Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Gần như vậy xa đến thế - Chương 1

Chương 1

. Đợi đến lúc bồi bàn dọn món cari cua lên thì Tiêu Dĩnh đã không còn chút kiên nhẫn nào nữa, thật sự lúc này cô chỉ muốn nổi đóa lên rồi bỏ quách đi cho xong, thế nhưng rốt cuộc cô vẫn nở nụ cười và nói cám ơn. Nhà hàng Thái này nổi tiếng với tài phục vụ chậm chạp, lề mề, thế nhưng dù thế nào thì Hứa Nhất Tâm vẫn là khách quen của quán. Nàng này đã tốn không ít nước bọt quảng cáo cho thương hiêu của quán, gần như với nàng ăn hoài ăn mãi ở quán này không biết chán là gì.

Tiêu Dĩnh thật sự rất khâm phục nàng ở điểm này, chính vì sở thích ăn uống của cô luôn đa dạng, ngay cả những món ăn dân dã hàng ngày, cũng đều phải thay đổi. Hứa Nhất Tâm còn khiến cô phải khâm phục ở một khoản khác nữa, đó là khả năng tám của nàng ấy. Suốt từ trên lúc đi tới giờ, nàng vẫn liên tục lải nhải không ngừng. Sau khi một cái tên nào đó xuất hiện thường trực bên tai không biết bao nhiêu lần, Tiêu Dĩnh rốt cuộc đã không kiềm chế được: “Cậu đừng nhắc tới anh ta nữa được không? Để tớ yên tĩnh ăn xong bữa ăn này cái nào” Thế nhưng, con bạn thân chí cốt này rốt cuộc vẫn không buông tha cô. Sau khi nghỉ “giải lao” mười phút, Hứa Nhất Tâm từ nhà vệ sinh quay trở lại, vừa ngồi xuống ghế đã thốt lên: “Cậu đoán xem tớ vừa nhìn thấy ai?”

Cô tự dưng thấy hiếu kỳ, thuận miệng hỏi luôn: “Gặp ai cơ?” “Diệp Hạo Ninh” “Hứa Nhất Tâm!” Cô ngước mặt lên nhìn : “Cậu định cố tình làm tớ không vui à? Đúng không?”

“Cậu tin tớ đi. Thật đấy! Kỳ lạ thật, lúc nãy tớ cũng cứ tưởng mình nhìn nhầm, làm thế nào anh ta lại mò tới thành phố B này chứ?” Tiêu Dĩnh ngưng một lát rồi trả lời qua loa: “Có gì lạ đâu chứ? Có lẽ anh ta có phi vụ làm ăn ở đây” Từ có lẽ mà cô nói, chính là vì ngay cả cô cũng không rõ phạm vi kinh doanh của Diệp Hạo Ninh trải khắp bao nhiêu tỉnh thành.

Thực ra vẫn còn rất nhiều chuyện cô chưa biết đến, anh chưa bao giờ nói với cô mà ngay cả cô cũng thiếu quan tâm. Cũng có thể vì lẽ đó mà cả hai mới đến mức đường ai nấy đi chăng?. Cà ri cua vừa dọn lên thơm ngào ngạt nhưng cô đột nhiên không có hứng ăn nữa, đặt muỗng nĩa xuống, hớp một ngụm nước, lơ đãng nhìn ra ngoài cửa sổ. Tòa cao ốc cao mười mấy tầng, phía dưới là hàng dài nối đuôi nhau của hàng xe tạo thành một đường thẳng dài đen kịt, từng chiếc chầm chậm nhích dần nhích dần trên con đường kẹt cứng. Ráng trời chiều xa xa ửng hồng chan hòa nửa bầu trời, trong bầu không khí ấy vẫn đan xen tiết khí oi bức cuối tháng bảy.

Lúc này ngồi trong nhà hàng mát mẻ thoải mái này quả thật là một việc thú vị biết bao, nhưng sao lúc này Tiêu Dĩnh đột nhiên chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi nơi này. Cô chả sợ Diệp Hạo Ninh chỉ là không muốn gặp anh ở đây, vào lúc này. Thế nhưng cái gì đã tới thì có tránh cũng chả tránh được. Chính vào lúc thanh toán tiền xong đứng chờ thang máy, từ cánh cửa kim loại bóng loáng cửa thang máy cô đã nhìn thấy dáng người cao ráo, dáng điệu ung dung bước đến rồi dừng lại ngay sau lưng cô. Lẽ đương nhiên là Hứa Nhất Tâm cũng nhìn thấy, nàng vội vàng huých khuỷ tay vào người cô. Cô cười đau khổ nghĩ bụng có lý nào phải cần đến người bên cạnh nhắc nhở cô nữa chứ bởi lẽ anh đã quá quen thuộc với cô đến nhắm mắt nghe tiếng bước chân cũng có thể nhận ra . Nhưng người phụ nữ đứng cạnh anh thì cô chưa từng gặp qua.

Hình ảnh biến dạng phản chiếu ở cửa kim loai sáng bóng cũng đủ để cô nhận ra đó là mỹ nữ mình hạc sương mai, dáng người cao cao, nàng diện bộ váy kiểu dáng hợp mốt thời trang hè, màu xanh nhạt của mây trời. Hai người họ thân hình dong dỏng cao, trông thật là xứng đôi. Lúc vào thang máy, Tiêu Dĩnh đứng ở phía mé ngoài cùng, chìa tay sang ấn nút xuống lầu một. Sau lưng cô cánh tay dài mảnh khảnh lướt nhanh sang eo cô, ngón tay thon dài ấn ngay vào nút xuống tầng hầm gửi xe. Ánh mắt cô vẫn không rời đi, khẽ nghiêng người, hai tay duỗi thẳng, đứng yên không cử động, cứ như thể thật sự là hai người xa lạ vậy. Sau đó thang máy chậm rãi di chuyển xuống.

Lên taxi, Hứa Nhất Tâm không nhẫn nhịn thêm được nữa, cứ như thể nàng bị kìm nén quá lâu vậy nàng nói liền một tràng dài “Mình phục các cậu thật đấy. Lại còn có thể giả bộ được cơ đấy! Hôm nay coi như tớ được mở rộng tầm mắt.” Tiêu Dĩnh lại nghĩ rằng thật không uổng phí đã quen nhau lâu như thế, chí ít tình cờ gặp lại cả hai cũng phải có chút gì đó. Gặp nhau trong tình huống này, lại vào đúng lúc nhạy cảm, anh ta đi cùng với bạn gái rồi vô tình đụng mặt với cô, thế thì cả hai cứ giả vờ không quen biết có lẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Chả ngờ được không tới hai ngày sau, cô lại gặp lại con người đó - Diệp Hạo Ninh. Tối đó đúng vào dịp công ty cô tổ chức tiệc kỷ niệm, một số nhân viên được thông báo sửa soạn tham dự buổi tiệc. Tiêu Dĩnh vào công ty này làm vẫn chưa lâu, có rất nhiều mối quan hệ trong công ty cô vẫn chưa nắm rõ nhưng cấp trên đã có chỉ thị thông báo. Lẽ đương nhiên là cô không thể nào khước từ được, đành hủy cuộc hẹn đã lên lịch từ trước, vội vàng xuống phố sắm đồ. Lúc thanh toán cà thẻ, cô ít nhiều cũng cảm thấy hơi xót, chỉ cảm thấy tiếc vì sao không mang nhiều hành lý từ thành phố B đến hơn một chút, ở nhà rõ ràng là rất nhiều quần áo và giầy dép, hầu hết đều là đồ mới cả, nếu không thì chí ít cũng chỉ mới mặc một lần.

Bởi lẽ Diêp Hạo Ninh thường có thói quen thích cô diện đồ mới tham gia hầu hết những buổi tiệc lớn nhỏ của anh.Và lần nào cũng vậy, cô không được mặc lại bộ đã mặc. Thế là quần áo trong nhà ngày một nhiều đến mức phòng để quần áo trang phục cô và anh mỗi người một phòng riêng. Chỉ có trí nhớ của anh là cực tốt, có lần vì sở thích của mình, cô đã nghĩ ra mẹo nhỏ đó là kết hợp đồ cũ và mới đan xen. Chẳng hạn, hoán đổi phục sức đi kèm hoặc phối hợp bộ này với những bộ khác. Rõ ràng là cũng mang lại một cảm giác mới mẻ hoàn toàn, nhưng rốt cuộc cũng bị anh ấy vừa nhìn đã phát hiện ra. Thế là phải buộc lòng quay về thay bộ khác.

Sau đó có lần, Tiêu Dĩnh kể cho Hứa Nhất Tâm nghe việc này, Hứa Nhất Tâm nói: “Hai người bọn cậu hơp nhau quá còn gì, đều là người có mới nới cũ cả”. Lúc đó cô đang tìm món ăn mới trong thực đơn, nghe thấy thế bất giác cô ngẩn cả người ra, chẳng những không phản bác trái lại trong lòng cũng rất tán đồng. Vốn dĩ, giữa hai người nam nữ đều cần có vài đặc tính tương đồng mới có thể sống cùng với nhau. Lẽ dĩ nhiên nếu như đây cũng được xem là điểm giống nhau của hai người. Yến tiệc của công ty nước ngoài tổ chức thật chuyên nghiệp, không khí náo nhiệt, nhưng đi đi lại lại trong cảnh tượng tranh hoàng lộng lẫy này, Tiêu Dĩnh lại cảm thấy vô cùng chán ngán.

Đâu đâu cũng là trang phục vest, sực nức hương hoa, tay cầm ly rượu, miệng cười giả lả,hình như mặt người nào cũng y như nhau. Khả năng nhận diện người của cô vốn đã không giỏi,lúc này lại càng cảm thấy đầu óc quay cuồng, chỉ muốn tìm người đồng nghiệp quen thuộc hàng ngày, nào ngờ vừa đi vài bước đã nghe thấy có tiếng người gọi cô sau lưng. Chủ tịch công ty cô là một nam thương gia Hoa kiều, vẫy tay gọi cô: “Lại đây đi, Fanny” Cô quay người lại, ánh mắt nhìn lướt qua, chợt đúng lúc bắt gặp cặp mắt sâu thẳm và quen thuộc ấy.

Sao anh ta lại ở đây? Cô ngây người ra, nhưng vẫn tiến về phía trước. Chủ tịch nói: “Tổng giám đốc Diệp đặc biệt đích thân từ thành phố C đến đây tham gia buổi tiệc của công ty chúng ta đấy. Tôi nhớ, trước đây hình như cô cũng ở thành phố C phải không? Lẽ dĩ nhiên, trên hồ sơ ứng viên đã viết rõ ràng như thế, cô đành gật đầu.

”Vậy thì tốt quá, cô và Tổng Diệp khiêu vũ với nhau nhé. Nói như thế, cả hai người là đồng hương rồi!” Cô mỉm cười và nói: “Nguyên quán của tôi ở thành phố khác cơ, về sau mới chuyển đi, nhưng chỉ ở thành phố C vài năm mà thôi”. Diệp Hạo Ninh tay cầm ly rượu đứng bên cạnh, mắt hơi nheo lại khi nghe cô nói, ánh mắt dưới ánh sáng đèn chùm pha lê sâu thẳm khôn lường.

Chả nhẽ cứ thế này mà phủi sạch mối quan hệ với anh ta sao? Thế là cô cười mỉm, vừa lúc đó anh đã kịp thời nói chen vào: “Nếu đã không phải đồng hương thì cũng coi như là chúng ta có duyên với nhau rồi. Một lát điệu nhảy đầu tiên, em có thể nhảy với tôi không nhỉ?”. Tiêu Dĩnh nhìn sang thấy nét mặt tươi cười của chủ tịch, suy nghĩ khẽ nhếch mép và gật đầu: “Tôi rất hân hạnh”. Đúng là nói làm là làm, âm tiết đầu tiên của khúc nhạc vang lên, Tiêu Dĩnh liền bị người con trai đó kéo vào trung tâm hội trường, bắt đầu điệu nhảy waltz.

Vốn dĩ hôm nay cô không ăn gì, lại uống một chút rượu, cơ thể hơi bị lạnh. Lúc đó tay của Diệp Hạo Ninh cầm vào eo của cô, lòng bàn tay ấm áp, sự ấm áp đó xuyên thấu lớp vải áo mỏng thấm vào da thịt cô, mà lại rất thoải mái. Theo tiềm thức cô càng dựa vào phía sau. Tiếng nói của anh ta nhẹ nhàng bên tai cô: “Sao tôi không biết tên tiếng anh của em là Fanny nhỉ?” Bởi vì trong giọng điệu có mang một chút trêu đùa, làm cho cô cảm thấy giống như là châm biếm, do đó lựa chọn không nói gì.

Anh ta lại nói: “Fanny, con người tự do. Thật là đáng tiếc, so với em bây giờ thì không được phù hợp lắm.” Cô nhếch mép cắn chặt răng, vùng ra. Đôi bàn tay anh ta lại càng giữ cô chặt hơn. “Ngoan nào, đừng động đậy, tập trung khiêu vũ đi.” Rõ ràng là dùng sức như vậy nhưng giọng nói lại nhẹ nhàng đến mê hoặc.

“Rốt cuộc anh muốn nói cái gì?” Cuối cùng cô cũng ngẩng đầu lên, ̉n bên trong đôi mắt u ám xinh đẹp có sự giận dữ bị kiềm chế. “Hoặc nói là anh từ xa xôi ngàn dặm đến đây, rốt cuộc là muốn làm gì?” “Tôi muốn làm gì?” Anh ta dướn nhẹ đôi lông mày, Vẻ mặt tuấn tú hiện lên như cười mà không cười, “Nếu nói là chỉ vì nhớ em, liệu em có tin không?” Cô lạnh mặt không nói gì, Anh ta dường như không bị ảnh hưởng gì: “Nếu đến chút tín nhiệm này mà cũng không có thì tại sao lại phải hỏi nhiều như thế chứ?” Nụ cười trên mặt càng rạng rỡ, chỉ là ánh mắt sâu thẳm khiến cho nụ cười không đạt được đến mức đó.

Đại sảnh của khách sạn huy hoàng rực rỡ, nhạc của Waltz trầm bổng du dương, những bộ quần áo lộng lẫy, đâu đâu cũng tràn ngập cảnh tượng đẹp làm mê hoặc lòng người, ở trong bầu không khí đó quả thật là không thích hợp với viêc cãi nhau. Tiêu Dĩnh có lẽ là có cái nhận thức ấy, cũng có thể chỉ là đột nhiên cảm thấy mệt, mùi của cồn và nước hoa quyện vào với nhau làm cho con người ta mệt mỏi không nghĩ được gì, do đó dần dần trầm tĩnh lại. Cô ở trong lòng anh, bị hơi thở quen thuộc đó bao quanh, dường như tất cả các dây thần kinh trên người đều đang được buông lỏng.

Kết quả khi khúc nhạc đầu kết thúc mọi người đều dùng lại, Tiêu Dĩnh lùi mình dựa vào tường thở dốc. Diệp Hạo Ninh đúng bên cạnh thờ ơ quan sát, chỉ nhìn thấy sống lưng của cô nhè nhẹ đung đưa trước mặt, đường nét mỏng manh yếu đuối, bàn tay đan buông thõng bên người đã dơ ra đến giữa chừng, nhưng cuối cùng lại yên lặng cho vào túi quần, chỉ nói một câu nhàn nhạt: “Thể lực yếu quá.” Gần đây cô quả thật ít vận động, hoàn cảnh làm việc mới và quan hệ với mọi người đã đủ làm cô mệt đến nỗi ứng phó không nổi. Những đồng nghiệp xung quanh ai ai cũng đều xuất sắc, ở trong môi trường mới cùng với áp lức cạnh tranh lớn làm gì có thời gian mà đi tập thể dục chứ?

Tuần trước vốn dĩ Hứa Nhất Tâm hẹn cô đi chạy bộ buổi sáng, kết quả là từ chối một cách không cần nghĩ ngợi gì. Hàng ngày tinh thần căng thăng, buổi sáng chỉ sợ ngủ không đủ giấc, đến đồng hồ báo thức cũng đặt đến ba lần mới được. Chạy bộ buổi sáng? Một môn thể dục xa xỉ như thế quả thật quá cách xa cô. Hứa Nhất Tâm nhìn cô với ánh mắt khinh thường nói “Đúng là heo.” “Đừng nói từ đó.” Lúc đó sắc mặt cô không vui, hơi giận dỗi như trẻ con, “Ghét sự so sánh như thế.”

“Cái gì, trướcc đây đại học đa gọi như thế cũng không ít lần rồi mà? Lúc đó có nghe thấy ai nói là ghét đâu. Gợi nhớ đến hồi ức không vui của cậu chứ gì? Bây giờ hai người ghét nhau cho nên giận cá chém thớt hả?” “Tự mình lật lại chuyện xưa như trái đất, tại sao chứ? Tớ không có thời gian để ý đến cậu.” Cô rút một cuốn tạp chí, dựa vào giường giả vờ như đang đọc. Trên thực tế, Diệp Hạo Ninh thực sự đã từng gọi cô như thế, nhưng chỉ là khi mới quen biết. Lúc đó anh ta dường nhủ rất thích trêu đùa cô, sau này càng ngày càng ít.

Trên thế giới này rât nhiều việc đều đang trải qua quá trình thịnh rồi suy, thông thường sau cao trào liền là sự ủ rũ khiến cho con người ta cảm thấy hối tiếc, đến cuối cùng sẽ trở về không, tất cả lại trở lại trạng thái ban đầu. Còn cô và Diệp Hạo Ninh, dường như đang đi đến điểm cuối cùng của sự suy vong. Tiệc rượu vẫn chưa kết thúc, Tiêu Dĩnh liền âm thầm rời đi, trước tiên đến phòng trang điểm tẩy trang, rồi bôi lên mặt kem dưỡng da rồi mới đi đôi giầy cao ra khỏi tiền sảnh khách sạn.

Bên ngoài đèn vẫn sáng rực rỡ, đến những vườn hoa thấp và những thảm cỏ đều có ánh đèn sáng. Xe của Diệp Hạo Ninh dừng ở ngoài cửa, cô không ngờ là anh ta lại biết cô trốn ra trước, vừa rồi rõ ràng vẫn nói chuyện vui vẻ với sếp của cô mà. Kính của xe dần dần kéo xuống, Diệp Hạo Ninh chỉ cho cô thấy một khuôn mặt nghiêng, không nhìn cô cũng không chủ động mở miệng nói chuyện, ánh lửa đỏ trong xe sáng nhè nhẹ, rất nhanh tạo thành một lớp khói mỏng bay ra ngoài.

Dường như rất kiên nhẫn, chỉ đợi cô lên xe. Thời tiết oi bức như vậy, bỏ qua chiếc xe tốt như vậy, lại đi bắt xe taxi, như vậy quả thật là tự làm khổ mình. Do đó Tiêu Dĩnh chỉ nghĩ như vậy liền kéo cánh của xe rồi ngồi vào trong. Kết quả lại dẫn sói về nhà, Diệp Hạo Ninh đi theo vào nhà. Cô nhìn anh ta mặt không chút cảm xúc: “Tại sao anh không ở khách sạn.”

Được một câu trả lời rằng: “Anh quyết định đến đây một cách vội vàng cho nên chưa đặt được phòng.” Đó đúng là sự thật, gần đây đang có cuộc họp ở đâu cũng đã đầy khách, mấy tuần trước một người bạn làm trong ngành khách sạn ở đây nói, phòng của họ đều đã được đặt trước hết rồi. Nhưng Tiêu Dĩnh vẫn còn hơi hoài nghi, trong lòng nghĩ người như Diệp Hạo Ninh từ trước đến nay nếu không phải là khách sạn năm sao thì không ở, cô không tin rằng bây giờ đến một căn phòng cũng không tìm được?

Nhưng lúc đó có nghĩ thêm nữa thì cũng đã muộn rồi. Diệp Hạo Ninh mặc dù là lần đầu tiên đến nhưng lại thoải mái tùy tiện như là về nhà của mình vậy, tháo cà vát tiện tay vứt luôn lên ghế sô pha, không thèm quay đầu lại nói: “Anh đi tắm trước đã.” Chiếc quần lót hoa văn sọc cũng là năm ngoái cô mua, hình như bộ âu phục cũng thế, nhưng cô không nhớ rõ lắm. Bởi vì những bộ quần áo có kiểu dáng và màu sắc như thế anh ta có quá nhiều. Chỉ là trong khoảnh khắc đó cô hơi hoảng hốt, thật sự nghĩ rằng vẫn đang trong căn nhà lớn ở thành phố C, vô thức liền “Ừ” một tiếng, quay người đi lấy quần áo để anh tắm xong thay, đến khi đi được hai bước mới đôt ngột tỉnh ngộ, dừng bước chân, chỉ nhìn thấy Diệp Hạo Ninh đang nhìn cô, dưới ánh đèn đôi mắt dài âm u càng trở nên sâu đến lạ thường, khóe miệng nhếch lên, tâm trạng dường như rất tốt.

Trong lòng cô lại rất tức giận, giận vì anh đột nhiên đến, giận vì anh không mời mà đến lại càng giận vì đã lâu như vậy mà cô vẫn chưa thay đổi được thói quen cũ. Nhưng cuối cùng vẫn không thể không giúp anh ta chuẩn bị giường chiếu, lôi ra bộ chăn ga gối đệm mà cô vừa mới mua đợt trước, nhưng có người nào đó vẫn rất không hài lòng. Nói chính xác là xem thường hoặc là phẫn nộ.

“Em muốn anh ngủ ở đây?” tóc vẫn còn rớt nước. Khóe mắt Diệp Hạo Ninh dường như đóng băng. “Thì sao?” Giọng điệu của cô cũng không hề có ý tốt, giả vờ cười nói: “Chẳng lẽ anh muốn tôi ngủ ở ghế sô pha?” Rõ ràng chia tay chưa lâu chẳng lẽ đến tác phong thân sỹ cũng đã biến mất rồi?. Anh ta mặt không chút cảm xúc: “Tiêu Dĩnh, có cần anh nhắc cho em biết giường ở trong phòng ngủ mới là chỗ để ngủ không hả.

“Không được.” Cô bặm môi khinh thường anh, vứt cái gối xuống quay người đi. “Lý do?” “Chúng ta không thể ngủ cùng nhau.”

Vừa nói xong, tay cô lập tức đã bị nắm chặt, mặc dù lực không quá mạnh nhưng cũng đủ để cô không thể vùng ra. Sắc mặt Diệp Hạo Ninh lạnh hẳn xuống, những đường nét cứng đờ dưới ánh đèn vàng nhạt: “Tại sao lại không được? Đừng quên, em là vợ của anh.” “Sợ rằng anh quên rồi, chúng ta bây giờ đang ly thân.” Cô cũng không chịu yếu thế.

“Chỉ là ly thân, chúng ta vẫn chưa ly dị!” Âm lượng của hai từ cuối cùng cũng đã được cất lên, anh mới phát hiện hơi mất kiểm soát cảm xúc của mình, không kìm được nhắm mắt vào, để sự tức giận trong lồng ngực được kìm nén xuống, sau đó bình tĩnh nhìn cô, giọng nói thấp: “Đừng gây chuyện nữa được không? Hôm nay anh rất mệt.” Nói xong liền bỏ cô ra, tự ý đặt mình xuống giường, để lại phía giường bên phải cho cô, đó là bên cô quen nằm của cô từ trước đến nay. Có lẽ hôm nay anh ta mệt thật, nhắm mắt vào dường như rất nhanh đã ngủ say, hơi thở kéo dài đều đặn. Tiêu Dĩnh đứng bên cạnh giường, nhìn từ trên cao xuống, kỳ thực trong lòng phút chốc cũng cảm thấy mềm yếu. Kết hôn gần hai năm trước mặt cô anh rất ít khi thể hiện sự mệt mỏi của mình, lúc đó hơn nửa khuôn mặt trong trạng thái mờ mờ, sự yên bình trên khuôn mặt dường như không được chân thực lắm.

Cho dù trong lòng vẫn cảm thấy khó chịu nhưng vẫn không nhẫn tâm gọi anh dậy, đành dùng khăn mặt khô chuyên dùng để thấm nước nhẹ nhàng cẩn thận giúp anh lau mồ hôi trên đầu. Ngày thứ hai như thường lệ ăn cơm cùng Hứa Nhất Tâm, Tiêu Dĩnh bất giác không nhịn được, đã kể sự việc đó ra. Kết quả là thu hút sự ngạc nhiên ngoài sức tưởng tượng của cô. “Nói như thế các cậu làm hòa rồi sao?”

“Làm gì có chứ” Cô tập trung cắt miếng thịt bò bít tết tiêu đen, nào ngờ con dao đang cắt bị kẹp ngay miếng gân thịt, kéo thế nào cũng không kéo ra được. Cô nản lòng, ngưng một lát đưa mắt nhìn sang bắt gặp bộ dạng đợi chờ của người đàn ông ngồi đối diện, chợt bĩu môi và nói: “Anh ta ở lại nhà tớ một đêm, sáng hôm nay đi rồi” Cơ hồ trời chưa sáng anh ta đã bỏ đi rồi, đúng lúc cô đang say ngủ, không hay biết gì. Lúc tỉnh dậy chỉ thấy cái gối trống không. Cô bất giác thấy kỳ lạ vì Diệp Hạo Ninh xưa nay không dậy sớm bao giờ, hôm nay là lần phá lệ đầu tiên đã thế bỏ đi không nói một lời tạm biệt, chả hiểu vì sao phải vội vã gấp gáp đến thế, bận gì mà bỏ đi như thế? Hứa Nhất Tâm nhất mực không tán đồng, cô nói: “Tiểu thư à, nhưng các cậu đang ly thân. Lẽ nào câu đã quên vì sao cậu phải vượt ngàn dặm xa xôi đế đến thành phố B này làm việc sao?” Chẳng phải cả hai định yên tĩnh một thời gian rồi quyết định sẽ ly dị sao? Thế mà giờ câu lại để anh ta nằm lên giường mình. Việc này là như thế nào đây?”

Giọng nói của nàng ngày càng lớn, không biểu hiện chút e ngại nào, Tiêu Dĩnh thấy rõ thực khách ngồi cạnh khẽ liếc nhìn mình, cô vội vàng nói nhỏ ngắt lời nàng ấy: “Đây là chốn công cộng, xin cậu chú ý âm thanh đừng làm ảnh hưởng người khác! Với cả giường tớ rộng lắm, mỗi người ngủ 1 góc, vốn dĩ chuyện không như cậu suy nghĩ đâu” “Sao lại thế được?” Hứa Nhất Tâm vẫn không tin, liếc nhìn: “Cậu chuyển tới thành phố này chí ít cũng phải cả tháng rồi, khó khăn lắm mới gặp được nhau, có lý nào cả hai lại án binh bất động. Ngừng một lát, nàng lại tiếp lời: “……..CẢ ĐÊM Ư..???” “Thì là thế mà!” Tiêu Dĩnh gật đầu, xoay người vẫy tay gọi người phục vụ, nhẹ nhàng nói: “Cảm phiền đổi con dao khác bén hơn còn không thì làm lại một phần bít tết khác mềm hơn!” Đợi bồi bàn mang dĩa thức ăn đi, cô mới quay lại đề tài lúc nãy. “Nhưng tớ lại chả thấy có gì lạ cả. Đầu óc cô tràn ngập hình ảnh trước cửa thang máy hôm qua, thật ra ngay cả khuôn mặt của đối phương cô còn chưa thấy rõ nhưng cô vẫn tin rằng người phụ nữ đó và Diệp Hạo Ninh có quan hệ khá thân.

Còn không phải ư? Cùng nhau dùng cơm, lại dựa sát vào nhau như thế, dùng bữa xong lại còn làm tài xế nữa. Lẽ dĩ nhiên như thế là thân thiết rồi. Suy nghĩ như thế, Tiêu Dĩnh phát hiện ra dường như cô đang có chút đố kỵ, vì dù sao thì người ấy cũng từng đối xử tốt với cô như thế, hết sức chiều chuộng cô mà. Trước đây khi mỉm cười với cô, khóe mắt xuất hiện những nếp nhăn, hình như thật sự rất hạnh phúc, không như bây giờ, cười mà như không cười, mang nét châm biếm giễu cợt.

Người ta thường nói thất niên chi dương (*), cuộc sống hôn nhân của cô với Diệp Hạo Ninh cũng đã trải qua đủ hai phần ba thời gian đấy rồi. Thời gian quả thật trôi đi nhanh quá. (*) Thất niên chi dương: Ở đây muốn nói rằng bất kể việc gì khi thời gian đã tới ngưỡng 7 năm đều làm con người nhụt chí. Hôn nhân cũng vậy. Mượn tên tác phẩm điện ảnh tên “The Seven Year Itch” để nói về hôn nhân tan vỡ của hai người. Buổi chiều về đến công ty, vừa mở MSN ra thì đã có 1 email gửi đến, Tiêu Dĩnh nhìn tiêu đề trên email, bất giác ngây cả người ra. Rõ ràng là vừa từ bên ngoài trở về, ngoài cửa sổ ánh nắng mặt trời nóng như lửa, ngay cả máy điều hòa dường như cũng sắp bốc cháy thế nhưng những giọt mồ hôi trên sóng lưng của cô dường như đều ngưng tụ lại, thay vào đó phủ một lớp khí lạnh băng, lan qua cả tim, ngay cả ngón tay đang rê chuột cũng run rẩy nhẹ.

Đồng nghiệp ngồi bên cạnh vừa kịp lúc cảm thấy sư bất thường ở cô, hỏi thăm bằng giọng quan tâm: “Cậu không sao đấy chứ? Sắc mặt cậu sao khó coi thế kia?” Cô bừng tỉnh lại, gượng cười: “Không sao cả” . Định thần lại, cô mới nhẹ nhàng nhấp chuột, sau tiếng Click nhẹ, website chuyển sang trang khác, thời gian chỉ hai giây nhưng đã gợi nhớ những năm tháng trước đây. Thật ra màn hình vi tính lớn như thế, nhưng chỉ một hàng chữ, còn lại đều là trống không. Tiêu Dĩnh chỉ cảm thấy mình dường như đang mắc bệnh đọc chậm hiểu vậy cứ nhìn chăm chăm câu chữ đó khá lâu cuối cùng mới hiểu rõ ý nghĩa của nó.

Trần Diệu đã trở về rồi. Cô lặng lẽ tỳ tay vào cạnh bàn, con tim cô đau thắt nhè nhẹ. Một Trần Diệu đã từng thuộc về cô, nay đã trở về rồi.

Khi gọi điện thoại cho Hà Minh Lượng thì Tiêu Dĩnh đã bình tâm trở lại nhưng cô không định sẽ giả vờ tỏ vẻ như không có chuyện gì xảy ra, cô gần như cắn răng chất vấn : “Chuyện đó có liên quan gì tới tớ đâu chứ?” Hà Minh Lượng cười: “Đều là bạn học cả, sao lại có thể nói là không có liên quan? Thực ra các bạn trong lớp ai tớ cũng gửi một email, gọi là gửi cho nhóm đấy, cậu hiểu không?” Hóa ra không chỉ đơn thuần thông báo cho mình cô biết, Tiêu Dĩnh cũng cảm thấy bản thân cô quá nhạy cảm rồi, thế là bình tĩnh lại: “Họp lớp mình không có thời gian đi đâu!”

“Tiêu Dĩnh, cậu đừng như vậy!” Giọng nói trong điện thoại đầy vẻ cứng rắn: “Việc gì cậu phải cứng nhắc thế chứ?” “Tớ thật sự là không có thời gian đấy! Giọng điệu cô quá mềm mỏng đến mức bản thân cô còn cảm nhận được không chút sức tín phục nào.” Quả nhiên, Hà Minh Lượng thở dài: “Nói dối xưa nay đâu phải sở trường của cậu đâu!”

Cô im lặng, một góc nào đó trong con tim của cô một lần nữa lại nhói đau , rõ ràng là đã đóng bụi quá lâu rồi, rõ ràng là vết thương đó đã đóng vảy, thế nhưng hôm nay lại tróc ra, mới phát hiện vết thương cũ ấy vẫn đang rĩ máu. Buổi họp lớp đã ấn định là vào tối thứ ba, thật trùng hợp là năm nay các bạn học trong lớp đều định lập nghiệp ở thành phố B này. Nơi đây “đất lành” vì thế mà lúc đầu quyết định ly thân với Diệp Hạo Ninh, nơi đầu tiên cô muốn chuyển đến là thành phố B. Cứ cho là mở tiệc chiêu đãi ăn mừng Trần Diệu trở về, Tiêu Dĩnh rốt cuộc cũng vẫn không tham dự. Thật ra, sau khi tan ca về nhà cô cũng đã có chút do dự rồi, thậm chí đã tìm rất nhiều trang phục, nhưng lúc đứng trước gương so sánh từng bộ quần áo, bỗng cô nhìn thấy vết sẹo nhỏ trên trán rồi tự dưng cô ngừng lại mọi hoạt động.

Đó là của anh để lại cho cô. Lẽ dĩ nhiên đến nay vết thương đã không còn đau nữa, dù rằng hàng ngày nó được che kín vốn không dễ gì tìm thấy , dù cho đã rất lâu rồi ngay cả cô cũng đã quên nó, nhưng rồi nó thật sự vẫn tồn tại ở đó. Sau vô vàn năm tháng ngọt ngào và đẹp đẽ, anh đã để lại cho cô một kỷ niệm vĩnh hằng để rồi từ đó đến nay nó cứ như một con dao sắc nhọn, cứ cứa vào những quá khứ tươi đẹp đã qua. Để cả quần áo lên giường, Tiêu Dĩnh vào phòng tắm ngâm mình cả giờ đồng hồ luôn tiện đắp mặt nạ, kết quả là suýt nữa cô ngủ luôn trong bồn tắm, lúc ra khỏi đấy toàn thân da dẽ đều nhăn nheo hết cả. Lúc này cô mới cảm thấy đói và chóng mặt.

Cô bất giác nghĩ cũng may không có Diệp Hạo Ninh ở đây, bằng không e là lại bị ăn mắng. Cô vẫn thường bị tụt huyết áp nhẹ, không nhịn đói được càng không chịu được khi đói lại ngâm mình trong nước nóng quá lâu. Nhưng cô lại thích liều lĩnh như thế, chỉ cần thỏa niềm hứng thú hoàn toàn không đế tâm gì đến việc kiêng kỵ. Có lần đói quá mức đã vậy lại còn ngồi xổm giỡn với chó con dưới đất, nào ngờ đợi đến lúc đứng dậy cảnh tượng trước mặt đều là màu đen tối thế rồi ngất đi. Lần đó cô bị ngã đau đến mức xương cốt ê ẩm. Khi tỉnh lại đã thấy một gương mặt đầy lo âu. Cô có chút kinh ngạc, liền mỉm cười quả quyết là mình không sao cả. Diệp Hạo Ninh hoài nghi nhìn cô một hồi lâu rồi mới yên tâm nhưng sắc mặt lại biến chuyển ngay lập tức : “Em bao nhiêu tuổi rồi, sao lại không để ý gì hết vậy? Em không biết mình có bệnh tụt huyết áp sao? Chỉ một chú chó con mà chơi vui đến thế ư đến mức em quên cả ăn cơm sao?”

Đó là lần đầu tiên cô thấy anh gần như nổi giận lôi đình như thế, vậy mà cô không cảm thấy sợ sệt gì chỉ thấy vậy mà hay bởi lẽ Diệp Hạo Ninh của ngày thường luôn kiên định ung dung, tựa hồ núi Thái Sơn có sụp ngay trước mắt cũng vẫn mặt không biến sắc. Cô đột nhiên cảm thấy bản thân có chút cảm giác thành công, thế là yên lặng đợi anh trút xong cơn giận, cô cong môi nói: “Hóa ra lúc anh nổi giận cũng vẫn rất là đẹp trai” Khuôn mặt anh vẫn rất bình tĩnh: “Chứ gì nữa, cái này còn cần em nói nữa sao!” Lúc đó cô cười nghiêng ngả rung cả giường.

Thế nhưng sau đó không lâu, Diệp Hạo Ninh vẫn đem cho đi chú chó Foc giống thuần mới mua được vài ngày. Lý do vì muốn dạy cô một bài học. Quả thật anh coi cô như đứa trẻ vậy. Việc lần này, không có Diệp Hạo Ninh ở đây, Tiêu Dĩnh không biết có nên thấy là mình may mắn hay không, chứ nếu không có khi ngay cả bồn tắm cũng bị anh ta dỡ bỏ luôn ấy chứ! Thay quần áo xuống nhà mua đồ ăn tối, cô phát hiện ra rằng đột nhiên cô có chút gì đó nhớ anh, nhưng lại không mang theo điện thoại. Thực ra dù có mang theo cô cũng chưa chắc sẽ gọi điện cho anh. Lúc này đây chắc là anh đang ở quán ăn nói không chừng còn có người đẹp tháp tùng bên cạnh.

Cơ hồ vì trời quá nóng, mọi người chả ai thích đi ra ngoài, dưới chung cư yên tĩnh đến đáng sợ, chỉ sót lại âm thanh tạp của côn trùng. Tiêu Dĩnh cầm ví tiền lẻ mới đi được vài bước thì đột ngột dừng lại, người đàn ông đứng trước mặt cách cô không xa, dưới ánh đèn đường gương mặt thanh tú nho nhã ấy, cũng vẫn dáng người mảnh dẻ ấy. Anh cười mỉm và nói: “Tiêu Dĩnh, đã lâu rồi không gặp” ..

.