Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Người thứ ba - Chương 5

Chương 5.

Thực ra tôi cũng không được xem là nữ sinh đặc biệt nhất bên cạnh Chu Tiểu Bân, nói đặc biệt nhất thì chính là Chu Tiểu Ngữ. Chu Tiểu Ngữ là chị gái của Chu Tiểu Bân, tôi từng thấy Chu Tiểu Ngữ một lần, hoàn toàn là một đại mỹ nhân (*). Tôi nghĩ nếu mình là nam sinh, nhất định là muốn nhìn Chu Tiểu Ngữ thêm vài lần, vì thật sự rất đẹp mắt.

Sau này, tôi thường nghĩ thầm, Chu Tiểu Bân không có cảm giác với mỹ nữ (*), có lẽ vì bị Chu Tiểu Ngữ ảnh hưởng, mỗi ngày trong nhà đều đối diện với mỹ nữ thế này, thì mấy tiểu mỹ nữ (*) khác cũng không cần nhìn nữa. Lúc đó, quan hệ Chu Tiểu Bân với Chu Tiểu Ngữ rất tốt, khi hai người ở cùng nhau, đều sẽ đùa vui ồn ào, mà Chu Tiểu Ngữ thích nhất là cướp phí sinh hoạt của Chu Tiểu Bân, mỗi lần vậy Chu Tiểu Bân không ngừng kêu khổ, nhưng không sao cả, vì anh cho chị của anh bao nhiêu tiền, mẹ anh sẽ đền bù gấp đôi cho anh. (*) đều chỉ con gái xinh đẹp, nhưng khác ở mức độ đẹp: đại mỹ nữ > mỹ nữ > tiểu mỹ nữ. Chu Tiểu Bân rất hài lòng khi nói về chuyện này, anh làm như thế, không chỉ lấy lòng chị của anh, mà còn thu được lợi từ chỗ mẹ, vẹn cả đôi đường, nên anh rất thích.

Có lần rất vô tình, tôi nghe được Chu Tiểu Ngữ nói chuyện với Chu Tiểu Bân. “Tiểu Bân, em đối với n Kha là tình cảm gì vậy?” Chủ Tiểu Ngữ hỏi Chu Tiểu Bân như vậy. “Là em gái, không muốn em ấy bị người ta bắt nạt… Thì phải bảo vệ em ấy thôi!”

Chu Tiểu Ngữ vỗ vai Chu Tiểu Bân, “Nếu như em đối với cô ấy không phải loại tình cảm kia, thì cũng đừng cho cô ấy hi vọng nữa.” “Chị, chị nghĩ nhiều rồi. Em chỉ xem em ấy là em gái thôi, em ấy cũng xem em là anh trai, không phải loại phức tạp mà chị nghĩ đâu.” . . . .

n Kha là tên của tôi. Tôi luôn nghĩ, ở một số chỗ, con gái so với con trai thì nhạy cảm hơn, số lần Chu Tiểu Ngữ gặp tôi rất ít, khoảng hai, ba lần, mà trong hai ba lần đó, thái độ tôi đối với Chu Tiểu Bân rất bình thường, bình thường đến không thể bình thường hơn, nhưng chị ấy vẫn biết tình cảm của tôi. Vì lẽ đó, con gái thường hiểu rõ con gái nhất?

Không đúng, lẽ nào cùng giới tính mới thực sự hiểu nhau hơn?.