Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Nạp Thiếp Ký I - Chương 133

120: Một chút xỉ than đá (tt)

Dương mẫu thấy Dương Thu Trì ngồi ngẩn ra ở đó, không biết nghĩ gì, nên hỏi: "Con à, con nói coi, chuyện đề thân của ngũ di thái có thể tiến hành được không?" Dương Thu Trì lúc này mới lấy định thần, hỏi: "mọi người trả lời thế nào?" "Mẹ và vợ con chưa hỏi ý con, đương nhiên là không thể trực tiếp đáp ứng rồi, phải chờ con về quyết định chứ."

Dương Thu Trì cười khổ: "Con còn có chuyện này định trình bày với mọi người, chờ nói xong rồi hẳn quyết định." "Chuyện gì vậy?" Dương mẫu và Phùng Tiểu Tuyết có chút khẩn trương. Dương Thu Trì lấy lại bình tĩnh, từ từ nói: "Con và Tống Tình thích nhau rồi, chính là đường tỷ của Tống Vân Nhi ấy."

Phùng Tiểu Tuyết đưa tay lên mặt vẽ một vòng tròn, ý như hỏi phu quân có phải là đề cập đến mỹ nữ mặt tròn như trăng rằm ấy không. Dương Thu Trì gật đầu, tiếp tục nói:"Nàng cũng thích con, con muốn nạp nàng làm tiểu thiếp, nàng ấy cũng đồng ý rồi." "Quá hay rồi!" Dương mẫu vỗ tay đánh đét cười nói, "Ta và Tiểu Tuyết cũng rất ưa thích nha đầu Tống Tình, người vừa đẹp, lại biết chuyện, chúng ta cũng nhìn ra rồi, cô bé này rất thích con, nhưng chỉ sợ con người ta không muốn làm thiếp, nên mới không dám nói ra." Phùng Tiểu Tuyết cũng mỉm cười xen vào: "Đúng a, phu quân, Tống Tình cô nương thật không tệ chút nào, ... chỉ sợ người nhà người ta không đáp ứng thôi."

Dương Thu Trì nói: "Đúng vậy, cái con muốn nói chính là vấn đề này, cha mẹ của Tống Tình từ nhỏ đã hứa gả nàng cho người ta, chính là một hộ giàu có làm nghề buôn bán ở Ninh Quốc phủ, họ Hác, nhân vì có chuyện nên hai nhà vẫn chưa thành hôn. Chúng con đã thương lượng kỹ rồi, chúng con muốn...." "Muốn để cho nhà Tống Tình thối hôn!" Dương mẫu nói hụych tẹt ra luôn. "Chúng con chính là muốn vậy, do đó con định ngày mai cùng Tống Tình đến Ứng Thiên phủ thưa với mẹ của nàng về chuyện thối hôn."

"Được a!" Dương mẫu cao hứng nói, "Về phía mợ năm của tri huyện lão gia chúng ta sẽ để chờ coi chuyện của nha đầu Tống Tình ổn rồi sẽ tìm cách thoái thác với họ. Như vầy đi, mẹ cũng sẽ cùng đi với các con, nếu không mẹ không yên tâm." Dương Thu Trì đương nhiên rất cao hứng, như vậy chí ít cũng không cần bản thân hắn ra mặt, có lão nhân gia xuất diện rồi nên tâm lý cũng nhẹ nhỏm hơn nhiều. Sự tình của Tống Tình đã ổn rồi, nhưng vẫn còn chưa nói đến chuyện của Hác Thiến. Chuyện này dù sao cũng phải trình bày cho rõ, nên Dương Thu Trì ngẫm nghĩ một chút, thưa: "Còn có một chuyện," Dương Thu Trì hơi bối rối, hắn chẳng biết bản thân thời gian gần đây sao mà gặp vận đào hoa dữ thế, duyên đến là đến cả một chùm, "Vừa rồi có đề cập đến nhà Hác viên ngoại kia, kỳ thật người ta cũng muốn đem con gái là Hác Thiến gả cho con làm tiểu thiếp."

Dương mẫu và Phùng Tiểu Tuyết đều trừng lớn mắt. Quan hệ giữa Tống Tình và Hác gia vừa rồi Dương Thu Trì đã nói rõ, tuy không nói rõ đường đi nước bước của Hác gia nói thẳng ra, nhưng hai người đều ngầm hiểu rõ, nên cũng có phần lo lắng. Dương Thu Trì không hy vọng đồng thời cưới được luôn cả Tống Tình và Hác Thiến. Hắn biết rõ, nếu bản thân cướp con dâu của nhà họ Hác, bây giờ Hác gia lại đem con gái gả tiếp cho hắn, thì gián cũng có thể xưng bá thế giới luôn rồi. -----------o0o---------------

.