Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Sủng hôn - Chương 58

Chương 58.

Hôm nay Triệu Thiến trực, nhân lúc rảnh rỗi liền từ lầu dưới lên tìm Hựu An, ở ngoài cửa đã nhìn thấy Hựu An dịu dàng ôm đứa bé đi tới đi lui, đồng chí thủ trưởng nhà cô ấy thì buồn bã ngồi trên giường, ánh mắt không hề rời khỏi hai mẹ con, Hựu An đi tới đâu, ánh mắt của anh liền dời theo tới đó. Người đàn ông này là thủ trưởng, mà cũng có loại biểu hiện trẻ con như vậy, mặc dù có cảm giác kỳ lạ, nhưng lại khiến người ta hết sức ghen tị. Triệu Thiến từng tự trách mình, mình và Hựu An là bạn tốt, bình thường nếu hai người ngồi cùng nhau sẽ tán gẫu chuyện trên trời dưới biển. Trước khi Chu thủ trưởng nhà cô ấy gặp chuyện không may, không biết sao lại nói đến chuyện thông minh quá sẽ bị tổn thương, sau đó tin Chu thủ trưởng mất lại truyền đến, cả người Hựu An ngơ ngác như khúc gỗ, ai nói gì cũng không phản ứng. Nháy mắt đó, Triệu Thiến cảm thấy thế giới của Hựu An như sụp xuống, lúc ấy Triệu Thiến hận không thể đấm mình mấy cái, sao miệng lại đen như miệng quạ vậy. Kỳ thật nghĩ lại, cuộc sống của Hựu An cũng không coi là quá vừa ý, người cha thương yêu cô nhất đã sớm mất đi, mẹ cô lại tái giá, tình cảm mẹ con vẫn luôn không tốt, còn bị Trần Lỗi bắt cá hai tay. Nếu không gặp gỡ Chu thủ trưởng, mỗi ngày của cô ấy đều thật thê thảm, cho nên mới nói, cô ấy có thể gặp được người đàn ông yêu thương cô ấy như vậy, cũng là ông trời còn thương người tốt. May mà Chu thủ trưởng không chết, trải qua sóng gió, cả nhà Hựu An cuối cùng cũng đoàn tụ.

Chỉ là Chu thủ trưởng thực rất thú vị, Triệu Thiến nhìn một lát, mới rất có hình thức gõ gõ cửa đi vào, Chu Tự Hoành nhìn thấy cô, chỉ hơi gật đầu một cái, một là bởi vì không quá quen thuộc, hai là, ấn tượng đầu tiên của Chu Tự Hoành đối với Triệu Thiến, thật sự không tốt. Anh nhớ rất rõ, cánh tay của mình là do cô nhóc này quên tiêm thuốc tê, hại anh đau muốn chết. Hơn nữa, lúc ấy cấp dưới của anh đều ở bên cạnh, nếu như anh rên lên một tiếng, về sau liền khỏi dẫn quân nữa, cho nên chỉ có thể cắn răng cố chịu, cũng may bác sĩ khâu vết thương cho anh là cô dâu nhỏ nhà anh. Khuôn mặt nhỏ nhắn cẩn cẩn thận thận, tay run run vô cùng khẩn trương, thật ra lại khiến anh an tâm một chút. Hơn nữa sau khi khâu xong, vợ anh còn cười với anh, đến bây giờ Chu Tự Hoành vẫn nhớ rất rõ, thật là đẹp mắt. Nếu suy nghĩ cẩn thận, có lẽ từ giây phút đó, anh đã yêu cô dâu nhỏ rồi. Cũng bởi vì việc đó, Triệu Thiến vừa thấy Chu Tự Hoành liền hơi chột dạ, Chu Tự Hoành rất biết điều, thấy Triệu Thiến đi vào, liền nói với cô dâu nhỏ nhà anh một tiếng, bước ra ngoài.

Đến khi bóng dáng Chu Tự Hoành khuất khỏi cửa, Triệu Thiến mới thật sự thở phào nhẹ nhõm: "Hựu An, khí thế của thủ trưởng nhà cô thật lớn, sao cô lại không sợ chút nào." Hựu An bĩu môi: "Anh ấy chỉ là con hổ giấy, nhìn đáng sợ, thật ra chỉ giống như đứa bé thôi." Trong lòng còn thầm nói, hơn nữa sau khi tỉnh lại, còn trẻ con đến nổi khiến người ta giận sôi, luôn ghen tị với con trai, khi cô bế con, anh liền mang bộ mặt sa sầm lườm cô. Hựu An cúi đầu nhìn con trai một chút, khóe miệng cậu nhóc chảy nước miếng, nhìn cô nhếch môi cười ngây ngô, Triệu Thiến rất thích, đưa tay đón lấy: "Đến đây, dì ẵm bảo bối nào......" Đừng thấy bình thường cô rất cẩu thả, Triệu Thiến ôm đứa bé cũng rất chuyên nghiệp.

Hựu An nhìn cô trêu ghẹo: "Người không biết, còn tưởng rằng cô đã từng sinh con, còn thành thạo hơn tôi." Triệu Thiến liếc cô một cái: "Tôi từng thực tập ở khoa Nhi, tôi chưa từng sinh, không có nghĩa là tôi không biết cách bế, đúng không bảo bối, mẹ con quá xem thường dì rồi, đúng không, đúng không....... Cười với dì một cái, cười một cái đi? Hôm khác dì sẽ mua kẹo cho con ăn......" Hựu An không khỏi phì cười nói: "Thích trẻ con như vậy sao không tự sinh một đứa đi, tôi nghe nói, cô dụ dỗ được con rùa biển đẹp trai của bệnh viện chúng ta mà." Triệu Thiến khó chịu nhăn nhó: "Dụ dỗ gì chứ, sao lại nói khó nghe như vậy, là anh ta sống chết theo đuổi tôi đó chứ, tôi thấy anh ta đáng thương, mới đồng ý tìm hiểu nhau một chút."

"Cô thôi đi......" Hựu An tức giận châm chọc: "Cô nghĩ cô là ai, cả đàn mỹ nữ chạy theo sau mông người ta như dòng nước xiết kìa." Triệu Thiến cười hắc hắc: "Cô không hiểu rồi, đàn ông đôi lúc thích bị coi thường, cô đuổi theo anh ta, anh liền khó chịu, cô càng phớt lờ anh ta, anh ta liền thay đổi biện pháp sấn tới." Hựu An khó nhịn được cười: "Da mặt cô thật dày mà......" Đến giờ đứa bé bú sữa, nguyệt tẩu vào ôm đứa bé ra ngoài, cậu nhóc này thật ra rất hiểu chuyện, không khóc không quấy. Có lúc Hựu An cũng cảm thấy rất quái dị, hai cha con này giống như có thù từ kiếp trước, chỉ cần Chú Chu tới gần cô một chút, con trai của cô liền quấy phá, không khóc lóc, đi tiểu, thì là khát, đói bụng, dù sao cũng phải quấn lấy cô, khiến ông chồng nhà cô cứ như đứa trẻ, túm con trai ra khỏi tay cô.

Triệu Thiến chờ nguyệt tẩu ra ngoài rồi, mới nhỏ giọng nói: "Hựu An, tôi thấy ông chồng nhà cô hình như không thoải mái, hơi khó chịu thì phải." Mặt Hựu An đỏ lên, trong lòng thầm nói có thể không khó chịu sao. Ông chồng nhà cô chính là loại người không thịt không vui, từ sau ngày thành hôn, chỉ cần thấy cô, liền giống như sói đói nhào tới, kể cả khi ‘dì lớn’ của cô đến, cũng thay đổi cách thức mà giày vò cho được mới thôi. Hiện tại đã nằm hơn nửa năm, khó khăn lắm mới tỉnh lại rồi bình phục, lại phải vượt qua quãng thời gian cô sinh con rồi ở cữ, người đàn ông chưa thỏa mãn dục vọng, không khó chịu mới kỳ quái. Hai mắt Triệu Thiến quét cô một cái, con ngươi đảo một vòng liền hiểu được: "Có phải phương diện kia không hòa hài rồi hay không? Tôi cảnh cáo cô, lúc này là lúc đàn ông dễ xảy ra chuyện nhất. Chẳng lẽ cô không phát hiện mấy cô y tá ở viện chúng ta gần đây không có việc gì liền thích chạy lên tầng này sao?" Hựu An nghĩ hình như cũng đúng, đúng là có không ít hộ sinh, lại nghĩ một chút, cũng có nhiều thực tập sinh mới được phân công đến, điều này cũng không mới lạ, lắc lắc đầu nói: "Bệnh viện chúng ta ai mà không biết chúng tôi là vợ chồng, sao lại đến gây chuyện chứ !"

Triệu Thiến chỉ hận rèn sắt không thành thép, liếc cô một cái: "Cô thật ngu ngốc! Biết cô là vợ của Chu thủ trưởng thì sao. Chu thủ trưởng nhà cô, tuổi trẻ tài cao, dáng vẻ đẹp trai, gia cảnh giàu có, phần cứng phần mềm đều nổi trội như vậy, bao nhiêu người đều đỏ mắt, hận không thể tách hai người ra. Con gái bây giờ không giống chúng ta ngày xưa, người ta nghĩ rất thoáng, kẻ thứ ba thứ tư gì đó, quơ tay là được một nắm, quan tâm gì tới chuyện có vợ có con, chỉ nhìn chằm chằm hai chữ quyền tiền thôi. Có câu, không sợ kẻ trộm cướp đi chỉ sợ kẻ trộm nhớ thương, dù lập trường của chồng cô kiên định đến đâu, cũng không chịu nổi người khác liên tục dính vào người. Đàn ông đều là cầm thú, nói trắng ra là phía dưới mà cứng lên, suy nghĩ đều nhão thành tương hết, cho nên cô nên đề phòng, cả ngày đừng cứ ngây ngô ôm con trai như thế. Không có chồng, cô định dành cả đời chăm sóc con trai sao." Nói thật, đúng là Hựu An không nghĩ đến những điều này, từ lúc kết hôn với Chú Chu tới nay, cũng chỉ nhảy ra một Lưu Kim Yến nhớ thương ông chồng nhà cô. Trừ cô ta ra, thật sự chưa từng nhìn thấy ai khác bên cạnh Chú Chu. Nhắc tới mới thấy thật kỳ quái, khi Triệu Thiến chưa nói thì Hựu An cũng không để tâm, nhưng sau khi nghe Triệu Thiến nói, Hựu An càng nghĩ càng cảm thấy Triệu Thiến nói đúng. Nhìn nhìn ra ngoài, nửa ngày rồi mà Chú Chu cũng chưa quay lại, Hựu An muốn qua phòng bệnh bên cạnh tìm anh.

Cũng thật là đúng dịp, vừa lúc y tá đang kiểm tra huyết áp thường lệ cho Chu Tự Hoành. Phòng bệnh của Chú Chu cũng giống phòng cô, có phòng ngoài phòng trong, còn có phòng tắm riêng. Hựu An vừa đến phòng ngoài chợt nghe tiếng cười khanh khách từ bên trong truyền đến, tiếp theo là một giọng nói hết sức mềm mại ngọt ngấy: "Tôi nghe y tá trưởng nói, thủ trưởng từng làm nhiều nhiệm vụ chống khủng bố quốc tế, khẳng định là vô cùng kích thích, từ nhỏ tôi đã sùng bái bộ đội đặc chủng, thủ trưởng rảnh thì có thể kể cho tôi nghe một chút không, chắc là đặc biệt có ý nghĩa......" Hựu An ló đầu nhìn vào, khoé môi Chu Tự Hoành nhếch lên rất khả nghi, nhìn cô y tá nói thật thân thiết: "Các cô muốn nghe chuyện xưa thì ở phòng bệnh đối diện có anh lính thuộc quân đoàn lữ hành của thành phố A, anh ấy từng lăn lộn trên chiến trường ZNV (Việt Nam), chuyện xưa của anh ấy nhiều hơn tôi......" "Không kể thì thôi, sao lại đẩy tôi qua chỗ khác......" Chu Tự Hoành nhìn qua y tá, thấy Hựu An ở bên ngoài, ánh mắt sáng lên nói: "Vợ à, sao em lại đến đây, anh đang định kiểm tra huyết áp xong liền qua bên đó."

Ánh mắt Hựu An lóe lóe, quét qua cô y tá đó, là thực tập sinh vừa được phân công tới, có thể được phân đến phòng bệnh của cán bộ cao cấp, chỉ có hai loại, một là xinh đẹp, một là có gia thế. Cô gái này này hiển nhiên thuộc về loại thứ nhất, thật quá xinh đẹp. Không phải Hựu An tự ti, năm nay cô 26 rồi, lại vừa mới sinh đứa bé, mặc dù vóc người không quá thay đổi, nhưng cũng không giống trước kia. Bởi vì phải cho con bú, cái gì cũng phải ăn vào, cả ngày trên người đều có mùi sữa tanh tanh, tóc vì phải túm gọn, cũng đã bị cắt ngắn đến bả vai, sắc mặt còn hơi vàng, dáng vẻ hoàn toàn giống như bà thím. Lại nhìn con gái nhà người ta kìa, mới hơn hai mươi tuổi, eo ra eo, mông ra mông, mặc dù gầy, nhưng ngực lại không nhỏ, liếc mắt một cái là biết không nhỏ hơn cỡ C, khuôn mặt nhỏ nhắn da trắng má hồng, con ngươi lấp lánh lóe ra ánh sáng sùng bái nhìn Chú Chu. Đừng nói là đàn ông như Chú Chu, ngay cả Hựu An cũng cảm thấy, cô nhóc y tá này thật sự là người đẹp khó gặp, dù cô có quay về lúc hai mươi tuổi, cũng không cách nào so sánh với người ta.

Cô nhóc y tá nhìn thấy cô, đôi mắt đẹp chợt lóe, rất tự nhiên lên tiếng chào hỏi, rút bộ đo huyết áp lại. Hựu An cảm thấy trong lòng sao mà chua đến vậy, từng đợt từng đợt chua xót bốc lên, liếc Chu Tự Hoành một cái nói: "Được nha! Chú Chu cũng đã sắp bốn mươi rồi, còn được cô gái nhỏ thích đấy." Nói xong liền quay đầu đi ra. Chu Tự Hoành ngạc nhiên một hồi lâu, chợt nở nụ cười, đứng lên đuổi theo cô dâu nhỏ nhà anh. Hựu An ngồi yên trên giường bệnh, càng nghĩ tới một màn kia lại càng chua, thầm nghĩ đây là mình nhìn thấy, lúc mình không nhìn thấy, không biết còn ra cái dạng gì nữa đây. Ông chồng nhà cô là quỷ háo sắc, nhìn thấy con gái người ta tươi tắn như đóa hoa, có thể không động lòng sao, Hựu An không tin đâu. Ngẩng đầu thấy Chu Tự Hoành đi vào, Hựu An tức giận xoay người qua một bên, không để ý tới anh. Chu Tự Hoành đi vào, ngồi bên người cô, nghiêng đầu dựa lên bả vai cô dâu nhỏ, nhỏ giọng hỏi: "Sao vậy? Vợ à, mới vừa sao lại khó chịu, mới thấy anh liền nhăn mặt, anh làm gì chọc giận em sao?"

Hựu An đẩy ra anh, nhích sang bên cạnh nói: "Anh qua đây làm gì, chỉ mới kiểm tra huyết áp xong, lát nữa còn phải đo điện tâm đồ. Nhân cơ hội, anh cũng nên kể chút chiến tích anh hùng cho con gái nhà người ta nghe một chút, cô gái người ta nghe cao hứng, không chừng sẽ hôn anh một cái......" Chu Tự Hoành cười ha ha: "Vợ à, em ghen sao?" "Ai, ai ghen chứ, anh kể chuyện xưa cho người ta vui lòng đi, em ghen gì chứ. Nếu anh chê hai mẹ con em chướng mắt, sáng mai hai mẹ con em xuất viện, anh đừng đi theo, ở lại đây đi, muốn kể cái gì cho người ta thì kể, hai mẹ con em không cần anh phải quan tâm......" Nói xong liền tủi thân, nước mắt lộp độp rơi xuống. Chu Tự Hoành há hốc mồm, vốn muốn trêu chọc cô dâu nhỏ, kể từ khi con trai anh ra đời, tất cả tâm tư cô dâu nhỏ đều đặt ở trên người con trai. Chu Tự Hoành cảm thấy, có khi anh ở bên cạnh cô dâu nhỏ đợi cả ngày, cô dâu nhỏ cũng không liếc nhìn anh một cái, loại cảm giác bị xem nhẹ đó vô cùng khó chịu, về phần kể chuyện xưa, có chuyện gì với chuyện gì đâu.

Đừng nói cô y tá đó, trước đây có mấy cô gái còn xinh đẹp hơn cô y tá đó gấp mấy lần, cứ thích dính vào người anh. Nếu anh xem trọng, bây giờ còn có thể có cô dâu nhỏ nhà anh ư. Cho nên, dấm này ăn không đúng chút nào, nhưng Thái hậu nhà anh từng nói, phụ nữ vừa mới sinh rất yếu ớt, huống chi vợ anh, vốn chính là cô nhóc yếu ớt. Chu Tự Hoành duỗi cánh tay ôm Hựu An vào ngực, cúi đầu hôn nước mắt của cô, dỗ cô: "Đừng khóc nữa mà! Mẹ anh nói ở cữ không được khóc, sẽ dễ mắc bệnh. Sao anh có thể chê hai mẹ con được, hai người là bảo bối lớn nhất trong lòng anh. Em không biết đâu, khi anh hôn mê, chỉ cần em vừa khóc, anh liền cảm thấy tim anh như bị khoét đi, rất đau, anh muốn hôn vợ anh, ôm vợ anh một cái, nhưng lại không mở mắt được. Khó khăn lắm mới có thể tỉnh lại, nhìn thấy vợ anh rồi, trong mắt anh sao có thể chứa được người khác nữa chứ, đừng khóc, ngoan......" Hựu An hít mũi một cái nhìn anh: "Vậy anh nhìn cô ây cười cái gì?" Chu Tự Hoành oan ức nháy mắt mấy cái nói: "Anh cười khi nào?" Hựu An nói: "Có cười, em nhìn thấy mà, khóe miệng anh đều nhếch lên đó."

Khoé miệng Chu Tự Hoành co quắp hai cái: "Vợ à, trời đất chứng giám, vẻ mặt chồng em chính là như vậy, không cười khóe miệng cũng vểnh lên, không tin em nhìn kỹ đi." Hựu An bưng mặt của anh nhìn hồi lâu, khoé miệng đúng là hơi vểnh lên, nhưng cứ nghĩ tới một màn vừa rồi, trong lòng vẫn không thể nào yên tâm. Chu Tự Hoành lại cao hứng, cô dâu nhỏ càng ghen, càng không nói đạo lý, anh càng cao hứng, điều này cho thấy vợ anh quan tâm đến anh. Trong lòng Chu Tự Hoành rất vui sướng, vươn cổ ra, trực tiếp che kín cái miệng nhỏ nhắn của Hựu An, cái lưỡi lớn với vào, vừa liếm vừa quấn vừa hút vừa gặm...... Hựu An bị anh hôn thiếu chút nữa hụt hơi.....