Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Nhà có sư tử hà đông - Chương 17

Chương trình dạy học.

Thời gian Lâm Miểu Miểu lên lớp từ 3 giờ đến 4 giờ 30 chiều, nửa giờ là một tiết học, hết tiết cô còn có thể chiếm phòng tập trống của câu lạc bộ, tự mình luyện thêm. “Cúi chào!” Sau khi kết thúc giờ học, có mấy cậu con trai hoạt bát lập tức xông tới.

“Cô Lâm, vừa nãy cú đá xoay trên không cô biểu diễn, cực suất, em luyện bao lâu mới có thể đá ra như vậy?” “Cô Lâm, cô học Taekwondo lâu như vậy, mới có đai đen tứ đẳng? Em cảm thấy các huấn luyện viên có tiếng là đai đen ngũ đẳng cũng không lợi hại bằng cô……” “Cô Lâm, cái đó, cô bao nhiêu tuổi rồi?”

“Cô Lâm, cô có bạn trai chưa?” “……” Mặc dù Lâm Miểu Miểu tính tình lãnh đạm, nhưng đối với học sinh của mình, vẫn rất kiên trì, với những đứa trẻ chưa trưởng thành mười mấy tuổi này, cô không có cách nào bày ra bộ dạng sinh vật lạ chớ lại gần, trong nhất thời bị quấn lấy gáy đổ cả mồ hôi, những học viên này ở thành phố Z còn khó chơi hơn so với những học viên trước đây của cô.

“Năm nay tôi 21 tuổi, không có bạn trai, nhưng đã kết hôn!” Lâm Miểu Miểu mà không trả lời rõ ràng, phỏng chừng sau này còn bị bám riết, vì vậy thẳng thắn giải quyết dứt khoát. “Thật ạ, huấn luyện viên, cô nói cô 21 tuổi, em tin, cô nói cô không có bạn trai, em tạm thời tin, nhưng!! Cô nói cô kết hôn rồi, cô xem chúng em là đứa trẻ 3 tuổi chắc?” Lâm Miểu Miểu cũng lười giải thích, vốn muốn ở lại một lúc, luyện quyền cước, nhưng hiện tại, cứ chuồn sớm thì hơn.

Lâm Miểu Miểu chào Tạ Thầm, rồi đi đến phòng thay quần áo, lúc mới thay xong quần áo đi ra, lại bị người ở cửa gọi lại, Lâm Miểu Miểu quay đầu nhìn, rõ ràng là Lý Minh, người buổi sáng chạy bộ gặp, Lý Minh mặc quần áo thể thao, cười đi đến, “Thật trùng hợp, sáng gặp cô ở công viên chạy bộ, chiều lại gặp cô ở câu lạc bộ thể hình.” Lâm Miểu Miểu gật đầu chào, cũng không định cùng Lý Minh trò chuyện tiếp, “Vậy, tôi đi trước.” “Tôi đưa cô về?” Lý Minh mỉm cười hỏi.

Lâm Miểu Miểu lắc đầu, “Tôi lái xe của mình đến.” Lý Minh cũng không miễn cưỡng, mỉm cười gật đầu: “Vậy sáng mai gặp ở công viên Đông Ngạn.” Sáng sớm mỗi ngày Lâm Miểu Miểu đều sẽ chạy bộ, về thành phố Z cũng không định thay đổi, chỉ là lời này của Lý Minh, nghe ra dường như có gì đó không bình thường?

Buổi tối lúc Lâm Miểu Miểu về đến nhà, Tông Chính ngồi trên sô pha phòng khách, vừa thấy cô đã dùng giọng nói lạnh lùng chất vấn: “Lâm Miểu Miểu, không nghe điện thoại của tôi, còn tắt máy, cô chán sống rồi có phải hay không?” Vở kịch nhỏ <> Một ngày nào đó, Tông Chính mang Lâm Miểu Miểu đi tham gia buổi tụ họp của Đỗ Thiếu Khiêm, trong lúc ăn Tông Chính nhiều lần dở chứng.

Dẫn chứng thứ nhất: Tông Chính nhất định bắt Lâm Miểu Miểu làm món khác cho mình, được rồi, đám bạn của Tông Chính cũng biết việc xoi mói bắt bẻ này, không thể ăn được những món người ngoài làm, nhưng lúc Lâm Miểu Miểu làm, vì sao một người đàn ông như cậu ta nhất định phải đến dựa vào cửa phòng bếp? Giám sát sao? Dẫn chứng thứ hai: Rõ ràng Đỗ Thiếu Khiêm bảo người kê một cái ghế bên cạnh Tông Chính cho Lâm Miểu Miểu, Tông Chính nghiêm khắc từ chối, sau đó nhất định để Lâm Miểu Miểu ngồi trên đùi mình. Dẫn chứng thứ ba: Đây là một điểm quan trọng nhất! Sau khi nhận thấy ánh mắt khác thường của mọi người, Tông Chính bực mình kéo khuôn mặt của Lâm Miểu Miểu che chắn trước ngực, lạnh lùng nói: “Các ông nhìn chằm chằm vợ tôi làm gì, nhìn cái gì mà nhìn?”

Mọi người: “……” Đỗ Thiếu Khiêm không nhịn được nói: “Cậu có thể nói nhỏ hơn không? Tôi còn chưa kết hôn đấy?” Tông Chính cười cười: “Tôi cứ muốn thế đấy, cậu quản được à?”

Mọi người im lặng, trao đổi ánh mắt với nhau. Sau đó có một người cảm khái nói: “Cuộc sống của Tông Chính được chia làm hai trường hợp, khi Lâm Miểu Miểu có mặt, khi Lâm Miểu Miểu vắng mặt, hoàn toàn không phải một người. Mọi người gật đầu tới tấp.

Chú thích: (1) Taekwondo có 2 môn phái: ITF và WTF ITF là viết tắt của Liên đoàn Taekwon-Do quốc tế (tiếng Anh: International Taekwon-Do Federation) là hệ một phái võ quyền do cựu thiếu tướng Hàn Quốc Choe Hong Hui sáng lập ngày 22 tháng 3 năm 1966

.