Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Liêu vương phi - Liêu vương dược nữ vương phi - Chương 45

Chương 3.2 : Thỉnh an phi tần

Hiển nhiên Ninh phi bị chấn động bởi sự tàn bạo của Vương Thượng, giọng nói cũng trở nên run rẩy: “Ninh nhi không dám!” Trong giọng nói ẩn chứa ủy khuất, nhưng ánh mắt lại đảo qua người Tần Lạc Y, che kín cảm xúc ẩn nhẫn trong mắt.

“Vương thượng, chắc vị này là Tần cô nương!” Giọng nói ôn nhu làm người nghe vô cùng động tâm. “Ừ.”

Da Luật Ngạn Thác chỉ “ừ” một tiếng coi như trả lời, hiển nhiên Cơ thiếp xinh đẹp kia cũng không thể làm hắn đặc biệt chú ý. Sau đó, hắn chuyển qua nhìn Tần Lạc Y, ánh mắt lạnh lùng nhanh chóng biến thành ôn nhu, không khỏi làm Ninh phi cả kinh, cũng khiến cho Cơ thiếp luôn luôn bình tĩnh âm thầm cả kinh. Cơ thiếp từ từ bước lên, trên mặt mang theo vui vẻ nhìn Tần Lạc Y rồi nở nụ cười:

“Ta đã muốn gặp Tần cô nương từ lâu, đáng tiếc thân thể luôn không tốt, vì vậy không có cơ hội gặp mặt, cuối cùng hôm nay cũng có thể gặp. Quả nhiên Tần cô nương là tuyệt sắc giai nhân!” Cơ thiếp nói Hán ngữ rõ ràng làm Tần Lạc Y trong nháy mắt sinh ra hảo cảm đối với nàng ta. Nụ cười tuyệt mỹ, trong suốt như sương sớm buổi sáng nở rộ trên môi Tần Lạc Y, nàng khẽ khom người:

“Lời khen của nương nương, ta thật sự không dám nhận, ta thấy thân thể của nương nương chắc là do nhiễm phải phong hàn nên để lại di chứng, cố gắng điều dưỡng rồi sẽ từ từ hồi phục.” Cuộc nói chuyện của Tần Lạc Y làm Da Luật Ngạn Thác hơi nhíu mi, hắn duỗi tay, đem thân thể mềm mại của Tần Lạc Y ôm vào ngực. “Được rồi, có phải nàng không muốn gặp cha nuôi nữa không?”

Trong giọng nói thản nhiên tràn ngập lạnh lẽo được giấu kín. Hắn thật sự không muốn thấy Tần Lạc Y và đám phi tần này phát sinh ra bất kỳ quan hệ gì. Bởi nàng ngây thơ nên căn bản không thể hiểu phong ba mãnh liệt đang diễn ra giữa những người đó. Hắn còn muốn bảo vệ nàng thật cẩn thận!

Đôi mắt Tần Lạc Y hiện lên một tia xin lỗi đối với Cơ thiếp. Mà Cơ thiếp lại khéo hiểu lòng người, cười dịu dàng rất có phong phạm của tiểu thư khuê các: “Vậy Cơ thiếp sẽ không quấy rầy Vương thượng và Tần cô nương nữa!”

Nói xong, bóng hình xinh đẹp lui xuống. Bàn tay Da Luật Ngạn Thác to, ấm áp cầm lấy đổi tay nhỏ bé lạnh lẽo của Tần Lạc Y, mà động tác của hắn làm tất cả mọi người ở đây đều khiếp sợ. “Lạp Cô, Hiệt Tú Hiên sửa chữa đến đâu rồi?

Ngay sau đó, Da Luật Ngạn Thác quay sang hỏi Lạp Cô. “Bẩm Vương thượng, tất cả đều rất thuận lợi. Tới cuối tháng, Tần cô nương đã có thể vào ở!” Lạp Cô một mực cung kính trả lời.

Việc một lần nữa sửa chữa Tây Sương biệt uyển là đại sự, cho nên trong khoảng thời gian này, Lạp Cô vẫn luôn chú ý rất kĩ, chỉ sợ có sai sót. Da Luật Ngạn Thác nhìn sang Tần Lạc Y, khóe miệng hơi cong lên: “Mau gắng hoàn thành, ta dẫn nàng đi bên kia xem một chút!”

Giọng nói lạnh như băng hoàn toàn bị cởi bỏ, chỉ còn đọng lại nồng đậm cưng chiều. Mọi người trong phòng đều vì thế mà run lên, đặc biệt là Ninh phi, ả tràn đầy ghen tị nhìn Tần Lạc Y. Dựa vào cái gì? Nàng ta bệnh thì có thể nhận được sủng ái đặc biệt của Vương thượng ư? Đã thế còn khiến cho Vương thượng dùng thân phận ngang hàng nói chuyện với nàng ta nữa chứ!

Tần Lạc Y cũng không biết suy nghĩ trong lòng của những người này, nàng theo bản năng tránh xa hơi thở ấm áp của Da Luật Ngạn Thác, nàng thấy bản thân lúc này thật xấu hổ. “Chúng ta… chúng ta đi thôi!” Tần Lạc Y rũ mi, nói với Da Luật Ngạn Thác.

Nàng cảm thấy không khí bây giờ rất xấu hổ, nhất là… Nàng hoàn toàn có thể cảm nhận được ánh mắt kinh ngạc của mọi người, còn cả… Ninh phi luôn bắn ánh mắt lạnh băng về phía nàng!

Da Luật Ngạn Thác nói với mọi người một tiếng, sau đó ôm đôi vai mềm mại của Tần Lạc Y đi về phía trước. Đợi rời xa những ánh mắt giống nhau ở sau lưng kia, Tần Lạc Y mới thở phào nhẹ nhõm. Nàng có thể cảm thấy một cỗ căm thù cường đại vây xung quanh mình.

Nàng từng gặp qua Tiêu công chúa một lần. Còn có Ninh phi kiều mỵ như nước! Nhưng, vị Cơ thiếp kia thì…?

Đáy lòng bình tĩnh của nàng có một tia nghi ngờ, Cơ thiếp xinh đẹp như nước, Da Luật Ngạn Thác một chút động tâm cũng không có sao? Nhưng mà loại nữ tử này nên làm nam tử chú ý, nữ tử duyên dáng như lá mùa thu. Nghĩ tới đây, lòng Tần Lạc Y bỗng trầm xuống, cảm giác bước chân thêm nặng.

“Nghĩ gì thế?” Da Luật Ngạn Thác dừng bước, thân hình ngả về phía nàng, lại để cho đôi mắt nàng chống lại ánh mắt hắn. “Chuyện này…”

Tần Lạc Y muốn nói lại thôi. “Sao?” Hắn cúi đầu, ở bên tai nàng thấp giọng hỏi, hơi thở nóng ngứa phả lên cái tai mẫn cảm của nàng, khiến toàn thân nàng run run.

“Cô gái kia cũng là phi tần của ngươi?” Nàng không phát hiện ra trong lời nói của mình xen lẫn ghen tức và bất an nhàn nhạt. Nếu điều này được nữ tử khác nói ra thì nhất định hắn sẽ cho lôi xuống chém, nhưng lời ấy lại từ miệng Tần Lạc Y thốt ra, trong lòng hắn thế mà lại bốc lên tâm tình vui sướng.

Không muốn nàng tiếp xúc với phi tần khác, lại theo bản năng bảo vệ nàng, đồng thời cũng sợ nàng bớt đi hảo cảm với mình. Nhưng biểu cảm trên mắt nàng lúc này cho thấy, nàng đang quan tâm hắn. Khóe miệng Da Luật Ngạn Thác hơi nhếch, trong mắt dâng lên một tia nhu tình:

“Nàng ta chẳng qua chỉ là hàng cống phẩm!” Hắn khẽ giải thích, đối với phi tần nhỏ này, hắn cũng không muốn nói nhiều. Tần Lạc Y trong lòng chấn động, hàng cống phẩm? Đó là lễ vật do quốc gia hắn công chiếm đưa tới!

Một cỗ ghen tuông chưa bao giờ có bùng phát, đáy mắt tinh khiết rõ ràng cuồn cuộn nổi lên nồng đậm bi thương. Một cô gái xinh đẹp như vậy, hơn nữa còn khéo hiểu lòng người khiến nàng cảm thấy rất uất ức. Hắn liệu có động tâm với cô gái đó không?

Nàng bị coi thành gì đây? Cũng chỉ là hàng cống phẩm thôi sao? Nhưng, nàng là bị hắn bắt giữ! Tâm tư cực đoan sâu sắc của Da Luật Ngạn Thác sớm đã nhận ra phản ứng nho nhỏ của nàng, thu tất cả vào đáy mắt

“Nàng khác!” Giọng nói trầm thấp, vui vẻ ở bên tai Tần Lạc Y vang lên. Tần Lạc Ý ngây ngẩn, ngẩng đầu, liếc mắt một cái lại rơi vào đôi con ngươi sắc bén như chim ưng của Da Luật Ngạn Thác.

♥ Quyển 5 ♥.