Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Hộ Tâm (Quyển 1) - Chương 23

Chương 22

Nhất thời Nhạn Hồi rất cảm tạ mình vì hôm nay đã rời khỏi sơn thôn nhỏ ở núi Đồng La. Nếu không, một bầy yêu quái bắt không xuể này mà xông vào trong thôn, không biết sẽ khiến bao nhiêu thôn dân chết khiếp nữa. Nhạn Hồi vô thức co mình vào ngực Thiên Diệu, để hắn chắn cho mình kín kẽ thêm chút nữa. Thiên Diệu nhìn người đang rụt đầu trong ngực mình, khóe miệng động đậy, nhưng không có hành động nào khác.

Đám yêu quái trên bờ tìm một lúc không thấy bóng người bèn nối đuôi nhau đi mất, chẳng mấy chốc gần như đã bỏ đi hết. Bóng đen trên bờ trở nên thưa thớt, chỗ gần Nhạn Hồi nhất cũng chỉ còn lại một con yêu quái vẫn đang ở trên thò đầu tìm mùi. Ánh mắt hai người dưới sông chăm chăm nhìn nó. Nhưng vào lúc yêu quái đó định bỏ đi theo đồng bọn, bỗng nhiên hòn đá Thiên Diệu chộp lấy dưới đáy sông bất ngờ lung lay, một chuỗi bọt khí ùng ục nổi lên trên.

Thiên Diệu tức tốc tìm một điểm tựa khác để ổn định thân hình, nhưng đã không kịp ngăn bọt khí nổi lên. Theo hai tiếng “tóc tóc” khe khẽ, bọt khí biến mất trên mặt nước. Nhẹ vô cùng, vốn không thể nhìn ra dưới sự che lấp của sắc đêm, nhưng yêu quái kia động đậy lỗ tai, nó nhìn về phía mặt nước nổi lên bọt khí, mắt nhíu lại, sau đó thò đầu xuống, cách mặt nước ngày càng gần.

Thiên Diệu chộp tay Nhạn Hồi, nhẹ viết vào lòng bàn tay nàng bốn chữ “Một đòn đánh chết”. Nói thì đơn giản lắm. Lòng bàn tay Nhạn Hồi lạnh toát. Trong tình huống thế này, động tác của nàng không thể quá mạnh, không thể dùng pháp lực quá nhiều, cũng không thể để cái chết của yêu quái kinh động cả đám phía trước, lại còn phải hoàn thành chuyện này trong tình trạng bế khí dưới nước… Nhạn Hồi suy nghĩ rồi vẽ một đạo bùa truyền âm nhập mật lên bàn tay Thiên Diệu, nói với hắn: “Chuyện này hơi khó, nếu làm hỏng thì ta sẽ quay lại đánh ngất ngươi sau đó giao ngươi ra lập công giữ mạng, giờ ta nói trước với ngươi một tiếng, để sau này ngươi khỏi nói ta nham hiểm không giữ đạo nghĩa.”

“…” Thiên Diệu khẽ đáp, “Cho ta biết coi như đã giữ đạo nghĩa à?” “Ít ra cũng nói với ngươi rồi.” Nhạn Hồi thầm ngưng tụ pháp lực trong lòng bàn tay, hơi nóng dần dần bao trùm cả người nàng.

Thiên Diệu chỉ cảm thấy người trong lòng ngày càng nóng, ngày càng bỏng rát, nhưng hắn không buông tay, ngược lại càng ôm Nhạn Hồi chặt hơn. Hắn thích cảm giác nóng bỏng thế này. Hắn vốn là một con rồng Ngũ hành thuộc Hỏa, cơ thể hắn vốn có độ ấm nóng bỏng tay như cô nương này, nhưng hiện giờ, ngày ngày hắn phải sống thảm hại như trong hầm băng. Có điều lúc ôm cô nương này, lúc uống máu của nàng hắn mới thoải mái đôi chốc, mới có thể cảm giác được thì ra sống không phải đau khổ đến vậy.

Trong lòng Thiên Diệu rất rõ, đối với hắn hiện giờ, Nhạn Hồi là thuốc chữa duy nhất của hắn, cũng là một loại độc khiến hắn nghiện. Nhưng cho dù là tốt hay xấu, hắn đều không rời xa nàng được. Trong lúc Thiên Diệu suy nghĩ miên man, hơi nóng trong tay Nhạn Hồi hóa thành một mũi tên nhọn, phóng thẳng về phía mi tâm của yêu quái thò đầu xuống nước, pháp lực ghim vào mi tâm yêu quái, lực đạo khống chế vừa phải, bắn xuyên qua mi tâm yêu quái nhưng không chọc thủng gáy nó.

Yêu quái trợn mắt, thân hình cứng đờ, “tõm” một tiếng rơi xuống sông. Không một động tĩnh. Cơ thể yêu quái bị dòng nước chầm chậm cuốn đi.

Nhạn Hồi thu tay, chùi lên y phục. Nếu không phải tình huống bắt buộc, thật ra nàng cũng không muốn tung đòn hạ sát. “Pháp thuật tiêu hao quá nhiều khí tức.” Nhạn Hồi truyền âm cho Thiên Diệu, “Ta không nín thở được bao lâu nữa.” “Nhịn chút nữa đi.”

Sắc mặt Nhạn Hồi dần đỏ lên, “Đau thì có thể nhịn, nhưng không phải ta nói nhịn là nhịn được, ngươi buông ta ra để ta lên trên hít thở, ta sẽ cẩn thận, không để yêu quái đi trước phát hiện.” “Cô vừa tung đòn hạ sát, không thể lên.” Nhạn Hồi thật sự không nín thở được nữa, đầu bắt đầu căng lên, cả mặt đỏ bừng, tứ chi cũng dần dần trở nên đuối sức. Cứ tiếp tục như vậy thì nàng tránh được yêu quái, nhưng e là sẽ chết ngộp mất.

Nhạn Hồi vỗ lên tay Thiên Diệu, ý bảo buông tay. Thiên Diệu không hề lay động, nàng bèn gỡ từng ngón tay hắn ra. Nhưng còn chưa gỡ được mấy ngón, Thiên Diệu bỗng buông eo Nhạn Hồi, đỡ lấy gáy nàng, đầu Nhạn Hồi bị hắn ôm chặt, sau đó môi nàng tiếp xúc với đôi môi mềm mại của Thiên Diệu. Quá đỗi bất ngờ.

Nhạn Hồi giật mình, trợn to mắt trong nước. Thiên Diệu không chút khách sáo, bịt chặt miệng nàng, dùng lưỡi tách răng môi nàng ra, thổi một hơi vào trong. Tựa như sợ không đủ, hắn lại thổi thêm một hơi dài.

Chuyện này… Đây là lần thứ hai đấy! Nhạn Hồi đẩy đầu Thiên Diệu ra, hắn nhìn nàng, mượn thuật truyền âm nhập mật vừa rồi nàng còn chưa rút về nói với nàng, “Ráng thêm chút nữa.”

Lạnh lùng vô tình cứ như vừa rồi không phải hắn sàm sỡ nàng vậy… Thôi được rồi, tuy đối với hắn thì hành động đó không phải là sàm sỡ… Nhưng mà!

Nhạn Hồi nắm cổ tay, nếu nói lần trước trong đêm trăng tròn, Thiên Diệu thần trí không tỉnh táo, tiếp xúc môi nàng… gọi là “cắn”, vậy thì lần này chắc là… va chạm… Yêu long này nói ghét bị người khác đụng vào, ghét gần gũi người khác, nhưng tất cả mọi hành động của hắn rõ ràng ngược lại! Bờ môi mềm mại này, còn có lưỡi nữa…

Mẹ nó, nàng lại bị lợi dụng rồi! Vỡ tuồng trong lòng Nhạn Hồi đang đến hồi đặc sắc, yêu quái trên bờ bỗng nhiên có hành động khác thường. Đám yêu quái đã rời khỏi không biết tại sao lại dần dần quay về phía này, Thiên Diệu vốn không có ý suy đoán tâm tư Nhạn Hồi, lạnh lùng nhìn lên mặt sông, sau đó chau mày. Ánh mắt hắn lẳng lặng tìm kiếm trong nước sông một hồi...

Rồi sa sầm sắc mặt. Là mùi máu tanh… Mùi máu tanh của yêu quái bị giết đã khuấy nhiễu khứu giác nhạy bén của đám yêu quái kia.

Thiên Diệu lay Nhạn Hồi khiến nàng tỉnh lại, “Cô có thể lên trên hít thở rồi.” Câu nói này cắt đứt suy nghĩ lan man trong đầu Nhạn Hồi, nàng ngẩng đầu nhìn lên, sau đó nghiêm mặt. Đại sự không hay rồi…

Nhạn Hồi thăm dò nội tức trong cơ thể mình, áng chừng tất cả sức lực mình có thể ngưng tụ được, sau đó đưa tay ôm ngược lại, Thiên Diệu nhướng mày, nhớ lại vừa rồi Nhạn Hồi nói muốn đánh ngất mình lập công giữ mạng. Hắn chưa kịp lên tiếng, Nhạn Hồi đã nói: “Sợ thì nhắm mắt lại đi.” Thiên Diệu cảm thấy buồn cười, “Cô đang nói với ta đó à?”

Nhạn Hồi nhếch môi cười, lộ ra răng khểnh, “Bình thường thì không sao, nhưng khi bị ép vào đường cùng, ta ra tay cũng đáng sợ lắm đó.” Nhạn Hồi thầm tính toán, đám yêu quái theo đến đây đều chưa hoàn toàn hóa thành hình người, pháp lực không mạnh lắm. Nhưng hơn nàng ở chỗ bọn chúng quá nhiều, còn nàng lại đang yếu sức, không thể chiến đấu lâu, cũng không thể thi triển pháp thuật mạnh mẽ. Tuy nhiên nàng lại ở trong tối, còn bọn chúng thì ở ngoài sáng, chỉ cần tìm được cơ hội ra tay bất ngờ, liều một phen thì vẫn có thể thuận lợi trốn thoát. “Chuẩn bị đi, ta sắp ra khỏi mặt nước đấy.”

Nhạn Hồi ôm chặt Thiên Diệu. Đôi tay Thiên Diệu rảnh rỗi buông thõng trong nước một hồi, sau đó tự nhiên ôm lấy lưng Nhạn Hồi. Lần trước, hắn ôm một ai đó như vậy là lúc nào nhỉ?

Trong ký ức của Thiên Diệu, Tố Ảnh hầu như không cho phép hắn đụng vào nàng ta, lúc đó hắn chỉ tưởng Tố Ảnh không thích tiếp xúc với người khác, nàng ta là mặt trăng ở chân trời, không nên bị ai đụng chạm. Lần duy nhất ôm nhau là trước lúc Tố Ảnh rời khỏi hắn trở về Quảng Hàn môn, dặn đi dặn lại rằng: “Mười ngày sau chàng hãy đến Quảng Hàn môn cưới ta.” Lúc đó lòng hắn tràn ngập tình yêu, không nén được nên đã ôm nàng ta một cái, Tố Ảnh cũng không cự tuyệt. Đó chính là lần gần nhất hắn ôm một ai đó như vậy.

Tựa như ôm sương lạnh đầy tay, hàn khí thấu xương, hắn tưởng sau này hắn có thể dùng thời gian cả đời dần dần sưởi ấm cho nàng ta, nhưng không ngờ toàn bộ bầu nhiệt huyết của hắn đã bị chan rải trong băng tuyết khắp trời. Cảm xúc nóng bỏng của hắn, từ đầu đến cuối chỉ thiêu đốt mỗi mình hắn mà thôi. “Lên trên nhé.” Giọng Nhạn Hồi trong đầu đánh thức hắn.

Thiên Diệu bất giác siết chặt đôi tay - Ấm quá. Cơ thể này ấm áp đến tận tim. Nhạn Hồi tụ sức dưới chân, bắn lên khỏi đáy sông như một mũi tên rời cung, phá vỡ mặt nước, tụ khí trong lòng bàn tay, “soạt” một tiếng xoay vòng trong không trung, pháp lực trong tay lan tỏa, đánh ngã một bầy yêu quái còn chưa kịp phản ứng xung quanh.

Các yêu quái gào khóc thảm thương. Nhạn Hồi xoay ngược tay, hút một thanh kiếm của yêu quái rơi trên mặt đất, tiếp đó múa trong không trung, ngự kiếm bay lên. Nhưng trong lúc nàng sắp bay đi, một sợi móc sắt bỗng tung lên trời, móc lấy chân Nhạn Hồi. Nhạn Hồi bị kéo xuống, ngự kiếm cũng không bay nổi. Chỉ trong khoảnh khắc chậm trễ này, có yêu quái bên dưới đã muốn bò lên sợi xích sắt.

Thiên Diệu nói gọn gàng dứt khoát: “Chặt chân đi.” Nhạn Hồi sợ đến mức mắt sắp lồi ra, “Ngươi còn ra vẻ phóng khoáng nữa à! Cách gì mà tệ hại quá vậy!” Nàng vừa nói vừa huơ tay, chặt đứt xích sắt trên chân, nhưng móc sắt đã cắm vào bắp chân nàng, nhất thời không rút ra được. Nhạn Hồi không còn sức kêu đau, lấy thế định bỏ chạy, nhưng đám yêu quái nào dễ dàng thả họ.

Bên dưới lại có một móc sắt ném lên, lần này nhằm vào đầu Nhạn Hồi, ánh mắt Thiên Diệu ngưng đọng, trong tay hắn không có vật gì, nhưng liếc mắt thấy mảnh hàn ngọc đeo trước cổ Nhạn Hồi đang đong đưa, hắn lập tức không hề do dự, đưa tay giật lấy mảnh ngọc trên cổ nàng. Trong lúc Nhạn Hồi vẫn chưa phản ứng, Thiên Diệu ném nó đi như một ám khí, trúng vào mắt yêu quái đang huơ móc sắt kia. Yêu quái này kêu thảm một tiếng, đau đớn lăn lộn dưới đất. Móc sắt cản trở họ cuối cùng cũng biến mất. Thiên Diệu giục: “Đi.”

Nhạn Hồi ngạc nhiên không dám tin, “Ngươi làm gì vậy?” Ngự kiếm lệch đi, nàng định xuống nhặt mảnh ngọc vỡ. Thiên Diệu nhíu chặt mày, quát: “Muốn chết sao?” Yêu quái bên dưới không ngừng gào rú, có điểu yêu vừa rồi bị Nhạn Hồi đánh trúng đã tung cánh.

Nhạn Hồi nhìn mảnh ngọc vỡ, cuối cùng chỉ đành nghiến răng, tức tốc bay đi. Gió đêm thổi tung mái tóc nàng, Nhạn Hồi rất giận Thiên Diệu, nhưng sau cơn phẫn nộ, một nỗi bất lực bất chợt ùa vào lòng. Nàng tưởng mình có thể len lén giữ lại chút gì đó coi như một kỷ niệm nhỏ nhoi, nhưng người tính rốt cuộc vẫn không bằng trời tính.

Thì ra trên thế gian này, vật không thuộc về nàng cuối cùng cũng không phải là của nàng, những thứ trộm về, nhặt về, cuối cùng cũng sẽ biến mất khỏi cuộc đời nàng ở một nơi thần kỳ nào đó... Đây chắc là... Số trời đã định.

.