Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 86

Chương 43 ( hạ )

. Trong lòng tôi liền run sợ. Tôi nghĩ, dưới hồ nước này là loại cơ quan nào? Tôi hiện tại lo lắng không biết bên dưới sâu bao nhiêu, thứ bên dưới chính xác là cái gì, nháy mắt tôi đã rơi xuống đất, đèn pin nằm cách đó không xa. Tiếp theo bên trên nước lao xuống không ngừng xối xả dội vào tôi, ép cả người tôi bẹp trên mặt đất. Tôi bị dội đến thảm hại không thể tả, tuy rằng hồ nước bên trên không sâu, nhưng….ít nhất….cũng có mấy tấn nước. Tôi càng không ngừng đập thình thình, cố gắng lắm mới có thể tìm được một khoảng không hít thở ở giữa dòng nước.

Hít vào nửa hơi không thông đành đợi cho toàn bộ nước lưu chảy xong mới bắt đầu dịu lại, tôi lúc này đã ở tình trạng hoàn toàn kiệt sức, không ngừng nôn mửa cùng ho khan, đem tất cả nước trong phổi phun ra ngoài, mãi sau mới có thể trở lại bình thường. Chó chết thật, chỗ này chính xác là ở đâu vậy? Tôi lau mặt nhìn bốn phía, một mảnh tối đen, đèn pin bị cuốn đi cực kì xa. Tôi sờ sờ mặt đất, cuối cùng phát hiện không phải đá tảng, mà là hạt cát. Hạt cát chảy ra từ một cái hố to, tôi lúc này đang ở trung tâm cái hố. Hình như là một cái bẫy cát.

Vậy lúc nãy rơi xuống cũng chỉ có hai ba thước, tôi một mặt vui mừng vì hình như không phải rớt vào cái bẫy chết người, một mặt giãy dụa bò dậy. Vừa mới đi qua chỗ đèn pin được hai ba bước, tôi liền cảm thấy không bình thường. Bỗng chốc chân của tôi liền trũng xuống, rồi đi thêm ba bước sau, tôi lập tức bị kéo xuống bên dưới mặt cát.

Tôi cúi đầu nhìn, thì phát hiện phía dưới tất cả đều là cát mịn. Hạt cát rất nhỏ, hoàn toàn không thể chống đỡ sức nặng của cơ thể, và tôi đang không ngừng lún đi xuống. Tôi lập tức phản ứng lại – đây là một cái lưu sa bẫy. Trong cổ mộ cạm bẫy thường thấy nhất chính là cát lún. Nó không phải là thiết kế tinh xảo gì, chỉ là ở trong cổ mộ bốn phía đổ một lượng lớn cát mịn, bởi vì cát và nước giống nhau, cho nên, nếu đào móc đến tầng lưu sa này, trừ khi đào hết được cát ra, nếu không cho dù bới móc như thế nào đi nữa, cũng giống như đào hầm ở trong nước, mỗi lần đào được một chút, cát cũng sẽ lại tuôn ra. Đồng thời, công nhân sẽ thiết kế thêm một mặt nền cổ mộ ở bên trên, vì vậy trộm mộ chỉ cần bước lên, lập tức sẽ rơi vào tầng lưu sa bên dưới cổ mộ, chẳng bao lâu sau sẽ bị chết đuối.

Quỷ Nhân Ảnh nói bên trong lối đi vô cùng an toàn, tại sao lại có cạm bẫy như vậy? Tôi đang buồn bực, một mặt nằm bò lên trên mặt cát, muốn là có thể tự gia tăng thêm diện tích tiếp xúc trên mặt cát, làm giảm tốc độ lún, một mặt liền hướng lên trên người tìm kiếm. Tôi sờ soạng nửa ngày, cũng không tìm được thứ gì đó có thể dùng được, nhưng thật ra mắt đã dần dần thích ứng ánh sáng ở đây. Tôi nhìn thấy Bàn Tử cách đó không xa, anh ấy so với tôi thảm hại hơn, chính xác là đầu cắm thẳng vào trong hó cát. Bây giờ chỉ thấy được hai chân đang không ngừng quay cuồng, muốn xoay người trở ra, thế nhưng càng vùng vẫy, càng bị lún nhiều hơn. Ở trong hoàn cảnh này, tôi đã học được cách không tuyệt vọng, trước đây càng là ở trong hoàn cảnh hiểm ác, cuối cùng tôi vẫn mạo hiểm để thoát thân.

Nhưng mà, ngay tại lúc này tôi bình tĩnh rất nhanh và bắt đầu suy nghĩ, tôi phát hiện, lần này không giống với trước đây. Lúc này, tôi không có thời gian để suy nghĩ. Cơ hồ là hai mươi giây sau, cát đã dâng lên gần tới cổ tôi. Tuy nhiên, đúng lúc đó, tôi phát hiện dưới chân bước lên cái gì đó.

Là đáy của lưu sa? Đó là một khối cứng rắn, ngăn cản tôi tiếp tục chìm xuống. Bàn Tử cũng đã lật được người lại, gọi to. Tôi ngoắc ngoắc anh ấy tới, anh ta liều mạng đi qua chỗ tôi, đi mới được một nửa, anh ấy cũng chỉ còn lại có cái đầu, đành phải dừng lại. Tôi thở hổn hển, cố sức dùng chân cảm nhận phía dưới, thầm nghĩ không biết đã xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ ngày xưa mọi người rất lùn? Cổ nhân không ngờ được người hiện đại có thể phát triển cao như vậy, cho nên đào bẫy quá thấp?

Không thể có khả năng này . Vì tôi tin rằng, loại bẫy cát này, không thể chỉ cao có chừng này, thì có thể chắc chắn giết chết người được, vì thế để bảo đảm, loại cơ quan này bình thường sẽ phải đào xuống vô cũng sâu mới đúng. “Thiên Chân, cậu không sao chứ?” Bàn Tử ở một bên quát, nhích gần về phía tôi. “Không có việc gì.” Tôi nói. Vừa nói xong, Bàn Tử liền “Ôi” một tiếng, rồi dừng lại.

“Làm sao vậy?” “Bên trong cát có cái gì đó.” Bàn Tử nói,“Con mẹ nó húc vào phổi của tôi .” Nói xong liền trở mình một chút nhìn mặt cát trước mặt anh ấy. “Cái quái gi? Không phải là vật sống chứ?”

“Không phải, cứng lắm , hình như là tảng đá. Để tôi túm nó lấy ra đã.” Bàn Tử nói,“Con mẹ nó, cảm giác có chút quỷ dị.” Nói xong lục lọi dưới cát một trận, sau đó từ trong cát anh ta nhấc ra một vật thể hình sừng, Bàn Tử cắn răng, rõ ràng là đang gắng sức. Đợi một lúc thì cũng rút ra được một cái xương sọ không biết nó của loại động vật nào. “Đây là con hươu.” Bàn Tử liền nói, “Xem ra cũng là một kẻ đáng thương giống chúng ta.” Nói xong đem cái xương sọ đó ném đi, tiếp tục đi qua chỗ tôi.

“Con tuần lộc đó làm thế nào mà tới được đây, chẳng lẽ trong lâu này chính là nơi chôn cất ông già Nô-en?” (ông già Nô-en cũng ham hố đổ đấu :D ) “Có lẽ là đi nhầm vào đây, vẫn còn có nhiều lắm.” Bàn Tử tiếp tục đập, rất nhanh lại lôi thêm một khúc xương bên trong cát lấy ra. Không biết là ở vị trí nào , rất dài, giống như một cây gai xương.“Tôi đoán, ở dưới thực sự không ít đâu, tôi cảm thấy rất khó chịu.”

Tôi cũng bắt chước anh ấy đập vào trong cát. Tay ở bên dưới mặt cát rất khó cử động, cũng may lưu sa ở đây hạt cát rất nhỏ, không giống với hạt cát trên bãi biển, đào càng sâu càng rắn chắc. Rất nhanh tôi cũng đụng đến một khối cứng rắn. Tôi bắt lấy vật kia, từng chút từ từ kéo lên, rất nhanh sau đó mặt cát ở trước mặt tôi cũng nổi lên một cồn cát, tôi cố gắng dốc sức, đem khối xương kia đẩy lên mặt cát. Tôi đầu tiên thấy được một đống tóc. Tôi sửng sốt trong chốc lát, tiếp tục ngước nhìn lên trên, liền lộ ra một khuôn mặt dữ tợn từ bên trong cát hiện lên.

Đó là một cái xác người khô quắc. Tôi nhìn bộ quần áo màu lục quân đội đã phai trên cái xác, ý thức được đây là một tên trộm mộ. “ Chào ông già Nô-en.” Bàn Tử rốt cục đi tới bên cạnh tôi, “Xem ra, nơi này là cái hố loạn táng. Đừng nhìn nữa , chúng ta phải nghĩ biện pháp, nếu không chúng ta cũng thành ông già Nô-en .” (hahahahah :D )

Biện pháp của chúng tôi là, lợi dụng số xương cốt trong lưu sa, sau đó đem thắt lưng của chúng tôi mang trên người, làm thành một cái khung xương, sau đó có thể dùng vật gì đó bịt kín nó lại, làm thành một thứ gì đó tương tự xe trượt tuyết. Chúng tôi phải làm được hai chiếc, trước tiên bước lên trên một cái, sau đó lại bước….lên bên trên một cái khác. Như vậy diện tích tiếp xúc với mặt cát của chúng tôi sẽ lớn hơn nhiều, cơ thể sẽ không bị lún xuống, có thể đi lại được trên mặt cát. Sau khi làm xong, tôi mới phát hiện cách làm này thực rất ngốc. Chúng tôi không thể trực tiếp tiến thẳng lên, chúng tôi phải đi ngang.

Bàn Tử chỉ chỉ vào một hướng, nói:“Trước tiên đi qua bên kia đã, chúng ta ‘Thường đem mắt lạnh nhìn con cua, xem ngươi hống hách làm bậy được bao lâu’.” “ Đồ ngốc, đó không phải là lời hay nói làm gì.” Tôi mắng, liền cùng Bàn Tử nằm vào trên xe “Trượt tuyết”, Bàn Tử đem một bên khung xe đưa cho tôi, tôi lật người qua bên kia, sau đó chúng tôi hai người bắt đầu lăn đi, cứ lặp lại như thế nhiều lần. Một mạch đi lên phía trước, thật ra là lăn đi tới . Lăn lăn, bỗng nhiên chúng tôi đến một chỗ, mặt cát lại tiếp tục lún xuống.

Tôi liền cả kinh, thầm mắng, cái lưu xa này diện tích tiếp xúc lớn như vậy mà cũng không di chuyển được ở bên trên sao? Như vậy căn bản nó không thể xem là lưu sa, mà phải là lưu manh sa ( :v ). Bỗng chốc tôi liền nghe thấy bên dưới mặt cát liên tiếp truyền đến tiếng tảng đá va đập vào nhau..