Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Duyên tới là anh - Chương 56

Chương 56: Về nhà

Cuộc thi cuối kỳ hai năm nhất đã tới theo thời tiết dần dần nóng bức. Nửa tháng, Cố Hàm Ninh đều đang vùi đầu học tập, cuộc thi bọn họ gọi là tuần thi kinh khủng! Chính là hệ số hai! Thật ra Cố Hàm Ninh thật không có cảm giác nghiêm trọng như vậy, dù sao cô luôn luôn không bỏ bê bài vở, đến môn số học và tin học tương đối yếu kém cũng đã có bạn học Triệu cực giỏi khoa học tự nhiên giúp cô bổ trợ thêm. Nhưng đoán chừng sau khi công bố kết quả sẽ có một đám sinh viên năm nhất cảm thấy vô cùng hối hận!

Năm thứ nhất chơi như điên làm lãng phí không chỉ là thời gian, tinh lực, mà còn có tốn tiền tài! Thi lại chính là phải tiêu tiền! Ngại ngửa tay xin tiền cha mẹ vậy cũng chỉ có thể tự mình tiết kiệm tiền tiêu vặt trong phí sinh hoạt để nộp. Một tháng cuối cùng Cố Hàm Ninh và Triệu Thừa Dư hầu như ngày nào cũng ngâm mình ở thư viện hoặc là tự học trong phòng học. Lần này dĩ nhiên là cô an phận vùi đầu khổ học. Tuy rằng không phải lần đầu tiên trải qua nhưng thời gian trôi qua quá lâu, đừng nói là nội dung cuộc thi, dù là phạm vi cô đều đã quên sạch sẽ. Đạt điểm thành phần trong học kỳ cao nhất cũng không có nghĩa có thể cao nhất toàn năm học, nếu điểm cuối kỳ lần này rớt thì một học kỳ coi như là uổng công rồi.

Cố Hàm Ninh lên kế hoạch ôn tập tỉ mỉ cho mình và Triệu Thừa Dư, chỉ cần Triệu Thừa Dư hơi mơ tưởng toát ra chút ý tưởng “lơ là thả lỏng”, cô liền trợn mắt trừng trừng, chỉnh đốn một trận. “Bạn học, hiện tại là lúc nào? Cậu còn nghĩ đến những thứ đó hả? Đọc sách nghiêm chỉnh, cái gì cũng phải xếp hàng đến nghỉ hè hẵng nói!” Triệu Thừa Dư ngột ngạt cực kỳ, hiện tại chỉ trộm hương một cái cũng không ở trong phạm vi cho phép. Anh chỉ có thể dồn tinh lực dư thừa vào việc học tập, hăng hái cố gắng, chan chứa cầu nguyện cuộc thi mau qua đi.

Cuộc thi của Triệu Thừa Dư thật ra lại trôi qua rất nhanh. Bọn họ ít môn tự nhiên cũng thi ít, thi xong sớm bốn ngày so với Cố Hàm Ninh. Thế này càng đau khổ rồi … Cố Hàm Ninh tự nhiên còn phải ôn tập, thi xong Triệu Thừa Dư toàn thân được buông lỏng nhưng tất cả hành vi trộm hương cắp ngọc, quấy rầy người khác còn ôn tập vẫn bị ngăn cấm! Không có cách nào, bạn gái còn phải thi, anh đã thi xong, cũng phải bỏ mệnh ở bên quân tử! Bảo anh một mình về nhà hoặc là ở phòng ngủ chơi trò chơi, anh thà ở bên cạnh giúp Cố Hàm Ninh ôn tập còn hơn, dù hôn không tới chí ít còn có thể thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn một cái, chờ đến Cố Hàm Ninh ôn tập chấm dứt anh vẫn có cơ hội ôm ôm ấp ấp một lát đi.

Cho nên chờ đến Cố Hàm Ninh thi xong toàn bộ, vui vẻ nhất ngược lại là bạn học Triệu Thừa Dư. Buổi sáng thi xong, Cố Hàm Ninh cũng không có lòng dạ đợi điểm môn cuối cùng được công bố mà xách hành lý đã sớm sắp xếp xong xuôi theo Triệu Thừa Dư về nhà! “Thật ra mình em về là được!” Cố Hàm Ninh nhìn người bên cạnh đeo túi xách, giơ hành lý trong hai tay lên khuyên nhủ Triệu Thừa Dư, “Anh cứ như vậy phiền phức lắm? Chỉ là lên xe buýt, ba em sẽ chờ em ở bến xe bên kia.”

“Anh cũng muốn về nhà thăm ba mẹ anh. Không phải đặc biệt đưa em trở về đâu. Đi thôi, đã đến giờ.” Triệu Thừa Dư cười, bởi vì không có tay trống tới dắt Cố Hàm Ninh, chỉ có thể thỉnh thoảng quay đầu nhìn chằm chằm vài lần, “Em cẩn thận một chút, ở đây nhiều người, em níu áo của anh đi.” Mấy người Bùi Duệ Triết vài ngày hôm trước lại tới tìm Triệu Thừa Dư bàn bạc, anh ấy còn kéo mình cùng nhau ăn cơm. Bọn họ chuẩn bị ngay trong lúc nghỉ hè tìm phòng ở nơi gần trường học, trang thiết bị này nọ tự nhiên cũng phải bắt đầu chuẩn bị. Lần này Triệu Thừa Dư đưa cô về nhà, khoảng chừng mai kia đã phải trở lại.

Cố Hàm Ninh nhìn lưng Triệu Thừa Dư, mím môi cười đi theo. Được rồi thật ra cùng Triệu Thừa Dư về nhà, cô cũng cảm thấy thật vui vẻ. Nếu như hiện tại là tự cô về nhà có lẽ sẽ cảm thấy mất mát đi. Mới không tới một năm, cô thế mà đã quen với sự tồn tại của Triệu Thừa Dư như vậy.

Có vài người, dù chỉ quen biết không bao lâu, cũng giống như đã chung sống cả một đời... Tuy rằng nghiêm khắc tính ra, cô cũng coi như đã quen biết Triệu Thừa Dư cả một đời rồi. Ô tô vững vàng đến bến xe phía nam thành phố N, ra khỏi cửa bến, thấy Cố An Quốc đã sớm chờ ở nơi đó. Chiều nay Diêu Tuệ Nhã có tiết dạy nên không đến đón. Cố An Quốc nhìn Triệu Thừa Dư, sắc mặt dường như đã khá hơn một chút, còn có thể khẽ mỉm cười nói chuyện với anh, cũng không biết có phải là trước đó Diêu Tuệ Nhã đã căn dặn, hay là ông đã hiểu chỉ cần con gái mình vui vẻ, hai người cùng nhau ở trường học, ông thật đúng là ngăn không được gì.

Còn có tới ba năm đấy, ông muốn ngăn thế nào? Chẳng lẽ còn có thể đi theo con gái tới trường học học chung a. Cố An Quốc trước đưa Triệu Thừa Dư đến cửa tiểu khu, sau đó trong ánh mắt lưu luyến không rời của anh, nặng nề giẫm chân ga, lái vèo đi. Cố Hàm Ninh ngồi ở ghế cạnh tài xế, mím môi cười nhắn tin cho Triệu Thừa Dư.

“Chừng nào thì trở về? Đến lúc đó em không đến tiễn nha.” Không đầy một lát, có tin nhắn trả lời: “Chắc là buổi sáng ngày kia trở về…” “Vậy ngày mai anh có bận việc gì không? Có muốn tới nhà em không?”

Lần này tin nhắn trả lời nhanh hơn: “Được!” Cố Hàm Ninh cất điện thoại di động, quay đầu thấy Cố An Quốc nhìn không chớp mắt, mím môi cười yếu ớt. Ngày hôm sau lúc Triệu Thừa Dư nhấn chuông cửa, Cố An Quốc và Diêu Tuệ Nhã vừa mới đi làm.

Cố Hàm Ninh mở cửa đón Triệu Thừa Dư vào, nghĩ đến tối hôm qua anh còn đặc biệt gửi nhắn tin tới hỏi mấy giờ ba mẹ cô đi làm, trong lòng len lén vui thích. Đây là lần đầu tiên Triệu Thừa Dư đến nhà bọn họ. Hơn nữa còn đang là ngày làm việc, trong tình huống trong nhà rõ ràng không có người lớn. Lúc bước vào nhà họ Cố, Triệu Thừa Dư cũng hơi ngại ngùng. Giống như là anh đặc biệt chọn lúc trong nhà không có người mới tới. À, tuy rằng anh quả thật có tâm tư như thế...

Từ tiểu khu Triệu Thừa Dư ở đến nhà Cố Hàm Ninh, phải đi ba chuyến xe buýt, thật ra cũng không tính là thuận tiện, nhưng tám giờ anh đã đến, cũng không biết rốt cuộc buổi sáng mấy giờ dậy. Lúc chuông cửa vang lên, Cố Hàm Ninh vẫn còn đang mặc áo ngủ rửa mặt, trên mặt ướt đầm đìa tới mở cửa. “Anh chờ một lát, em còn chưa rửa mặt chưa xong đấy.” Cố Hàm Ninh cười, chỉ vào ghế sô pha, “Anh ngồi chờ một lát, tự mình rót nước đi.” Vừa nói xong, cứ thế đi phòng rửa tay. Triệu Thừa Dư ở sau lưng cô, ho nhẹ một tiếng: “Khụ, anh trước tham quan một chút đi.”

Cố Hàm Ninh bật cười quay đầu, đưa tay lau hết bọt nước ở trong mắt: “Anh chuẩn bị tham quan bồn cầu nhà em sao?” “Ừ, anh cảm thấy toilet nhà em xem ra rất có phong cách.” Triệu Thừa Dư chững chạc đàng hoàng gật đầu. Nhà ba phòng hai phòng vệ sinh, một phòng vệ sinh là ở trong phòng Cố An Quốc và Diêu Tuệ Nhã, Cố Hàm Ninh bình thường dùng phòng vệ sinh to bên ngoài.

Nhìn Triệu Thừa Dư thật đi theo mình vào toilet, cô chỉ có thể trợn trắng mắt với người ở trong gương đứng phía sau mình. “Anh ra đi, em còn muốn rửa mặt.” Lúc nãy cô vừa làm ướt mặt, còn chưa thoa sữa rửa mặt đấy. “Được. Em rửa đi.” Triệu Thừa Dư cười, vô cùng tùy ý đáp.

Cố Hàm Ninh cúi đầu, lại làm ướt mặt hơi nhắm mắt, đưa tay với đến tuýp sữa rửa mặt, còn chưa đổ ra đã cảm thấy áo ngủ mình bị vén lên, một bàn tay ấm áp lập tức dọc theo bắp đùi của cô chậm rãi lần mò vào. Cố Hàm Ninh giật giật, cố gắng thoát khỏi bàn tay đang phủ trên hông và thân thể bắt đầu dính sát vào mình. “Triệu Thừa Dư! Anh làm gì thế? Em đang rửa mặt đấy!”

“Em cứ mặc kệ anh đi, em không cần phải để ý đến anh...” Triệu Thừa Dư cúi đầu nhẹ hôn xuống cổ trắng nõn của Cố Hàm Ninh, một tay càng không ngừng từ bắp đùi đi lên, dán ở bụng Cố Hàm Ninh đảo quanh, một cái tay khác từ bên sườn đi lên, lập tức ôm lấy chỗ mềm mại không được che đậy. “Không được...” Hơi thở của Cố Hàm Ninh hơi thấp, mang theo một tia từ chối mềm mại lại như hoan nghênh. “Hàm Ninh, anh đã nhịn thật lâu... Hôm nay vẫn là kỳ an toàn đấy... Ngày mai anh phải đi về...” Triệu Thừa Dư thấp giọng nói, giọng nói nhẹ nhàng, động tác trên tay lại kiên định vô cùng.

Cố Hàm Ninh âm thầm hối hận, nói cho anh chuyện kỳ an toàn, thời kỳ rụng trứng làm gì, bây giờ đến kỳ an toàn, anh sẽ giống như con hổ đã ăn chay vài năm sà vào cô, khiến cô quả thực không hề có lực chống đỡ... Chỉ là ngày mai anh phải trở về thành phố H, còn không biết lúc nào thì trở về đây... Cô nghe hơi thở gấp thật thấp bên tai, bụng dưới chậm rãi dâng lên một luồng tê dại, sữa rửa mặt trên tay lập tức bị đánh rơi trên bồn rửa mặt, nhưng cô đâu còn quan tâm được nhiều như vậy, chỉ cắn môi, hai tay chống ở mép bồn rửa mặt, gian nan chuyển động vòng eo. Chẳng qua là nhịn hơn một tháng đi, chí ít chờ cô rửa mặt xong a! May mắn cô đã đánh răng xong ...

“Này! Triệu Thừa Dư! Đừng làm bẩn quần lót của em!” Tiếng của Cố Hàm Ninh vang lên lúc vật cứng rắn nóng rực đột nhiên dán lên giữa đùi mình, đang nghĩ ngợi có đẩy người ra không, Triệu Thừa Dư đã một tay kéo quần lót cô xuống. “Em nâng chân lên...” Giọng nói của Triệu Thừa Dư trầm thấp khàn khàn mang theo mùi vị kích tình nồng đậm không chút che giấu vang lên sau tai cô, Cố Hàm Ninh đỏ mặt, cắn môi dưới, thuận theo hơi nâng chân lên. Cô vừa nâng chân lên, vật cứng rắn nóng rực vốn là để giữa đùi cô liền nặng nề chen lấn đi vào. Trước tiên chỉ là chui vào cái đầu, Triệu Thừa Dư dừng một chút, thở gấp rất thấp, cảm nhận được sự bao bọc ẩm ướt chặt chẽ này, tay theo sau nâng eo Cố Hàm Ninh, phần eo dùng sức, liền thật sâu đi vào trong đó.

Triệu Thừa Dư dường như là thấy tư thế này có chút mới lạ, đôi tay nắm eo Cố Hàm Ninh bởi vì không chịu nổi chấn động mà mềm nhũn, đôi mắt hơi sâu ướt át chăm chú nhìn hai người đè lên nhau trong gương... Cố Hàm Ninh tắm rửa một cái vẫn cảm thấy hai chân và nơi đó mỏi nhừ, không khỏi lườm Triệu Thừa Dư đã sớm tắm ở một phòng khác xong, đang thỏa mãn cười đến ôn hòa, đi qua túm lấy vạt áo anh, nhón chân cắn một ngụm lên cằm anh. “A!” Triệu Thừa Dư nhịn đau, cười đỡ eo Cố Hàm Ninh, “Muốn cắn ở nơi khác không, thay đổi khẩu vị?”

Cố Hàm Ninh lui ra phía sau một bước, nghĩ đến vừa rồi anh còn dính vào mình, thấp giọng nói có muốn cùng tắm không, trong lòng cô lại hơi toát ra khí nóng. “Em đói bụng sắp chết rồi, đều là anh, hại em hiện tại mới bắt đầu ăn bữa sáng!” Bị Triệu Thừa Dư quấy rầy, cháo ngon mà Diêu Tuệ Nhã nấu cho cô trước khi ra cửa giờ đã hoàn toàn lạnh ngắt. Triệu Thừa Dư cúi đầu nhìn một chút, giành cái bát trong tay Cố Hàm Ninh: “hâm lại đi.” Dứt lời, không nói gì nữa tiến vào phòng bếp, vừa nhìn bốn phía, đổ vào trong nồi, vặn mở bếp ga.

“Em chờ một lát, xong ngay đây.” Cố Hàm Ninh nhìn Triệu Thừa Dư thò đầu ra từ phòng bếp trên mặt mang theo ý cười lấy lòng lại trừng mắt một cái, lúc này mới xuống cạnh bàn ăn. Chờ đến khi Cố Hàm Ninh ăn xong bữa sáng, kim đồng hồ đã chỉ hướng mười giờ. Cô nhìn đồng hồ, giận lên lại cắn một ngụm trên cánh tay Triệu Thừa Dư tươi cười đang vươn ra.

“Em muốn xem phim đấy! Lúc này đi ra ngoài, chỉ có thể ăn cơm trưa!” “Vậy chúng ta trước đi ăn cơm trưa, sau đó buổi chiều xem phim.” Triệu Thừa Dư cong nhẹ khóe môi, tính tình tốt mặc Cố Hàm Ninh phát cáu vừa trừng lại vừa cắn người. ________ Hết chương 56 ________

.