Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 2 - Chương 16

Chương 18-19. Đại hội kén rể

Cung yến bắt đầu trong tiếng đàn sáo nhịp nhàng. Hai người Hoàng Long tôn giả và Hách Liên Tử Phong tách ra ngồi ở hai bên trái phải của bàn chủ tọa bữa tiệc, trên mặt Hoàng Long tôn giả rõ ràng có chút vẻ đắc ý, bởi vì bên trái là đứng đầu mà hoàng đế của Nam Hi quốc lại an bài hắn ở phía bên trái bàn chủ tọa, thì cũng chính là thừa nhận địa vị của Thánh cung cao hơn thập đại gia tộc. So sánh về thực lực và khí thế thì hắn chưa chắc đã thắng được Hách Liên Tử Phong, nhưng hiện tại việc vị trí của hắn cao hơn một bậc đã khiến hắn đủ đắc chí rồi. Trên khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng của Hách Liên Tử Phong không có một tia giao động, chỉ yên lặng uống rượu, dường như là độc lập, ngăn cách hẳn với cung yến, song trên người hắn lại phát ra hơi thở khiếp người làm cho không ai có thể bỏ qua.

Vân Khê là người thứ ba ngồi bên trái, phía bên trên là Nam Cung Dực, đối diện là Tây Môn Huyền Sương vẫn luôn nhìn chăm chú hắn. Vân Khê nhàn nhạt liếc nhìn Hách Liên Tử Phong một cái, mặc dù tầm mắt của hắn tựa hồ chưa từng dừng ở trên người nàng thật lâu, song toàn thân nàng vẫn có chút không được tự nhiên. Thu hồi tầm mắt, nhìn vào rượu ngon màu đỏ trong chén trên tay, trong đầu bỗng nhiên hiện lên một mảng màu đỏ rực, hình ảnh trong mộng xuất hiện một lần nữa đủ để cho nàng sợ hết hồn hết vía. Có một ngày, nàng vì tìm kiếm được dược liệu quý hiếm ở trong núi, muốn tìm người chia sẻ tâm tình vui vẻ của mình. Giống như bình thường, nàng tự tiện xong vào cấm địa rừng trúc mà chưa có sự đống ý của hắn, từ xa đã ngửi thấy mùi máu tươi, trong lòng thấy căng thẳng, liệu có phải có người xông vào rừng trúc gây bất lợi cho hắn không?

Nàng nhẹ bước, lén lút tới gần phòng của hắn, không nghĩ tới qua cửa sổ nàng lại thấy một cảnh mà cả cuộc đời này cũng khó quên! Hắn ngồi ở đó, vẻ mặt không gợn sóng, cực kì lãnh khốc. Hắn khoét thật sâu vào cổ tay của hắn, cổ tay hắn nổi đầy huyết nhục (máu và thịt). Nàng đột nhiên che miệng mình, sợ rằng sơ sẩy một cái liền kêu lên, hắn rốt cuộc đang làm gì đó? Lại bóc thịt của chính mình? Bỗng dưng nàng rốt cuộc hiểu rõ, vì sao nàng thường xuyên thấy nhiều vết thương cả cũ lẫn mới trên cổ tay của hắn. thì ra những vết thương này là do chính hắn tạo thành.

Song, cái này cũng chưa tính là cái gì, làm người ta cảm thấy kinh khủng nhất đến mức muốn nôn mửa chính là việc hắn đem chỗ huyết nhục bị khoét ra đó nuốt vào miệng mình. Nội tâm nàng hoảng hốt, không dám ở lâu, chạy như bay thoát ra khỏi cấm địa rừng trúc. Một người có thể nuốt chửng huyết nhục chính mình là người tàn nhẫn, vô tình đến mức nào? Nàng bỗng nhiên phát hiện đầu mình vẫn còn mà lạnh cả người, lúc trước nàng liên tục trêu chọc hắn, lải nhải bên lỗ tai hắn, không biết là đã khiến hắn phải khoan dung cho nàng bao nhiêu lần rồi, mà đầu nàng còn trên cổ khiến nàng cảm thấy rất may mắn.

Từ nay về sau nàng sẽ không đi tìm nam nhân đáng sợ như vậy nữa, hắn có thể tàn nhẫn với chính mình như thế, huống chi là đối với nàng? Nếu có một ngày kia nàng không cẩn thận đắc tội hắn, biết đâu hắn có thể nuốt chửng huyết nhục của hai mẹ con nàng? Mỗi lần nghĩ đến đây, nội tâm nàng không khỏi cảm thấy sợ hãi. May là nàng không để cho con trai quen biết với hắn, nếu không con nàng còn nhỏ như vậy mà trong lòng lại có một nỗi ám ảnh, đó là việc nàng không muốn nhất. Những cơn ác mộng đêm khuya này hãy để cho nàng hứng chịu là được!

“Nôn!” bỗng nhiên bụng nàng quặn lên, nàng nôn ra một ngụm nước chua. “Vân tiểu thư, cảm thấy thân thể không thoải mái sao?” Ánh mắt thâm trầm của Nam Cung Thắng quét tới phía nàng. Vân Khê đứng lên, trả lời: “Không sao! bụng có chút không thoải mái thôi, các ngươi cứ tiếp tục, ta ra ngoài hóng mát một chút.”

Khi nàng xoay người đi, nàng cảm thấy rõ ràng có một đạo ánh mắt mãnh liệt nhìn nàng chăm chú cho đến khi nàng rời đi đại điện mới thôi. “hô” Đến khi hít thở được luồng không khí tươi mát khiến nàng thở phào một cái thật dài, tâm tình cũng buông lỏng rất nhiều. Sự tồn tại của Hách Liên Tử Phong giống như cái bóng đè, rốt cuộc đến khi nào nàng mới có thể trừ đi sự ám ảnh của hắn từ tận đáy lòng đây?

“Trương công tử, xin mời bên này!” Dưới dãy bậc thang Cung điện thật dài, có thái giám đang dẫn một người lên điện. Ngọn đèn dầu lúc sáng lúc tối, Vân Khê quay đầu, nhìn thấy một khuôn mắt quen thuộc.

Trương Tam?! Sao lại là hắn? Không đúng, là mặt của Trương Tam không sai, nhưng hắn không phải là ‘hắn’! “Đợi đã!” Vân Khê tiến lên mấy bước, lên tiếng.

“Vân tiểu thư, nô tài đang phải đưa Trương công tử vào tấn kiến Hoàng thượng..” “Không phải vội, ta có thể hàn huyên với Trương công tử mấy câu hay không”. Đó là bộ mặt cực kỳ bình thường, không có bất kỳ đặc biệt nào, dù có lẫn vào trong đám đông cũng chưa chắc đã có người chú ý tới. Song khuôn mặt bình thường đại chúng này ở đây lại cất giấu một đôi mắt hữu thần, ánh mắt đó không chói mắt kinh người như của Long Thiên Tuyệt nhưng cũng không thể bỏ qua. “Ngươi đến tột cùng là ai? Có biết việc giả mạo Trương Tam chính là tội khi quân không?” Mắt nàng như hàng vạn hàng nghìn lưỡi đao nhìn chằm chằm đối phương, muốn tìm ra sơ hở của hắn. Hắn giả trang Trương Tam, một nhân vật không tồn tại, đến tột cùng là có mục đích gì? Trên đời này trừ nàng và Long Thiên Tuyệt thì không có ai biết lai lịch của Trương Tam, như vậy người này là ai?

Đối phương nhẹ cong môi, phất tay áo, chắp tay về phía nàng nói: “Không hổ là tôn chủ phu nhân, có hỏa nhãn kim tinh, liếc mắt một cái đã biết tại hạ giả mạo, thuộc hạ bội phục.” Tôn chủ phu nhân? Vân Khê hơi đỏ mặt mỉm cười, chỉ là một cách gọi, nàng liền xác định đối phương không hề có ác ý.

“Thuộc hạ chính là Phong hộ pháp của tôn chủ, phụng lệnh tôn chủ đến đây hiệp trợ phu nhân!” Phong hộ pháp cười khanh khách, ánh mắt hữu thần một mặt đánh giá Vân Khê, một mặt giữ khoảng cách mang theo ý kính trọng. Chê cười, đây là nữ nhân của tôn chủ, hắn nào dám nhìn loạn a? Nghe hắn mở miệng một tiếng “phu nhân”, Vân Khê cũng chấp nhận, không chỉ như vậy, đáy lòng còn có một tia ngọt ngào. Hắn công bố với thuộc hạ như vậy, có thế thấy hắn thật lòng.

“Hắn….hắn đi đâu rồi?” Khi hỏi ra những lời này, nàng cũng nhu hòa đi mấy phần. Phong hộ pháp trả lời: “Tôn chủ tạm thời có một số việc bận rộn, mấy ngày gần đây không lộ diện được, nhưng tôn chủ nói sẽ nhanh chóng tới gặp phu nhân.” “Phu nhân cái gì? Sau này đừng gọi bậy!” Vân Khê ho nhẹ, trên mặt càng thêm nóng bỏng.

Phong hộ pháp cười, nói: “Dạ, phu nhân! Thuộc hạ nhớ rồi, sau này nhất định không gọi bậy.” Tức giận trừng mắt liếc hắn một cái, Vân Khê ra vẻ thâm trầm chắp tay xoay người, nói: “Đi đi! Nhớ thu hồi ánh mắt của ngươi, ánh mắt của ngươi dễ dàng bán đứng ngươi!” Phong hộ pháp sững sờ, rồi bừng tỉnh, thì ra là ánh mắt của hắn bán đứng hắn, khó trách nàng nhìn ra hắn giả mạo. Không hổ là nữ nhân mà tôn chủ nhìn trúng, đúng là có chỗ không giống người khác.

Hắn chắp tay xá nàng một cái, rồi xoay người rời đi theo viên thái giám vào điện gặp Nam Cung Thắng. Đúng lúc đó, trăng tròn lên cao, giữa màn đêm ánh trăng càng thêm nhu hòa. Ánh sao cũng càng thêm rực rỡ.

“Long Thiên Tuyệt, Thiên Tuyệt, Thiên, ừ…..” . Mặc niệm tên của hắn, nàng ngây ngốc cười trộm một mình. Tim bỗng dưng bay bổng. Thì ra là hắn không phải bỏ đi, tim của hắn vẫn ở bên nàng, thật tốt!

Có lẽ nàng quá cố chấp rồi, không nên quấn lấy quá khứ. Chỉ cần tim hắn ở trên người nàng, yêu nàng, như vậy là đủ rồi. Dưới đêm trăng, thân ảnh yểu điệu của nàng càng thêm duyên dáng, uyển chuyển như đang khiêu vũ trước làn gió nhẹ, chỉ một thoáng mà ánh trăng, sao đầy trời phảng phất tụ tập trên người nàng. Hắn vĩnh viễn mang lại cho nàng ánh mặt trời chói chang với ánh sáng cực nóng, xua đi sợ hãi, bóng tối tận đáy lòng nàng.

Môi của nàng cong lên nụ cười như hoa nở, ánh trăng như khoác lên một tầng màu bạc trên người nàng, trong suốt sạch sẽ, khuynh thành tuyệt sắc cũng không đủ để hình dung vẻ đẹp của nàng. Vẻ đẹp của nàng chỗ nào cũng có. Đôi mắt sáng ngời hiền hòa, mềm mại, uyển chuyển như du long, rực rỡ như hoa cúc, mỗi động tác giở tay nhấc chân, hay nhăn mày, cười yếu ớt, đều toát ra một khí chất phong hoa tuyệt đại. Loại khí chất bẩm sinh này tự nhiên lộ ra, dù là cách lớp quần áo cũng không che giấu được. Giờ phút này nàng tựa như tiên nữ hạ phàm vậy!

Có một đôi mắt từ trên dãy bậc cung điện khóa chặt nàng, đem tất cả tốt đẹp của nàng thu hết vào mắt. “Long Thiên Tuyệt……” âm thanh xào xạt của gió thổi lá trúc, giờ phút này dưới đêm trăng lộ ra vẻ cô tịch. Mặt trời chói chang nhô lên cao, nơi này là lối vào rừng mãnh thú (thú dữ).

Đại biểu của toàn bộ ngũ quốc tụ tập ở đây, chỉ đợi Hoàng Long tôn giả ra lệnh một tiếng, liền bắt đầu so tài. “Các vị, ta đã giấu hộp báu vật ở trong rừng mãnh thú, ai trong các ngươi có thể tìm được hộp báu vật đầu tiên coi như là thắng. Người chiến thắng sẽ được Thánh cung chúng ta tặng ba viên Huyền Linh quả, cùng với lệnh bài của đệ tử Thánh cung.” Hoàng Long tôn giả chưa dứt lời, đã có tiếng nghị luận trong đám người dự thi.

“Ba viên Huyền Linh quả a! nhiều thật đấy!” “Không hổ là Thánh cung, hào phóng như thế, phải biết là một viên Huyền Linh quả có giá trên trời.” “Hơn nữa còn có thể có được lệnh bài của đệ tử Thánh cung, trực tiếp tấn thăng làm đệ tử Thánh cung, thật là vinh quang!”

“…” Vân Khê liếc mắt khinh thường đám tuyển thủ đang hưng trí nghị luận, một đám dế nhũi, phần thưởng này có gì mà làm có các ngươi hưng phấn thành như vậy? lệnh bài đệ tử cái gì? Nàng không thèm! Vân Khê chỉ liếc mắt một cái nhưng đúng lúc bị bắt được.

“Uy, vẻ mặt ngươi là thế nào vậy? Chẳng lẽ là ngươi không thèm ngó tới lệnh bài đệ tử Thánh cung?” Nhìn cách người vừa nói ăn mặc hẳn là người Tây Mộ quốc, bàn chân hắn vững vàng, hơi thở ngưng trọng, ánh mắt sắc bén, chính là một cao thủ Mặc Huyền tứ phẩm – tuyển thủ của Tây Mộ quốc. Nàng bất quá là tùy tiện liếc mắt, hắn lại ngạc nhiên như vậy, rõ ràng là cố ý bới móc! “Ngươi nói chuyện với ta sao?” Ngón tay Vân Khê chỉ hướng của mình.

Con mắt đối phương trừng trừng, âm lãnh cười nói: “Không phải ngươi thì là người nào?” Vân Khê vô tội trừng mắt nhìn: “Kỳ quái, ta đang đứng nghiêm chỉnh ở đây, ngươi lại có chuyện gì? A, ta biết rồi, chẳng lẽ ngươi thầm mến ta, cho nên một mực quan sát ta?” Chung quanh cười rộ lên.

Nam Cung Dực mặt không chút thay đổi, đứng ở bên người Vân Khê, khóe miệng hơi rút xuống. Hắn bắt đầu đồng tình vị cao thủ Tây Mộ quốc, đắc tội người nào chứ đắc tội nữ nhân này? Không phải là tự mình chuốc vạ còn gì? Phong hộ pháp cúi đầu, ha ha cười nhẹ, thì ra tôn chủ phu nhân là người thú vị như vậy!

Sắc mặt cao thủ Tây Mộ quốc hơi chững lại, hung hăng trừng nàng, quát lớn: “Ngươi đừng tự mình đa tình, người nào thầm mến ngươi? Ngươi bất kính với Thánh cung và Hoàng Long Tôn giả, ta xem không vừa mắt, không được sao?” Thanh âm Vân Khê kinh ngạc, bừng tỉnh đại ngộ nói: “Thì ra ngươi là đệ tử Thánh cung? Tây Mộ quốc lại phái đệ tử Thánh cung tham gia thi đấu, như vậy những người không có bối cảnh như chúng ta mà muốn chiến thắng thì làm gì có khả năng nữa?” Những người xung quanh đó cũng bừng tỉnh đại ngộ.

“Tây Mộ quốc lại phái đệ tử Thánh cung tham gia thi đấu, thế thì trận đấu này còn có gì đáng theo dõi nữa?” “Đúng thế! Những tuyển thủ dự thi Ngũ quốc tranh bá tới bây giờ đều là người từ hai lăm tuổi trở xuống. Ta thấy tuổi của hắn phải trên ba mươi lại vẫn được tham gia cuộc thi, chẳng lẽ vì là đệ tử Thánh cung nên được ngoại lệ sao?” “Thế thì thật không công bằng! Dù là đệ tử Thánh cung cũng không thể công khai không tuân theo quy tắc tranh tài như thế này sao?”

“…” Tiếng phê phán rộ lên thành một mảnh. Trên mặt cao thủ Tây Mộ quốc lúc xanh, lúc trắng, lắp bắp giải thích cho mình: “Các ngươi đừng nghe nàng nói nhảm! Ta không phải là đệ tử Thánh cung, cũng không vượt qua hai lăm tuổi…”

“Già như vậy rồi còn không vượt qua hai lăm tuổi, chẳng lẽ ngươi trưởng thành sớm?” Vân Khê đáy lòng cười thầm, vẫn không quên đúng lúc đổ thêm dầu vào lửa. Phong hộ pháp cười hì hì đến gần, phụ họa nói: “Vân tiểu thư, ta chỉ sợ chuyện tuổi tác này thì chính hắn là người rõ nhất rồi, hắn muốn nói dối tuổi thì ai mà quản được? Đừng quên, trên hắn ta có người!” Ngón tay hắn chỉ chỉ phía bên phải, Hoàng Long tôn giả vừa vặn đang ở hướng đó, không cần nói cũng biết. Vân Khê nhướng mi, cho hắn một ánh mắt tán dương, không hổ là thủ hạ của Long Thiên Tuyệt dạy dỗ, có bụng dạ đen tối của hắn.

Sắc mặt của Hoàng Long tôn giả trầm xuống, có chút khó coi, ho nhẹ nói: “Tất cả mọi người đừng tranh luận nữa, các tuyển thủ là do các quốc gia tỉ mỉ chọn lựa làm sao có vấn đề được? nếu các ngươi còn chất vấn nữa thì coi như là đang chất vấn quân chủ các quốc gia đó.” “Nhưng nếu các quân chủ bị người khác áp bức cũng chưa chắc không làm chuyện bất công.” Hách Liên Tử Phong nãy giờ vẫn giữ im lặng, đột nhiên nói chen vào. Sắc mặt Hoàng Long tôn giả càng đen thêm, lãnh mâu trừng lại hắn, âm lãnh cười nói: “Ngụ ý của Hách Liên công tử là nói Thánh cung áp bức quân chủ các nước, để họ làm như vậy sao?”

“Nếu tôn giả đại nhân muốn nhận thì tại hạ cũng không ngăn cản, công bằng ở trong lòng mỗi người đều biết!” Hách Liên Tử Phong nói năng có khí phách, hơi thở lãnh mạc trong nháy mắt lớn hơn, làm cho tim người ta không khỏi run lên. Hoàng Long tôn giả gắt gao theo dõi hắn, vẻ mặt càng thêm tối tăm. Một trận gió vô danh đột nhiên lấy hai người làm trung tâm, bụi bay cuồn cuộn đầy trời. Chỉ trong nháy mắt, tiếng gió dừng lại, bụi đất lại an định giống như chưa từng có chuyện gì phát sinh, song rõ ràng là thật sự có chuyện xảy ra.

Trong lúc các cao thủ tỷ thí thường thường chính là đấu lực lượng tinh thần, không cần động thủ, chẳng qua chỉ trong nháy mắt đối kháng liền phân thắng bại. Đợi hất hết bụi đi, tất cả mọi người mở to hai mắt nhìn về phía Hoàng Long tôn giả và Hách Liên Tử Phong, một người rõ ràng đứng cách vị trí lúc trước nửa bước, khóe mắt gân xanh nổi lên, người còn lại đứng vững vàng bất động, mặt không thay đổi, khí thế bức người! Dù là kẻ ngu ngốc cũng nhìn ra được ai thắng ai thua.

Đám tuyển thủ lúc trước còn sùng bái Thánh cung bây giờ rối rít đem ánh mắt sùng bái chuyển tới Hách Liên Tử Phong. Hắn là lãnh tụ tính thần của thập đại gia tộc, là viên ngọc chói mắt mắt nhất trong chính phái, vô luận là khí chất hay bối cảnh thân phận của hắn đều đáng được bọn họ sùng bái, không có gì đáng hổ thẹn! Còn đám thập đại gia tộc thấy Hách Liên Tử Phong chiếm thế thượng phong thì đều ngẩng đầu kiêu ngạo. Thánh cung thì thế nào? Ngươi có mạnh hơn thì cũng không có cách nào nắm được lòng thiên hạ!

Ánh mắt Hách Liên Tử Phong thu liễm, nhàn nhạt quét toàn trường, tiếng nói trầm thấp vang lên: “Hôm nay ta sẽ đích thân tặng Trảm Lãng kiếm cho người thắng cuộc!” Hắn giơ cao Trảm Lãng kiếm khỏi đỉnh đầu, trong chốc lát có vô số ánh sáng tụ lại trên đỉnh đầu hắn. Thượng cổ bảo kiếm một khi rời vỏ, vạn kiếm thần phục!

Lời đơn giản, kiếm phát sáng, nhất thời dấy lên một cuộc oanh động! “Trảm Lãng kiếm! chẳng lẽ chính là Trảm Lãng kiếm – một trong thập đại cổ kiếm được lưu truyền?” “Đây mới thực sự là thù lao chân chính! Huyền Linh quả mặc dù hiếm nhưng không phải không thể tìm ra, nhưng Trảm Lãng kiếm rõ ràng là độc nhất vô nhị!”

“Được! Vì Trảm Lãng kiếm, chúng ta hôm nay liều chết đánh cược một lần!” “Đúng! Liều chết đánh cược một lần!” “…”

Ánh mắt Vân Khê cũng rơi vào Trảm Lãng kiếm, một thanh tuyệt thế bảo kiếm như vậy quả thực có sức hấp dẫn. Cuộc tranh tài chính thức bắt đầu, không có bản đồ, không có cột mốc kí hiệu, có chăng chỉ là rừng rậm vô biên, thỉnh thoảng lại có tiếng mãnh thú gào thét. Lịch trình cuộc tranh tài như vậy cũng là một lần khiêu chiến khó có được. Vân Khê quyết định, tốt hơn hết là lợi dụng cuộc tỷ thí này để nâng cao thực lực cho mình. Thu hoạch hộp báu vật đồng thời nhân cơ hội giáo huấn một chút những người nàng không thuận mắt, như là tên cao thủ Tây Mộ quốc vừa rồi.

“Tĩnh vương gia, ngươi xem chúng ta nên cùng nhau đi, hay tách ra hành động?” “Cùng đường với vương gia cũng không sao, chỉ là ta không quen cùng hành động với một nữ nhân. Thật không biết chọn người thế nào mà lại chọn một nữ nhân tới dự thi.” Vừa mới vào cánh rừng không lâu, hai người đồng hành cùng Vân Khê mở miệng nói chuyện. Hai người bọn họ đều là người của thái tử Nam Cung Tỉ, một được lựa chọn thông qua cuộc thi tuyển chọn, người còn lại là do Nam Cung Tỉ tự mình đề cử trực tiếp lên cấp, người sau tâm cao khí ngạo, tự cho mình là siêu phàm, từ đầu luôn chưa từng chú ý chuyện ở cuộc tuyển chọn, cũng không biết đến các chiến tích của Vân Khê ở trên cuộc thi đó.

Vân Khê vốn là không muốn so đo với bọn họ, dù sao cũng là cùng đội, đoàn kết là quan trọng nhất, nhưng người này lại không biết điều, phụ lòng tốt của người khác, nói năng khiêu khích, vậy thì đừng trách nàng. “Ta cũng cảm thấy hai vị phải ở cùng đội với một tiểu nữ tử thực sự là ủy khuất nhị vị rồi. Vậy chúng ta tách ra từ đây đi” Nam Cung Dực kinh ngạc quay đầu nhìn về phía nàng, giống như là thấy quỷ vậy, hắn không ngờ tới nàng lại phải ứng như vậy. Đối phương nhục nhã nàng thế mà nàng không phản bác, cũng không đáp lại, thế này không giống như bản tính có thù tất báo của nàng.

“Coi như ngươi hiểu biết!” Nam nhân cao ngạo hừ lạnh một tiếng, không nhìn Phong hộ pháp, lỗ mũi hứng lên trời nhìn về phía Nam Cung Dực: “Vương gia, ngươi muốn đi cùng nàng, hay là đi đường khác?” Nam Cung Dực lạnh giọng nói lại: “Bổn vương không làm bạn với đồ cuồng vọng tự đại!” Lúc này sắc mặt nam nhân cao ngạo đen thành một mảnh, nếu không phải nể hắn ta là Tĩnh vương gia, thì lúc này đã dùng một chưởng đánh bay đối phương! Lại dám nói hắn là đồ cuồng vọng tự đại, quả thực là không muốn sống!

“Chúng ta đi!” Nam nhân cao ngạo ẩn nhẫn tức giận, dẫn một gã tuyển thủ khác dời đi. “Chờ một chút!” Vân Khê đột nhiên mở miệng, gọi lại hai người kia, nàng tiến lên một tay vỗ vào đầu vai của nam nhân cao ngạo, “là như thế này, ta muốn hỏi nhị vị một chút, phía bắc là phương hướng nào?” Ánh mắt chán ghét của nam nhân cao ngạo rơi vào bàn tay trên bả vai của hắn, vừa định lên tiếng quát lớn, nhưng nghe nàng hỏi thăm, hắn lạnh lùng cười khẩy nói: “Ngay cả Đông, Tây, Nam, Bắc cũng không phân rõ được, còn tới tham gia thi đấu, ngươi coi cuộc thi tranh bá là trò đùa sao?”

“Chẳng lẽ ngươi cũng không biết?” Vân Khê thu tay lại, thuận tiện cho hắn một cái ánh mắt khinh bỉ. “Ta sao lại không biết?” Tay hắn chỉ về phía trước, “Chỗ đó chính là phía bắc!” Nói xong, hắn quăng cho Vân Khê một ánh mắt chán ghét rồi cất bước rời đi. Khóe môi Vân Khê từ từ gợi lên nụ cười âm lãnh, lớn lối đi, ngươi cứ chờ xem!

“Rốt cuộc ngươi làm gì trên người của hắn vậy?” Nam Cung Dực loáng thoáng nhìn thấu ít manh mối, không khỏi tò mò hỏi. Vân Khê thần bí cười cười nói: “Chờ xem kịch vui là được rồi.” Phong hộ pháp hai tay ôm kiếm trước ngực, khóe môi cũng cong lên, hắn tin tưởng nhất định sẽ có trò hay để nhìn.

Thời điểm vừa tiến vào rừng thì đội ngũ tuyển thủ các nước vẫn duy trì khoảng cách với nhau, ai cũng không dám dẫn đầu động thủ, bởi hai đội ra tay đầu tiên sẽ khiến mấy đội khác ngư ông đắc lợi, nên ai cũng không dám mạo hiểm, tất cả đều cùng đi đồng thời cảnh giác lẫn nhau, để bình an vô sự. Đội của Vân Khê vừa mới bắt đầu đã phân hóa thành hai đường, bị không ít đội ngũ khác chê cười. Vân Khê lại hết sức bình tĩnh, không thèm để ý. Các ngươi hiện tại cứ cười đi, rồi sẽ có thời điểm phải khóc! Được một thời gian, đi tới một nơi trống trải, rừng cây thưa thớt, các tảng đá lộn xộn, có nhiều xương cốt động vật tán loạn trên mặt đất. Gió lạnh u ám đột nhiên nổi lên, thổi tới mặt của mỗi người đau đớn giống như bị dao khoét.

“Nghe thấy âm thanh gì không?” Có người lỗ tai tương đối bén nhạy, đầu tiên đã nhận ra có cái gì đó không đúng. “Không xong rồi, giống như là có đàn mãnh thú!” “Đàn mãnh thú?!”

“Mau, chạy mau!” Mùi máu tươi xen lẫn mùi cây cối bị dẫm đạp bị trận gió lạnh đưa đến chóp mũi, mọi người đồng loạt giật mình, rung động mà chứng kiến hết thảy màn trước mắt. Cầm đầu là đàn báo, vô số mãnh thú trải dài không thấy tận cùng, liên tục xuất hiện như từng đợt sóng triều, sóng sau cao hơn sóng trước. Đàn mãnh thú chạy qua nơi nào thì cây cối đều biến mất.

Chỉ một thoáng, đám người tản đi, chạy trốn, sợ hãi kêu như điên. Nhiều mãnh thú đánh tới như vậy, nếu họ chỉ chậm một bước thì rất có thể bị bầy thú đạp bằng, nát bét. “Bên này!” Vân Khê mắt liếc phương hướng thoát đi của nam nhân cao ngạo, vội vàng vẫy gọi Nam Cung Dực cùng Phong hộ pháp chạy ngược lại với hướng đó, môi nàng bất giác gợi lên độ cong tà tứ, tinh quang nơi đáy mắt lóng lánh.

Luôn cần có người hiến tế cho mãnh thú, huống chi bọn chúng là người của thái tử, sự hiện hữu của chúng gây bất lợi cho Vân gia. Cho nên, hắn không vào địa ngục thì ai vào địa ngục? Nam Cung Dực không chút do dự, vội vàng chạy đuổi theo nàng, hắn biết nữ nhân này không chịu lỗ bao giờ, đi theo nàng không sai.

Phong hộ pháp vừa nhàn nhã, thoải mái chạy trốn, vừa quay đầu nhìn lại thì thấy nam nhân cao ngạo kia không biết vì sao lại thu hút phần lớn mãnh thú theo hướng hắn. Thật giống như nhìn thấy mỹ vị, đàn mãnh thú mắt lóe tinh quang, đuổi theo hai người đó. Chỉ trong chốc lát thời gian, hai người bị mấy con mãnh thú đồng thời đụng ngã, bị xâu xé, huyết nhục bắn tán loạn, không còn xương cốt, thê thảm không nỡ nhìn! Mấy tuyển thủ chạy theo cùng phương hướng cũng có chung kết cục, trở thành thức ăn của mãnh thú.

Tiếng kêu thảm thiết, tiếng mãnh thú gào thét, từng đợt từng đợt lọt vào tai, giống như âm phù đòi mạng, tàn khốc mà máu lạnh. Đang chạy trốn, Vân Khê quay đầu lại, thấy một màn tàn nhẫn đó nhưng nàng không có nửa điểm đồng tình, bởi nếu bọn họ không chết thì người chết sẽ là nàng. Thế giới này sao mà tàn khốc!

Cũng có mấy con mãnh thú đuổi theo các nàng, ba người cùng nhau thi triển sở trường, đấu cùng mãnh thú, cũng thật không dễ dàng. Vân Khê ném đi trường kiếm trong tay để đổi lấy một thanh chủy thủ ngắn hơn. Da thịt mãnh thú bình thường khá dầy, trường kiếm rất khó đâm vào, chỉ có lại gần thì mới dễ dàng chiến thắng. “Giết!” thanh quang chợt lóe, trong tay Vân Khê đột nhiên có thêm một thanh chủy thủ, nàng cúi đầu quát lạnh, trên người nàng nhất thời bật ra vài đạo sát khí.

Phong hộ pháp thoáng nhìn, như thấy được bóng trắng vụt sáng, giống như trận gió, nàng không cố kỵ chút nào xong vào đám mãnh thú. Tâm thần hắn rùng mình, lập tức nhảy vào khỏi vòng chiến đấu, ngược lại đi theo nàng. Trước khi đến đây, hắn đã lập lời thề son sắt với tôn chủ, nhất định lấy mạng bảo vệ nàng chu toàn. Nếu nàng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, hắn cũng không thể trở về gặp tôn chủ nữa. Phong hộ pháp theo sát bước tiến của nàng, xung phong liều chết, dần dần, hắn phát hiện bước đi của nàng càng quỷ dị. Nàng bước từng bước kỳ dị khó lường, thân hình giống như u linh dạo trong bầy mãnh thú, khi giơ tay chém xuống thì gọn gàng, một đao thấy máu. Bước chân hắn chậm lại, ngơ ngẩn cả người.

Thân thủ như vậy thực làm người ta sợ hãi! Nàng rốt cuộc là người như thế nào, sao trên người lại có sát khí mạnh như vậy? Nhìn bóng lưng nàng tiên phong liều chết trong bầy mãnh thú, đầu hắn không tự chủ hiện ra thân ảnh tôn chủ, khó trách tôn chủ coi trọng nàng như thế, phái hắn – đường đường là một trong tứ đại hộ pháp của Lăng Thiên cung tự mình đến đây bảo vệ, thì ra là hai người bọn họ có hơi thở tương tự nhau, đó là quả quyết sát phạt, đó là khí thế bức người. “Trương Tam” Sau một tiếng khẽ kêu, một mũi nhọn màu xanh gào thét qua tai hắn, trong nháy mắt hắn thu hồi tâm thần, quay đầu lại, mọt tia máu phun ra từ mặt hắn. Hai mắt đột nhiên mở to, phát hiện sau lưng hắn có một con sói hoang đang bổ nhào đến đây. Chậm một chút hắn đã rơi mà miệng sói, không chết thì cũng bị thương nặng.

Giờ khắc này, có một cây chủy thủ cắm thẳng tắp vào giữa mi tâm của sói hoang, máu tươi tung tóe! Thân ảnh màu trắng lướt qua cạnh hắn, bên tai là thanh âm quen thuộc: “Ngươi đang suy nghĩ cái gì? Muốn chết sao?” Rút chủy thủ từ chỗ mi tâm sói hoang ra, không tốn khí lực, bóng trắng chợt lóe lần nữa xong vào chỗ mãnh thú.

Phong hộ pháp cười khổ lắc đầu, lúc này hắn thật ngốc, không biết đầu óc mình thế nào rồi, sao lại không nhìn đến mãnh thú? Dựa vào bản lĩnh của tôn chủ phu nhân thì căn bản không cần hắn bảo vệ, hay là hắn sớm xuất thủ, giải quyết những mãnh thú này rồi hãy nói. Hắn cũng không để mấy con mãnh thú này vào mắt. Phải biết rằng huấn luyện ở Lăng Thiên cung so với ở đây còn tàn khốc hơn nhiều mà hắn đều vượt qua, bằng chút ít này căn bản không đáng nhắc tới. Vân Khê vừa xung phong liều chết, vừa vận dụng các bộ pháp trong Tàn Hoa bí lục, càng ngày càng thuận lợi xoay chuyển chủy thủy trong tay, càng thêm sảng khoái! Đúng như lời của Huyền Dực, chỉ có khi chiến đấu chính thức thì võ lực mới hữu hiệu nhất, vì chỉ có dưới áp lực sống còn, tiềm năng con người mới có thể được kích phát ra, có thể học chuyên chú hơn.

Nàng cũng chú ý đến tình huống của Nam Cung Dực và Phong hộ pháp. Bởi nàng xuất thủ tàn nhẫn nên vô hình trung chọc giận mãnh thú, bọn chúng rối rít thay đổi hướng đi, dồn công kích về phía nàng. Áp lực của Nam Cung Dực cũng nhất thời giảm bớt rất nhiều, một người đối phó hai con mãnh thú, thật như chơi đùa vậy. Về phần Phong hộ pháp, nàng lại càng không cần lo lắng, thủ pháp giết thú của hắn có thể nói là một loại nghệ thuật. Không tàn nhẫn giống nàng, kiếm pháp của hắn rất ưu nhã, đao chiêu như gió, phiêu dật linh động, nhưng mỗi chiêu đều nhắm thẳng vào chỗ yếu hại. Vân Khê chú ý tới kiếm pháp của hắn, trong lòng không khỏi sợ hãi than, Lăng Thiên Cung quả nhiên nhiều cao thủ, công phu của nàng còn không bằng một hộ pháp. Xem ra con đường tương lai nàng muốn đi còn rất dài!

Nam Cung Dực thu thập xong hai con mãnh thú vây quanh người hắn, tạm thời nghỉ ngơi, thuận tiện chú ý tình trạng của hai người còn lại. Vừa nhìn hắn không khỏi ngây dại. Thủ pháp giết thú của hai người này có thể nói là tuyệt đỉnh, có ưu, khuyết điểm, vô luận là thủ pháp nào thì hắn cũng không theo kịp. Từ đáy lòng sinh ra một cỗ cảm giác thất bại, bây giờ hắn đã thực sự cảm nhận được cái gì gọi là thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân. Đồng thời hắn càng củng cố lòng mong muốn trở nên mạnh hơn, chuyện mà ngay cả một nữ nhân cũng làm được thì hắn không tin là đường đường một nam nhân như hắn lại không làm được. Từ nay về sau mục tiêu của hắn chính là vượt xa nàng!

Hai mươi lăm tuyển thủ tham gia tranh bá sau khi trải qua sự công kích của mãnh thú thì chỉ còn lại năm người. Ngoài ba người Vân Khê, chỉ còn hai cao thủ Mặc Huyền tứ phẩm của Tây Mộ quốc và Bắc Tương quốc. Đàn mãnh thú là tràn đến quá mức quỷ dị và đột ngột. Chẳng qua chỉ là cuộc thi tranh bá tầm thường giữa năm quốc gia, hoàn toàn không cần thiết phải thiết kế bày đặt tình cảnh nguy hiểm như thế, hai lăm người mà thoắt cái đã chết hai mươi. Thật quá mức kinh người! “Những con mãnh thú này rất lạ, như là có người sai khiến chúng, chúng ta phải cẩn thật hơn mới được, không chừng lại có một đợt khác” Vân Khê lạnh phân tích lạnh lùng.

“Có phải ngươi đã sớm dự liệu sẽ có bầy thú tiến công chúng ta đúng không, cho nên trước đó đã động thủ trên người hắn?” Nam Cung Dực nghiêm nghị nói. “Nếu là rừng mãnh thú, vậy nhất định là rất nhiều, chẳng qua ta không dự liệu được sẽ có nhiều như vậy. Ta chỉ là rắc trên người hắn một ít phấn mà động vật thích ăn thôi.” “Hai người nhìn xem! Bọn họ bình yên vô sự, nhất định có vấn đề trong vụ này.” Phong hộ pháp ở một bên nhắc nhở.

Tầm mắt ba người đồng loạt thay đổi phương hướng về phía hai gã cao thủ Mặc Huyền tứ phẩm. Quần áo của ba người phía Vân Khê đều dính chút ít dấu vết của một hồi đại chiến như là vết rách, vết máu, nhưng hai người kia thì rất lạ, trên người sạch sẽ không nhiễm hạt bụi nào. Đồng đội hai người này chết trận, bọn họ liền kết bạn cùng đi, không biết là do ăn ý, hay là đã quen biết lẫn nhau. Trong nháy mắt cũng nhìn sang ba người Vân Khê. “Vừa rồi các ngươi có chú ý tới hành tung của chúng không?” Vân Khê hạ giọng hỏi. “Không để ý! Vừa rồi loạn quá, căn bản không chú ý kịp hành động của từng người.” Nam Cung Dực lắc đầu nói.

“Ta cũng thế, thực sự là quá rối loạn.” Phong hộ pháp cũng lắc đầu. Vân Khê hạ lông mày suy ngẫm chốc lát, nói: “Chúng ta đi theo bọn họ, bọn hắn nhất định sẽ tìm được hộp báu vật! Nếu ta đoán không lầm thì hai người họ căn bản là con cờ mai phục sẵn của Thánh cung, muốn mượn tay bọn họ để loại bỏ cao thủ trẻ tuổi của ngũ quốc, chiêu này thật là độc ác!” Hai người Nam Cung Dực và Phong hộ pháp đồng loạt gật đầu, cùng quan điểm với nàng.

“Đi bên này!” Vân Khê cố ý tỏ ra đi ngược lại phương hướng với hai cao thủ kia, không lâu sau lại nhẹ nhàng đi vòng trở lại. Ẩn nấp ở chỗ bí mật vừa vặn nghe thấy tiếng hai người. “Làm sao bây giờ? Trước tiên giết ba người đó, hay là lấy hộp báu vật rồi mới giết họ?” “Phe ta mới quan sát một chút thực lực của bọn họ, Tĩnh vương gia thì dễ dàng đối phó, còn cô nương cùng với nam nhân kia có công phu cao mà thời gian rất gấp, sợ là khó đối phó. Để đảm bảo thì chúng ta cứ lấy hộp báu rồi tính! Đừng quên là Hách Liên Tử Phong đã đồng ý tự mình tặng Trảm Lãng kiếm cho người thắng trận!”

Nhắc tới Trảm Lãng kiếm, đáy mắt hai người xẹt qua tia tinh quang. Sau khi thương lượng xong, họ liền lên đường tìm bảo vật. Ba người Vân Khê bước ra từ chỗ nấp, nhìn thân ảnh hai người đi xa, trong đầu Vân Khê hình thành một kế hoạch, trong mắt đẹp lóng lánh vẻ sắc sảo. “Chúng ta chờ bọn hắn ở lối ra.”

Một lúc sau cách cửa rừng không xa, hai gã cao thủ Mặc Huyền tứ phẩm đang đi tới. Một người đang cầm hộp báu vật, tên còn lại ở phía sau không tới một bước. Người đằng trước không biết nghĩ đến điều gì tốt đẹp mà thần sắc có chút đắc ý, khóe môi giương cao, ánh mắt khóa chặt vào hộp báu vật trong tay, đáy mắt sâu kín có tia tham lam. “Chúng ta động thủ đi.” Nam Cung Dực rốt cuộc có chút thiếu kiên nhẫn. Ba người bọn họ mai phục tại lối ra, nhìn thấy hai người đó lấy hộp báu vật từ xa mà đến, liền chực chờ tùy thời mà hành động.

Vân Khê lắc đầu, duy trì vẻ bình thản: “Từ từ, không phải vội.” Lúc này, hai gã cao thủ Mặc Huyền bắt đầu nói chuyện với nhau. “Chúng ta không đối phó với ba người Nam Hi quốc kia sao? Đêm qua Hoàng Long tôn giả ra lệnh cho chúng ta phải loại bỏ đi tất cả cao thủ để tránh việc thế lực ngũ quốc từ từ lớn mạnh.”

“Muốn trừ đi bọn họ sợ là không dễ, nhỡ đâu không cẩn thận lại làm mất hộp báu thì không thể báo cáo với tôn giả đại nhân. Bây giờ chúng ta cứ đi nộp hộp báu đi, rồi đi lấy Trảm Lãng kiếm của Hách Liên Tử Phong, đến lúc đó giao Trảm Lãng kiếm cho tôn giả đại nhân, chỉ cần tôn giả đại nhân vui thì sẽ không quên ta và ngươi.” “Thật không?” Ánh mắt người phía sau đột nhiên ngoan lệ, rút trường kiếm ra khỏi vỏ, lấy khí tế sét đánh không kịp bưng tai đâm vào lưng người phía trước, hạ thủ vừa ngoan độc vừa chuẩn xác, gọn gàng linh hoạt. “Tại…tại sao?” Trong khoảnh khắc đó, hai mắt người đó dữ dội nhìn đồng bọn, sắc mặt khó tin, không lường được đồng bọn chính mình sẽ lại sát hại mình.

Cao thủ phía sau nở một nụ cười tàn nhẫn thị huyết: “Tại sao ư? Bởi vì người chiếm được hộp báu sẽ nhận được Trảm Lãng kiếm! Đồ tốt như vậy sao có thể chia cho hai người?” Nói xong hắn khom người lấy hộp báu kia. “Hưu..”

Một đạo ánh sáng xẹt qua khóe mắt hắn, hắn phải rút nhanh tay trở về mới thoát khỏi nguy hiểm trí mạng kia. Là chủy thủ! Hắn đột nhiên ngẩng đầu, ba người từ cánh rừng hiện ra vây kín hắn.

Đáy lòng cao thủ Mặc Huyền tứ phẩm sinh ra một cảm giác sợ hãi, không phải vì cái gì khác mà là vì khí thế phóng phi đao tuyệt diệu vừa rồi, làm hắn mơ hồ cảm thấy thực lực của mình và đối phương chênh lệch rất lớn. Một chọi một hắn còn chưa chắc đã thắng được, huống chi bây giờ là ba đánh một, tỉ lệ thắng của hắn lại càng nhỏ. Hắn do dự, thất thần trong nháy mắt, nhưng trong nháy mắt này lại quyết định vận mạng của hắn! Ba thanh ngân châm ngay lúc đó bay ra, lao về phía cao thủ Mặc Huyền. Ba cái ngân châm phóng với tốc độ cực nhanh, góc độ quỷ dị, hắn khó lòng phòng bị.

Cơ hồ là ở một khắc cuối cùng, cao thủ Mặc Huyền mới chật vật không chịu nổi, tránh né ngân châm bay vụt, hắn mặc dù mau, nhưng cũng không kịp, một chiếc ngân châm cắm thẳng tắp vào cổ họng của hắn, máu tươi phun ra. Hắn kêu lên một tiếng thảm thiết vang vọng, đôi mắt tràn đầy vẻ không thể tin, lấy tay che cổ họng, ngã xuống bụi đất. Vào thời khắc hấp hối, tay hắn run lên hướng về phía hộp báu, đáy mắt tràn tràn ngập vẻ không cam lòng, chết không nhắm mắt. Hắn không cam lòng cứ như thế dễ dàng chắp tay dâng hộp báu cho người khác, chết cũng không cam tâm! Vân Khê khom người nhặt hộp báu lên, mởi ra nhìn thì bên trong là ba miếng Huyền Linh quả mà Hoàng Long tôn giả đã nói. Ánh mắt Nam Cung Dực và Phong hộ pháp sáng ngời nhưng sau đó nhanh chóng khôi phục bình tĩnh, hai người bọn họ đều là người từng trải cho nên chống được sự hấp dẫn của Huyền Linh quả.

“Vừa đúng ba miếng, chúng ta mỗi người một quả.” Nam Cung Dực không lường được việc nàng không có ý định chiếm riêng cho mình. Theo tính tình của nàng hắn cho là nàng nhất định sẽ nuốt riêng toàn bộ ba miếng Huyền Linh quả. Bởi phong cách của nàng chính là thích chiếm tiện nghi, không chịu lỗ bao giờ. “Ngươi không muốn thì thôi vậy.” Nàng đưa ta ra sắp thu hồi thì Nam Cung Dực bỗng nhiên đoạt lấy Huyền Linh Quả, khó gặp được thời điểm nàng khẳng khái như thế, hắn sao lại có thể bỏ qua?

Vân Khê cười một tiếng, đưa một quả khác cho Phong hộ pháp. “Đa tạ Vân tiểu thư, ta đây từ chối thì bất kính rồi!” “Phải như thế chứ, ta thích người sảng khóa!”

Hai người nhìn nhau cười một tiếng, ăn phần Huyền Linh quả của riêng mình, chợt cảm thấy cả người sung sướng, khôi phục hoàn toàn phần sức lực tổn thất do giao chiến với mãnh thú, càng thêm tràn đầy tinh thần. Những người chờ chực ở ngoài cánh rừng đến giờ phút này đều đã có chút lo lắng, nhất là khi nghe được tiếng ù ù chấn động đất trời từ trong rừng vang ra, mỗi người đều rối rít suy đoán tình huống bên trong. Âm thanh kia tám chín phần là tiếng vang của đàn mãnh thú chạy như điên, đám tuyển thủ mà gặp phải bầy mãnh thú đó e là lành ít dữ nhiều. “Đã lâu như vậy rồi, tại sao không thấy đến bóng dáng một người nào đi ra ngoài? Sẽ không phải là…”

“Phi phi phi…Đừng nói gở, không có chuyện gì đừng tùy tiện nói mò!” “…” “Nhìn kìa, có người đi ra! Hình như là Đại tiểu thư Vân gia.” Trong đám đông có người kinh hô ra tiếng, khiến mọi người dồn sự chú ý tới cửa rừng.

Cô gái với một thân áo trắng nhuốm máu tươi, tay cầm hộp báu, lững thững đi tới, thật giống như vừa đi dạo một vòng trong rừng, không có chuyện gì khác. Chỉ có vết máu trên người nàng nhắc nhở mọi người, nàng vừa trải qua một cuộc huyết chiến tàn khốc. Hách Liên Tử Phong đưa mắt nhìn cô gái áo trắng nhuốm máu, mi tâm nhíu xuống mà không ai nhận ra động tác nhỏ này, song nó xác thực là đã xảy ra. “Vân, Khê?” Long tôn giả có vẻ mặt đặc sắc, cắn ra từng chữ rất là cổ quái, kết cục này nằm ngoài dự kiến của hắn, làm sao hắn có thể chấp nhận?

“Nhanh vào rừng điều tra một chút!” Hắn lạnh giọng sai khiến thuộc hạ. “Tôn giả đại nhân, đây là hộp báu của ngươi, rốt cuộc chúng ta đã không phụ sự mong đợi của mọi người, hoàn thành nhiệm vụ”. Vân Khê đưa hộp báu về phía hắn, khóe môi cong lên tựa tiếu phi tiếu. “Ừ, không sai!” Thần sắc Hoàng Long tôn giả có chút cứng ngắc, liếc mắt thủ hạ một cái, để thủ hạ tiếp nhận hộp báu. Hơn nữa còn đưa ra lệnh bài của đệ tử Thánh cung.

“Nhận lấy lệnh bài, sau này ngươi chính là đệ tử Thánh cung.” Thánh cung? Vân Khê cười lạnh, người khác tưởng tượng Thánh cung thần thánh cỡ nào, song đối với nàng mà nói chẳng có gì đáng ngó ngàng tới.

Nàng đưa tay tới một nửa đường, lúc mà mọi người hâm mộ cho là nàng sẽ đón lấy khối lệnh bài thì nàng lại đột nhiên tránh nó ra, cất giọng nói: “Chỉ là một khối lệnh bài, không bằng vàng thật, nếu như tôn giả đồng ý lấy vàng thay thế lệnh bài thì tiểu nữ sẽ sẵn sàng tiếp nhận.” Xôn xao Nàng lại cự tuyệt lệnh bài? Đây chính là lệnh bài Thánh cung mà mọi người ước mơ mà nàng lại cự tuyệt, đây là lẽ gì?

Hơn nữa nàng còn tuyên bố lệnh bài Thánh Cung không bằng vàng thật… Nàng lại nói ra lời lớn mật như vậy, rõ ràng chính là khiêu khích, khinh thường Thánh cung, Hoàng Long tôn giả làm sao sẽ bỏ qua cho nàng? Mặt Hoàng Long tôn giả âm trầm, lông mày cao vút tà tứ, uy hiếp nói: “Vân Khê, rượu mừng không uống mà thích uống rượu phạt, ngươi có biết kết quả của việc đắc tội Thánh cung không? “Nghe nói Thánh cung là nơi Long thần trú ngụ, rất là thần thánh, Thánh cung nghe theo ý chỉ của Long thần, tạo phúc cho thiên hạ, ban ơn cho chúng sinh. Cho tới bây giờ người Thánh cung luôn coi việc giúp đỡ người nghèo, trừ gian diệt ác là nhiệm vụ của mình, người Thánh cung nào mà ta gặp đều là cao thượng, được mọi người tôn trọng. Ta thật không biết đắc tội Thánh cung thì sẽ như thế nào bởi vì có cái gọi là ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục. Ta nghĩ chỉ cần là người Thánh cung sẽ có tinh thần quên mình này, hơn nữa phát huy nó tới cực đại. Chỉ có như thế mới gây dựng lên Thánh cung, tôn giả đại nhân có thấy ta nói đúng hay không?”

Hoàng Long tôn giả trầm mặc không nói, da thịt khóe mắt kịch liệt run rẩy, có xu hướng bạo động. Vân Khê tin tưởng rằng nếu nơi này không có người ngoài hắn nhất định muốn hung hăng bóp nát nàng, đẩy nàng vào chỗ chết cho thống khoái. “Vân tiểu thư, ngươi thắng cuộc tỷ thí, Trảm Lãng kiếm là của ngươi.” Thanh âm của Hách Liên Tử Phong từ bên cạnh truyền tới. Đáy lòng Vân Khê phút chốc thót lên, từ từ xoay người, đi về phía hắn. Mỗi bước đến gần có cảm giác như là đã trải qua một cuộc đại chiến, rất hao phí tâm lực.

Một tay hắn nâng kiếm, đặt ngang trước người, ánh mắt nhàn nhạt, thâm thúy. Hơi thở quen thuộc kia đập vào mặt, mang theo mùi hương trúc nhàn nhạt, mùi chỉ thuộc về hắn. Tất cả dường như quen thuộc như vậy, song nàng biết, có rất nhiều chuyện đã sớm thay đổi, đã qua thì không quay lại! “Đa tạ!” Nàng đưa tay ra đón kiếm.

Song hắn vẫn nắm chặt thân kiếm không buông ra. Vân Khê bỗng dưng ngước mắt, nhìn thẳng đáy mắt hắn, nơi đó đen mà sâu, giống như một hắc động không đáy, một khi ngã vào sẽ không bao giờ có thể thoát ra. Trong đó có xoáy nước lưu chuyển lên với một cỗ lực lượng to lớn dẫn dắt, từ từ cắn nuốt nàng, làm cho nàng rơi vào tình cảnh vạn kiếp bất phục. “Nữ nhân, tay ta bị thương, băng bó cho ta!”

“Nữ nhân, thuốc trị thương của ngươi đâu?” “Nữ nhân, ta lệnh cho ngươi, nói chuyện với ta!” “…”

Những hình ảnh đó giống như là cưỡi ngựa xem hoa vậy, hiện lên trước mắt, phảng phất như vừa mới ngày hôm qua. Hách Liên Tử Phong lẳng lặng nhìn nàng, màu đen trong tròng mắt càng lúc càng dày, hơi thở quanh thân không ngừng dao động. Bốn mắt nhìn nhau thật lâu, rõ ràng chẳng qua là chỉ trong giây lát mà lại giống như trải qua cả thế kỉ vậy.

Khi Vân Khê phục hồi lại tâm thần thì toàn thân đã toàn mồ hôi lạnh. Rốt cuộc đã đối mặt. Song, có một số việc đã qua, thì đã qua rồi.

Sau khi chảy mồ hôi lạnh, người nàng bỗng nhiên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, nhiều nỗi lòng tích tụ cũng được giải tỏa, không e ngại hắn như trước nữa. “Đa tạ Hách Liên công tử ban thưởng kiếm!” Tay nàng dùng sức, lấy Trảm Lãng kiếm từ trên tay hắn, thứ thuộc về nàng, nàng sẽ không dễ dàng bỏ qua. Từ từ thu hồi tay, Hách Liên Tử Phong thu liễm hơi thở trong nháy mắt, đáy mắt cũng khôi phục bình tĩnh, thật giống như những chuyện vừa phát sinh vừa rồi chỉ là ảo giác.

“Tôn giả đại nhân…” Tên thủ hạ vừa bị Hoàng Long tôn giả sai vào rừng điều tra vội vã chạy về, sắc mặt trắng bệch, vẫn lưu lại một tia sợ hãi. “Tôn giả đại nhân, những người bên trong ….toàn bộ đã chết!” Oanh

Lời của hắn như một tiếng sét từ trên không trung đánh xuống mọi người. Đã chết, toàn bộ đã chết! Tột cùng là có chuyện đáng sợ gì xảy ra mà lại có kết cục tàn khốc như thế?

Lúc này Nam Cung Dực mở miệng, giải thích cho mọi người: “Chúng ta vừa vào rừng không lâu thì gặp được bầy mãnh thú, các cao thủ không may rơi vào miệng mãnh thú, hướng mà chúng ta chạy trốn có tương đối ít mãnh thú đuổi theo nên mới may mắn tránh được một kiếp, còn những người khác không may mắn được như vậy.” Hiện trường sau một hồi lâu tĩnh lặng, bỗng nhiên vang lên tiếng hoan hô. “Thắng, Nam Hi quốc chúng ta thắng!”

“Tĩnh vương gia vạn tuế! Vân tiểu thư vạn tuế!” “Vạn tuế…” Trong làn sóng hoan hô, tâm tình Vân Khê cũng bình tĩnh hơn, nàng từ từ rút ra Trảm Lãng kiếm, mũi kiềm màu bạc theo động tác của nàng tạo ra một đường vòng cung giữa không trung.

Kiếm chợt phát sáng, hàn quang bắn ra tán loạn! Vân Khê múa kiếm, kiếm hướng lên trời! Thân ảnh nàng đón gió, tay áo tung bay, thật giống rồng nổi lên mặt nước, chỉ một thoáng gió thổi ra bốn phía, phong vân biến sắc!

Giống như có một trận gió lốc gào thét mà đến đám người, thổi qua nội tâm mỗi người! Nàng cũng không biết rằng, từ giờ phút này tên của nàng đã in sâu vào lòng dân chúng Nam Hi quốc, không phải là bất nhã chỉ người con gái chưa kết hôn đã có con, hay là nữ nhân phóng đãng, mà thay vào đó là tượng trưng cho cường giả, tinh anh của Nam Hi quốc! Ánh trăng nhu hòa tựa như một tấm sa mỏng che cả vùng đất.

Đêm tối thần bí. Cuộc thi tranh bá kết thúc, tiếp theo là cung yến ăn mừng, đến khi Vân Khê trở lại phòng mình thì đêm đã khuya. Cẩn thận cất Trảm Lãng kiếm xong, Vân Khê mệt mỏi chỉ muốn đi ngủ.

“Hoàng đế được lắm, vì phòng bị Vân gia nên chỉ khôi phục chức quan cho phụ thân, để gia gia tiếp tục nhàn tản ở nhà, chẳng lẽ hắn không sợ sẽ khiến lòng công thần lạnh lẽo?” Vân Khê lẩm bẩm, sau đó hồi tưởng lại ngày hôm nay mấy lần ánh mắt giao nhau của nàng và Hách Liên Tử Phong, nàng phát hiện nàng đã có thể từ từ thản nhiên đối mặt hắn. Hắn tựa hồ cũng không đáng sợ như nàng tưởng tượng, nhưng nếu hắn chân chính là loại người có thù tất báo, thì giờ phút này cũng không để nàng dễ dàng trở về. Hắn tột cùng là người như thế nào? Lãnh khốc vô tình đến có thể ăn huyết nhục của chính mình, hay là có nỗi khổ tâm khác?

Nàng nằm ngửa trên giường, nhẹ nhàng thở dài. Dưới ngọn đèn dầu mờ mờ, nàng đột nhiên nhìn thấy một hộp gỗ lạ đầu giường, điêu khắc tinh tế, có mùi thơm nhàn nhạt, thoạt nhìn màu hộp gỗ, hẳn là có lâu rồi. Ai để ở chỗ này? Vân Khê tò mò, tiện tay lấy đến, mở ra.

Một đôi vòng ngọc xanh nhàn nhạt thật đẹp mê hoặc ánh mắt nàng, có thể nói là cực phẩm! Toàn thân hai vòng ngọc màu xanh ngọc bích, có một chút màu trắng mềm mại, thật giống như làn khói nhẹ, lại như thêu cẩm, nhẵn nhụi, trơn bóng, nõn nà, Vân Khê vừa chạm đến liền cảm thấy ấm áp. Tiếp xúc mà có cảm giác ấm áp chính là ngọc cực kỳ trân quý, hiếm thấy trên đời.

Đam mê nó, Vân Khê thử đem hai cái vòng tay đeo lên tay mình, màu bích lục khiến cổ tay trắng nõn của nàng càng nổi bật, vô cùng mịn màng. Nàng cực kỳ yêu thích đôi vòng tay này! Chẳng qua là không biết ai đặt nó ở đây? Dưới đáy hộp có một tờ giấy, nàng mở ra nhìn thoáng qua, trên có có viết: “Bảo vật gia truyền của Long gia.”

Vân Khê sững sờ, thì ra là đồ của Long Thiên Tuyệt, nhưng tại sao lại đặt ở đầu giường của nàng? Là tặng cho nàng sao? Cười khẽ một tiếng, coi như là hắn tặng tín vật đính ước sao? Lại tùy tiện đặt ở đầu giường mà không tự mình lộ mặt, quá không có thành ý!

Không được, nhỡ không phải là đưa cho nàng mà là nàng tự mình đa tình thì sao? Vẫn là trả lại vòng tay đi, tránh để cho hắn nghĩ là nàng rất muốn làm nữ chủ nhân tương lai của Long gia. “Không phải đâu?” Vân Khê thử gỡ vòng ngọc xuống, lại phát hiện nó như là sinh ra cho nàng vậy, không tháo ra được. Lúc mới đeo vào rõ ràng thấy còn rất lỏng, sao hiện tại lại như là rút đi mấy tấc? Chẳng lẽ vòng tay này có linh tính, căn cứ vào cổ tay của chủ nhân để tự thu nhỏ lại? Vân Khê cắn môi, thử mấy lần vẫn thất bại.

m mưu, đây tuyệt đối là âm mưu! Hắn đoán nhất định nàng sẽ không chống cự được sự hấp dẫn này, muốn nàng thử đeo vào, cố ý để tờ giấy phía dưới mà không phải phía trên vòng ngọc, cho nên đợi đến khi nàng thử đeo xong mới phát hiện tờ giấy thì đã không kịp đổi ý. Long Thiên Tuyệt đáng ghê tởm, lại tính toán nàng thế này, thật là ghê tởm!

Mặc dù ghê tởm, nhưng đáy lòng nàng vẫn có một tia vừa ý ngọt ngào xẹt qua. Hiện tại hắn đang ở đâu? Tại sao không tự mình đến gặp nàng? Hắn có biết là nàng đang rất muốn tìm người chia xẻ tâm tình cùng nàng không?

Tay vỗ vỗ vòng ngọc, môi nàng cong lên, từ từ tiến vào mộng đẹp. “Khê nhi, tỉnh chưa?” Là tiếng nương nàng gọi. Vân Khê mơ mơ màng màng tỉnh lại từ trong mộng, cúi đầu nhìn thấy mình giữ nguyên áo mà ngủ cả một đêm. Lại nhìn về phía đôi vòng ngọc xanh ở cổ tay, nàng không kìm được cười một tiếng, may mà đây không phải mộng.

“Nương, vào đi, ta tỉnh rồi” “Khê nhi, mau chuẩn bị một chút, mọi người tham gia kén rể đã xếp thành hàng rồi đấy, chỉ còn chờ ngươi thôi.” “Kén rể?” Vân Khê gõ đầu mình, chẳng lẽ nàng còn nằm mơ?

“Lơ mơ cái gì thế?” Vân phu nhân nói: “Đại hội kén rể cho ngươi đó, ngươi quên rồi sao?” “Là hôm nay?” Vân Khê không hiểu ra sao, cúi đầu nhìn đôi vòng bích lục, không khỏi có chút do dự: “Nương, ta có thể hủy bỏ đại hội kén rể hôm nay không? Ta đột nhiên lại không muốn kén rể rồi, hắc hắc”

“Sao lại như thế? Hiện tại dư luận đang xôn xao về đại hội kén rể, nếu không làm gì mà hủy bỏ thì người ngoài sẽ nghĩ thế nào về Vân gia, nghĩ gì về ngươi? Hơn nữa, sau này ngươi muốn tìm trượng phu sợ là cũng khó khăn.” Vân Khê bĩu môi nói: “Vậy làm sao bây giờ? Trước đó ta nóng nảy nên mới tùy tiện đồng ý chuyện kén rể, nhưng hiện tại đã nghĩ thông suốt, chuyện nhân duyên, duyên phận mà cưỡng cầu thì không thể hạnh phúc.” “Nương cũng biết chuyện hôn nhân là không thể tùy tiện. Không thì ngươi cứ ra ngoài xem một chút. Nếu không thích thì ta lựa người khiến người ta rút lui, nhưng nhỡ đâu ngươi vừa mắt người nào thì chẳng phải là lương duyên trời ban sao? Đây là tâm ý của nương và nãi nãi, ngươi cứ ra mặt một chút cũng được.”

Dưới lời lẽ khuyên bảo cứng rắn của Vân phu nhân, Vân Khê không có cách nào khác hơn là thay xiêm y, tiếp nhận đề nghị. Trong lòng mơ hồ có chút đau lòng, lừa hắn đi kén rể như vậy nếu hắn biết có thể bị nàng làm tức giận hay không? Đại hội kén rể quả nhiên như Vân phu nhân nói, người người tấp nập, xếp hàng thành hàng dài. Vân Khê thấy vậy mà há hốc mồm, chẳng lẽ nàng nổi tiếng như vậy? Dù thế nào thì nàng cũng là phụ nữ có con, ai lại nguyện ý cưới một nữ nhân mang theo con chồng trước về nhà? “Vân tiểu thư tới!”

“Nhìn đi, đó là Vân tiểu thư! Quả nhiên động lòng người giống như trong lời đồn!” “Đẹp thật! Ai có thể lấy nàng về nhà thật đúng là có phúc a!” “Đúng là có phúc! Tinh mắt đấy! ha ha…”

“…” Vân Khê vừa xuất hiện thì vô số tiếng nghị luận truyền vào tai, nàng khẽ nhăn mi, những người này không phải là sùng bái nàng quá mức mù quáng sao? Hai mắt quét nhẹ hiện trường, có đủ loại nam nhân, to, nhỏ, gầy, yếu, có người đang ngâm thơ, cử chỉ văn nhã, có hào phóng ở tại chỗ uống rượu. Những người này là ai? Xác định đúng là bọn họ tới tham gia đại hội kén rể sao?

“Mẫu thân, mau tới đây! Tiểu Mặc đã giúp mẫu thân thông qua mấy người.” Nghe âm thanh, Vân Khê liếc qua, chỉ thấy cái đầu nho nhỏ của con trai đang ngòi trên ghế thái sư, gót chân đặt trên cái bàn cơ hồ che hết cả đỉnh đầu, từ đầu hoàn toàn không thấy rõ mặt hắn, chỉ có thể nhìn đến tay hắn phe phẩy hai tấm thẻ bài thật to, bên trái là “thông qua”, bên phải là “đào thải.” Tiểu Bạch ngồi chồm hổm trên bàn, ngậm danh sách trong miệng, tùy thời phục vụ chu đáo.

Bạch Sở Mục và Long Thiên Thần thì bảo vệ hai bên trái phải, ba người một thú sủng đang loay hoay không biết trời đất gì luôn. Đầu Vân Khê hắc tuyến, mặt trời lên cao như vậy rồi, bọn họ không sợ phơi nắng sao? Nhìn khuôn mặt khả ái nho nhỏ đang cười của nhi tử, nàng đột nhiên muốn đeo kính râm cho hắn, như vậy thoạt nhìn chuyên nghiệp hơn một chút. “Mẫu thân, ngồi ở đây!” Vân Tiểu Mặc dịch cái mông nhỏ một chút, nhường chỗ cho Vân Khê ngồi.

“Nghịch ngợm!” Vân Khê buồn cười, cạo nhẹ cái mũi nhỏ của hắn. “Mẫu thân, người nhìn mấy thúc thúc này thấy thế nào? Là Tiểu Mặc lựa chọn giúp người, bọn họ nhìn đẹp trai hơn nữa đã nộp vàng, hẳn là có nhiều tiền.” Vân Khê ngẩng đầu, liếc qua, chỉ thấy một đội hơn mười mỹ nam đang đứng thành hai hàng song song nhau.

“Ừ, nhìn vẻ ngoài cũng miễn cưỡng coi là dễ nhìn, chỉ là…” “Tiểu Mặc, con có biết là đang chọn gì không?” Hắn chọn liên tiếp mười mỹ nam cho nàng, chẳng lẽ hắn muốn mười nam nhân làm phụ thân của hắn? Vân Tiểu Mặc biết điều trả lời: “Bà ngoại cùng cụ nội nói là muốn tìm phụ thân cho Tiểu Mặc a.”

“Vậy mà con còn tùy tiện chọn loạn?” Khóe miệng Vân Khê co quắp. Vân Tiểu Mặc nghiêng đầu, cái miệng nhỏ nhắn vểnh lên, nói: “Nhưng mà, Tiểu Mặc vừa mới tuyên bố quy tắc chọn rể, muốn tiến vào bán kết thì phải nộp vàng, mỗi vòng là nộp một lần vàng. Hiện giờ mới bắt đầu vòng sơ tuyển thứ nhất, đương nhiên là càng nhiều người tiến vào bán kết càng tốt, như thế mới thu được nhiều vàng a. Hơn nữa mười người này mới là bắt đầu, sau đó còn nhiều người chưa lựa chọn đó…” Đầu Vân Khê đầy hắc tuyến, nếu sau đó có nhiều người đều vượt qua thì nhi tử sẽ làm sao?

“Đây là ai dạy cho con?” Vân Tiểu Mặc thần sắc chân thật nói: “Đương nhiên là do mẫu thân rồi! Trước kia khi ở Từ Vân am, có nhiều khách hành hương muốn gặp mặt sư thái cầu phúc, cầu bình an, chúng ta chẳng phải cũng làm như thế sao?” Vân Khê bị đánh bại hoàn toàn rồi, thân thể ngã về phía sau, giả bộ làm tử thi.

Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục cười đến vô tâm vô phế, ngã trái ngã phải. “Mẫu thân, người có muốn nhìn kĩ mấy vị thúc thúc này không? Bọn họ thú vị lắm, người này biết kể chuyện xưa, người kia có thể bắt chước tiếng kêu động vật, còn người kia biết làm ảo thuật…” Vân Khê khẽ run lên, tỉnh lại từ trong trạng thái ngay đơ, đáy lòng cảm thán, nhi tử a, ngươi cũng dễ bị mua chuộc như vậy? Chỉ vì người ta biết kể chuyện xưa, biết giả tiếng động vật, làm ảo thuật đã mua chuộc được ngươi?

Ánh mắt nàng buồn rười rượi hướng tới mười mỹ nam. Lông mày chau lên, mang theo vài phần uy hiếp. Hừ, muốn trở thành trượng phu của Vân Khê nàng, không dễ dàng như vậy! Mười vị mỹ nam này lại không sợ ánh mắt ngoan trừng của nàng mà còn cười híp mắt, có chút thân mật cùng mập mờ. Vân Khê túm lấy tấm mộc bài trong tay nhi tử, chỉ vào mười người bọn họ, đồng loạt phê bình từ đầu đến cuối.

“Ngươi, quá gầy, sờ không thoải mái.” “Người này, quá cao, lúc hôn sẽ rất mỏi.” “Người này, quá béo, ôm hắn sẽ làm ta cảm thấy là đang ôm một con lợn!”

“Còn có người này, quá thấp, rõ ràng không cao bằng ta.” Có một vị ở giữa đám đông chủ động đi lên phía trước, phe phẩy cái quạt lông trong tay phong tao vô cùng, chứa đựng nụ cười nói: “Ta không cao, không thấp, không béo, không gầy, hẳn là người thích hợp nhất đi?” “Ngươi?” Vân Khê cho hắn một vẻ mặt ngoài cười nhưng trong không cười, nói: “Ngươi nhiều lời lắm, hơn nữa cười rất đê tiện, mỗi ngày nhìn ngươi sẽ làm ta không nhịn được muốn quất ngươi!”

Mặt nam tử lúc đỏ lúc trắng, quạt lông cũng không động được nữa. Bốn vị vừa mới gặp đả kích vô tình lúc trước rối rít cười to, cảm thấy hết giận, khiến vẻ mặt nam nhân quạt lông đột nhiên biến đổi trở nên đỏ tím. Vân Khê không nhìn hắn, lại tiếp tục phê bình năm vị phía sau.

“Ngươi, đôi môi quá dầy rồi, thoạt nhìn như miếng lạp xưởng.” “Ngươi, đôi môi quá mỏng rồi, không có cảm giác gì cả.” “Ngươi, hàm răng quá vàng, muốn hun chết ta sao?”

“Còn ngươi nữa, hàm răng trắng quá rồi, muốn dọa chết ta sao?” Chín trên mười vị mỹ nàm đều kịch liệt lay động, rốt cuộc đến phiên vị mỹ nam cuối cùng không đợi Vân Khê mở miệng, hắn chủ động đứng ra trước một bước, giành nói: “Cao không được, thấp không được, béo không được, gầy cũng không được; đôi môi dày ngươi không hài lòng, môi mỏng, ngươi cũng không vừa ý, hàm răng vàng hay trắng, ngươi đều bất mãn, vậy ngươi rốt cuộc muốn tìm một nam nhân như thế nào?” “Đúng đó, làm gì có chuyện khắc nghiệt như vậy? Trên đời này còn có nam nhân không có bất kỳ bệnh tật hay tỳ vết nào hay sao?”

Chín vị phía trước bắt đầu không ngừng phản công, những nam nhân đang chờ chực để chọn lựa cũng oán trách theo, nhất thời cả sân oán khí ngất trời. “Dừng! Bây giờ ta đang lựa chọn chồng tương lai, ta tự có tiêu chuẩn của ta, xem không thuật mắt chính là không thuật mắt, có nơi cho lý do của các ngươi sao? Các ngươi nếu không vừa ý thì có thể đi a, ta cũng không ngăn cản!” “Khê nhi!” Vân phu nhân ở một bên bắt đầu nháy mắt, rất sợ nàng đắc tội toàn bộ các nam tử trẻ tuổi ở đây, như vậy sau này còn có ai dám tới tướng phủ cầu hôn nữa. Đáy lòng Vân phu nhân buồn a.

Nghe được tiếng gọi của mẫu thân, Vân Khê mới hơi thu liễm chút ít, ho nhẹ nói: “Không thì như thế này, trong các ngươi ai có thể đoán được trong lòng ta đang nghĩ cái gì, ta sẽ trực tiếp cho hắn thông qua!” Hừ hừ, các ngươi cứ đoán đi, chỉ cần ta không thừa nhận, thì đoán đúng cũng thành đoán sai. Trong viện lập tức xôn xao.

Thế này thì cũng quá khó đi. Không phải là con giun trong bụng nàng, làm sao biết nàng nghĩ gì trong lòng. Sau một chốc lát nghị luận, rốt cuộc có người bắt đầu trả lời. “Vân tiểu thư, nhất định là ngươi đang suy nghĩ nên chọn ai làm tướng công của ngươi đúng không?”

“Tiểu Mặc!” Vân Khê liếc mắt nhi tử một cái, Vân Tiểu Mặc vội giơ tấm bảng “đào thải”. “Vân tiểu thư, ta đoán ngươi đang nghĩ mong nhanh đến buổi trưa, buổi trưa nên ăn cái gì…” “Đào thải!” Ngay cả Tiểu Mặc cũng không nhìn được rồi, trực tiếp quăng cho hắn tấm bảng.

Còn nói tới bữa ăn? Là bản thân hắn đói bụng, muốn ăn sao? “Vân tiểu thư đang nghĩ đến nên gả cho người làm quan hay là cho thương nhân?” “Đào thải!” Vân Tiểu Mặc lại quyết đoán mà giơ tấm bài lên một lần nữa.

“Vân tiểu thư nhất định là đang lo lắng sau khi cưới, có người làm khó dễ nhi tử của ngươi hay không, hắc hắc, tại hạ cam đoan sẽ tuyệt đối đối xử tử tế với hài tử của ngươi…” “Đào thải!” Lần này đến phiên tiểu Bạch cũng muốn giơ mộc bài rồi, người nam nhân này cười đến bỉ ổi, nó không muốn tiểu Mặc gọi hắn là phụ thân đâu. Nhiệm vụ kế tiếp giao hết cho nhi tử rồi, Vân Khê một mình thanh thản uống trà, một mình nhi tử giơ tấm bảng, loay hoay không biết trời đất gì luôn.

Dần dần, cục diện vô cùng náo nhiệt ban đầu đến cuối cùng toàn bộ rút lui lặng lẽ, vấn đề này thực sự rất biến thái, quá khó khăn để đoán. Thậm chí đến cuối cùng, còn chưa mở miệng đã trực tiếp bị “đào thải” rồi! “Tiểu Mặc, cực khổ rồi, nghỉ ngơi, uống trà một chút đi.” Vân Tiểu Mặc lè lưỡi, đầu đầy mồ hôi, thì ra chỉ là giơ tấm bảng cũng mệt mỏi như vậy, thật là việc làm vất vả mà.

Tiểu Bạch lăn lộn đầy bàn, nó cũng không chịu được nữa. Vào thời điểm hai mẹ con đều có chút mệt mỏi, thì một đội người từ bên ngoài đột nhiên xông vào, người cầm đầu trên dưới ba mươi tuổi, mi mục thanh tú, không nhanh không chậm đi vào trong viện. Bước chân hắn vững vàng, đi lại nhẹ nhàng, chạm đất không tiếng động, có thể nhìn ra người này có công lực thâm hậu, tuyệt đối không phải người bình thường. “Vân tiểu thư, đại khái ta biết trong lòng ngươi đang nghĩ gì.”

Vân Khê nhíu nhíu lông mày, không có đáp lại. Đối phương cười một tiếng, dùng thanh âm sống động nói: “Hừ hừ, các ngươi cứ đoán đi! Bất kể các ngươi đoán cái gì, chỉ cần bổn tiểu thư không thừa nhận, cho dù các ngươi đoán đúng thì cũng là sai!” “Phốc!” Vân Khê phun ngụm trà, đối phương thực sự học được miệng lưỡi của nàng quá giống, hơn nữa còn đoán không sai tâm tư của nàng! Người này rốt cuộc là ai? Lại lợi hại như thế?

Lau khóe miệng, Vân Khê cao vút lông mày, hỏi: “Các ngươi đang làm gì? Cũng tham gia kén rể sao? không biết là có thứ tự trước sau sao? Muốn tham gia kén rể thì trước tiên phải nộp tiền ghi danh, sau đó thì xếp hàng vào…” Người mới tới sang sảng cười, chắp tay nói: “hắc hắc, tại hạ là đến ghi danh cho tôn chủ của chúng ta.” Vân Khê hừ lạnh một tiếng, không chút nghĩ ngợi nói: “bản thân hắn không ra mặt, trực tiếp đào thải!”

“Tôn chủ sẽ tới đây rất nhanh thôi, sợ ngươi không tin hắn có tiền cho nên phải trở về Kim Sơn đó!” Hắn hướng về phía sau vỗ tay ba phát, liền có thuộc hạ tiến lên theo thứ tự, trong tay mỗi người đều có năm đến mười hộp hoàng kim, bọn họ đi tới trước gót chân Vân Khê, xếp đầy hộp vàng trên bàn. Khóe mắt Vân Khê có dấu hiệu lay động, sững sờ nhìn từng tên, từng tên thuộc hạ của hắn tiến lên hết lượt này đến lượt khác giống như là không sao hết được vàng vậy.

Một ngọn núi vàng từ từ được xây lên trước mặt nàng, rất là hoành tráng. “Rốt cuộc các ngươi còn bao nhiêu vàng, chẳng lẽ không thể làm xong trong một lần sao?” Mặc dù nàng rất thích vàng, nhưng không biết tại sao nàng lại cảm thấy lạnh sống lưng, cảm giác có cái gì đó không đúng. Người đó lại cười từng tiếng sang sảng, trả lời: “Vân tiểu thư đừng gấp! Ngươi không cảm thấy như vậy rất có tính độc đáo sao?”

Tính độc đáo? Khóe miệng lay động lợi hai, chẳng lẽ hắn không biết cuối cùng vàng vẫn là bị cất lại vào trong rương đấy sao? Làm thế này chẳng những lãng phí nhân lực, vật lực, lại quá mức rêu rao rồi, nhỡ đâu ở hiện trường có người không chống cự được sức hấp dẫn mà phát sinh bạo loạn cướp bóc thì phải làm sao? Ngẩng đầu nhìn lại người khác trong viện, nàng kinh dị phát hiện, trên mặt bọn họ đều rất bình thản, nhìn từng đống vàng chất cao thành đống mà trong mắt cũng không có bất kì vẻ tham lam gì, ngược lại cả đám đều cười hì hì, cười đến thập phần thần bí và cổ quái. Đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ bọn họ không thật lòng đến tham gia đại hội kén rể? mà là do có người xui khiến mà đến?

Có ai to gan như vậy, tìm một đám người đến diễn trò cho nàng? Vòng ngọc, tôn chủ? Đáp án ở đáy lòng vang lên!

Nàng đột nhiên quay đầu nhìn kỹ cái người nam nhân quạt lông vừa bị nàng quở trách, thế nào cũng thấy quen mắt. “Phong hộ pháp?!” Nàng đột nhiên kinh ngạc hô lên. Cơ hồ là phản xạ tự nhiên, nam nhân quạt lông “a” lên một tiếng, nhất thời làm bại lộ thân phận của mình.

Đến lúc Phong hộ pháp kịp phản ứng, mới giật mình nhận ra mình làm lộ chuyện, nghiêm mặt, lộ ra vẻ xấu hổ. “Phu nhân, thuộc hạ cũng chỉ phụng mệnh làm việc, thế nên mong người đừng thù hận thuộc hạ nha…” Nếu nàng thù hằn hắn, vậy từ nay về sau hắn đừng mong có cuộc sống khá giả ở Lăng Thiên Cung. Người vừa tiến vào cũng nhẹ nhàng khoan khoái cười nói: “Tại hạ là Vân hộ pháp, cũng là phụng mệnh làm việc. Phu nhân đại nhân đại lượng, đừng so đo với chúng thuộc hạ.”

Phong hộ pháp và Vân hộ pháp ăn ý liếc nhau một cái, âm thầm truyền tin. Vân hộ pháp khinh bỉ Phong hộ pháp vô dụng, người ta tùy tiện một cái liền lừa được hắn, mà Phong hộ pháp thì khinh bỉ Vân hộ pháp, tranh nhau nịnh bợ tôn chủ phu nhân với hắn, đúng là không biết xấu hổ! Vân Khê không đếm xỉa đến ánh mắt của hai người mà nhướn đôi mi thanh tú, hừ lạnh nói: “Vậy cũng chưa chắc! Ta từ trước đến giờ là người thù dai, có thù tất báo, chẳng lẽ tôn chủ các ngươi chưa nói với các ngươi sao?” “…” Phong hộ pháp và Vân hộ pháp hai mặt nhìn nhau, câm như hến.

Lúc này, từ xa xa ngoài viện truyền đến một thanh âm thanh nhã, trầm thấp, ôn nhuận, mang theo vẻ mát mẻ thấm vào ruột gan: “Khê nhi cực kì thông minh, ôn nhu khả ái, sao lại có thể là người có thù tất báo được?” Đám người tự động tách ra hai bên, Long Thiên Tuyệt mặc trường sam màu đen, xuất hiện trong tầm mắt Vân Khê. Tóc hắn đen như thác, chỉ dùng một cây ngọc trâm đen tùy ý buộc lên, con ngươi đen như mực nhiễm một tia cảm xúc kích động rực rỡ, môi mỏng khẽ mím lên thành độ cung, dưới ánh nắng thanh khiết, nhẹ nhàng mà đến. Khi đối diện với ánh mắt của nàng, nụ cười từ khóe môi hắn từ từ lan ra, lông mày giãn ra, dung nhan trong nháy mắt tràn đầy ý cười sung sướng như tuyết liên nở rộ trên đỉnh tuyết sơn, kinh tâm đoạt phách.

Nụ cười này khuynh đảo chúng sinh, khiến hàng nghìn, hàng vạn thiếu nữ thất sắc! “Bái kiến tôn chủ!” Thanh âm đều nhịp vang dội cả sân. Những người đến đây tham gia kén rể đều đồng loạt bái lạy Long Thiên Tuyệt, trên mặt mỗi người tràn đầy vẻ sùng kính trong ngoài như một, gọi là trong ngoài như một bởi lời nói không phải chỉ là thuận miệng một chút mà phát ra từ nội tâm. Toàn thể Vân gia bị khí thế mạnh mẽ này làm chấn động! Sự uy nghi của Tà tôn còn thịnh hơn so với vua một nước, thật khiến người ta cảm thán không thôi. Khiến người ta phải dần tin vào sự tồn tại của những lời đồn trong truyền thuyết… “chọc người nào thì chọc, ngàn vạn lần không nên chọc vào tôn chủ Lăng Thiên Cung!”

“Yêu nghiệt!” Sau một lát thất thần, Vân Khê không khỏi khẽ lên tiếng. Người này đi đâu cũng không quên phô trương mặt yêu nghiệt của hắn một phen, ai mà gả cho hắn, vậy sau này phải coi chừng cẩn thận, tránh việc hắn trêu hoa ghẹo nguyệt ở bên ngoài! “Phu nhân, ta sao lại là yêu nghiệt được? Ta chỉ là có bề ngoài dễ nhìn hơn một chút, phong độ siêu phàm một chút, nói năng nhã nhặn một chút so với nam tử tầm thường mà thôi!” Đáy mắt Long Thiên Tuyệt sáng rực rỡ như ngọc, nụ cười càng lúc càng sâu.

Phong hộ pháp và Vân hộ pháp liếc nhau một cái, nhất loạt lộ ra ánh mắt sùng bái vô hạn. Ngưỡng mộ a! Da mặt tôn chủ đại nhân thật không phải dầy bình thường, sợ rằng không ai trong Thấm Dương thành có thể so sánh kịp!

Bạch Sở Mục nâng cằm, vẻ mặt trầm tư, miệng nhỏ giọng thầm nói: “Long Thiên Thần, hắn thật là đại ca ngươi?” “Nói thừa! có thể là giả sao!” Long Thiên Thần quái lạ trừng mắt nhìn hắn một cái, chẳng lẽ điều này có thể giả được. Bạch Sở Mục không nhịn được lắc đầu thở dài nói: “Chênh lệch a! người với người sao lại chênh lệch lớn như vậy được? Một người thì ngày ngày bị nữ nhân đuổi bắt, thúc thủ vô sách (không làm gì được), một là cao thủ tình trường, nhìn thủ đoạn, khí thế phô trương kia, có nữ nhân nào có thể chạy ra khỏi lòng bàn tay của hắn? Ừ, ta quyết định, sau này sẽ học hỏi đại ca ngươi a.”

Vẻ mặt Long Thiên Thần lúng túng, ửng đỏ, rất là quẫn bách, ai là ngày ngày bị nữ nhân đuổi bắt? hắn cũng không có cách nào cả. Khóe miệng Vân Khê run rẩy, phải bội phục da mặt dầy của hắn, lại còn làm trò trước nhiều người như vậy. Một tiếng gọi phu nhân làm hại hai má của nàng trở nên nóng bỏng. “Cút! Ai là phu nhân của ngươi?” Rõ ràng là muốn quát lớn, đến miệng lại mang vẻ mềm mại, làm nũng, ngay cả Vân Khê nghe thấy thanh âm đó cũng không khỏi, xấu hổ, ảo não.

Ở một bên, Vân phu nhân thấy vậy thì sửng sốt, đây là đại hội kén rể do nàng một tay an bài, làm sao chỉ trong chớp mắt lại không bình thường? May là thấy chuyện từ trước đến giờ tính tình nữ nhi luôn trong trẻo lạnh lùng, giờ phút này rốt cuộc cũng toát ra kiều thái thiếu nữ nên có, thì tâm cũng thả lỏng hơn. Nàng cười yếu ớt không nói, lùi ra bên cạnh, nhưng không có rời đi. Kịch hay như vậy, nàng cũng không muốn bỏ lỡ.

Khóe mắt Vân Khê thấy mẫu thân cười trộm, khuôn mặt vốn đang đỏ ửng nay lại càng thêm đỏ bừng lên. Ngoan trừng Long Thiên Tuyệt một cái, lại càng hiện rõ kiều thái tiểu nữ nhi. “Vòng ngọc trên tay nàng là bảo vật gia truyền của Long gia, nàng đã đeo nó lên tất nhiên ta phải gọi nàng là phu nhân rồi.” Sóng mắt rực rỡ của hắn vừa di chuyển liền nhìn vào cổ tay của nàng, nụ cười trên môi cũng từ từ tràn ra. Thật quá hèn hạ rồi!

Hắn đúng là nói không biết xấu hổ! Đây rõ ràng là một cái bẫy. Lúc này Long Thiên Thần cũng nhìn thấy đôi vòng ngọc trên tay Vân Khê, không khỏi ồ lên một tiếng: “Ngươi thực sự có thể đeo lên vừa vặn như vậy, xem ra là ý trời.”

“Có ý gì?” Vân Khê không giải thích được. “Vòng ngọc này không phải ai cũng có thể đeo lên, chuyện này có liên quan đến bí mật của Long gia ta…” Long Thiên Thần muốn nói lại thôi, cười hắc hắc nói: “Về chuyện bí mật này, chờ sau khi đại tẩu (chị dâu) chính thức trở thành người Long gia thì đại ca tự nhiên sẽ nói cho ngài biết.” Vân Khê nhịn không được liếc mắt xem thường, hai huynh đệ thật đúng là ăn ý, Bát tự (dùng để đính ước) còn chưa có đâu mà một người thì đại tẩu, một người thì phu nhân gọi thuận mồm như thế.

Khẽ cắn cánh môi anh đào, lòng nàng dần dần hưng phấn lên, hắn làm nhiều chuyện như vậy, phí bao công sức chính là vì muốn tạo bất ngờ cho nàng, tấm lòng chân thành như thế, nàng có lý do gì cự tuyệt đây. “Vô lại, căn bản đây đều là tính toán của ngươi!” Nàng nghĩ một đằng, nói một nẻo. “Vậy nàng muốn làm sao mới được bây giờ?” Long Thiên Tuyệt nhìn xung quanh một vòng, thần sắc biếng nhác nói: “Chẳng phải ở đại hội kén rể hôm nay, nàng muốn chọn cho mình một trượng phu sao? Hiện tại ta cũng tới tham gia, nàng cứ hảo hảo lựa chọn, rốt cuộc là chọn ta làm trượng phu, hay là chọn bọn họ?”

Ánh mắt hắn nhàn nhạt đảo qua, trong nháy mắt tất cả đệ tử Lăng Thiên cung đồng loạt lui ra một bên, nét mặt như có lỗi, đưa lưng về phía hai người Long Thiên Tuyêt và Vân Khê, làm tròn phận sự, dốc lòng làm một cái cây nho nhỏ ở bốn phía sân viện. Phong hộ pháp cùng Vân hộ pháp lại càng thức thời, hai người ngồi chồm hổm một bên, chơi trò đoán số, hoàn toàn biến mình thành người qua đường giáp ất, bính, đinh. Vân Khê thấy tình cảnh này, dở khóc dở cười, toàn bộ những người kia là thủ hạ của hắn, ai dám tranh đoạt nữ nhân với hắn, thế chẳng phải sẽ mất bát cơm sao? Nhìn vẻ mặt đắc ý, ngoài hắn thì không còn ai khác của hắn khiến nàng muốn phát giận, sao có thể để hắn chiếm tiện nghi như vậy, đây chẳng phải là bị hắn làm tức chết sao?

“Đại hội kén rể hôm nay chưa kết thúc, không chừng còn có nam nhân đẹp trai, có mị lực hơn ngươi xuất hiện đó.” “Phu nhân, Lăng Thiên cung chúng ta đã bao vây cả phủ tướng quân rồi, đến con kiến cũng không lọt vào được. Tại hạ đã cam đoan với tôn chủ, nếu hôm nay có người ngoài tiến vào phủ tướng quân, tại hạ bằng lòng chịu phạt rồi.” Vân hộ pháp đang chơi đoán số, quay đầu lại nói chen vào, cười hì hì nói: “Phu nhân, ngài đồng ý đi, đừng cố chấp nữa, đi theo tôn chủ tuyệt đối là chính xác!” Phong hộ pháp cũng không chịu thua kém, vội vàng thừa cơ nịnh nọt: “Đúng vậy! Tôn chủ chúng ta anh minh thần võ, khí vũ hiên ngang, mị lực mười phần, quan trọng hơn là trọng tình trọng nghĩa, tuyệt đối là nam nhân tốt! Phu nhân, ngài liền đồng ý đi, đừng do dự nữa…”

Các đệ tử đang giả bộ làm cây cối cũng rối rít gật đầu, tỏ vẻ đồng ý. Chê cười, nếu hôm nay tôn chủ đón dâu thất bại, vậy bọn họ cũng không được yên ổn. Tôn chủ tích đầy bụng tâm tư, lúc không có chỗ phát tiết thì người khổ nhất chẳng phải là bọn họ sao? Vân Khê im lặng liếc về phía hai người, nghe giọng của bọn hắn thật giống như nếu nàng không đáp ứng bọn họ thì tức là đã tạo một nghiệp chướng nặng nề, nghĩ mà thấy buồn cười. Khóe miệng mân nhẹ, nàng có chút dở khóc dở cười.

Long Thiên Tuyệt quan sát thần sắc Vân Khê, bỗng nhiên tiến lên một bước, nhìn nàng thật sâu, nghiêng người thì thầm bên tai nàng: “Khê nhi, gả cho ta đi! Ta sẽ coi nàng như là sinh mệnh…không, còn quý hơn cả mệnh của ta!” Lần đầu tiên rung động trước một nữ nhân, nàng đặc biệt như vậy, một cái nhăn mày, một nụ cười của nàng cũng khuấy động trái tim của hắn. Chưa từng khát vọng có được tâm nữ nhân nào như bây giờ, vì muốn lòng của nàng, hắn làm gì cũng đều đáng giá.

“Ta…” Sự ôn nhu của hắn, hơi thở của hắn làm nàng mê loạn, lòng nàng cũng dâng trào gợn sóng. Hắn nói, hắn coi trọng nàng hơn cả sinh mệnh của hắn… Lời nói chân thành tha thiết như vậy, hơn cả thề non hẹn biển, không thể phủ nhận, nàng thật rung động rồi.

“Khê nhi, đáp ứng đi! Không nên bỏ lỡ nhân duyên tốt đẹp như thế.” Vân phu nhân ở một bên rốt cuộc mở lòng, đáy mắt dịu dàng tràn đầy nước mắt, có chút vui mừng và cảm động. Long Thiên Tuyệt nắm lấy tay Vân Khê, con ngươi thâm thúy, vững vàng khóa chặt nàng, đợi đáp án của nàng. “Khê nhi, đáp ứng đi! Gia gia ủng hộ ngươi!”

“Nãi nãi cũng ủng hộ ngươi! Ha ha, tiểu tử này nhìn không tệ!” Già trẻ Vân gia nghe hạ nhân truyền báo, biết được bên này có trò hay để xem, nên toàn bộ mọi người đều chạy tới đây. Vân Thanh ngồi ở xe lăn, lặng yên nhìn một màn này, đáy mắt cũng có chút ít gợn sóng.

“Mẫu thân, Tiểu Mặc thích phụ phân! Chúng ta là người một nhà, cùng ở chung một chỗ không phải tốt hơn sao?” Vân Khê cúi đầu cười yếu ớt, sờ sờ đầu nhi tử, nhìn toàn bộ người nhà đều đứng về phía Long Thiên Tuyệt, nàng còn có chỗ do dự sao? Mâu quang như nước chăm chú nhìn hắn, nàng khẽ nắm tay.

Lúc đó, trên môi nở ra vô hạn ánh sáng lộng lẫy, mặt mày tràn đầy ý cười. Giờ khắc này, nàng tuyệt đại tao nhã, toàn tâm đắm chìm trong cảm giác hạnh phúc. Mặc dù là nắm chắc trong lòng, song khi chân chính nhìn thấy nàng đồng ý, Long Thiên Tuyệt vẫn không nhịn được kích động sôi trào.

Hắn đột nhiên tiến thêm một bước, bế cả người nàng lên xoay nàng vòng vòng, giống như tâm trạng hưng phấn tột cùng của hắn lúc này. “Khê nhi, nàng rốt cuộc đã đồng ý” Hắn sung sướng giống như một đại nam hài, càng không ngừng ôm nàng xoay tròn, xoay tròn, biểu đạt tâm tình phấn chấn của hắn. Tay Vân Khê thân thiết ôm chặt lấy cổ hắn, nhiễm sự vui vẻ của hắn mà bên môi bật ra tiếng cười như chuông bạc.

“Chúc mừng tôn chủ, chúc mừng tôn chủ phu nhân!” Lời chúc mừng vang vọng bầu trời lần nữa vang lên trong sân. Lúc này Vân Khê mới ý thức được chung quanh còn vô số quần chúng, trên má trắng nõn đỏ ửng lên, động lòng người: “Mau thả ta xuống, nhiều người còn đang nhìn đó.”

Long Thiên Tuyệt ôm nàng thật chặt, không những không buông lỏng, ngược lại còn chặt hơn, giống như muốn đem cả người nàng dung nhập vào cơ thể. “Tất cả nhắm mắt, bịt tai, ai dám nhìn lén, nghe lén, trừ nửa năm tiền lương!” Hắn vừa dứt lời, ngay lập tức, mọi người trong viện đều một động tác, nhắm mắt, bịt tai.

Khấu trừ nửa năm tiền lương a, ác quá không vậy? Ngày thường tôn chủ cũng rất keo kiệt rồi, thường trưng thu bạc của bọn họ. Nói là suy nghĩ cho tiền đồ của bọn họ, sợ bọn họ không kiềm chế được, mang bạc đi ăn uống, kỹ viện, đánh bạc; không những nhiễm thói quen xấu mà còn cản trở việc xây dựng sự nghiệp ở Ngạo Thiên đại lục, ảnh hưởng đến lợi ích của thế hệ mai sau. Tóm lại là lý do của hắn luôn chính nghĩa như thế, đều là những suy nghĩ đúng đắn, những nhân vật nhỏ bé như bọn họ vĩnh viễn không thể nào sánh bằng. Hiện tại còn muốn khấu trừ tiền lương của bọn họ, vậy trong vòng nửa năm chẳng phải là muốn bọn họ ăn không khí mà sống sao? Mặc dù rất muốn rình coi bát quái nhưng bạc cũng rất quan trọng a.

Già trẻ Vân gia cũng quay đầu đi, tỏ vẻ bọn họ không nhìn lén, cũng không nghe lén. “Tốt rồi, không có ai nhìn lén hay nghe lén rồi. Có thể cho ta hôn một cái không?” Long Thiên Tuyệt cười đến tà mị, mặt mày đều tràn đầy vẻ hoan hỉ, nói xong liền bắt đầu đưa miệng đến gần. Nghiêng đầu tránh né hắn đánh lén, đầu Vân Khê đầy hắc tuyến, nàng rốt cuộc thấy cái gì gọi là bịt tay trộm chuông rồi (lừa mình, không dối được người). Nàng khẽ cắn cánh môi, đầu ngón tay chỉ vào ghế thái sư bên cạnh, chỗ có hai vị tiểu bằng hữu đang tò mò nhìn! Làm sao có thể dạy hư trẻ nhỏ được?

Vân Tiểu Mặc quơ hai chân, mắt to không chớp nhìn bọn họ, hắn cũng rất muốn biết làm sao mẫu thân và phụ thân làm ra tiểu đệ đệ và tiểu muội muội được, hắn rất là mong đợi. Tiểu Bạch ngồi chồm hổm trên đùi của hắn, ngẩng đầu lên, khuôn mặt nhỏ nhắn đầy lông xù cũng mở to hai mắt tò mò tương tự như thế. Long Thiên Tuyệt đánh lén thất bại, có chút thất vọng, quay đầu nhìn nhi tử, nói: “Tiểu Mặc, phụ thân và mẫu thân đi tạo ra tiểu đệ đệ và tiểu muội muội cho ngươi, ngươi phải ngoan ngoãn, thấy buồn thì tìm thúc thúc bá bá trong viện chơi nha, hôm nay đừng quấy rầy mẫu thân ngươi.” Các thúc thúc bá bá trong viện nghe nói như thế, ngay tức khắc nhận lấy nhiệm vụ trọng đại, bọn họ cần phải hầu hạ tốt tiểu thiếu chủ a, điều này sẽ ảnh hưởng tới tiền bạc tương lai của bọn họ.

Vân Tiểu Mặc biết điều, gật gật đầu: “Nga, được rồi! vậy các ngươi phải nhanh một chút, Tiểu Mặc muốn rất nhiều đệ đệ, muội muội.” Vẻ mặt Long Thiên Tuyệt nghiêm túc nói: “Yên tâm đi, trách nhiệm nặng nề này giao cho phụ thân, phụ thân nhất định sẽ cố gắng.” Vân Tiểu Mặc lại gật đầu lần nữa: “Ừ.”

Phụ tử thương lượng, ngươi một lời, ta một câu, thái độ chân thành, nội dung mập mờ, Vân Khê rất xốc xếch! Đến tột cùng là cái gì a? Thân thể đột nhiên nhẹ hẫn, cánh tay hắn nhẹ nhàng ôm lấy nàng bay lên.

Gió mát thổi vào mặt, làm rối tóc loạn tóc mai nàng, Vân Khê thấp giọng hô lên tiếng, đưa tay ôm chặt vòng eo tinh tráng to lớn của hắn. “Ngươi dẫn ta đi đâu?” “Đi một nơi thuộc về chúng ta.” Hắn cười đến cực kỳ mập mờ, làm người ta không nhịn được miên man bất định.

Chỗ thuộc về bọn họ? Trong đầu không khỏi hiện lên tình cảnh trong sơn động mấy ngày trước, mặc dù ngày đầu tiên có chút mất khống chế, nhưng mấy ngày sau đó hắn đều rất thủ lễ. Bởi vì hắn nói, hắn sẽ chờ, chờ đến khi nàng sắp xếp lại tâm tình của mình, mở rộng vòng tay chào đón hắn. Hiện tại, lòng nàng rốt cuộc mở rộng ra với hắn, mà hắn lại muốn dẫn nàng đi thăm lại chốn xưa. Làn da trắng như tuyết không khỏi hiện lên mạt ửng hồng, tâm cũng mãnh liệt nảy lên, hắn không phải là …

Ngoài cửa phủ, điều đầu tiên đập vào mắt chính là một chiếc xe ngựa vô cùng hoa lệ. Cạnh xe ngựa, Băng hộ pháp dẫn đầu một đôi đệ tử đợi ở đây, thấy Long Thiên Tuyệt ôm Vân Khê từ trên trời giáng xuống, Băng hộ pháp lập tức dẫn người nghênh đón. “Tôn chủ, xe ngựa đã chuẩn bị tốt, lúc nào cũng có thể dùng.” Mặt Băng hộ pháp không chút thay đổi, làm người ta có cảm giác lạnh hơn, thân ảnh mảnh mai nhưng bao phủ một tầng u buồn nhàn nhạt. Vân Khê liếc thấy Băng hộ pháp ở chỗ này, vội vàng bảo Long Thiên Tuyệt: “Buông tay!”

“Không buông! Cả đời cũng không buông tay nữa.” Hắn nhợt nhạt cong môi, đột nhiên cúi người, hôn lên cái miệng đỏ au mê người kia, lúc Vân Khê kinh hoảng sắp kêu lên tiếng, hắn quyết đoán lui về, đem nàng ôm vào trong lòng, bước lên xe ngựa hoa lệ. Người bên cạnh xe ngựa sớm vén cửa xe ra, Long Thiên Tuyệt khom người một chút, ôm Vân Khê ngồi xuống. “Băng hộ pháp, hôm nay ngươi cùng Phong hộ pháp và Vân hộ pháp ở lại Vân gia, không cần đi theo.” Thanh âm biếng nhác của Long Thiên Tuyệt truyền ra từ bên trong xe ngựa khiến Băng hộ pháp đang giật mình sững sờ tỉnh táo lại.

“Dạ, thuộc hạ tuân lệnh.” Hít sâu một hơi, Băng hộ pháp nhàn nhạt trả lời. Nếu là của nàng, nàng không tranh giành cũng sẽ là của nàng, không phải là của nàng, cho dù nàng chờ đợi mấy năm, cũng không được chuyện gì. Có lẽ chỉ có Vân tiểu thư, mới có thể mang đến niềm vui vẻ mà tôn chủ chưa bao giờ có.

Chỉ cần có thể thường xuyên canh giữ ở bên người tôn chủ, nhìn hắn cười, nhìn hắn vui vẻ, nàng cũng cảm thấy đủ rồi. Băng hộ pháp ngửa đầu nhìn trời thở dài một cái, bỗng nhiên tâm tình thoải mái rất nhiều. Phần tâm tình vẫn luôn chôn giấu ở đáy lòng quá nặng, nàng cơ hồ không chịu được, hiện tại thì tốt rồi, rốt cuộc cũng tiêu tan. Bên trong xe ngựa rất rộng, đủ để chứa mười người, song chiếc xe ngựa này đã trải qua một cuộc sửa chữa đặc biệt, bỏ hết tất cả ghế ngồi tầm thường, thay vào đó là nhuyễn tháp mềm mại. Chỗ ngồi kia khoa trương đến mức dù là hai người cùng nhau ngủ cũng không có vấn đề, phía ngoài bọc một lớp da cáo trắng tinh, thoạt nhìn thật sạch mềm mại, sờ trắng mịn khoan khoái.

Vân Khê vừa vào xe ngựa, đã được hắn thả xuống lớp da cáo, tay chân chạm đến đâu cũng đều có xúc cảm trắng mịn, mềm mại, làm cho nàng rất thích, chẳng qua là… Thế này cũng làm cho người ta quá mơ màng rồi, khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng cũng đỏ bừng lên. Long Thiên Tuyệt giơ tay lên từ từ đóng cửa xe, đồng thời ngăn chặn ánh sáng từ bên ngoài vào, khiến không khí trong xe trở nên mập mờ, ám muội. Hắn cong thân, chỉ cách nàng có nửa cánh tay, mỉm cười nhìn nàng chăm chú, ánh mắt tỉ mỉ quan sát, nhẹ nhàng mơn trớn cái trán trơn bóng của nàng, lông mi hẹp dài tinh tế, ánh mắt thủy sắc mê ly, cái mũi xinh xắn, gò má trắng bạc, cánh môi mỹ lệ, duyên dáng.

Khi hắn nhìn nàng chăm chú, Vân Khê có cảm giác cả người như bị thiêu đốt, làn da trắng nộn đỏ ửng lên thật mê người, giống như một đóa hoa mặc người hái lấy. “Đừng nhìn ta như vậy!” “Thật đẹp!” Hắn cầm tay nàng lên, nhẹ nhàng hôn lên nó, ánh mắt thâm thúy hiện lên một ánh lửa, tinh tế quan sát nàng từ đầu đến chân, không buông tha cho bất kì chi tiết nào, sâu trong đôi mắt tràn đầy vẻ ca ngợi cùng kiêu ngạo, “Khê nhi, bất kể nhìn thấy nàng lúc nào thì nàng cũng đều mê người như vậy.”

Hắn cúi người, chống nửa thân thể, tiếp tục tỉ mỉ chạm vào nàng, bàn tay to lộ ra ngón trỏ, từ từ trượt từ trán nàng, qua sống mũi, cái môi của nàng… “Nơi này, nơi này, còn có nơi này… rất là mê người!” Hơi thở đàn ông nồng đậm bao quanh Vân Khê, theo ngón tay của hắn không ngừng hướng xuống dưới, Vân Khê không tự chủ ngẩng đầu lên, hô hấp tăng nhanh, khiến cho ngón tay dài của hắn chậm dãi lướt qua cổ nàng, dời về phía giữa hai ngực của nàng.

“Ưm…” Âm thanh yêu kiều từ trong miệng nàng nhẹ nhàng bật ra, Vân Khê ảo não cắn môi, cư nhiên lại phát ra thanh âm chọc người như vậy, nàng hận không tìm được cái lỗ mà chui vào. “Đừng như vậy!” Nàng bắt được ngón tay không an phận kia, chống thân thể, muốn ngồi dậy. Lúc này, xe ngựa bỗng nhiên nảy lên, nàng không kịp đề phòng, lại một lần nữa ngã trở về lớp da cáo trắng thuần. Tóc đen toán loạn trên da cáo trắng thuần, màu trắng đen đánh thẳng vào thị giác Long Thiên Tuyệt, tròng mắt hắn đột nhiên chuyên chú, cả người liền chèn ép xuống dưới, dán vào thân thể của nàng.

“ân…” Nàng một lần nữa kêu lên tiếng, oán hận nhìn chằm chằm khuôn mặt đang cười đến tà mị của hắn, thanh âm không đủ lực vang lên: “Cút ngay! Nếu không ta sẽ không khách khí với ngươi.” Cau đôi lông mày xinh đẹp, giọng hắn vô tội nói: “Không có cách nào, xe ngựa quá nhỏ, tựa hồ không có chỗ ngồi khác.” Xe ngựa quá nhỏ? Không có chỗ ngồi?

Ngực Vân Khê không ngừng phập phồng, xe ngựa lớn như vậy, hắn còn chê nhỏ? Bên cạnh nhiều chỗ trống như vậy hắn không ngồi lại hết lần này đến lần khác muốn gục trên người nàng sao? Nàng đột nhiên hiểu ra, hắn nhất định là cố ý, cố ý đem xe ngựa biến thành như vậy, nơi này là cái chỗ ngồi gì, rõ ràng chính là một loại …giường mà! Lưu manh!

Nghĩ đến ý đồ ác liệt của hắn, khuông mặt nhỏ nhắn của nàng nhất thời phát hồng, cánh tay nhỏ bé dùng sức đánh hắn. “Mau đứng dậy! Nơi này là xe ngựa.” Nụ cười tà mị của hắn càng lớn hơn, song thân thể không có dấu hiệu muốn hoạt động, sau khi tránh thoát cánh tay của nàng, lại tiếp tục gây sự.

“Vậy nếu không phải là ở trên xe ngựa, có phải là sẽ không thành vấn đề đúng không?” “Ta không có nói như vây!” Nàng lớn tiếng la lên, tựa hồ kinh động người đi đường bên ngoài, mơ hồ có âm thanh nghị luận truyền vào trong xe ngựa, Vân Khê càng thêm xốc xếch. Hắn thật có thể tức chết nàng mà, làm cho nàng phát ra bản tính hung bạo!

Vì không để cho hắn làm chuyện xấu được như ý, Vân Khê nhắm mắt lại, quyết định nằm ngay đơ, không để ý đến hắn nữa. Hắn muốn chơi, tự chơi một mình, nàng không ở trên xe ngựa giữa đường phụng bồi hắn được. Chỉ cần vừa nghĩ đến bên ngoài xe ngựa người người qua lại, mà bọn họ ở bên trong xe ngựa gần gũi như vậy, hai gò má nàng lại trở nên nóng bỏng lợi hại. Tròng mắt Long Thiên Tuyệt khẽ cười, nhìn nàng nhắm hai mắt, cái miệng nhỏ nhắn vểnh lên, thần thái đáng yêu, đáy lòng càng thêm ngọt ngào gấp bội. Ánh mắt hắn phút chốc trở nên vô cùng nhu hòa cùng trìu mến, cúi đầu, hôn lên đôi môi nàng, rất dụng tâm, rất nhu tình, rất trêu chọc.

“Khê nhi, nàng có biết…mấy ngày nay ta rất nhớ nàng.” Thanh âm của hắn thuần hậu như rượu mạnh, khiến Vân Khê say mê trong đó, sa vào đại dương ấm áp, quên mất giãy dụa. Nàng tiếp tục nhắm mắt tùy ý hắn dịu dàng yêu thương. Môi của hắn rất mềm mại, hô hấp tinh tế, lại thơm như thế. Vân Khê khẽ động muốn đem lưỡi tham lam tiến vào, tìm kiếm ngọt ngào.

Môi của hắn lúc này lại đột nhiên thu hồi lạo, để lại cho nàng cảm giác mất mát hư không. Tay của hắn lại bắt đầu vuốt ve nàng, chạm rất nhẹ, không dám sử dụng lực đạo nào khác, chỉ sợ lưu lại ấn ký thô lỗ trên làn da trắng nộn như nước. Một chút lạnh như băng chạm đến vùng da thịt trắng mịn non mềm, mùi vị lại ngọt ngào kinh người như thế. Không biết là do quá mức mệt nhọc hay là quá say đắm trong niềm hạnh phúc ấm áp, ngọt ngào mà nàng cư nhiên từ từ chìm vào giấc ngủ.

Đến khi Long Thiên Tuyệt nghe thấy tiếng ngủ nhẹ nhàng của nàng, không khỏi có chút dở khóc dở cười. Tiểu nữ nhân này, lại bỏ hắn, một mình đi ngủ rồi! Chẳng lẽ kỹ thuật của hắn kém như vậy, khiến nàng nhàm chán buồn ngủ?

Trở mình, ngửa người nằm song song bên người nàng, hắn nghiêng đầu nhìn nàng lúc ngủ say, khuôn mặt nhỏ nhắn giống như đứa trẻ đang ngủ yên lành, liền thở dài, đáy lòng dâng lên một cảm giác thỏa mãn chưa bao giờ có. Thật là một tiểu yêu tinh chọc người! Hắn vòng tay ôm nàng vào ngực mình, nhẹ nhàng nâng đầu nàng lên, khiến nàng tựa trước ngực mình.

“Lái xe cẩn thận một chút, đừng quấy nhiễu phu nhân.” Đệ tử ngồi ngoài đánh xe ngựa nghe được mệnh lệnh truyền ra từ bên trong xe, vội vàng lên tiếng, thả chậm tốc độ xe ngựa. Vân Khê chìm đắm trong giấc ngủ ngọt ngào mà không hề biết mình dựa vào cái ôm ấm áp, thoải mái của Long Thiên Tuyệt suốt dọc đường đi. Một cái hôn môi không ngừng, khiến nàng tỉnh lại, nàng lười biếng mở mắt, lại khép lại, cho là mình còn đang trong mộng. Cho đến khi cái lưỡi nóng ướt của hắn chuyển đến vành tai nàng, nàng mới nhạy cảm co cổ lại, tỉnh lại từ mộng đẹp.

“Khê nhi, chúng ta đã đến.” Tiếng cười hồn hậu nhẹ nhàng lượn lờ bên tai nàng, hơi thở nóng rực khiến cho Vân Khê cảm thấy ngứa ngáy vô cùng, cúi đầu chú ý tới tư thế ngủ của mình và tư thế của hai người hiện tại, vẻ mặt nàng bối rối. Đột nhiên ngồi dậy, gõ đầu mình, nàng sao lại bất tri bất giác ngủ thiếp đi? Lại cúi đầu nhìn quần áo trên người mình, may là không có phát sinh chuyện gì!

Người này chuẩn bị cái xe ngựa hoa lệ lại có chút kỳ cục này ngay từ đầu đã không có lòng tốt, nàng ngồi chung xe ngựa với một “lưu manh” có ý đồ bất chính mà lại có thể an tâm ngủ. Lá gan nàng quá lớn rồi hay là yên tâm thái quá với hắn? Thần sắc ảo não cùng mờ ám của nàng lọt vào mắt Long Thiên Tuyệt, hắn cúi đầu cười thanh nhã: “Dọc đường đi chúng ta không phát sinh chuyện gì, nàng có chút thất vọng phải không?” “Biến đi!” Vân Khê trừng mắt liếc hắn một cái, mở cửa xe, lập tức nhảy xuống. Phía sau truyền tới tiếng cười của hắn càng lúc càng lớn. Ngoài xe ngựa ánh nắng tươi sáng, có chút chói mắt, khiến cho Vân Khê có chút không thích ứng được trong thời gian ngắn, đợi đến khi thích ứng được, đập vào mắt là dòng thác nước chảy xiết cùng với một hồ nước trong veo nhìn thấy đáy.

Tâm tình trở nên khoan khoái. Bước nhanh chạy đến bên cạnh hồ nước, quay đầu trừng người phía sau vẫn còn đang cười to, Vân Khê ngoắc ngoắc tay về phía hắn: “Ngươi lại đây!” Long Thiên Tuyệt bất bước về phía nàng, tay áo nhẹ nhàng vung lên, ý cười trên đôi môi mỏng không giảm.

“Phu nhân gọi ta có chuyện gì?” Dừng lại cách nàng một bước, hắn nghiêng thân sát vào mặt của nàng, nụ cười rõ ràng càng thêm mị hoặc. Vân Khê im lặng nhìn khuôn mặt hắn cơ hồ là gần sát chóp mũi của nàng, vươn ra ngón trỏ, điểm vào chóp mũi của hắn, từ từ đẩy ra. “Ngươi có thể đứng đắn một chút không?”

“Được rồi.” Hắn ho nhẹ, biến thành bộ dáng tương đối đứng đắn, một lần nữa trầm giọng hỏi: “Phu nhân gọi ta có chuyện gì?” Khóe miệng Vân Khê lay động lợi hai, cái này căn bản là đổi bao bì mà không đổi thuốc! Thật không chịu nổi hắn! “Mấy ngày nay ngươi đi đâu?”

Hắn lại trở lại bộ dáng tà mị với khuôn mặt tươi cười, từ từ tiến đến sát gót chân nàng: “Nàng nhớ ta sao?” “Không có!” Ngón trỏ chỉ chóp mũi hắn, lần nữa đẩy trở về, Vân Khê có chút bất đắc dĩ, lúc trước sao lại không biết hắn là người vô lại như thế? Hơn nữa trình độ vô lại càng ngày càng tăng. “Ngươi rốt cuộc đi đâu?”

Long Thiên Tuyệt thu lại nụ cười, nghiêng người một bước, chắp tay đứng ở bên hồ nước. Hắn đưa mắt nhìn hướng thác nước, ánh mắt trở nên thâm thúy mà mê ly: “Nàng hẳn là đã gặp Hách Liên Tử Phong đi?” Hắn bỗng nhiên không đầu không đuôi hỏi ra một câu như vậy, khiến cho Vân Khê có chút chột dạ. Không có đạo lý a, chuyện của nàng và Hách Liên Tử Phong hoàn toàn không có người biết, hắn hỏi như vậy là có ý gì?

“Hách Liên Tử Phong là người vừa chính vừa tà, tính tình khó có thể biết trước được. Một mặt, miệng thì biểu hiện ra đối nghịch với Thánh cung, biểu hiện thập đại gia tộc của bọn họ có đầy đủ thực lực, không cần dựa vào lực lượng của Thánh cung. Mặt khác lại chèn ép thế lực Lăng Thiên cung chúng ta, để quảng cáo rùm beng rằng dù bọn họ đối địch với Thánh cung nhưng tuyệt đối không phải là tà phái, mà chân chính là nhân sĩ chính phái – nước đi này đúng là cao minh!” Vẻ tinh quang từ đáy mắt hắn hiện ra. “Cho nên ngươi và Lăng Thiên Cung trở thành bia đỡ đạn…chẳng lẽ việc ngươi đột nhiên rời đi lần này có liên quan tới Hách Liên Tử Phong?” Vân Khê hạ lông mày suy tư. “Hách Liên Tử Phong điều tra ra thời gian gần đây ta luôn ở Thấm Dương thành, cho nên cố ý phái người đi Lăng Thiên cung gây hấn, tạo ra một số rắc rối, muốn ta quay về Lăng Thiên cung. Mặc dù ta không biết hắn làm như vậy là vì sao, nhưng mà hắn cho là có thể khống chế hành tung của ta đơn giản như vậy thì quá coi thường ta rồi. Lăng Thiên cung của ta cũng không phải ngồi chơi không, dù không có ta ở đó, Lăng Thiên cung vẫn vững vàng như thế.” Hắn cười lạnh, thanh âm biếng nhác nói tiếp: “Hắn dám đánh lén ta, vậy ta cũng phải hoàn lại, phái người đi quấy nhiễu hắn hơn nữa…”

“Kết quả thế nào?” Vân Khê bật thốt lên, nhưng trong lòng thì cân nhắc kỹ càng, Hách Liên Tử Phong cố ý dẫn Long Thiên Tuyệt quay lại Lăng Thiên cung là vì mục đích gì? Long Thiên Tuyệt khiêu mi tà tứ, môi cong lên, thần bí cười nói” Kết quả – ta cướp đoạt mấy ngân hàng tư nhân của Hách Liên gia, đem tất cả ngân phiếu cùng vàng giao đến cho nàng, làm sính lễ cầu hôn rồi.” Vân Khê sững sờ, không khỏi cười ra tiếng, người này có tà ác quá không, lại cướp ngân phiếu và vàng người khác làm sính lễ cầu hôn! Hách Liên Tử Phong mà biết người đoạt ngân phiếu cùng vàng của hắn để đưa tới làm sính lễ cho nàng, không biết hắn sẽ có vẻ mặt như thế nào. Có còn giữ được vẻ coi thường, lạnh như băng sao? Đáy lòng nàng cũng sinh ra một ý niệm tà ác nho nhỏ, hơi có chút mong đợi, muốn nhìn một chút trừ vẻ lãnh đạm bên ngoài, hắn đến tột cùng là còn vẻ mặt nào khác.

“Ngươi cũng không có thành ý! Sính lễ lại là đồ đi đánh cướp về, vậy hôm nay không tính là cầu hôn, không thể tiện nghi cho ngươi như vậy được.” “Sính lễ là cướp về, nhưng tâm là thật tâm! Nếu nàng không tin, có thể sờ nơi này, nó không phải là đang đập lên vì nàng sao?” Long Thiên Tuyệt chứa đựng nét cười yếu ớt, cực kỳ vô sỉ kéo bàn tay nàng đặt lên vị trí trái tim hắn.

Vân Khê nhẹ tay đấm hắn một chút, nói: “Nói nhảm! Tim ngươi lúc nào chả đập, nếu nó ngừng đập thì làm sao ngươi có thể sống sờ sờ ở đây được?” Long Thiên Tuyệt không chớp mắt, lẳng lặng nhìn nàng. Không khí đột nhiên trở nên quái dị.

“Khê nhi, đi cùng ta đến Lăng Thiên cung được chứ, chờ nàng đến Lăng Thiên cung, chúng ta sẽ thành hôn. Sau này ba người một nhà chúng ta sẽ sống cùng nhau, ta nhất định sẽ cho các nàng một gia đình hạnh phúc nhất.” Con ngươi đen như đêm khuya của hắn chuyên chú, như không chớp mắt nhìn nàng. Tay bị hắn nắm lấy, lực đạo không mạnh không yếu vừa có lực, vừa chân thật. Vân Khê nhìn lại hắn, ánh mắt hắn vô cùng thật tình cùng thành khẩn, hắn dùng sự chân thành của mình mở rộng vòng tay đón nàng. Chỉ cần nàng gật đầu, là có thể chạm đến hạnh phúc!

Nàng tin hắn có thể mang hạnh phúc đến cho nàng. Lúc trước nàng một mực do dự, băn khoăn trong lòng, song lần này, nàng nguyện ý bỏ đi tất cả băn khoăn, nghênh đón hạnh phúc này, niềm hạnh phúc mà nàng mong mỏi rất lâu rồi. “Khê nhi, nàng có đồng ý chứ?” Tiếng nói của hắn đè nén rất thấp, lại tràn đầy chắc chắn. Nhẹ nhàng nhìn vào ánh mắt hắn, Vân Khê kiễng mũi chân, hơi nghiêng người chạm tới môi của hắn. Cánh môi kề nhau, chỉ là nhẹ nhàng chạm vào liền lập tức tách ra, như chuồn chuồn lướt.

“Ta nguyện ý…” Long Thiên Tuyệt vui mừng khôn xiết, ôm cổ Vân Khê, kéo tới hôn xuống, nuốt hết những lời mà Vân Khê chưa nói hết. Vân Khê không có chuẩn bị, đã bị hắn tiến quân thần tốc, công thành chiếm đất, không ôn nhu như trước mà là cuồng nhiệt, bá đạo, giống như muốn đem nàng nuốt vào trong bụng, mang theo sự cường thế, bá đạo của Long thiên Tuyệt.

Hắn đem tất cả niềm vui sướng dung nhập vào cái hôn mãnh liệt này, hắn chờ đợi lâu như vậy, rốt cuộc thực hiện được nguyện vọng này, đó là chuyện làm người ta mừng rỡ nhất. “Ừ, nghe ta nói đã…” Vân Khê thật vất vả lắm mới tìm được không gian biểu đạt ý kiến của mình, ngoài đỏ mặt tim đập, không khỏi trách hắn nóng lòng. “Còn nói cái gì? Không nghe, không nghe, ta chỉ nghe một câu kia!” Hắn lại đùa bỡn vô lại như vậy, năm ngón tay thon dài nắm chặt đầu nàng, một lần nữa duyệt hôn.

Nụ hôn của hắn nồng nàn giống như lửa nóng hừng hực cháy lên, không ngừng thiêu đốt chính hắn cùng nàng. Vân Khê từ từ chìm đắm trong nụ hôn nóng bỏng, bá đạo của hắn, thần hồn điên đảo. Hai người vốn là đứng ngay cạnh hồ nước, không tới một bước ngắn. Trong lúc triền miên, Vân Khê sơ sẩy một cái giẫm chân vào khoảng không, tiếp theo là Long Thiên Tuyệt cũng cùng ngã vào hồ nước. Vân Khê nổi lên từ trong hồ nước, đầu tóc rối bời dán trên gương mặt của nàng, có chút chật vật. Ngẩng đầu thấy Long Thiên Tuyệt cũng nhếch nhác như vậy, không tự chủ được mà liên tục phát ra tiếng cười lớn réo rắt.

“Ha ha ha…” Tiếng cười thiên chân, tự nhiên, không chút nào che dấu, giờ phút này sự chật vật của nàng không mảy may ảnh hưởng tới khí chất bất nhiễm bụi trần của nàng, trên người nàng phát ra vô vàn ánh sáng rực rỡ khiến vạn vật trên đời mất đi màu sắc. Trong nháy mắt, đôi mắt Long Thiên Tuyệt tràn đầy vẻ kinh diễm, đây là nữ nhân của hắn, hắn có thời gian cả đời từ từ thưởng thức vẻ đẹp của nàng.

“Tiểu yêu tinh, nàng muốn nhìn ta xấu mặt như vậy?” Hắn giơ bàn tay to, cuộn lên một tầng bọt nước đánh về phía nàng đang cười to. Vân Khê rụt cổ lạnh linh hoạt chạy trốn, vẫn bị một dính một chút bọt nước, nàng không cam lòng giội trở lại. “So với lần trước, ta cảm thấy hôm nay chưa đủ!”

Nàng còn dám nhắc lại lần trước? Con ngươi Long Thiên Tuyệt xẹt qua đạo linh quang, bỗng nhiên nghiêng thân về phía trước, ôm nàng vững vàng trong ngực mình. Nước lạnh không làm nguôi lửa giận trong lòng. Hắn nâng cằm nàng lên, cúi đầu hôn vào cái gáy mảnh khảnh trắng nộn của nàng, trằn trọc liếm mút không biết đủ.

“Lần trước thiếu, lần này bổ xung lại!” “Đừng!” Không nên ở chỗ này, Vân Khê ngâm khẽ, có chút khó tự kiềm chế. Long Thiên Tuyệt ngừng tất cả các động tác, đáy mắt ẩn chứa chút mất mát, chẳng lẽ đến giờ phút này, lòng nàng vẫn không hoàn toàn mở rộng với hắn?

Hắn bỗng nhiên thu hồi nụ hôn, đáy lòng Vân Khê cũng dâng lên một cảm giác trống rỗng, nhìn thấy tia mất mát dưới đáy mắt hắn, nàng chủ động leo lên cổ hắn, thanh âm tinh tế, uyển chuyển nói: “Buổi tối, ta chờ chàng ở trong phòng.” Nói xong, nàng chôn đầu vào ngực hắn, xấu hổ không dám ngẩng đầu lên. Lần đầu tiên chủ động mời một người đàn ông đến phòng mình. Ngay cả chính nàng cũng không tin mình có thể nói ra những lời như vậy, nhưng mà nàng không muốn nhìn thấy vẻ mặt mất mát của hắn cho nên không nén nổi mà nói ra.

Long Thiên Tuyệt sững sờ tại chỗ, có chút không dám tin tưởng những gì mình nghe được, đáy mắt sâu như hồ nước, trong nháy mắt biến thành sóng lớn, tinh quang bốn phía. Hắn cúi đầu tìm ánh mắt của nàng, nàng gắt gao nhắm mắt lại, thật giống như là vừa mở mắt nhìn ánh sáng sẽ chết vậy. Vẻ mặt đáng yêu như thế khiến đáy lòng hắn kích động, tình yêu dành cho nàng lại càng nồng nàng hơn. Cưỡng chế niềm vui mừng như điên, hắn ho nhẹ, ra vẻ thâm trầm nói: “Tối nay sao? Ta phải về hỏi bốn vị hộ pháp, xem tối nay có việc gì khác không.” “Ngươi đi chết đi!” Vân Khê cúi đầu hung hăng cắn lên đầu vai hắn, thuận tiện tặng hắn một cước, xoay người chạy lên bờ.

“Ha ha ha…” Lần này đổi lại là Lăng Thiên Tuyệt hắng giọng cười to, hắn cất tiếng hô lên với nàng: “Phu nhân yên tâm, buổi tối ta nhất định đến, không gặp không về.” Chân Vân Khê chạy nhanh hơn, chỉ hận mình không có tiền đồ, sao không đánh bất tỉnh hắn trước đây? Thật là một nam nhân xấu xa!

Được tiện nghi mà còn khoe mẽ! Trên đường trở về phủ tướng quân, Vân Khê vạch ra ranh giới Sở – Hán, kiên quyết không cho hắn vi phạm, cũng không để ý đến hắn. Ai bảo hắn xấu xa, được tiện nghi lại còn giễu cợt nàng! Long Thiên Tuyệt cả đường buồn bực, nhưng là muốn trộm hương nên chỉ có thể bỏ qua tính toán nhỏ nhặt này.

Xem ra sau này vì hạnh phúc của mình, hắn nhất định phải quản tốt cái miệng của mình, đắc tội ai cũng không thể đắc tội phu nhân của hắn! Lúc xuống xe ngựa, Long Thiên Tuyệt xuống xe trước, chờ chực bên cạnh xe. Đợi Vân Khê ra ngoài, liền chủ động tiến lên, hành động như một gã sai vặt. Hắn ưu nhã vươn một cánh tay, mỉm cười nhìn Vân Khê: “Tiểu nhân cung thỉnh phu nhân xuống xe.”

Vân Khê liếc xéo hắn một cái, khóe miệng cong lên, đưa tay về phía hắn. Sau khi mượn lực đạo của hắn xuống xe ngựa, nàng vuốt vuốt mái tóc dài, ngẩng đầu nói: “tiểu Tuyệt tử, an bài chu đáo rồi chứ!” Nói xong, thân ảnh mảnh mai của nàng đi về phía cửa phủ, trên miệng đều tràn đầy vẻ đầy nụ cười đắc ý. Có thể khiến đường đường một đời Tà tôn làm gã sai vặt của nàng, không uổng công nàng tới đây một lần.

“Ha ha ha…” Dưới đáy lòng nàng cười thoải mái, trong miệng cũng cười lên tiếng, hết sức hả hê. “Tiểu Tuyệt tử?” Trán Long Thiên Tuyệt hiện lên mấy cái hắc tuyến, hôm nay hắn đã biết cái gì gọi là qua cầu rút ván rồi. Một thanh âm cười khẽ truyền đến từ phía sau, mang theo vài phần ẩn nhẫn.

Ánh mắt lạnh lẽo của hắn quay lại trừng lên, khiến cho tên thuộc hạ đánh xe sợ đến thân thể cứng ngắc, không dám cử động. “Nếu ta biết chuyện này truyền ra ngoài, ngươi biết hậu quả rồi chứ…” “Biết! Thuộc hạ nhất định giữ bí mật, tuyệt đối không nói cho người khác biết phu nhân đặt biệt hiệu cho ngài…” Tên thuộc hạ vừa nói, vừa thấy sắc mặt tôn chủ tựa hồ lạnh mấy phần, hắn vội vàng lấy tay trực tiếp chặn miệng mình, tránh để mình càng nói càng sai.

Long Thiên Tuyệt buồn bực trừng mắt nhìn hắn một cái, xoay người, sải bước về phía cổng lớn phủ tướng quân. Vân gia gia yến. Vân gia già trẻ đều tập trung về phía Long Thiên Tuyệt, mở ra một công đường thẩm vấn tại nhà.

Dĩ nhiên, bởi vì liên quan đến thân phận bối cảnh hùng hậu của Long Thiên Tuyệt nên giọng hỏi của Vân gia cũng tương đối khách khí và uyển chuyển. “Long tiểu tế, trong nhà còn những ai? Song thân đều khỏe chứ?” Vân Khê nhìn vẻ mặt hiền lành hỏi thăm của Vân lão gia tử, rất là im lặng.

Long tiểu tế? Đây là loại xưng hô gì? Hơn nữa bọn họ còn không thân thiết đến thế. Cúi đầu ăn cơm, Vân Khê quyết định không nhìn lão gia tử, nhưng mà nàng cũng cảm thấy rất hứng thú với đáp án này. Biết Long Thiên Tuyệt lâu như vậy, ngoài việc biết hắn có một đệ đệ, còn nàng không biết đến những người nhà khác của hắn. “Bẩm báo gia gia, trong nhà tại hạ có không ít huynh đệ tỷ muội, song thân cũng đều khỏe mạnh, chỉ là…nhà bọn họ cách nơi này khá xa. Ta và Thiên Thần từ nhỏ thất lạc họ, không có cách nào đến chỗ họ, nhưng biết chắc lúc này họ rất ổn.” Nói về thân nhân của mình, đáy mặt Long Thiên Tuyệt nổi lên một vẻ buồn bã khó tả, không chỉ có tâm tình hắn xuống thấp, Long Thiên Thần cũng cúi đầu thở dài.

“Không có cách nào đến chỗ bọn họ? Tại sao? chẳng lẽ chỗ ở của bọn họ, người bình thường không đi đến được?” Vân Khê tò mò xen mồm vào hỏi. Long Thiên Tuyệt trầm ngâm một chút, suy nghĩ xa xăm, ánh mắt trong suốt khẽ tối sầm, rồi từ từ sáng lên. “Chuyện này sau này ta sẽ từ từ nói cho nàng biết, con dâu xấu cuối cùng cũng phải gặp cha mẹ chồng.”

Ngữ khí của hắn rất chân thành, giọng rất nghiêm túc, Vân Khê rất xốc xếch, rất im lặng, cũng rất muốn đâm đầu vào khối đậu hũ. Làm sao mà nam nhân này chưa nói được mấy câu, lại bắt đầu đùa giỡn nàng? Chẳng lẽ đùa giỡn nàng, khiến nàng lúng túng chính là thú vui lớn nhất của hắn? Trên bàn tràn đầy tiếng chê cười.

“Mẫu thân, cha mẹ của phụ thân chính là gia gia và nãi nãi của Tiểu Mặc. Bọn họ nhìn thấy Tiểu Mặc, sẽ thích Tiểu Mặc sao?” “Tiểu Mặc thông minh, khả ái như vậy, bọn họ dĩ nhiên sẽ thích.” Long Thiên Tuyệt ôm Tiểu Mặc lên đùi của mình, vỗ về cái đầu nhỏ của hắn, đáy mắt vẫn xẹt qua vẻ buồn bã dị thường. Vân Khê vẫn nhìn chăm chú vào hắn, tự nhiên nhìn thấy, xem ra gia tộc của hắn không đơn giản như nàng tưởng tượng. Hiện tại hắn không muốn nói, như vậy nàng sẽ không hỏi, nhưng nàng tin tưởng có một ngày, hắn sẽ nói ra cho nàng biết.

“Tiểu Mặc, ta là thúc thúc của ngươi, sau này không cho ngươi đòi bạc của ta nữa nhé. Thúc thúc là người nghèo, cuối cùng đều phải xin tiền của phụ thân ngươi, cũng nhiều tháng nay hắn không phát tiền lương cho thúc thúc rồi.” Long Thiên Thần nhân cơ hội đâm chọc, nơm nớp lo sợ, liếc trộm sắc mặt của đại ca hắn. “Mẫu thân nói, huynh đệ cũng phải tính toán rõ ràng, giống như là thúc thúc a, biểu cữu a, càng thân thì càng phải rõ ràng.” Ánh mắt nho nhỏ của Vân Tiểu Mặc nhẹ nhàng nhìn qua hướng Dung Thiếu Hoa, mang theo vài phần khinh bỉ. Dung Thiếu Hoa bị đôi mắt nhỏ của hắn thoáng nhìn, toàn thân bắt đầu đổ mồ hôi, không ngừng dùng sức phất phất chiết phiến trong tay, thuận tiện nhấc lên, ngăn cản đôi mắt nho nhỏ của cháu họ.

Hắn không phải là người biểu cữu vẫn nợ tiền không trả kia sao? Vân Khê cũng theo nhi tử, cho Dung Thiếu Hoa một ánh mắt khinh bỉ, giọng nói nhàn nhạt vang lên: “Tiểu Mặc, nhìn rõ thế giới này chứ, thực tế tàn khốc. Trên đời này luôn có một số người, bên ngoài nạm vàng, bên trong thối rữa! Nhất là những người đứng trong bảng xếp hạng thập đại mỹ nam biến thái, nói cái gì là tinh anh của thập đại gia tộc, kết quả thì sao? Làm người ta thất vọng cực độ!” Chiết phiến trong tay Dung Thiếu Hoa run rẩy mấy cái, rốt cục không nhịn được, ho khan vài tiếng nói: “Không phải là mười vạn lượng bạc trắng sao? Có cần bỡn cợt ta không đáng một đồng thế sao?”

Lúc này Long Thiên Tuyệt hảo tâm lên tiếng nhắc nhở: “Hiện tại đã không phải là mười vạn lượng bạc trắng rồi, dựa theo thông lệ giang hồ, tiền nợ chưa trả, tính lãi mỗi ngày, từ khi ngươi nợ tiền đến nay chừng mười ngày rồi, ít nhất phải trả hai mươi vạn lượng bạc trắng.” Dung Thiếu Hoa có chút kích động: “Sao ta không biết có loại thông lệ giang hồ này? Rốt cuộc là người nào định, lúc nào định?” Long Thiên Tuyệt vừa vuốt đầu nhi tử, vừa lười biếng nói: “Thông lệ giang hồ vừa mới ra lò! Về phần người định, xa tận chân trời gần ngay trước mắt.” Biết cũng phải làm thế!

Dung Thiếu Hoa rốt cuộc hiểu rõ một chân lý, đó là không có chuyện gì thì ngàn vạn lần không nên trêu chọc cả gia đình này, hơn nữa cũng không thể nợ bạc nhà này, bởi mỗi người bọn họ đều là thần giữ của, keo kiệt không chịu được! Lớn như vậy, nhỏ cũng thế, thật là một gia đình cực phẩm a! Vân phu nhân thấy sắc mặt cháu mình lúng túng, không đành lòng, liền chủ động đánh lạc sự chú ý của mọi người. “Nghe nói hiền tế (con rể ngoan) ở Lăng Thiên cung trên Ngạo Thiên đại lục, tương đối cách xa Nam Hi quốc, không biết sau khi các ngươi thành thân có thể thường xuyên trở lại Nam Hi quốc thăm người thân không?”

Nhạc mẫu (mẹ vợ) gọi một tiếng “hiền tế” khiến đáy lòng Long Thiên Tuyệt sung sướng một trận, hắn híp đôi mắt hẹp dài lại, cười yếu ớt, ấm giọng nói: “Xin nương yên tâm, ta sẽ thường xuyên đưa Khê nhi và Tiểu Mặc trở lại thăm người thân. Mọi người cũng có thể đến Lăng Thiên cung ở, đoàn tụ với mẫu tử Khê nhi, ở lâu cũng không vấn đề gì, Lăng Thiên cung còn có nhiều phòng trống.” Trái một nương, phải một gia gia, hắn đúng là không coi mình là người ngoài a! Vân Khê mím môi cười, đồng thời cũng không quên quăng cho hắn một ánh mắt xem thường, đáy lòng cũng ấm áp. Hắn đường đường là một đời Tà Tôn mà người trong thiên hạ nghe thấy đều biến sắc, lại có thể vì nàng mà tôn trọng người trong nhà nàng như thế. Phần tâm ý này mà nàng không cảm nhận được thì nàng đúng là người vô tâm vô phế rồi. Trong lúc suy tư, một bàn tay từ dưới mặt bàn bắt được cái tay nhỏ bé của nàng, nắm trong lòng bàn tay của hắn. Bàn tay hắn ấm áp, còn có một tầng mồ hôi mỏng, tuy nhiêu rất có lực, vững vàng bắt lấy tay nàng, vô hình trung tiếp sức cho nàng.

Vân Khê không né tránh, cảm động bởi tâm ý chân thành của hắn. Lúc này Tiểu Mặc bắt đầu ngáp, đôi mắt lim dim: “Mẫu thân, Tiểu Mặc mệt rồi.” “Được, mẫu thân đưa Tiểu Mặc đi ngủ.”

Đang muốn tránh thoát bàn tay của Long Thiên Tuyệt, đột nhiên hắn dùng bí âm truyền tới: “Tối nay, không gặp không về.” “Khụ khụ…” Vân Khê thiếu chút nữa bị sặc, khuôn mặt nhỏ nhắn phát hồng, mặc dù hắn dùng bí âm, chỉ có một mình nàng mới có thể nghe được, song vào lúc này làm người ta không khỏi mơ màng. “Khê nhi, ngươi không sao chứ? Mặt sao lại hồng như vậy?” Vân phu nhân ân cần hỏi thăm.

“Không có chuyện gì, chỉ là ho khan thôi.” Vân Khê lén lút đạp Long Thiên Tuyệt một cước, ôm nhi tử, vội vã rời đi. Nếu không đi, còn không biết hắn truyền bí âm kỳ cục như thế nào nữa. Nhiệt khí tràn ngập gian phòng, Vân Khê ngâm cả người trong thùng nước tắm, nhắm mắt lại, vẻ mặt hưởng thụ. Hơi nước bốc lên khiến gương mặt tuyệt sắc đỏ bừng, hết sức mê người. Một thân da thịt trắng như tuyết bóng loáng như gấm vóc, thấp thoáng dưới ánh nến nhu hòa, xinh đẹp như gốm sứ. Tóc dài đen nhánh xõa xuống, một nửa nhẹ nhàng nổi trên mặt nước, một nửa khác vờn quanh sống lưng của nàng, giống như một con rắn đen nhỏ, nàng tựa như tinh linh trong đêm tối, toàn thân tỏa ra sức hấp dẫn trí mạng.

“Tối nay, ta chờ chàng trong phòng!” “Tối nay, không gặp không về.” Nghĩ đến chuyện sắp phát sinh đêm nay, da thịt tuyết trắng của Vân Khê nhất thời nhiễm lên tầng đỏ ửng, cả người cơ hồ bốc cháy lên.

Hiện tại nàng đang tắm rửa sạch sẽ, giống như là sắp trở thành tế phẩm cho Long thần, nghĩ mà đã cảm thấy buồn cười. Song, bởi vì là hắn nên có chút mong đợi giờ phút tốt đẹp kia. Cùng người mình yêu làm loại chuyện đó là nguyện vọng đẹp nhất của một nữ nhân, nàng cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù có chút khẩn trương, có chút sợ hãi, nhưng nhiều hơn là kích động và hưng phấn. Cửa sổ gian phòng đột nhiên bị một trận gió làm vỡ.

Qua bình phong, nàng nhìn thấy bóng người nhảy vào từ cửa sổ, động tác lưu loát, sạch sẽ, không tiếng động rơi xuống. Người tới thân hình cao to, thân ảnh cao to in bóng lên bình phong, giống như một ngọn núi nguy nga. Theo từng bước hắn tiến về phía bình phong, ngọn núi kia cũng hướng tới phía nàng. “Ngừng! Chờ một chút! Ta… Ta còn chưa chuẩn bị tốt.” Vân Khê đỏ mặt tim đập, hắn nhảy cửa sổ mà vào, cũng không lên tiếng trước, hại nàng trong khoảng thời gian ngắn không biết làm sao, tim đập như trống. Thân ảnh cao lớn nghe tiếng dừng lại.

Hắn dừng trước tấm bình phong, im lặng không lên tiếng, hô hấp cũng rất ổn định, song Vân Khê lại cảm nhận được ánh mắt nóng bỏng mãnh liệt của hắn., phảng phất xuyên thấu tấm bình phong mỏng kia thiêu đốt toàn bộ người nàng. Hắn như vậy quá mức đáng sợ, khiến đáy lòng càng thêm hoang mang, rối loạn, không biết làm sao. “Ta… ta có chút khẩn trương, làm sao bây giờ?” “Bằng không… bằng không tối mai chúng ta … sao ngươi không nói lời nào? Mất hứng sao?”

“Quên đi, ngươi vào đi!” Nàng đơn giản nhắm mắt lại, tính toán anh dũng hi sinh, sớm cũng chết, muộn cũng là chết, hắn muốn thì tự mình động thủ đi, nàng mặc kệ. Cước bộ không có tiếng động, chỉ có tiếng quần áo ma sát, làm nàng cảm giác được sự hiện hữu của hắn.

Hơi thở nam tính nồng đậm tiến tới gần, lòng nàng cũng càng nhảy lên, mùi trúc hương nhàn nhạt bay vào chóp mũi của nàng, mùi này… Một cái tay xoa đầu vai nàng, lòng bàn tay vuốt ve làn da non mịn ở bụng nàng, lưu lại ấn ký nhợt nhạt. Xúc cảm xa lạ cắt đứt suy nghĩ của nàng, nàng nhắm chặt hai mắt, lòng cơ hồ muốn nhảy ra khỏi cổ họng. Một cái tay khác giơ lên chạm vào cổ nàng, hơi thở quen thuộc một lần nữa tới gần, trên môi nhiều hơn một lực đạo mềm mại, lạnh như băng, đó là một nụ hôn tràn đầy cướp đoạt hơi thở, đôi môi vừa dán lên, lưỡi đối phương liền tiến quân thần tốc vào, tùy ý quấy lộng cổ họng nàng. Hắn cướp đoạt khí tức của nàng, cướp đoạt hô hấp của nàng, cướp đoạt ngọt ngào của nàng…

Thân thể đột nhiên bị hắn kéo lên từ trong nước, Vân Khê đột nhiên rơi vào một vòng ôm lạnh như băng, một cái tay của hắn vòng qua ôm cái ót của nàng, một tay khác di chuyển trên người nàng. Bàn tay rõ ràng lạnh như băng, nhưng lại châm lên ngọn lửa trên người nàng, nhiệt độ không ngừng tăng lên. Sao hắn lại nóng lòng như thế? Vân Khê bị hắn hôn gần như không thể hô hấp.

Lại là tiếng phá cửa sổ mà vào. Làm sao lại có người đêm khuya xông vào phòng nàng? Vân Khê bỗng dưng mở mắt, khuôn mặt phóng đại trước mắt đập vào mắt nàng, hai mắt nàng trợn tròn.

“Ngô…” Nàng dùng sức dời khỏi người trước mắt, toàn thân cảm thấy xấu hổ. Thế nào lại là hắn? Nàng lại hiến tế sai đối tượng rồi! Quay đầu, Long Thiên Tuyệt mặc trường sam màu đen giờ phút này đang đứng ngay cạnh bình phong, đôi mắt thâm trầm đen thui gắt gao nhìn nàng cùng nam nhân bên cạnh, một cỗ hơi thở nguy hiểm đáng sợ bao phủ hắn, thậm chí nàng còn cảm thấy có một trận hàn ý lấy hắn làm trung tâm đang bùng nổ, khí thế mãnh liệt!

“Thiên Tuyệt” Vân Khê nhất thời ngây dại, có chút mờ mịt, nàng rất sợ Long Thiên Tuyệt hiểu lầm nàng, trong khoảng thời gian ngắn không biết nên giải thích tình huống trước mắt như thế nào. Nàng hoàn toàn quên mất, giờ phút này mình đang trần như nhộng đứng trong thùng tắm cứ như vậy trần chuồng, bị kẹp giữa hai nam nhân, là cảnh tượng cỡ nào không hài hòa. Long Thiên Tuyệt thuận tay cầm lên một bộ xiêm y từ bên bình phong, trải ra giữa không trung, hai ba động tác đã bao lấy nàng trong đó, trực tiếp kéo nàng từ trong thùng tắm ra ngoài, ôm vào trong ngực của hắn. “Ngoan, đi mặc xiêm y.” Thanh âm của hắn không cao không thấp, mang theo từ tính nồng đậm cùng dịu dàng, ôn nhu.

Vân Khê ngước mắt nhìn hắn, nhưng hắn đang không nhìn nàng, toàn bộ tầm mắt của hắn rơi vào vị khách không mời mà đến đối diện, mâu quang lúc sáng lúc tối, sâu không lường được. Nhìn theo tầm mắt của hắn, nàng nhìn thấy Hách Liên Tử Phong, đôi môi của hắn phá lệ đỏ bừng, đó là dấu vết lúc vừa rồi ra sức còn lưu lại. Hắn không có nhìn nàng, toàn bộ lực chú ý rơi vào người Long Thiên Tuyệt, mâu quang thâm trầm, càng lúc càng đáng sợ. Thế nào lại là hắn? Tại sao hắn lại muốn hôn nàng? Chẳng lẽ hắn vẫn luôn tồn tại tâm tư như vậy với nàng? Hay là hành vi tối nay của nàng quá mức phóng đãng rồi, mới khiến một người luôn lạnh nhạt, vô tình cũng sẽ động tâm như vậy?

Hai nam nhân nhìn lẫn nhau, trầm mặc lại trầm mặc, hơi thở nguy hiểm trên người đều phun trào mãnh liệt, khiến Vân Khê cảm nhận được áp lực vô hình. Nàng bỗng nhiên không cảm giác được sự hiện hữu của mình, nên cẩn thận lui ra, ăn mặc chỉnh tề. Đợi đến lúc nàng đi ra phía bình phong, lại phát hiện hai người biến mất. Cửa vẫn đóng, chỉ có tán lá bồn hoa bên trên bệ cửa sổ là đang lay động kịch liệt. Hai người này không phải là đi tìm chỗ khác để đánh nhau đấy chứ?

Làm sao lại xảy ra chuyện này? Còn có Hách Liên Tử Phong rốt cuộc sao lại đến đây, không có lí do gì lại xuất hiện ở phòng nàng, hơn nữa còn là nhảy vào từ cửa sổ? Hai người này có vẻ đều thích nhảy cửa sổ mà vào, chẳng lẽ cửa phòng nàng hỏng? Vân Khê dùng sức lắc đầu, hiện tại chuyện này không phải trọng điểm, trọng điểm là bọn họ tranh chấp nhưng vạn lần đừng liên quan tới tai nạn chết người a!

“Huyền Dực, hiện thân!” Trên bầu trời phủ tướng quân, rồng bay lượn vòng, ngâm lên thành tiếng kinh động đến tất cả mọi người trong phủ. Vân Khê nhảy lên lưng Huyền Dực, cũng chẳng quan tâm chuyện gì khác, chỉ huy nó, tìm kiếm tung tích của hai người Long Thiên Tuyệt và Hách Liên Tử Phong.

Trên đỉnh Tây Sơn, dưới bóng trăng, hai đại cao thủ đang tỷ thí kịch liệt! Vân Khê cưỡi Huyền Dực tìm kiếm một hồi lâu ở phụ cận Thấm Dương thành, cuối cùng tìm thấy thân ảnh hai người ở đỉnh Tây Sơn. Dưới bóng trăng, chỉ mơ mơ hồ hồ nhìn bóng dáng hai người đánh nhau, khí thế ngất trời. Chỉ đại khái dựa vào màu sắc quần áo mới có thể phân biệt được thân phận của hai người, còn lại nàng cũng không thấy rõ cái gì. Lực phá hoại của hai người này thật lớn, mỗi lúc đều lưu lại khe rãnh thật sâu trên đỉnh núi, mỗi lần giao phong cũng khiến mặt đất rung chuyển. Dưới sức tàn phá của hai người, cả tòa Tây Sơn có nguy cơ sụp đổ. Song bọn họ cũng không có ý tứ muốn dừng lại, ý chí chiến đấu ngày càng trào dâng, huyền khí quét ngang khắp ngọn núi, Vân Khê cả kinh không dám đến quá gần, để tránh họa vô đơn chí.

Vân Khê có chút lo lắng, kiễng chân ngắm nhìn, song nàng cũng không thấy rõ ai thắng ai thua, ai chiếm thế thượng phong, đây chính là sự chênh lệch giữa cao thủ và người kém cỏi mà. Giờ phút này, nàng tựa hồ không nên lên tiếng, không nên quấy nhiễu bọn họ, chỉ có thể lặng yên chờ đợi bọn họ phân ra thắng bại. “Chủ nhân, sức mạnh hai người nam nhân này đều khủng khiếp! Lúc trước ta còn tưởng rằng thực lực của Long Thiên Tuyệt đã đủ dọa người, không nghĩ tới còn có một người khác cũng dọa người giống như hắn.”

Nghe được thanh âm khẽ run của Huyền Dực, Vân Khê thở dài, nhớ tới sáu năm trước mới gặp gỡ Hách Liên Tử Phong, hắn tựa hồ dùng toàn bộ thời gian cùng tinh lực vào việc tu luyện Huyền giai, suốt thời gian năm năm, ngày đêm không nghỉ. Có thể có được thành tựu ngày hôm nay, không thể bỏ qua cố gắng của hắn. “Chẳng lẽ vì muốn nhanh chóng làm bản thân mạnh lên mà hắn làm ra chuyện rợn người kia?” Vân Khê thở dài từ đáy lòng, nói thật ra, nàng cũng không hi vọng hắn có việc gì. Bởi vì ngoài chuyện hắn làm nàng hoảng sợ, hắn tựa hồ chẳng bao giờ làm chuyện thương tổn nàng, thậm chí tính mạng của nàng cũng là do hắn cứu, còn để cửu chuyển linh đan trân quý ở chỗ nàng, có thể thấy được bản tính của hắn chưa chắc lãnh khốc vô tình như hắn biểu hiện ra bên ngoài. Không hi vọng Hách Liên Tử Phong có chuyện, nhưng nàng càng không hi vọng Long Thiên Tuyệt có chuyện.

Ánh mắt di động, nàng đột nhiên liếc thấy bóng dáng một người dưới chân núi, hắn bước đi như bay, thân ảnh như gió, hư ảnh của hắn còn ở chân núi, song người của hắn đã sớm nhảy đến giữa sườn núi. “Là Hoàng Long tôn giả!” Vân Khê nhận ra được thân ảnh của người nọ, trong lòng đột nhiên cả kinh. Hắn lén lút lên núi không phải là muốn thừa dịp Long Thiên Tuyệt và Hách Liên Tử Phong đang liều chết đánh nhau để đánh lén, loại bỏ cả hai người đó chứ? “Này, Hoàng Long tôn giả, trễ thế này còn không ngủ, rảnh rỗi lên núi tản bộ sao?” Vân Khê đón gió đứng trên lưng Huyền Dực, vẫy tay với người trên sườn núi.

Hoàng Long tôn giả phát hiện mình bị bại lộ hành tung, phải dừng lại, quay đầu nhìn về phía Vân Khê trên lưng Huyền Dực. “Ngươi quả nhiên thuần phục Huyền Long, điều này chứng mình hung thủ giết đệ tử Thánh cung của ta trong khe núi chính là ngươi! Ngươi làm sao chối cãi?” Hoàng Long tôn giả cười âm lãnh, ánh mắt như móc câu. Tiếng cười réo rắt của Vân Khê vang khắp ngọn núi, ngoắc ngoắc tay về phía hắn nói: “Có bản lĩnh, ngươi hãy tiến lên giết ta a! Ta liền đứng ở đây chờ ngươi!”

Ghé mắt nàng nhìn thấy rõ ràng động tác kịch chiến của hai người đồng thời chậm lại, thân ảnh hai người cũng từ từ hiện ra rõ ràng. Lòng Vân Khê nóng lên, quả nhiên mình đoán đúng rồi, chỉ có mạo hiểm bản thân thì mới có thể ngăn cản hai người tiếp tục giao chiến. “Hoàng Long tôn giả, nghe nói ngươi thu phục được Hoàng Long, mà ta thu phục được Huyền Long, không thì ngươi gọi tiểu tử kia ra, chúng ta tỷ thí một chút?” Hoàng Long tôn giả bị nàng kích như vậy, lập tức nổi giận, hướng lên bầu trời, kêu lớn: “Hoàng Long, hiện thân.”

Xung quanh im ắng, không có động tĩnh, ngay cả hai người trên đỉnh núi cũng ngừng đánh nhau. Long Thiên Tuyệt và Hách Liên Tử Phong đồng thời thu tay, lui về phía sau, giữ vững khoảng cách an toàn nhất. Áo bào phần phật như nhau, ánh mắt như mũi tên giống nhau.

Bọn họ liếc nhau một cái, nhất tề đem ánh mắt hướng tới thiếu nữ đứng trên Huyền Long đang lớn lối khiêu khích giữa không trung kia. Tiểu tổ tông, chẳng lẽ nàng ngại mệnh quá dài, cho nên tiện thể đụng vào đó? Hoàng Long tôn giả há lại là người dễ trêu chọc?

Long Thiên Tuyệt khẽ nhíu mày, vừa phòng bị Hách Liên Tử Phong, vừa lo lắng cho nàng. Nữ nhân này…, tâm trạng Hách Liên Tử Phong khẽ động, mâu quang lóe lên, tâm tư khó dò. “Di? Tiểu Hoàng Long của ngươi đâu? Chẳng lẽ bị tiêu chảy, không có khí lực chạy đến?” Vân Khê tiếp tục xem thường, đáy lòng đang cùng Huyền Dực âm thầm trao đổi.

“Huyền Dực, ngươi so với Hoàng Long, rốt cuộc thực lực của ai mạnh mẽ hơn?” Huyền Dực hừng hực phun ra hơn thở, rung đùi kiêu ngạo, bí mật truyền âm nói: “Thiên Địa Huyền Hoàng, lấy Thiên là trưởng, theo thứ tự trở xuống, chữ Huyền đứng trước, như vậy thực lực của ta tự nhiên thắng được hắn!” “Vậy thì tốt!” Vân Khê hơi buông lỏng tâm tình.

Huyền Dực lại nói tiếp: “Chẳng qua là, Hoàng Long dù thế nào cũng là huynh đệ ngày xưa của ta, ta thực sự không muốn giao thủ với nó.” “Ta cũng không muốn ngươi chủ động giao thủ với nó, chẳng qua là tự vệ. Nếu nó không động thủ với ngươi thì ngươi cũng không cần động thủ với nó, nhưng nếu nó nghe theo hiệu lệnh của chủ nhân nó, muốn giết chúng ta, như vậy chúng ta chỉ có cách toàn lực phản kích. Bởi vì lúc đó nếu không phải nó thì chính chúng ta phải chết, giữ được tính mạng mới là quan trọng nhất. “Ừ, nghe chủ nhân.”

Sắc mặt Hoàng Long tôn giả đỏ lên vì tức giận, thật là nữ nhân tức chết người không đền mạng, hôm nay hắn không thể không giáo huấn nàng một chút, cho nàng biết thế nào là trời cao đất dày! Rất xa từ chân trời, tiếng rồng ngâm thật dài vang đến. Thanh âm rồng ngâm, càng lúc càng gần.

“Di, không phải là Hoàng Long à? Sao lại đen thui giống như con cá trạch vậy?” Vân Khê lên tiếng, cảm thấy ngoài ý muốn, nàng còn tưởng rằng Hoàng Long danh ứng với ý nghĩa là sẽ có một thân màu vàng, nhưng thật không nghĩ tới nó lại là con rồng đen, hơn nữa không phải là đen nhánh, trên người có không ít tạp sắc, thật đúng là có chút chướng tai gai mắt. Hoàng Long giống như nghe được lời của nàng, đột nhiên gầm thét lên, quay cuồng giữa không trung. “Chủ nhân, ngài chọc giận Hoàng Long huynh rồi, Hoàng Long huynh ghét nhất là người khác nói nó giống như cá trạch đấy. Mặc dù nó đích thực là quá xấu, còn không bằng một phần mười của ta, nhưng mà nó điên cuồng lên cũng rất đáng sợ.” Giọng nói vừa khoe khoang, vừa lo lắng của Huyền Dực vang lên.

“Đừng có tâng bốc kẻ khác, diệt uy phong của mình a! Không phải là một con cá trạch nhỏ sao? Chẳng lẽ nó có thể ăn ngươi?” Huyền Dực bị nàng kích, vội vàng chấn hưng tinh thần nói: “Sao có thể? Chủ nhân cứ yên tâm đi, giao cho ta, ta nhất định khiến nó chịu không nổi!” Bên kia, Hoàng Long tôn giả cũng bay người, nhảy lên lưng Hoàng Long, trợn mắt trừng Vân Khê, lạnh giọng quát lên: “Chỉ biết khua môi múa mép mà coi là bản lĩnh sao? Hôm nay bổn tôn sẽ dạy dỗ ngươi một phen! Hoàng Long, xuất toàn lực của ngươi xông lên cho ta!”

“Muốn giết nàng, phải hỏi ta trước đã!” “…” Trên đỉnh núi, hai cái bóng người đồng thời bay lên.

Chỉ một thoáng, bốn người hai rồng giao chiến trên bầu trời, còn mạnh mẽ hơn chiến ý ở bầu trời Tây Sơn vừa rồi, va chạm bộc phát ra càng không thể vãn hồi! Chân trời, muôn vàn tiếng sấm vang lên, mấy tia chớp đánh xuống, giữa đêm trống vắng càng thêm u ám cùng thần bí. Nhưng nếu giờ này có người tới gần Tây Sơn sẽ phát hiện trên bầu trời Tây Sơn rồng cuốn hổ chồm (khí thế mạnh mẽ), mây đen cuồn cuộn, sấm sét đầy trời, phảng phất như đã tới ngày tận thế.

Hai con rồng giao chiến một chỗ che chắn hơn nửa bầu trời, ánh trăng và ánh sao trở nên u ám. Đuôi rồng thỉnh thoảng quét đến ngọn núi, đá văng mảng lớn đất đá xuống dưới chân. So với trận kịch chiến của hai con rồng thì tình hình chiến đấu của bốn người cũng không hề thua kém.

Trong bốn người, thực lực của Vân Khê là yếu nhất, căn bản không thể chống đỡ được thực lực của Hoàng Long tôn giả. May mà có Long Thiên Tuyệt và Hách Liên Tử Phong che chắn trước người nàng, khó có được lúc hai người tạm thời vứt bỏ hiềm khích trước đây, hợp tác ăn ý, gắt gao dồn đánh Hoàng Long tôn giả. Thấy mục đích của mình đạt được, Vân Khê không khỏi vui vẻ trong lòng. Khi bọn hắn che chở cho nàng, nàng cũng không quên thỉnh thoảng tung ngân châm ám toán Hoàng Long tôn giả. Hoàng Long tôn giả vẻ mặt độc ác, cơn thịnh nộ không ngừng tăng lên. Việc Long Thiên Tuyệt và Hách Liên Tử Phong lại liên thủ đối phó hắn hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của hắn. Hắn cho là hai người bọn họ đánh túi bụi, không thể nào còn nhàn hạ bận tâm đến chuyện bên này, hắn có thể nhân cơ hội mà thu thập nữ nhân ghê tởm này, sau đó thu phục Huyền Long, vãn hồi tổn thất cho Thánh cung.

Song, sự thật thường ngoài dự đoán của mọi người. Long Thiên Tuyệt và Hách Liên Tử Phong lại liên thủ, hơn nữa cả hai đều gắt gao che chở nữ nhân kia như đang che chở bảo bối vậy. Hai mắt hắn trở nên hung bạo ngoài kinh ngạc còn là tràn đầy giận dữ. Nếu biết sớm hai người ngày coi trọng nữ nhân kia như vậy, hắn nên sớm bắt nữ nhân này dùng để uy hiếp bọn họ thì có lẽ hắn không cần phải giống như bây giờ, mệt mỏi mà chống đỡ sự chèn ép của cả hai người.

Chết tiệt! Nữ nhân kia còn dám phóng ám khí đến chỗ hắn? “A… ta muốn giết ngươi!” Cả tòa núi đầy dẫy tiếng gào thét của hắn xen lẫn tiếng rồng ngâm.

Vân Khê vô tâm vô phế, khẽ cười: “Đại thúc, đừng kích động, kích động hại thân! Xem thân thể của ngươi hư nhược (yếu đuối) như vậy, nếu mà bị thương nữa, sợ là sau này rất khó bồi bổ lại. Vậy các nữ nhân kia phải làm sao bây giờ? Hạnh phúc nửa đời sau tràn ngập vắng vẻ a. Nhỡ đâu các nàng không nhịn được, hồng hạnh xuất tường, khiến cho ngươi đội nón xanh vậy thì ngươi không phải được gọi là Hoàng Long tôn giả mà đổi thành con rùa mai xanh là được rồi.” Khóe miệng Long Thiên Tuyệt bỗng nhiên run rẩy, tiểu yêu tinh hại người này, thật đáng yêu! Khóe miệng Hách Liên Tử Phong rõ ràng cũng có dấu hiệu lay động, nàng từ trước đến giờ vẫn vậy, nói chuyện không kiêng nể gì cả, tức chết người không đền mạng!

“Phốc!” Hoàng Long tôn giả phun ra một ngụm máu tươi, thực sự bị lời của nàng làm tức điên. Động tác của hắn vừa chậm lại, Long Thiên Tuyệt và Hách Liên Tử Phong trong chớp mắt liền ép tới phía trước. Một trước một sau, hai thanh kiếm đồng thời đâm xuyên thấu trái tim của hắn, hai mắt hắn hung bạo, dữ dằn, tràn đầy huyết sắc, chết không nhắm mắt. Hoàng Long thấy chủ nhân bị giết, nhất thời tức giận ngửa đầu lên trời gầm thét, điên cuồng mà vung đuôi đánh tới hai người Long Thiên Tuyệt và Hách Liên Tử Phong. Thế công kích của nó quá mãnh liệt, hai người chỉ có thể tạm tránh đi, khi bọn họ lui ra khỏi không gian công kích thì Hoàng Long không có truy kích bọn họ, mà là ngậm lấy chủ nhân của nó, bay vút lên, biến mất ở nơi xa trong màn đêm. “Đừng đuổi theo!” Vân Khê đột nhiên quát lên, ngăn cản ý niệm muốn đuổi theo của Huyền Dực.

“Người vô tình, Long hữu tình!” Vân Khê nhìn phương hướng Hoàng Long biến mất, cúi đầu nói một câu. Hai đạo ánh mắt phóng đến kéo nàng từ trong tình trạng thất thần. Nàng quay đầu nhìn lại, đồng thời đối mặt với ánh mắt của Long Thiên Tuyệt và Hách Liên Tử Phong. Phút chốc, trong đầu hiện ra tình cảnh ở phòng nàng lúc trước, tuyệt sắc dung nhàn của nàng nhiễm lên một tầng đỏ ửng. Dưới bầu trời đêm, tóc tai nàng rối bù, y phục tơ lụa nhẹ nhàng theo gió bay lên, làn da trắng nõn nà như tuyết ửng hồng càng thêm rung động lòng người. Hai chân nàng trắng muốt không một tấc vải, mắt cá chân trơn bóng, ngón chân lung linh khả ái, toàn bộ bại lộ trong không khí, gợi cảm mà trêu chọc, làm người ta không nhịn được muốn tiến lên hôn.

Vạt áo đơn bạc bay trong gió, hình dáng bên trong như ẩn như hiện làm cho người ta miên man bất định. Giờ phút này nàng, đẹp kinh động lòng người! Hai nam nhân lẳng lặng nhìn nàng, đáy mắt đều là si mê nóng bỏng.

Vân Khê cảm thấy ánh mắt khác thường của bọn họ, không khỏi theo tầm mắt của họ nhìn xuống, lúc này mới phát hiện ra khi đi ra cửa, vì quá vội nên quên đi giày. Nhưng là dù nàng không đi giày, bọn họ cũng không cần dùng ánh mắt này nhìn nàng chứ? Đáy lòng có chút phiền chán, chẳng lẽ hai người này đều có si mê biến thái như vậy?

Bị bọn họ nhìn cho không được tự nhiên, Vân Khê ho nhẹ, cố gắng phá vỡ không khí không bình thường này: “cái kia… sắc trời không còn sớm, tất cả mọi người về nhà sớm một chút, nghỉ ngơi đi!” Long Thiên Tuyệt đầu đầy hắc tuyến, tiểu nữ nhân này, xảy ra chuyện như vậy, tình địch lại ở trước mắt, nàng bảo hắn làm sao ngủ yên? Nghĩ tới cảnh trong phòng nàng vừa rồi, lửa giận từ đáy lòng hắn lại bốc lên. Hắn trợn mắt nhìn về phía Hách Liên Tử Phong, khẩu khí sặc mùi thuốc súng: “Hách Liên Tử Phong, không nghĩ tới đường là thiếu chủ đứng đầu thập đại gia tộc như ngươi cư nhiên không biết liêm sỉ, tiến vào phòng nữ nhân của người khác, người rốt cuộc có biết hai chữ xấu hổ viết như thế nào không?”

Hách Liên Tử Phong thu liễm con ngươi đen đặc, tức giận dâng lên từ đáy lòng, ngữ khí trầm thấp: “Nữ nhân của người khác? Làm sao ngươi biết nàng không phải là nữ nhân của ta? Nếu bàn về việc biết nàng trước hay sau, sáu năm trước ta đã biết nàng, khi đó, ngươi đang ở đâu? Bản thân ta muốn hỏi một chút, đường đường một đời Tà tôn như ngươi, vì sao lại muốn gây họa cho một phụ nữ đàng hoàng? Chẳng lẽ ngươi không biết rõ tình cảnh của mình hiện tại mà muốn đem đến tai họa cho Khê nhi sao?”

“Câm miệng! Khê nhi là tên để ngươi gọi sao?” Hàn khí quanh thân Long Thiên Tuyệt đột nhiên tăng vọt, giống như một trận cuồng phong giữa không gian núi cát đá, chỉ một thoáng, cát bay, đá lăn đầy trời, che kính tầm mắt người. Sáu năm trước? Sáu năm trước hắn ta đã biết Khê nhi? Sự thật này khiến đáy lòng hắn hết sức tức giận!

Vân Khê cắn môi dưới trong vô cùng buồn bực. Hách Liên Tử Phong chết tiệt, lúc trước không nói một lời nào với nàng, nàng còn tưởng rằng hắn đã bỏ qua chuyện cũ. Ai ngờ hắn cố ý chọn lúc này, cố ý vạch trần chuyện sáu năm trước trước mặt Long Thiên Tuyệt, điều này làm sao nàng chịu nổi? “Ta và Khê nhi sáng chiều mỗi ngày cùng ở chùa Tử Vân năm năm. Ta bị thương, nàng liền băng bó vết thương cho ta; ta múa kiếm, nàng lẳng lặng ở một bên quan sát; nàng có tâm sự dù vui hay buồn cũng tìm nói hết cho ta… quan hệ của ta và Khê nhi như vậy thì một người ngoài như ngươi có thể so sánh được sao?” Thanh âm Hách Liên Tử Phong khàn khàn, chậm dãi kể chuyện như tiếng nỉ non giữa đêm khuya.

Song lọt vào tai Vân Khê lại là một đạo sấm sét hung hăng đánh xuống đầu nàng, khiến nàng thương tích đầy mình! Nàng ra sức cắn môi. Biết hắn lâu như vậy, đây là lần đầu tiên nghe được một đoạn văn dài như thế từ trong miệng của hắn. Song, nội dung kinh người của hắn lúc này lực sự quá đả kích nàng.

Hắn rốt cuộc là muốn làm gì? Muốn đẩy nàng vào biển lửa để thiêu đốt sao? còn sợ nàng không đủ hỗn loạn sao? Nàng hồi hộp nhìn về Long Thiên Tuyệt, cảm thấy thân ảnh của hắn không ngừng run rẩy trong gió đêm, đáy mắt hắn có hai vòng nước xoáy tối tăm xoay tròn, phảng phất có thể cắn nuốt cả đêm tối, sự lạnh lẽo quanh thân cũng phát ra ngày càng nồng đậm. Vân Khê nhìn hắn, đáy lòng không khỏi rét run, rất sợ hắn đột nhiên xông tới đánh nàng một chưởng, trực tiếp đánh bay nàng!

“Hách Liên Tử Phong, ngươi khốn kiếp! Ngươi rốt cuộc là có rắp tâm gì? Không phải là lỡ hẹn sao? Ngươi liền trả thù ta như vậy?” Vân Khê lập tức sáng suốt mà thay đổi phương hướng, mắng Hách Liên Tử Phong: “Hơn nữa, ban đầu là ngươi nói muốn ta chờ ngươi, nhưng ta không có đồng ý, cho nên ngươi không có tư cách chỉ trích ta!” Ánh mắt thâm trầm của Hách Liên Tử Phong quét tới đây, yên lặng nhìn nàng, rất lâu sau cũng không nói một câu. Vân Khê bị hắn nhìn có một chút hoảng sợ, thẳng thắn nói tiếp: “Ngươi đừng tưởng khích bác tình cảm của ta và Thiên Tuyệt! Ta đã đồng ý với hắn, sẽ gả làm vợ hắn, ta rất nhanh sẽ là nữ nhân của hắn, cho nên sau này đừng tiếp tục quấy rầy cuộc sống của ta!”

“Không phải rất nhanh mà là tối nay sẽ trở thành nữ nhân của ta!” Thoáng một cái giống như cuồng phong, thân hình Long Thiên Tuyệt đột nhiên tới bên cạnh người nàng, bàn tay to mạnh mẽ ôm nàng vào ngực mình. Khóe môi hắn cong lên, đột nhiên cúi đầu, hung hăng hôn lên môi nàng. Đầu lưỡi nóng bỏng hôn cái miệng nhỏ nhắn, phấn nộn của nàng mang theo tham muốn giữ lấy, thật giống như muốn nuốt chửng sạch sẽ mùi vị của người khác còn lưu lại trên nó mới thôi. Nữ nhân của hắn, đừng có ai nghĩ đến giành được nàng! Vân Khê bị sự xuất hiện đột nhiên của hắn dọa đến một chút, trực giác muốn né tránh, nhưng năm ngón tay thon dài của hắn giữ chắc cái gáy của nàng, không đồng ý cho nàng thối lui. Trốn không được thì không thể làm gì khác hơn là thuận theo ý hắn, hai tay vòng lên cổ hắn, từ từ đáp lại hắn. Nàng biết, hắn muốn làm Hách Liên Tử Phong tức giận.

Mặc dù thủ đoạn này có chút không quang minh, nàng cũng sẽ phối hợp với hắn, chẳng qua nàng không hiểu đến tột cùng là Hách Liên Tử Phong có tâm tư gì với nàng, thực sự chỉ là đơn thuần thích nàng cho nên mới tranh giành với Long Thiên Tuyệt sao? Ở chùa Từ Vân cùng hắn gần gũi năm năm, nàng chưa từng nhìn thấu tâm tư của hắn, là hắn chôn giấu quá sâu, hay là nàng quá trì độn trong chuyện tình cảm rồi? Trước chuyện đó, nàng đã sớm quen với việc hắn lạnh lùng và lãnh khốc, nàng không sợ hắn, cũng không kị hắn bởi vì lòng nàng cô tịch, cho nên đáy lòng không khỏi sinh ra cảm giác đồng cảm với người cô tịch giống mình. Cho nên nàng muốn thử đến gần hắn, tìm hiểu nội tâm của hắn, thay đổi hắn, đồng thời an ủi sự cô tịch của mình. Nếu chuyện kia chưa từng phát sinh, có lẽ đến nay bọn họ vẫn là bạn bè, nàng có thể đi quan tâm hắn, nói chuyện phiếm với hắn, nhưng không liên quan gì đến tình yêu cả. Nàng chỉ đơn thuần coi hắn là bạn bè, chưa bao giờ coi hắn như một nam nhân để phó thác chung thân.

Hách Liên Tử Phong, rốt cuộc trong lòng ngươi đang nghĩ gì? Rốt cuộc muốn thế nào? Không thấy được thần sắc Hách Liên Tử Phong lúc này, cũng không thấy vẻ mặt hắn quá mức lạnh lùng, mà chỉ nghe được tiếng khanh khách rung động của các đốt ngón tay hắn, trong lòng Vân Khê không khỏi thấp thỏm. Bất thình lình có một trận cuồng phong thổi tới, cát đá bay đầy trời, đánh vào người Vân Khê và Long Thiên Tuyệt, khiến hai người phải tạm thời dừng lại nụ hôn nóng bỏng này.

Điên rồi, toàn bộ đều điên rồi! Vân Khê gần như sụp đổ. Tâm tư nam nhân, thật là khó đoán!

.