Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Phù Cừ - Thái Cô Nhi tục tập - Chương 1

Tiết Tử.

Con ngựa nàng cưỡi phi nhanh, khiến nàng cảm thấy hoa mắt váng đầu, đã hoàn toàn không nhận ra hướng nào là hướng bắc. Không ngã xuống thật sự đã là ngàn hạnh vạn hạnh vui mừng khôn xiết... Nếu không phải cha nàng muốn nàng học một chút võ công cho khỏe người, nàng đã không thể ngồi được ngựa. Nhưng nếu nàng nghe lời cha, luyện cưỡi ngựa tốt một chút... thì đã không đến nỗi chật vật như vậy.

Nói đi nói lại, giống như cha đã nói, "Cha nói vĩnh viễn là đúng. Con nên nghe theo, mà không muốn cũng phải nghe theo. Người duy nhất có thể không nghe, chỉ có mẫu thân. Nhưng mẫu thân là chuyện của ta, không tới phiên các con quản." Nghe cả đời, hiện tại không thể không thừa nhận là cha nàng nói đúng. Hiện tại, ta đang ở đâu đây? Nàng xác định mình đang ở nơi nào đó của Hoàng Sơn. Nhưng Hoàng Sơn rất lớn, rất lớn a... Thực không nên đồng ý đi dâng hương cùng nhị thẩm thẩm. Tiểu đường đệ sinh bệnh, cũng không phải chỉ dâng hương là sẽ khỏe lại được.

Tri thức chính là sức mạnh a. Nàng cảm thán. Nương nói một chút cũng không sai...Nàng đang cảm thán hết sức, lại nhìn thấy cách đó không xa có suối nước róc rách, nàng giục ngựa tới gần, lại hư hư thực thực nhìn thấy một tiên tử hạ phàm. Đó là một người đàn ông vô cùng đẹp. Lông mày đen như mực, tựa như đao tước, phi thường oai hùng, ánh mắt xinh đẹp duyên dáng lại mang sát khí, ngũ quan tổ hợp hoàn mỹ, thỏa đáng, đoan trang tú lệ, lại oai hùng phi phàm. Đoan trang tú lệ là dung nhan, oai hùng phi phàm là khí chất.

Cha nàng cũng coi như khí chất hơn người. Nhưng cha nàng ôn nhuận như ngọc, còn người này giống như một bảo kiếm tuyệt đẹp lại sắc bén, chưa ra khỏi vỏ hàn khí đã bức người. Thái độ của hắn nhàn nhã thản nhiên, làm cho nàng sinh ra cảm giác thân thiết. Có lẽ là do bề ngoài có điểm giống với cha nàng.... Đều là thái độ lạnh nhạt không chút bận lòng. Bất quá nương nàng nói, đây chỉ là vẻ bề ngoài, bề ngoài càng lạnh lùng, trong lòng càng ôn nhu, chỉ cần gặp được đúng người, vẻ lạnh lùng kia liền tan chảy không còn một mảnh, cực kỳ bi thảm...Người nọ nhìn lại, ánh mắt bình thản lại sắc bén, như là kiếm quang chợt lóe. Nàng chần chừ một lát, cột ngựa lại một chỗ cách bờ suối không xa, cho ngựa uống nước nghỉ ngơi. Nhân cơ hội đi qua nhìn. Không phải nàng bị mê hoặc vì dung mạo, nương nàng đã sớm dạy, nhìn người không thể nhìn vẻ bề ngoài, phải xem vẻ đẹp nội tâm. Nói lại, nàng từ nhỏ lạnh nhạt, cũng không quá chú trọng dung mạo...Có lẽ nàng sùng bái phụ thân, cũng hy vọng phu quân tương lai là người bề ngoài bình thường nhưng quân tử chính trực.

Chỉ là nàng phát hiện người nọ giống như nhàn nhã ngồi trên phiến đá lớn giữa dòng suối, áo trắng nhẹ bay, suối nước lại uốn lượn đỏ tươi. Hắn bị thương. Vén áo thi lễ, "Công tử, tiểu nữ có lễ." Nàng nói, mang theo tính trẻ con. Người nọ chỉ liếc mắt nhìn nàng một cái, lại thu hồi ánh mắt.

Cẩn thận đợi trong chốc lát, người nọ vẫn không nhúc nhích. Tuy rằng áo bào trắng che lấp, nàng cũng nhìn ra có chút không đúng. Cha mẹ nàng thân thể đều gầy yếu, nàng cùng ca ca từ rất nhỏ đã học y cùng thầy thuốc trong nhà, nàng học rất nhanh, có thể nói là do có hứng thú. Liếc mắt một cái liền nhìn ra các đốt ngón tay của vị công tử kia bị trật, hẳn là đại huyệt cũng bị phong bế, ngồi ở đó không thể động đậy. Bị như vậy ngồi chờ chết, tử tù cũng không đến nỗi như thế.

Nàng nhanh nhẹn nhảy qua mấy tảng đá, lại cúi người chào vị công tử kia, "Công tử, ta là con gái nhà họ Vương, không biết tôn tính đại danh?" Ánh mắt hắn cuối cùng cũng dừng trên người nàng, "...Con gái khuê các có thể nói khuê danh với người khác sao?" Thanh âm phi thường trong trẻo nhưng lạnh lùng, lại dễ nghe. Đáng tiếc nàng có thiên tài cha, giọng nói nghe như Thiên âm, cho nên thanh âm này chỉ tính là trung bình mà thôi.

"Không thể." Nàng nghiêm túc nói, "Cho nên ta chỉ xưng họ. Mọi người đều có thể kêu. Nhưng mẹ ta nói, như thế sẽ mang tới rất nhiều phiền phức." Gương mặt hắn khẽ nhúc nhích, nhưng lại có chút ý cười, "Ngươi là phiền phức?" "Chờ ta giúp huynh tiếp cốt đốt ngón tay xong, huynh sẽ đau đến cảm thấy ta là phiền phức."

Chần chừ một lát, tuy rằng nương nói không được, nhưng mỗi lần nếu nàng nở nụ cười, cho dù đang khóc ầm ĩ, các tiểu biểu đệ cũng đều ngừng lại, ngơ ngẩn nhìn nàng. Cho nên nàng nở nụ cười. Chỉ thấy gương mặt bình thường của nàng lập tức toả sáng ngọt ngào, tựa như đóa phù dung chậm rãi bung nở, tản ra hương thơm tươi mát.

Làm người ta thần hồn điên đảo. Ngay cả hắn cũng nháy mắt thất thần. Nàng nhân cơ hội nhảy lên tảng đá mà vị công tử kia ngồi, nhanh nhẹn tiếp các đốt ngón tay trên hai bàn tay hắn. Thủ pháp gọn gàng, tuy rằng còn có chút lóng ngóng, nhưng nàng còn nhỏ tuổi mà làm được như vậy đã là rất giỏi. "Ta biết huynh rất đau." Nàng lộ ra ánh mắt đồng tình, "Nhưng ta hiện không có dược an thần...Ta gọi huynh là Bạch công tử nhé? Bởi vì huynh mặc đồ trắng. Ta không biết giải huyệt...Huynh có thể tự giải không?"

Chăm chú nhìn nàng trong chốc lát, "Vài canh giờ sau sẽ tự giải." Hắn thản nhiên nói. Khuôn mặt nho nhỏ của nàng tiến lại, quan sát thần sắc của hắn, "Bạch công tử, huynh đã rất lâu rồi không uống nước đi? Hình như cũng không ăn gì...Chờ ta a." Nàng giống như con mèo nhỏ nhanh nhẹn, nhảy qua những tảng đá trên suối, đi tới chỗ ngựa uống nước, lấy nước cùng bánh ngọt từ trong túi trên lưng ngựa ra, lại nhảy về bên cạnh Bạch công tử, đưa túi nước đến bên miệng hắn.

Liếc nàng một cái thật sâu, hắn ngửa đầu uống, tư thế phi thường tao nhã. Là do tuổi còn quá nhỏ sao? Cư nhiên không động dung dù chỉ một chút. Đáy lòng hắn không khỏi có chút buồn cười. Hắn sao vậy? Bình thường bị nữ nhân phiền nhiễu, còn chưa cảm thấy đủ sao... Cư nhiên còn có thể vì một tiểu cô nương thiên chân mà cảm thấy...có chút tư vị mất mát. Nhịn không được hỏi, "Ngươi mấy tuổi?"

"Mười ba." Nàng hơi mỉm cười, không phải là nụ cười xán lạn kinh tâm động phách như trước nữa, lột một khối bánh ngọt, "Bạch công tử, ngượng ngùng, mời huynh há miệng. Ta uy huynh ăn một chút" Một hồi lâu, hắn mới há miệng, tiểu cô nương cầm bánh, nhẹ nhàng đưa vào. Lực đạo dùng vừa phải, thân thủ dường như có luyện tập, nhưng thực thô thiển. Không phải cao đồ danh môn chính phái gì.

"Ngươi là con gái nhà họ Vương nào?" Hắn lơ đãng hỏi. "Không thể nói cho huynh." Nàng có chút áy náy nói, "Nương nói, không thể nói cho người lạ gia môn ở đâu." A. Tiểu cô nương theo khuôn phép cũ... Nhưng lại không theo đủ khuôn phép cũ. Hắn thản nhiên cười ôn hòa, kiên nhẫn nói chuyện cùng tiểu cô nương, có chút thông minh, nhưng còn non nớt... Đương nhiên, nàng mới mười ba tuổi.

Chính là một nụ hoa đang chúm chím chờ nở rộ. Tới khi ăn xong khối bánh ngọt kia, hắn đã bất động thanh sắc tìm hiểu được về nàng. Cư nhiên là nữ nhi của Vương đại học sĩ ở Giang Tô. Con nhà quan, khoảng cách với hắn quả thực là xa...Nhưng nụ cười của nàng...thật sự là xinh đẹp, tuy rằng vô cùng khắc chế, chắc hẳn nàng cũng biết nụ cười đó đoạt phách cỡ nào. Đóa hoa nhỏ này lại cực lực thu liễm vẻ tuyệt mỹ của mình, chỉ dùng vẻ ôn nhuận để thu hút người khác.

"Vì sao lại cứu ta? Nói không chừng ta là người xấu." Hắn ôn hòa hỏi. "Nếu huynh có thể cử động, ta không dám cứu." Nàng thực thẳng thắn, nghiêng đầu cười sáng lạn, "Nhưng huynh không thể cử động. Nếu ta cứ mặc kệ mà bỏ đi, buổi tối nhất định sẽ không thể ngủ ngon." Nàng phủi phủi bụi trên quần áo, hơi cúi người với Bạch công tử, "Bạch công tử, như vậy được rồi."

Nàng đang muốn nhảy xuống khỏi tảng đá, lại quay đầu hỏi, "Các ngón tay của huynh cử động được rồi chứ? Chân của huynh...Ta không tiện động vào." "Vì sao?" Hắn đột nhiên muốn trêu nàng, "Thẹn thùng?" "Không phải thẹn thùng gì." Nàng ngây thơ nói, "Đó là nơi nương tử của huynh mới có thể chạm vào."

Hắn cất tiếng cười to, đã lâu rồi chưa từng cảm thấy vui như thế. Hắn cuối cùng thừa nhận, cũng có nữ nhân đáng yêu. Cho dù là một nữ nhân nhỏ như vậy. "Ta không nói cho người khác, ngươi cũng đừng nói cho ai biết." Trong lòng hắn dâng lên ý đùa dai phi thường hiếm có. Đùa với nàng, "Ngươi giúp ta tiếp, được không?" Nàng gãi gãi đầu, vén áo choàng của hắn lên xem."Hai đầu gối chỉ là bị trật khớp...Nhưng nhất định là cũng đau muốn chết..." Nàng lo lắng ngẩng đầu, "Nắn lại sẽ càng đau."

"Ngươi có thể làm được không?" Hắn nhướng mi. "Này không khó a." Nàng hoang mang nói, "Thầy thuốc đều nói tay nghề của ta rất ổn, ta tiếp được." Nàng thản nhiên đặt ngón tay lên đầu gối hắn, thoáng cảm giác, ngẩng đầu nhìn hắn, hắn gật gật đầu, thủ pháp thuần thục nắn xương lại.

"...Rất đau đi?" Nàng có điểm lo lắng hỏi. "Ta có thể chịu đau." Hắn khẽ cười. Nàng lại tiếp đùi phải, búi tóc mềm mại ở sát trước mặt hắn, phía trên cài một cây trâm mộc. Không hiểu vì sao, hắn há miệng cắn vào chiếc trâm mộc của nàng, chờ tới khi nàng tiếp cốt xong đứng lên, chiếc trâm đã bị kéo ra.

Nàng khẽ a một tiếng, tóc rối tung xõa xuống, khiến khuôn mặt nhỏ nhắn càng mềm mại, vẻ mặt kinh hoảng. "Quả nhiên là vẫn đau đi?" Nàng cau mày, "Lẽ ra ta nên đưa cho huynh một cái khăn tay để cắn vào. Đỡ khiến huynh phải cắn vào trâm." Hắn nhả ra, để chiếc trâm mộc rơi xuống trong lòng mình."...Tặng ta đi."

"Nhưng trâm này không đáng bao nhiêu tiền a." Nàng khoát tay, "Huynh thích thì giữ lấy, ta còn hai hộp lớn kia. Được rồi, xong hết rồi." Nàng tiêu sái tùy tay lấy ra một chiếc khăn, túm mái tóc lại cùng một chỗ, "Bạch công tử, bảo trọng a." Nhìn nàng một cái, "Phù Cừ, bảo trọng."

"Ta không phải tên đó." Nàng cười khẽ. "Cái tên này chỉ ta mới có thể gọi. Đây là tên tự của muội." Thanh âm của hắn mịn như tơ, "Có ngày gặp lại." "Chỉ sợ có hơi khó." Nàng cười sáng lạn như sao, "Cáo từ." Nàng lại như con mèo nhỏ nhanh nhẹn nhảy lên trên bờ, dắt con ngựa đã uống đủ nước, ăn no cỏ, vẫy vẫy tay về phía Bạch công tử, dưới ánh mặt trời, thật là cánh tay phấn nộn hồng tô.

Nàng rất nhanh đem chuyện này quăng ra sau đầu, người nhà cuối cùng cũng tìm được nàng, vội vàng đưa nàng trở về. Nàng không kể lại chuyện này với ai, tuy rằng cha mẹ đều thực cưng chiều bọn họ, nhưng nàng cũng biết nữ hài tử làm như vậy không được đúng lắm. Nhưng vì sao không đúng, kỳ thật nàng còn quá nhỏ, cũng không rõ ràng lắm.

Đến nỗi khi Bạch công tử tìm đến, thật sự là bất ngờ. Thậm chí ngay cả bản thân Bạch công tử, cũng phi thường buồn bực. Một canh giờ sau, huyệt đạo của hắn cuối cùng cũng giải khai, vận công trong chốc lát, huyết mạch đã lưu thông. Nếu chiếu theo tính tình của hắn, hẳn là phải đi giết nữ nhân đã biến hắn thành như vậy. Nhưng hắn lại không làm như thế. Mà lặng lẽ đuổi theo dấu vết Phù Cừ, lặng lẽ bảo hộ nàng, cho tới khi người nhà của nàng tìm đến.

Thế cũng coi như là xong. Nhưng trong lòng hắn còn có một chiếc trâm mộc, bị nhiệt độ cơ thể của hắn làm ấm áp. Tiểu cô nương có ân đối với hắn. Bạch Trọng Mưu hắn có ân tất báo. Nhưng nữ nhi của Vương đại học sĩ cần gì hắn báo ân? Nàng cả đời phú quý vinh hoa, có quan hệ gì với một lãng tử giang hồ như hắn đây?

Nhưng mỗi ngày trôi qua, hắn càng thêm phiền chán. Kỳ thật có rất nhiều chuyện chờ hắn giải quyết, rất nhiều rất nhiều. Nhưng hắn tổng cảm thấy dường như luôn thiếu thiếu cái gì. Thậm chí thường thường cầm chiếc trâm mộc kia mà nhìn ngắm. Có lẽ vì nụ cười ấy đi, nụ cười giống như có thể chiếu sáng cả đêm đen âm u. Một đứa nhỏ mới mười ba tuổi a, Bạch Trọng Mưu, ngươi đang nghĩ cái gì? Kiên nhẫn chờ bao lâu a...Một đóa phù dung mềm mại như vậy, sao có thể cuốn vào vòng đao quang kiếm ảnh của giang hồ?

Nhưng hắn vẫn xuất hiện ở thành Giang Tô, lặng lẽ lẻn vào Vương gia, cũng thấy được Phù Cừ đang chong đèn ngồi đọc y thư, ngáp dài không coi ai ra gì, khóe mắt mang theo nước mắt. Nha đầu của nàng tiến vào, cho nên chỉ nhìn thấy sườn mặt của nàng, lúm đồng tiền sáng lạn như sao. Nếu đã quyết định, sẽ không hối hận. Hắn liếc nhìn, đóa phù cừ này hắn muốn. Sẽ có ngày, bàn tay nàng sẽ nắm chặt bàn tay hắn, không rời khỏi hắn.

Đối với chuyện này, hắn tràn ngập tin tưởng..