Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 2 - Chương 28

Chương 33-34. Đại hội thưởng bảo

“Tiểu tử thúi, mẫu thân là loại người nào, ngươi còn không biết sao? Uổng công nuôi ngươi!” Vân Khê nhất thời nhịn không được, trừng mắt liếc hắn một cái, rồi bật thốt lên. “Người xem, người còn gọi ta là tiểu tử thúi! Thật khiến cho người ta thương tâm a. Tiểu Tĩnh, chúng ta đi!” Vân Tiểu Mặc hoàn toàn sa sút tinh thần rồi, hắn rũ cụp cái đầu nhỏ xuống, lôi kéo bàn tay nhỏ bé của Đoan Mộc Tĩnh đi ra cửa. Vân Khê bị một trận ngu ngơ, nàng nói sai cái gì rồi sao? Trong ngày thường không phải đều như vậy trao đổi đấy sao, nhưng cũng chưa từng thấy nhi tử phản ứng lớn như vậy a?

Rốt cuộc chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ nhi tử đến thời phát dục rồi? Thôi kệ, dù sao có Tiểu Tĩnh phụng ở bên hắn, hắn chán chường cũng không đi tới đâu. Cất bước đi về phía bên giường, Vân Khê dò xét Độc Cô Mưu đang nằm yên tĩnh ở trên giường không nhúc nhích, nàng phát hiện huyệt vị trên người hắn phần lớn đều có dấu hiệu bị điểm qua, huyết mạch bị ngăn trở, hô hấp không thoải mái, nếu không giúp hắn giải huyệt, cái mạng nhỏ của hắn sợ rằng thật không giữ được.

Vân Khê không do dự, nhất nhất thay hắn giải khai huyệt đạo, nàng vừa giải huyệt, trong miệng vừa không quên nói thầm: “Vẫn là ngươi nên sớm một chút đem khế ước ký đi, nhưng ngươi vẫn không biết vâng lời, nếu sớm ký một chút, hôm nay đâu có chịu khổ như vậy?” Độc Cô mưu mới vừa tỉnh lại, đã nghe nàng lầm bầm lầu bầu, lửa giận nhất thời liền nổi lên, hắn chịu khổ như vậy, còn không phải do nàng ban tặng sao? Nàng lại còn không biết xấu hổ ở chỗ này mèo khóc chuột giả từ bi? Từ trong miệng hắn bật ra tiếng kêu rên tức giận.

“Không phục a? Không phục cũng không được a!” Vân Khê nặng nề hạ một ngón tay, điểm vào một huyệt vị cuối cùng trên người hắn. Thân thể Độc Cô mưu rốt cục đã có dấu hiệu có thể hoạt động, hắn tức giận vừa định nhảy dựng lên cùng nàng liều mạng, thì đột nhiên ở chóp mũi thổi qua một loại mùi thơm kỳ dị, đợi tỉnh ngộ lại, thì đáng tiếc đã muộn, thật vất vả đầu óc mới tỉnh táo lại, lại bắt đầu trở nên hỗn loạn. Vân Khê thu hồi bình sứ trong tay, khẽ cười nói: “Ngươi cũng đừng trách ta, thật sự là võ công của ngươi quá cao đi, nếu ta không dùng biện pháp như thế đối phó ngươi, chỉ sợ đã sóm chết trên tay ngươi rồi?”

Thân thể Độc Cô mưu đang run rẩy, hắn thật vất vả mới bức ra được một phần chất độc, không nghĩ tới lại trúng một loại độc mới, nữ nhân này quả thực chính là ác ma! “Ta nghe nói Độc Cô đại hiệp ngươi chưa bao giờ giết lão nhân cùng phụ nữ và trẻ em, lần này vì sao lại phá lệ, đuổi theo giết một tiểu cô nương hồn nhiên vô tội thế? Chẳng lẽ những tin đồn kia đều là giả dối, ngươi căn bản là một kẻ lạm sát vô tội, không có đạo đức nghề nghiệp, thấy tiền sáng mắt, một sát thủ hạ đẳng?” Thân thể Độc Cô mưu càng thêm run rẩy không ngừng, tựa như đang phản bác lời của nàng.

“Ngươi có thể phủ nhận sao? Nếu không phải ta cứu đi Tiểu Tĩnh, thì giờ phút này chỉ sợ nàng đã sớm chết ở trước mắt ngươi. Đối với một sát thủ mà nói, giết người không quan trọng, quan trọng nhất là hành vi thường ngày của hắn cùng đạo đức nghề nghiệp! Ở trong mắt của ta, sát thủ cũng không có gì đáng xấu hổ, ngược lại còn là một nghề nghiệp cực kỳ cao thượng, bởi vì bọn họ bỏ công ra lao động rồi mới thu thành quả, so với những thứ chỉ dựa vào tổ ấm gia tộc, ngồi ăn rồi chờ chết, hạng người vô năng như vậy thì sát thủ vẫn tốt hơn nhiều......” Độc Cô mưu chau mày, đây là lần đầu tiên hắn nghe nói “Sát thủ là một nghề nghiệp cực kỳ cao thượng”, hắn hơi lãnh tĩnh xuống, tiếp tục lắng nghe nàng nói. “Ở trong mắt của ta, sát thủ có thể chia làm tam đẳng, cấp thấp nhất cấp một, chính là loại có tiền có thể sai khiến quỷ, chỉ cần có người cho bạc, hắn sẽ không hỏi nguyên do mà giết người, người như thế căn bản là bại hoại, hạng người cặn bả của Ngạo Thiên đại lục!”

Khóe miệng Độc Cô mưu khẽ run động, mặc dù có chút đồng ý với quan điểm của nàng, nhưng dùng từ ngữ “bại hoại, cặn bả”, không khỏi quá mức nghiêm trọng sao? “So sánh với loại người cặn bả bại hoại cấp một, thì cấp thứ hai, chính là sát thủ chưa mất hết lương tâm, bọn họ cũng thu bạc của khổ chủ, nhưng bọn hắn chỉ giết những người bại hoại, không lạm sát kẻ vô tội cũng như lão nhân, phụ nữ cùng hài tử…”, Vân Khê cười lạnh một cái, cúi người sát vào hắn, nói “Nhưng còn ngươi, từ trước nghe nói ngươi cũng thuộc về loại thứ hai, nhưng mà trong mắt của ta, ngươi cùng sát thủ hạ đẳng số một không có gì khác nhau!” “Ngô, ngô” Độc Cô mưu kịch liệt rung động, rất là bất mãn vì nàng đánh giá hắn như thế.

“Ngươi không phục sao? Không phục, vậy thì hướng ta chứng minh ngươi không phải là sát thủ hạ đẳng đi!” Một tờ khế ước được vứt xuống trước mặt hắn, Vân Khê chậm rãi từ từ nói, “Trước tiên ngươi hãy ký vào phần khế ước này, để có thể chứng minh với ta, lúc ngươi đã là thượng đẳng sát thủ ở trong mắt ta rồi, thì ta liền giải trừ khế ước, trả lại tự do cho ngươi!” “Ngô?” Thượng đẳng sát thủ? Nàng mới vừa rồi cũng không nói thượng đẳng sát thủ đến tột cùng như thế nào, bất quá nàng lại dám nói hắn là hạ đẳng sát thủ, quả thực không thể tha thứ! Độc Cô mưu hắn chính là một truyền kỳ trong giới sát thủ, phàm là người hắn muốn giết, không có một người nào, không có một cái gì có thể chạy ra khỏi lòng bàn tay của hắn. Lần này cũng là ngoại lệ! Không biết do hắn quá mức bất cẩn, hay là do năm xui rủi, mà hắn lại đụng phải nữ nhân này, thật sự cũng quá xui rồi!

Độc Cô mưu hắn chính là đệ nhất sát thủ của Ngạo Thiên đại lục, tất nhiên cũng là sát thủ số một, tại sao có thể bị nàng biếm thành sát thủ hạ đẳng chứ? “Như thế nào? Chỉ cần ngươi chịu ký giao kèo này, ta liền giải trừ chất độc trên người của ngươi, hơn nữa còn có thể trị tốt bệnh câm của ngươi!” Bệnh câm? Cả người Độc Cô mưu đều bị chấn kinh, nàng làm như thế nào biết được hắn có bệnh câm? Thế nhân đều chỉ nói Độc Cô mưu hắn không thích nói chuyện, thậm chí cho là hắn lãnh khốc cao ngạo, đến việc cùng người ta nói một câu thôi cũng đều khinh thường, nhưng chưa có người biết được, thật ra thì hắn bởi vì trời sanh bị câm, cho nên mới không cách nào lên tiếng, mặc dù cố gắng cũng chỉ có thể miễn cưỡng phát ra âm thanh không rõ ràng.

“Ngươi suy nghĩ xong chưa? Nếu ngươi đồng ý, thì gật đầu, ta lập tức giải chất độc trên người của ngươi!” Khóe môi Vân Khê vẻ ra đường cong rất nhỏ, nàng quả nhiên đã đoán đúng, hắn không thể nói chuyện, hoặc là nói hắn rất trầm mặc, cũng không phải vì cổ họng hắn có vấn đề, mà bởi vì có nguyên nhân khác. Độc Cô mưu lâm vào trong trầm tư. Bệnh câm là từ trong bụng mẹ sinh ra, hành hạ hắn hơn hai mươi năm, nếu thật có thể trị lành...... Nghĩ đến khả năng này, tâm tình của hắn liền không khỏi kích động không thôi.

Từ nhỏ bởi vì miệng không thể nói, cho nên hắn không có biện pháp giao tiếp với người khác, thường một mình một người ngẩn người sững sờ. Khi sư phụ hắn phát hiện thiên tư của hắn, thì tất cả tinh lực của hắn đều toàn bộ ném vào tập võ, theo đuổi cảnh giới tối cao của sát thủ. Về phần có thể nói hay không đối với hắn mà nói, đã không hề trọng yếu nữa. Mà bây giờ, trời cao cho hắn một cơ hội có thể mở miệng nói chuyện, hấp dẫn lớn như thế, hắn không cách nào ngăn cản. Nhưng mà bắt hắn phải nghe lệnh của một nữ nhân, hắn không cam lòng.

Mâu thuẫn, giãy dụa, Độc Cô mưu lâm vào đấu tranh tư tưởng mãnh liệt. Vân Khê thấy thần sắc của hắn không rõ ràng, nghe tiếng hít thở bên trong hắn đang rối loạn, lại cảm nhận được giờ phút này hắn đang lâm vào trong lựa chọn khó khăn. Nàng khẽ thở dài, có lẽ hôm nay không phải là thời cơ tốt, thôi thì cho hắn thêm một chút thời gian nữa vậy. Nàng đứng dậy, nói: “Ngươi cứ suy nghĩ cho tốt, tối mai hi vọng ngươi có thể cho ta một câu trả lời vừa ý.”

Sau khi từ phòng của hắn rời đi, Vân Khê đi một chuyến Bảo dược hành, muốn từ trong miệng chưởng quỹ dọ thám ra tin tức của chủ nhân Mạt Tây thảo, nhưng kết quả lại là số không. Ngay cả chưởng quỹ cũng không rõ chỗ ở của đối phương, chỉ biết là người nọ mỗi tháng cũng sẽ đúng giờ đến Bảo dược hành một chuyến, đưa tới một chút dược liệu trân quý, để gửi bán ở đây. Hiện tại cách thời điểm hắn đến còn có ba ngày, cho nên không còn cách nào khác, Vân Khê chỉ đành tạm thời trở về khách sạn, chờ đợi ba ngày sau lại tới thử thời vận. Thời gian vào bữa tối, đoàn người Vân Khê đi tới đại đường dùng cơm, vừa ngồi xuống không bao lâu, đã nghe thấy mấy bàn cách vách đang náo nhiệt nghị luận cái gì đó. “Có nghe nói không? Tối mai phủ thành chủ thiết yến, muốn cử hành một đại hội thưởng bảo, thành chủ muốn mời phần lớn cao thủ luyện đan đến dự thi lần này đi dự tiệc ở trong phủ, ở trên yến tiệc, tất cả mọi người phải biểu diễn luyện ra loại đan dược có liên quan đến bảo vật, để cho mọi người giám định và thưởng thức. Nghe nói luyện đan sư của Tư Đồ gia cũng sẽ tham gia, có tin tức, bọn họ sẽ ở trên yến tiệc phô bày bảo vật của Tư Đồ gia, chính là mồi lửa đứng hàng thứ bảy trong bảng thập đại dị hỏa U Cốt Thúy Diễm. Đây là một cơ hội hiếm có, tất cả luyện đan sư đều tranh nhau muốn đi đến phủ của thành chủ để quan sát, đáng tiếc thành chủ ra nghiêm lệnh, chỉ có luyện đan sư nhận được thư mời mới có tư cách tham gia đại hội thưởng bảo đây......”

“Thư mời của thành chủ thì đâu có tùy tiện phát ra cho người khác? Lần này người đến đây tham gia đại hội Luyện Đan Sư đếm không hết, trong đó Luyện Đan Sư cấp ba trở lên thì hơn mười người, giống như ta và ngươi chỉ là hạng vô danh, hay là không nên vọng tưởng nữa. Chờ đến lúc đại hội chân chính bắt đầu, đưa mắt chiêm ngưỡng cũng đã đủ thoả mãn rồi, về phần đại hội thưởng bảo kia, chúng ta không có duyên với nó rồi......” “...” “Không nghĩ tới người của Tư Đồ gia lại đem U Cốt Thúy Diễm mang đến, khó trách Cửu trưởng lão nói, phụ thân ta cùng các vị các trưởng lão rất coi trọng đại hội Luyện Đan Sư lần này, chẳng lẽ Lam Tâm Tuyết Sâm thật trọng yếu như thế, dẫn tới nhiều người đến đây tranh đoạt như vậy?” Lam Mộ Hiên nhíu đầu lông mày, không nhịn được mà lầm bầm lầu bầu.

Không chỉ trong lòng hắn có nghi ngờ, trong lòng Vân Khê cũng nhiều hơn một tầng suy nghĩ, Lam Tâm Tuyết Sâm đúng là rất trân quý, nhưng nó trừ có thể làm thuốc dẫn để luyện chế ra Cửu Chuyển Thái Cực Đan, thì tựa hồ cũng không có những công hiệu khác, như vậy tại sao lại có nhiều người tới tranh đoạt nó, chẳng lẽ trong đó có duyên cớ khác? Trong lúc suy tư, một mùi thơm tao nhã bay vào chóp mũi, Vân Khê quay đầu, liền thấy được nam tử áo lam ưu nhã cất bước đi đến. Hắn thật giống như mới vừa tắm rửa qua một phen, đổi một thân xiêm y mới, kiểu dáng cùng lúc trước không khác là mấy, màu sắc như cũ là màu lam sáng rỡ. Hắn tựa hồ từ nhỏ đã thích hợp màu thiên thanh, ưu nhã cùng tươi sáng, làm cho hắn lúc nào cũng toát lên vẽ tuấn nhã phiêu dật. Đôi môi kia lại hiện lên nụ cười yếu ớt, giống như được vẽ trên khuôn mặt hắn vậy, bất cứ lúc nào cũng làm người ta thưởng tâm duyệt mục (tim tán thưởng, mắt hài lòng) như vậy. “Ngươi thật đúng là âm hồn bất tán a!” Vân Khê lạnh lùng liếc hắn một cái, thái độ đối với hắn vẫn như cũ, không có ấn tượng gì tốt lành.

Nam tử áo lam vẫn cười yếu ớt cũ, hắn nhấc lên vạt áo, từ từ ngồi xuống, đối diện Vân Khê. Ba lớn hai nhỏ ngồi chung một bàn, vì vậy họ chọn lựa cái bàn cũng đủ để chứa đựng bảy tám người, nên lúc này dù có thêm vào một người vẫn còn dư dả. “Phu nhân nói quá lời rồi, tại hạ bất quá là tới hỏi thăm phu nhân cùng chư vị còn có cái gì cần không? Hoặc là có tin tức gì không biết muốn hỏi thăm, có lẽ tại hạ đây giúp ích được gì chăng.”

Vân Khê liếc mắt về phía hắn, người này một thân ưu nhã thanh quý, lúc trước cùng nàng đánh cuộc, chỉ tùy tùy tiện tiện đã ra vạn lượng kim ngân như vậy, chắc chắn thân phận cùng bối cảnh của hắn không đơn giản, có lẽ chính là một vị quý công tử trong thập đại gia tộc. Chẳng qua có chút kỳ quái là, một nam tử xuất sắc như thế, vì sao không có đứng vào hàng thập đại mỹ nam? Nàng càng ngày càng tỏ vẻ hoài nghi đối với bảng xếp hạng thập đại mỹ nam, có lẽ đúng như lời nàng nói, danh xưng thập đại mỹ nam kia hoàn toàn từ đầu đến cuối rất không thích hợp, nên gọi là bảng xếp hạng thập đại nam nhân biến thái có lẽ mới chuẩn xác chút ít. “Ngươi có lẽ đã biết, vì sao lần này có nhiều người muốn nhận được Lam Tâm Tuyết Sâm như vậy? Chẳng lẽ..... Lam Tâm Tuyết Sâm có thể luyện chế ra cái đan dược tuyệt thế gì khác?” Nàng nhìn chằm chằm vào thần sắc nam tử áo lam, thử hỏi.

Nam tử áo lam vốn bất động thanh sắc, lúc này ngược lại có chút kinh ngạc liếc nàng một cái, nói: “Ngươi không biết sao? Đứng đầu thập đại gia tộc là Hách Liên gia, đại công tử Hách Liên Tử Phong của họ đã truyền ra ngoài tin tức mới nhất, nói nếu ai có thể nhận được Lam Tâm Tuyết Sâm, hơn nữa hiến tặng cho hắn, hắn liền cùng người này giao hảo, từ đó nhận được che chở của gia tộc Hách Liên. Phần lớn mọi người ở Ngạo Thiên đại lục này, ai cũng theo đuổi, sùng bái Hách Liên Tử Phong, bây giờ có thể có cơ hội đến gần hắn, hơn nữa nhận được lời hứa che chở của hắn, mọi người tự nhiên đều như gió cuốn mà tới, rối rít tranh đoạt Lam Tâm Tuyết Sâm. Nhất là người của thập đại gia tộc, có nhiều người muốn cùng Hách Liên gia giao hảo, tất nhiên cũng không nguyện ý bỏ qua cái cơ hội này.” “Thì ra là như vậy.” Lam Mộ Hiên có chút hiểu được, gật đầu. Vân Khê cũng lại lâm vào trầm tư, thì ra Hách Liên Tử Phong muốn nhận được Lam Tâm Tuyết Sâm, hắn muốn Lam Tâm Tuyết Sâm làm cái gì? Nàng làm sao không biết, từ khi nào thì hắn bắt đầu cảm thấy hứng thú đối với việc luyện đan thế?

Tóm lại bất kể như thế nào, nàng phải thắng được Lam Tâm Tuyết Sâm, nếu thật sự không được, thì sẽ dùng kim ngân mua vế, nếu không thành, cho dù phải cướp cũng nhất định cướp cho được. “Vậy chuyện tối mai ở phủ thành chủ tổ chức đại hội thưởng bảo vật lại là chuyện gì xảy ra?” Vân Khê tiếp tục hỏi. “Đại hội thưởng bảo vật thật ra cũng không phải là bản thân thành chủ muốn cử hành, mà là một vị biểu đệ bà con xa của thành chủ, hắn chính là một trong bốn thành viên của Tư Đồ gia đến đây dự thi lần này, mục đích là muốn vì Tư Đồ gia phô trương thanh thế, đồng thời cũng muốn cho tuyển thủ dự thi khác biết khó mà lui, cho nên mới cử hành Đại hội thưởng bảo vật. Nói là Đại hội thưởng bảo vật, thật ra thì chính là Tư Đồ gia bọn họ mượn cơ hội phô diễn bảo bối huyền diệu của bọn hắn......” Với vẻ chẳng thèm quan tâm, tiếng cười lạnh từ trong miệng hắn không tự chủ mà bật ra, có thể thấy được hắn đối với sự khoe khoan lần này của Tư Đồ gia cũng tương đối khinh bỉ cùng khinh thường.

“Lại là người của Tư Đồ gia? Cùng một cái tổ tông nuôi ra loại người như vậy, quả nhiên tiện tính đều di truyền từ tổ tông bọn họ!” Vân Khê cũng phát ra thanh âm cười lạnh, không biết có phải lời của nàng quá mức lớn tiếng hay không, cho nên dẫn tới những khách nhân mấy bàn chung quanh rối rít ngừng đũa, hướng phương hướng của nàng liếc tới, nhỏ giọng nghị luận. “Cô nương này thật to gan, lại dám nhục mạ người của Tư Đồ gia, không những nhục mạ người, ngay cả tổ tông của bọn hắn cũng mắng đi vào. Thật là, nếu để cho người Tư Đồ gia nghe được, nàng nhất định chịu không nổi.” “Có lẽ là nàng ghen tỵ với Tư Đồ gia, người ta là danh môn vọng tộc, trong thập đại gia tộc đứng hàng thứ tư, coi như là làm việc cuồng ngạo chút ít, vậy thì thế nào? Người ta có thực lực, thi đấu thì cũng là lấy thực lực so ra!”

“Tư Đồ gia lần này phát thư hàm muốn mời phần lớn luyện đan sư của một ít danh môn vọng tộc cùng Tư Đồ gia có giao tình, người bình thường muốn nhận được thư mời khó càng thêm khó, nghe nói từng có người nghĩ muốn dùng kim ngân mua một thiếp mời, kết quả cũng mua không được. Bảo bối Tư Đồ gia bao nhiêu người ngắm nghía chứ? Cho dù là không chiếm được, nhìn một cái cũng là tốt.” ”......” Vân Khê nghe bọn họ nhỏ giọng nghị luận, rất là im lặng, lại còn nói nàng ghen tỵ với Tư Đồ gia? Chó má!

Lúc này, ngoài cửa tiến vào một đội binh lính, người cầm đầu hướng khách sạn gào to một tiếng nói: “Người của Lam gia có ở chỗ này không?” Lam Mộ Hiên đứng lên, vẻ mặt không hiểu ra sao, không biết những binh lính này tìm hắn đến tột cùng cần gì. “Ta chính là Lam Mộ Hiên, các ngươi tìm ta có chuyện gì?”

Mấy bàn bên cạnh kinh ngạc nhìn về hắn, thì ra hắn chính là Lam gia tiểu chủ, đã sớm nghe nói Tư Đồ gia cùng Lam gia có ân oán, khó trách bọn hắn mới vừa rồi không kiêng nể gì mà nhục mạ người Tư Đồ gia như thế. “Ngài chính là Đại thiếu gia Lam gia? Thất kính, thất kính!” Binh sĩ cầm đầu đi lên trước, thái độ cũng hiền hòa đi rất nhiều, hai tay dâng lên năm cái thư mời, nói, “Đây là tiểu thư nhà ta lra ệnh chúng ta đưa tới năm cái thư mời, hi vọng chư vị tối mai có thể quang lâm, tiểu thư sẽ ở phủ thành chủ tự mình đón chào.” Lời của hắn chưa dứt, không khí chung quanh nhất thời ngưng động lại một mảnh.

Những người này lại chiếm được thiếp mời mà người người tha thiết ước mơ, hơn nữa thoáng cái đã có năm thiếp mời, có cần đả kích người như vậy hay không? Người khác muốn một tờ, hơn nữa còn chịu chi một khoản phí lớn đến kinh người, kết quả còn không thu hoạch được gì, nhưng mấy người này bao gồm cả hai đứa bé, lại tổng cộng chiếm được năm cái, hơn nữa còn là tiểu thư phủ thành chủ sai người đưa tới, trong yến hội đêm đó còn muốn tự mình ra tiếp, cái này cũng thật là liên tiếp đả kích đi, làm cho trái tim của mấy người khách chung quanh rất khó chịu đựng, thế đạo này không khỏi quá không công bình đi! Lam Mộ Hiên nghe được là Mộ tiểu thư của phủ thành chủ sai người đưa tới, gương mặt tuấn tú trắng bạch kia không khỏi tựu nổi lên đỏ ửng, hắn tự tay nhận lấy thư mời, mỉm cười nói: “Thay ta đa tạ Mộ tiểu thư, tối mai chúng ta nhất định đúng giờ đến bái phỏng.” “Tốt, vậy tiểu nhân cáo từ.”

Sau khi đưa mắt nhìn bọn lính rời đi, Lam Mộ Hiên cúi đầu nhìn năm cái thư mời trong tay, chỉ cảm thấy bên trên tựa hồ còn lưu lại hương thơm của Mộ Vãn Tình, một mình im lặng cười ngây ngô. “Lam thúc thúc lại bắt đầu ngớ ngẩn rồi.” Vân Tiểu Mặc nâng quai hàm, đang bị vây trong trạng thái chán chường, nên thần thái cũng không như lúc trước. Thấy Lam Mộ Hiên ý vị cười khúc khích, trái tim nhỏ đang bi thương của hắn cũng bị câu dẫn, thở dài nói: “Ai, làm nam nhân, thật khó!” “Phốc!”

Vân Khê cùng Long Thiên Thần hai người đồng thời phun. Nam nhân? Một đứa con nít còn hôi sữa như nó, cũng coi là một nam nhân sao? “Tiểu Mặc, đã nói với con rồi, mẫu thân chưa từng có trọng nữ khinh nam, làm sao con không chịu tin vậy?” Đứa nhỏ này, bây giờ lại còn đang để tâm vào chuyện vụn vặt, thật là phục hắn.

Ngồi ở một bên, nam tử áo lam cũng nhịn không được dưới khóe môi khẽ động, có chút buồn cười. Mẫu tử hai người này sợ là đôi mẫu tử kỳ lạ nhất mà hắn đã thấy, cũng cực kỳ có thú vị nhất nữa. “Người không nên giải thích nữa, giải thích chính là che dấu, ta hiểu.” Vân Tiểu Mặc đổi bàn tay chống cằm, hai má càng thêm phình to ra. “Ách......” Vân Khê hết chỗ nói rồi, thật sự không biết nên làm sao hướng hắn chứng minh, mình không phải là trọng nữ khinh nam, cái tên tiểu tử này thật không có lương tâm, nàng toàn tâm toàn ý đều đặt vào trên người hắn, hắn lại không lĩnh tình, còn hoài nghi nàng không trọng thị hắn, thật phải nên hung hăng vỗ vào cái mông nhỏ của hắn a. Bất quá nàng chỉ nghĩ thôi, dùng cách xử phạt về thể xác khó mà thực hiện được, vì đánh vào người nhi tử lại đau lòng nương a.

Hơn nữa đoán chừng hắn cũng sẽ cảm thấy nàng không thương hắn. Nghĩ lại, coi như hắn tới thời phát dục, thì tâm tình có tối tăm tệ như thế, thì cũng có thể giải thích được, nhưng mà lại hơi có miễn cưỡng một chút. Đêm hôm nay, phủ thành chủ náo nhiệt vang trời, đông như trẩy hội.

Đoàn người Vân Khê đi đến lúc không sớm không muộn, đợi bọn hắn đi tới trước cửa phủ, thì Mộ Vãn Tình đã tự mình đến đây chào hỏi, cùng đi với nàng còn có một tên nam tử cao lớn anh tuấn, mặt mũi có chút thô kệch, nhưng oai hùng bất phàm, hai đầu lông mày cùng Mộ Vãn Tình có mấy phần tương tự, suy đoán đây hẳn là thành chủ Mộ Cảnh Huy rồi. “Các vị, mọi người đã tới. Vị này là ca ca của ta Mộ Cảnh Huy, cũng là thành chủ của Mộ Tinh Thành. Ca ca, vị này chính là Lam công tử, còn có sư phụ của hắn, cùng mấy vị bằng hữu của bọn họ.” Mộ Vãn Tình hào phóng giới thiệu, tầm mắt khi lướt qua Lam Mộ Hiên, chống lại vẻ mặt hơi ngượng ngùng là ánh mắt sáng quắc của hắn, nàng không nhịn được mà hé miệng cười khẽ, gật đầu như chào hỏi. Lam Mộ Hiên thấy thái độ của nàng với mình đặc biệt như thế, trong lòng cũng lâng lâng đi theo, quên mất còn phải cùng thành chủ chào hỏi.

“Bốp!” Vân Khê một cái tát vỗ vào sau ót của hắn, lúc này hắn mới đưa từ trong trạng thái lâng lâng, giựt mình tỉnh lại, hắn lúng túng gãi đầu, vẻ mặt cười khúc khích. “Mộ thành chủ chớ để ý, đồ nhi của ta tâm tính đơn thuần, sợ là đã gặp được người trong lòng của mình, cho nên trong khoảng thời gian ngắn cao hứng quên hết tất cả rồi. Tại hạ Vân Khê, bên cạnh ta là đệ đệ của vị hôn phu ta, còn có hai hài tử này, một là nhi tử, một là nghĩa nữ.” “Sư phụ, ngài làm sao…….” Lam Mộ Hiên nghe nàng nói thẳng thế, còn đem tâm sự của hắn đưa ra ngoài sáng, trong lòng không khỏi loạn thành một đoàn. Nhẹ nhàng liếc về phía Mộ Vãn Tình, chỉ sợ nàng xem thường mình.

Ngoài dự liệu của hắn, Mộ Vãn Tình chẳng những không có lộ ra bất kỳ thần sắc không ổn nào, ngược lại còn thoải mái hướng hắn quăng tới một nụ cười sáng rỡ phóng khoáng. Nụ cười này, nhất thời làm cho cả trái tim hắn đều nằm yên xuống, không vội cũng không nóng nảy. Mộ Cảnh Huy là người khôn khéo bậc nào, chỉ nhìn một cái liền hiểu rõ tình huống trước mắt, ánh mắt hắn cơ trí hướng trên người Lam Mộ Hiên quét qua một lần nữa, khẽ gật đầu, rồi đem tầm mắt chuyển dời đến trên người Vân Khê. “Nguyên lai là Vân tiểu thư, Vân tiểu thư có thể quang lâm quý phủ ta, quý phủ thật lấy làm vinh hạnh.” Tuy là ngữ điệu hàn huyên bình thường, song ánh mắt của hắn rất chân thành, thật khiến Vân Khê sinh ra hảo cảm. Người này ánh mắt tinh duệ, đối nhân xử thế bất ti bất kháng, không có bởi vì thân phận mình là thành chủ mà cao ngạo tự phụ.

Sau đó tầm mắt hắn chếch đi, hướng đến hai tiểu hài tử, thanh âm vang vang nói: “Hai tiểu hài tử, tên gọi là gì?” Vân Tiểu Mặc nắm bàn tay nhỏ bé của Đoan Mộc Tĩnh, đáp: “Ta tên là Vân Tiểu Mặc, nàng gọi Tiểu Tĩnh, thúc thúc ngươi chính là thành chủ nơi này?” Mộ Cảnh Huy phóng khoáng cười một tiếng nói: “Đúng vậy, ta chính là thành chủ nơi này. Ngươi cảm thấy Mộ Tinh thành như thế nào, chơi có vui không?”

Vân Tiểu Mặc gật đầu, nói: “Mứt quả ghim xâu ở Mộ Tinh thành ăn thật ngon, đường phố cũng rất xinh đẹp, nhưng là có một chút thật không tốt.” Mộ Cảnh Huy khẽ động lông mày, thanh âm hiếu kỳ nói: “Tiểu Mặc cảm thấy địa phương nào không tốt, thúc thúc sẽ nghĩ biện pháp cải tiến.” Vân Tiểu Mặc nghiêng đầu suy nghĩ một chút, nói: “Ngày hôm qua chúng ta ở trong một cửa hàng gặp được mấy người xấu, bọn họ muốn cướp dược liệu mẫu thân ta nhìn trúng, mẫu thân của ta nhìn không được, muốn dạy dỗ bọn họ. Nhưng mà chưởng quỹ bá bá nói thành chủ thúc thúc đã xuống cấm võ lệnh, không cho phép người đang ở trong thành động võ, mẫu thân của ta không có biện pháp, không thể làm gì khác hơn là không đánh bọn họ, nhưng mà bọn họ thật rất xấu, bởi vì thành chủ thúc thúc xuống cái gì cấm võ lệnh, vì vậy không trừng phạt được bọn họ, cho nên Tiểu Mặc cảm thấy không tốt.”

Mộ Cảnh Huy đầu tiên là hơi ngạc nhiên, nhưng ngay sau đó cất tiếng cười to, cúi người, một tay một đem hai tiểu hài tử vác trên vai: “Tiểu Mặc phê bình thật đúng, người xấu nên bị trừng phạt, hơn nữa bọn họ hiện tại đã bị trừng phạt rồi.........” Nói tới đây, ánh mắt hắn như có như không hướng Vân Khê liếc đi qua, chẳng qua là một cái chớp mắt, hắn liền khiêng hai đứa bé vào cửa phủ. Vân Khê tiếp nhận ánh mắt như có như không của hắn bay tới, trong lòng đột nhiên run nhẹ, chẳng lẽ hắn đã sớm biết hung thủ sát hại bốn gã đệ tử của Lam gia là người nào? Sẽ không, nàng xuất thủ cẩn thận như thế, làm sao lại để lộ dấu vết?

Trừ phi......,chính là nam nhân yêu nghiệt nhàm chán kia mật báo? Nhưng giết người hắn cũng có phần, hắn vốn không ngu đến nổi đem mình khai ra luôn? Vân Khê ở trong lòng một trận suy nghĩ lung tung, phía trước, liền vang lên tiếng cười thanh thúy của Vân Tiểu Mặc cùng Đoan Mộc Tĩnh, đem nàng từ trong suy nghĩ kéo trở lại. Đưa mắt nhìn, thân ảnh cao lớn của Mộ Cảnh Huy đang khiêng hai đứa bé, một màn này thật là ấm áp. Ai cũng không nghĩ tới thành chủ Mộ Tinh thành lại là một người bình dị gần gũi như thế, tính tình hắn chân thành, sảng khoái, giống như là lão đại trong nhà, làm cho không người nào có thể sinh ra cảm giác chán ghét.

Những khách nhân đang lục tục vào phủ thấy một màn như vậy, cũng rối rít suy đoán, hai tiểu hài tử này đến tột cùng là người thế nào, lại có thể được thành chủ yêu chiều như thế, không chỉ có tự mình ra cửa đón chào, còn thân mật để cho hai đứa bé ngồi trên đầu vai hắn? Lại suy đoán, nghị luận rối rít. “Vân tiểu thư, Lam công tử, xin mời!” Mộ Vãn Tình đưa tay ra mời đám người Vân Khê vào phủ.

Vân Khê cười khẽ, cùng Long Thiên Thần dẫn đầu vào cửa phủ, vừa đi mấy bước, liền đuổi theo ba người Mộ Cảnh Huy ở phía trước. Mộ Vãn Tình cùng Lam Mộ Hiên thì hơi chậm một bước, sóng vai đi ở phía sau một đoạn. “Mộ… Mộ tiểu thư, không nghĩ tới lệnh huynh lại là người rộng rãi như thế, thật là khiến người hâm mộ.” Lam Mộ Hiên nín nhịn hồi lâu, rốt cục cũng nghẹn ra được một câu, trên hai má đã sớm ửng hồng một mảnh.

Ánh mắt sáng lên, Mộ Vãn Tình liếc hắn một cái, thấy vẻ mặt hắn ngượng ngùng như thế, không nhịn được hé miệng cười khẽ: “Ngươi đừng khẩn trương như thế, để người khác nhìn thấy lại nghĩ ta muôn đem ngươi ăn đó?” Lam Mộ Hiên a một tiếng, hai gò má nhất thời càng đỏ, sư phụ a, nàng đây là ý gì? Tại sao tâm tư của nữ nhân lại khó đoán như vậy? Ánh mắt Lam Mộ Hiên không khỏi quăng tới hướng của Vân Khê đi ở phía trước để cầu trợ, đáng tiếc nàng không có con mắt ở phía sau lưng, cho nên căn bản không cách nào nhìn thấy ánh mắt của hắn.

“Lam công tử tâm tính thẳng thắn, lòng dạ lại hết sức chân thành, cùng đại ca ta cũng là có mấy phần tương tự......” Lam Mộ Hiên vừa a một tiếng, cả kinh sửng sốt, lại có chút lúng túng không biết làm sao. Mộ Vãn Tình mím môi cười khẽ, không đùa với hắn nữa, nên tăng cước bộ đi thẳng phía trước nhanh thêm mấy bước, đuổi theo đám người Vân Khê.

Lam Mộ Hiên nhìn nàng đi xa, lúc này mới hơi thở phào nhẹ nhỏm, vỗ bộ ngực, hắn chỉ cảm thấy tim của mình muốn nhảu ra khỏi lòng ngực rồi. Song khi nhìn bóng lưng của nàng đi xa, trong lòng không khỏi sinh ra rầu rĩ. “Thật là một ngốc tử!” Liền Long Thiên Thần đều nhìn không được nữa, liền đi thong thả tới trước mấy bước, kéo hắn sang một bên, quyết định từ từ mà đả thông tư tưởng cho hắn, để hắn có thể hiểu rõ cùng lĩnh ngộ một chút xíu đối với tâm tư nữ nhân. “Thành chủ thúc thúc, nhà của ngươi thật xinh đẹp!”

“Tiểu Mặc ca ca, nhìn bên này, thật là nhiều người a!” Hai âm thanh non nớt đồng thanh đã hấp dẫn toàn bộ ánh mắt của mọi người đang tham gia yến hội, hình ảnh Mộ Cảnh Huy cùng hai hài tử trên vai của chính mình cười đến vui vẻ như vậy, liền nhanh chóng lan truyền ra. Trong đám người đi ra một gã nam tử mặc hoàng y cẩm phục, niên kỷ khoảng hai mươi, nhìn trên y phục có thiêu dấu hiệu đặc biệt, thì liền có thể đoán ra được, hắn chính là người của Tư Đồ gia. Hắn cực kỳ kinh ngạc, ánh mắt đánh giá hai đứa bé trên vai Mộ Cảnh Huy, nghi ngờ hỏi: “Biểu ca, hai tiểu hài tử này là......”

“Bọn họ là hài tử một vị khách quý của ta.” Mộ Cảnh Huy thuận miệng đáp lại, tầm mắt tùy ý quét qua hắn, nhưng cũng không để vào trong mắt, thậm chí trong mơ hồ có thể thấy đáy mắt hắn chợt lóe lên tia chán ghét. “Khách quý?” Hoàng y nam tử híp mắt lại, vẻ tinh quang xẹt qua, tầm mắt của hắn vừa di chuyển, liền liếc về hướng mấy người ở phía sau Mộ Cảnh Huy đang đi đến. Khách quý? Loại khách quý gì mà cần làm phiền một thành chủ như hắn tự mình đón tiếp đây?

Khách nhân Tư Đồ gia bọn họ tới nhiều như vậy, hắn còn không nhìn đến, ngược lại tự mình đi nghênh đón mấy hài tử này. Trong lòng của hắn lập tức bùng lên lửa giận, không chỗ phát tiết. Lúc thân ảnh Vân Khê xuất hiện ở đại đường môn, mâu quang hắn âm lãnh của hắn đột nhiên sáng lên, ánh mắt nhất thời bị vẻ tươi đẹp kia bịt kín. Dưới gầm trời này lại có một cô nương xinh đẹp xuất trần như thế, đã thẳng vào đáy lòng hắn, vẻ háo sắc lộ hẳn ra mặt. Đồng thời nhìn biểu muội của hắn Mộ Vãn Tình cũng đi theo xuất hiện ở bên cạnh nàng kia, hai giai nhân cùng xuất hiện bên nhau, muốn so sánh ai hơn ai kém, sẽ lập tức được đáp án.

Từ trước, vì sự giàu có, xung túc của Mộ Tinh thành, hắn đã hao tốn không ít tâm tư trên người biểu muội hắn, vì để một ngày nào đó hắn có thể trở thành chủ nhân Mộ Tinh thành. Đáng tiếc, biểu muội của hắn tốt thì tốt, nhưng lại thiếu chút tư vị nữ nhân, trước đây hắn còn không chấp nhất, vì dù sao nam nhi chí tại bốn phương, chờ hắn đạt được vị trí thành chủ Mộ Tinh Thành, đến lúc đó mỹ nhân dạng gì lại không có, nhưng mà trước mắt đem hai vị nữ này so sánh với nhau, hắn liền lập tức phát giác thật không có tư vị gì. Nếu vừa có thể lên làm thành chủ, lại có thể ôm mỹ nhân về, đó mới là chuyện hạnh phúc nhất trong đời người. Vân Khê mới vừa vào đại đường, thì đã nhận ra một đạo ánh mắt mang theo vẻ bỉ ổi không có hảo ý hướng trên người nàng liếc qua, nàng lãnh mạt quét ngang, lệ khí bắn đến trên người Tư Đồ Anh Kiệt, đang ở phía đối diện nhìn nàng thèm chảy nước giải. Nam nhân háo sắc kia giỏi lắm, lại dám nhìn nàng thèm thuồng, ngay cả nước miếng cũng đã chảy ra...... Mâu quang của nàng một lần nữa lạnh thêm một tầng.

Tư Đồ Anh Kiệt bị lệ khí trong mắt nàng bắn qua, cả người nhất thời thanh tỉnh, không khỏi bị một trận kinh hoàng, không nghĩ tới ánh mắt nữ nhân này lại sắc bén như thế, giống như là một lưỡi dao sắc bén, trong nháy mắt đâm vào lồng ngực của hắn, làm cho hắn kinh hồn khiếp vía. Nữ nhân này...... Thật đúng là thú vị! Nếu có thể thuần phục nàng, không sẽ có cảm giác thế nào đây? sau một trận kinh hoảng, Tư Đồ Anh Kiệt chẳng những không sợ, mà ngược lại càng thêm bị kích thích, trong lòng sinh ra một trời hưng phấn.

“Biểu muội, vị cô nương này là?” Khóe môi hắn xoa xoa nước miếng, đổi lại một bộ dạng công tử phong lưu phóng khoáng, nho nhã, hắn tiến lên mấy bước, mượn cơ hội đến gần. Vân Khê cũng lười nhìn mặt hắn, trực tiếp vượt qua vai hắn, khi sát qua bên người nàng vẫn không quên hung hăng hướng trên ngón chân hắn “rất không cẩn thận” đạp một cước. “A! Ngón chân của ta!” Tư Đồ Anh Kiệt đau đến kinh hô, ôm chân nhảy lên, hai tay xoa chân bị đau, cử chỉ cực kỳ chật vật.

“Nha, ta không cẩn thận dẫm lên chân công tử, thật là xin lỗi. Sau này, ta nhất định sẽ càng thêm cẩn thận.” Vân Khê quay đầu lại, hướng hắn nhè nhẹ cười một tiếng, cố ý tăng thêm hai chữ “cẩn thận”. Mộ Vãn Tình hé miệng cười trộm, cũng trực tiếp bước người qua hắn. Từ đáy lòng ấn tượng đối với hắn vốn đã không tốt, bây giờ nhìn thấy hắn lại hướng về phía một khách nhân xa lạ mà tỏ vẻ thèm nhỏ giải, người như vậy lại là biểu ca của nàng, chỉ cần nghĩ tới một chút quan hệ thân thích này thôi, nàng đã cảm thấy muốn nôn mửa.

Khó trách đại ca nói, muốn mau sớm tìm cho nàng nhà chồng tốt để gả đi ra ngoài, tránh cho tiểu tử này vẫn ở lại trong phủ thành chủ, gây thêm rắc rối đối với nàng. “Ngươi......” , Tư Đồ Anh Kiệt đỏ mặt nghiêm nghị lên, không chỉ bởi vì tức giận, lại càng bởi vì một cước kia khả thật sự quá ác, thiếu chút nữa đã làm nứt xương ngón chân của hắn. Mấy người Tư Đồ gia vốn đang tụ ở chung một chỗ trò chuyện, nghe được Tư Đồ Anh Kiệt kêu đau, liền rối rít tụ lại hỏi thăm.

“Chuyện gì xảy ra? Anh Kiệt sư đệ, ngươi không sao chớ?” “Ta, ta không sao, các ngươi ngồi tạm chốc lát đi, ta đến hậu đường một chuyến, rất nhanh sẽ trở lại.” Tư Đồ Anh Kiệt cuối cùng cũng còn có chút liêm sỉ, biết lúc này không thể nói rõ, cho nên cũng cố ngậm miệng không đề cập nữa. Lúc rời đi đại đường trong chớp mắt hắn quay đầu lại, hướng Vân Khê quăng ra ánh mắt âm lãnh.

Nữ nhân, ngươi chờ đó! Ôi! Thanh âm kêu đau của hắn lại vang lên, nên vội vàng tìm một hạ nhân đỡ hắn rời đi đại đường. “Vân tiểu thư, xin tiểu thư chớ để ý, biểu ca ta hắn......” Mộ Vãn Tình cảm thấy khó xử vì gã quả thật không biết xấu hổ, sau khi dẫn Vân Khê ngồi xuống, liền không nhịn được mà hướng nàng giải thích.

Vân Khê cả cười khẽ nói: “Không có chuyện gì! Chỉ là người không đáng giá để chú ý thôi, hơn nữa, ta đã trừng phạt hắn rồi.” Mộ Vãn Tình hơi thở phào nhẹ nhỏm, sau đó như có điều suy nghĩ quay sang đánh giá nàng, thật sự khó có thể tưởng tượng, nàng trẻ tuổi như vậy, mà đã trở thành sư phụ của Lam công tử. Bản lãnh của Lam công tử nàng đã được chứng kiến rồi, như vậy vị sư phụ này của hắn đến tột cùng có khả năng như thế nào, điều này làm cho lòng nàng tràn ngập tò mò. “Vân tiểu thư, năm ngày sau chính là đại hội luyện đan, không biết đến lúc đó Vân tiểu thư có tham gia trận đấu hay không?”

“Bản thân ta muốn hỏi trước, giải thưởng lần này của đại hội Luyện Đan Sư chính là Lam Tâm Tuyết Sâm có phải là hàng thật hay không? Nếu là đồ thật, như vậy, ta tất nhiên sẽ toàn lực ứng phó, nhưng nếu chỉ là đồ dỏm, ta đây cũng không cần lãng phí thời gian đi tham gia.” Mộ Vãn Tình giật mình kinh ngạc, nhưng ngay sau đó thì nhẹ nhàng khoan khoái nở nụ cười: “Thì ra là Vân tiểu thư lo lắng chuyện này, tiểu thư cứ yên tâm, Lam Tâm Tuyết Sâm này chính là bảo vật của Mộ gia ta, cũng là trân phẩm trân quý lâu năm của gia gia ta. Lần này nếu không phải vì......chỉ sợ Gia gia cũng sẽ không đành lòng đem nó lấy ra làm giải thưởng trong cuộc so tài.” Mộ Vãn Tình muốn nói gì đó rồi lại thôi, vẻ mặt như có chút lo ngại.

Vân Khê tinh tế quan sát thần sắc của nàng, nhưng không có hỏi tới, đây là chuyện nhà của Mộ gia bọn hắn, nàng cũng không muốn tìm hiểu. Tóm lại Lam Tâm Tuyết Sâm đã được bảo đảm là hàng thật, như vậy là đủ rồi. Cùng Mộ Vãn Tình tiếp tục tán gẫu, đợi đến lúc các tân khách tới gần như đầy đủ, Mộ Cảnh Huy lúc này mới tạm ngưng chơi đùa cùng hai tiểu hài tử, chính thức chủ trì đại hội thưởng bảo lần này. Vân Tiểu Mặc cùng Đoan Mộc Tĩnh vui đùa thật sảng khoái, khuôn mặt nhỏ nhắn đều đỏ bừng, nhìn Mộ Cảnh Huy bước lên phía trước chủ trì đại hội thưởng bảo, hai người vỗ hai tay nhỏ bé ủng hộ, thoạt nhìn rất là thích Mộ Cảnh Huy.

Vân Khê tươi cười nhìn hai tiểu tử, lại chậm rãi liếc trên người Mộ Cảnh Huy mấy lần, người nam nhân này trên người có loại khí phách ngay thẳng phóng khoán, nói năng thích đáng, chu đáo, hơn nữa trên người hắn lại sinh ra lực hút bẩm sinh, rất dễ dàng khiến cho người người hảo cảm. Nhìn hai tiểu tử này một chút thì biết, hiện tại chỉ mới qua một thời gian rất ngắn, mà đã bị Mộ Cảnh Huy thu phục lòng rồi. May mà hắn cũng không phải là loại đại gian đại ác, nếu không nàng sẽ rất lo lắng cho nhi tử. Nhân vật như thế, chỉ có trong hình mẫu chính phái! Chỉ tiếc, ở trong thế giới này người mạnh là vua, chỉ mang một lòng nhân nghĩa thôi là không đủ, đến phút cuối cùng đều phải dựa vào thực lực bản thân. Sau khi Mộ Cảnh Huy diễn giảng một phen kết thúc đặc sắc, đại hội thưởng bảo cũng chính thức kéo ra màn che, những người đến đây tham gia bữa tiệc hoặc nhiều hoặc ít đều đem theo bảo vật luyện đan đắc ý riêng của mình, giống như là dược liệu trân quý nhiều năm hiếm thấy, lò luyện trân quý, đan dược phẩm chất cao vân vân, dĩ nhiên, hấp dẫn ánh mắt người ta nhất cũng là U Cốt Thúy Diễm của Tư Đồ gia!

Vân Khê cũng bị U Cốt Thúy Diễm hấp dẫn, ngọn lửa màu xanh biếc, tựa như u hỏa từ địa ngục tới, tràn đầy cảm giác thần bí, thì ra đây chính là một trong thập đại dị hỏa, đứng hàng thứ bảy trên bảng xếp hạng, U Cốt Thúy Diễm, nhưng nàng lại cảm giác được nó khoan thai truyền ra nhiệt độ, Vân Khê cũng phát giác sự chênh lệch giữa nó cùng Hỏa Vân Hải Diễm. Khó trách U Cốt Thúy Diễm xếp hạng so với Hỏa Vân Hải Diễm cao hơn mấy bậc, dựa theo nguyên lý vật lý học hiện đại, độ sôi của ngọn lửa kia sợ rằng so với Hỏa Vân Hải Diễm cao hơn chừng mười độ, độ sôi càng cao thì càng dễ dàng luyện xuất ra đan dược có phẩm chất cao. Nàng chỉ chăm chú nhìn ngọn lửa, mà không có chú ý tới Tư Đồ Anh Kiệt chẳng biết lúc nào đã trở lại đại hội thưởng bảo, hắn thấy nàng chuyên tâm xem xét U Cốt Thúy Diễm như thế, đáy lòng không khỏi sinh ra vài phần hư vinh. Hắn tự nhiên đến gần bên cạnh Vân Khê, cất giọng nói: “Đây chính là bảo bối của Tư Đồ gia chúng ta, U Cốt Thúy Diễm, các tiền bối Tư Đồ gia chúng ta từng dùng nó luyện chế ra vô số đan dược thượng phẩm, chỉ cần có nó, vô luận là luyện chế đan dược có độ khó cao như thế nào cũng không là vấn đề.”

Vân Khê liếc hắn một cái, phát hiện chính là tên ngốc tử vừa mới ăn đòn kia, nàng hoàn toàn mặc kệ hắn, nàng nhích ra xa mấy bước, đổi lại một góc độ khác tiếp tục xem xét U Cốt Thúy Diễm. Ai ngờ nàng vừa mới nhích vài bước, đồ ngốc kia cũng chuyển thân tới, tiếp tục dương dương đắc ý chậm rãi mà nói: “Trong đại hội Luyện đan lần này, Tư Đồ gia chúng ta có nó, thì vị trí đầu khôi sẽ dễ đạt được như trở bàn tay, những người khác nếu muốn lấy được Lam Tâm Tuyết Sâm, quả thực chính là vọng tưởng!” Hắn vừa nói ra lời này, lập tức rước lấy vô số ánh mắt chê bai. Cho dù Tư Đồ gia đúng là có bảo vật trợ trận, nhưng nói lớn tiếng mà không ngượng như thế, không khỏi quá xem thường người khác rồi. Các khách nhân vốn còn tụ tập quan sát U Cốt Thúy Diễm, đều ầm ầm tán ra, rối rít xem xét các bảo vật khác. “Cũng bất quá chỉ như thế!” Vân Khê cười lạnh, giọng nói rất là khinh thường.

Tư Đồ Anh Kiệt nghe vậy, sắc mặt nhất thời trầm xuống, chất vấn: “Ngươi đây là ý gì? Ngươi cũng nên biết ngươi nói thế là đang khiêu khích Tư Đồ gia tộc chúng ta?” Vân Khê tiếp tục cúi đầu cười lạnh: “U Cốt Thúy Diễm đích xác là bảo vật không tệ, bất quá cũng phải xem nó ở trong tay người phương nào, nếu như rơi vào trong tay một vị luyện đan sư cao minh, như vậy nó liền có thể phát huy ra công hiệu chân chính của nó, hào quang tỏa khắp. Nhưng nếu là rơi vào trong tay một phế vật chỉ biết nói bốc nói phét, vậy thì cùng với ngọn lửa nấu cơm không có gì khác nhau, nhiều lắm cũng chính là lấy ra nấu cơm, chế biến món ăn, lấp đầy một bụng cho phế vật mà thôi.” “Ngươi nói cái gì?” Tư Đồ anh kiệt sắc mặt nhất thời đen lại, lại còn nói hắn là phế vật, hơn nữa còn đem toàn bộ người nhà họ Tư Đồ mắng cùng. Rốt cuộc là Tư Đồ gia đã mạo phạm nàng cái gì, lại khiến nàng phải dùng lời để tổn hại người Tư Đồ gia như thế?

Mặt khác, vài tên Tư Đồ gia cũng nổi giận, nàng cư nhiên mắng bọn hắn là một đám phế vật? Lá gan của nữ nhân này đến tột cùng là lớn đến cỡ nào mà nàng lại không biết kiêng nể gì như thế? Từng đạo sát khí trong nháy mắt vây quanh nàng. Vân Khê bất động như núi, sắc mặt thong dong lạnh lùng, chỉ bằng mấy người này thì không thể thương tổn được nàng. Thần trí của nàng thoáng đảo qua, đã đem thực lực mấy người này nhìn thấu. Đến Mặc huyền chi cảnh cũng chưa đạt đến mấy người, nên nàng căn bản không để ở trong mắt. Nhưng thực lực của thành chủ Mộ Cảnh Huy đang đứng yên ở một bên kia, thì nàng không thể nhìn ra, có thể thấy được thực lực của người này nhất định phi phàm. Lệnh cấm võ ở Mạc Tinh thành là hắn hạ, như vậy, hắn nhất định sẽ không ngồi yên để chuyện ẩu đả bằng vũ lực phát sinh ở trong thành, cho nên nàng căn bản không cần lo lắng.

“Các vị, hôm nay chính là đại hội Thưởng Bảo, ánh mắt của mọi người nên đặt ở trên bảo vật để giám định và thưởng thức mới phải, hòa khí mới sinh tài” Mộ Cảnh Huy rốt cuộc cũng mở miệng, ngăn một hồi ẩu đả sắp diễn ra. Tư Đồ Anh Kiệt mâu quang gợn sóng, đột nhiên nở nụ cười lạnh: “Vị cô nương này khua môi múa mép như gà, nói vậy chắc cũng mang đến bảo vật không tầm thường, không bằng lấy ra cho mọi người bình phán một chút, xem là bảo vật của cô nương yếu kém, hay là U Cốt Thúy Diễm của Tư Đồ gia chúng ta tốt hơn.” Hắn đã sớm quan sát Vân Khê, biết nàng không đem ra được bất kỳ bảo vật nào, nên hiện tại cố ý nói thế, là để cho nàng bối rối. Ai bảo nàng miệng lưỡi độc như thế, dám hủy danh tiếng của Tư Đồ gia bọn họ?

Long Thiên Thần cùng Lam Mộ Hiên hai người liếc mắt nhìn nhau một cái, đều có chút lo lắng, bọn họ hôm nay chỉ thuần túy là tới thưởng bảo*, không có chuẩn bị bảo vật gì, không biết Vân Khê rốt cục làm như thế nào vượt qua đây. *Thưởng bảo: thưởng thức, đánh giá bảo vật. Mộ Vãn Tình cũng đã nhìn ra, Vân Khê căn bản không có chuẩn bị bảo vật tới triển lãm, biểu ca của nàng đúng là cố ý làm khó người ta, thật quá đáng.

“Biểu ca, Vân tiểu thư là khách nhân ta mời tới, nàng tới đây thưởng bảo, chứ không phải là tới để thi đấu bảo vật.” Tư Đồ Anh Kiệt cũng không để ý đến lời của nàng, hắn bây giờ là nợ mới hận cũ đang tăng thêm, nên muốn cùng Vân Khê tính toán rõ ràng: “Hôm nay người tới phần lớn là Luyện đan sư Cao cấp, nếu đã là Luyện đan sư, như vậy, tất nhiên sẽ có thuật luyện đan tuyệt hảo. Nếu ngươi không có bảo vật gì để mang tới bêu xấu, vậy thì đem ra một chút thuật luyện đan của ngươi, để chứng minh ngươi có tư cách tham gia đại hội Thưởng Bảo hôm nay. Nhưng nếu hôm nay không có tư cách tham gia đại hội thưởng bảo, vậy thì mời tự mình rời đi, Tư Đồ gia chúng ta cũng không có phát thư mời cho ngươi!” Ngụ ý là muốn đem đoàn người của Vân Khê trục xuất ra khỏi đại hội Thưởng Bảo. “Các ngươi rõ ràng là ỷ thế hiếp người, sư phụ ta là nhân vật nào, sao lại ở trước mặt các ngươi biểu diễn thuật luyện đan?” Lam Mộ Hiên không nhịn được tiến lên vì Vân Khê nói chuyện “Hơn nữa, trước đó chúng ta cũng không biết hôm nay là đại hội Thưởng Bảo gì đó, nếu biết trước, thì sư phụ ta chỉ tùy tùy tiện tiện lấy ra một đan dược thôi, cũng có thể hù chết các ngươi.”

“Ơ, đây không phải là Lam gia Đại thiếu gia sao? Nghe nói Lam gia các ngươi gần đây mới vừa bị mất Hỏa Vân Hải Diễm, ngay cả người cũng bị ám sát, khó trách tại sao Lam gia đại thiếu gia lại muốn đổi sư môn, lạy một cô gái làm sư phụ, ha ha ha............ Tư Đồ gia vốn cùng Lam gia có hiềm khích, hiện tại đã tìm được cơ hội, sao lại không nhục nhã Lam Mộ Hiên một trận? Mới vừa rồi từ trên người Vân Khê lấy được ác khí, cũng thoáng cái cũng tiêu tan không ít. Tư Đồ Anh Kiệt vừa cười, thì những người còn lại cũng ầm ầm cười to theo. Đúng là, Lam gia gần đây cũng đủ xui, tiền mất tật mang! Nghe nói Cửu trưởng lão bây giờ giống như con ruồi không đầu đang khắp nơi tìm kiếm tung tích Hỏa Vân Hải Diễm.

“Ngươi.....” Lam Mộ Hiên sắc mặt nhất thời trở nên đỏ lên, dù nói thế nào thì hắn cũng là người Lam gia, đối phương hạ thấp Lam gia như thế, trong lòng của hắn tất nhiên sẽ tức giận. “Biểu ca, ngươi thật là quá đáng! Lam công tử là khách nhân ta mời tới, ngươi hạ nhục hắn như thế, chẳng phải là đã đánh vào mặt ta sao?” Mộ Vãn Tình nhìn không được nữa, động thân tiến lên phía trước nói. Tư Đồ Anh Kiệt thấy nàng bảo vệ Lam Mộ Hiên như thế, lửa giận trong lòng một lần nữa bùng lên: “Biểu muội, chẳng lẽ ngươi coi trọng cái tên tiểu bạch kiểm này sao? Ai cũng biết, hắn bất quá là một Đại thiếu gia phế vật của Lam gia, vừa ngốc vừa ngu xuẩn vừa hèn yếu, người của Lam gia ai cũng không xem trọng hắn, nếu người nào coi trọng hắn, thì chính là mắt bị mù.”

“Vậy theo ý của biểu ca, là mắt ta bị mù rồi sao?” Mộ Vãn Tình quát lạnh một tiếng, sắc mặt đột nhiên chìm xuống, huyền khí màu tím ở quanh người nàng tăng vọt, rất nhanh tràn đầy cả đại đường. khuôn mặt anh khí xinh đẹp cũng bỗng dưng sáng lên, mái tóc đen bay múa ở phía sau, tự có một loại khí thế oai hùng nghiêm nghị bộc phát ra. Muội muội của Thành chủ lại là cao thủ Tử Huyền chi cảnh, mọi người không khỏi sợ hãi than vãn, có chút ngoài ý muốn. Mộ Vãn Tình thật sự nổi giận, trong lòng sớm bất mãn đối với tên biểu ca này, trong ngày thường ăn vạ ở phủ thành chủ không chịu rời đi không nói, còn đổi khách làm chủ, tự chủ trương mà cử hành đại hội Thưởng Bảo lần này, làm cho phủ thành chủ bị không ít phiền toái. Đáng giận hơn, hắn đối với khách nhân nàng mời tới không ngừng vũ nhục, còn gây sự, có thể nhẫn nại nhưng không thể nhẫn nhục!

Tư Đồ Anh Kiệt bị khí thế đột nhiên xuất hiện của nàng như vậy làm cho sợ đến lui về phía sau một bước, nhưng ngay sau đó trợn trừng mắt hướng nàng, lạnh lùng nói: “Biểu muội, ngươi đây là ý gì? Chẳng lẻ ngươi vì một người đàn ông, mà trở mặt với ta?” “Là biểu ca ngươi gây sự trước, ngươi đối với khách nhân của ta bất kính, chính là đối với ta bất kính! Đừng quên, nơi này chính là phủ thành chủ, là nhà của ta, ngươi ở nơi này bất quá chỉ là ngoại nhân. Ngươi đừng mơ tưởng ở chỗ này giọng khách át giọng chủ, đem ta cùng ca ca coi không ra gì!” Màu tím huyền khí quanh quẩn ở người Mộ Vãn Tinh càng ngày càng lớn và dày đặc, cả người nàng tựa như đắm chìm trong sương mù màu tím, như mộng như ảo, anh khí bức người, thế nhưng lại đặc biệt làm rung động lòng người!

Thì ra là một cô gái đẹp cũng không phải là ở vẻ ngoài của nàng, mà do khí chất xuất phát từ bên trong, mới có khả năng hấp dẫn hồn người hơn cả. Lam Mộ Hiên nhìn nàng bảo hộ mình như thế, thậm chí không tiếc cùng biểu ca mình trở mặt, nội tâm lửa nóng cuồn cuộn. Hắn tiến lên mấy bước, ngăn trở ở trước mặt Mộ Vãn Tình, đỉnh đầu cao cao ngẩng lên, mâu quang lạnh lùng cũng trừng hướng Tư Đồ Anh Kiệt: “Ngươi có cái gì bất mãn, liền trực tiếp hướng về ta là được, không liên quan đến Mộ tiểu thư!” Ánh mắt của hắn bỗng dưng tàn nhận4, một cỗ so sánh với Mộ Vãn Tình hơn mạnh mẻ hung hãn khí thế từ trong cơ thể hắn bộc phát, vô hình huyền khí đem trọn đại đường toàn bộ bao phủ ở trong khí thế của hắn.

Thật là đáng sợ khí thế! Ngay cả Mộ Vãn Tình đứng phía sau cũng bị khí thế của hắn mà run rẩy, màu tím huyền khí trên người nàng cũng bị đè xuống, nhưng nàng không giận ngược lại còn thấy vui. Dựa vào cảm giác của nàng, thực lực của Lam Mộ Hiên ít nhất ở Mặc Huyền tam phẩm trở lên, thực lực cường đại như vậy, tất nhiên là sẽ không chịu thiệt trước người của Tư Đồ gia, nên nàng cũng an tâm. Ngoại nhân chỉ biết Lam đại thiếu gia là người si mê dược, cả ngày chỉ biết vùi đầu ở phòng luyện đan, nhưng lại không biết, hắn ở phương diện tu luyện Huyền giai thành cũng là thiên tài, mới hai mươi tuổi đã bước vào Mặc Huyền chi cảnh. Nhớ ngày đó Vân Khê lần đầu gặp hắn, thực lực còn rất cách xa với hắn, hắn giống như là một khối ngọc thạch chưa được tạo hình, thoạt nhìn thì không có mấy người sẽ đem nó để vào trong mắt, kì thực giá trị bên trong của nó lại phong phú đặc sắc vô cùng, chẳng qua là chưa được tạo hình, cho nên không có cách nào khiến cho nó lộ ra hào quang rực rỡ chân chính của bản thân.

Lam Mộ Hiên tràn đầy tự tin, mang theo tia sáng bắn ra bốn phía, ngay cả mấy người của Tư Đồ gia cũng bị run sợ, trong ánh mắt đều không thể tin được, người trước mắt lại chính là kẻ ngu mà trong lòng bọn họ khinh thường nhất. Mộ Cảnh Huy híp lại con mắt, ánh mắt dừng ở trên người Lam Mộ Hiên trong chốc lát, khóe môi khẽ nhếch, sau đó rất nhanh liền khôi phục thần sắc bình thường. Bọn người của Tư Đồ Anh Kiệt hai mặt nhìn nhau, bằng vào thực lực hiện tại của bọn họ, thì hoàn toàn không thể nào cùng hắn địch nổi, trừ phi......

“Mộ Tinh Thành đã ban bố cấm võ lệnh, chẳng lẽ ở ngoài phủ thành chủ thì mới có hiệu lực?” Không khí đang lâm vào cục diện hết sức bế tắc, thì một thanh âm vang dội từ ngoài đại đường truyền vào. Bọn người Tư Đồ Anh Kiệt nghe thấy, liền hưng phấn như con gà chọi, cả đám nhất tề chạy đến cửa lớn, phân làm hai hàng, khom người hướng về phía lão giả đang từ ngoài cửa cất bước đi vào mà nghênh đón: “Đệ tử bái kiến Ngũ trưởng lão!” “Một đám phế vật vô dụng! Bị người ta khi dễ đến trên đầu, mà lại không dám lên tiếng, quả thực làm mất thể diện của Tư Đồ gia chúng ta!” Người tới mặc một thân màu vàng ngân bào, tuổi trên dưới năm mươi, mới vừa vào cửa, đã hướng về phía mấy tên đệ tử chửi ầm lên. Sắc mặt của hắn âm lãnh, một đôi mắt ưng lòe lòe ánh sáng lạnh lẻo, kèm theo là tiếng chân hắn cất bước tiến vào đại đường, một cổ khí thế vô hình áp bách cũng theo sát người hắn.

Mọi người đứng tại chỗ không nhịn được ngừng phải hô hấp, cũng không dám tùy ý há mồm thở dốc. Đây mới thực sự là khí thế mà cường giả nên có. Thực lực của Lam Mộ Hiên so sánh với hắn, quả thật còn cách một đoạn khá xa.

“Phốc!” trong miệng Lam Mộ Hiên phun ra một ngụm máu tươi, rõ ràng Ngũ trưởng lão kia đã âm thầm ám toán hắn. Vân Khê ngưng thần lưu ý hơi thở giao động của Ngũ trưởng lão, chờ đợi sự dị thường hiện ra là nàng sẽ ngăn cản, đáng tiếc đã không kịp. Lam Mộ Hiên phun miệng máu tươi, vì bị chấn thương kinh mạch, ngay cả việc nàng âm thầm truyền tống một cổ huyền khí đi ra ngoài cũng bị chấn ngược trở lại, khiến cho nàng phải rút lui một bước. Thực lực thật quá mạnh!

Vân Khê mi tâm từ từ níu chặt, lần này xem ra đao đã chém vào đá tảng rồi. Nàng híp lại ánh mắt, trong lòng trầm tư, rốt cuộc phải làm cách nào đối phó cái lão già nàyđây......,... “Lam công tử, ngươi bị làm sao vậy?” Mộ Vãn Tình nhanh chóng đở Lam Mộ Hiên từ trên mặt đất đứng dậy, trên khuôn mặt trong sáng lộ ra thần sắc lo lắng.

“Ta không sao.” Lam Mộ Hiên cúi đầu nhìn về phía đôi tay nàng đang đỡ mình, đáy lòng nhất thời ấm áp lên, trên người đau đớn cũng không có cảm giác gì nữa. Đám người Tư Đồ Anh Kiệt tuy là bị mắng chửi, nhưng đáy lòng lại vô cùng thư sướng, nhất là sau khi nhìn thấy Lam Mộ Hiên hộc máu, bọn họ không biết sảng khoái bao nhiêu lần nữa. “Ngũ trưởng lão mắng phải, là các đệ tử quá mức vô năng, thậm chí ngay cả một cô gái không đối phó được.” Tư Đồ Anh Kiệt nhân cơ hội này đem mũi nhọn một lần nữa thay đổi, chỉ vào phía Vân Khê nói, “Ngũ trưởng lão, mới vừa chính là nữ nhân này đã hạ thấp bảo vật của Tư Đồ gia chúng ta, nàng nói U Cốt Thúy Diễm không phải là thứ tốt gì, còn nói U Cốt Thúy Diễm rơi vào trong tay các đệ tử cũng giống như lửa dùng để nấu cơm, chỉ có thể nấu cơm nấu đồ ăn, để cho một đám tiểu tử phế vật ăn no bụng thôi.”

Tư Đồ Anh Kiệt cười lạnh, nếu nữ nhân này lại không biết đều như vậy, thì cũng đừng vội trách hắn lòng dạ độc ác. Ngũ trưởng lão sắc mặt chợt trầm xuống, ánh mắt âm chí bắn về phía Vân Khê lạnh lùng nghiêm mặt, mang theo sự giận dữ trong giọng nói: “Lời này là do ngươi nói?” Vân Khê mỉm cười nghiên người, đối diện với hắn, mâu quang lưu chuyển, cúi đầu cười nói: “Là ta nói, vậy thì thế nào?”

Sao nàng lại không tự hiểu thế? Tất cả mọi người đổ mồ hôi lạnh thay nàng, nàng rốt cuộc là có cái bản lãnh gì, lại dám to gan lớn mật như thế, dám công khai cùng một vị trưởng lão Tư Đồ gia đối kháng? Chẳng lẽ nàng thật không sợ chết? “Là ta nói, vậy thì thế nào?” Lời của nàng đã thật sâu kích thích nội tâm tự phụ của Ngũ trưởng lão, chỉ là một nha đầu, mà lúc đối mặt với hắn, lại có thể mặt không đổi sắc, hơn nữa còn dám dùng lời lẽ không tầm thường, Là ta nói, vậy thì thế nào? Chỉ bằng vào điểm này, hắn không một tay bóp chết nàng, thì không thể bỏ qua!

“Ngũ trưởng lão, người xem, nàng rõ ràng chính là coi rẻ Tư Đồ gia ta, còn đối với Tư Đồ gia bất kính. Ngài nhất định phải ra sức dạy dỗ nàng một phen, ngàn vạn lần không thể dễ dàng tha cho nàng.” Ngũ trưởng lão vẫn trầm mặc không nói, một đôi mắt âm chí mang theo nồng đậm tức giận sắp bộc phát lên. Vân Khê lạnh lùng liếc mắt về phía Tư Đồ Anh Kiệt, bỗng nhiên nàng cất giọng phá lên cười: “Thì ra bản lãnh lớn nhất của người Tư Đồ gia chính là ngụy tạo thị phi, tại hạ thật sâu lãnh giáo. Lúc trước ta vốn nói U Cốt Thúy Diễm đích xác là bảo vật không tệ, bất quá cũng phải xem nó ở trong tay của người phương nào, nếu như nó rơi vào trong tay một vị Luyện Đan Sư cao minh, như vậy nó liền có thể phát huy tác dụng chân chính, tỏa ra tia sáng kỳ dị. Nhưng nếu như rơi vào trong tay một đám phế vật chỉ biết nói bốc nói phét, vậy thì so với lửa nấu cơm không có gì khác nhau, nhiều lắm thì chính là lấy ra đốt củi nấu cơm, xào nấu món ăn, để lấp đầy bụng của đám phế vật vô dụng thôi.”

“Thử hỏi, lời nói của ta từ đầu đến cuối có bất kỳ câu nào chửi bới Tư Đồ gia các ngươi không? Các ngươi nói thế, là tự nhận bản thân mình là đám phế vật bốc phét, ta đây cũng đành chịu.” Vân Khê nhún vai một cái lại tiếp tục nói, “Ta cho là Tư Đồ gia tộc lấy thuật luyện đan mà nổi tiếng khắp Ngạo Thiên đại lục, còn xếp ở vị trí thứ năm trong thập đại gia tộc, nói vậy thì ở trong Tư Đồ gia tộc cũng sẽ có những Luyện Đan Sư cao minh. Lời nói lúc trước của ta, vốn muốn tán dương Tư Đồ gia các ngươi, bởi vì ý của ta là, trong một gia tộc lớn, Luyện Đan Sư cao minh thì có thể tùy ý thấy được, nhưng ai biết lại có người muốn tự hạ thấp mình, cho rằng mình là phế vật, vậy ta cũng đâu có cách gì chứ?” Mọi người nghe thấy liền sửng sốt bất ngờ, thì ra là còn có thể lật ngược phải trái như thế, bọn họ thật là phục nàng a! Lời nói tổn hại cũng là nàng, lật ngược nó lại thành lời khen cũng là nàng, nàng còn có thể đảo lộn trắng đen hơn nữa không? Ngũ trưởng lão sắc mặt vẫn âm u như cũ, bất quá lời của nàng cũng rất có lý, ai bảo mấy tên đệ tử của mình ngu xuẩn tự đem mình cho là phế vật đây? Nhưng mà một lần nữa nghĩ lại, lời nói của nàng rõ ràng đã đổi trắng thay đen, thị thị phi phi cũng không phải do một miệng của nàng mà định đoạt.

Đám người Tư Đồ Anh Kiệt tức đến không nhẹ, đang muốn phản bác nàng, thì lại nghe nàng tiếp tục nói: “Hơn nữa ta sở dĩ nói U Cốt Thúy Diễm của Tư Đồ gia không có gì đặc biệt, thật ra cũng không phải là cố ý chỉ trích nó, mà chỉ cảm thấy nó còn chưa phát huy đến mức tận cùng công hiệu của bản thân, nên cảm thấy đáng tiếc thôi.” Sắc mặt âm trầm của Ngũ trưởng lão rốt cục đã có biến hóa, hắn trầm giọng nói: “Nói thế là ý gì?” Vân Khê chắp tay, ưu nhã dạo bước tới U Cốt Thúy Diễm, chậm rãi nói: “Mọi người đều biết, mồi lửa xuất sắc nhất, trừ phẩm chất tốt của bản thân mồi lửa, thì quan nhất chính là độ tinh khiết của ngọn lửa. Mồi lửa U Cốt Thúy Diễm phẩm chất là bẩm sinh, không cách nào thay đổi, điều duy nhất có thể cải tiến chính là gia tăng độ tinh khiết của ngọn lửa, một khi độ tinh khiết của ngọn lửa được cải thiện, như vậy công hiệu của nó liền có thể tăng thêm một cảnh giới, có lẽ còn có thể vượt xa một mồi lửa dị hỏa đứng ở trước nó......”

“Ngươi có biện pháp có thể gia tăng độ tinh khiết của mồi lửa?” Ngũ trưởng lão bán tín bán nghi, mâu quang lạnh lẽo không nhịn được mà quyét mắt về phía nàng, muốn từ trên khuôn mặt bình tĩnh của nàng nhìn ra chút đầu mối khác lạ. Hắn không thể không thừa nhận, lời của nàng đúng là rất có lý, U Cốt Thúy Diễm đích xác là mồi lửa thuộc hàng cao cấp, nhưng ở trên bảng xếp hàng mồi lửa dị hỏa trước sau vẫn chỉ đứng hàng thứ bảy, chứng tỏ bản thân nó vẫn có chỗ thiếu sót. Phàm là người luyện đan đều sẽ thông hiểu độ tinh khiết của một ngọn lửa đối với việc luyện đan, và tầm quan trọng của hỏa thế nắm trong tay, mà U Cốt Thúy Diễm đang bừng cháy kia, chỉ có gần nhất mồi lửa trung tâm mới có màu xanh biết thuần khiết nhất, phía bên ngoài thì lại có sự pha trộn giữa màu xanh biếc cùng màu vàng tạp sắc, thậm chí ở phía ngoài rìa của ngọn lửa còn trực tiếp có màu vàng tinh khiết. Trong gia tộc rất nhiều cao thủ luyện đan khi sử dụng U Cốt Thúy Diễm, liền phát hiện vấn đề tương tự, chỉ bất quá so với những mồi lửa khác mà nói, nó đã có độ sôi vô cùng khác thường rồi, cho nên ai cũng không nghĩ tới chuyện là đi thêm một bước để cải tiến nó.

Bây giờ nghe thấy nữ tử trước mắt chậm rãi nói, thật giống như là rất nắm chắc, tâm thần của hắn cũng bắt đầu khẽ dao động. Nhưng nếu thật có thể nhận được phương pháp cải tiến ngọn lửa, thì hắn đã vì Tư Đồ gia tộc mà lập được một công lao to lờn. Ừ, hắn đợi chờ Vân Khê ổn định tâm tình liền vội vã ngắt lời. “Biện pháp tất nhiên là có, nhưng mà ta nghĩ Ngũ trưởng lão sẽ lo lắng ta làm tổn hại U Cốt Thúy Diễm, mà không dám để cho ta thử.” Ngũ trưởng lão ngẩng đầu hừ lạnh nói: “Có cái gì không dám? U Cốt Thúy diễm có thể dễ dàng bị tổn hại sao? Huống chi bản thân U Cốt Thúy Diễm tự có linh tính, nếu ngươi muốn phá hủy nó, rất có khả năng sẽ bị nó phản công lại, đến lúc đó người bị tai ương chỉ sợ sẽ là bản thân ngươi.”

“Vậy thì tốt! Nhưng nếu ta thật sự cải tiến được U Cốt Thúy diễm thành công vậy......” Vân Khê cố ý muốn nói lại thôi. “Nếu Vân tiểu thư thật sự làm được, như vậy lão phu chẳng những không tính toán hiềm khích trước đây, còn nguyện ý đem tất cả bảo vật ở hiện trường trưng bày hôm nay tặng cho ngươi.” trong đáy mắt của Ngũ trưởng lão tràn đầy tinh quang tính toán, chúng chỉ là bảo vật tầm thường, sao có thể so sánh cùng U Cốt Thúy diễm chứ? “Ngũ trưởng lão, trăm triệu lần không thể a!” Tư Đồ Anh Kiệt nóng nảy, muốn ngăn cản hắn.

Nhưng Ngũ trưởng lão đã giơ tay lên, ngăn trở lời nói của hắn, ngữ điệu nghiêm túc, nói: “Nhưng nếu ngươi làm không được, như vậy cũng đừng trách lão phu tâm ngoan thủ lạt......” Tầm mắt của hắn vừa chuyển dừng ở phía sau Vân Khê, nơi đó, chẳng biết lúc nào Vân Tiểu Mặc đã xuất hiện ở bên cạnh Vân Khê. Vân Khê đôi mày chuyển động, theo ánh mắt âm lãnh của hắn, hơi quay đầu, liền thấy được nhi tử đang đi tới bên người mình. Chân mày của nàng nhíu chặt, cái lão gia hỏa này quả nhiên tâm cơ thâm trầm, hơn nữa lực nhận xét cũng nhạy bén, cư nhiên liếc mắt một cái liền khám phá ra quan hệ của Tiểu Mặc và nàng, muốn đem nhi tử ra uy hiếp nàng. Tốt, rất tốt!

Hãy đợi đấy! Vân Khê khom người, nhìn Vân Tiểu Mặc đang nhíu nhíu chân mày có chút lo lắng, nàng đưa tay ra vuốt lên chân mày của hắn, ôn nhu nói: “Tiểu Mặc đừng lo lắng, tin tưởng mẫu thân, con cứ đợi một chút rồi cùng mẫu thân đem tất cả bảo vật mang về nhé.” Vân Tiểu Mặc biết điều gật gật đầu, sắc mặt ngưng trọng cùng nghiêm nghị chưa bao giờ có: “Ừ, Tiểu Mặc sau này sẽ không giận dỗi cùng mẫu thân nữa, Tiểu Mặc vĩnh viễn đều tin tưởng lời của mẫu thân.”

Vân Khê hướng về phía hắn ôn nhu cười một tiếng, sau đó quay đầu nhìn về phía Mộ Cảnh huy, đôi mi thanh tú nhẹ nhướng lên: “Mộ thành chủ, phiền toái ngươi giúp ta chiếu cố Tiểu Mặc.” Mộ Cảnh Huy không chút do dự tiếp nhận chiếu cố, đưa tay đem Vân Tiểu Mặc kéo đến bên cạnh mình, một đôi mắt trầm ngâm bình tĩnh nhìn nàng, thật giống như đối với nàng tràn đầy lòng tin. “Ca ca” Mộ Vãn Tình có chút lo lắng.

Mộ Cảnh Huy giơ tay lên, ánh mắt nhìn thẳng về phía Vân Khê, cất cao giọng nói: “Vân tiểu thư cũng không phải người ăn nói lung tung, không bằng cho chúng ta cùng chứng kiến thời khắc này kỳ tích ra đời đi.” Kỳ tích ra đời? Vân Khê hướng về phía hắn nhẹ nhàng nhếch môi, không ngờ hắn so với nàng lại còn tin tưởng nàng có thể thành công hơn, đến tột cùng là hắn có năng lực hiểu người, hay là hắn đã nắm chắc phần thắng, muốn thông qua nàng để chèn ép khí thế của Tư Đồ gia? Nụ cười này, phảng phất nhẹ như mây che nguyệt, con ngươi bình tĩnh của Mộ Cảnh Huy trong chớp mắt đột nhiên tạo nên một tầng sóng gợn.

“Trước khi bắt đầu, ta cần chuẩn bị một chút!” Vân Khê lưu loát xắn ống tay áo lên, bắt đầu làm công tác chuẩn bị. Tinh quang xẹt qua đáy mắt nàng. Lão thất phu, dám lấy nhi tử uy hiếp nàng? Nàng sẽ làm hắn biết dám có ý định tổn hại người nàng yêu quý nhất, sẽ có kết quả như thế nào!

Một lần nữa ngước mắt, vẻ mặt nàng lạnh nhạt khinh thường, dốc lòng tinh tế chọn những vật cần thiết, rồi đeo cái bao tay tùy thân màu đen thường xuyên dùng để luyện đan. Ngũ trưởng lão nghe trong miệng nàng liệt kê ra tổng số lượng chủng loại vật phẩm, hắn lập tức sai người sao chép ngay tại chỗ, để tránh sai sót những bước làm hay vật liệu chế tạo, hắn còn tự mình giám sát đệ tử sao chép. Cả đại đường, toàn bộ mọi người đều tập trung cạnh nhau, đem Vân Khê bao quanh, làm thành một vòng tròn không lớn không nhỏ, nín hơi quan sát nàng biểu diễn.

Cách Vân Khê sử dụng chính là vật cất chiết xuất, nàng hỏi Mộ Cảnh Huy lấy được không ít bình lọ, sau đó miễn cưỡng chế thành một bộ dụng cụ cất chiết đầy đủ nhất đơn giản. Cả quá trình rất là phiền phức, mọi người nhìn thấy cũng hoa cả mắt, nhất là Ngũ trưởng lão, vừa dạy đệ tử sao chép, vừa lo lắng quan sát cả quá trình, hận không thể làm cho tốc độ của Vân Khê chậm lại. Nhóm người quan sát luyện đan cũng rốt cục cũng hiểu được, vì sao nàng có thể không có chút nào kiêng kị ở trước mặt mọi người biểu diễn, mà không sợ người khác học lén, bởi vì … đây một loạt quá trình quá mức phức tạp, cho dù bọn họ muốn học cũng chưa chắc học được. “Chờ một chút, mới vừa rồi ngươi thả hoàn lân phấn xong, bây giờ thả lưu hoàng? Hai chất này không phải là vật dễ cháy sao?” Ngũ trưởng lão nửa đường cắt đứt động tác của nàng, hỏi lên điều trong lòng nghi ngờ.

“Không sai, thật sự của bọn nó là vật dễ cháy, nhưng chỉ cần tỷ lệ điều chế thích đáng, liền có công hiệu đặc thù.” lời nói Vân Khê rất êm tai, không nhanh không chậm, mang theo chút ý tứ thần bí, hù dọa được mọi người không thể không tin. Nếu đã là bí phương, như vậy nhất định sẽ có chỗ độc đáo của nó, có lẽ bởi vì người bình thường không dám dùng vật dễ cháy này, mới không cải tiến tốt hơn được độ tinh khiết của mồi lửa. Mọi người dưới đáy lòng đều lặng yên ghi nhớ, mặc dù không có bảo vật hiếm quý U Cốt Thúy Diễm này, nhưng đồng dạng cũng có thể dùng phương pháp dùng này mà cải tiến mồi lửa khác, nói vậy cũng sẽ có công hiệu tương tự. Trong lòng Ngũ trưởng lão vẫn còn có chút nghi ngờ, dưới chân không tự chủ được mà lui ra mấy bước, hắn là người yêu quý tánh mạng mình, nếu thật sự xảy ra chuyện ngoài ý muốn, thì người đứng mũi chịu sào cũng chỉ có Vân Khê, cho nên hắn cũng không có hỏi thêm nữa, chỉ để ý tiếp tục ghi chép cùng quan sát. Mọi người thấy Ngũ trưởng lão lui về phía sau mấy bước, cũng cẩn thận lui về phía sau mấy bước, đem vòng vây vô tình mở rộng gấp đôi.

Vân Khê vừa điều chế phối phương, vừa dùng ánh mắt lướt nhẹ xem phản ứng của mọi người, khóe môi trên khẽ nhếch. Đại khái qua hơn một canh giờ, phối phương rốt cục cũng điều chế xong. Một canh giờ thời gian, nói dài cũng không dài lắm, bảo ngắn cũng không ngắn lắm.

Đối với những người Luyện Đan Sư một lòng chú ý mỗi một thao tác của Vân Khê mà nói, chỉ cảm thấy một canh giờ trôi qua quá nhanh, rất nhiều bước làm tinh tế bọn họ còn không kịp ghi nhớ, Vân Khê cũng chuyển sang bước tiếp theo rồi, thật hy vọng thời gian có thể dừng lại, để bọn họ có thể tinh tế đem từng cái thao tác nhớ cẩn thận. Mà Long Thiên Thần, Vân Tiểu Mặc cùng Đoan Mộc Tĩnh đối với chuyện luyện đan không cảm thấy hứng thú mà nói, một canh giờ thật sự là quá dài rồi, lúc mọi người đang hết sức chuyên chú chú ý biểu diễn, thì ba người họ tùy ý tìm ba cái băng ghế, ngồi xuống xốc lại búi tóc xong liền ngủ gật. Mộ Cảnh Huy tùy thời tùy chỗ đều lưu ý hướng đi của ba người, để tránh có người âm thầm xuất thủ đánh lén, hắn đã đáp ứng coi chừng con trai của nàng, hắn quyết sẽ không nuốt lời. Thấy hai đứa bé thiên chân vô tà điềm tĩnh ngủ, gương mặt tục tằng hào phóng của hắn đặc biệt hiện lên mấy phần nhu tình.

Đang lúc chú ý đến ba người, nhưng đồng thời thần thức của hắn cũng bất động thanh sắc khống chế mọi thứ chung quanh đại đường, mi tâm của hắn bỗng dưng chấn động, tầm mắt như có như không nhẹ nhàng hướng về cửa hông phía sau tấm bình phong trên đại đường, thần thức của hắn bắt được chỗ ẩn thân của hai gã cao thủ. Mâu quang hắn khẽ khép, trên dưới lông mày từ từ lỏng, khóe môi vẽ ra nụ cười thoải mái rất rõ ràng. Nhưng ngay sau đó Mộ Cảnh Huy đem ánh mắt một lần nữa triệu hồi về phía trên người Vân Khê đang biểu diễn, sắc mặt nàng bình tĩnh, từng bước chế luyện làm rất chỉnh tề, bình tĩnh, nhất cử nhất động của nàng đều hết sức lưu loát, không chút nào ướt át bẩn thỉu, có thể nói như là nghệ thuật. Vẻ mặt chuyên chú của nàng lúc này, có sự xinh đẹp đặc biệt của tài năng, lãnh tĩnh, cơ trí, đem hết thảy đều nắm ở trong tay, cùng với bộ dạng gây sự hoặc lãnh ngôn (lời nói lạnh lùng) châm chọc lúc trước của nàng khác xa nhau. Một nữ tử như vậy cũng rất hiếm thấy! Không biết đến tột cùng là nam tử như thế nào mà bắt được tim của nàng, làm cho nàng cam tâm tình nguyện sanh con dưỡng cái ——

Mộ Cảnh huy tự giễu rồi cười khẽ, hắn nghĩ những thứ này làm cái gì? Hắn thân mang trọng trách, sao có thể nào đem tâm tư đặt ở trên chuyện nhỏ như tư tình nhi nữ thế? Rồi hãy nói, đối phương đã là mẫu thân của một hài tử, hắn tội gì lại tiếp tục sinh ra ý nghĩ xằng bậy? Bên này, mọi người thấy từ mảnh trong một lọ chiết xuất tí tách rơi xuống một giọt chất màu đen cực kỳ nhỏ, tất cả đều duỗi dài vài cái cổ, nhìn thấy vậy thì rất là ngạc nhiên. Có một chất lỏng chút xíu như vậy, mà có thể cải tạo được độ tinh khiết của mồi lửa sao? Vân Khê mang cái bao tay cẩn thận từng li từng tí lấy xuống có cái chén nhỏ chứa một phần ba dịch chất màu đen, ở góc độ người khác không thể nhìn thấy, ngón trỏ đang mang bao tay của nàng làm bộ như trong lúc lơ đảng mà chấm vào dung dịch màu đen, lưu lại một tầng ca-lô-men thật mỏng.

Nàng bất động thanh sắc, dùng ngón tay khuấy nhẹ, liền đem tầng mỏng ca-lô-men hòa vào trong dung dịch màu đen. “Các vị, mời xem cẩn thận, tiếp theo ta sẽ phải đem những dung dịch này từng chút từng chút rót vào trong U Cốt Thúy Diễm, mọi người chú ý quan sát màu sắc của ngọn lửa đi......” Mọi người vừa nghe thấy, tinh thần nhanh chóng đại chấn, oanh một tiếng nhất tề đi đến phía trên mấy bước.

Nếu như hai ba người đồng loạt cất bước thì tiếng vang có lẽ không có gì, song hơn mười người đồng thời cất bước sẽ tạo thành hiện tượng cộng hưởng âm thanh, suýt nữa đem tất cả chiết xuất mà Vân Khê vất vả giả bộ chế luyện ra làm ngã đổ, tiếng va chạm của những cái bình lọ, cũng đã đem cước bộ mọi người ngừng lại. “Tất cả mọi người đừng động!” Ngũ trưởng lão quát chói tai, hai mắt khẩn trương nhìn một ít lọ chai lung la lung lay, thật giống như chỉ cần nữa hơi cử động một chút thì sẽ vỡ tan. Mọi người cũng khẩn trương nhìn những trang bị vật dụng kia, ai cũng không dám tùy ý đi lên phía trước một bước nữa, đây chính là những bảo bối a, một khi thí nghiệm thành công, thì một bộ trang bị này tất nhiên sẽ trở thành bảo vật cho mọi người tranh đoạt, ai cũng không dám phá hư nó.

Tình cảnh phát sinh quá đột ngột, cũng quá tức cười, cái chén nhỏ trên tay của Vân Khê không nhịn được mà rung động, âm thầm nén cười. Những người này nhất định sẽ không nghĩ tới, biểu diễn một canh giờ mới vừa rồi của nàng là cố lộng huyền hư, chỉ để che dấu tai mắt, lừa gạt những kẻ tự cho là luyện đan sư này thôi. Nàng biểu diễn là cách điều chế nhiên liệu chất phụ gia bình thường thôi, còn vật chân chính mấu chốt chính là tầng phấn mỏng ca-lô-men giấu ở trong tay nàng. “Người nào lộn xộn nữa, cũng đừng trách lão phu không khách khí!” Ngũ trưởng lão một lần nữa quát chói tai, hướng về phía mọi người lạnh lùng quét nhìn một vòng, như là cảnh báo.

Mới vừa rồi nhìn một lần toàn bộ thao tác của nàng, hắn đã đem tất cả mọi thứ từ đầu đến cuối ghi nhớ hết, hiện tại biện pháp đơn giản nhất, chính là trực tiếp đem bộ trang bị nàng tinh luyện được cố gắng mà bảo tồn, như vậy sau này khi hắn thao tác, sẽ trực tiếp dùng nó mới bảo đảm. Hiện tại khi hắn nhìn bộ trang bị này, ánh mắt cùng thần sắc giống lão sói che chở cho sói con, nếu người nào dám phá hủy nó, hoặc là dám tranh đoạt nó, hắn nhất định sẽ đem đối phương bầm thây vạn đoạn! Song, hiệu quả chân chính như thế nào, vẫn phải đợi kết quả cuối cùng mới biết được.

Ngũ trưởng lão quay đầu nhìn về phía Vân Khê, thần sắc cũng trở nên ôn hòa rất nhiều: “Vân tiểu thư, chúng ta nhanh chóng thử hiệu quả một chút đi” khuôn mặt hắn mong đợi, vì vừa rồi Vân Khê đã biểu diễn trình tự chế luyện huyền diệu thâm ảo, nên lòng tin hắn đối với nàng càng thêm trọn vẹn. Vân Khê nhẹ liếc hắn một cái, cúi đầu mang bộ dạng phục tùng, đem tất cả tâm tư giảo hoạt toàn bộ dấu ở dưới đôi mắt đẹp. Tay trái nàng nâng chén nhỏ, tay phải dùng một mảnh trúc mỏng nhỏ, bắt đầu cẩn thận từng li từng tí hướng phía mồi lửa nhỏ vào từng giọt dịch chất màu đen. Mọi người nín hơi, căng lớn mí mắt ngắm nhìn ngọn lửa đang bắn ra.

Ngay cả ba người Long Thiên Thần đang ngủ gục cũng bị hai tiếng quát chói tai mới vừa rồi của Ngũ trưởng lão làm cho thức tỉnh, xoa hai mắt, cất bước đến gần để quan sát. Sau tấm bình phong, hai đạo thân ảnh cũng có dấu hiệu đung đưa. “Tách…tách….”

Ngọn lửa màu xanh càng cháy càng cao, màu xanh biếc trong ngọn lửa càng trở nên sâu thẳm, hình thái tán loạn vừa rồi của ngọn lửa cũng từ từ vào tụ lại, ngưng tụ thành hình dạng mồi lửa rõ ràng. Toàn thân nó một màu xanh biếc, càng cháy càng mạnh, nó giống như là một ngọn lửa xanh đốt lòng của mỗi một Luyện Đan Sư, đưa dục vọng trong lòng bọn họ càng cháy bùng mãnh liệt. Xôn xao Một trận tiếng than vãn liên tiếp, phần lớn mọi người đều khó có thể tin dụi dụi hai mắt của mình để nhìn kỹ, hình dáng cùng màu sắc thuần túy của ngọn lửa hoàn mỹ như thế, bọn họ đều là đầu tiên nhìn thấy, đây quả thực là vật tha thiết ước mơ của từng luyện đan sư.

“Tốt, rất tốt, thật tốt quá!” Ngũ trưởng lão xoa nắn lòng bàn tay, vui mừng đến không thể tin. Nàng đã thành công, thật thành công. U Cốt Thúy diễm đang ở trước mắt hắn có thể nói là mồi lửa hoàn mỹ nhất! “Mau, mau đem dược liệu mang tới, lão phu muốn luyện chế một viên Ngọc Chân đan phẩm chất cao cấp trước nay chưa từng có!” Ngũ trưởng lão hưng phấn vui mừng kêu lên, kéo ống tay áo lên nóng lòng muốn thử. Giờ phút này, Ngũ trưởng lão giống như là nhạc sĩ đột phát linh cảm, thừa dịp linh quang chợt lóe trong khoảnh khắc, mà khẩn cấp viết ra bản nhạc lưu hàng thiên cổ, hắn rất nóng lòng a.

Bọn người của Tư Đồ Anh Kiệt thật vất vả mới từ trong rung động cùng ngu ngơ mà tỉnh hồn lại, vội vàng lên tiếng đáp rồi đi chuẩn bị dược liệu mà Ngũ trưởng lão cần để có thể luyện chế Tiểu Hoàn đan. Ngọc Chân đan a, đây chính là vật mà bao nhiêu giang hồ nhân sĩ thèm muốn? Tâm tình của Ngũ trưởng lão hiện tại vô cùng tốt, nên có thể luyện chế ra một hai viên Ngọc Chân đan, nếu như đem ra thị trường bán, thì sẽ giá trị liên thành. Các đệ tử cùng mọi người đền dùng ánh mắt có chút sùng bái và tự hào nhìn Ngũ trưởng lão, giống như nhìn thấy thần tượng vậy. Những Luyện Đan Sư còn lại cũng dùng ánh mắt nóng bỏng tiếp tục quan sát hắn luyện chế Ngọc Chân đan, đối với phần lớn Luyện Đan Sư mà nói, cho dù là cấp bậc luyện đan của họ đã đạt đến cấp bốn, thì cũng chưa chắc là có thể luyện chế ra Ngọc chân đan trân quý, cơ hội được học tập như thế, bọn họ làm sao chịu bỏ qua?

“Ngọc Chân đan?” Mộ Vãn Tình trong lòng cười lạnh, trưởng lão của Tư Đồ gia cũng bất quá có như thế, chỉ là một quả Ngọc Chân đan đã có thể làm cho hắn hưng phấn kích động đến vậy, Lam công tử người ta chỉ dùng lửa thường cũng có thể luyện chế được Ngọc Chân đan phẩm chất cực cao, bởi vậy có thể thấy được luyện đan thuật của ai hơn ai. Dưới đáy lòng Vân Khê cũng khinh bỉ nhìn Ngũ trưởng lão một cái, hiện tại U Cốt Thúy diễm đang ở thời điểm đạt tới hiệu quả tốt nhất, hắn không nhân cơ hội mà luyện chế một chút đan dược cao cấp, mà lại chọn luyện chế loại đan dược thứ đẳng này, quả thực chính là lãng phí xa xỉ, uổng phí cho nàng bị mất nhiều bí phương trân quý như thế. Nhưng nàng lại không biết, Ngũ trưởng lão ở Tư Đồ gia tộc không nằm trong hàng ngũ cao thủ luyện đan, hắn nhiều lắm cũng chỉ là mang theo các đệ tử Tư Đồ gia tới tham gia, huyền công của hắn cao hơn thuật luyện đan của hắn nhiều, cho nên đối với hắn mà nói, Ngọc Chân đan đã là khả năng cực hạn cao nhất của hắn rồi.

“Ngũ trưởng lão, ta đã thành công làm được, như vậy những bảo vật này?” Ngũ trưởng lão lúc này một lòng đang tập trung vào việc luyện chế Ngọc Chân đan, đâu còn có thời gian mà suy nghĩ đến câu hỏi của nàng, hắn không ngẩng đầu lên chỉ thuận miệng nói: “Cầm đi, cầm đi, phàm là tất cả bảo vật trong hành lang, ngươi cứ cầm đi!” “Nhưng mà nơi này có chút ít bảo vật thật giống như không phải củaTư Đồ gia......” . Vân Khê sờ sờ cằm, đối với những thứ bảo vật khác cũng cực kỳ ham muốn.

Ngũ trưởng lão rất không bình tĩnh nói “Lão phu làm chủ, ngươi cứ cầm đi, ai dám không phục, cứ đến tìm lão phu là được.” Lời này của hắn đã khơi dậy sự tức giận của nhiều người, bảo vật của bọn họ tại sao phải do hắn làm chủ? Nhưng ai bảo thực lực của người ta mạnh làm chi? Mọi người chỉ dám giận mà không dám nói, trơ mắt nhìn toàn gia của Vân Khê đem toàn bộ bảo vật bỏ vào trong túi. “Mộ thành chủ, phiền toái chuẩn bị một chiếc xe ngựa, ngoài ra chuẩn bị thêm mấy cái bao—— nếu như được thì phiền toái thay chúng ta đóng gói toàn bộ lại.”

Khóe miệng trên gương mặt tục tằng hào phóng của Mộ Cảnh huy, không nhịn được phải giật giật. Nàng thật là ác a, lại đem bảo vật của cả đại đường toàn bộ vơ vét không còn một món, thật giống như đại hội thưởng bảo hôm nay chính là vì nàng chuẩn bị vậy, người khác chỉ tới tham gia dạ tiệc với xem biểu diễn thôi, mà nàng thì tay không đến, rồi thắng lợi trở về. Nàng cũng rất không khách khí, trực tiếp đem thành chủ là hắn đây coi như điếm tiểu nhị, ăn không hết, còn đóng gói mang đi. Nghĩ tới, tiếng cười trong sáng của Mộ Cảnh Huy không tự chủ được mà từ mép miệng bậc ra ngoài, nụ cười này, hào phóng tục tằng trong đó mang theo vài phần vẻ đẹp dã tính. Vân Khê nhìn thấy nụ cười của hắn, không khỏi ngẩn ngơ, nhưng ngay sau đó thì quay đầu bắt đầu sai khiến hai đứa nhỏ, tận dụng tất cả mọi thứ, đó là tôn chỉ từ trước cho tới bây giờ của nàng, nhỏ cũng không có thể sai bảo.

“Tiểu Mặc, Tiểu Tĩnh, hai người các ngươi một người xách một ít bao, ngàn vạn lần đừng làm rớt đồ, những thứ này đều là bảo bối.” “Ừ, Tiểu Mặc biết rồi!” Vân Tiểu Mặc thật giống như nhận được nhiệm vụ vô cùng vinh quang, vội vàng nâng lên một cái bọc, thân thể của hắn cao hơn so với túi, “lệch xệch… lệch xệch…” lôi nó về phía trước, không có biện pháp, đây cái bọc nhỏ nhất trong đóng này. Hắn còn cực kỳ ga lăng từ trong tay Đoan Mộc Tĩnh giành lấy một bọc khác, vừa vác trên đầu vai nho nhỏ, vừa không quên quay đầu hướng Đoan Mộc Tĩnh nói: “Tiểu Tĩnh, hai bao này quá nặng rồi, để một mình ta khiêng là được. Ngươi chỉ lấy cái lò luyện đan thôi, sau đó một tay khoác lên vai của ta đi, như vậy chúng ta có thể một lần đem rất nhiều thứ.”

“Nga!” Đoan Mộc Tĩnh khả ái gật gật đầu, nghe theo lời của hắn, một cái nhỏ tay nắm lấy lò luyện đan kéo đi, một … cái tay nhỏ bé khác khoác lên đầu vai hắn, theo Vân Tiểu Mặc di chuyển từng chút một, lò luyện đan cũng di chuyển theo khoản cách nho nhỏ này. Cái này lò luyện đan này đã là cái nhỏ nhất trong tất cả lò luyện đan triển lãm hôm nay, nhưng nó vẫn cao gấp đôi bọn họ, còn được làm bằng kim loại, nên sức nặng không nhẹ. Tiểu Bạch nhìn hai người cố hết sức mang đồ, nó cũng đi theo, chạy tới bên chân lò luyện đan, cuộn tròn thân thể lại mà không ngừng đẩy về phía trước.

Tiểu Mặc Mặc, cố gắng lên a! Hai người một thú cưng cộng thêm hai bao bảo vật và một lò luyện đan, cố sức mà “lệch xệch… lệch xệch…” đi về phía trước, một màn này, khiến hai huynh muội Mộ Cảnh huy nhìn thấy cũng trợn mắt hốc mồm. Mẫu thân này cũng quá nhẫn tâm đi? Lại đi nô dịch hai tiểu hài tử nhỏ xíu như vậy?

Long Thiên Thần cùng Lam Mộ Hiên nhìn thấy cũng rất là đau lòng, chỉ tiếc, hai người bọn họ, trên người trên lưng đều vác theo vật vượt qua sức chịu đựng, tự thân khó bảo toàn, đâu có dư thừa sức lực mà đi giúp hai đứa nhỏ đây? Vân Khê vạn ác, hoàn toàn đem bọn họ làm cu li miễn phí rồi! Huynh muội Mộ Cảnh Huy thật sự là nhìn không nổi nữa rồi, nên vội vàng kêu không ít hạ nhân giúp đở bọn họ vận chuyển bảo vật.

Về phần người của Tư Đồ gia cùng những thứ Luyện Đan Sư khác, toàn bộ đều đem lực chú ý tập trung vào quá trình Ngũ trưởng lão luyện chế Ngọc Chân đan, nên tổn thất chút ít bảo vật cũng coi bỏ, nhưng ngàn vạn lần không thể bỏ qua cơ hội học tập cách luyện chế Ngọc Chân đan. Sau tấm bình phong, hai bóng người chợt lóe, giống như là hai luồng gió nhanh chóng biến mất ở đại đường, đợi hai người hiện thân lần nữa, thì đã ở góc tường cách cửa phủ thành chủ không xa. Ngoài cửa phủ, Vân Khê đang phát huy tất cả năng lực chỉ huy mọi người, lục tục đem bảo vật lên xe ngựa chuyên chở. Hai đứa nhỏ cộng thêm một con thú sủng đã sớm mệt mỏi đến thở hồng hộc, đứng ở dưới một cây liễu, nghỉ ngơi lấy sức.

“Tiểu Mặc ca ca, Vân di muốn nhiều bảo vật như vậy để làm cái gì? Khách sạn bên kia hình như không có chứa được nhiều đồ như vậy?” Đoan Mộc Tĩnh nâng khuôn mặt nhỏ nhắn khả ái lên, nghi ngờ hỏi. Vân Tiểu Mặc buông tay ra, bộ dáng người lớn: “Không có biện pháp, mẫu thân chuyên thích chiếm món lời nhỏ, chiếm được càng nhiều, nàng lại càng hưng phấn, ngươi sẽ từ từ quen thôi!” Đoan Mộc Tĩnh cái hiểu cái không gật gật đầu.

Vân Tiểu Mặc khẽ thở dài một cái, rồi bổ sung thêm câu: “Nữ nhân chuyên ham món lợi nhỏ, Tiểu Tĩnh sau này ngàn vạn lần không nên học mẫu thân của ta.” Đoan Mộc Tĩnh lại lần nữa gật đầu, Tiểu Mặc ca ca thông minh như vậy, nghe hắn, nhất định không sai! Tiểu Bạch ngồi chồm hổm ngồi ở ở giữa hai người, cũng gật đầu theo, lời Tiểu Mặc Mặc thật là vàng ngọc, học ai cũng được ngàn vạn lần không thể học thói xấu của nữ ma đầu!

.