Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Người thứ ba - Chương 8

Chương 8.

Lúc chúng tôi gặp mặt thì Chu Tiểu Bân có dẫn theo Thẩm Bách Y, tôi còn nghe rất rõ bọn Lão Tứ với Lão Ngũ nhỏ giọng đánh cược, cược là Chu Tiểu Bân với Thẩm Bách Y trong vòng một tháng có chia tay hay không. Nguyên nhân là vừa nãy, lúc Lão Tam chúc rượu, thì Thẩm Bách Y không muốn uống, để ý thấy Chu Tiểu Bân có chút mất mặt, dù cốc rượu kia đã bị Chu Tiểu Bân uống thay. Có lẽ sợ sự việc tái diễn, Chu Tiểu Bân cũng là người sĩ diện, nên chủ động bảo người ta lấy cho Thẩm Bách Y cốc trà, lúc uống rượu, Thẩm Bách Y có thể lấy trà thay rượu.

Mỗi khi Chu Tiểu Bân quen bạn gái, đều là những hoa khôi trong khối, nên đối với bạn gái mỹ nữ của anh, chúng tôi cũng không cảm thấy kinh ngạc gì, mặc dù Thẩm Bách Y là cô gái đẹp, hơn nữa lại đẹp rất đặc biệt, một cô gái nhã nhặn, trầm tính trong thực tế luôn có khoảng cách nhất định với vẻ xinh đẹp, nhưng cô ấy không phải vậy, là vừa đẹp vừa nhã nhặn. Khi chơi trò chơi, là trò nói thật hay bị phạt đã lỗi thời. Thẩm Bách Y thua.

Tôi đặt câu hỏi, mỉm cười híp mắt, “Sao cậu với Chu Tiểu Bân quen nhau vậy?” Không phải câu hỏi khó, nhưng tôi lại muốn hỏi về điều này nhất. Lão Tứ, Lão Ngũ gào lên, nói tôi nhường, làm sao có thể hỏi câu đơn giản như thế. Lúc này, Thẩm Bách Y nhìn tôi một cái, dáng vẻ rất bình tĩnh, không thể giải thích được. Trong lòng tôi, đó luôn là bí mật bị che giấu, thế mà vẫn có cảm giác không còn nơi nào để giấu đi được nữa.

Nhưng tôi vẫn được biết vì sao họ quen nhau. Rất đơn giản, Chu Tiểu Bân đánh nhau với người ta, trong lúc đánh, lỡ làm hỏng xe đạp của Thẩm Bách Y, Chu Tiểu Bân áy náy, chủ động sửa giúp Thẩm Bách Y, rồi thường xuyên qua lại, sau đó là quen nhau. Lúc Thẩm Bách Y nói lời này, rất điềm tĩnh, toát lên vẻ đẹp trang nhã, còn Chu Tiểu Bân ngồi bên cạnh, tay đặt lên cằm, cười hạnh phúc.

Chu Tiểu Bân cười, trái tim tôi như lửa đốt. Tôi tự nói với mình, không đâu, dù sao Thẩm Bách Y chẳng mấy chốc sẽ trở thành quá khứ thôi, rồi như bạn gái cũ của anh vậy. Vì anh đối xử với bạn gái rất nghiêm túc, chỉ là những nữ sinh kia thường không biết thỏa mãn, nhất định lần lượt chứng minh sự tồn tại của mình, cuối cùng lại đánh mất điều quan trọng là Chu Tiểu Bân. Và Thẩm Bách Y, cũng sẽ là một trong số người đó.

.