Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Hoài Niệm (Tập 1) - Chương 11

Chương 11

Muốn gì tôi cũng đưa, trả cô ấy lại cho tôi Thẩm Hiên vốn tưởng rằng chỉ một giây sau thôi Tạ Gia Thụ sẽ lật tung bàn rồi nhảy dựng lên, ai ngờ người ta còn trấn tĩnh hơn cả mình. Không có chút manh mối nào về biển số xe, cũng không thấy Tạ Gia Thụ phát điên, mà chỉ thấy anh bình tĩnh gọi điện thoại nhờ trợ giúp, “…Tôi biết việc này không thuộc bên anh quản lý… nhưng người này mà mất, tính mạng tôi cũng mất, anh hãy coi như cứu tôi đi!”. Trong lòng Thẩm Hiên đang tính toán xem nên tìm người nào xin giúp đỡ, bên tai nghe những lời Tạ Gia Thụ nói, không khỏi ngẩng đầu lên nhìn anh.

Người này là Tạ Gia Thụ, không sai mà! Nhưng… nhưng Tạ Gia Thụ, người thấp giọng điềm đạm cầu xin người khác thế này, quả thật là từ trước đến nay Thẩm Hiên chưa từng gặp. Lúc này, Thẩm Hiên đã giật nảy mình rồi. Nhưng đợi khi vị trợ thủ mà Tạ Gia Thụ cầu cứu có mặt, lại là người có tiếng tăm lẫy lừng, Thẩm Hiên còn hốt hoảng hơn, không ngờ người đó là Từ Thừa Kiêu. Sau khi chuyển ngành, Từ Thừa Kiêu tiến vào đội điều tra hình sự, bây giờ là nhân vật số một trong thành phố G. Cho dù anh Thừa Quang của Tạ Gia Thụ muốn tìm Từ Thừa Kiêu nhờ vả, có lẽ anh ta cũng còn phải đắn đo suy nghĩ. Nhưng, chỉ một cuộc điện thoại của Tạ Gia Thụ trong đêm hôm khuya khoắt, Từ Thừa Kiêu không chỉ nhận điện thoại mà một giờ đồng hồ sau đã lập tức có mặt.

Những chuyện kiểu này là chuyên môn của Từ Thừa Kiêu, trình độ xử lý công việc hiển nhiên không phải hạng xoàng. Sau khi xem xong hình ảnh camera ghi lại, Từ Thừa Kiêu cũng tán thành với quan điểm của Thẩm Hiên, “Vào thời gian này, xác suất x era ngoài kiếm khách, xe trống đến cổng bệnh viện các anh là rất nhỏ, huống hồ còn chắn cả biển số xe. Nhìn mánh khóe chắn biển xe kia không giống như lính mới, chiếc xe này tuyệt đối có vấn đề”. Tà Thừa Kiêu dáng vẻ oai phong, vừa phân tích cho bọn họ, vừa kêu cấp dưới đi lấy video điện tử tại các chốt ra khỏi thành phố, trong thời gian tương ứng, truy lùng chiếc xe này. “…Biết sử dụng mánh khóe này để chắn biển số xe hẳn là tay lão luyện. Chưa biết chừng họ đã ra khỏi thành phố rồi. Chúng tôi chỉ có thể cố gắng hết sức… Đợi đã, dừng lại! Quay lại năm mươi giây trước đó!”, Từ Thừa Kiêu bỗng trầm giọng ra lệnh.

Trưởng ban bảo vệ thao tác máy giám sát, dựa theo lời của ngài Kiêu tua trở lại. “Ở đây!”, ngón tay mang vết chai sần khẽ gõ vào màn hình, Từ Thừa Kiêu nhướng mày, cười vừa anh tuấn vừa khiến người ta run rẩy, “Chiếc xe Cadillac này đỗ ở đây! Nhìn thấy chưa? Tôi nhớ loại xe này có gắn thiết bị giám sát lịch trình hai mươi tư giờ đồng hồ, hẳn là sẽ chụp được vài thứ gì đó”. Tạ Gia Thụ đập tay “bịch” một tiếng xuống bàn.

Viện trưởng Thẩm lập tức gọi điện điều tra chiếc xe này là của hộ nào. Không bao lâu sau, anh nói với Tạ Gia Thụ và Từ Thừa Kiêu, “Là xe của Tào Viễn Hàng, Tào gia ở thành Tây”. Anh vừa mở lời, Tạ Gia Thụ đã cầm điện thoại lên bấm số. Tiếng “A lô” của Thịnh Thừa Quang ở đầu dây bên kia vừa truyền đến, Tạ Gia Thụ đang định lên tiếng thì Thẩm Hiên đã đứng dậy, “Để tôi đi!”. Rất nhanh sau đó, Thẩm Hiên đã lấy được đoạn hình trong thiết bị giám sát lịch trình xe ở chỗ Tào Viễn Hàng. Trời vừa sáng, anh đã về đến bệnh viện.

Anh vội vàng chạy vào, đưa toàn bộ hình ảnh từ máy giám sát lịch trình xe cho Từ Thừa Kiêu. Từ Thừa Kiêu không chậm trễ một giây xoay người làm việc. Tạ Gia Thụ nhìn Thẩm Hiên, trên tay Thẩm Hiên có vết máu loang lổ, không ít vết thương nhỏ bị rạch còn đang chảy máu, các đốt ngón tay bên trái vừa đỏ vừa sưng. Tạ Ga Thụ nhíu mày, trầm giọng hỏi, “Tay của anh làm sao vậy?”. Ánh mắt của Thẩm Hiên dán chặt vào phía Từ Thừa Kiêu, nói ngắn gọn, “Tên Tào Viễn Hàng kia cứ ngủ nướng không chịu dậy, chẳng phải là tôi đang vội sao? Nên đã vặn chuông báo thức cho hắn”.

Tạ Gia Thụ im lặng, đưa tay vỗ vai Thẩm Hiên, sức lực của tình hữu nghị hiếm có. Hình ảnh được thiết bị giám sát lịch trình trong xe hạng sang ghi lại rất rõ nét. Phùng Nhất Nhất khoác một chiếc áo khoác nam từ cổng chính bệnh viện đi ra ngoài. Một chiếc taxi lóe đèn báo hiệu xe trống, từ từ chạy về phía cô. Cô nhìn thấy, vẫy tay bắt xe. Xe dừng lại, cô ngồi vào ghế sau, rồi xe lái đi. May mắn là, ống kính máy quay này ngắn hơn so với camera trong bệnh viện nên chụp được gương mặt nghiêng của tài xế trong xe.

Nhân viên phân tích kỹ thuật bên Từ Thừa Kiêu đã chạy tới bệnh viện, lúc này đang lấy ra hình ảnh khuôn mặt nghiêng của tên tài xế. Lúc phóng to hình ảnh theo quy cách nhất định, vừa vặn dừng ở giây Phùng Nhất Nhất khom lưng lên xe. Thật ra hình ảnh rất mơ hồ, không nhìn rõ biểu cảm gì nhưng Tạ Gia Thụ lại cảm thấy mình nhìn rất rõ ràng. Tại giây phút chớp nhoáng đó, biểu cảm trên mặt Phùng Nhất Nhất có mệt mỏi, mất mát, bất lực, đau lòng… Những biểu cảm kia cộng với việc cô mất tích đã trở thành một vật thể cứng rắn sáng rõ, đâm vào lòng anh. Sắp đau chết mất thôi! Tạ Gia Thụ mệt mỏi, từ từ nhắm mắt lại. Thịnh Thừa Quang đã chạy đến phòng Giám sát và Điều khiển của bệnh viện. Anh không dám kinh động đến cô vợ đang mang thai ở nhà, nhưng đã bỏ mọi việc để chạy đến đây.

Anh đi đến bên Tạ Gia Thụ đang cúi đầu, vỗ nhẹ lên vai Tạ Gia Thụ. Lúc này không nên nói gì cả, Tạ Gia Thụ tiếp nhận tình cảm tốt đẹp của Thịnh Thừa Quang. Từ Thừa Kiêu cất giọng trầm trầm mà mạnh mẽ, “… Lập tức tiến hành đối sánh với kho dữ liệu hình ảnh của chúng tôi… Có cái này hẳn là không khó tìm”.

Ngài Kiêu đã nói vậy, sự tình trở nên có hy vọng, Tạ Gia Thụ xốc lại tinh thần, nhưng khi mở miệng, giọng nói lại khàn đặc, “Ngài Kiêu, vất vả cho ngài rồi”. Từ Thừa Kiêu nói không sao, thấy bộ dạng của Tạ Gia Thụ, lại nói, “Đây là cô gái đi cùng cậu mà tôi gặp ở quán mỳ ngày hôm đó, đúng không?”. Khóe miệng Tạ Gia Thụ nhếch lên nụ cười gượng gạo, gật gật đầu.

Từ thừa Kiêu còn nhớ cô gái có nụ cười ấm áp đó, rất xứng đôi với Tạ Gia Thụ, đang định nói vài câu để an ủi Tạ Gia Thụ thì điện thoại bỗng reo vang, giọng hát nũng nịu của trẻ con vang lên, “Cha, Cha, mau nhận điện thoại của Kính Viên! Cha, cha, mau nhận điện thoại của Kính Viên!”. Trong phòng giám sát, bầu không khí đang vô cùng áp lực, nghiêm túc, tiếng nhạc chuông này khiến mọi người giảm bớt đi gánh nặng trong lòng, ngoại trừ Tạ Gia Thụ. Anh nhớ lại hôm ở quán mỳ, Phùng Nhất Nhất khen con gái bé bỏng của ngài Kiêu thật đáng yêu, lúc đó anh còn nói mình thích con trai. Tạ Gia Thụ thầm nói với cô, “Chỉ cần em quay về, em muốn con gái, chúng ta sẽ sinh một bé gái”.

Anh sẽ không bao giờ để xảy ra sơ suất như thế này nữa, sẽ bảo vệ hai mẹ con em suốt cuộc đời này. Từ Thừa Kiêu cười nhận điện thoại của con gái, vừa rồi anh còn là con người rắn rỏi, oai phong, lúc này lại nhỏ nhẹ vỗ về cô con gái vừa ngủ dậy đã không thấy cha mình đâu, quả nhiên là thiết hán nhu tình*. (*) Thiết hán nhu tình: Chỉ con người dù sắt đá, kiên cường đến đâu cũng có mặt thùy mị, dịu dàng.

Tạ Gia Thụ ngồi đó bàng hoàng đến xuất thần, Thịnh Thừa Quang nháy mắt, Thẩm Hiên ngầm hiểu, thay Tạ Gia Thụ tiễn Từ Thừa Kiêu ra cửa. Thịnh Thừa Quang nói với Tạ Gia Thụ, người còn đang hốt hoảng, “Gia Thụ, cậu phải vững vàng lên mới được. Dựa vào mấy người chúng ta, muốn tìm một người ở thành phố G này không phải là chuyện gì quá mức khó khăn. Huống hồ, chỉ cần là bắt cóc, bọn chúng chắc chắn sẽ chủ động liên lạc với chúng ta”. “Em chỉ mong sao đó là bắt cóc”, Tạ Gia Thụ cả buổi không lên tiếng, bỗng khàn giọng nói.

Muốn gì tôi cũng đưa, trả cô ấy lại cho tôi! Vào lúc Tạ Gia Thụ mặc quần ngủ chạy như điên đến bệnh viện, Phùng Nhất Nhất đã trải qua đêm thứ hai bị bắt cóc. Nơi cô đang ở là một nhà kho rất lớn. Có lẽ trước kia nơi đây được dùng làm kho hàng hóa chuyên chở, bây giờ trống không. Nơi rộng lớn thế này chỉ nhốt một mình cô.

Nóc nhà cao vút, tường nhà ít nhất cũng phải đến hai mét, cửa sổ đều ở vị trí gần mái hiên, ba mặt tường đều trơ trụi, hoàn toàn không có cơ hội trèo lên cửa sổ để trốn ra ngoài. Phùng Nhất Nhất cũng không dám trốn. Tối qua bị đưa tới đây, chí ít cũng phải lái xe hai tiếng đồng hồ, trong đó hơn một tiếng đường đi chòng chành, xóc nảy. Cô chắc chắn hiện giờ mình đang ở một vùng hoang vu hẻo lánh, trốn ra ngoài chỉ e là còn chết nhanh và thảm hơn. Lối ra vào duy nhất ở nơi này chính là cánh cửa đối diện. Trên hai cánh cửa đều có cửa kính trong suốt, Phùng Nhất Nhất ngồi trong góc xa thế mà vẫn có thể nhìn thấy người canh gác đi đi lại lại bên ngoài. Vừa rồi, cô đứng lên đi một vòng, từ xa đã nhìn thấy bọn họ chuyển một chiếc bàn đến gần cánh cửa, năm sáu người vây quanh bàn, có vẻ là đang chơi bài.

Bọn họ rất vui vẻ, giọng cười sang sảng, tự nhiên, không giống bọ dạng của bọn bắt cóc tống tiền. Người tiến vào đưa cơm cho Phùng Nhất Nhất lại rất khôi ngô tuấn tú, mặc dù còn lém xa Tạ Gia Thụ, nhưng lúc cười cũng có má lúm đồng tiền duyên dáng. Phùng Nhất Nhất ngồi trên ghế tựa quý phi, quần áo nghiêm chỉnh, y nguyên, mắt lấp lánh có thần nhìn Má Lúm Đồng Tiền anh tuấn. Má Lúm Đồng Tiền cầm một cái khay trong tay, đi đến trước mặt Phùng Nhất Nhất. Trên khay có một hộp cơm, nắp đậy trong suốt, có thể nhìn thấy bên trong có hai món mặn, hai món rau, một phần cơm to bằng bàn tay, một miếng khoai lang nướng. Bên cạnh là hộp nhựa to bằng một phần ba hộp cơm cũng là nắp đậy trong suốt, bên trong là món Sa lát hoa quả.

Còn có một hộp sữa chua vị dâu tây và một hộp sữa chua hương Vanilla cho Phùng Nhất Nhất lựa chọn. Thơm ngon hơn thức ăn trong nhà ăn của công ty nhiều! Thấy Phùng Nhất Nhất ngẩn người nhìn món ăn, Má Lúm Đồng Tiền nở nụ cười lộ ra hai lúm đồng tiền ngọt ngào, thân thiết, chu đáo hỏi, “Cô có thấy buồn chán không? Tiểu thuyết tôi tìm cho cô không hay à? Có cần tôi đổi tác giả khác không?”.

“Không, không cần đâu!”. Bình yên khi ta gặp nhau, ai còn gặp ai giữa mùa hoa nở … cũng rất hay. Má Lúm Đồng Tiền cười híp mắt, đặt đồ ăn xuống, vui vẻ nói, “Ăn cơm thôi! Cô xem món ăn này thế nào, có hợp khẩu vị của cô không? Nếu không, cô muốn ăn gì thì nói với tôi, tôi ra ngoài mua cho cô cũng được”.

“…”,Phùng Nhất Nhất khóc không ra nước mắt, đây là bắt cóc không sai chứ? Cho đến thời điểm hiện tại, cô vẫn không dám khẳng định . Ngày hôm qua, lúc từ bệnh viện đi ra, cô lên một chiếc taxi, sau khi nói địa điểm rồi buồn nhủ dựa lưng vào đó, trong đầu ngập tràn hình ảnh của Tạ Gia Thụ. Lại là buổi đêm, phong cảnh hai bên đường na ná như vậy, chỉ đến khi xe dừng lại, hai bên cửa phía sau được mở ra cùng lúc, hai người đàn ông một trái một phải ngồi vào, kẹp chặt cô ở giữa khiến cô không thể nhúc nhích, cô mới biết có gì đó không ổn. Bọn họ bịt mắt, đưa cô tới nơi này. Dọc đường đi, bởi khó chịu vì bị bịt mắt, cô say xe, nôn ọe. Cô vừa nôn vừa hoảng sợ nghĩ: Lần này sẽ bị đánh rất thảm cho mà xem!

Nhưng nôn xong, cô lại nghe thấy giọng bịt mũi khích lệ, an ủi, “Cô chịu khó chút nhé! Sắp tới nơi rồi!”. Không có dao súng uy hiếp, không có bạt tai, không trói cô ném vào một góc, những người này cho cô ăn ngon uống ngon. Tối qua lúc đi ngủ, Má Lúm Đồng Tiền còn vào hỏi, “Đệm mới mua có mềm quá không? Độ cứng của gối có quen không?”. “..Rốt cuộc các người muốn làm gì tôi? Phùng Nhất Nhất hít một hơi thật sâu, run rẩy hỏi Má Lúm Đồng Tiền.

Má Lúm Đồng Tiền còn chưa học được cách chơi bài, người bên ngoài không cho chơi cùng nên cậu tình nguyện ở đây nói chuyện với Phùng Nhất Nhất. Nghe cô nói, cậu gãi đầu, gương mặt thành thật, nói, “Tôi không biết đâu! Chúng tôi chỉ làm việc cho cấp trên thôi, tôi còn là lần đầu tiên cơ. Dù sao… dù sao cô đừng chạy trốn, tạm thời chúng tôi không làm hại đến cô”. Phùng Nhất Nhất vốn đã không thấy sợ hãi lắm, nhưng sau khi nghe mấy lời này thì càng sợ hãi hơn. Không phải là nuôi cô trắng trẻo béo tốt tồi xẻo bộ phận trong người cô đấy chứ? Cô thuộc nhóm máu gấu trúc đấy! “Anh có thể giúp tôi nói với bọn họ không?”, Phùng Nhất Nhất chỉ tay về phía những người ngoài cửa, nói với Má Lúm Đồng Tiền bằng giọng điệu khẩn cầu, “Chỉ cần bọn họ liên lạc với một người, anh ấy nhất định sẽ cho bọn họ điều kiện tốt hơn cấp trên của các anh!”.

Má Lúm Đồng Tiền thoáng phút ngẩn người, nhưng không đồng ý, cười nói, “Cô mau ăn cơm đi, nguội rồi sẽ không ngon nữa đâu!”. Cậu ta đã cầm khay đi ra ngoài, Phùng Nhất Nhất nhìn thức ăn thịnh soạn trên bàn, nhưng cô nào có hứng thú. Phùng Nhất Nhất kinh ngạc xen lẫn hoảng sợ, phỏng đoán bản thân bởi thuộc nhóm máu gấu trúc nên mới bị người ta bắt cóc. Tạ Gia Thụ và cô như thể có thần giao cách cảm, anh cũng nghĩ giống như cô.

Thấy anh bắt đầu nghe ngóng việc trên chợ đen có mua bán máu gấu trúc hay không, Thịnh Thừa Quang dùng đầu óc lý trí phán đoán, “Mười mấy năm trở lại đây, Phùng Nhất Nhất đều khám chữa bệnh và kiểm tra sức khỏe chỗ Thẩm Hiên, bên ngoài hẳn sẽ không lưu truyền tài liệu về nhóm máu của cô ấy, huống hồ là chợ đen? Cậu đừng có tự hù dọa mình như thế nữa”. Giọng nói bình tĩnh của Thịnh Thừa Quang như mũi kim đâm vào lòng Tạ Gia Thụ, anh lạnh lùng nói, “Nếu lần này, người bị bắt cóc là Tử Thời, có lẽ anh sẽ không nói như vậy đâu”. Bởi vì cho dù đối với người khác mà nói, tỉ lệ chỉ là 0,1% thì Tạ Gia Thụ cũng không chịu đựng nổi.

Chưa bao giờ Tạ Gia Thụ lại có thái độ tồi tệ thế này với Thịnh Thừa Quang! Bỗng chốc, Thịnh Thừa Quang cũng ngây người ra đó. Thẩm Hiên khàn giọng can ngăn, “Được rồi, hiện tại chúng ta làm gì còn tinh lực mà tranh chấp nội bộ nữa?”. Tạ Gia Thụ bước ra xa, mặt mày sa sầm ngồi một góc. Dù sao thì Thịnh Thừa Quang cũng được Tạ Gia Thụ gọi là “anh Thừa Quang” nhiều năm nay, huống hồ thời khắc cam go này, anh có thể thông cảm cho tâm tình của Tạ Gia Thụ. Thịnh Thừa Quang chủ động đi đến, nói, “Anh biết cậu sốt ruột, nhưng cậu không thể yêu cầu mọi người đều phải sốt ruột như cậu, nếu không sẽ rất hỗn loạn. Cậu nói đúng, bởi vì người bị bắt cóc không phải là Tử Thời, cho nên anh bình tĩnh hơn cậu. Gia Thụ, người ngoài cuộc, tỉnh táo hơn”.

Tạ Gia Thụ cũng biết vừa rồi mình giận cá chém thớt, lúc này cúi đầu không lên tiếng. Trên người anh vẫn mặc quần áo ngủ lúc chạy đến bệnh viện từ tối hôm qua, khoác qua quýt chiếc áo ngoài nhăm nhúm, râu ria xồm xoàm, hai con mắt đỏ ngầu, tóc tai bù xù như tổ quạ. Đâu còn là Tạ đại thiếu gia tướng mạo xuất chúng không có chỗ nào để bắt bẻ nữa? Thịnh Thừa Quang vỗ vai anh, nói, “Cậu đi nghỉ một lát đi, chí ít thì cũng phải tắm rửa rồi thay bộ quần áo đi đã. Ở đay anh sẽ để ý giúp cậu, có việc gì anh sẽ báo cậu ngay lập tức”.

Tạ Gia Thụ hai tay ôm đầu, mười ngón tay đâm sâu vào mái tóc bù xù, ngồi thẳng người thở dài một tiếng rồi đứng dậy nói: “Vậy em rời khỏi đây một lát. Em phải bàn giao lại mấy chuyện ở văn phòng, rồi đến chỗ chị em, không thể để chị ấy biết được. Em sẽ mau chóng về sớm. Em có mang theo điện thoại bên mình, anh Thừa Quang, có tin tức gì anh hãy báo cho em ngay lập tức nhé!”. Cũng coi như đã trấn tĩnh trở lại, nghe lọt tai những lời khuyên nhủ, Thịnh Thừa Quang nhìn anh tỏ ý khen ngợi rồi gật đầu. Lúc này, Tạ Gia Thụ chắc chắn không thể lái xe, mượn tài xế và xe của Thịnh Thừa Quang, anh về nhà tắm rửa, nhanh chóng thay quần áo rồi lập tức ra khỏi nhà.

Lòng nóng như lửa đốt, lại không có cách nào phân thân. Hai nơi là văn phòng làm việc F.D và Tập đoàn Trường Lạc anh đều phải đích thân đến, nhưng cuối cùng, anh không đi, chỉ gọi điện nói với thư ký của chị gái là mình phải đi công tác, rồi gọi điện cho trợ lý, ủy thác toàn bộ quyền hành cho anh ta. “Tổng giám đốc Tạ, anh có việc gì quan trọng cần phải làm sao?”, trợ lý được giao nhiệm vụ lớn lao, có chút hốt hoảng. Giọng nói của Tạ Gia Thụ trong điện thoại nghe rất bình thường, chỉ có chút khàn khàn, còn mang theo ý cười, “Nuôi binh nghìn ngày, dùng trong một giờ, đừng hỏi nhiều nữa, tập trung giải quyết công việc đi!”.

Trợ lý kích động cúp điện thoại. Lúc này, xe của Tạ Gia Thụ đang dừng trước cửa một công ty. “Nhất Phàm!”, ngồi bên cửa xe, anh gọi Phùng Nhất Phàm, người đang tiễn khách ra về. Tạ Gia Thụ đi nhanh về nhanh, còn đem theo cả Phùng Nhất Phàm. Thịnh Thừa Quang và Thẩm Hiên đều tỏ vẻ kinh ngạc.

Tạ Gia Thụ biết trước là bọn họ sẽ có phản ứng này, vừa vào đã chủ động giải thích, “Là em cố ý đi tìm Nhất Phàm tới, cũng phải có người nhà họ biết mới được”. Trên đường đến đây, Phùng Nhất Phàm đã nghe Tạ Gia Thụ nói về tình hình trong hai ngày hôm nay. Không biết Tạ Gia Thụ đã nói gì, cậu thanh niên thường ngày hấp tấp, bộp chộp lúc này lại có vẻ trấn tĩnh, điềm đạm nói với Thịnh Thừa Quang và Thẩm Hiên, “Hôm qua, anh Thịnh đã gọi điện thoại đến nhà em, nói chị em đưa Tử Thời ra nước ngoài giải sầu, mẹ em tin lắm. Nhưng chẳng may mấy ngày này không tìm được chị, mẹ em hỏi, em sẽ phụ trách trấn an mẹ, tuyệt đối không làm mọi người thêm phiền lòng”.

Thẩm Hiên và Thịnh Thừa Quang liếc mắt nhìn nhau. Tạ Gia Thụ không quan tâm đến hai người kia, vỗ vỗ vai Phùng Nhất Phàm tỏ ý bảo cậu ngồi xuống. “Gia Thụ”, Thịnh Thừa Quang đang muốn tìm anh, “Có phải cậu nhờ Trần Dịch Phong phát tin tức tìm người trên đường rồi không?”.

Tạ Gia Thụ đang đưa tài liệu cùng ảnh cắt mặt nghiêng của tài xế xe taxi cho Phùng Nhất Phàm xem, mắt chăm chú nhìn vào màn hình máy tính, gật đầu. “Anh cũng tìm Trần Dịch Phong âm thầm dò la chuyện này, cho nên vừa rồi anh ra đến hỏi anh là có phải cùng một người không”, Thịnh Thừa Quang hơi đau đầu, day day hàng mi, “Cậu treo giải thưởng cao như vậy, ắt hẳn là ai cũng muốn tham gia một phen. Điều này sẽ khiến tin tức hỗn loạn, không phải là chuyện tốt đối với an toàn về sau của Phùng Nhất Nhất”. Vừa rồi, anh không tán thành việc đến chợ đen hỏi máu gấu trúc cũng là vì nguyên nhân này. Nguồn gốc tin tức vỉa hè vốn dĩ khó mà phân biệt, rất có khả năng chỉ làm uổng phí, chậm trễ tiến độ tìm người. Hơn nữa, Tạ Gia Thụ làm thế hậu quả về sau sẽ càng nghiêm trọng hơn. Sau này Phùng Nhất Nhất trở về, ai cũng viết Tạ đại thiếu gia sẵn sàng bỏ ra cả một món tiền lớn vì cô khó đảm bảo rằng sẽ không có ai sinh lòng tham, đói ăn vụng túng làm càn.

Thịnh Thừa Quang tưởng khi nãy nói vậy Tạ Gia Thụ đã hiểu, không ngờ Tạ Gia Thụ lại làm to chuyện hơn, tự mình đi tìm Trần Dịch Phong. Tạ Gia Thụ ngẩng đầu len, nhìn Thịnh Thừa Quang và Thẩm Hiên, nét mặt bình tĩnh, chậm rãi nói, “Em chỉ cần cô ấy trở về ngay lập tức, càng nhanh càng tốt”. Dây chính là lý do anh vứt bỏ mọi việc để đi đón Phùng Nhất Phàm. Lúc này, chỉ có người thân nhất của Phùng Nhất Nhất mới có thể hiểu được tâm trạng của anh lúc này.

Chỉ cần lần này Phùng Nhất Nhất bình an trở về, về phần sau này… sau này của cô sẽ do anh phụ trách. Đêm thứ ba kể từ khi Phùng Nhất Nhất mất tích, bên Tạ Gia Thụ, mấy người đàn ông chuẩn bị nghênh đón một đêm không ngủ nữa. Còn ở một nơi khác trong thành phố G, Trịnh Phiên Nhiên đang ở nhà chơi cùng vợ con thì một vệ sĩ thân cận vội vàng chạy vào, tay cầm điện thoại, hạ giọng báo cáo, “Anh Trịnh, có điện thoại gọi cho anh, tốt hơn hết là anh nên đích thân nghe ạ”. Trịnh Phiên Nhiên nhìn nét mặt cậu ta là biết không phải chuyện gì tốt đẹp, vừa cầm điện thoại, vừa đứng dậy đi lên lầu.

Anh ta lạnh lùng “A lô” một tiếng, giọng nói đầu bên kia điện thoại nghe có vẻ hào hùng, sang sảng, “Anh là Trịnh Phiên Nhiên, anh Trịnh, phải vậy không?”. “Tôi đây!’, Trịnh Phiên Nhiên đi lên lầu hai, hành lang dài có trải thảm lông đẹp mắt, tiếng bước chân được hấp thụ sạch sẽ. “Anh có một người em gái, là cô Trịnh Phiên Phiên đúng không?”.

“Không sai!”. Trịnh Phiên Nhiên đi đến cuối hành lang, bên cửa phòng đồ chơi của cô con gái nhỏ nhà mình. “Ha ha!”, giọng nói hào hùng, sang sảng kia bật cười, vui vẻ nói, “Chuyện là thế này, em gái của anh, cô Trịnh Phiên Phiên có kết bạn với chúng tôi. Mấy ngày này, cô ấy ở chỗ chúng tôi vô cùng vui vẻ! Nhưng bây giờ, cô ấy muốn về nhà rồi. Còn chúng tôi, với tư cách là bạn bè của cô ấy, có thể bảo đảm an toàn đưa cô ấy về, chỉ là phí xăng dầu hơi đắt, anh phải chi trả thích đáng cho chúng tôi”. Đây là lời thoại bọn bắt cóc tống tiền đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây.

Cánh cửa phòng đồ chơi khép hờ, tiếng cười đùa vui vẻ của người lớn, trẻ con bên trong vọng ra ngoài. Trịnh Phiên Nhiên khẽ đẩy cửa bằng chiều rộng một ngón tay, nhìn thấy rõ ràng, bên trong căn phòng ấm áp kia, vợ yêu và con trai lớn của mình đang nói chuyện, còn em gái Trịnh Phiên Phiên yêu quý đang ôm con gái bảo bối của mình trên đầu gối và lật giở một cuốn truyện cổ tích. Trịnh Phiên Nhiên không quấy rầy bọn họ, quay người lại, giọng nói nhẹ nhàng, thoải mái nói với đầu bên kia điện thoại, “Không cần, cậu hãy giết con tin đi”. Dứt khoát, lưu loát ngắt điện thoại, Trịnh Phiên Nhiên ném điện thoại trả vệ sĩ đang nghênh đón, “Đồ thần kinh!”.

Trong lúc Trịnh Phiên Nhiên nhận được cuộc điện thoại lạ hoắc kia, thì Tạ Gia Thụ cũng nhận được hai cuộc điện thoauj. Một là, bên Trần Dịch Phong có tin tức đưa đến, nói hai ngày trước có người nhìn thấy tên tài xế taxi kia, chiếc xe đó là đồ trộm cướp, cừa được mua hai ngày trước. Một cuộc điện thoại là của Từ Thừa Kiêu, nguồn gốc tin tức của ngài Kiêu thông thoáng bốn phương, có người nói đã bắt cóc em gái của Trịnh Phiên Nhiên. Bên Trần Dịch Phong đang tiếp tục điều tra, còn mấy người đàn ông nóng lòng lập tức đi đến Trịnh gia.

Tạ Gia Thụ sợ tình hình lan rộng, nguy hiểm đến an toàn của Phùng Nhất Nhất nên đã giấu kỹ hành tung hai ngày nay của anh với bên ngoài. Ngay cả chị gái của anh cũng không biết anh đã mất bảo bối cục cưng. Và đương nhiên, Trịnh Phiên Nhiên cũng không hề hay biết tin tức này. Lúc này, trịnh Phiên Nhiên biết Thịnh Thừa Quang mượn người của anh ta đi tìm tình nhân của Tạ Gia Thụ, anh ta đã nổi giận đùng đùng. Trịnh Phiên Nhiên nheo mắt tức giận, lạnh lùng nhìn Tạ Gia Thụ chằm chằm. Tạ Gia Thụ lại bày ra bộ dáng chẳng thèm đoái hoài gì đến anh ta. Hai người này chiếm cứ hai sô pha, Thịnh Thừa Quang đứng ở giữa nói, “Tính mạng con người là quan trọng, những chuyện khác tạm thời gặt sang một bên đã. Phiên Nhiên, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì vậy? Phiên Phiên cũng bị bắt cóc rồi sao?”.

Trịnh Phiên Nhiên đã kêu người đi tra hỏi cuộc điện thoại vừa rồi, nhưng miệng lại lạnh như băng, nói, “Người của ai người đó tự trông coi, em gái tôi có tôi bảo vệ, không cần các người bận tâm”. Tạ Gia Thụ cụp mắt, không rõ ý tứ, cười cười, sau đó từ sô pha đứng dậy. Thịnh Thừa Quang nháy mắt ra hiệu cho Thẩm Hiên, hai người một trái một phải tiến đến đánh bọc sườn, chuẩn bị sẵn sàng ghì chặt Tạ Gia Thụ, người có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. “Phịch” một tiếng vang dội, bàn trà được thiết kế theo phong cách châu u xinh xắn trong phòng khách Trịnh gia bị đá bay, thân đập vào chân ghế sô pha, quay vòng, sau đó đập vào bậc thang, gãy một chân mới dừng lại, nằm chỏng chơ tại đó.

Sự việc xảy ra đột ngột, Thịnh Thừa quang và Thẩm Hiên đều đề phòng Tạ Gia Thụ, không ai ngờ Phùng Nhất Phàm trầm lặng nãy giờ lại nhảy ra cướp lời… Trịnh Phiên Nhiên ngước mắt nhìn về phía người thanh niên, trong đầu còn đang nhớ lại lần có người giở thói ngang ngược trước mặt anh là chuyện từ hồi nào. Đúng lúc này, giọng nói kinh ngạc của Trịnh Phiên Phiên vang lên từ phía xa, “Anh cả! Mọi người làm sao vậy?”. Đàn ông dù đứng hay ngồi trong phòng khách đều nhìn về phía có tiếng nói, Trịnh Phiên Phiên mặc chiếc váy đầm màu xanh nhạt từ trên cầu thang đi xuống, cô gái xinh đẹp tựa như hóa thân của mùa xuân tươi trẻ, tràn đầy nhựa sống.

Mùa xuân tươi đẹp đi tới, những người khác cô đều đã gặp, chỉ có chàng trai anh tuấn đang trưng ra bộ mặt lạnh lùng, nhấc chân đá tung trà kỷ vừa rồi là khuôn mặt xa lạ. Trịnh Phiên Phiên làm ra vẻ mặt tò mò lại khó nén thưởng thức đi đến trước mặt Phùng Nhất Phàm. Vệ sĩ mà Trịnh Phiên Nhiên có thể giữ trong nhà bảo vệ vợ yêu của anh ta đều không phải là kẻ ăn không ngồi rồi, Phùng Nhất Phàm gây ra động tĩnh lớn như vậy, trong chốc lát mấy người cao to lực lưỡng đã xông lên, động tác nhanh gọn dứt khoát giữ chặt lấy Phùng Nhất Phàm. Thẩm Hiên vội vàng đến can ngăn, lại bị chặn lại mộ cách khách sáo mà thô bạo. Trịnh Phiên Phiên đã giải cứu Phùng Nhất Phàm, cô kêu mấy người to cao nhà mình buông cậu ra.

Cô vô cùng hứng thú hỏi chàng trai anh tuấn, “Chị gái của anh bị bắt cóc rồi à? Chị gái của anh chính là bạn gái của Tạ Gia Thụ à? Chị ruột của anh à? Woa… Vậy chị ấy cũng nhất định vô cùng xinh đẹp cho mà xem!”. Mấy người cao to ra tay nặng, Phùng Nhất Phàm bị đau cánh tay, tâm tư rối loạn, quả thật là phiền chết đi được cái cô Trịnh Phiên Phiên đang lải nhải trước mặt này! Cậu rống lớn về phía cô, “Cô có thấy mình phiền phức hay không hả? Cút xéo ngay!”. Trịnh Phiên Nhiên bị xúc phạm còn được, thấy em gái bị người ta gầm gừ thế, anh ta chau mày, ngón tay khẽ động, mấy người cao to lập tức xông đến gần Phùng Nhất Phàm với bộ mặt hung thần ác sát. Trịnh Phiên Phiên cuống cuồng dang cánh tay ra, nói, “Các anh muốn làm gì vậy? Đừng có động một chút là đánh đấm có được hay không hả? Các anh cũng đau phải là côn đồ!”.

Không phải… sao? Mấy người cao to ngơ ngác nhìn nhau. Cục diện trong phòng khách hỗn loạn, Thịnh Thừa Quang không phải là người ba đầu sáu tay, quản được cái này không quản được cái kia, đột nhiên anh thấy nhức đầu không thôi. Thật ra, với địa vị và thân phận của Trịnh Phiên Nhiên , người muốn đối phó với anh ta và gia đình anh ta nhiều vô kể, anh ta cũng không biết Phùng Nhất Nhất bị bắt cóc, nhận được cuộc điện thoại của bọn bắt cóc thì thấy mơ hồ, đương nhiên sẽ không bận tâm.

Huống hồ, bọn họ đến Trịnh gia là đến nhà thăm hỏi tìm kiếm manh mối, bây giờ lại làm nhà người ta loạn thành thế này, quả thật là thất lễ. Vẻ mặt Thịnh Thừa Quang nghiêm túc nói với bạn mình, “Phiên Nhiên, chuyện tối nay là chúng tôi đã đắc tội, nhưng hcij gái của Nhất Phàm bị người ta bắt cóc, trong lòng cậu ấy sốt sắng, cậy đừng so đo với đám thanh niên. Phùng Nhất Nhất là bạn tốt nhất của bà xã tôi, là mẹ nuôi của con gái tôi, cậu nể mặt giao tình nhiều năm giữa chúng ta, cứu người quan trọng hơn”. Thịnh Thừa Quang trịnh trọng nhắc tới “giao tình nhiều năm” thế này, Trịnh Phiên Nhiên bỗng trừng mắt nhìn anh.

Lúc này, vệ sĩ mà Trịnh Phiên Nhiên phái đi điều tra cuộc điện thoại trước đó bước nhanh đến, khẽ báo cáo bên tai Trịnh Phiên Nhiên, “Số điện thoại kia không đăng ký e là muốn điều tra sẽ rất khó khăn…”. Giọng nói của vệ sĩ đè rất thấp, Thịnh Thừa Quang đứng gần Trịnh Phiên Nhiên thế này cũng không nghe rõ lắm, Tạ Gia Thụ bên góc kia lại phát ra tiếng cười khẽ. Cũng với tiếng cười khẽ này, Tak Gia Thụ, người cụp mắt, nhìn có vẻ thờ ơ từ nãy đến giờ bỗng ngước mắt lên.

Anh không làm ra bộ dáng mà Thịnh Thừa Quang và Thẩm Hiên lo lắng, lật tung bàn làm om sòm hay nhảy dựng lên, ngược lại, giọng điệu của anh bình tĩnh vô cùng, “Trịnh Phiên Nhiên, anh nghe cho rõ đây, cho dù Tạ gia chúng tôi phải lựa chọn kết thân, cũng tuyệt đối không phải là Trịnh gia các người. Tôi, tuyệt dối không lấy em gái của anh!”. Trịnh Phiên Nhiên bỗng lạnh mặt, đến Trịnh Phiên Phiên cũng ngẩn ngơ, mọi người đều nhìn Tạ Gia Thụ. Trong phòng khách nguy nga lộng lẫy của Trịnh gia, thần sắc của Tạ Gia Thụ lại giồng như một người đứng trên vách đá.

Anh nói, “Nếu lần này Phùng Nhất Nhất xảy ra chuyện gì, Trịnh Phiên Nhiên anh cho dù có mánh khóe thấu trời, tôi đá chọi đá cũng phải bắt anh đổ máu rơi lệ cùng cô ấy”. Thịnh Thừa Quang lớn tiếng quát, “Gia Thụ! Câm miệng!”. Tạ Gia Thụ lanh lùng liếc nhìn Thịnh Thừa Quang rồi hất cắm với Phùng Nhất Phàm, “Nhất Phàm, chúng ta đi!”.

Trịnh Phiên Nhiên tuyệt đối không phải là nhân vật dễ chọc vào, huống hồ chuyện này trước đó anh ta không hề hay biết. Biết chuyện, anh ta đã lập tức kêu người đi điều tra, cũng coi như giúp đỡ. Tạ Gia Thụ trong lúc giận dữ đã quẳng cho anh ta một tràng những lời lẽ cay độc. Từ bao giờ Trịnh Phiên Nhiên lại bị người ta đối xử như thế này? Trong chốc lát, anh ta tức giận đến tái mét mặt. Thịnh Thừa Quang và Thẩm Hiên trầm mặc từ Trịnh gia đi ra, sau khi lên xe đều mệt mỏi ngồi phịch ra đó. Thẩm Hiên day hàng lông mày, cười khổ nói, “Bây giờ, Tạ Gia Thụ đúng thật là…”.

Thịnh Thừa Quang nhớ đến người vợ đang mang thai của mình ở nhà, lắc đầu thở dài, nói, “Cũng không thể hoàn toàn trách cậu ấy được!”. Hai người mệt nhoài, không lên tiếng nữa. Ba ngày hai đêm này, mọi người đều vô cùng mệt mỏi. Bởi sợ chậm trễ thời gian cứu người tốt nhất, không ai dám ngủ, nhưng Thịnh Thừa Quang và Thẩm Hiên đều tranh thủ thời gian dựa vào đó chợp mắt một lúc. Dù có sốt sắng thế nào, sức chịu đựng của con người cũng có giới hạn.

Nhưng có vẻ như Tạ Gia Thụ không có giới hạn này, gần tám mươi tiếng đồng hồ, không thấy anh chợp mắt, hơn nữa, thời gian càng dài càng thấy anh bình tĩnh hơn. Bình tĩnh … đến đáng sợ. Xe chạy vững vàng, trong xe tối lờ mờ, hai người đàn ông đều nhắm mắt, nhìn có vẻ đã ngủ. Một lát sau, Thịnh Thừa Quang chợt nghe thấy bạn tốt cất giọng trầm thấp gọi tên mình.

“Hử?”, Trịnh Thừa Quang nhắm mắt, trả lời ngắn gọn. “Trước kia, tôi nghĩ mãi mà không hiểu, giờ thì tôi đã hiểu vì sao Phùng Nhất Nhất lại u mê không chịu tỉnh ngộ như vậy rồi!”. Thịnh Thừa Quang không mở mắt, chỉ nghe giọng nói của Thẩm Hiên càng ngày càng thấp, “Tôi coi cô ấy là một khả năng trong tương lai của cuộc đời mình, còn Tạ Gia Thụ… cậu ấy coi Phùng Nhất Nhất là toàn bộ tương lai”.

Không khí trầm lặng lan khắp xe một hồi lâu, Thẩm Hiên dựa vào ghế ngồi, nhìn cảnh sắc thụt lùi bên ngoài cửa sổ, trong lòng đau khổ vô cùng. Một lúc lâu sau, Thịnh Thừa Quang đưa tay ra vỗ vai anh. Thẩm Hiên không ngoảnh đầu lại, chỉ nở nụ cười gượng gạo.

Tạ Gia Thụ dẫn theo Phùng Nhất Phàm ra khỏi Trịnh gia, lên xe trở về bệnh viện, trung tâm an ninh ở đó bây giờ đang là nơi tập trung của bọn họ. Dọc đường đi, Tạ Gia Thụ đã gọi điện cho sếp tổng của công ty Phùng Nhất Nhất, lời lẽ khách sáo giúp Phùng Nhất Nhất xin nghỉ dài hạn. Phùng Nhất Phàm ngồi bên cạnh nghe thấy vậy, đợi khi Tạ Gia Thụ ngắt điện thoại, bèn hỏi, “Sao anh lại giúp chị tôi xin nghỉ?”.

Tạ Gia Thụ nhìn hàng cây xẹt qua bên ngoài cửa xe, giọng điệu bình thản, “Nghỉ làm không lý do sẽ bị đuổi việc, đợi cô ấy trở về chắc chắn sẽ tiếp tục đi làm. Làm công việc quen rồi thì vẫn hơn mà, cô ấy rất thích công việc ở công ty này”. Phùng Nhất Phàm nghe rồi hốc mắt bỗng đỏ lên, chàng thanh niên vừa rồi còn bất chấp tất cả ở nhà Trịnh gia, lúc này lại đỏ mắt, nghiến răng kìm nén nước mắt, rướn thẳng cổ. Một lát sau, Tạ Gia Thụ thu lại ánh mắt nhìn ta bên ngoài cửa xe, trông thấy bộ dạng này của Phùng Nhất Phàm thở dài rồi nói, “Đừng lo lắng, dù cô ấy không trở về nữa, tôi cũng thay cô ấy chăm sóc cậu và cả cha mẹ cậu nữa!”.

“Cút!”, Phùng Nhất Phàm nghiến răng nghiến lợi rống lên, “sao anh lại thay chị tôi chăm sóc chúng tôi?”. Không ai có thể thay thế được chị gái tôi! Nhưng không ngờ Tạ Gia Thụ lại cười, có vẻ rất nhẹ nhàng, “Tôi để lại toàn bộ tài sản của tôi cho cậu”.

Tài sản hiện tại của anh hẳn là đủ cho người của Phùng gia tiêu xài mấy đời. Dù sao thì họ chiếm giữ Phùng Nhất Nhất chẳng qua là vì tiền. Hơn nữa, người nhà của anh, mẹ của anh có cuộc sống của bà, chị của anh có gia đình riêng của mình, bọn họ không cần tài sản của anh.

Tạ Gia Thụ điên cuống mà bình tĩnh sắp xếp mọi thứ đâu ra đấy, thậm chí trong đầu đã phác thảo việc sửa đổi di chúc, dự định lát rảnh sẽ viết lại rồi gửi cho luật sư. Lần trước anh lập di chúc là ở Mỹ, lúc đó anh gặp phải mối nguy hiểm đáng sợ, cũng mấy ngày mấy đêm không ngủ thế này. Để đảm bảo, anh đã lập một bản di chúc, thu xếp mấy căn bất động sản và cổ phần trong Tập đoàn Trường Lạc mà mình có trong tay. Thật ra, năm đó anh đi Mỹ cũng là bởi mất đi Phùng Nhất Nhất, cảm thấy giữa hai người không còn hy vọng, thậm chí lúc đó còn oán hận hơn bây giờ. Tạ Gia Thụ của ngày ấy từng cho rằng, cả đời này không muốn gặp lại Phùng Nhất Nhất nữa, hoặc là khi áo gấm về làng sẽ khoe khoang một phen trước mặt cô, sau đó cả đời này không gặp lại nữa.

Thật ra, đơù này không gặp chẳng phải đồng nghĩa với việc cô sẽ biến mất trong thế giới của anh sao? Vậy có gì khác biệt với hiện tại đây? Tại sao hiện giờ anh lại cảm thấy cái chết đang gần kề mình hơn bất cứ thời khắc nào của ngày đã qua vậy? Tạ Gia Thụ như đang lung lay trên chỗ đứng vừa rộng lớn vừa hư ảo, nhưng lại cảm thấy nhẹ nhõm, càng cận kề điểm giới hạn, anh lại cành thấy nhẹ nhõm.

Cô không trở về nữa thì có sao? Cô ở đâu, anh sẽ đến đó tìm cô. Điện thoại của Từ Thừa Kiêu đã cắt đứt mạch suy nghĩ điên rồ của Tạ Gia Thụ. Đối với Tạ Gia Thụ mà nói, trong giờ phút này, nghe được giọng nói sang sảng của ngài Kiêu chẳng khác nào nghe được nhạc tiền*, “Sự tình có chút manh mối rồi! Trần Dịch Phong đưa người tới, tôi đã hỏi qua, tên tài xế mua đồ ăn cắp đó nói chuyện có khẩu âm, có lẽ là người đến từ thành phố C”.

(*) Ý thơ trong bài Tỳ bà hành của Bạch Cư Dị: Chăng khác nào nghe được nhạc tiên, tai bỗng khoan khoái. Tạ Gia Thụ ngồi thẳng người, anh sáng trong mắt anh khiến cả xe sáng thêm vài phần, “Ngài Kiêu! Cám ơn nhiều!”. “Khách sáo gì chứ! Bên này tôi đã tìm Lý Nham ở thành phố C, anh ta sẽ phái người đi tìm giúp chúng ta. Ngoài ra…”, Từ Thừa Kiêu chỉ nói tới đây.

“Tôi hiểu! Giờ tôi sẽ đi bàn bạc với anh Thừa Quang và mọi người”. Lúc này, tại một kho hàng bên ngoại ô thành phố G, một đám người không hề hay biết bản thân sắp bị bại lộ, đang tụ tập một chỗ ăn hạt dẻ rang đường vừa mua. Giọng nói hào hùng đã gọi cho Trịnh Phiên Nhiên kia là của một người đàn ông râu rậm, khuôn mặt bực bội phun ra vỏ hạt dẻ, chửi rủa, “Chết tiệt! Sao lại có thể kêu chúng ta giết con tin ? Còn có nhân tính không vậy?”.

Sau này, anh các người còn có thể cùng nhau vui vẻ chơi đùa nữa hay không hả? Thủ hạ ngồi chồm hỗm bên cạnh Râu Rậm cũng rầu rĩ, miệng nhai hạt dẻ thơm phưng phức, phát âm không rõ, “Lão Đại, theo anh thấy, có phải chúng ta bắt nhầm người rồi không?”. “Không thể nào!”, Râu Rậm cho một hạt dẻ vào miệng, nhai tóp ta tóp tép, “Không phải cấp trên đã nói rất rõ ràng rồi sao? Vị hôn thê của Tạ Gia Thụ mà! Không phải chúng ta tận mắt thấy hai người họ qua đêm à? Lúc sáng đi ra còn thân mật nữa cơ mà, đi thang máy mà cô gái còn bắt chàng trai trẻ ôm nữa cơ”.

“Ối!”, Bọn thủ hạ phát ra giọng điệu chê bai không chịu nổi. Râu Rậm cười hì hì, rồi lại phun vỏ hạt dẻ, đưa ra kết luận, “Chắc chắn không phải cùng một mẹ sinh ra. n oán của nhà quyền thế gì gì đó…”. Bọn thủ hạ ngồi chồm hỗm thành một hàng, vừa ăn hạt dẻ vừa gật đầu răm rắp.

“Bảo chúng ta mời cô ta ra ngoài cho khuây khỏa hai ngày, không được đánh, không được bỏ thuốc, đến dây thừng cũng không cần dùng. Chậc chậc! Nếu không phải cô Trịnh có thái độ đúng mực, độ phối hợp cao, việc này đúng thật là không dễ làm”, nói tới đây,, Râu Rậm rất ấm ức cũng rất vui mừng cho tiếp hai hạt dẻ to vào miệng, “Các người nói xem, chúng ta khó khăn lắm mới có một mối làm ăn, sao có thể cứ như vậy mà thả người được, phải vậy không? Quá bằng cho cô ta nuốt không bao nhiêu bữa ăn như vậy à?”. Một bữa cô ta ăn nhiều như thế cơ mà. “Lão Đại, hay là chúng ta gọi điện cho Tạ Gia Thụ đi! Em gái không phải người thân, bà xã dù gì cũng cùng anh ta ngủ.”

“Cái này… cấp trên nói không cho phép chúng ta động đến Tạ Gia Thụ”, Râu Rậm buồn bực nhĩ, phất tay, ngạo nghễ nói, “Mặc kệ đi, cậu đi tìm số liên lạc của Tạ Gia Thụ tới đây. Chí ít thì chúng ta cũng phải đòi tiền mua hạt dẻ về mới được”. Hạt dẻ tổng cộng mua hai túi, vừa mang về đã nói với Má Lúm Đồng Tiền nhân lúc còn nóng mang một túi vào cho “cô Trịnh” dùng. Phùng Nhất Nhất hai tiếng trước vừa ăn Cá nấu dưa chua, trên tay còn một hộp sữa chua Blueberry chưa ăn hết, đang nằm trên ghế quý phi đọc tiểu thuyết ngôn tình Má Lúm Đồng Tiền chọn mua giúp. Lúc này, Má Lúm Đồng Tiền bỗng mang đến một túi hạt dẻ rang đường thơm lừng, dờ bên ngoài lớp túi vẫn còn nóng, tâm tình của Phùng Nhất Nhất trong lúc này quả thực là không thể dùng ngôn ngữ để diễn tả.

Bên ngoài bao nhiêu người như vậy chỉ được một túi hạt dẻ, Má Lúm Đồng Tiền không cần nghĩ cũng biết mình ra ngoài chỉ được vài hạt, cho nên cậu thầm toan tính ở trong này ăn bớt đồ của Phùng Nhất Nhất đến phát ngán thì thôi. Cậu ta ăn rất ngon lành, vừa ăn vừa vui vẻ nói với Phùng Nhất Nhất, “Hạt dẻ rang ở thành phố G các cô ngon hơn ở thành phố C chúng tôi nhiều!”. Vừa nói xong câu này, cậu ta liền ngẩn người ra đó.

Phùng Nhất Nhất cũng ngẩn người, quả thật là như bị sét đánh ngang tai, đợi cô định thần lại mới vội vàng nói, “… Vừa rồi anh nói gì vậy, Tôi không nghe rõ!”. Má Lúm Đồng Tiền ngồi chồm hỗm trước ghế quý phi của cô, khoảng cách gần như vậy, có “xì hơi” cũng có thể nghe rõ mồn một, có hiểu không… “Ui da!”, cậu ta xấu hổ xoa hai tay vào nhau, “Lần đầu tiên tôi ra ngoài làm việc, nghiệp vụ vẫn chưa thành thạo …ha!”.

Phùng Nhất Nhất sắp khóc rồi, khẩn nài cậu ta, nói, “Vừa rồi, tôi thật sự không nghe thấy gì cả. Anh cứ coi như tôi không nghe thấy gì được không?”. Tôi biết anh từ đâu tới, cho nên dù sau này khi tôi ra ngoài cũng sẽ không nói với cảnh sát bất kỳ manh mối nào đâu. Đừng giết tôi! Má Lúm Đồng Tiền thấy cô sợ hãi đến sắc mặt trắng bệch, vội vàng xua tay an ủi, bảo không sao!

“Cô đừng sợ!”, Má Lúm Đồng Tiền rất chân thành nói, “mặc dù không được tiền chuộc, nhưng chúng tôi cũng sẽ không làm hại đến cô”. Lúc này, Phùng Nhất Nhất mới ngớ người, vội vàng hỏi, “Sao lại không được tiền chuộc? Các anh liên lạc được… rồi sao?”. Má Lúm Đồng Tiền nhìn cô bằng ánh mắt đầy cảm thông, gật đầu, “Liên lạc được rồi, nhưng… ôi, người có tiền còn keo kiệt hơn chúng ta”.

Phùng Nhất Nhất nặng nề thở hắt ra một hơi! Suy nghĩ đầu tiên đương nhiên là không dám tin, đó là Tạ Gia Thụ đấy! Nhưng khi lấy lại phần nào bình tĩnh, cô lại nghĩ: Đúng rồi, đó là Tạ Gia Thụ, người coi cô là đồ “dâng đến tận cửa, không ngủ cũng phí”.

Phùng Nhất Nhất cúi đầu, không phân biệt ra biểu cảm trên gương mặt mình là cười lạnh hay muốn khóc. Người bỗng thay lòng đổi dạ, cớ sao lại nói tình người dễ đổi thay. Từ lúc bị đưa tới nơi này đến giờ, đây là lần đầu tiên cô cảm thấy tuyệt vọng.

Tựa hồ như huyết dịch toàn thân không còn độ ấm mà trở nên lạnh ngắt, thậm chí, Phùng Nhất Nhất còn nghe thấy âm thanh chúng đang chậm rãi lưu động trong huyết quản, giống như con sông đã đóng băng, nước lạnh chảy dưới lòng sâu, rào rào. Ở địa vị như của ngài Kiêu, có nhiều chuyện chỉ có thể nói đến đây. Nhưng đã đủ rồi!

Bởi vì ở thành phố G, muốn tìm một đám người thế này có lẽ có rất nhiều chọn lựa, nhưng ở thành phố C, chỉ cần tìm một người là có thể giải quyết nhanh nhất, tốt nhất, đó là Chu Yến Hồi. Thịnh Thừa Quang có một người bạn thân tên Ngôn Tuấn. Mẹ của Ngôn Tuấn xuất thân trong Chu gia, cậu của Ngôn Tuấn chính là chú ruột của Chu Yến Hồi. Cho nên ý của Thịnh Thừa Quang là lập tức liên lạc với Ngôn Tuấn, nhờ vả cậu của anh ta gửi lời nhờ Chu Yến Hồi tìm người giúp. Nhưng Thẩm Hiên đã ngăn cản Thịnh Thừa Quang, anh nói: “Cậu của Ngôn Tuấn là con của vợ cả Chu gia. Chu Yến Hồi là con riêng bên ngoài, quan hệ giữa bọn họ không thân thiết như vậy đâu. Hay là để tôi đến nhờ Chu Thời Chiếu cho, Chu Thời Chiếu và Chu Yến Hồi có quan hệ rất tốt”.

Hai người đang tính toán các mối quan hệ quen biết, Phùng Nhất Phàm ở bên cạnh dựng tai lên nghe, chỉ có thể lo lắng suông. Từ lúc nhận được cuộc điện thoại của Từ Thừa Kiêu, Tạ Gia Thụ luôn trầm lặng, ngồi đó khẽ chau mày, tay vuốt ve điện thoại, không biết đang nghĩ gì. Thịnh Thừa Quang gọi anh, “Gia Thụ, lại đây bàn bạc một lát!”. Tạ Gia Thụ ngước mắt lên, sau phút trầm lặng ngắn ngủi, anh bình thản nói, “Không cần tìm Chu Yến Hồi!”.

“Cái gì?!”, ba người còn lại đồng thanh hỏi. Tạ Gia Thụ không trả lời bọn họ, cầm lấy điện thoại bấm số gọi đi. Nhóm người Thịnh Thừa Quang nghe anh nói với người của đầu bên kia, “Tôi không đi tìm chị Minh Châu, bởi vì bây giờ tôi không muốn truy cứu một chút nào cả. Tôi tìm cậu là bởi vì, tôi chỉ muốn biết Phùng Nhất Nhất hiện tại đang ở đâu, chỉ cần cô ấy bình an, mọi chuyện đều có thể thương lượng”.

Ở đầu bên kia, Cố Dương đang mơ màng ngủ, vốn tưởng là điện thoại trêu cợt của Trần An An nên mới bắt máy. Sau khi nghe xong cuộc nói chuyện này, nụ cười mỉm lười nhác nơi khóe miệng đã tan biến, “Nói cho rõ ràng xem nào!”. “Lương Dĩ Thanh. Có người giúp cô ta bắt cóc Phùng Nhất Nhất. Hiện giờ, tôi muốn biết Phùng Nhất Nhất bị đưa đi đâu, bây giờ, ngay lập tức!”. Cố Dương đã hoàn toàn tỉnh táo, vừa lăn xuống giường vừa nói, “Anh đừng cúp máy, đợi chút đã!”.

Từ trong phòng đi ra, Cố Dương nhấc chân đá văng cửa phòng sát vách, vừa thò đầu vào đã hỏi Lương Việt, người đang từ trên giường nhảy lên, “Anh bắt cóc Phùng Nhất Nhất?’. Lương Việt cũng đang mê man, một hồi lâu sau mới phản ứng lại, cười hì hì với em trai mình. Cố Dương nghe chuyện này là biết không còn ai khác.

Thật muốn xông lên cho anh ta hai đá, nhưng hai anh em đánh nhau từ nhỏ, cậu đều đánh không lại, hơn nữa bây giờ cũng không phải lúc. “Địa điểm”, cậu hỏi ngắn gọn. Lương Việt túm mái tóc xù, bộ dạng lười biếng ngáp dài một cái, quay lưng nói, “Yên tâm đi, người vẫn yên ổn, anh cũng là người có đầu óc…”.

“Địa điểm!”, Cố Dương gầm nhẹ, “Có cần gọi bác đích thân đến hỏi anh không?”. Bác của họ chính là Cố Minh Châu, nữ tử thần kỳ tương đương với sức mạnh của sáu Tạ Gia Vân trong truyền thuyết. Cố Minh Châu và Phùng Nhất Nhất đều là mẹ nuôi của con gái Thịnh Thừa Quang. Ngày đó, Tạ Gia Thụ và Phùng Nhất Nhất ở thành phố C chăm Gấu Nhỏ một năm, qua lại khá thường xuyên với gia đình Cố Minh Châu. Vừa nghe đến bác, Lương Việt đã hoàn toàn tỉnh táo, thành thật nói ra địa điểm kho hàng.

Cố Dương đang nghĩ cho rõ rồi báo đại chỉ thì điện thoại đã ngắt. Trên giường, Lương Việt gãi đầu, dè dặt hỏi em trai, “Xảy ra chuyện gì vậy? Anh không làm gì người ta cả mà, còn cung cấp đồ ăn thức uống ngon nghẻ nữa cơ! Việc này không phải là bởi cô ta chọc tức Thanh Thanh thành ra như vậy sao? Ạnh chỉ đùa chút thôi mà! Vốn anh cũng định hôm nay đưa cô ta trở về”. Cố Dương không nói gì, Lương Việt có chút nơm nớp, giọng điệu ngày càng cao, “Sao vậy sao vậy hả? Chỉ cho phép người của thành phố G bắt nạt chúng ta, cong không cho phép tôi đánh trả lại à?”.

Cố Dương đã lên tiếng, cậu nói, “Anh có biết nguyên nhân duy nhất em không gửi lời hỏi thăm đến mười tám đời tổ tông nhà anh là gì không?”. “Là gì?”. Bởi vì chúng ta là cùng một mẹ sinh ra”, mặc dù từ nhỏ đến lớn em đều vô cùng hoài nghi chuyện này.

Thời điếm này đã lại sang một ngày mới. Ánh mặt trời nhảy vọt khỏi đường chân trời, thành phố C và thành phố G đều được tắm mình trong nắng, sương mù dày đặc của buổi đêm dần dần tản đi dưới ánh mặt trời tươi mới. Bên thành phố C, Cố Dương đang đau đầu về ông anh trai không có đầu óc nhà mình. Còn bên thành phố G này, Tạ Gia Thụ đang từ trung tâm an ninh của bệnh viện xông ra ngoài. Thịnh Thừa Quang, Thẩm Hiên, Phùng Nhất Phàm đều đuổi theo đằng sau, nhưng không ai chạy vượt được anh. Bây giờ, trạng thái này của Tạ Gia Thụ lái xe quả thật rất nguy hiểm, Thịnh Thừa Quang vừa đuổi theo anh vừa cao giọng kêu người bên đội xe giữ anh lại.

Nhưng Tạ Gia Thụ đã đánh ngã người ta, anh vọt nhanh vào ghế lái, lúc xe xông ra ngoài cổng bệnh viện, hàng rào chắn còn chưa kịp nâng lên, anh đã lao đến đâm gãy cả phần lưng hàng rào. Quả thật là pha phi xe kỹ xảo trong phim điện ảnh hành động, nhân viên bảo vệ trong bệnh viện đều chạy ra để hóng chuyện. “Điên rồi!”, Thịnh Thừa Quang và Thẩm Hiên cùng lẩm bẩm.

Phùng Nhất Phàm lại không nói một tiếng nào, cứ thế chiu vào ghế lái xe của một chiếc xe khác, có vẻ như muốn theo đuôi Tạ Gia Thụ . Nhưng cậu không may mắn đến thế, Thịnh Thừa Quang và Thẩm Hiên một người ghì người lại, một người rút chìa khóa, loi cậu ra, nhét vào ghế sau, gọi tài xế lái xe, mau chóng đuổi theo Tạ Gia Thụ. Chỉ có người từng bị bắt cóc mới hiểu được rằng vào thời khắc mặt trời lên cao mỗi sớm mai, con người ta còn thấy tuyệt vọng hơn cả ban đêm. Bởi vì, mặt trời đẹp đến mức khiến người ta rơi lệ, nhưng cũng rất có khả năng, đây chính là lần nhìn thấy mặt trời mọc cuối cùng trong cuộc đời.

Trước kia, Phùng Nhất Nhất từng rất sợ chết, nhưng đó chỉ là sợ hãi đối với sự tử vong. Còn bây giờ, cô chưa từng khao khát được sống như lúc này, kháo khát được sống sót. Cô rất muốn trở về nhà! Tình yêu là thứ tình cảm hư ảo biết bao, sao có thể so sánh được với tình thân? Cho dù người nhà không coi cô là tình cảm chân thành duy nhất, nhưng họ sẽ không dễ dàng vứt bỏ cô như vậy. Nhất định cô sẽ không bỏ mặc, là điều hạnh phúc nhất mà bây giờ Phùng Nhất Nhất có thể nghĩ tới.

Cô tình nguyện quay trở về cuộc sống bình thường, thậm chí, khát khao một cuộc sống bình thường. Cô sẽ sống theo sự sắp đặt của cha mẹ, gả cho một người đàn ông bốn mươi tuổi làm việc tại ngân hàng, dựa vào tiền lương của anh ta và cô mỗi tháng để sống qua ngày, để trả tiền thuê nhà, hiếu thuận với người nhà hai bên. Họ sẽ sinh con, cùng nhau nuôi dạy con trưởng thành. Tình cảm vợ chồng đạm bạc một chút thì có sao? Có thể nương tạ vào nhau là được rồi. Trong tưởng tượng rối ren, những hình ảnh đó giống như được khảm vàng, bình yên mà tươi đẹp, Phùng Nhất Nhất mong muốn được bước chân vào đó. Cô nghĩ mình nhất định không hối hận.

“Cô Trịnh” đang nghỉ ngơi, hai người canh đêm bên ngoài cửa cũng dựa vào đó mà ngủ. Má Lúm Đồng Tiền đã tỉnh giấc, đang gục xuống bàn đọc một cuốn tiểu thuyết ngôn tình, trên tấm bìa màu xanh lam, một người đàn ông đang cõng một cô gái, bước lên từng bậc thềm. Những người khác vừa sáng ngày ra đã vào thành phố mua sim điện thoại để gọi điện đòi tiền Tạ Gia Thụ. Buổi tối ngày hôm qua, bọn họ đã bàn bạc xong, hôm nay khi quay trở về sẽ mua thêm ba gói hạt dẻ rang đường.

Nghĩ đến hạt dẻ rang đường thơm ngọt mềm dẻo, Má Lúm Đồng Tiền không nhịn được mà đưa cuốn tiểu thuyết lên mặt, ngây ngất. Đang trong cơn ngất ngây, Má Lúm Đồng Tiền lờ mờ nghe thấy tiếng gầm gừ của động cơ ô tô, từ xa đến gần, tốc độ cực nhanh. Cậu hăm hở chạy ra ngoài đón chào hạt dẻ rang đường, nhưng suýt chút nữa thì bị đâm chết. May mà cậu ta phản ứng nhanh nhẹn, thời khắc cuối cùng đã làm cú lộn nhào tránh sang một bên!

Chiếc xe kia lao như tên lửa, xông thẳng vào bên trong, cả đầu xe nhét vào cánh cửa lớn, gương phản quang hai bên bị đâm bay ra ngoài. Xe bị cửa sắt kẹp chặt, cùng với tiếng la hét oai oái của người canh cửa bị dọa tỉnh và âm thanh ken két chói tai của lốp xe ma sát. Chiếc xe nhét vào cánh cửa đã vào cần số, lùi về phía sau hơn một nửa chiều dài xe. Cửa hai bên xe bị đâm không nhìn ra nổi hình dạng gì nữa, nhưng người lái xe lại chẳng buồn để tâm. Cửa xe bị người ta đẩy mạnh, kính thủy tinh đâm vào cánh cửa sắt vỡ nát. Người trên ghế lái giẫm lên khung cửa xe trống rỗng, bám víu vào cửa xe trèo lên trần, sau đó từ trần xe nhảy xuống kính chắn gió, “bịch” một tiếng nhảy xuống vỏ áy khởi động, ròi lại mau lẹ tiếp đất. Má Lúm Đồng Tiên núp sau cánh cửa nhìn đến ngây ngẩn cả người, đẹp… đẹp trai quá!

Lạnh lùng, đẹp trai, ngông cuồng, bá đạo, hừng hực khí thế khiến “bọn bắt cóc” đều sợ sững cả người. Không ai lên trước ngăn cản, Tạ Gia Thụ cơ bản không thèm để tâm đến việc ở đây còn có người. Không ngủ nghỉ một thời gian dài khiến tinh thần và cơ thể anh đều mệt mỏi đến cực điểm. Sự phấn khích lúc này giống như một cách bùng nổ lớn khi rơi vào bước đường cùng. Anh cảm thấy mình vô cùng lì lợm, cho dù những người này có cầm dao cầm súng xông đến giết, anh nhất định cũng sẽ không bị thương.

Chỉ cần cô còn sống bình an, anh sẽ không chết. Trên thực tế, từ đầu tới cuối, không có ai dám đến ngăn cản Tạ Gia Thụ, anh đi thẳng vào cửa kho hàng. Trên cánh cửa có hai tấm thủy tinh, xuyên thấu qua thủy tinh có thể nhìn thấy rõ ràng cảnh tượng bên trong. Nói là cảnh tượng, thực ra trong mắt Tạ Gia Thụ chỉ nhìn thấy Phùng Nhất Nhất.

Cô ngồi ở phía xa, hướng mặt về phía anh, thừ người nhìn. Toàn thân Tạ Gia Thụ như tê dại, cánh tay run rẩy đẩy cửa, nhưng không đẩy được, bị khóa rồi sao? Anh không hề do dự, tung nắm đấm xuyên qua kính thủy tinh trên cánh cửa.

Phùng Nhất Nhất bị giật mình bởi âm thanh va chạm vang dội từ bên ngoài. Tiếng nổ ngang ngược của động cơ xe, tiếng loảng xoảng của cánh cửa sắt bị đâm, tiếng lốp xe xẹt trên mặt đất… một loạt âm thanh hỗn loạn khiến cô khiếp sợ mà nhảy dựng lên. Rồi sau đó, cô nhìn thấy Tạ Gia Thụ. Phùng Nhất Nhất vốn tưởng mình đang nằm mơ, hoặc là mình đã chết rồi, bởi vì cô chưa từng làm hại ai, nên ông trời đã đồng ý cho cô lên thiên đường.

Nếu không, sao anh lại có thể xuất hiện ở đây được? Tạ Gia Thụ tung một quyền đấm xuyên lớp thủy tinh trên cửa, bàn tay bỗng chốc đầy máu. Bàn tay chảy máu thò vào cửa sổ bị đấm thủng, sờ soạng gì đó sau cánh cửa. Cánh cửa được sơn màu trắng chồng chất mấy dấu tay máu, nhìn mà phát hoảng. Phùng Nhất Nhất như bừng tỉnh khỏi cơn mộng, hét lên một tiếng, chạy nhào về phía anh. Cô như phát điên bổ nhào tới, đâm sầm vào cửa, đau điếng. Tạ Gia Thụ ở bên ngoài cánh cửa cũng bị trận va chạm này đập và người, anh kêu rên một tiếng.

Phùng Nhất Nhất òa khóc, nước mắt nước mũi tèm nhem, miệng không nói ra được một câu hoàn chỉnh, ra sức đập cửa. Tim của Tạ Gia Thụ như muốn phun ra khỏi miệng, cổ họng bỏng rát, nuốt ừng ực, toàn là mùi tanh của gỉ sắt. Anh bất chấp sờ soạn tìm kiếm chìa khóa phía sau cánh cửa, cánh tay bị thủy tinh đâm lỗ chỗ túm lấy cổ tay của Phùng Nhất Nhất, điên cuồng đan chặt vào ngón tay cô. Cô ở bên đó ra sức đập cửa khóc thét. Tạ Gia Thụ hoàn toàn mất lý trí, gầm gừ rống lớn, “Câm miệng! Câm miệng! Câm miệng!”.

Phùng Nhất Nhất khóc lớn, kêu gào đáp lại, “Gia Thụ! Gia Thụ! Gia Thụ!”. Thịnh Thừa Quang, Thẩm Hiên và Phùng Nhất Phàm đã đuổi tới. Từ Thừa Kiêu dẫn người đến sớm hơn bọn họ một bước, lúc này mới khó khăn kéo được chiếc xe lấp kín cửa ra, vừa vào đã nhìn thấy hai người như hai kẻ điên kia, cách một cánh cửa kêu gào, gầm gừ nhau. Cửa sổ thủy tinh trên một cánh cửa bị đâm thủng, CÁNH TAY CỦA tẠ Gia Thụ thò vào bên trong cửa sổ toàn là máu. Phùng Nhất Nhất vẫn khỏe mạnh hoạt bát, khuôn mặt có vẻ tròn hơn một chút.

Phùng Nhất Nhất không xảy ra chuyện gì, mọi người cũng thở phào nhẹ nhõm, mệt mỏi tích tụ trong mấy ngày bỗng chốc dâng trào. Phùng Nhất Phàm tiên phong ngồi phịch xuống nền đất, hai tay ôm đầu, gầm gừ rồi bật khóc. Thẩm Hiên nhìn Phùng Nhất Nhất bình an, đang nhảy nhót, trong lòng dâng nhiều cảm xúc phức tạp, nhưng chắc chắn không phức tạp như hai kẻ điên kia. Nghỉ ngơi một lát, anh đã định thần lại, gọi điện kêu bệnh viện mau chóng phái xe cấp cứu tới. Thịnh Thừa Quang như được xả hơi, mệt mỏi đến mức đứng cũng không vững, dựa vào cánh cửa sắt bị đâm méo xệch, tán thưởng hai kẻ thần kinh đang phát điên kia. Thẩm Hiên gọi điện thoại xong quay trở lại, thần sắc khó hiểu đứng bên cạnh.

Lúc này, Thịnh Thừa Quang thật lòng thương xót người bạn chơi từ thuở nhỏ của mình. Bất chấp việc đã cai thuốc được mấy tháng, anh rút một bao trong túi ra, bóc vỏ rồi đưa cho Thẩm Hiên một điếu, sau đó mình cũng lấy ra một điếu. Chau mày châm lửa, lúc nhả ra vòng khói, hai người cùng thở dài một hơi. Nhờ phúc của Tạ Gia Thụ, chiếc xe đã nhét vào trong cửa, đội quân Má Lúm Đồng Tiền phải tiêu hao hết sức của ba bò chín trâu mới bò ra được khỏi cửa, đang chuẩn bị bỏ chạy thì bị Từ Thừa Kiêu xông đến đè xuống.

Ngài Kiêu xoay chiếc chìa khóa trên ngón tay, sải bước lớn tiến vào. Thấy Tạ Gia Thụ và Phùng Nhất Nhất như hai con tinh tinh điên cuồng gào hét, bỗng thở hắt ra một hơi. Anh nhìn về phía Thịnh Thừa Quang, Thịnh Thừa Quang cười khổ, đưa cho anh điếu thuốc. Từ Thừa Kiêu khoát khoát tay, “Một lát nữa còn phải đi đón con gái tan học”. Để kết thúc công việc cho sớm còn đi đón con gái bảo bối, Từ Thừa Kiêu buộc lòng phải bất chấp khó khăn, tiến lên trước, ghì lấy vai Tạ Gia Thụ, đè anh vào cánh cửa, hét một tiếng bên tai, “Đừng cử động nữa! Để tôi mở cửa”. Dùng ngón chân nghĩ cũng biết chìa khóa cửa không thể ở bên trong. Bọn bắt cóc dù có không chuyên nghiệp cũng không thể để con tin tự khóa trái mình bên trong, đúng không?

Từ Thừa Kiêu thầm trợn trừng mắt, dùng chìa khóa Má Lúm Đồng Tiền đưa để mở cửa. Cửa vừa được hé mở, người ở bên trong đã bổ nhào tới như tên lửa đạn đạo, thân thể cường tráng của Từ Thừa Kiêu cũng suýt chút nữa bị cô đụng cho ngã nhào. Sau đó, Tạ Gia Thụ một tay ôm quả đạn kia, tay còn lại máu be bét cắm trong cánh cửa sổ.

Cảnh tượng này quả thật đã khiến cho Từ Thừa Kieu cười lăn lộn trong lòng, thầm nghĩ: Khi quay về, nhất định phải kể cho bà xã nghe mới được. Ông đây chưa từng chứng kiến lần bắt cóc nào lại thú vị, buồn cười như vậy. Sauk hi tên bắt cóc bị tóm, khuôn mặt cảm động, chủ động đưa chìa khóa, còn thương vong lớn nhất là khổ chủ tự mình nhét tay vào cánh cửa thủy tinh. Tạ Gia Thụ phá hỏng một chiếc xe và nửa cánh tay. Người của ngài Kiêu phụ trách chiếc xe, cong người của Thẩm Hiên phụ trách cánh tay của Tạ Gia Thụ. Một quyền đập nát kính thủy tinh bị thương vẫn coi là nhẹ, nhưng anh lại cho tay xuyên thẳng qua đó, mảnh thủy tinh sắc bén như con dao cắt vào mu bàn tay cà cánh tay, mấy chỗ bị cứa sâu hoắm. Thủy tinh đâm vào tay anh tạo thành những lỗ máu lớn nhỏ, máu chảy rất nhiều.

Tạ Gia Thụ lại rất phấn chấn, còn có tâm trạng trêu đùa Phùng Nhất Nhất, “May mà anh không thuộc nhóm máu gấu trúc”. Phùng Nhất Nhất vừa rồi khóc thảm thương, lúc này lỗ tai ong ong không nghe thấy gì nữa, ngẩn người để cánh tay vẫn còn nguyên vẹn của anh nắm chặt lấy, có lúc còn nghẹn ngào, nức nở. Tạ Gia Thụ nhìn cô một hồi lâu bằng ánh mắt dịu dàng, không kìm nén được, tiến đến hôn cô.

Hai bác sĩ nam đang cầm máu cấp cứu cho cánh tay anh ngơ ngác nhìn nhau, sau đó nhìn về phía Viện trưởng Thẩm của họ với đôi mắt cầu cứu. Thẩm Hiên dựa vào cạnh xe cách đó không xa, tay phải của anh cũng được quán băng gạc. Hai bác sĩ gặp phải tình huống khó xử nhìn về phía anh xin giúp đỡ, anh lại chuyển ánh mắt sang chỗ khác. Phải đến khi bị đôi môi của Tạ Gia Thụ cuốn lấy, Phùng Nhất Nhất mới ý thức được anh dang làm gì. Cô đưa tay đẩy anh, nhưng lúc này, Tạ Gia Thụ điên cuồng đến đáng sợ, ghì lấy cô, hôn cô, không buông tha.

“Điện thoại của anh”, Phùng Nhất Nhất giãy giụa nhắc nhở, “Điện thoại đổ chuông kìa!”. Tạ Gia Thụ ôm cô vào lòng, sau khi nhận điện thoại rất phấn khích “A lô” một tiếng. Người đầu bên kia cũng rất phấn khích, “A lô! Anh là Tạ Gia Thụ đúng không?”.

Tạ Gia Thụ cầm điện thoại, nhìn hiển thị cuộc gọi trên màn hình, vừa nói ”Tôi đây!”, vừa ra hiệu cho Từ Thừa Kiêu đang đứng cách đó không xa. Tiếng cười sang sảng hào hùng của Râu Rậm đến Phùng Nhất Nhất ở bên cạnh cũng nghe thấy, “Anh Tạ! Chào anh! Chuyện là như thế này, vị hôn thê của anh, cô Trịnh Phiên Phiên và chúng tôi có kết bạn với nhau, mấy ngày này cô ấy ở chỗ chúng tôi rất vui vẻ. Nhưng bây giờ cô ấy muốn về nhà. Còn chúng tôi với tư cách là bạn bè, có thể bảo đảm đưa cô ấy về an toàn, chỉ là tiền xăng dầu có chút đắt đỏ, anh xem… có phải nên chi trả thích đáng cho chúng tôi chút không?”. Tạ Gia Thụ giọng điệu sảng khoái nói, “Anh giết con tin đi!”.

Sau đó ném điện thoại cho ngài Kiêu đang đi tới, còn mình thì kéo Phùng Nhất Nhất lên xe. Vết thương trên tay Tạ Gia Thụ mới chỉ được cầm máu. Hai bác sĩ vốn tưởng anh chỉ hôn một lát cho đỡ thèm rồi có thể tiếp tục xử lý vết thương, ai ngờ anh hôn mãi mà vẫn chưa thỏa mãn, còn kéo người ta bỏ chạy. Viện trưởng Thẩm trưng ra vẻ mặt thâm trầm nhìn đi nơi khác, hai bác sĩ cuống cuồng đuổi theo Tạ Gia Thụ. Giờ phút này, Tạ Gia Thụ còn có chuyện quan trọng hơn chuyện gắp mảnh thủy tinh trên cánh tay. Anh vội ném lại một câu “Về bệnh viện làm tiếp!” rồi để hai bác sĩ đứng bên ngoài cửa xe.

Vừa lên xe, chỉ còn lại hai người là Tạ Gia Thụ và Phùng Nhất Nhất, Tạ Gia Thụ không thể chờ đợi thêm nữa, anh vội ôm lấy cô. Lúc Tạ Gia Thụ ôm Phùng Nhất Nhất bao giờ cũng vô cùng nóng bỏng. Anh dang rộng hai tay, lồng ngực dán chặt vào cô, giữa hai người không có chút khe hở. Lòng dạ thỏa mãn ôm lấy cô, Tạ Gia Thụ ngọ nguậy đầu chà xát, cổ họng phát ra tiếng rầm rì mơ hồ.

Phùng Nhất Nhất bị anh ôm, cả người mềm nhũn, nỗi hoảng sợ và bất an kìm nén trong hai ngày qua bỗng trỗi dậy, cô run rẩy trong lòng anh. “Gia Thụ…”, Phùng Nhất Nhất không kìm được lại khóc. “Ừm! Anh ở đây!”, Tạ Gia Thụ vô cùng hưng phấn.

Phùng Nhất Nhất khóc lí nhí, nghĩ lại mà thấy sợ, cô nói, “Em tưởng rằng anh sẽ không đến…”. Cô tưởng rằng mình bị vứt bỏ, thậm chí còn tưởng rằng, rất nhanh thôi, mình sẽ chết. Thời khắc Tạ Gia Thụ xuất hiện trước cánh cửa, cô dường như không dám tin vào mắt mình. Vòng ôm dần được buông lỏng, một tay của anh kéo bả vai cô, cô nhìn thấy biểu cảm ngạc nhiên, nghi ngờ xen lẫn phẫn nộ trên khuôn mặt anh, “Tại sao em lại tưởng rằng anh sẽ không đến? Sao anh có thể không đến hả?’.

Phùng Nhất Nhất không biết phải bắt đầu giải thích từ đâu, nét mặt anh ngày một phẫn nộ, cánh tay còn nguyên vẹn nhéo vào má cô, hung hăng phun ra một câu thô tục. “…”, Phùng Nhất Nhất không buồn so đo với anh, nhưng cuối cùng cũng nhớ ra, “Cha mẹ em có ổn không?”. Tại sao vừa rồi em chỉ nhìn thấy Nhất Phàm?

Tạ Gia Thụ không nói chuyện với cô nữa! Anh lạnh lùng “hừ” một tiếng, buông cô ra, còn thấy chưa đủ, lại đẩy cô một cái. Anh quay người, tung quyền nện xuống tấm ngăn giữa ghế lái, rống to, “Lái xe! Đưa tôi đến bẹnh viện!”. Bộ dạng anh rống quá dọa người, còn hung bạo, ngang ngược hơn cả lúc nổi cáu thường ngày rất nhiều, Phùng Nhất Nhất ngồi dậy, kéo nhẹ ống tay áo anh, “Gia Thụ…”.

“Cút!”, lời này của Tạ Gia Thụ như tiếng sét, khiến đầu óc Phùng Nhất Nhất chấn động đến tê dại. Cô bưng đầu tựa bên cửa xe, quay mặt nhìn ra ngoài, nước mắt lại bắt đầu tuôn rơi. Một lát sau, người cô bỗng bị vật gì đó nặng nề đè xuống.

Phùng Nhất Nhất dùng mu bàn tay gạt đi nước mắt, quay mặt không chịu ngó ngàng đến anh. Nhưng anh chỉ đè cô mà không lên tiếng. Dần dần, Phùng Nhất Nhất cảm thấy rất nặng, cuối cùng không nhịn được quay người đẩy anh.

Tay cô vừa chạm vào anh đã cảm thấy không ổn, cô dùng lực đẩy anh rồi quay đầu nhìn. Tạ Gia Thụ nhắm mắt, khuôn mặt đỏ hơn vừa rồi rất nhiều, trán nhễ nhại mồ hôi, anh nhíu mày, bộ dáng rất khó chịu. “Gia Thụ…Gia Thụ!”, cô gắng sức vỗ vào mặt anh, nhưng dù thế nào cũng không lay cho anh tỉnh được. Phùng Nhất Nhất dốc sức bình sinh mới đẩy được anh dựa vào ghế. May mắn là trong mấy ngày cô bị bắt cóc, thức ăn được cung cấp rất chu đáo, sức lực rất dồi dào.

Tạ Gia Thụ bị đẩy vào ghế, hơi ngửa mặt, hàng lông mày nhíu chặt trên khuôn mặt anh tuấn, vẻ mặt nhìn có vẻ rất đau khổ. Phùng Nhất Nhất ra sức đập vào tấm ngăn cách âm, bảo tài xế mau dừng xe lại. Xe vội vàng dừng bên đường, cơ thể của Tạ Gia Thụ theo quán tính đổ về phía trước. Phùng Nhất Nhất dùng lực chặn ngang ôm lấy anh, bên tai nghe tiếng kêu rên vì khó chịu, sau đó, một dòng dịch thể ấm nóng phun vào vành tai cô. Phùng Nhất Nhất run rẩy trong lòng, vội đưa tay lên sờ,… toàn là máu.

Xe dừng lại hẳn, Tạ Gia Thụ lại nặng nề ngã về phía sau ghế xe. Anh thong hai tay dựa vào đó, miệng không ngừng nôn ra từng ngụm máu lớn, cả cằm đều là máu. Máu đỏ tươi từ cằm men theo cổ chảy xuống. Hôm nay, anh mặc một chiếc sơ mi trắng, vừa rồi cánh tay bị thương đã khiến chiếc sơ mi nhuốm máu lốm đốm. Bây giờ, từ cổ áo xuống đến ngực là một mảng lớn bị nhuộm đỏ, ướt đẫm, nhìn vô cùng đáng sợ. Phùng Nhất Nhất hoảng sợ, đầu óc trở nên trống rỗng. Cô vừa gào khóc vừa dùng tay bụm miệng Tạ Gia Thụ lại, hy vọng máu trong cơ thể anh đừng chảy ra nữa. Anh vừa ho vừa không ngừng nôn ra máu. Anh đã mê man, mắt nhắm chặt, nhưng bàn tay lại nắm lấy cổ tay cô, rất chính xác. Lòng bàn tay anh nóng hầm hập, nắm chặt lấy tay cô ấn vào ngực mình.

Nơi đó toàn là máu, còn có trái tim nóng hừng hực đang đập thình thịch của anh. Xe của họ đột ngột dừng lại, cả đoàn xe cũng theo đó mà dừng. Chiếc xe cấp cứu theo sát xe của Tạ Gia Thụ dùng bộ đàm của đoàn xe báo cáo tình hình, hai bác sĩ nam trên xe cấp cứu vội vàng xuống xe, chạy đến. Thấy nét mặt cứng đờ của bác sĩ, Phùng Nhất Nhất cuống cuồng hỏi Tạ Gia Thụ bị làm sao. Họ không trả lời mà chỉ nhìn nhau, tựa như không cần nói cũng hiểu. Phùng Nhất Nhất sắp điên rồi. Họ kéo Tạ Gia Thụ từ trong x era, khiêng lên xe cấp cứu, cô cũng theo xuống, tìm Thẩm Hiên trong đoàn xe.

Vừa rồi, Thịnh Thừa Quang và Thẩm Hiên vừa lên xelaf ngủ. Phùng Nhất Phàm trẻ tuổi, sức khỏe tốt, tìm thấy chị gái là hưng phấn vô cùng, nhất thời không bình tĩnh được. Vừa rồi, thấy đoàn xe dừng lại, cậu hạ cửa kính xe xuống xem xảy ra chuyện gì, bỗng thấy chị gái cậu chạy như điện dọc theo khu vực đỗ xe khẩn cấp trên đường cao tốc. Cậu hoảng sợ đến nỗi tóc tai dựng đứng cả lên, vội lay Thẩm Hiên bên cạnh, “Anh Thẩm Hiên, tỉnh lại đi! Mau tỉnh lại đi!”. Mấy ngày nay, Thẩm Hiên hầu như không ngủ, lúc này đã sốt nhẹ, người khó chịu vô cùng, bị Phùng Nhất Phàm đẩy đã tỉnh, nhưng tạm thời không mở nổi mắt. “Hử?”, anh nhắm mắt, khàn giọng hỏi một tiếng.

Phùng Nhất Phàm đã thò người ra khỏi cửa xe, điên cuồng hét về phía chị gái mình, “Chạy vào trong! Phùng Nhất Nhất , chị thần kinh à! Coi chừng xe đấy! Nhìn xe!”. Lúc này, Thẩm Hiên đã tỉnh, nghe thấy sự việc không đầu không cuối trong bộ đàm từ tài xế. Với tư cách là một bác sĩ có y thuật cao siêu, về cơ bản anh đã nắm được tình hình của Tạ Gia Thụ.

Thẩm Hiên cảm thấy vô cùng mệt mỏi, giống như bị ép phải tham gia diễn xuất một bộ phim chiến tranh có khí thế sục sôi. Dưới con mắt của vạn người, nhân vật chính bị thương chảy máu, chiếm được nước mắt nóng hổi của người xem. Còn anh, cầm tấm chắn vừa dày vừa nặng đi theo làm tùy tùng bên cạnh, chạy tới chạy lui, nhưng toàn bộ hành trình chỉ được làm diễn viên quần chúng. Ngay cả sức lực để gọi Phùng Nhất Phàm anh cũng không có, trực tiếp xuống xe. Nửa bên mặt Phùng Nhất Nhất còn dính máu, vừa chạy vừa điên cuồng gọi lớn “Thẩm Hiên!”, hệt như một người đàn bà điên. Thẩm Hiên từ trong hàng xe sải bước đón ở phía trước, vòng qua đầu xe đợi ở đó, trông thấy cô đi qua, giơ tay túm lấy cô.

Kéo cô đến khu vực an toàn, Thẩm Hiên nhẫn nại, trừng mắt với cô. Ánh mắt Phùng Nhất Nhất mông lung, một lát mới nhận ra được người trước mặt. Cô vừa khóc vừa nói bằng giọng đứt quãng, “Tạ Gia Thụ…cứu Gia Thụ…Thẩm Hiên!”. Dừng xe đột ngột nên trên đường cao tốc sẽ kéo theo một đoàn xe phải dừng. Trong tiếng ồn ào và tiếng còi xe ầm ĩ, Thẩm Hiên nhìn người trong lòng mình, dường như chỉ một giây sau thôi, nỗi sốt ruột lo lắng nhuốm trong ánh mắt cô sẽ bốc cháy. Anh tin rằng, lúc này đây, cô có thể không do dự mà chết vì Tạ Gia Thụ.

Rốt cuộc bắt đầu từ lúc nào, anh đã trở nên không giống như Phùng Nhất Nhất và Tạ Gia Thụ rồi? Rốt cuộc là bắt đầu từ ai, từ thứ tình cảm nào, trong lòng anh đã không còn tham vọng về một tình yêu đích thực? Thẩm Hiên trầm lặng không nói gì. Phùng Nhất Nhất lại không hề để tâm đến sự kỳ quặc của anh lúc này, cô vội vã lôi anh về phía trước.

Dừng lực kéo nhưng lại không kéo nổi Thẩm Hiên, Phùng Nhất Nhất lo lắng quay đầu nhìn. Còn Thẩm Hiên nhìn cô, ánh mắt kiềm chế. Một lát sau, anh mới thấp giọng nói, “Anh biết rồi!”. Dứt lời, anh dẫn cô đi về phía trước. Đến chỗ xe cấp cứu, Tạ Gia Thụ đã nằm trong đó, rất an tĩnh, không nhúc nhích, cũng không nôn ra máu nữa. Hai người đàn ông đang bận rộn, thấy Thẩm Hiên đến, đồng thanh gọi, “Bác sĩ Thẩm!”.

Trong bệnh viện, chỉ khi nào trêu đùa và chào hỏi, họ mới gọi Thẩm Hiên là Viện trưởng Thẩm, trên bàn phẫu thuật chỉ chấp nhận y thuật, chỉ có bác sĩ, không có viện trưởng. Sau khi lên xe, Thẩm Hiên kiểm tra sơ qua cho Tạ Gia Thụ, người đang ở trong tình trạng hôn mê. Ba bác sĩ cùng nhau bàn bạc một lát, Thẩm Hiên kêu một bác sĩ xuống xe ngồi xe khác, đổi cho Phùng Nhất Nhất lên xe. Anh cùng một bác sĩ khác tiếp tục cấp cứu, sau đó kêu chiếc xe phía trước đi trước thông đường, chạy đến bệnh viện với tốc độ nhanh nhất. Có Thẩm Hiên chỉ huy đâu vào đấy, trong lòng Phùng Nhất Nhất cũng yên tâm phần nào. Xe lại bắt đầu khởi động, cô nhìn gương mặt đang hôn mê của Tạ Gia Thụ, không kìm nén được mà hỏi Thẩm Hiên, “Rốt cuộc là anh ấy làm sao vậy?”, tại sao lại nôn nhiều máu như vậy?

“Cũng không có gì!”, Thẩm Hiên không dừng tay thao tác thiết bị, miệng nói, “Sắp chín rồi!”. Sốt cao bốn mươi hai độ, đoán chừng viêm phổi cấp độ nặng không chạy đi đâu được, nôn ra nhiều máu như vậy, đại khái là dạ dày xuất huyết… theo Phùng Nhất Nhất thấy thì nguy hiểm vô cùng, nhưng đối với Thẩm Hiên thì chỉ là công tác xử lý có chút phiền toái mà thôi. Nhưn ganh có thể trêu đùa kiểu này, trong lòng Phùng Nhất Nhất quả thực cũng thở phào nhẹ nhõm.

Xe chạy rất nhanh, hơi lắc lư. Tja gia THụ nằm đó không hay biết gì. Cùng với nhịp điệu lắc lư của xe, đầu anh cũng đong đưa trái phải. Phùng Nhất Nhất cẩn thận đưa tay ra giữ lấy mặt anh. Mặt anh rất nóng, còn ẩm ướt. Máu dính trên cằm, trên cổ anh…đâu đâu cũng có. Thường ngày anh ưa sạch sẽ như vậy, lúc này nếu tỉnh dậy, chắc chắn đã văng lời thô tục rồi. Phùng Nhất Nhất lục lọi mãi mới tìm thấy một tờ giấy ăn trong túi, cô lau cho anh. Tờ giấy lau đi những vệt máu dính, mảnh vụn của giấy dính lên vết máu đã khô một nửa, mặt của anh lại càng nhem nhuốc. Lòng Phùng Nhất Nhất như bị dao cứa, vừa khóc vừa cho ngón tay vào miệng, thấm nước bọt rồi lau lên mặt anh. Hai tay của cô dính đầy máu của anh, khuôn mặt của anh bị lau đến hoen bẩn.

Bác sĩ bên cạnh bị hành động có tố chất thần kinh của Phùng Nhất Nhất dọa cho sợ ngây người, muốn ngăn cản, nhưng Thẩm Hiên mắt đang nhìn vào thiết bị lại lắc đầu với anh ta. Bác sĩ bất lực buông tay xuống, học theo Viện trưởng Thẩm, ra sức nhìn chằm chằm vào số liệu trên thiết bị. Trong xe yên tĩnh, chỉ có tiếng khóc nức nở cố đè nén của Phùng Nhất Nhất. Cô áp mặt vào người đang hôn mê, nước mắt làm ướt vệt máu đã dần khô trên gương mặt anh, dính nhơm nhớp vào mặt của hai người. Chóp mũi ngửi thấy mùi máu tanh nồng đậm, Phùng Nhất Nhất suy sụp nhắm mắt lại.

.