Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 79

Chương 40 ( thượng )

. Nháy mắt chúng tôi đều ngẩn cả người, Bàn Tử lập tức chiếu đèn đến cửa động, chúng tôi nhìn thấy, ở phía bên kia cửa có một cái gì đó kì quái. Điều làm cho tôi rợn tóc gáy là vật nọ thật sự rất lớn, chúng tôi có thể nhìn thấy,thứ kia trên người mọc đầy lông đen,không có ngũ quan,tựa như một khối thịt đầy lông lá.

Nó chỉ có tiến vào một nửa tìm hiểu bên cạnh, thật giống như một người thẹn thùng, đang ở đó vụng trộm xem lén chúng tôi. Không có thể tới nhìn cẩn thận, Bàn Tử rống lớn một tiếng: “ Mẹ nó… con mẹ nó, chạy mau! “ Nói xong, chiếu đèn vòng vo tìm phương hướng. Chúng tôi cơ hồ hướng trong đường hầm chạy sâu xuống, vài bước sau, một góc đường hầm lại chuyển biến, lập tức chúng tôi liền xông ra ngoài, phía trước là một cái sơn động.

Bàn Tử lấy đèn soi một chút, phát hiện trong sơn động có một hồ nước, hắn tiến lên vài bước, rồi quay trở về phía tôi nói: “ Ngay tại chỗ này, cậu nhìn gương xem ! “ Tôi không rảnh nhìn, liền nhìn đến một bên cửa động,thế nhưng lại có một cái cửa đá khác, lập tức quay lại Bàn Tử nói: “ Trước hết đem cái cửa kia chặn lại đã! “ Bàn Tử cùng tôi hai người dùng sức đẩy cửa, đem cửa đóng lại, Bàn Tử liền hỏi tôi: “ Con mẹ nó, đó là cái gì quái gì vậy? “

“ Mật lạc đà tổ tông “ Tôi nói, thầm nghĩ bụng, tại chỗ này cái gì xuất hiện cũng không có gì kì lạ.Chúng tôi ở đó chờ đợi rất lâu, phía sau không có gì động tĩnh. “ Tổ tông vẫn có vẻ hiểu đạo lí “ .Bàn Tử nói, đã tính đi mở ra nhìn một chút, tôi vội vàng đem anh ấy giữ chặt: “ Đừng, có lẽ người ta tổ tông lớn tuổi động tác chậm. “

Chúng tôi hai người nằm úp sấp phía sau cửa, dán tai nghe, phía sau cửa một chút thanh âm cũng không có. “ Làm sao bây giờ? “ Bàn Tử hỏi. Tôi nghĩ thầm, vừa rồi cũng chỉ mới nhìn đến cái đầu, thông đạo kia lại vô cùng chật hẹp, cũng không biết nó có thể tiến vào hay không, hoặc có lẽ đang ở ngay cửa thông đạo này, nhân tiện nói:

“ *Lấy bất biến ứng vạn biến*, nếu nó đang ở phía sau cửa, chúng ta cũng không nắm chắc có thể giết được nó, trước hết đừng nhúc nhích chờ xem sao đã. “ Bàn Tử suy nghĩ một lát: “ Được, vậy cậu đi theo tôi, tôi cho cậu nhìn cái kì quái mà tôi thấy “ Tôi nhìn cửa, liền đi theo anh ta vào thạch đạo đi xuống bên hồ nước , rất nhanh hắn dùng đèn pin chiếu xuống dưới nước, tôi liền thấy được cái cảnh tượng mà Bàn Tử nói.

Đó là một mặt kính lớn, rộng chừng sáu bảy thước, đèn pin chiếu xuống phía dưới, tôi lập tức thấy được cổ lâu, vô cùng ảm đạm, thế nhưng không giống như Bàn Tử nói rõ ràng như vậy, rất nhiều chi tiết không thể nhìn thấy rõ. Dưới nước,Trương Gia cổ lâu sau mặt kính , yên tĩnh tựa như một bức họa, bao phủ toàn bộ cổ lâu là một loại ánh sáng xanh ở phía dưới, không có dấu hiệu ánh sáng của đèn pin lóe ra. Bàn Tử chỉ vào một điểm trong đó, nói: “ Chính là nơi này, tôi lúc trước nhìn thấy bọn họ ngay tại nơi này nghỉ ngơi! “ Hôm nay chỗ kia cái gì cũng không có, không nói đến người, ngay cả ánh sáng đèn pin cũng không có.

Chẳng lẽ thiết bị chiếu sáng hết điện? Tôi nghĩ bụng, bất quá, chuyện đó không có khả năng là mấy. Muộn Du Bình bọn họ đem đèn pin có hai loại, trừ loại đèn “ Lang mắt “ cơ bản, còn có một ít là “thủ áp” đèn pin có pin dự trữ. Tuy rằng…. loại đèn pin này tầm chiếu xa cùng cường độ ánh sáng không bằng so với “ Lang mắt “, nhưng loại đèn pin này không có vấn đề về pin, chỉ cần tay ngươi có sức, ngươi có thể sử dụng thêm mấy ngàn giờ. Sắp xếp như vậy mục đích là kéo dài tối đa thời gian chiếu sáng, ở thời điểm thám hiểm sử dụng “ Lang mắt “, ở nghỉ ngơi cùng cắm trại sử dụng “ thủ áp “ đèn pin. Loại “ thủ áp “ đèn pin này còn có dự trữ pin, người đánh máy bay có thể đem nó chiếu sáng tối đa, có thể sử dụng bốn mươi phút đến một giờ.

Thông qua loại này,nguồn điện chiếu sáng phân phối đều, hơn nữa còn có pin dự bị, cây huỳnh quang cùng lãnh hỏa diễm, chúng tôi có thể khiến cho thời gian chiếu sáng để thám hiểm kéo dài gấp một trăm lần, ở trong huyệt động nghỉ ngơi mười ngày nửa tháng cũng không là vấn đề. Lúc ấy chủ quán cùng Bàn Tử giải thích “ thủ áp “ đèn pin còn có dự trữ pin, Bàn Tử còn nói giỡn, nếu lấy Bàn gia hắn thời gian tính đi đánh nhau, hắn có thể đem đèn pin này sung bạo. “ Xem bên trong im lặng như vậy, Tiểu ca bọn họ, con mẹ nó, cuối cùng không phải là đã bị chất kiềm hòa tan rồi chứ. “ Bàn Tử lẩm bẩm nói:“ Bị Quỷ ảnh nói trúng rồi, chúng ta đã tới chậm.

.