Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 72

Chương 36 hạ

. Hắn dừng lại một lúc, sau mới nói:” ta không biết cái tên này có ý nghĩa gì, chỉ là bọn họ thường tìm tất cả những ai tên Trương Khởi Linh trong cả nước lại, người được chọn cuối cùng, chẳng qua ta cũng chỉ là một người trong số đó thôi. Xem ra, kế hoạch “tử” này về sau vẫn còn tiếp tục.” Tôi ngẫm nghĩ giây lát, trong lòng như đột nhiên thả rơi tảng đá xuống, xem ra sự tình không phải như tôi vẫn nghĩ. Nghe hắn nói như vậy thì nghĩa là tổ chức đó tiến hành điều tra tất cả những người có tên Trương Khởi Linh, bọn họ đang tìm kiếm một người mang tên như vậy. Hơn nữa nhìn vào tình hình thì có vẻ như bọn họ đã quy tụ được nhóm người ấy, tiến hành kiểm tra sơ bộ rồi chọn ra người cuối cùng chính là kẻ đang đứng trước mặt tôi đây.

Tôi đột nhiên ý thức được rằng trong giai đoạn lịch sử này, họ phải điều tra toàn bộ những người có tên Trương Khởi Linh, hóa ra là cũng không phải chỉ có một người như vậy. Đây có phải là nguyên nhân khiến cho tất cả những tin tức hỗn độn mà tôi tìm được đều không có tác dụng? Cái tôi điều tra ra chính là hai điều hoàn toàn bất đồng xen kẽ trong những sự kiện đã xảy ra. Nhưng nếu như vậy thì tổ chức kia làm vì cái gì chứ? Chẳng lẽ là muốn đòi tiền thưởng ư? “Có lẽ là cũng bởi vì anh đã chết nên bọn họ mới cho là anh cũng không phải người bọn họ muốn tìm.” Bàn Tử nói tiếp, “Bàn gia tôi nói thẳng luôn là chúng tôi hiện tại muốn tìm Trương Khởi Linh kia, nhưng không muốn biến mình thành cái dạng như này.”

Qủy ảnh không để ý tới anh ta, chỉ nhìn tôi ra hiệu nói tiếp. Tôi suy nghĩ qua loa về một cố sự, liền nói cho hắn rằng Trương Khởi Linh này vô cùng đặc biệt. Tôi nói rất nhiều chuyện tích kỳ bí của anh ta, Trương Khởi Linh này còn có thể khiến cho Lão Cửu Môn cũng phải vô cùng kiêng kị, vì thế tôi là được một đồng niên trong Lão Cửu Môn hiện tại nhờ cậy, tới đây tìm kiếm anh ta, vân vân. Quỷ ảnh không nói gì, trầm mặc hồi lâu mới đáp:” hắn giờ đang ở đâu?”

Tôi chỉ chỉ xuống chân:” chính như anh nói, anh ta hiện đang ở trong đội ngũ đã chết dưới ngọn núi kia. Bàn Tử nói, là ở… ở trong một mặt gương.” “Ngươi đã phạm vào cái sai lầm lớn nhất của đời mình rồi.” hắn nói. “Cái gì?”

“Ngay lập tức ngươi sẽ mất đi chiếc chìa khóa để tháo gỡ hết tất cả những bí mật kia.” hắn nói, “chỉ có duy nhất một chìa khóa đó thôi.” “Vì sao anh tin rằng bọn họ nhất định đã chết?” “Tóm lại là bọn người đó chắc chắn sẽ chết. Điều này đã xác định rồi, nếu ta nói cho ngươi nguyên nhân, ngươi nhất định nghĩ rằng sẽ còn cơ hội nhưng điều đó chỉ khiến cho ngươi thêm phiền não mà thôi.” Hắn dừng một lát, “đáng tiếc là không thể tưởng tượng được rằng bí mật này từng có cơ hội được tháo gỡ rồi.”

“Nếu vậy anh có đi cứu không?” Bàn Tử hỏi hắn. “Ta so với các ngươi có cơ hội lớn hơn một chút, nhưng ta sẽ không đi vào. Ta chỉ có thể đưa các ngươi tới đó. Đi thôi.” “Anh biết quyết tâm của chúng tôi sao?” trong lòng tôi hơi ngạc nhiên.

“Không, vì là ta không muốn tứ mình động thủ giết ngươi.” hắn nói, ” ngươi cũng biết là ta sẽ không để cho bất kỳ kẻ nào biết tới ta mà còn giữ được mạng. Ta thực không ngờ là lại có thể gặp ngươi ở nơi đây. Vừa rồi ta vẫn suy nghĩ xem làm cách nào để xử trí các ngươi, giờ xem ra cho các ngươi vào đó tự sát là thích hợp nhất.” Hắn đứng lên, đưa chúng tôi tới giữa khu vực truy kích pháo cối, mở một vài cái thùng bên trong ra, trong đó có chứa mất rương màu xanh thẫm. Hắn nhặt một tảng đá bên cạnh rồi đập rớt cái khóa rương sắt bên ngoài, dùng chân hất văng nắp rương kia ra. “Các ngươi cần tới những thứ này.”

Bên trong là độc là súng tự động, toàn bộ giấy dầu bao quanh đã biến thành màu đen, bên dưới còn có cả màu đồng sáng của đạn, chừng hơn một trăm viên. “Còn dùng được sao? Không nổ thì sao?” “Tốt nhất là ngươi nên hy vọng chúng còn dùng được thì hơn.”

“‘Tiểu đinh đang’ của tôi trả lại cho tôi là được.” Bàn Tử nói, “mớ súng cổ này bắn tốc độ quá chậm.” “Súng của ngươi tối đa còn có hai mươi viên, đạn mà ngươi cần dự là phải thêm vào sau con số đó hai chữ số không nữa.” Quỷ ảnh nói, “cầm lên đi chứ,” nói xong liền tự nhặt hai khẩu lên quăng cho chúng tôi. Chúng tôi khoác súng lên lưng, Bàn Tử bắt đầu xé lớp giấy dầu bên ngoài để lấy băng đạn, vừa làm vừa hỏi:” anh có thể đưa chúng tôi tới đó sao? Tưởng cổ lâu kia khó vào lắm mà.”

“Không phức tạp như các ngươi tưởng, ta sẽ nói cho các ngươi, giờ có nói cũng vô dụng.” Hắn lấy từ trong đống tạp vật ra vài cái gói to, cầm toàn bộ số đạn cho vào trong đó, sau cùng là vứt cho Bàn Tử, ” sau khi đi vào rồi làm gì thì làm, không còn thời gian đâu, trời sẽ sáng mất.” Quỷ ảnh nhanh chóng đi ra ngoài, tôi và Bàn Tử liếc nhau một cái, Bàn Tử nói với tôi:” đừng hỏi, cứ quan sát là sẽ rõ.”

Tôi gật đầu, chỉ nghe thấy Quỷ ảnh huýt lên một tiếng trong đêm đen, chúng tôi cùng bước ra, đang không biết hắn làm cái trò quái gì thì bất thình lình phát hiện trong bụi cỏ một trận xôn xao, tiếp theo là mấy con linh miêu đột nhiên lao ra. Hắn lại phát ra mấy tiếng kỳ quái, lũ linh miêu lập tức quay đầu đi trước, Quỷ ảnh ra hiệu cho chúng tôi bám theo sau..