Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Nạp Thiếp Ký I - Chương 106

102: Đồng mệnh uyên ương(tiếp theo)

Nếu như không phải hai người họ sai người giết, thì đối với họ mà nói, đó cũng có thể là kết quả không tệ. Tống tri huyện hỏi: "Tại sao vậy?" "Tiểu nhân không biết, là lý chánh sai người đến thông báo, thỉnh lão gia ngài mau đến kiểm nghiệm."

Xảy ra chuyện chết người như vậy, tiệc rượu này coi như không uống trôi rồi. Tống tri huyện phái người đi gọi nha dịch, bộ khoái và ngỗ tác củng kéo đến nhà Long Tử Tư. Chuyện náo nhiệt như vậy hai tiểu nha đầu gan to bằng trời Tống Vân Nhi và Tống Tình tuyệt đối không thể bỏ lỡ, nhất tề đi theo. Hai cánh cửa nhà của Long Tử Tư đã bị sứt hết một cánh, bản gỗ trên cửa cũng đã bị phá, dường như là bị cái gì đó đập vào. Ngoài cửa vây đầy người đang châu đầu vào nhau nghị luận. Nha dịch quát lên: "Tránh ra! Tri huyện đại lão gia đến!" mọi người chia nhau lui ra sau, lý chánh trán đầm đìa mồ hôi bước lên đón, cung thân hành lễ với Tống tri huyện.

Tống trị huyện nhíu mày trầm giọng hỏi: "Chuyện, chuyện gì đã xảy ra?" Mồ hôi trên trán Lý chánh chảy xuống thành dòng, lấy từ trong lòng ra một cái khăn tay, lau lấy lau để, đáp: "Hồi bẫm lão gia. Sau khi ngài đi rồi, mẹ của Vương thị cứ nhục mạ cấu xé Vương thị và gã thợ mộc, chúng tôi thấy không ổn mới khuyên họ thôi đi, ai ngờ mẹ của Vương thị không chịu, còn chạy ra ngoài tìm một cây gậy, nói phải đánh chết ả. Chúng tôi vội vã chạy ra cửa ngăn lại, không ngờ chúng tôi đều ra ngoài hết, Vương thị liền chốt chặt cửa lại, trong phòng chỉ còn ả và gã thợ mộc, cửa bị chốt chặt bên trong. Chúng tôi đẩy cửa nhưng không mở được, ngay cả cửa sổ cũng đóng thật chặt." Lý chánh lén nhìn Tống tri huyện, thấy lão sầm mặt không nói gì, càng khẩn trương hơn, lau vội mồ hôi kể tiếp: "Chúng tôi ở ngoài khuyê họ mở cửa, nhưng không ai đáp, gõ cả nửa ngày cũng không động tĩnh, bèn cảm thấy sốt ruột, thương lượng coi nên như thế nào. Mấy cậu trai trẻ mang đến một thanh gỗ lớn, phá vỡ cửa ra mới phát hiện bọn họ đã treo cổ chết trong nhà rồi. Tôi chạy đến sờ, bọn họ đã sớm không còn thở nữa, không ai dám bỏ xuống, chờ đại nhân đến kiểm nghiệm."

Kim sư gia hừ mũi: "Ta chẳng phải đã bảo ngươi trông chừng người sống hay sao? Sao lại để cho chúng chết đi? Bọn chúng chết rồi, án kiện này ngươi nói phải giải quyết làm sao đây? Ai nói rõ nghe thử? Hử?" Lý chánh khom người xá lia lịa, luôn miệng nói đáng chết. Tống tri huyện hừ lớn một tiếng, từ từ bước tới cửa, thò đầu vào trong xem, rồi quay sang Dương Thu Trì ra ý bảo hắn tiến vào trong, còn bản thân thì đi ra ngoài vườn. Lý chánh đã sớm chuẩn bị trà nước hẳn hoi ở đó.

Kỳ thật Dương Thu Trì không còn là ngỗ tác học đồ nữa, chuyện như thế này vốn không cần phải gọi hắn, nhưng chỉ có hắn ra mặt kiểm tra, Tống tri huyện mới yên tâm, nên vẫn gọi hắn đi làm. Đối với Dương Thu Trì mà nói, thì khám sát hiện trường tử vong có thể coi như chuyện ăn cơm thường ngày. Hắn từ từ tiến vào cửa, hai chị em Tống Tình định tiến vào theo, nhưng bị Dương Thu Trì ngăn lại, sợ phá hỏng hiện trường. Hắn bảo họ cứ ở ngoài xem hắn kiểm tra cũng được. Trong nhà có hai gian phòng, xà ngang phòng ngoài có treo một nam một nữ, y phục chỉnh tề ôm chạt lấy nhau, chính là Vương thị và gã thợ mộc. Một chiếc ghế ngã ngang dưới chân của hai người. Dương Thu Trì chỉ cần nhìn sơ tình huống hiện trường đã sơ bộ phán đoán hai người tự sát. Bỡi vì hiện trường lúc đó có nhiều người, hung thủ không thể chọn giết người trong lúc này. Hơn nữa, đóng chặt cửa rồi, bên ngoài nhiều người như vậy, bên trong nếu như có hung sát đánh đấu, thì nhất định sẽ nghe thấy. Đương nhiên, muốn chính xác nhất thì phải tiến hành kiểm tra pháp y. Dương Thu Trì trước hết quan sát chiếc ghế trên mặt đất, thấy mấy vết hài không rõ, nhưng khi so sánh dấu hoa văn trên đó với giày của hai người thì phi thường tương tự, có thể sơ bộ phán đoán là do hai người lưu lại.

Dương Thu Trì tìm một chiếc ghế khác đứng lên quan sát cẩn thận sợi dây treo cổ, không thấy dấu vết hoạt động rõ rệt, chứng tỏ không có phản kháng hay giãy giụa, phù hợp với đặc điểm tự treo cổ chết. Trên xà ngang có nhiều bụi bặm, nhưng vị trí cột dây thừng bụi được phủi sạch, điều này cho thấy đã dùng tay phủi khi treo dây lên. Dương Thu Trì cúi xuống người xuống quan sát tay hai người, thấy tay phải của Vương thị dính đầy bụi, dấu vết rất hợp nhau. Cho đến bây giờ có thể phán đoán hai người tự sát không còn gì nữa. Xem ra, đây chính là một đôi nam nữ si tình, trước mắt thấy không sống nổi, bèn đơn giản treo chết cùng bên nhau. Thấy hai người chết thảm như vậy, Dương Thu Trì cảm thấy vô cùng cảm khái. Không biết bản thân bỏ nhiều công sức bắt họ về như thế này là đúng hay không đúng. Dương Thu Trì đem tình huống kiểm nghiệm báo lại cho Tống tri huyện và Kim sư gia. Tống tri huyện thở dài một hơi, điều hiện giờ lão lo ngại nhất chính là xuất hiện án mạng lớn gì khác. Nhưng hiện giờ hai người này tự sát rồi, thì như vậy là quá tốt, hơn nữa cái án oan vừa rồi có đối tượng để đổ thừa, tạm thời không cần phải lo lắng nữa.

Dương Thu Trì thấy bộ dạng thất hồn lạc phách của Long Tử Tu, có chút không thoải mái, lấy từ trong người ra một đĩnh bạc đưa cho y lo hậu sự. Tống tri huyện nhất mực lo lắng về bạch cốt án. Nơi đây đã kiểm tra xong xuôi, lão liền phân phó chuẩn bị năm cổ kiệu đi lên núi. Tống tri huyện, Kim sư gia, Dương Thu Trì cùng hai tỷ muội Tống Tình ngồi kiệu khoảng hơn canh giờ thì đến chỗ chôn bộ xương khô.

Do bộ bạch cốt này không phải là Vương thị, nên không cần người thân của Vương thị đồng ý, mà chỉ cần sự chứng kiến của lý chánh, các ngỗ tác đào lỗ lộ ra một cỗ quan tài bằng gỗ xấu, dùng dây kéo lên. Sau đó, họ mở nắp quan tài ra rồi lùi lại phía sau. Công tác tiếp theo chính là của Dương Thu Trì. Hắn cẩn thận đẩy nắp quan tài sang bên, chờ cho các khí vị tán hết, rồi mới thò đầu vào quan sát. Không nhìn cho rõ mọi thứ, hắn tuyệt không dám đưa tay ra sờ mó lung tung. Trước đây khi hành nghề pháp y, hắn đã nhiều lần kinh qua việc khai quan nghiệm thi, nên đã học được nhiều thứ. Nếu như không nhìn kỹ đã đưa tay vào, một khi chạm vào thi thể đã chảy nước, thì như vậy coi như tiêu đời. Các bộ phận mềm trong thi thể sau khi dịch hóa ở bên trong sẽ ở tình trạng giống như bùn, sức ép cực mạnh, hơn nữa hôi thối vô cùng, cho dù có đeo bao cao su hai lớp cũng không thể phòng tay dính dịch thối này. Lỡ khi dính nó vào, cần phải dùng Cao Mạnh Toan Giáp (Chú: KMnO4 - thuốc tím) để ngâm, rồi dùng thảo toan (acid oxalic) để khử mùi. Cho dù là thế, nhưng mấy ngày sau vẫn còn ngửi thấy mùi hôi thối kỳ dị.

Lớp trên cùng trong quan tài là một cái mền đỏ, Dương Thu Trì khẽ kéo qua một bên, phía dưới là một bộ xương trắng. Hắn quan sát tử tế trong quan tài gỗ và bốn phía xung quanh, không phát hiện loại dịch nhầy đại loại như dầu thông đen xung quanh quan tài. Đấy là sản phẩm của các bộ phận trong cơ thể bị dịch hóa ra thể lỏng, một khi dính vào, mọi MM (ngôn ngử chat chit của giới trẻ Trung Quốc ngày nay, viết tắt của chữ Muội Muội, em gái, cô gái, mấy em....) đều chạy dài, bao gồm cả người vợ ôn nhu hiền thục hiểu lòng người là Phùng Tiểu Tuyết sợ cũng không ngoại lệ. Rất may không có, phần mền đỏ dưới bộ xương cùng không có màu gì lạ thường. Xem ra, thi thể này đã hoàn toàn hóa thành xương trắng. Dương Thu Trì thở phào nhẹ nhõm, bắt đầu kiểm tra tử tế. ------------o0o---------------

.