Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Nạp Thiếp Ký I - Chương 595

516: Chị dâu và em rễ

Thấy chồng không để ý tới mình mà lo cho nữ tử khác, Khương Thiên Linh cuối cùng cũng chịu không được phải phát tác, rống lên một tiếng định nhào tới cào xé Bạch Lạc Phong. Thành Tử Cầm vội vã kéo nàng ra. Khương Thiên Linh gào: "Bạch Lạc Phong! Ngươi không phải là người! Ngươi hãy coi, bên cạnh ta còn có hai hài tử của ngươi, thế mà ngươi chẳng cố kỵ gì sao?" Lúc này, mọi người đều đã tản đi hết, chỉ còn lại vài trưởng giả và Bạch Càn, Khương Thiên Bảo. Bạch Lạc Phong không lý gì đối với vợ Khương Thiên Linh hết, cứ đỡ Sô Điệp y như cũ.

Dương Đạp Sơn bước đến nói: "Chúng ta muốn đem cô ta về, chờ sự tình tra rõ rồi tự nhiên sẽ cấp cho phụ lão hương thân của Bạch gia thôn một câu trả lời rõ ràng." Thấy trời đã tối, hắn nghĩ hôm nay còn là sinh nhật của Thành Tử Cầm, thế là ra lệnh cho thủ hạ trói lại đưa Sô Điệp đi. Bạch Lạc Phong bước lại trước Thành Tử Cầm và Dương Đạp Sơn, nghẹn ngào nói: "Mọi chuyện xin nhờ ở đại nhân. Hôm qua cô ấy bị giam trong hầm nước của thôn chúng tôi, thân thể đã yếu đuối lắm rồi. Xin đừng làm khó cô ấy. Tôi ở đây có chút ngân lượng, xin gửi các vị quan gia uống trà, quý vị cực khổ cả ngày thật là khổ." Nói xong móc từ trong người ra ít bạc vụn, đại khái khoảng hai ba lượng.

Sự tình này Thành Tử Cầm trước giờ không nhúng tay vào, Sấu Hầu Hầu Vĩ cười ha ha bước ra nhận bạc, an ủi Bạch Lạc Phong mấy câu. Loại tiền quy củ này phải mang về đưa cho kế toán của bộ khoái ghi nhận, sau đó thống nhất sử dụng. Thành Tử Cầm, Dương Đạp Sơn cùng mọi người mang Sô Điệp đi bộ trở về. Vừa ra khỏi cửa thôn một lúc thì thấy Khương Thiên Bảo mang theo mấy người chờ cách đó không xa có mang theo cáng. Thấy bọn họ đi đến, Khương Thiên Bảo vội bước ra đón đường, cung tay xá nói với Thành Dương hai người: "Tiện dân có chuyện cầu hai vị quan gia, không biết có được hay không?"

Dương Đạp Sơn khẽ mỉm cười: "Xin cứ nói!" Khương Thiên Bảo chỉ vào những người khiêng cáng đó nói: "Sô Điệp tối qua chịu khổ rất nhiều, từ đây đi về chỗ quan nha chỉ sợ không chịu nổi, nếu trên đường không ổn, ngất đi sẽ phiền đến quan gia, do đó, tôi tưởng, tôi tưởng..." "Ngươi tưởng phái mấy người này khiêng ả đi?" Dương Đạp Sơn nói giúp y.

Khương Thiên Bảo gian nan gật đầu. Sấu hầu Hầu Vĩ cười lạnh hỏi: "Ha ha, vậy ngươi cho rằng ngươi đang nghênh đón cô dâu hay sao a?" Dương Đạp Sơn quay lại nhìn Sô Điệp, thấy nàng ta quả rất yếu, nơi này cách Khánh Dương phủ hơn mười dặm, chỉ sợ nàng ta không thể đi tới nơi nổi. Hơn nữa, hiện giờ còn chưa chứng minh Sô Điệp là hung thủ giết người, do đó không thể coi nàng là hung phạm mà đối đãi. Dương Đạp Sơn quay nhìn Thành Tử Cầm, nàng gật đầu coi như đã đồng ý.

Khương Thiên Bảo thấy Thành Dương hai người đều đồng ý, cảm kích vô cùng, dặn mấy người khiêng cáng đến cạnh Sô Điệp. Sô Điệp đối với Khương Thiên Bảo không như đối với Bạch Lạc Phong, lạnh lùng nhìn y, nói: "Không cần. Ta có thể đi, xin về đi." Nói xong vẫn cất bước tiến lên. Khương Thiên Bảo bối rối, liền không cho nói gì ẵm Sô Điệp lên cáng, sau đó ra hiệu cho người khiêng lên, còn bản thân thì giữ chặt vai Sô Điệp. Sô Điệp giãy nãy mấy cái, không lại y, cuối cùng đành chịu. Thành Tử Cầm và Dương Đạp Sơn đi phía sau đội ngủ. Thành Tử Cầm khẽ nói: "Nữ tử này xem ra không đơn giản a! Khiến cho hai nam nhân quay cuống cuồng."

Dương Đạp Sơn gật đầu, gọi bộ khoái Hạ Viêm lại hỏi xem rốt cuộc là thế nào. Hạ Viêm đáp: "Nghe nói ba người chồng của Sô Điệp này đều chết sau không quá ba năm lấy nhau. Người thứ nhất là đồ tể, thân thể tráng kiện, sau cưới năm thứ nhì thì chết. Ngừơi thứ hai nghiện chơi bạc, đầu năm thứ ba sau khi kết hôn, hưởng tết mấy ngày rồi cũng chết trên đường từ sòng bạc trở về nhà. Người thứ ba là đại ca của Khương gia, cũng thành thân chưa được hai năm thì chết. Hơn nữa lần này còn kéo theo ba người cùng chết." Thành Tử Cầm chen lời hỏi: "Sô Điệp có mấy đứa con?"

"Nam nhân đầu tiên của nàng ta chết rồi, nhà của bên chồng cho rằng nàng khắc phu, không muốn nuôi đứa con nữa, nói là không cát lợi. Nàng ta đem con theo lấy chồng thứ hai, sinh được một đứa con, lại khắc chết chồng thứ hai, mang theo về nhà họ Khương. Hiện giờ nàng ta đã là mẫu thân của ba đứa con, đứa nhỏ đáng thương nhất, chưa được ba tuổi đã chết rồi. Ai!" Dương Đạp Sơn hứng thú nhìn Sô Điệp trên cáng phía trước: "Nhìn không ra nữ nhân này vậy mà còn có mị lực rất lớn, khiến cho hai nam nhân trong Bạch gia thôn nho nhỏ này vì cô ta mà thành như vậy!" "Nếu không thì sao gọi cô ta là hồ li tinh chứ!" Thành Tử Cầm có vẻ khinh bỉ nói.

"Cô cũng nghĩ vậy à?" Thành Tử Cầm phát hiện nhãn thần của Dương Đạp Sơn nhìn mình không ổn, trừng mắt hạnh nhìn lại: "Ta nói có gì sai sao?" Dương Đạp Sơn thở dài: "Không sai, chẳng phải nói hồng nhan họa thủy hay sao, thử nghĩ cũng không phải là không có đạo lý. Không biết vì sao mà nữ nhân này cấp cho ta một cảm giác không xấu xa gì lắm, nhưng vì sao cô ta là nhượng cô có cảm giác như vậy kìa? Ta nghĩ ắt là vì cô ta là một nữ nhân."

"Ý tứ gì vậy, sao ta không hiểu gì hết?" Dương Đạp Sơn cười tủm tỉm, "Cô không cần hiểu, nghĩ nhiều chuyện của người khác như vậy làm gì. Hôm nay là sinh nhật của cô, trở về rồi chúng ta đi ăn cơm mừng sinh nhật cho cô đã, ngày mai sẽ bắt đầu điều tra án này." Thành Tử Cầm cười vui vẻ: "Ngươi còn tin thật là có chuyện sinh nhật gì đó à?"

"Cái đó đương nhiên!" Dương Đạp Sơn nói, "Sinh nhật của người khác thì không sao, chứ sinh nhật của sếp chúng ta thì sao lại không thừa dịp vuốt mông ngựa chứ?" "Hừ! Xấu quá!" Thành Tử Cầm lườm hắn nguýt dài. Trở về Khánh Dương phủ, họ trước hết giam Sô Điệp vào đại lao. Bạch Lạc Phong đã xuất bạc, do đó sự đãi ngộ đương nhiên tốt hơn những tù phạm không có bạc.

Trong Bằng Cử tửu lâu, hầu hết các huynh đệ bộ khoái đều tề tụ. Chưởng quỹ đương nhiên cũng đặc biệt nịnh hót, chạy ra kính rượu, chẳng mấy chốc Thành Tử Cầm cùng mọi người đã say túy lúy. Dương Đạp Sơn uống rượu như hủ chìm, cầm hồ rượu hứng trí ngang nhiên chơi tửu lệnh với Hầu Vĩ. Thỏ nha cũng say ngà ngật, thấy bọn họ chơi cao hứng cũng lần lại tham gia, chẳng mấy chốc đứng không ổn suýt chút nữa đổ cả rượu lên người Hầu Vĩ. Hầu Vĩ đá một cước vào mông gã: "Con gấu ngu này, đi chỗ khác đi, không thôi lão tử chơi thua là bảo ngươi uống đó!"

Thỏ nha cười hàm tiếu, day day mông ngồi dựa vào Hầu Vĩ, líu lưỡi nói: "Hầu ca, ca đừng bực mình, hôm nay là... là ngày sinh của Thành bộ đầu của chúng ta, đừng... đừng nóng a! Nếu huynh mà đánh thua, tôi... tôi sẽ uống dùm huynh..." "Rấm thối! Lão tử mà... mà đánh thua à?" Hầu Vĩ cũng líu lưỡi. Dương Đạp Sơn vỗ vỗ vai Thỏ Nha: "Răng thỏ, đừng để ý đến hắn, ngươi có thể uống, chúng ta chơi vài quyền!"

Lúc này, Thành Tử Cầm cũng bị La Dực và gã mập Mã Lượng quấn chặt, nói là phải hoa quyền chơi tửu lệnh. Thành Tử Cầm tuy suốt ngày giao tiếp với đám nam nhân này, nhưng uống rượu đánh quyền dù sao cũng không là đối thủ của họ, chỉ qua mấy lượt đã bị thua uống đỏ ửng cả mặt. "Đạp Sơn, ngươi mau lại đây a! Ta đã say rồi." Thành Tử Cầm chỉ còn biết cầu cứu Dương Đạp Sơn. Ai ngờ lúc này Dương Đạp Sơn đang cùng Thỏ nha đánh quyền rất cao hứng, toàn bộ căn phòng ồn ào hẳn lên, căn bản chẳng nghe được lời Thành Từ Cầm nói. Thành Tử Cầm lại đánh quyền thua, mọi người cười ồ, cùng hô lên ép nàng uống. Thành Tử Cầm ngay cả ly rượu cũng nhìn không rõ rồi, nhưng không ăn gian, cầm ly lên định đổ vào miệng.

Lúc này chợt có một bàn tay nhẹ đưa ra tiếp lấy, mọi người ngước mắt nhìn, thì ra không biết từ khi nào bên cạnh Thành Tử Cầm đã xuất hiện một nữ tử mặc áo quần màu hồng phấn, tuổi chừng hai mươi, dáng vẻ xinh đẹp, phía sau còn có một tiểu nha đầu. "Một quần đại lão gia các người dám đấu với một mình Thành bộ đầu của người ta à, ai mà anh hùng hảo hán quá vậy? Để người ta thế Thành bộ đầu uống cho!" Nói xong, uống cạn rượu trong ly. Dương Đạp Sơn nghe thanh âm này rất quen, quay qua nhìn, vui mừng gọi: "Ny tử! Tỷ sao đến đây vậy?"

Nữ tử này chính là Điền ny tử, hôm nay các bộ khoái tụ hội riêng, do đó Dương Đạp Sơn không mời nàng. Điền ny tử mỉm cười với Dương Đạp Sơn, rồi cầm hồ rượu từ trên bàn lên, nhìn La Dực đang đối diện với Thành Tử Cầm: "Sao hả, La đại ca, chúng ta uống hai chung nào?" Mọi người bên cạnh đều cùng reo hò ủng hộ, Dương Đạp Sơn vội bước tới: "Ny tử, uống rượu ít thôi nha!"

"Không sao đâu mà!" Điền ny tử nheo mắt kiều mị như tơ, phất tay quàng nhẹ lên người Dương Đạp Sơn, cười khanh khách: "Người ta không thỉnh mà tự đến để góp vui, có được không?" Thành Tử Cầm lắc lư đứng dậy, vỗ vai Điền ny tử: "Được, bà chị đến hay lắm, xin mời ngồi!" Rồi quay mặt nhướn mắt say mèm nhìn La Dực: "Thiết tháp, ngươi gặp đối thủ rồi! Ta coi hôm nay ngươi làm sao đây a!" La Dực tự nhiên là nam tử hán đại trượng phu, tự nhiên không chịu phục: "Được a, uống thì uống, ai sợ ai nào?"

Dương Đạp Sơn đặt một tay lên vai La Dực, một tay cầm hồ rượu, lớn tiến gnói: "Ngươi không phải là lợi hại sao, hồ rượu nhỏ này uống sao cho đã hả? Mau mang hai bình nữ nhân hồng năm cân! Ny tử của chúng ta thích rượu mạnh lắm!" Điền ny tử cười nói: "Đúng vậy, loại rượu như nước này sao có thể uống thống khoái với La đại ca của người ta được? Hôm nay là sinh nhật của Thành bộ đầu, người ta đến trợ hứng xem náo nhiệt, tự nhiên không để đám nam nhân thối các người coi khinh nữ nhân của chúng ta." Mọi người lại cùng hò hét toáng lên, Thành Tử Cầm lắc lưu đứng dậy, Dương Đạp Sơn thấy nàng như vậy vội đến đỡ mới không bị té.

Thành Tử Cầm líu lưỡi nói: "Đúng vậy, đúng vậy! Ta còn muốn uống nữa! Hiện giờ có bà chị đến rồi, ta không sợ các người nữa. Vừa rồi mấy người các ngươi đấu với một mình ta, hiện giờ ta coi các người ai dám uống với chị ta nữa, hà hà hà hà." Lúc này điếm tiểu nhị đã bưng hai bình rượu lên, La Dực tự lấy một bình, đưa cho Điền ny tử một bình, "Nào! Chúng ta cứ thế này uống, ai sợ ai nào! Chẳng lẽ ta lại bị một phụ nữ dọa sợ hay sao! Nếu là như vậy, La Dực ta sau này sao có thể lăn lộn ở Khánh Dương phủ này nữa chứ?" Hai người mở nắm bình rượu ra định uống, thì một bộ khoái vội vã chạy lên lầu, thở phì phò báo: "Hai vị bộ đầu, không xong rồi! Bạch gia thôn vừa xảy ra án mạng nữa rồi!"

.