Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Nguyệt Nhi Viên - Chương 17

Chương 9

Tần Bất Hoán trở về, mọi người trong Phương phủ đều tâm hoa nở rộ (mở cờ trong bụng), bên trong thỉnh thoảng lại truyền ra tiếng cười, bầu không khí vô cùng vui vẻ. Ngược lại, ở trong phòng dành cho khách, Lý Cẩm Nương cực kỳ bất mãn. Sau khi mua xong hoa quế, phụ thân Lý Hạo liền quay về kinh thành, ả bỗng nhiên phát tính tiểu thư, nói chưa chọn được tơ lụa sẽ không trở về kinh. Lý Hạo hết cách, chỉ có thể để ả ở lại Phương phủ làm khách.

Hắn thương nhất là nữ nhi mỹ lệ này, nên bắt nha hoàn và người hầu phải ở lại Phương phủ hầu hạ Lý Cẩm Nương! Hắn chỉ dẫn một đội nhân mã vận chuyển mười xe đường ướp hoa quế trở về. Thật ra, để Lý Cẩm Nương ở lại Phương phủ, thứ nhất vì không thay đổi được tính kiêu ngạo của nữ nhi; thứ hai cũng muốn tạo mối quan hệ với Phương phủ. Thành Hoán Sa phú khả địch quốc, tuy nói Sở Cuồng và Phương Y Vũ nghĩa nặng tình sâu, nhưng nữ nhi nhà mình vẫn là đệ nhất mỹ nữ, không biết chừng sẽ có cơ hội.

Được rồi, cho dù không làm nhị phu nhân thì Tần Bất Hoán kia cũng là một nhân vật tuyệt đỉnh mà! Có một hiền tế như vậy còn hơn cả núi vàng núi bạc. Chỉ có điều, có tính toán kỹ đến đâu thì người định vẫn không bằng trời định. Lý Cẩm Nương luôn được coi là khách, Phương phủ rất lịch sự và chu đáo, nhưng cũng chỉ như có lệ mà thôi, không có nửa điểm thân thiện. Có lẽ càng ở lâu thì hỏa khí của ả ta càng vượng.

Vào một buổi chiều tà, không khí oi bức khiến người ta vô cùng khó chịu. Lý Cẩm Nương ngồi bên hành lang, tay cầm một tách sứ ba bộ, nhấm nháp trà Vân Vụ mới thu hoạch. Bên cạnh là hai nha hoàn đang cung kính hầu hạ, một người cầm bình trà, người kia cầm khăn lụa đã thấm nước mát. Tiếng bước chân nhẹ vang lên, vòng một vòng, chạy đến rất gần rồi đột ngột dừng lại. Nguyệt Nhi đứng đó, chớp chớp mắt, bời vì thấy Lý Cẩm Nương mà nàng định đi đường vòng. Chuyện lúc trước nàng vẫn nhớ rất kỹ, nếu không có Tần Bất Hoán ngăn cản, chỉ sợ gương mặt nàng sẽ bị Lý Cẩm Nương đánh thành rùa mặt đỏ. Nhưng hình như là nàng chạy chưa đủ nhanh hay sao ấy, vừa mới đi vài bước, phía sau liền truyền đến tiếng rống to.

"Đứng lại." Lý Cẩm Nương hô to. Trong lòng Nguyệt Nhi thầm mắng một tiếng, miễn cưỡng nặn ra vẻ mặt tươi cười, đứng tại chỗ hành lễ: "Lý cô nương có gì căn dặn?" Ánh mắt Lý Cẩm Nương quét một vòng trên người Nguyệt Nhi, tay cầm khăn lụa lau nhẹ mồ hôi trên khuôn mặt diễm lệ.

"Ở trong phủ này ngươi làm gì?" Ả hỏi. Nguyệt Nhi nghiêng đầu suy nghĩ một lát. "Ừm, cái gì cũng làm nha!" Mấy ngày qua, nàng thường chạy khắp thành, chuyện gì cũng nhúng tay vào. Hình như phu nhân cũng rất vừa lòng nên không hề sắp xếp công việc cho nàng.

"Chính là làm sai vặt sao?" Cái miệng anh đào dưới chiếc khăn lụa bật ra một tiếng 'hừ' lạnh. Nguyệt Nhi nhún vai, từ từ lùi về sau, theo bản năng muốn chuồn đi. "Ngài nói thế nào cũng được."

"Quay lại." Nguyệt Nhi cắn môi đỏ mọng, vẫn không tiến lên: "Lý cô nương, nếu ngài không có chuyện gì căn dặn thì ta..." "Ai nói ta không có chuyện gì căn dặn?" Lý Cẩm Nương hỏi lại, rồi vươn tay ra, vịn vào cánh tay nha hoàn, yểu điệu đứng dậy.

"Ta đến thành Hoán Sa vì muốn chọn tơ lụa, thế nhưng phu thê thành chủ và Tần tiên sinh đều rất bận rộn, không thể đưa ta đi được." Bận rộn? Tần Bất Hoán bận rộn? Nguyệt Nhi nhíu mày suy nghĩ. Hắn bận rộn lắm sao? Đâu có, thời gian này hắn luôn quấn lấy nàng không rời nha! Một trận gió to thổi tới, làm dịu đi nhiệt độ nóng bỏng trên mặt nàng. Nguyệt Nhi vội hoàn hồn, cố đẩy khuôn mặt tuấn tú đáng ghét kia ra khỏi đầu.

Lý Cẩm Nương đi đến, mang theo một làn hường thơm ngát. "Khí trời nóng như vậy, ta rất ngại ra ngoài, hay là ngươi chuyển tơ lụa đến phòng của ta, để ta từ từ xem." "Để ta bảo người trong phường lụa đánh xe qua đây, sư phó ở đó rất am hiểu tơ lụa, để hắn giải thích sẽ tốt hơn." Nguyệt Nhi đề nghị, rồi xoay người định rời đi.

"Không được." Dừng bước chân, Nguyệt Nhi quay đầu, khó hiểu hỏi: "Không được?" "Ngươi nghĩ xem, những người làm tơ lụa đều là kẻ thô kệch, sao có thể bước vào chỗ ta được? Ngươi nghĩ ta là ai, có thể để người ta tùy tiện gặp à?" Lý Cẩm Nương vẫy vẫy khăn lụa, chán ghét nói.

Nguyệt Nhi chớp mắt, hai tay nắm chặt, thật rất muốn vọt tới trước mặt nữ nhân kia gào ầm lên. Những sư phó đó đều lương thiện và nhiệt tình, họ có thủ nghệ vô cùng khéo léo, sao có thể là người thô kệch được?! "Mọi người trong thành Hoán Sa đều biết Lý cô nương là khách quý." Nguyệt Nhi chua xót nói. Chỉ là, Lý Cẩm Nương không hề nghe ra ý châm chọc trong đó, ngược lại còn kiêu ngạo ngẩng cao đầu. Giảm tôn hạ quý chính là giải thích cho gia thế kiêu ngạo.

"Nha hoàn sai vặt như ngươi sao biết được, phu thân ta lập nên 'Điềm Thủy trang', độc bá phương bắc, được mệnh danh là 'thiên hạ đệ nhất mứt' đó!" "Đao kiếm?" Nguyệt Nhi suy đoán. "Không phải à." Nguyệt Nhi hơi bối rối, song lại ngại vẻ mặt chờ mong của Lý Cẩm Nương, đành phải tiếp tục đoán.

"Ừm...ờ, cái đó...ừm...đê hèn?" Giọng nói của nàng rất nhỏ, trong lòng nghiêm túc hoài nghi, cái danh hiệu này rất đáng kiêu ngạo à? Lý Cẩm Nương hừ một tiếng: “Ngu dốt, là mứt hoa quả đó.” Nguyệt Nhi “à” một tiếng, lúc này mới hiểu ra. Hóa ra “Điềm Thủy trang” là thế gia mứt hoa quả, chả trách trên người mỹ nhân này luôn tỏa ra mùi hoa quả!

Nhưng nếu nói về thiên hạ đệ nhất mỹ thì nàng không thua kém đâu! Nhà Lý Cẩm Nương là thiên hạ đệ nhất mứt, còn nàng là thùng cơm đệ nhất thiên hạ đó! Nguyệt Nhi cúi đầu, thấy bản thân không còn tròn trịa nữa mà đã mảnh mai, thon thả liền âm thầm thở dài. Được rồi, đã từng, đã từng là thiên hạ đệ nhất đó!

Nguyệt Nhi kết thúc hồi tưởng, lại ngẩng đầu lên, nghĩ cách ứng phó với mỹ nữ kiêu căng trước mặt này. “Ý của Lý cô nương là muốn người khác giải thích?” “Hay là ngươi giải thích đi.”

“Ta?” Có lầm không vậy, nàng đâu có hiểu gì về tơ lụa. “Đúng, ngươi đem hết tơ lụa vào phòng ta rồi nói rõ ràng cho ta nghe.” Lý Cẩm Nương cười nói. Ả cười giống như một con mèo chuẩn bị vồ lấy con chim hoàng yến. “Lý cô nương muốn xem mấy sấp tơ lụa?” Nguyệt Nhi dè dặt hỏi.

“Tất cả.” “Nhưng, phải đến vài xe đó!” “Ta muốn xem tất cả chính là muốn xem tất cả.”

“Hay là đợi tới ngay mai, người trong phủ đông hơn, có thể phụ giúp một tay, tranh cho Lý cô nương đợi lâu.” Nguyệt Nhi vội đề nghị, tâm nàng đã sớm chìm xuống đáy cốc. Nhìn vẻ mặt của Lý Cẩm Nương, có lẽ sẽ không để nàng sống dễ chịu rồi. Bây giờ không có ai giúp đỡ, nếu nàng còn chống đối thì chắc chắn sẽ thêm thảm. Trời ạ, những tơ lụa đó đều được bó lại rồi, mỗi sấp nặng tới mấy cân đó! Hơn nữa, xe chuyển tơ lụa không thể vào bên trong phủ, mà đêm nay gió chuyển mạnh, sợ là có bão to. Để tránh lũ lụt, toàn bộ người hầu đều vội vàng đi khơi thông kênh mương giúp dân chúng, sẽ không có ai giúp nàng chuyển lụa cả.

Thực tế là, Lý Cẩm Nương cố ý chỉnh nàng! Qủa nhiên, mỹ nữ trừng mắt hạnh, tách trà trên tay bị ném mạnh, “choang”một tiếng, men sứ xanh thượng hạng cứ như vậy mà tan nát. “Ta nói gì thì ngươi cứ làm theo như thế, chẳng lẽ muốn làm trái ý ta? Chỉ là một nha hoàn sai vặt, tưởng rằng Tần Bất Hoán che chở cho thì có thể làm cao sao?” Ả trợn mắt nhìn Nguyệt Nhi, không vui nói.

Nguyệt Nhi trầm mặt xuống, nắm chặt hai tay, cố gắng đè lửa giận trong lòng xuống. Tính khí đại tiêu thư của Lý đã sớm bị người hầu trong phủ lén truyền ra ngoài rồi. Nghe nói nếu nàng ta phật ý liền ném đồ vật trút giận, nha hoàn thân cận còn thường xuyên bị đánh tới không dám khóc. Tháng tám trời rất nóng, vẫn phải mặc áo dài tay để che đi những vết bầm tím trên người. Thực ra, nếu thật sự khai chiến, một chọi một thì Nguyệt Nhi chắc chắn sẽ không thua vị thiên kim tiểu thư này. Nhưng dù sao Lý Cẩm Nương vẫn là khách trong phủ, nếu để nàng ta đen hai con mắt, về nhà khóc lóc kể tội, há chẳng phải làm cho phu nhân Y Vũ khó xử sao?

Không được, nàng không được tức giận, bằng không sẽ gây thêm phiền phức cho phủ! “Sao đây? Ngươi có chuyển hay không?” Lý Cẩm Nương dần dần mất kiên nhẫn. Nguyệt Nhi cắn rang, quay đầu đi về phía cửa: “Ta chuyển!”

Chân trời dần nhuốm sắc đỏ, gió bắt đầu nổi lên. Chẳng bao lâu, sức gió chuyển mạnh, lá cây xào xạc rơi xuống. Bão mùa hè ở phương nam là mối to lo lớn nhất trong lòng dân chúng, mỗi lần đổ bộ lại tạo ra rất nhiều tổn thất. Thành Hoán Sa gần sông lớn, nên càng không dám phòng ngự qua loa. Phần lớn người trong phủ đều theo phu thê thành chủ đi kiểm tra quanh thành, chỉ có một mình Nguyệt Nhi ôm từng sấp tơ lụa, đi đi lại lại giữa cổng lớn và khách phòng.

Tuy thể lực nàng không tệ, nhưng Phương Phủ vô cùng rộng lớn, ôm mấy cân vải liên tục đi đi lại lại, cho dù là người sắt cũng không thể chịu được. Chưa đầy mọt canh giờ, nàng đã thở hồng hộc, toàn thân đầm đìa mồ hôi, hai chân run lẩy bẩy. Song, tơ lụa trước cửa vẫn như một ngọn núi nhỏ, không hề giảm đi tý nào. Nguyệt Nhi cắn chặt rang, ôm một sấp lụa hoa vào khách phòng, “bịch”một tiếng , đặt lên bàn. Tầm mắt nàng dần mờ đi, toàn thân toát mồ hôi lạnh, quá mức mệt mỏi, gần như muốn ngất đi. “Mới chuyển được 15 sấp, vẫn còn khá nhiều đó!” Lý Cẩm Nương vận xiêm y hoa lệ, ngồi trên ghe trúc, thong thả thưởng trà.

Nguyệt Nhi xốc lại tinh thần, xoay người muốn đi chuyển tơ lụa tiếp, nhưng hai chân cứ như không ngừng run rẩy, nàng không thể kiếm soát, nặng nề ngã xuống. “Sao thế? Còn chưa đi à?” Phía sau truyền đến câu hỏi ẩn chưa ý cười châm chọc. Một nha hoàn có chút không đành lòng, sợ hãi mở miệng: “Tiểu thư, bên ngoài đã bắt đầu mưa rồi, nàng ấy cũng mệ mỏi, hay là để nô tỳ giúp đỡ…”

“Đứng lại!” Lý Cẩm Nương quát to, vươn ngón tay ngọc thon dài, dùng sức véo một cái trên cánh tay của nha hoàn. “Ai cho phép ngươi đi giúp? Ngươi hết việc làm rồi à? Rảnh rỗi quá nhỉ? Lại có thời gian đi giúp đỡ kẽ khác.” Nguyệt Nhi ngẩng đầu, trợn mắt nhìn gương mặt đẹp kia, bất giác cảm thấy khuôn mặt đó chẳng còn diễm lệ nữa.

Trời xanh ban cho Lý Cẩm Nương một khuôn mặt mỹ lệ nhưng lại quên mất một trái tim nhân hậu. Thật uổng cho một dung mạo xinh đẹp lại mang trong mình tính cách tồi tệ khiến cho người ta chán ghét. Mọi người sẽ bị gương mặt kia mê hoặc sao? Hay là sau khi nhìn thấu bản chất của nàng ta, sẽ biết nữ nhân này rất xấu xa? “Ngài đừng trút giận lên người khác, tự ta sẽ chuyển tơ lụa.” Nguyệt Nhi cảm kích nhìn nha hoàn kia, rồi lê đôi chân run rẩy, bước ra ngoài.

Tơ lụa còn rất nhiều, hơn nữa càng lúc càng nặng, nàng lại ôm thêm vài sấp. Cuối cùng, nàng đã chẳng thể đếm được đây là sấp thứ mấy nữa, hai tay vốn mỏi nhừ, giờ là phát đau, rồi dần mất đi cảm giác. Sắc trời dần tối sầm, mưa gió chuyển lớn, tiếng mua rơi ầm ầm, giống như có người từ trên trời đổ nước xuống. Nguyệt Nhi đi lại khó khăn, nàng đặt sấp tơ lụa trên vai, cho đến khi bả vai sắp bị đè gãy, mới ôm tơ lụa ở trước ngực. Hai chân run rẩy, hai tay cũng run rẩy, toàn thân nàng cung không ngừng run rẩy, vừa mệt mỏi vừa rét buốt.

Mặc dù thời tiết tháng tám đã ấm áp hơn, nhưng mưa gió ban đêm vẫn khiến người ta cảm thấy vô cùng lạnh lẽo. Nàng ở trong mưa đi lại suốt mấy canh giờ liền, đương nhiên cơ thể sẽ không chịu nổi rồi. Khó khăn lắm mới chuyển hết sấp lụa hoa, nàng bắt đầu chuyển tới lụa ngũ sắc. Loại lụa này còn nặng hơn lụa hoa. Nàng bất chấp mưa gió lớn, ôm lụa ngũ sắc đi xuống hành lang uốn khúc, bước vào hoa viên. Trên đường mòn vốn không một bóng người, lại vô cớ xuất hiện một hòn đá chặn ngang, sắc trời u ám cộng thêm Nguyệt Nhi đã quá sức mệt mỏi, gần như không nhìn rõ đường, bất ngờ vấp phải hòn đá.

“Á!” Nguyệt Nhi kinh hãi hét lên, vẫn vô thức ôm chặt lấy sấp lụa. Tơ lụa, tơ lụa quan trọng hơn! Đó là tơ lụa do nhóm sư phó hao hết tâm sức và phu nhân Y Vũ cẩn thận giám sát mới dệt ra được, tuyệt đối không được nhiễm bẩn! Thân thể mảnh khảnh lảo đảo ngã xuống mặt đất cứng rắn, khuỷu tay và đầu gối bị va chạm mạnh, gây ra một trận đau nhức.

Nàng lăn vài vòng, rồi nằm trên mặt đất thở hôn hển, gần như đã kiệt sức rồi. Mưa rất rất lạnh, còn nàng đã quá quá mệt mỏi… Đầu gối truyền tới một hồi nóng rát, nàng cố gắng cúi đầu nhìn, mới phát hiện chỗ vừa ngã đã chảy máu rồi. Thật quá bi thảm, nàng bắt đầu muốn khóc rồi!

.