Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Lời nguyền mĩ nhân - Chương 2

Chương 2.

Triệu Mộ Hiền ngày đầu tiên đi làm, đã bị lôi đi ‘chỉnh hình’. Một đám nữ nhân, cũng chính là nhân viên ‘Đông Phương mĩ nhân’, vừa thấy cô báo danh, đã đem vào một căn phòng khác để thay quần áo, càng không ngừng trách cứ cô. “Bây giờ cô đã trở thành trợ lý đặc biệt của lão đại, diện mạo của cô, thật sự sẽ làm thương tổn đến mắt của anh ấy nha…”

“Đúng vậy, trời sinh bộ dạng xấu xí là vô tội, nhưng không ‘cải tạo’ nó lại là một tội ác tày trời, đôi mắt đẹp của lão đại làm sao chịu được khuôn mặt này !” “Khó trách Cừu quản lý muốn chúng ta ‘cải tạo’cô ấy, nhìn xem đây là bộ dạng gì ? Ngày hôm qua nhìn thấy cô trúng tuyển, trong lòng chúng tôi đều khóc thét…” “ Chính là a ! Đại lão bản làm sao vậy ? Tốt xấu gì cũng nên chọn một người có cái ‘mặt tiền’ đẹp đẽ một chút, như thế nào lại chọn người như vậy…Aizzzzzzzzzzz!”

Thật là ! Cô cũng đâu có tệ hại như vậy !? Triệu Mộ Hiền nghe được vừa bựa mình vừa buồn cười, phản bác nói : “ Tôi hôm nay tự cho rằng mình đã chuẩn bị rất là tốt trước khi ra khỏi cửa”

“Chuẩn bị ? Trời ơi ! Cô gọi cái này là chuẩn bị rồi hay sao ? Quần bò, áo phông, đầu tóc rối bời ?”một người mặc áo tím châm chọc kêu to. “Đừng cùng cô ta dông dài nữa, trước khi cô ấy đi gặp lão bản chúng ta phải có nghĩa vụ biến cô ta thành người có thể gặp được mới được, lập tức động thủ ". Người phụ trách phỏng vấn vòng thứ nhất hôm qua ra lệnh một tiếng, mọi người ba chân bốn cẳng, bắt đầu cởi quần áo của nàng. “Oái ! Mọi người làm gì vậy ? Tôi chỉ đến để xem phân công công tác thôi, đương nhiên là ăn mặc đơn giản thôi… uy, đừng cởi quần của ta… oa…”

Nàng kinh hoàng hét chói tai, một ‘binh đoàn’ toàn những cô gái nhanh nhẹn, ngay lập tức thay cho cô một cái áo trắng, cùng một chiếc quần dài màu tím. Quần áo như vậy là hoàn hảo, vừa đổi quần áo xong, lại có một nhóm người khác giúp cô đánh lại ‘cái mặt tiền’, không nói 2 lời liền đem kéo chỉnh lại mái tóc so le không đồng đều của cô, vậy là Triệu Mộ Hiền đành phải tiễn biệt mái tóc đã tồn tại từ lâu. “ Mọi người làm sao có thể… nga, trời ạ ! Sao kiểu tóc của tôi giống thời trung học…” Cô lập tức khóc thét.

“ Đừng nói nhiều nữa, đến giúp cô ta trang điểm đi !” Một người mặc áo đen thét ra lệnh, lại có người 3 chân 4 cẳng vọt tới trước mặt Mộ Hiền, muốn trang điểm lại dung nhan cho cô ,muốn biến thành cô thành một người khác. “Oa ! tóc của tôi..”cô trừng mắt nhìn vào gương mặt trong gương, kinh hoàng hét lên.

Trước sau đều ngắn ngắn, ngay cả mái cũng không buông tha, ngắn ngủn tà tà trước trán. Bộ dạng thoạt nhìn tựa như thanh thuần, tinh khiết. Cô khổ sở nuôi dài mái tóc… trả không ít tiền tìm nhà thiết kế tóc….Ô… “Đại lão bản thích sạch sẽ, nhẹ nhàng, khoan khoái, cô như vậy so với lúc trước còn đẹp hơn gấp bội đó !”

“Chính là a ! Kiểu tóc này kết hợp với chiếc áo trắng này thật đẹp nha, rất có khí chất của một nữ sinh viên mới ra trường …” Khí chất cái gì khí chất ? Cô chỉ thấy thật ngu xuẩn. Triệu Mộ Hiền ai oán một tiếng, cảm thấy mặc trang phục của mình vẫn là tốt nhất.

Một chiếc áo dài màu trắng, quần dài màu tím, thấy như thế nào cũng quái, không có điểm nào giống nàng cả ! Từ nhỏ tới lớn, trong mắt mọi người Triệu Mộ Hiền chính là cô gái có khí chất sáng sủa, loại quần áo thanh tú này căn bẳn không thích hợp với nàng. “Tốt lắm, cô có thể đi gặp lão bản rồi” vị nữ quản lí bí mật kia rốt cuộc cũng cảm thấy hài lòng, thả cho nàng đi.

Lòng nàng thầm tràn đầy ai oán hướng tới thang máy, bấm nút đi lên lầu. Đi lên tầng cao nhất, nghĩ đến có thể gặp được Đông Phương Phong Hoa, cô lại bắt đầu khẩn trương. Có thể là hắn làm cho cô rất rung động, ấn tượng quá sâu, ngay cả hôm qua đi ngủ cả đầu đều có hình ảnh của hắn, thậm chí cô còn nằm mơ thấy hắn ôm cô, thâm tình chân thành đối cô nói chuyện…

Khụ, chỉ tại thời điểm này, cô cảm thấy việc nằm mơ cũng có điểm hữu ích về thể xác lẫn tinh thần, ảo tưởng một chút bởi vì hiện thực vĩnh viễn không có khả năng phát sinh chuyện như vậy, dù sao chính mình vui vẻ cũng tốt. Hé miệng cười khẽ, cô đi lên đương mòn, đang muốn đi hướng cửa gỗ phiến tượng điêu khắc, một thanh âm liền gọi cô: “Sớm, Triệu Mộ Hiền tiểu thư !”

Cô ngẩn ra, quay đầu lại, thấy Đông Phương Phong Hoa từ rừng trúc chậm rãi đi ra. Hắn thực thích màu trắng đi? Vẫn là một thân áo trắng phiêu dật, chẳng qua hôm nay vạt áo đoan trang khép lại, không hề đản trước ngực hoặc người, quần áo thêu dài tới mắt cá chân, không hề mất đi phong độ, ngược lại càng làm tăng thêm vẻ phong hoa tuyết nguyệt cho hắn. Hô hấp của cô có phần phiến loạn, nhịn không được thầm nghĩ, nữ nhân như thế nào mới có thể có được nam nhân tuấn dật như vậy nhỉ ?

Nam nhân có lẽ có năng lực quyến rũ mĩ nữ, nhưng là đại bộ phận nữ nhân không có dũng khí quyến rũ nam nhân này. Đối với nữ nhân mà nói, nam nhân tuyệt mĩ không giữ bên mình được, quản không được, thu không tốt, cho nên thà rằng chọn người bình thường một chút, mới có thể an tâm được, có lẽ là mỗi người đàn bà trong lòng đều có mong ước như vậy ? “ Làm sao vậy ? Sáng sớm đã ngẩn người rồi ?” Đông Phương Phong Hoa ý cười dạt dào đi đến trước mặt cô.

“Thực xin lỗi, tôi chỉ là…” cô liền xấu hổ liều mạng vuốt tóc. “ Chỉ là cái gì ?” hắn hứng thú nhìn dáng hình nàng, phát hiện cô trở nên thuận mắt hơn, rõ ràng là có mang điểm trẻ con nhưng cũng là rất thích hợp với cô. Bởi vì tóc nhẹ nhàng khoan khoái, nguyên bản bình thường ngũ quan liền hiện ra, hắn phát hiện ánh mắt của cô mặc kệ là cười hay không cười đều cong cong như mặt trăng lưỡi liềm, miệng thường mím, thoạt nhìn tựa như chỉ tại cười mỉm, rất thú vị.

Hơn nữa a, cô tuy là mặc quần áo đơn giản nhưng như vậy lại có điểm văn nhã so với bộ quần áo đáng sợ ngày hôm qua cô mặc thì có chuyển biến tốt hơn nhiều. “Ai, đều không có người nói cho anh biết, bộ dạng của anh thật rất tuấn mĩ sao ? Ngay từ đầu tôi thật sự không nghĩ đến bộ dạng còn hơn cả siêu cấp mĩ nữ như vậy, đến bây giờ tôi nhìn anh như nhìn thấy thiên thần” cô rung động vỗ về ngực không thôi, thẳng thắn nói. Hắn ngẩn ra, không khỏi mỉm cười.

Nói dài như vậy, cô hình như đảm đương thay hắn nói thang ra sự thật trong lòng nữ nhân. “Không có, mọi người cũng không dám nói như vậy với tôi, bởi vì tôi không thích người khác thảo luận về diện mạo của mình, hơn nữa tôi không thích người khác nói mình lớn lên giống nữ nhân.” “A! Thật sự có lỗi…” cô giật mình che miệng lại, nghĩ rằng ngày đầu tiên đi làm đã nói lỡ lời, quả thực muốn chết sớm mà.

“Không có gì, không biết không có tội, đi thôi, chúng ta mau vào thôi !” hắn mỉm cười, hướng cửa lớn đi tới. “ Vâng” cô không dám nói thêm nữa, đi theo hắn đi vào phòng trong. Trong phòng vẫn là tràn ngập yên tĩnh, chính là, tại nơi trống trải này, cô phải làm trợ lý đặc biệt ở đâu chứ ?

“Đại lão bản, sớm !” Cừu quản lý đã ở bên trong thất chờ, vừa thấy Đông Phương Phong Hoa tới liền cung kính cúi chào, sau đó dâng lên một chén trà. “ Triệu Mộ Hiền tiểu thư, xin mời ngồi” hắn nói. Cô ngoan ngoãn ngồi đối diện với hắn, chờ hắn phân công công tác, nhưng hắn lại thản nhiên ngồi xuống, nhàn nhã thưởng thức chén trà, bộ dạng không có gì phân phó cho cô.

Cô liên tục nhìn chén trà, rốt cục nhịn không được, hỏi : “Xin hỏi, hôm nay tôi phải làm việc gì ?” Đông Phương Phong Hoa giương mắt nhìn cô, nói :

“Trước hết hôm nay, cô cùng tôi nói chuyện đi !” A ? nói chuyện phiếm ? chẳng lẽ đây là công việc của trợ lý đặc biệt sao ? “Tôi… không cần đi hỗ trợ tạo phôi gốm sao ?” cô nghĩ đến việc mình phải xuống nhà xưởng làm cái gì ‘gốm sứ Đông Phương’ a !

“Không, không cần” hắn nhịn không được cười nói : “Công việc chế tạo đồ gốm thực sự rất tinh vi, cần sư phó có chuyên môn lâu năm mới làm được, cô không cần phải đi đâu” “ Vậy công tác của tôi là…” cô có điểm buồn bực.

“Không cần vội, tôi sẽ từ từ nói cho cô biết mà” hắn nói xong, trong mắt hiện ra một ánh nhìn bén nhọn. “Nga”. Mộ Hiền gật đầu. Nói thực ra thì, cô cũng không ngại mỗi ngày bồi tiếp vị đại lão bản mỹ nam tử này nói chuyện, nhưng nếu công việc chỉ như vậy, có cần phải đăng thông báo tuyển nhân sự rầm rộ như vậy không ?

Lão ba thường nói cô rất ngay thẳng, sẽ không làm nũng, chẳng những không phải là đứa con gái ôn nhu, uyển chuyển hàm xúc, hơn nữa thường nói không suy nghĩ, một cây thông thẳng ruột, rốt cuộc nghĩ cái gì liền nói cái đấy, một chút cũng không để ý. Nhưng lại không có cách nào điều chỉnh ? Sao lão ba không ngẫm xem cô hưởng loại gen di truyền này từ ai !? Người tạo ra cô lại còn chê cô không có phong thái của nữ nhân, chậc ! “Nghe nói tổ tiên Triệu gia của cô là thuộc dòng hoàng tộc Đại Tống từ xa xưa ?” Đông Phương Phong Hoa đột nhiên hỏi.

“Hả ? Làm sao anh biết ? Nhà chúng tôi có một quyển đại gia phả tương truyền từ ngàn xưa, cha tôi vẫn hay nhắc đến tổ tiên mình, tuy vẫn là Đại Tống vương tộc!” . Chuyện liên quan đến gia phả, cô đã nghe lão ba nói cả trăm lần rồi. “ Phải không ? Vậy cha cô có đề cập chuyện gì liên quan đến tổ tiên mình không ?” hắn lại hỏi. “Cũng không có chuyện gì đáng để ca tụng cả, nhưng bởi vì họ Triệu, cùng vương thất của triều Tống có nhiều điểm liên quan, những cái khác cha tôi cũng không nhắc tới nhiều” cô đối với lão ba hay nghĩ đến có cùng huyết thống, vẫn chỉ đem ra chê cười thôi, cũng không có tin là thật.

“Truyền thuyết ? Tôi thực thích nghe truyền thuyết, có thể hay không nói cho tôi nghe một ít được không ?” hắn chống cằm, tựa hồ cảm thấy hứng thú thật. Cô thấy hắn thực muốn nghe, cũng cảm thấy hứng thú theo, nói : “ Nói xong anh đừng có cười nhé, tôi nghe nói nhà chúng tôi là một hậu duệ của công chúa đời Tống trước đây !”

“Công chúa ?” hắn mâu quang chợt lóe. “Đúng một công chúa, nghe nói nàng là một tuyệt sắc mĩ nhân…” cô nói tới đây, nhìn hắn đang chằm chằm nhìn mặt cô, dừng một chút vội vàng nói : “Ách, tôi biết những lời này mình nói ra thật không có sức thuyết phục mà…”

“Không sao mà, tôi cảm thấy bộ dạng của cô thực đáng yêu mà” hắn cười. Cô ngây ngốc cười theo cho dù biết điều này chỉ là khách sáo hoặc an ủi thôi, nhưng từ miệng hắn nói ra, cũng thật thỏa mãn nha. Mĩ nam ngay cả tâm địa đều tốt đẹp a… trong lòng cô tán thưởng.

“Nói như vậy, cô cũng coi là con cháu của công chúa đi !”hắn cười, đột nhiên trở nên có điểm quỷ dị. “A ? cái này cũng chỉ là truyền thuyết, nhìn thân hình mình tôi không quá tin tưởng điều này. Nghĩ lại, Đại Tống đến bây giờ đã qua mấy ngàn năm, huyết thống cũng sớm bị chặt đứt, tôi cùng mẹ căn bản không tin vào điều đó.” cô lắc lắc đầu. “Cũng không nhất định như thế, loại huyết mạch này theo con cháu mà khai chi tán diệp (hình như là theo kiểu thành các chi khác của mình ý) trừ cô ra, nói không chừng còn có họ Triệu khác kế thừa huyết mạch…”

“Đây là chủ hệ cùng chi thứ khác biệt, cha tôi kiêu ngạo ở chỗ, ông kiên trì nói rằng họ nhà tôi là chính thống chủ hệ. A, thật là ngoan cố mà…” cô nhún vai tự giễu. “Thật tốt quá, ta muốn chính là chính thống a…” hắn thì thào tự nói. “Cái gì ?” cô nghe không rõ lắm.

“Không, không có gì, đến đây đi, tôi đưa cô đi xem xét ‘gốm sứ Đông Phương’ của chúng tôi” hắn đứng dậy, hướng bên phải một bức tường có một mặt hoa văn 'cửu điều cẩm lý'. Cô đi theo phía sau hắn, cảm thấy mặt bức tường cái gì cũng đều có đồ sứ, chỉ cần hắn chạm nhẹ vào, mặt bức họa của tường liền chậm rãi nâng lên, sau đó, một không gian triển lãm rộng mở liền xuất hiện một cách rõ ràng. “Oa !” nàng kinh hô, như thế nào không nghĩ đến phía sau bức tường lại có một căn phòng khác.

“Vào đi ! bên trong đều là đồ sứ thủ công tinh chế của chúng tôi”. hắn dẫn nàng tiến vào không gian triển lãm. Cô trợn to 2 mắt, nín thở nhìn đám đồ sứ trong suốt được đặt ở bên trong, ngọn đèn chiếu xuống, tản ra một ánh sáng trong suốt mượt mà, ấm áp chiếu sáng khắp nơi. Cho dù nàng chỉ là thường dân, cũng hiểu đó không chỉ là đồ sứ, mà là tác phẩm nghệ thuật.

“Gốm sứ Đông Phương tuy nói ra dựa theo gốm sứ đời Tống, nhưng là, trên cơ bản chính là nguyên hình gốm sứ đời Tống. Mỗi một thành phẩm, cùng với gốm sứ đời Tống lưu truyền trên đời cơ hồ giống nhau như đúc” Đông Phương Phong Hoa đi đến trước một chày gỗ bình tiền bụi màu xanh hình tròn, tự hào nói. Cô cũng đi qua nhìn chằm chằm vào chiếc thân bình thuần khuyết, thở dài : “ Thật sự là kinh người, cái này không dưới trăm vạn đi ?”

“Chiếc bình này giá quy định là ba trăm vạn, bất quá người sưu tầm trước đã trả trên giá thị trường là năm trăm ngàn” “ Trời ạ ! năm trăm ngàn…” cô mở lớn miệng, thật lâu không thể nói, cô khẳng định mười tháng làm việc cật lực cũng không kiếm được số tiền lớn như vậy! “Cái này còn là bình thường, có những đồ gốm sứ đời Tống cực kỳ trân quý, đặc biệt là ánh màu thiên thanh nên mới quý, ánh hồng lên, sáng lên sắc xanh lam cực kỳ trân quý, đó mới chính là cực phẩm quý báu, có ‘vũ thiên tình vân phá thân’ mỹ lệ. chúng tôi còn có một bức tượng gốm sứ Đông Phương màu xanh da trời , giá bán trước mắt đã cao tới 1 triệu, nhưng không bán.”

Đông Phương Phong Hoa nói xong, kế tiếp ấn nút điều khiển từ xa, đột nhiên bức tường trở thành một hình vuông trong suốt, hiện ra, bên trong là một tủ đựng đò sứ làm bằng thuỷ tinh trong suốt, ánh sắc thiên màu lam trạch làm người ta trở nên mê muội. “Một triệu…” cô thong thả bước lại gần cực phẩm này, ánh mắt cơ hồ bị nó chiếu sang đến loá mắt. “Tôi không hiểu không phải đồ cổ mới có giá trị trên thị trường sao?”

“Đặc điểm lớn nhất của gốm sứ Đông Phương chính là chúng tôi có khả năng tái tạo lại đồ gốm đời Tống một cách hoàn mĩ nhất” Đông Phương Phong Hoa đắc ý giải thích. Cô quay đầu nhìn hắn, trực tiếp hỏi lại: “Vì sao?”

“Cái gì vì sao?” “Vì sao mọi người có năng lực tái tạo được đồ gốm từ đời Tống? Đây không phải chuyện có thể làm được?” cô không thể tưởng tượng được liền bật thốt lên hỏi. Hắn nhìn chằm chằm vào cô, thần sắc có 1 giây ngừng lại, khoé miệng hơi hơi giơ lên, cười đến lạnh:

“Đây là bí mật của Đông Phương” “Ách?” cô đột nhiên cảm thấy going như chính mình hỏi một vấn đề không nên hỏi. “Nhưng mà, hiện giờ không bao lâu, cô hẳn cũng sẽ biết bí mật này…” hắn nói xong, cúi thấp hướng cô nói nhỏ, thân thủ nhẹ nhàng vuốt tóc cô ra sau tai.

Một trận tê dại truyền từ tai xuống toàn thân, cô lập tức nín thở, không dám hô hấp, đương nhiên không hiểu những lời hắn nói có ý tứ gì, không hiểu động tác nhỏ này của hắn có ý tứ gì… Đúng lúc này, bên ngoài vang lên tiếng bước chân dồn dập, có người trực tiếp đẩy cửa ra, vừa vào đã lớn tiếng ồn ào. “Phong Hoa, Phong Hoa, ta nghe nói cháu tìm được, là thật sao?”

Đông Phương Phong Hoa lại nhíu mày, xoay người bước ra khỏi khu triển lãm, Triệu Mộ Hiền cũng buồn bực đi theo ra ngoài, liền thấy một vị lão phu nhân tóc trắng hoa lệ, vẻ mặt vui mừng vội vã tiến vào bên trong. “Bà nội” Đông Phương Phong Hoa đón nhận. “Phong Hoa, ta nghe được tin tức, nói chúa rốt cuộc tìm đợc rồi…” lão phu nhân kích động nắm lấy tay hắn.

“Bà nội, cháu có khách.” Bà ấy tránh sang một bên mới nhìn thấy Triệu Mộ Hiền, ánh mắt bông dưng trợn to. “Cô ấy chính là…” Lão phu nhân thanh âm run run, biểu tình kinh hỉ , làm cho Triệu Mộ Hiền có điểm kỳ quái.

“Cô ấy là trợ lý đặc biệt mới của cháu” Đông Phương Phong Hoa rất nhanh tiếp lời. Biết được vị này chính là bà nội của lão bản Đông Phương, Triệu Mộ Hiền không dám chậm trễ, chạy nhanh đến vấn an: “Lão phu nhân, người khoẻ a. cháu là Triệu Mộ Hiền”

“A… họ Triệu sao?... Tốt…tốt lắm…thật tốt quá…” Đông Phương lão phu nhân đi đến chỗ cô, miệng lẩm bẩm rồi đi một vòng quanh nàng, nhìn chằm chằm đánh giá. Triệu Mộ Hiền tự nhiên không hiểu cảm thấy cẳng thẳng giống như mình là một miếng thịt sơn dương bị người ta lật qua lật lại. “Bà nội, đừng như vậy, bà đang dọa chết Triệu tiểu thư đấy” Đông Phương Phong Hoa trong lời nói có phần thản nhiên cung kính nhắc nhở.

Đông Phương lão phu nhân gật gật đầu, lấy lại khẩu khí, chậm rãi thu hồi ánh mắt bức người, hiền lành nhìn Triệu Mộ Hiền. “Thực xin lỗi a, Triệu tiểu thư.” “Ách, bà cứ gọi cháu là Mộ Hiền.” cô tuy rằng có tính cẩu thả, nhưng chịu ảnh hưởng của gia tộc coi trọng thứ bậc, phi thường kính hiếu với các bặc tiền bối.

“Mộ Hiền, Mộ Hiền, ân, tên rất hay, là phụ thân đặt cho sao?” Đông Phương lão phu nhân khen, nở nụ cười. “Dạ” “Phong Hoa có thể tìm được người, thật sự là quá may mắn…” Đông Phương lão phu nhân gắt gao nắm lấy tay nàng.

Cô ngẩn ngơ, không hiểu lão phu nhân vì sao vừa vào đến cửa liền liều mình nói là cô tốt, cố tình ca ngợi kiểu này thật là quỷ dị, giống như cô là khối thịt béo thượng đẳng… Khuôn mặt tuấn tú của Đông Phương Phong Hoa trầm xuống, lập tức nói sang chuyện khác. “Bà nội, cháu cùng Triệu tiểu thư đang bàn công chuyện, nếu bà không có chuyện gì khác…”

Đông Phương lão phu nhân rốt cục cũng thu hồi ánh mắt đang dán chặt vào người Mộ Hiền,buông cô ra, quay đầu trừng mắt hắn, trách cứ nói: “ Ta đương nhiên là có chuyện nên mới đến đây, tuần trước cháu lỡ hẹn ăn cơm, làm hại Lâm tiểu thư phải chờ đợi, thật sự là không lẽ phép!” “Bà nội, cháu nói rồi, cháu hiện tại không có tâm tình để bàn chuyện hôn sự”. Hắn nhíu nhíu hai hàng lông mày.

“Việc này trọng đại, cháu sắp ba mươi rồi, muốn trì hoãn chỉ sợ không còn thời gian”. Lão phu nhân kinh sợ ra mặt. “Ai nói không còn thời gian? Thời gian của cháu còn rất nhiều”. Khuôn mặt hắn chợt trở nên âm u. “Có lẽ sự tình đã có chuyển biến, nhưng ta nghĩ không nên mạo hiểm, kế thừa Đông Phương gia…”

“Đông Phương gia còn có những người khác có thể kế thừa”. Hắn hừ lạnh. “Nhưng cháu là con trưởng! cháu muốn bà nội cùng mẹ cháu sống trong lo lắng đề phòng sao? Cháu chẳng lẽ chưa từng nghĩ, bà nội làm thế nào sống đến mấy chục năm nữa?” Đông Phương lão phu nhân nói xong cầm lấy khăn tay lau đi khóe mắt. “Cháu muốn nhìn ta chết sao? Nếu cháu muốn ta ra đi sớm một chút thì cứ nói thẳng…” lão phu nhân ngay cả nói chuyện đều khóc nức nở.

Bà nội lại giở chiêu cũ! Nhưng nhất thời lại gây nhiều sợ hãi cùng áp lực cho Đông Phương Phong Hoa, khiến hắn nhất thời mềm lòng. “Được rồi, bà nội, cháu sẽ gọi điện lại cho Lâm tiểu thư, hẹn cô ta gặp mặt”. Hắn chỉ có thể tạm thời đáp ứng lấy lệ. “Ta đã giúp cháu hẹn trước, ngay tại buổi tối hôm nay đi”. Đông Phương lão phu nhân lập tức thay khuôn mặt tươi cười.

“Tối nay?” lông mày hắn nhướn lên. Con bà nó tay chân thật đúng là mau. “Đúng, tối nay bất luận như thế nào cũng không thể lỡ hẹn, có nghe hay không? Thanh Thanh là cô gái tốt, gia thế bối cảnh một chút cũng không hề thua kém Đông Phương gia chúng ta, cháu còn cái gì để mà từ chối?” “Bà nội…” hắn trừng mắt lão phu nhân, thực bất đắc dĩ.

“Phong Hoa, ba cháu ở năm 18 tuổi đã sinh hạ cháu thế nào? Nếu cháu sớm nghe lời ta, thì đã có đứa nhỏ 10 tuổi từ lâu rồi!” Lão phu nhân hơi trách cứ nhìn hắn. “Lại như thế nào? Sinh ra sớm thì sao chứ, cũng không phải đều không qua khỏi cái chết sao!” hắn hừ lạnh nói ra một câu. Đông Phương lão phu nhân sắc mặt đột nhiên chợt biến, thân mình lung lay một chút.

“Lão phu nhân!” Triệu Mộ Hiền đứng gần, lập tức nhanh nhẹ đỡ lấy bà. “Cháu…cháu định làm ta tức chết có phải không? Không chỉ có cháu, ba tên tiểu tử kia đều giống nhau, đều bị mẹ ngươi làm hư, mới có thể tùy hứng như vậy…” Đông Phương lão phu nhân lần này thực sự là tức đỏ mặt. “Cháu thực có lỗi, bà nội, cháu cũng biết người khóc rất nhiều, nhưng xin bà đợi một chút nữa, sự tình sẽ được giải quyết, chờ hết thảy đều được xử lý tốt, cháu nhất định cái gì cũng theo ý bà”. Đông Phương Phong Hoa tự biết mình thất lễ, tiến lên cầm tay bà, âm thanh ôn nhu nói.

“Tốt nhất là có thể giải quyết…” Đông Phương lão phu nhân nói xong, quay đầu nhìn Triệu Mộ Hiền liếc mắt một cái, ánh mắt sang quắc. “Tốt nhất là…” Triệu Mộ Hiền trong lòng lay động, không biết có phải do chính mình đa tâm, cô cảm thấy ánh mắt lão phu nhân dường như có khát vọng muốn ăn nàng đến mức thèm nhỏ dãi…

“Được rồi bà nội, người mau trở về đi.” Đông Phương Phong Hoa nắm tay lão phu nhân, nửa đẩy nửa khuyên dẫn dắt bà ra ngoài cửa lớn. “Vậy tối nay cháu nhất định phải đi gặp mặt.” lão phu nhân yêu cầu. “Cháu biết.” hắn cũng chỉ có thể đáp ứng.

“Nhớ đối đãi với người ta cho thật tốt…” “Vâng, cháu đã biết, người đừng bận tâm nữa, mau trở về nghỉ ngơi đi!” hắn đem lão phu nhân đẩy ra ngoài cửa ánh mắt ra hiệu cho lái xe kiêm vệ sỹ. Lái xe kia lập tức hiểu ý, đưa Đông Phương lão phu nhân đến cầu thang máy xuống lầu.

Đông Phương Phong Hoa lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, thuận tay hất mái tóc dài, quay người lại, vừa đúng lúc thấy Triệu Mộ Hiền đứng ngây ngốc sững sờ phía sau, tâm tư khe lay động. “Triệu tiểu thư, cô có nhiệm vụ của trợ lý đặc biệt đây.” “Dạ? là cái gì?” tinh thần Triệu Mộ Hiền rung lên.

“Tối nay, cô đi theo giúp tôi gặp mặt đi!” hắn nở nụ cười xấu xa. Triệu Mộ Hiền thực không tự nhiên, bởi vì, tình huống trước mắt thật sự là siêu cấp xấu hổ. Đông Phương Phong Hoa cùng nữ nhân gặp mặt, lại yêu cầu cô tiếp khách, tiếp khách cũng không sao, hắn còn mệnh lệnh cho cô phải ngồi bên cạnh hắn.

Ngẫm lại, một nam một nữ đi ăn cơm, nàng lại ngồi bên nhà trai, như vậy giống cái gì? Nếu cô là nhà gái, nhất định không nhịn được, lập tức rời đi. Cho nên, khi cô phát hiện vị nữ nhân vật chính xinh đẹp dùng ánh mắt phi thường phi thường căm ghét trừng cô, cô một chút cũng không cảm thấy tức giận, ngược lại còn phi thường phi thường thấy có lỗi.

“Cái kia… tôi nghĩ tôi còn có…” cô nghĩ mình phải chạy thôi, nhưng mông chưa kịp rời khỏi ghế 1 cm, đã bị Đông Phương Phong Hoa ấn trở lại. ‘‘Ngồi xuống.” thanh âm của hắn rất nhẹ, nhưng lực đạo mười phần. “Dạ”. cô không dám không nghe theo, bởi vì hắn là ông chủ a.

Lâm Thanh Thanh nhịn được một lúc lâu, chung quy vẫn chịu ủy khuất mở miệng: “Phong Hoa, ý tứ này của anh là gì vậy? cố ý mang một người con gái đến khi dễ tôi sao?” “Nếu vậy, cô sẽ làm sao?” Đông Phương Phong Hoa mỉm cười.

Thật là xấu a! Dùng khuôn mặt tuấn mĩ mỉm cười khiêu khích kia gây sốc, còn hỏi nữ nhân có thể làm sao giờ? Càng đáng sợ hơn là, Đông Phương Phong Hoa tuy mặc âu phục, thiếu phần phiêu dật tiên khí, nhưng lại ôn nhã tuấn tú suất kính, hắn vừa xuất hiện, trong khách sạn tất cả nữ nhân đểu trở nên không yên lòng, căn bẳn không ai có thể chuyên tâm vào ăn cơm, đương nhiên bao gồm cả cô. Triệu Mộ Hiền không khỏi trong lòng cảm thấy đáng thương thay cho danh môn khuê tú Lâm Thanh Thanh tiểu thư kia, đối mặt với một nam nhân tuấn mĩ như vậy, cô ấy muốn đấu như thế nào với hắn a?

Nữ nhân vĩnh viễn không thắng được nam nhân âu yếm, đây là những lời cửa miệng mẹ cô thường nói. “Anh…” Lâm Thanh Thanh luyến tiếc theo mặt của Đông Phương Phong Hoa dời đi, tức cũng không được, hận cũng không xong. “Cô dùng tất cả các biện pháp không phải muốn ta gặp mặt sao, đây chỉ là một chút biểu hiện kháng nghị của ta thôi.” Hắn cũng trực tiếp nói.

“Em chỉ muốn gặp mặt anh một lần… hơn nữa bà nội cũng hi vọng chúng ta có nhiều cơ hội gần nhau…” Lâm Thanh Thanh mặt ửng đỏ, không phủ nhận ý đồ tích cực muốn tiếp cận kết giao với Đông Phương Phong Hoa. Từ lần đầu tiên nhìn vào mắt hắn, cô liền mất hồn, mất khả năng kiểm soát, hoàn toàn không để ý đến lòng tự trọng, chủ động hướng hắn kết giao, gần như điên cuồng nghĩ rằng có được hắn, có được hắn “Cô như vậy liền thích tôi? Thích đến nỗi mơ tưởng trở thành lão bà của tôi?” hắn nhíu mày, trực tiếp hỏi.

“Đúng vậy.” Lâm Thanh Thanh chắc chắn gật đầu. “Xin lỗi cho tôi hỏi một vấn đề, Lâm tiểu thư, nếu như tôi chỉ còn 2 năm để sống, cô còn muốn gả cho tôi sao?” Không chỉ Lâm Thanh Thanh, Triệu Mộ Hiền cũng ngây dại.

Đông Phương Phong Hoa đang nói cái gì a? “Ý tứ này của anh là gì?” Lâm Thanh Thanh khó hiểu. “Nếu tôi chỉ có thể sống thêm hai năm nữa, cô còn muốn gả cho tôi sao?” hắn lặp lại một lần.

“Xin anh đừng mang chuyện này ra đùa!” khuôn mặt tươi đẹp của Lâm Thanh Thanh chuyển phắt sang giận dữ. “Tôi chỉ nói sự thật, mời cô thành thật trả lời câu hỏi của tôi. Tôi năm nay 28 tuổi, nếu tôi sống không quá 30 tuổi, cô thật sự muốn gả cho tôi, sau đó chuẩn bị làm quả phụ sao?” hắn chằm chằm nhìn thẳng cô. Lâm Thanh Thanh sắc mặt xanh mét, chớp mắt đứng dậy.

“Anh…anh cố ý dùng phương pháp này để cự tuyệt em, phải không? Thật sự là quá đáng…” lần này vì hắn, cô đều ăn nói dịu dàng khép nép, hắn còn không cảm kích sao? “Cô còn chưa trả lời tôi.” Hắn lạnh lùng nhìn chằm chằm cô. Lâm Thanh Thanh cắn cắn môi dưới, hốc mắt ủng đỏ, đột nhiên trừng mắt về phía Triệu Mộ Hiền.

“Là vì cô ta sao? Anh là vì cô ta nên mới dùng loại vấn đề nhàm chán này để làm khó dễ em?” Triệu Mộ Hiền không có việc gì cũng không muốn chọc vào cô gái này nha, vội vàng lắc đầu: “Không phải đâu, tôi chỉ là…”

Nhưng Đông Phương Phong Hoa cũng không cho cô cơ hội phủ nhận, thân thủ đem cô giam trong lòng, còn nghĩ như thế nào đam đầu ghé vào vai mình, cười khẽ: “Xem thử đi!” Triệu Mộ Hiền trừng lớn hai con mắt, toàn bộ hoạt động của cơ thể bị đình chỉ.

Này… này thật sự là… thật sự là…rất hư vinh! Toàn bộ nữ nhân ở nhà hàng đều nhìn cô-không, là trừng cô, cả cuộc đời của cô lần đầu tiên được người khác hâm mộ đố kỵ… thậm chí có cả tư vị thống hận. Thẳng thán mà nói, thật thích ! Nhưng cũng thật khủng bố.

Bởi vì, cô cảm thấy vẻ mặt của Lâm Thanh Thanh biểu tình như muốn băm cô thành từng mảnh nhỏ vậy. “Cô ta rốt cuộc là ai ? Cô ta có cái gì tốt chứ ?” Lâm Thanh Thanh không hiểu, nữ nhân này có điểm nào so được với cô chứ ? đôi mắt nhỏ dưới cái mũi, nhìn 100 lần cũng chỉ có một diện mạo bình thường, dựa vào cái gì mà được Đông Phương Phong Hoa ưu ái. “ Cô ấy là trợ lý đặc biệt của ta, cô ấy…phi thường quan trọng với ta.” Đông Phương Phong ý vị thâm trường nói ra.

“Quan trọng? có bao nhiêu phần quan trọng ?” Lâm Thanh Thanh ghen ghét dữ dội. “Không có cô ấy, tôi sẽ chết.” Triệu Mộ Hiền ngây người.

Rất khoa trương ! Như vậy là lạm tình lời kịnh, hắn lại còn nói câu ý mà mặt không đỏ, hô hấp không rối loạn. Mà cô, biết rõ hắn hay nói đùa, nhưng tâm vẫn mãnh liệt lay động. Lâm Thanh Thanh càng không nghĩ tới hắn sẽ nói ra câu này, vừa tức vừa sợ.

“Đủ rồi, em không muốn nghe nữa, anh không cần dùng cách buồn cười này để từ chối em, dù sao em cũng sẽ không buông anh đâu, vĩnh viễn không buông, dâng anh cho kẻ khác.” khuôn mặt xinh đẹp của nàng biểu lộ sự quyết tâm mãnh liệt. Triệu Mộ Hiền có điểm kinh hãi, Lâm Thanh Thanh đối với Đông Phương Phong Hoa là si mê đến gần như là cố chấp. Nhưng là cô ấy cố ý không muốn hiểu, cô ấy mê sắc đẹp của hắn, hay là con người hắn ?

“Cô còn không muốn buông tay ? Cô cho rằng có hàng hiệu trong tay là có thể chiếm cảm tình của người khác sao ? Thực ngu xuẩn ! Bà nội lại coi trọng loại nữ nhân này, có thể thấy lão nhân gia bị hiện thực làm mờ mắt rồi, thực nghiêm trọng.” Đông Phương Phong Hoa cười đến lạnh người, khẩu khí cũng trở nên không tốt. “Anh…” Lâm Thanh Thanh sắc mặt lúc trắng lúc xanh, cô không nghĩ tới chính mình bị cự tuyệt, thậm chí bị nhục nhã một ngày. “Đi thôi, Triệu Mộ Hiền, đối với loại nữ nhân này, làm tôi mất hứng ăn cơm.” hắn nói xong liền kéo Triệu Mộ Hiền, bỏ lại Lâm Thanh Thanh, trực tiếp đi ra khỏi nhà hàng.

Triệu Mộ Hiền vừa đi, vừa kinh hoàng quay đầu lại xem, chỉ thấy Lâm Thanh Thanh ngồi tại chỗ, tức giận đến nỗi cả người phát run. Thiên kim tiểu thư như thế, vừa bị cự tuyệt, lại còn trở thành trò cười của mọi người, làm sao có thể chịu được ? “ Đông Phương tiên sinh, anh không cảm thấy như vậy hơi quá đáng sao ?” cô bất an hỏi.

“Quá đáng ? tôi sao ?” hắn hừ nhẹ. “Lão phu nhân rõ ràng dặn anh phải đối tốt một chút với Lâm tiểu thư..” cô mới nói có một nửa, Đông Phương Phong Hoa bất động đứng lại, quay đầu nhìn nàng, chóp mũi hai người cơ hồ chạm vào nhau. Cô sợ tới mức lùi lại phía sau, ngừng lại.

“ Lão bản của cô là tôi, không phải bà nội tôi.” hắn nheo mắt lại, khuôn mặt chỉ cách khoảng 2 cm liền hừ lạnh. Mọi thứ trên mặt hắn đều hàm chứa hơi thở nam tính, cô làm sao có thể nói tiếp, chỉ có thể đứng thẳng lưng, run run tay, chỉ nhẹ nhàng vào hắn. “Tốt lắm, nếu ta là lão bản của cô, cô chỉ có thể nghe lời của ta, biết không ?” hắn bức nàng tiến thêm một cm.

Cô không tự giác được lại lui về phía sau một chút, nhẹ nhàng gật đầu, hơi thở vẫn chưa ổn định. Đông Phương Phong Hoa nhìn bộ dạng cô lúc này, khoé miệng giơ lên nở nụ cười. Luận về xinh đẹp, Triệu Mộ Hiền đương nhiên kém hơn so với Lâm Thanh Thanh kia, mắt nàng không đủ to, cái mũi không xinh, dáng người cũng không rung động lòng người, nếu không phải cô mang trong mình dòng huyết thống, hắn tuyệt đối cũng không thể chú ý đến cô.

Nhưng mà có thể đánh giá khen hay rằng nàng đủ thực lực. Lần đầu tiên hắn nhìn thấy cô, liền nhận thấy cô là người tâm trạng lúc nào cũng hiện rõ trên mặt, không có dụng tâm xấu xa, không biết lấy lòng, trong đầu suy nghĩ gì, thể hiện hết trên mặt, ở chung cùng cô, chắc chắn sẽ không có gánh nặng. “ Cũng không thể được…xin anh…tránh xa tôi một chút…” Triệu Mô Hiền kháng nghị, tăng cường dũng khí nói.

“Bởi vì tôi sắp bị anh làm ngạt thở rồi.”sắc mặt của nàng đúng là có điểm xanh mét. “A…”hắn nở nụ cười, thân mình đứng thẳng, tạo khoảng cách. “Hô…hô…hô …”lúc này cô mới dám dùng sức để thở.

“ Cô a, thật tức cười”hắn cười hướng lái xe chờ xe đến. Cô tức giận trừng mắt nhìn theo bóng dáng hắn, lăm bẩm : “ Tôi cười tốt lắm, cho nên anh mới lấy tôi ra làm trò.”

Hắn nghe thấy lời cô, quay đầu lại hỏi : “Tôi lấy cô làm trò đùa sao ?” “ Vừa rồi a, nói loại tình yêu bi kịnh này làm gì… ?”Lúc này cô nhớ đến, mặt liền hiện một mảng đỏ.

“Có lẽ, tôi không phải nói đùa, không có cô, tôi thực sự sẽ chết” hắn nhìn cô chằm chằm, nở nụ cười mê hoặc. Cô sửng sốt một chút, không rõ hắn có phải muốn gây sự với nàng không ? “tốt lắm, cô có thể tan tầm, ta đưa cô về !”hắn chỉ vào xe.

Để cho vị tuấn mĩ siêu soái ca này đưa nàng về ? khẳng định sẽ làm cho lão ba cũng lão mẹ cô sợ tới mức gà bay chó sủa. “Không cần ! Không cần phiền anh, tôi có thể tự mình đón xe điện ngầm về được rồi!” cô kinh hoàng lắc đầu. “Thật không ?” thật khó tin được, lại có nữ nhân cự tuyệt ngồi cùng xe hắn mà đi xe điện ngầm.

“ Vâng, tôi có thói quen đi xe điện ngầm, rất nhanh có thể về đến nhà, thật sự tiện lợi.” cô giải thích. “ Được rồi, vậy cô đi về phải cẩn thận.” hắn thuận miệng nói. “ Vâng, tôi biết rồi, ngày mai gặp, lão bản.” cô nói xong hướng hắn hành lễ, xoay người nhanh chóng rời đi.

Hắn đứng ngẩn người ở cửa xe, vẫn nhìn theo hướng nàng vừa đi, miệng lẩm bẩm : “ Không có cô, tôi sẽ chết,câu này không thể tùy tiện nói ra, Triệu Mộ Hiền…”

.