Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Hồng rực đỏ - Chương 67

Chương 67.

CỨ TIẾP TỤC ĐI. TỚI LUÔN,” tôi nói với người lái xe khi chúng tôi đến gần nông trại Browne trên quốc lộ 24. Anh ta làm theo yêu cầu của tôi. Chúng tôi vòng qua một khúc cua trên đường kéo dài khoảng một trăm bộ. Sau đó chiếc xe từ từ dừng lại. “Tôi thấy có người trên bãi đất. Y đang tựa vào một gốc cây. Gần ngôi nhà. Y đang quan sát con lộ, Kyle à. Đang quan sát chúng ta đến gần. Họ vẫn còn ở đây.” Lên xa hơn, tôi có thể thấy tàn tích của căn cứ tên lửa cũ đã có thời hiện diện nơi đây. Tôi nghĩ chúng tôi có thể tìm thấy chiếc xe buýt du lịch được giấu trong một hầm chứa tên lửa, tránh được những chiếc trực thăng tìm kiếm Apache. Tôi không lạc quan như vậy về mười chín con tin từ MetroHartford. Tên Trùm căm thù các hãng bảo hiểm, chẳng phải thế sao? Đây có phải là sự trả thù không?

Trong tôi vụt hiện lên hình ảnh khủng khiếp của các con tin đã bị giết trong những vụ cướp nhà băng; tôi lo sợ sẽ thấy hiện trường một vụ thảm sát tại nông trại này. Chúng tôi đã được cảnh báo. Không sai sót, không sai lầm. Luật lệ đã được tuân thủ trong các vụ cướp nhà băng. Có gì thay đổi chăng? Kyle nói, “Nào, đi vào rừng thôi. Chúng ta không có thì giờ kén cá chọn canh đâu.” Anh liên lạc với các đơn vị khác. Sau đó anh, Betsey và tôi chạy thẳng hướng Bắc qua khu rừng rậm rạp. Chúng tôi vẫn chưa thể nhìn thấy gia trang, nhưng chúng tôi cũng không thể bị phát hiện.

Khu rừng lan đến ngôi nhà chính, đó quả là điều may mắn đối với chúng tôi. Các bụi cây hầu hết đều nhô cao, che kín gần trọn con đường lái xe vào nhà. Đèn trong nhà đã tắt. Không thể nhìn thấy chuyển động nào. Không tiếng động. Mặc dù vậy tôi có thể nhìn thấy tên gác cho bọn bắt cóc. Y cách chúng tôi không xa và quay lưng lại phía chúng tôi. Còn những tên khác đâu? Các con tin đâu? Tại sao trong nhà lại không có đèn? “Nó làm cái quái gì thế kia?” Kyle lẩm bẩm, anh cũng bối rối hệt như tôi.

“Một thằng gác tồi,” Betsey thì thầm. “Tôi không thích tí nào.” “Tôi cũng vậy,” tôi nói. Điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Tại sao lại chỉ để một tên gác? Và tại sao bọn bắt cóc vẫn còn ở đây? “Chúng ta hạ thằng này trước. Sau đó ta tiến vào nhà,” Kyle thì thầm.

.