Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Nguyệt dạ linh tinh - Chương 5

Chương 05.

Năm thứ 59 theo lịch Vương triều, nghĩa quân các nơi cùng với tổ chức bí mật tụ họp ở chung một chỗ, tạo thành một tổ chức tên là quân đội Thánh Tường Vi, đại giáo chủ tàn bạo bất nhân, Vương tộc không có tư cách, dân chúng bình thường đối với vương triều đã sớm bất mãn, nghĩa quân nổ ra, dân chúng rối rít hưởng ứng, trang viên chủ (giống như địa chủ) và các quý tộc cũng rối rít phản chiến. Tháng 9, quân đội Thánh Tường Vi thuận lợi tấn công vào vương đô, các đại quý tộc phản chiến mở cửa thành ra đến đây nghênh đón, một trong mấy đại quý tộc này, thì có Công Tước Limbo. Đại giáo chủ trên gác chuông ở giáo đường bị mũi tên của lãnh tụ Kastle quân Thánh Tường Vi, người thiếu niên tuấn mỹ mặc trang phục kỵ sĩ giương cung bắn tên, giống như Chiến thần trẻ tuổi thần thoại, thắng được vạn sự chú ý và tán thưởng, cũng thắng được trái tim hàng ngàn hàng vạn của phái nữ từ bình dân đến quý tộc.

Chỉ có Thân Vệ Quân trung thành của vương triều Wisconsin Nostra vẫn còn đang ở gần Vương Cung ngoan cố chống cự, danh nghĩa của vương triều Wisconsin Nostra đã mất, vương quốc mới sắp ra đời. Công Tước Limbo chờ mấy vị đại quý tộc tiến bộ kết hợp với quân phản chiến Thánh Tường Vi cử hành yến hội chúc mừng, muốn mời Kastle Lãnh tụ quân Thánh Tường Vi tham gia. Vũ hội được bố trí được xa hoa và hoàng tráng, Kastle đi vào sàn nhảy, lập tức bước nhanh đi về phía Công Tước Limbo cùng với người nhà của ông ta, ánh mắt lần lượt xẹt qua trên người các nữ quyến ở bên cạnh Công Tước Limbo.

Công Tước Limbo ở trong ánh mắt hâm mộ của mọi người, giới thiệu từng người Kastle: “Đây là Elizabeth con gái lớn của tôi, đây là con gái thứ hai của tôi…” Kastle cắt đứt lời của hắn, nho nhã lễ độ hỏi: “Ngài Công Tước, Hầu tước tiểu thư Erding - con gái của em ngài hôm nay có trình diện không? Tôi muốn gặp cô ấy."” Công Tước lập tức cười lên: “Ngài đang hỏi Hill Gia sao, con bé đang bên kia.” Hướng về phía Hill Gia gọi một tiếng, cô gái mặc váy màu xanh nước biển từ từ xoay người lại. Thiếu nữ nhìn Kastle, hướng về phía hắn khẽ mỉm cười, trong lòng Kastle bỗng nhiên xiết chặt, Công Tước ân cần nói: “Hill Gia, ngài ấy hỏi cháu, cháu mau tới đây.”

Thiếu nữ nhẹ nhàng đi tới, Kastle giật mình, cứng ngắc tại chỗ. Tại sao, tại sao không phải là em! Em không phải là Hill Gia Erding? Tại sao Hill Gia Erding đi tới lại là một thiếu nữ hoàn toàn xa lạ? Như vậy, em là ai? Rốt cuộc em đang ở đâu?!

Trong đầu Kastle hoàn toàn hỗn loạn, vội vã hướng về phía Công Tước nói xin lỗi, bước nhanh tránh ra, hắn nhìn quanh khắp nơi, người này không phải đúng, người này cũng không đúng, người này cũng không phải là cô. Rốt cuộc em là ai? Rốt cuộc em ở đâu? Một hộ vệ vội vã đi tới, ở bên tai của hắn thấp giọng nói: “Ngài, Nữ vương đã để cho Thân Vệ Quân buông tha sự chống cự, ả đồng ý viết Thư Thối Vị, nhưng là ả nói lên yêu cầu, muốn một mình trông thấy ngài.”

Đây là lần đầu tiên Kastle bước vào Vương Cung, đá cẩm thạch trong cung điện, đèn thủy tinh treo rất sáng, cửa sổ sát đất mở rộng, ánh trăng rơi trên mặt thảm thật dầy, Kastle cứng ngắc đứng ở trong sảnh của cung điện tròn, trái tim của hắn giống như bị ai đó bóp chặt, sắp nổ. Hắn thấy Ciel quen thuộc đang đứng ở phía trước cửa sổ, cô mặc váy đắt tiền, mái tóc màu nâu thật dài lại không thả xuống, mà là vòng ở đỉnh đầu, vương miện khảm kim cương cài ở trên búi tóc của cô, ánh sáng chiếu vào làm đau nhói mắt của hắn. Cô lặng yên nhìn hắn, ánh mắt giống như ánh trăng trong suốt: “Kastle, bí mật thứ ba của em, thật ra thì anh không có đoán trúng. Em không phải là Hill Gia Erding, em là Sylvia, Sylvia Wisconsin Nostra. Em chính là nữ vương không có tư cách, giống như món đồ chơi con nít. Khi gặp anh, em làm công chúa lần cuối cùng, khi đó em bí mật ở trong trang viên của Công Tước Limbo, không lâu sau, đại giáo chủ độc chết phụ vương của em, bởi vì phụ vương muốn đoạt địa vị của hắn. Sau khi phụ vương chết, thì em trở thành Nữ vương, bởi vì em chỉ là một cô bé không có chút sức lực nào. Đối với đại giáo chủ mà nói là một con rối rất phù hợp.”

Cô nhẹ nhàng cười lên: “Em từng nghĩ tới, dựa vào sức của mình giết chết đại giáo chủ, làm một Nữ Vương tốt. Nhưng mà, ngày đó lời nói của anh khiến cho em hoàn toàn hiểu, cái ý nghĩ này của em thật sự rất ngây thơ, vương triều Wisconsin Nostra quả thật đã đến hồi cuối rồi, là nên kết thúc. Mặc dù em chưa làm qua cái gì, nhưng là người cuối cùng của gia tộc Wisconsin Nostra ngồi ở trên vương vị, đáng lẽ phải được mai táng. Kastle, không giết nữ vương, quân Thánh Tường Vi của anh không thể nào thành lập vương quốc mới đâu." Cô đi tới trước mặt hắn, nhìn vào hai mắt của hắn. “Kastle, em đã nói rồi, anh làm cái gì, em đều nguyện ý tiếp nhận.”

.