Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Sủng hôn - Chương 54

Chương 54.

Hựu An cũng không quanh co lòng vòng, trực tiếp mở miệng: "Nếu không vì Yến Tử, tôi sẽ không tới." Lưu Kim Yến cũng gật đầu một cái: "Nếu không vì cô bé, tôi cũng không tới tìm cô." Tốt! Hựu An thầm nói trong lòng, quả nhiên hai người bọn họ đều đến vì một mục đích, còn cùng chán ghét nhìn nhau. Hựu An phát hiện, hôm nay Lưu Kim Yến chân thật hơn lúc trước nhiều, ít nhất bề ngoài không hề giả dối nữa. Cũng phải thôi, chú Chu chết rồi, cô giả bộ cho ai xem, bỏ vẻ ngoài nhu nhược ra, Lưu Kim Yến có một loại khí chất gần như thực sự lạnh lùng: "Tôi muốn kết hôn......" Hựu An ngạc nhiên, không thể tin, nói: "Cô đến tìm tôi là để nói với tôi điều này, nói cô kết hôn, Yến Tử thì sao, cô đã nghĩ đến chưa?" Lưu Kim Yến nhìn Hựu An thật lâu rồi mới nói: "Anh ấy đang làm việc ở tòa Thị Chính, chức vị không thấp, nguyện ý lấy một người có tai tiếng xấu như tôi, bất quá cũng bởi vì có một chút chuyện xưa. Anh ấy có một con trai, lớn hơn Yến Tử năm tuổi, cô biết mà, điều kiện bây giờ của tôi có thể gả cho anh ấy thật không dễ dàng."

"Cho nên cô liền bỏ Yến Tử......" Hựu An từ từ đứng lên, hai mắt bốc lửa bừng bừng: "Nếu không muốn nuôi cô bé, ban đầu sao lại sinh cô bé ra, cô là một người phụ nữ ích kỷ, cô không xứng làm mẹ. Về sau Yến Tử là con gái tôi, không hề có quan hệ với cô, hi vọng cô không đến quấy rầy cô bé nữa." Hựu An nói xong, cầm túi xoay người đi ra ngoài, đi tới cửa thì nghe Lưu Kim Yến ở phía sau nói một câu: "Cám ơn cô!" Hựu An đột nhiên cảm thấy hết sức châm chọc, đi mà không quay đầu lại, nếu mà người phụ nữ đã ích kỷ thì cái gì cũng có thể bỏ đi, cho dù là con gái ruột thịt của mình. Hựu An chợt nhớ tới mẹ cô, lúc gả cho Giang Thành, cũng không vứt bỏ mình. Nếu khi đó mẹ cô bỏ cô lại, năm đó khi cô mười lăm tuổi, không chừng cô sẽ không có hôm nay. Mặc dù thật có lỗi với ba, nhưng so với Lưu Kim Yến, ít nhất bà đã làm hết chức trách căn bản của một người mẹ. Hựu An vừa ra ngoài liền nhìn thấy Giang Đông, anh đứng tựa vào trước cửa xe chờ cô, Hựu An biết anh đi theo mình mà tới được. Tính tình Giang Đông cô độc cổ quái, thay vì đi theo cô, không bằng ban đầu đưa cô tới đây chẳng phải là được rồi sao, cần gì phải lén lút theo phía sau cô. Bỗng nhiên quay đầu, Hựu An chợt phát hiện, dường như Giang Đông đã đi theo cô nhiều năm như vậy. Nếu như cô dừng bước quay lại nhìn về phía sau, anh sẽ luôn ở phía sau, không gần không xa mà đi theo cô. Trước kia cô cảm giác phiền chết đi được, bây giờ suy nghĩ lại, có lẽ đây là một cách biểu đạt sự quan tâm của người đàn ông này.

Hựu An đi tới mở cửa xe ngồi xuống, Giang Đông sửng sốt mấy giây. Nếu là trước kia, cô nhóc này nhìn thấy anh sẽ chỉ có hai kết quả, một là làm như không thấy, hai là xông lại kêu la mấy câu liền chạy mất. Ngoan ngoãn ngồi vào xe như vậy, đây là lần đầu trong chín năm, Giang Đông thật có chút không quá thích ứng. Bim bim...... Còi xe vang lên hai tiếng, Hựu An nhô đầu ra: "Đi thôi." Khoé miệng Giang Đông nhếch lên, lên xe, khởi động. Xe đi trên đường, Giang Đông mới hỏi một câu: "Cô ấy tìm em làm gì?" Hựu An xoa xoa thái dương, ngày hôm qua ngủ không ngon, có chút nhức đầu, không trả lời ngay vào vấn đề Giang Đông hỏi, chỉ nói: "Ngày mai có thể làm thủ tục nhận nuôi." Nói xong câu này, liền nhắm mắt lại dựa vào ghế ngồi không lên tiếng nữa. Đã vào tháng ba, mặc dù còn chút rét tháng ba, nhưng ngọn cây ven đường cũng đã thấy chồi non mềm như nhung, màu xanh lá cây non nớt, ánh mặt trời xuyên qua cửa sổ của xe rơi vào trên mặt cô, cô nhóc giơ tay lên che che. Vượt qua đèn đỏ ở giao lộ, Giang Đông đưa tay kéo thanh chắn xuống, hạ thấp ghế ngồi, để cô nằm thoải mái hơn một chút, từ phía sau cầm thảm nhẹ nhàng khoác lên trên người cô. Khoảng thời gian trộm được này không biết có thể kéo dài bao lâu, nhưng Giang Đông lại ích kỉ hy vọng xa vời là có thể kéo dài hơn một chút, một chút nữa......

Hựu An cảm giác được động tác Giang Đông dịu dàng nhẹ nhàng chậm chạp, trước kia những thứ này bị cô bỏ qua, hôm nay bất chợt liền hiểu rõ. Thật ra thì Giang Đông vẫn đối xử với cô rất tốt, thậm chí không hề tốt thua Chú Chu chút nào, chỉ là, cô vẫn cố ý coi thường, cố chấp lại hèn hạ hưởng thụ nổ lực này. Đem tất cả sự hận thù không giấu diếm dành cho mẹ cô và ba của anh trút hết lên người anh, thật sự rất không công bằng. Xe dừng ở cửa Giang gia, Hựu An ngồi yên, bình tĩnh nhìn Giang Đông nói một câu: "Giang Đông, anh thích tôi?" Mặc dù là câu hỏi, nhưng giọng điệu lại tương đối khẳng định. Trong nháy mắt, bối rối của Giang Đông thoáng qua, trong mắt lại hiện lên một tia hi vọng: "Ừ, anh thích em." Sau khi Hựu An hỏi xong liền hối hận, nhưng cô luôn luôn thuộc loại người bộc trực, trong lòng không giữ được chuyện gì. Nếu đã biết được chuyện này, thì cô phải hỏi rõ, trước đó cũng không nghĩ tới, sau khi cô hỏi rõ thì nên làm cái gì, cô càng không có nghĩ tới, Giang Đông cứ thoải mái như vậy mà thừa nhận.

Không khí có chút xấu hổ, Hựu An đẩy cửa ra xuống xe, vừa đúng lúc dì giúp việc ra ngoài mua thức ăn, cô chạy thật nhanh vào. Yến Tử đang cùng Trương Tú Thanh ngồi ghép hình trên thảm trước cửa sổ, nhìn thấy cô, cô nhóc nâng lên một nụ cười thật tươi, đứng lên, vung vẫy hai bím tóc như sừng dê đáng yêu lon ton chạy tới. Vọt tới trước mặt Hựu An, đột nhiên đứng lại, thật cẩn thận sờ sờ bụng của Hựu An: "Bà ngoại nói em trai nhỏ vẫn ở trong bụng, con không thể đụng vào em." Hựu An cười, ngồi chồm hổm xuống vuốt mái tóc lòa xòa cong lên của cô bé, dịu dàng nói: "Yến Tử, dì Hựu An làm mẹ con có được không?" Hựu An cảm thấy, mặc dù Yến Tử chưa lớn, nhưng vẫn muốn tôn trọng ý kiến của cô nhóc một chút. Tâm tư cô nhóc có chút trưởng thành sớm, cô hy vọng không tổn thương tình cảm của cô bé. Ánh mắt Tiểu Yến Tử sáng lên, dùng hết sức lực gật đầu một cái, âm thanh trong trẻo non nớt hô lên: "Mẹ." Hựu An đáp lại, ôm lấy cô nhóc hôn một cái, bị Trương Tú Thanh vội vàng kéo qua.

Hốc mắt Trương Tú Thanh hơi hồng, âm thanh có chút run rẩy, bất mãn càu nhàu với cô: "Mặc dù đã hơn ba tháng, nhưng vẫn phải cẩn thận một chút mới tốt." Hựu An gật gật đầu. "Chú Giang." Âm thanh của Yến Tử làm sống lưng Hựu An có chút cứng còng, Giang Đông đi tới sờ sờ đỉnh đầu Yến Tử, như có như không quét mắt qua Hựu An một cái. Hựu An nghiêng đầu nói chuyện với Trương Tú Thanh, chẳng qua ánh mắt cũng không tự giác mà rơi lên người anh. Đến buổi chiều, Giang Thành cầm thuốc đi vào, đưa cho vợ, nhìn Trương Tú Thanh uống xong mới nói: "Giang Đông và HựuAn sao vậy, anh thấy hơi lạ lạ."

Trương Tú Thanh thở dài nói: "Từ nhỏ Hựu An bị ba con bé cưng chiều mà lớn lên, tính tình ngây thơ không rành việc đời. Sau đó lại đem bất mãn với em mà giận chó đánh mèo trút hết lên người Giang Đông. Hơn nữa, theo em có lẽ đây là khởi đầu, nếu bọn chúng nói rõ với nhau, kết quả thật sự, cũng không chắc như chúng ta hy vọng. Chỉ là, đứa nhỏ Hựu An này từ nhỏ đã cố chấp, em chỉ sợ con bé không tìm thấy lối ra, khiến Giang Đông lỡ dỡ." Giang Thành nắm tay bà nói: "Giang Đông không phải không cố chấp, nếu như không cố chấp, sao lại một mình cô độc cho đến bây giờ, cả đối tượng cũng không có. Chỉ là giữa hai người còn có Tự Hoành, sợ rằng rất khó, Giang Đông giống Tự Hoành, đều trọng nghĩa. Thôi quên đi, con cháu có cái phúc của con cháu, đến lúc này, chúng ta muốn quan tâm cũng không thể quan tâm được, kệ bọn chúng dây dưa đi!" Hựu An dỗ Yến Tử ngủ, vừa ra khỏi phòng cô bé, liền nhìn thấy Giang Đông. Giang gia giống Chu gia, đều là loại nhà riêng lẻ hai tầng, phía trước có sân nhỏ, phía sau có một vườn hoa nhỏ. Sau khi Hựu An cùng Yến Tử vào ở, vợ chồng Giang Thành liền chuyển xuống lầu một, Yến Tử ở phòng gần cầu thang, phòng Hựu An ở đối diện phòng của Giang Đông, ở khúc quanh cầu thang tầng hai có một quầy rượu nhỏ. Giang Đông đang ngồi hút thuốc lá ở đó, nhìn thấy Hựu An liền tắt thuốc, bình tĩnh nhìn cô, giống như có rất nhiều lời muốn nói.

Hựu An hơi chần chờ, nhưng vẫn đi tới, ngồi vào ghế bar bên cạnh anh. Ánh đèn từ đỉnh đầu rọi xuống, rơi quanh người anh tạo một vầng sáng mỏng manh, vô tình làm mềm đi hình dáng góc cạnh của anh, giống như rút đi cứng rắn nguội lạnh, lộ ra mấy phần dịu dàng thong thả. Hựu An không thể không thừa nhận, Giai Kỳ nói rất đúng, Giang Đông thật rất tuấn tú, mức độ đẹp trai so với chú Chu, không thể phân cao thấp. Từ lúc đọc truyện cho Yến Tử, Hựu An liền không yên lòng mà nghĩ tới Giang Đông, còn có nhiều thứ tích góp trong chín năm, giống như đầu bị xối nước, những thứ mà cô từng xem nhẹ, trong khoảnh khắc liền hiện ra thật rõ ràng. Hựu An thừa nhận, mình thích Giang Đông, cho nên mới không được tự nhiên với anh, mới phát cáu phát giận với anh, cô dùng căm hận để che giấu ý thích trong lòng, thật đúng là bịt tai trộm chuông. Nếu như anh không phải Giang Đông, không phải con trai của cha dượng, không chừng hôm nay hai người đã ở vào một tình cảnh khác, chỉ tiếc trên đời này không có nếu như. Hơn nữa, cho dù lúc ấy cô biết mình thích anh, cũng sẽ không thể có gì với anh, khoảng cách giữa hai người vĩnh viễn không thể nào biến mất. Huống chi, hiện tại Hựu An hiểu rất rõ trái tim mình, có lẽ cô thích Giang Đông, nhưng người cô yêu chỉ có chú Chu. Cho dù anh không ở đây, cô vẫn sẽ yêu anh, cô sẽ sinh ra đứa bé của bọn họ, sau đó nhìn đứa nhỏ từng ngày từng ngày lớn lên thành người. Về phần Giang Đông, đã quá khứ, nên buông tay để cho anh đi thôi!.

"Lần đầu tiên nhìn nhìn thấy em, anh liền thích em. Có lẽ phương pháp của anh không tốt, em luôn nhìn anh căm hận như vậy, với ánh mắt đó của em, vốn là rất nhiều lần muốn nói lời an ủi, nhưng lời nói ra lại khiến em càng thêm phản cảm. Sau đó anh lại hối hận, nghĩ là lần sau nhất định phải giải thích thật rõ với em, nhưng mỗi lần đều như thế, cứ thế mà lặp lại, cứ thế mà trải qua chín năm. Tự Hoành nói không sai, anh từng có chín năm cơ hội, đều bị anh bỏ qua. Nhưng anh cũng từng nói với Tự Hoành, nếu như đời này anh còn dù chỉ là một tia hy vọng, anh cũng sẽ bắt lấy nó, cho dù thật có lỗi với người anh em anh cũng chịu." Đây đại khái là lần đầu tiên trong vòng chín năm hai người bình tĩnh hòa nhã mà nói chuyện. Giọng nói của anh trầm ấm mà có từ tính, giống giọng nam trung (giọng con người chia ba mức: cao, trung, trầm), hơn nữa, hiển nhiên là có chút khẩn trương, âm cuối có chút không tự giác mà run lên. Hựu An trầm mặc thật lâu, ngẩng đầu lên, kiên định cùng dũng cảm trong ánh mắt khiến lòng Giang Đông khó mà sôi nổi, có một chút thê lương: "Em nghĩ là em từng thích anh, chỉ là khi đó còn quá nhỏ, không hiểu nguyên nhân mình mâu thuẫn với anh là vì thích anh. Vô cùng cám ơn anh, đã ở bên cạnh giúp em trong một những năm tháng dài như vậy. Nếu như anh vui lòng, em muốn gọi anh một tiếng anh trai, em không có anh trai, em hi vọng có một anh trai như anh vậy, có được không?"

Biểu hiện trên mặt Giang Đông từ từ ổn định, không biết qua bao lâu, đột nhiên đứng lên, kéo tay cô đi ra ngoài, Hựu An bị anh túm ra khỏi Giang gia. Lên xe, Hựu An len lén quan sát Giang Đông, trong lòng không khỏi có chút thấp thỏm không yên, có phải lại bị cô chọc giận rồi hay không, hay là cô đã đánh giá sai tính khí của người đàn ông này: "Cái đó, anh dẫn em đi đâu?" Hựu An vẫn hỏi ra miệng. Giang Đông lại không nhìn cô, mắt nhìn thẳng tắp về con đường phía trước, thật lâu sau mới nói một câu: "Anh dẫn em đi gặp Tự Hoành.".