Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Người thứ ba - Chương 11

Chương 11.

Chu Tiểu Bân với Thẩm Bách Y bên nhau rất hạnh phúc, cùng trải qua hai năm, bọn họ có bao nhiêu vui vẻ, thì tôi có bấy nhiêu khó chịu. Mãi đến tận một ngày, Chu Tiểu Bân hẹn chúng tôi cùng ăn cơm, đương nhiên chúng tôi sẽ cùng đi. Ngay cả mấy người bọn anh đều cười, thật khó, Chu Tiểu Bân vẫn còn nhớ chúng tôi.

Một ngày kia, Chu Tiểu Bân liên tục uống rượu, cứ liên tục uống rượu, cái gì cũng không nói, chỉ có thể uống rượu. Không ai có thể khuyên nhủ anh, kể cả tôi. Tôi muốn hỏi anh nhiều hơn, ai khiến anh đau lòng như vậy, ai khiến anh khó chịu như vậy, nói cho em, nói cho em, em sẽ đồng ý chia sẻ cùng anh.

Nhưng không thể, thật sự không thể. Lão Ngũ thở dài, “Gọi điện thoại cho Thẩm Bách Y, bảo cô ấy đến đón cậu về!” Thẩm Bách Y tới rất nhanh, cô nhìn thấy bộ dáng này của Chu Tiểu Bân, nhíu mày. Chu Tiểu Bân có lẽ say, hoặc có lẽ không say, nhưng lúc Thẩm Bách Y đến, anh liền mạnh mẽ ôm lấy cô.

Anh cứ ra sức ôm như vậy. Anh không ngừng nói, “Đừng đi, đừng rời bỏ anh… Đừng đi, có được hay không? Anh luôn là người sĩ diện, vậy mà lại có một ngày bất chấp, chỉ để giữ người con gái kia ở lại.

Sau đó chúng tôi đều biết, Thẩm Bách Y muốn đi du học ở Pháp, mà Chu Tiểu Bân muốn cô ở lại, nhưng Thẩm Bách Y không muốn thế. Thẩm bách Y vỗ nhẹ phía sau lưng Chu Tiểu Bân, “Em sẽ không ở lại,” cô dừng một lát, “Nhưng anh có thể cùng đi với em.” Sáu tháng sau, Chu Tiểu Bân cùng Thẩm Bách Y sang nước Pháp.

Câu chuyện ở đây, có lẽ thật sự kết thúc rồi. Không có cái gì về sự tồn tại của “tôi” cả, trên thế giới này, ngoại trừ luôn chờ đợi anh phát hiện ra tình cảm, còn có chuyện anh gặp được người con gái thật sự ảnh hưởng đến anh. Thẩm Bách Y chính là có thể ảnh hưởng đến Chu Tiểu Bân.

.