Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Đại Kết Cục (thượng) - Đạo Mộ Bút Ký - Tập 9 - Chương 88

Chương 44 ( hạ )

. Những…. râu đó đang run run, tựa như toàn bộ đỉnh bỗng nhiên như bị kéo dài ra, rất nhanh sau đó rất nhiều râu từ đỉnh rơi xuống, toàn bộ đều là màu đen , giống như cái móng tay to cỡ cái nắp, nhanh chóng bò xuống dưới. Bàn Tử phản ứng rất nhanh, lập tức cầm lấy một bộ sàn xe làm dù che lên đầu, mới khiến cho chúng tôi không bị râu rơi trúng. Tôi lập tức nhận ra đó là cái gì, đây là thạch tằm, một loài côn trùng thủy sinh có hại, không biết vì cái gì cũng có thể ở trong này sinh sống trên đất bằng. Loại sâu này chính là lợi dụng chất lỏng tiết ra, có rất nhiều trên tảng đá, xương cốt dính thành một cái kén, rồi núp vào bên trong. Thứ này cắn người đau vô cùng, nhưng khả năng hoạt động không mạnh, bình thường chỉ khi nào bị xâm phạm mới từ trong kén chạy ra ngoài.

Bàn Tử bởi vì tay cầm ” dù “ che ở trên, bị cắn vài miệng, chỗ bị cắn lập tức sưng vù lên. Tôi một mặt dùng thiết thứ thay thế cho tay của anh ta chống lên dù, một mặt quay lại trấn định anh ấy: ” Sâu này không phải loại có tính công kích đâu.” Bàn Tử nói: ” Tôi cũng không phải không biết, nhưng nếu chúng ta trở mình tiến vào trong lưu sa, chúng ta sẽ biến thành thức ăn ngon tốt nhất cho sâu đó, bọn nó chắn chắn sẽ gặm chúng ta sạch sẽ “. Rất nhanh thạch tằm bên trên đa số tiến vào trong lưu sa. Bàn Tử vội vàng buông “dù” xuống, ta bỗng nhiên hiểu được , phía trên…..những xương cốt này có thể không phải giống như chúng ta tưởng là bị chụp đi lên làm thịt, mà là những con trùng này từng khối từng khối chuyển đi lên dính vào, Bàn Tử đem “dù” làm xẻng súc một chút cát, liền phát hiện trừ tầng cát bên ngoài phía dưới hầu như tất cả đều là thạch tằm.

(chưa thấy cái bộ xương nào đa năng như bộ xương này, làm xe trượt cát, làm ô, làm xẻng :D ) Bàn Tử mắng: “ Mẹ kiếp, tôi sẽ không bao giờ…..sợ chúng ta bị chết đói nữa, mấy thứ này hàm lượng anbumin khẳng định siêu cao, chúng ta ăn những thứ nay tốt hơn so với thức ăn dinh dưỡng sạch trong thành phố.” Tôi nhìn đến cái bóng đen đang ngồi xa xa, tâm nói thứ này không chừng có cùng ý tưởng giống chúng tôi: Ta sẽ không bao giờ….sợ chết đói nữa, hai người chúng mày nhìn qua dinh dưỡng thật là phong phú. (hahahahaha :D )

Tôi liền nói với Bàn Tử: ”Anh muốn ăn thì ăn đi, anh ăn rồi dinh dưỡng càng nhiều, đến lúc người khác ăn anh thì càng ngon. Thừa dịp cái tên đại gia kia còn đang giả bộ văn hóa, chúng ta vẫn nên tiếp tục rút lui thì hơn. Động tĩnh lớn như vậy nó cũng không có phản ứng gì, nói không chừng nó căn bản là còn chưa buồn chú ý đến chúng ta.” Bàn Tử nói: “ Không hẳn, nó che ở trên chỗ chúng ta muốn đi qua, chúng ta chắc chắn phải đi qua bên dưới nó. Mẹ kiếp. Tôi thực không có loại thú vui này.” Tôi nói: “ Vậy anh nói làm sao bây giờ? Chờ nó bỗng nhiên thay đổi chú ý, rồi đến giết chết chúng ta sao? Hay là chờ nó tự chết vì quá buồn chán?”

“ Nó chính là muốn tấn công chúng ta, chúng ta cũng không có cách nào khác, lo lắng mấy chuyện này vô dụng” Bàn Tử đáp, một mặt tay càng không ngừng liên tục đổi sàn xe đi tới, một mặt quan sát xung quanh: “ Biện pháp tốt nhất vẫn là phải tìm chỗ trốn đi, nơi này quá lớn, chúng ta lấy đèn pin làm mồi dụ.” “ Nó là bị ánh sáng hấp dẫn tới được sao?” Tôi hoài nghi hỏi,“ Rơi xuống nơi này còn có hươu sao nó cũng đâu có mang đèn pin. Tôi thấy thực ra có thể là mùi hoặc là âm thanh.” “ Rốt cuộc là loại nào vậy? ”

“ Mùi thì có khả năng lớn hơn một chút. ” Tôi nói nói. Bàn Tử lập tức liền lấy ra trong ngực một cái chai gì đó. “ Đây là cái gì vậy? ” “ Chính là nước Hoắc hương, hỗ trợ. Mau ” Bàn Tử cởi tất của mình, đem cái chai bỏ vào bên trong, biến nó thành cái chày Lưu Tinh di động, rồi thật nhanh ném cái chai ra ngoài, cái chai bay thành một đường cong, đánh vào một bên trên cây cột, có thể nghe được tiếng cái chai vỡ vụn.

“ Nếu nó là bị mùi hấp dẫn, thì nước thơm này đặc biệt quan trọng, nói không chừng có thể dụ nó đi qua bên đó.” Bóng đen kia không hề phản ứng. “ Có lẽ là tất của anh quá thối , làm mất mùi hương nước Hoắc hương.” Tôi nói.

Chẳng lẽ là âm thanh? Tôi nghĩ bụng, vừa rồi quá nhiều thứ nọ từ phía trên rơi xuống dưới , cho nên này bóng đen mới ngừng lại, đợi tới khi âm thanh ổn định? Bốn phía vẫn còn tiếng sâu rơi xuống, nhưng âm thanh đã càng lúc càng nhẹ. Tôi bất an đứng lên, nhìn bóng đen, bỗng nhiên liền rống lớn một tiếng. Bóng đen kia quả nhiên động một chút, Bàn Tử lập tức bịt kín miệng tôi, nhẹ giọng hỏi tôi xong rồi sao.

Tôi nói: “ Thứ này hình như là dựa vào âm thanh mà phán đoán vị trí của chúng ta. Hơn nữa khả năng phân biệt âm thanh của nó cũng không phải đặc biệt tốt, hơi có chút một chút quấy nhiễu, nó liền không thể phán đoán vị trí của chúng ta. Chúng ta chuẩn bị sẵn sàng, chờ cho thanh âm hoàn toàn im lặng, tuyệt đối không được phát ra âm thanh.” Bàn Tử nghe xong ngược lại hưng phấn đứng lên: “ Vậy thì quá bị động đi, nếu thật sự là như vậy, chúng ta nên thừa dịp này lợi dụng cơ hội đi bắt nó giết chết đi.” Lòng tôi nói cho dù anh có thể mò qua đi, lấy tình cảnh chúng tôi hiện giờ, có thể mò lên trên đỉnh cũng đã quá khó khăn. Đang nói chuyện, bóng đen kia bỗng nhiên lui lại một chút.

Chúng tôi bị hoảng sợ, liền thấy bóng đen kia chậm rãi thối lui vào trong bóng tối..