Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 2 - Chương 31

Chương 37. Tiểu Bạch, chúng ta đi tìm Long Chi Diễm

Một hồi hỏa hoạn, một màn tranh đấu. Biệt viện sau khi tắt lửa,tất cả dược liệu trong dược điền hầu như bị hủy hết toàn bộ. Thần sắc suy sụp trên mặt Mộ Tông Minh biến mất hoàn toàn, ngược lại hiện lên vẻ hưng trí bừng bừng dán mắt vào Vân Khê, xem cái sân dược liệu hắn cất công chăm sóc so sánh với Vân Khê, chẳng đáng là gì.

Vân Khê hơi hơi nhíu mi, không để ý đến ánh mắt kỳ dị đang đánh giá nàng của hắn, chỉ đáng tiếc cho số mạt tây trồng trong dược điền. Hách Liên Tử Ngọc chen vào, cắt ngang tầm mắt của Mộ Tông Minh: “Đại thúc, tỷ tỷ chính là người trong lòng của đại ca ta, ngài đừng có nhìn nàng chăm chú như vậy…” Mộ Tông Minh tức giận lắc đầu, sở dĩ hắn đối với nàng tò mò, là bởi vì nàng không sợ Địa Liên Hỏa Diễm xâm phệ, vậy trong đó nhất định có duyên cớ đặc biệt.

“Vân tiểu thư, lão phu mạo muội xin hỏi, trên người ngươi có bảo bối đặc biệt gì hay không, cho nên mới ngăn cản được sự xâm phệ của Địa Liên Hỏa Diễm?” “Mộ lão, ngươi biết đấy, nếu là bảo bối đặc biệt, há có thể cho người khác biết? Nếu số mạt tây kia đã bị hủy, ta đây xin cáo từ.” Vân Khê không chút lưu luyến, xoay người rời đi.

Mộ Tông Minh cụp mắt, bước nhanh đuổi theo nàng: “Vân tiểu thư, biệt viện của lão phu đã bị người ta hủy, không chỗ dung thân, không biết có thể xin Vân tiểu thư thu nhận lão phu hay không?” Vân Khê đột nhiên dừng lại, quay đầu nhìn vào khuôn mặt đau khổ của hắn, khóe mắt giật giật, quá vô sỉ đi? Biệt viện của hắn bị hủy, liên quan gì tới nàng, dựa vào gì mà bảo nàng thu nhận hắn? “Vân tiểu thư, khụ khụ— lão phu tuổi già sức yếu, thân thể ngày càng kém, bên người cũng không ai chiếu cố, thật sự là thân bất do kỉ a, khụ khụ…”

Tiểu đồng đứng một bên lập tức mếu máo, cư nhiên không để ý hắn sao? “Hiện tại lão phu ngay cả chỗ ở cũng không có, nếu Vân tiểu thư không thu nạp lão phu, như vậy lão phu cũng đành…Khụ khụ, khụ khụ—” Lão nhân gia, ngươi cũng quá vô sỉ đi?

Vân Khê không nói gì, nhìn Mộ Tông Minh đang ra sức ho cho hộc máu. Thật sự khó mà tưởng tượng được, đường đường là một đời tông sư luyện đan nổi tiếng cư nhiên lại vô sỉ lừa gạt nàng, vì muốn nàng thu nhận hắn? “Mộ lão, nghe nói Mộ thành chủ là tôn tử ruột của ngài a…” Ngươi có tôn tử sao không đến chỗ hắn, cố tình theo ta, rốt cuộc muốn gì? Bị nàng vạch trần, nét mặt già nua của Mộ Tông Minh đỏ lên, lão đi vài vòng, khoát tay nói: “Đừng nhắc tới hắn! Lão phu không thích ở tại phủ thành chủ, không yên tĩnh.”

Chẳng lẽ tửu lâu của nàng ở thì yên tĩnh sao? Hách Liên Tử Ngọc tiến lên thay hắn nói chuyện: “Tỷ tỷ, để Mộ lão ở cùng chúng ta đi, Mộ lão không hề có tâm tư xấu đâu.” Cái gì mà: “Ở cùng với chúng ta?”

Vân Khê lườm mắt nhìn hắn, mày cong nhếch lên, đừng nói hắn cũng muốn nàng thu dụng luôn? Tửu lâu của nàng từ khi nào trở thành nhà cho kẻ vô gia cư, ai cũng muốn xông vào đó ở chứ? “Tỷ tỷ, chẳng lẽ ngươi muốn ta lưu lạc đầu đường xó chợ sao?” Hách Liên Tử Ngọc giở bộ dáng làm nũng ra, một đôi mắt trong sáng không nhiễm tạp chất nhìn nàng, ánh mắt hồn nhiên vô tội như thế, cực kỳ giống bảo bối Tiểu Mặc của nàng a. Chết tiệt, bộ không biết nàng hoàn toàn không có năng lực chống lại loại ánh mắt này sao?

Vân Khê bất đắc dĩ thở dài, nàng sao lại có thể gặp hai kẻ vô lại, không có mặt mũi như thế này cơ chứ? “Muốn ta thu nhận các ngươi cũng được, tiền thuê phòng cũng chi phí ăn uống tự gánh vác, không có đủ ngân lượng trên người, thì bảo người nhà mau mau đưa tới, ta muốn thu tiền đặt cọc trước.” Một già một trẻ nghe được lời của nàng, đồng thời liếc mắt nhìn nhau tươi cười, lộ ra vẻ mặt thỏa mãn.

“Không thành vấn đề, không thành vấn đề, ta liền sai người truyền tin tới chỗ thành chủ, ngươi muốn bao nhiêu ngân lượng cũng được.” “Ừ, đại ca của ta vừa đến Mộ Tinh thành hai ngày nay, hắn sẽ giúp ta trả tiền.” Vân Khê đang định đi bỗng nhiên dừng cước bộ, Hách Liên Tử Phong, hắn cũng đến Mộ Tinh thành?

Không hiểu sao, đáy lòng dâng lên một cỗ tức giận, nàng chưa từng quên chuyện ngày đó hắn dám bày mưu để nàng cùng Long Thiên Tuyệt rời đi, khiến cho người của Mạnh gia cùng Tư Đồ gia liên hợp xuống tay với Vân gia. Nợ này còn ghi trong sổ, nàng sẽ không quên! Con ngươi bỗng dưng hiện lên lệ quang, nàng tiếp tục bước về phía trước, càng lúc càng nhanh.

“Tỷ tỷ, chờ ta một chút!” “Còn ta nữa, ta già cả, xương cốt lão hóa hết rồi, các ngươi chậm một chút!” Tiểu đồng nhìn cước bộ uy vũ sinh phong của chủ nhân, không khỏi trợn mắt há mồm, cái này cũng được xem là ”xương cốt lão hóa” sao? Ngay cả hắn cũng không đuổi theo kịp, thế không phải quá giả tạo sao?

Tửu lâu lập tức nghênh đón hai vị khách nhân không xem mình là ngoại nhân, không khí náo nhiệt lên, nhất là hai đứa nhóc Vân Tiểu Mặc cùng Đoan Mộc Tĩnh đều rất thích cùng Mộ lão với Hách Liên Tử Ngọc chơi đùa, một già một trẻ vừa mới đến, rất mau chóng hòa hợp với đoàn thành một mảnh. Long Thiên Thần là kẻ ngoại lệ, hắn đối với Hách Liên Tử Ngọc, chỉ toàn là cảnh giác cùng cảnh giác. Tiểu tử này cư nhiên dám cùng hắn tranh đoạt vị trí muội phu*, quả thực là không muốn sống! (*em chồng)

“Thiên Thần ca, sao ngươi lại trừng mắt với ta? Vừa rồi ta không có nói dối nha, tỷ tỷ thật sự là người trong lòng của đại ca ta, chờ bọn hắn thành thân, ta chính là muội phu của tỷ ấy.” Hách Liên Tử Ngọc vô tội nhìn Long Thiên Thần, ánh mắt trong suốt hiện lên ánh mắt giảo hoạt, nhưng trong lòng lại nghi hoặc, tỷ tỷ sao lại có quan hệ không tầm thường với ca ca của Long Thiên Thần? “Xú tiểu tử, ngươi đừng có nghĩ bậy! Đây chính là đại tẩu tương lai của ta, ngươi muốn làm muội phu của nàng, kiếp sau đi!” Long Thiên Thần đập một cái vào ót hắn, nếu không phải nể mặt Hách Liên Tử Ngữ tức tỷ tỷ của hắn, hắn đã sớm đá tiểu tử này ra ngoài.

Ách, hắn như thế nào lại nhớ đến nữ nhân bạo lực kia cơ chứ? Hắn dùng sức lắc đầu, nhất định là bị ma nhập mới nhớ tới nàng ta. Đôi mắt tò mò trừng càng lớn, Hách Liên Tử Ngọc nhìn chằm chằm vào hắn, a một tiếng, nói: “Thiên Thần ca, hóa ra ngươi biết tỷ tỷ của ta? Tỷ tỷ ta không hề bạo lực a, ngươi vì sao lại nói nàng là một nữ tử bạo lực?” Long Thiên Thần trợn mắt, bị dọa đến mức đổ ra một thân mồ hôi lạnh, tiểu tử này có thể đọc tâm của người khác được sao? Nếu thật là vậy, thì thật đáng sợ, sau này đứng trước hắn, tâm tư của mình chẳng phải sẽ lộ rõ hết?

“Tỷ tỷ của ta rất ôn nhu nha, hơn nữa tinh thông cầm kì thi họa, còn có thể thêu thùa, nữ công gia chánh cũng biết làm, ai gặp rồi đều rất tán dương, hết lời khen nàng. Trong thập đại gia tộc, không biết có bao nhiêu kẻ hướng nàng cầu hôn. Thiên Thần ca nếu thích tỷ tỷ của ta, tốt nhất nên sớm tới nhà chiếm chỗ, nói cách khác, nếu chậm chân, có thể sẽ không sờ tới được cửa nhà ta luôn ấy chứ.” “Ai nói ta thích nàng?” Sắc mặt Long Thiên Thần hơi đỏ lên, không tự nhiên quát lớn: “Nàng có bao nhiêu tốt, cũng đâu có liên quan tới ta? Ta ước gì nàng sớm được gả ra ngoài, có một nam nhân hảo hảo trông nom nàng, miễn để nàng tới tìm ta gây phiền toái!” “Ngươi yên tâm, không lâu nữa đâu! Cha ta đã chọn sẵn vài người cho nàng, đợi đến lúc đại ca của ta chính thức kế nhiệm vị trí gia chủ, việc hôn nhân của tỷ tỷ có lẽ cũng sẽ sớm được định đoạt.”

“Nhanh vậy sao?” Long Thiên Thần nhất thời vô ý, lỡ miệng nói, khi kịp phản ứng, thì lại lầm bầm: “Vừa vặn, nàng như quỷ dạ xoa, nên tìm một nam nhân quản lý nàng.” Nghĩ tới nghĩ lui, mặt hắn càng lúc càng đen, tại sao đang tốt đẹp lại lập gia đình? Chẳng lẽ nàng sợ không gả đi được sao? Một lúc chọn tới mấy người?! Buồn bực, thật sự rất buồn bực! Hiện tại, Vân Khê cũng không có tâm tình để ý đến phong hoa tuyết nguyệt* của bọn họ, chỉ vùi đầu suy nghĩ làm cách nào để ứng phó trận đấu luyện đan ba ngày sau, cùng với mấy ngày chính thức tổ chức đại hội luyện đan ba ngày sau. Đấu ba ngày ba đêm, nếu chỉ dùng minh hỏa**, trong lòng đã khó nắm được mấy phần thắng lợi, như vậy đến đại hội luyện đan, phải làm cách nào mới thắng được đây? (*tình cảm nam nữ,**lửa thường)

Hôm nay thấy được uy lực chân chính của Địa Liên Hỏa Diễm, đích thực không thể khinh thường, nếu dùng minh hỏa đấu với nó, phần thắng đã ít lại càng ít thêm. Uy lực của Hỏa Vân Hải Diễm không thể nào so với Địa Liên Hỏa Diễm được, bây giờ chỉ còn một cách duy nhất, chính là tìm được mồi lửa đứng ở ba vị trí đầu trong bảng thập đại dị hỏa thì mới có thể chiến thắng được Địa Liên Hỏa Diễm! “Mộ lão, ngươi có biết cách nào tìm các mồi lửa đứng ở ba vị trí đầu trong bảng thập đại dị hỏa không?” Mộ Tông Minh hơi trầm ngâm, nhếch mi xếch mắt, như là đã đợi nàng hỏi câu này từ lâu.

“Dị hỏa đứng ở hai vị trí đầu, hầu như chỉ tồn tại trong truyền thuyết, ai cũng chưa từng thấy qua, thậm chí trăm năm nay, ngàn năm nay cũng chưa từng xuất hiện qua. Nhưng nghe nói Long Chi Diễm đứng ở vị trí thứ ba cách đây trăm năm có xuất hiện vài lần, nó là lửa của Long tộc, có linh tính, chỉ có Long tộc mới có năng lực khiến nó khuất phục. Nghe nói ngàn năm trước từng có người may mắn gặp được Long Chi Diễm, tiếc rằng vì hắn cưỡng ép nó, bắt nó hàng phục, không những không được gì mà còn bị nó thiêu sống. Sau lại nghe nói, có một con rồng bỗng dưng hiện thân ở Ngạo Thiên đại lục thần phục Long Chi Diễm, từ đó nó liền đi theo Long tộc mai danh ẩn tích, hoàn toàn biến mất khỏi thế gian này.” “Mọi người đều nghĩ Thánh cung thờ phụng Long thần nên chiếm được Long Chi Diễm, kỳ thật không phải vậy, thần long Thánh cung nuôi, chẳng qua chỉ là một vài hậu duệ bình thường của Long tộc sống trên Ngạo Thiên đại lục, thực lực của chúng nó căn bản không thể so sánh với những hậu duệ chân chính của Long tộc thời cổ đại. Cho nên con rồng đã thần phục Long Chi Diễm, mang Long Chi Diễm lánh xa nhân thế, căn bản không hề có quan hệ với Thánh cung.” “Không rõ nơi Long Chi Diễm xuất hiện, tin tức liên quan đến nó cũng càng ngày càng ít, thế nên gần trăm năm nay chẳng còn mấy người chú ý tới nó…”

“Long Chi Diễm?” Vân Khê nghe tin tức về Long Chi Diễm mà Mộ lão tinh tế thuật lại, thản nhiên khiêu mi, lâm vào trầm tư. Tiểu Bạch nguyên bản đang cuộn mình ngủ gà ngủ gật trên đùi Vân Tiểu Mặc, nghe đến ba chữ kia, không hiểu sao lại giật mình, nhảy phốc lên bàn, nằm một chỗ nghe Vân Khê cùng Mộ Tông Minh nói chuyện. Vân Tiểu Mặc phát hiện ra sự dị thường của Tiểu Bạch, liền chạy theo: “Tiểu Bạch, sao vậy? Mẫu thân, hai người đang nói chuyện gì thế, cái gì mà Long Chi Diễm, nó dùng để làm gì vậy?”

Vân Khê vươn tay, xoa xoa đầu con trai, dịu dàng cười, nói: “Long Chi Diễm là mồi lửa dùng để luyện đan, con không phải muốn mẫu thân chế đan thật tốt để chữa bệnh cho Tường thúc thúc của con sao? Hiện tại, mẫu thân cần nó để thắng trận này, cũng cần nó để luyện chế được cực phẩm đan dược…” Bỗng nhiên nhớ tới cái gì, Vân Khê đảo mắt, giảo hoạt quét mấy vòng về phía Mộ Tông Minh. Nàng nhớ rõ phần thưởng của đại hội luyện đan lần này - Lam Tâm Tuyết Sâm, chính là do lão già này “tài trợ”, cái gì mà gần quan được ban lộc, nếu hắn trực tiếp đưa Lam Tâm Tuyết Sân cho nàng, nàng có cần khổ cực tham gia thi đấu sao? Mộ Tông Minh bị ánh mắt quái dị của nàng đảo qua, liền đoán được tâm tư của nàng, bất đắc dĩ lắc đầu: “Thứ lão phu coi trọng nhất là tín nghĩa, nếu đã hứa tặng Lam Tâm Tuyết Sâm để làm phần thưởng cho đại hội, sao ta có thể lật lọng, nửa đường đổi ý? Cho dù lão phu không cần danh dự của mình, nhưng Mộ Tinh thành chủ đã dùng thanh danh của mình để tuyên truyền, kêu gọi mọi người đến dự thi, nếu có biến cố xảy ra, như vậy người đứng mũi chịu sào không phải là lão phu, mà là tôn nhi của ta. Lão phu sao lại có thể khiến tôn nhi vô tội bị liên lụy cơ chứ?”

Sự thực thì, hắn chỉ muốn nhìn thấy tài năng của nàng được phô triển xuất sắc đến mức nào, hắn muốn xác nhận nàng có phải là người mà hắn đang tìm kiếm, là người có thể kế truyền phối phương của Cửu chuyển thái cực đan. Vân Khê từ từ thu hồi tầm mắt, từ bỏ ý nghĩ này, nàng không muốn ép buộc lão ta, cũng không muốn bởi vì vấp phải khó khăn mà dễ dàng rút lui. Gặp khó khăn, không hề lùi bước, đó mới là tính cách của nàng! Càng gặp nhiều trở ngại, nàng càng muốn xông lên! Nàng không tin rằng nàng không có bất cứ cơ hội thắng nào! Nàng tin rằng, trên đời này không có gì có thể làm khó nàng. Mặc dù tạm thời chưa tìm ra lối thoát, nhưng chỉ cần bền lòng, có nghị lực, tin tưởng chung quy sẽ có một ngày nàng thành công. “Nó được dùng để chữa bệnh cho Tường thúc thúc à? Làm cách nào thì mới tìm được Long Chi Diễm? Tiểu Mặc cũng muốn giúp mẫu thân tìm nó!” Vân Tiểu Mặc hăng hái xin theo, nóng lòng muốn đi ngay, chỉ cần nghĩ đến việc có thể chữa khỏi bệnh cho Tường thúc thúc, hắn hận không thể lập tức tìm Long Chi Diễm.

Vân Khê cười nhẹ, vỗ vỗ khuôn mặt nhỏ nhắn của hắn, xem như lời nói đùa của trẻ nhỏ, không thèm để trong lòng, quay đầu về phía Mộ Tông Minh, nói: “Mộ lão, ngươi chắc hẳn biết được cách tìm Long Chi Diễm đúng không?” Đường đường là một thế hệ tông sư luyện đan, sao lại chưa từng nghĩ đến chuyện tìm kiếm dị hỏa muôn người thèm khát, sở dĩ không có được, có lẽ bởi vì chưa gặp thời cơ, cũng có lẽ là do không đủ năng lực. Thần sắc Mộ Tông Minh từ từ trở nên ngưng trọng, chậm rãi tự thuật: “Mộ gia chúng ta sở dĩ cư ngụ ở Mộ Tinh thành nhiều năm, kỳ thật là để tìm kiếm tung tích của Long Chi Diễm. Trải qua mười năm không ngừng truy lùng, rốt cuộc chúng ta phát hiện một chút dấu vết do Long tộc lưu lại ở Quỷ Cốc U Lâm cách thành ba mươi dặm. Nghe nói có không ít người từng đến quỷ cốc u lâm dò xét tìm Long Chi Diễm, nhưng cứ mười người đi thì hơn tám người chết, hiếm có kẻ may mắn sống sót được. Người trở ra thì cũng không lành lặn, nếu không phải bị kinh sợ đến phát điên, thì cũng bị mãnh thú táp mất tay chân, tàn phế…”

Hắn dừng một chút, ngữ khí mang theo vài phần run rẩy: “Ta cùng tôn nhi từng thử vào quỷ cốc u lâm mấy mươi lần để tìm di tích của Long tộc, đáng tiếc luôn phải tay không trở về, địa hình bên trong quỷ cốc thực sự quá mức phức tạp, khi mãnh thú xuất hiện, nếu không bình tĩnh tạo ra chút xíu sơ suất, sẽ bị lạc đường ngay lập tức.” “Các ngươi đều bình an mà rời khỏi quỷ cốc u lâm, như vậy nhất định có thể nắm giữ sơ qua địa hình cùng lộ tuyến* bên trong đi?” Vân Khê thản nhiên nói. (*đường lối) Mộ Tông Minh gật đầu: “Đúng vậy! Mỗi một lần chúng ta đi vào, sẽ vẽ thêm một chút địa hình cùng lộ tuyến nơi đó, mặc dù như thế, chúng ta cũng chỉ có thể đi vào khu vực bên ngoài của u lâm, không cách nào tiến vào sâu bên trong được cả.”

“Thỉnh xin chỉ giáo.” Vân Khê nói. “Ở sâu bên trong u lâm, có một đầm lầy vô cùng rộng lớn, với khinh công của người bình thường sẽ không qua được. Nếu đang đi nửa đường mà dừng lại, rất có khả năng sẽ rơi vào giữa đầm lầy, khó mà giữ được tính mạng. Ta cùng tôn nhi mỗi lần đi đều dừng lại ở chỗ đầm lầy kia, không thể vượt qua. Chúng ta từng nghĩ đến chuyện tìm những lối khác thông vào phía trong, kết quả đều thất bại, cho nên muốn vào sâu bên trong u lâm, cách duy nhất chính là thuận lợi bay qua đầm lầy kia.” “Đầm lầy à?” Vân Khê nhếch khẽ đuôi lông mày, chỉ là một cái đầm lầy, đối với nàng cũng không phải quá khó: “Mộ lão, ngươi liệu có chắc chắn, sâu trong u lâm có di tích của Long tộc sao?”

Mộ Tông Minh có chút khẳng định nói: “Hẳn là không sai! Khi lão phu cùng tôn nhi đến được chỗ đầm lầy, có nghe qua tiếng rồng ngâm mơ hồ truyền đến từ bên trong, vậy chắc không lầm!” Vân Khê chớp mắt, trầm ngâm nói: “Vậy là tốt rồi! Ngươi đem bản đồ cho ta, sau đó nói rõ một lần những điều cần chú ý khi đến quỷ cốc u lâm, ta sẽ đi đến đó.” “Mẫu thân, cho ta đi cùng người với!” Vân Tiểu Mặc kéo kéo ống tay áo nàng, nói.

Vân Khê khẽ trừng trừng mắt nhìn hắn một cái: “Không cho con đi! Đây không phải chuyện đùa, con hãy hảo hảo chờ đợi ở tửu lâu, ở cùng với Thiên Thần thúc. Nghe lời!” Vân Tiểu Mặc vểnh vểnh cái miệng nhỏ nhắn lên, tâm không cam lòng không muốn gật đầu nói: “Nga, được rồi!” Hách Liên Tử Ngọc bên tai nghe được động tĩnh gì, liền vội vàng xông tới đây, hỏi: “Tỷ tỷ, các ngươi muốn đi đâu?”

Không muốn mang theo hắn gây thêm phiền toái, Vân Khê thuận miệng đuổi hắn, nói: “Không có gì, muốn làm gì thì đi làm đi, tiểu hài tử đừng nhiều chuyện như vậy.” Hách Liên Tử Ngọc chu cái miệng nhỏ nhắn, bất mãn nói: “Tỷ tỷ, ta cũng nghe được rồi, ngươi muốn đi Quỷ Cốc U Lâm tìm Long Chi diễm! Ta cũng vậy muốn đi!” “Nghe được, còn hỏi?” Một đôi con ngươi trong nháy mắt rét lạnh mấy phần, Vân Khê cố ý hù dọa hắn nói, “Tóm lại không có lệnh của ta, ai cũng không cho đi! Chỗ kia hung hiểm vạn phần, đến lúc đó xảy ra chuyện gì, ta không có tâm tư đi chiếu cố ngươi.”

“Tỷ tỷ ——” giọng làm nũng, làm mọi người cả phòng nghe thấy đều nổi da gà, Hách Liên Tử Ngọc vểnh cái miệng nhỏ nhắn lên được cao hơn. Vân Khê không bị hắn lung lạc, lạnh lùng nói: “Dù tỷ phu cũng không được!” Hách Liên Tử Ngọc hoàn toàn kinh ngạc, nên cũng không dám nói thêm câu nào.

Vân Tiểu Mặc nghiêng đầu nhìn hắnbie61t, không nhịn được lắc đầu thở dài, hắn thật sự rất ngốc a, mẫu thân không cho đi chẳng lẽ chính mình lại không đi? Ai, thật là một tiểu hài tử khiến người ta hao tổn tâm trí! Hách Liên Tử Ngọc trong lúc vô tình chuyển tầm mắt, vừa vặn chống lại Vân Tiểu Mặc đang rung đùi đắc hướng về phía hắn. Hắn nhìn ánh mắt của Vân Tiểu Mặc, xem thử tâm tư của bé, thì không nhịn được mà đổ mồ hôi lạnh. Hắn cư nhiên lại bị một đứa nhỏ khinh thường—* Chuẩn bị suốt một ngày, nắm được địa hình của quỷ cốc u lâm cùng một số tình huống có thể phát sinh khi vào đó, Vân Khê kiểm tra lại bản đồ cùng các vật phẩm để ứng phó mọi việc, sau đó chỉ mang theo Độc Cô Mưu đi đến quỷ cốc u lâm. Nàng không muốn mang nhiều người, chỉ tổ hỏng việc, rồi phân phó Long Thiên Thần cùng Lam Mộ Hiên hảo hảo chiếu cố Tiểu Mặc, để nàng an tâm.

Vừa mới bước khỏi đại môn của tửu lâu, liền thấy được Dạ Hàn Tinh biếng nhác tựa người vào mép cửa, thân hình tao nhã, đường cong cân xứng, thi triển toàn bộ phong tư của hắn. Sao nàng thấy bộ dạng này rất lẳng lơ, rất phô trương! Không thèm nhìn hắn, Vân Khê tiếp tục mang theo Độc Cô Mưu lướt qua. “Vân tiểu thư, nghe nói ngươi muốn đi quỷ cốc u lâm, có lẽ tại hạ có thể giúp đỡ chút ít.” Thanh âm thanh nhã của Dạ Hàn Tinh truyền đến từ phía sau, mang theo chút ít đùa giỡn.

Vân Khê dừng cước bộ, nhẹ ngoái đầu nhìn lại: “Tin tức của ngươi linh thông quá nhỉ! Cũng tốt, biết đâu Long tộc lại yêu thích bộ dáng lẳng lơ của ngươi.” Thực lực của người này sâu không lường được, nhưng thật ra lại là một sự giúp đỡ tốt, dù sao mục đích của hắn là phối phương của Cửu chuyển thái cực đan, tin rằng hắn sẽ không qua sông đoạn cầu, tranh đoạt Long Chi Diễm với nàng, thế nên nàng không cự tuyệt, mặc kệ hắn đi theo, chấp nhận sự gia nhập của hắn. Đoàn người Vân Khê vừa mới rời đi, Hách Liên Tử Ngọc cũng lén lút chạy ra khỏi cửa, âm thầm chuẩn bị theo dõi bọn họ.

“Ngọc thúc thúc, chờ một chút!” Góc áo đột nhiên bị người kéo lấy, Hách Liên Tử Ngọc cúi đầu nhìn lại, không ai khác chính là Vân Tiểu Mặc đang ngửa đầu nhìn hắn. “Tiểu Mặc, có chuyện gì?”

“Ngọc thúc thúc, nghe nói quỷ cốc u lâm rất nguy hiểm, Mộ gia gia chuẩn bị một cái rương chứa dược đan cùng vũ khí cho mẫu thân. Mẫu thân rời đi quá mau, chưa kịp đưa nàng. Ngọc thúc thúc có thể mang nó đưa cho mẫu thân ta được không?” Hách Liên Tử Ngọc nhìn cái rương không lớn không nhỏ bên chân Vân Tiểu Mặc, do dự gật đầu, nói: “Vậy được rồi!” Hắn khom người ôm lấy cái rương, định để lên trên lưng ngựa. Lúc này, Đoan Mộc Tĩnh cũng tiến tới, kéo kéo góc áo hắn, thần thái đáng yêu, nói: “Ngọc thúc thúc, Tiểu Tĩnh cũng có điều muốn nói với ngươi.”

Hách Liên Tử Ngọc nhe răng trắng cười một cái, hai tiểu tử này hôm nay làm sao mà nhiệt tình với hắn như thế? Bị Đoan Mộc Tĩnh kéo qua một bên, Hách Liên Tử Ngọc ngồi chồm hỗm nhìn nàng, ôn nhu hỏi: “Tiểu Tĩnh, ngươi muốn nói gì với thúc thúc?” “Kỳ thật— cũng không có gì, chỉ là quỷ cốc u lâm rất nguy hiểm, thúc thúc nhất định phải cẩn thận!” Đoan Mộc Tĩnh nhìn lung tung, không dám nhìn thẳng vào mắt hắn, vì nàng nhớ rõ Tiểu Mặc đã dặn nàng, Ngọc thúc thúc có thuật đọc tâm, cho nên thời điểm nói chuyện với hắn ngàn vạn lần không được nhìn ánh mắt của hắn.

“Tiểu Tĩnh, thật sự không có chuyện gì khác sao?” Hách Liên Tử Ngọc cảm thấy có chút cổ quái, tiểu tử này không dám nhìn thẳng hắn, chẳng lẽ có chuyện muốn gạt hắn sao? Đoan Mộc Tĩnh lần đầu tiên nói dối, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng, cúi đầu, cảm giác tội lỗi trào dâng. Đảo mắt, thấy không còn thân ảnh của Tiểu Mặc ở ngoài cửa, lúc này nàng mới ngẩng đầu lên, nói: “Ngọc thúc thúc, thời gian không còn sớm, ngươi mau xuất phát đi!” “Ơ…Được rồi, ta đi đây! Ngươi cùng Tiểu Mặc phải ngoan ngoãn ở trong tửu lâu, nghe lời Thần thúc thúc nha.” Hách Liên Tử Ngọc cười khẽ, lắc lắc đầu, bất quá chỉ là tiểu hài tử, có chuyện gì muốn gạt hắn cơ chứ.

Hướng về phía cửa, không thấy bóng dáng Vân Tiểu Mặc, hắn nhìn xung quanh, như trước không hề thấy bóng dáng của hắn, lắc lắc đầu, khom người ôm lấy rương. “Rốt cuộc bên trong có cái gì, sao nặng vậy?” Hách Liên Tử Ngọc nhíu mi cong, muốn mở cái rương xem thử. Lúc này, Đoan Mộc Tĩnh chạy lại, ngửa đầu nói: “Ngọc thúc thúc, đi nhanh đi! Bằng không sẽ không đuổi kịp Vân di đâu.”

“Đúng vậy, thế ta đi trước!” Hách Liên Tử Ngọc lập tức bỏ đi ý niệm trong đầu, vội vàng chuẩn bị ngựa, dắt ngựa đuổi theo, hướng về phía cửa thành mà chạy. Đoan Mộc Tĩnh nhăn nhăn khuôn mặt nhỏ nhắn, nhìn theo bóng hắn dần khuất xa, dưới đáy lòng mặc niệm, hy vọng Tiểu Mặc ca ca cùng Tiểu Bạch có thể bình an vô sự! Cửa thành, Thành chủ Mộ Cảnh Huy đã sớm dẫn binh mã đợi hồi lâu, từ xa thấy ba người Vân Khê đi bộ tới, hắn sải bước tiến về phía trước, trang phục gọn gàng, tao nhã, cả người toát ra một cỗ hơi thở trong sáng cùng tươi mát.

Hắn cao giọng cười, hướng tới ba người chắp tay, nói: “Tại hạ đã đợi từ lâu, đặc biệt đến dẫn đường cho các vị.” “Làm phiền thành chủ.” Mộ Cảnh Huy rừng nhiều lần đi vào quỷ cốc u lâm, để hắn dẫn đường tự nhiên sẽ bớt tốn sức lực. Mộ Cảnh Huy điểm lại số người, lĩnh thủ nói: “May mắn có chuẩn bị dư một con ngựa, vậy chúng ta mau chóng xuất phát, nếu muộn, sợ rằng vào rừng sẽ gặp nhiều bất tiện.”

“Người đâu, dẫn ngựa đến.” Hắn hướng về phía thuộc hạ phất tay. Vân Khê hướng mắt về phía con ngựa cao to, không nhịn được có chút ngây ngẩn cả người: “Không có chuẩn bị xe ngựa sao?” Nàng vừa nói xong, ba người còn lại nhất tề quay về phía nàng, vẻ mặt hiện lên thần sắc hoài nghi. Đương nhiên, tư sắc của Độc Cô Mưu hoàn toàn dấu dưới mũ, nàng không thấy rõ, nhưng có thể lờ mờ đoán ra được hắn nhất định vừa hoài nghi vừa khinh thường nàng đi.

Ai có thể nghĩ đến kẻ không ai bì nổi, không có gì không làm được - Vân Khê, cư nhiên không biết cưỡi ngựa? Lời này nói ra, chỉ sợ người trong thiên hạ sẽ cười sái cả quai hàm. Mộ Cảnh Huy ho nhẹ, che dấu vẻ hoài nghi, hỏi một cách trọng: “Nếu Vân tiểu thư sợ xóc nảy, ta lập tức phân phó người chuẩn bị xe ngựa, cũng không mất quá nhiều thời gian.” Vân Khê đang định gật đầu, thì bên này, Dạ Hàn Tinh lười biếng nói: “Nếu ngươi không muốn cưỡi ngựa, ta không ngại cho ngươi ngồi sau ta, dù thiệt thòi nhiều chỗ—nhưng chịu thiệt thòi cũng là phúc phận!”

Con ngươi trong trẻo nhưng lạnh lừng của Vân Khê liếc về phía hắn, khóe môi nhếch lên, tựa tiếu phi tiếu*, lạnh lùng nói: “Ngươi yên tâm, ta đối với ngươi một chút hứng thú cũng không có! Ngươi muốn nếm khổ, ta cũng không có tâm tình, ngươi vẫn nên tìm người khác đi.” (*cười như không cười) “Độc Cô Mưu, lên ngựa!” Hồi lâu vẫn không nghe đáp lại, chỉ nghe thấy tiếng vó ngựa càng lúc càng xa, Vân Khê nhìn lại, Độc Cô Mưu đã sớm cưỡi ngựa đi xa.

Khóe miệng giật giật, Vân Khê nghiến răng oán hận, nhìn chằm chằm thân ảnh càng lúc càng xa của Độc Cô Mưu, không nhịn được thầm mắng dưới đáy lòng: “Độc Cô Mưu chết tiệt, cố ý muốn nàng xấu mặt có đúng không?” Dạ Hàn Tinh cúi đầu cười nhạo, cười đến méo miệng, ngay cả Mộ Cảnh Huy cũng không nhịn được mà xoay người đi, vừa đi vai vừa run run. Vân Khê nhìn hai người này, trong lòng âm thầm thề, nàng nhất định phải học cưỡi ngựa!

Trong lòng thầm nghĩ, miệng cũng không nhịn được mà nói ra: “Ta nhất định phải học cưỡi ngựa!” “Tỷ tỷ muốn học cưỡi ngựa, ta có thể dạy ngươi a!” Phía sau, truyền đến thanh âm chỉ riêng Hách Liên Tử Ngọc mới có, còn cả tiếng vó ngựa, không đúng, là tiếng vó ngựa của hai con ngựa! Vân Khê bỗng dưng quay đầu, thấy rõ người tới, sắc mặt khẽ biến, tất cả thần sắc đều đông cứng một chỗ, sững sờ một trận.

“Tỷ tỷ, ngươi sao vậy? Thấy ca ca của ta đến đây, có phải rất vui vẻ hay không?” Hách Liên Tử Phong cười sang sảng, không hề để ý tới đám suy nghĩ đang quay cuồng trong lòng nàng. Hách Liên Tử Phong! Hắn cũng tới?!

Nàng nhìn thẳng vào một đôi mắt đen thâm thúy, sắc bén như hổ báo của hắn, hết thảy sao vừa quen thuộc, vừa xa lạ, quen thuộc chính là nghiêm nghị, lạnh lùng của hắn, là cuồng vọng cùng bá đạo không ai bì nổi toát ra từ người hắn, xa lạ chính là một thân tử y* ung dung đẹp đẽ quý giá của hắn, là nội tâm càng sâu, càng khó lường kia. (*y phục màu tím) — “Hách Liên Tử Phong, ta hỏi lại ngươi một lần, đây là mục đích thực sự của ngươi sao?” “Hách Liên Tử Phong, ngươi chờ đó cho ta, nếu Vân gia thực sự xảy ra chuyện, ta nhất định phải lấy mạng ngươi hoàn lại!”

Nàng chưa từng quên, trước đây hắn đã làm cái gì với Vân gia, hảo cảm nàng dành cho hắn từ trước tới giờ, sớm không còn lại chút gì, chỉ còn lại nồng đậm hận ý. Nàng thầm nói với mình, từ nay về sau, cái gì ân cứu mạng, cái gì bằng hữu chi nghị, hết thảy cùng nàng không liên quan! Sau này gặp lại, chỉ là người lạ.—

May mà Vân gia không có án mạng xảy ra, nếu không như đã nói lời hôm đó, hôm nay gặp mặt, chính là sinh tử chiến, ngươi không chết thì ta vong! Nàng hờ hững thu hồi tầm mắt, làm như không thấy hắn, bước vài bước về phía Dạ Hàn Tinh, nói: “Đi thôi, xem ra ta chỉ còn có thể đi chung với ngươi.” Dạ Hàn Tinh khẽ cười, không nói, tao nhã chìa tay, giúp nàng lên trên ngựa, sau đó cũng ngồi lên theo. Tầm mắt của hắn lướt nhẹ qua khuôn mặt tuấn mĩ, sương hàn của Hách Liên Tử Phong, nghi hoặc dưới đáy lòng từ từ nổi lên. Hơn nữa, khi hai tay hắn lơ đãng ôm vào thắt lưng nữ tử trước mặt, đôi mắt lãnh như hàn băng ngàn năm của Hách Liên Tử Phong cư nhiên có một tia dao động, hắn nhẹ nhếch môi mỏng, hứng thú càng lúc càng lớn, dường như sự tình đang mỗi lúc lại càng thú vị thêm.

Hắn khuynh thân, kề sát tấm lưng mềm mại như không xương của Vân Khê, từng đợt hương thơm nhẹ lan vào nũi, hắn cực kỳ hưởng thụ thầm hít một hơi. Quả nhiên, chịu thiệt là phúc a! Hắn cười đến khoa trương, môi cong rộng, như là được ban bảo bối hiếm lạ gì. Hai người kề sát nhau, chỉ có một lớp áo mỏng, thân mật khắng khít. Hơi thở thanh nhã của Dạ Hàn Tinh bao quanh nàng, một tầng lo lắng cũng dâng theo, giờ khắc này, Vân Khê tản ra hàn khí, răng nanh nghiến lại.

Nếu không phải bất đắc dĩ, nàng sẽ không theo một nam nhân lẳng lơ, bụng dạ khó lường cưỡi cùng một con ngựa! Quá đáng hơn nữa, hắn rõ ràng là đang chiếm tiện nghi của nàng, thật sự là quá vô sỉ! Nàng thục cùi chỏ về phía sau, vừa lúc nện vào thắt lưng của hắn, thành công nghe được tiếng kêu rên truyền ra từ miệng hắn, nàng mới thỏa mãn chút ít. “Còn không mau đi?” Nàng tức giận thúc giục.

Dạ Hàn Tinh cười khổ, đại tiểu thư, có cần xuống tay ác như vậy hay không? Nói như thế nào, hắn cũng là mã phu miễn phí của nàng, nàng há lại qua cầu rút ván như thế chứ? Nhích người về phía sau một chút, người phía trước đang nổi nóng, vì an toàn của mình, hắn không dám lại ngu ngốc trêu chọc nàng nữa. Miệng hô một tiếng, hắn thoáng liếc mắt nhìn về Hách Liên Tử Phong một cái, sau đó giục ngựa ra khỏi thành. Từ phía sau, hắn có thể cảm nhận được một đạo ánh mắt lạnh như băng đang gắt gao nhìn vào lưng hắn, ánh mắt như xuyên thủng người hắn, khiến hắn thầm nghĩ sau lưng đang chảy máu không ngừng. Theo bản năng, Dạ Hàn Tinh thúc ngựa càng thêm nhanh, thầm nghĩ nên cấp tốc thoát khỏi tầm mắt kia. Nguyên lai có một số người, không cần dùng vũ lực, chỉ cần một ánh mắt đã đủ sát thương kẻ khác rồi, hôm nay, hắn diện kiến đủ rồi.

Hách Liên Tử Phong, kẻ hùng bá một phương, ngạo mạn vô cùng, cũng có người trong lòng a…. Thật là càng ngày càng thú vị! “Đại ca, sao tỷ tỷ lại không để ý tới ngươi? Thật sự kỳ quái!” Hách Liên Tử Ngọc nhìn bóng dáng hai người nọ đang mỗi lúc một xa, rất là kinh ngạc, không hiểu gì cả. Hắn còn tưởng rằng hắn mang đại ca đến, sẽ mang đến cho tỷ tỷ một kinh hỉ, tỷ tỷ hẳn sẽ rất tốt với hắn. Ai ngờ ngược lại biến khéo thành vụng! Chưa tính tới việc tỷ tỷ không ngó ngàng gì, kỳ quái chính là, sắc mặt đại ca càng lúc càng thối, đứng gần hắn như vậy, có thể cảm nhận được quanh thân hắn đang tản ra một tầng hàn khí lạnh kinh người. “Đại ca…” Hách Liên Tử Ngọc còn chưa kịp nói hết câu, thân ảnh màu tím bên người liền xông ra ngoài, giục ngựa chạy như điên, hướng về phía trước mà đuổi theo.

Trong lòng Hách Liên Tử Ngọc đột nhiên nhảy dựng, vì sao hắn lại cảm thấy một cỗ sát khí bức người toát ra từ người đại ca, không phải hắn muốn giết Dạ ca ca chứ? “Không tốt! Đại ca, chờ ta một chút!” Hắn sợ phát sinh chuyện ngoài ý muốn, liền vội vàng giục ngựa đuổi theo. Mộ Cảnh Huy âm thầm nhìn phản ứng của mọi ngưới, thản nhiên cười, không nhanh không chậm thúc ngựa, lắc đầu, khẽ thở dài, bọn họ đúng là không bình tĩnh gì cả!

Chung quanh một mảnh tối đen, Vân Tiểu Mặc ẩn thân trong rương, nhẹ nhàng thở, không dám phát ra bất kì tiếng động nào. Nghe được thanh âm của mẫu thân, hô hấp của hắn càng nhẹ hơn, hắn khuynh thân hướng về phía cái lỗ đục trên rương, nhìn ra bên ngoài. Từ chỗ này, hắn chỉ có thể nhìn thấy đùi của mọi người, không thấy được thứ khác. Bất quá, dựa vào quần áo cùng thanh âm của mọi người, hắn vẫn có thể đoán được thân phận của họ. Không có biện pháp, mẫu thân không cho hắn đi cùng, hắn cũng chỉ có thể tự mình nghĩ biện pháp. Vì có thể giúp Tường thúc thúc chữa khỏi bệnh, hắn nhất định sẽ xuất ra một phần tâm lực của mình, đi tìm Long Chi Diễm.

Một đôi con ngươi sáng ngời, hiện lên nét kiên định. Tiểu Bạch cuộn tròn người, có chút không thích ứng với không gian u ám trong rương, bất quá nó không muốn phá hủy chuyện tốt của Tiểu Mặc Mặc, cho nên cũng không dám phát ra bất cứ tiếng gì. Hách Liên Tử Ngọc đột nhiên hô to: “Không tốt! Đại ca, chờ ta một chút!” , sau đó cái rương liền kịch liệt chấn động, Vân Tiểu Mặc đang chuyên tâm nhìn ra bên ngoài, nhất thời vô ý, đầu đập mạnh vào vách thùng một cái, đau đến muốn rơi lệ.

Xoa nhẹ cái đầu nho nhỏ của mình, Vân Tiểu Mặc cau mày, không cách nào khác được, xóc nảy này, phải nhận thôi. Tiếng gió gào thét, gió sớm mang theo chút lạnh, hung hăng táp bào mặt, mang theo chút bụi bặm. Một cánh tay giơ về phía trước, cổ tay rộng thùng thình che mặt nàng lại, mang theo hương thơm của Dạ Hàn Tinh. Vân Khê ngoái đầu nhìn lại, dung nhan như ngọc bao phủ bởi nắng vàng, càng nổi bật làn da trắng như tuyết, đẹp như da em bé.

“Cảm tạ.” Nàng khẽ nhếch môi, không từ chối ý tốt của hắn. Tiếng cười của Dạ Hàn Tinh vang vọng bên tai nàng, hắn thoáng ghìm dây cương, cho ngựa chạy chậm lại. Lúc này, một tiếng vó ngựa vội vã truyền đến từ phía sau, mang theo sát khí nồng đậm, tuy rằng chỉ là tiếng vó ngựa của một con, nhưng lại mang theo khí thế của thiên quân vạn mã, khiến người ta không thở nổi.

Vân Khê cùng Dạ Hàn Tinh đồng thời quay đầu ngay lập tức, một con ngựa nhanh chóng xẹt qua bọn họ, trên không hiện lên một vệt tím biếc, kích động đuổi theo. Trên lưng ngựa không có người, mà ngựa cũng không hề dừng, xem như bọn hắn không tồn tại, mang theo sát khí bừng bừng mà chạy qua. Bụi bay tứ tung, hai người Vân Khê không kịp nhắm mắt, bụm miệng, nên hưởng không ít đất cát. “Phi, phi— hắn nổi điên cái gì?” Vân Khê vừa phun cát trong miệng ra, vừa mắng.

Dạ Hàn Tinh hít khẽ một hơn, nhếch mi nói: “Hình như ta thấy không khí có mùi dấm chua, ngươi thấy có đúng không?” Thần sắc khẽ chuyển, hiểu được ý tứ trong lời nói của hắn, vẻ mặt Vân Khê hơi trầm xuống, quăng hắn một ánh mắt khinh thường, tức giận nói: “Còn không mau đi?” Dạ Hàn Tinh nhếch môi, không đùa nàng nữa, tiếp tục giục ngựa hướng về phía trước.

Đến trưa, đoàn người đến được lối vào của quỷ cốc u lâm. Bọn họ không tùy tiện tiến vào mà dừng lại ở đó, kiểm tra lại trang bị cùng bản đồ một lần rồi một lần. “Chúng ta nghỉ ngơi một lát, sau đó đi vào u lâm.” Vân Khê thu hồi bản đồ, ghi nhớ đại khái lộ tuyến, sau đó phân phát cho mỗi người một bản sao của bản đồ, đề phòng bất trắc.

“Tỷ tỷ, còn chúng ta thì sao?” Hách Liên Tử Ngọc thấy những người khác đều được nhận một tấm bản đồ, duy nhất hai huynh đệ bọn hắn không có, nên không nhịn được mở miệng hỏi. Ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Vân Khê hướng về phía hắn, nàng hừ lạnh một tiếng, nói: “Ta từng đồng ý cho ngươi theo tới sao? Ngươi còn dẫn theo người không liên quan đến…. Tóm lại không chung đường với chúng ta, các ngươi muốn đi hay ở, hay gặp bất cứ chuyện gì ngoài ý muốn phát sinh, cũng không quan hệ đến chúng ta!” “Đại ca sao lại là người không liên quan? Không phải các ngươi quen nhau từ trước sao?” Hách Liên Tử Ngọc mếu máo, tiến đến bên cạnh Vân Khê, kéo kéo góc áo của nàng nói: “Tỷ tỷ, cho chúng ta đi theo ngươi với! Đại ca võ nghệ cao cường, có thể bảo vệ cho ngươi.”

“Ai cần hắn bảo vệ?” “Cầu nàng làm gì?” Hai thanh âm đồng thời vang lên.

Vân Khê nâng đôi con ngươi, chạm trúng đôi con ngươi lãnh liệt, thâm trầm của Hách Liên Tử Phong, nàng hừ lạnh một tiếng, quang mang trong mắt lạnh thêm vài phần. Hách Liên Tử Phong không chút dao động, đôi con ngươi càng thêm sâu, đen. Hắn nhìn thẳng Vân Khê, thần sắc ngạo nghễ không giảm, sát khí quanh thân cũng càng lúc càng đậm. Hách Liên Tử Ngọc ngó trái ngó phải, nhìn hai người, không khỏi cảm thấy khó hiểu, hắn muốn nghe trộm trong lòng hai người đang nghĩ gì, nhưng lại phát hiện thuật đọc tâm của mình lần đầu tiên không có tác dụng.

“Tỷ tỷ, đại ca, các ngươi làm sao vậy? Nhìn hai người sao giống như cừu nhân gặp mặt thế?” Hách Liên Tử Ngọc nói nhỏ, chẳng lẽ là hảo tâm của hắn là việc hồ đồ sao? “Chuyện người lớn, con nít không nên xen vào.” Dạ Hàn Tinh biếng nhác nằm dưới gốc cây, ánh nắng xuyên qua tán lá chiếu lên khuôn mặt tuấn mĩ của hắn, núi rừng dã thú, cũng không che lấp được phong tư tao nhã, trác tuyệt của hắn. Hắn khẽ híp mắt, chỉ để hở một chút, xem kịch vui hiếm gặp mà Vân Khê cùng Hách Liên Tử Phong diễn, khóe môi khẽ cong. Hách Liên Tử Ngọc bất mãn trừng mắt nhìn hắn một cái, cái gì mà người lớn, con nít? Hắn cũng đã mười sáu tuổi, dựa vào cái gì mà lại đối với hắn như một tiểu hài tử?

Mộ Cảnh Huy lẳng lặng ngồi ở một bên, không lên tiếng. Thân là thành chủ nhiều năm, đã dưỡng được cách đoán ý qua lời nói và sắc mặt, hắn chỉ thích âm thầm quan sát, không thích nhiều lời, bởi vì nói nhiều tất hớ, chỉ có trầm mặc mới là vũ khí tốt nhất. Độc Cô Mưu bày ra một bộ dạng không liên quan tới mình, yên lặng đứng ở một bên, làm việc của mình. Nói đến người chịu nhiều khổ cực và khó khăn nhất, chính là Tiểu Mặc cùng Tiểu Bạch ẩn thân trong rương, một đường xóc nảy, khiến người lẫn vật nuôi đều muốn nôn, đáy lòng không nhịn được thầm mắng Hách Liên Tử Ngọc, hắn rốt cuộc là học cưỡi ngựa kiểu gì, kĩ thuật tệ hại như thế cũng dám đem ra dùng, hoàn toàn khinh bỉ hắn!

38 Tiểu Mặc Mặc, ngươi yên tâm theo sát ta “Chúng ta lên đường!” Vân Khê đứng dậy, phát hiệu lệnh. Hách Liên Tử Ngọc cũng theo sát nàng đứng dậy, quay đầu lại nhìn cái hòm trên lưng ngựa một chút, nói: “Tỷ tỷ, trước khi đi, Tiểu Mặc để cho ta đeo một cái rương dược liệu cùng vũ khí, nói là Mộ lão đưa cho ngươi.”

Vân Khê cũng không thèm nhìn tới nói: “Đồ chúng ta muốn cũng đã chuẩn bị đầy đủ rồi, không cần nữa! Chẳng lẽ ngươi….” Vân Khê nhìn hắn, khẽ cau mày, hắn tự chủ trương đuổi theo, trong nội tâm nàng có chút không vui, nhưng khi nhìn bộ dáng hồn nhiên vô hại của hắn, nàng lại không đành lòng trách cứ. Tiện tay ném cho hắn một tấm bản đồ, nói: “Ngươi theo sát một chút, ngàn vạn lần chớ bị lạc mất. Nếu là đi lạc mất, tựu men theo dấu hiệu màu đỏ trên bản đồ, lập tức hướng lối ra mà đi, không nên tùy tiện xâm nhập nữa.” “Đa tạ tỷ tỷ, ta cũng biết tỷ tỷ quan tâm ta.” Trên khuôn mặt Hách Liên Tử Ngọc nở ra nụ cười rực rỡ, tươi mát vô cùng.

Vân Khê xoay người, tầm mắt như có như không thổi qua Hách Liên Tử Phong bên cạnh hắn, không có lưu lại chốc lát, trực tiếp coi là không khí. Nàng không hiểu, Hách Liên Tử Ngọc theo tới có lẽ là bởi vì tò mò nghĩ có trò vui, vậy hắn cũng theo tới làm cái gì? Là tới cùng nàng cướp đoạt Long Chi Diễm đấy sao? Hắn thông báo thiên hạ muốn nhận được Lam Tâm Tuyết Sâm, hiện tại lại tới Quỷ Cốc U Lâm, hơn phân nửa chính là vì Long Chi Diễm mà đến, trong nội tâm nàng nhận định như thế xong, liền an lòng rất nhiều. Ừ, muốn cùng nàng tranh đoạt Long Chi Diễm, như vậy hãy lộ ra bản lãnh thật sự của mình riêng, dù võ nghệ hắn thật cao cường, một tay chống đỡ trời, nàng cũng muốn cùng hắn đấu một trận! “Chúng ta đi!”

“Tỷ tỷ, chờ ta một chút!” Hách Liên Tử Ngọc theo sát đuổi theo, quay đầu lại thấy đại ca vẫn đứng yên ở tại chỗ như cũ, hắn vừa vội vàng chạy về, “Đại ca, đi mau a!” Hách Liên Tử Phong lỗi lạc đứng đó, ánh mắt nhàn nhạt vẫn đuổi theo bóng lưng Vân Khê đi xa, mâu quang thâm trầm thần bí khó lường. Ở dưới sự thúc giục liên tục của Hách Liên Tử Ngọc, hắn rốt cục cũng cất bước.

Đợi đoàn người đi xa, không có bất kỳ tiếng vang gì nữa, thì cái hòm trên lưng ngựa cũng bị mở ra theo, lộ ra đỉnh đầu nho nhỏ của Vân Tiểu Mặc đang thở hỗn hển. Khuôn mặt nhỏ nhắn phác hồng mang theo vẻ choáng váng, Vân Tiểu Mặc hai tay đặt dọc theo cái hòm, miệng nhỏ nhắn ngọa nguậy, đột nhiên oa một tiếng đem một chén cháo vừa ăn sáng nay toàn bộ phun ra. Tiểu Mặc Mặc, ngươi có khỏe không? Tiểu Bạch nhảy nhảy tới trên lưng của hắn, thân thể dùng sức cọ cọ, cho thư khí.

Vân Tiểu Mặc sắc mặt có chút trắng bệch, dùng ống tay áo chùi cặn bên miệng, thanh âm trống rỗng mềm nhẹ vô lực nói: “Tiểu Bạch, ta không sao, chỉ là có chút khó chịu khi ngồi trên ngựa.” Tiểu Mặc Mặc đáng thương, sau này ta không bao giờ ngồi ngựa của Hách Liên Tử Ngọc nữa rồi! Lỗ mũi Tiểu Bạch hừ hừ thở ra bạch khí, vô hạn khinh bỉ thuật cỡi ngựa của Hách Liên tử ngọc.

Nghỉ ngơi một trận, Vân Tiểu Mặc rốt cục lấy lại chút thần thái, ôm Tiểu Bạch nhảy từ trong rương nhảy tới mặt đất: “Tiểu Bạch, chúng ta đi tìm Long Chi diễm!” Tiểu Bạch ở trong ngực hắn nhảy nhảy khác thường, giương lên hai lỗ tai, không biết như muốn nghe cái gì. Tiểu Mặc Mặc, ngươi có nghe được thanh âm kỳ quái hay không? Cái thanh âm này rất quen thuộc nha.

“Tiểu Bạch, sao thế?” “Ô ô ——” Tiểu Bạch có miệng khó nà trả lời, chẳng qua là cảm thấy vừa vào cánh rừng, thì có loại cảm giác đặc biệt quen thuộc, khó có thể nói nên lời. “Tiểu Bạch, chúng ta đi nhanh đi! Ta ở trên người Ngọc thúc thúc rắc thuốc bột, chúng ta chỉ cần đi theo hắn là được rồi.”

Tiểu Mặc Mặc, ngươi quá thông minh, Tiểu Bạch rất sùng bái ngươi nga! Tiểu Bạch chui vào trong ngực hắn lăn lộn, thật tốt quá! Hiện tại không có Tiểu Tĩnh, không có nữ ma đầu, Tiểu Mặc Mặc đã hoàn toàn là của nó. Cảm nhận được tâm tình Tiểu Bạch vui vẻ, tâm tình Vân Tiểu Mặc cũng vui thích đi theo, cảm giác cháng váng khó chịu mới vừa rồi cũng biến mất không thấy.

Phía trước, đoàn người Vân Khê men theo lộ tuyến đánh dấu trên bản đồ, một đường thông suốt không trở ngại. Càng đi sâu vào U Lâm, cây cối chung quanh càng cao vút xuyên qua mây, sum xuê cành lá chen lẫn nhau, che đậy cả bầu trời bao la, chỉ có chút ánh sáng le lói xuyên thấu qua khe hở cành lá chiếu vào. Dưới chân, những bụi cây nhỏ chen chút, trên căn bản không có lối mòn chân chính, có ít bụi cây thậm chí cao gần hông người. Không cách nào, chỉ có thể vừa đi vừa dùng kiếm chém vào mấy bụi cây gai, tạm thời mở ra một con đường. Mộ Cảnh Huy cùng Độc Cô Mưu hai người chịu trách nhiệm mở đường, Dạ Hàn Tinh không biết từ chỗ nào lấy ra một thanh ngân phiến (quạt sắt), vừa quạt gió vừa đi lửng thững, với vẻ thích ý. Vân Khê đi ở phía sau hắn, tự động quên hắn, vừa đi lại vừa dùng bút chì đánh dấu trên địa đồ làm dấu, ghi chép xuống hoàn cảnh chung quanh. Hách Liên Tử Phong hai huynh đệ thì cản ở phía sau, vừa đi vừa quan sát động tĩnh bốn phía.

Hách Liên Tử Ngọc tâm tình rất là buông lỏng, một đường đi tới giống như là đi ngắm cảnh, không buồn không lo. Hắn khắp mọi nơi thưởng thức phong cảnh thuộc về rừng rậm nguyên thủy, còn thỉnh thoảng hái chút ít hoa dại, trên khuôn mặt tuấn lãng vĩnh viễn tươi cười như mặt trời chói lọi. “Tỷ tỷ, cầm!” Hách Liên Tử Ngọc đi mau mấy bước, trong tay cầm hoa dại vừa hái đưa đến trước mặt Vân Khê.

Vân Khê đang vẽ trên bản đồ ngửng đầu lên, liếc thấy một bó hoa dại trong tay của hắn, nàng không khỏi có chút dở khóc dở cười. Tất cả mọi người từng li từng tí thận trọng, hắn lại còn có tâm tư hái hoa dại? Quả nhiên là người không biết thì không sợ a! “Tỷ tỷ, đẹp không?” “Đẹp lắm, ngươi thay ta cầm lấy đi!” Vân Khê thuận miệng đuổi hắn, thật sự không có tâm tư cùng một nam nhân so với hài tử giống nhau mà vui đùa.

Hách Liên Tử Ngọc thu khuôn mặt tươi cười, hơi có chút ủ rũ nói: “Tỷ tỷ căn bản không thích, còn đem ta làm hài tử….” Nàng làm sao quên mất, hắn có bản lãnh đọc hiểu lòng người? Vân Khê thở dài, mở lời an ủi: “Tử Ngọc, chúng ta bây giờ thân đang ở hiểm địa, tùy thời cũng có thể gặp gỡ không biết bao nhiêu nguy hiểm, tỷ tỷ thật sự không có tâm tình thưởng thức hoa dại. Ngươi nghe lời, hảo hảo mà đi theo đại ca của ngươi, không nên tùy tiện hái hoa dại ven đường. Càng là địa phương ít ai lui tới, cây cối sinh ra cũng càng là ly kỳ cổ quái, nói không chừng hoa cỏ ngươi hái cũng đều có độc......” “Có độc?” Hách Liên Tử Ngọc cả kinh, vội vàng bỏ xuống bó hoa trong tay, vung lên khuôn mặt sáng rỡ tuấn lãng nói, “Ừ, ta nghe tỷ tỷ, không bao giờ hái nữa.” Vân Khê gật đầu: “Ngươi đi tới phía trước ta đi, ta nhìn vào ngươi.” Nàng thật đúng là sợ đứa nhỏ này, người không biết không sợ, nếu là hái đến cái gì hoa ăn thịt người trong truyền thuyết, đến lúc đó thì một đám người bọn họ sẽ gặp tai ương.

Hách Liên Tử Ngọc biết điều cố thủ, chạy thẳng đến phía trước nàng. Vân Khê cúi đầu cười khẽ, không biết Hách Liên gia đến tột cùng là như thế nào nuôi ra một hài tử đơn thuần như vậy, mười sáu tuổi ở Ngạo Thiên đại lục cũng có thể lấy vợ cưới thiếp rồi, nhưng lời nói cùng tâm tư của hắn lại còn giống như hài tử chưa lớn lên, thật là khiến người ta không thể tưởng tượng nổi. “Không nên bị biểu tượng bề ngoài mê hoăc, cái thế giới này không đơn giản, nó vượt xa những gì ngươi nghĩ.” Bên tai chui vào một thanh âm trầm thấp, hơi thở quen thuộc theo gió hướng tới, Vân Khê bỗng dưng tỉnh ngủ, thiếu chút nữa quên mất phía sau còn có một nam nhân làm cho nàng toàn thân khó an tồn tại.

“Phải không? Một tiểu nhân hèn hạ lãnh huyết vô tình, cũng có tư cách thuyết giáo?” Nàng quay đầu trừng hắn, đôi mắt đẹp giống như đóng băng, rét lạnh thấu xương. Hách Liên Tử Phong lặng yên nhìn nàng, không nhúc nhích. Phía trước, Hách Liên Tử Ngọc phát hiện hai người rơi ở phía sau một đoạn, vội vàng quay đầu lại la lên: “Tỷ tỷ, đại ca, các ngươi nhanh lên một chút!”

Vân Khê nghe tiếng, thu hồi tầm mắt, xoay người tiếp tục đi về phía trước. Hách Liên Tử Phong đứng yên, mâu quang sâu kín lưu chuyển, tiểu nhân hèn hạ lãnh huyết vô tình? Thì ra là trong lòng của nàng, ấn tượng về hắn là như thế! Không sai, hắn là máu lạnh, hắn là vô tình, nhưng đó đều là đối với người khác.........

Hắn thật sâu ngắm nhìn bóng lưng của nàng, mâu quang thâm thúy sóng ngầm bắt đầu khởi động. “Không tốt! Mọi người cẩn thận!” Phía trước Mộ Cảnh Huy kinh hoảng lên, không biết là chạm đến cái gì, cả vùng đất dưới chân đột nhiên nứt ra một cái kẽ đất khổng lồ, thật giống như muốn đem cả vùng đất từ đó mở ra, kẽ đất bên trong tối như mực, không thấy bóng dáng. Vị trí Hách Liên Tử Ngọc đúng lúc là nằm ngay vị trí trung tâm của kẽ đất nứt ra nhất, hắn hét lên, dẫn đầu rơi xuống kẽ đất đen nhánh một mảnh.

Người còn lại rối rít thi triển khinh công, phóng người lên, bay vút đến giữa không trung. Chuyện phát sinh đột ngột, mấy người gọ muốn đi cứu Hách Liên Tử Ngọc, cũng đã chậm một bước, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn rơi vào kẽ đất sâu không thấy đáy. Đào sâu ở bên trong khe đất, mơ hồ có thể thấy được bóng dáng những con dơi ở trong bóng tối bay lượn, tựa hồ chỗ sâu nhất của khe đất này chính là hang ổ của dơi. “Tử Ngọc” Vân Khê hướng kẽ đất gào to, cúi người muốn xông vào kẽ đất cứu người, nhưng bên hông có một cổ lực đạo kéo lấy nàng. Nàng có chút dừng lại, quay đầu, lại thấy màu tím tỏa sáng bay vút qua, từ trước mắt của nàng quất vào mặt mà qua, như tật phong xuất thế xông vào trong kẽ đất.

“Phải không? Một tiểu nhân hèn hạ lãnh huyết vô tình, cũng có tư cách thuyết giáo?” Lời của mình mới vừa còn đang bên tai quanh quẩn, bây giờ nhìn đến hắn phấn đấu quên mình xông vào hiểm địa đi cứu thân đệ đệ hắn, tâm thần nàng run lên, có lẽ, trong tim của hắn hay là có thân tình. “Mọi người mau rời đi nơi đây!” Giọng điệu Vân Khê cứng rắn nói tới một nửa, từ trong kẽ đất nổi lên một trận gió lốc, lực kéo cường đại, đem cả nàng cuốn đi vào.

“A.….” “Vân tiểu thư” ba người của Mộ Cảnh Huy nhìn nàng cũng rơi vào kẽ đất, không khỏi nóng lòng. Song trận gió lốc càng thổi càng mạnh mẻ, trận trận long ngâm hổ gầm, gió thổi chẳng những không có bình thường, ngược lại thanh thế càng lúc càng lớn, đem ba người Mộ Cảnh Huy muốn thoát đi cũng nhất tề quấn vào trong gió lốc, cứ như vậy, sáu người lần lượt rơi vào vực sâu kẽ đất một chút cũng không có đáy.

Kỳ quái là, đợi gió lốc từ từ trở lại bình thường sau, mặt đất nứt toát rộng lớn tự động khép lại, khôi phục bộ dáng cùng mấy bụi cây như lúc trước, thật giống như chuyện gì cũng không từng phát sinh quá. Gió lớn dần dần trở lại bình thường, lá rụng cùng cát đá bay múa đầy trời cũng từ từ rơi xuống theo, hết thảy liền khôi phục yên tĩnh. Đợi Vân Tiểu Mặc men theo tung tích Hách Liên Tử Ngọc tìm tới nơi này, thì bị chặt đứt đầu mối, hắn gãi đầu, nhìn chung quanh, không khỏi lầm bầm lầu bầu: “Kỳ quái, làm sao tới đây lại không có người? Chẳng lẽ là mẫu thân phát hiện ta ở trên người Ngọc thúc thúc động tay chân, nên trừ đi thuốc bột trên người hắn?”

Vân Tiểu Mặc mang vẻ mặt đau khổ, không khỏi ngây ngốc, bây giờ nên làm gì đây? Cánh rừng lớn như vậy, hắn phải đi đâu tìm mẫu thân bọn họ? “Ô ô, ô ô!” Tiểu Bạch từ trong lòng ngực của hắn nhảy xuống, nhảy vào trong một mảnh lùm cây, không biết là phát hiện cái gì, tiếng kêu rất là hưng phấn. Vân Tiểu Mặc tò mò, đi tới ngó nhìn, vừa vặn ở trong lùm cây phát hiện một tờ bản đồ vẽ tay.

“Di, là bản đồ mẫu thân vẽ đấy. Thật tốt quá, chúng ta chỉ cần ấn như trên bản đồ chỉ thị, hẳn là sẽ không sai lầm rồi. Ách.........” Vân Tiểu Mặc đem bản đồ lật đi lật lại nhìn hồi lâu, vẻ hưng phấn trên khuôn mặt nhỏ nhắn cũng một chút xíu biến mất đi, “Tại sao mẫu thân vẽ bản đồ khó hiểu như vậy? Rốt cuộc nơi nào mới là Đông Nam Tây Bắc a?” Tiểu Bạch cũng đi theo nhảy tới trên bản đồ, thân thể ngồi cạnh quan sát, đầu nhỏ lắc lắc. Thật là khó hiểu a, Tiểu Bạch cũng bị làm khó rồi. Trong lúc bất chợt, chung quanh truyền đến một trận tiếng vang sột soạt, Tiểu Bạch tỉnh ngủ dựng hai tai lên, móng vuốt gãi tay Vân Tiểu Mặc.

Tiểu Mặc Mặc, có động tĩnh! Vân Tiểu Mặc cũng đã nhận ra, lập tức ôm Tiểu Bạch ngồi xổm xuống, núp trong bụi cỏ. Xuyên qua tầng tầng lớp lớp lùm cây, hai con thú con xen kẽ chạy trốn ở trong rừng, giống như là chơi đùa lẫn nhau. Đợi đến gần, thì phát hiện là hai con thỏ trắng nhỏ, hình thái cực kỳ khả ái.

Vân Tiểu Mặc thấy không có gì nguy hiểm, liền từ trong bụi cỏ chui ra. “Tiểu Bạch, chúng ta tiếp tục đi thôi, mẫu thân bọn họ hẳn là đi theo hướng phía trước. Chúng ta vừa đi, vừa nhìn, có lẽ còn có thể phát hiện đầu mối gì cũng không nên.” Nhưng Tiểu Bạch llại ắc lắc đầu, từ trong lòng ngực của hắn nhảy thoát xuống.

Tiểu Mặc Mặc, ngươi đừng vội, Tiểu Bạch đi theo bọn họ, nói không chừng có thể hỏi ra tin tức gì. Vân Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn nó, phát hiện ánh mắt của nó đối diện với phương hướng của hai con thỏ trắng nhỏ, không khỏi phỏng đoán, chẳng lẽ Tiểu Bạch cùng hai con thỏ nhỏ này là đồng loại? Tiểu Mặc Mặc, ngươi đừng nghĩ bậy nữa, người ta đáng yêu như thế, làm sao có thể là đồng loại cùng bọn chúng? Ừ, để cho Tiểu Bạch ta phát huy mị lực siêu cấp của ta, đi mê đảo hai con thỏ nhỏ này!

Tiểu Bạch ngẩn đầu, tung mấy bước nhảy, truy cản kịp hai con thỏ nhỏ. Vân Tiểu Mặc chờ chực nguyên tại chỗ, cầm lấy bản đồ trong tay nghiên cứu, kết quả vẫn là không hiểu ra sao. Không lâu lắm, Tiểu Bạch liền mang theo hai con thỏ nhỏ mà nó mới vừa làm quen được hướng phương hướng của hắn chạy tới, bộ lông toàn thân của nó run run lên, đắc ý không ngừng.

Tiểu Mặc Mặc, nhanh lên một chút khen ngợi ta đi! Mị lực của Tiểu Bạch ta bất khả hạn lượng a, ha ha ha! Vân Tiểu Mặc không nhìn thẳng Tiểu Bạch, thân thể ngồi chồm hổm tò mò nhìn về phía hai con thỏ nhỏ, khi hắn đánh giá bọn họ đồng thời hai con thỏ nhỏ cũng sợ hãi đánh giá lại hắn. “Tiểu Bạch, bọn họ rốt cuộc đã nói gì với ngươi? Bọn họ biết mẫu thân đi hướng nào sao?”

Tiểu Bạch ngưng vẻ đắc ý, hướng về phía hai con thỏ nhỏ ô ô nói thầm một trận. Hai con thỏ nhỏnhìn ánh mắt của nó lòe lòe tỏa sáng, cũng là một trận tranh đoạt ô ô. Vân Tiểu Mặc nhìn ba tiểu thú nói nhỏ trao đổi, không khỏi hếch lên cái miệng nhỏ nhắn, hắn làm sao càng xem càng cảm thấy không thú vị đây?

Tiểu Mặc Mặc, bọn họ nói không có tận mắt chứng kiến, chỉ nghe được một trận nổ quái dị, chờ lúc bọn họ đến nơi này, trận nổ vang đã biến mất. Về phần rốt cuộc xảy ra chuyện gì, bọn họ cũng không biết, bọn họ chẳng qua là tò mò tới xem thôi. Vân Tiểu Mặc nhìn vẻ mặt Tiểu Bạch khoa trương ô ô thuyết minh, nghe thấy lúc hiểu lúc không, thấy nó gián đoạn lắc đầu, liền phỏng đoán đại khái là không có tin tức gì. Trong lòng đang như đưa đám, thì đột nhiên lại thấy Tiểu Bạch hưng phấn mà nhảy lên, cắn chéo áo của hắn hướng một hướng khác kéo đi.

Tiểu Mặc Mặc, mặc dù tìm không được mẫu thân ngươi, nhưng mà bọn họ biết làm sao đi tìm Long Tộc. Tiểu Mặc Mặc, ngươi cứ yên tâm lớn mật theo sát ta đi thôi! Tiểu Bạch nhất định sẽ giúp ngươi tìm được Long Chi diễm! Vân Tiểu Mặc nhìn thần sắc của nó cùng cử động, bắt đầu hiểu rõ mọi chuyệt, nét mặt giản ra mừng rỡ cười nói: “Tiểu Bạch, bọn họ có phải biết cách làm sao tìm được Long Chi diễm hay không?”

Tiểu Bạch liên tiếp gật đầu, Tiểu Mặc Mặc chính là thông minh, hiểu rõ lòng Tiểu Bạch nhất! “Thật tốt quá! Chỉ cần tìm được Long Chi Diễm rồi, bệnh của Tường thúc thúc sẽ có khả năng trị tốt. Ừ, chúng ta sẽ tìm mẫu thân bọn họ, bọn họ nhiều người, nhất định không có việc gì. Chờ ta tìm được Long Chi diễm, mẫu thân nhất định sẽ rất vui vẻ.” Cho nên, Tiểu Bạch cùng hai con thỏ nhỏ thì thầm mãi, do hai con thỏ nhỏ ở phía trước mở đường, một người ba tiểu thú tiếp tục hướng chỗ sâu trong U Lâm đi vào. Có hai con thỏ nhỏ đối với địa hình quen cửa quen nẻo chỉ dẫn, một đường không trở ngại.

Mấy người Vân Khê bị gió lốc quấn vào trong kẽ đất, bên tai trận trận âm phong, vô số con dơi từ trong kẽ đất bay lên, như châu chấu đầy trời đen kịt mà đến. Trảm Lãng kiếm đeo ở bên hông lộ ra, mang theo một mảnh hàn quang màu bạc, mượn chút ánh sáng, Vân Khê lúc này mới thấy rõ, những con dơi này cánh như cái quạt, răng sắc bén như dao, mắt mang huyết quang, là loài dơi hút máu hiếm thấy. Gió thổi càng ngày càng yếu, thân thể như đang rơi xuống đất.

Nghe một chút, nghe một chút! Trảm Lãng kiếm quét ra hàn khí, ở chung quanh thân thể của nàng tạo thành một vòng bảo vệ, trong chu vi ba trượng, bọn dơi hút máu không cách nào nhích tới gần một bước, một vài con dơi không thể tránh thoát kiếm khí, phát ra tiếng kêu thảm thiết, rơi xuống đất. Mùi máu tươi tràn ngập trong không gian đầy bóng tối, càng ngày càng đậm.

Nghe thấy được một cổ mùi ươn ướt thuộc về bùn đất, Vân Khê biết mình cách mặt đất rất gần, nàng cuộn thân, đè thấp trọng tâm, an toàn hạ xuống mặt đất. “Sát!” Hỏa điệp vừa đánh lên, chiếu sáng một phần không gian, Vân Khê lúc này mới phát hiện chỗ mình rơi vào là trong một lòng núi. Bụng núi này nhìn một cái thật vô biên vô hạn, giống như một bình nguyên, thì ra đây là đáy vực.

Dưới chân, vô số thi thể của dơi hút máu nằm ngang dọc, vết máu còn chưa khô, giống như là mới vừa chết đi. Mùi nồng đậm, khiến cho đồng loại của bọn nó không dám nhích tới gần mặt đất ba trượng, thật giống như trên mặt đất ẩn dấu cao thủ tuyệt đỉnh, một khi bọn họ nhích tới gần, sẽ bị mất mạng tại chỗ. “Mộ thành chủ? Tử Ngọc? Phong tao nam? Độc Cô?” Vân Khê vừa đi về phía trước, vừa hô trong miệng, đột nhiên cảm giác được phía sau một cổ hơi thở tiến tới gần, nàng xoay người vung kiếm.

“Keng ….” Hai thanh kiếm khí ma sát tạo ra ánh lửa, để cho lẫn nhau thấy rõ đối phương. “Tại sao là ngươi? Những người khác đâu?” Vân Khê thu kiếm, tiếp tục ngắm nhìn bốn phía.

Hách Liên Tử Phong lặng yên nhìn nàng, im lặng không lên tiếng. Không có phát hiện tung tích những người khác, Vân Khê xoay người lại, chống lại ánh mắt hắn đang lẳng lặng nhìn chăm chú mình, đột nhiên cảm giác được không khí có chút khác thường. “Ngươi xem ta làm cái gì? Còn không mau đi tìm những người khác?”

“Tại sao ngươi hô tên những người khác, nhưng chỉ có tên ta là không gọi?” Hắn đột nhiên lên tiếng, tiếng nói trầm thấp, giọng nói mang theo chất vấn. Vân Khê chớp mí mắt, nàng nào biết đâu là nguyên nhân gì, chẳng qua là thuận miệng kêu mà thôi. Mâu quang Hách Liên Tử Phong thâm thúy vững vàng chăm chú nhìn vào nàng: “Tại sao…….đột nhiên xa cách ta?”

Ánh mắt Vân Khê lóe lên, biết hắn muốn hỏi chính là nguyên nhân một năm trước, trong lúc nàng vô tình phát hiện bí mật của hắn, thì liền không hề chủ động đi tìm hắn, nhưng mà nàng có thể nói sao? Nếu hắn nhất thời tức giận, giết nàng thì làm sao bây giờ? Ai mà muốn bộ mặt âm u nhất của mình bị người phát hiện? “Ta không rõ ngươi có ý gì.” Vân Khê nghiêng người, tránh được tầm mắt của hắn. Hách Liên Tử Phong nắm một cái cổ tay nàng, tầm mắt vững vàng khóa nàng, không đồng ý nàng trốn tránh: “Ngươi hiểu! Ngươi từ trước đối với ta không phải như thế.........”

Vân Khê tránh thoát tay của hắn, lạnh lùng nói: “Ngươi nghe rõ ràng, bất kể trước kia phát sinh cái gì, đối với ta mà nói cũng đã không có ý nghĩa rồi. Lúc ngươi thiết kế vùi lấp Vân gia vào hiểm cảnh, ta và ngươi liền không còn nữa bất kỳ phân tình gì có thể nói!” “Ha hả, ha hả......,...” Hách Liên Tử Phong cúi đầu nở nụ cười, tiếng cười hơi có vẻ bi thương, “Lời của hắn, ngươi toàn bộ tin tưởng? Nếu như ta cho ngươi biết, đêm hôm đó, ta đi Vân gia thông báo cho ngươi......... Ngươi tin sao?” Vân Khê trong lòng ngẩn ra, chống lại lãnh mâu phong bạo của hắn, tinh thần của nàng hơi có chút đung đưa.

Đi mật báo sao? “Vậy tại sao ngươi không giải thích rõ ràng?” “Còn có ý nghĩa sao?” Lời của hắn mang theo đè nén cùng ẩn nhẫn, cuồn phong ở sâu kín trong lòng như xoay tròn, mấy phần bi thương, mấy phần tang tốc.

Đúng vậy a, còn có ý nghĩa sao? Cho dù lúc ấy hắn giải thích rõ, thì nàng cũng sẽ cùng theo Long Thiên Tuyệt rời đi, bởi vì nàng đã lựa chọn Long Thiên Tuyệt. Nếu đã lựa chọn, như vậy từ đó lên trời xuống đất, nàng nguyện ý cùng hắn đồng hành, vô oán vô hối. “Ta nguyện ý ngươi hận ta, cũng không muốn ngươi đem ta quên mất không còn một mống!” Một đạo thiên lôi không tiếng động đánh vào nội tâm Vân Khê, Hách Liên Tử Phong, ngươi rốt cuộc muốn cái gì?

Ngây người ở bên trong, lực đạo trên tay hắn gia tăng, Vân Khê hướng phía trước lao đi, đụng vào lòng ngực rộng rãi kiên cố của hắn. Hai cánh tay hắn quấn lại, đem nàng thật chặc ôm vào trong ngực, thanh âm ẩn nhẫn cúi đầu truyền vào trong tai của nàng: “Chờ ta! Chờ ta chiếm được tất cả thần khí của thập đại gia tộc, ta liền dẫn ngươi rời đi Ngạo Thiên đại lục, chúng ta đi tới một địa phương so sánh với Ngạo Thiên đại lục tốt hơn gấp trăm lần, nghìn lần. Đúng vậy, nơi đó nhất định so sánh với Ngạo Thiên đại lục tốt hơn gấp trăm lần......... nếu không thì…, nàng cũng sẽ không nhẫn tâm bỏ lại ta, tự mình đi đến chỗ kia……” “Ngươi buông ra!” Vân Khê bị hắn xiết đến cơ hồ không thở nổi, hai tay hai chân cùng sử dụng công kích hắn. Hách Liên Tử Phong chẳng những không có buông tay, ngược lại đem nàng ôm càng chặt: “Nhất định phải chờ ta! Rất nhanh, ta liền có thể hoàn thành tâm nguyện của ta! Ta sẽ cho ngươi tất cả ngươi muốn, để ngươi trở thành cô nương hạnh phúc nhất trên đời. Chờ ta, được không?”

“Hách Liên Tử Phong, ngươi buông ra!” Vân Khê cúi đầu, một ngụm hung hăng cắn lấy đầu vai hắn, cho đến khi trong miệng nếm được mùi máu tươi, hắn cũng không động chút nào. Ngân châm trong tay áo lộ ra mũi nhọn tiêm, một phiến ngân châm hung hăng đâm vào yếu huyệt hắn, Hách Liên Tử Phong phát ra thanh âm kêu rên, vẫn như cũ không có buông tay, thật giống như chỉ cần hắn buông lỏng tay, từ đó liền bắt không được nàng nữa...... Bắt không được người của nàng, bắt không được lòng của nàng, tim hắn như điên đảo! “Hách, Liên, Tử, Phong!” Vân Khê không ngờ đến hắn sẽ ngoan cố như thế, hàn quang trong đáy mắt chợt lóe, lại thêm một phiến ngân châm đâm vào yếu huyệt hắn, “Ngươi hãy nghe cho kỹ! Ta đã là nữ nhân của Long Thiên Tuyệt, ta không thể nào đi cùng ngươi, ngươi hãy chết tâm đi!”

Nghe được ba chữ “Long Thiên Tuyệt”, Hách Liên Tử Phong thân thể chấn động, hàn khí bỗng dưng từ trong cơ thể hắn bắn ra, hắn càng siết chặt, giữ lấy thân thể nàng trong tay. Mùi máu tươi trong không khí càng thêm nồng đậm, chỗ cổ, có một cổ nhiệt lưu theo đường cong hoàn mỹ không ngừng mà chảy xuống. “Ngươi mau buông tay! Nếu không ta đâm một phiến ngân châm cuối cùng xuống, ngươi sẽ chết chắc!”

Ngân châm trong tay tựu chống đỡ ở trên da thịt của hắn, chỉ cần hơi dùng sức, là đâm vào yếu huyệt hắn. Đối với một người nội công thâm hậu như hắn mà nói, hai phiến ngân châm có lẽ còn không lấy được mệnh hắn, nhưng ba phiến ngân châm cùng nhau đâm xuống, hắn hẳn phải chết không thể nghi ngờ! Nàng cũng không tin, hắn dám cầm chính mệnh hắn tới đánh cuộc. “Biết ta là vì cái gì cứu ngươi sao?” Hắn trầm trầm ho nhẹ, thanh âm vang vang tiếp tục nói, “Bởi vì hai mắt ngươi rõ ràng ……..” Động tác Vân Khê hơi dừng lại.

“Ngươi có một ánh mắt cùng nàng giống nhau……..mỗi lần ta thấy được ngươi, giống như thấy được nàng!” “Nàng quyết liệt vứt bỏ ta, đem ta một mình một người nhét vào trong hầm băng lạnh lẽo, mặc ta tự sanh tự diệt......” Thân thể hắn khẽ run rẩy.

“Khi đó, ta mới mười tuổi, ta bị nàng vứt bỏ ở trong vực sâu băng thiên tuyết địa, hơn mười trượng, ta không có cách nào leo đi lên, chỉ có thể mặc cho trời rơi đầy tuyết đem ta từng chút từng chút che lại......... Ta khát quá, thật đói, nhiệt độ của ta từ từ biến mất, thần trí của ta đã dần dần mơ hồ ——” Thân thể hắn lay động càng thêm lợi hại, giống như là nhớ lại tình cảnh tuyệt vọng lúc ấy. Vân Khê nín hơi, lẳng lặng nghe câu chuyện của hắn, ngân châm trong tay cũng từ từ buông ra.

“Ta cho là ta sẽ chết rồi, trên đời này không có ai quan tâm ta, không có ai yêu ta, ta liền một người như vậy lẳng lặng chết đi, sau đó chôn thâ ở trong thiên băng tuyết địa, từ đó cũng không người nào hỏi thăm nữa…….” Bỗng nhiên ngữ điệu hắn biến đổi trở nên sục sôi: “Nhưng mà ta không nghĩ tới, ta lại không có chết, ta tỉnh lại, vừa chịu quá khổ. Ta đột nhiên giác ngộ, tại sao ta muốn chết, tại sao muốn để cho những người không hy vọng ta tồn tại ở thế gian vui vẻ? Bọn họ cũng không muốn ta, không hy vọng ta sống ở trên đời này, như vậy ta liền hết lần này tới lần khác phải sống sót, hảo hảo mà sống sót! Rồi có một ngày, ta muốn để cho bọn họ quỳ gối trước mặt của ta sám hối, những người từng đả thương ta!” Trong lòng Vân Khê đột nhiên chấn động, đáy lòng của hắn cừu hận cư nhiên sâu như vậy, làm cho tâm nàng nổi lên tí ý sợ hãi.

“Biết ta là như thế nào sống sót sao?” Thanh âm hắn buồn bực ho nhẹ, thân hình cũng khẽ lắc lư, Vân Khê nhận thấy được nhiệt lưu ở cổ càng ngày càng đậm hơn, trong lòng nàng thất kinh: “Hách Liên Tử Phong, ngươi……….” “Ta khát, ta lấy tuyết lót dạ; ta đói, lại lấy chủy thủ cắt xuống thịt trên người mình ăn...... Suốt bảy ngày bảy đêm, rốt cục có người đi ngang qua, đem ta từ trong hầm băng cứu lên......,... Ta đến nay còn vững vàng nhớ được nổi đau khoét nhục, chính là đau đớn kia, lần lượt nhắc nhở chính mình, người từng thương tổn quá ta, ta cũng muốn gia tăng thống khổ trên người bọn họ gấp trăm lần!”

Cả người Vân Khê đều ngơ ngẩn, thì ra đây chính là phương thức hắn nhớ kỹ cừu hận, hắn không tiếc dùng phương pháp tự mình hại mình, thời thời khắc khắc nhắc nhở mình, những cừu hận kia khó có thể xoá diệt! “Ngươi không phải là hận nàng sao? Tại sao còn muốn cứu ta? Vậy thì đáy lòng ngươi, thật ra càng muốn nhận tình yêu thương của nàng.” Hách Liên Tử Phong đột nhiên dao động, thanh âm lạnh như băng nói: “Không phải! Ta hận nàng! Sinh thời, ta nhất định phải tận mắt nhìn đến nàng, nhìn tận mắt thấy nàng quỳ gối trước mặt của ta hướng ta sám hối, hướng ta lấy cái chết tạ tội!”

Vân Khê lắc đầu nói: “Ta không phải là nàng! Ngươi không nên đem tình cảm đối với nàng chuyển đến trên người của ta, đối với ta không công bình!” “Ta biết, ngươi không phải là nàng! Ta cũng không có xem ngươi là nàng, ta chỉ đi....... Chẳng qua là hi vọng ngươi không nên rời đi ta……..” Thanh âm của hắn càng ngày càng thấp, hơi thở cũng càng ngày càng yếu, hai tay hoàn ở trên người nàng đột nhiên vô lực rũ xuống, sức nặng cả người toàn bộ áp trên người của nàng, Vân Khê suýt nữa ngã quỵ. “Hách Liên Tử Phong? Hách Liên Tử Phong?” Vân Khê thoải mái mà gọi hắn, sắc mặt của hắn tái nhợt, vết máu ở khóe miệng chưa khô, cả người đã mất đi tri giác.

“Ong ong ong……..” Bốn phương tám hướng, ong ong thanh âm chui vào trong tai Vân Khê, nàng trong lòng chấn động, đây là......” Dơi hút máu!” Nhất định là bọn nó ngửi thấy được mùi máu người, vừa nhận thấy được cổ lực lượng đáng sợ biến mất bọn hắn liền lập tức vọng động, hướng phía hấp dẫn bọn nó mà bay đến.

“Chết tiệt!” Vân Khê khẽ nguyền rủa, đem Hách Liên Tử Phong đặt ở trên mặt đất, một lần nữa rút bảo kiếm bên hông ra, điên cuồng mà chém giết con dơi bay đầy trời đánh tới. Thinh thinh …..thinh thinh Đàn dơi càng ngày càng nhiều, nàng chém vào cũng càng ngày càng kịch liệt.

Những người khác rốt cuộc đã đi nơi nào? Tại sao trừ nàng cùng Hách Liên Tử Phong, một cái cũng không có xuất hiện? Chẳng lẽ là một trận gió lốc, đưa mấy người bọn họ tách đến những nơi khác nhau sao? Không được, không thể ở tại nơi này đợi lâu thêm.

“Huyền Dực” Nàng gọi Huyền Dực ra, khom người nâng Hách Liên Tử Phong đang hôn mê lên, mang theo hắn cùng nhau nhảy lên lưng Huyền Dực. “Chủ nhân, ngồi yên, ta nghe bên kia thật giống như có tiếng đánh nhau!” “Đi xem một chút!” Có lẽ chính là những người khác.

Vân Khê vừa múa kiếm giết dơi, vừa ngồi trên lưng Huyền Dực, bay vút chạy ra khỏi vòng vây đàn dơi. Dưới nền đất, đoàn người Vân Khê mất đi liên lạc, Hách Liên Tử Phong vừa bị thương lâm vào hôn mê, sự tình phát triển rất là nguy hiểm. Thì trên mặt đất trong U Lâm, một nhóm Vân Tiểu Mặc cũng là cực kỳ thông thuận, cơ hồ cũng chưa có gặp phải bất kỳ hiểm trở nào. Đi đi chạy chạy, hai con thỏ nhỏ cố giúp hắn đi tới đầm lầy. Vân Tiểu Mặc đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy phía trước mênh mông vô bờ, toàn bộ chỉ là vũng bùn đen, căn bản không có đường có thể đi.

“Nơi này chính là đầm lầy như lời Mộ gia gia nói cùng mẫu thân sao?” Hắn quay đầu nhìn chung quanh, vẫn không có nhìn thấy tung tích của mẫu thân bọn họ, chân mày nho nhỏ không khỏi khẽ nhíu, “Mẫu thân bọn họ rốt cuộc đi nơi nào? Đã đến bờ đầm lầy rồi, sao còn chưa thấy tới đây?” Bên này Tiểu Bạch nhìn Tiểu Mặc Mặc rầu rỉ, nó cũng rầu rỉ đi theo, xoay người lại bắt đầu cùng hai con thỏ nhỏ thầm thì. “Tiểu Bạch đại nhân, chúng ta chỉ có thể đưa các ngươi tới đây, chúng ta cũng không có biện pháp đi qua bờ bên kia.”

“Ừ, Tiểu Bạch đại nhân, chúng ta thật phải đi rồi, bằng không mẫu thân tìm không được chúng ta lại lo lắng.” Tiểu Bạch không có cách nào, không thể làm gì khác hơn là để cho hai con thỏ nhỏ đi trở về. “Tiểu Bạch, kế tiếp chúng ta nên làm cái gì bây giờ?” Vân Tiểu Mặc nhìn đầm lầy trước mắt, thật hết đường xoay xở.

Tiểu Mặc Mặc, đừng có gấp, để cho Tiểu Bạch nghĩ biện pháp. Tiểu Bạch tròn căng tròng mắt chuyển chuyển, vừa lúc bắt gặp trên bầu trời có một con đại điểu bay lướt qua, nó bỗng dưng phóng người lên, từ từ phủi đất mấy cái, theo một gốc cây khổng lồ làm đệm đoan chính nhảy lên cao tới những tầng lá gần trên đỉnh. “Ô ô, ô ô ô, ô ô ô ô”

Tiếng nói phi nhân loại ở trong miệng nó kêu to không được, nhắc tới cũng kỳ lạ, đại điểu đã bay ra rất xa lại quay đầu bay trở lại, dừng ở trên cành cách nó không xa lắm, bắt đầu cùng Tiểu Bạch nhỏ to trao đổi. Vân Tiểu Mặc từ phía dưới ngẩng đầu lên, kinh ngạc nhìn Tiểu Bạch cùng đại điểu ở giữa trao đổi, đối với bản lãnh này của Tiểu Bạch hắn càng ngày càng bội phục. Nó không những cùng thỏ trao đổi, còn có thể cùng đại điểu trao đổi, hơn nữa hắn mơ hồ nhận thấy được, vô luận là thỏ hay điểu, đều đối với Tiểu Bạch có một loại thần phục bẩm sinh, ở trước mặt Tiểu Bạch, bọn họ cũng sẽ không tự chủ mà cúi đầu xuống, giống như cúi đầu trước quân vương. Tiểu Mặc Mặc, chúng ta có biện pháp vượt đầm lấy rồi!

Tiểu Bạch nhảy bịch một cái xuống, rất nhanh đi tới trước mặt Vân Tiểu Mặc, ô ô kêu cùng hắn hồi báo tin tức tốt. Trên bầu trời, đại điểu giương cánh, đáp xuống, quanh quẩn hướng trên đỉnh đầu Vân Tiểu Mặc. Thân thể đại điểu khổng lồ, có thể lớn gấp hai thân thể Vân Tiểu Mặc, thân thể của nó vừa mới hạ xuống, ánh sáng trên đỉnh đầu Vân Tiểu Mặc toàn bộ bị che đi, chiếu xuống một mảng bóng râm lớn. Vân Tiểu Mặc cúi đầu nhìn Tiểu Bạch một chút, lại ngẩng đầu nhìn đại điểu, ánh mắt của hắn sáng ngời, như bừng tỉnh đại ngộ: “Tiểu Bạch, ngươi thật thông minh! Ngươi muốn nhờ nó dẫn chúng ta bay qua sao?”

Tiểu Bạch dùng sức gật đầu, bịch một cái nhảy tới đầu vai hắn, hướng đại điểu giữa không trung ô ô kêu to. Đại điểu tiếp thụ lấy lời của nó, quanh quẩn trên không trung vài lần, sau đó vững vàng hạ xuống, di chuyển lửng thửng trên mặt đất. Tiểu Mặc Mặc, cẩn thận nga, chúng ta sẽ bay lên! Vân Tiểu Mặc cùng Tiểu Bạch ngồi ở trên người Đại Điểu, đợi Đại Điểu đứng lên, bổ nhào về phía trước cánh của nó, Vân Tiểu Mặc nhất thời cảm thấy chấn động toàn thân, thật giống như mất đi sức nặng, gió bên tai thổi vù vù, thổi đến hắn không thở nổi. Miễn cưỡng mở mắt ra, chỉ có thể nhìn thấy đầm lầy phía dưới mênh mông vô bờ, nếu như từ nơi này té xuống, nhất định trầm vào vũng bùn ở bên trong ao đầm, không còn tiếp tục sống được.

Trong lòng Vân Tiểu Mặc mặc dù có chút thấp thỏm, nhưng cũng không lâu lắm, hắn liền thích ứng tốc độ bay như vậy, trong lòng không khỏi nhảy ra một trận kích động: “Tiểu Bạch, chúng ta bay lên rồi! Ha ha ha, thật tốt quá.........” Tiếng cười thanh thúy non nớt theo gió xa xa truyền ra, tâm tình Vân Tiểu Mặc vô cùng vui vẻ. Tiểu Bạch cũng vui vẻ đi theo, lăn lộn, chỉ cần Tiểu Mặc Mặc vui vẻ, nó sẽ vui vẻ.

Đại điểu cũng cảm nhận được tâm tình vui sướng của một người một thú trên lưng mình, nó khẽ động cánh, xuyên qua một đám mây mù, chỉ chốc lát sau đã bay qua đầm lầy. Lúc này, ở bờ bên kia đầm lầy, có một thanh âm từ xa truyền đến gần. Đột nhiên Tiểu Bạch trở nên an tĩnh dị thường, nó dựng lên lỗ tai, giống như là muốn nghe cái gì, khí tức trên thân chưa bao giờ ngưng trọng như vậy.

“Tiểu Bạch, ngươi làm sao vậy?” Vân Tiểu Mặc dù sao cũng cùng nó chung sống nhiều năm, rất nhanh đã nhận thấy được nó khác thường, không nhịn được cúi đầu hỏi thăm. Tiểu Mặc Mặc, ta nghe đến thanh âm rất quen thuộc, nó hình như đang kêu gọi ta. Tiểu Bạch co rúc đứng người dậy, trở nên càng thêm an tĩnh.

Vân Tiểu Mặc cũng nghe tiếng kêu đó, cùng thanh ngâm Huyền Dực rất tương tự, nhưng là xa xôi và sâu đậm hơn, cũng có lực nhiều hơn, hắn cho là, Tiểu Bạch kinh sợ bởi vì nghe được thanh ngâm tương tự của rồng, cho nên mới an tĩnh dị thường. Hắn ôm lấy Tiểu Bạch, ôn nhu vuốt ve nó, thấp giọng an ủi: “Tiểu Bạch đừng sợ, ta sẽ bảo vệ ngươi!” Tiểu Mặc Mặc. Cả người Tiểu Bạch toàn bộ giấu vào trong ngực của hắn, cảm xúc đau thương bao phủ nó, nó tham luyến nhiệt độ trên người Tiểu Mặc Mặc, vĩnh viễn cũng không muốn cùng hắn tách ra.

Dưới lòng đất, Vân Khê mang theo Hách Liên Tử Phong, ngồi ở trên lưng Huyền Dực, một mạch liều chết, rốt cuộc tìm được mấy người còn lại đang cùng đàn dơi kịch liệt đánh giết. Vân Khê hướng mấy người hô: “Mau, đến trên lưng Huyền Dực đi!” Mấy người đang cùng đàn dơi kịch chiến, chợt thấy có long ảnh hiện thân, thì một trận kinh ngạc, sau khi kinh ngạc, bọn họ không do dự, lục tục nhảy lên trên lưng Huyền Dực, đi theo Huyền Dực bảo trì tốc độ, rất nhanh xông phá vòng vây, đem đàn dơi bỏ lại rất xa phía sau.

“Tỷ tỷ, đại ca hắn làm sao vậy?” Hách Liên Tử Ngọc rất nhanh phát hiện Hách Liên Tử Phong lâm vào trong hôn mê, chân mày một trận bó chặc. “Hắn bị thương.” Vân Khê chỉ trả lời ngắn ngủi bốn chữ, sắc mặt trong trẻo lạnh lùng, nhớ tới chuyện mới vừa rồi, chân mày nàng không khỏi nhẹ nhíu, rất là phiền não. Hắn là tử địch của Long Thiên Tuyệt, theo lý, nàng hẳn là nhân cơ hội trừ đi hắn, chấm dứt hậu hoạn. Song, về tình về lý, bọn họ không nên lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn, huống chi, hắn đối với nàng một chút đề phòng cũng không có, cam nguyện bị nàng đánh hai phiến ngân châm.

“Ta chỉ là....Chẳng qua là hi vọng ngươi không nên rời đi ta!” Cái câu nói của hắn trước khi hôn mê, làm cho đáy lòng nàng có điều xúc động, nói cho cùng, hắn chỉ là một người từ nhỏ bị mẫu thân vứt bỏ, hắn khát vọng ấm áp, khát vọng yêu thương, cho nên hắn muốn quấn chặc lấy nàng, bảo vệ thứ ấm áp duy nhất hắn từng có. Nàng rất muốn nói cho hắn biết, cái này chưa chắc chính là yêu, chỉ là một loại tình cảm thay thế. Nhưng nếu cõi đời này có một người khác thật lòng đối đãi hắn, cho hắn ấm áp, có lẽ hắn cũng sẽ không quyến luyến nàng nữa.

“Tử Ngọc, cố gắng chiếu cố đại ca của ngươi, hắn........ Rất cần thân nhân quan tâm!” Hách Liên Tử Ngọc kinh ngạc, không rõ nàng vì sao đột nhiên nói lời như vậy, nhưng vẫn là gật đầu: “Yên tâm đi! Hắn là đại ca của ta, ta tự nhiên sẽ cố gắng chiếu cố hắn!” Mộ Cảnh Huy liếc nhìn Hách Liên Tử Phong chìm trong hôn mê, hơi trầm ngâm, hỏi: “Vân tiểu thư, chúng ta bây giờ phải làm sao đây? Muốn rời khỏi lòng đất này, sợ rằng không dễ, cũng không biết phía trước còn có những thứ nguy hiểm khác hay không.”

Đáy lòng Vân Khê cùng Huyền Dực trao đổi một phen, sau đó mở miệng nói: “Đừng lo lắng! Huyền Dực có thể dẫn chúng ta rời đi nơi này.” Dạ Hàn Tinh nằm nghiêng ở trên lưng Huyền Dực, ngón tay thon dài khuấy động lấy Long Lân, vừa nghiên cứu, vừa hỏi thăm: “Nó chẳng lẽ chính là một trong tứ đại Thần Long mà Thánh cung nuôi, Huyền Long?” Tuy là câu hỏi, nhưng giọng cũng là khẳng định. Huyền Dực bất mãn quấy động hạ thân, rốt cục không nhịn được mở miệng: “Phong tao nam, không cho chạm vào Long Lân của ta, bằng không ta liền đem ngươi từ trên lưng hất xuống!”

“Phong tao nam?” Dạ Hàn Tinh khóe miệng đẩu động, mang theo ánh mắt “Có chủ nào thì có thú nấy” liếc về phía Vân Khê, đuôi lông mày nhẹ động nói, “Thì ra ngươi ở sau lưng cũng gọi ta như vậy?” “Vậy thì như thế nào?” Vân Khê nhàn nhạt nói. Dạ Hàn Tinh nhất thời im lặng, bất đắc dĩ cười khổ, cố thủ nói: “Đa tạ Vân tiểu thư tán dương rồi.”

Đang lúc nói chuyện, trước mắt đột nhiên xuất hiện một đạo ánh sáng, ôn nhu ấm áp, không giống với ánh sáng mặt trời rực rỡ chói mắt. Huyền Dực tăng nhanh tốc độc, ôm qua một cái cua, đi tới một hang động có vô số tinh thạch bị nấu chảy rủ xuống, ngũ sắc phát tán. Đám người Vân Khê nhất tề thấp giọng kinh hô, không khỏi bị cảnh tượng trước mắt ở hấp dẫn..