Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Hồng rực đỏ - Chương 30

Chương 31.

SÁNG SỚM HÔM SAU máy nhắn tin của tôi đổ chuông. Tôi gọi điện thoại và nhận được tin xấu từ Sandy Greenberg, một người bạn làm việc tại đại bản doanh của Interpol ở Lyon, nước Pháp. Một phụ nữ tên là Lucy Rhys-Cousins đã bị giết hại dã man tại một siêu thị ở London. Cô bị giết trước sự chứng kiến của các con mình. Sandy cho tôi biết cảnh sát London nghi rằng kẻ sát nhân chính là chồng cô, Geoffrey Shafer, kẻ tôi đã biết dưới cái tên Weasel

Tôi đã không thể nào tin được chuyện này. Bây giờ cũng không. Không phải là Weasel. “Liệu có phải là Shafer hay không?” tôi hỏi Sandy. “Anh có biết chắc không đấy?” “Chính hắn, Alex à, tuy nhiên chúng tôi sẽ không xác nhận với đám báo giới. Scotland Yard rất cả quyết. Bọn trẻ nhận ra hắn. Người cha rồ dại của chúng! Hắn giết bà mẹ ngay trước mắt chúng.” Geoffrey Shafer phải chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc Christine. Hắn còn thực hiện vài vụ giết người khủng khiếp ở khu Southeast, Washington. Hắn săn những người nghèo và không có khả năng tự vệ. Tin hắn có thể còn sống và lại giết chóc giống như một cú đấm nhanh, bất ngờ vào dưới thắt lưng. Tôi biết thậm chí khi Christine nghe được về Shafer thì tình hình còn tồi tệ hơn.

Từ bệnh viện St. Anthony tôi gọi về nhà cho nàng nhưng chỉ nhận được lời nhắn của nàng. Tôi bình tĩnh nói vào máy của nàng. “Christine, hãy nhấc máy nếu em ở đó. Alex đây. Làm ơn nhấc ống nghe. Anh rất cần nói chuyện với em.” Tuy nhiên tại nhà Christine vẫn không có ai nhấc máy. Tôi biết rằng Shafer không thể có mặt tại Washington - vậy mà tôi vẫn lo ngại khả năng hắn có thể đến đó. Cái gu của hắn là làm những điều bất ngờ. Con chồn[1] khốn kiếp này! [1] Weasel có nghĩa là con chồn.

Tôi xem đồng hồ. Bảy giờ sáng. Thỉnh thoảng Christine đến trường vào thứ Bảy. Dù sao thì tôi cũng quyết định đến Trường Nội trú Truth. Nơi đó không xa lắm..