Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 73

Chương 37 thượng

. Đây là một đoạn đường núi rất dài, tôi vốn là nên tóm tắt nội dung lại nhưng dọc đường, Bàn Tử vẫn không chịu ngừng nói bóng nói gió đủ kiểu, điều này chủ yếu là muốn cho Quỷ ảnh kia không chú ý đề phòng chúng tôi. Rất nhanh sau đó tôi biết được là hắn cũng không có lòng nào đi phòng ngự chúng tôi, vì thực tế hắn cho rằng chúng tôi không thể nào đủ sức mà sống để đi ra ngoài. Bàn Tử lúc ấy có hỏi tới vài vấn đề quan trọng, thứ nhất là về lũ linh miêu kia. Đầu tiên Bàn Tử hỏi hắn:” lũ mèo lớn này là anh nuôi sao?”

Quỷ ảnh đáp:”đúng vậy”. Hắn trước kia làm đặc vụ học được rất nhiều phương pháp thuần dưỡng động vật, ngọn núi này lại ít thợ săn lui tới nên linh miêu thế này vô cùng nhiều. Những con linh miêu này đều là hắn nuôi, hiện tại số lượng đã tương đối đông đảo. Linh miêu vô cùng thông minh hơn nữa lại hiểu tính người, hắn dùng những phương pháp đặc vụ để dạy dỗ chúng, sau khi thử một thời gian thì cũng tìm được ra cách để thuần dưỡng linh miêu. Linh miêu vô cùng cường tráng, hơn nữa tốc độ cũng rất nhanh, leo trèo, bơi lội đều tương đối lợi hại. Hắn dùng lũ linh miêu này hại được không ít người, bao gồm cả những thợ săn tới đây hành nghề. Vấn đề thứ hai liên quan tới Bàn Mã. Bàn Tử hỏi hắn tình hình hiện nay của Bàn Mã, nhưng hắn chỉ cười mà không đáp, nói đại khái là người đã chết rồi. Khi chúng tôi lần đầu tiên vào thôn, Bàn Mã cũng tới thông báo cho hắn. Nhưng về sau xảy ra chuyện gì, hắn cũng không rõ nữa.

Tôi biết hắn còn có điều muốn giấu nhưng không dám tiếp tục hỏi thêm, sau đó thì không ai nói tiếp chỉ đi một mạch. Qua thời gian bằng uống hết một tuần trà, chúng tôi tới một nơi cỏ dại mọc um tùm, có thể thấy trong lớp bùn ứ ở rất nhiều những trang thiết bị và lều bạt có chứa cả hài cốt, vừa nhìn liền biết ngay đây là một doanh địa bỏ hoang. Đây là nơi người của Quỷ ảnh năm xưa trước khi tiến vào cổ lâu đóng quân. Chúng tôi bước vào bên trong nghỉ ngơi một lúc, Quỷ ảnh đưa chúng tôi vào trong một căn lều bạt đơn sơ dựng tựa lên vách núi.

Lều đã hoàn toàn rách nát, chỉ nhờ vào chút dây leo quấn chằng chịt bên trên cho không bị đổ xuống, chúng tôi khom lưng đi vào bên trong, lập tức liền nhìn thấy có vài thây khô đã bị dây leo quấn kín, trên người cũng dính một lớp gì đó như bùn khô vậy. “Những người này khi được đưa ra đã hoàn toàn tắt thở. Bị chất kiềm tác động mà chết, chết tới mức nát vụn hết cả, giờ khô sạch rồi.” Nói xong Quỷ ảnh lấy tay mò vào bên trong, trên người mấy thây khô kia lục lọi một lượt, sau đó lấy ra được vài món đồ. Thật sự là đã nát lắm rồi, vì thứ kia dường như là một cục toàn vảy, giống như là đã hòa làm một với xác chết kia. Sau khi gạt hết chúng xuống, Quỷ ảnh lắc lắc cho rơi hết vảy rỉ kia ra, lúc này chúng tôi mới có thể nhìn rõ chân tướng của nó- một chiếc túi vải.

“Người này giống các ngươi, cùng là trộm mộ tặc vô cùng lợi hại, chẳng qua là năm đó không gặp thời. Túi vải này lúc còn sống hắn coi như bảo bối, bên trong có rất nhiều công cụ, có lẽ các ngươi có thể dùng được.” Quỷ ảnh nói, dứt lời hắn bắt tay vào đào móc mấy cái trong đống bùn đất bên cạnh thi thể, vừa gạt liền thấy tấm chắn bên ngoài bằng tre bị nhấc ra, đằng sau xuất hiện một huyệt động. “Chính là chỗ này.”

Tôi lấy tay sờ sờ xuống bên dưới, phát hiện vách động này là đá bản, trong lòng liền hiểu rõ quả là không sai. “Cửa động này cùng với nơi chúng tôi đi vào bên kia giống y hệt nhau, chỉ có điều là nhỏ hơn thôi.” “Có một số động là đi được, một số động thì dẫn tới nơi khác,” Quỷ ảnh nói, “nhưng có một điều then chốt- ngươi phải tìm được một bóng đen thực đặc biệt, là một mật lạc đà khác với những con khác. Trước cái bóng đó, ngươi có thể sử dụng tới cái này.”

Hắn ta lấy từ trong áo ra một cái bình nước:” bên trong là dầu hỏa, ngươi đứng trước mật lạc đà kia đổ dầu lên mặt đất, dầu chảy hướng nào thì ngươi lập tức đi theo đường đó.” “Cách làm không giống trước thì sao?” tôi hỏi. “Ta không biết, điều này mỗi lần mỗi khác. Nhưng ta có thể cam đoan, nếu ngươi nhìn thấy mật lạc đà đó ngươi lập tức có thể nhận ra cái khác thường ngay. Nó không phải là giống thế nào mà là nó trông vô cùng quỷ dị.” Nói xong Quỷ ảnh liền vỗ vai tôi, “các ngươi tự giải quyết đi, ngàn vạn lần cũng đừng sống sót mà đi ra.”

.