Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Gần như vậy xa đến thế - Chương 12

Chương 12

. Tiêu Dĩnh ngâm mình trong bồn tắm đến mức da nhăn đi mới chịu đứng dậy, sau đó phát hiện bàn ăn đã được dọn sạch, bát đũa cũng đã rửa sạch và cất vào đúng chỗ. Diệp Hạo Ninh nằm trên giường đọc tạp chí, cô định khen anh vài câu nhưng lại không nói ra được, chỉ hỏi: “Sao một người con trai cùng một người con gái lại dễ dàng phát triển nên quan hệ tình nhân nhỉ?"

Diệp Hạo Ninh nghi ngờ nhìn cô: “Anh nhìn rất giống như chuyên gia tình cảm sao?". Câu hỏi nhàm chán và vô vị như thế, anh chưa bao giờ suy nghĩ qua. "Anh dùng góc độ và lập trường của đàn ông phân tích một chút xem nào". Tiêu Dĩnh dùng cả chân lẫn tay trèo lên giường, vì đầu đang ướt nên không dám nằm xuống, liền ngồi cạnh anh, khuôn mặt nghiêm túc: “Liệu có loại con trai nào nói một đằng nghĩ một nẻo không? Rõ ràng trong lòng thích một người con gái nhưng lại giả vờ như không quan tâm, thậm chí cố ý tỏ ra ghét người con gái đó. Hoặc là cố ý trêu đùa, hoặc là gây tranh cãi để được chú ý?" Cô nói về Hà Minh Lượng, ai biết được rằng đôi môi Diệp Hạo Ninh nhẹ nhàng chau lại, ánh mắt như đang suy nghĩ gì, thần sắc lại hơi bất thường.

"Nét mặt anh kiểu gì vây?" cô hỏi, rồi nói tiếp: “Chẳng lẽ anh nghĩ những hành động như thế rất ấu trĩ sao? Thực ra em cũng nghĩ thế, giống như học sinh trung học mười mấy tuổi vậy, lấy việc đùa nghịch người con gái mình thích làm niềm vui, như là sợ đối phương biết được tâm tư không thể cho ai biết của mình vậy......." Người bên cạnh cuối cùng cũng không thể chịu được cắt ngang lời cô: “Tiêu Dĩnh, rốt cục em muốn nói gì?" "À, là chuyện Hứa Nhất Tâm và Hà Minh Lượng mà. Hôm nay anh không có ở đó, em luôn cảm thấy giữa họ có sự mập mờ. Vốn dĩ lúc còn đi học, rõ ràng là tỏ ra bộ dạng có anh thì không có tôi, quả thật coi đối phương như kẻ thù, bây giờ nghĩ lại thấy thật buồn cười"

"Ồ" Diệp Hạo Ninh im lặng một lúc, sắc mặt dần trở lại bình thường, dường như chẳng có hứng thú gì. Chỉ dướn dướn mày nói: “Có một câu nói là: Không phải oan gia không chạm mặt" Tiêu Dĩnh thấy quen quen, nghĩ một lúc mới nhớ ra trước đây Trần Diệu cũng từng nói câu như vậy, cô nhún nhún vai nói: “Có lẽ thế, dù gì hôm nào gặp mắt cũng phải làm cho Hứa Nhất Tâm phải thành thật nhận tội" Diệp Hạo Ninh nhìn cô khinh thường: “Tào lao"

"Đó gọi là quan tâm đến bạn bè!" cô không phục lườm anh một cái, không kìm được chất vấn: “Vừa ăn no xong đã nằm xuống không sợ đầy bụng sao?" Anh lười nhác hỏi vặn lại: “Nếu không thì phải làm sao hả?" "Thì vận động"

"Thế à". Có người lập tức đặt quyển tạp chí xuống, mắt sáng quắc lên, trong lúc cô không kịp phản ứng gì, một bóng người đã bao phủ lên cô. "Anh làm gì............?" cô đề phòng lùi về phía sau một chút. Anh nói đầy lý lẽ: “Nghe lời em, vận động chút"

"Nhưng em nói đâu phải .........." "Anh không cần biết" Áo ngủ trên vai bị kéo tụt xuống "....... Diệp Hạo Ninh anh là đồ lưu manh!"

"Quá khen" "Anh........" "............." Âm thanh lên án cuối cùng đã bị chôn vùi trong đôi môi quyện vào nhau....

Ngày thứ 2 Tiêu Dĩnh bắt đầu bãi công. Một người nào đó quen dậy trễ, còn cô ngủ dậy muộn hơn nữa, cho đến khi nghe tiếng nước trong phòng tắm ngừng lại, cô vẫn lười nhác ở trên giường không chịu dậy, cố tình tiếp tục giả vờ ngủ. Diệp Hạo Ninh đi lại trong phòng hai vòng một cách vô vị, phát hiện không có việc gì làm, cuối cùng không còn cách nào khác đành gọi cô dậy: “Mau dậy làm bữa sáng đi, anh đói rồi"

"Hazz"...Tiêu Dĩnh rên rỉ vùi mặt vào chăn, không chịu được nói một tiếng lạnh nhạt "Anh là heo sao?". Trong lòng cảm thấy hơi đắc ý, cuối cùng cũng có điểm mà cô có thể quản chế anh. Thật là tốt! như kỹ năng nấu cơm bình thường, trong lúc này lại trở thành công cụ giúp cô chiếm ưu thế. Không dậy, nhất định không dậy, anh đòi chết cũng mặc kệ! Thật là đáng đời cho anh biết sau này tiết kiệm chút sức lực. Nhưng không đắc ý được bao lâu, liền nghe thấy một tiếng "tạch", hoá ra là điều hoà đã bị tắt. Mặc dù đã đầu tháng chín rồi nhưng nắng gắt cuối thu vẫn rất lợi hại, Tiêu Dĩnh vốn rất sợ nóng, lúc này không khỏi sững sờ, chưa kịp thò đầu ra khỏi chăn, chiếc chăn mỏng đắp trên người đã bị ai đó lật lên.

Diệp Hạo Ninh nhìn cô từ trên cao xuống, tay vẫn cầm cái điều khiển điều hòa, hơi nhướn mày nói: “Không nóng sao?" anh nói ngắn gọn, trợn mắt nhìn anh hai giây, lật mạnh người quay lưng về phía anh: “Rất mát" Kết quả mấy giây sau, Diệp Hạo Ninh đứng trong căn phòng khách thoải mái nói: “Vậy bây giờ thì sao?" Làm sao mà ngủ được nữa?

".......... Diệp Hạo Ninh anh vô vị quá đấy" Tiêu Dĩnh đành ngồi dậy đầu tóc bù xù, khuôn mặt tức giận, tiện tay vứt luôn cái gối của anh đi, nhưng chỉ đành trợn mắt nhìn không khí lạnh tàn nhẫn lưu chuyển trong phòng khách. Cô nhảy xuống giường, ngay dép trong nhà cũng không thèm đi, tức giận bước qua chiếc gối rơi giữa đường, đi thẳng đến trước mặt anh cướp cái điều khiển. Diệp Hạo Ninh giơ tay lên cao, vừa tránh nanh vuốt của cô, vừa như chán ghét nói: “Trước khi nói chuyện thì nên đi đánh răng"

Cô sững sờ một lúc, bất giác ngậm chặt miệng lùi về phía sau, ai mà biết được khi ngẩng đầu lên đúng lúc nhìn thấy đôi mắt sâu thẳm, ở chỗ sâu nhất của con người ẩn dấu một nụ cười. Bây giờ cô mới biết mình bị trêu, cô lại trợn mắt lên nhìn anh, nhướn mày lạnh nhạt: “Em không đánh răng, sau này anh đừng động vào em nữa" Anh cũng nhướn mày lên: “Điều đó không phải chỉ mình em nói là được". Chưa kịp nói dứt câu, người đã bước lên phía trước, nhìn thấy khuôn mặt đang cúi xuống,

Tiêu Dĩnh không nói lời nào nữa lập tức quay đầu đi vào nhà tắm. Đóng cửa lại dường như vẫn còn nghe thấy tiếng cười ở bên ngoài, cô nhìn vào gương nghiến răng mắng vài câu, mới bắt đầu chậm chạp bóp kem đánh răng ra. Cuối cùng cũng không hề tình nguyện đi làm bữa sáng, bởi vì sau khi xúc miệng xong Tiêu Dĩnh cũng thấy đói rồi, đành chạy vào bếp vo gạo nấu cháo, lại nhìn vào cái tủ lạnh chẳng có đồ ăn gì bực mình, nghĩ xem nên dùng đồ ăn gì để ăn với cháo thì tốt.

Kết quả là cô bận tâm đến nỗi như một người giúp việc thực sự, còn Diệp Hạo Ninh lại tiếp tục làm thiếu gia, nhàn rỗi ngồi trên sofa đọc báo, chỉ thỉnh thoảng mới liếc vào bếp, như khảo sát tiến độ đến đâu rồi. Khi Tiêu Dĩnh lấy hai quả trứng muối cuối cùng trong tủ lạnh ra, trong lòng nghĩ, để xem lát nữa anh có ăn nổi không. Ai biết được vừa đặt thức ăn lên bàn, Diệp Hạo Ninh không nói nửa câu cầm đũa lên ăn, dáng vẻ rất hứng khởi.

Cô quan sát anh một lúc, bắt đầu cảm thấy buồn chán hỏi: “Ngon không?" "Cũng được" Như vậy cô càng không hiểu nổi, điều này không phù hợp với tính cách hay bắt bẻ thức ăn của anh, do đó lại nói: “Tối hôm qua ăn cũng là cháo trứng muối, chỉ cách đây có tám tiếng rưỡi, ăn hai bữa liên tục như thế, anh không cảm thấy ngán à?". Cô nghĩ rằng anh rất không vừa ý mới đúng chứ.

Cuối cùng Diệp Hạo Ninh cũng ngừng đũa, quay đầu nhìn cô, cười nhẹ nói: “Dường như hôm nào anh cũng nhìn thấy em mà có thấy ngán đâu" Ăn xong cơm sáng, anh kéo cô ra khỏi cửa: “Chủ nhật nên ra ngoài vận động nhiều vào, chứ không cứ ở lỳ trong nhà càng ngày càng béo ra" Chủ nhật là ngày nghỉ, thì phải ở nhà nghỉ ngơi chứ". Cô vừa phản bác lại anh, bước chân lại vâng lời tiến lên phía trước, một hồi sau dường như suy nghĩ điều gì đó, liền cấu mạnh vào bả anh: “Anh đang ám chỉ em béo hả?”.

Người bên cạnh khẽ huýt sáo: “....... Hơi hơi. Anh không có ám chỉ em béo........." trông thấy bàn tay buông nhẹ nhũn ra trở lại, mới lại nói: “Anh chỉ nói rõ thôi!......" Cô ngẩn người, không khỏi thẹn quá hóa giận, vừa định hạ tay xuống cấu lần nữa, kết quả là cửa thang máy mở ra, từ ngoài bước vào là cặp vợ chồng dưới lầu, bởi lẽ từng chào hỏi Tiêu Dĩnh đôi lần, thế nên lúc này bà vợ rất thân thiện gật đầu với cô, cởi mở hỏi: “Đi dạo phố cùng bạn trai đấy à?" Kỳ thực, ở đây không nhiều người biết cô đã có chồng, chứ không thì lần trước các đồng nghiệp trong công ty cũng đã không trợn tròn mắt há hốc mồm rồi.

Cô còn chưa kịp trả lời, kết quả là Diệp Hạo Ninh đứng bên cạnh ho nhẹ một tiếng: “Thưa dì, cháu là chồng của Tiêu Dĩnh". Sau đó nở nụ cười ấm áp lễ phép với đối phương đang có phần kinh ngạc. Mãi đến khi ra khỏi thang máy bốn phía không có người, anh mới siết chặt vòng tay quanh eo cô, nói giọng châm biếm: “Anh giống hệt tình nhân lén lút dưới lầu của em, em không là minh tinh màn bạc thật uổng phí, cuộc sống đời tư che giấu giỏi thật" "Thế anh muốn em làm thế nào? Chẳng lẽ gặp ai cũng bảo tôi có chồng rồi nhá!" cô quay lại vẻ mặt dương dương tự đắc nói: “Với cả, tướng mạo với tuổi tác khí chất trẻ trung nhí nhảnh cũng chẳng phải lỗi của em"

Diệp Hạo Ninh mỉm cười, mở khóa xe, tự tay mở cửa xe bên ghế lái xe, rồi nói: “Vào đi" Cô bất giác hoài nghi: “Làm gì thế?" "Em chẳng phải nói có bằng lái rồi sao, có mang theo không?"

"Đem theo thì có đem theo đây". Cô giơ túi xách lên: “Ngày nào cũng nằm trong túi xách của em" "Vậy thì lái xe đi" Tùy tiện giao cho cô một chiếc xe hơi hàng hiệu mới toanh trị giá vài chục triệu, chủ nhân chiếc xe ắt hẳn phải có tâm lý vững vàng lắm đây.

Rõ ràng Diệp Hạo Ninh chính là loại người này. Anh ngồi ở ghế xe phụ, thậm chí ngay cả dây an toàn cũng vẫn chưa thắt, dường như hoàn toàn tin tưởng vào cô, chỉ nhìn về phía trước nói: “Đi thôi" Tiêu Dĩnh hai tay nắm chặt lấy vô lăng, bất giác xác nhận lại lần nữa: “Anh thật sự muốn em lái xe ra tiệm rửa xe ư?" mặc dù chỗ cần đến chỉ cách đây hai đoạn đường, nhưng chí ít cô cũng đã mất 2, 3 năm không đụng đến xe, trong lòng không khỏi nhút nhát.

Diệp Hạo Ninh lúc này mới quay sang nhìn cô: “Anh thật không hiểu nổi em, đã thi lấy bằng lái lâu vậy rồi mà vẫn không dám lái xe? Nếu không lái xe, thì sao lại mang theo bằng lái bên người chứ? Rốt cuộc em đã nghe qua câu học đi đôi với hành bao giờ chưa vậy?" "Bằng lái xe em thi lúc em học năm cuối đại học, lúc đó đang thịnh hành mà, các bạn em đều đi học lái xe, em cũng đi theo góp vui thôi. Lúc đó em chỉ nghĩ có thêm một tấm bằng cũng tốt chứ sao. Em nói nhé, sau khi thi xong em đã sai sót một điểm nhỏ, đáng lý ra không được đậu đâu..." "Ồ? Vậy sau đó thì sao?"

"Sau đó... Sau đó hình như là người giám khảo đi theo xe cảm thấy em cũng dễ nhìn, đành cho qua cho xong. Bởi vì lúc lên xe em có nói chuyện với anh ta dăm ba câu, đại khái anh ta cũng có ấn tượng với em, không nỡ để trời nắng nóng đuổi con gái nhà người ta xuống xe. Haiz, anh đâu có biết chứ, lúc đó trước em có một cô bạn không đậu kỳ thi, lúc quay xe, va quệt vào cây cột. Kết quả là khóc òa lên, xuống xe bỏ về dưới ánh nhìn chăm chú của mọi người, thật là thê thảm". Trong lúc trò chuyện, cô đã xoay chìa khóa mở ga, khởi động máy thao tác không mấy thuần thục lắm. Chiếc xe men theo mặt đường bằng phẳng rộng lớn miễn cưỡng lăn bánh. Năm đó làm thế nào mà lấy được bẳng lái xe, chuyện này Tiêu Dĩnh chưa bao giờ nhắc đến cả. Trong lúc tình hình cấp bách cô liếc mắt nhìn Diệp Hạo Ninh, chỉ trông thấy anh khẽ nhíu mày, cô những tưởng anh bị hú hồn, thế là mỉm cười sung sướng: “Cho nên, em rất xứng đáng với cái tên sát thủ nơi xa lộ đây, em thấy anh nên thắt dây an toàn cho chặt vào. Còn bẳng không thì anh lái xe đi nhé?"

Nào ngờ Diệp Hạo Ninh không hề cử động, vẫn ngắm nhìn cô. Cô chậm rãi cẩn thận kiểm soát tốc dộ và phương hướng, con mắt tuy không dám nhìn ngang ngó dọc lung tung, vẫn không ngậm miệng lại, không kìm được cười rộ lên: “Anh không phải là bị hù dọa thành ngốc nghếch rồi đó chứ? Haiz, thật ra thì tài lái xe của em cũng không đến nỗi tệ như tưởng tượng của anh đâu. Huống hồ, hôm qua chẳng phải đã nói là gì, xe của anh đã mua bảo hiểm từ lâu rồi mà..." "Anh chỉ đang nghĩ là..." Diệp Hạo Ninh đột ngột lên tiếng, làm gián đoạn lời nói nhảm thao thao bất tuyệt của cô, khẽ híp mắt lại dường như thật sự nghi hoặc: “Anh chỉ đang nghĩ là, lẽ nào hồi còn học đại học em đáng yêu hơn bây giờ sao?"

"Anh có ý gì đây?" "Chứ không phải thì sao giám khảo lại thấy em dễ nhìn nhỉ?" "......."

Không tức giận, không tức giận. Tiêu Dĩnh nói thầm trong bụng, bởi vì sớm đã trở thành thói quen rồi. thế là cô chỉ ngừng trong giây lát, rồi nói qua loa: “Em biết mà, anh đang ghen tỵ với em, là đả kích em để trả đũa em. Không phải anh là người bị hiểu lầm là bạn trai em đó sao. Nhưng mà Diệp Hạo Ninh à, em cảnh báo anh, lần sau còn cái kiểu tấn công đả kích người khác như thế thì cẩn thận đấy, em không khách sáo với anh đâu!'' Thật ra thì không khách sáo cái gì chứ, không khách sáo thế nào nào. Cô tạm thời chưa nghĩ ra, cũng không ngờ mình lại đột ngột đạp chân dẫm vào chân ga. Chiếc xe vốn dĩ đang duy trì trong trạng thái thong thả chầm chậm trên đường với vận tốc 40km/h, lúc này chỉ nghe thấy tiếng động cơ "vèo", liền lập tức tăng tốc, cứ thế lao thẳng về phía trước.

Phía trước vừa đúng là phần đường dành cho người đi bộ, bên đường còn dựng một chiếc đèn cảnh báo màu vàng đang nhấp nháy. Thật ra mặc dù tốc độ tăng lên cĩng không phải là quá nhanh, cao lắm là 50-60km/h, huống hồ phía trước cũng không người không xe. Nhưng thình lình Tiêu Dĩnh như tự hù mình, vội vàng nhả ga, nhưng theo tiềm thức lại đạp phanh xe ngay cạnh. Bánh xe khó khăn lắm mới dừng đúng vạch màu trắng trên đường, cặp mắt cô cập sát vào trước cửa sổ, hít một hơi thật mạnh, lúc này mới quay đầu nhìn Diệp Hạo Ninh, thực sự cảm thấy xấu hổ chật vật. "Ở đây không được đậu xe" Diệp Hạo Ninh giọng điệu bình thản nhắc nhở cô "Đi tiếp đi"

"Em lái nữa ư?" cô nhăn nhó nhíu mày, lái xe chả thú vị chút nào, trong lòng cầu mong có thể đổi vị trí với anh ngay tức khắc. "Ờ, tiếp tục đi" Cô đột ngột cảm thấy anh giống như thầy giáo trong trường dạy lái xe, biểu cảm y hệt, giọng điệu y chang, cơ hồ hoàn toàn yên tâm với một đồ đệ như cô.

Thế nhưng cũng không giống lắm, bởi vì anh không có cặp mắt sáng như đuốc của thầy giáo, cơ hồ không biết cô thoáng chốc thất thần. Bởi vì cô nhìn thấy Trần Diệu. Tuy là anh đi rất nhanh, bóng hình quen thuộc ấy dường như thoắt cái đã biến mất ở góc cua, tuy là khoảng cách không gần, nhưng chỉ cần liếc mắt nhìn cô vẫn nhìn thấy anh.

Thế nên bỗng chốc mất kiểm soát, dường như chỉ là phản xạ có điều kiện của tiềm thức. Sau này vô tình kể lại chuyện này cho Hứa Nhất Tâm nghe, Hứa Nhất Tâm nói: “Cậu không định lái xe đâm chết hắn ta đấy chứ?' Tiêu Dĩnh bất giác cười mỉa mai: “Xí, tớ cũng không hận anh ấy, sao lại muốn anh ấy chết chứ?"

"Tớ lại không tin, thật sự trước giờ cậu không hận sao?" “Trước đây thì có thể, nhưng bây giờ thi không", Tiêu Dĩnh ngẫm nghĩ nói: “Có lẽ tớ nên cảm ơn anh ấy. Nếu như không phải anh ấy, có lẽ hiện giờ tớ vẫn là người con gái cứ bám theo sau bạn trai hoặc chồng, như mãi mãi không thể trưởng thành được. Lúc chia tay anh ấy nói cũng đúng, tớ không nên chuyện gì cũng dựa dẫm ỷ lại vào anh ấy. Là tớ đã tạo cho anh ấy quá nhiều áp lực, cứ không cũng anh ấy chia sẻ mọi điều, cho nên mới dẫn đến kết cục như vậy. Kỳ thực anh ấy đã dạy tớ, mỗi người đều có không gian riêng, mỗi người đều là một cá thể riêng biệt độc lập. Cho nên không ai là toàn bộ thế giới của tớ. Cũng như thế thôi, tớ cũng không thể trở thành duy nhất của ai đó. Hứa Nhất Tâm suy nghĩ một hồi mới nói: “Cũng bao gồm tất cả ư? Diệp Hạo Ninh thì sao? Đàn ông với nhau cũng không hoàn toàn giống nhau đâu, có lẽ Diệp Hạo Ninh cũng không phản đối chuyện cậu ỷ lại vào anh ấy đâu!"

"Anh ấy à?" Tiêu Dĩnh bĩu môi, dường như không giấu gì cười nói: “Con tim anh ấy còn sâu sắc hơn cả Trần Diệu, đến giờ tớ vẫn chưa thể nhìn thấu anh ấy được. Huống hồ, thầy giáo bọn mình lúc nhỏ đã dạy rồi đấy thôi, sai lầm chỉ phạm một lần, sau đó điều cần làm là rút ra bài học và kinh nghiệm để phấn đấu và cố gắng không lặp lại sai phạm lần nữa" Hôm đó cô rốt cuộc đã bình yên vô sự lái xe an toàn đến tiệm rửa xe, sau khi bàn giao lại chìa khóa cho thợ, Diệp Hạo Ninh liền kéo cô đi ra ngoài. Anh nói: “Em căng thẳng thế, cả lòng bàn tay toàn mồ hôi"

Cô thành thật thừa nhận: “Căng thẳng chứ sao, từ hồi lấy bằng lái xe đến giờ chưa đụng tới vô lăng, anh nói xem em có sợ không nào?" lại cảm thấy lòng bàn tay đang đầy mồ hôi, thật sự không thoải mái chút nào, muốn tìm một chỗ để rửa tay, nào ngờ bị Diệp Hạo Ninh nắm chặt tay như vậy. Bàn tay anh ấm áp và khô ráo, cô nửa muốn nửa không muốn vùng tay ra, liền ngoan ngoãn không cử động nhúc nhích gì nữa. Cả buổi sáng chủ nhật đẹp trời như vậy, vỗn dĩ nên nằm trong phòng khách mát mẻ sảng khoái xem ti vi, lướt web, hoặc lượn lờ những trung tâm mua sắm mát mẻ. Thế nhưng Diệp Hạo Ninh lại cho rằng hoạt động trên là "càng ngày càng béo ra" còn những hoạt động sau thì xem chừng lại phù hợp với sở thích của anh. Vì thế mà Tiêu Dĩnh cảm thấy có chút phiền muộn, đứng ngay bên đường ngẩng đầu lên nhìn mặt trời đã lên cao vòi vọi, nheo mắt lại nói: “Bây giờ đi đâu nữa?"

Cô đoán chừng Diệp Hạo Ninh cũng đang nghĩ không ra. Bởi lẽ anh khẽ ngừng lại, chỉ bình thản nói: “Tùy em". Anh rõ ràng trước nay vốn không ưu dùng hai từ này. Trước đó có một lần hai người ra ngoài ăn cơm, nhìn cô chăm chú nghiên cứu menu thực đơn, anh lại cười nói: “Thói quen này thật không tồi, không giống đại đa số những phụ nữ khác, không xem gì cả cứ thế nói tùy thôi, nghe xong khiến người khác đau cả đầu". Lúc đó hai người chỉ là bạn thông thường thôi, thế nên cô thầm nghĩ, xem chừng con người này kinh nghiệm phong phú lắm đây! Thực sự kiếm không ra địa điểm giết thời gian, cuối cùng Tiêu Dĩnh tùy tiện đề nghị: “Chúng mình đi xem phim đi". Thật ra cô vừa kịp nghĩ đến tấm áp phích quảng cáo hôm qua ở ngoài rạp chiếu phim nào đó. Có rất nhiều bộ phim châu u đang được trình chiếu, phản ứng của mọi người cũng khá tốt. nhưng điều quan trọng hơn là, ngồi trong rạp thật tuyệt, vừa ăn vừa uống vừa mát mẻ, hoàn toàn thích hợp với nhu cầu của cô lúc này .

Diệp Hạo Ninh cúi đầu nhìn cô, khẽ nhướn mày, lại không biểu hiện gì khác thường, xoay người gọi thợ xe đang đứng ở cửa tiệm bàn giao xe lại, sau đó hai người đón taxi đi. Một ly coca lớn, một bỏng ngô lớn. Tiêu Dĩnh vui mừng hí hửng ôm thức ăn ngồi vào ghế, chỉ nghe thấy Diệp Hạo Ninh thủ thỉ bên cạnh nói: “Anh thấy em mới là heo đấy". Cô nghĩ ngợi một lát, mới nhớ ra sáng nay mình có mắng anh như thế. Haiz, thật là nhỏ mọn, lòng dạ hẹp hòi thù dai thế.

Cô mặc kệ, bởi vì phim sắp chiếu rồi, ánh đèn bốn phía nhanh chóng tắt phụt. Kết quả là hồi sau Diệp Hạo Ninh lại nói: “Sao lại muốn xem Harry Potter chứ?" Nghe giọng điệu đó, dường như có chút phiền muộn nhưng lại không thể nổi cáu được.

Cô chỉ giả vờ như không nghe thấy, cắn ống hút uống một ngụm coca rồi mới cười hỉ hả nói: “Tại hay mà" "Em không phải đã mua sách rồi sao?" "Mua sách thì không thể xem phim à? Đây là cái lý gì vậy?"

Phim vừa mới bắt dầu, âm thanh xung quanh phát ra tiếng nhạc quen thuộc dạo đầu, Tiêu Dĩnh quay lại đưa mắt nhìn anh trong bóng tối mập mờ, nói với anh bằng giọng điệu và ngữ khí chân thành nhất: “Thật ra phim này diễn cũng hay mà, thật đấy, anh thử kiên nhẫn xem đi" sau đó mắt nhìn chăm chăm vào màm ảnh rộng, bỏ mặc anh. Tuy nhiên trên thực tế thì Diệp Hạo Ninh cảm thấy bộ phim này cực kỳ nhàm chán, thực sự không thể hiểu vì sao Tiêu Dĩnh lại có hứng thú với thể loại xa rời thực tế như vậy, quả là lý trí chưa chín chắn trưởng thành. Thế nhưng cô dường như quyết chí không để tâm đến anh, anh chỉ còn cách ngồi xem phim cùng cô, đôi lúc giơ tay qua giành ăn bỏng ngô với cô.

Ban đầu Tiêu Dĩnh cũng không để ý đến, mắt cứ dán chặt vào màn hình, một tay chuyển động giữa hộp giấy và miệng cứ thế đưa lên hạ xuống. Sau đó đột nhiên cảm thấy trong lòng trống rỗng, lúc này cô mới phản ứng, quay đầu sang chỉ thấy Diệp Hạo Ninh đang ôm lấy hộp bỏng ngô lớn, ánh sáng chiếu lúc sáng lúc tối phát ra từ màn ảnh chiếu rộng vào khuôn mặt tuấn tú của anh, trông hơi hài hước buồn cười. Cô rộ lên "Anh thật vô vị thế ư?" giọng điệu dồn nén thấp, trong lòng đột nhiên dâng lên một loại cảm xúc vui sướng, bởi vì cuối cùng có thể trông thấy bộ dạng tiu nghỉu mất kiên nhẫn của anh.

Diệp Hạo Ninh trong bóng tối trề trề môi, không trả lời. Cô giơ tay, giật lấy hộp giấy ôm vào lòng bộ dạng đắc chí, nói nhỏ: “Cái này là của em, ai bảo anh lúc nãy không mua" "Là anh trả tiền mà, quỷ sứ hẹp hòi" anh cười như không cười cập sát vào, hơi thở trải dài bên cổ cô, khiến cô nín thở.

Nào ngờ một lúc sau cánh tay Diệp Hạo Ninh giơ ra, lấy ly coca cô đặt bên góc tay vịn ghế, hút liền hai hớp. Cô nhíu mày, lại giơ tay ra giành lại, lại bị anh thuận thế nắm lấy lòng bàn tay. "Anh làm vậy sao em ăn được?"

Anh nhướn mày cười thấp giọng: “Anh không để tâm vào việc em ăn mà" Đang trình chiếu bộ phim Harry Potter mà, bộ phim điện ảnh trong sáng như vậy. Hơn nữa phim được chiếu trong khán phòng đến hơn phân nửa là những bạn nhỏ có phụ huynh dẫn đến, bao nhiêu khán giả tận tình như thế!

Thế nên dề tài này rõ ràng là lỗi thời không hợp với thời đại nữa, cô lấp tức liếc mắt khinh khỉnh nhìn anh, cũng không để tâm anh có nhìn thấy ánh mắt của mình không: “Người như anh thật không trong sáng" Thật ra cô chỉ tùy miệng nói thôi, kết quả anh hiếu kỳ nói: “Không trong sáng ở chỗ nào nào? Anh chỉ là ra oai thôi" giọng điệu hài hước lười nhác: “E là chính em nghĩ lệch lạc đấy!" Mãi đến khi phim chiếu xong, bước theo dòng người ngoài đại sảnh lớn sáng rực, Tiêu Dĩnh cảm thấy trên mặt Diệp Hạo Ninh vẫn nở nụ cười kỳ quái.

Thế là không nhịn được, thở hổn hển giải thích đến lần thứ n: “Em chẳng suy nghĩ gì cả, càng không phải là nghĩ lệch lạc nhá! Là suy nghĩ của anh không trong sáng đó" "Ồ,vậy à" anh một tay nắm ở eo cô, tùy tiện hỏi vặn lại. "Đương nhiên!" cô ngừng lại, có chút ngờ vực: “Tâm trạng của anh hôm nay có phải rất tốt không?"

"Sao em hỏi vậy?" "Bởi vì anh chịu xem một bộ phim cùng em hai tiếng đồng hồ. Hơn nữa, lại là một bộ phim thiếu nhi cực kì nhàm chán trong mắt anh nữa, biểu hiện quá tốt, em cũng nghĩ cũng là vì hôm nay tâm trạng anh vui thôi!" Anh khẽ dừng bước, cúi đầu nhìn cô: “Sao lại trùng hợp thế nhỉ, bình thường những lúc em nói năng hòa nhã và dễ nghe lời anh, anh cũng cảm thấy đó là vì tâm trạng em đang vui"

Hai người cưới nhau đã 2 năm rồi, thế mà cả 2 đều không hẹn mà cũng thốt ra những lời như vậy, kỳ thực Tiêu Dĩnh cũng lờ mờ cảm thấy có chút không bình thường. Thế nhưng những tâm tình suy nghĩ mơ hồ ấy cũng nhanh chóng bị khỏa lấp bởi những đề tài trò chuyện tiếp sau đó, vì thế mà cảm giác bị gác sang một bên. ..