Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Sủng hôn - Chương 55

Chương 55.

Hựu An kinh ngạc nhìn chằm chằm Giang Đông, Giang Đông trầm mặc hồi lâu mới nói: "Cậu ta chưa chết, còn sống. Vụ nổ khiến đầu bị tổn thương, mặc dù cứu được tính mạng, nhưng người rơi sâu vào trạng thái hôn mê, cũng có nghĩa là phải sống đời sống người thực vật, không biết lúc nào sẽ tỉnh lại. Có lẽ, sẽ vĩnh viễn ở trong trạng thái này, đây cũng là nguyên nhân căn bản mà mọi người muốn giấu giếm em." Giọng của Giang Đông thong thả mà trầm thấp, lại cho Hựu An có một niềm vui lớn bất ngờ. Lúc cô cho là đời này sẽ mất đi chú Chu mãi mãi, thì anh vẫn còn sống, bất kể như thế nào, anh vẫn còn sống, ánh mắt Hựu An từ từ quay ra ngoài cửa sổ, mới phát hiện, bọn họ đã lên núi. Khi xe dừng trước biệt thự, Hựu An mới hiểu được, thì ra chú Chu luôn ở nơi này, là biệt thự bọn họ hưởng tuần trăng mật, Giang Đông kéo cô đi vào.

Chu Tự Hàn nhìn thấy họ liền đứng lên từ trên ghế sofa nói với Hựu An: "Anh tôi ở trên lầu, chị dâu tự lên đi! Anh ấy nhất định rất muốn gặp chị." Hựu An có chút chần chờ, nhìn cầu thang trước mắt mà hơi sợ, sợ đây cũng chỉ là một giấc mộng của cô. Tay trái nắm tay phải, hung hăng bấm một cái, sau khi cảm thấy đau, mới chạy thật nhanh lên lầu. Chu Tự Hàn nhìn Giang Đông nói: "Cơ hội tốt như vậy, anh lại bỏ qua, không hối hận sao?" Ánh mắt Giang Đông từ cầu thang nhìn trở lại: "Hối hận chứ. Cậu biết không, tôi với anh trai cậu đều cố chấp như nhau, mà Hựu An cũng giống vậy. Nếu như tôi có thể giữ cô ấy lại, tôi sẽ không đưa cô ấy tới, đáng tiếc cô ấy đã không phải là của tôi. Mặc kệ là sống hay chết, trong lòng cô ấy chỉ yêu một mình Tự Hoành."

Chu Tự Hàn chau chau mày nói: "Đúng là tôi không hiểu nổi loại đàn ông như anh và anh trai tôi, nhường tới nhường lui, nếu như là tôi, thích liền trực tiếp đoạt lấy, không phải của tôi cũng thành của tôi, người nào giành với tôi, tôi chết người đó." Giang Đông biết, Chu Tự Hàn không nói mạnh miệng, từ nhỏ thằng nhóc này đã ngang ngược, nói dễ nghe một chút là một bá vương*, nói khó nghe một chút chính là tên khốn kiếp, cả ngày tụ tập một đám nhóc hư hỏng gây chuyện thị phi. Năm thứ tư tiểu học, chỉ vì một con bé mà đánh bể đầu bạn học, tai họa gây ra, có đếm cũng không đếm xuể. Đã từng là tên khốn kiếp như vậy, bây giờ lại ra vẻ từng trải gương mẫu, chắc là thay đổi vì phụ nữ rồi. *Bá Vương: hiệu của Sở vương Hạng Võ, chỉ những kẻ cực kỳ thô bạo, ngang ngược

Giang Đông tức giận: "Tôi rất nghi ngờ người nằm trên kia không phải là anh cậu." Chu Tự Hàn khoát khoát tay: "Tôi nói là đạo lý này, anh và anh trai tôi, cả hai đều là loại người không có việc gì liền đi gây chuyện. Phụ nữ không thiếu, sao lại đến treo cổ trên cùng một thân cây. Đến đây, hôm nay anh Đông đến vừa đúng lúc, uống với thằng em đây một chén. Nếu anh đã buông tay, tôi cũng nên thay anh trai mà chúc mừng, cho dù thế nào, cuối cùng một nhà ba người cũng đoàn tụ." Ánh mắt Giang Đông buồn bã, ngẩng đầu quét mắt đến cầu thang. Đúng vậy! Dù gì mình cũng là người ngoài. Hựu An vẫn có chút cảm giác sợ hãi, đứng bất động thật lâu trước cửa, trong lòng vừa chua xót vừa sợ hãi, không phân rõ là cảm giác gì. Đến khi nhân viên hộ lí mở cửa ra, cô mới lấy dũng khí đi vào, nhân viên hộ lí biết cô, bởi vì bên giường có bày hình của cô. Hựu An bước từng bước vào, đây là phòng trăng mật của bọn họ, trong phòng sáng đèn, cả người Chu Tự Hoành cắm đầy ống, nằm an tĩnh như đã ngủ, yên hơi lặng tiếng.

Rốt cuộc Hựu An cũng tới trước giường, nhìn anh thật lâu, quỳ gối lên thảm, cầm tay của anh mà khóc. Cô khóc thương tâm như vậy, uất ức như vậy, khóc một lát, cô lại cười, lau nước mắt đứng lên ngồi vào bên giường, nhẹ nhàng cầm tay anh đặt lên bụng mình, nghẹn ngào nói: "Chú Chu, chúng ta có con rồi, anh vui không, anh thích con trai hay con gái? Em nhớ anh thích con gái, nhưng mà chúng ta có con gái rồi, Yến Tử đã là con gái của chúng ta rồi, đứa con này là con trai được không? Cứ như vậy, chúng ta cũng coi như có cả con trai và con gái rồi, em biết anh mệt mỏi, mệt muốn ngủ, nhưng mà anh phải đồng ý với em, nhanh chóng tỉnh lại được không? Nếu không, khi con trai ra ngoài, sao anh có thể ôm bé, còn cô dâu nhỏ của anh nữa, anh không tỉnh lại thì em phải thế nào? Cái gì em cũng không biết, cũng không tự chăm sóc mình được tốt, anh cũng không lo lắng sao? Anh đã đồng ý với em đấy, có nhớ không? Bảy mươi năm sau này của anh đều là của em, anh sẽ thương em cưng chiều em, cho đến khi tóc chúng ta trắng xoá, đến khi phải chống gậy, em vẫn còn là bảo bối anh nâng niu trong lòng bàn tay. Nếu anh không tỉnh lại, ai cưng chiều em, ai thương em? Bây giờ em không hối thúc anh, để anh ngủ một giấc thật ngon, nhưng anh nhất định phải đồng ý với em, đừng ngủ quá lâu được không, chúng ta ngoéo tay." Tay nhỏ bé cầm bàn tay to của anh lên, ôm đầu ngón tay út lôi kéo, hốc mắt Hựu An hơi nóng lên. Trong trí nhớ, bàn tay to của anh luôn kiên cố có lực, dường như cầm tay cô thì vĩnh viễn sẽ không buông ra, bây giờ lại mềm nhũn không hề có sức lực. Hựu An sờ sờ mặt của anh, nhỏ giọng nói: "Nếu như anh mệt mỏi, liền đến lượt em nắm tay anh, chăm sóc cho anh mạnh khỏe được không? Mặc dù em không khỏe như anh, nhưng anh yên tâm, em sẽ cầm rất chặt rất chặt, vĩnh viễn sẽ không buông ra."

Hựu An làm đơn từ chức, từ Giang gia chuyển đến biệt thự trên núi, tự mình chăm sóc Chu Tự Hoành, Chu phu nhân lo lắng khuyên cô: "Bây giờ con còn có đứa bé, quá mệt mỏi cũng không tốt, hơn nữa cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai, có thể là một năm hai năm ......" Những lời sau Chu phu nhân không nhẫn tâm nói ra, bệnh này tỷ lệ cả đời không tỉnh lại tương đối cao, nếu thật sự là vậy, chẳng lẽ phải ở chỗ này cả đời. Ban đầu cũng bởi vì tình huống này, bà và lão Chu vẫn băn khoăn Hựu An còn trẻ, mới hai mươi lăm tuổi, phía sau còn hơn nửa đời người phải qua, để cô chăm sóc người sống thực vật, quá không nhân đạo, quá tàn khốc, cho nên mới thương lượng với Giang gia, làm một lễ tang giả, lừa gạt cô. Chu phu nhân chỉ hy vọng Hựu An hạnh phúc, cho dù làm vậy thật có lỗi với con trai, nhưng bà cảm thấy, nếu con trai có ý thức cũng sẽ đồng ý để bà làm như vậy. Dù sao Tự Hoành thương Hựu An hơn bất kỳ ai khác, sao có thể chấp nhận cô sống một mình cả đời. Hựu An lại cố chấp lắc đầu một cái: "Anh ấy sắp tỉnh rồi, con đã ước hẹn với anh, anh ấy sẽ nhìn con trai của chúng con ra đời, lớn lên; còn có Yến Tử, con gái của chúng con......" Hựu An làm thủ tục nhận nuôi Yến Tử, đổi tên thành Chu Yến Yến, chính thức có tên trong hộ khẩu của Chu gia. Bình thường đi nhà trẻ, chủ nhật Giang Đông sẽ đưa cô bé đến, hai mẹ con cùng nói chuyện với Chu Tự Hoành.

Hựu An là bác sĩ, đương nhiên chuyên nghiệp hơn hộ lý nhiều, hơn nữa cô còn mời thầy thuốc Trung Y tới, mỗi ngày châm cứu cho Chú Chu, cô thì ở một bên nghiêm túc học tập. Một tháng sau, cô đã có thể tự mình châm cứu trị liệu cho Chú Chu, mặc dù vẫn không có hiệu quả trị liệu gì nhưng Hựu An vẫn cố chấp kiên trì, xoay người, lau rửa, xoa bóp, một tay cô ôm đồm tất cả. Rốt cuộc Chu phu nhân không nhịn được, khuyên cô: "Bụng con đã to rồi, những thứ này để nhân viên hộ lí làm đi!" cũng bị cô cự tuyệt. Chu thủ trưởng về cảm thán với bạn già: "Ban đầu Tự Hoành cưới cô vợ nhỏ như vậy, trong lòng tôi còn nói, không phải giống như nuôi một cô con gái lớn sao, không chừng phải phục vụ cả đời. Nhưng bây giờ xem ra, Tự Hoành vẫn có phúc lắm." Chu phu nhân thở dài nói: "Có phúc mà còn không tỉnh lại, tôi sợ cứ tiếp tục như vậy, sẽ làm cho Hựu An mệt mỏi. Trong bụng con bé là cháu nội quý báu của chúng ta đó! Tính tình đứa nhỏ này cố chấp, khuyên như thế nào cũng không nghe." Chu thủ trưởng nói: "Hựu An là bác sĩ, trong lòng con bé biết rõ mà, con bé còn yêu đứa nhỏ trong bụng hơn chúng ta, bà cứ thoải mái đi!"

Thời gian trôi qua rất nhanh, giống như một cái nháy mắt, đã vào tháng năm. Tháng năm trong núi rất đẹp, từ cửa sổ sát đất nhìn sang, rừng cây trên dãy núi trùng điệp xanh um tươi tốt, nhìn như không có giới hạn, bầu trời xanh thăm thẳm, giống như một bức tranh cuộn, vừa trãi ra là xa ngút tầm mắt, dãy núi gần như tấm thảm xanh mướt màu cây cỏ có điểm thêm từng chùm hoa sặc sỡ, vô cùng rực rỡ. Yến Tử từ bên ngoài chạy vào, vào phòng cũng rất hiểu chuyện bước chậm lại, trên tay ôm một bó hoa dại năm màu thật to, khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mại sáng lên, như đem cả mùa xuân vào trong nhà. Cô bé cẩn thận cắm hoa vào trong bình hoa thủy tinh ở đầu giường, sau đó rửa tay sạch sẽ, bò lên giường, tay nhỏ bé vừa xoa bóp cánh tay Chu Tự Hoành, vừa nói: "Ba, hôm nay con hái được rất nhiều hoa dại, ba xem, có phải rất thơm không? Hôm qua cô giáo ở vườn trẻ khen con múa giỏi, cho con một hoa hồng vải...... Trong lớp, con ghét Lý Gia Phong nhất, luôn kéo đuôi tóc của con, còn vẽ lung tung vào vở con. Hôm qua con mét cô giáo rồi, cô giáo mắng cậu ta một trận, cậu ta khóc, sau đó, lúc ăn bánh bích quy, con đem bánh của mình cho cậu ta......" Hựu An không khỏi mỉm cười, Yến Tử thích ứng rất nhanh, đưa cô bé đến vườn trẻ trong đại viện, rất nhanh đã thân quen với bạn học, tính tình cũng sáng sủa lên rất nhiều. Chỉ cần lên núi, sẽ nằm lỳ ở trên giường mà nói rõ chi tiết từng chuyện vụn vặt xảy ra ở vườn trẻ với chú Chu, đến tối, lại chen vào bên người cô, cũng nói với cô một chút mâu thuẫn vụn vặt của con gái, như bạn gái thân thiết. Hựu An đợi cô bé nói xong mới hỏi: "Buổi trưa muốn ăn gì?" Cô nhóc nghiêng nghiêng đầu: "Muốn ăn thịt cá băm (chắc là chả cá) mẹ làm." Hựu An đưa tay sờ sờ cái trán của cô bé: "Được, vậy con ở chỗ này nói chuyện với ba, mẹ đi nấu cơm cho con." Cô nhóc khéo léo gật đầu một cái.

Trong biệt thự có dì giúp việc đặc biệt đến quét dọn nấu cơm, nhưng Hựu An vẫn học nấu một vài món đơn giản, có lúc cô cũng nghĩ, nếu Chú Chu tỉnh lại, biết cô dâu nhỏ yếu ớt nhà anh cũng có thể làm ra một bàn thức ăn, sẽ phản ứng thế nào. Chờ mẹ đi ra ngoài, Yến Tử cúi đầu nằm bên tai Chu Tự Hoành nhỏ giọng nói: "Ba, ba mau tỉnh lại được hay không, hôm nay chú Giang đưa con tới đây, nói với mẹ rất nhiều thứ, lại làm bữa ăn sáng cho mẹ, mặc dù Chú Giang đối xử với con cũng rất tốt, nhưng mà con chỉ có một ba thôi. Còn nữa, bà nội nói em trai đã sắp bảy tháng rồi, ba mà không tỉnh lại, chỉ sợ sẽ không nhìn thấy em trai ra đời. Ba, hai chúng ta giao hẹn được không? Lúc em trai sinh ra ba phải tỉnh lại, ngoéo tay......" Hựu An dự tính ngày sinh là tháng tám, qua tháng năm, đứa bé bắt đầu đạp thường xuyên, cô liền đến nằm ngủ bên cạnh chú Chu. Mỗi khi đứa bé cử động, cô sẽ cầm tay của anh cùng nhau đặt lên bụng cô, để hai người cùng cảm giác được sự kỳ diệu của sinh mạng. Có lúc, nửa đêm bị chuột rút, khiến toàn thân cô đều đau đớn, Hựu An chỉ cắn răng chịu đựng, liều mạng duỗi chân, chờ trận co rút đau đớn kia qua đi, trên mặt đều là mồ hôi lạnh.

Cô cảm thấy, chú Chu có ý thức, ít nhất là bắt đầu có. Khi hai người cùng nhau cảm thụ cử động của đứa bé, cô có thể cảm thấy anh có phản ứng, mặc dù rất nhỏ nhưng có, mà cảm xúc tốt xấu của cô, cũng sẽ ảnh hưởng đến anh. Lần đầu tiên bị chuột rút, cô đau bật khóc, khóc xong liền phát hiện điện não đồ có dao động nhỏ, nhưng cũng chỉ là rất nhỏ, trừ những thứ này ra thì không có tiến bộ rõ ràng, Hựu An cũng đã tương đối hài lòng, ít nhất là đã có hi vọng rồi.......