Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Hộ Tâm (Quyển 1) - Chương 24

Chương 23

Dọc đường đi vội nên không phân biệt phương hướng, đi mãi đến khi Nhạn Hồi cảm thấy trong người trống rỗng, ngay cả ngự kiếm cũng bắt đầu chao đảo nàng mới buộc phải dừng lại. Nhưng nàng không còn hơi sức nào để vững vàng đáp xuống, “Bảo vệ đầu mình!” Nàng hét lên, rồi không hề giảm tốc mà đâm vào bụi cây. Sau khi không biết đâm gãy bao nhiêu cành cây thì mới bị một gốc cây lớn cản lại, cả hai lăn từ trên cây xuống.

Thiên Diệu nặng hơn một chút, ngã “bịch” xuống đất, hắn còn chưa kịp bò dậy, Nhạn Hồi lại rơi “bịch” lên bụng hắn, đè hắn xuống lại. Thanh kiếm cướp của yêu quái cũng cắm “soạt” xuống khoảng đất bên cạnh hai người. Chim trong rừng bị kinh động bay về phía chân trời, muôn thú trong rừng cũng nối đuôi nhau kêu lên ầm ĩ, liên miên không dứt bên tai.

Trong tiếng kêu hoảng loạn của muôn thú, Nhạn Hồi nằm bò trên người Thiên Diệu bật cười. Nàng cười như rất vui vẻ, lăn khỏi người hắn, nằm dưới đất vẫn còn cười. Lúc này trời đã gần sáng, ánh sáng he hé nhô lên từ nơi chân trời xua tan màn đêm. Trời hửng sáng, tiếng động vật trong rừng dần dần lắng xuống, tiếng cười của Nhạn Hồi cũng chầm chậm tắt đi.

Nàng nhìn trời, một hồi lâu không lên tiếng. Cuối cùng Thiên Diệu chủ động phá vỡ yên lặng, “Chẳng phải cô muốn đánh ngất ta giao nộp yêu quái để lập công giữ mạng sao?” “Lẽ ra ta nên giao nộp ngươi.” Câu này của Nhạn Hồi vừa lạnh lùng vừa trầm thấp, không giống như đang nói đùa.

Thiên Diệu quay đầu nhìn nàng. Nhạn Hồi mặc kệ hắn, nàng ngồi dậy, ôm gối, bóp bắp chân vẫn còn dính móc sắt, nàng nghiến răng, chuẩn bị rút móc sắt ra. Nhìn thấy nàng làm vậy, Thiên Diệu chau mày trở mình ngồi dậy: “Không được.” Hắn gỡ bàn tay đang nắm móc sắt của Nhạn Hồi, “Móc này có gai, cô muốn kéo cả mảng thịt ra luôn sao?” Nhạn Hồi ngẩng đầu nhìn hắn, “Người phóng khoáng mà lại câu nệ những tiểu tiết này à, vừa rồi chẳng phải ngươi kêu ta chặt chân sao?”

“Biết chắc là cô sẽ không chặt đâu.” Thiên Diệu liếc nàng, đứng dậy nhặt thanh kiếm rơi bên cạnh, “Nằm xuống, ta lấy nó ra giúp cô.” Trong những chuyện này, Nhạn Hồi rất dứt khoát, nàng nằm bò xuống đất, không nhìn Thiên Diệu lấy một lần, để mặc hắn dùng kiếm rạch lên bắp chân mình. Hắn xé ống quần Nhạn Hồi ra, thấy nơi bị móc sắt cắm vào đã lẫn lộn máu thịt liền đảo mắt, nhìn dáng vẻ Nhạn Hồi đang nằm bò dưới đất, không hề quay đầu, để mặc hắn muốn gì làm nấy, hắn cụp mắt, nhẹ nhàng ra tay.

Thật ra hắn cũng có áy náy. Cô nương này không hề nợ hắn điều gì, chuyện hai mươi năm trước vốn không liên quan đến nàng. Nhưng chỉ vì nàng xuất hiện nên hắn liền bám lấy nàng, mấy lần kéo nàng vào hiểm cảnh. Khi làm những chuyện này hắn cũng áy náy lắm. Có điều hiện giờ sự áy náy này không đủ lung lay quyết tâm của hắn, không đủ để hắn buông bỏ “ích kỷ” của mình, hắn cũng muốn thoát khỏi cảnh sống tạm bợ thảm hại này.

Bởi vậy cho dù Nhạn Hồi đau, hắn cũng chỉ lạnh lùng đứng nhìn bên cạnh, cho dù Nhạn Hồi bị thương, hắn cũng không thể buông tay thả nàng đi. Vì hắn cũng chỉ là… Một kẻ hèn mọn đang giãy giụa sống tạm bợ trong cõi đời chìm nổi này.

Kiếm nhẹ đâm xuống, khéo léo gỡ móc sắt lên, Nhạn Hồi nhịn đau hự một tiếng, móc sắt kia đã được Thiên Diệu gỡ ra. Nhạn Hồi quay đầu nhìn, Thiên Diệu ném móc sắt còn dính máu sang bên cạnh, nói: “Vết thương không sâu, cũng không đụng đến gân cốt, không có gì trở ngại.” Hắn lui sang bên cạnh, định bứt lá cây chùi tay. Nhưng Nhạn Hồi lại hét lên: “Đứng lại.”

Thiên Diệu đứng lại quay đầu nhìn, Nhạn Hồi nhích mấy cái đến ngồi bên cạnh hắn, sau đó xé tà áo hắn, bứt ra một sợi vải băng bắp chân mình lại. Đôi mày Thiên Diệu khẽ động, “Cô không nói tiếng nào đã xé áo người ta vậy à?” “Những chuyện ngươi không nói đã làm với ta nhiều hơn đấy.” Nhạn Hồi ngẩng đầu khinh ghét liếc hắn, “Nhưng ta đâu có dạy dỗ ngươi.”

Đích thực là vậy. Thiên Diệu không lên tiếng nữa, quay người hái mấy phiến lá cây, lại bứt thêm mấy quả rừng rồi quay lại đưa cho Nhạn Hồi, “Phải đi thêm một đoạn, đến gần thành trấn thì đám yêu quái kia sẽ không ngông cuồng như vậy nữa.” Nhạn Hồi đón lấy quả rừng, nhanh chóng ăn hết một quả, “Ừ, đi thôi.”

Nàng chống người dậy, khập khiễng đi mấy bước. Nhưng thấy bên cạnh không có ai đi theo thì quay đầu lại, Thiên Diệu đứng sau lưng nhìn nàng, “Thuật ngự kiếm đâu?” Nhạn Hồi liếc xéo hắn, “Nếu còn ngự kiếm được thì sao chúng ta lại té xuống đây, ngươi tưởng ta không muốn đến thẳng thành trấn luôn sao.” Nàng vừa đi vừa nói, “Nội tức tiêu hao hết rồi, phải tìm một nơi gần thành trấn nghỉ ngơi, điều dưỡng nội tức trước đã.” Thiên Diệu sải bước theo, Nhạn Hồi cũng không để tâm, nhưng hắn đi lên phía trước, chắn người nàng, sau đó xoay lưng về phía nàng khom xuống, “Lên đi.”

Nhạn Hồi khẽ ngây người. Thiên Diệu nghiêng đầu nhìn nàng, “Cô lê chân khập khiễng kiểu này, đến sáng mai cũng không đi được mấy dặm đường đâu. Lên đi.” Nhạn Hồi suy nghĩ, cảm thấy hắn nói cũng có lý lắm, hơn nữa là hắn chủ động đòi cõng nàng, có lợi tại sao không lấy. Nhạn Hồi lập tức nhún mình nhảy lên lưng Thiên Diệu, “Nếu ngươi dám làm ta ngã thì ta sẽ nổi giận đó.”

Thiên Diệu chẳng buồn nghe lời nàng nói, cõng nàng đi về phía trước. Vai Thiên Diệu không dày không rộng, nhưng không biết tại sao nằm tựa lên trên Nhạn Hồi vẫn cảm thấy chắc chắn lắm, có lẽ hắn đi đường vững vàng, mỗi bước đều ngay ngắn, không thiên không lệch. Nếu hắn chỉ là một thiếu niên bình thường, nếu hắn lớn thêm vài tuổi nữa, chắc sẽ là một nam nhân đáng tin cậy… Nhạn Hồi gác đầu lên vai Thiên Diệu, theo nhịp bước chân hắn, mắt bắt đầu chớp chớp rồi nhắm lại.

Lúc này Thiên Diệu vừa lên một ngọn núi, nắng sớm vừa hửng, trong lúc nửa tỉnh nửa mơ, Nhạn Hồi tựa như nhìn thấy dáng vẻ Lăng Tiêu đưa mình lên núi Thần Tinh nhiều năm về trước. Nàng cũng đi suốt một đêm thế này, buồn ngủ đến mức bước đi cũng xiêu vẹo, nhưng nàng sợ làm lỡ hành trình của sư phụ, không dám nói mệt, không dám nói buồn ngủ, cố gắng mở mắt theo sau Lăng Tiêu, đi đến khi xung quanh tối sầm xuống. Khi tỉnh lại thì nàng cũng nằm tựa trên lưng Lăng Tiêu như thế này, nhìn thấy cửa lớn của núi Thần Tinh mở ra trước mắt mình, mặt trời chênh chếch sau cửa núi, ánh sáng chói mắt, chiếu rọi tất cả đình đài lầu gác của núi Thần Tinh như tiên cảnh trong tranh.

Nàng bất giác kinh ngạc kêu lên, tiếng kêu truyền đến tai sư phụ nàng, Lăng Tiêu khẽ nghiêng đầu, giọng mang ý cười nói bên tai nàng: “Nhạn Hồi, từ nay về sau đây sẽ là nhà con.” Cả đời nàng sẽ không bao giờ quên giọng nói ấm áp của Lăng Tiêu lúc đó. Khi ấy Nhạn Hồi cảm thấy nàng thật sự là đứa trẻ may mắn nhất thế gian này…

Nhưng hiện giờ, Nhạn Hồi bất giác sờ cổ mình, chẳng còn gì cả, ngoài hồi ức, ngọn núi kia chẳng để lại gì cho nàng nữa. Thiên Diệu đi mãi không ngừng không nghỉ đến trưa, cuối cùng nhìn thấy một con đường lớn, tuy không có người, nhưng trên đường còn để lại vết bánh xe, xem ra nơi đây cách thành trấn không còn xa nữa. Hắn vốn định đánh thức Nhạn Hồi, nhưng nghe tiếng nàng hít thở đều đặn bèn thoáng im lặng rồi tiếp tục âm thầm lên đường, chẳng bao lâu thì thấy một ngôi miếu hoang bên đường. Thiên Diệu đưa Nhạn Hồi vào miếu hoang, đặt nàng xuống, sau đó quay người đi về phía khu rừng ngoài miếu hái ít quả cây chống đói.

Đến khi hắn quay lại, Nhạn Hồi vẫn nằm đó chưa tỉnh, Thiên Diệu vốn nghĩ đêm qua nàng quá mệt nên ngủ chưa dậy, thế nhưng ngồi bên cạnh nàng một lúc, lòng hắn cảm thấy có điều gì không ổn. Hơi thở Nhạn Hồi rất nhanh, trán toát mồ hôi lạnh, tuy mắt nhắm nghiền, nhưng có thể nhìn thấy đồng tử nàng đang xoay chuyển mồng mồng. Thiên Diệu chau mày, “Nhạn Hồi?”

Nhạn Hồi không tỉnh, đồng tử trong mắt nàng càng xoay nhanh hơn nữa. Thiên Diệu suy nghĩ rồi đưa tay lay nàng, “Tỉnh lại đi.” Động tác này như một đao đâm vào Nhạn Hồi, nàng bừng mở mắt, dịch người ngồi dậy há miệng thở dốc, mồ hôi lạnh đầy đầu ào ào chảy xuống. Nàng ôm ngực, hoảng hốt bất định chùi mồ hôi.

Thiên Diệu vẫn luôn nhìn nàng, thấy vậy thì nghi hoặc hỏi: “Thấy ác mộng à?” Nhạn Hồi lắc đầu, lại thở một lúc nữa mới dịu đi đôi chút, “Bị bóng đè thôi.” Nghe thấy ba chữ này, Thiên Diệu cảm thấy rất mới lạ, “Bị bóng đè?”

“Chuyện thường thôi, quen rồi.” Tuy nàng nói vậy, nhưng tim vẫn như gióng trống. Từ sau khi Lăng Tiêu ban bùa cho nàng, nàng rất ít khi nhìn thấy ma quỷ, cũng rất ít khi bị bóng đè, hiện giờ là ban ngày ban mặt mà vẫn đè nàng trong giấc mơ, xem ra đây không phải là một cô hồn dã quỷ dễ dàng đuổi đi... Nhạn Hồi giật giật tóc, cảm thấy hơi đau đầu. Gần đây không biết nàng phạm phải Thái tuế hay bị làm sao, phiền phức cứ nối đuôi nhau tìm đến...

“Cô là người tu đạo, nhưng sao vẫn bị tà ma đeo bám?” Nhạn Hồi vừa vuốt mồ hôi lạnh vừa nói: “Làm sao ta biết được, từ nhỏ đã có thể nhìn thấy ma quỷ rồi, hơn nữa lại rất dễ bị chúng đeo bám, sau đó tu tiên cũng không chữa được bệnh này...” Nói xong, Nhạn Hồi bỗng ôm ngực mình, im lặng một hồi nàng mới ngẩng đầu nhìn Thiên Diệu, “Trước đây ngươi nói vảy hộ tâm của ngươi đã khảm vào tim ta nên mới giúp ta sống được đến giờ phải không?”

Thiên Diệu gật đầu. “Tim ta bẩm sinh có khuyết tật... Không có vảy hộ tâm của ngươi, ta không sống quá mười ngày... Vì ngươi nên ta mới sống được, tức là mạng này của ta vốn phải biến mất từ lâu, ta vốn dĩ là... một người chết...” Nhạn Hồi thất thần lẩm bẩm, “Chả trách chả trách, chả trách lại như vậy...” Không phải nàng có thiên bẩm trời ban mà vốn dĩ nàng là đồng loại của chúng!

Vảy hộ tâm này đã biến nàng thành nửa người nửa ma....