Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Nạp Thiếp Ký I - Chương 126

106: Âm soa dương thác (P.2)

Đắc lệnh!" Dương Thu Trì ôm quyền, sau đó quay sang Hầu Tiểu Kỳ ra dấu: "Lão gia phân phù rồi. Dùng hình! Do ngươi chấp hành." Hầu Tiểu Kỳ là một vị tiểu kỳ của cẩm y vệ, hình tấn bức cung là trò đùa quyền cước mà thôi, nên cười đáp: "Được! Thiếu gia ngài cứ giao cho tôi, tôi đến giúp hắn chỉnh lý lại vài cái xương." Hầu Tiểu Kỳ xoắn tay áo bước tới, lật Lưu Bưu sang nằm sấp xuống đất, lấy một cái ghế thái sư bằng đàn mộc ở cạnh bên đè xuống cẳng chân của Lưu Bưu, rồi ngồi đè cả người xuống. Chiếc ghế thái sư này được làm từ gỗ xăng đá (đàn mộc), vừa cứng vừa nặng ước mấy chục cân, cộng thêm thể trọng của Hầu Tiểu Kỳ xem ra cũng đến hai trăm cân. Thứ ép lên cẳng chân là thanh ghế ngang to bằng cánh tay của em bé, gậy ra hiệu quả giống như giáp côn chuyên dụng hình trong các đại lao, khiến cho Lưu Bưu đau thét lên thảm thiết.

Treo lên giáp côn chính là phương thức tra tấn được quy định trong pháp luật Minh triều, quan phủ có thể thực thi, tạo nên sự đau đớn kịch liệt và liên tục trên người phạm nhân. Hơn nữa thứ đau đớn này có thể được người hành hình tùy ý không chế, thường tạo thành sự thương hại không có cách gì nghịch chuyển cho cơ thể, thủ đoạn lại đơn giản, hiệu quả tức thì. Quả nhiên, Lưu Bưu đau đến nổi mặt méo mó biến dạng, thanh âm thảm liệt đến nổi người chứng kiến tại đương trường không tin là có thể phát xuất từ một đại hán như y. Hầu Tiểu Kỳ ngược lại không thấy thỏa mãn, nắm chặt đầu tóc của Lưu Bưu, dập xuống đất: "Ngươi vừa rồi không phải trâu bò lắm sao? Hiện giờ biết lợi hại chưa? Cho ngươi biết, thiếu gia ta muốn phế ngươi thì giống như đạp chết một con kiến! Binh binh binh...!" Một tiếng tiếng sọ não đập mạnh vào nền đá vang lên, "Ngươi còn không nói, lão tử còn có nhiều thủ đoạn đối phó ngươi lắm, tin hay không tin?" Mặt Lưu Bưu bị va đập trên sàn đá, máu mũi chảy dài, rằng cửa cũng văng ra hết vài chiếc. Ghế thái sư và thể trọng của Hầu Tiều Kỳ đã khiến sự đau đớn đến mức độ tê liệt mỗi sợi thần kinh của y, dẫn y đến bến bờ của sự sụp đổ.

Hầu Tiểu Kỳ cười hắc hắc nói: "Tên tiểu tử này xương chắc dữ, xem ra một mình ta không đủ phân lượng, các ngươi ai ra thêm một vị nữa đi?" Một tên cẩm y vệ khác mỉm cười bước tới, định ngồi hẳn lên ghế thái sư. Lưu Bưu cảm thấy cẳng chân sắp sửa gãy đứt ra, bỡi vì hắn đã nghe được tiếng lách cách của xương gãy vang lên, cộng thêm sự đau đớn từ cánh tay đứt, đã khiến cho hắn không còn chịu được nữa, kêu thảm: "Tôi khai! Tôi xin khai!" Hầu Tiểu Kỳ cười ha ha, nhảy xuống ghế thái sư. Tống tri huyện và mọi người nghe thế vô cùng hưng phấn, Kim sư gia lập tức lấy giấy bút ra chuẩn bị ghi lại lời khai.

Lưu Bưu thở hồng hộc, khai: "Bạch cốt án này là tôi làm. Ở hẻm Cúc Hoa phía nam thành có một cố gái nhỏ bán hàng tên là Tiểu Cúc, tôi thấy cô ta đẹp, nên muốn.... muốn chiếm đoạt, nhưng cô ta quá quật cường, hơn nữa còn có ca ca nhất mực ở bên cạnh ngán tay ngáng chân, tôi mấy lần đều không thể đắc thủ." "Tôi liền đi tìm Đồ lão tứ, nhờ hắn giúp tôi kéo ca ca của Tiểu Cúc đến sòng bạc chơi. Hắn giúp tôi việc này, tôi bàn đem giấy nợ của Tôn trụ tử đưa cho hắn, để hắn tự thu nợ, thu được coi như của hắn. Chờ Đồ lão tứ kéo ca ca của Tiểu Cúc đi, tôi dẫn theo người bắt cô ta về nhà, định tiến hành cưỡng bức. Nhưng nữ tử này thập phần cương liệt, đâm đầu vào tường chết. Tôi sợ sự tình bại lộ, len lén đem thi thể của cô ta đi chôn ở rừng cây ngoài thành." Dương Thu Trì càng nghe càng thấy không khớp, nghi hoặc nhìn Kim sư gia cùng mọi người. Bọn họ người nào cũng mông lung, cảm thấy dường như không dính dáng gì đến nét mặt phục chế của nạn nhân và tình huống khám tra ở hiện trường vậy?

Đến lúc này, các bộ đầu ở tri phủ nha môn buột miệng kinh ngạc hỏi Lưu Bưu: "Ngươi nói cái gì? Vụ bạch cốt án ở trong rừng ngoài thành là do ngươi làm à?" Lưu Bưu thở hổn hễn gật đầu: "Là do tôi làm, sao? Các người không phải vì chuyện này...." Lưu Bưu phát giác có gì không đúng, kinh ngạc há hốc miệng ra. Dương Thu Trì hỏi: "Đáo để là chuyện gì? Sao ta cảm thấy hồ đồ vậy?"

Vị bộ đầu đó vừa kinh vừa mừng, đáp: "Trước đây không lâu, trong rừng ngoài thành Ninh Quốc phủ, lão bá tánh vô tình phát hiện được một bộ bạch cốt, không biết là của ai. Án này chỉ biết để đó, thì ra là do Lưu Bưu làm!" Bộ đầu tiếp tục vỗ đùi đánh đét, cao hứng kêu lên rối rít, "Tri phủ đại nhân đang đau đầu vì vụ này, Dương đại gia ngài quả thật là lợi hại. Vì án tử này mà chúng tôi phí rất nhiều thời gian, nhưng không lần ra manh mối gì, trong khi ngài không phí nửa điểm lực khí, vừa lần đến tay là phá được án tử này, đúng là làm cho người ta bội phục a...!" Nói xong, mặt mày y đầy vẻ khâm phục, các bộ khoái khác cũng đua nhau thở phào khen ngợi, rồi giở giọng vuốt mông ngựa tâng bốc Dương Thu Trì. Mồ hôi lạnh trên đầu Lưu Bưu càng nhiều hơn, ấp úng hỏi: "Các ngươi, các ngươi không phải vì chuyện, chuyện trong rừng, cái, cái bạch cốt án đó đến đây hả? Các ngươi, các ngươi không phải là bộ khoái của tri phủ nha môn sao?.... trời hỡi...! Ta thật là ngốc mà....!" Lưu Bưu hối hận đến nổi muốn đập đầu vào đá dưới nền chết đi cho rảnh.

Thì ra, tên Lưu Bưu này cưỡng bức cô nương bán hàng Tiểu Cúc hai năm về trước. Tiểu Cúc cô nương thà chết không chịu, lao đầu vào tường tự vẫn. Lưu Bưu vì che giấu tội hạnh, đem thi thể của Tiểu Cúc lén mai táng ngoài rừng bên ngoài thành. Dương Thu Trì cùng mọi người vì án giết Kim Khả Oánh chôn xương ở vườn rau trong Quảng Đức huyện, tìm được một giấy nợ mà lần đến đây, vừa khéo đúng với thứ mà Lưu Bưu đưa cho Đồ lão tứ trả cho việc kéo ca ca của Tiểu Cúc đi chỗ khác, cho nên vừa rồi khi Lưu Bưu nghe Dương Thu Trì nói đến nội dung của giấy nợ này, lại nói đến bạch cốt án, hơn nữa bộ khoái đều là người của tri phủ nha môn, nên cứ nghĩ chuyện y bức gian Tiểu Cúc dẫn đến tử vong đã bại lộ. Trong lúc hoảng loạn, thụ thương bị bắt, bị hình tấn bức cung, y không còn cách nào khác khai ra án này, không ngờ Dương Thu Trì căn bản không vì chuyện y làm mà tìm đến. Thật đúng là âm soa dương thác, và cũng là lưới trời lồng lộng, nhưng một sợi lông cũng không thoát a! Dương Thu Trì vẫn còn chưa hết hy vọng, hỏi Lưu Bưu: "Kim Khả Oánh cô nương ở Túy Oanh lâu có phải là do ngươi giết không?"

"Khả Oánh cô nương? Tôi giết cô ta làm cái gì? Cô ta và tiểu thiếp Thôi Diễm Diễm của tôi là bằng hữu, trước đây chúng tôi thường uống rượu với nhau nữa a. Tôi tự nhiên giết cô ta làm cái gì? Ai da...! Tôi đúng là ngu mà!" Lưu Bưu vẫn còn hối hận là đã vô tình để lộ bí mật. Đoán sai rồi, nhưng mà thầy bói sờ mu rùa nói bậy bạ lại thành ra trúng tùm lum! Dương Thu Trì cười khổ, nhưng lập tức nhớ lại vừa rồi Lưu Bưu có nói đem giấy nợ giao cho Đồ lão tứ, như vậy có thể nói, việc làm rớt giấy nợ ở ruộng rau có thể là do Đồ lão tứ làm. Như vật Đồ lão tứ là kẻ hiềm nghi phạm tội sát nhân lớn nhất trong thời điểm này, cần phải nhanh chóng bắt giữ hắn! Dương Thu Trì truy hỏi Lưu Bưu địa chỉ của Đồ lão tứ, sau đó, gã cho bộ đầu dẫn một nhóm người áp giải Lưu Bưu cùng đồng bọn về tri phủ nha môn giao cho tri phủ đại nhân, kết thúc bạch cốt án phát sinh ở Ninh quốc phủ, còn những bộ khoái còn lại thì theo gã và mọi người đi bắt Đồ lão tứ.

Dương Thu Trì cùng mọi người vội vã đến ngay nơi ở của Đồ lão tứ. Cha mẹ của y đều ở nhà, sau khi kinh qua lục xét, không phát hiện y, tra hỏi mới biết Đồ lão tứ đã đi ra ngoài từ ngày hôm qua, đến giờ vẫn chưa về, không biết đi đâu. Dương Thu Trì vô cùng thất vọng, lưu lại ba bộ khoái nằm vùng, sau đó trở về tri phủ nha môn. Đến lúc này thì trời đã sắp sáng. ------------o0o---------------

.