Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 2 - Chương 15

Chương 15-17. Thập đại nam nhân biến thái tụ hội

Từ phòng Vân Mạnh Dao đi ra, sắc mặt Vân Khê vẫn bình tĩnh, không có chút gợn sóng, giống như người vừa hủy dung muội muội kia không phải nàng. Không phải do nàng trời sinh ác độc, mà do Vân Mạnh Dao sở tác sở vi khiến nàng không cách nào nhịn được! Xuất phát từ nội tâm ghen tị, nàng có thể hãm hại tỷ tỷ của mình, hạ dược nàng ta, khiến nàng ta bị nam nhân xấu xí nhất thiên hạ phá thân trong sạch, mục đích chính là hủy nàng, khiến nàng ta không còn mặt mũi cùng nàng tranh đoạt Tĩnh vương. Tâm địa độc ác như thế, giết nàng, còn chưa hết tội!

Nếu không phải nàng gài bẫy hãm hại,Vân Khê tại sao lại tính tình đại biến? Sau khi sinh ra Tiểu Mặc, khúc mắc trong lòng không thể gỡ bỏ, cuối cùng lựa chọn lên núi Từ Vân chấm dứt tính mạng của mình? Giữ nàng lại, là để cho nàng chuộc tội, để nàng hiểu cảm giác sống không bằng chết! Vân Khê không cho rằng mình tàn nhẫn, một mạng đền một mạng, là chuyện thiên kinh địa nghĩa.

Đứng ở dưới tán cây, hít một hơi thật sâu, mặc kệ hai mẹ con Vân Mạnh Dao phía sau la hét như mổ lợn, trên trời cao mặt trời vẫn chiếu sáng, gió dìu dịu thổi vào mặt. Lại là một ngày tươi sáng, thật tốt! Xuyên qua hoa viên, là chỗ ở của nàng.

Vân Khê cúi đầu một đường đi thẳng, suy tư về thân thế của Vân Mạnh Dao. Nếu không phải phát hiện Nhị phu nhân khẩn trương khác thường, có lẽ nàng cũng không hoài nghi, hôm nay càng nghĩ lại càng thấy khác thường. Vân gia cùng La gia là đối thủ, từ trước đến nay bất hòa, nữ nhi La gia như thế nào lại chịu gả cho Vân gia? Vả lại, phụ thân cùng mẫu thân cảm tình thật tốt, mẫu thân là nữ tử giang hồ, vì phụ thân từ bỏ gia thế, thậm chí hai mươi năm qua cũng không hề qua lại với Dung gia, tình sâu nghĩa nặng như vậy, phụ thân sao có thể nhẫn tâm cô phụ tấm chân tình của mẫu thân, lấy một nữ nhân khác? Chẳng lẽ trong đó có duyên cớ khác? Bên trong hoa viên, thấp thoáng một bóng lưng của nam tử mặc hắc y, khoang tay đứng trước đám hoa trà.

Vân Khê nhất thời ngẩn người, dừng bước, nhìn về phía hắn. Hoa trà tươi đẹp, sắc thái sáng lạng, đem đến xuân sắc cho cả khu vườn. Hắn đứng trước khóm hoa, hắc y càng thêm nổi bật, gió nhẹ thổi qua tóc hắn, mang theo hương thơm bay ra xa. Hắn lẳng lặng đứng đó, bóng dáng cao ngất, giống như một bức họa tuyệt đẹp, cả khu vườn mang cảnh xuân cũng chỉ làm nền cho hắn.

Trong gió nhẹ, hắn ngoái đầu nhìn lại, mũi thẳng mày cao, môi cong yêu mị, lịch sự tao nhã nói không lên lời, vô cùng tuấn tú, vô cùng phóng khoáng. Thật sự là một yêu nghiệt a! Nhà ai nuôi yêu nghiệt này, đúng là đáng lo a!

Đôi mắt đen nhánh của Vân Khê hơi hơi nheo lại, khóe môi nhếch lên, trong lòng không nhịn được nói thầm. “Đến đây, ta đang đợi ngươi.” Long Thiên Tuyệt môi cong lên, dịu dàng cười, thanh âm trầm ấm êm tai.

Lông mi thật dài chớp chớp, Vân Khê không trả lời, trong đầu hiện ra lời hắn nói lúc ở Hàn viên. “Nàng cũng biết, đêm hôm đó ta bị trọng thương, không thể hành động, cũng không thể nói chuyện. Nàng…thiếu chút nữa lấy mạng của ta” “Chính xác mà nói, đêm hôm đó, nàng cường bạo ta a!”

“Cho nên, nàng phải có trách nhiệm với ta.” Hai gò má thản nhiên ửng hồng, nguyên lai lời hắn nói ngày ấy đều là sự thật, nếu ngày ấy không phải hắn vô tình bị thương, trốn trong nhà gỗ, chỉ sợ Vân Khê thực sự bị hủy thân trong sạch bởi nam nhân xấu xí kia. Nhưng mà, người cùng hắn chân chính phát sinh quan hệ, là Vân Khê thật sự, chứ không phải nàng.

Không hiểu sao, đáy lòng dâng lên một cỗ rầu rĩ như ghen. “Làm sao vậy? Đang suy nghĩ gì?” Hơi thở nồng ấm theo hắn tới gần, Vân Khê ngước mặt lên, thẳng tắp nhìn thẳng vào mắt hắn, đôi con ngươi của hắn đen láy dị thường, phảng phất chứa toàn bộ xuân sắc bên trong ấy, tầng tầng lớp lớp ánh sáng lưu chuyển, sáng chói lóa mắt.

Trong nháy mắt, đôi mắt ấy khiến nàng thần hồn điên đảo. Nhưng mà, hờn dỗi dưới đáy lòng vẫn chưa tan đi, Vân Khê tránh ánh mắt của hắn, nghiêng người vòng qua, tiếp tục bước. “Khê nhi?” Tay phải nàng bị kéo lấy, hơi thở nồng đậm của hắn phả vào sát nàng: “Nàng rốt cuộc làm sao vậy?”

“Không có việc gì, chỉ là tâm tình không tốt, không cần để ý tới ta!” Vân Khê giãy khỏi tay hắn, không thèm nhìn, tiếp tục tiến về phía trước. “Nàng đừng đi!” Dáng người Long Thiên Tuyệt nhẹ nhàng di chuyển, bước tới trước mặt nàng, ngăn cản đường nàng đi, đôi mắt nhu hòa bỗng trở nên nghiêm nghị pha lẫn uất giận (vừa uất ức vừa giận): “Nàng trước hết cho ta biết, cái đại hội kén rể chết tiệt kia, đến tột cùng là cái gì xảy ra? Chẳng lẽ, ngươi thật sự muốn nhi tử nhận nam nhân khác làm phụ thân sao?” “Tiểu Mặc là do ta sinh, ta muốn hắn nhận ai làm phụ thân, hắn liền thực hiện, dù sao ngươi cũng chưa thực hiện được trách nhiệm mà một người phụ thân nên có.”

“Đó là vì ta không biết sự hiện hữu của hắn, ta cũng không biết nữ tử đêm hôm đó là nàng!” Nghe hắn nhắc tới đêm hôm đó, ghen tuông dưới đáy lòng càng thêm kịch liệt, nàng cũng không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình, cư nhiên lại ghen với Vân Khê đã mất. “Ta hỏi ngươi một lần nữa, ngươi rốt cuộc là thích Vân Khê sáu năm trước hay là Vân Khê hiện tại?” Ánh mắt sáng quắc của nàng nhìn thẳng hắn, nghiêm túc không chớp mắt.

Long Thiên Tuyệt nhíu mày, rất là khó hiểu, vì sao nàng lại luôn hỏi đi hỏi lại cái vấn đề kì quái đó, hai người này có gì khác nhau sao? “Khê nhi, nàng đến tột cùng là muốn hỏi chuyện gì? Ta không phải đã nói sao, chỉ cần là nàng, ta đều thích. Nàng rốt cuộc do dự cái gì, hay là trong lòng nàng có băn khoăn gì khác?” Thầm hít thật sâu, đáy lòng che dấu mất mát, hắn ngay cả thích Vân Khê sáu năm trước hay hiện tại cũng không rõ ràng sao? Đáp án như vậy, không phải là điều nàng muốn.

“Hội kén rể là do mẫu thân cùng nãi nãi một tay thực hiện, ta tin rằng họ sẽ chọn đến không ít nam tử tốt trong Thẩm Dương thành, nếu ngươi muốn biết ai sẽ trở thành phụ thân của Tiểu Mặc, đến lúc đó hoan nghênh ngươi đến giá lâm cùng quan sát.” Vân Khê nhếch môi mỏng, xoay người rời đi, sau khoảnh khắc ấy, nụ cười yếu ớt kia hoàn toàn biến mất. Tâm dù rung động, nhưng không cảm thấy an toàn, vậy để trời quyết định đi!

Cho hắn, cũng là cho nàng một cơ hội. Long Thiên Tuyệt đứng yên tại chỗ, nhìn theo bóng dáng đang mỗi lúc một xa của nàng, mi tâm nhăn lại. Sao hắn không thể nhìn thấu nàng? Rõ ràng lòng của nàng đã gần với hắn lắm rồi, tại sao nàng lại lo được lo mất, đột nhiên dần rời xa? Nữ nhân, thật sự không ai có thể hiểu được.

Nhất là nữ tử đặc biệt giống nàng, lại càng thêm khó hiểu hơn. Hội kén rể kia, tốt lắm, hắn thật muốn nhìn, đến tột cùng là ai dám tranh giành nữ nhân của hắn? Tinh quang ẩn hiện dưới đáy mắt, hắn lạnh lùng nhếch môi, phải có chí hướng cùng quyết tâm.

Ngày hôm sau, Long Thiên Tuyệt biến mất, hoàn toàn ly khai tướng quân phủ, tìm cùng không thấy được hắn. Trong lòng Vân Khê bồn chồn, đồng thời cũng thực tức giân, đây là cái mà hắn gọi là thích sao? Nàng bất quá chỉ muốn thử hắn, cho hắn một bài khảo nghiệm, hắn liền buông tha nhanh chóng như thế. Nam nhân như vậy, nàng không cần!

Cóc ba chân khó tìm, nam nhân hai chân thì đầy đường kia kìa. Nàng muốn tìm một nam nhân mạnh hơn hắn gấp bội, gấp trăm lần, tức chết hắn, làm cho hắn hối hận đến chết! “Mẫu thân, người đã sắp ngắt hết hoa lá của cái cây này rồi, người có cừu oán gì với nó sao?”

Thanh âm trong trẻo của nhi tử truyền vào tai, Vân Khê cúi đầu nhìn xuống, phát hiện mình đang giày xéo phát tiết lên chậu hoa trước mặt, phía trên cây lá xanh cơ hồ là đã nghỉ hưu sớm, chờ được nhập thổ vi an. Vân Khê ho nhẹ, trên mặt hiện lên chút xấu hổ cùng quẫn bách, cúi đầu nhìn con mình nói: “Mẫu thân là giúp nó tỉa bớt lá, cái này gọi là nghệ thuật, hiểu chưa?” Ngón tay đẩy nhẹ, đem bồn hoa đẩy sang một bên, nếu nàng tiếp tục ngắt nữa, chỉ sợ nó thật sự không thể chịu nổi mà chết mất. “Nga.” Vân Tiểu Mặc gật đầu, trên mặt lại hiện lên vẻ hoài nghi.

“Mẫu thân, phụ thân đi nơi nào? Hai ngày nay tại sao không thấy hắn? Con còn muốn cùng phụ thân luyện kiếm mà….” “Đừng nhắc về hắn với ta! Con muốn luyện kiếm, mẫu thân dạy con.” Vân Tiểu Mặc nhấp môi, có chút khó xử nói: “Nhưng mà, Phiêu Tuyết thập tam kiếm, chỉ có phụ thân mới…..” Phát hiện sắc mặt mẫu thân càng lúc càng đen, thanh âm của hắn chậm rãi, yếu ớt hạ xuống.

Nguy rồi, mẫu thân thoạt nhìn giống như muốn nổi bão! Rốt cuộc phát sinh chuyện gì, chẳng lẽ như lời của mẫu thân Anh Tử nói, là biểu hiện của chưa thỏa mãn “dục vọng” sao? Mẫu thân nhất định là rất thích bảo bối gì đó, nhưng lại không chiếm được, nên mới không thỏa mãn “dục vọng” đi? n, nhất định là như vậy.

“Mẫu thân, người muốn lễ vật gì à, có thể nói với Tiểu Mặc hay không?” “Lễ cật?” Suy nghĩ của nhi tử rất toát ra phong phạm của nàng, Vân Khê nâng mi nghĩ. nói: “Ta hiện tại rất muốn ăn một con vịt nướng đậm chất Bắc Kinh!” “Vịt nướng?” Vân Tiểu Mặc lưu chuyển đôi tròng mắt đen như mực, ngọt ngào cười nói: “Nga, Tiểu Mặc đã biết. Tiểu Mặc nhất định sẽ không để cho mẫu thân chưa thỏa mãn “dục vọng”!”

“Cái gì?” Vân Khê cho rằng mình nghe nhầm, một câu thành ngữ “dũng mãnh” như vậy cư nhiên thốt ra bởi một đứa trẻ thuần khiết, nàng nghi hoặc sờ cằm, nhỏ giọng tự nói: “Nhìn người không thể nhìn tướng mạo a, không tưởng tượng được Trịnh phu tử (thầy giáo) mang vẻ đạo mạo của quân tử, lại sau lưng phụ mẫu bọn nhỏ dạy chúng những câu thành ngữ như thể này? Chậc chậc, thật khiến nàng nhìn với cặp mắt khác xưa a!” Trịnh phu tử liều mạng giãy dụa, bước khỏi bàn giáo viên, hiện lên biểu tình ủy khuất khiếu nại: “Nữ nhân ác độc, cư nhiên vu oan cho tâm linh thuần khiết của ta, ta hận ngươi.” Vào giờ ăn trưa, tất cả mọi người đều đến đông đủ, chỉ vắng mỗi bóng dáng của Tiểu Mặc.

“Tại sao thức ăn còn chưa mang lên? Ta đói lắm rồi.” Bạch Sở Mục khua đôi đũa, hoàn toàn không xem mình là người ngoài. Vân Khê liếc hắn, khinh thường nói: “Tiểu Mặc ở đâu? Bạch Sở Mục, ngươi đem con ta đi đâu rồi?” Bạch Sở Mục chu miệng: “Hắn….Hắn hình như nói là muốn xuống phòng bếp….Được rồi, được rồi, ta xuống phòng bếp nhìn xem….” Bạch Sở Mục đành hạ đũa, mang theo khuôn mặt xám xịt chạy về hướng phòng bếp.

“Đúng rồi, phụ thân, chuyện của Nhị nương cùng Vân Mạnh Dao như thế nào rồi?” Trong lúc chờ đợi, Vân Khê lơ đãng hỏi. Vân Dật thở dài, xem như già thêm mười tuổi: “Ta đã tra hỏi qua những người liên quan, chứng thực đứa bé kia chính xác không phải của ta. Ta lại đi dò xét chuyện hoang đường phát sinh hai mươi năm trước, cuối cùng biết được năm đó La gia giăng bẫy, bọn họ mời ta đến phủ uống rượu, hạ dược trong rượu, chờ khi ta tỉnh lại liền phát hiện….. La gia vì đối phó Vân gia chuyện tồi tệ gì cũng có thể làm, cư nhiên đến cả con gái mình cũng không tha…” “Vậy phụ thân chân chính của Vân Mạnh Dao là ai?” Vân Khê dù không kinh ngạc, nhưng đối với phụ thân nhu nhược có chút thất vọng, bị người khác hãm hại, cũng không thèm điều tra chân tướng. Rốt cuộc có làm hay không, một chút ấn tượng hắn cũng không có? Vì cấp La gia một cái công đạo, nên nhận nữ nhi của La gia vào cửa, chẵng những khiến mẫu thân thương tâm thất vọng, mà còn gián tiếp hại chết con gái của mình….Hắn thật rất thất bại.

“Ta âm thầm bắt giữ vài gia nhân trong La gia, tra được Nhị nương trước đây có cùng con trai La quản gia thân mật qua lại,nhưng La Thần tướng ghét bỏ tên kia thân phận thấp kém, không thể giúp La gia thăng quan tiến chức, cho nên liền ‘gậy đả uyên ương’, tách bọn họ ra.” “n, nghĩ biện pháp đến thời điểm Tĩnh vương đến đón dâu, đem nam nhân kia đến. Hừ, chơi xấu Vân gia ta hai mươi năm, mẹ con các nàng làm không ít chuyện thất đức, không những khiến mẹ ta nhận ủy khuất, mà còn làm cho Vân Khê……Tóm lại, ta nhất định không để mẹ con họ sống thoải mái! Các nàng đáng chết, La gia dám giăng bẫy Vân gia, càng đáng chết hơn!” Vân Khê lãnh khốc mở to mắt, con ngươi hiện lên tia sáng lạnh lùng, thẳng tắp hướng về nơi nào đó trên không trung. “Tìm người giám sát mẹ con các nàng, La gia vừa xảy ra chuyện, các nàng liền vội vã trở về Tướng quân phủ, chỉ sợ không hề có ý tốt.”

“Yên tâm đi, ta đã phái người quan sát nhất cử nhất động của họ, có cho phép họ cũng không dám làm càn.” Vân lão gia tử nói. Trên mặt Vân Dật một màu đỏ hồng, xấu hổ cúi đầu, không biết nên nói cái gì. Một lúc lâu sau, Bạch Sở Mục kéo áo Vân Tiểu Mặc đến bên bàn cơm, mọi người nhìn thấy Tiểu Mặc toàn thân đen thui, còn mang theo mùi khét, không khỏi ngây ngẩn cả người.

“Chuyện gì xảy ra vậy? Tiểu Mặc, làm sao con lại biến mình thành bộ dáng bẩn thỉu như thế này?” Vân Khê kinh ngạc hỏi han. Bạch Sở Mục có chút dở khóc dở cười đặt hắn sang một bên, lại đem một mâm đồ ăn cháy đen thui không rõ hình dạng để lên bàn, nói: “Đây là chiến tích hắn vất vả làm ra, hắn thiếu chút nữa đem phòng bếp đốt trụi, các ngươi hỏi thử hắn, cái này đến tột cùng là cái gì?” “Tiểu Mặc, con đến phòng bếp làm chi? Vì làm mâm đồ ăn này chăng? Mẫu thân không biết là con có hứng thú trở thành đầu bếp đó?” Vân Khê nhìn một bàn “thức ăn” kia, nhịn không được cười trộm.

Vân Tiểu Mặc dùng bàn tay nhỏ bé lau mặt, nhu cái miệng nhỏ nhắn nói: “Mẫu thân muốn ăn vịt nướng, con liền tự tay làm, ai biết quá trình lại phức tạp như vậy, một chút cũng không đơn giản như con từng nghĩ….” Hắn thè lưỡi, nhớ lại tình cảnh ai cũng rối ren giúp hắn dưới phòng bếp lúc nãy, trong lòng thực áy náy. “Vịt nướng?” Vân Khê mở to hai mắt nhìn, nhìn kĩ vật trên bàn kia, khó mà có thể hình dung đó là một con vịt nướng, bất quá nghĩ đến lòng hiếu thảo của con trai, trong lòng không khỏi dâng lên cảm tình ấm áp. Xoa xoa đầu con trai, nói: “Tiểu Mặc, nếu muốn đem vịt nướng cho mẫu thân, có thể tìm các bá bá cũng thẩm thẩm trong phòng bếp hỗ trợ, không cần chính mình tự làm, vạn nhất lại bị thương, chẳng phải là khiến mẫu thân đau lòng?”

Vân Tiểu Mặc nghiêng đầu nói: “Nhưng mà con hỏi bọn họ, bọn họ cũng không biết làm vịt nướng Bắc Kinh, con nghĩ những loại vịt nướng khác, mẫu thân phỏng chừng không thích ăn. Cho nên con quyết định tự tay làm, tuy rằng không phải vịt nướng Bắc Kinh mẫu thân thích nhất, nhưng lại có tình yêu của Tiểu Mặc chứa trong đó, nhất định khiến mẫu thân yêu thích.” “Tiểu Mặc đã có lòng, mẫu thân cảm thấy rất vui vẻ.” Lấy ra khăn tay, chùi mặt cho con trai, Vân Khê không nhịn được cười khẽ. Đứa nhỏ này thật sự đáng yêu, vì một câu nàng thuận miệng nói ra, liền chạy đến phòng bếp. Có đứa con hiếu thuận như vậy, nàng còn cầu gì hơn? Vân Tiểu Mặc đem khuôn mặt nhỏ nhắn, đen thui nâng lên, ngọt ngào nói: “Mẫu thân vui vẻ là tốt rồi, Tiểu Mặc không muốn để mẫu thân chưa thỏa mãn dục vọng, mà không vui.”

Tay Vân Khê cầm khăn bỗng cứng đơ tại chỗ, ngây ngốc không dịch chuyển, trên người mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Nhận thấy ánh mắt khác thường chung quanh, nàng quay đầu liếc trộm, liền nhận được vô số ánh mắt đen tối. “Các ngươi nghĩ gì thế? Không phải chuyện như thế! Tiểu hài tử không hiểu, dùng thành ngữ loạn xạ, chẳng lẽ các ngươi lại cho là thật?” Vân Khê tức giận đến đỏ mặt, biểu tình của đám người kia sao lại thế, chẳng lẽ nhìn nàng giống với bộ dáng chưa thỏa mãn dục vọng sao?

“Người ta thường nói đồng ngôn vô kỵ, lời nói của tiểu hài tử, đích xác chân thật.” “Vân nương tử, chuyện này thừa nhận cũng không có gì không tốt, ngươi không cần xấu hổ.” “Đại tẩu, ngươi nhất định nhớ đến đại ca của ta đi? Ta hiểu mà, ngươi không cần ngại ngùng.”

“…….” Dung Thiếu Hoa, Bạch Sở Mục và Long Thiên Thần mỗi người một câu, chỉ sợ thiên hạ không loạn, khiến Vân Khê tức giận đến môi cũng run. “Chúng ta vừa đúng lúc muốn đi Quỳnh Hoa lâu tham gia tụ hội, hôm nay tham gia tiệc, toàn bộ đều là thập đại mỹ nam, nếu ngươi có cần, có thể đi theo chúng ta, tùy tiện tìm một người đều có thể thỏa mãn nhu cầu của ngươi.” Dung Thiếu Hoa cười híp mắt, chiết phiến lay động bày ra bộ dáng phong tao.

“Đúng, hôm nay Hách Liên Tử Phong - đệ nhị mỹ nam cũng sẽ trình diện, nếu ngươi đi nhất định có thể mở rộng tầm mắt, chuyến đi này tuyệt đối không tệ. Tiểu tử kia so với đại ca của Long Thiên Thần không kém chút nào, hơn nữa có xuất thân tốt, là thiếu chủ Hách liên gia - một trong thập đại gia tộc, chính là danh môn trong danh môn, Thiên Tuyệt lại bị thập đại gia tộc cùng Thánh cung xem là cái gai trong mắt,người người đuổi giết, chính là tà phái bên trong tà phái. Người của Hách Liên gia tộc tuyệt đối phục tùng Hách Liên Tử Phong, không ai hoài nghi năng lực hắn, tuổi như thế mà đã làm gia chủ, quả thực khiến người người khâm phục. Ngươi không đi xem hắn, thực sự đáng tiếc….” Bạch Sở Mục cũng hùa theo nói. “Uy, ngươi muốn thổi phồng Hách Liên Tử Phong cũng không cần phải chửi bới đại ca của ta đi? Đại ca nếu thật sự là tà phái bên trong tà phái, ngươi hiện tại còn có thể ngồi đây tán dóc hay sao?” Long Thiên Thần lầm bầm nói. Vân Khê liếc mắt khinh thường nhìn bọn họ, nói: “Các ngươi tỉnh lại đi, cái gì mà thập đại mỹ nam? Ta thấy đích thực chính là thập đại nam nhân biến thái mới đúng. Toàn bộ đều là một lũ người kỳ quái, hoặc là khoe khoang phong tao, hoặc là sinh ra đã ngốc, hoặc là cuồng tự kỷ, hoặc là mặt tê liệt, còn có một quỷ đoản mệnh….Ta thấy bảng mỹ nam của các ngươi chắc hẳn đem tên tất cả những kẻ thiên hạ đệ nhất cổ quái ghi danh vào.”

“Khoe khoang phong tao?” Dung Thiếu Hoa ngừng phe phẩy chiết phiến, khóe mắt có chút run run. “Cuồng tự kỷ?” Long Thiên Thần cùng Bạch Sở Mục hai người dị khẩu đồng thanh, sắc mặt bỗng chốc sa xầm. Lam Mộ Hiên cười hắc hắc, vỗ ngực vui mừng, may mắn hắn không liên quan. Nhưng mà, sinh ra đã ngốc là ám chỉ ai? Hắn nghi hoặc khó hiểu.

Vân Khê nhếch môi cười, vỗ tay hoan hô nói: “Chúc mừng các ngươi, đều nhận biết được bản sắc của mình.” Chỉ trong chốc lát, trên bàn đều là thanh âm nghiến răng nghiến lợi, nữ nhân này, có cần dùng lời nói độc địa như thế không, đem danh thiên hạ thập đại mỹ nam của bọn họ vứt hết đi? Vân Khê nhàn nhạt lắc đầu, nói: “Các ngươi cũng không cần thương tâm, đây không phải lỗi của các ngươi, dù sao bảng xếp hạng này cũng không phải do các ngươi muốn, mà là do người trong thiên hạ rãnh rỗi đề cử. Đây biểu thị cho cái gì? Tiểu Mặc, con biết không?

Vân Tiểu Mặc cau cau mũi, nghi hoặc nói: “Theo lời mẫu thân nói, thiên hạ há sẽ lại lần nữa lập bảng nam nhân biến thái sao? Tiểu Mặc sau này lớn lên, nhất định tránh cái bảng xếp hạng nam nhân biến thái đó.” Sắc mặt Long Thiên Thần cùng Bạch Sở Mục đồng thời biến thành màu đen, Dung Thiếu Hoa định lực tốt hơn một chút, khóe môi chỉ không ngừng co giật. “Phốc!” Vân Khê dưới đáy lòng cười to, quả nhiên không hổ là con trai nàng, rất là thông minh. Xoa xoa đầu con, khen ngợi: “Tiểu Mặc quả nhiên rất có tầm nhìn, rất có hoài bão, làm người phải làm người bình thường, làm nam nhân lại càng phải làm nam nhân bình thường!”

“Nga, Tiểu Mặc đã biết.” “Bùm, bùm” liên tục vài tiếng, vài người thi nhau rớt xuống đất. Sau bữa cơm không lâu, từ tướng quân phủ có một đoàn người đi ra, chậm rãi hướng về Quỳnh Hoa lâu. Đoàn người nhanh chóng hấp dẫn ánh mắt của mọi người, bất vi biệt đích, chỉ vì trong đoàn người này, mỹ nam như mây, mỹ nữ tuyệt sắc, còn có một đứa bé như tiên đồng, nếu không biết, còn tưởng là đang nằm mơ ban ngày, mơ thấy một đoàn tiên nhân lén xuống trần gian.

Dung Thiếu Hoa đi đầu, trường bào xanh nhạt, phong nhã vô song, tuấn dật phi phàm, hắn phe phẩy chiết phiến, ngẫu nhiên phóng ra ánh mắt mị hoặc, một đường đi thẳng, không biết mê hoặc biết bao nữ tử. Long Thiên Thần cùng Bạch Sở Mục sánh vai nhau đi, trên tay mỗi người ôm một thanh bảo kiếm, bạch y cùng lam y tuy không điệp nhau, nhưng thật sự trông cũng rất đẹp mắt. Lam Mộ Hiên mặc một bộ thanh bào, tuy lôi thôi lếch thếch, nhưng lại che mất ánh sáng phát ra từ hai kẻ đi trước. Hắn đứng sau ba người kia, theo sát mẫu tử Vân Khê, không ngừng hỏi Vân Khê những chuyện về luyện đan, khiến Vân Khê không khỏi thấy phiền, thật muốn một búa đập chết hắn.

“Mẫu thân, tại sao lại có nhiều người nhìn chúng ta như vậy?” “Bọn họ nhìn mấy con khỉ đang làm trò hề phía trước, không liên quan đến chúng ta.” Ba người phía trước đồng loạt xoay đầu, trợn mắt nhìn nàng.

“Vân nương tử, ngươi không phải nói không muốn theo chúng ta góp vui sao? Như thế nào hiện tại lại cùng đi theo?” “Không phải ngươi không thèm đem thập đại mỹ nam để vào mắt sao? giờ sao lại đến đây?” “Ta thấy biểu muội ngoài miệng ngượng ngùng, nhưng trong lòng lại tịch mịch, muốn cùng chúng ta đến buổi tụ hội thử thời vận, nói không chừng có thể tìm được một người “thỏa mãn dục vọng” của nàng a.”

Ba người kẻ nâng kẻ đỡ, đồng thời nhằm vào Vân Khê, một thân nóng giận bừng bừng. Vân Khê nhẹ nhàng nhíu mày, không thèm để ý đến lời công kích của bọn họ, nhàn nhạt đáp một câu: “Ta chỉ tò mò, muốn xem mặt mũi của thập đại nam nhân biến thái, rốt cuộc biến thái đến trình độ nào, có lẽ ta có thể giúp các ngươi lại lần nữa sắp xếp hạng lại sao cho xứng với cấp độ.” Ba người phía trước nhất tề run rẩy, bảng xếp hạng mỹ nam vào miệng của nàng, cư nhiên lại biến thành biến thái bảng? Rất ác độc! Kẻ sĩ có thể chết, không thể làm nhục!

Lam Mộ Hiên bị sỉ nhục lại không có chút giác ngộ, hé ra khuôn mặt vô hại, lấy lòng nói: “Sư phụ, có thể xóa tên ta trên bảng biến thái nam nhân đó đi hay không? Ta thật sự không thích tên mình bị tên người khác nhắc đi nhắc lại….” “Ngươi à?” Vân Khê cười mỉa mai, hướng đến đầu hắn cốc một cái, sắc một đột nhiên biến đổi nói: “Muốn xóa tên, vậy ngươi học sao cho thông minh lên đi, đừng có lúc nào cũng ngu ngu ngốc ngốc, khiến lão tử ta đây mất mặt.” Lam Mộ Hiên hiện lên vẻ mặt vô tội, gãi đầu, không biết mình làm sai chỗ nào, sao lại chọc cho sư phụ nổi giận.

“Mẫu thân, vậy lát nữa ta có phải có thể gặp Tường thúc thúc hay không?” “Hắn là đoản mệnh quỷ, bảng nam nhân biến thái không thể thiếu hắn được.” Long Thiên Thần cùng hai người kia thật sự không chịu nổi nàng nữa, khẩn trương bước nhanh, bằng không chốc lát không biết còn có thể nghe thêm lời nói khó nghe nào của nàng nữa không.

Đả kích, thật sự là đả kích rất lớn a! Quỳnh Hoa lâu hôm nay phi thường náo nhiệt, người người tấp nập. Nam nữ già trẻ kích động vây quanh Quỳnh Hoa lâu, chân đạp chân, vai chạm vai, liếc mắt nhìn lại, đông nghịt đầu người. Thập đại mỹ nam trong thiên hạ tề tựu tại Quỳnh Hoa lâu, sự kiện trọng đại như thế, ai có thể bỏ qua?

Cũng không biết là ai trước tiên nói đến, một truyền mười, mười truyền trăm, hầu như cả Thấm Dương thành không ai không tới, dù không thể tham gia nhưng tất nhiên có thể đến góp vui a. Những người không biết chuyện, nhìn thấy nơi đây có náo nhiệt, cũng dừng chân, ngẩng đầu trông theo. Đoàn người của Vân Khê khi tới gần Quỳnh Hoa lâu, đường phố xung quanh đã bị phong tỏa, mấy người đi theo không khỏi líu lưỡi, chuyện này không quá khoa trương đi? Trong đám người, không biết ai hô to một câu: “Đúng là Dung Thiếu Hoa công tử rồi, đệ nhất mỹ nam a.”

Xôn xao. Mọi người đồng thời xoay đầu, vô số ánh mắt mãnh liệt bắn về phía Dung Thiếu Hoa dẫn đầu phía trước, tiếng hét chói tai, điên cuồng cũng theo đó rầm rĩ vang lên. “Đúng là Dung Thiếu rồi! Đẹp trai a!”

“Không hổ là thiên hạ đệ nhất mỹ nam, mấy vị đã vào lúc nãy so với hắn đều không đáng để vào mắt.” “Dung thiếu, hướng nơi này đi! A, hắn thật sự nhìn qua! Ta ngất xỉu mất thôi… ” “Dung thiếu….”

Trên trán Vân Khê rơi xuống vô số hắc tuyến, chuyện này thật sự quá quá khoa trương rồi. Đây đích thực còn hơn đãi ngộ dành cho minh tinh Hollywood ở hiện đại, không thể tưởng tượng được biểu ca phong tao của nàng, cư nhiên có thể khiến nhiều người điên cuồng như vậy, quả thực khiến cho nàng mở rộng tầm mắt. Long Thiên Thần cùng Bạch Sở Mục đồng thời nhíu mày, vô cùng bực bội. “Ta đã nói, không nên cùng hắn đi! Hiện tại thì tốt rồi, tất cả mọi người đều chỉ nhìn hắn, không thèm để ý đến chúng ta. Ta còn mất công làm kiểu tóc mới, muốn bày ra bộ dáng rực rỡ nhất, hiện tại hoàn toàn vô tác dụng.” Bạch Sở Mục cố ý lắc lắc tóc trên trán cho rũ xuống, nhàn nhạt hé ra khuôn mặt tuấn tú nhưng u ám, tâm tình thực rất khó chịu.

Long Thiên Thần quăng cho hắn một ánh mắt khinh bỉ: “Đừng khiến ta ghê tởm, cái kiểu tóc mới gì đó của ngươi…. Xấu muốn chết!” Đoàn người thật vất vả mới đi tới trước cửa Quỳnh Hoa Lầu, xa xa lại thấy có hai gã nam tử phong tao khác mới vừa tới nơi này, song phương nhìn nhau, không khí có chút quỷ dị. Vân Khê ngẩng đầu, tỉ mĩ quan sát hai gã yêu nghiệt nam nhân phía trước, mày không tự chủ nhíu nhẹ. Sở dĩ nói rằng bọn họ là yêu nghiệt, vì thật sự là hai người lớn lên quá yêu mỵ, khí chất thư nhã khó phân biệt, hơn nữa hai người chính là một cái mô hình được khắc ra hai bản, tuyệt sắc dung nhan đều giống như nhau, vẻ mặt kiêu ngạo, còn có hai đầu lông mày nhếch lên, không khỏi bôi một chút miệt thị cùng căm hận khiến cho người khác không dám đến gần.

Màu hồng Trường sam rộng rãi bao quanh lên thân thể hai người hơi hơi gầy, quần áo cùng ống tay áo rộng, nơi đó cũng có thêu mấy đóa Mẫu Đan, Mẫu Đan lá xanh, mặc ở người bình thường trên người lộ ra vẻ tục khí, song mặc ở hai người trên người lại vừa khít khiến cho nhìn tựu thêm vẻ yêu mị mê người càng làm mị hoặc lòng người của hai huynh đệ. Nam nhân trưởng thành như vậy, thật là không dễ dàng a! Vân Khê vừa xem xét hai huynh đệ, vừa âm thầm thở dài.

“Sư phụ, hai người này là Liễu Thanh Phong cùng Liễu Thanh Vũ, bọn họ là huynh đệ sinh đôi. Liễu gia bọn họ ở trong thập đại gia tộc đứng hàng thứ tám. Phía trước Lam gia ta, cũng là đồng nghiệp với Lam gia, cũng là thế gia luyện chế đan dược. Bởi vì là đồng nghiệp, cho nên khó tránh khỏi sẽ có chút ít mối thù truyền kiếp.” Thanh âm Lam Mộ Hiên từ phía sau sắc bén vang lên. Vân Khê lúc này đã nhìn ra, hai đầu lông mày miệt thị cùng vẻ căm hận của hai huynh đệ Liễu gia kia nguyên lai là nhằm vào Lam Mộ Hiên, nàng nhíu chặt đầu lông mày, có chút khó chịu. Tuy nói đồ đệ của nàng đích xác là ngu xuẩn ngốc một chút, nhưng tâm địa cũng không tệ lắm, muốn miệt thị cùng khi dễ, cũng chỉ nàng có quyền. Những người khác muốn khi dễ người của nàng, nàng tuyệt đối không cho phép! Không có biện pháp, nàng chính là một người phúc hắc như vậy, trời sanh như thế!

“Hai người yêu nghiệt này ở trên bảng mỹ nam xếp hàng thứ mấy?” “Huynh đệ bọn họ đứng hàng thứ sáu cùng thứ bảy, chẳng phân biệt được trên dưới.” “Vậy còn người thứ năm là ai?” Vân Khê kinh ngạc, trừ nàng biết trước bốn người, lại còn có người xếp hạng trên hai yêu nghiệt họ Liễu này, vậy là ai đây?

Lam Mộ Hiên gãi gãi đầu, bỉu môi nói: “Đứng hàng thứ năm chính là Độc Cô Mưu, bất quá người này tính tình tương đối cổ quái, ngươi như thế này nhìn thấy cũng hơi hơi giống hắn.” “Tính tình cổ quái, đó là bình thường! Tính tình không cổ quái, đó mới là không bình thường! Những người này trong đó có các ngươi a,chẳng lẽ còn có người tính tình không cổ quái sao?” Vân Khê giơ tay lên tặng cho hắn một cú, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, giọng nói giáo dục, “Sau này học cơ trí một chút, đừng cứ ngu vù vù, đừng để bị bán rồi lại nhìn người ta đếm bạc mà cười híp mắt, quả thực mất hết mặt mũi lão nhân gia ta!” Lam Mộ Hiên không giận ngược lại cười, cười đến cực kỳ đơn thuần: “Có sư phụ ở đây sẽ không có người dám mang ta đem bán.”

Vân Khê thở dài, hướng về phía hắn khinh thường, trừng mắt liếc: “Đứng sang một bên, không có chuyện gì đừng ở trước mắt ta lắc lư!” “Nga, đồ nhi biết rồi.” Lam Mộ Hiên trả lời, cười hì hì đi sang một bên đợi. Đoàn người đứng trước mặt huynh đệ Liễu gia, hai người bọn họ thái độ cực kỳ ngạo mạn, từ đầu đến giờ hoàn toàn không đem ai để vào mắt, nhất là sau khi thấy được Lam Mộ Hiên, liền cố ý lên tiếng khiêu khích cùng vũ nhục.

“Ơ, đây không phải là thiếu gia Lam gia sao? Bị một nữ nhân dạy dỗ, lại còn cười hì hì, thật không biết Lam gia các ngươi rốt cuộc có cốt khí cùng tự ái hay không!” “Còn phải hỏi sao? Người nào không biết thiếu gia Lam gia là người ngu. Thường ngày trừ luyện đan, những chuyện khác cái gì cũng không hiểu, thường xuyên làm trò cười. Hắn chính là sỉ nhục lớn nhất của Lam gia!” Hai người vừa nói, vừa cười đến vòng eo gập lại, thấy vậy người vây xem ở cửa thét chói tai liên tục.

Quá yêu nghiệt rồi, không nhìn đáng tiếc! Lam Mộ Hiên trên mặt một trận đỏ lên, tức giận, da thịt màu đỏ như ngọc càng trở nên mê người. Thấy một màn như vậy, chung quanh tiếng thét chói tai càng lớn. Quần chúng vây xem một vòng lại một vòng cứ thế thét chói tai, hưng phấn không thôi. Quá kích động lòng người rồi. Những mỹ nam tụ họp cùng tranh giành a, thật là chuyến đi này không tệ a!

“Ai u! Tiểu tử thúi, ngươi dám dẫm lên chân của ta?” Một trong hai huynh đệ Liễu gia, có thanh âm kinh hô vang lên hai mắt giận nhìn chằm chằm thằng bé trai thân cao chỉ tới hông hắn, vẻ mặt tức giận. Vân Tiểu Mặc ngẩng đầu, nháy một đôi mắt to vô tội, nói: “Thật xin lỗi, đại thẩm, ta không phải cố ý!” “Cái gì, ngươi......,... Đại thẩm?” Liễu Thanh Vũ hét lớn che khuôn mặt vặn vẹo tức giận của mình.

Vân Tiểu Mặc lần nữa thành khẩn nói xin lỗi: “Đại thẩm, Tiểu Mặc thật không phải cố ý, người ở đây nhiều quá, ta đứng không vững.” “Phốc!” Chung quanh truyền ra một tràn tiếng cười lớn, đường đường thiếu gia Liễu gia, đứng thứ sáu thứ bảy trên bài bành bảng mỹ nam cư nhiên bị một hài tử gọi là đại thẩm? Đây quả thực là mất mặt mất mặt a! Nhưng nếu chỉ là bởi vì bọn họ lớn lên thư nhã khó phân biệt, ngộ nhận bọn họ là cô gái cũng là đúng thôi, nhiều lắm là xưng một tiếng tỷ tỷ, nhưng ai biết đứa nhỏ này trực tiếp gọi bọn họ là đại thẩm. Đây đối với bọn họ mà nói, là vũ nhục cỡ nào a.

Liễu Thanh Vũ giận đến hàm răng đánh vào nhau, sắc mặt đỏ lên, hai mắt long lên, như có thể đem Vân Tiểu Mặc một phát bóp chết. Dung Thiếu Hoa, Long Thiên Thần đám người cười đến thở không ra hơi, rất là thỏa hận. Bọn họ sớm đối với huynh đệ đây không vừa mắt rồi, vẻ mặt dụ dỗ người, lại cũng có thể giống như bọn họ nổi danh, lại còn đứng trong bảng xếp hạng mỹ nam, đúng là không thể nào a. Bây giờ hai người bị Tiểu Mặc một câu “Đại thẩm” liền giận đến sắp bạo tẩu. Bọn họ dưới đáy lòng quả thật lớn tiếng trầm trồ khen ngợi, muốn giải hận bao nhiêu liền có thể thỏa mãn bấy nhiêu! Đối với sự cuồng tiếu của bọn họ, Vân Khê thì không như vậy, nàng liền bình tĩnh tiến lên sờ sờ đầu nhi tử, ngữ khí trách cứ: “Tiểu Mặc, làm sao không cẩn thận như vậy? Dẫm phải móng heo của người ta, một câu nói xin lỗi làm sao đủ đây?”

“Cái gì, …Móng heo?” Liễu Thanh Vũ lần nữa lâm vào tình trạng xốc xếch. Liễu Thanh Phong nỗi giận hai mắt nhìn chằm chằm họ, tiến lên quát lớn: “Các ngươi thật to gan, lại dám đắc tội người Liễu gia chúng ta? Có bản lãnh, hãy xưng tên ra, ta nhất định phải để cho các ngươi sống không được mà chết cũng không xong!” “Vị đại thẩm này, sao lại sinh khí như thế! Tiểu hài tử là vô tâm lở lời, lại không cẩn thận giẫm phải móng heo của huynh đệ, nếu các ngươi thật sự cùng hắn so đo, như vậy các ngươi cũng quá hẹp hòi đi.” Vân Khê vẻ mặt thành khẩn, tốt bụng khuyên bảo nói.

Chung quanh tiếng cười càng lớn hơn Hai mẹ con này thật giỏi tổn hại người khác, Liễu gia huynh đệ không bị tức điên mới là lạ! Liễu Thanh Phong cũng trở nên xốc xếch.

Đâu phải là về vấn đề không cẩn thận dẫm lên chân đâu? Hiện tại vấn đề lớn nhất là các ngươi không chỉ có vũ nhục chân huynh đệ hắn, không đúng còn vũ nhục nhân cách của bọn hắn! Đây là chuyện nhỏ sao? “Ngươi đừng cho là ta không đánh nữ nhân cùng hài tử, nếu đem ta chọc cho nóng nảy, ta chuyện gì cũng làm được!” Liễu Thanh Phong thanh âm gầm thét, truyền được rất xa, đưa tới vô số lời nghị luận từ những người không rõ.

“Lại muốn đánh nữ nhân cùng hài tử, tâm địa quá ác độc! Nam nhân như vậy, lớn lên tuấn mỹ thì được gì!” “Đúng là quá ác độc! Hắn căn bản không có tư cách đứng trong bảng xếp hạng thập đại mỹ nam, người như vậy cũng có thể đứng hàng đầu, chẳng phải là vũ nhục uy danh của Dung Thiểu cùng Hách Liên thiếu gia sao?” “Kiên quyết loại bỏ hắn! Không thể để cho một cục cứt chuột như vậy vào bảng xếp hạng!”

“Chống lại hắn, chống lại hắn!” “......” Các loại kháng nghị một tốp tiếp theo một tốp mà đến, Liễu thị huynh đệ tức giận, hỏa khí đỏ mắt, lại còn nói bọn họ là cứt chuột? Đem so sánh với “đại thẩm” cùng “móng heo” lại càng vũ nhục hơn.

“Hết thảy câm miệng cho ta!” Ống tay áo rộng rãi của Liễu Thanh Phong vũ động, khí lãng mạnh mẻ cứ như vậy đột nhiên xuất hiện từ trong tay áo tuôn ra, không thể đỡ nỗi. Chỉ một thoáng, đám người nhất tề đảo hướng một cái, liền ngã xuống, người lân cận hắn thảm hại hơn, trực tiếp bay lên trời.

Liễu thiếu gia nổi giận, hậu quả rất nghiêm trọng! Hắn là người thừa kế gia chủ tương lai của Liễu gia, có thực lực cường đại, cũng không phải tùy tiện người nào cũng dám khiêu khích hắn. Vân Khê đưa tay đem Tiểu Mặc nắm ở trong ngực, bên tai cuồng phong gào thét,lông mày lạnh lùng nhíu, không hề có một chút nào sợ hãi.

Mặc Huyền nhất phẩm, cũng bất quá như thế! “Liễu công tử, nơi này chính là Nam Hi quốc, ngươi đang ở địa giới Nam Hi quốc ta, cứ như thế quấy nhiễu dân chúng, sợ là không ổn đâu?” Nam Cung Dực thanh âm từ xa xa truyền tới, đám người tự động tách ra, hắn từ trong đám người từng bước vững vàng đi tới, khí thế ngạo nghễ, như Quân đích thân tới! “Là Tĩnh vương gia! Tĩnh vương gia thiên tuế thiên thiên tuế!”

Rốt cuộc người mà dân chúng Nam Hi quốc sùng kính nhất trong suy nghĩ Tĩnh Vương gia cũng tới. Nam Cung Dực đến, vô số thanh âm ủng hộ liền vang lên. Những người chật vật ngã nhào trên đất lồm cồm bò dậy, mọi người một lần nữa tụ lại xem. Đây là người bọn họ kiêu ngạo cùng tự hào nhất Nam Hi quốc Tĩnh Vương, chẳng những được liệt vào hạng thứ ba trong bảng xếp hạng mỹ nam, hơn nữa tương lai vô cùng có khả năng thừa kế sự nghiệp thống nhất đất nước, trở thành hoàng thượng của bọn họ. Tĩnh Vương còn đối tốt với bọn họ như thế, làm sao có thể không được bọn họ ủng hộ đây? Liễu Thanh Phong hiện tại tức giận đang thịnh, nhìn cái gì cũng cảm thấy không vừa mắt, xa xa nhìn thấy Nam Cung Dực đi tới, chung quanh người hắn Huyền khí cũng trướng lên.

“Nam Cung Dực, ngươi cho rằng Liễu Thanh Phong ta sợ ngươi phải không?” Lại là một luồng gió từ trên người hắn tuôn ra, hướng phương hướng Nam Cung Dực bao phủ! Vân Khê giơ đuôi lông mày lên, nàng nhớ Nam Cung Dực Huyền giai còn dừng lại ở Tử Huyền chi cảnh, so với cao thủ chân chánh còn kém một bậc thang, sợ là khó có thể ngăn cản được một kích của cao thủ Mặc Huyền nhất phẩm? Không, nàng đã suy đoán lầm rồi.

Huyền giai của nàng cũng có thể ở trong thời gian thật ngắn lên đến hai cấp, người khác làm sao không thể? Trên mặt của Nam Cung Dực không có bất kỳ sự biến hóa nào, song tà áo không gió mà bay, khí thế khiếp người trên thân thể hắn đột nhiên tăng vọt, trong nháy mắt liền đem trận gió tập kích tới đánh lui. Mái tóc phía sau bay cao, cả người hắn trở nên càng thêm thâm trầm, lãnh khốc. Hàn quang lạnh lùng từ trong mắt bắn tán loạn, mâu quang thâu liễm. Hắn từng bước đi về phía Quỳnh Hoa Lầu, tựa hồ không có bất kỳ vật gì có thể ngăn trở cước bộ của hắn, mỗi một bước đều vô cùng trầm ổn.

“Tĩnh Vương thiên tuế, thiên thiên tuế!” Trong đám người lại là một trận hoan hô hưng phấn. Biểu hiện của Nam Cung Dực không ngừng làm cho bá tánh Nam Hi quốc kích động không thôi, càng làm cho đám người Vân Khê giật mình. Chỉ trong thời gian thật ngắn hắn đã thăng cấp Mặc Huyền nhất phẩm, đủ để cùng Liễu Thanh Phong đối địch. “Ngươi, ngươi cũng bước vào Mặc Huyền chi cảnh?” Liễu Thanh Phong có chút kinh ngạc.

“Ca, hắn là Mặc Huyền chi cảnh, chúng ta cũng là Mặc Huyền chi cảnh. Huynh đệ chúng ta liên thủ, chẳng lẽ còn sợ hắn?” Liễu Thanh Vũ tức giận không tiêu, bây giờ nhìn thấy Nam Cung Dực hướng về phía bọn họ đi tới, nhất thời đem toàn bộ tức giận bộc phát. Dung Thiếu Hoa lúc này phe phẩy chiết phiến thâm trầm nói: “Hai người các ngươi nói không sai. Nhưng phía sau người này là hàng vạn hàng nghìn dân chúng, ta khuyên các ngươi hay là thu liễm tức giận lại. Hôm nay chúng ta nhận lời mời tham gia tụ hội, cũng không phải là tới đánh nhau. Bởi vì cái gọi là quân tử động khẩu không động thủ, tùy tiện động thủ đã thương người chính là một hành động thô lỗ.” Quân tử động khẩu không động thủ?

Vấn đề là, chỉ dùng miệng có thể ngăn được ngàn vạn người há mồm hay sao? Chỉ dùng miệng, bọ họ có thể địch nỗi một cặp mẹ con nhìn cực kì đơn thuần nhưng bụng đen vô cùng hay sao? Huynh đệ Liễu Thanh Phong dùng sức trừng mắt nhìn Dung Thiếu Hoa, hận đến nghiến răng. Bất quá nghĩ kĩ lại lời hắn nói cũng không sai. Hai người bọn họ như thế nào cũng không thể nào chống đỡ nỗi dân chúng Nam Hi quốc. Nơi này dù sao cũng là địa bàn của người ta. “Hôm nay, huynh đệ chúng ta nể mặt của Hách Liên Tử Phong, mới đến tham gia tụ hội, những người nhàm chán này. Mặc kệ đi! Đi, chúng ta vào trong!”

Hai huynh đệ sắc mặt đen thui đi vào trong. Bên ngoài lâu, đoàn người Vân Khê cùng Nam Cung Dực đối mặt. “Tĩnh vương gia thời gian qua tốn không ít sức lực, trong thời gian ngắn vậy đã bước vào Mặc Huyền chi cảnh rồi. thật đáng chúc mừng!”

Vân Khê thuận miệng nói. Trên mặt của Nam Cung Dực vẫn như cũ không có bất kỳ biến hóa nào, chẳng qua chỉ nhàn nhạt nói: “Học là không có bờ bến, Bổn vương cho rằng mình nên làm mà thôi, không có gì đáng mừng.” Nói xong lập tức động thân. Hướng phía trong Quỳnh Hoa Lâu đi vào, chỉ chừa lại cho Vân Khê một bóng lưng lãnh khốc.

“Xí!” Vân Khê không khách khí quăng hắn một cái liếc mắt, kênh cái gì kênh, không phải là Mặc Huyền nhất phẩm sao? Nàng hoàn toàn không để vào trong mắt. “Tường thúc thúc!” Thanh âm vui vẻ Vân Tiểu Mặc đột nhiên vang lên. Vân Khê quay đầu, quả nhiên nhìn thấy Đông Phương Vân Tường từ trên xe ngựa bước xuống, tư thái hắn thanh nhã, làm người ta than thở. Nhưng nếu mặt không có một ít thần sắc bị bệnh, sợ là đã sớm đem Nam Cung Dực tao nhã đánh cho tụt hạng xuống.

Vân Tiểu Mặc nện bước chân ngắn, đi từ từ về phía Đông Phương Vân Tường. Đông Phương Vân Tường ngồi chồm hổm chờ chực ngay tại chỗ, hắn ôn nhuận mỉm cười, mở ra hai cánh tay, đem Tiểu Mặc đón vào trong ngực. Đúng lúc này, mây mù tản đi, mặt trời nhô lên cao, ánh sáng từ tầng mây xuyên thấu vào mắt, thẳng tắp chiếu vào trên người hai người, ánh sáng ngọc - ánh sáng nhu hòa đem một màn ấm áp này nổi bật lên mê hoặc lòng người. Đông Phương Vân Tường nắm tay Tiểu Mặc, từ từ trong đám người dạo bước đi tới, ái tâm hắn một chút cũng không đả động đến lòng của thiếu nữ, trong đám người thanh âm yêu thích lại bắt đầu dựng lên.

“Mẫu thân, người không phải là nói có đan dược cho Tường thúc thúc sao? Nhanh lên một chút để cho Tường thúc thúc ăn vào, làm bệnh của hắn sớm tốt một chút.” Vân Khê khẽ liếc nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đang chờ đợi của nhi tử, có chút ghen tị. Thật không biết Đông Phương Vân Tường như thế nào có thể thu thập bé làm sao lại để cho bé một lòng muốn cứu giúp hắn đây? Từ trong lòng ngực móc ra một bình sứ, đưa tới trước mặt Đông Phương Vân Tường: “Này, cái này chỉ có thể trị phần ngọn không thể trị tận gốc, ngươi trước tiên cứ sử dụng, chờ ta tìm kiếm đủ các loại dược liệu sẽ giúp ngươi luyện chế đan dược để trị tận gốc bệnh tình.”

Đông Phương Vân Tường trên dung nhan ôn thuận như ngọc rốt cục cũng nỗi lên một tia gợn sóng, hắn nhận lấy bình sứ thanh âm kích động vang lên: “Đa tạ Vân nương tử.” “Chúng ta mau vào thôi, thời giờ đã tới.” Dung Thiếu Hoa ở phía trước thét lên, đoàn người lục tục tiến vào Quỳnh Hoa Lầu. Những người khác thuận lợi tiến vào duy chỉ có mẫu tử Vân Khê bị ngăn ngoài cửa.

“Xin lỗi, tụ hội hôm nay chỉ có thập đại mỹ nam trong bảng xếp hạng được tham dự, những người khác xin chớ tiến vào trong.” Ngăn trở bọn họ là không là tiểu nhị Quỳnh Hoa Lầu, mà là những kẻ mặc trang phục tập võ giống nhau, theo suy đoán chính là đệ tử của Hách Liên gia. Ánh mắt bọn họ xấc láo, nhìn mẫu tử Vân Khê tràn đầy miệt thị. Đây chính là gia phong của đệ tử thập đại gia tộc sao?

Thấy thần thái hai người này, Vân Khê đối với Hách Liên Tử Phong ấn tượng cũng kém vài phần, thường nói chủ nhân thế nào thì sẽ nuôi ra loại chó đó, lời này đúng là không sai. Chó nuôi trong nhà vô lễ như vậy thì chủ nhà cũng chẳng khác hơn tí nào. “Thế nào lại không được vào? Ngươi không thấy con trai ta so vời hai vị đại thẩm khi nãy lại càng thêm khả ái cùng đẹp trai hay sao? Nếu hai người bọn họ cũng ở trên bảng mỹ nam số má gì đó thì nhi tử của ta đây thì càng không thành vấn đề.”

“Đừng ở chỗ này hoa ngôn xảo ngữ! Đắc tội Hách Liên gia chúng ta. Ngươi sẽ không có chốn dung thân.” Đông Phương Vân Tường nắm tay Tiểu Mặc, đối với đệ tử của Hách Liên gia, nói: “Bọn họ là cùng ta tới, nếu bọn họ không được đi vào thì ta đây cũng nên trở về phủ.” Đệ tử của Hách Liên gia nhìn lẫn nhau một cái, đều có chút do dự.

“Đông Phương công tử, quy củ không thể phá, nếu là người người tranh nhau chen chúc đi đến bên trong, như vậy tụ hội hôm nay chẳng phải là lộn xộn sao?” Dung Thiếu Hoa ở phía trước quay đầu lại, cũng chen vào nói: “Người khác là người khác, bọn họ là bọn họ! Mẹ con họ là theo chúng ta tới, nếu là bọn họ không thể vào, vậy chúng ta cũng nên đi trở về phủ..... Ta xem, chúng ta nơi này tổng cộng là năm người, mười người tụ hội ra đi năm người, cũng hoàn hảo, ít nhất còn có một nửa người giám sát, tin tưởng có thể đem tụ hội lần này làm sinh động như cũ.”

“Vậy.....” Hách Liên gia đệ tử khó khăn nói, không nghĩ tới hai mẫu tử nay bối cảnh sâu như vậy, lại biết nhiều mỹ nam trên bảng như vậy. Nhưng nếu mọi người đều đi hết thì tụ hội hôm nay còn có ý nghĩa gì? Nghĩ tới đây, thái độ nhất thời mềm xuống. “Được rồi, vậy thì phá lệ một lần, các vị mời vào.”

Quỳnh Hoa Lầu đại đường, mọi người lục đục ngồi xuống, Vân Khê cũng tùy tiện tìm một chỗ ngồi xuống, sau khi ngồi vào chỗ của mình mới đưa mắt đánh giá chỗ mọi người. Trong mười người này, ngoại trừ Hách Liên Tử Phong đứng hàng thứ hai, Độc Cô Mưu đứng thứ năm, còn lại đều là những người nàng biết rõ rồi. Quả nhiên đúng như nàng đoán, những người này trên người đều có những đặc điểm riêng, tính tình hết sức cổ quái. Gọi bọn họ chính là thập đại nam nhân biến thái cũng không quá đáng. “Oa, đáng sợ nha, nhìn kìa. Đó chình là Độc Cô Mưu.” Theo tay Lam Mộ Hiên, thì thấy một người ẩn ở thang lầu phía sau. Toàn thân xiêm y màu đen, có cảm giác giống như không tồn tại. Tất cả mọi người trong hành lanh duy nhất chỉ có hắn là đứng ở tiểu lầu phía sau, hành động hết sức cổ quái. Trên đầu hắn mang một cái mũ rộng vành, che dung mạo đi, làm cho người ta không phân biệt rõ dung mạo của hắn rốt cục là như thể nào.

Vân Khê đáy lòng dâng lên một loại cảm giác khác thường, vị trí ở phía sau thang lầu có thể nói là địa điểm thích hợp nhất ẩn thân và mai phục trong Quỳnh Hoa Lầu, mà hắn cố ý đem nửa thân thể của mình lộ ở bên ngoài, chỉ vì tỏ vẻ sự hiện hữu của hắn, người như vậy có lẽ cũng không phải là cố ý gây nên, mà là một loại phản ứng mang tính nghề nghiệp trãi qua nhiều năm luyện dần cũng thành thói quen. “Hắn là sát thủ?” Vân Khê phân tích. “Sư phụ, làm sao ngươi biết? Thật sự hắn chính là một sát thủ nhưng một khi phàm hắn tiếp nhận nhiệm vụ. Cũng chưa bao giờ thất bại lần nào.” Lam Mộ Hiên mang vẻ mặt sùng bái nói.

Vân Khê nhíu mày, nhưng cũng không nói ra mình phán đoán như thế nào, ngược lại có chút ngạc nhiên hỏi: “Hắn thường ngày đều đội mũ sao? Ngươi đã thấy diện mạo thực của hắn rồi à?” Lam Mộ Hiên lắc đầu: “Chưa từng thấy! Cho tới bây giờ cũng chưa người nào có thể nhìn thấy chân diện mạo của hắn. “Vậy hắn là thế nào trúng cử bảng xếp hạng mỹ nam?”

“Cái này ta không rõ ràng lắm, chẳng qua nghe nói phàm là người thấy được hình dáng của hắn đều chết ở trước mặt hắn. Sau đó lại có một người trước khi chết đã nói một câu về dung mạo của hắn. Khiến mọi người đều giật nảy mình, Sau đó thì bắt đầu sùng bái hắn, tuyên dương hắn lớn lên tuấn mỹ a.” “Như vậy cũng được?” Vân Khê không khỏi than thở. “Quá không công bình! Sớm biết vậy, ta cũng mang mũ che, nói không chừng còn có thể đứng hàng Top 5 đấy.” Bạch Sở Mục tức giận bất bình nói.

Phía sau thang lầu, một đạo ánh mắt tràn đầy sát khí, cách một cái mũ rộng, hướng về phía của bọn hắn mà tới, Bạch Sở Mục vừa lên tiếng xong, liền không dám nói thêm một câu nào nữa. “Sát khí thật là mạnh! Người này Huyền giai rốt cuộc đạt đến trình độ như thế nào đây?” Vân Khê trong lòng cũng căng thẳng theo, đối phương sát khí giống như là một thanh dao găm sắc bén, vô hình ngoan độc xẹt qua da thịt nàng, làm cho người ta sợ hãi. Nàng lại không cách nào dò xét thực lực đối phương, thậm chí ngay cả hơi thở trên người hắn cũng như có như không, người như vậy đúng là luôn làm người ta e ngại. Nàng thầm nhắc nhở mình, nếu không phải vạn bất đắc dĩ, không nên đi trêu chọc hắn. Lầu hai, cửa sổ bỗng nhiên mở ra, lộ ra khuôn mặt thanh lệ thoát tục của một nữ tử, tự có một cổ khí chất xuất trần. Lầu dưới tiếng nghị luận ầm ầm cũng ngừng lại, mọi người toàn bộ ngẩng đầu nhìn hướng cửa sổ lầu hai.

Cô gái nhẹ nhàng cười một tiếng, mở miệng nói: “Đã để các vị đợi lâu, các vị có thể đáp ứng lời mời mà đến, công tử nhà ta rất là cảm kích, nên cố ý sai người chuẩn bị rượu ngon cùng cao điểm, mời các vị thưởng thức.” Nữ tử nói xong liền giơ tay lên, cử chỉ ưu nhã hào phóng, không lâu lắm, liền có tỳ nữ đem rượu ngon, cao điểm chuẩn bị đầy đủ. Liễu gia huynh đệ có chút không nhịn được, cất giọng nói: “Hách Liên Tử Phong đâu? Hắn mời chúng ta đến, tại sao không lộ diện? Gọi nha hoàn tới chiêu đãi chúng ta, đây mà cũng được coi là đạo đãi khách sao?”

“Chúng ta vì nể mặt hắn, đường xa vạn dặm đến đây, hiện tại ngay cả một bóng người cũng không thấy, đây là ý gì?” Nữ tử bình tĩnh. Từ đầu không hề bị những lời ác liệt ảnh hưởng. vẫn cười khanh khách như cũ nói: “Các vị mời dùng trà trước, công tử nhà ta nói, chờ các vị dùng trà xong sẽ có lễ vật biếu tặng.” “Chúng ta không cần biết cái gì lễ vật…..” Liễu Thanh Phong vừa mới nói một câu, cô gái liền giơ tay lên, lại có một đội tỳ nữ đi ra, trong tay mỗi người cầm một cái khay, trên khay có một cái hộp nhỏ. Cái hộp nhỏ mở ra liền có một đạo kim quang nhàn nhạt cũng đi theo tỏa ra khắp phòng.

“Thật không ngờ, đây chính là Huyền Linh quả!” Liễu Thanh Phong dẫn đầu kinh hô, vẻ mặt có chút kích động. Vân Khê cũng rướn cổ lên liếc một cái, quả nhiên là Huyền Linh quả! Gia tộc Hách Liên thật hào phóng a, tùy tiện phất tay đã đưa ra chín viên Huyền Linh quả, thật giống như đó là thức ăn bán mua từ chợ vậy, ngay cả một tỳ nữ nhìn đến những thứ quả quý này một ánh mắt cũng không hạ xuống. Có thể thấy Hách Liên gia dạy dỗ cũng rất tốt. “Đây thật là Huyền Linh quả, là Công Tử vì đáp tạ các vị đáp ứng lời mời mà đến, cố ý vì các vị chuẩn bị.” Cô gái dịu dàng cười một tiếng, quay đầu nhìn về phương hướng mẫu tử Vân Khê, nói, “Vân tiểu thư, trước đó không biết Vân tiểu thư cùng lệnh công tử đại giá quang lâm, cho nên không có chuẩn bị nhiều Huyền Linh quả như vậy. Bất quá công tử cố ý phân phó, có chuẩn bị choVân tiểu thư cùng lệnh công tử chuẩn bị một phần đặc biệt lễ vật.”

“Bốp bốp bốp!” Cô gái vỗ tay ba tiếng, có một hồng y nữ tử khác bước ra. Vân Khê kinh ngạc nhận lấy lễ vật, toàn bộ che dấu ở dưới vải lụa đỏ, nàng rất là tò mò, đối phương lại chuẩn bị cho nàng lễ vật gì, rốt cuộc sẽ là gì chứ? “Mau mở ra xem là cái gì!” đám người Long Thiên Thần cũng tò mò bu lại.

Vân Khê gắt gao nhíu đầu mày, chẳng biết tại sao, trong lòng dâng lên một loại dự cảm xấu, sau lưng lành lạnh. Tay nàng giương ra, nhấc lên lụa đỏ, chợt vừa thấy được vật dưới lụa đỏ, tay nàng đột nhiên run lên, toàn bộ đem lễ vật đổ đi. “A......” Vân Khê song đồng tử khẽ mở lớn hơn, không khỏi một trận run rẩy. Trong đầu vô số hình ảnh quen thuộc như phù quang lược ảnh lại hiện lên, tay nàng không khỏi nắm chặt thành đấm, hoảng sợ phát hiện lòng bàn tay đã đầy mồ hôi.

“Gì vậy? Chỉ là tượng lừa mà thôi, có cần thiết đem ngươi hù dọa thành như vầy không?” Long Thiên Thần khom người nhặt lên tượng lừa kia, kinh ngạc nói: “Người của Hách Liên gia cũng không tránh khỏi quá keo kiệt rồi, lại cầm một tượng lừa làm lễ vật cho người ta.” “Mẫu thân, người làm sao vậy? Tại sao người toàn thân đều phát run vậy?” Vân Khê từ từ thu liễm tâm trạng, sờ sờ đầu nhi tử nói: “Không có chuyện gì, mẫu thân chẳng qua là bị con vật này làm sợ thôi, liền đem nó tưởng nhầm thành ám khí.”

“Ám khí?” Long Thiên Thần khóe miệng mở rộng, như vậy cũng được sao. Liễu gia huynh đệ ở trong lòng khinh bỉ, lại có người đem tượng lừa thành ám khí, thật là quá tuyệt rồi! Nam Cung Dực, Đông Phương Vân Tường cùng Dung Thiếu Hoa thì trong lòng cũng không phải là nghĩ như vậy, Vân Khê từ trước đến giờ không sợ trời không sợ đất, làm sao có thể bị một cái tượng lừa hù đến như vậy? Chẳng lẻ nàng biết chủ nhân của tượng lừa kia, cũng chính là Hách Liên Tử Phong sao?

Lòng của mỗi người đều có một suy nghĩ riêng của mình. Lúc này, trên lầu nơi cửa sổ, cô gái mở miệng lần nữa. “Các vị, trừ những lễ vật ở ngoài này, công tử nhà ta còn vì mọi người chuẩn bị một lễ vật khác.”

Lại là ba cái vỗ tay. Lần này, đi ra không phải là tỳ nữ, mà là một gã nam tử thân hình mạnh mẽ, hai tay nam tử kia đang cầm một thanh kiếm dài, đồng thời đuôi kiếm này đã hấp dẫn ánh mắt của mọi người. “A...... Đây là Trảm Lãng kiếm! Thượng cổ lưu truyền một trong thập đại bảo kiếm chính là Trảm Lãng kiếm! Cư nhiên lại bị người Hách Liên gia chiếm được......” Liễu Thanh Phong gào to một tiếng kinh hô, làm lực chú ý của mọi người, toàn bộ bị hấp dẫn, ngay cả người vẫn đứng ở phía sau thang lầu Độc Cô Mưu cũng có động tác. Bảo kiếm, từ trước cho tới bây giờ cũng có những kiếm khách ham mê thu thập, nhất là bảo kiếm từ thượng cổ lưu truyền, lại càng làm người ta thèm nhỏ dãi.

Trảm Lãng kiếm xuất hiện làm nổi bật tâm tư của một người, trong ánh mắt của mọi người đều là ánh sáng nóng bỏng, tâm tính như Đông Phương Vân Tường cũng không ngoại lệ, thì Vân Khê vừa mới bị một tượng lừa làm cho kinh sợ cũng không ngoại lệ. “Các vị, công tử nhà ta có một vấn đề muốn hỏi thăm các vị, chỉ cần mọi người nói ra đáp án để cho công tử vừa ý, cây Trảm Lãng kiếm này chính là của hắn.” Thật đơn giản như thế sao? Trong lòng mọi người đều nghi ngờ nhưng chung quy nghi ngờ thì nghi ngờ. Trảm Lãng kiếm có sự hấp dẫn quá lớn, dù là ai cũng không có cách nào thoát khỏi mị lực của nó.

Liễu Thanh Phong đoạt trước nói: “Vấn đề gì, mau hỏi đi.” Cô gái thiển thiển cười một tiếng, quay đầu nhìn phía sau, giống như là đang hỏi thăm ý tứ chủ nhà. Giây lát, một lần nữa quay đầu, mở miệng nói: “Xin các vị thành thật trả lời, ngày này năm ngoái, các vị ở đâu, đang làm gì, cùng người phương nào ở chung một chỗ?” Vấn đề đơn giản như vậy? Mọi người trong lòng lại là một trận nghi ngờ.

“Ta nói trước.” Liễu Thanh Phong quả nhiên là có thói quen làm náo động, mọi chuyện đều tranh trước tiên. Hắn khẽ vuốt mái tóc mai. Mắt phượng híp lại, dò dò trí nhớ, nói: “Ta nhớ ngày này năm ngoái, ta cùng Vũ đệ đều không có đi đâu ra ngoài chỉ ở trong nhà soạn nhạc từ khúc. Một ít thủ khúc rất được văn sĩ hoan nghênh đến bây giờ vẫn còn có vô số người tranh nhau đàn hát a.” Nói đến đây trên mặt hắn lộ ra vẻ đắc ý.

“Đúng, ta và đại ca năm ngoái đều ở nhà soạn nhạc. Ai cũng biết huynh đệ chúng ta hai người đều là văn võ song toàn, cầm kỳ thư họa mọi thứ đều tinh thông, không giống một ít người ngu xuẩn, chỉ chui đầu vào luyện chế đan dược, còn lại bất kì thứ nào cũng không biết a….” Liễu Thanh Vũ ánh mắt thâm ý liếc về hướng Lam Mộ Hiên, trong ánh mắt kia tràn đầy khinh thường cùng khinh bỉ. Lam Mộ Hiên cúi đầu, đang tinh tế suy nghĩ về tượng con lừa kia, mới vừa rồi nghe sư phụ nói nhìn lầm nó thành ám khí hắn liền nghĩ một người thông minh như sư phụ hắn, có thể nhìn nhầm con lừa thành ám khí sao? Chẳng lẽ nơi này còn có bí ẩn gì nữa đây? Hắn từ đầu đến cuối đều không có nhận thức được nãy giờ hắn đang bị đả kích cùng kinh bỉ, hết sức chuyên chú nghiên cứu cái vấn đề này. Sự công kích của Liễu Thanh Vũ toàn bộ đều bị đánh vào không khí, sắc mặt hắn càng đen hơi.

Vân Khê liếc đồ đệ ngu ngốc của mình một cái, thật rất muốn cho hắn một trận, nhận cái tên đồ đệ ngu ngốc này, đoán chừng đây chính là một điểm nhơ trong đời nàng a. Nàng đau khổ lắc đầu, chẳng có thể làm gì ngoài miễn cưỡng an ủi mình, hi vọng người ngu ngốc cũng có phúc của người ngu ngốc a. Trên lầu cô gái nhẹ gật đầu, nói: “Đa tạ câu trả lời hai vị Liễu công tử.” “Như vậy Trảm Lãng kiếm thuộc về huynh đệ chúng ta đúng không?” Liễu Thanh Phong cuồng ngạo cười một tiếng, cho là kiếm đã vào trong túi.

Cô gái lắc đầu, cười đến bất ti bất kháng: “Nhị vị chớ gấp gáp, hay là chờ tất cả mọi người trả lời xong, rồi định luận không muộn.” Liễu Thanh Phong sắc mặt trầm xuống, tức giận đứng lên phất tay áo, không thể làm gì khác hơn là một lần nữa ngồi xuống. “Không biết vị công tử nào nguyện ý trả lời vấn đề?” Cô gái nhìn quanh một vòng nói.

Mọi người đều đang trầm tư, nghĩ thầm Liễu gia huynh đệ trả lời hiển nhiên là không hợp tâm ý nàng kia, như vậy Hách Liên Tử Phong thiết kế cái vấn đề này đến tột cùng là dụng ý gì? Trả lời như thế nào mới có thể làm cho hắn mãn ý, mới có thể nhận được Trảm Lãng kiếm đây? Trong khoảng thời gian ngắn, ai cũng không có lên tiếng. Cô gái thiển thiển cười một tiếng, đem tầm mắt rơi vào trên người Vân Khê, hỏi: “Vân tiểu thư, không bằng ngươi cũng tới trả lời vấn đề này được chứ?”

“Ta?” Vân Khê cau mày lên, muốn nàng trả lời vấn đề, không biết đối phương đến tột cùng có ý đồ gì. Nàng tinh tế suy tư, ngày này năm ngoái nàng đang làm gì nhỉ? Trong đầu tinh quang lóe lên, nàng đột nhiên bắt được một hình ảnh cực kỳ nhạy cảm. Dưới chân núi Từ Vân, người nam nhân kia lạnh lùng đứng trước mặt nàng, ánh mắt sắc bén khóa chặt nàng lại, giọng nói bá đạo vang lên: “Nữ nhân, biết điều một chút ở chỗ này chờ ta, nơi nào cũng không cho đi. Nhưng nếu ngươi len lén chạy đi, ta cho ngươi biết đắc tội với ta là có kết quả gì.!”

Đúng, chính là một ngày như thế, chính là gương mặt này! Nàng sẽ không nhớ sai! Chẳng lẽ… Làm sao sẽ trùng hợp như thế?

Nàng không muốn tin tưởng. Sau tượng con lừa kia thì còn chuyện gì nữa? Trong đầu phù quang lược ảnh, xuyên qua một loạt hình ảnh.

Hư thoát, vô lực vừa khát khao, khó có thể nói. Trong một khắc khi nàng từ vách núi nhảy xuống, nàng liền rơi vào một vực sâu không đáy, không có cuối cùng, không ánh sáng, không có hy vọng Nàng cho là nàng chết chắc, nhưng là trong mơ hồ, lại rõ ràng cảm giác được mình tồn tại, sự đau đớn quanh thân đến từ nơi nào? Khi nàng mở mắt ra, đập vào mắt chính là một khuôn mặt nam nhân xa lạ.

Đó là một khuôn mặt tinh sảo vô song, xinh đẹp, sống mũi cao ngạo, cánh môi nhỏ bé mê người, trên môi có màu phớt hồng. Rõ ràng là một khuôn mặt xinh đẹp, một khắc trước còn tốt đẹp đến làm cho người mê say, song sau một khắc liền trở nên sắc bén. Cặp mắt đen thâm thúy cùng tròng mắt như cùng loại với hổ, mang theo hơi thở cướp đoạt, toàn thân hắn tản ra khí thế cuồng vọng cùng bá đạo không ai bì nỗi, hơi thở âm hàn càng khiến người ta kinh người. “Muốn ta cứu ngươi sao?” Thanh âm của hắn thật giống như gió thổi lá trúc vi vu, dễ nghe vô cùng.

Trong tay của hắn nắm tượng một con lừa không biết từ đâu có được. Đung dưa trước mặt nàng, một khắc đó. Trong mắt nàng, con la thượng chính là một cọng rơm ra, hi vọng sống sót duy nhất của nàng. “Cầu xin ta!” Hắn nói. Nàng theo dõi hai mắt hắn, ở trong đó sâu không thấy đáy, hơn nữa lạnh đến thấu xương,

Hắn lần nữa nói: “Cầu xin ta!” Không, không thể cầu xin hắn! Người, sống có tôn nghiêm, chết cũng chết có tôn nghiêm! Nàng kiên định nhắm hai mắt lại, chờ tử thần mang nàng đi, dù sao cũng là một lần chết, nàng không cần sợ cái chết nữa.

“Tại sao không cầu ta?” Thanh âm của hắn có một chút ba động. “Ta trở thành quỷ cũng không cầu ngươi”. Nàng nói. Cước bộ của hắn dần dần rời đi, đi rất vô tình, rất kiên định.

Thời gian từng chút trôi qua, nàng cảm giác tánh mạng mình đã từ từ biến mất. Bốn phía yên tĩnh chỉ có mình nàng, kéo dài hơi tàn hít thở, ý thức của nàng đã ở trong không trung. Hấp hối, một thanh âm bá đạo truyền vào trong tai nàng: “Ta sẽ không để cho ngươi chết!”

Từng giọt từng giọt chất lỏng nhỏ vào trong miệng nàng, thủy chung đều rất ngọt. Khi nàng tỉnh lại, thì phát hiện mình đã ở Từ Vân Cốc, tất cả mọi người gọi nàng là Vân Khê, cũng đồng dạng tên, nhưng lại bất đồng thân phận. Làm nàng thấy ngoài ý muốn nhất là nàng lại có một hài tử mới sinh không lâu. Bàng hoàng một thời gian ngắn, nàng rốt cục đã đón nhận thân phận trước mắt này, sự thật này, cuộc sống cũng trôi qua an nhàn.

Ngày đó, bị lòng hiếu kỳ xui khiến, nàng cất bước, bước chân vào cấm địa Từ Vân Cốc. Sương trắng lượn lờ trong rừng trúc, trúc ảnh luu luyến, nàng lần nữa nhìn thấy hắn. Hắn một thân bạch y như tuyết, nghênh phong kiếm vũ, từng mảnh hoa rơi, tốt đẹp đến không thực tồn tại. Hắn đúng là người cứu nàng, là ân nhân cứu mạng của nàng.

Mặc dù thái độ của hắn có chút ác liệt, lúc nào cũng chính là bộ mặt người lạ chớ tới gần, cũng không bao giờ nở nụ cười với ai. Nhưng nàng muốn làm chút gì đó để báo đáp ân tình của hắn. Bởi vì dù sao hắn cũng chính là người mang nàng đến đây, người đầu tiên mà ở tại cái thế giới này nàng đã nhìn thấy, hơn nữa trong Từ Vân Cốc mấy trừ nàng cùng Tiểu Mặc không có niệm kinh ăn chay ra thì không còn người khác, nên trong nội tâm nàng luôn có một tình cảm đặc biệt nào đó. “Cổ tay của ngươi tại sao lại bị thương? Mấy ngày trước ta không phải mới giúp ngươi băng bó rồi sao? “......”

“Tại sao không thương tiếc mình như vậy? Ngươi ngày đêm không ngủ luyện kiếm, đến tột cùng là vì cái gì?” “......” “Đừng động! Đây là kim sang dược tốt nhất, ta luyện chế đó, bảo đảm một ngày liền thấy hiệu lực.”

“.....” “Ngươi rốt cuộc tên gọi là gì, tại sao một mình ở tại cấm địa Từ Vân Cốc?” “Nữ nhân, ngươi nhiều lời lắm!”

“Ha ha! Năm năm rồi, rốt cục đã nghe được ngươi nói với ta một câu, thật không dễ dàng! Ừ, nhất định phải hảo hảo ăn mừng, ha ha ha............” “......” Năm năm chung đụng, nàng đã xem hắn như là bằng hữu, đi tới cái thế giới này là hắn bằng hữu duy nhất, trừ nhi tử, thường ngày nàng tiếp xúc nhiều nhất chính là hắn. Mặc dù hắn trước sau vẫn lãnh mạc, trừ luyện kiếm thì cũng chỉ có luyện kiếm, nhưng nàng cảm thấy hắn đã từ từ thay đổi, bởi vì hắn đã không hề bài xích nàng nữa.

Nàng cho là, bọn họ cứ như vậy cũng có thể chung đụng. Cho đến ngày đó, nàng tình cờ xông vào phòng của hắn, thấy được một cảnh không nên nhìn. Từ đó, nàng cũng không dám đi tìm hắn nữa; từ đó, mỗi lần nhìn thấy hắn, đáy lòng của nàng sẽ sinh ra một loại cảm giác sợ hãi. Nàng càng muốn tránh né hắn, thì hắn lại bắt đầu chủ động đến gần nàng.

“Nữ nhân, tay của ta bị thương, băng bó cho ta!” “......” “Nữ nhân, ngươi kim sang dược đâu?”

“......” “Nữ nhân, ta lệnh cho ngươi, nói chuyện với ta!” “......”

“Nữ nhân, ta phải rời đi, trong khoảng thời gian ngắn cũng sẽ không trở lại. Ngươi biết điều một chút ở chỗ này chờ ta, nơi nào cũng không cho đi...... Nhưng nếu ngươi len lén chạy, ta cho ngươi biết đắc tội với ta sẽ có kết quả gì!” “…….” Suy nghĩ giống như cánh bướm đang mọc cánh chỉ có bay múa, càng bay lại càng xa. Vân Khê khẽ nhíu chân mày, lâm vào một mảnh trầm tư. “Vân tiểu thư?” cô gái trên lầu thấy nàng xuất thần thật lâu, nên không khỏi lên tiếng nhắc nhở.

Vân Tiểu Mặc nhìn chân mày nhíu lại của mẫu thân, cái miệng nhỏ nhắn mấp máy, ngửa đầu nói: “Mẫu thân ngày đó cùng ta ở chung một chỗ, chúng ta ngụ ở Từ Vân Cốc, không hề làm gì.” Cô gái hé miệng cười khẽ thanh âm, thần sắc nhìn hắn nhu hòa mấy phần, gật đầu nói: “Tốt, cám ơn đáp án của ngươi.” Cô gái lại bắt đầu hỏi thăm mấy người khác. Dung Thiếu Hoa ghé mắt, quan sát thần sắc nàng khác thường, hạ giọng nói: “Ngươi làm sao vậy? Đang suy nghĩ gì mà mất hồn như thế?”

“Hách Liên Tử Phong, có phải có một đoạn thời gian cũng không ở Hách Liên gia hay không?” Vân Khê bật thốt lên nói. Dung Thiếu Hoa đang phe phẩy chiết phiến bỗng nhiên dừng lại, kinh ngạc nhìn về phía nàng, chân mày nhẹ chau lại: “Hách Liên Tử Phong là kỳ nhân nổi tiếng, nhưng lúc trước thì không có nghe giang hồ nói qua. Hình như là từ một năm trước khi hắn trở lại Hách Liên gia bắt đầu sự nghiệp, cũng chính từ đó tên của hắn mới được thế nhân truyền tụng. Hắn trở lại Hách Liên gia trong một thời gian ngắn đem sức mạnh cùng thủ đoạn nhanh chóng chấp chưởng quyền hạn trong Hách Liên gia, mọi sự phản đối đều vô hiệu. Sau đó hắn lại làm cho Hách Liên gia ổn thỏa đứng đầu trong thập đại gia tộc, hơn nữa lại còn dẫn đầu thập đại gia tộc đối nghịch cùng Thánh cung nhưng sau đó lại chiến thắng vang dội. Từ đó người của thập đại gia tộc đối với hắn như Thiên Lôi sai đâu đánh đó. Hách Liên Tử Phong cái tên này, cũng vì vậy mà trở nên sôi sục trên giang hồ, được coi như là Thần phật vậy…” Thân thể Vân Khê đột nhiên lay động, xem ra suy đoán của nàng đúng, hắn thật chính là Hách Liên Tử Phong, người nam nhân kia tồn tại là một loại thần thoại!

Tinh thần của nàng càng thêm thấp thỏm bất an. Lúc này, đã có mấy người đã đáp trả câu hỏi của cô gái, hiện nay đến phiên Long Thiên Thần. Long Thiên Thần còn đang cùng Bạch Sở Mục bàn luận xôn xao, còn Độc Cô Mưu thì không hề có hứng thú trả lời. Hắn một câu cũng không nói, chẳng qua là bày ra một bộ mặt âm u thôi. Không cần nói cũng biết, năm ngoái ngày này hắn đang giết người. Về phần là ai thì chắc chính hắn cũng không nhớ rõ.

Nghe câu hỏi của cô gái Long Thiên Thần suy nghĩ một chút, nói: “Năm ngoái cái lúc này …... Ta thật không nhớ rõ rồi, có thể là ở Nam Hi quốc ngắm hoa, cũng có thể có thể là ở Bắc Tương quốc du thuyền, hoặc giả là ở Tây Mộ quốc leo núi......” Lời của hắn chưa xong, thì trên lầu nơi có cửa sổ một thanh âm cô gái khác truyền ra, mang theo vài phần gào thét: “Ngươi nói láo! Ngày này năm ngoái, ngươi rõ ràng đang ở Đông Lăng quốc! Không phải là ngắm hoa hay du thuyền, leo núi, mà là…….” cô gái thanh âm bỗng nhiên dừng lại, chỉ có thở hỗn hển, tiếng thở dốc còn đang tiếp tục. Long Thiên Thần chợt nghe thanh âm cô gái, cũng sợ hết hồn, kinh hoảng trực tiếp từ trên cái băng ngồi té xuống

“Ta còn có việc, đi trước một bước!” Thấy tình thế không ổn, hắn ba mươi sáu kế tẩu vi thượng sách. Tiếng kêu của cô gái lần nữa truyền đến: “Người đâu, bắt hắn cho ta!” Ngay sau đó một thân ảnh nhỏ nhắn màu tím từ cữa sổ bay vọt ra, trường kiếm trong tay nàng rung lên, hàn quang lạnh lùng, nàng bay vút tới phương hướng của Long Thiên Thần. “Cô nãi nãi, ngươi nhận lầm người, ta căn bản không nhận ra ngươi!” Long Thiên Thần bị Hách Liên gia cho người chắn lại, hắn không có cách nào, chỉ có thể giống như con ruồi ở trong lầu không ngừng bay quanh.

“Đứng lại! Ta nhận được thanh âm của ngươi, cũng nhớ được thân ảnh của ngươi, ngươi đừng mơ tưởng chối cãi!” Cô gái áo tím đuổi sát hắn, mang theo vẻ mặt oán giận, trong tay trường kiếm sát khí bức người. Hai người ngươi đuổi ta giết, ở Quỳnh Hoa Lầu tán loạn, náo loạn. Người còn lại đều ở một bên xem kịch vui, ai cũng không có nhúng tay, ngược lại còn cười trộm. Nhất là Bạch Sở Mục, thấy náo nhiệt vậy, vẫn không quên vỗ tay bảo hay!

Vân Khê tỉ mĩ quan sát cô gái áo tím kia, không thể không nói, nàng vừa xuất hiện, Vân Khê trước mắt tựu xẹt qua vẻ tươi đẹp. Cô gái này trên mặt mặc dù mang theo tức giận, nhưng không chút nào không thấy vẻ dử tợn cùng vặn vẹo, ngược lại nhiều mấy phần hờn dỗi ý nhị. Cô gái rất đẹp, vẻ đẹp của nàng, là ở dung nhan cùng dáng người. nhẹ mềm như kinh hồng, uyển chuyển như du long, lại phảng phất như khinh vân tuế nguyệt, phiêu diêu như hoa tuyết trong gió đông. Cô gái như vậy, thế gian hiếm thấy, ngay cả thân là con gái Vân Khê nhìn thấy, cũng nhịn không được mà tán thưởng nữa.

“Tử Ngữ, dừng tay!” Lầu hai nơi bệ cửa sổ, thanh âm nam tử truyền ra, thanh âm như gió thổi qua lá trúc, thấp mà chìm, lại làm cho người nghe qua không quên được. Vân Khê nghe thấy thanh âm quen thuộc, trong lòng nhảy lên, quả nhiên là hắn! Ngẩng đầu, chống lại tầm mắt đủ để rung chuyển tâm tình của nàng, lòng không khỏi rối rắm.

Hắn, rốt cục đã tìm tới, giống như là một cơn ác mộng. Ánh mắt Hách Liên Tử Phong nhàn nhạt quét qua nàng, thật giống như thấy được nàng, vừa thật giống như không nhìn thấy, làm cho người ta suy nghĩ không chừng, cũng làm cho Vân Khê càng thêm rối loạn. Vẫn giống như lúc mới gặp gỡ hắn, thân ảnh hắn cao ngất đứng sửng ở phía trước cửa sổ, chẳng qua là đứng như vậy, không nói một lời, liền làm cho người ta có áp lực vô hình.

Người nam nhân này siêu quần bạt tụy khí thế ép quỷ thần! Loáng thoáng phảng phất như nhớ được, cũng là ở bệ cửa sổ này, nàng từng thấy thân hình lỗi lạc của Long Thiên Tuyệt đứng cạnh cửa sổ, hai nam nhân này đều siêu quần bạt tụy, một lười biếng cao nhã, phảng phất như một vị thần, làm người ta phải kính ngưỡng; một bá đạo lãnh mạc, chỗ nào cũng có hơi thở cướp đoạt, làm cho lòng người sinh sợ. Nàng thật không nên tới đây!

Vân Khê bỗng nhiên có chút hối hận, nhưng nếu hôm nay không đến xem náo nhiệt, có lẽ cũng sẽ không gặp hắn..... Song, cho dù hôm nay nàng không gặp gỡ hắn, hắn sẽ bỏ qua cho nàng sao, có thể làm như hết thảy cũng chưa từng phát sinh quá sao? “Ca, chính là hắn! Năm ngoái vào hôm nay, ở Mai lâm mạo phạm ta, chính là hắn! Ta nhận ra thanh âm của hắn, cũng nhớ được thân ảnh của hắn, ta tuyệt đối sẽ không nhận lầm!” Hách Liên Tử Ngữ cắn xé cánh môi, hùng hổ giơ kiếm nhìn chằm chằm Long Thiên Thần, cánh môi anh sắc bị nàng cắn xé tràn đầy huyết sắc, khiến cho nàng cả người thoạt nhìn càng thêm quyến rũ động lòng người. Long Thiên Thần lắc mình trốn, núp ở phía sau Vân Khê, liên tục không ngừng phe phẩy hai tay nói: “Ngươi nhận lầm người! Ta không có đi qua Mai lâm gì cảs, năm ngoái lúc này, ta căn bản là không có ở Đông Lăng quốc.”

Vân Khê nhăn đầu mày, thật sự rất muốn đem tiểu tử này kéo ra ngoài chém thành tám khúc, hắn nơi nào không trốn, vì sao hết lần này tới lần khác trốn phía sau nàng? Nàng đã nhạy cảm, cảm thấy được ánh mắt mang theo điện thế mấy ngàn vôn một lần nữa hướng phía nàng quét tới, tim nhất thời nhảy tới cổ họng, nàng cứng còng thân thể, không dám tùy ý nhúc nhích. Hách Liên Tử Ngữ đến gần vài phần, nhìn chằm chằm Long Thiên Thần phía sau nàng, lạnh lùng nói: “Nếu như không phải là ngươi, vậy ngươi trốn cái gì? Ngươi rõ ràng chính là có tật giật mình!” “Ta không có trốn a!” Long Thiên Thần chột dạ trở về, cả người rất không có can đảm, toàn bộ trốn vào phía sau Vân Khê.

“Ngươi còn nói ngươi không có trốn? Ngươi làm được, vì sao không dám thừa nhận? Ngươi rốt cuộc có phải là đàn ông hay không?” Hách Liên Tử Ngữ vừa nói, vành mắt đột nhiên đỏ lên, lại khóc nỉ non. Chỉ một thoáng, mỹ nhân rơi lệ, lê hoa đái vũ, người gặp người thương. “Long Thiên Thần, ngươi rốt cuộc đã làm chuyện tốt gì? Lại làm cho thiên kim tiểu thư Hách Liên gia khóc?” Bạch Sở Mục xem kịch nói.

Long Thiên Thần lúc này nào có tâm trạng đi để ý tới hắn, thấy Hách Liên Tử Ngữ hung thần ác sát chỉ chớp mắt trở nên điềm đạm đáng yêu rơi lệ. Thật? Hắn nhất thời cũng luống cuống tay chân, không biết nên làm sao bây giờ? “Ngươi, ngươi đừng khóc a! Ta thừa nhận, hôm đó đích xác là ta, nhưng mà ta thật không phải cố ý, ta chỉ tùy tiện ở Mai lâm đi dạo một chút, ta làm sao biết sẽ thấy..... Được rồi, ngươi nói đi, ngươi rốt cuộc muốn như thế nào, mới bằng lòng bỏ qua cho ta?” “Ca, ngươi xem, hắn rốt cục thừa nhận.”

Lúc này, Hách Liên Tử Phong đã dạo bước xuống bậc thang, hắn hờ hững nhìn hết thảy, một đôi con ngươi băng lãnh không tập trung trên thân người nào, song ở tại chỗ này, mỗi người đều tựa như tiếp thu đến ánh mắt dò xét của hắn, tất cả mọi người nín hơi ngưng thần, không dám có chút vọng động. Long Thiên Thần tâm thần càng thêm thấp thỏm, cả người mỉm cười, toàn bộ thân thể núi ở phía sau Vân Khê. Tầm mắt Hách Liên Tử Phong từ từ nhẹ nhàng bắn tới đây, cùng Vân Khê ánh mắt thẳng tắp chống lại, trong khoảnh khắc kia, thật giống như chung quanh có một miếng băng mỏng đóng băng cả phòng ốc, trong nháy mắt nó đã sụp đổ, vỡ vụn thành từng mãnh băng mỏng, không có chút hình dáng quy tắc nào!

Mí mắt đột nhiên nhảy lên, trong đầu vừa hiện lên hình ảnh kinh khủng kia. Đồng tử của Vân Khê từ từ co rút lại, cái loại âm thầm sợ hãi lại một lần nữa từ trong đáy lòng nảy mầm. Trong bụng một trận sôi trào, nàng suýt nữa thì toàn bộ nước trong bụng đã phun ra, đem hết cái khó chịu này ném đi hết. Nàng cố gắng trấn định tâm thần, hướng phương hướng Hách Liên Tử Phong lạnh lùng nhìn lại. Thua người không thua trận, nàng quyết không thể lùi bước! “Đại tẩu, đây đều là hiểu lầm, ngươi giúp ta giải thích đi nha” thanh âm yếu ớt của Long Thiên Thần, từ phía sau lưng truyền tới, để cho Vân Khê hận đến nghiến răng.

Long Thiên Thần, ngươi rốt cuộc có phải là đàn ông hay không? Ngươi chỉ biết núp ở sau lưng nữ nhân sao? Đáng hận nhất chính là, hết lần này tới lần khác đem nàng đưa đến lửa thiêu đốt, không đúng, là ở trong hàn băng lạnh ngàn dặm.

“Đại tẩu?” thanh âm đông lạnh từ trong miệng Hách Liên Tử Phong phun ra, ánh mắt hắn nhìn chằm chằm nàng càng thêm lạnh mấy phần, cái ánh mắt quen thuộc phức tạp lần nữa giống như thủy triều hướng nàng vọt tới, ánh mắt kia bỗng nhiên giống như nước biển ấm áp đem cả người nàng toàn bộ bao vây, bỗng nhiên vừa giống như đao phủ thủ đem nàng hung hăng xé nát! Vân Khê tâm thần một trận đung đưa, lại là ánh mắt này! Mỗi khi hắn lộ ra ánh mắt này, lòng của nàng không thể khống chế mà sợ hãi, đoán không ra hắn rốt cuộc đang suy nghĩ gì, lại đem nàng coi là cái gì. Cái loại tình cảm vừa yêu vừa hận này, thật giống như không phải là đối với nàng, mà là đang hướng về phía một người khác, nhưng là hết lần này tới lần khác lại ngó chừng nàng, nàng cảm giác mình đang bị đưa đến bờ vực sắp sụp đổ.

“Long Thiên Thần, chuyện của ngươi, một mình ngươi xử lý! Ta còn có việc, đi trước một bước.” Dắt tay của con trai, Vân Khê chỉ muốn mau sớm thoát đi. “Đại tẩu, chờ ta một chút!” Long Thiên Thần vội vàng đuổi theo nàng, hắn đã nhận thức nàng, nói gì cũng muốn tìm nàng hộ tống. Tiếng nói của Hách Liên Tử Ngữ, ngăn trở bọn họ: “Ai cũng không cho đi!”

Người Hách Liên gia lần nữa ùa lên, đem ba người bao vây lại. “Ca, ta muốn ngươi thay ta làm chủ, ngàn vạn không thể tha hắn!” Hiện trường một mảnh tĩnh mặc, ánh mắt của mọi người đều nhìn chăm chú vào Hách Liên Tử Phong, không biết hắn đến tột cùng tính toán giải quyết chuyện này như thế nào.

Ánh mắt Hách Liên Tử Phong rơi vào trên người Vân Khê thật lâu, ánh mắt kia giống như một cây đao, từ từ đem Vân Khê toàn thân cao thấp lăng trì. Hắn thật lâu không lên tiếng, nên ai cũng đoán không ra trong lòng hắn rốt cuộc suy nghĩ cái gì. Cho đến tất cả mọi người chịu không được không khí lúc này, hắn bỗng nhiên mở miệng. “Thả bọn họ đi!”

Vân Khê cùng Long Thiên Thần hai người đồng thời thở phào nhẹ nhỏm, những người khác cũng thở phào tựa như mới vừa trải qua một sự dằn vặt, giờ phút này mới rốt cục thuận lợi thoát khỏi kiếp nạn, thần kinh căng thẳng từ từ nới lỏng ra. Khó trách người người đều nói đắc tội với bất luận kẻ nào, cũng không muốn đắc tội với Hách Liên Tử Phong, bởi vì hắn giống như quỷ thần vậy! “Ca, tại sao có thể thả bọn họ đi? Ta thật vất vả mới bắt được hắn........” Hách Liên Tử Ngữ giọng điệu cứng rắn nói đến một nửa, thì quay đầu nhìn thấy ánh mắt lạnh như băng của Hách Liên Tử Phong, lời phía sau liền toàn bộ thu về, câm như hến.

Vân Khê lôi kéo nhi tử, vừa định rời đi, thì thanh âm quỷ mị của Hách Liên Tử Phong, lần nữa truyền vào trong tai của nàng, hắn dùng bí ngữ, trừ nàng, không có bất kỳ người nào có thể nghe được. “Ngươi thất ước......” Ngắn ngủn ba chữ, phảng phất giống như bóng đè bao phủ trong lòng Vân Khê, trong nội tâm nàng thấp thỏm, hắn rốt cuộc sẽ trả thù nàng như thế nào? Sẽ giết nàng, hay là đem nàng phân thây? Hay là… Nàng không dám tiếp tục suy nghĩ nữa.

Từ Quỳnh Hoa Lầu đi ra ngoài, mãi cho đến khi trở lại phủ tướng quân, Vân Khê vẫn tâm thần hốt hoảng, dọc theo đường đi Bạch Sở Mục bọn họ đều chất vấn chuyện giữa Long Thiên Thần cùng thiên kim tiểu thư Hách Liên gia, nàng một chút hứng thú cũng không có. Đột nhiên trong lúc này, lại rất tưởng niệm Long Thiên Tuyệt. Ở trong lòng của nàng thời điểm thấp thỏm bất an nhất, nàng hi vọng hắn sẽ ở bên cạnh nàng, cho nàng lực lượng, cho nàng an ủi.

Chết tiệt Long Thiên Tuyệt, ngươi rốt cuộc chạy đi đâu? Thật bị ta làm tức giận bỏ đi sao? Chẳng lẽ tình cảm ngươi đối với ta, chỉ có thế?

May mà liên tục hai ngày đi qua, Hách Liên Tử Phong cũng không có tới cửa tìm nàng gây phiền phức, tiếng lòng căng thẳng của nàng cũng buông lỏng. Có lẽ ngày đó hắn cũng chỉ là thuận miệng nói một chút, chưa chắc coi như thật. Ừ ngày xưa hắn bất quá là ẩn cư ở Từ Vân Cốc làm Vô Danh kiếm khách, mà hôm nay đã biến hóa nhanh chóng, hóa thành đại nhân vật có thể làm cho thập đại gia tộc như Thiên Lôi sai đâu đánh đó. Hắn bây giờ, sợ là nhật lý vạn kỵ (ngày lo trăm việc), sẽ không nhớ được những chuyện nhỏ nhặt ngày xưa nữa, cùng nhân vật bé nhỏ như nàng. Nàng lắc đầu cười khổ, có lẽ nàng đã đem mình coi trọng rồi, người ta hoàn toàn,từ đầu luôn luôn không để vào trong mắt, thuần túy là nàng tự rối rắm. Trong lòng không có băn khoăn, nàng liền bắt đầu chuyên chú tu luyện Huyền giai, cuộc thi tranh bá ngày càng tới gần, nàng phải chuẩn bị tốt vẹn toàn. Trận chiến này, không chỉ là vì chính nàng, mà còn vì tương lai của Vân gia! Khi nàng bế quan tu luyện, nghe nói thiên kim Hách Liên gia Hách Liên Tử Ngữ mỗi ngày đều tìm đến Long Thiên Thần gây phiền toái, Long Thiên Thần bây giờ mỗi thời mỗi khắc khi nghe thấy chữ Ngữ liền chạy mất. Cho nên hai người nay ở trên đường cái Thấm Dương thành, một trốn một đuổi theo, khiến cho lời đồn bay đầy trời. Mỗi khi mọi người nhắc tới Hách Liên Tử Ngữ, nhân thể đàm luận đến Long Thiên Thần, mà mỗi khi nói tới Long Thiên Thần, lại càng không thể thiếu chuyện tiết mục đặc sắc này. Cũng không ai biết bọn họ đến tột cùng đã phát sinh chuyện như thế nào, khiến cho hai người mỗi lần vừa thấy mặt liền như chuột thấy mèo, một trốn một đuổi theo, không chết không thôi!

Tây Sơn, ở bên trong khe núi, có một con rồng bay đang chở hai mẹ con một lớn một nhỏ bay lên trên tầng mây, nếu không phải nơi này vắng vẻ, ít có người đến, thì chuyện phi long xuất hiện ở Tây Sơn đã sớm trở thành tin tức truyền khắp cả Thấm Dương thành. Trải qua mấy ngày nghỉ ngơi, hơn nữa cộng thêm tác dụng của cửu chuyển linh châu, Huyền Dực trên người đã nâng cao không sai biệt lắm. Nó chở mẹ con Vân Khê hai ghé qua cho tầng mây vừa Tiêu Dao, rồng ngâm nhiều tiếng, truyền lại hơi thở vui vẻ. “Mẫu thân,chơi thật vui!”

“Tiểu Bạch cũng rất vui vẻ, có phải hay không?” “Huyền Dực chào đại thúc nga!” Thanh âm vui vẻ của Vân Tiểu Mặc bay về phía chân trời, Vân Khê tâm tình cũng vui vẻ theo, Huyền Dực nghe được Tiểu Mặc thân thiết địa gọi hắn đại thúc, long thân dùng sức, thiếu chút nữa đem hai mẹ con từ trên rơi xuống.

“Tốt lắm, đi xuống đi! Quá rêu rao, cũng không hay.” Trở lại mặt đất, khuôn mặt nhỏ nhắn của Vân Tiểu Mặc đỏ bừng, bởi vì nguyên nhân quá mức hưng phấn, ngay cả Tiểu Bạch trong lòng ngực của hắn cũng dựng thẳng bộ lông, toàn thân ở trong trạng thái hưng phấn. “Tên tiểu tử này trên người có loại hơi thở quen thuộc, nói không chừng cũng giống gia đây......” Huyền Dực thanh âm trầm thấp ở bên tai Vân Khê vang lên.

Vân Khê kinh ngạc nhìn về phía Tiểu Bạch, có chút bất khả tư nghị, rõ ràng nó mang hình dáng một loại thú con, làm sao có thể cùng Long Tộc quan hệ? “Ngươi có thể nhìn lầm rồi hay không?” “Có lẽ vậy! Nó bây giờ còn đang là trẻ nhỏ, cho nên rất khó phán đoán nó rốt cuộc là cái dạng gì, chẳng qua là cảm thấy khí tức trên thân nó rất quen thuộc thôi......”

Giọng nói của Huyền Dực cũng không phải là rất khẳng định, Vân Khê liền không có nghiên cứu tiếp tục nữa “Ngươi cũng đã biết mọi chuyện rồi đó, có biện pháp gì có thể ở trong ngắn hạn tăng Huyền giai lên hay không?” Lúc trước phương pháp Long Thiên Tuyệt đề nghị, lúc đầu còn có hiệu quả, nhưng theo phẩm cấp không ngừng thăng lên của nàng, chỉ một thác nước bên ngoài tạo áp lực vẫn không đủ. Không thể không nói, sự xuất hiện của Hách Liên Tử Phong, mang đến cho nàng áp lực cực lớn. Mặc dù trước mắt hắn còn không có tìm đến nàng gây phiền phức. Nhưng nàng vẫn phải luôn đề phòng, thì dù chuyện gì xảy ra, nàng cũng phải có đầy đủ thực lực để bảo vệ nàng cùng hài tử, mới có thể không hề nữa e ngại hắn. Cho nên, nàng thực sự khát vọng ở trong thời gian ngắn tăng trưởng thực lực của mình, việc này khẩn cấp, rất khẩn cấp!

Huyền Dực thu liễm thân thể, rơi vào trước mặt của nàng, hai long nhãn chớp chớp, nói: “Theo ta được biết, tăng lên Huyền giai, biện pháp hữu hiệu nhất chính là phải cùng địch nhân đối địch nếu không thì cũng không có biện pháp thực dụng nào cả.” Vân Khê tĩnh mặc không nói, nhưng vẫn là đem lời của nó nghe lọt, chỉ có không ngừng chiến đấu cùng khiêu chiến, mới có thể nhanh chóng tiến bộ, đạo lý này vô luận là đặt ở đâu lúc nào cũng đúng. Chẳng qua, hiện tại nàng chẳng những có nhi tử, còn có Vân gia già trẻ, nàng cũng không thể không chút cố kỵ nào tùy tiện đi tìm người khiêu chiến. “Lần này cuộc thi tranh bá cũng là cơ hội thật tốt, ta tuyệt đối không thể dễ dàng bỏ lỡ.”

“Bất quá cũng có một biện pháp, chính là phục dụng một chút đan dược trân quý để có thể ở trong thời gian ngắn tăng lên. Theo ta được biết, bên trong Thánh cung có không ít đan dược, chờ có cơ hội, ta giúp ngươi đi chuẩn bị một chút ít, ở trong đó ta cũng rất thông thuộc đường lối.” Huyền Dực đắc ý lắc lắc cái đuôi. “Nếu ngươi đã là Huyền Long của Thánh cung, vậy tại sao còn từ Thánh cung chạy ra ngoài?” “Còn không phải là do cái tên thảo nhân Huyền Long tôn giả đáng ghét! Nàng không cách nào thuần phục ta, nên mỗi ngày đều tìm người đánh ta, dùng các loại thủ đoạn đối phó ta, ta chịu không nỗi nữa, cũng không muốn ở Thánh cung bị nàng hành hạ. Mặc dù ở trong đó ta còn có mấy huynh đệ, nhưng Long Tộc chúng ta cũng là có cốt khí, thà làm ngọc vỡ cũng không làm ngói lành!”

“Huyền Dực đại thúc, ngươi cũng biết nói thành ngữ, ngươi thật lợi hại!” Vân Tiểu Mặc mang vẻ mặt sùng bái. Huyền Dực càng thêm vênh váo tự đắc, rung đùi đắc ý nói: “Đó là dĩ nhiên! Ta so với mấy huynh đệ kia thì lợi hại hơn, bọn họ thật đã sớm bị Địa Long tôn giả, Hoàng Long tôn giả thuần phục rồi. Nếu không phải ta gặp được cái người đáng sợ kia, ta bây giờ vẫn còn sống tiêu dao tự tại hàng ngày đấy. Người nam nhân kia thực lực thật là đáng sợ, mỗi lần ta nghĩ đến đều hoảng sợ.” Đúng vậy a, ngày đó cảnh tượng Long Thiên Tuyệt hàng phục Huyền Dực còn rõ mồn một trước mắt, thần thái như vậy, phong tư như vậy, không khỏi làm khuynh đảo chúng sanh.

Như vậy thực lực giữa hắn và Hách Liên Tử Phong đến tột cùng là ai cao ai thấp? Vô luận ở giữa bọn họ đến tột cùng ai cao ai thấp, nói cho cùng, có thể bảo vệ nàng cùng Tiểu Mặc cuối cùng cũng là chính nàng. Nàng phải mau sớm tăng thực lực của mình lên mới là chuyện quan trọng, lần này trong cuộc thi tranh bá, nàng nhất định phải thống thống khoái khoái đánh một trận lớn! Cách cuộc thi tranh bá không tới hai ngày, trong hoàng cung đột nhiên cho người đến, mời Vân Khê tiến dự tiệc, nói là thương lượng việc có liên quan đến cuộc thi lần này. Trước nên làm chút động viên cùng chuẩn bị cũng là cần thiết, Vân Khê không có từ chối, liền đi theo vào Cung.

Đây là lần đầu tiên Vân Khê bước vào cửa hoàng cung, nàng chỉ cảm thấy có chút mới mẻ, vì chỉ tới đây với tâm trạng du lãm. Đi tới, cung khuyết lầu các, hoa cả mắt, nếu không phải là có người dẫn đường, nàng sợ là sẽ lạc đường. Phía trước cách đó không xa, có thanh âm nói chuyện với nhau truyền đến. “Vương gia, tháng sau chính là sinh nhật ta, ngài sẽ đi Tây Mộ quốc tham gia sinh nhật yến của ta nha?” Cô gái trong giọng nói mang theo vài phần thẹn thùng.

“Nhìn tình huống cái đã.” Nam tử thì giọng nói lãnh khốc, không mang theo bất kỳ sắc thái tình cảm nào. Đây không phải là Nam Cung Dực cùng Tây Mộ quốc công chúa Tây Môn Huyền Sương sao? Vân Khê hướng đến chỗ đó liếc nhìn một cái đã nhận ra được hai người. Hai người này đều nằm trong hàng ngũ sổ đen của nàng, nàng vẫn nên mặc kệ bọn họ thì tốt hơn, tránh cho rước lấy một thân phiền hà.

Nhưng mà có ít người, ngươi càng muốn tránh, lại càng hết lần này tới lần khác muốn đụng chạm với ngươi. Tây Môn Huyền Sương đang đứng yên ở đối diện của nàng, bỗng nhiên xoay người, tầm mắt liền phát hiện ra nàng. “Ngươi đứng lại đó cho ta! Bổn công chúa gọi ngươi đấy!”

Vân Khê không có phản ứng, tiếp tục đi về phía trước. “Tiện nữ nhân! Lần trước ngươi ám toán ta, để cho ta trúng độc không nói, còn theo hoàng huynh ta lừa gạt hết vạn lượng hoàng kim mua giải dược, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi! Người đâu, bắt tiện nữ nhân này cho ta!” Nghe theo lệnh của Tây Môn Huyền Sương một loạt hộ vệ xông lên, ngăn chặn Vân Khê.

Vân Khê lạnh lùng nhíu mày, nữ nhân này đầu óc quả nhiên rất có vấn đề, chẳng lẽ đại ca của nàng không có cảnh cáo nàng, sau này thấy mình liền phải đi đường vòng hay sao? Nam Cung Dực đứng yên ở một bên xem cuộc vui, vẻ mặt lãnh khốc, không một chút biểu hiện gì là muốn cử động. “Công chúa, nơi này chính là hoàng cung Nam Hi quốc, nếu ngươi để cho người của ngươi ở nơi này động thủ, sợ rằng có người nói ngươi có ý đồ bất chính. Bằng không, thì chờ sau khi yến hội kết thúc, chúng ta tìm một chỗ, một mình đấu như thế nào? Dĩ nhiên, nếu như ngươi muốn ngay bây giờ, ta cũng không ngần ngại. Ta hiểu, người không có thực lực thì cần phải tìm thêm nhiều người trợ giúp nữa a.”

Vân Khê nhàn nhạt cười, đáy mắt xẹt qua vẻ âm lãnh, trong hoàng cung nàng không thể ra tay, nhưng nếu đến ngoài cung, như vậy đừng trách nàng lòng dạ độc ác, dù sao là ngươi tự tìm đến! Tây Môn Huyền Sương hừ lạnh nói: “Ta há sợ ngươi sao? Tốt, sau dạ tiệc, chúng ta tìm một địa phương, đánh thống khoái!” Nam Cung Dực vẫn đứng yên ở tại chỗ như cũ, im lặng không lên tiếng, cũng không làm bất kỳ hành động nào.

Lúc này, một cái thanh âm chen vào: “Công Chúa Điện Hạ, người này Huyền giai ít nhất ở Mặc Huyền tam phẩm trở lên, chỉ bằng vào ngươi và những hộ vệ kia sợ là một góc áo của nàng cũng không động được. Nếu ngươi có cần, Bổn Tôn cũng có thể cho ngươi mượn một ít cao thủ, thay ngươi bắt nạt nàng.” Vân Khê theo tiếng nói, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một người mặc bộ trường bào màu vàng, bị mọi người vây quanh như sao vây quanh trăng, tướng mạo của hắn thường thường, thậm chí có vài phần bỉ ổi, song quanh thân khí thế cũng không nên khinh thường. Dưới vạt áo cùng ống tay áo của hắn có thêu đồ án chuyên thuộc về Thánh cung, chắc là người Thánh cung không thể nghi ngờ. “Chủ nhân, hắn là Thánh cung Hoàng Long tôn giả, thực lực của hắn rất cường đại, ngươi phải cẩn thận hắn.” thanh âm của Huyền Dực từ cửu chuyển linh châu truyền ra.

“Bái kiến tôn giả đại nhân! Nhưng nếu tôn giả có thể thay ta giải hận, ta nhất định vô cùng cảm kích.” Tây Môn Huyền Sương nhìn về phía vẻ mặt của đối phương, mang theo sùng kính ý. Ánh mắt mị tà của Hoàng Long tôn giả ở trên người nàng đảo quanh, sau đó lại đem tầm mắt chuyến hướng đến trên người Vân Khê, ánh mắt kia thật giống như muốn mạnh mẽ mở hết tầng tầng xiêm y trên người nàng, làm cho Vân Khê cảm thấy cả người không được tự nhiên, có một cảm giác lạnh từ trong tâm truyền ra. “Chủ nhân, Hoàng Long tôn giả là kẻ háo sắc nhất trong Thánh cung tứ đại tôn giả...” Ngay cả Huyền Dực cũng chịu không được ánh mắt bỉ ổi như thế của hắn.

“Ngươi chính là Vân Khê? Nghe nói ngươi giết không ít đệ tử của Thánh cung ta, lá gan của ngươi cũng rất lớn!” Hắn ngoài mặt cười hì hì, song nếu Vân Khê không có nhìn sai, thì đáy mắt hắn chợt lóe lên tia âm lãnh rồi biến mất. “Tôn giả đại nhân chắc là nghe lầm rồi? Chỉ là một Vân Khê, làm sao có thể địch nổi nhiều cao thủ Thánh cung như vậy? Hơn nữa, có người thấy tận mắt thấy ta giết người sao? Chẳng lẽ là có ít người vì thất trách, không cách nào chịu trách nhiệm, cho nên đem tội danh này đổ lên đầu của ta sao?” Vân Khê dưới đáy lòng hừ lạnh, chắc là Huyền Long tôn giả kia, sau khi thoát đi muốn tìm nàng báo thù. Nhưng vì không có đủ thực lực, cho nên đã nghĩ mượn tay người khác ra trừ đi nàng, thật là lòng dạ độc ác. Hoàng Long tôn giả ánh mắt lóe lên, trong lòng của hắn cũng có chút nghi ngờ, nghĩ lại khi Huyền Long tôn giả kia cùng hắn nói chuyện, có một số việc giao đãi không được rõ, hắn không khỏi không nghi ngờ.

“Vì sao không vu khống người khác mà cứ nhằm vào ngươi?” “Chuyện này thực khó nói. Nhưng nếu là nam nhân nói cho ngươi biết chuyện này, vậy thì có thể là hắn vì yêu không được mà sinh hận; nhưng nếu là nữ nhân nói cho ngươi biết chuyện này, vậy thì vô cùng có khả năng là ghen tỵ với mỹ mạo của ta —— ngươi cũng biết, cõi đời này, đáng sợ nhất đúng là lòng ghen tỵ.” Vân Khê vô tội nhún vai, xoay chuyển ánh mắt, rơi vào trên người Tây Môn Huyền Sương _”Tựa như vị công chúa này, nàng cho là ta cùng Tĩnh vương gia có hôn ước, cho nên cũng vẫn xem ta không vừa mắt, thậm chí muốn đưa ta vào chỗ chết! Nhưng mà nàng nhất định trăm ngàn lần không nghĩ tới, Tĩnh vương gia hắn hiện tại không có lập gia đình, người hắn muốn kết hôn là muội muội của ta, hơn nữa hôn kỳ cũng đã định ra rồi ——” Trên gương mặt đẹp của Tây Môn Huyền Sương nhất thời biến trắng, nhìn Nam Cung Dực khó có thể tin, rung giọng nói: “Ngươi nói cái gì? Vương đây........ Vương gia hắn muốn kết hôn với muội muội ngươi?”

Nam Cung Dực ngoảnh mặt làm ngơ, trên mặt không có một tia giao động, thật giống như người hiện tại các nàng đang đàm luận không phải là hắn! Hoàng Long tôn giả híp mắt lại, tựa hồ đang suy tư,trong lòng nghi ngờ. Không khí thoáng cái lâm vào tĩnh mặc.

“Hách Liên công tử, bên này!” Cửa cung, lại có tân khách đến. Hoàng Long tôn giả đang lâm vào trầm tư trong nháy mắt phục hồi tinh thần lại, tà nịnh ánh mắt xuyên thấu hư không, thẳng tắp bắn về phía trên người của Hách Liên Tử Phong mới vừa cửa cung cất bước mà vào. Hắn im lặng quan sát, nhưng đáy mắt thì có mấy đám ánh lửa ghen ghét đang lóe lên.

Vân Khê vừa nghe hai chữ “Hách Liên”, phản ứng đầu tiên chính là muốn chạy trốn. Người trong hoàng cung, chỉ nói đi vào cung để thương thảo cho cuộc thi tranh bá, nhưng cũng không có nói sẽ cùng người Thánh cung và thập đại gia tộc gặp nhau, nếu sớm biết hắn sẽ đến, nàng chắc chắn sẽ không tới. Sau đó nàng nhìn thấy đáy mắt của Hoàng Long tôn giả biến hóa, chợt hiểu ra, làm sao nàng lại quên mất, Thánh cung cùng thập đại gia tộc vốn là có hiềm khích, hiện tại song phương gặp mặt, sợ là tránh không được minh tranh ám đấu, có lẽ hắn hoàn toàn từ đầu cũng chưa có thời gian để chú ý tới một tiểu nhân vật như nàng đi? Nghĩ như vậy, trong lòng cũng trấn định rất nhiều.

Hách Liên Tử Phong từ cửa cung chầm chậm đi tới, cước bộ của hắn không lớn không nhỏ, song mỗi bước đi của hắn liền để cho người đối diện cảm thấy có thêm sự áp bách. Hắn không còn mặc một bộ bạch y thắng tuyết, mà là tử y ung dung hoa quý, tuy nhiên vẫn không thể che hết hơi thở bá đạo lãnh mạc, trên tuấn dung lạnh lẽo không có một tia giao động, toàn thân tản ra sự lạnh lùng xa cách. Vẫn giống như lần trước, ánh mắt của hắn nhàn nhạt quét qua nàng, thật giống như thấy được nàng, vừa thật giống như không nhìn tới nàng, nhưng chính là bởi vì vậy, mới để làm cho tim Vân Khê càng thêm thấp thỏm bất an, ngay cả hô hấp cũng trở nên không thông thuận.

Bỗng nhiên, nàng rất muốn xông ra cùng hắn ngay mặt để hỏi cho rõ ràng, hắn rốt cuộc muốn thế nào? Muốn chém giết muốn lóc thịt lóc da thì nói thẳng, không nên hành hạ nàng như vậy nữa! Song, hiện tại hiển nhiên không phải là thời cơ tốt nhất. “Hách Liên công tử, đã lâu không gặp.” Hoàng Long tôn giả bắt đầu cùng Hách Liên Tử Phong trò chuyện.

Thừa dịp hai người nói chuyện, Vân Khê vẫn nên nhanh chân lẻn đi. Không phải là nàng không có dũng khí, mà thật sự cái mùi vị này quá khó tiếp thu rồi, nàng đoán không ra tâm tư của hắn, vì vậy nàng tình nguyện thật thật tại tại chịu một đao, như vậy sẽ thống khoái hơn chút ít. “Ngươi biết Hách Liên Tử Phong?” Nam Cung Dực gương mặt co quắp đi theo bên cạnh, làm cho Vân Khê càng thêm buồn bực. Không để ý tới hắn, Vân Khê cũng học hắn giả trang gương mặt co quắp, lãnh khốc.

“Gia tộc Hách Liên đứng đầu thập đại gia tộc, nữ chủ nhân của Hách Liên gia cũng nhất định là danh môn khuê tú, hoàng hoa đại khuê nữ, ta khuyên ngươi vẫn không nên vọng tưởng quá nhiều, ngươi cùng hắn là người của hai thế giới, căn bản không thể nào ở chung một chỗ.” Ách? Nam nhân này đầu óc có bị bệnh phải không? Cư nhiên đến đây nói nhảm, đem nàng cùng Hách Liên Tử Phong kéo đến cái quan hệ này rồi? Này tại sao hắn lại không thấy cả hai bên một chút cũng không tình nguyện a. Hắn đúng là tư tưởng không thuần khiết, thật vô tri, thiếu não!

“Bất quá, so sánh với thân phận Tà tôn của Long Thiên Tuyệt, gả cho Hách Liên Tử Phong đích xác là sáng suốt hơn rất nhiều. Một người là một đời Tà tôn người người hô đánh kêu giết, một là lãnh tụ chính phái người người kính ngưỡng, đổi lại là ta, ta cũng sẽ chọn người sau.” Vân Khê cười một tiếng, nói: “Không nghĩ tới Tĩnh vương gia lại đam mê này! Nếu có cơ hội, ta nhất định sẽ đem tình cảm của ngươi chuyển đạt cho Hách Liên đại thiếu gia.” Nam Cung Dực rốt cục cũng thay đổi sắc mặt, khẽ biến thành hơi chìm, hơi có chút dấu hiệu muốn phát tác, nhưng rất nhanh lại ẩn nhẫn xuống.

“Bất kể thế nào, hiện nay Bổn vương cùng Vân gia các ngươi đang ở cùng một chiếc thuyền, chung suy chung vinh. Thay vì ở chỗ này đấu võ mồm, không có chút kiến nghị nào, nên thử nghĩ xem, hai ngày sau làm sao mà đánh thắng cuộc thi sẽ thực tế hơn.” “Câu này mới nói thật sự!” Vân Khê thu nụ cười giễu cợt, đổi lại thần sắc nghiêm túc thật tình “Như vậy Vương gia đối với cuộc thi lần này có cao kiến gì?” “Lần này cuộc thi tranh tài hình thức cùng năm trước là không giống, không còn là đơn thuần phương thức lôi đài tỷ võ, mà là để cho tất cả tuyển thủ dự thi tiến vào đến trong mãnh thú lâm tìm kiếm một bảo vật. Đội nhân mã nào tìm được bảo vật đầu tiên, sẽ là đội thắng, về phần tuyển thủ dự thi sinh tử bất luận!”

“Ai mà nghĩ ra phương thức tranh tài biến thái như vậy?” “Đó là nhờ vào vị Hoàng Long tôn giả kia! Lần này hắn được Thánh cung phái tới làm đại biểu giám sát cuộc thi tranh bá của ngũ quốc, quân chủ ngũ quốc đều phải nghe theo lệnh của Thánh cung, cho nên hắn nói ra ý kiến, không người nào dám phản đối.” Vân Khê hừ lạnh một tiếng, quả nhiên là người biến thái sẽ nghĩ ra phương pháp biến thái.

“Hách Liên Tử Phong kia tới làm gì? Thánh cung cùng thập đại gia tộc không phải là đối lập sao? Người Thánh cung lần này đến là giám sát tranh tài, vậy tại sao còn mời người của thập đại gia tộc đến làm bình phán?” “Ngươi đây là không biết. Cung chủ Thánh cung vẫn mượn hơi của thập đại gia tộc, mấy năm trước đã gần thành công rồi, ai ngờ nửa đường lại từ đâu nhảy ra một Hách Liên Tử Phong làm hư chuyện tốt của hắn. Thánh cung hiện nay là vừa đấm vừa xoa còn muốn mượn hơi thập đại gia tộc nên đã dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, lần này muốn mời người thập đại gia tộc đến đây làm bình phán, cũng là phụng lệnh cung chủ, ũng không phải là bọn ta có thể quyết định.”

Nam Cung Dực lông mày lạnh chau lại cảm thấy bất đắc dĩ, đồng thời trong đáy mắt hắn có một loại nóng bỏng. Hắn hùng tài vĩ lược, lòng mang hoài bão, làm sao cam tâm khuất phục người khác? Cho dù có làm vua của một nước, bên trên còn có một Thánh cung áp chế, loại tư vị này hắn làm sao có thể chịu được? “Làm hoàng đế cũng đúng là đủ uất ức!” Vân Khê liếc gương mặt lạnh thối thúi của hắn một cái, khẽ nở nụ cười: “Bất kể như thế nào, lần này chúng ta nhất trí mục tiêu chung, ta sẽ liên thủ! Về phần những người khác, ta tin không thành vấn đề.” Nam Cung Dực sắc mặt hơi hòa hoãn chút ít: “Còn lại ba người, có hai người là cao thủ bên thái tử, còn có một tên cao thủ, tên là Trương Tam, đến nay tung tích không rõ.”

“Phốc!” Vân Khê suýt nữa bị nước miếng của mình làm cho sặc chết. Trương Tam? Hắn hiện tại bóng người không có, người nào biết được hắn đến lúc đó có thể ra sân hay không?

“Ta xem, các ngươi vẫn nên chuẩn bị một cao thủ dự bị đi. Trương Tam này......Ta treo!” s “Chúng ta đã chuẩn bị chọn người dự bị, nhưng nếu hắn tới, thì vẫn cho hắn dự thi, nhưng nếu không có tới, vậy thì không thể làm gì khác hơn là vận dụng dự bị. Bất quá nhắc tới cũng kỳ, người này kể từ khi đăng kí cuộc thi xong thì mất đi tung tích, không có ai gặp hắn. Nghe nói..... Hôm đó hắn cùng người rời đi hiện trường tranh tài, chính là Vân tiểu thư ngươi!” Ánh mắt Nam Cung Dực thẳng tắp rơi vào trên mặt của nàng, giống như muốn từ nét mặt của nàng nhìn ra chút đầu mối.

Đáng tiếc, Vân Khê am hiểu nhất chính là diễn xuất, nói láo lừa gạt. “Nga, ngươi nói hắn a! Không có biện pháp, ai bảo bổn tiểu thư lớn lên thiên sinh lệ chất mị lực không ai sánh bằng làm chi. Ngày đó sau khi cuộc tranh tài kết thúc, hắn đã nghĩ lôi kéo bổn tiểu thư bỏ trốn, cuối cùng bị bổn tiểu thư cự tuyệt. Tim hắn thương tổn quá sâu, tinh thần cũng chán nãn rời đi, đến tột cùng là đi nơi nào, vì sao không lộ diện nữa, ta cũng không rõ ràng lắm.” Nam Cung Dực nhíu nhíu lông mày, từ đầu đến cuối hoàn toàn không tin lời của nàng.

.