Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Nguyệt dạ linh tinh - Chương 2

Chương 02.

Năm thứ 58 theo lịch vương triều, vào một ngày nào đó, khí trời mát mẻ, trời trong nắng ấm. Kastle thảnh thơi nhàn nhã đi qua con đường cái ồn ào náo động, chuẩn bị đi ăn cơm trưa. Vòng qua một con hẻm nhỏ náo nhiệt, Kastle nheo đôi mắt lại, cách đó không xa trong một quán ăn vặt, một thiếu niên đang ngồi ở vị trí quen thuộc, vùi đầu ăn cơm. Thiếu niên nho nhỏ gầy teo, mang trên đỉnh đầu cái mũ rất lớn, đem mặt chôn trong cái chén so với đầu hắn còn lớn hơn, ngấu nga ngấu nghiến.

Kastle đi tới trước bàn, gõ lên mặt bàn: “Ê, anh bạn này, có thể nhường một chút hay không?” Thiếu niên ngẩng đầu, gương mặt tinh xảo xinh đẹp kia nhăn lại, ánh mắt màu nâu lấp lánh chớp chớp, Kastle đơn giản rõ ràng nói tóm tắt: “Cái bàn này, ngày nào tôi cũng ngồi, hiện tại bị cậu chiếm chỗ. Cho nên mời nhường một chút, đến bàn khác ăn đi.” Thiếu niên bĩu môi, hỏi ngược lại: “Tại sao phải nhường?” Kastle nghiêng người dựa vào bên cạnh bàn: “Không tại sao phải nhường, cái bàn này vẫn luôn là chỗ tôi ngồi, những ai chiếm chỗ đều phải tránh ra cho tôi, đây chính là quy định của tôi.”

Thiếu niên kia khinh thường cười một tiếng: “Quy định của anh? Anh cho rằng anh là quốc vương hay đại giáo chủ vậy, lời của anh chính là luật pháp sao? Cái bàn anh ngồi thì người khác không thể ngồi. Hmm, anh cho rằng anh là cái gì?” Kastle vỗ vỗ cây kiếm bên hông: “Ở trên mấy con phố gần đây, người dám cùng tôi tranh chỗ ngồi thật đúng là không nhiều lắm.” Ông chủ quầy hàng nhìn thấy bọn họ nổi lên tranh chấp, vội vàng chạy tới hòa giải, xoa xoa hai tay hướng về phía người thiếu niên kia nói: “Anh bạn nhỏ, hay là cậu nhường một chút đi? Vị trước mắt này, có thể cậu không nhận ra, nhưng hắn chính là người đứng đầu trong cuộc so tài kiếm thuật vương đô thời gian trước, tên là Kastle, người ở vùng này không ai là không biết hắn, vị trí này đúng là mỗi ngày hắn ngồi, cậu có thể hay không…” Thiếu niên liếc bội kiếm bên hông Kastle một cái, lấy một cái khăn tay ra lau miệng: “A, thì ra là vô địch cuộc so tài kiếm thuật ở vương đô, như vậy hắn chính là anh chàng được khen ngợi- đệ nhất kiếm sĩ của vương triều Kastle Robin? Vậy thanh kiếm này chính là Phong Chi Vũ trong truyền thuyết rồi?”

Kastle lộ ra nụ cười sáng lạn: “Quá khen quá khen.” Thiếu niên trên dưới đánh giá hắn một chút: “Chỉ thường thôi.” Rồi chậm rãi đứng lên, “Thiếu niên đệ nhất kiếm sĩ thì có thể ỷ thế hiếp người sao? Nếu không như vậy đi, tôi và anh so kiếm, nếu như anh thắng, tôi sẽ tránh ra, nếu như anh thua, như vậy từ đó về sau, vị trí này chính là của tôi.” Thiếu niên từ sau cái bàn đi ra, Kastle nhìn thấy bên hông của hắn cũng có một thanh trường kiếm, thoạt nhìn, thiếu niên này rất giống cố ý tới đây ngồi, đặc biệt tìm đến hắn vậy.

Thiếu niên đứng ở một vị trí trống trải, vút một tiếng rút ra trường kiếm chỉ vào Kastle: “Đến đây đi.” Bốn phía lập tức đầy người vây quanh, thế mà lại có người dám khiêu chiến thiếu niên đệ nhất kiếm sĩ Kastle, người này còn là một thiếu niên đơn bạc, trò hay như thế tất nhiên không thể bỏ qua. Kastle vẫn nghiêng người dựa vào bàn, lắc đầu.

Thiếu niên nhướng mày: “Làm sao, anh không dám?” Kastle chầm chậm đứng thẳng người, đưa tay cầm chuôi kiếm bên hông: “Như vậy, nhóc con cậu cẩn thận một chút.” Vừa dứt lời, một luồng sáng lóe lên, trong nháy mắt, kiếm trong tay thiếu niên tựa như bị gió cuốn, loảng xoảng một tiếng, kiếm trong tay thiếu niên đã rơi xuống đất. Kastle tra kiếm vào vỏ, thiếu niên hung hăng nhìn hắn: “Là tôi thua, vị trí này tôi tặng lại cho anh, nhưng mà, tôi sẽ không bỏ qua đâu!”

Kastle nhún vai: “Tùy.” Thiếu niên nói sẽ không bỏ qua, quả nhiên là không bỏ qua. Kastle cơm nước xong, thanh toán tiền, lau miệng, nhìn bóng dáng vẫn không nhúc nhích ngồi ở bàn bên cạnh, đứng dậy rời đi.

Đi ra khỏi hẻm nhỏ, xuyên qua đường cái, ở ven đường uống đồ nóng, xen lẫn trong trong đám người xem xiếc ảo thuật một lát, lại đến quán nhỏ ven đường chọn lấy một cây roi ngựa, hai bộ bao tay, mặt trời dần dần ngã về tây, Kastle rốt cục không nhịn được xoay người, nhìn bóng dáng từ đầu đến cuối vẫn duy trì khoảng cách năm bước với mình, nói: “Anh bạn nhỏ, ngoại trừ hôm nay tôi đuổi cậu ra khỏi ghế, thì chúng ta từng có cừu oán sao?” Đôi mắt to màu nâu xinh đẹp của thiếu niên nhìn hắn chằm chằm, ngậm miệng, không nói một lời. Kastle bất đắc dĩ thở dài: “Được rồi, cho dù cậu thua không phục, cậu cứ đi theo tôi như vậy cũng báo không được thù a, chẳng lẽ cậu định đánh lén? Lấy trình độ kiếm thuật mèo ba chân như cậu, đánh lén tôi cũng không thành công đâu.” Thiếu niên vẫn không nói một lời. Kastle thở dài lần nữa: “Được rồi, coi như tôi sợ cậu rồi, hôm nay là tôi sai, thật xin lỗi. Sau này sẽ nhường cái bàn kia cho cậu, cậu muốn ăn mì ở đâu thì ăn ở đó, muốn ăn canh thì cứ ăn canh, được chưa?” Thiếu niên vẫn không nói lời nào. Kastle không thể làm gì khác, lắc đầu, xoay người tiếp tục đi về phía trước, đi được một đoạn, vừa quay đầu lại, thiếu niên đó vẫn đi theo phía sau.

Kastle bỗng dưng xoay người: “Nè, cậu còn đi theo tôi như vậy, tôi coi như là cậu yêu tôi đó. Tôi chân thành báo trước, tôi thừa nhận tôi anh tuấn tiêu sái người gặp người thích, nhưng tôi chỉ thích cô bé thôi, hơn nữa còn là cô bé đầy đặn khả ái, như cậu á, khụ khụ, thật xin lỗi tôi không có hứng thú…” Thiếu niên đỏ bừng mặt, lớn tiếng nói: “Ai yêu anh, cuồng tự luyến! Biến thái! Nè, anh là người đứng đầu cuộc so tài kiếm thuật vương đô, vậy là anh thắng thủ hạ đệ nhất kiếm sĩ của đại giáo chủ đúng không?” Kastle gật đầu. Thiếu niên đi tới trước mặt hắn, rồi cắn cắn đôi môi, giống như hạ xuống quyết tâm gì đó, ngẩng đầu nhìn hắn, giọng không lớn nhưng kiên định, nói: “Nếu anh có thể thắng đệ nhất kiếm sĩ của đại giáo chủ, vậy anh đánh thắng bản thân đại giáo chủ hẳn là không có vấn đề. Như vậy, anh có thể dạy tôi kiếm thuật đánh thắng đại giáo chủ không?” Kastle cau mày: “Cậu muốn đánh thắng đại giáo chủ ? Tại sao?”

Thiếu niên nghiến răng nghiến lợi thấp giọng nói: “Hắn và tôi có thù oán, tôi muốn giết hắn!” Kastle sợ hết hồn, vội vàng nhìn chung quanh một lần, một tay kéo thiếu niên đến bên cạnh, thấp giọng nói: “Cậu điên rồi, ở trên đường cái mà nói lời như thế, bị nghe được sẽ bị bắt đi chém đầu đấy.” Người người đều biết, đại giáo chủ là người nắm quyền thực tế ở vương quốc, chín năm trước quốc vương qua đời, tiểu nữ vương lên ngôi, thật không khác gì con rối, Vương tộc còn lại suy bại mà không có thực quyền, quyền to trong triều chính toàn bộ nắm giữ trong tay đại giáo chủ.

Thiếu niên mang vẻ mặt không đạt mục đích thề không bỏ qua, Kastle bất đắc dĩ thở dài: “Được rồi, tôi có thể chỉ điểm cậu kiếm thuật, nhưng mà lúc cậu đi tìm đại giáo chủ báo thù, ngàn vạn lần đừng nói sư phụ của cậu là tôi a.” Thiếu niên lộ ra nụ cười vui sướng, nặng nề gật đầu: “Tôi thề, tôi sẽ không nói.” Kastle bất đắc dĩ than thở một lần nữa: “Mình sao lại xui xẻo như vậy.”

.