Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 2 - Chương 39

Chương 46-49. Đại hội luyện đan sư

“Sư phụ, việc tranh tài luyện đan…” Lam Mộ Hiên nghĩ tới mấy dị hỏa đều bị Tiểu Bạch nuốt chửng, đối với việc so tài luyện đan thầm lo lắng. Lần này cuộc tranh tài quan hệ đến hôn sự của hắn và Mộ Vãn Tình, không phải là trò đùa, lại dùng cách như vậy quyết định thắng bại, ngoài lo lắng ra còn có vô cùng bất đắc dĩ. Nhướng chân mày, đáy mắt đen của Vân Khê lóe lên tia sáng khác lạ, tầm mắt rơi vào trên người hắn, khẽ cười nói. “Ngươi yên tâm đi, sư phụ chắc chắn giúp ngươi ôm mỹ nhân về! Còn nữa, coi như thua tranh tài thì sao chứ? Cùng lắm thì chúng ta cướp tân nương cho các ngươi bỏ trốn. Sau đó gạo nấu thành cơm, xem Tư Đồ gia bọn họ có thể làm gì được?”

Đối với Vân Khê mà nói, trên đời này không bao giờ có thắng thua tuyệt đối. Đấu thua thì sao chứ? Nàng chẳng qua là người bình thường, không phải thần, sao có thể vĩnh viễn đứng trên tất cả? Ngoài sáng không được thì ở chỗ tối, coi thử xem rốt cuộc là ai chết trong tay ai! Lam Mộ Hiên đứng ngây như phỗng, cùng Mộ Vãn Tình liếc nhìn nhau, cùng đỏ bừng mặt.

Bỏ trốn, gạo nấu thành cơm, lời như vậy mà nàng có thể nói tự nhiên không hề đỏ mặt, thật là khiến họ xấu hổ. Cẩn thận ngẫm nghĩ, nàng nói không sai, nếu thật đấu thua thì có lẽ đó là lựa chọn tốt nhất cho họ. Mộ Tông Minh và Mộ Cảnh Huy cùng luống cuống ho khẽ. Vân tiểu thư quả nhiên không phải người bình thường, lời nói và hành động ngoài dự đoán của mọi người. Hy vọng nàng có thể chiến thắng trong trận đấu luyện đan. Dù sao chuyện bỏ trốn không phải là quang minh chính đại, sẽ bị người chỉ trỏ sau lưng, không có mấy nữ tử là chịu đựng được. Sợ rằng cũng chỉ có nữ tử mạnh mẽ như Vân Khê, mới dưới tình huống chưa lấy chồng mà sinh con còn có thể sống hoạt bát như vậy. Long Thiên Tuyệt nheo mắt, trên khuôn mặt tuấn tú treo nụ cười lười biếng tà mị. Trên đời này có nữ tử nói ra được lời to gan như vậy sợ cũng chỉ có Khê Nhi của hắn,

Nàng nói không sai, thua thì sao chứ? Chỉ có những người gọi là danh môn chính phái mới để ý thắng thua, để ý mặt mũi. Hắn không phải là danh môn chính phái cái gì! Chẳng phải bọn chính phái kia đã biếu một danh hiệu Tà Tôn cho hắn sao? Nếu là Tà Tôn, vậy đương nhiên phải làm ra chuyện xứng với cái tên, mới không uổng phí tấm lòng danh môn chính phái tặng ‘nhã danh’. Khê Nhi là phu nhân của Tà Tôn hắn, dĩ nhiên phải giúp hắn phát triển tinh thần Tà Tôn. Đối với biểu hiện của Khê Nhi, hắn rất tự hào. Long Thiên Thần nhìn vẻ mặt đại ca và đại tẩu bên cạnh mình, thì rất là rối rắm, vô cùng rối rắm. Gần đây hắn ngày càng nghi ngờ mình có phải là người nhà họ Long không, hay là bị Long gia nhặt từ chỗ nào đó. Nếu không thì vì sao hắn cảm thấy mình không hợp với cả nhà đại ca, đại tẩu?

Vân Khê tiến lên vài bước, vỗ mạnh vai Lam Mộ Hiên, thấm thía nói. “Yên tâm đi, phải tin tưởng sư phụ ngươi, ngươi có khi nào thấy ta thua chưa?” Mặt Lam Mộ Hiên bỗng rạng rỡ hẳn lên. Cẩn thận ngẫm nghĩ, dường như sư phụ làm chuyện gì cũng đã tính trước cả rồi. Mặc dù không thể dùng sức nhưng đa số là dùng mưu trí xử lý. Hắn tin tưởng lần này sư phụ chắc chắn lại có thể chế tạo kỳ tích.

“Vâng, đồ nhi tin tưởng sư phụ!” Sau khi trở về từ phủ thành chủ, Vân Khê quyết định bế quan hai ngày, chuyên tâm tu luyện thuật luyện đan. Không có dị hỏa thì sao chứ, nàng vẫn có thể dùng kỹ thuật luyện đan và cách điều chế hoàn mỹ của mình chiến thắng, đến lúc đó chắc chắn sẽ khiến mọi người biến sắc. Vân Khê bế quan tu luyện, đối với Long Thiên Tuyệt thật là quá thống khổ. Hắn không dám đi quấy rầy nàng, nên không còn cách nào khác đành tìm bạn xấu Dạ Hàn Tinh, mỗi ngày đánh cờ giết thời gian.

Phong hộ pháp cùng Long Thiên Thần gần đây hay chung đụng, quan hệ ngày càng thân thiết. Hai người mang theo hai đứa bé một con thú sủng đi khắp nơi, dạo một vòng danh lam thắng cảnh gần Mộ Tinh thành. Mỗi ngày Độc Cô Mưu đúng lúc uống đan dược, thân ảnh thì xuất quỷ nhập thần. Người trong tửu lâu thường xuyên vào đêm khuya nghe tiếng người bi bô tập nói quái dị, bỗng cất tiếng cười to, bỗng nhiên lầm rầm, khiến người ta nghi ngờ trong tửu lâu có phải có quỷ quái bay vào hay không? Lam Mộ Hiên thì sao, đương nhiên là cùng Mộ tiểu thư tăng tiến tình cảm, lén lút hẹn hò, cho là thần không biết quỷ không hay, kỳ thật mọi người chỉ mở một mắt nhắm một mắt làm bộ không thấy.

Cứ như thế, thời gian hai ngày qua đi rất nhanh, rốt cuộc nghênh cũng đón ngày quan trọng đến, đại hội luyện đan. Vân Khê đơn giản sửa soạn, ngồi lên xe ngựa Long Thiên Tuyệt cố ý chuẩn bị cho nàng, đi tới hiện trường đại hội luyện đan. Bên trong xe ngựa, Vân Tiểu Mặc và Đoan Mộc Tĩnh ngoan ngoãn ngồi một bên, một tay cầm túi nước, tay kia cầm cao điểm dùng giấy dầu gói lại, không chớp mắt nhìn chằm chằm Vân Khê, ân cần phục vụ. Bên cạnh Vân Khê còn có một siêu cấm thợ xoa bóp ngự dụng, thả lỏng gân cốt bả vai nàng.

Vân Khê giống hệt nữ vương, thản nhiên nhắm mắt hưởng thụ, miệng thỉnh thoảng phát ra tiếng rên khẽ thỏa mãn. “Bên trái chút nữa, bên trái chút nữa, ừ…đúng rồi, là chỗ này!” Cuộc sống thật là sung sướng!

Nếu mỗi ngày đều có đãi ngộ như vậy, nàng nguyện ý mỗi ngày đi thi đấu. “Mẫu thân có muốn uống nước không?” “Dì Vân có muốn lại ăn miếng cao điểm không?”

“Khê Nhi có buồn ngủ không? Nếu không thì hãy ngủ thêm lát nữa, chờ tới nơi ta sẽ gọi ngàng.” “Đúng đó, đúng rồi đó, mẫu thân, người tốt nhất nghỉ ngơi đi, lát nữa mới có thể đấu thắng.” Vân Khê tiếp tục nhắm mắt không thèm nói chuyện, chỉ há mồm chờ có người tự đem cao điểm, nước uống dâng tận miệng.

Tiểu Bạch ngồi chồm hổm một bên, phồng má, dòm mà phát ghen. Vì sao Tiểu Bạch chưa từng được đãi ngộ vua chúa như vậy? Ngoài xe ngựa, cách màn xe truyền vào giọng của Lam Mộ Hiên. “Sư phụ, xe ngựa có lắc lư lắm không? Có muốn xe chạy chậm một chút không?”

Vân Khê giơ tay lên, ngón tay ngọc hơi nhếch chỉ hướng tiểu ngự dụng của mình. Lập tức có người vén rèm lên, chui ra một cái đầu nho nhỏ đáng yêu, hướng ra phía ngoài hô. “Lam thúc thúc, chậm chút nữa đi, lắc lư quá hại mẫu thân khó chịu kìa.” Long Thiên Thần chậm rì rì đi ở bên kia xe ngựa, thấy tình cảnh như vậy thì nổi gân xanh.

Vậy mà còn chậm? Đều sắp như con sên bò rồi! Vậy mà gọi là lắc lư, nàng ta rốt cuộc có phải làm bằng đậu hủ không vậy? Chẳng phải là tham gia một cuộc tỷ thí luyện đan thôi sao? Có cần khoa trương vậy không?

Đại ca cũng thật là, có vợ liền quên huynh đệ. Vì muốn đại tẩu vui còn cố ý lấy xe ngựa của hắn đặc biệt tới đưa đón. Cả nhà lớn bé vây quanh đại tẩu, phô trương còn hơn cả thái hoàng thái hậu đi tuần. Phong hộ pháp vừa đánh xe ngựa vừa dùng sức lau mồ hôi. Phải đem xe ngựa chạy chậm thật chậm, đối với hắn thật là thử thách to lớn. Hắn cẩn thận điều khiển xe, hai con mắt trợn như ốc bưu, nhìn chằm chằm đường phố đằng trước, sợ trên mặt đất đột nhiên xuất hiện hòn đá nhỏ kinh động người trong xe. Dạ Hàn Tinh đi ở bên cạnh hắn, phe phẩy quạt bạc, cười đến nhàn nhã, phong thái phong lưu khiến không ít người đi đường ngoái đầu ngắm nhìn.

Bên môi y càng tăng lớn nụ cười phong nhã, không khỏi thầm than, thật là thú vị! Không ngờ Tuyệt thật sự tìm ra nữ tử của mình yêu, hơn nữa còn đặc biệt như vậy. Nếu không phải nàng là người Tuyệt vừa mắt, có lẽ hắn cũng có hứng thú cùng nàng trao đổi sâu một chút. Dù sao trên đời muốn tìm một nữ tử hoạt bát độc lập như nàng chỉ sợ không dễ dàng. Độc Cô Mưu ôm kiếm đi ở phía sau xe ngựa, bước chân ổn định, nhưng nếu có người đi bên cạnh sẽ nghe thấy tiếng lẩm bẩm kỳ lạ phát ra từ miệng hắn, không biết rốt cuộc hắn nói là tiếng nước nào. Hàng người kỳ lạ cứ như thế đi trên đường cái khiến vô số người không biết chuyện vây xem.

“Xe ngựa nhà ai vậy, phô trương như thế?” “Chắc chắn địa vị họ không nhỏ. Ngươi nhìn xem, ngay cả đánh xe đều có khí chất không tầm thường, người trong xe ngựa không biết lớn lên thế nào nhỉ?” “Nhìn ba kẻ ngoài xe ngựa kia, thật là đẹp trai. Không biết họ cưới vợ chưa nữa? Mau đi hỏi thăm chút, lát nữa tìm bà mối làm mai đi!”

“Thật là đẹp trai quá đi! Ta thích nhất người phe phẩy quạt! Hắn đẹp nhất trong ba người!” “Hai người khác cũng không tệ đâu, mau đi hỏi xem rốt cuộc là xe ngựa nhà ai!” Tin tức một truyền mười, mười truyền trăm, không bao lâu trên đường cái đám con gái chưa kết hôn đều bao vây xe ngựa, không chừa một chút kẽ hở cho xe qua. Ai bảo chiếc xe chạy còn chậm hơn cả ốc sên, cuối cùng hoạt động một chút cũng khó khăn, thật là biến thành sên bò. Độc Cô Mưu đội mũ mặc đồ đen hoàn toàn bị ngó lơ, biến mất trong biển phụ nữ.

Xe ngựa càng đi càng chậm, bên ngoài tiếng ồn ngày càng lớn. Vân Khê mở mắt ra, nhíu mày. Không ngờ ba tên mỹ nam bên ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt cỡ đó, đều hấp dẫn tới đa số con gái chưa lập gia đình nguyên cả thành. Dân chúng Mộ Tinh Thành cũng hơi phóng khoáng, bên đường từng đám thiếu nữ vây quanh mỹ nam, không thua gì dân chúng Thấm Dương thành, có lẽ đây là truyền thống dân phong Nam Hi quốc chăng? Bên ngoài, Long Thiên Thần, Lam Mộ Hiên, Dạ Hàn Tinh bị vô số ánh mắt như sói như cọp nhìn chằm chằm, trên người nổi cả da gà, không rét mà run.

“Đại ca đại tẩu, có thể cho ta vào xe ngựa được không?” Long Thiên Thần lùi lại cạnh xe, nói nhỏ với cửa sổ xe. Hắn nuốt nước miếng, lòng thầm sợ. Hắn không muốn bị nhiều sói cái háo sắc vấy bẩn thân thể và tâm hồn thuần khiết nha! “Sư phụ, ta cũng muốn!” Lam Mộ Hiên cũng dán sát một bên khác của chiếc xe, nhỏ giọng nói. Vân Khê vén rèm lên, nhìn phía ngoài rầm rộ, quát lớn.

“Thật vô dụng! Mới tình huống như vậy đã hù sợ các ngươi rồi, rốt cuộc các ngươi có phải là đàn ông không vậy!” Không biết có phải vì nàng vén rèm góc độ hơi lớn một chút, nên bên ngoài đột nhiên có người hét lên. “A! Bên trong còn có một đại mỹ nam, đẹp trai hơn ba người kia nữa!”

Nàng ta vừa rống lên thì đám thiếu nữ lập tức xông tới gần xe ngựa muốn nhìn rõ. Bỗng chốc nguyên con đường rối loạn. Độc Cô Mưu ôm kiếm đứng trong đám người, hai bên có nữ tử đụng vai hắn lao tới trước. Hắn vẫn đứng tại chỗ, vững vàng không ngã, chẳng qua tay nắm chuôi kiếm nhẹ run.

Hắn hận nhất là bị nữ tử đụng chạm, nhất là sau khi bị nữ tử mà Tiểu bạch gọi là nữ ma đầu khiêng ra khỏi thành phát tiết một trận, giờ hắn đối với con gái tràn đầy sợ hãi. Bây giờ thoáng chốc xông tới nhiều con gái như vậy, hơn nữa mọi người xẹt qua người hắn, hắn sợ mình nhịn không được một kiếm giết hết sinh vật nữ tính tại đây. Sát ý từ người hắn dần tỏa ra ngoài, không ngừng dâng lên. Rốt cuộc sóng người lấy hắn làm trung tâm, bán kính nới rộng năm bước, dần khuếch tán ra ngoài. “Người này là ai vậy? Sao toàn thân âm u, thật là đáng sợ!”

“Mặc kệ hắn là ai, hắn đội mũ thì chắc là mặt mũi xấu xí cực kỳ. Chúng ta đừng để ý tới hắn, đi nhìn mỹ nam tử thôi!” Ngươi mới xấu, cả nhà ngươi đều xấu! Sát khí trên người Độc Cô Mưu càng tăng vài phần, đất trống lấy hắn làm trung tâm càng khuếch tán rộng hơn.

Vân Khê thấy bên ngoài hoàn toàn điên cuồng, vội buông rèm xuống, khóe miệng run rẩy. Tình hình này khiến nàng nhớ lại ở hiện đại khi siêu sao bị các fan điên cuồng theo đuổi. Nghe nói có không ít fan tại chỗ cưỡng hiếp ngôi sao mình thích. Thật là đáng sợ, quá điên cuồng! Nghĩ tới đây, nàng nắm chặt tay Long Thiên Tuyệt, nghiêm túc nhìn hắn, trịnh trọng lạ thường nói. “Tuyệt đối đừng rời khỏi ta nửa bước, bên ngoài có rất nhiều người xấu, ta sẽ bảo vệ ngươi!”

“Ha ha ha!!!” Long Thiên Tuyệt cười to, tiếng cười vang tận trời truyền ra khỏi xe ngựa. Hắn dùng sức kéo nàng vào ngực mình, ôm thật chặt, lồng ngực phập phồng. Sao nàng ấy đáng yêu như vậy chứ, sợ hắn bị người khác lợi dụng ư? Đầu đường bên kia có một chiếc xe ngựa hoa lệ chạy nhanh tới, chợt ngừng lại, đi theo có mấy tên người hầu cưỡi ngựa.

Trong xe truyền ra tiếng chửi rủa chua ngoa. “Xảy ra chuyện gì? Rốt cuộc có biết đánh xe hay không? Muốn lắc lư chết tiểu gia ta sao?” Người đánh xe hoảng sợ quay đầu.

“Liễu công tử, đằng trước có người chặn đường, xe ngựa không đi được!” “Ai to gan như vậy, đường của tiểu gia cũng dám cản?” Thoáng chốc màn xe bị vén lên, lộ ra khuôn mặt người thanh niên trẻ tuổi. Diện mạo hắn coi như tuấn tú, bên cạnh hắn ngồi một con chó sói cao cỡ nửa thân hình người lớn, ánh mắt hung ác. Người thanh niên giang rộng hai chân, tay phải vuốt đỉnh đầu chó sói, nâng cao cằm, vẻ mặt kiêu ngạo.

Đã sớm có người hầu đi trước thăm dò, trở lại bẩm báo nói. “Bẩm công tử, xe ngựa phía trước xuất hiện mỹ nam tử cho nên mấy nữ tử này đều đang vây xem.” “Mỹ nam tử?” Người thanh niên nhướng cao lông mày, nâng tay vuốt tóc mai, hầm hừ nói. “Trên đời này còn có mỹ nam tử sánh được với tiểu gia ta sao?”

Người hầu đi theo cuống quýt cúi đầu, nín cười, không ai dám nói thật. Người đánh xe bị hắn liếc mắt qua, không kịp cúi đầu, không còn cách nào khác hơn là khúm núm nói. “Dĩ nhiên trên đời này sao có ai càng đẹp trai hơn Liễu công tử chứ? Điều này tuyệt đối không thể xảy ra!”

Tự kỷ xong, Liễu Chí Tiếu lúc này mới đắc ý nhướng mày, vỗ đầu sói, quát khẽ một tiếng. “Đại Hoàng, đi! Đuổi hết mấy người đằng trước cho ta!” “Grao, gruuu!!!!”

Một con chó to tựa tia chớp vọt tới. Người đánh xe chỉ thấy có bóng vàng xẹt qua khóe mắt, sau đó không thấy rõ gì nữa. Ngay sau đó, đám người đằng trước hỗn loạn, lấy bóng vàng làm giới hạn, đám người né sang hai bên tựa thủy triều rút. Thỉnh thoảng có tiếng con gái thét chói tai, cả con đường bỗng chốc dấy lên từng đợt hỗn loạn khác thường. “Grao, grao grao grao!!!”

Đại Hoàng dọc theo con đường cái càn quét một phen sau khi trở lại đường cũ, một lần nữa nhảy vào xe ngựa, thè lưỡi hướng chủ nhân đòi phần thưởng. Liễu Chí Tiếu quăng khúc xương cho nó coi như khen thưởng. Hắn lạnh lùng cười một tiếng, phẩy rèm xe rũ xuống. “Còn không mau đi? Không tới kịp đại hội luyện đan sư, bổn công tử sẽ hỏi tội ngươi!” “Dạ, Liễu công tử!” Người đánh xe không dám đợi lâu hơn, vội giục xe ngựa đi trên con đường mà Đại Hoàng mạnh mẽ dọn dẹp.

Đám con gái bị hù họa chạy theo xe ngựa la mắng cho đến các người hầu rút đao ra mới giật mình sợ lùi bước, nhưng miệng vẫn mắng chửi. “Đồ khốn kiếp! Dữ cái gì, có chó thì giỏi lắm chắc!” “Kẻ xấu mới nuôi chó dữ, chó hung tàn như vậy thì chắc chủ nhân cũng không khá khẩm hơn gì!”

“Đúng vậy!” Liễu Chí Tiếu nghe thế, thò đầu khỏi xe ngựa hung tợn liếc đám người. Hắn cho rằng làm vậy đủ hù đám con gái ngu xuẩn, ai ngờ tiếng mắng ngày càng lớn hơn, khiến hắn tức giận lại rụt đầu vào xe ngựa. “Đám đàn bà ngu xuẩn, khí chất gì thế này?”

Liễu Chí Tiếu nhỏ giọng rủa, xe ngựa đột nhiên thắng gấp khiến người suýt văng ra khỏi xe. Hắn tức giận vén rèm lên, cao giọng quát. “Lại xảy ra chuyện gì nữa? Ngươi rốt cuộc có muốn làm người đánh xe hay không?” Người đánh xe vẻ mặt oan uổng, thầm nói nếu không phải vì nuôi sống gia đình, hắn đã sớm không muốn làm, ai chịu nổi tính tình vị thiếu gia này chứ?

Lòng nghĩ vậy nhưng miệng không dám nói thế. Người đánh xe thưa dạ nói. “Liễu công tử, đằng trước bị một chiếc xe ngựa chặn đường, chúng ta đang nói chuyện.” “Người nào không có mắt, dám cản đường tiểu gia? Không mau tránh đường cho tiểu gia đi!?” Giọng Liễu Chí Tiếu sang sảng truyền tới đằng trước.

Trong xe ngựa phía trước Vân Khê mất vui nhíu mày. Hôm nay thật là ra cửa gặp xui, liên tục đụng phải nhiều tên điên như vậy. Nàng gõ vài cái vào vách xe, nói. “Tiểu Hiên tử, đi! Coi thử đối phương rốt cuộc có bao nhiêu người?” “A? Dạ!” Lam Mộ Hiên có chút kinh ngạc, không rõ tại sao sư phụ không để hắn đi hỏi đối phương là ai mà ngược lại hỏi có bao nhiêu người? Cái này nghe dường như không có lý lắm! Nhưng sư phụ đã dặn thì hắn chỉ có thể làm theo.

Không mất bao lâu sau, Lam Mộ Hiên đã tính rõ đám người, quay về báo cáo nói. “Sư phụ, trong xe ngựa phía sau có một người, bên ngoài có một người đánh xe, bốn tùy tùng, tổng cộng là sáu người.” Vân Khê nhướng đuôi lông mày.

“Sáu người? Vậy sao ta còn nghe có tiếng chó sủa?” Lam Mộ Hiên gật đầu nói. “Đúng rồi, bên trong xe ngựa là một người một chó.”

Vân Khê gật gù, cố ý kéo dài cao giọng nói. “À, thì ra là hai con chó.” Lam Mộ Hiên nghiêm túc lắc đầu nói.

“Không phải, là một người một chó.” Vân Khê tiếp tục nhướng mày, lớn giọng. “Ngươi chắc chắn bên trong xe ngựa không phải là hai con chó?”

Lam Mộ Hiên khó hiểu, rõ ràng là một người một chó, tại sao sư phụ cứ phải nói là hai con chó? Vẻ mặt y mờ mịt. Y mê mang nhưng mọi người còn lại thì thầm hiểu, nên cùng cất tiếng cười to. Ngón tay Long Thiên Tuyệt quấn sợi tóc Vân Khê, tùy ý chơi đùa, khóe miệng nhếch nụ cười lười biếng tà mị. Biết nàng lại bắt đầu giở trò chọc phá, hắn không cắt đứt nàng, chỉ yên lặng xem trò vui.

Phía sau Liễu Chí Tiếu cũng là người tập võ, tai thính mắt tinh. Nàng cố ý lớn giọng cho nên lời nói đều lọt vào tai hắn. Liễu Chí Tiếu bỗng chốc tức giận, thoáng cái chui ra khỏi xe ngựa, hướng phía trước quát. “Gan chó lớn thật, ngươi dám nhục mạ tiểu gia?” “Tiểu Hiên tử, nói cho hắn biết, chúng ta nuôi chó không có gan to bằng hắn.” Giọng Vân Khê không cao không thấp truyền ra từ trong xe ngựa nhưng đủ để Liễu Chí Tiếu nghe rõ ràng.

“Con đàn bà kia, ngươi dám mắng ta? Có ngon thì lăn ra đây cho tiểu gia!” Liễu Chí Tiếu giận ói máu, cúi đầu hét với Đại Hoàng. “Đại Hoàng, cắn chết ả cho ta!” Vân Khê biểu tình chợt biến nghiêm túc, khóe môi lạnh lùng nhếch lên.

“Mở cửa, thả Tiểu Bạch!” Nàng nhấc lên hai ngón tay, chính xác túm gáy Tiểu Bạch, vén lên màn xe quăng nó ra ngoài. “Aaa, nữ ma đầu, ngươi muốn mưu sát Tiểu Bạch hả?”

Tiểu Bạch sắp rơi xuống đất thì chợt bay lên trời, la toáng lên. Sau đó thấy một con chó to màu vàng nhào tới chỗ mình, miệng nó lại phát ra tiếng kinh hô. “Wow, chó to thật á!” Tiểu Bạch không có nhiều kinh nghiệm chiến đấu, vừa gặp nguy hiểm thì bản năng là muốn trốn. Nó chạy tựa như khói trắng trên không trung vẽ một đường cong, bỗng nhiên hướng đông bỗng nhiên rẽ tây, khiến Đại Hoàng chạy theo nó lắc lư hoa cả mắt.

Liễu Chí Tiếu thấy đối phương trong tay có thú sủng, còn là một con thú sủng biết nói, đáy lòng sinh ra dục vọng muốn cướp đoạt. Hắn là luyện đan sư, bình thường không có nhiều ham thích, trừ luyện đan ra thì là huênh hoang lập uy phong, ở trên đường trêu chọc mỹ nữ, không thì đi sòng bạc đánh bài. Trừ thích ăn uống chơi bời ghẹo gái ra, yêu thích lớn nhất của hắn là sưu tập thú sủng. Hôm nay vừa thấy Tiểu Bạch, đôi mắt hắn bỗng chốc sáng ngời. Ngạo Thiên đại lục còn nhiều thú sủng, chỉ cần hắn có tiền muốn bao nhiêu thì có bấy nhiêu. Nhưng một thú sủng biết nói là lần đầu tiên hắn trông thấy. “Đại Hoàng, bắt nó cho tiểu gia, phải sống!”

Đại Hoàng gầm gừ kêu vài tiếng, lắc lư cái đuôi, có chút khó xử. Muốn giết nó còn khó chứ đừng nói là bắt sống. Tại vì con thú tròn vo màu trắng này quá nhanh nhẹn, tốc độ cực nhanh, căn bản không thể đuổi kịp nó. Đại Hoàng tiếp tục phát ra tiếng gầm gừ, làm một con thú sủng thật khó, làm một con thú sủng khiến chủ nhân vừa lòng thì đã khó càng khó thêm. Đại Hoàng vẫn luôn là thú sủng ngoan mà chuyên nghiệp, không suy nghĩ nhiều, một lần nữa đuổi theo làn khói trắng.

Vân Tiểu Mặc dán cửa sổ xe lo lắng nhìn Tiểu Bạch, hét lên. “Tiểu Bạch, cẩn nhận nha, nó đuổi theo kìa!” Cậu la lên lập tức hấp dẫn lực chú ý của Đại Hoàng.

Đại Hoàng dù là một thú sủng nhưng cũng là con Huyền thú đã qua tu luyện, thông minh hơn thú sủng bình thường rất nhiều. Nó thấy làm cách nào cũng không đuổi kịp quả cầu trắng, không bằng giương đông kích tây. Đứa trẻ trong xe ngựa hình như dễ đối phó hơn quả cầu nhỏ nhiều. Vân Khê từ một góc cửa sổ thấy Đại Hoàng đổi hướng, dời đi lực chú ý chạy hướng xe ngựa. Nàng gật đầu tán thán. “Lợi hại! Còn là một con thú sủng biết suy nghĩ!”

Nàng nâng một tay vịn cánh tay con trai, chuẩn bị tùy lúc kéo con vào lòng mình. Nhưng nàng có hơi chần chờ, nếu không để một chút áp lực kích thích Tiểu Bạch, nó vĩnh viễn không thể chân chính biết cách đối mặt nguy hiểm, vĩnh viễn chỉ biết trốn. Như vậy lực lượng của nó sẽ ngừng lại mà không tiến lên, tương lai làm sao trưởng thành, làm sao bảo vệ Tiểu Mặc? Mới rồi không báo trước đã ném Tiểu Bạch ra ngoài cửa sổ, mục đích là muốn thử thách nó, khiến nó tích lũy một chút kinh nghiệm chiến đấu. Theo quan sát của nàng thì Tiểu Bạch có đủ sức mạnh đối phó cường địch, chẳng qua nó chưa quen mà thôi. Tiểu Bạch ở giữa không trung quay đầu lại, thấy Đại Hoàng xông hướng Vân Tiểu Mặc ở cửa xe ngựa, lòng thoáng chốc dấy lên lửa giận, vèo một tiếng nhào hướng Đại Hoàng.

“Không cho phép tổn thương Tiểu Mặc Mặc!” “Grao!!!” Một ngọn lửa dài to lớn bắn ra từ miệng nó. Ngọn lửa vàng sáng chói mắt, còn rạng rỡ hơn ánh nắng trên trời.

Trong đám người hoảng sợ kinh hô. Thú sủng đó rốt cuộc là thứ gì, còn biết phun lửa nữa! Vân Khê thấy rõ, Tiểu Bạch đúng thật có thể phun lửa, còn là màu vàng tinh khiết nhất, vàng thủy tinh!

Mắt nàng sáng ngời, lòng dấy lên sóng triều. Nàng đoán không sai, uy lực của Long Hỏa Diễm lấn át uy lực ba loại dị hỏa khác, còn hoàn toàn nuốt chửng ba loại lửa, khiến lửa Long Hỏa Diễm càng cường đại và thuần túy hơn! Tiểu Bạch phình bụng, bây giờ nó thật như một lò luyện lửa. Chỉ cần nuốt hết các loại lửa là có thể tự động hình thành tình thế các loại đấu đá nhau, cuối cùng một loại lửa chiến thắng sẽ đạt được lực lượng cường đại nhất. Xảy ra phản ứng kịch liệt như thế mà bụng nó vẫn hoàn hảo không tổn thương gì, không thể không nói là kỳ tích. Lông của Đại Hoàng dính Long Hỏa Diễm, lửa lập tức lan tràn lông toàn thân. Ngọn lửa màu vàng bao phủ người nó, muốn nướng Đại Hoàng thành thịt khô!

Không đúng, thịt khô cũng không bằng, trực tiếp hóa thành tro bụi. Đám thiếu nữ vây xem bị hù sợ hét rầm lên. Mọi người che mặt không dám nhìn. Quá tàn nhẫn, dù chỉ là một con chó sói nhưng cũng là sinh mạng, lại cứ thế mà bị thiêu sống. Sợ hơn ai hết phải nói đến Liễu Chí Tiếu. Hắn ngơ ngác nhìn Đại Hoàng bị lửa vàng thiêu cháy thành tro tàn, quên mất cả phản ứng, cũng không còn năng lực ngôn ngữ. Là bi thương, khiếp sợ, tức giận, nhiều hơn là kinh sợ, các loại tình cảm bao phủ hắn. Hắn không dám nói thêm một câu, không dám có hành động gì, trong đầu chỉ có một ý nghĩ duy nhất, đám người trước mắt tuyệt đối không phải là loại hắn có thể chọc.

Lửa vàng, một con thú biết phun lửa, điều này thật là đáng sợ! “Chúng ta, chúng ta đi đường vòng!” Hắn cà lăm dứt khoát bỏ qua thú sủng của mình, vội quay đầu chọn con đường khác tới đại hội luyện đan sư. Đám thiếu nữ đang đứng nhìn không còn hăng hái xem mỹ nam nữa, cũng cuống quýt chạy xa, sợ phía sau có thú con biết phun lửa đuổi theo, trực tiếp thiêu các nàng thành hình dạng thê thảm như Đại Hoàng.

Tiểu Bạch lại chui vào xe ngựa, móng vuốt nhỏ nhắn vuốt ngực, tinh thần rối loạn. Không ngờ nó đã thiêu sống một con chó sói, tới nay vẫn thấy khó tin. Vân Tiểu Mặc ôm nó, cảm giác nó run rẩy thì dịu dàng vuốt ve nó, an ủi. Vân Khê vẻ mặt kích động nhìn Tiểu Bạch, đôi mắt sáng ngời.

“Tiểu Bạch, ngươi thật đúng là bảo vật, đừng sợ, sau này ta sẽ đối xử tốt với ngươi!” Tiểu Bạch ở trong ngực Vân Tiểu Mặc quay đầu, dùng đôi mắt nho nhỏ liếc nàng, vẻ mặt tràn đầy không tin tưởng. Nữ ma đầu chỉ cần không hại nó là đủ rồi, đến tận bây giờ nó không hy vọng xa vời được nữ ma đầu đối xử đặc biệt. Long Thiên Tuyệt ôm vòng eo mảnh khảnh của Vân Khê, nhịn cười cúi đầu nói.

“Chúng ta mau chút chạy tới chỗ đại lội luyện đan sư đi, nếu muộn thì hôn sự của Tiểu Hiên Tử thật sự sẽ tiêu tùng.” Lam Mộ Hiên ở bên ngoài nghe vậy, mặc kệ người bên trong xe có nhìn thấy không, mạnh mẽ gật đầu nói. “Đúng vậy đó, sư phụ, chúng ta mau đi nhanh lên!”

Xe ngựa một lần nữa lăn bánh, chẳng qua lần này tốc độ đã tăng nhanh, nếu chạy giống lúc trước thì chỉ sợ họ thật sự tới trễ. “Đúng rồi, Độc Cô đâu?” Vân Khê bỗng nhớ tới Độc Cô Mưu, nên thò đầu khỏi cửa sổ xe nhìn phía sau, rất nhanh liền trông thấy thân hình Độc Cô Mưu. Hắn ôm kiếm một mình đứng, cô đơn chiếc bóng, toàn thân toát sát khí chưa thu trở về.

“Độc Cô, không lẽ ngươi bị sợ đến choáng váng rồi?” Mũ nhẹ nhấc lên, một tia sáng hung ác xuyên qua khăn mỏng bắn tới, như đang phản đối lời của nàng. “Đêm qua dường như ta nghe có người ở trong phòng nửa đêm lầm bầm, Độc Cô, có phải là ngươi không?” Vân Khê khẽ nhếch môi, đáy mắt lóe tia tinh nghịch.

“Không, phải, ta.” Từ miệng Độc Nàng Mưu phát ra thanh âm đông cứng. Tuy đông cứng nhưng có thể nói đó là một câu dài nhất hắn đã từng nói cho đến nay. Một câu còn nói tới ba chữ, thật là đột phá giới hạn! Vân Khê cười ha hả, xác nhận bệnh câm của hắn đã đỡ nhiều, nên yên tâm hơn. Tuy là giao dịch nhưng mua bán xong vẫn còn nhân tình. Hơn nữa trong quá tình họ cùng đi Quỷ Cốc U Lâm thám hiểm, có thể thấy Độc Cô Mưu là người đáng tin tưởng, ít nhất tốt hơn Hách Liên Tử Ngọc không đáng tin nhiều. Hắn lặng lẽ không nói chuyện, cũng sẽ không ở khi đối mặt nguy hiểm vứt bỏ chiến hữu, bằng hữu như thế thật đáng kết giao! Không trêu chọc hắn nữa, Vân Khê rụt đầu lại, tâm tình cực tốt.

Trải qua mấy con phố, xe ngựa rốt cuộc tới hiện trường đại hội luyện đan sư. Nơi này là quảng trường lớn nhất trong Mộ Tinh Thành. Sau khi được bố trí, quảng trường bị chia thành mấy khu vực khác nhau. Đài quan sát và tranh tài tách riêng ra. Chỗ tranh tài còn chuẩn bị hơn trăm lò luyện lớn nhỏ, quy định tranh tài chính là đám tuyển thủ dự thi có thể tự mang theo lò luyện và lửa, nhưng vì mục đích công bình, dược liệu dùng cho tranh tài cũng được thống nhất cho mượn. Quy tắc tranh tài dược liệu dùng luyện chế sẽ do đại hội cho mượn theo số lượng nhất định, luyện đan sư phải luyện chế ra đan dược sở trường nhất. Về phần lò luyện và lửa thì cho phép luyện đan sư tự động mang theo. Tranh tài không chỉ so sánh kỹ thuật luyện đan sư, cũng so về ưu điểm luyện lò và lửa vốn có của các tuyển thủ. Nói là tranh tài công bằng nhưng thật ra thì không hề công bình chút nào. Chỉ có những đệ tử danh môn mới có tư cách có lò luyện và lửa phẩm chất cao, những luyện đan sư bình thường thì làm sao có được những thứ đó?

Sau khi tiến vào hội trường, Vân Khê lập tức tách khỏi đám người Long Thiên Tuyệt. Nàng đi vào hội trường tranh tài, đám người Long Thiên Tuyệt thì đi đến đài quan sát. Trước khi chia tay, Vân Khê nhét Tiểu Bạch vào túi áo làm dự bị. Đáng thương Tiểu Bạch từ trong túi áo nàng nhô ra đỉnh đầu nho nhỏ, tò mò đánh giá bốn phía, còn chưa kịp nhìn rõ hoàn cảnh hội trường đã bị Vân Khê thô bạo ấn xuống. “Tiểu Bạch, lát nữa mặc kệ xảy ra chuyện gì cũng tuyệt đối không được lên tiếng. Phải biết rằng một thú sủng biết nói tại Ngạo Thiên đại lục sẽ bị rất nhiều người tranh giành. Nếu ngươi không muốn bị mọi người cướp đoạt thì hãy ngoan ngoãn, đợi lát nữa ta làm gì thì ngươi làm cái đó, có nghe không?” “Ư ư.” Tiểu Bạch nghe nói có nhiều người muốn mình, nên không dám tùy tiện ra tiếng, ló đỉnh đầu nho nhỏ, cúi đầu kêu.

Vân Khê sờ đầu nó, nói. “Chỉ cần ngươi biểu hiện tốt, sau khi trở về ta chuẩn bị thật nhiều đồ ăn ngon cho ngươi.” Tiểu Bạch mạnh mẽ gật đầu. Dù nữ ma đầu vừa đáng sợ vừa đáng hận, nhưng nói chuyện giữ lời. Vì đồ ăn ngon, nó tạm thời ngoan ngoãn nghe lời nàng.

Đi tới nơi so tài, đa phần tuyển thủ dự thi mỗi người có vị trí riêng. Lần này số người tham gia đại hội luyện đan sư đúng là không ít, nhìn lướt qua thì khoảng hơn trăm người. Giữa sân đằng trước trăm lò luyện đan có để một tấm bảng, mặt trên ghi tên từng tuyển thủ dự thi. Mỗi tuyển thủ chỉ cần tìm kiếm theo tên trên tấm bảng là có thể tìm ra vị trí của mình. Vân Khê đi tìm từng dãy, đợi tìm ra thứ tự hàng thì xa xa nghe có tiếng cãi vả. Trong đó có một thanh âm nghe hơi quen tai, dường như là lúc trước trên đường cái mình đã gặp, cáo cậu ấm tự xưng là tiểu gia.

“Tiểu gia cứ thích vị trí này đấy, các ngươi làm gì được tiểu gia?” Quả nhiên là hắn! Vân Khê lạnh lùng nhếch môi, không ngờ một tên ngu ngốc như vậy cũng có tư cách tới tham gia đại hội luyện đan. Nàng cực kỳ nghi ngờ đại hội luyện đan lần này rốt cuộc có cửa sau hay cái gì khác không.

Cãi lộn với hắn là hai huynh mội, cùng mặc đồ một màu, trên cổ áo thêu đồ án đặc biệt, nhìn khá quen mắt, dường như có gặp ở đâu rồi. Vân Khê nhíu mày cẩn thận đánh giá hai huynh muội. Người đàn ông mặt mày sáng sủa, toát ra khí chất nam nhi, vóc người khôi ngô. Đối mặt với tên ngốc cố ý khiêu khích thì biểu tình không thay đổi, vẻ mặt bình thản, có khí chất trầm ổn khoan dung. Nhìn đến nữ tử kia thì dung mạo xinh đẹp, thanh tú yêu kiều như con gái Giang Nam, đất thiêng sinh hiền tài, đôi mi như liễu khẽ chau như rất bất mãn tên ngốc khiêu khích. Nữ tử kia hơi tức giận phản bác.

“Vị công tử này, ngươi hãy nhìn cho rõ, bên trên rõ ràng viết tên của ca ca ta, sao ngươi có thể chiếm vị trí của ca ca ta chứ, muốn phá hỏng quy tắc hội trường tranh tài ư?” Tuy giọng tức giận nhưng phát ra từ miệng nàng thật là dễ nghe, tựa hoàng anh đang hót. Liễu Chí Tiếu mới vừa mất một con thú sủng, trên đường chịu nhục, đang bực mình muốn tìm chỗ trút giậm. Sau khi vào hội trường, đột nhiên phát hiện đằng trước xuất hiện một nữ nhân xinh đẹp, mắt hắn sáng lên đi theo hai huynh muội tới vị trí này, cố ý khiêu khích muốn mượn cơ hội đùa giỡn mỹ nhân một chút. Quả nhiên, nhìn mỹ nhân tức giận thì tâm tình buồn bực của hắn cũng biến mất hết.

“Tiểu gia muốn vị trí này thì chiếm lấy đấy!” Liễu Chí Tiếu mở miệng cười dê, hai mắt không chút kiêng dè đánh giá nữ nhân kia từ trên xuống dưới. Ánh mắt thật giống như có thể xuyên thấu qua quần lụa mỏng của nàng nhìn thấy phong cảnh bên trong. “Mỹ nhân, có biết tiểu gia là ai không?” Liễu Chí Tiếu hếch cằm nháy mắt với người hầu đằng sau, vẻ mặt kiêu ngạo không ai sánh bằng. Vân Khê tiến lên trước, đã thấy vị trí của mình, cách chỗ họ khoản hai lò luyện. Còn chưa bắt đầu tranh tài, đang rảnh rỗi nên Vân Khê đứng bên cạnh xem cuộc vui. Đằng sau nàng đứng mấy người, họ thấy có trò hay thì đều xúm lại xem.

Người hầu đứng sau Liễu Chí Tiếu tiến lên trước, ưỡn ngực, mặt vênh váo nói. “Liễu công tử nhà chúng ta chính là cháu ruột của cậu của dì cả của Huyền Long tôn giả một trong tứ đại tôn giả của Thánh cung! Hừ, thân phận của ngài vô cùng tôn quý, Mộ thành chủ thấy ngài còn phải nể mặt mấy phần. Liễu công tử vừa mắt vị trí này là vinh hạnh của các ngươi, các ngươi còn không mau ngoan ngoãn nhường chỗ?” “Cái gì?” Người nam tử kia nhẹ chau mày, giống như nghe thấy chuyện tiếu lâm hài hước nhất cõi đời, khóe môi cong lên, tiếng cười êm tai từ từ phát ra.

“Ngươi cười cái gì?” Liễu Chí Tiếu cho rằng bọn họ nghe thấy thân phận hắn xong chắc chắn sẽ e dè. Ai ngờ đối phương chẳng những không ngại, ngược lại còn bật cười, làm hắn có chút buồn bực. “Ta cười là chuyện của ta, liên quan gì đến ngươi?” Người nam nhân kia vẫn cười khẽ, cố ý dài giọng nói. “À, đúng rồi, ngươi là cháu ruột của cậu của dì lớn Huyền Long tôn giả một trong tứ đại tôn giả của Thánh cung, địa vị cao thượng vĩ đại như thế, tại hạ thật sự khâm phục.” Y cố ý nhấn mạnh một chuỗi thân phận dài dòng khiến người đứng xem phá ra cười.

Vân Khê cũng kiềm không được lén cười. Không ngờ người này cùng Huyền Long tôn giả Lãnh Mi Nhi có dính chút liên hệ máu mủ, hơn nữa còn nương chút quan hệ này khắp nơi lớn lối huênh hoang, thật là vô cùng ngu xuẩn. Vị muội muội kia cũng hùa theo khẽ cười, cứ tưởng đối phương tai to mặt lớn cỡ nào, còn chưa phải là đệ tử Thánh cung đã dám hoa tay múa chân trước mặt huynh muội họ, đúng là muốn chết mà! Liễu Chí Tiếu chỉ thấy mỹ nhân cười, tim như có mấy chục con kiến hắn cắn ngứa, khó thể nhẫn nhịn.

“Mỹ nhân, hôm nay tiểu gia vừa mắt ngươi, chỉ cần ngươi đi theo tiểu gia, tiểu gia bảo đảm ngươi không lo ăn mặc. Sao hả, ngươi có đồng ý đi cùng tiểu gia không?” Nói xong một tay hắn càn rỡ vươn tới nắm cằm đối phương. Bất chợt nửa đường xuất hiện một bàn tay bắt được cổ tay hắn, răng rắc một tiếng, bóp chặt cổ tay đó. “A! Buông tay, mau buông tay!” Liễu Chí Tiếu thống khổ hét chói tai.

“Liễu công tử!” “Liễu công tử!” Đám người hầu rối rít móc trường đao ra, tình hình hết sức căng thẳng.

Đám người đứng xem không chút đồng tình, ngược lại kêu to sảng khoái. Ai bảo hắn háo sắc to gan, dám ở hội trường tranh tài chọc người đẹp? Có vài người kiến thức rộng rãi từ quần áo và đồ đằng trên cổ áo huynh muội đã nhận ra thân phận thật của họ. Một thằng ngốc có quan hệ thân thích xa vạn dặm với Huyền Long tôn giả, làm sao so sánh với thân phận cao quý của hai huynh muội kia? Không ai tiến lên nhắc nhở, mọi người lộ vẻ mặt xem trò hay. Tổng quản phủ thành chủ giữ trật tự hội trường nhìn thấy tình hình này vội vàng chạy tới. “Các vị, nơi này là hiện trường tranh tài, xin các vị bình tĩnh đừng nóng nảy, đừng hành động theo cảm tình. Thành chủ đã ra lệnh cấm võ, trong đại hội luyện đan sư, ai cũng không được đấu võ, xin mấy vị phối hợp cho.”

“Ôi, đau chết tiểu gia ta!” Liễu Chí Tiếu vừa ôm tay mình rên rỉ vừa hầm hừ nói. “Lệnh cấm võ? Bây giờ là hắn hành động trước, tiểu gia ta mới là ngươi bị hại! Ta mặc kệ, hắn không tuân theo lệnh cấm võ, các ngươi lập tức ném người này ra khỏi hội trường tranh tài, nếu không nghe lời thì tiểu gia sẽ truy cứu đến tận gốc!” Người đàn ông khoanh tay trước ngực, nhướng mày, không hề tỏ vẻ sợ hãi. Tổng quản khó xử nhìn hai huynh muội, cung kính than dài với họ.

“Dung công tử, hôm nay chính là đại hội luyện đan, không nên dùng võ. Ngài xem có thể nắn lại cổ tay cho Liễu công tử hay không?” “Dung công tử? Dung công tử nhà ai?” Liễu Chí Tiếu nghe cái họ này lập tức phản xạ nghĩ đến trong mười đại gia tộc đứng hàng thứ ba, Dung gia, lập tức chấn kinh quên cả tay đau. Hắn thầm nghĩ chắc sẽ không chỉ trêu chọc một chút liền đụng trúng tường chứ? Dung Thiểu Khanh nhíu mày với hắn, nhếch môi cười mỉm không nói. Muội muội y đứng bên cạnh, Dung Tiêu Tiêu cũng chỉ hé môi buồn cười, vẻ mặt xem kịch vui.

“Hai vị này chính là Tam thiếu gia và Tứ tiểu thư của Dung gia.” Liễu Chí Tiếu nhìn biểu tình của hai huynh muội liền biết mình đại khái không đoán sai. Đợi tổng quán chính mồm giới thiệu thì hai chân hắn mềm nhũn. “Dung, Dung Tam thiếu gia? Thất kính thất kính, sắp bắt đầu tranh tài, tại hạ, tại hạ cáo từ trước.” Bao cỏ này thoáng cái vô sỉ đổi sắc mặt, tươi cười chạy trối chết.

Không thể không nói người này thật là loại bắt nạt kẻ yếu, còn biết co được dãn được, hễ gặp kẻ nào mạnh hơn là không nói hai lời lập tức chạy mất dép, tuyệt đối không cứng rắn chịu chết. Người như vậy giống hệt con gián, vĩnh viễn bò khắp nơi, không đập chết được. Đám người hầu thấy công tử nhà mình chạy, chúng cũng vội vàng thu lại trường đao, nào dám đứng lại nữa? Buồn cười, đối phương là Tam thiếu gia, Tứ tiểu thư của Dung gia, một trong mười đại gia tộc. Công tử nhà họ tính là cái gì, nhiều lắm chỉ mượn danh hiệu Huyền Long tôn giả, cáo mượn oai hùm, khắp nơi giả danh gạt gẫm thôi, căn bản không cùng đẳng cấp. “Chờ một chút!”

Liễu Chí Tiếu đang co giò chạy thì chợt ngừng, run run quay đầu lại, cười nịnh nói. “Tam thiếu gia, ngài còn có gì dạy bảo?” Vô sỉ, thật là một tiểu nhân vô sỉ!

Nhìn khuôn mặt tươi cười của hắn đã thấy ghê tởm. Đáy mắt Dung Thiểu Khanh chợt lóe vẻ khinh thường, tiến lên một bước, bắt lấy tay Liễu Chí Tiếu, *răng rắc* một tiếng, nối lại tay cho hắn. Liễu Chí Tiếu cứ cho là y muốn giải quyết mình, định sợ hãi kêu lên thì phát hiện tay có thể cử động, thoáng chốc hắn mặt mày vui mừng nói.

“Cảm ơn Tam thiếu gia, cảm ơn Tam thiếu gia khoan dung độ lượng không so đo với tiểu nhân. Hy vọng Tam thiếu gia có thể đoạt giải nhất trong trận đấu!” Nói xong hắn xoay người rời đi, chạy còn nhanh hơn con thỏ. Dung Thiểu Khanh môi khẽ nhếch, đáy mắt xẹt qua tia sáng lạnh, lười so đo với loại vô sỉ này, quay đầu nói với muội muội. “Tiêu Tiêu, sắp bắt đầu tranh tài rồi, ngươi trước tiên quay về khán đài đi.”

“Vâng, Tam ca, ngươi phải đấu thật tốt đó, ta ở trên đài chờ ngươi.” Dung Tiêu Tiêu dịu dàng cười, xoay người rời khỏi hội trường tranh tài, đi hướng đài quan sát. Vân Khê lạnh nhạt nhìn hai huynh muội lướt qua bên người, mặc dù biết đối phương thuộc Dung gia, có chút quan hệ máu mủ với nàng, nhưng nàng chưa bao giờ là loại vừa gặp liền bắt quàng làm họ. Cho dù là Dung Thiếu Hoa, sau nhiều ngày ở chung thì nàng mới từ từ chấp nhận thân phận biểu ca của hắn. Dung gia tài sản to lớn, nàng không hứng thú trèo cao. Hơn nữa mẫu thân nàng bởi vì gả cho phụ thân nên mới cắt đứt với Dung gia, có thể thấy Dung gia cũng không phải thứ tốt lành gì. Nàng tập trung lực chú ý tới Liễu Chí Tiếu co giò chạy, không vì cái gì khác, chỉ bởi hắn đã nhắc tới người nàng cực kỳ chán ghét, Lãnh Mi Nhi, thậm chí còn dính quan hệ thân thích với nàng ta. Cho nên hôm nay coi như hắn xui xẻo, bị nàng để mắt tới, đừng mơ tưởng lành lặn rời khỏi đây. Nàng tiến nhanh vài bước, nhẹ nhàng lướt qua bên cạnh Liễu Chí Tiếu, vài sợi tóc đen bay lên vừa lúc phất trên mặt Liễu Chí Tiếu.

Mùi hương nhạt và cả cảm giác tê dại, khiến Liễu Chí Tiếu mất hồn, ngơ ngác nhìn bóng lưng yêu kiều của nàng, quên mất bài học vừa rồi, lại nảy sinh ý háo sắc. Hắn một đường theo Vân Khê đi tới một lò luyện đan. Thấy nàng ngừng lại, hắn liền sửa sang tóc mai, áo mũ chỉnh tề tiến lên nói. “Mỹ nhân, ngươi chiếm vị trí của tiểu gia!”

“A, phải không?” Vân Khê cười khẽ quay đầu nhìn hắn. Nụ cười này khuynh thành tuyệt sắc, hoa nở rực rỡ, hắn ngất ngây mất hồn. Không chỉ Liễu Chí Tiếu si mê, mấy người đứng xem cách không xa cũng phát ra tiếng hút khí, mỹ nhân tuyệt sắc như vậy thật là thế gian hiếm thấy.

Dung Thiểu Khanh ngoái đầu lại thấy Liễu Chí Tiếu chứng nào tật nấy, lại nhắm vào mục tiêu mới, nên thầm hối hận mới rồi quá nhân từ với hắn. Liếc thấy Vân Khê ngoái đầu khuynh thành cười, y cũng ngẩn ra nhưng rất nhanh tỉnh táo lại. Y không phải người ham mê sắc đẹp, rất chân thành lo lắng cho tình cảnh của Vân Khê. Nghĩ tới đây, y tiến lên lặng lẽ theo dõi biến cố. Nếu Liễu Chí Tiếu làm ra hành động nào vượt rào, y chắc chắn lại sẽ bẻ cổ tay hắn, không chỉ thế, lần này trực tiếp phế luôn cái tay kia, xem coi còn dám khắp nơi đùa giỡn con gái nhà lành không. Vân Khê trong lòng lạnh lùng cười. Bao cỏ này thật đúng là quá ngu, thậm chí thủ đoạn tiếp cận mỹ nữ và cách nói năng cũng giống như đúc, chẳng lẽ không có ý mới sao?

“Nếu công tử đã thích vị trí này thì ta sẽ tặng cho ngươi vậy.” Nàng không cãi cọ cái gì, trực tiếp rời đi. Liễu Chí Tiếu ngây ra, có chút phản ứng không kịp, cứ như vậy xong rồi sao? Cái này sao quá khác với phát triển theo hắn dự tính? Dung Thiểu Khanh cũng rất kinh ngạc. Chẳng lẽ gan nữ nhân này nhỏ như vậy, gặp thế lực ác liền khúm núm? Đáy mắt xẹt qua tia khinh thường, vốn còn muốn giúp đỡ nàng, nếu nàng đã từ bỏ thì y giúp làm gì nữa?

Vân Khê vừa rời đi thì một đám người đi hướng bên này, mục đích chính là lò luyện trước mắt. “Chuyện gì xảy ra? Người nào to gan dám cưỡng chiếm vị trí của Bạch tiểu thư?” Người này không phải ai khác, chính là mấy tên đệ tử của Tư Đồ gia tộc, kẻ đang la hét đúng là Tư Đồ Anh Kiệt

Trong vòng vây của các đệ tử Tư Đồ gia, một nàng gái áo xanh thướt tha đi tới. Khuôn mặt nàng đường nét rõ ràng, tinh xảo mà lạnh lẽo, ngũ quan gộp chung một chỗ lại cực kỳ mỹ miều. Ánh mắt sắc bén rơi vào người Liễu Chí Tiếu, mắt biến thành âm trầm, nàng quát khẽ. “Đã có chuyện gì? Ai có thể cho bổn tiểu thư câu trả lời thỏa đáng không?”

“Xin Bạch tiểu thư bình tĩnh đừng nóng, chúng ta sẽ lập tức xử lý tên khốn này, quyết không để cho hạng trộm cắp ảnh hưởng tâm tình dự thi của Bạch tiểu thư.” Tư Đồ Anh Kiệt chân chó nói với Bạch tiểu thư, khi quay đầu thì sắc mặt lập tức âm trầm. “Các sư đệ, đánh người này một trận rồi ném ra hội trường đi!” “Ăn gan beo rồi hay sao, vị trí của Bạch tiểu thư cũng dám chiếm? Ngươi có biết thân phận của Bạch tiểu tư là gì không? Nàng ấy là khách quý đến từ tam đại Thánh Địa, người nào đắc tội nàng ấy thì Tư Đồ gia tộc chúng ta sẽ khiến hắn sống không bằng chết!” “Tam, tam đại Thánh Địa?” Sắc mặt Liễu Chí Tiếu biến trắng bệch, so với lúc mới biết thân phận huynh muội Dung Thiểu Khanh càng thêm sợ hãi.

Mấy người còn đứng xem cuộc vui nghe bốn chữ này thật như trúng sét đánh. Mỗi người trợn to mắt, sau đó cúi đầu tán thán. Tam đại Thánh Địa, đây chính là người chế định và phán xét tất cả quy tắc trong Ngạo Thiên đại lục, vượt xa Thánh cung và thập đại gia tộc! Thân phận hùng mạnh như vậy có ai dám chọc chứ? Trong đầu mọi người cùng hiện ra một suy nghĩ, Liễu Chí Tiếu chết chắc rồi!

Liễu Chí Tiếu có ngu hơn nữa cũng biết tình cảnh hiện giờ của mình. Hắn mang vẻ mặt khốn khổ bắt đầu cầu xin. “Hiểu lầm, chỉ là hiểu lầm! Ta cũng không biết đây là vị trí của Bạch tiểu thư, mới vừa rồi rõ ràng đi…” Hắn quay đầu tìm bóng dáng Vân Khê, nhưng phát hiện nàng đột nhiên biến mất, không làm sao tìm được. Hắn ngây ra, trong đầu đầy dấu hỏi, nghĩ không ra rốt cuộc là có chuyện gì. Tại sao hắn hai lần đều đụng trúng bức tường, mà một cái còn dày hơn một cái?

Vân Khê giấu trong đám người, cúi đầu thầm cười. Mới từ xa thấy đoàn người Tư Đồ Anh Kiệt đi hướng bên này, cũng thấy rõ hướng đi nên nàng mới cố ý dẫn Liễu Chí Tiếu tới vị trí đó. Sợ Tư Đồ Anh Kiệt nhận ra mình, nên nàng không ở lại, dẫn Liễu Chí Tiếu tới nơi rồi thì vội vàng đi. Đi theo Tư Đồ Anh Kiệt tới, hơn nữa có thể khiến hắn khúm núm như vậy thì chắc là cao thủ lần này Tư Đồ gia mời đến. Nàng mượn cơ hội này điều tra bối cảnh đối phương, thuận tay dạy Liễu Chí Tiếu một bài học, một hòn đá trúng hai con chim. Tam đại Thánh Địa ư?

Mặc dù không quá hiểu rõ cái tên xa lạ này nhưng có thể từ phản ứng của đa số người hiểu ra chút ít. Đó chắc chắn là thế lực rất cường đại và bí ẩn, mới có thể khiến người Tư Đồ gia tộc có thái độ như là cung phụng tổ tiên hầu hạ vị Bạch tiểu thư này. Nàng thầm để ý, suy nghĩ lát nữa nên làm sao chiến thắng. Bên này Liễu Chí Tiếu bị người Tư Đồ gia tộc đá đánh đuổi khỏi nơi so tài, thật là thê thảm không đành lòng nhìn.

Đám người đứng xem dần tản ra, mọi người sợ hãi uy thế tam đại Thánh Địa, ai cũng không dám chỉ trỏ nhìn xem nữa. Đám người tản đi lộ ra thân hình Vân Khê, lộ ra trước mắt các đệ tử Tư Đồ gia. Không biết có phải có người cố ý sắp đặt không, mà lò luyện nàng dùng để tranh tài vừa lúc đặt ngay bên cạnh Bạch Tịnh Tình. Hai lò luyện sát bên nhau, nàng muốn tránh né Bạch Tịnh Tình cũng không thể được. Tư Đồ Anh Kiệt nhanh chóng phát hiện ra Vân Khê, ngẩng cao đầu nghênh đón trước.

“Vân Khê, cuộc so tài hôm nay quan hệ đến việc biểu muội ta rốt cuộc gả cho người nào. Ngươi nhìn kỹ, Bạch tiểu thư chính là cao thủ luyện đan mà Tư Đồ gia chúng ta mời tới. Như vậy chỉ cần nàng ấy thắng ngươi thì biểu muội nhất định phải gả cho ta. Ngươi tốt nhất đi khuyên nhủ đồ đệ mình, khiến hắn sớm chết tâm đi. Bạch tiểu thư là cao thủ luyện đan đến từ tam đại Thánh Địa, trong thiên hạ ai dám đối địch với tam đại Thánh Địa?” Bạch Tịnh Tình nghe tên Vân Khê thì đột nhiên biến thành kích động, đôi mắt lóe tia sáng lạnh, trừng Vân Khê. “Ngươi chính là Vân Khê? Kẻ hại chết Mạc đại ca của ta?”

Vân Khê biểu tình bình thản, không nhanh không chậm nói. “Ta đúng là Vân Khê nhưng không biết người ngươi gọi là Mạc đại ca rốt cuộc là ai.” Mạc đại ca chẳng lẽ là Mạc Tiếc Thành?

Dưới gầm trời này chẳng lẽ có chuyện trùng hợp như vậy sao? Lại để nàng đụng phải? “Ngươi còn dám chống chế? Mạc đại ca chính là Mạc Tiếc Thành, hắn là đệ tử của Ứng đại sư, là ngươi chiếm Địa Liên Hỏa Diễm của hắn, còn dùng Địa Liên Hỏa Diễm thiêu sống hắn!” Sắc mặt Bạch Tịnh Tình càng thêm kích động, đột nhiên tay phải thành trảo đánh hướng Vân Khê, muốn bóp chết nàng. “Ngươi hại chết Mạc đại ca của ta, ta muốn ngươi trả mạng cho hắn!”

Huyền khí màu tím bắn ra từ người nàng, áp lực mênh mông như núi đè áp hướng Vân Khê. Vân Khê lạnh lùng nhếch môi. Chẳng qua là cao thủ Tử Huyền chi cảnh mà cũng dám huênh hoang trước mặt nàng? Tam đại Thánh Địa thì sao chứ? Dù là người tam đại thối địa đến, bức nàng đến mức này thì nàng cũng sẽ mạnh mẽ đánh trả lại! Mũi chân tiến lên một bước, nhìn như tùy ý thật ra tạo thành lực lượng không gì sánh kịp đánh sâu vào. Lấy khí thế mạnh mẽ gấp vài lần đánh hướng áp lực tựa Thái Sơn đè xuống của Bạch Tịnh Tình, tạo thành khí lãng phá tan Tử Huyền khí quất vào mặt nàng. Khí lãng cuồn cuộn như có thể xé rách người ta!

Bạch Tịnh Tình mắt thấy có thể chính tay giết chết cừu địch hại người mình yêu, mặt lộ dữ tợn. Ai ngờ nửa đường bỗng xuất hiện lực lượng đáng sợ khiến người kinh hãi, huyền khí trên người nàng bị đánh tan, thân thể cũng bị bắn lùi ra mười bước. Trong quá trình này, nàng đã xem thấu, nữ nhân áo trắng trước mắt nàng giống như bỗng thay đổi thành người khác. Trở nên sắc bén, tràn đầy sát khí, toàn thân nàng ấy tỏa ra khí thế vương giả, hai mắt như điện, tóc đen không gió tự bay, giống như Tu La đến từ địa ngục! Tim nàng đập nhanh, kinh hãi, rồi rơi vào sững sờ.

Tư Đồ Anh Kiệt cũng không biết Vân Khê và Bạch Tịnh Tình có xích mích riêng, nên lòng thầm vui mừng. Hắn còn hận không thể khiến mâu thuẫn giữa hai người càng sâu càng tốt. Bởi vì nếu là thế thì Bạch Tịnh Tình mới dốc hết sức chiến thắng Vân Khê, thậm chí là lấy mạng nàng. Nhưng khi hắn thấy Vân Khê bỗng lộ thân thủ thì cũng sợ ngây người. Vị trí của Dung Thiểu Khanh cách hai nàng không xa, thấy rõ hình ảnh này. Đáy mắt y lóe tia kinh ngạc không thua bất kỳ ai. Lúc trước còn khinh thường nàng nhát gan, hiện giờ nàng biểu hiện ra đã lật đổ ý tưởng của y. Đáy lòng y ngoài tán thưởng ra còn có lần nữa xem kỹ nàng. Nàng ta thật to gan, dám công khai chống đối người của tam đại Thánh Địa, tương lai thật đáng lo đây.

“Vân, Vân Khê, ngươi dám ra tay với Bạch tiểu thư?” Tư Đồ Anh Kiệt trước tiên kịp phản ứng lại, vội chạy lên trước ân cần đỡ Bạch Tịnh Tình đứng dậy. Vân Khê? Sao tên này giống hệt tên con gái của dì thế? Là trùng hợp hay cùng một người? Dung Thiểu Khanh thầm nảy ra nghi ngờ, nhưng nghĩ kỹ lại cảm thấy không có khả năng. Trong ấn tượng của y, con gái của dì nhát gan yếu đuối, là loại người y khinh thường. Hơn nữa y nghe nói con gái dì không có tài năng tập võ, cực kỳ ngu xuẩn, cho nên không thể có võ lực mạnh thế được.

Y thầm suy đoán, Vân Khê này không phải Vân Khê kia, tên giống nhau chắc chỉ là trùng hợp. “Vân Khê, bổn tiểu thư sẽ không bỏ qua cho ngươi!” Bạch Tịnh Tình tức giận nghiến răng. Lúc này hai Tổ Tôn Mộ Cảnh Huy đã đi tới. Từ lúc Liễu Chí Tiếu gây chuyện thì đã có người tới thông báo, khi hai người chạy tới vừa lúc thấy Vân Khê đánh bay Bạch Tịnh Tình, tim họ đập nhanh. Đây chính là người đến từ tam đại Thánh Địa mà nàng ta cũng dám ra tay? Lá gan thật sự khá lớn.

“Các vị, sắp bắt đầu tranh tài, có phải các vị nên chuẩn bị sẵn sàng không? Có ân oán cá nhân gì thì hãy đợi sau cuộc tranh tài rồi mới giải quyết.” Mộ Cảnh Huy tiến lên, cất giọng nói. Bạch Tịnh Tình lồng ngực phập phồng liên tục, trừng Vân Khê hồi lâu, rốt cuộc cũng nhịn xuống một bụng lửa giận, gật đầu nói. “Được, ta sẽ thắng ngươi tại tranh tài, cho ngươi thua tâm phục khẩu phục, sau đó sẽ tìm ngươi tính sổ! Cứ lấy ra Địa Liên Hỏa Diễm đi, bản thân ta muốn xem rốt cuộc ngươi có thể dùng nó luyện chế ra đan dược như thế nào.

“Bạch tiểu thư, sao ngươi cứ luôn cắn ta không nhả? Rốt cuộc là người nào nói với ngươi ta giết Mạc Tiếc Thành? Hắn có chứng cứ gì?” Vân Khê nhướng mày, cười lạnh nói. “Trên tay ta chưa từng có Địa Liên Hỏa Diễm gì, hôm nay tỷ thí ta cũng không định dùng bất cứ dị hỏa nào, bởi vì một luyện đan sư thiên tài chân chính không cần nhờ bất kỳ ngoại lực nào, kỹ xảo luyện đan mới là mấu chốt!” Nàng dừng một lát, có mấy phần khiêu khích tiến tới gần Bạch Tịnh Tình. “Chỉ những người không có lòng tin vào thuật luyện đan của mình mới có thể mượn dị hỏa luyện đan dược. Ta không nghĩ rằng ngươi là loại người đó! Chỉ cần có dị hỏa, tùy tiện kéo một luyện đan sư cũng có thể luyện chế ra đan dược phẩm chất cao. Như vậy thì làm sao chứng minh tài luyện đan của ngươi rốt cuộc cao bao nhiêu? Ta thì khác, ta sẽ dùng sự thật chứng minh với mọi người, dù ta không cần bất cứ dị hỏa nào cũng có thể luyện chế ra đan dược phẩm chất cao!”

“Ngươi đừng vội ăn nói lớn lối! Tốt, bổn tiểu thư cũng không cần dị hỏa, dùng minh hỏa tranh cao thấp!” Sắc mặt Bạch Tịnh Tình chợt đỏ chợt tím, từ trong ngực móc ra một vật quăng tới tay Tư Đồ Anh Kiệt, thề muốn tranh cao thấp với Vân Khê. Tư Đồ Anh Kiệt khó khăn lắm mới chụp được đồ nàng quăng ra, không khỏi bật thốt. “Cái này chẳng lẽ là Lôi Hỏa Lãnh Diễm!?”

Hắn la lên khiến mấy người xung quanh cùng tập trung tầm mắt vào vật trong tay hắn. “Chẳng lẽ đây chính là Lôi Hỏa Lãnh Diễm đứng hàng thứ năm trong bảng xếp hạng dị hỏa?” “Chắc là không sai. Tam đại Thánh Địa vơ vét báu vật trong thiên hạ, Lôi Hỏa Lãnh Diễm đối với họ không tính là gì.”

“Nhưng nếu ta có Lôi Hỏa Lãnh Diễm thì hôm nay thắng chắc rồi. Thật là cùng nghiệp không cùng mệnh, vì sao ta không sinh ra ở tam đại Thánh Địa chứ?” “Chẳng lẽ hai người này điên rồi? Trong tay có dị hỏa không cần, lại cứ muốn lấy minh hỏa luyện đan dược. Chẳng lẽ đầu óc hai người hỏng rồi, không thì là quá tự kiêu, không coi những người cùng dự thi luyện đan ra gì.” “Vậy thì chưa chắc, chưa biết chừng người ta thật là có khả năng.”

Khắp nơi bàn tán xôn xao. Vân Khê nhìn chằm chằm Lôi Hỏa Lãnh Diễm, đuôi lông mày giật giật, tay phải mạnh mẽ đè Tiểu Bạch đang muốn ló đầu khỏi túi quần. Lôi Hỏa Lãnh Diễm thật là thứ tốt, khiến người ta thèm chảy nước miếng! Bạch Tịch Tình rất vừa lòng khi thấy mọi người đều tỏ ra thán phục nàng, chiếc cằm nhỏ hơi ngẩng lên, khóe miệng cũng theo đó mà cong thành hình cánh cung. Từ nhỏ nàng lớn lên ở Tam Đại thánh địa, bẩm sinh tự nhiên đã có một loại khí chất ưu việt khác hẳn người thường. Ở Tam Đại thánh địa, nhân tài đông đúc như sao sáng, luận về tài năng cùng võ thuật nàng cũng chỉ thuộc loại bình thường, không có bất kì biểu hiện gì xuất chúng, nhưng rời khỏi Tam Đại thánh địa, nàng lập tức có thể cao ngạo coi tất cả mọi việc đều không là gì, có thể thỏa mãn tính tự kiêu của nàng.

“Chẳng qua chỉ là một mồi lửa Lôi Hỏa Lãnh Diễm mà các ngươi đã kinh sợ thành như vậy, quả nhiên đều là một đám nông dân quê mùa kém hiểu biết”. Lời nói kiêu căng tự phụ kia vừa xuất ra, lập tức kích thích đám người đang đứng xem, rất nhiều kẻ tỏ ra tức giận. Cả đám người đều không nhịn được mà thầm mắng ở trong lòng, chính ngươi có gì đặc biệt hơn người chứ, chẳng phải chỉ là xuất thân tốt một chút thôi sao? Chẳng qua là một ả tiểu thư đài các từ trong thánh địa đi ra mà thôi, ngay cả một nữ tử tầm thường tuổi tác so với ngươi còn trẻ hơn cũng không đánh được, có tư cách gì mà ở trong này khoe khoang? Gương mặt của Vân Khê có vẻ non nớt, vì dung mạo của nàng từ khi mười bảy mười tám đến nay cũng không có thay đổi là mấy, chỉ có tuổi càng lớn càng thêm vài phần thành thục tế nhị, cho nên người bên ngoài vốn dĩ đoán không ra tuổi thật của nàng, thường thường chỉ cho rằng nàng mới mười bảy mười tám tuổi.

Bạch Tịch Tình thực tế cũng không kém Vân Khê mấy tuổi, chỉ là khuôn mặt nàng đã bắt đầu có dấu hiệu tuổi tác, lại ở cùng một chỗ với Vân Khê, thành ra trở nên đối lập sâu sắc, hơn nữa mọi người đều có ác cảm với nàng, cho nên ai nấy đều âm thầm tặng nàng thêm vài tuổi. Mọi người đều nghĩ, tuổi đã lớn hơn người ta, đẳng cấp lại kém xa người ta, không hiểu cái ưu việt của “thiên chi kiêu nữ” kia rốt cuộc biến đi đằng nào. Bạch Tịch Tình căn bản không nhận ra bản thân vừa đụng chạm tự ái của khối người, vẫn ngạo mạn cao giọng nói: “Hôm nay ở đây có bổn tiểu thư, vị trí đầu của cuộc thi đấu luyện đan không phải ta thì chẳng kẻ nào đoạt được, mấy người còn lại ở chỗ nào thì về lại chỗ ấy đi, đừng có ở đây mà xấu hổ”.

Nàng khinh thường đảo mắt nhìn qua đông đảo các vị luyện đan sư, cố tình nấn ná lại trên người Vân Khê một chút, lại tặng cho nàng kia một cái trừng mắt âm hiểm rồi mới dời đi. Tư Đồ Anh Kiệt nhìn ngọn lôi hỏa trong tay nàng, trái tim mới vừa rồi treo ngược trên cao cũng tự nhiên được thả lỏng, trải qua sự đề cử của Ứng đại sư, hắn biết được Bạch Tịch Tình chính là cao thủ luyện đan, mới hai mươi hai tuổi đã là luyện đan sư cấp năm, giờ lại có Lôi Hỏa Lãnh Diễm phù trợ, phần thắng đương nhiên là nhiều hơn cả. Hắn nhìn về phía Vân Khê, đắc ý nói: “Vân Khê, chờ đến lúc ta thành thân với biểu muội, nhất định sẽ gửi thiếp cưới đến thầy trò các ngươi, đến lúc đó rất hân hạnh được đón tiếp các vị đến chung vui, ha ha ha ….”

Vân Khê cười lạnh, không thèm đấu khẩu với hắn mà chỉ chăm chú nhìn ngọn Lôi Hỏa Lãnh Diễm, sức hút của nó quả thực lớn hơn nhiều so với đám người vô vị kia. Dung Thiếu Khanh cũng không rời mắt khỏi ngọn lửa đó bằng ánh mắt tràn ngập sự đam mê mà chỉ có những người luyện đan chân chính mới có được, một vài tia sáng đảo quanh trong đáy mắt hắn, tựa như có một chút đăm chiêu. Ông cháu Mộ Tông Minh cùng Mộ Cảnh Huy thì đưa mắt nhìn nhau, trong lòng đều hi vọng cuộc tranh luận kéo dài không dứt này có thể mau chóng kết thúc, sau khi trao đổi ánh mắt, Mộ Cảnh Huy ra hiệu cho tên thủ hạ đang đứng giữa sân đấu.

“Keng keng ken …..” – âm thanh kim loại trong trẻo lanh canh cất lên, thu hút toàn bộ sự chú ý của mọi người, ai nấy đều hướng mắt nhìn lên sân thi đấu. Luyện đan đại hội lần này mời đến đây năm vị giám khảo, ngoại trừ ông cháu Mộ Tông Minh là hai người, ba người còn lại chính là ngũ trưởng lão của Tư Đồ gia, cửu trưởng lão của Lam gia cùng người gù mà Vân Khê gặp được tại “Bảo Dược Hành”. Kỳ thực quy tắc trận đấu hết sức đơn giản, trong thời gian quy định, luyện đan sư phải dùng mười loại dược liệu đã được cung cấp sẵn để luyện ra một loại đan dược mà bản thân vừa lòng nhất, còn mồi lửa cùng phương pháp luyện chế đều do các luyện đan sư tự mình xử lý.

Đan dược luyện chế xong sẽ được đưa tới các vị trọng tài phán xét, căn cứ theo cấp bậc và phẩm chất để tinh lọc. Chẳng hạn như một luyện đan sư cấp bốn, những đan dược bình thường của hắn đều thuộc cấp bốn, nhưng đan dược luyện ra có thể phân thành thượng phẩm, trung phẩm cùng hạ phẩm. Đương nhiên đối với một luyện đan sư ở vị trí đứng đầu cấp bốn, hắn cũng có thể vượt cấp đi điều chế một loại đan dược cấp năm, khởi điểm càng cao, khó khăn lại càng lớn, khả năng thắng cuộc cũng càng lớn. Nhưng với đa số luyện đan sư, rất khó để có thể tiếp cận với những phương thức luyện chế các loại đan dược cấp cao hơn, thứ nhất là do năng lực có hạn, cho dù có biết cách luyện cũng chưa chắc đã chế luyện ra được, thứ hai phương pháp luyện dược ở Ngạo Thiên đại lục trước giờ đều được giữ cực kì cẩn mật, chỉ có đồ đệ của các vị danh sư mới có thể được truyền thụ, điều này làm cho phương pháp luyện đan càng trở nên thần bí cùng đắt giá. Sau khi trận đấu bắt đầu, Vân Khê cũng không vội vã bắt tay vào làm mà chỉ nhìn quanh quan sát tình hình những người dự thi khác. Ở bên trái của nàng, Bạch Tịch Tình kiêu ngạo đưa ngọn lôi hỏa của nàng vào trong lò luyện, còn không quên vứt cho Vân Khê một cái liếc mắt khiêu khích. Dị hỏa bùng lên sáng quắc, khiến cho Tiểu Bạch ở trong túi Vân Khê cũng phải bồn chồn mà ngóc đầu dậy, mấy lần muốn thò cổ ra thám thính bên ngoài một chút, chỉ tiếc là đều bị Vân Khê thô bạo nhét trở vào trong túi.

“Tiểu Bạch, ngươi bình tĩnh một chút cho ta, đợi lát nữa có cơ hội ta sẽ cho ngươi ăn no nê”. Vân Khê cắn cắn răng, dùng giọng nói rì rầm nhỏ tí cảnh cáo Tiểu Bạch, cho đến khi nó yên tĩnh trở lại nàng mới buông lỏng túi áo một chút. Đột nhiên, ở cách bên phải nàng hai cái lò luyện, một ngọn lửa chói mắt bất ngờ bùng lên, ngọn lửa màu nâu vui sướng toát ra, vô cùng kì dị, lập tức thu hút không ít luyện đan sư chú ý. Vừa mới yên tĩnh được một chút, giờ Tiểu Bạch lại không nhịn được muốn chui ra. “Ô ô, nữ ma đầu, Tiểu Bạch muốn ….”

Vân Khê không một chút nghĩ ngợi, thò tay tóm lấy nó nhét trở về, thấp giọng quát: “Bình tĩnh, bình tĩnh!” “Ô ô, Tiểu Bạch bình tĩnh không được!” Vân Khê vỗ mạnh túi áo, vẻ mặt hừng hực khí thế, chỉ hận rèn sắt không thành thép, “Đợi lát nữa, sẽ có đồ ăn cho ngươi! Đến lúc đó ngươi giải quyết nhanh chóng gọn nhẹ một chút, nhưng đừng có để bại lộ tung tích”.

“Được rồi” Tiểu Bạch rốt cục thỏa hiệp, an phận nằm chờ trong túi áo của nàng, chỉ đợi nàng ra lệnh một tiếng, nó sẽ lập tức xuất động. Những luyện đan sư ở xung quanh nhìn thấy Dung Thiếu Khanh nhóm lên ngọn lửa màu nâu đều không ngừng kinh hô, không ngờ hôm nay đến đây lại gặp nhiều sự lạ đến vậy, đầu tiên là Lôi Hỏa Lãnh Diễm, cái sau cũng là một trong thập đại dị hỏa, thật sự khiến bọn họ được mở rộng tầm mắt, cho dù hôm nay không thắng được trận đấu, bọn họ cũng không có gì tiếc nuối. “Ôi trời, đây là Lân Hỏa Sí Diễm! Dị hỏa đứng hàng thứ sáu!”

“Thật là Lân Hỏa Sí Diễm sao! Nếu đem so với Lôi Hỏa Lãnh Diễm cũng không thua kém chút nào!” Bạch Tịch Tình cũng nhìn thấy Lân Hỏa Sí Diễm, lại nghe có người nói nó không hề thua kém Lôi Hỏa Lãnh Diễm thì không khỏi khinh thường hừ lạnh, mỉm cười nói: “Chẳng qua là Lân Hỏa Sí Diễm mà thôi, sao có thể ngang hàng với Lôi Hỏa của ta sao? Đám người quê mùa các ngươi cũng chỉ biết thế mà thôi!” Câu nói này của ả càng làm mọi người thêm tức giận.

Lại là đồ nhà quê! Nữ nhân này thật sự rất đáng giận, mở mồm ra là chửi bọn họ quê mùa, thử nhìn lại xem chính ả cao hơn người ta ở chỗ nào, chẳng lẽ ngoại trừ Tam Đại thánh địa thì người nơi khác đều là quê mùa sao? Ả mới là đồ nhà quê, cả nhà ả đều là đồ nhà quê! Dung Thiếu Khanh chỉ thản nhiên ném cho nàng một cái liếc mắt hờ hững, sau đó cũng nhanh chóng thu hồi, khóe môi mờ nhạt nhếch lên, không có để ý lắm.

“Ai có thể luyện ra đan dược cao cấp chân chính mới là kẻ thắng cuộc! Còn lại đều chỉ là phù vân!” Vân Khê chậm rãi không cao không thấp mà nói, cúi đầu dùng phương thức nguyên thủy nhất nhóm lửa trong lò luyện. Những người xung quanh nghe thấy nàng nói một câu như vậy đều tưởng nàng cất giấu bảo bối gì đó trên người, vì thế đồng loạt hướng ánh mắt chờ mong về chỗ này, ai ngờ nàng cũng chỉ dùng cách thức thông thường mà nhóm lửa, không khỏi tặc lưỡi tiếc rẻ. Chẳng qua cũng chỉ thế mà thôi!

Mọi người không còn hứng thú tiếp tục xem, cho nên lại thu hồi tầm mắt, quay về bắt tay vào luyện đan dược của chính mình. Bạch Tịch Tình thoáng nhìn chằm chằm Vân Khê, hừ lạnh nói: “Vì sao ngươi không dùng Địa Liên Hỏa Diễm? Ngươi nghĩ chỉ cần dùng ngọn lửa tầm thường kia là có thể thắng được trận đấu sao? Đừng có khờ dại quá mức thế chứ!” Vân Khê nhún vai nói: “Ta đã nói với ngươi, Địa Liên Hỏa Diễm không ở trong tay ta, ngươi không tin ta cũng đành chịu”.

“Được, đã vậy hôm nay ta sẽ cho ngươi thua tâm phục khẩu phục!” Bạch Tịch Tình lạnh lùng trừng mắt nhìn nàng, lập tức bắt đầu quá trình luyện đan. Vầng mây ở chân trời nhanh chóng bay đến, sự thay đổi quá bất ngờ, bầu trời có vẻ muốn đổ mưa. Nhưng ở bên dưới, đám luyện đan sư đang bừng bừng khí thế, quyết tranh đoạt hơn thua. Trong số hơn trăm người dự thi, ngoại trừ Bạch Tịch Tình cùng Dung Thiếu Khanh có được hai trong số thập đại dị hỏa, những người khác cũng tung ra đủ loại dị hỏa khác nhau, chẳng qua nếu so sánh với cực phẩm dị hỏa kia thì rõ ràng còn thua kém rất xa.

Cuối cùng chỉ có mình Vân Khê lựa chọn dùng lửa thường để luyện đan. Ngay từ lúc thấy nàng châm lửa, hầu hết mọi người đã không còn hi vọng vào nàng, trận đấu lúc này đã trở thành đấu trường của một mình họ Dung cùng họ Bạch. Hai người bọn họ đều có dị hỏa đứng hàng thứ năm cùng thứ sáu, thực lực có thể nói là không thua kém bao nhiêu, chỉ có thể phân cao thấp bằng thành phẩm. Dung Tiêu Tiêu ngồi trên khán đài xem đấu, không ngừng giận dữ thay cho huynh trưởng. Nàng tin chắc dựa vào tài nghệ luyện đan của ca ca, nhất định còn hơn ả họ Bạch đáng ghét kia, nhất định có thể đoạt ngôi đầu.

Cách chỗ nàng ngồi không xa chính là đám người Long Thiên Tuyệt. Lam Mộ Hiên cùng Mộ Vãn Tình ngồi ở cạnh nhau, đều căng thẳng theo dõi trận đấu, nhất là khi nhìn thấy Bạch Tịch Tình thi triển Lôi Hỏa Lãnh Diễm, bọn họ lại càng thêm lo lắng. “Mộ Hiên, Vân tiểu thư có thể thắng được không?” Mộ Vãn Tình vô cùng lo âu hỏi.

“Sư phụ ….” Hẳn là có thể thắng đi. Lam Mộ Hiên không dám yên lòng, nếu như còn Địa Liên Hỏa Diễm, có lẽ sư phụ có thể nắm chắc mười phần thắng lợi, có điều hiện giờ tất cả lửa đốt đều bị Tiểu Bạch nuốt hết vào bụng, sư phụ chỉ có thế dùng lửa thường mà so tài với bọn họ, kết quả cuối cùng thế nào, hắn cũng không dám đoán trước. Vân Tiểu Mặc nghe hai người nói vậy thì cũng lo lắng nhíu mày, nó nghĩ nếu như mẫu thân không thể thắng cuộc tỉ thí, vậy thì bệnh của Tường thúc thúc cũng sẽ không thể trị được. Chỉ nghĩ đến đây, đôi mày nhỏ của hắn đã nhăn lại càng chặt. “Phụ thân, mẫu thân có thắng được không?” Vân Tiểu Mặc ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn nhìn Long Thiên Tuyệt.

Phụ thân vươn ngón tay cái xoa xoa đôi lông mày nhíu chặt, thân thiết vỗ vỗ vai đứa con, kiên định đáp lời: “Mẫu thân con nhất định sẽ thắng, chúng ta phải tin tưởng nàng!” Vân Tiểu Mặc gật đầu, ánh mắt lóe sáng, nói: “Uhm, Tiểu Mặc tin tưởng mẫu thân!” Long Thiên Tuyệt vuốt vuốt đầu con trai, ánh mắt lại chuyển về phía hình dáng đặc biệt khác người dưới kia, khóe môi hắn khẽ cong, tạo thành một nụ cười tuyệt mỹ cùng tao nhã lịch sự không bút nào tả xiết.

Đúng vậy, hắn tin nàng có thể thắng, mà không cần biết lý do. Dù cho nàng thua cuộc, hắn cũng sẽ vận hết toàn lực, vì nàng đoạt lấy hết thảy mọi thứ, mà cũng không cần phải có lý do. Giữa đấu trường, Vân Khê bắt đầu tiến hành công đoạn chính của quá trình luyện đan, đầu tiên là kiểm tra toàn bộ số dược liệu có được, sau đó âm thầm tính toán bước đi. Tổng hợp lại, loại đan dược cấp độ cao nhất mà nàng có thể chế ra chính là Tủy Nguyên Đan cấp sáu, có thể dùng để nâng cao tinh thần, bồi bổ khí huyết, đây là một loại đan dược cực kì trân quý, trên thị trường hiện tại rất ít khi thấy được.

Hít sâu một hơi, nàng có thể ngửi thấy được mùi hương ban đầu cần có chỉ thuộc về Tủy Nguyên Đan, mùi hương này đến từ cả hai bên người nàng. Không sai, chính là Bạch Tịch Tình cùng Dung Thiếu Khanh, cả hai đều có dị hỏa trong tay, lại đều có thiên phú về việc luyện đan, trong điều kiện dược liệu bị giới hạn, nếu như muốn thắng được trận đấu, bọn họ tất nhiên sẽ chọn loại đan dược khó khăn nhất. Dưới điều kiện ngang nhau, cả ba người bọn họ đều lựa chọn điều chế Tủy Nguyên Đan, nếu muốn phân cao thấp cũng chỉ có thể xem phẩm chất của đan dược thành phẩm cuối cùng. Trong tình hình không có dị hỏa đốt lò, chỉ dựa vào loại lửa tầm thường mà muốn luyện chế ra thượng phẩm Tủy Nguyên Đan, đây có thể coi là thử thách lớn nhất đối với kỹ thuật của nàng.

Vân Khê không chút lơi lỏng, tâm vừa bình tĩnh trở lại liền bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ. Điểm quan trọng nhất trong việc luyện chế đan dược chính là ngọn lửa phải ổn định, nhiệt độ trong lò cũng phải khống chế đến một mức chuẩn xác, không có dị hỏa, Vân Khê đành sử dụng huyền lực của chính mình để khống chế độ lớn và sức nóng của ngọn lửa. Suốt cả quá trình luyện đan, vẻ mặt nàng vô cùng chăm chú, tất cả tâm lực đều dồn cả vào việc điều khiển lửa, nàng thậm chí không chú ý tới, phạm vi ảnh hưởng huyền khí của nàng đang chậm rãi mở rộng, dần dần lấn át một vài ngọn lửa lò luyện xung quanh.

Nhiều lò luyện phẩm chất kém không chịu được sức ép liền lập tức tắt ngấm, những lò phẩm chất tốt hơn một chút cũng không tránh khỏi số phận, dần dần bị dồn vào thế yếu, chập chờn chực tắt, chỉ có mồi lửa của Bạch Tịch Tình cùng Dung Thiếu Khanh vẫn tương đối ổn định, không có biến đổi quá lớn, tuy nhiên vẫn không thể không lung lay một chút. Một đám người chăm chú luyện dược ở xung quanh dần dần quay đầu, ngạc nhiên nhìn về phía Vân Khê, khí thế cường đại kia rõ ràng là truyền ra từ trên người nàng. Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra, vì sao lại có biến hòa kì dị như thế? Vân Khê tập trung toàn bộ lực chú ý vào lò luyện, một bên điều chỉnh sức nóng, một bên lần lượt đưa vào các loại dược liệu, căn bản không hay biết đang có vô số ánh mắt chú mục vào nàng. Trong khi tập trung, ở nàng lại toát ra một loại vẻ đẹp trầm tĩnh nhã nhặn khác thường, dưới sự khống chế của huyền khí, ngọn lửa vẫn duy trì hình dạng cùng nhiệt độ chuẩn xác nhất. Tất cả thế xác và tinh thần đều dung nhập vào đó, đến mức xung quanh thân thể chậm rãi hình thành một loại hư ngưng giới do huyền khí tạo ra, nàng cũng không buồn xem xét.

Giống như nàng bị hoàn toàn ngăn cách với không gian bên ngoài, tạo thành một không gian chỉ thuộc về một mình nàng, mọi âm thanh cùng động tĩnh bên ngoài cũng không thể ảnh hưởng đến nàng, gần như là một loại cảnh giới thoát tục. Trên khán đài Long Thiên Tuyệt cũng phát hiện ra điều khác thường, lập tức biến sắc, con ngươi đen sẫm như hắc ngọc cũng tản mát ra ánh sáng, khuôn mặt tuấn mỹ vô song xen lẫn cả sợ hãi lẫn vui mừng. Không ngờ đúng ở thời khắc này, nàng lại có thể đột phá! Thiên huyền! Cảnh giới thiên huyền chân chính!

Chính hắn tận mắt nhìn thấy, không qua bao lâu thời gian, nàng từ mặc huyền nhị phẩm, chưa hết một tháng, trực tiếp thăng lên bảy cấp, bước vào thiên huyền chi cảnh, nhất định là phải có kì tích! Nàng quả nhiên là thiên tài võ thuật! Không ngờ hắn lại may mắn như thế, nhặt được một bảo bối vô giá là nàng! Tiếng cười thanh lịch tao nhã cứ tự nhiên thoát ra từ bên môi hắn. Dạ Hàn Tinh cũng phát hiện nàng có biến hóa, cây quạt bằng bạc trong tay hơi dừng lại một chút, không khỏi lắc đầu than nhẹ, cái này không phải quá thần kỳ sao?

Luyện chế đan dược cũng có thể thăng cấp? Nàng có phải quá may mắn không? Độc Cô Mưu hơi động thân hình, bên dưới vành nón hiện ra một ánh mắt sáng rực khác thường hướng về thân ảnh đang chuyên tâm luyện dược. “Sư phụ, nàng rốt cuộc là sao vậy, cảm giác là lạ”. Lam Mộ Hiên nhìn ra một chút manh mối nhưng cũng không hiểu chính xác chuyện gì xảy ra, chính là cảm thấy quanh thân sư phụ đang có một cỗ khí thế cường đại đang từ từ mở rộng.

Trên bàn giám khảo, hai ông cháu Mộ Tông Minh đều lộ ra thần sắc kinh ngạc, xưa nay bọn họ xem qua vô số sự việc, nhưng đây là lần đầu nhìn thấy có người có thể thăng cấp ngay trong quá trình luyện đan, cũng là lần đầu thấy có người chuyên tâm đến mức quên đi hết thảy như thế, dần dần bọn họ bắt đầu chờ mong thành quả của nàng. Cả trên lẫn dưới sàn đấu, mọi người cũng không ngừng thảo luận. “Ông trời, chẳng lẽ đây là hư ngưng giới huyền thoại mà chỉ có cao thủ đạt tới thiên huyền chi cảnh mới có được?”

“Đích thực là hư ngưng giới! Nhưng trông nàng mới chưa đến hai mươi tuổi, thế nào lại có thể nhập vào thiên huyền chi cảnh? Đây không phải quá khoa trương sao?” “Võ học kỳ tài! Nếu không phải như vậy thì còn gì có thể giải thích nữa? Võ học kì tài ngang trời xuất thế, đây là sự kiện đặc biệt! Thật hào hứng a!” Đủ loại bàn tán râm ran ở xung quanh sân đấu, nhưng Vân Khê vẫn không hay biết, toàn tâm toàn ý tập trung vào việc luyện đan.

Ngọn lửa của Dung Thiếu Khanh cũng không tránh khỏi bị khí thế của nàng ảnh hưởng, hơi nghiêng đầu liếc nhìn Vân Khê một cái, trong lòng cũng âm thầm ngạc nhiên. Rốt cuộc nàng là nhân vật thế nào, loại thiên phú võ học kia là từ đâu ra? Chỉ thoáng nhìn sang một tích tắc, hắn đã thu hồi tầm mắt trở lại, tiếp tục chú tâm vào luyện đan dược của chính mình. Ở bên trái nàng, Bạch Tịch Tình cũng quay đầu lại nhìn Vân Khê, thật sự là khí thế phát ra từ trên người nàng quá mức cường đại, ảnh hưởng không nhỏ đến độ lớn ngọn lửa của nàng, không thể không bị quấy nhiễu.

Hư ngưng giới? Sao có thể? Hư ngưng giới chính là tượng trưng cho những người tập võ đã đạt tới Thiên Huyền chi cảnh, mà chân chính ngưng giới chính là cùng bậc với Thần Huyền chi cảnh, ở tam đại thánh địa, đa số mọi người đều là cao thủ thuộc cảnh giới thiên huyền, thần huyền, cho nên từ lâu nàng đã rất quen thuộc. Nhưng điều khiến nàng kinh ngạc chính là đối phương nhìn thế nào cũng chỉ là tầm tuổi của nàng, thậm chí còn có thể không bằng, sao lại có thể tiến vào thiên huyền chi cảnh nhanh như vậy? Càng kì lạ hơn nữa là đối phương có thể thông qua huyền khí để khống chế thế lửa cùng độ nóng, hơn nữa hình dáng ngọn lửa cũng vô cùng hoàn mỹ. Lòng ghen tị càng lúc càng lên cao –

Thời gian trôi qua, cả không gian xung quanh đấu trường đều tràn ngập hương vị của các loại thảo dược. Phần lớn thí sinh đều lựa chọn điều chế loại đan dược có tác dụng nâng cao khả năng ngưng thần đề khí, cho nên dưới sàn đấu những người xem ngửi thấy dược hương đều phấn chấn tinh thần, không có bất luận cảm giác sốt ruột gì cả. “Keng!”

Tiếng kẻng biểu hiện trận đấu kết thúc vang lên. Đúng lúc này, Vân Khê vừa vặn hoàn thành toàn bộ trình tự luyện đan, nàng thở dài một hơi, Hư ngưng giới quay người cũng biến mất theo, vừa nãy nàng quá mức chăm chú, đến mức ngay cả việc nàng thăng cấp cũng không biết, lúc này cũng vậy, cảm giác duy nhất hiện tại của nàng chính là thân thể nàng đang tự khôi phục lại nhanh chóng, không những không cảm thấy mệt mỏi, ngược lại càng thêm sảng khoái tinh thần hơn. Về phần đó là do nguyên nhân gì, bây giờ nàng không có sức đâu mà đi suy nghỉ, toàn bộ sức chú ý đều tập trung ở kết quả phán xét cuối cùng. Trải qua việc bình chọn, năm trọng tài chọn ra ba luyện đan sư xuất sắc nhất từ trong các thí sinh dự thi để bước vào trận chung kết cuối cùng, ba người đó là Bạch Tịnh Tình, Dung Thiếu Khanh và Vân Khê. Bạch Tịnh Tình và Dung Thiếu Khanh thắng đã nằm trong dự liệu của mọi người, song Vân Khê chỉ là nhờ vào minh hỏa mà cũng được vào trận chung kết, thực sự đó là điều ngoài dự liệu của mọi người.

Ba người luyện chế đan dược đều luyện Tủy Nguyên đan cấp 6, còn về cao thấp thì còn phải chờ thêm một bước kiểm tra thực hư, cho nên mấy vị trọng tài đem ba viên Tủy Nguyên đan của ba người đặt ở trung tâm hội trường, tiếp nhận phán quyết cuối cùng. “Thưa ba vị, đan dược mà các vị luyện ra đều là Tủy Nguyên Đan, hiện tại phải phân cấp độ ba viên đan dược xem cao thấp ra sao, biện pháp duy nhất chính là dùng pháp hòa nước.” Mộ Tông Minh mỉm cười dịu dàng, ánh nhìn hài lòng đảo qua ba viên Tủy Nguyên đan, có thể nói rằng, đẳng cấp của ba người này cũng không đến cấp sáu, nhưng lại có thể vượt cấp luyện chế ra đan dược cấp 6, điều đó cũng đã làm kẻ khác thấy phấn khởi rồi. Bây giờ phải tiến thêm một bước để phân cao thấp, cũng chẳng qua là muốn tốt nay còn tốt hơn, đơn thuần chỉ để phân thắng bại mà thôi. “Căn cứ vào ghi chép trên sách luyện đan cổ, tủy nguyên đan thượng phẩm chân chính một khi cho vào trong nước, vẫn có thể bảo trì hình dạng vốn có của nó, không tan không tiêu. Loại kém hơn một chút, một khi cho vào trong nước sẽ bị tổn hại đôi chút. Bây giờ chúng tôi muốn dùng phương pháp hòa vào nước để phán quyết chất lượng của ba viên đan dược, đan dược của ai càng ít tổn hại thì người đó sẽ thắng cuộc.”

Mọi người nín thở, cùng đợi kết quả phán quyết. “Được, để cho công bằng…, lão phu sẽ tự tay đem ba viên tủy nguyên đan đồng thời cho vào nước, chúng ta chỉ cần đợi nửa canh giờ, ai thắng ai thua sẽ rõ cả thôi.” Mộ Tông Minh tiếp tục tuyên bố. Nửa canh giờ thoáng cái đã qua.

Năm trọng tài cùng tập trung lại một chỗ, quan sát kết quả trước tiên. Vẻ mặt năm người hoàn toàn khác nhau, có vui mừng, có buồn bực, cũng có khiếp sợ… Sự thực rành rành trước mắt, thắng bại rõ ràng, không để ai phải cãi cọ.

Bạch Tịnh Tình vẻ mặt cao ngạo, nâng cằm, tựa hồ vô cùng nắm chắc với thắng lợi của mình. Dung Thiếu Khanh thì vô cùng bình tĩnh, trong tay liên tục vuốt ve ngọc bội bên hông, như là động tác hắn tập mãi thành quen trong lúc khẩn trương. Vân Khi nhìn sơ qua vẻ mặt của các vị trọng tài trên đài, nhất là vẻ mặt thất vọng của ngũ trưởng lão Tư Đồ gia, nàng biết nàng đã mãn nguyện rồi.

Đưa tay vỗ chỗ túi áo, Vân Khê dùng giọng nói cực kỳ nhỏ truyền thanh, nói: “Tiểu Bạch, lẹ chút đi.” Tiểu Bạch vẫn lười biếng cuộn người ngủ gà ngủ gật, cùng đợi trận đấu vừa buồn chán lại dài dòng mau chóng kết thúc, bỗng nghe thấy lời ám chỉ của Vân Khi, cả người nhảy tưng tưng trong túi áo, xém chút thì nhảy ra khỏi túi áo nàng, may mà bị Vân Khê ấn mạnh trở lại. Móng của Tiểu Mạch lập lòe mồi lửa, tâm tình kích động vô cùng, tùy thời chuẩn bị hưởng dụng mỹ thực. Kết quả của trận đấu cuối cùng cũng được công bố.

Tủy nguyên đan mà Bạch Tịnh Tình luyện chế ra sau nửa canh giờ ngâm nước đã bị thiệt hại, tiết ra một chút bọt, dưới con mắt của người bình thường thì chút tổn hại này căn bản không đáng để nhắc tới, cho nên bản thân nàng vẫn tràn đầy tự tin, chắc chắn sẽ đứng đầu. Song nàng không biết rằng, so với tủy nguyên đan của hai người khác, tổn thất của nàng lớn nhất! Dung Thiếu Khanh đứng thứ nhì. Còn tủy nguyên đan Vân Khê luyện ra có thể nói là hoàn mỹ, căn bản không có chút bọt nào, đây cũng là lý do vì sao vẻ mặt của năm vị trọng tài lại có chút khiếp sợ.

Dùng minh hỏa luyện chế ra tủy nguyên đan cấp sáu đã là không dễ rồi, ấy vậy mà chất lượng của nó còn gần như hoàn mỹ, điều ấy càng thêm không dễ nữa. Người thắng cuộc trong trận đấu lần này, không phải Vân Khê thì không còn ai nữa! Phó đại sư chúc mừng Vân Khê đầu tiên, đồng thời lớn tiếng khen ngợi nàng, lần đầu tiên ở trong Bảo Dược Hành thấy đồ đệ của nàng dùng minh hỏa chế thuốc, hắn đã rất bội phục rồi, hôm nay thấy kiệt tác của bản thân nàng, hắn bội phục sát đất luôn!

Hai ông cháu Mộ Tông Minh cũng chúc mừng một phen, nhất là Mộ Tông Minh cười đến híp cả mắt, mừng rỡ hơn cả việc hắn thắng trận. Ngũ trưởng lão thì không nói rồi, mặt hắn trầm xuống, ngay cả lòng muốn ăn sống nuốt tươi Vân Khê cũng có luôn. Mặt khác, tâm tình Cửu trưởng lão của Lam gia rất là phức tạp, trước đây hắn vẫn rất coi thường Vân Khê, thậm chí bởi vì Lam Mộ Hiên bái Vân Khê làm sư phụ, hắn cho rằng đây là một sự vũ nhục đối với Lam gia, nhưng lúc này, sau khi hắn hiểu được kỹ càng về kỹ thuật luyện đan của Vân Khê, tâm tình hắn càng thêm phức tạp.

Dung Thiếu Khanh vui vẻ tiếp nhận kết quả trận đấu, dù có chút tiếc nuối, nhưng hắn đã chơi thì phải chấp nhận, đồng thời cũng thật tình bày tỏ ý thưởng thức và chúc mừng với Vân Khê, phong cách quân tử nho nhã phóng khoáng, nhận được một chút hảo cảm của Vân Khê. Bạch Tịnh Tình phản ứng hoàn toàn ngược lại với hắn, sắc mặt của nàng còn đen hơn cả Ngũ trưởng lão, mắt trợn trừng thật to, cố gắng trừng Vân Khê, khó mà tiếp thu sự thực này. Nàng chính là người tới từ Tam đại thánh địa, thân phận tôn quý vô cùng, bất kì ai thấy nàng đều phải nịnh bợ, cung kính với nàng. Vân Khê thì là cái gì, dựa vào cái gì mà so với nàng, dựa vào cái gì mà hơn nàng? Tâm tình nàng nghẹn vô cùng, nhưng mà kết quả trận đấu rõ rành rành trước mặt mọi người, nàng không thể nào phản bác được, cũng không thể thay đổi được nó, trong lòng nàng lửa giận so với ngọn lửa sấm sét trong mắt nàng còn mãnh liệt hơn. Sau khi kết quả trận đấu được công bố, toàn trường đều nhốn nháo, vẻ mặt mọi người đều vui mừng. Chẳng vì điều gì khác, chỉ vì người thắng không phải là Bạch Tịnh Tình bị nhiều người ghét! Nhìn cái vẻ tức giận của nàng, mọi người đều thấy rất hả giận.

Tới từ tam đại thánh địa thì sao nào? Cũng bại bởi “con nhà quê” trong miệng nàng thôi? Bản thân có Lôi Hỏa lãnh diễm thì sao nào? Người ta chỉ dùng minh hỏa đã thắng được nàng, điều đó còn chưa nói rõ vấn đề sao. Lúc này, mây trên trời dày đặc, từng đám mây càng ngày càng tập trung lại từ bốn phương tám hướng, vả lại càng ngày càng nhiều, về sau, cả bầu trời chỉ còn một khoảng trời đen như mực.

“Trời sắp mưa à? Ngươi xem từng tầng mây dày chưa kìa, chỉ sợ lát nữa sẽ có giông tố hiếm thấy.” “Hôm nay sao lại thay đổi thất thường vậy?” “…”

Mộ Tông Minh ngồi trên bàn trọng tài ngẩng đầu nhìn trời, giương giọng nói: “Mọi người đừng nóng vội, đề phòng mưa gió bất trắc, trước trận đấu chúng tôi đã sớm chuẩn bị. Người đâu, mở trần ra!” Kèm theo lời hắn nói, một tấm trần cực lớn như tán ô từ trung tâm hội trường tản ra bốn phía, che cả hội trường lại, chỉ trong nháy mắt, cả hội trường đen kịt một mảnh. Trong bóng tối, có một tiếng kêu hu hu vui mừng vô cùng.

Sau khi tối đen, có vô số ngòi lửa từ trong lò luyện đan dấy lên, đồng thời cũng chiếu sáng toàn bộ hội trường. Trên đỉnh trần nhà, tiếng mưa bùm bùm hòa lẫn tiếng sấm hỗn loạn, liên tiếp, đúng là trời mưa rất to. “Tất cả mọi người hãy yên tĩnh, trận đấu lần này xin….”

Mộ Tông Minh vừa mới nói được phân nửa, một giọng nữ hét chói tai vang lên phá tan hội trưởng vắng vẻ yên lặng. “Mồi lửa của ta đâu rồi? Lôi hỏa lãnh diễm của ta sao lại mất rồi?” Người phát ra thanh âm kia, không phải ai khác, chính là Bạch Tịnh Tình bên trái Vân Khê. Nàng vừa hô lên, toàn bộ lực chú ý của mọi người đều tập trung qua, tất cả đều quay đầu nhìn về phía nàng. Mồi lửa dị hỏa vốn bập bùng trước mặt nàng nay đã biến mất không còn.

Sau khi nàng kêu xong, lại có một giọng nam cất lên: “Mồi lửa của ta cũng không thấy đâu, đây rốt cục là có chuyện gì xảy ra?” Dung Thiếu Khanh cúi đầu, cũng phát hiện Lân Hưng Thịnh Diễm trước mặt hắn đã mất tích, khuôn mặt nho nhã lộ vẻ lo lắng. “Ai, rốt cuộc là ai đánh cắp mồi lửa của bản tiểu thư? Mau chủ động giao ra đây, bằng không bản tiểu thư quyết để mi sống không bằng chết!”

“Có phải là ngươi không? Có phải là ngươi không?” Bạch Tịnh Tình như đã bị điên, bắt đầu túm mọi người chung quanh nàng, dù đối phương là nam hay nữ, nàng đều túm lấy ép hỏi, hung hăng lục soát người ta. “Bạch tiểu thư, không phải ta mà! Á, ngươi buông ra, nam nữ thụ thụ bất thân, á…” Tiếng kêu gào nghe rõ thê lương!

Dung Thiếu Khanh không thô lỗ như nàng ta, nàng chỉ lẳng lặng quan sát vẻ mặt những người xung quanh, ánh mắt thâm thúy, như có điều suy nghĩ. Dần dần, hắn chuyển mắt về phía Vân Khê, người cách nàng gần nhất, đôi mắt tinh anh không ngừng quét từ trên xuống dưới, vẻ mặt hồ nghi. Vân Khê không sợ ánh mắt hoài nghi xem kỹ của hắn ta, nàng chỉ nhìn lại, lắc đầu đồng tình. Bạch Tịnh Tình túm hỏi mấy người gần nàng ta nhất, rồi cũng đem ánh mắt chuyển về phía Vân Khê, ánh mắt nàng lộ hung quang, vẻ mặt dữ dằn không che giấu chút nào: “Là ngươi, nhất định là ngươi! Cách ta và Dung Tam Thiếu (chỉ Dung Thiếu Khanh) gần nhất, có thể vô thanh vô tức lấy cắp mồi lửa, nhất định là ngươi!”

“Vân Khê, ngươi mau giao mồi lửa ra đây! Bằng không ta sẽ tự mình bắt ngươi!” Mở hai bàn tay ra, Vân Khê dạo qua một vòng tại chỗ, lãnh mi hơi nhướng, nhếch môi nói: “Cả người ta trên dưới có chỗ nào giấu được mồi lửa của hai ngươi chứ? Hơn nữa, hai luồng dị hỏa đó đã đốt mấy canh giờ liền, dù có dụi tắt nó thì nhiệt độ vẫn còn như cũ. Ai dám giấu hai mồi lửa vừa đốt mấy canh giờ ở trên người, lẽ nào không sợ bị dị hỏa đốt cháy sao? Đừng nói tới việc căn bản không giấu được, dù là giấu được, cũng phải mất nửa cái mạng!” Những người chung quanh đều gật đầu phụ họa, nàng nói thế không sai, dù là một ngọn nến sau khi đốt mấy canh giờ cũng không thể thoáng cái giấu được nó vào trong người sau khi vừa tắt nó, đó không phải là tự làm bỏng mình sao? Càng miễn bàn đến mồi lửa dị hỏa, nhiệt độ bản thân nó sẽ cao hơn cả minh hỏa tầm thường, nếu trong nháy mắt tắt nó rồi giấu vào ngươi, vậy tuyệt đối sẽ đốt người đó thành một cái lỗ.

Bạch Tịnh Tình hơi suy tư về lời nàng nói, cũng hiểu được chút đạo lý, nhưng một mồi lửa đang êm đẹp, sao tự dưng nói không thấy là không thấy chứ? Điều này hết sức vô lý. Trong lúc vô tình, nàng thoáng nhìn qua túi áo bên hông Vân Khê hơi phình lên, bên trong không biết có vật gì đang nhúc nhích, mắt nàng sáng lên, như là bắt được nhược điểm gì đó, chỉ vào túi áo của Vân Khê, cao giọng nói: “Trong túi áo của ngươi có cái gì, có phải ngươi giấu mồi lửa vào đó không?” Đường nhìn của Dung Thiếu Khanh vừa chuyển, cũng rơi vào chỗ túi áo Vân Khê, lòng khả nghi thi nhau dâng lên. Hắn không muốn tùy ý oan uổng người ta, nhưng mà nàng ta gây hiềm nghi quá lớn, khiến hắn phải hoài nghi.

“Vân tiểu thư, để chứng minh cho sự trong sạch của ngươi, có thể phiền ngươi cho chúng ta xem thứ trong túi áo ngươi được không?” Đuôi mày lông mày nàng nhướng thành một độ cong, khóe môi hơi nhếch, giọng nói mềm mỏng: “Dựa vào cái gì?” Đúng vậy, bọn họ dựa vào cái gì hoài nghi nàng, dựa vào cái gì đòi khám xét nàng?

Sắc mặt Dung Thiếu Khanh ngưng lại, nhất thời buồn cười. Bạch Tịnh Tình cũng không để ý những điều ấy, không chịu buông tha từng bước bức ép: “Chỉ bằng việc ta đến từ tam đại thánh địa, ta muốn tìm ai soát ai thì tìm thì soát! Ngươi nếu không chịu chủ động giao mồi lửa ra, vậy ta sẽ tự tra xét!” “Ha, thì ra ngang ngược như thế, tùy ý vu oan cho người khác chính là sở trường của Tam đại thánh địa, hôm nay ta rốt cục có thể biết được rồi.” Vân Khê cúi đầu cười, đưa tay vỗ vỗ túi áo, khóe miệng nhếch cười: “Tiểu Bạch, đi ra gọi thúc thúc và nãi nãi ngươi một tiếng.” Thúc thúc và nãi nãi?

Hai mắt Bạch Tịnh Tình giận trừng lên, tức giận đến mức bốc lửa, đợi đến khi nhìn thấy một tiểu cầu màu trắng ló đầu ra khỏi túi áo Vân Khê, cả người nàng đều giật sững người. Thì ra trong cái túi áo phình đó, không phải thứ gì khác mà là một thú sủng màu trắng! Tiểu Bạch vươn cái đầu ra khỏi túi áo, mở to đôi mắt vô tội, trái nhìn phải ngó. Chiếu theo phân phó của nữ ma đầu, nó vươn móng vuốt, vẫy vẫy hai người Bạch Tịnh Tình và Dung Thiếu Khanh, sau đó lại chui trở lại túi áo nàng, vẻ mặt ấy tựa như một con thú nhỏ xấu hổ lắm, không thể thấy ánh sáng, vừa thấy ánh sáng sẽ chết! Không chỉ Bạch Tịnh Tình và Dung Thiếu Khanh hai người nhìn đến mê muội, những người còn lại cũng đều bị ngây ra, một con Tiểu thú kỳ lạ lại thông thái thiệt…”

Ai cũng không biết, trong nháy mắt Tiểu Bạch chui đầu trở lại, từ trong miệng nó phun ra mấy ngụm khói. Mới vừa rồi nếu không phải ngậm chặt miệng, không để mình hé ra, nó sợ rằng đã lộ hết. Đều do mới vừa rồi quá sốt ruột, chưa kịp thở đã nuốt liền hai mồi lửa một lúc, nó chưa kịp tiêu hóa được, trong miệng không ngừng phun khói. Cảm thấy bên hông có một thứ nhiệt độ khác lạ, Vân Khê có hơi ngớ người, nói với Mộ Tông Minh trên bàn trọng tài: “Mộ lão, trận đấu đã kết thúc, đừng nhiều lời nữa. Ta còn có việc, đi trước vậy, xin ngài hãy nhớ đưa Lam Tâm Tuyết Sâm tới chỗ ta.”

Nói xong, nàng nhanh nhẹn xoay người đi khỏi. Mộ Tông Minh trên trọng tài xấu hổ sờ mũi, hắn chẳng qua chỉ muốn thêm vài câu cổ vũ hậu bối mà thôi, sao lại bảo nhiều lời? Cô gái nhỏ này, được thứ hay rồi là vội vã đi, cho rằng ông già hắn không nhìn ra được mánh khóe trong đó sao?

Mộ Tông Minh lắc đầu cười khổ. “Ngươi không thể đi! Trước khi ta chưa tìm được Lôi Hỏa Lãnh Diễm, ta không cho phép ai rời khỏi hiện trường!” Bạch Tịnh Tình giơ tay chỉ về phía Vân Khê, chặn lối đi của nàng. Lôi Hỏa Lãnh Diễm chính là bảo vật nàng mang tới từ Tam đại thánh địa, tuy nói cũng không phải thứ chí bảo nhưng một khi đã bị mất, nàng tuyệt đối không có cách nào trở lại bàn giao với tộc nhân. Lúc này, Lôi Hỏa Lãnh Diễm còn chưa tìm được, nàng há có thể để kẻ hiềm nghi lớn nhất rời khỏi?

Vân Khê mâu quang lạnh lẽo, sắc mặt trắng xanh, sát khí đã hiện. Lúc này, một bóng đen nhẹ nhàng rơi xuống trước mặt nàng, có mấy lọn tóc đen phất qua mặt nàng, gợi lên chút ma sát xoẹt xoẹt. “Khê nhi, đây là lý do nàng không đi à. Bạch tiểu thư còn chưa tìm được mồi lửa, chúng ta sao có thể đi được chứ? Chúng ta nên phối hợp, từ từ tìm xem mới đúng. Nếu Bạch tiểu thư vẫn chưa tìm được, đến cuối cùng kết tội ngươi, vậy ngươi chẳng phải là nhảy vào Hoàng Hà cũng không rửa sạch tội sao?”

Long Thiên Tuyệt nhanh nhẹn xoay người, vươn cánh tay dài, ôm Vân Khê vào lòng, áo bào dán vào nhau, hắn bất động thanh sắc mò Tiểu Bạch từ trong túi áo nàng đưa vào trong chiếc nhẫn trữ vật (nhẫn chứa đồ) của hắn. Tiểu Bạch vẫn đang ẩn nhẫn, trong họng lửa đang thiêu đốt, vừa tiến vào nhẫn trữ vật, nó nhảy tưng tưng khắp nơi, từ trong miệng không ngừng phun ra ngọn lửa thật dài. Chỉ một lát sau, nhẫn trữ vật Long Thiên Tuyệt đeo trên ngón tay đã tăng lên một nhiệt độ đáng sợ. Hắn bất động thanh sắc, tiếp tục ôm chặt lấy Vân Khê, cười hiền: “Nàng nhất định mệt mỏi rồi ha? Chúng ta không sốt ruột, đến bên kia nghỉ một lát, để Bạch tiểu thư từ từ tìm kiếm!”

Nàng đáp lại một nụ cười hiền, Vân Khê quay đầu nói: “Được rồi! Để tránh có người thua trận, tâm tình khó chịu, cố ý vu oan giá họa, ta đây tạm thời lưu lại, để nàng ta tra cho rõ ràng.” Vân Khê hiểu rõ lo lắng trong lòng Long Thiên Tuyệt, lúc này bọn họ rời đi thì chính là không đánh đã khai, dù bọn họ không có chứng cứ, cũng sẽ tự nhiên chỉa mùi dùi vào nàng, sau này hậu hoạn vô cùng. Hiện tại vấn đề của Tiểu Bạch đã được giải quyết, nàng cũng chẳng vội đi nữa, không ngại ở lại xem trò hay. Bạch Tịnh Tình hơi ngớ người, lại không ngờ tới hai người họ phối hợp như vậy, đang định nhân cơ hội phát tiết tức giận thì giờ không có cách nào xả nữa, nhất là nhìn hai người ngồi kề bên nhau, khe khẽ nói nhỏ, vành tai và tóc mai chạm nhau, lòng nàng càng thêm buồn bực.

Trải qua hai canh giờ tìm tòi toàn trường, vẫn không tìm thấy nơi giấu mồi lửa, mọi người ban đầu còn có thể chịu đựng, phối hợp với Bạch Tịnh Tình, móc toàn bộ vật phẩm trên người ra để kiểm tra. Đáng tiếc kiểm hết một vòng cũng không có thu hoạch, thế là có đợt thứ hai, đợt thứ ba… Đến cuối cùng, dù mọi người tính có ôn hòa thế nào cũng không nhịn được, tập thể xảy ra bạo động, dù Bạch Tịnh Tình ngăn cản thế nào, tất cả đều không thèm quan tâm, tản đi như ong vỡ tổ, đến ngay cả Dung Thiếu Khanh cũng tuyệt vọng rời đi, chỉ còn Bạch Tịnh Tình một mình tiếp tục phát cuồng giữa hội trường. Sau khi Vân Khê trở về tửu lâu, chuyện đầu tiên chính là xách Tiểu Bạch ra, tỉ mỉ nghiên cứu. Tiểu Bạch sau khi nuốt liền hai ngòi lửa vào một lúc, đến bây giờ vẫn bị vây trong trạng thái khác lạ, dị hỏa trong miệng vẫn chưa dừng, nhẫn trữ vật trong tay Long Thiên Tuyệt cũng bị tiêu tan bởi dị hỏa không ngừng phun trong miệng nó.

Hỏa diễm của sáu loại dị hỏa dung hợp thành một, cho dù vật liệu có kiên cố thế nào đi nữa, cũng chỉ có thể biến thành nước, biến thành vô hình dưới sức tàn phá của nó. Một hỏa diễm màu vàng trong, mỗi một hỏa diễm đều như là tạo nên từ vàng, lấp lánh chiếu sáng. “Mau, chuẩn bị dược thừa dịp bây giờ, ta phải luyện chế cửu chuyển thái cực đan!”

Ông cháu hai người Mộ Tông Minh sau khi rời khỏi hội trường trận đấu cũng chạy đến tửu lâu trước tiên, từ cách xa phòng luyện đan đã nghe thấy tiếng hô đầy phấn khởi của Vân Khê, cả người Mộ Tông Minh cũng hưng phấn như sắp sửa đánh nhau. “Cửu chuyển thái cực đan ơi Cửu chuyển thái cực đan! Tâm nguyện cả đời của lão phu chính là có thể luyện chế ra cửu chuyển thái cực để… Thiệt tốt quá, Hàn Nhật cuối cùng đã được cứu rồi.” Mộ Tông Minh lệ nóng tung hoành, vừa lau nước mắt vừa tham quan học tập các loại nguyên liệu cần thiết mà hai thầy trò Vân Khê đang chuẩn bị. Về phần những người khác không thể làm gì hơn là đứng chung quanh, rồi tất cả đều bị đuổi ra khỏi phòng luyện đan. Trước khi đi, Vân Tiểu Mặc bàn giao với Tiểu Bạch với vẻ miễn cưỡng, để nó nằm dưới lò luyện đan, miệng không ngừng phun lửa: “Tiểu Bạch, ngươi phải cố gắng, bệnh của Tường thúc thúc toàn bộ dựa vào ngươi đó!”

Tiểu Bạch được cổ vũ, dị hỏa trong miệng phun càng mạnh hơn. Tiểu Mặc Mặc, ngươi cứ yên tâm đê! Tiểu Bạch dù có mệt chết cũng sẽ không khiến ngươi thất vọng! Vân Khê nhìn chằm chằm đứa con hồi lâu, cho rằng trước khi đi, nó cũng nên nói vài câu cổ vũ với nàng, thế mà một câu cũng không nói. Ở trong mắt nó, hình như Tiểu Bạch mới là then chốt luyện đan lần này, mà người chân chính luyện đan là nàng thì bị quên tiệt.

Trong phòng luyện đan, chỉ còn lại bốn người, sư đồ của Vân Khê và hai ông cháu Mộ Tông Minh, những người còn lại đều chờ ở trong tửu lâu. Hậu viện, Long Thiên Tuyệt và Dạ Hàn Tinh hai người vừa chơi cờ vừa kiên trì chờ. Cũng không biết chơi bao nhiêu ván, Dạ Hàn Tinh mới có được vẻ mặt nghiêm túc nói: “Tuyệt này, chờ ta có được Cửu chuyển thái cực đan, ta cũng cần phải trở về. Đại ca của ta đến nay vẫn còn đang hôn mê, hi vọng cửu chuyển thái cực đan thực sự có thể cứu sống hắn, còn các ngươi? Có tính toán gì không?”

Long Thiên Tuyệt mặt mày biếng nhác, cười nhạt: “Ta ư? Tự nhiên là mang vợ con về Lăng Thiên Cung.” Lúc nói lời này, trên mặt hắn là vẻ ấm áp ôn hòa vô cùng. Đáp án của hắn nằm trong dự liệu, ngón tay thon dài của Dạ Hàn Tinh chắp lấy một quân cờ, còn nói thêm: “Vì sao không theo ta tới Tam đại thánh địa? Ta không chỉ mời ngươi một lần, lấy bản lãnh của ngươi, nhất định có thể đại triển quyền cước, chiếm được một chỗ ở Tam đại thánh địa. Dù sao cũng sướng hơn sống ở chỗ ngươi bốn bề thụ địch, rơi vào trong khốn cảnh. Hiện giờ ngươi còn phải chăm vợ chăm con, đồng thời còn phải bảo vệ họ, còn phải để Lăng Thiên Cung có chỗ đứng ở Ngạo Thiên đại lục, sợ rằng sẽ rất khó khăn. Thập đại gia tộc và Thánh cung cũng không dễ chọc, mai này bọn họ dốc sức liên thủ, thề phải tiêu diệt Lăng Thiên Cung của ngươi, tình cảnh của ngươi sợ rằng cũng rất nguy hiểm…” “Tam đại thánh địa?” Một thoáng khinh thường xẹt qua đuôi mày Long Thiên Tuyệt, hắn tùy tiện lấy một quân cờ đen, lại tùy tiện đặt xuống, bên môi là ý cười nhàn nhạt: “Ngươi cho ta địa vị cao tới đâu, tới cùng cũng phải bị người quản chế. Ta không thích bị ràng buộc, Khê nhi càng không thích! Lăng Thiên Cung có thể không là gì trong mắt các ngươi, nhưng nó là tự do, dù cho nó là cái đinh trong mắt nhiều người, muốn nhổ cỏ tận gốc, nhưng nó chính là một khoảng trời tự do không ràng không buộc. Ta tin Khê nhi cũng thích nơi ấy…”

Khóe môi hắn nhếch lên, con ngươi như ngọc đen phủ một tầng sáng nhàn nhạt, tràn ngập chờ mong với cuộc sống gia đình tương lai. Dạ Hàn Tinh vốn còn lời muốn khuyên nữa nhưng lại bị nghẹn ở họng, hắn nhìn Long Thiên Tuyệt, cảm thấy hắn hạnh phúc dạt dào và ngọt ngào, mình cũng bỗng cảm thấy ước ao. “Tuyệt, ngươi đã thay đổi thật rồi! Trước kia cao ngạo là vậy, là Long Thiên Tuyệt không gì sánh được trong thiên hạ, nay mở miệng ngậm miệng là Khê nhi của ngươi…” Chậc chậc, con người thay đổi sao lớn vậy?

“Nếu ngươi muốn, cũng mau tìm một nữ tử có thể khiến ngươi thường xuyên nhắc bên miệng đi.” Dạ Hàn Tinh thở dài khoa trương, xua tay nói: “Đáng tiếc là, nữ tử ta vất vả coi trọng lại bị ngươi chiếm trước rồi.” Sắc mặt Long Thiên Tuyệt nhất thời trầm xuống, híp mắt nói: “Cảnh cáo ngươi! Ngươi nếu dám có ý với Khê nhi, ta lập tức tuyệt giao với ngươi!”

“Coi coi, ngươi đúng là nhẫn tâm mà!” Không biết là đã cảm thấy cái gì, ánh mắt Dạ Hàn Tinh hơi lóe, đột nhiên ngữ điệu chuyển, vẻ mặt si mê quấn quýt với Long Thiên Tuyệt, ngữ khí ai oán: “Tuyệt, ngươi thực sự muốn tuyệt giao với ta sao? Uổng cho ta thầm mến ngươi nhiều năm như vậy, ngươi lại còn nói tuyệt giao là tuyệt giao, tàn nhẫn ghê!” Con ngươi hẹp dài nhẹ nhàng buông xuống, Long Thiên Tuyệt quay đầu nhìn bóng trắng ở lối vào sân đằng sau, con mắt bỗng sáng lên, nhẹ hô: “Khê nhi, luyện xong đan dược chưa?” Đường nhìn của Vân Khê lại không ở trên người hắn, nàng hơi híp mắt, gắt gao nhìn chằm chằm vào Dạ Hàn Tinh đang mang vẻ mặt si oán Long Thiên Tuyệt, đi từng bước về phía hắn. Bình sứ trong tay nàng rung rung, lạnh lùng nói: “Vốn đang muốn đưa cho ngươi, nhưng mà bây giờ ta thấy không cần thiết nữa, hiện tại ngươi cần có một loại dược khác.”

“Dược gì?” Tuy rằng biết chắc không phải dược tốt gì, Dạ Hàn Tinh vẫn không nhịn được, hỏi. Vân Khê lạnh lùng nhếch môi nói: “Biến, tính, dược! Dược có thể hoàn toàn biến ngươi thành nữ nhân!” Cả người run lên, Dạ Hàn Tinh giần giật khóe miệng, không giả vờ nổi nữa: “Ta thấy ta không cần đâu, từ nay về sau, ta thề, ta sẽ tuyệt đối không có suy nghĩ không an phận.” Hắn vừa dứt lời, một bàn đầy quân đen quân trắng nhất tề bay thẳng vào mặt hắn, hắn sợ hãi vội vã đứng dậy. Vân Khê và Long Thiên Tuyệt hai người liếc nhìn nhau, mắt đồng thời lộ nét cười thắng lợi. Trong lúc vui đùa ầm ĩ, Phong hộ pháp vội vã chạy vào hậu viện, thần sắc hơi lo lắng, cũng làm ba người ở đây khôi phục vẻ nghiêm nghị.

“Tôn chủ, người của gia tộc Đoan Mộc không biết là nghe phong thanh cái gì, hiện tại đang tụ tập hàng loạt cao thủ ở trước Lăng Thiên Cung gây hấn, bọn Vân hộ pháp sợ không thể đối phó với địch, cho nên hy vọng tôn chủ có thể quay về chủ trì đại cục.” “Gia tộc Đoan Mộc?” Long Thiên Tuyệt quay đầu nhìn Vân Khê, hai người cùng nghĩ tới Đoan Mộc Tĩnh, Đoan Mộc gia tộc lần này có động tĩnh lớn như vậy, nhất định là hướng về phía Đoan Mộc Tĩnh rồi. Hắn trầm ngâm trong chốc lát, nói: “Truyền tin cho Vân hộ pháp, nói bản tôn sẽ nhanh chóng trở về, bảo bọn họ phòng thủ vững vàng, tùy ý đón địch.” Hoàn quyển 2

.