Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Nguyệt Nhi Viên - Chương 19

Chương 10

"Nguyệt Nhi." Một giọng nữ dịu dàng truyền đến cùng với hương thức ăn nhàn nhạt. Dưới chăn không có động tĩnh gì. "Nguyệt Nhi." Người nọ lại gọi.

Chăn mỏng hơi giật giật, lộ ra một đôi mắt sương mù, buồn ngủ nhìn ra ngoài cửa sổ. Sắc trời sáng trưng, sau một đêm mưa gió, bầu trời càng xanh hơn. Thế nhưng, nàng rất buồn ngủ, cuộn tròn thân mình ở trên giường sờ loạn, vẫn không thấy nguồn nhiệt ấm áp đêm qua đâu. Sờ sờ mò mò, cơn buồn ngủ lại đột kích, nàng tìm một tư thế thoải mái, tiếp tục lâm vào mộng đẹp.

"Nguyệt Nhi." Ồn ào quá đó! "Ừm?" Nàng lười biếng đáp, lại rúc đầu sâu vào trong chăn.

"Nguyệt Nhi, dậy thôi." "Ta ngủ một lát thôi, chỉ một lát nữa thôi…" Nàng mơ màng nói, khăng khăng đòi quay về chơi nốt ván cờ với Chu Công. Người nọ cũng không tức giận, ngược lại còn nở nụ cười.

"Nguyệt Nhi, mặc y phục vào đã." Y phục? Á! Nguyệt Nhi lập tức kinh sợ, sâu ngủ cũng bị dọa chạy mất. Nàng nhô đầu ra, lúc này mới phát hiện dì Hỉ đang đứng trước giường, còn Tần Bất Hoán tối hôm qua ôm chặt nàng đã biến mất.

"Tỉnh chưa?" Dì Hỉ hỏi, tay còn xách theo hòm thuốc, chậm rãi ngồi xuống mép giường, ánh mắt lướt một vòng trên người Nguyệt Nhi. Mặt nàng đỏ bừng, ôm chặt chăn, chỉ lộ ra cái đầu nhỏ. Dì Hỉ khẽ mỉm cười, mở hòm thuốc, lấy ra một vài loại thảo dược.

"Tần Bất Hoán nói hôm qua con dầm mưa, sợ con nhiễm phong hàn nên sáng sớm đã tới tìm ta." Nàng nghiêm túc nói: "Đưa tay ra, ta bắt mạch cho." Nguyệt Nhi ngoan ngoãn đưa tay, dùng cằm kẹp lại chăn, xấu hổ đến không dám ngẩng đầu.

Dì Hỉ chẩn mạch, chưa đầy một khắc đã thu tay về. "Không có việc gì, hai ngày này nhớ vận thêm y phục, đổ mồ hôi cũng đừng lau, uống thêm ít thuốc bổ là khỏi." "Vâng." Nàng ngoan ngoãn gật đầu. Một hộp dược cao nhỏ được đặt lên giường.

"Bôi cái này đi." Dì Hỉ hiền từ nói. "Dạ?" Nàng khó hiểu chớp chớp mắt. "Nhìn vào cánh tay của con đi."

Nguyệt Nhi dựa theo chỉ thị, cúi đầu nhìn, chỉ thấy trên cánh tay có vài chỗ màu đỏ nhạt, giống như là bị người nào cắn. Nàng hô nhỏ một tiếng, rồi giơ cánh tay lên nhìn kỹ, vẫn không nghĩ ra đã đụng vào đâu. Là vấp ngã chăng? Cũng không giống, nàng đâu có cảm thấy đau! "Đó là dấu hôn." Dì Hỉ thản nhiên nói. Nguyệt Nhi thở dốc vì kinh ngạc, mặt lập tức đỏ bừng, khuôn mặt nhỏ vùi vào trong chăn, xấu hổ cực kỳ.

Tối hôm qua ngủ thẳng đến nửa đêm, Tần Bất Hoán liền không thành thật, vừa hôn vừa dùng tay quấy rầy mộng cảnh của nàng. Cơ thể nam nhân nóng rực bao phủ lấy nàng, nhàn nhã mê hoặc nàng. Ôn hương nhuyễn ngọc trong ngực, còn cầu mong gì hơn, sao hắn có thể bỏ qua cơ hội tốt này? Nguyệt Nhi mơ màng ngủ, để mặc đôi tay xấu xa kia lướt qua thân thể nàng, ở trên người nàng đốt lửa, mang đến vô hạn khoái cảm. Nàng bị mò đến mơ màng, bị hôn đến mơ màng, cứ như vậy…

A, xong rồi! Nàng là một cô nương hư, còn chưa thành thân đã… Không đúng, hắn và nàng đã thành thân rồi, bọn họ còn uống rượu giao bôi nữa! Nguyệt Nhi ở trong chăn buồn bực, hai má ửng hồng, trên môi lại không nhịn được nở nụ cười ngọt ngào. "Trên cổ còn nhiều hơn !" Dì Hỉ nhắc nhở, vẻ mặt vui vẻ, cũng vui thay cho đôi nam thanh nữ tú này.

"Xoa Dược cao vào, trong vòng hai ba canh giờ, dấu vết kia sẽ nhạt đi.” “Vâng.”

“Tần Bất Hoán nói, hôm qua con ngã bị thương, là chỗ nào vậy? Để ta xem nào.” Nguyệt Nhi ngoan ngoan đưa chân trái ra, ở trên đầu gối còn buộc một mảnh vải trắng. “Hắn thay con cầm máu rồi.” Nàng nhỏ giọng nói.

Tối hôm qua, sau khi hoan ái xong, Tần Bất Hoán thấm ướt khăn, lau sạch thân thể cho nàng, tiện thể cũng xử lý luôn vết thương trên đầu gối nàng. Dì Hỉ kiểm tra một lá, mới hài lòng gật đầu. “Vậy là được rồi. Con vận xiêm y vào rồi cùng ta đến phòng bếp, ta sẽ nấu một chén cháo thuốc cho con uống trước.” Trong khoảng thời gian này, cơ thể của tiểu nha đầu kia đều giao cho nàng điều dưỡng!

“Dì Hỉ, hắn đâu rồi?” Nguyệt Nhi vận xong xiêm y, xỏ giầy thêu, lúc này mới lên tiếng hỏi. Sao mới sáng sớm đã không thấy Tần Bất Hoán đâu? Nhớ lại đêm qua, tuy nàng có chút ngượng ngùng, gần như không có can đảm để đối mặt với hắn, nhưng không thấy hắn, trong lòng nàng lại hơi luyến tiếc. “Ở đại sảnh bàn việc.”

“Đang nói chính sự ạ?” “Đang hạ lệnh đuổi khách!” Dì Hỉ thờ ơ nói, rồi dắt Nguyệt Nhi đi ra ngoài. Tay kia còn cầm chiếc lá sen khô trong hòm thuốc, định nấu cháo lá sen cho Nguyệt Nhi ăn. Lệnh đuổi khách?!

Nguyệt Nhi bỗng nhiên ngẩng đầu, bật thốt lên: “Lý Cẩm Nương?” “Còn có thể là ai? Nàng ta đối xử với con như vậy, thực sự quá ác độc. Là Y Vũ không muốn làm lớn chuyện, mới muốn đuổi nàng ta đi càng sớm càng tốt. Nếu không đừng nói là Tần Bất Hoán không buông tha nàng ta, chỉ sợ cả thành Hoán Sa này, sẽ kéo tới làm chủ thay con.” Còn chưa dứt lời, bàn tay dì Hỉ đột nhiên trống rỗng. Nguyệt Nhi thoát khỏi tay nàng, lập tức quay đầu, chạy vội ra ngoài.

Lúc nàng chạy tới, trong đại sảnh một mảnh vắng vẻ, tràn ngập không khí lạnh lẽo. Phu thê thành chủ ngồi ở ghế chủ vị, thong thả thưởng trà, đám quản gia nô bộc hạ tay đứng bên góc tưởng, vẻ mặt mọi người đều nghiêm túc, không nói lời nào. Trong đại sảnh chất đầy đồ dùng của nữ nhân, tất cả đều là của Lý Cẩm Nương mang tới. Hôm nay đều được sắp xếp gọn gàng, chỉ chờ mang lên xe, trực tiếp chở cả người và đồ về phương bắc.

“Ngươi nói cái gì, ngươi nói lại lần nữa cho ta!” Lý Cẩm Nương một thân hoa phục, hai tay nắm thành quyền, vẻ mặt nhăn nhó, giận đến phát run. Giữa đại sảnh, Tần Bất Hoán vận bộ trường bào màu nguyệt nha, đứng quay lưng lại, cho dù là bóng lưng, cũng có cảm giác áp bức vô hạn. “Cút.” Hắn lạnh giọng ra lệnh, âm thanh từ trong miệng hắn truyền ra, không mang theo chút cảm xúc nào.

Lý Cẩm Nương cắn môi, không chịu nổi nhục nhã như vậy. “Ngươi không thể đối xử với ta như vậy, kia chẳng qua chỉ là một nha hoàn, một nha hoàn nhỏ bé, ta muốn đối với nàng thế nào cũng được. Cùng lắm thì ta bỏ tiền mua nàng, vậy được rồi chứ?” Ả gào to, hoàn toàn không hiểu nổi, chỉ dạy dỗ một nha hoàn thôi, sao Phương gia lại muốn ả ta lập tức cút ra khỏi thành? Nếu tin này truyền về phương bắc, ả ta nhất định sẽ bị người ta dị nghị suốt đời!

Thân hình cao lớn chậm rãi quay lại, ánh mắt sắc lạnh, khiến cho gương mặt tuấn mỹ kia như phủ hêm hơi thở của tử thần. Vẻ kiêu ngạo của Lý Cẩm Nương lập tức biến mất, vô thức lùi lại mấy bước, những lời mắng chửi toàn bộ nuốt hết vào. Không ai mở miệng, ánh mắt như gió lạnh thấu xương kia còn khiến cho người ta khó chịu hơn so với nghiêm hình tra khảo.

Nguyệt nhi lặng lẽ than thở, lại phát hiện thêm một vẻ mặt khác của Tần Bất Hoán. Lúc hắn thật sự tức giận, sẽ không mắng người, mà sẽ bắn ra luồng khí lạnh lẽo làm cho người ta không rét mà run. Đừng nói nhích tới gần, ngay cả liếc hắn một cái, cũng cần toàn bộ dũng khí. Tròng mắt đen âm u chuyển về phía cửa, vẻ lãnh khốc trong mắt thoáng dịu xuống. “Nguyệt Nhi.” Tần Bất Hoán mở miệng gọi.

Đầu nhỏ thò vào, hai mắt to tròn chớp chớp. “Lại đây.” Nàng suy nghĩ một lúc, mới bước vào đại sảnh, nhưng chỉ dám đứng cạnh cửa.

“Tới chỗ ta này.” Tần Bất Hoán vươn tay. Mặt nàng đỏ lên, lấy hết dũng khí, bước tới bên cạnh hắn. Đôi mắt đen chuyển lên mặt của Lý Cẩm Nương, lại ngưng tụ thành hàn băng vạn năng.

“Ngươi vừa nhục mạ thê tử của ta.” Hắn chậm rãi nói, mặc kệ ánh mắt của mọi người, to gan ôm chặt vòng eo Nguyệt Nhi, tuyên bố quyền sở hữu. Tiếng hút khí bén nhọn vang lên, Lý Cẩm Nương lảo đảo, liên tục lắc đầu. “Ngươi muốn thú nàng? Có ta ở trước mắt ngươi, mà ngươi lại muốn thú nàng?” Ả ta nhìn chằm chằm Nguyệt Nhi, vẫn không quên chất vấn.

“Cái tên nam nhân này, chẳng lẽ ngươi bị mù rồi? Ngươi không nhìn ra, nữ nhân này hoàn toàn kém ta sao?” Vẻ mặt hung ác kia khiến Nguyệt Nhi lùi lại một bước, nàng cảm nhận rất rõ, đối phương không hề che giấu sự khinh bỉ với nàng. Một cánh tay rắn chắc giữ chặt eo nàng, tiếp thêm sức mạnh cho nàng.

Thật kỳ lạ, những bất an trong lòng nàng chỉ vì hành động của hắn mà dần tiêu tan. Sự ủng hộ của hắn tiếp cho nàng sức lực, cũng cho nàng thêm dũng khí. Nàng hít sâu một hơi, hất cằm, không hề lùi bước nữa. “Ngươi sai rồi, là ngươi kém nàng.” Tần Bất Hoán lắc đầu, sự tức giận trong mắt đã hóa thành châm chọc. “Tần Bất Hoán!” Nguyệt Nhi khẽ gọi, mặt nhỏ đỏ bừng, nàng không ngờ hắn sẽ nói như vậy.

“Ta đâu có nói sai.” Hắn nhàn nhạt nói, ánh mắt nhìn nàng tràn đầy ấm áp. Nàng có chút ngượng ngùng nhưng trong lòng lại vô cùng vui vẻ. Tần Bất Hoán nhếch miệng, trong lòng thầm cảm tạ ông trời, không để cho lời thề lúc trước của hắn thành sự thật. Nếu hắn thật sự thú Lý Cẩm Nương chỉ có dung mạo mà không có đầu óc, tâm địa còn ác độc, thì chắc chưa tới nửa năm, hắn cũng sẽ bị đè ép đến mất trí, ra sức bóp chết ả ta.

Cũng may, hắn đã gặp Nguyệt Nhi. Không khí thân mậ giữa hai người càng làm Lý Cẩm Nương thêm tức giận. “Này, ngươi……”

“Cút.” Lần này, Tần Bất Hoán thậm chí còn không thèm nhìn ả. “Ngươi lại dám kêu ta cút? Ngươi biết ta là ai không?” Lý Cẩm Nương chống nạnh, vẻ mặt dữ tợn, vừa hận vừa tức. Mỹ nữ đệ nhất thiên hạ như ả, người nào mà không nâng trong lòng bàn tay? Thấy nam nhân này tuấn mỹ vô trù, mới cho hắn mấy phần nhan sắc, không ngờ hắn lại không chút cảm kích, còn lạnh lùng với ả nữa.

Càng làm cho ả ta khó có thể tiếp nhận là: Tần Bất Hoán dám nói, ả không bằng một tiểu nha hoàn! Sao có thể như vậy? Ả xinh đẹp, có tài phú, tất cả nam nhân đều phải quỳ dưới làn váy màu thạch lựu của ả, nhưng vì sao những người ở trước mặt, toàn bộ đều đứng về phía tiểu nha hoàn, vội vã đuổi ả đi? “Ngươi muốn ta tự mình tới cửa, nói cho phụ thân ngươi, nên quản giáo tốt nữ nhi nhà mình sao?” Hắn nhíu mày rậm, lạnh lùng hỏi.

“Hừ, tên gia hỏa nhà ngươi, dựa vào đâu mà nói chuyện với ta? Ta chính là khách của thành chủ dó.” Lý Cẩm Nương quay đầu, cố ra vẻ bình tĩnh, chớp chớp đôi mắt đẹp nhìn Sở Cuồng, hy vọng hắn sẽ làm chủ. Rốt cuộc thành chủ cũng nói chuyện: “Mau cút.” “Người đâu, tiễn khách.” Y Vũ mỉm cười nói.

“Tuân lệnh!” Hai đại nam nhân bước ra, chia nhau hành động, nhanh chóng khiêng Lý Cẩm Nương đi. Vị mỹ nhân đệ nhất thiên hạ mỹ kia, sắc mặt trắng bệch, vô cùng nhếch nhác bị người khiêng đi, ném ra cửa đại môn. Tiếng thét chói ta tận đến lúc xe ngựa của nàng đã ra khỏi thành, vẫn còn ong ong bên tai mọi người..