Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên giới hoàng hậu - Chương 240

Chương 98.2

Đêm khuya dần, trong phòng ngủ. Mộc Thanh Dao đâu có ngủ được, nghĩ đến tối ngày mai Trưởng Tôn Trúc muốn dẫn nàng tham gia cung yến, nếu như mình thật sự đi, chỉ sợ cả nước trên dưới đều biết, đến lúc đó, nàng không chỉ trở thành mục tiêu của những nữ nhân trong thái tử phủ, còn có thể thành mục tiêu của tất cả nữ tử chưa kết hôn Thanh La quốc. Cho nên nàng kiên quyết sẽ không đi tham gia cái cung yến gì đó.

Thế nhưng Trưởng Tôn Trúc nói khẳng định như vậy, hắn có phải đã có phương pháp gì đó ép nàng tham gia cung yến hay không, đó là cái gì đây? Trong lòng nàng rối loạn thành một đoàn, cuối cùng thẳng thắn ngồi xuống, nhìn ánh trăng như nước bên ngoài cửa sổ, trong lòng càng lạnh lẻo, trăng tròn sáng trong như thế, nhưng vì sao nàng lại cảm thấy ánh trăng kia thê lương đến vậy? "Tiểu thư, làm sao vậy?"

Mai Tâm cùng Mạc Sầu xoay người đứng lên, ngồi ở bên cạnh chủ tử. "Buổi tối ngày mai, Trưởng Tôn Trúc muốn ta tham gia cung yến của Thanh La quốc nói sẽ hướng hoàng thượng cùng hoàng hậu thỉnh cầu nạp ta làm thái tử phi, ngươi nói xem chuyện này sẽ đem đến biết bao nhiêu sóng gió đây? Đến lúc đó, ta sẽ phải đứng nơi đầu sóng ngọn gió, ngươi nói hắn làm thế là có ý gì?" "Nếu không chúng ta đào tẩu đi, " Mạc Sầu đề nghị, Mai Tâm lập tức gật đầu tán thành.

Mộc Thanh Dao hướng phía ngoài cửa liếc một cái, nhợt nhạt thở dài: "Chỉ sợ đi không được, ngoài cửa nhất định đã có người coi chừng." Mai Tâm không tin, nhẹ chân nhẹ tay xuống giường, đi tới bên cửa sổ, nhìn xa phía bên ngoài, quả nhiên ánh trăng kéo dài xuống mấy cái bóng nho nhỏ, những cái bóng kia ở trong sân không ngừng đung đưa. Đêm đã khuya, không nghĩ tới trong viện vẫn đang có người coi chừng, không phải giám thị thì là cái gì?

"Tiểu thư, quả nhiên có người giám thị động tĩnh của chúng ta , phải làm sao bây giờ?" Mai Tâm kinh hãi đảm chiến mở miệng, sao hiện tại có cảm giác sơn vũ phiêu diêu như thế, trước đây chỉ nghĩ chuyện đến thái tử phủ làm khách, nhưng gần nhất càng ngày càng không bình thường, đầu tiên là các nàng không hiểu nguyên nhân vì sao bị ám sát, đến lúc này thì Trưởng Tôn Trúc muốn nạp chủ tử làm thái tử phi, sự tồn tại của chủ tử e rằng sẽ khơi lên một phen sóng to gió lớn ở Thanh La quốc. "Các ngươi đừng lo lắng, dù sao ta cũng sẽ không theo hắn đi tham gia cung yến kia, hơn nữa chúng ta sắp rời khỏi thái tử phủ, đến vô tình cốc, hiện tại chỉ có chính mình trở nên mạnh mẽ, mới sẽ không mặc cho người muốn làm gì thì làm."

Thanh Dao càng ngày càng bức thiết muốn có được một thân võ công cao cường. "Tiểu thư vậy nghỉ ngơi trước đi, cũng đừng nghĩ đến nhiều nữa." "Ừ" Thanh Dao gật đầu, mặc dù nàng không muốn ngủ, nhưng vì suy nghĩ cho đứa nhỏ ở trong bụng, nàng không cho phép chính mình suy sụp, hoặc là mang một bộ dạng không được lịch sự.

Mọi người vừa nói chuyện vừa nằm xuống nghỉ ngơi, một đêm yên bình không có chuyện. Đến ngày thứ hai, thì không thấy Mai Tâm đâu, mọi người vốn cũng không có để ý, thế nhưng nửa ngày không thấy được, thì có điểm kỳ quái, Mạc Sầu lập tức đem tình huống bẩm báo cho chủ tử. Mộc Thanh Dao đang ở bên trong Minh Nguyệt uyển nhìn người làm vườn đang cắt sửa hoa cỏ, vừa nghe Mạc Sầu bẩm báo, sắc mặt lập tức khó coi đến cực điểm, hơi nghiêng người nhìn về phía Nghênh Phong cùng mấy người tiểu nha đầu: "Nói đi, nàng đi đâu vậy, các ngươi nên biết, nơi này là Minh Nguyệt uyển, hướng đi mấy người chúng ta, sẽ chạy không khỏi ánh mắtcủa các ngươi ."

Nghênh Phong cùng ba nha đầu khác ánh mắt loé lên một cái, không dám nhìn thẳng Mộc Thanh Dao. Mộc Thanh Dao là người thông minh, vừa nhìn thấy hành động của các nàng, sao lại không biết xảy ra chuyện gì? sắc mặt lập tức lạnh lại, âm trầm mở miệng. "Là Trưởng Tôn Trúc sai người ta đem nàng mang đi, hắn rốt cuộc muốn làm gì?"

Nghênh Phong vừa nhìn Mộc cô nương sinh khí, hù nàng hoảng sợ ùm một tiếng quỳ xuống đất, liên tục dập đầu. "Mộc cô nương ngươi đừng nóng giận, Mai Tâm muội muội sẽ không có việc gì, ngươi yên tâm đi, gia chỉ muốn cho người theo hắn tiến cung tham gia yến hội thôi, chờ người từ trong cung trở về, sẽ thả Mai Tâm muội muội." "Lấy nha đầu của ta uy hiếp ta, tốt cho ngươi Trưởng Tôn Trúc, xem ra ta vẫn đánh giá cao ngươi, vốn nghĩ rằng ngươi là người hành sự luôn luôn quang minh lỗi lạc, hiện tại xem ra, chính là hạng người vì mục đích mà không từ thủ đoạn."

Thanh Dao quanh thân hiện lên ánh sáng u ám, lãnh khí lập tức toả ra, ngưng tụ thành màn sương dày đặc, đôi mắt bị nhiễm lệ khí, phẫn nộ trừng mắt nhìn Nghênh Phong. "Lập tức dẫn ta đi gặp chủ tử các ngươi." "Dạ, Mộc cô nương, gia ở trong thư phòng chờ Mộc cô nương đến!" Nghênh Phong nào dám nói thêm cái gì nữa, gia đã sớm đoán được Mộc cô nương nhất định đi gặp hắn, vì thế sáng sớm liền ở thư phòng chờ.

"Tốt, thật sự là quá tốt, " Mộc Thanh Dao tức giận sắp hộc máu, không nghĩ tới Trưởng Tôn Trúc chơi trò đâm sau lưng nàng, hắn muốn làm gì, nếu như nàng không theo hắn đi tham gia cung yến, chẳng lẽ hắn sẽ giết nha đầu của nàng sao, nếu như Mai Tâm xảy ra chuyện gì, nàng quyết sẽ không tha thứ hắn. "Đi, " Mộc Thanh Dao ý bảo Nghênh Phong ở phía trước dẫn đường, nàng căn bản không biết thư phòng ở nơi nào trong thái tử phủ, ngoại trừ Minh Nguyệt uyển, những nơi khác nàng đại khái chỉ biết là một ít, nhưng lại không biết thư phòng ở nơi nào. Nghênh Phong thấy Mộc cô nương bị tức không nhẹ, đâu còn dám nói thêm câu nào, vội vàng đứng dậy, ở phía trước dẫn đường, một đường ra khỏi Minh Nguyệt uyển, hướng phía thư phòng mà đi.

Dọc theo đường đi, rất nhiều hạ nhân bị sát khí của Mộc Thanh Dao lảm cho hoảng sợ, không dám thở mạnh, nhanh chóng lủi đi làm việc. Kỳ thực Minh Nguyệt uyển cách thư phòng cũng không xa, bởi vì thư phòng cũng là Thiên Nhiên cư nơi thái tử ở, mà Thiên Nhiên cư cùng Minh Nguyệt uyển lại liền nhau, chỉ cách một tòa hoa viên, đoàn người rất nhanh đã tới bên ngoài cửa thư phòng. Mộc Thanh Dao lãnh trầm mặt, cũng không chờ Nghênh Phong thông báo, người đã trực tiếp xông vào thư phòng.

Những người khác không dám lỗ mãng, đều ở lại ngoài thư phòng chờ. Thư phòng không phải đặc biệt xa hoa, nhưng rất trang trọng, ngoại trừ những quyển sách bìa cứng, còn có các bức thư hoạ, kế đến mới là đồ cổ ngọc khí. Trưởng Tôn Trúc vẻ mặt thản nhiên ngồi ngay ngắn ở bên trong thư phòng, đối với sự lỗ mãng của nàng hắn cũng không so đo, chỉ phất phất tay, ý bảo bọn Nghênh Phong lui xuống.

Thư phòng an tĩnh lại, hắn chậm rãi cười, trên khuôn mặt tuấn dật đang giản ra, một đôi mắt đen tựa như ngôi sao trong đêm tối, chói mắt đến nghẹn lời, quanh thân tùy ý không gò bó. "Ngươi đã đến rồi?" Mộc Thanh Dao nhìn vẻ mặt hắn bình thường như không có việc gì, tức đến không có chỗ phát, bắt nha đầu của nàng, mà trên mặt vẫn còn cười được, còn cười đến nhàn hạ thoải mái phong cảnh vô hạn như vậy, nàng thật muốn đấm một cái cho sưng mặt của hắn, không biết nàng nóng ruột đến bao nhiêu sao? Mai Tâm tuy là nha đầu của nàng, nhưng ở lòng nàng xem nàng ấy như tỷ muội, lần đầu mình xuyên qua đây, người đầu tiên nhìn thấy là nàng ấy, cảm tình thâm hậu trong đó, không phải người nào cũng có thể hiểu.

Có đôi khi, nàng cảm thấy cô đơn, khi gặp nàng ta, tâm tình liền không khỏi thả lỏng. Bởi vì nàng ấy sẽ nghĩ ra cách nào đó để chọc cho nàng cười, chọc cho nàng vui vẻ. Tuy rằng nàng ta rất ngốc, lá gan lại nhỏ, thế nhưng vẫn đối với nàng trung thành và tận tâm.

"Ngươi đem Mai Tâm giấu đến nơi nào rồi?" "Đêm nay theo ta tham gia cung yến, sáng sớm ngày mai, ta sẽ đem nàng hoàn hảo vô khuyết giao cho ngươi." Trưởng Tôn Trúc cười dịu dàng mở miệng, thanh âm ôn nhuận như mặt nước, tựa hồ đây là chuyện rất bé nhỏ không đáng kể.

Mộc Thanh Dao sắc mặt đột nhiên chìm, tàn bạo quyết tuyệt mở miệng: "Ta muốn biết, nếu như ta không cùng ngươi tham gia cung yến, nàng ta sẽ như thế nào?".