Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Hồng rực đỏ - Chương 62

Chương 62.

ĐẶC VỤ FBI VÀ CẢNH SÁT ĐỊA PHƯƠNG đã được phái đến tất cả các ga xe lửa dọc theo lộ trình của chuyến tàu Northeast Corridor, nhưng có mặt trên toàn bộ lộ trình tiếp theo là không thể. Những kẻ bắt cóc biết điều đó. Lúc này chúng đã khiến cho tất cả mọi thứ ủng hộ chúng. Các đặc vụ Cavalierre, Walsh, Doud và tôi đã lên tàu rời Baltimore. Chúng tôi ẩn mình ở phía trước toa thứ hai. Con tàu chạy rầm rầm là một nơi rất ồn ào, chúng tôi không thể suy nghĩ một cách thông suốt, hay thậm chí trao đổi với nhau dễ dàng. Chúng tôi chờ lần liên lạc tiếp theo từ những kẻ bắt cóc. Mỗi phút trôi qua dường như lâu hơn trên thực tế.

“Lát nữa chúng sẽ bảo chúng ta hất những túi tiền ra khỏi đoàn tàu đang chạy,” tôi nói. “Các bạn thấy thế nào? Có ý kiến khác không?” Betsey gật đầu. “Tôi không nghĩ chúng sẽ liều đón con tàu này tại một trong số các ga. Tại sao chúng lại phải liều cơ chứ? Chúng biết ta không thể có mặt tại tất cả khu vực từ đây đến Boston. Việc chúng cấm máy bay bay bất kỳ đâu gần đoàn tàu này là một lý lẽ tiên quyết đấy.” “Chúng dường như đã giải quyết được vấn đề tế nhị về việc giao tiền, trao đổi. Gã là thằng chó đẻ,” đặc vụ Walsh nói.

Betsey tiếp lời, “Gã, cũng có thể đó là một ả.” Tôi nhắc cô. “Tony Brophy nói y gặp một người đàn ông, nếu chúng ta có thể tin y.” “Và nếu kẻ y gặp chính là tên Trùm,” cô chống chế.

Đặc vụ Doud nói, “Cái tên này làm tôi bực mình. Làm hắn nghe như là một kẻ dị hợm. Một thứ đồ bỏ. Ông Trùm.” “Brophy nói nhiều lắm. Y nói người đàn ông y hầu chuyện là một thằng cà chớn. Nhưng y vẫn muốn làm ăn,” Betsey nói. “Phải rồi, công xá cũng hậu hĩnh mà,” Doud xen vào.

Betsey nhún vai. “Có lẽ hắn là kẻ dị hợm, có lẽ là một dạng thiên tài máy tính nào đó. Tôi chẳng mảy may ngạc nhiên. Bây giờ những kẻ dị hợm đang điều hành thế giới, đúng không nào? Tiếp tục trả thù cho những gì xảy ra với chúng trên ghế nhà trường. Tôi không lạ gì.” “Hồi còn đi học tôi tương đối trầm tĩnh,” tôi nói và nháy mắt. Chiếc bộ đàm lại kêu khọt khẹt.

“Xin chào các ngôi sao thực thi pháp luật. Cuộc vui thực sự sắp bắt đầu rồi. Hãy nhớ, nếu chúng tôi nhìn thấy bất kỳ chiếc máy bay nào gần đoàn tàu thì một con tin sẽ bị bắn,” giọng đàn ông quen thuộc ra lệnh. Liệu đó có phải là tên Trùm hay không? “Làm sao chúng tôi biết các con tin vẫn còn sống hả?” Betsey hỏi. “Vì sao chúng tôi phải tin các anh nói thật? Trước đây các anh đã sát hại những người vô tội rồi đấy thôi.” “Các người biết thế quái nào được. Các người không cần phải tin. Chúng tôi đã giết người. Tuy nhiên, các con tin trên xe buýt vẫn còn sống. Được rồi - mở cửa tàu ra ngay! Chuẩn bị chờ tín hiệu tiếp theo của tôi. Đưa những chiếc túi ra cửa! Ngay bây giờ, làm ngay, làm ngay đi! Lẹ lên! Đừng để chúng tôi phải g đó.”

.