Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 2 - Chương 20

Chương 24-25. Cung yến

Nếu hắn bất nhân, vậy thì đừng trách ta bất nghĩa, đáy mắt Vân Khê nổi lên từng đợt ánh sáng lạnh lẽo, người ta đã khi dễ lên trên đầu Vân gia, nàng nếu còn có thể nén giận đi nữa, nàng đã không phải là tiểu thư Vân gia. “Khê nhi, ngươi muốn làm cái gì” đáy lòng Vân Dật lo lắng, rất là khẩn trương, bởi vì hắn thấy được đáy mắt nữ nhi nổi lên sát khí, giống y ánh mắt nàng lúc ở cuộc thi tranh bá, khi vung lên một kiếm chém cao thủ của Tư đồ gia ra làm hai mảnh. Người của Tư đồ gia muốn giết thì cứ giết, nhưng hiện nay người này lại chính là hoàng thượng, Vân gia là bề tôi trung thành đã mấy chục năm của hoàng thượng Nam Hi Quốc, bọn họ làm sao có thể giết hoàng thượng chứ, làm vậy sẽ khiến cho danh tiếng Trung Quân Vệ Quốc mấy mươi năm của Vân gia sẽ bị hủy hoại chỉ trong chốc lát.

“Phụ thân, người yên tâm, ta sẽ không ngu xuẩn như vậy, ngu xuẩn tự mình đích tay động thủ đi giết cẩu hoàng đế kia. Hắn không phải còn hai đứa con trai sao?Hai đứa con trai hắn đã sớm đối với ngôi vị hoàng đế thèm muốn từ lâu rồi,chúng ta chỉ cần lửa chảy thêm dầu, để cho bọn họ chó bầy cắn nhau mà thôi.” Vân khê cười lạnh một tiếng rồi tiếp tục nói “Chuyện này giao cho ta xử lý, trước tiên phụ thân chỉ cần đi quân doanh điểm tướng,đem toàn bộ thân tín của Vân gia triệu tập lại, ngoài ra lựa chọn hai trăm tinh binh xuất chinh, ngầm cố gắng thuyết phục bọn họ nghe theo Vân gia, tùy cơ mà mưu sự…” Ánh mắt Vân Dật không ngừng biến ảo, đáy lòng hoang mang rối loạn, việc này là loạn thần tặc tử, hắn làm sao có thể làm? Cũng là Vân mông nhận thức lời của Vân khê…,cất cao giọng nói: “Cứ theo lời Khê nhi nói mà làm, Vân Gia chúng ta không thể chịu uất ức mà sống như vậy nữa, cái mà Vân Gia bảo hộ chính là dân chúng của Nam Hi Quốc, chứ không phải là hoàng thất của Nam Hi Quốc, chỉ cần dân chúng sống an lành, yên ổn, ai tới ngồi trên ngôi vị hoàng đế cùng chúng ta có quan hệ gì đâu?”

“Phụ thân, làm sao mà cả ngài cũng …?” Vân Dật do dự trong chốc lát, rốt cục cũng quyết định nói, “Thôi được, nếu chuyện đã như vậy, cứ thế mà tiến hành đi” Vân Dật cả đêm không ngừng nghỉ chạy tới quân doanh,mà những người còn lại của Vân gia liền thương lượng tìm đối sách. Một bữa cơm còn không có ăn xong, Cung lý liền cho người đến nữa, lần này tới không phải thái giám cung nữ,mà là đích thân thái tử Nam Hi Quốc, Nam Cung Tỉ

“Các vị thật là hăng hái a,nghe nói hôm nay tiểu thiếu gia của quý phủ trong cuộc thi đá cầu đoạt được hạng nhất, nên bổn thái tử cố ý đến đây để chúc mừng” Ánh mắt Nam Cung Tỉ tự do dò xét mọi nơi, cơ hồ đem tất cả mọi người đang ngồi cẩn thận đánh giá một lượt, nhất là tầm mắt khi rơi trên người của Long Thiên Tuyệt, đáy mắt hắn rõ ràng hiện lên một tia ghen ghét. Hắn chưa lúc nào quên, trắc phi của hắn chính là bị Long Thiên Tuyệt giết chết. Cũng không phải hắn thật sự đau lòng vì trắc phi,mà do hắn đường đường là thái tử của một nước lại tự ái nhận lấy khiêu khích, điều này làm sao làm hắn có thể nhẫn? Đám người Vân Khê chỉ nhàn nhạt liếc hắn một cái, sau đó liền tự nhiên phối hợp ăn cơm, nói đùa, mà không nhìn đến sự hiện diện của hắn. Đầy bàn người cũng chỉ có Vân gia lão tử ngại thân phận thần tử phải chiêu đãi hắn, Vân phu nhân cùng Vân lão phu nhân liền trực tiếp lấy lý do thân thể khó chịu, mượn cớ rời đi.

Nam Cung Tỉ từ đầu tới cuối, hoàn toàn bị vắng vẻ đãi ngộ coi như không thấy, hắn luôn luôn bày biện ra dáng vẻ thân phận thái tử như cũ, chờ Vân lão gia tử tự mình dẫn hắn tới chỗ ngồi. Vân Mông bất đắc dĩ lắc đầu, khả năng của thái tử này không nhiều, nhưng thận phận hắn cũng không phải lớn bình thường, nên không còn cách nào khác chỉ có thể cung kính mời hắn ngồi xuống. “Thái tử điện hạ,mời” Vân Mông rời vị trí chủ vị của mình đi ra ngoài.

Đuôi mắt Vân Khê quét qua, một tia ánh sáng lạnh vụt sáng bắn ra. Nam Cung Tỉ sau khi ngồi xuống, liền đưa mắt nhìn sang phương hướng của Vân Khê, cất giọng nói: “Vân tiểu thư, biệt đã lâu không gặp” Hắn vừa nói vẫn ko quên bày ra đáng vẻ phong lưu,tự cho là đúng, xuất ra nụ cười câu hồn, nghĩ đến dáng vẻ hắn lúc đùa giỡn nữ nhân, sợ chính là dùng một chiêu này. Vân Khê chỉ cảm thấy ngán, liếc hắn một cái nói: “Ta rất tốt, ăn ngon ngủ kỹ”

Long Thiên Tuyệt đưa tay đặt lên ngón tay nàng ở trên bàn, mang theo tính đoạt lấy cùng đắc ý. Hướng đến Nam Cung Tỉ quét tới một cái ánh mắt, ánh mắt nhàn nhạt nhưng có sự uy hiếp rất lớn. “Vị hôn thê của ta cũng không cần nhọc đến các hạ quan tâm” Hắn thu hồi tầm mắt, thay Vân Khê gắp mấy đũa thức ăn, thanh âm mềm mỏng mấy phần nói: “Ăn nhiều một chút, đừng vì một con ruồi mà làm mất khẩu vị” Vì con ruồi?

Nam Cung Tỉ sắc mặt đột nhiên trầm xuống, hắn lại đem mình so sánh với…..Tay hắn nắm chặt, ẩn chứa xu hướng phát tác. Phía sau người hầu thấy vậy vội vàng nhỏ giọng nhắc nhở, lúc này mới ngăn được cử động lỗ mãng của hắn. Đây chính là Lăng thiên cung cung chủ, người người trong thiên hạ nghe tên đã mất mật, một đời tà tôn, cũng không phải là người tùy tiện mà người nào cũng có thể chọc vào. Nam Cung Tỉ sau khi bình tĩnh, đổi lại vẻ mặt ngoài cười nhưng trong không cười, mở miệng nói: “Long tôn chủ thực thích nói giỡn, bổn thái tử lần này đến đây không có ý vì gì khác, chỉ là đặc biệt tới mời Vân tiểu thư vào cung dự tiệc thôi.”

“Không thấy ta đang dùng cơm hay sao, còn cái gì mà yến tiệc” Sợ đi lần này chính là hồng môn yến đi, cáo đến chúc tết gà, thật là không có chút tốt đẹp nào. Nam Cung Tỉ sắc mặt hơi chậm lại, miễn cưỡng cười cười nói: “Sứ thần bốn quốc lần này đi đến vì cuộc thi tranh bá, đối với phong thái của Vân tiểu thư rất là ngưỡng mộ, ngày mai bọn họ phải lên đường về nước, nên rất muốn thừa dịp tối nay nhìn thấy phong thái Vân tiểu thư lần nữa, hi vọng Vân tiểu thư có thể hiện diện” Vân Khê cười lạnh, ngưỡng mộ? Cao thủ của bọn họ mang đến tất cả đều chết hết bởi mãnh thú ở trong rừng, chỉ có mình cùng Tĩnh vương ba người bình yên vô sự thoát ra khỏi cánh rừng, sợ là bọn họ đã sớm đem cái chết của những cao thủ của nước mình toàn bộ quy trách nhiệm lên đầu nàng, đều có ý muốn xé xác nàng ra đi?

“Thái tử điện hạ, thật xin lỗi, hôm nay ta mệt mỏi, thật sự không có chút hứng thú nào đi tham gia yến hội. Hay là mời ngài trở về đi, nếu như bọn họ là thật sự ngưỡng mộ ta, vậy hãy để cho bọn họ tự mình mang theo ngàn lượng hoàng kim đến Vân phủ ta bái phỏng, có lẽ như vậy ta sẽ miễn cưỡng ra gặp mặt bọn họ” Ngàn lượng hoàng kim, còn để cho sứ thần tới Vân phủ bái phỏng? Nam Cung Tỉ khóe miệng có chút lay động, trong lòng cười thầm, nữ nhân này sẽ không thật sự nghĩ là sứ thần ngưỡng mộ nàng đi? Nhưng nếu nàng hôm nay thật đi cung yến, hắn sẽ làm cho nàng có đi mà không có về.

Một tia hắc ám chợt xoẹt qua đáy mắt hắn, khi lần nữa hắn ngẩng đầu lên, lại là bộ mặt ngoài cười nhưng trong không cười: “Vân tiểu thư, sứ thần ngày mai sẽ lên đường về nước của họ rồi, sợ là không có thời gian đến Vân phủ bái phỏng. Bọn họ tới Nam Hi Quốc một chuyến đã không dễ dàng gì, không bằng xin mời Vân tiểu thư hạ mình rời cố phủ, đến hoàng cung một chuyến, như thế nào? Trong cung rượu ngon, món ngon vô số, chắc chắn sẽ không bặc đãi Vân tiểu thư” Vân Khê ánh mắt lưu chuyển, khẽ cười nói: “Rượu ngon, món ngon ta không có hứng thú, bản thân ta nghe nói dưới trướng thái tử có một thuộc hạ là cao thủ luyện đan, nếu như thái tử có thể đưa dược liệu luyện đan của hắn toàn bộ tặng cho ta, có lẽ ta liền sẽ cảm thấy hứng thú.” “……….” Dọa dẫm, lời này rõ ràng là dọad dẫm

Nam Cung Tỉ rất là nhức đầu, biết sớm như vậy liền trực tiếp để cho phụ hoàng hạ chỉ, có thánh chỉ, hắn cũng không tin nàng dám kháng chỉ bất tuân. “…… tốt, chỉ cần Vân tiểu thư thích, bổn thái tử nguyện ý giúp Vân tiểu thư đạt thành tâm nguyện” Nam Cung Tỉ bị một trận đau lòng, bất quá hắn nhịn, chỉ cần nàng vào cung, hắn cũng ko sợ nàng còn sống mà đi ra ngoài, dù sao cũng chỉ là lời nói, một khi nàng chết, còn ai bắt hắn đem luyện đan sư ra đây? “Thật tốt quá, nhưng mà chuyện như vậy tốt nhất nên giấy trắng mực đen rõ ràng, vẫn nên lập cái khế ước, thái tử điện hạ thấy phải không?” Vân Khê xem thấu tâm tư hắn, nên cố ý chặn hắn đường lui, muốn lừa gạt nàng, không phải là quá coi thường nàng đi.

Không đợi Nam Cung Tỉ mở miệng, Vân Khê liền trực tiếp gọi Hà quản gia nói: “Còn không mau mang giấy mực tới, còn muốn để thái tử tự mình động thủ sao?” “Dạ, tiểu nhân liền mang tới” hà quản gia lui xuống. Nam Cung Tỉ sắc mặt lúc đỏ lúc trắng, rất là khó coi, không nghĩ tới mời nàng, lại phải đem luyện đan sư làm vật trao đổi, nếu không phải muốn lừa gạt nàng vào cung, mượn sức của sứ thần bốn nước hảo hảo thu thập nàng, hắn mới lười cùng nàng giao dịch! Người của Vân gia sớm muộn gì cũng phải thu thập, hôm nay chẳng qua là mượn tay người khác đem người gần như là đứng đầu Vân gia thu thập trước.

Vân Khê nhìn là biết tình thế khẩn cấp, cũng đoán được hôm nay Hồng Môn yến nhất định không tầm thường, nàng híp lại mắt, dưới đáy lòng suy nghĩ. Nàng nếu không đi, chẳng phải là để cho sứ thần bốn nước coi thường nàng, cũng làm cho bọn họ tỉ mỉ chuẩn bị”Đại lễ” phí công vô ích sao? Cho nên, nàng không những phải đi, hơn nữa còn cấp cho mọi người bao gồm Nam Cung Thắng một uy hiếp, để cho hắn không dám không chút kiêng kỵ mà chèn ép Vân gia nữa! “Tiểu thư, giấy mực đã mang tới.” Hà quản gia làm việc hiệu quả cực cao, chỉ trong thời gian chốc lát, đã mang giấy mực chuẩn bị thỏa đáng, còn cố ý sai người đem lên một cái bàn, để Nam Cung Tỉ sử dụng. Nam Cung Tỉ nhấc bút lên, sắc mặt rất là khó coi, ngẩng đầu liếc Vân Khê một cái sau mới không cam lòng viết xuống giấy khế ước.

“Tối nay đặc biệt tới Tướng Quân Phủ mời Vân gia đại tiểu thư vào cung dự tiệc, để tỏ tâm ý, bổn thái tử nguyện ý lấy Luyện Đan Sư cùng dược liệu và đan dược cực quý đem tặng.........” Vân Khê vừa nhìn hắn viết, vừa lên tiếng thì thầm, khế ước này rất là hợp ý nàng. Thu hồi khế ước, đem nó chuyển giao đến tay Vân Tiểu Mặc, sờ sờ đầu của hắn, phân phó nói: “Tiểu Mặc, con nhớ lấy. Sáng mai cầm khế ước đi đến phủ thái tử thu hồi người cùng dược liệu, nếu bọn họ không giao ra, con cứ đem khế ước dán lên trên cửa thành, để cho tất cả mọi người tới chiêm ngưỡng bút tích của thái tử điện hạ.”

“Vâng, Tiểu Mặc biết rồi.” Vân Tiểu Mặc gật đầu, vội vàng cẩn thận đem nó nhét vào trong ngực. Nam Cung Tỉ giống như mắc chứng co giật, khóe miệng cứ rút ra rút vào, làm thế nào cũng không dừng được. Cuộc đời này của hắn sao lại luôn cùng nữ nhân này xung đột, bằng không tại sao mỗi lần gặp nàng, hắn đều có ý nghĩ muốn bóp chết nàng? Hắn tự nói với lòng mình “Bình tĩnh...bình tĩnh” Hít một hơi thật sâu, Nam Cung Tỉ nói: “Vân tiểu thư, hiện tại khế ước cũng đã lập xong, chúng ta cũng nên lên đường thôi?”

“Ừ, đi thôi!” Vân Khê cũng sảng khoái, trực tiếp đứng dậy muốn đi, lúc này khóe miệng Nam Cung Tỉ một lần nữa rút rút, hai mắt hướng trên người nàng liếc nhìn, nói: “Vân tiểu thư không đổi một thân xiêm y để nhập Cung sao?” ý tứ nói nàng mặc có phần xuề xòa, không thể đi gặp người ta. Vân Khê cúi đầu nhìn một chút xiêm y trên người mình, nhấc mi nói: “Có cái gì không ổn sao? Chẳng lẽ là quá đẹp, nên ngươi sợ đem ta so sánh với chút ít mỹ nhân trong cung, sẽ làm cho các nàng không ngước mặt lên được sao?” “Phốc!”

Trên bàn đồng thời phun ra mấy tiếng cười. Long Thiên Thần, Dung Thiếu Hoa cùng Bạch Sở Mục mấy người cười đến cực kỳ khoa trương, bọn họ chưa từng thấy người đẹp nào như vậy. Cũng mayLong Thiên Tuyệt tương đối có định lực, nên phụ họa thêm một câu: “Đó là tất nhiên! Khê nhi của ta mặc gì đều đẹp hết, không mặc gì còn đẹp hơn!” Ánh mắt của hắn mập mờ hướng trên người nàng quét tới quét lui mấy lần.

Lần này rốt cục đổi lại Vân Khê đỏ mặt, dùng sức trừng mắt liếc hắn một cái, lời nói không đàng hoàng như vậy…, lại cũng dám ở trước mặt nhi tử nói, thật là quá không đạo đức rồi! Trong ngày thường, mặc dù nàng cũng thường nói những lời gần như vậy…, nhưng dù sao cũng tự nàng nói ra, hiện tại lời như thế từ trong miệng của hắn nói ra, lại làm thay đổi ý nghĩ hoàn toàn, khiến cho nàng không tự chủ được liên tưởng tới những hình ảnh kia. Thật ghê tởm, trước mặt nhiều người như vậy giở trò đùa giỡn nàng? Nàng thật sự có chút chịu không nổi, ho nhẹ một tiếng nói: “Vậy cứ như thế đi, chúng ta tiến cung thôi, bằng không các vị sứ thần chờ lâu sốt ruột.”

Vân Khê gật đầu, đang muốn rời đi, bỗng một cái tay bắt lấy ngang hông nàng. “Cẩn thận một chút!” Một vật nhỏ đc âm thầm đút vào trong tay của nàng, Long Thiên Tuyệt nghiêng người nở một nụ cười nhẹ, thật giống như mưa phùn Giang Nam vào tháng tư,làm cho Vân Khê một trận tâm thần nhộn nhạo, hai gò má cũng đi theo lên một mảng ửng hồng. Lòng Nam Cung Tỉ đột nhiên trầm xuống, bỗng nhiên giác ngộ mình đã nhỡ sờ râu cọp, thấp thỏm không yên, nếu Vân Khê thật xảy ra chuyện trong hoàng cung, dựa bản tính không sợ đất không sợ trời của Long Thiên Tuyệt ngày đó, có hay không đem trọn hoàng cung, thậm chí cả Nam Hi quốc quấy đến long trời lở đất?

Lúc trước hắn vì sao không nghĩ tới điều này? Hắn một lòng chỉ nghĩ tới làm như thế nào đem Vân Khê lừa gạt vào hoàng cung,làm như thế nào mượn tay sứ thần bốn quốc trừ đi nàng, nhưng vừa vặn lại tính sai sự tồn tại của Long Thiên Tuyệt. Nghĩ đến chỗ này, sau lưng hắn xuất hiện một mảng mồ hôi lạnh. Long Thiên Tuyệt mang theo ánh mắt nhàn nhạt quét về phía hắn, kia ý tứ uy hiếp không nói cũng hiểu, người nào nếu dám động nữ nhân của hắn Long Thiên Tuyệt này, như vậy cứ chuẩn bị cả nhà bị diệt môn đi. Nam Cung Tỉ chống lại ánh mắt của hắn quét tới, trực tiếp lảo đảo lùi lại mấy bước, suýt nữa ngã xuống dưới đất, không phải là hắn nhát gan, mà sự thực là lực uy hiếp của đối phương quá mức cường đại, khiến cho hắn phải kinh hồn bạt vía.

“Khụ khụ ——này, ta thấy bất quá là đi dự yến tiệc thôi, các ngươi không cần làm giống như sanh ly tử biệt đi?” Dung Thiếu Hoa có chút nhìn không được rồi, phe phẩy chiết phiến nói, “Biểu muội là thiên kim ngàn vàng của Vân phủ, cũng là người nhà của Dung gia ta, chẳng lẽ còn sẽ có người không biết thức thời, dám đối với người nhà Dung gia chúng ta hạ độc thủ?” Lam Mộ Hiên cũng gật đầu nói theo: “Đúng, Lam gia ta cũng mạnh mẽ hậu thuẫn cho sư phụ, người nào nếu dám đối với sư phụ ta bất lợi, chính là đối với Lam gia ta bất lợi!” Nam Cung Tỉ giơ tay lên, hung hăng lau một mảng mồ hôi, hắn rốt cục đã ý thức được, mình hôm nay thật sự là ngu xuẩn. Tiến thối lưỡng nan không nói,mà còn tiền mất tật mang, làm đáy lòng hắn dâng lên một trận ảo não.

Tầm mắt Vân Khê nhất nhất quét qua mấy người họ, tâm ý của bọn hắn, nàng nhận. Bất quá nàng rất tin, mặc dù không có bọn họ, nàng cũng không bao giờ sợ hãi, cho dù hoàng cung thật là đầm rồng hang hổ, nàng cũng muốn xông lên tiến vào “Đi thôi!” Đi theo Nam Cung Tỉ lên xe ngựa, hai người ngồi đối diện nhau, nhưng dọc đường không ai nói gì.

Vân Khê dựa vào vách tường xe ngựa nhắm mắt dưỡng thần, rất là thanh thản. Mà Nam Cung Tỉ còn lại là một đường đứng ngồi không yên, cảm xúc quay cuồng, thất sách a, thật là thất sách, một chuyến đến Vân phủ lần này, chẳng những không có được ích lợi, ngược lại còn chọc giận đến nhiều người. Hắn hiện tại rốt cục hiểu, vì sao phụ hoàng nói muốn Vân Khê vào cung dự tiệc, Hoàng đệ của hắn liền lui sang một bên, một bộ thần thái mắt điếc tai ngơ, càng không cùng hắn tranh đoạt. Thì ra là hắn ta đã sớm biết tới kết quả như thế này, chuyện khó khăn chẳng lợi ích này, hắn ta cần gìcùng mình tranh đoạt đây? Tức giận, thật là tức giận! Không làm gì được, nên đầy bụng tức giận hắn đều đổ lên trên người của Nam Cung Dực.

Vân Khê hoàn toàn từ đầu đến cuối không thèm để ý tới hắn, nàng nhắm hai mắt, trong lòng bàn tay cầm vật nhỏ mà Long Thiên Tuyệt đưa cho nàng, trong lòng suy nghĩ, đây đến tột cùng là vật gì. Hẳn là vật truyền tín hiệu … sao? Hắn là muốn nhắc nhở nàng vạn nhất gặp được chuyện nguy cấp, có thể phát ra tín hiệu, để cho hắn đến đây ứng cứu sao? Trong lòng ấm áp, giống như dương liễu thanh thanh đắm chìm trong tháng năm rực rỡ. “Đến.” Xe ngựa từ từ dừng lại, ở đối diện thanh âm Nam Cung Tỉ liền truyền tới.

Vân Khê mở mắt ra, vén lên màn xe, phía trước chính là cửa cung, song trong bóng đêm, nàng lại nghe đến mùi vị của binh khí, còn có sát khí nồng đậm. “Vân tiểu thư, mời xuống xe.” ánh mắt Nam Cung Tỉ ẩn chứa hắc ám, lập tức dẫn đầu nhảy xuống xe. Vân Khê nhìn thấy lúc hắn vén rèm nhảy xuống xe ngựa đã âm thầm đánh ra dấu tay, hắn hẳn là đang truyền lại tin tức cho sát thủ đã mai phục sẵn ở bên ngoài đi?

Vân Khê, không thể giết! Vân Khê tất nhiên không thể chết! Vân Khê đã từng chết qua một lần, nên sinh tử nàng nào có sợ gì? Chứ nói chi chỉ là một chút giả thần giả quỷ, nàng căn bản không để ở trong mắt.

“Vân tiểu thư” Trong bóng đêm, đột nhiên truyền tới một âm thanh quen thuộc. Vân Khê trông về phía xa, thấy Đông Phương Vân Tường ẩn lẫn trong bóng đêm, hắn thân thể đơn bạc trong đêm tối càng thêm đơn bạc.

“Đông Phương công tử?” Vân Khê không ngừng tò mò, Nam Cung Tỉ cũng tò mò, không biết Đông Phương Vân Tường vì sao chờ đợi ở chỗ này, chẳng lẽ hắn là đặc biệt tới chờ Vân Khê, vội tới mật báo cho nàng sao? Nghĩ đến khả năng này, sắc mặt Nam Cung Tỉ khẽ biến trầm xuống, mâu quang che dấu, lộ ra thần sắc không vui. “Thái tử điện hạ, tại hạ có lời muốn nói cùng Vân tiểu thư........... Đông Phương Vân Tường thái độ ôn hoà, nhưng cũng vô hình tạo cho người khác một loại cảm giác bị áp bách, không cho người cự tuyệt.

Nam Cung Tỉ hơi nhíu mi nhìn hắn, chỉ có thể mặt lạnh rời đi. “Vân tiểu thư, tiệc này là tiệc không tốt, hay là ngươi nên rời đi đi.” Thanh âm ôn nhuận của Đông Phương Vân Tường ở trong bóng đêm giống như rù rì, đồng thời cũng có mấy phần lo lắng. “Ta tự nhiên biết tiệc này chẳng có gì tốt, bất quá ta cũng sẽ không đi, sống ở đâu thì yên ở đấy.” Vân Khê dừng lại một chút, ánh mắt chuyển động xuống dưới, nói, “Nghe nói ngươi cũng muốn rời đi?”

“Đúng vậy, ta dù sao cũng là hoàng tộc Đông Lăng quốc, lưu lại lâu dài dễ dàng khiến cho người khác lời ra tiếng vào.........” Trong giọng nói của Đông Phương Vân Tường mang theo vài phần bất đắc dĩ. “Ngươi khi nào đi?” “Ngày mai giờ Thìn.” gương mặt tuấn tú có chút nhợt nhạt của bệnh tật nổi lên một chút mong đợi.

“Ừ, ta để cho Tiểu Mặc tiễn ngươi đi!” Đông Phương Vân Tường khẽ cúi đầu, có một chút thất vọng, nàng nói như thế, cũng chính là bản thân nàng sẽ không tới tiễn hắn. Song nghĩ đến Tiểu Mặc, ngay sau đó hắn đổi lại thần sắc mừng rỡ, gật đầu nói: “Vậy thì vất vả rồi.” Hai người sóng vai đi, thân ảnh thật dài chiếu trên đường, thân ảnh trong lúc này rõ ràng gần nhau như thế, nhưng vĩnh viễn chỉ có thể là song hành, không có bất kỳ điểm giao nhau nào.

Thân ảnh mảnh mai của Đông Phương Vân Tường dường như bị rút đi một phần lực lượng, trở nên vô lực mà sa sút tinh thần. Trong đêm tối, là ai ở nơi sâu kín thở dài. Trong lòng Vân Khê đang nghĩ đến việc luyện đan cho hắn, cho tới bây giờ, nàng còn thiếu vài dược liệu rất đặc biệt, hai thứ này cũng là cực kỳ hiếm thấy, nàng càng không biết thế gian này rốt cuộc có tồn tại hay không. Nhưng nếu nàng thật tìm được hai vị dược liệu này, như vậy nàng liền có thể luyện chế ra Cửu Chuyển Thái Cực Đan, loại đan dược có thể khiến người khởi tử hồi sanh, người sáng tạo ra loại đan dược này có thể thấy đã làm nên kỳ tích lớn.

Song, kỳ tích không phải là tự nhiên mà sinh ra, nó cần hao phí rất lớn tâm lực, đồng thời cũng cần kỳ ngộ cùng vận khí. “Vân tiểu thư, có chuyện, ta ở trong lòng suy nghĩ hồi lâu, vẫn không dám nói...... “Chuyện gì?”

Đông Phương Vân Tường trầm ngâm chốc lát, giống như là dưới đáy lòng đấu tranh hồi lâu, mới từ từ nói: “Ta muốn nhận Tiểu Mặc làm nghĩa tử, không biết Vân tiểu thư có thể đáp ứng hay không?” Hắn dưới chân dừng lại, ánh mắt mong chờ nhìn Vân Khê. Vân Khê có chút ngạc nhiên, nhưng ngay sau đó cười khẽ lên tiếng: “Ta còn cho là chuyện gì chứ, nhiều người thương yêu Tiểu Mặc, ta sao lại không đáp ứng chứ? Hơn nữa, Tiểu Mặc là thật lòng thích ngươi, ngươi cũng đối vớiTiểu Mặc không tệ, ta có cái lý do gì mà phản đối chứ?” Đông Phương Vân Tường trên môi khẽ nở nụ cười, thanh âm ôn nhuận nói: “Vậy thì tốt, ta còn lo lắng ngươi ghét bỏ ta là quỷ đoản mệnh, không đồng ý ta cùng Tiểu Mặc đi lại quá gần gũi.” Ngữ khí của hắn trong đó có rõ ràng tự giễu, làm cho Vân Khê không khỏi có chút áy náy. Nàng ngày thường luôn nói hắn là quỷ đoản mệnh, hắn cho tới bây giờ cũng chưa từng ngăn cản, cũng không có trách nàng tùy tiện gắn cho cho hắn biệt hiệu này, bây giờ còn tự ti sợ nàng không đồng ý để Tiểu Mặc nhận thức hắn làm nghĩa phụ như thế, chẳng lẽ nàng ở trong lòng hắn đã lưu lại ấn tượng lạnh lùng và chanh chua như vậy sao.

Vân Khê ho nhẹ một tiếng, che dấu trong lòng áy náy, nói: “Đúng rồi, ta sẽ luyện chế đan dược cho ngươi, nhưng còn thiếu hai vị dược liệu. Sau khi ngươi trở về, hãy lợi dụng thế lực hoàng thất thăm dò thử xem, ngày mai ta sẽ bảo Tiểu Mặc mang theo hình dạng và đặc thù của hai vị thuốc đưa cho ngươi. Nếu ngươi có thể tìm được hai vị dược liệu này, như vậy ta liền có thể luyện chế ra đan dược có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh của ngươi, nhưng nếu không thấy, vậy ta đành bất lực.” Đông Phương Vân Tường nhàn nhạt cười một tiếng, thật giống như đã nhìn thấu sinh tử: “Không sao, sinh tử do trời định!” Vân Khê khẽ liếc qua hai gò má của hắn, chỉ cảm thấy một nam tử ôn nhuận tuấn tú như thế, còn trẻ tuổi như vậy mà sớm về với bụi trần, thật sự có chút đáng tiếc. Sau một đường đi cùng, hai người đều trầm mặc không nói. Trong lúc vô tình, đã dạo bước đi tới cửa Cung yến

“Vân tiểu thư, phải cẩn thận Ngạo Thiên quốc, Bắc Tương quốc, còn có người của Tây Mộ quốc, bọn họ đều đặc biệt mời cao thủ để đối phó ngươi, Huyền giai đều ở Mặc Huyền trở lên, sợ là không dễ đối phó.” Đông Phương Vân Tường lần nữa nhắc nhở. Vân Khê vẻ mặt lạnh lùng nói: “Đừng lo lắng! Bọn họ muốn giết ta, sợ rằng không dễ dàng như vậy.” Từng tia sáng mũi nhọn lạnh lùng vụt qua mắt nàng, nếu thực sự có người muốn giết nàng, nàng cũng sẽ không nương tay!

Thái giám Canh giữ ở trước cửa cung bắt đầu vang lên tiếng nói truyền báo: “Vân phủ Đại tiểu thư đến” Khi Vân Khê cất bước vào Cung yến, tất cả mọi người trên yến tiệc, toàn bộ đem tầm mắt chuyển dời đến trên người ngàng. Mà phía sau nàng Đông Phương Vân Tường thì trực tiếp bị coi là không khí, hoàn toàn không nhìn đến. Từng đạo ánh mắt tràn đầy các loại hàm nghĩa, có tươi đẹp, có ghen ghét, cũng có kinh nghi...

Tươi đẹp, là một ít bộ phận những người không biết Vân Khê, bất quá loại người này thật sự là rất ít, trên dưới cả nước Nam Hi quốc, nếu có người không biết Vân gia Đại tiểu thư, vậy nhất định sẽ bị chê cười đi, giờ phút này danh tiếng của nàng đã là bậc nhất Nam Hi quốc, là một nhân vật bị gièm pha. Ghen ghét, là sứ thần của Ngạo Thiên quốc, Bắc Tương quốc, Tây Mộ quốc, bọn họ đều đem cái chết của cao thủ nước mình toàn bộ đổ lên người Vân Khê, vừa gặp nàng, chỉ hận muốn đem nàng xé thành từng mảnh nhỏ. Đối với người của La gia, bao gồm La thần Tướng cùng đương kim La hoàng hậu, Vân Khê chính là làm tổn hại La gia bọn họ, là đầu sỏ đả thương bọn họ, bọn họ làm sao có thể không ghen ghét? Còn Tây Môn Huyền Sương, nàng ta ái mộ Tĩnh Vương, mặc dù đã biết được Tĩnh Vương sẽ cưới vợ chính là muội muội của Vân Khê,Vân Mạnh Dao, song nàng cũng mặc kệ những thứ này, dù sao cũng là người Vân gia, cho nên tự nhiên cũng nhìn Vân Khê tràn đầy ghen ghét. Còn về phần Nam Cung Dực, hắn rất kinh ngạc, Vân Khê thật đến tham gia yến hội, hơn nữa còn một người một ngựa mà đến. Nàng đến tột cùng là quá mức tự phụ, hay hoàn toàn có lòng tin tất thắng, cho nên mới không sợ hãi? Phía trên Cung yến, người có tâm tư sâu nhất không lường được, chính là chủ vị Nam Cung Thắng.

Từ khi Vân Khê cất bước đi vào đại điện, ánh mắt hắn vẫn lúc sáng lúc tối chớp động lên, làm cho người ta đoán không ra tâm tư hắn. “Vân Khê bái kiến hoàng thượng.” Vân Khê dừng ở trong đại điện, chỉ hơi cúi người, coi như là cho hắn đủ mặt mũi. Nam Cung Thắng ánh mắt trầm xuống, đối với sự vô lễ của nàng, hơi có chút không vui.

Hắn không có lên tiếng, nhưng là bên cạnh hắn, La hoàng hậu bất mãn lên tiếng: “Vân Khê, ngươi thật to gan, nhìn thấy hoàng thượng lại không quỳ?” Vân Khê ngẩng đầu, ánh mắt lợi hại bắn về phía La hoàng hậu, nàng ta mặc một thân cung trang duyên dáng sang trọng, dáng vẻ trên hàng vạn hàng nghìn người, chỉ bất quá năm tháng vô tình lưu lại ở trên mặt nàng, trên tóc mai, còn có vài nơi nữa dấu vết của tuổi già. Cuối cùng, chỉ là một lão bà đang tức giận ——

Vân Khê cười lạnh một tiếng, cất cao giọng nói: “Ta không quỳ trời cũng không quỳ đất, chỉ quỳ thân nhân cùng những người mà ta tôn kính, xin hỏi hoàng đế bệ hạ thuộc loại người nào mà ta phải quỳ? Nam Cung Thắng sắc mặt đột nhiên trầm xuống, rất là tức giận, ý của nàng chính là hắn căn bản không đáng giá được nàng tôn kính rồi? “Lớn mật! Hoàng thượng chính là vua của một nước, chẳng lẽ lại không đáng để ngươi tôn kính? Ngay cả phụ thân của ngươi cùng gia gia thấy hoàng thượng, đều phải ba quỳ chín lạy, ngươi thì tính là cái gì? Cư nhiên không đem hoàng thượng để vào trong mắt như vậy?” La hoàng hậu thật giống như bắt được đuôi của nàng, thanh âm sắc bén hét to nói, “Người đâu, đem Vân Khê bắt lấy,phạt đánh một trăm đại bản!”

Vân Khê hắng giọng cười phá lên, tiếng cười kia vang vọng khắp cả bầu trời đại điện, làm cả kinh những thị vệ kia, khiến họ không dám bước lên trước. Bọn họ đã sớm nghe đến danh tiếng của Vân Khê ở cuộc thi tranh bá, ở trong lòng đã âm thầm đem nàng tôn sùng là thần tượng, vừa vặn nàng lại là nữ nhi của Vân tướng quân, những thị vệ cung đình bọn họ phần lớn đều đã từng là thủ hạ của mấy vị đại tướng trong Vân gia, đối với Vân gia từ đáy lòng rất là quý trọng cùng kính ngưỡng, trong nội tâm không hề có ý trách Vân tiểu thư. La hoàng hậu nghe được tiếng cười lớn càn rỡ của nàng, khuôn mặt trát từng lớp phấn thật dày nhất thời thay đổi mấy lần, rung giọng nói: “Ngươi —— ngươi cười cái gì?” Vân Khê từ từ dừng lại tiếng cười, nói “Ta là đang cảm thấy kỳ quái, vị đại thẩm này, ngươi rốt cuộc là người nào? Tại sao hoàng thượng cũng không có lên tiếng, ngươi lại không ngừng mà phát hiệu lệnh? Chẳng lẽ trong hoàng cung Nam Hi quốc, địa vị của ngươi so sánh với hoàng thượng cao hơn?”

“Ngươi......” La hoàng hậu giận đến không nhẹ, trên khuôn mặt rơi xuống thêm một tầng phấn. “Ta cái gì? Chẳng lẽ ta nói không đúng sao?” Vân Khê thừa dịp đúng lúc cắt đứt lời của nàng, tiếp tục nói, “Ta nghe nói hậu cung của hoàng thượng ba nghìn giai nhân, cả đám đều lớn lên đẹp tựa như tiên trên trời, chỉ nhẹ nhàng nắm chặt eo nhỏ, cũng có thể tan chảy thành nước, chỉ một tiếng cười nhỏ, cũng tựa như chim hoàng oanh ca hát.....Nhưng mà ta xem ngươi nhìn trái, nhìn phải cũng không có một chút giống hậu cung ba nghìn mỹ nữ, như vậy ngươi nhất định không phải là phi tử của hoàng thượng, chẳng lẽ...” Nàng cố ý dừng lại một chút, sắc mặt biến hóa. La hoàng hậu giận đến cả người phát run, cái gì mà hậu cung ba nghìn giai nhân? Cái gì gọi là cả đám đều lớn lên đẹp như tiên trên trời, cái eo thon nhỏ nhẹ nhàng nắm chặt, cũng có thể tan chảy thành nước? Cái gì còn gọi là cười nhẹ cũng như Hoàng Oanh ca hát? Nàng ta nói như thế, chẳng phải là chê ngoại hình nàng, thắt lưng tựa như thùng phi, giọng nói thô ráp sao? Nàng ta lại còn dám nói cái gì chẳng lẻ…? Nàng cũng là muốn nhìn một chút nàng ta rốt cuộc có thể nói chẳng lẻ cái gì.

Trên đại điện tất cả mọi người đều mặt mày xanh ngắt một tầng mồ hôi, nàng rốt cuộc là ngu xuẩn hay giả giờ ngu xuẩn đây? Có thể ngồi ở bên cạnh hoàng đế, trừ phi tử cùng hoàng hậu, còn có thể là ai đây? Đông Phương Vân Tường có chút lo lắng liếc nhìn Vân Khê, nàng làm sao có thể lớn mật như thế? Chẳng lẽ nàng không biết vận mệnh Vân gia toàn bộ nắm giữ ở trong tay hoàng đế Nam Hi quốc? Nam Cung Dực phối hợp uống chút rượu, làm như mắt điếc tai ngơ, khóe miệng lại nhếch lên, từ lâu hắn đã không vừa mắt lão bà này rồi, hôm nay nhìn thấy bà ta bị nhục nhã, đây thực là món ngon để hắn nhắm rượu.

Nam Cung Tỉ lại là âm thầm nắm tay thật chặt, đây chính là mẫu thân hắn, lại bị giễu cợt như thế, nếu là đổi lại là thường nhân, hắn đã sớm sai người đem nàng lôi đi ra ngoài chém, đáng tiếc nàng không phải là người bình thường, hắn không thể tùy tiện hành động. Hắn hiện tại chỉ hy vọng mẫu hậu mau sớm thu tay lại, không nên cùng nữ nhân này dây dưa đi xuống, nên đem nàng ném cho sứ thần các quốc gia kia đối phó mới là thượng sách. Nam Cung Thắng vẫn duy trì trầm mặc như cũ, chỉ là ly rượu đang cầm trong tay không ngừng bị nắm chặt, biểu hiện hắn giờ phút này thực tức giận.

Vân Khê thở dốc một hơi, giọng điệu kinh ngạc nói: “Chẳng lẽ —— ngài là mẫu thân của hoàng thượng, đương kim Thái hậu sao?” Lời vừa nói ra, lập tức kinh bạo cả Cung yến. Nam Cung Dực buồn cười, một ngụm rượu đang uống trong miệng liền trực tiếp phun ra ngoài.

Nam Cung Tỉ trợn mắt trừng hướng hắn, mắc cười như vậy sao? Ngươi có phải nhìn thấy mẫu hậu bị bêu xấu, ngươi mới vui vẻ hay không? Đông Phương Vân Tường lẳng lặng yên ngồi ở vị trí của mình, tròng mắt, cúi đầu cười yếu ớt. Còn lại vài sứ thần đại biểu các quốc gia tất cả đều cố gắng ẩn nhẫn nụ cười, bọn họ thật là bội phục trí tưởng tượng của nữ nhân này, lại đem thê tử của hoàng thượng, nói thành mẫu thân hoàng thượng, đem hoàng hậu coi là Thái hậu, nói như vậy không tức chết người mới là lạ!

La hoàng hậu sắc mặt trắng bệch, giận đến mức thân mình run lên, giơ lên ngón tay chỉ vào Vân Khê, trên dưới triều thần đều rung động, nhưng một chữ cũng không nói ra. Hai mắt nàng ta đột nhiên trợn ngược lên, thẳng tắp ngã về phía sau. “Hoàng hậu nương nương cẩn thận” Cung nữ bên cạnh vội vàng tiến lên đỡ vịn.

Nam Cung Thắng vẻ mặt chán ghét, rồi phất tay áo, giọng nói cũng là lạnh như băng: “Đỡ Hoàng hậu nương nương hồi tẩm cung!” Hoàng hậu tự cho là thông minh, ngược lại tự rước lấy nhục, hắn không thể đồng tình, chẳng qua là đối với Vân Khê càng ghen ghét thêm vài phần. Hắn thật là xem thường nữ nhân này, nàng chẳng những cuồng ngạo, hơn nữa rất có tâm cơ, nói năng ba xạo đã làm cho hoàng hậu cho tức tới ngất đi, thật ko chịu nổi a. La hoàng hậu bị cung nữ dắt dìu đi tới nửa đường, chợt mở mắt ra, từ từ tỉnh lại. Nàng nổi giận đùng đùng quay đầu trừng mắt hướng Vân Khê, đang muốn mở miệng, Vân Khê lại giành trước nàng mở miệng một bứớc.

“Hoàng hậu nương nương?” Vân Khê ra vẻ kinh ngạc nói, “Thì ra ngài là Hoàng hậu nương nương, không phải là Thái hậu nương nương ư? Ai nha, ta thật là có mắt không biết ngọc quý, lại đem Hoàng hậu nương nương nhận lầm thành Thái hậu nương nương.” Nàng không mở miệng thì thôi, chứ vừa mở miệng liền trực tiếp làm cho La hoàng hậu hoa hoa lệ lệ ngất xỉu tiếp. Vân Khê thái độ lạnh lùng, tựa tiếu phi tiếu. Là ngươi chủ động chọc ta trước, cũng không nên trách ta!

“Vân Khê, tối nay mời ngươi đến đây, là ý của các vị sứ thần đại nhân. Ta chẳng qua là người tiếp khách, sẽ không có bất cứ bình luận gì. Người đâu, ban cho Vân tiểu thư ghế ngồi!” Nam Cung Thắng trực tiếp đem thái độ phân chia rõ ràng, đem nàng ném cho sứ thần bốn quốc, để nàng cùng sứ thần bốn quốc đánh nhau, hắn chỉ việc ngư ông đắc lợi. Vân Khê ngồi xuống chỗ được Nam Cung Dực an bài, lấy nàng làm ranh giới, phân ra hoàng thất phụ tử ba người cùng sứ thần bốn quốc, nhìn cục diện này, tối nay hẳn là nàng cùng sứ thần bốn quốc vạch rõ ân oán, mà bọn họ phụ tử ba người chẳng qua là cho mượn tạm sân nhà, chỉ thuần túy xem cuộc vui thôi.

Cõi đời làm gì có chuyện tiện nghi như vậy? Vân Khê dưới đáy lòng cười lạnh, coi như là xem cuộc vui, cũng phải bỏ tiền mà mua vé. Nhìn Vân Khê ngồi xuống, trừ sứ thần Đông Lăng quốc, còn lại tam quốc sứ thần nhất tề hướng nàng quăng đi ánh mắt đầy trắc ẩn, ngay cả Tây Môn Huyền Diệp cũng không ngoại lệ. Hắn thật vất vả mới đào tạo ra cao thủ, nhưng bởi vì nàng không duyên cớ chết hết bởi mãnh thú trong rừng, cục tức này hắn làm sao có thể nhịn?

Trong khoảng thời gian ngắn, trên đại điện, Vô số khói thuốc súng hỏa từ từ lan tràn khắp nơi. Từng đạo ánh mắt không có thiện ý bắn tới, Vân Khê lại như không thấy, đảo mắt liền thấy trước mặt Nam Cung Dực có một cái khay đựng nho, từng quả nho sáng trong đẫy đà, thoạt nhìn rất là ngon mắt, cho nên chỉ vào cái khay kia bình thản nói: “Vương gia, đem để xuống đây đi, ta nghĩ muốn ăn!” Giờ phút này tất cả mọi người ở trên đại điện đang nhìn chăm chú vào nàng, thanh âm của nàng ở trong đại điện yên tĩnh lộ ra vẻ đột ngột, sau khi nghe nội dung trong lời nói của nàng, tất cả mọi người không khỏi cùng nhau hít thở mạnh. Nàng lại muốn đường đường một Vương gia thay nàng lấy đồ, hơn nữa, nàng không có rõ ràng tình huống hiện tại ư, chẳng lẽ nàng không thấy tam quốc sứ thần đang nhìn chằm chằm vào nàng? Nàng lại còn nghĩ tới ăn?

Nam Cung Dực hồn nhiên không thèm để ý, tiện tay với lấy chùm nho đưa cho nàng, trong lòng âm thầm cười nhẹ, hắn càng ngày càng mong đợi biểu hiện nàng. Vân Khê cúi đầu ăn mấy chùm nho, hơi trừng mắt lên, chống lại chung quanh vô số đạo ánh mắt vẫn chiếu trên người nàng, nàng giữu khư khư chén đĩa, nói: “Các ngươi cũng muốn ăn sao? Nhưng mà ta không thích chia cho người khác.” Ai lại muốn đồ ăn của người chứ?

Thật hoài nghi đầu óc nàng có vấn đề. Một nữ nhân điên cuồng như vậy, lại là người thắng trận ở cuộc thi tranh bá của ngũ quốc sao, nói ra thật không ai tin, song đây lại là sự thật, thiên chân vạn xác, bọn họ tận mắt nhìn thấy. Nam Cung Dực ánh mắt lạnh lẽo khẽ lưu chuyển, vừa thuận tay cầm lên ly nước trái cây, bày tại trước mặt của nàng. Hắn cũng rất tò mò, nữ nhân này đến tột cùng là muốn làm cái gì? Vừa Nghĩ tới đây, trên môi hắn nụ cười chợt hiện ra.

Tây Môn Huyền Sương cùng huynh trưởng của nàng ngồi gần bọn họ, ánh mắt nàng sáng quắc vẫn rơi vào trên mặt người yêu, thấy Vân Khê được an bài ở bên cạnh Nam Cung Dực, trong nội tâm nàng cũng có chút không vui rồi, bây giờ nhìn thấy Nam Cung Dực ân cần như vậy với nàng ta, lại còn cười, lòng nàng nhất thời lửa cháy ngút trời, vô cùng lo lắng. Nàng vụt một tiếng từ chỗ ngồi đứng lên, đồng thời cũng đem những ánh mắt đang ở trên người Vân Khê, toàn bộ chuyển dời đến trên người nàng. Tây Mộ quốc công chúa, nàng lại muốn làm cái gì? Mọi người trong lòng đều là đồng dạng nghi vấn. Tây Môn Huyền Diệp sắc mặt trầm xuống, dùng sức kéo ống tay áo muội muội, hạ giọng nói: “Sương nhi, ngồi xuống!”

“Ta không!” Tây Môn Huyền Sương né tránh tay của huynh trưởng, ngẩng đầu nhìn Vân Khê nói, “Tất cả mọi người đều nói ngươi là đệ nhất mỹ nhân của Nam Hi quốc, như vậy ngươi nhất định là tinh thông cầm kỳ thư họa, ngươi có dám cùng ta tỷ thí một chút không?” nàng bày ra tư thái kiêu ngạo, cực kỳ giống một con Khổng Tước. Vân Khê vẫn tự nhiên ăn chùm nho, không nhìn nàng ta. Chờ đợi một lúc, vẫn không thấy Vân Khê đáp lời, nụ cười của Tây Môn Huyền Sương không khỏi ngượng ngùng, nàng từ chỗ ngồi dạo bước ra, bước đi tới trước mặt Vân Khê, khẽ quát: “Bổn công chúa đang cùng ngươi nói chuyện, ngươi tại sao không trả lời?”

Vân Khê lúc này mới hậu tri hậu giác nâng đầu lên, kinh ngạc nhìn về phía nàng: “Công chúa đang nói chuyện với ta ư” Tây Môn Huyền Sương hướng về phía lỗ tai của nàng rống to: “Đương nhiên là đang cùng ngươi nói chuyện, bằng không còn có thể là ai? “Nhưng mà ngươi mới vừa nói rõ ràng là đệ nhất mỹ nhân Nam Hi quốc, ta cho tới bây giờ cũng chưa có nghe nói mình còn có một danh hiệu như vậy?” Vân Khê khó hiểu nói.

Tây Môn Huyền Sương có chút khó có thể tin, cõi đời này lại có người như vậy, nàng rốt cuộc là thật không hiểu, hay là giả bộ không hiểu? “Người trong thiên hạ đều biết chuyện này, làm sao ngươi có thể không biết?” “Nha.........” Vân Khê vẻ mặt bừng tỉnh đại ngộ, liên tiếp gật đầu nói, “Nếu là người trong thiên hạ đều biết chuyện này, vậy hẳn là không sai rồi. Ha hả, không nghĩ tới mọi người lại khách sáo như vậy, cho ta đây danh hiệu thật vang dội, ta đây coi như hoàn toàn xứng đáng rồi!”

Tây Môn Huyền Sương trợn mắt há hốc mồm, nàng ta vừa rồi giả bộ không hiểu, rõ ràng là mượn miệng của nàng, đi một vòng lớn đem mình tán dương một phen, quá vô sỉ rồi! Lại còn nói hoàn toàn xứng đáng nữa. “Công chúa còn có những chuyện khác sao? Nếu như không có lời gì nói… mời về chỗ ngồi, ta đã nói rồi, ta không thích chia thức ăn đâu.....” Tây Môn Huyền Sương hoàn toàn u mê,......... Nàng ta rốt cuộc có phải người bình thường không đây? Tại sao nói chuyện với nàng ta lại mệt nhọch như vậy? Nàng lúc nào nói là muốn ăn đồ đạc của nàng ta chứ?

“Vân Khê, Bổn công chúa muốn cùng ngươi tỷ thí tài nghệ! Ngươi rốt cuộc có dám ứng chiến hay không?” “Công chúa muốn biểu diễn tài nghệ, thì cứ việc biểu diễn, cần gì kéo ta xuống nước?” Vân Khê ý tứ như không hiểu rõ, ánh mắt hướng về phía Nam Cung Dực phương hướng tà tà nhẹ nhàng liếc mắt qua, vẻ mặt cười yếu ớt nói, “Ngươi là vì người trong lòng của mình sao?” Tây Môn Huyền Sương theo tầm mắt của nàng liếc một cái, nụ cười ngượng ngùng, nhỏ giọng nói: “Ngươi rốt cuộc có cùng ta tỷ thí hay không?”

Vân Khê nói chứ không trả lời: “Công chúa định biểu diễn cái gì?” Tây Môn Huyền Sương giương đầu lên cao ngạo, nói: “Bổn công chúa sở trường nhất chính là vũ đạo, bàn về vũ đạo, ở Tây Mộ Quốc không người nào có thể so sánh với bản công chúa!” “Rất tốt, rất tốt! Vậy thì mời công chúa mau mau biểu diễn đi thôi, mọi người vỗ tay nào!” Vân Khê dẫn đầu vỗ tay, nhưng ở trong lòng thì cười lạnh, thật là nhàm chán, người nào có hứng thú cùng ngươi khiêu vũ? Ngươi muốn biểu diễn, sẽ làm cho ngươi biểu diễn đủ, cùng lắm thì thưởng cho ngươi mấy quan tiền

Tây Môn Huyền Sương khẽ cắn môi dưới, chân mày nhẹ chau lại, tại sao nàng có cảm giác, cảm thấy là lạ ở chỗ nào á? Tây Môn Huyền Sương không hổ là công chúa được hoàng tộc bồi dưỡng ra, cầm kỳ thư họa mọi thứ đều tinh thông, bàn về vũ đạo, kỹ thuật nhảy của nàng thật sự có được khí chất khinh linh mạn diệu, được diễn tả đến Mĩ luân Mĩ hoán (đẹp nhịp nhàng đẹp rực rỡ). Mủi chân vừa chạm xuống đất, cánh tay ngọc đã nhẹ giơ lên, lụa mỏng trên cánh tay cũng tùy theo chuyển động của nàng mà nghiêng lên xuống. Kèm theo tiếng đàn trầm bổng thay nhau nổi lên, nàng phi thân xoay tròn, thân thủ nhẹ nhàng uyển chuyển như con phượng hoàng giương cánh. Nàng xoay tròn tốc độ càng lúc càng nhanh, càng ngày càng thấp, lụa mỏng trên cánh tay cũng đi theo điệu múa mà bay trên không trung, nàng cao ngạo hướng đỉnh đầu về phía trước vung lên, như một con phượng hoàng trùng sinh từ biển lửa, bay về trời cao! Hoàn mỹ!

Có thể nói một đoạn vũ đạo thật hoàn mỹ! Tiếng vỗ tay như sấm dậy. Tây Môn Huyền Sương từ từ dừng lại, nàng khẽ hít thở, đỉnh đầu cao ngạo chưa bao giờ từng thấp xuống, ánh mắt khinh miệt liếc về phía Vân Khê, thật giống như đang nói: như thế nào, ngươi làm được không?

Song, khi tầm mắt nàng nhìn tới Vân Khê, lại ngơ ngác ngây ngẩn cả người. Chỉ thấy cái bàn trước mặt nàng ta bày bừa một đống xác thức ăn, nào là xương gà, vỏ cam, vỏ nho, vỏ chuối.....,... Tóm lại xác thức ăn xếp thành một ngọn núi nhỏ. “Nàng chẳng lẽ thật là tới hoàng cung để ăn sao? Ác quỷ đầu thai cũng không có ăn như nàng vậy”

Ghê tởm hơn chính là, nàng ở chỗ này khổ cực khiêu vũ, nàng ta lại ở một bên chuyên tâm ăn uống. Nụ cười của Tây Môn Huyền Sương cứng lại, mặt đỏ bừng, hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm Vân khê, cắn môi nói: “Vân Khê, giờ đến phiên ngươi!” Vân Khê từ thức ăn trong đống thức ăn ngẩng đầu lên, kinh ngạc nhìn về phía nàng: “Xong rồi sao? Nhanh như vậy? Ta còn chưa có nhìn đủ mà!”

“Bổn công chúa là tới tìm ngươi tỷ thí, không phải là muốn ngươi tới để xem xét vũ đạo! Nếu ngươi muốn giữ được danh hiệu đệ nhất mỹ nhân, vậy thì cùng Bổn công chúa tỷ thí một chút, nếu không, ngươi chính là chỉ có hữu danh vô thực!” Tây Môn Huyền Sương tức giận nói. Vân Khê lại không thèm để ý, vừa lột cái vỏ chuối tiêu, vừa gặm, vừa hàm hồ nói: “Danh hiệu đệ nhất mỹ nhân là người trong thiên hạ gán cho ta, chuyện đó trước kia ta không hề hay biết. Nếu ngươi thích, thì đi mà lấy, cần gì phải phiền toái như vậy?” Người khác chen lấn vỡ đầu cũng muốn tranh đoạt danh hiệu đệ nhất mỹ nhân, nàng lại xua đuổi như rác rưởi, không thèm quan tâm một chút nào, điều này làm cho Tây Môn Huyền Sương luôn ghen tỵ với nàng làm sao chịu nổi?

“Ừ, ngươi nhảy hồi lâu, nhất định đói bụng rồi đúng không? Ta mời ngươi quả chuối tiêu, cảm tạ ngươi đã biểu diễn một màn đặc sắc!” Vân Khê tiện tay cầm lên một nải chuối tiêu, hướng phía Tây Môn Huyền Sương ném qua, coi như là phần thưởng cho nàng vì đã múa giúp vui. Tây Môn Huyền Sương hai mắt mở to, vội vàng lui về phía sau một bước để tránh, nào ngờ vừa lui dưới chân bỗng nhiên dẫm lên cái gì đó, lòng bàn chân trượt xuống, hét to một tiếng, cả người ngã ngửa xuống đất. “Ngươi không sao chứ?” Vân Khê khẽ cắn cánh môi, nghiêng thân nhìn về phía Tây Môn Huyền Sương đang ngã nhào trên đất, có chút áy náy nói, “Công chúa, thật ngại quá, ta không cẩn thận nên đem vỏ chuối trong tay ném ra ngoài luôn một lượt rồi.”

“Vân Khê ngươi……..” Tây Môn Huyền Sương bị ngã không nhẹ, đau đến chảy nước mắt. Tây Môn Huyền Diệp mới vừa nhận thấy được có cái gì không đúng, muốn xuất thủ đỡ lấy muội muội, đáng tiếc là đã muộn một bước. Hắn khom người đem muội muội từ trên mặt đất đỡ dậy, lo lắng hỏi thăm nói: “Sương nhi, ngươi không sao chứ?” “Ca, nàng khi dễ ta, ngươi thay ta hảo hảo dạy dỗ nàng!” Tây Môn Huyền Sương dậm chân, rồi lại chạm đến vết thương, đau đến nhe răng trợn mắt.

Tây Môn Huyền Diệp đưa mắt nhìn về phía Vân Khê, ánh mắt sắc bén, mang theo sát khí lãnh khốc: “Vân tiểu thư, ngươi làm như vậy, không phải rất quá đáng sao?” “Ừ.” Vân Khê lại gật đầu thừa nhận, ngoài sự lường trước của mọi người. Ánh mắt Tây Môn Huyền Diệp lóe lên, có chút kinh ngạc trước phản ứng của nàng, trong ấn tượng của hắn, nàng tuyệt đối không phải là người lương thiện, đã hạ độc người ta, còn muốn đối phương dùng ngàn lượng hoàng kim tới mua giải dược, làm sao có thể dễ dàng chịu để yên như vậy? Trong này nhất định có cái ngụ ý khác!

Quả nhiên, hắn đã đoán đúng, câu nói của nàng chẳng qua là thiếu vế cuối mà thôi. “Ta sai lầm rồi, ta nên cho công chúa ăn nho mới đúng, nho so sánh với chuối tiêu ăn ngon hơn nhiề, cũng an toàn hơn nhiều lần lắm.” Vân Khê ánh mắt lưu chuyển, cười đến ý tứ, sâu u hàm xúc. Lời này đem so sánh với việc cố tình ném vỏ chuối còn đáng hận hơn! Tây Môn Huyền Sương giận đến trên mặt bừng bừng máu đỏ, thiếu chút nữa cũng giống như La hoàng hậu, tức giận đến mức ngất đi tại chỗ!

Ánh mắt Tây Môn Huyền Diệp lóe một cái, giọng nói bỗng nhiên âm lãnh, mang theo tia tàn nhẫn. “Vân tiểu thư, làm người nên khoan dung độ lượng! Vừa rồi muội muội của ta công khai hướng ngươi mời thi đấu múa, nàng hiện tại đã nhảy xong một điệu Vũ, có phải nên đến phiên ngươi hay không?” Ngụ ý của hắn, chính là muốn thay muội muội của hắn đòi công đạo, cố ý muốn nhìn nàng bị bêu xấu. Bởi vì, dáng đi đứng của nàng thì thô lỗ, tính tình lại cổ quái, thật sự rất khó làm cho người ta liên tưởng đến tư thái khiêu vũ của nàng. Nàng làm mọi cách từ chối như thế, sợ căn bản là không biết múa, lo lắng trước mặt mọi bị bêu xấu đi.

Nàng càng không muốn múa, hắn càng muốn cho nàng múa, chỉ có như thế, mới có thể giảm nhẹ phẫn uất cùng oán khí trong lòng hắn! Sứ thần Bắc Tương quốc cùng Ngạo Thiên quốc cũng rối rít phụ họa, từ đáy lòng bộn họ cũng có chung nghi ngờ, căn bản tâm tư không khác Tây Môn Huyền Diệp, từ khi nàng ở cuộc thi tranh bá hiển lộ thân thủ mạnh mẽ cùng bộ dáng tướng ăn của quỷ chết đói đầu thai hiện tại, bọn họ tin chắc rằng nàng nhất định không biết khiêu vũ. “Huyền Sương công chúa đã biểu diễn xong, nên đến phiên Vân tiểu thư, Vân tiểu thư chẳng lẽ là tài hoa không bằng ai, sợ bị mất mặt, cho nên mới không dám biểu diễn sao?”

“Ta lại nghĩ Vân tiểu thư chỉ sợ am hiểu nhất chính là kỹ thuật giết người, đối với kỹ thuật khiêu vũ một chữ cũng không biết. Chúng ta đừng làm khó nàng, tránh ép bức nàng, không nàng liền trực tiếp động đao kiếm, muốn giết người, ha ha...” “Lúc trước ta ở Bắc Tương quốc đã nghe tới nhiều tin đồn khác nhau về Vân tiểu thư, đệ nhất mỹ nhân đúng là không giả, chỉ tiếc lại là bình hoa di động, nên chỉ có vốn liếng duy nhất là chiếc bình...... Muốn xem một bình hoa khiêu vũ, đây không phải là làm khó một cái bình sao? A? Ha ha ha............” “......”

Tròng mắt Vân Khê chợt xẹt quá một đạo ánh sáng nơi đáy mắt, khóe môi nàng khẽ nhếch, tựa tiếu phi tiếu. Bọn họ cho rằng dùng phép khích tướng, là có thể làm cho nàng trở thành vũ cơ, tới biểu diễn vũ đạo cho bọn họ xem miễn phí sao? Ý nghĩ này không khỏi quá buồn cười! “Các ngươi muốn nhìn ta khiêu vũ, cũng dễ dàng thôi! Ta vừa lúc cần ba bạn nhảy, nếu các ngươi chịu làm bạn nhảy của ta, ta liền nhảy lên một khúc thì có sao đâu?” Muốn nàng khiêu vũ? Cũng được! Nàng sẽ kéo bọn hắn cùng nhau xuống nước trước!

Chỉ cần bọn họ chịu đáp ứng, ba vị sứ thần tới làm bạn nhảy của nàng, nàng coi như là kiếm lại hết mặt mũi, khiêu vũ một khúc lại có làm sao đây? Một người khiêu vũ, vậy thì giống như vũ cơ cung đình, trở thành công cụ tiêu khiển cho mọi người, không có một chút tôn nghiêm nào, nhưng nếu có ba vị sứ thần thân phận địa vị tôn quý làm bạn nhảy, như vậy tình trạng lại khác đi rất nhiều. Bây giờ đổi lại là tam quốc sứ thần sắc mặt khó chịu. Bọn họ là nam nhân, làm sao có thể làm bạn nhảy cho nàng?

Tây Môn Huyền Sương cũng đã nhảy rồi, tại sao không phải nàng một người khiêu vũ, mà lại yêu cầu có ba người làm bạn nhảy cho nàng? “Ta là một người múa đơn, ngươi cũng phải múa đơn, như vậy mới là công bằng!” Vân Khê khẽ cười, nhíu mày, nói: “Ta không phải là vũ cơ, tại sao cần biểu diễn vũ đạo cho mọi người xem xét? Nếu thật sự muốn múa, miễn cưỡng làm vũ cơ một lần cũng được, nhưng ít nhất cũng phải thu trăm vạn lượng hoàng kim làm phí xem khiêu vũ! Ta là nữ nhi phủ tướng quân, là một nữ tử đàng hoàng, cũng không phải như những vũ cơ trong thanh lâu, bán rẻ tiếng cười, vừa bán Vũ vừa bán mình, không có một chút tôn nghiêm nào!”

Ý trong lời nói chính là, ngươi vì lấy lòng mọi người, chủ động hiến Vũ, thì cùng vũ cơ không có gì khác biệt. Hoặc là cũng không khá gì hơn, tự đem mình so sánh với nữ tử thanh lâu chuyên bán rẻ tiếng cười, vừa bán Vũ vừa bán mình Lời nói vũ nhục như thế, đã đem Tây Môn Huyền Sương giận đến thiếu chút nữa hộc máu! Từ trước ở Tây Mộ quốc, mỗi lần Cung yến, đều là nàng náo động, mỗi một lần biểu diễn, đều thu hút sự chú ý, người người khen ngợi, nàng còn vì thế mà đắc chí, đắc ý không dứt. Bây giờ nghe ngôn luận này của Vân khê, nàng tinh tế thầm nghĩ lại hành động từ trước tới nay của mình, chỉ cảm thấy mình thật giống như con trâu nhỏ, làm vũ cơ bị trêu chọc không ngừng, còn lần lượt bị mất thể diện bị bêu xấu. Những đại thần kia khi xem xét kỹ thuật nhảy của nàng trong lòng sẽ có ý nghĩ như thế nào? Nàng không dám tiếp tục phỏng đoán, nàng sợ, nếu mình tiếp tục phỏng đoán nữa, sợ rằng thật sự tức đến hộc máu mất!

Tây Môn Huyền Sương sắc mặt lúc trắng lúc đỏ, trước ngực cao thấp phập phồng không chừng, chỉ cảm thấy hành động trong ngày thường của mình quá mức hoang đường! “Ca, ta có chút không thoải mái, ta về trước nghỉ ngơi.” Tây Môn Huyền Sương trong chốc lát đổi lại một bộ mặt thần sắc dị thường ngưng trọng, không còn có thái độ kiêu ngạo tự phụ như ngày thường, đỉnh đầu cao ngạo lúc này cũng ảm đạm thất sắc thấp xuống. lời của Vân Khê, đối với nàng thật đả kích quá lớn, làm cho một công chúa được nuông chiều từ bé, đã quen kiêu ngạo tự phụ như nàng, rốt cục cũng nghĩ lại sự ngu muội cùng ngu xuẩn trong ngày thường của mình. “Sương nhi, ngươi không sao chớ?” Tây Môn Huyền Diệp nhìn muội muội nhà mình đột nhiên xuất hiện biến hóa, không khỏi vì nàng lo lắng.

Tây Môn Huyền Sương lắc đầu, nhờ nha hoàn đỡ vịn, thất hồn lạc phách rời đi, thậm chí ngay cả nói lời từ biệt với chủ vị Nam Cung Thắng cũng đều quên. Vân Khê đưa mắt nhìn bóng dáng nàng rời đi, không khỏi khẽ híp lại mắt, vị công chúa này có lẽ không hề xấu xa giống nàng suy nghĩ, nói cho cùng, bất quá chỉ là một hài tử bị làm hư, từ nhỏ đến lớn chưa từng gặp phải ngăn trở, cho nên mỗi lần thấy đồ mình thích bị tranh đoạt, nàng liền xuất bản lãnh ra, muốn đem nó đoạt lại, cũng giống như người trong lòng của nàng: Nam Cung Dực...... Nàng ta hiện tại mang vẻ mặt thất hồn lạc phách, sợ là thật sự bị lời nói của nàng kích thích, rốt cục cũng ý thức được mình từ trước tới giờ thật hoang đường. Hoàn hảo, coi như có thể cứu chữa! Từ đáy lòng Vân Khê, đối với nàng bắt đầu có cái nhìn biến đổi.

Tây Môn Huyền Sương vừa đi, tam quốc sứ thần cũng không dây dưa cái đề tài khiêu vũ này nữa. Chê cười, chẳng lẽ chỉ vì chứng minh nàng căn bản không biết khiêu vũ, mà để cho ba người bọn họ lấy thân thử nghiệm, đi làm bạn nhảy của nàng sao? Nếu là như vậy, cũng không phải chỉ có mình nàng mất mặt, mà ngay cả bọn hắn cũng bị bêu xấu! Nam Cung Thắng con ngươi đen thui nhìn xuống dưới, chân mày hơi níu chặc, đối với bộ dạng bình thản của nàng hơi có chút không hài lòng. Hắn muốn nhìn xem cục diện Vân Khê cùng tam quốc sứ thần đấu đến ngươi chết ta sống, vô luận là ai thắng ai thua, hắn đều chỉ cần thu thập tàn cuộc là đủ. Nếu tam quốc sứ thần thắng, như vậy liền mượn tay của bọn họ thay hắn trừ đi một mối họa lớn trong lòng, nhưng nếu Vân Khê thắng, như vậy nàng chính là đắc tội với tam quốc sứ thần, hắn chỉ cần tùy tiện gán cho nàng một tội danh, là có thể đem tính mạng nàng cùng Vân gia trừ khử dễ đàng. Cho nên, vô luận là kết cục thế nào, người cuối cùng thu lợi chính là hắn! Hắn vĩnh viễn là người thắng sau cùng! Hắn chợt cười âm lãnh, đột nhiên lên tiếng nói: “Vân gia cả nhà trung quân, Vân tiểu thư chính là người nhà Vân gia, các ngươi để cho nữ nhi một vị tướng khiêu vũ, đích xác là quá mức làm khó Vân tiểu thư. Người nào mà không biết Vân tiểu thư am hiểu nhất chính là võ nghệ, nàng chẳng những ở cuộc thi tranh bá hào quang tỏa ra bốn phía, mà còn chiếm được đầu bảng trong cuộc thi tại Nam hi quốc, công lao không nhỏ! Nếu nói đến biểu diễn, phải để Vân tiểu thư biểu diễn võ nghệ mới phải.....” ”

Khi hắn nói tới “mà còn chiếm được đầu bảng trong cuộc thi tại Nam hi quốc, công lao không nhỏ”, sắc mặt sứ thần tam quốc rõ ràng biến hóa, không hẹn mà đều đen như đáy nồi. Chỉ cần vừa nghĩ đến cái chết vô duyên vô cớ của các cao thủ, trong lòng bọn họ thầm thống hận vạn phần, một quốc gia muốn bồi dưỡng ra những cao thủ như vậy, đều không hề dễ dàng chút nào? Chỉ bởi vì một cuộc tranh tài, lại làm cho anh tài cao thủ đồng lứa được đào tạo trong nhiều năm như vậy chết uổng phí, bọn họ thật sự là vừa đau lòng vừa căm phẫn. “Hoàng đế bệ hạ nói thật là đúng! Vân tiểu thư am hiểu nhất chính là võ nghệ, bọn ta nên tới thỉnh giáo võ nghệ của nàng mới phải.” Tây Môn Huyền Diệp ánh mắt ẩn chứa sự mờ ám, nên mở miệng trước tiên, rồi hướng một gã tùy tùng phía sau vẫy vẫy tay, nói “Ngươi đi thỉnh giáo công phu của Vân tiểu thư một chút ” “Dạ, thái tử điện hạ!” ánh mắt của tùy tùng kia đột nhiên sáng lên, so với mới vừa rồi cảm giác sự tồn tại của hắn bỗng dưng tăng vọt, hắn đưa mắt nhìn về phía Vân Khê, đáy mắt ngoại trừ ý chí chiến đấu, còn mang theo sự coi thường cùng khinh miệt.

Người người đều nói nữ nhân này võ công cao cường, hắn cũng khôngtin, phải biết rằng kia cuộc thi tranh bá, mỗi một quốc gia đều có năm người đồng loạt tham gia thi đấu, nên ai biết được đến tột cùng là người nào xuất ra lực, người nào căn bản không có xuất lực mà ngồi không hưởng kia thành quả? Tóm lại không có thấy tận mắt, thì không thể trở thành sự thật, hắn hoàn toàn từ đầu tới cuối đều luôn luôn không tin một nữ nhân có thể địch nổi nhiều cao thủ như vậy, nàng nhất định là may mắn, hoặc là được Tĩnh vương gia cùng một gã cao thủ khác bảo hộ, lúc này mới bình an vô sự rời đi rừng mãnh thú. Đúng, nhất định là như vậy!

“Vân tiểu thư, thỉnh giáo cao chiêu!” Ánh mắt của hắn âm lãnh, hướng Vân Khê phương hướng ôm quyền nói. ánh mắt Vân Khê quan sát thân hình cùng bộ pháp của hắn, thần thức vừa đảo qua, liền đại khái biết rõ Huyền giai cùng phẩm cấp của hắn là Mặc Huyền nhị phẩm! Không thể hơn mức này! Nàng vừa ngoảnh đầu liếc về phía các cao thủ đứng phía sau sứ thần hai nước, lông mày cao gầy lạnh lùng ngướng lên, trầm giọng nói: “Các ngươi tối nay mời ta tới Cung yến, không phải là muốn đối phó ta sao? Các ngươi cũng không cần thay nhau chiến đấu, một tên tiếp theo một tên quá lãng phí thời giờ của ta, toàn bộ đồng loạt lên hết đi!” Hô

Trên đại điện, phảng phất có một trận cuồng phong bỗng ập tới gào thét mà qua, càn quét ở trên mặt của mỗi người, nóng rát đau đớn. “Các ngươi cho rằng Vân Khê ta là người dễ khi dễ sao? Như vậy các ngươi không khỏi quá coi thường ta!” Vân Khê từng bước đi về phía giữa đại điện, nàng hấp thu ánh sáng, thân ảnh ưu nhã. Song khi nàng ngẩng đầu lên, nghiễm nhiên giống như ma quỷ, giống như là Tu la tới từ địa ngục, tiếng nói nàng trầm thấp mà sâu kín phiêu lãng ở khắp bầu trời đại điện. “Huyền Dực, hiện thân”

“Để cho những người không biết gì kia, xem một chút cái gì mới thực sự là lực lượng lớn mạnh” Rống Bên tai mọi người đột nhiên có tiếng vù vù vang lên, sau đó trước mắt nổi lên một trận gió lốc màu xanh. Trong mông lung có một con Cự Long bay múa hiện ra ở bầu trời đại điện, giương nanh múa vuốt khí thế hừng hực, làm mọi người cả sợ đến không dám thở mạnh.

Long chi tôn giả, vạn linh ngưỡng vọng chi sở tại, tất nhiên sẽ tự có một loại uy lực khiến vạn sinh linh thần phục. Khi người cả đại điện thấy Huyền Long hiện thân, trong cổ họng mỗi người thật giống như bị thứ gì đó mắc kẹt, một câu cũng nói không nên lời. Trừ kinh ngạc, chính là rung động! Tên cao thủ kia đang muốn cùng Vân Khê tỷ thí,giờ phút này bảo kiếm trong tay bịch một tiếng rơi xuống đất, toàn thân cũng lạnh run. Thực lực như vậy, hắn là một phàm nhân làm như thế nào có thể bằng được đây?

Tam quốc sứ thần cũng rối rít lâm vào khiếp sợ cùng kinh hãi, bọn họ sợ hãi Thánh cung, đành phải để Thánh cung thống trị, không phải bởi vì bọn họ có thần linh Thần Long tồn tại hay sao? Mà bây giờ, chính là một nữ tử lại có bản lãnh thần phục Thần Long, chuyện này đối với bọn họ không chỉ dừng lại ởrung động cùng uy hiếp, còn có một loại hi vọng không gì có thể sánh bằng. Đây là không phải là sự chứng minh, bọn họ cũng có thể có một cái Thần Long, sau đó vượt xa Thánh cung, thoát khỏi sự thống trị của Thánh cung, chân chính trở chúa tể thành thiên hạ sao? Vân Khê trăm triệu lần cũng không có nghĩ tới, hành động mang tính uy hiếp này tối nay của nàng đã kích thích sứ thần các quốc gia cùng quân chủ của bọn họ, khiến cho dã tâm của bọn họ bộc phát, để cố gắng thoát khỏi khống chế của Thánh cung, cuộc sống sau này, sẽ mang đến cho Thánh cung vô số phiền toái. Nhưng, đây đều là những chuyện sau này.

Trong đại điện, bị chấn động nhất có lẽ chính là Nam Cung Thắng. Tay của hắn vững vàng mà đặt ở trên ghế rồng, gân xanh trên tay nổi lên không ngừng nhúc nhích, điều này làm sao có thể? Nàng lại có bản lãnh kêu gọi Thần Long. Hắn mới là chân long thiên tử, nhưng lại luôn chịu sự uy hiếp của thần long cùng Thánh cung, hắn phải đè thấp đỉnh đầu cao ngạo để sinh tồn, mà nàng thì sao, nàng coi là cái gì, lại có thể kêu gọi Thần Long, đứng đầu thần long?

Thiên tính vạn tính, hắn đều không có nghĩ tới Vân Khê bây giờ đã không còn là một Vân khê ngu ngốc bị vứt bỏ ngày trước. Mà thực lực của Vân gia cũng đã nằm ngoài tầm tay hắn, như vậy một tờ thánh chỉ của hắn nên xử trí như thế nào? Lạnh cả ngường, lòng bàn tay không ngừng chảy ra mồ hôi lạnh, đáy lòng cũng lạnh lẽo, lạnh thấu sương Vị trí này của hắn thật giống như đang rung rẩy lung lay, tùy thời tùy chỗ sẽ nứt vỡ, sụp đổ

Vân Khê nhảy lên lưng sống Huyền Dực, từ trên cao nhìn xuống Nam Cung Thắng phía dưới, đôi mắt nàng lóe ra rạng rỡ hàn quang, thẳng tắp ép tới phía nam Cung Thắng, cả khuôn mặt ở trong nháy mắt bỗng dưng bừng sáng lên......, “Ta Vân Khê không thích gây chuyện, cũng chưa bao giờ sợ gây chuyện! Cái gì quyền thế của ngôi vị hoàng đế, trong mắt của ta, hết thảy đều là chó má! Người không động đến ta, ta không phạm người, người làm phiền tới ta, ta trảm thảo trừ căn! Nhưng phàm là chọc tới ta, chọc tới người của Vân gia, một người cũng đừng mong chạy trốn” “Đừng mong... mong chạy......,... Trốn!” Thanh âm của nàng thật lâu thật lâu quanh quẩn ở bầu trời đại điện.

Giờ phút này, nàng cao cao tại thượng, phảng phất như chính nàng mới là vương giả, mới là người nắm trong tay quyền sanh sát của vạn vật sinh linh, mà tất cả mọi người trong đại điện đều phải thần phục ở dưới chân của nàng. Nam Cung Dực an vị ở phía dưới cách nàng không xa, cả người hắn đã sớm ngây ngốc, ánh mắt không ngừng mà biến ảo, từ ngạc nhiên đến khiếp sợ rồi đến chán nản, hắn chỉ cảm thấy thật giống như đã trải qua một thế kỷ dài vậy. Hắn vẫn cho rằng mình bất quá là kém nàng mấy bước, chỉ cần hắn cố gắng, là có thể tùy thời vượt xa nàng, đáng tiếc hắn nghĩ sai rồi, khoảng cách giữa bọn họ không chỉ là mấy bước mà là cách một vực sâu thật dài, vĩnh viễn không thể vượt qua được vực sâu này!

Trong lòng hắn bao phủ cảm giác chán nản, dung nhan tuấn mỹ hiện ra vẻ mặt mỏi mệt, áo choàng màu bạc cũng hiển nhiên ảm đạm đi xuống. Trên chỗ ngồi của Nam Cung Thắng, phía sau lưng vững vàng dán lên trên ghế rồng, hai đạo ánh mắt của nàng, thật giống như hai thanh lợi kiếm đâm thấu lồng ngực của hắn, mặc dù không phải là xuyên qua tim, nhưng nỗi đau này cũng như hàng ngàn hàng vạn, mũi kiếm xuyên qua tim, đau đến không muốn sống. Hắn sai lầm rồi, hắn biết mình đã đi nhầm một nước cờ, ngàn lần vạn lần không nên ép Vân gia vào con đường chết.

Vân Khê cao ngạo đứng trên lưng long thần, tầm mắt lạnh lùng quét qua đám người phía dưới, nhếch môi nói: “Như thế nào? Còn có ai muốn hướng ta khiêu chiến?” Tầm mắt của nàng vừa chuyển, ánh mắt thẳng tắp rơi vào trên người tên cao thủ muốn cùng nàng khiêu chiến. “Không! Ta......Ta không khiêu chiến, không khiêu chiến......” Hắn liên tục không ngừng chạy trốn tới phía sau Tây Môn Huyền Diệp, ngay cả kiếm hắn cũng chẳng nhặt lên. Tây Môn Huyền Diệp tàn bạo trừng mắt liếc hắn một cái, nhưng cũng không có tâm tình gì quá, bởi vì chính hắn cũng cảm nhận được sợ hãi, chứ đừng nói đến thuộc hạ của hắn.

“Vân tiểu thư, mới vừa rồi là tại hạ không phải, thật đắc tội. Mong rằng Vân tiểu thư chớ nên trách tội, Tây Môn Huyền Diệp ta ở chỗ này hướng Vân tiểu thư bảo đảm, ngày sau cũng sẽ không tìm Vân tiểu thư cùng Vân gia gây phiền toái. Nếu như có thể, hy vọng được cùng Vân tiểu thư kết thành bạn tốt, ngày sau cùng nhau giao hảo, lưu lại cho nhau một cái đường lui.” Tây Môn Huyền Diệp quả nhiên là người thức thời, lúc trước còn đối với Vân Khê nổi lên sát tâm, chỉ chớp mắt một cái liền dùng công phu thay đổi sắc mặt, cùng nàng lập nên quan hệ. Sứ thần hai nước Bắc Tương quốc cùng Ngạo Thiên quốc trong lòng đối với hắn rất là khinh bỉ cùng khinh thường, nhưng trong miệng lại là cùng một cái giọng, hơn nữa liền tiếp bước Tây Môn Huyền Diệp, chỉ sợ chậm một bước lại bị tai ương. “Vân tiểu thư, ngài ngàn vạn lần đừng hiểu lầm! Chúng ta tuyệt đối không có ý muốn hại ngài, là thái tử Tây Mộ quốc để cho thủ hạ khiêu chiến ngài, chúng ta cũng không có ý tứ này, thật, tuyệt đối không có!”

“Đúng, chúng ta Ngạo Thiên quốc cũng tuyệt đối không có ý tứ này, hết thảy toàn bộ là cá nhân thái tử Tây Mộ quốc hành động, cùng chúng ta Ngạo Thiên quốc không liên quan.” “...” Tây Môn Huyền Diệp nhìn hai kẻ nhẫn tâm cầm nước bẩn hất trên người của hắn, giận đến cả người phát run, tốt, các ngươi chờ đó cho ta, ta thu thập không được Vân Khê, chẳng lẽ còn thu thập không được mấy người xu xuẩn các ngươi sao?

Tây Môn Huyền Diệp ở trong lòng lạnh lùng cười, đáy mắt phát ra một chút ánh sáng. Vân Khê cúi đầu nở nụ cười, đây chính là lòng người, sự tham lam thật đáng sợ, trước một khắc còn đứng cùng một chiến tuyến, cùng chung mối thù, sau một khắc lại lật mặt. Những kẻ tôm tép nhãi nhép như bọn họ, nàng thật sự không có hứng thú gì theo chân bọn họ nói chuyện, hôm nay mục đích của nàng chỉ có một, đó chính là cảnh cáo Nam Cung Thắng, không nên đối với Vân gia có bất kỳ ý đồ nào, nếu không sẽ tăng nhanh kỳ hạn diệt vong của hắn! Nàng lần nữa quay đầu, ánh mắt tinh duệ thẳng ép hướng nam Cung Thắng, nói: “Hoàng thượng, phụ thân ta những ngày gần đây thân thể mang bệnh nhẹ, sợ là không cách nào lĩnh chỉ đi bình định, ta xem không bằng đem trách nhiệm nặng nề lần này giao cho La thần Tướng, để cho hắn dẫn hai trăm binh lính, đi trước bình định, ngài cảm thấy như thế nào?”

La thần Tướng núp ở giữa quần thần, sớm đã bị Huyền Long dưới chân Vân Khê làm cho sợ đến cả người rét run, hiện tại đột nhiên nghe được nàng nhắc tên của hắn, hắn nhất thời cả kinh từ chỗ ngồi rơi bịch xuống đất. Để cho hắn dẫn hai trăm binh lính đi trước bình định, đây chẳng phải là bảo hắn đi chịu chết không công sao? Hắn vốn cũng không phải là võ tướng, chưa bao giờ có kinh nghiệm mang binh đi đánh giặc, chuyện này bảo hắn đi nghênh chiến như thế nào đây? Vả lại, phản tặc số lượng đạt đến vạn người, mà hắn chỉ có hai trăm người, thực lực cách xa như thế, hắn trăm triệu lần không thể nào thắng. Càng thêm để cho hắn hộc máu thêm, chính là cái chủ ý này do hắn tự mình nói ra, để cho hoàng đế mượn tay phản tặc trừ đi Vân gia! Hắn hận thấu Vân gia, không đẩy bọn họ vào chỗ chết hắn thề không bỏ qua! Nhưng ai có thể nghĩ đến phong thủy luân chuyển, chủ ý hãm hại Vân gia này, ngược lại lại rơi xuống chính trên đầu hắn, đây không phải là tự chui đầu vào rọ thì là cái gì? “Hoàng thượng, trăm triệu lần không thể a! Lão thần là văn thần, làm gì có đạo lý cử văn thần đi chứ?” La thần Tướng lảo đảo chạy về phía đại điện trước mặt, hướng về phía Nam Cung Thắng liều mạng dập đầu.

Chuyện này cũng không thể đem ra đùa giỡn a, hắn đánh chết cũng không đi bình định! “Văn thần, thì sao? Nghe nói La thần Tướng tài ăn nói rất cao, nói không chừng dựa vào cái miệng ba tắc lưỡi của ngươi, không cần vận dụng đao kiếm là có thể để cho phản tặc thúc thủ chịu trói! Như vậy đến lúc đó, ngươi nhưng chính là đệ nhất công Nam Hi quốc, danh vọng này có lẽ so sánh với Vân gia cao hơn rất nhiều.” Vân Khê nhàn nhạt cười nói, nụ cười kia thật là giết người không thấy máu. Ánh mắt La thần Tướng phức tạp, ngửa đầu nhìn về phía nàng, đáy mắt mang theo sợ hãi cùng ghen ghét: “Bọn họ đều là phản tặc, giết người không chớp mắt, triều đình đã sớm phái người đàm phán giao thiệp cùng bọn họ, bọn họ căn bản không nghe, còn đem người đàm phán giết đi. Lão phu nếu đi, chỉ sợ cũng khó thoát khỏi cái chết! Vân Khê, ngươi căn bản là muốn ép lão phu vào đường chết......”

“Ngươi đi, chính là đem ngươi ép vào đường chết, như vậy phụ thân ta đi, chẳng lẽ cũng không phải là ép vào đường chết sao?” Từng sợi tinh quang từ đáy mắt Vân Khê bắn tán loạn ra, sát khí từ từ tràn ngập quanh thân nàng, làm cho La thần tướng sợ hãi cúi đầu không dám lên tiếng. Nam Cung Thắng vẻ mặt âm trầm, nhìn hai bên, nhìn Vân Khê một chút, lại xem một chút La thần Tướng, một người cao ngạo đứng trên Thần Long, tạo cho hắn áp lực vô hình, hắn hiện muốn ngước lên còn cần dũng khí, mà đổi lại một người cúi thấp dập đầu dưới chân hắn..... Cõi đời này đích thực có một chân lý, đó chính là giẫm đạp người phía dưới đê không ngừng đi lên, tình cảnh này, bất luận kẻ nào cũng sẽ lựa chọn bỏ tốt bảo vệ xe, vứt bỏ con cờ La thần Tướng này, nên Nam Cung Thắng cũng không ngoại lệ! “Trẫm đã quyết định, nếu Vân ái khanh thân thể mang bệnh nhẹ, thì liền ở nhà nghỉ ngơi, về phần chuyện bình định, cứ giao cho La ái khanh toàn quyền xử lý, hết thảy đều theo như Vân ái khanh nói mà làm, hai trăm người, không nhiều hơn cũng không ít hơn, cần phải trong vòng một tháng trở lại bình định phản tặc, nếu không nhất định không tha!”

“Hoàng thượng” La thần Tướng cả kinh tê liệt ngã xuống trên mặt đất, sự thật này khó có thể tin, cùng khó có thể tiếp nhận, như vậy, La gia thật sự bị ép buộc vào đường chết, hắn không thể tiếp tục sống còn, trừ phi......đáy mắt hắn u quang lóe ra. “Vân tiểu thư, xử lý như thế, vừa ý ngươi chưa?” Nam Cung Thắng ngửa đầu, miễn cưỡng xé ra nụ cười, tận lực dùng giọng ôn nhu nói. Dối trá!

Vân Khê dưới đáy lòng hừ lạnh, trên mặt cũng cùng hắn lên giọng, nói: “Hoàng thượng anh minh! Đã như vậy, ta liền ở Vân phủ mỏi mắt mong chờ, chờ đợi tin tức La thần Tướng đại thắng trở về.” “Huyền Dực, đi” nàng quát khẽ một tiếng, Huyền Dực lĩnh mệnh, thân thể cuộn tròn vòng quanh bầu trời đại điện bay lượn một vòng, sau đó vèo một tiếng, từ cửa đại điện liệng bay ra ngoài. Thân thể của nó một khi ra khỏi đại điện gò bó, nhất thời trở nên sinh long hoạt hổ gương rộng cánh, thống khoái mà ngao du ở trong bầu trời đêm, đón trăng sáng phương hướng, xông về tận nơi cuối trời. Vân Khê vững vàng đứng ở trên người của nó, đón gió đêm, trong lòng cũng thoải mái, đi nghênh đón bầu trời rộng lớn bao la.

Đợi Vân Khê ngồi trên Thần Long đi xa, hơi thở chèn ép trên đại điện mới từ từ tản đi, mọi người vẫn còn đang đắm chìm trong rung động mà Huyền Long mang lại như cũ. Các quốc gia sứ thần sau khi lấy lại tinh thần, rối rít hướng nam Cung Thắng cáo từ, tối nay không có đạt được mục đích, ngược lại còn bị kinh hãi, bọn họ không muốn ở lại Nam Hi quốc nữa, chỉ muốn thúc ngựa không ngừng chạy về quốc gia của mình, đem những chuyện phát sinh ở Nam Hi quốc ngày gần đây hết thảy, sớm bẩm báo cho quân chủ bọn hắn. Đám quần thần cũng rối rít rời đi, trên đại điện, chỉ còn La thần Tướng ngồi ngu ngơ ở nơi đó.

“Hoàng thượng, ngài cứu lão thần với! Nể tình La gia chúng ta nhiều năm qua vì hoàng thất tận tâm tận lực, xin ngài để lại cho lão thần một con ngựa” “Đúng, còn có hoàng hậu, nàng là muội muội ruột thịt của lão thần. Xin hoàng thượng nể tình nghĩa vợ chồng với hoàng hậu, cho La gia một con đường sống...” Nam Cung Thắng nhức đầu xoa nhẹ mi tâm, nghe nhắc tới hoàng hậu, sắc mặt của hắn đột nhiên trầm xuống. Nghĩ tới Hoàng hậu mới vừa rồi ngu muội tự cho mình là thông minh, đáy lòng hắn bừng lên ngọn lửa tức giận, hắn lớn tiếng quát lên: “Ta hạ chỉ cho Vân gia, đều đo chính ngươi xui khiến, ngươi suýt nữa hại chết ta! Hiện tại bản thân mình chịu hậu quả xấu, là ngươi gieo gió gặt bảo, cùng ta có quan hệ gì đâu? Ngươi vẫn nên hảo hảo mà mang theo hai trăm người, về lạy thần bái phật nhiều hơn một chút để cầu bảo vệ tính mạng đi.”

Hắn lạnh lùng phất tay áo, xoay người rời đi đại điện, chỉ để lại cho La thần Tướng một bóng lưng vô tình tàn khốc. La thần Tướng hoàn toàn tuyệt vọng, chỉ thoáng qua có chút thời gian lại như cả người già thêm mười mấy tuổi. Nam Cung Tỉ ngó chừng La thần Tướng, ánh mắt rất là phức tạp, vừa muốn tiến lên đỡ, bởi vì hắn là nhạc phụ của mình, nhưng hắn lại vừa không muốn mang tới cho mình phiền toái, cả người bị lây dính vào, dù sao trắc thái tử phi đã qua đời, cái nhạc phụ này chỉ còn trên danh nghĩa mà thôi.

Hắn do dự, cuối cùng đành lựa chọn không có tiến lên đỡ hắn. Nam Cung Dực cúi đầu cười lạnh, nhìn một chút vẻ mặt bị thua thiệt của La thần Tướng, lại nhìn một chút vẻ do dự của Nam Cung Tỉ, mở miệng nói: “La thần tướng ngài ngồi ở chỗ nầy mà ngẩn người, chẳng làm nên chuyện gì đâu, không bằng trở về tướng phủ, khổ nhọc luyện binh thư, nói không chừng có thể từ trong sách tìm ra kế sách đối phó kẻ địch, nhất cử thành danh, uy danh đại chấn......” Giọng nói Nam Cung Dực rõ ràng giễu cợt, rơi vào trong tai Nam Cung Tỉ, làm hắn tức giận, liền bước nhanh xông về phía hắn ta, níu lấy cổ áo của hắn ta nói: “Nam Cung Dực, ngươi bây giờ thật đắc ý phải không? Ngươi có phải cảm thấy mình may mắn sáng suốt hay không, trước cùng Vân gia cầu hôn, rất nhanh là có thể trở thành con rể Vân gia, có Vân gia làm núi dựa cho ngươi, ngươi có thể vô tư, đem ngôi vị hoàng đế thu hết vào trong túi? Ta cho ngươi biết, ngươi chớ đắc ý quá sớm! thực lực Vân gia bây giờ, đã không phải là ta và ngươi có thể nắm trong tay, ngay cả phụ hoàng đối với bọn hắn cũng không thể làm gì. Nhưng nếu có một ngày ngươi thật sự được như ý nguyện, chỉ sợ cũng không cách nào đem Vân gia nắm trong tay chính mình, đến lúc đó xem ngươi như thế nào thu thập tất cả cục diện.........

“Những thứ này không cần đại ca ngươi tới quan tâm, chỉ cần ta một ngày còn là con rể Vân gia, Vân gia sẽ không làm khó dễ ta. Hơn nữa, mục đích Vân gia không nhằm ở ngôi vị hoàng đế, chỉ cần ta không giống như phụ hoàng đưa bọn họ ép hướng tuyệt lộ, bọn họ sẽ không đối với ta bất lợi. Nhưng mà đại ca ngươi thì lại khác, nếu ngươi kế thừa ngôi vị hoàng đế, Vân gia sẽ thời thời khắc khắc đều lo lắng ngươi có thể đối với bọn họ âm thầm động thủ hay không, bởi vì ngươi đối với bọn họ mà nói, triệt triệt để để chỉ là một cái người ngoài, ngươi nói bọn họ sẽ để yên cho người ngồi trên ngôi vị hoàng đế sao?” Nam Cung Dực nhàn nhạt cười, đưa tay ngăn lại tay hắn níu kéo trên cổ của mình, ưu nhã xoay người, không nhanh không chậm rời đi đại điện, mang theo tư thái của người thắng cuộc. “Chết tiệt Nam Cung Dực, ngươi không chết tử tế được” trên bầu trời đại điện, thanh âm tức giận của Nam Cung Tỉ, phiêu tán thật lâu. Khi Vân Khê trở lại Vân phủ, từ xa xa liền thấy được Long Thiên Tuyệt đứng ở bên cạnh xe ngựa, tư thái của hắn ưu nhã vô cùng khi nhìn thấy thân ảnh của nàng xuất hiện ở trong tầm mắt, con ngươi dài nhỏ của hắn chau lên, ánh mắt trong trẻo lạnh lùng, hiện lên vô số tuyệt thế phương hoa.

“Thiên Tuyệt” Vân Khê cười yếu ớt, từng bước hướng hắn đi tới, chân như bước lên hoa sen. Hắn chờ đợi ở chỗ này, là vì lo lắng cho nàng sao? Phải chăng là đứng đây chờ đợi nàng phát ra tín hiệu cầu cứu? Nghĩ tới có thể là vì điều này, đáy lòng Vân Khê trong nháy mắt chảy xuôi qua từng đợt ấm áp cùng ngọt ngào.

Long Thiên Tuyệt vân đứng bất động ở chỗ cũ như trước, mang tay đưa về phía nàng, nhẹ nhàng nở nụ cười yếu ớt, trong thoáng chốc phảng phất như có vô số hoa sen đồng thời nở rộ, đẹp không sao tả xiết. “Làm sao trễ như thế mới trở về? Ta nghĩ nàng sẽ trực tiếp vọt vào hoàng cung, đem cẩu hoàng đế kia ra sức đánh một trận, sau đó sẽ trở lại đây.........” Hắn cầm lấy tay nàng, trong giọng nói mang theo sự trêu chọc. Vân Khê không nhịn được cười khổ, chẳng lẽ ở trong mắt hắn, nàng chính là người lỗ mãng, không suy nghĩ đến hậu quả sao?

“Làm sao chàng lại chờ ở chỗ này? Phía ngoài gió rét, coi chừng bị nhiễm lạnh.” “Nàng đang quan tâm ta sao?” Long Thiên Tuyệt đưa tay đem nàng ôm vào trong ngực, cười đến đắc ý, lời của hắn vừa chuyển, tầm mắt lại quăng hướng nơi khác, thần thần bí bí nói, “Thật ra thì ta không phải là đang đợi nàng.....Ta đang đợi bông tuyết tô của ta!” Vân Khê theo phương hướng của hắn nhìn sang, chỉ thấy Phong hộ pháp bưng đến một hộp đồ, cẩn thận từ nơi góc đường rẽ đi vào.

“Tôn chủ, phu nhân, một phần bông tuyết tô cuối cùng, rốt cục đã để cho thuộc hạ cho mua được.” Phong hộ pháp cười hì hì nói, rất có mấy phần tranh công. “Chàng một đại nam nhân, ăn bông tuyết tô cái gì?” giọng nói Vân Khê rầu rĩ, đáy lòng có chút ê ẩm, thì ra hắn hơn nửa đêm chờ chực ở chỗ này, căn bản không phải là đang đợi nàng, mà vì đang chờ bông tuyết tô chết tiệt kia! “Tại sao ta lại không thể ăn?” Long Thiên Tuyệt cúi đầu liếc thần sắc ủ rũ của nàng, khóe môi khẽ vung lên, mang sắc thái thần bí.

“Vậy chàng ăn đi, ta về phòng ngủ trước.” Vân Khê ngăn lại đầu của hắn, nổi giận đùng đùng hướng cửa phủ đi tới. Nửa đường, một cái tay đã đem nàng kéo trở lại, một lần nữa đụng vào trong ngực của hắn. “Giờ này đã buồn ngủ rồi? Ta vốn còn muốn dẫn nàng đi trên đỉnh núi xem mặt trời mọc đây”

“Mặt trời mọc?” Vân Khê im lặng ngẩng đầu lên nhìn trời, hiện tại mới nửa đêm, đến lúc mặt trời mọc, thời gian chẳng phải còn cả nửa đêm nữa sao? Hơn nửa đêm không ngủ, chẳng lẻ muốn nàng đi theo hắn lên đỉnh núi hứng gió tây bắc sao? “Đừng nghĩ nhiều như vậy, đi thôi! Xe ngựa đã sớm chuẩn bị xong.” Bất kể nàng còn đang im lặng tiếp tục nhìn trời, Long Thiên Tuyệt liền dắt tay nàng, trực tiếp lôi kéo nàng lên xe ngựa. Quả nhiên là nàng đoán đúng, cái gì nhìn mặt trời mọc, căn bản là hứng gió tây bắc.

Bất quá, nói lời này, không phải là Vân Khê, mà là của Phong hộ pháp. Bởi vì Long Thiên Tuyệt cùng Vân Khê hai người đều an ổn ngồi ấm áp trong xe ngựa, chỉ có hắn một người, khổ cực ngồi ở ngoài xe ngựa, chịu đựng gió Tây Bắc, không phải uống gió Tây Bắc thì là gì, tánh mạng của hắn làm sao lại khổ như vậy chứ? “Khê Nhi, bông tuyết tô ăn ngon không?”

“Ăn ngon.” “Đây cũng là ta cố ý vì nàng mua, cái này, trong lòng cảm động đúng không” “Ăn một chút không? Chờ tí đi”

Bông tuyết tô? Bọn họ lại ở trong xe ngựa ăn bông tuyết tô? Phong hộ pháp ủy khuất, mặt mày nhăn nhó, tôn chủ, đây chính là bông tuyết tô hắn chịu cực khổ đi mua a, tại sao hắn một chút cũng không có phần, mà tôn chủ căn bản không có ra sức, chỉ bất quá hoạt động miệng lưỡi, thậm chí ngay cả bạc còn không có bỏ ra, nhưng lại có thể ngồi ôm mỹ nhân? Thế gian này sao mà bất công?

Đang tự oán trách ở bên ngoài, một vò rượu từ bên trong xe ngựa ném đi ra, hắn phản ứng mau lẹ, vững vàng đem nó bắt được. Bên trong xe ngựa đồng thời truyền ra tiếng nói trầm thấp mà từ tính Long Thiên Tuyệt: “Phong hộ pháp, ngươi trước tiên có thể trở về, đây là phần thưởng cho ngươi đánh xe ngựa.....Nhớ là sáng mai có mặt trên đây để đánh xe ngựa xuống núi.” Phong hộ pháp nghe xong nửa câu đầu, mừng rỡ không thôi, có cảm giác như trút được gánh nặng, tôn chủ rốt cục cũng phát hiện lương tâm, biết hắn làm một hộ pháp nho nhỏ không phải dễ dàng, rốt cục đã cho phép hắn xuống núi trước. Song, khi hắn nghe được nửa câu sau, cả người lảo đảo, thiếu chút ngã quỵ. Má ơi, có tôn chủ nào chén ép thuộc hạ như ngài sao? Còn để cho một hộ pháp nho nhỏ như hắn sống không đây?

Trong lòng không khỏi nói thầm, bên trong xe ngựa vừa truyền một tiếng hừ lạnh, làm hắn cả kinh vội vàng ôm lên vò rượu, liên tục không ngừng chạy xuống núi. “Ha hả a......Phong hộ pháp Thật đáng thương.” Vân Khê nhấc lên một góc màn xe, nhìn Phong hộ pháp dưới chân thật giống như có gắng phong hỏa luân, cấm đầu chạy trối chết, không khỏi hé miệng trộm cười. Long Thiên Tuyệt từ phía sau ôm lấy nàng, cúi đầu vào cổ của nàng, ôm thật chặc nàng, trầm thấp lẩm bẩm nói: “Tối nay thật không muốn để nàng đi, tưởng tượng như bây giờ ôm chặc lấy nàng, đem nàng thu vào trong thân thể của ta...... Nhưng mà ta biết nàng không yên lòng Vân gia, không đi không được……”

Môi của hắn chạm nhẹ trên da thịt của nàng. Nóng rực nóng hổi. Vân Khê chỉ cảm thấy có một trận run rẩy từ cổ của nàng truyền tới máu toàn thân, tê tê dại dại, lại từ trong máu tiến vào đáy lòng của nàng.

“Làm sao bây giờ đây?” Long Thiên Tuyệt ngâm khẽ, hôn vào da thịt sau tai nàng, “Khê Nhi, ta rốt cuộc nên bắt nàng làm như thế nào cho phải? Rõ ràng mỗi ngày đều có thể thấy nàng, nhưng chỉ cần nàng vừa rời đi tầm mắt của ta, ta liền không khỏi lo sợ trong lòng, trong đầu thời thời khắc khắc lúc nào cũng là thân ảnh của nàng——” Vân Khê xoa nhẹ hai tay hắn đang nắm lấy thắt lưng của nàng. Nhắm mắt lại, nàng khẽ cười thở dài: “Chờ Vân gia không còn chuyện gì, ta liền đi theo chàng, vĩnh viễn cùng nhau ở chung một chỗ.”

Hai tay của hắn đột nhiên buộc chặc, ánh mắt nàng, chống lại ánh mắt tràn đầy tình cảm của hắn, tim của nàng như dừng lại một nhịp. Hắn yêu, so sánh với tưởng tượng của nàng đã thật sâu thật nồng đậm, giống như là niêm phong rượu ngon được ủ trung kho hàng trăm năm, chỉ cần một chút mùi vị, liền làm nàng say mê không dứt. Bóng đêm thâm trầm.

Trên đỉnh núi gió như vô tình gào thét, chân trời một vòng tròn nhỏ, có sắc thái mông lung, như mộng như ảo. Bên trong xe ngựa, hô hấp của hai người rất nhẹ rất nhẹ, phảng phất như hô hấp cũng trở nên ngọt ngào, hắn ôn nhu từ phía sau lưng ôm lấy nàng, mềm mại chôn trên da nàng, bóng dáng hai người như hòa thành một. “Khê nhi...”

Long Thiên Tuyệt thân thể nóng hổi, trong tròng mắt thâm thúy tràn ngập sương mù dày đặc, hôn lấy vành tai trắng noãn của nàng, gọi nàng một tiếng, lại không có nói tiếp. “......Ừ?” Vân Khê thanh âm khàn khàn, ở trong ngực hắn, nàng đầu óc hỗn loạn, hắn hôn nàng làm cho ngón chân nàng tựa hồ cũng nhức mỏi. Long Thiên Tuyệt vừa lẩm bẩm gọi nàng, Vân Khê ở trong ngực hắn, ngửa mặt lên nhìn hắn. Nàng hai má ửng hồng, ánh mắt như giọt sương lay động phát sáng. Trong lòng hắn động tình, không nhịn được vừa hôn lên hai má của nàng, khàn khàn nói: “Ta nghĩ muốn, có thể không?”

.