Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Hưu thư khó cầu - Chương 28

Chương 28.

Bỏ ra cửa lớn và lỗ chó, đường ra duy nhất của bản công chúa cũng chỉ còn lại duy nhất mỗi bức tường thấp ở hậu viện. Vất vả trăm cay nghìn đắng, tôi mới vất vả tìm được một cây thang gần đó, lại thật không dễ dàng mới vượt qua được tâm lí sợ độ cao, vất vả leo lên mái hiên, nhưng là, thất bại trong gang tấc. Bức tường thấp ở hậu viện thấp thật, đúng thật là rất rất thấp, nhiều lắm cũng chỉ cao đến ba thước. Đứng ở dưới ngẩng đầu nhìn lên, ngay cả rêu mọc xanh rờn trên mái hiên cũng nhìn thấy rõ, nhưng là, nếu như là đứng ở trên mái hiên, vậy thì… đó chẳng phải là một phen phong vị sao.

Tôi nhẹ chân ghé người nhìn xuống phía dưới mái hiên, đột nhiên có một loại cảm giác giống như nhảy lầu, không cẩn thận một cái, bộp bộp một tiếng, ông trời giúp tôi hạ quyết tâm, tôi đã chuối đầu chấm đất rơi xuống hậu viện. Không hạnh là miệng vết thương vốn đã sắp lành lặn lại bắt đầu hơi phiếm đau, cằm cũng ương ương, bởi vì trượt ngã trong tư thế chụp ếch chẳng ra làm sao, cái eo thon nhỏ quý báu của bản công chúa hình như cũng bị trẹo, đầu gối thì khỏi nói, bầm tím một mảng, từ đầu đến chân, dù sao cũng chẳng có chỗ nào may mắn thoát khỏi. Khóc không ra nước mắt.

Đây đã là lần thứ hai thứ ba tiểu súc sinh hại tôi té ngã đến như vầy. Tôi không giết bá nhân, bá nhân lại vì tôi mà chết. Những lời này, không biết Vượng Trạch có thể hiểu hay không, nhưng mà mặc kệ nó có hiểu hay không, tôi cũng quyết phải lột da nó, rút gân nó.

Nhưng trước mắt, chuyện quan trọng nhất không phải là suy nghĩ làm sao lột da tiểu súc sinh, mà là làm sao để từ trên mặt đất đứng dậy được. Tình cảnh này, tất cả đều là vì một con sói, bắt nạt đến nông nỗi như thế, bảo tôi nên đau lòng sao đây hả? Càng nghĩ càng tủi thân, càng tủi thân cả người càng đau nhức, nhất thời khó mà tiêu tan, nằm yên trong tư thế chó cào, tay chân chống trên mặt đất òa òa khóc lên. Miệng Kỳ Nhi đúng là quạ đen, thật là tốt không linh xấu linh, tôi chỉ nhẹ nhàng trêu chọc tiểu ngu ngốc, khiến cho hắn nghĩ mình lầm tưởng, trong lòng khó chịu chút thôi, chuyện này có gì sai chứ? Không phải tôi vì tương lai của An Lăng Nhiên sau này mà suy nghĩ đó sao, tôi đã nói rồi, tôi là người rất cố chấp, nếu đã quyết định rời khỏi Mục vương phủ, rời khỏi những tranh tranh chấp chấp giữa hai bè phái của Huyền Nguyệt và Thái Tử, vậy nên nhất định phải cầu hưu thư, nếu khiến cho tiểu ngu ngốc càng lún càng sâu, tôi đi cũng không an tâm, vậy còn không bằng làm cho hắn sớm chết tâm, tôi… tôi dễ dàng lắm sao? Oa oa! Thế nhưng nỗi khổ tâm của tôi, ông trời không hiểu còn phái xuống một còn sói, đến khi dễ tôi!

Nghĩ đến điểm này, tôi lại nhịn không được nhớ lại đủ thứ chuyện của tiểu súc sinh lúc trước, trong lòng càng lúc càng khó chịu, cứ như thế nức nở giống đứa con nít dứt khoát ngồi dậy. “Oa…” “Oa oa oa…”

Đúng ngay lúc này, chuyện khiến cho người ta sợ hãi nhất đã xảy ra. Rõ ràng tôi còn chưa kịp khóc ra tiếng, bên tai đã truyền tới tiếng khóc lóc thảm thương, tôi nhất thời ngạc nhiên, chậm chạp theo âm thanh nhìn sang, chỉ thấy một bóng người tối sầm đang ngồi trên tảng đá của bọn nha hoàn hay chơi đùa cúi đầu nức nở, đột nhiên kinh sợ tới mức không phân biệt đâu là đông tây nam bắc, làm gì mà còn biết đến đau nhức, ba hai một từ trên mặt đất đứng lên, tựa như lấy thêm chút can đảm mà quát to lên: “Ai!” Người nọ đang ôm mặt khóc, tựa hồ cũng bị tôi dọa, xoay người lại phía tôi.

Hai mắt nhìn nhau, rồi dừng lại, cả hai bên đều có chút sửng sốt. Phản ứng đầu tiên của tôi là, cảm ơn Đức mẹ Maria, không phải quỷ. Phản ứng thứ hai của tôi là, dựa vào con mẹ nó chúa Jesus, tại sao lại là bà ta? Người này còn hơn là so với quỷ!

Đáy lòng thầm suy xét, trên mặt vẫn là nụ cười gian nan như cũ, cười đến nỗi cằm bắt đầu đau từng trận. Tôi cười nói: “Biểu di…” Mục vương phủ, gần đây nha hoàn trong phủ thường hay bị mấy mụ bà tử dạy dỗ thế này: nếu có thay chủ tử làm việc, đặc biệt là có làm cái gì vội vàng lại là chuyện không được để người khác biết, mặc kệ là khẩn cấp tới đâu, bình tĩnh rời khỏi Đông viện trước rồi làm gì làm.

Bởi vì Đông viện, vừa vặn là chỗ ở của vị biểu di Vương Uyển Dung này của tôi. Mục vương phủ, thậm chí cả Lạc Vân quốc không ai mà không biết đến vị thiên kim Vương Uyển Dung, còn là một bà tám có tiếng. Thiên hạ hay nói “Ba nữ nhân một bàn diễn”, nhưng vị biểu di này của tôi lại còn tài ba hơn, một người đóng vai thẹn thùng, cũng có thể diễn vai mặt đen, làm mưa làm gió, khiến Mục Vương Phủ loạn không yên. Nghe nói là Vương Uyển Dung bị nhà chồng hưu, trong đó có một nguyên nhân rất lớn chính là châm ngòi ly gián cho đại thái thái, lúc ấy khiến cho cha mẹ chồng thiếu chút nữa viết thư ly hôn, sau đó, bị trục xuất về nhà mẹ đẻ, từ đó bà ta lại gây khó dễ, đâm chọt đến nỗi chị dâu và mẹ mình ầm ĩ rồi trở mặt, dâu lớn Vương gia nhất thời tức tối, gắng ôm bụng chạy về nhà mẹ đẻ. Bây giờ, kinh thanh Lạc Vân Quốc có một quán trà, chuyên diễn lại vở “Vương Quân ba lần cầu nương tử về nhà”, vở này kể về chuyện chồng Vương Uyển Dung khóc lóc la hét năn nỉ vợ mình về nhà. Việc này qua đi, Vương mẫu thật sự bảo hộ được con gái, cũng đành mặc cho chồng đưa con đến chổ biểu tỷ - Túc Phượng ở tạm. Đến Mục vương phủ rồi, Vương Uyển Dung mặc dù ngại vì ở dưới mái hiên người khác, có chút thu liễm, thế nhưng bản tính vốn khó dời, ăn cơm no rảnh rỗi không có việc gì làm liền thích chõ chõ mồm vào chuyện người khác, sau đó mang đi nói trước mặt mẹ chồng tôi, vận động gân cốt.

Cho nên, người ở Mục Vương phủ đều biết, có chuyện gì ngàn vạn lần cũng đừng để Vương Uyển Dung nhìn thấy, bằng không, không cần đợi đến ngày thứ hai, người trong Mục vương phủ cũng có thể biết hết. Nhưng bản công chúa tôi hôm nay lại té đổ máu, đầu tiên là bị tiểu súc sinh hù dọa tới mức chết khiếp, sau đó là té từ trên mái hiên nhà xuống, bây giờ lại gặp được Vương Uyển Dung. Trên mặt Vương Uyển Dung tựa như còn nước mắt, nhìn thấy tôi cũng là vẻ không yên lòng.

Tôi nói: “Biểu di, này… ha ha, sắp tới giờ cơm rồi, sao người còn ở đây?” Hậu viện này trước nay ngoại trừ hạ nhân cũng là khách khứa, chỗ ở của phụ tá, Vương Uyển Dung đến giờ cơm lại xuất hiện ở đây quả thật là chuyện không bình thường. Khuôn mặt đầy nước mắt, bộ dạng điềm đạm đáng yêu lại càng không tầm thường. Vương Uyển Dung lau đi nước mắt trên mặt, quay mặt qua chỗ khác giọng khàn khàn nói: “Không cần ngươi lo, đi thôi.”

Tôi nhíu mày, không tiếp lời. Cho dù bạn có là người không hiểu nổi nữ nhân, chắc cũng đã từng nghe thấy: nữ nhân, là loại động vật khẩu thị tâm phi; nữ nhân, là quái vật không có tim. Nữ nhân thường hay nói “Không cần ngươi lo”, chính là đang ám chỉ cho ngươi biết, ta thực hư không, ta bây giờ rất yếu ớt, ta muốn ngươi bảo vệ ta.

Nhưng lại không may thay, bản công chúa tôi cũng là nữ nhân. Nữ nhân bảo hộ nữ nhân, dường như có chút gì đó không nói nổi. Ngươi không cho ta quản, ta đây sẽ không… khụ khụ, ta đây sẽ không quản.

Tôi thư thả giọng nói, nói: “Ừ” Vương Uyển Dung xoay người lại, rõ ràng là không vừa lòng với đáp án của tôi, ánh mắt ngập nước trừng mắt nhìn tôi hết một hồi, cuối cùng không được tự nhiên nói: “Ngươi đi đi.”

Chân tôi không động đậy nói: “Ừ.” Nghe vậy, Vương Uyển Dung rốt cuộc cũng chịu được gương mặt lạnh cầm thú của tôi, tự mình đá chân đi trước. Tôi nhìn thấy Vương Uyển Dung sắp đi, nhanh chóng hô lên: “Biểu di, này…”

Vương Uyển Dung nghe tôi muốn nói gì đó rồi lại thôi, rốt cuộc cũng lấy lại chút tinh thần, cầm theo cái khăn tay đã khóc ướt sũng hơn phân nửa bước trở lại đứng cạnh tôi: “Liêm Chi, biểu di ta… oa oa!” Tôi rộng lượng vỗ vỗ bả vai Vương Uyển Dung, đừng thấy bà ta bình thường rất gay gắt, vóc dáng rất xinh đẹp động lòng người, thật ra nói đến tuổi Vương Uyển Dung cũng không lớn, dáng dấp cũng dịu dàng xinh đẹp, chỉ là tính tình thật sự quá chút thôi. Tôi nói: “Biểu di đừng khóc, ta sẽ không mang chuyện người hôm nay khóc lớn trước mặt ta nói với người khác, cho nên… hắc hắc! Cũng làm phiền biểu di ngàn lần vạn lần đừng mang chuyện ta treo tường ra ngoài chơi đùa nói cho người khác, bằng không đều không tốt cho cả hai.”

Vương Uyển Dung nghe xong lời tôi nói thì giật mình, vẻ mặt chuyển sang trừng trứ tôi, hiển nhiên là sự chú ý không để vào chuyện tôi trèo tường vào bị bắt gặp. Tôi nhún vai, nếu bà ta không động tới tôi, tôi đương nhiên mặc kệ. Có điều bảo tôi quản, nghe bà ta than khổ, bản công chúa cũng không quá mừng rỡ. Phải biết rằng nếu trễ bữa cơm chiều, điểu lão đầu rất có thể sẽ tức giận, tiểu ngu ngốc cũng vô cùng có khả năng bán đứng tôi, cho nên đối với chuyện nghe kể chuyện xưa, tôi càng muốn đến đải sảnh ăn cơm.

Vì thế, tôi đáp lại hành động, nở hàm răng trắng noãn lại chỉnh tề của bản công chúa với Vương Uyển Dung, phất phất ống tay áo, rồi rời khỏi. Trước kia bà tám ngươi khi dễ ta không ít, trước mặt điểu lão đầu cũng nói xấu tôi không vừa, không nói đến chuyện ngay cả tuyết trước cửa nhà mình bây giờ tôi còn chưa kịp quét, bảo tôi quên đi thù cũ nghe bà kể lể, tôi mà rộng lượng đến vậy sao. …………

Tới đại sảnh rồi, đúng lúc vừa tới giờ cơm. Tiểu ngu ngốc đã tắm rửa sạch sẽ xong, thay đổi xiêm y, dỡ bỏ bộ dạng tiêu sái đứng trước mặt tôi, tôi thực khó hiểu, hai người cùng nhau “yêu đương vụng trộm” về, sao hắn còn nhanh hơn tôi nhiều thế? Tôi cân nhắc, có phải tiểu ngu ngốc còn có lỗ chó tắt khác chui vào nữa sao? Một bữa cơm bình an vô sự, ngoại trừ biểu di vừa vặn cảm thấy không thoải mái nên chưa đến.

Trần Hiền Nhu quét mắt nhìn chỗ ngồi trống không của Vương Uyển Dung đối diện, hừ lạnh nói: “Đương nhiên là cô ta không đến ăn cơm rồi, ngày mai Lý tiên sinh đến, cô ta còn bụng dạ nào ăn cơm nữa sao.” Nói xong, Túc Phượng cũng đúng lúc đặt bát cơm xuống. Giọng nói không lớn không nhỏ, vừa đủ làm kinh động mọi người trên bàn ăn, An Lăng Vân bỗng nhiên ho khan vài tiếng, ngăn cản vợ mình hồ ngon loạn ngữ, Trần Hiền Nhu cũng tự biết nói nhiều sẽ chọc phải đương gia chủ mẫu mất hứng, khiều cơm không nói.”

Vẫn là tiểu ngu ngốc hiểu biết nhất, biết thúc đẩy không khí, cười hì hì, nói với tôi: “Vợ, chiều hôm nay nàng đi đâu thế? Nhiên Nhi ngủ trưa tỉnh dậy không thấy nàng khó chịu lắm a.” Tôi lạnh lẽo muốn buồn nôn, run rẩy thiếu điều chiếc đũa muốn rớt xuống đất. Trước giờ chỉ biết An Lăng Nhiên giả ngốc cũng thôi, từ sau khi tôi ở cùng một chỗ với “Văn Mặc Ngọc” nghiêm chỉnh, dịu dàng như nước, ngược lại tôi thật sự đối với tài nghệ thay đổi sắc mặt của An Lăng Nhiên âm thầm lấy làm kỳ. Đúng là may thật, nếu An Lăng Nhiên mà sống ở hiện đại, sợ ngay đến cả Lương Triều Vỹ củng phải nhường cả ngôi vị “Ảnh đế.”

Vương mụ mụ bên cạnh phụ họa nói: “Đúng thế, chiều hôm nay thiếu phu nhân ngài đến mẫu đơn viên cắt tỉa lá, thật là khổ cho lão nô. Sau khi thiếu gia tỉnh lại liền la hét muốn gặp ngài, thật sự là làm cho bọn ta phải đi tìm.” Nghe xong lời này tôi thật vui mừng. Bạc, châu báu, trâm cài mấy ngày nay coi như cũng không phí, Vương Mụ mụ coi bộ có uy tín, giúp tôi bao che, cuối cùng sợ bị lộ, còn viết kịch bản để nhắc khéo tôi.

An Lăng Nhiên tên vương bát đản này cũng thật là, biết rõ tôi đi đâu mà còn hỏi, khó khi nào người bắt được ta bộ vui lắm sao? Hay là ngươi hi vọng ta nói là ta ra ngoài “yêu đương vụng trộm” với ngươi sao? Điểu lão đầu nghe vậy cũng buông đũa xuống nói: “Ta nói sao hôm nay con dâu ngươi không ở cùng một chỗ với Nhiên Nhi, hóa ra là đi mẫu đơn viên.” Tôi cười gật đầu: “Mẹ chồng không phải thường hay bảo tướng công thích mẫu đơn viên sao? Con thấy ánh mặt trời hôm nay sáng sủa, thời tiết rất tốt, cho nên cũng đi học tỉa hoa.”

Không biết Túc Phượng tin hay không tin, chỉ hơi có chút đăm chiêu rồi gật đầu. Tôi vuốt mông ngựa lại nói: “Đáng tiếc nửa thời gian quá ngắn, vườn lại quá lớn, hôm nay con còn chưa chăm sóc hết được tất cả cho tốt, mai lại làm tiếp.” Lời này của tôi vốn là muốn xem thử phản ứng của tiểu ngu ngốc, ý muốn ám chỉ cho hắn ta còn sẽ đi gặp “gian phu”, trong lòng cũng sốt ruột ngóng trông lần sau, định dùng lời này khiến cho hắn hiểu được tôi là một người mê trai không biết thẹn đến cỡ nào.

Ai ngờ còn chưa kịp nhìn vẻ mặt tiểu ngu ngốc, điểu lão đầu lại lên tiếng trước. Bà nói: “Vậy cũng không cần, ngày mai Lý tiên sinh sẽ đến phủ, lễ bái sư của Nhiên Nhi ngày mai còn phải phiền nương tử ngươi phí sức nữa là.” Tôi cắn phân nửa miếng cải bắp, trực tiếp nghẹn họng,

Một lúc lâu sau tôi mới lấy lại được hơi thở, lên tiếng: “Vâng” Lý tiên sinh… Vừa rồi Trần Hiền Nhu có nói Vương Uyển Dung là bởi vì Lý tiên sinh tới nên mới không muốn ăn uống, vừa khéo hôm nay tôi lại bắt gặp Vương Uyển Dung ở hậu viên cúi đầu khóc.

Lòng hiếu kỳ giết chết con mèo. Chậc, nói thật tôi cũng cảm thấy có chút hứng thú. Ngoại truyện 1

Phần của An Lăng Nhiên Câu hỏi 1: Trước hết, tôi xin thay mặt các bạn độc giả thắc mắc một vấn đề, xin hỏi tiểu ngu ngốc tiên sinh, vì sao ngài lại giả ngu? An Lăng Nhiên (khuôn mặt mở nụ cười mê người): đầu tiên xin sữa chửa lại một chút từ “Nhiên liệu” (bạn học tiểu ngu ngốc có vẻ rất tự tin vào bản thân, tự nhận bản thân mình là một miếng bánh béo bở, mà các cô gái hai gọi là “Nhiên liệu”), ba chữ ‘tiểu ngu ngốc’ là tên thân mật nương tử tôi gọi tôi, cho nên mọi người tốt nhất nên gọi tôi là “Nhiên Nhiên”.

Ngoài ra, còn chuyện tôi giả ngu, kỳ thật lý do rất đơn giản —— buộc phải làm vậy. Phóng viên số 1: Ặc ~ câu trả lời quá chung chung, có thể nói thêm một chút không? An Lăng Nhiên: Thân bất do kỷ.

Phóng viên số 1: Lại... tỉ mỉ thêm chút nữa? An Lăng Nhiên: buộc phải làm vậy. Phóng viên số 1: “…”

An Lăng Nhiên: Sao? Còn chưa đủ rõ ràng sao? Nói rõ ra, thì phải là ~~ thân bất do kỷ ^^. Phóng viên số 1: tiểu ngu ngốc lại bắt đầu giả điên nữa rồi, tôi thật sự không có cách nào, đành lui lại. An Lăng Nhiên: Này, không phải đã nói là không được gọi ta là “tiểu ngu ngốc” sao? Nếu nương tử ta nghe thấy sẽ ghen đấy!

Câu hỏi 2: Nhiên Nhiên thân mến, xin hỏi ngươi mấy tuổi bắt đầu giả điên? An Lăng Nhiên: mười hai tuổi. Phóng viên số 2: Cụ thể là xảy ra chuyện gì thế? (nháy nháy mắt)

An Lăng Nhiên: câu này coi như câu hỏi thứ ba của ngươi, ta có quyền không trả lời. Phóng viên số 2: …Tôi cũng thất bại. Phóng viên số 3: Để tôi thử xem, xin hỏi An Lăng Nhiên đại nhân, năm ngài mười hai tuổi tại sao lại phải giả ngu? Hy vọng ngài có thể kể rõ thời gian cụ thể lúc đó, địa điểm, nhân vật, quá trình xảy ra, kết quả.

An Lăng Nhiên: Thời gian, lúc bản thế tử mười hai tuổi; địa điểm, Mộ Vân Sơn; nhân vật, ta, nương ta, bà vú, còn có nha hoàn, lão bà tử, thị vệ cùng với một đám N thích khách đến ám sát ta…etc; quá trình xảy ra, ta rớt xuống vách núi; kết quả, ta được cứu, sau đó ta khờ. (Chú ý, là khờ nhá!) Câu hỏi 4: Ngài có vẻ rất thích Liêm Chi đồng hài, đã từng quen biết trước đó sao? An Lăng Nhiên: Đúng vậy, bọn ta không chỉ vừa gặp đã yêu, hơn nữa còn sớm có ước định cả đời. Nương tử ta hiện tại tạm thời quên mất mà thôi, thế nhưng cũng chẳng sao, ta tin tưởng ta có thể giúp nàng khôi phục trí nhớ.

Phóng viên số 4: o(>﹏<)o sao tôi nghe mấy lời này lại có chút đổ mồ hôi lạnh, có phải ngài đang có ý đồ gì không tốt với Liêm Chi đồng hài không? An Lăng Nhiên: Từ trước tới giờ, có bao giờ ta thấy ý đồ của mình đối với Chi Chi là trong sáng đâu. Phóng viên số 4: Im lặng.

Câu hỏi 5: Tại sao lại phải giả trang thành Mặc Ngọc công tử? Hơn nữa đã giả thành Văn Mặc Ngọc tổng cộng bao nhiêu lần để lừa gạt Liêm Chi đồng hài? An Lăng Nhiên: giả trang thành tên tiểu tử Mặc Ngọc đó vì có hai nguyên nhân: một, bởi vì thân phận của ta là một tên ngốc, nhiều chuyện không tiện ra mặt, cho nên thỉnh thoảng mượn “bộ dạng” của tiểu tử Mặc Ngọc xài đỡ; hai, nhân tố chính trị, không tiện tiết lộ. Lần đầu tiên giả thành Văn Mặc Ngọc gặp Chi Chi là lúc nàng ấy đang bị mắc nghẹn trái mận, ta liền anh hùng cứu mỹ nhân (tiện đà chấm mút); lần thứ hai là vào đêm tân hôn lúc ta mặc y phục dạ hành định đi cướp cô dâu, dù rằng chúng ta có ước định, thế nhưng bản thế tử cho rằng dưa ép quá thì không ngọt, ta không muốn nàng vì nhân tố chính trị gì đó mà bị ép gả cho ta. Có điều đêm đó ta có nói gì nàng cũng không chịu rời khỏi Mục vương phủ, cho nên, sau này cũng đừng có trách ta hạ ma trảo với nàng; lần thứ ba là do Lão Trương và tên tiểu tử Mặc Ngọc âm mưu hại ta, ta đi giúp Chi Chi trả tiền, bọn họ lại còn bày kế gọi Chi Chi tới, cũng bắt đầu từ đó nàng đối với tên tiểu tử Mặc Ngọc “rễ tình ăn sâu”, ta thực sự bị tổn thương, vì làm y phục cưới giúp kẻ khác.

Câu hỏi 6: Ngoại trừ Liêm Chi, đã từng thích cô gái nào khác chưa? An Lăng Nhiên: đương nhiên là có a. Mọi người (chớp chớp mắt): ai?!

An Lăng Nhiên: nương ta. Mọi người té xỉu. An Lăng Nhiên: từ từ, ta còn chưa nói hết.

Mọi người: còn có ai? An Lăng Nhiên: còn có Nguyệt Nhi…. Mọi người: “…”

Câu hỏi 7: ngài có phải là xử… nam không? An Lăng Nhiên (cười tủm tỉm): Sao? Làm ơn nói lớn tiếng chút. Phóng viên số 7: ngài có phải là xử - nam không?

An lăng nhiên: Sao? Phóng viên số 7: Trước khi gặp Liêm Chi ngài có từng chơi đùa với cô nương nào khác không? An Lăng Nhiên: Này, này? Tín hiệu không được tốt, ta treo trước đây!

Phóng viên số 7: … Câu hỏi số 8: Ngày nào cũng cùng với Liêm Chi đồng học – cô nam quả nữ ngủ chung một phòng, bộ ngài chưa từng có ý nghĩ như một nam nhân sao? An Lăng Nhiên: Có, vì lẽ đó nên mới không dám ngủ chung một giường, sợ phạm phải sai lầm.

Phóng viên số 8: Vợ chồng cả mà, sao lại tính là sai lầm được chứ? An Lăng Nhiên: Ta hi vọng nương tử một lòng một dạ chấp nhận ta, sau đó mới… Người xem (đột nhiên sốt ruột chen vào nói): thế nhưng vợ ngài lại đang lập mưu cầu hưu thư là cầu hưu thư ấy, ngài lại cứ từ từ cho cháo nhừ lỡ cô ấy bỏ chạy rồi sao!!

An Lăng Nhiên (nhàn nhã tiêu sái): Ừ ~ chuyện này khỏi cần nóng vội, đến lúc đó tự nhiên ta sẽ có cách. Phóng viên số 8 (chảy nước miếng): Có thể tiết lộ một chút không? An Lăng Nhiên: hạ độc, lên – giường, rồi đợi cô ấy có thai.

Người xem: Chậc, cách này của ngài bảo thủ quá đấy, với tính tình thô lỗ của Liêm Chi đồng hài mà nói, rất có khả năng sẽ mang theo thai nhi bỏ trốn. An Lăng Nhiên (phất phất quạt suy nghĩ): Thật thế à, vậy thì khiến cho cô ấy không thể xuống giường nổi mới thôi! Phóng viên và khán giả: ngài rất Hoàng rất bạo lực…

Phần của Liêm Chi Câu hỏi số 9: Nguyện vọng lớn nhất sau khi xuyên qua là gì? Liêm Chi (nghiến răng nghiến lợi): ta muốn XX cái thằng cha sản xuất rượu giả kia!

Phóng viên số 9: Còn gì nữa không? Liêm Chi: ta muốn XX lão bản của bọn ta! Phóng viên số 9: sao cô lại không nghĩ tới chuyện XX tiểu ngu ngốc nhỉ?

Liêm Chi: khi nào xong, ta mới nghĩ. Phóng viên số 9: vậy cô tính khi nào thì xong? Liêm Chi: Ách ~ chuyện này à, tỷ như tiểu ngu ngốc muốn XX ta, nếu sớm hay muộn thì cũng bị XX, còn không bằng ta XX hắn!

Khán giả: Có chí khí! Câu hỏi 10: Có nhiều độc giả nhận xét cô rất bạch, cô đối với vấn đề này thế nào? Liêm Chi: Bạch một chút không phải là rất tốt sao? Đen tối muốn chết giống như tiểu ngu ngốc à, sống vậy mệt mỏi lắm. Ước mơ từ nhỏ của ta là sống một cuộc sống vô cùng đơn giản, làm một tiểu bạch hạnh phúc nhất, sau đó mang tất cả phiền não ném sang hết cho chồng, ô ha ha!

(Đột nhiên nước mắt lưng tròng) đáng tiếc, trời ghen tị với người tài, lại ném ta vào Mục vương phủ chỗ nào cũng đen tối. An Lăng Nhiên (đột nhiên từ dưới đài đi lên, liếc mắt đưa tình): Vợ yêu, không cần khó chịu, bờ vai của ta cho nàng mượn dựa. Liêm Chi: Ta càng hy vọng ngươi cho ta (#‵′) dựa vào!

Phóng viên số 10: Liêm Chi, chửi tục là không đúng đâu! Liêm Chi: Tướng công, không biết ruồi bọ ở đâu ra, chụp bắt bọn chúng lại cho thiếp đi! An Lăng Nhiên: Đóng cửa, thả Vượng Trạch.

Vượng Trạch: Ngao… Phóng viên số 10: Cứu mạng a ~~~~~~ Câu hỏi 11: Nếu trên thế giới này chỉ còn lại mỗi ba nam nhân An Lăng Nhiên, Huyền Nguyệt và Văn Mặc Ngọc, cô sẽ chọn người nào làm chồng?

Liêm Chi: Câu hỏi này không có tính thực tế nha. Vì để gây dựng nên càng thêm nhiều giống đực cho nhân loại, chắc hẳn là không thể không chọn ba người này. Phóng viên số 11: Ách ~~ có ý gì? Liêm Chi: là chọn hết cả ba ấy!

Phóng viên số 11: …Nếu như chỉ có thể chọn một người thì sao? Liêm Chi: Huyền Nguyệt. An Lăng Nhiên: Tại sao?!

Phóng viên số 11: thỉnh khán giả dưới khán đài chú ý cảm xúc của mình, nhưng mà, cô lại chưa từng gặp mặt Huyền Nguyệt, sao lại chọn hắn ta? Liêm Chi: Bởi vì huynh ấy là hoàng tử, xét thấy vì gánh nặng sản sinh thêm nhiều nam nhân cho nhân loại rơi vào trên vai ta, ta lựa chọn huyết thống thuần chủng nhất chẳng lẽ là sai sao? Phóng viên số 11: Sao tôi lại nghe có chút giống như lai chó lai mèo thế?

Câu hỏi số 12: Cô cho rằng tại sao An Lăng Nhiên lại thích cô? Liêm Chi: Thích ta vì ta thông minh lanh lợi. Phóng viên số 12: Làm ơn đi, chúng tôi muốn nghe lời thật lòng.

Liêm Chi: Được rồi… có thể là từ nhỏ sống trong một môi trường phúc hắc, đột nhiên xuất hiện một con tiểu bạch, giống như con sói sống trong động đột nhiên nhìn thấy một con tiểu bạch thỏ, có thể không thích được sao? Phóng viên số 12 (quay đầu xuống khán đài): Có phải thế không, An Lăng Nhiên đồng học? An Lăng Nhiên (khuôn mặt bình tĩnh): Thật ra ta cũng thấy thế, là bởi vì ta một mực lo cho sự nghiệp, đời sống cá nhân thiếu thốn. Lại ngại thân phận tên ngốc, chưa từng tiếp xúc qua nhiều nữ nhân, cho nên đâm lao đành phải theo lao.

Liêm Chi (nổi trận lôi đình): An Lăng Nhiên, ta quyết ly hôn với ngươi!! An Lăng Nhiên (nở nụ cười mê người): vừa rồi ta chỉ lừa mọi người thôi, kỳ thật là bởi vì ta thật sự yêu chết đi được dáng vẻ nổi nóng của Chi Chi, tựa như bây giờ, mọi người nói xem có phải nhìn nàng đáng yêu lắm đúng không? Mọi người lại té xỉu.

Liêm Chi: An Lăng Nhiên, lần này ta nhất định nhất định phải ly hôn với ngươi!!! Phần của Túc Phượng Câu hỏi 13: Có biết con trai mình đang giả ngu không?

Túc Phượng: Biết. Phóng viên số 13: Là biết ngay từ đầu à? Túc Phượng: Lúc đầu chỉ là hoài nghi thôi, sau đó cứ từ từ nhận biết.

Phóng viên số 13: Làm sao nhận biết được? Túc Phượng: Liêm Chi chính là mồi nhử, thêm một cái cần, con trai nhà mình tự động mắc câu. Khán giả một mảnh òa lên.

Câu hỏi 14: Liêm Chi là do ngài bày kế đoạt về sao? Mục đích là gì? Túc Phượng: Là do ta cùng Thất điện hạ trù tính đoạt về. Bởi vì trong lòng Thất điện hạ đã có người mình thích, nhưng lại không muốn cãi lại mệnh lệnh phụ hoàng, đành phải tới tìm ta, trùng hợp là ta cũng đang nghĩ đến chuyện cưới dâu về để thăm dòa con trai, nhìn xem có thể giấu đầu lòi đuôi hay không. Phóng viên số 14: vậy con trai ngài có giấu đầu lòi đuôi hay không?

Túc Phượng: Vừa thấy con dâu đã như khỉ gấp đến độ ngay cả quần cũng không kịp mặc, còn che được đuôi sao? Phóng viên số 14: Một câu hai nghĩa nha, ha ha! An Lăng Nhiên: Nương… người!

Câu hỏi 15: Có hài lòng với cô con dâu Liêm Chi này chứ? Túc Phượng: Hài lòng. Phóng viên số 15: Ngài có chắc chắn mình không đang nói dối chứ?

Túc Phượng: Đúng thật là rất hài lòng. Khán giả: Sao lại thế nhỉ? Túc Phượng (mỉm cười): cũng giống như con trai ta, suốt ngày sống trong một nơi ngươi lừa ta gạt, âm mưu quỷ kế, phòng bị khắp chốn khó tránh khỏi có chút áp lực về tinh thần. Sau khi Liêm Chi đến đây, biến cả vương phủ thành gà bay chó sủa, vô cùng náo nhiệt, thỉnh thoảng thấy cô ta đánh nhau với Vượng Trạch, lẽn vào cãi nhau với bọn nha hoàn, cảm thấy rất vui vẻ.

Phóng viên số 15: hình như thỉnh thoảng ngài cũng ức hiếp khi dễ cô ấy mà? Túc Phượng: Không phải ta đã nói rồi đó sao? Ta và con trai ta giống nhau, cảm thấy dáng vẻ tức giận như nổi bão của nàng rất đáng yêu, rất thỏa mãn. Dưới đài Liêm Chi (nói với An Lăng Nhiên): An Lăng Nhiên, ta trịnh trọng thông báo cho ngươi, ta với ngươi… xong rồi.

An Lăng Nhiên: Đừng thế mà, vợ à! Quan điểm của mẹ ta không có nghĩa là ta! Phần của Văn Mặc Ngọc Câu hỏi 16: Xin hỏi đối với chuyện An Lăng Nhiên đồng hài giả làm ngài, ngài cảm thấy thế nào?

Văn Mặc Ngọc: sói đội lốt cừu. Phóng viên số 16: Ngài khẳng định mình là cừu? Văn Mặc Ngọc: Ta tất nhiên là cừu.

An Lăng Nhiên dưới đài: cừu khoác da sói. Huyền Nguyệt (ngồi bên cạnh An Lăng Nhiên nở nụ cười đen tối): Không được nói Ngọc Nhi nhà ta như thế. Khán giả (đột nhiên bạo đồng): A! Hóa ra vị soái ca này chính là Huyền Nguyệt điện hạ trong truyền thuyết còn chưa lên sân khấu đấy sao?

Quả là còn đẹp trai hơn cả An Lăng Nhiên, thiên hạ đệ nhất mĩ nam phải là ngài mới đúng a! Huyền Nguyệt (đứng dậy vẫy tay chào): thỉnh xin đừng truy hỏi ta, bản điện hạ chính là truyền thuyết. Câu hỏi 17: Cảm ơn hành động hiểu biết của ngài, có thể nói cho chúng tôi biết ngày đó thành thân An Lăng Nhiên đi đâu không?

Văn Mặc Ngọc (cười lạnh): An Lăng tiểu thế tử cùng với ta đi thi hành nhiệm vụ, rõ ràng là có thể dễ dàng hoàn thành, ai ngờ nửa đường tên đó lại đi giúp người khác hút độc xà, lại còn không cẩn thận, hại đến bản thân mình cũng bị trúng độc, hơn nữa trong lúc đánh nhau còn bị một chút nội thương, ngày thành thân đó đương nhiên chỉ có thể nằm ngay đơ ở nhà của ta. Câu hỏi 18: Làm người thân cận nhất của Huyền Nguyệt điện hạ, có thể giới thiệu cho chúng tôi chút ít về vị hoàng tử thần bí này hay không? Văn Mặc Ngọc: gian trá, giảo hoạt, đê tiện, âm hiểm, còn có… sắc lang.

Phóng viên số 18: Cái gì? Sắc lang? Ách ~ ngài ấy từng sắc ngài à? Văn Mặc Ngọc (mặt hơi hơi phiếm hồng): sao ngươi lại phiền thế chứ?! Khán giả (đa số là hủ nữ): Các người… các người có gian tình phải không? Phải không? Phải không?! Phải không!!

Văn Mặc Ngọc: Các người đều đi chết cả đi! Huyền Nguyệt (lên đài ôm Văn Mặc Ngọc, mỉm cười): Ngại quá, Ngọc Nhi nhà ta đột nhiên có chút không thoải mái, tạm thời không nhận phỏng vấn tiếp. Dưới đài một màn thét chói tai.

Phong viên số 18: Đã biết được nội tình bên trong, Huyền Nguyệt điện hạ không lâu sau sẽ lên sân khấu, về phần Văn Mặc Ngọc và Huyền Nguyệt có gian tình hay không, xin cứ đợi chờ. Phần khác Câu hỏi 19: Rất muốn biết Vượng Trạch có phải trời sinh đã thông minh như thế hay là do người khác xui khiến?

Vượng Trạch: ngao… Xét thấy tiểu súc sinh không biết nói tiếng người, chúng tôi xin mời chủ nhân của nó quay lại giải đáp thắc mắc này. An Lăng Nhiên: Thật ra Vượng Trạch là Ngân Lang tộc, mặc dù không dễ thuần hóa, nhưng một khi đã bị chế phục, thì sẽ rất trung thành với chủ, hơn nữa trời sinh thông minh, cực hiểu tính người. Với lại nó tuyệt đối tuyệt đối không phải khi dễ Chi Chi, ta đã từng nhắc qua, đó là biểu hiện yêu thích của nó.

Câu hỏi 20: Tác giả có thể nhanh nhanh lên chút không? Tiểu miêu: Chuyện này… khụ khụ, về cơ bản, rất khó. Bởi vì ta còn phải tăng ca a ~~ (ôm đầu lủi mất).

.