Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Người thứ ba - Chương 9

Chương 9.

Tôi không thể tránh khỏi việc nghe ngóng mọi thứ liên quan đến Thẩm Bách Y, cô là học sinh của trường tôi, là trường đại học giỏi nhất. Trường của tôi là trường đại học Trường Phong (*), nổi tiếng toàn quốc, điểm và tên trường luôn xếp hạng thứ nhất, có thể tưởng tượng được trường này cố chấp cỡ nào, mà Thẩm Bách Y lại học chuyên ngành giỏi nhất trong trường đại học tốt nhất này. (*) mình search google không có nên chắc là Lục Xu bịa ấy ^.^

Cái tên Thẩm Bách Y, cũng rất nổi danh, không chỉ có thành tích ưu tú, lại còn được phát biểu thảo luận về học tập trên một số bài báo phát hành độc quyền ở quốc gia, cô có thể nói nhiều ngôn ngữ, từ tiếng Pháp đến tiếng Đức đều nói tốt. Cô rất xuất sắc, nhưng tôi không nghĩ cô sẽ cùng Chu Tiểu Bân đi tới cuối cùng. Chu Tiểu Bân ghét nhất là môn học tiếng Anh, nếu không phải tiếng Anh giữ chân anh lại, hẳn là anh chưa đến nỗi đồng ý ở lại học đại học.

Tôi chờ mong tin tức anh với Thẩm Bách Y chia tay. Nhưng từng ngày từng ngày trôi qua, vẫn không có gì. Thậm chí trong lúc vô tình tôi đã quên mất, dường như rất lâu rồi Chu Tiểu Bân không hề ăn cơm một mình với chúng tôi.

Lúc Lão Ngũ đang ăn cơm, thì đột nhiên xúc động nói một câu —— Chu Tiểu Bân, lần này là thật lòng chứ? Nguyên nhân là vì Chu Tiểu Bân nhất định đi học tiếng Pháp, nguyên nhân là muốn giao tiếp tiếng Pháp cùng Thẩm Bách Y, tôi nghe được tin này, khó chịu đến muốn chết. Anh là thật lòng sao?

Không, sẽ không, chỉ là cảm giác mới mẻ nhất thời thôi. Mãi đến tận ngày ấy, tôi thấy Chu Tiểu Bân chờ Thẩm Bách Y trên đường nhỏ, anh cứ cười vui vẻ như thế, cúi người xuống trước mặt cô ấy, cõng Thẩm Bách Y ra khỏi trường. Tôi thấy cảnh này, nước mắt rơi đầy mặt.

.