Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Rồng bay phượng múa - Chương 69

Chương 70: Cộng sấm chiến trường.

Long Tam lòng nóng như lửa đốt, ra roi thúc ngựa. Nay Thanh Sơn cốc thế cục như vậy, Hàn Tiếu bọn họ sẽ không chính diện cùng Hạ quân xung đột, Long Tam dọc theo đường tắt Phượng Trữ dẫn hắn đi qua kia một đường phi nước đại, hắn biết nếu là muốn đánh bất ngờ đột nhập vào quan, Phượng Trữ chắc chắn là dẫn bọn họ đi vào đường này. Quả nhiên lúc nhanh đến quan khẩu, Long Tam liền nghe được tiếng vang đao kiếm va chạm hô quát chém giết, hắn vội vàng việc việc đuổi đi qua thì thấy, là hộ vệ Hàn Tiếu cùng một binh tướng Tiêu quốc đau khổ ngăn cản thế công của mười Hạ binh. Long Tam đưa mắt nhìn bốn phía, nhưng lại không thấy thân ảnh Hàn Tiếu cùng Phượng Trữ. Long Tam gấp đến độ tâm can dục liệt, hắn rút ra phát kiếm, giục ngựa mà lên, xoát xoát phát ngoan dũng mãnh tấn công, một chút chém ngã ba bốn tên Hạ binh, hắn hướng về phía hộ vệ Hàn Tiếu lớn tiếng hỏi: “Phượng Nhi đâu?”

“Nàng che chở Hàn cô nương vào trong cốc rồi.” Long Tam vừa nghe, xoay người chém đổ hai người nữa, kẹp bụng ngựa, thẳng đến quan khẩu Thanh Sơn cốc mà đi. Trước Thanh Sơn cốc, chiến hỏa như đồ, Hàn Tiếu ở Phượng Trữ một đường liều chết, chạy tới Thanh Sơn cốc phòng khẩu, đó là một mảnh vách núi cao cao, dễ thủ khó công, tướng Hạ binh sau khi biết Mục lão tướng quân trọng thương, cũng không tấn công vào, chỉ đem toàn bộ sơn cốc vây khốn, tính vậy Tiêu binh chết ở đây. Lúc này Tiêu quân đã phát hiện Hàn Tiếu cùng Phượng Trữ, chúng binh tướng từ trên vách đá bỏ xuống thang dây, che chở thần y Hàn Tiếu trèo lên trên. Những người khác lao xuống vách núi, tiến đến trợ giúp Phượng Trữ.

Tại phía trước vách núi kia, Phượng Trữ một thân đẫm máu, trường thương nơi tay, một người độc chắn hơn mười người Hạ binh liều chết tấn công. Nàng giờ phút này trên người vài chỗ bị thương to nhỏ, còn muốn phân tâm quay đầu nhìn xem trạng huống Hàn Tiếu, thấy nàng đang trèo lên vách đá kia, an lòng một nửa, nhưng vừa chuyển đầu, đã thấy xa xa đại tướng đầu lĩnh Hạ binh cho hai cung thủ bên cạnh cài tên, chỉ thẳng vào Hàn Tiếu. Phượng Trữ trong lòng run lên, nàng toàn thân vũ động trường thương, đánh tan một mảng Hạ binh, nhún mũi chân, hướng hai cái cung thủ kia mà đi. Hạ binh chung quanh lại công tới, Phượng Trữ phản thủ một chưởng, bay lên một cước, đánh bay hai người, đồng thời đạp lên đầu vai một người, mượn lực mà lên, hai cái cung thủ kia khoảng cách quá xa, Phượng Trữ xác định chắc chắc là đến không kịp, nàng cắn răng một cái, đem hết toàn lực phóng trường thương mà đi. Cùng lúc đó, phía sau lại có ba gã Hạ binh huy đao chém lại, Phượng Trữ không có binh khí, ngay tại chỗ lăn một vòng, tránh thoát một lần hai tay chống đỡ, toàn thân nhảy lên đá, đá bay hai tên Hạ binh, uốn éo thân, một tên đại tướng Hạ quân huy đao tấn công lại đây. Phượng Trữ khổ chiến lâu ngày, tình trạng sớm kiệt sức, nhưng giờ phút này tánh mạng du quan, nàng không thể không cắn răng gắng gượng, khóe mắt nàng nhìn thấy hai tên cung thủ bị trường thương xuyên qua như bánh chưng, tinh thần chấn động, cúi đầu hiểm hiểm né thoát, tránh được một đao đại tướng Hạ quốc này, nhảy lên tấn công hai tên Hạ binh, một chưởng một tên, đem hết toàn lực, lại xoay người, lại né tránh một đao đại tướng kia, thuận thế bắt lấy cổ tay một tên Hạ binh, ở trên vai hắn vỗ, đoạt lấy thanh đại đao.

Tướng quân Hạ quốc kia hét lớn một tiếng, lần thứ ba hướng Phượng Trữ bổ tới, Phượng Trữ dưới chân xoay tròn, giống như chạy trốn, đại tướng kia muốn tiến thêm một bước gắt gao bức lai, không ngờ dưới chân Phượng Trữ lui một nửa lại mạnh xoay người tấn công, đại đao cắm vào trong bụng tướng quân kia. Bên kia, đại tướng Hạ quốc xa xa chỉ huy chiến cuộc kia mắt thấy hai tên cung thủ ở bên người ngã xuống, trong lòng lửa giận hừng hực, hắn nhìn chằm chằm Phượng Trữ, thấy nàng một đao chấm dứt một tướng quân khác, vì thế lại kiềm chế không được, hét lớn một tiếng, kẹp bụng ngựa, tay cầm trường đao hướng về phía Phượng Trữ chạy qua. Phượng Trữ giờ phút này hai chân như nhũn ra, thể lực xem như dùng hết, nhìn thấy đại tướng kia giục ngựa huy đao mà đến, chắc chắn là võ nghệ không kém, Phượng Trữ cảm thấy lo sợ không yên, chỉ sợ chính mình khó có thể toàn thân trở ra. Nàng đập chết một tên Hạ binh, mũi chân nhấc lên, chụp lấy thanh đại đao gắt gao nắm ở trong tay, hai mắt nhìn chằm chằm đại tướng kia, trong lòng nghĩ chỉ có thể đánh đến một khắc cuối cùng.

Thời điểm Long Tam đuổi tới, nhìn thấy chính là cảnh tượng Phượng Trữ toàn thân đẫm máu, chống đao mà đứng, hắn trố mắt đục ngầu, máu toàn thân giống như ngưng chảy, muốn gọi nàng lại phát hiện miệng không thể mở ra. Trừ bỏ kẹp chặt bụng ngựa, cho ngựa nhanh chóng hơn, lại nhanh chóng hơn nữa, hắn đúng là hoàn toàn không có ý niệm khác trong đầu. Nhưng thật ra Phượng Trữ vừa chuyển đầu là thấy được hắn, trên mặt lập tức tràn ra miệng cười, la lớn: “Long Tam!” Một tiếng gọi này làm cho Long Tam tỉnh lại, nàng không có việc gì, nàng cười đến sáng lạn, nàng vẫn là tinh thần chấn hưng trung khí mười phần như vậy, Long Tam tinh thần chấn động, mắt thấy đại tướng Hạ quốc kia huy đao sẽ giết Phượng Trữ trước mặt, Long Tam hét lớn một tiếng, từ trên lưng ngựa vội vàng nhảy lên, lướt qua đầu Phượng Trữ, thẳng hướng đại tướng Hạ quốc kia mà đánh.

Đại tướng Hạ quốc kia sửng sốt, mắt thấy Long Tam một chưởng đánh về phía đầu ngựa của hắn, hắn vội vàng kéo cương, đại đao trên tay ngăn lại, tránh được. Long Tam cũng là hư hoảng nhất chiêu, trong không trung uốn người, một cước đá đến trên vai tướng quân kia, đá hắn xuống ngựa. Tướng quân kia rơi xuống, hét lớn một tiếng, xoay người liền hướng Long Tam chém lại. Long Tam thấy Phượng Trữ bị thương, vốn là đầy ngập lửa giận, người này vừa mới rồi còn muốn trước mặt hắn đoạt đi tánh mạng của Phượng Trữ, hắn lại hận tới cực điểm, lập tức cũng không nói nhiều, huy kiếm đón nhận, hai người bắt đầu chém giết như vậy. Phượng Trữ thấy Long Tam đã đến, tinh thần đại chấn, nguyên khí nhất thời khôi phục hơn phân nửa, nàng thấy Long Tam cùng người động thủ, cũng nhanh chóng đá ngã lăn hai gã Hạ binh, huy đao hộ ở phía sau Long Tam, vợ chồng hai người ăn ý mười phần, cũng là chiến đấu thành thạo.

Long Tam trong lòng vướng bận thương thế trên người Phượng Trữ, biết là đánh càng lâu, đối nàng càng bất lợi, vì thế hắn chiêu chiêu tất sát, không để lại đường sống cho đối phương, liều mạng hơn mười hiệp, đem đại tướng kia một kiếm chém ngã, lấy tánh mạng. Hắn nhất chiêu đắc thủ, ngừng cũng không ngừng, xoay người đá bay một tên Hạ binh trước mặt Phượng Trữ, sau đó cánh tay ôm lấy nàng, nhảy lên ngựa, hướng Thanh Sơn cốc kia mà đi. Mọi người rốt cục cũng mạo hiểm vạn phần vào được trong cốc, Phượng Trữ ôm gáy Long Tam bột, xa xa nhìn Hạ binh kia thu binh thối lui, cuối cùng nhẹ nhàng thở ra. Lúc này thả lỏng, bỗng thấy khí lực toàn thân giống bị trôi đi, ngay cả cánh tay cũng nâng không nổi. Tiêu quân bên này quân y thay Mục lão tướng quân bảo mệnh, cùng Hàn Tiếu có quen biết, Hàn Tiếu có bản sự ra sao hắn tất nhiên là rõ ràng, vừa thấy cứu tinh đến đúng lúc đúng là Hàn Tiếu, không khỏi mừng rỡ, chưa tiếp đón liền muốn lôi kéo Hàn Tiếu đi trị thương cho Mục tướng quân.

Long Tam ở một bên, trong lòng giận dữ, một chưởng đánh vào bàn đá, quát: “Để cho Tiếu Tiếu trị thương cho nương tử của ta trước, không thấy đây một thân toàn máu sao?” Mục tướng quân kia bị thương đã rất nhiều ngày, muốn cứu mạng cũng không kém nhất thời nửa khắc. Phượng Trữ nhìn hắn ở trên bàn của người ta phát uy cướp đại phu, cảm thấy có chút ngượng ngùng, lôi kéo của hắn ống tay áo, nho nhỏ giọng nói: “Ta không sao, không có vết thương lớn gì.” “Nàng câm miệng, ta chính là đang tức giận.” Long Tam mặt đen thui quát, đây là hắn lần đầu tiên đối Phượng Trữ nói chuyện ngữ khí như vậy.

Long Tam giáo huấn là nương tử nhà mình, nhưng làm những người khác chấn động, quân y kia bộc trực nhanh chóng an bài bọn họ an trí chữa thương, thầm nghĩ bên này mau chút xử lý xong, hắn cũng mau chút cho Hàn Tiếu đi xem Mục lão tướng quân. Phượng Trữ nằm ở trên giường không dám động, hừ cũng không dám hừ một tiếng. Hàn Tiếu tay chân lanh lẹ đem xiêm y của nàng cởi bỏ, cánh tay, vai, sườn thắt lưng cùng trên đùi đều có vết thương, Phượng Trữ chính mình là không dám nhìn, càng xem càng chột dạ, nàng giả bộ nhắm mắt, lại vụng trộm mở mắt ngắm Long Tam, chỉ thấy Long Tam nhìn chằm chằm những vết thương to nhỏ trên người nàng, một câu cũng không nói. Phượng Trữ nhanh chóng lại nhắm mắt lại, trong lòng thực hối hận vừa rồi vì sao cố kỵ của hắn tức giận, không kiên trì đuổi hắn đi ra ngoài đâu? Nàng ở trong lòng thở dài, quả muốn năn nỉ Hàn Tiếu trị thương cho nàng chầm chậm một chút thì tốt rồi, không nên gấp gáp, không nên gấp gáp. Nhưng nàng không nóng nảy, người khác sốt ruột, Hàn Tiếu trong lòng đối Phượng Trữ quý trọng, lại nhớ đến mục đích tiến đến lần này, cho nên động tác nhanh chóng, chỉ chốc lát liền đem vết thương của Phượng Trữ đều xử lý tốt, sau đó bộc trực một khắc cũng chưa chậm trễ, Hàn Tiếu cũng đi rồi.

Phượng Trữ trên người đắp chăn, tạm thời còn không dám trợn mắt, chỉ nghe trong phòng người đến người đi, chắc là thu thập bố khăn dính máu, lấy cái hòm thuốc, đổi nước ấm, nhưng những động tĩnh đó, rất nhanh cũng hết. Trong phòng im ắng, Phượng Trữ nằm nằm, nhịn không được mở to mắt vụng trộm nhìn, không nghĩ tới vừa mở mắt liền chống lại ánh mắt của Long Tam, hắn ôm cánh tay đứng ở bên giường, nhìn chằm chằm trừng mắt nàng. Lần này lại nhắm mắt sợ là không thích hợp, Phượng Trữ lấy lòng cười cười, đáng tiếc Long Tam gia hoàn toàn bất vi sở động, sắc mặt như trước khó thấy được cực điểm. Phượng Trữ đô chu miệng muốn làm nũng, nhưng lại bị Long Tam liếc mắt một cái trừng nữa.

Phượng Trữ nghĩ a nghĩ, cân nhắc nửa ngày, rốt cục vẫn là nho nhỏ giọng nhượng một câu: “Đau quá a.” Còn dám kêu đau? Long Tam chỉ cảm thấy bàn tay ngứa, thật muốn nhấc nàng lên hung hăng đánh mông một chút. Phượng Trữ tròng mắt đảo quanh, tiếp lại lệ thảo đau lòng, lại mềm mại nói: “Thật sự đau quá a, đau chết mất.” Long Tam trên mặt run run, dưới chân khẽ động, hướng tới trước giường gần một ít, nhưng rất nhanh lại nghiêm mặt làm lơ, không quan tâm nàng. Nhưng như vậy cũng làm cho Phượng Trữ nhìn ra hắn mềm hoá, nàng từ trong ổ chăn vươn tay, kéo kéo ống quần hắn, Long Tam “hừ” một tiếng, cũng không giãy, nhưng vẫn không nói lời nào.

Lần này Phượng Trữ yên tâm lớn mật ngao ngao làm nũng: “Rất đau, cánh tay của ta chút nữa là bị bị chém đứt, chém liền chém đi, dù sao cũng không có người thương ta, không có người thương sẽ không đau đi, dù sao ta cũng có thói quen …” Biết rõ là nàng giả bộ, nhưng Long Tam chính là chống đỡ không được, hắn đặt mông ngồi ở bên giường, cẩn cẩn thận thận cầm cánh tay của nàng xem xem, lại cẩn thận xem cánh tay kia bị băng bó mấy lớp nhìn như cải củ, đau lòng tột đỉnh. Hắn cũng không dám nghĩ, nếu không phải hắn từ Hạ quốc chạy trở về, nếu không phải hắn đúng lúc đuổi tới Thanh Sơn cốc, kia có phải hắn sẽ không bao giờ nhìn thấy nàng nữa hay không? Trong lòng hắn nghĩ mà sợ đòi mạng, chớp mắt lại nhìn thấy trong mắt nàng lộ ra tiểu đắc ý, tựa hồ may mắn thành công né tránh lửa giận. Long Tam nhất thời lại nổi giận, muốn hung hăng giáo huấn nàng một chút, nhưng lại luyến tiếc chạm vào, cuối cùng chỉ đành duỗi ngón tay chỉ vào trán nàng: “Còn dám kêu đau? Thân nàng nàng không lo, giờ đau chết nàng cũng ráng mà chịu.”

“Hừ, đau chết liền đau chết.” Phượng Trữ đô miệng bả đầu xoay qua một bên, quả nhiên Long Tam khai huấn, nàng cũng bắt đầu không được tự nhiên. Long Tam trong lòng thở dài, thay nàng kéo chăn, nhẹ nhàng phủ phủ băng vải trên cánh tay nàng. Phượng Trữ quay đầu, nhìn hắn, hai người bốn mắt nhìn nhau, trong lòng đều hiểu được, đối phương đều rất may mắn: may mắn vào người chúng ta ở chung một chỗ. Long Tam nắm tay nàng, rốt cuộc luyến tiếc thả ra.

.