Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 3 - Chương 30

Chương 030-31. Tỷ thí tài nghệ ở trong cung

“Ngư Nhi, Tiểu Mặc, đến bữa tiệc trong Cung, các ngươi từ lời nói đến việc làm phải thận trọng, không thể tùy ý va chạm các chủ tử trong Cung. Nếu các chủ tử có lời gì muốn hỏi, các ngươi cũng phải đàng hoàng mà trả lời, không thể tùy hứng làm bậy, làm mất mặt của chúng ta, biết không?” trước khi tiến cung, Chu Thị Lang không quên tinh tế dặn dò hai đứa bé một phen, sợ bọn họ ở bữa tiệc trong Cung gặp phải chuyện thị phi. “Cha, người cứ yên tâm đi!” Chu Ngư nhíu lại khuôn mặt nhỏ nhắn mập mạp, có chút không nhịn được, mà lôi kéo Vân Tiểu Mặc liền hướng cửa cung chạy tới, “Lão Đại, chúng ta đi nhanh đi!”

Chu Ngư nâng bụng đầy thịt, lôi kéo Vân Tiểu Mặc, một đường chạy như điên, đã sớm đem lời của phụ thân vứt sau ót. “Lão Đại, ta đã nói với ngươi, trong Cung có rất nhiều hoa cỏ hiếm quý, còn có rất nhiều cung nữ xinh đẹp......Còn có còn có, trong hoàng cung còn có Nghễ Nhi công chúa khả ái cực kỳ xinh đẹp nhất trên! Ôi, người nào a, không có mắt như vậy?” thân thể mập mạp của Chu Ngư không biết bị thứ gì đụng phải, khiến hắn té ngã xuống đất. Vân Tiểu Mặc muốn kéo hắn, nhưng lại chậm một bước, may mà chỉ là té ngã, nên không có gì đáng ngại.

“Chu ngư, ngươi không sao chớ?” Hắn giơ tay đưa về phía Chu Ngư, từ trên mặt đất kéo hắn lên. Trong lúc này chung quanh nhiệt độ đột nhiên tăng lên, chẳng biết lúc nào đã có một đám hài tử vây quanh bọn hắn, người cầm đầu có vóc dáng cao gầy, bộ dáng chắt nịch, thoạt nhìn chắn khoản có mười tuổi, hắn đứng ở trong đám hài tử, rất là bắt mắt. Chỉ thấy hắn từ trên cao nhìn xuống liếc xéo hai người Chu Ngư cùng Vân Tiểu Mặc, khóe miệng âm hiểm cười, lên mặt dạy đời nói: “Ngươi không có mắt chó sao? Lại dám đụng bổn Quận Vương?” Chu Ngư đợi nhìn thấy rõ bộ dáng người nọ, thì sắc mặt chợt hoảng, thân thể mập mạp phản xạ có điều kiện mà run lên, cúi đầu, che giấu đáy mắt là không cam, cẩn thận nhận nói: “Thật xin lỗi, Tiểu Quận Vương! Ta không phải cố ý.”

“Một câu thật xin lỗi là được sao? Cũng không nhìn một chút đức hạnh của mình, lại dám ở sau lưng đàm luận Nghễ Nhi công chúa, ngươi xứng sao?” Người này chính là ngoại tôn của Hiên Viên hoàng đế đương kim của Ngạo Thiên quốc, con ruột của Ngũ công chúa, Tào Trì. Hắn từ trước đến giờ coi biểu muội Nghễ Nhi công chúa là vị hôn thê của mình, từ lúc còn rất nhỏ, mẫu thân đã dạy hắn, Hiên Viên nhất mạch cho tới bây giờ, chỉ còn lại có Nghễ Nhi công chúa là con nối dòng thôi, Nghễ Nhi công chúa tương lai phải thừa kế ngôi vị hoàng đế, trở thành nữ hoàng Ngạo Thiên quốc. Tương lai nếu hắn cưới biểu muội của hắn, là có thể một bước lên mây, nên so sánh với hài tử người bình thường thì ít nhất phải cố gắng cả đời. Cho nên, bất kỳ người nào có ý đồ mơ ước biểu muội hắn, hắn đều coi là cừu địch. Trong ngày thường hắn đối với Chu Ngư đã nhìn không thuận mắt, mới vừa rồi còn nghe hắn đàm luận biểu muội của mình, thì trong lòng tức giận, liền kêu nhất bang tiểu đệ của mình, cố ý gây sự.

“Muốn bổn Quận Vương bỏ qua cho ngươi, thì ngươi đem đầu lưỡi của ngươi liếm sạch sẽ giày của Quận Vương!” Tào Trì nói xong, bọn nhỏ đi theo đều ầm ầm cười to. Chu Ngư sắc mặt nhất thời đỏ lên, ngày thường Tào Trì cũng không ít lần khi dễ hắn, sợ hãi của hắn đối với Tào Trì là phản xạ có điều kiện, bây giờ nghe thấy tên này nhục nhã mình như thế, thì trong lòng hắn vừa tức vừa giận, nhưng không dám công khai chống cự. Bởi vì hắn hiểu rõ, hậu quả chống cự, chính là bị một trận đòn hiểm.

Chu Ngư nội tâm mâu thuẫn, gương mặt đỏ lên, chậm chạp vẫn không nhúc nhích đi làm. “Làm sao? Ngươi dám phản kháng?” Tào Trì sắc mặt âm lệ, niên kỉ nho nhỏ mà đã có bộ dạng miệng hùm gan sứa của người lớn. “Ta, ta......” Chu Ngư cả kinh, hai chân có chút như nhũn ra. Hắn vốn là người ăn mềm sợ cứng, ngày thường khi dễ người nhỏ yếu, thì không phải nói, chỉ khi nào gặp gỡ kẻ mạnh, liền bị làm cho sợ đến chân mềm nhũn.

Một cái tay chộp vào đầu vai hắn, kéo thân thể trống rỗng mềm mại vững vàng đở lấy, âm thanh mềm mại của trẻ nhỏ chui vào trong tai: “Ngươi dám liếm thử một chút xem? Ta sau này sẽ không nhận thức ngươi là bằng hữu của ta!” Chu Ngư cả người chấn động, quay đầu nhìn về phía Vân Tiểu Mặc bên cạnh, con ngươi đen nhánh lóng lánh ánh sáng đốt người, khiến hắn hoàn toàn ngây người. Hắn thật sâu nhìn vào đáy mắt Vân Tiểu Mặc, phần kiên nghị kia, phần tự tin kia, phảng phất làm cho linh hồn cũng bị thật sâu rung động, ở trước mặt của Tiểu Mặc, hắn chỉ cảm thấy mình vô cùng hèn mọn, hèn mọn đến tận cùng. Trong thân thể trống rỗng mềm nhũn vô tình từ từ thẳng lại, hắn yên lặng nhìn Vân Tiểu Mặc, giống như có thể từ trên người Vân Tiểu Mặc hấp thu một cổ lực lượng, lực lượng vô cùng, đủ để khiến hắn không úy kỵ sợ hãi!

“Lão Đại, ngươi vĩnh viễn là lão Đại của ta! Ngươi nói cái gì, ta sẽ nghe theo ngươi tất cả!” trên khuôn mặt nhỏ nhắn núc ních thịt của Chu Ngư tách ra nụ cười sáng lạn, mang theo nhiệt độ đốt người, lọt vào trong mắt Tào Trì, thì rất là chướng mắt. Tào Trì hừ lạnh một tiếng, dời đi mục tiêu, đem tầm mắt rơi vào trên người Vân Tiểu Mặc: “Ngươi là con cháu của ai? Dám quản chuyện của bổn Quận Vương?” Vân Tiểu Mặc nhàn nhạt quét mắt nhìn hắn một cái, nhếch môi nói: “Nói xin lỗi!”

“Cái gì nói xin lỗi? Ngươi có phải tai điếc rồi hay không?” Tào Trì cười lạnh, vẻ mặt kiêu ngạo. Vân Tiểu Mặc nhìn chằm chằm ánh mắt của hắn, gằn từng chữ: “Ta muốn ngươi hướng Chu Ngư nói xin lỗi! Là ngươi đụng phải hắn, phải nói xin lỗi!” Tào Trì sửng sờ, rồi chợt cất tiếng cười to, thật giống như nghe được chuyện buồn cười nhất thế gian.

Bọn nhỏ còn lại cũng cất giọng cười to theo. “Ngươi điên rồi sao? Lại bảo Tiểu Quận Vương xin lỗi hắn? Ngươi cho rằng ngươi là con cháu của ai?” “Chu Ngư, đây là bằng hữu ngươi? Đầu óc không dùng được sao? Cho tới bây giờ chỉ có người khác nói xin lỗi Tiểu Quận Vương, khi nào thì thấy Tiểu Quận Vương nói xin lỗi người ta chứ?”

“Hắn rốt cuộc là nơi nào nhô ra? Thật là không hiểu biết!” Chu Ngư cũng lúng túng nhìn về phía Vân Tiểu Mặc, không biết trong lòng có chủ ý gì, bọn họ chỉ cần có thể bình an rời đi cũng không tệ rồi, hắn cho tới bây giờ không mong đợi Tiểu Quận Vương cùng hắn nói xin lỗi. “Lão Đại......” Chu Ngư thử nhỏ giọng khuyên.

Vân Tiểu Mặc giơ tay lên, ngăn cản hắn, ánh mắt tiếp tục không hề chớp nhìn chằm chằm Tào Trì, khóe miệng lạnh lùng nhếch lên: “Nói xin lỗi, hoặc là ăn một quyền của ta, tùy ngươi chọn!” “Cái gì? Ngươi muốn đánh ta? Tiểu tử ngươi có phải chán sống rồi hay không? Có tin ta một quyền đánh vỡ đầu của ngươi hay không?” Tào Trì trên cao nhìn xuống tiểu bất điểm thấp hơn hắn một cái đầu, nhìn bộ dáng nhiều lắm là là sáu tuổi, lại tuyên bố nói muốn đánh hắn một quyền, cái này không khỏi quá mức buồn cười đi. Hắn vươn ra một quyền, hướng trên đầu Vân Tiểu Mặc đánh qua, không cho hắn ta chút giáo huấn, hắn sẽ cảm thấy thật có lỗi với trời đất. Quả đấm vung tới nửa đường, đột nhiên bị chặn lại, bị một cổ lực đạo dẫn dắt, cả người hắn phóng lên, ở giữa không trung xẹt qua một đạo đường vòng cung, rồi nặng nềrơi đập trên mặt đất.

Mọi người kinh hãi lui bước, nhất tề nhìn về phía Tiểu Quận Vương bị hung hăng nện ở trên mặt đất, rồi quay đầu nhìn về phía Vân Tiểu Mặc đang nắm cánh tay Tiểu Quận Vương cao ngất mà đứng, đôi mắt của mọi người gần như muốn nhảy ra hốc mắt. Nếu bọn họ vừa rồi không có nhìn lầm, chính là tiểu bất điểm này, đem Tiểu Quận Vương đánh, hơn nữa còn tạo một đường cong phi thường xinh đẹp mà ném qua vai, lưu loát, dứt khoát! Chu Ngư đứng ở tại chỗ, ngây người như phỗng, lão Đại, lão Đại hắn thật sự ra tay đối với Tiểu Quận Vương! Hiện giờ, cũng đừng quên, giờ phút này bản thân bọn họ đang ở trong hoàng cung, khắp mọi nơi cũng là người bảo hộ Tiểu Quận Vương, chỉ sợ bọn họ sẽ chịu đến cung quy trách phạt rồi!

Bất quá......một cú ném này, thật đúng là đã nghiền! Rống rống, lão Đại uy vũ! Dĩ nhiên, những lời này, hắn cũng chỉ dám ở đáy lòng nghĩ thôi.

“Ôi! Ngươi, ngươi dám đánh ta? Có ai không, bắt hắn cho bổn Quận Vương! Hắn phạm thượng, nên kéo ra ngoài đánh chết!” Tào Trì giận đến lỗ mũi sai lệch, quát lên như sấm. Chu Ngư thấy vô số thị vệ đang nghe tiếng kêu chạy tới nơi này, thì gấp đến độ dắt chéo áo Vân Tiểu Mặc, nói: “Lão Đại, chúng ta chạy mau đi!” “Tại sao phải chạy? Là hắn mạo phạm ta trước, người phạm thượng là hắn mới đúng!” Vân Tiểu Mặc hoàn toàn không có nửa điểm sợ hãi, ngược lại còn lời lẽ hùng hồn.

Nơi này náo loạn, đã kinh động bọn thị vệ nơi cửa cung, các đại thần thì rối rít xúm lại, để nhìn. Vợ chồng Chu Thị Lang thấy một màn này, hai người sắc mặt nhất thời sợ đến trắng bệch, bọn họ mới rời đi hài tử có một lát, liền xảy ra chuyện lớn như vậy, hiện tại phải làm sao đây? “Tiểu Quận Vương, ngài không sao chứ?” Chu Thị Lang nơm nớp lo sợ nhìn trên mặt đất, đem Tào Trì từ trên mặt đất đở dậy, liền hướng về phía Vân Tiểu Mặc trừng mắt liếc, nói, “Tiểu Mặc, mau nhận lỗi với Tiểu Quận Vương!”

“Bổn Quận Vương không nhận lời xin lỗi, bổn Quận Vương muốn hắn chết!” Tào Trì tức giận xấu hổ và giận dữ không dứt, nghĩ xem hắn cao hơn đối phương một cái đầu, tuổi cũng muốn lớn hơn rất nhiều, lại bị đối phương hung hăng đánh ngã ở trên mặt đất, trong lòng hắn không cam lòng, hận không được đưa tên kia vào chỗ chết. Bên hông Vân Tiểu Mặc, Tiểu Bạch từ trong túi quần hắn ló đầu ra, con ngươi lóe sáng, ánh mắt như lửa nhìn chằm chằm Tào Trì, vận sức chờ phát động. Hừ, người muốn hại Tiểu Mặc Mặc, đều đáng chết!

Bất quá nó không dám tùy tiện hành động, đợi Tiểu Mặc Mặc ra lệnh một tiếng, nó nhất định không chút do dự lủi đi qua, một ngụm cắn chết hắn! Phát hiện ý đồ của nó, tay nhỏ của Vân Tiểu Mặc hướng trong túi quần sờ soạn, đem đỉnh đầu nho nhỏ của nó một lần nữa đẩy trở về. Hắn tự có biện pháp đối phó chuyện trước mắt, còn không cần Tiểu Bạch hỗ trợ, trên mặt của hắn hiện ánh sáng tự tin, không thấy chút nào sợ hãi. “Tiểu Quận Vương, hắn là thứ dân, không hiểu quy củ trong cung, ngài cũng đừng cùng hắn so đo, trở về tiểu nhân nhất định hảo hảo mà dạy dỗ hắn.” Cùng Vân Tiểu Mặc chung sống một ngày, Chu Thị Lang không đành lòng nhìn hắn bị dụng hình, liền lần nữa hướng Vân Tiểu Mặc nháy mắt, nhưng trong lòng thở dài, đứa nhỏ này làm sao lại quật cường như thế?

“Tiểu Mặc, nhanh chóng hướng Tiểu Quận Vương nói xin lỗi, thỉnh cầu sự tha thứ của hắn đi.” “Phạm thượng chính là hắn! Nói xin lỗi cũng là hắn!” Vân Tiểu Mặc kiên trì, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tuấn tú phát sáng, ngược lại để cho đa số đại thần vây xem âm thầm tán thành. Tiểu Quận Vương tính tình ngang ngược càn rỡ, trong cung trên dưới ai mà không biết? Hôm nay hắn bị một hài tử so với hắn nhỏ hơn đánh ngã, nói thật ra, trong lòng mọi người ngược lại có chút mừng thầm.

“Ngươi nói ta phạm thượng? Đầu óc ngươi nước vào sao? Ngươi tính làm gì đó? Dám bất kính với bổn Quận Vương?” Tào Trì đẩy Chu Thị Lang ra, quơ hai đấm xông về Vân Tiểu Mặc, khối ác khí này mà không ra, hắn tức giận khó tiêu. Vân Tiểu Mặc vẫn đứng ở tại chỗ, không trốn cũng không tránh, đợi hai đấm tới gần, khóe môi hắn khẽ câu lên, đột nhiên giơ một chân lên, hướng trên bắp chân Tào Trì hung hăng đá vào. “A ——”

Tào Trì lần nữa ngã xuống đất, lần này là té kiểu chó bốn chân, còn đập đầu gãy một cái răng cửa, đau đến hắn wow một tiếng khóc lớn lên. Hài tử Mười tuổi, cũng vẫn còn con nít. Chu Thị Lang càng thêm sợ hãi, hận nếu từ đầu biết vị tiểu tổ tông sẽ gây ra tội lớn như vậy, hắn sẽ không dây vào, chuyện này càng náo càng lớn, nếu hoàng thượng trách tội xuống, đừng nói vô vọng thăng chức, nói không chừng liền trực tiếp đem chức thị lang của hắn cách chức.

Đang lúc hắn tay chân loạn xạ, thì một âm thanh trẻ con dễ nghe chen vào: “Đã xảy ra chuyện gì? Tất cả mọi người vây quanh ở nơi này làm cái gì?” Thanh âm kia như nước suối leng keng, mềm mại dễ nghe, hơn hẳn cả Hoàng Oanh hót. Mọi người theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một cô bé mặc trang phục cung trang, được bọn thị nữ vây quanh, đạp bước liên tục mà đến. Nàng xem bất quá mới năm sáu tuổi, một thân cung trang tinh sảo trang nhã, lưu váy bồng bềnh, khuôn mặt mũm mĩm nhỏ bé xinh đẹp tinh sảo, giữa mi tâm còn có một đóa hoa sen màu hồng, đẹp đến cực hạn, làm người ta không chuyển tầm mắt được.

Nàng bẩm sinh cao quý cùng ưu nhã, làm người ta than thở. Tào Trì vốn còn đang khóc rống cũng ngừng tiếng khóc, nhìn biểu muội mỹ lệ, khả ái như thế, trái tim hắn mềm nhũn, cái gì tức giận cũng đều tiêu tan. “Công Chúa Điện Hạ.” Chúng đại thần cùng bọn thị vệ rối rít cung kính tham bái, Nghễ Nhi công chúa tương lai chính là nữ hoàng của Ngạo Thiên quốc, thân phận vô cùng tôn quý, bọn họ không dám chậm trễ chút nào.

Hiên Viên Nghễ Nhi đưa tay nhẹ khẽ vẫy, tôn quý mười phần, đôi mắt nàng ánh sáng thiện lương chuyển động, xẹt qua Tào Trì đập đầu văng một cái răng cửa chật vật không chịu nổi, rồi đem tầm mắt rơi vào trên người Vân Tiểu Mặc đang trấn định tự nhược. Có một tia ánh sáng giảo hoạt từ đáy mắt nàng xẹt qua. “Ai có thể nói cho ta biết, mới vừa rồi xảy ra chuyện gì?”

“Nghễ Nhi muội muội, tiểu tử này hắn động thủ đánh ta, ngươi mau lệnh cho người ta bắt lấy, thật tốt mà dạy dỗ hắn một phen, tốt nhất là đem toàn bộ răng của hắn đánh gãy!” Tào Trì dẫn đầu mở miệng, tiếng nói là lạ, hàm răng hở ra. “Hắn đánh ngươi? Nhưng là hắn thoạt nhìn thấp như vậy, nhỏ như vậy, làm sao có thể đánh tới ngươi?” Hiên Viên Nghễ Nhi nghi ngờ nói. “Hắn......” Tào Trì đỏ mặt lên, hơi có chút quẫn bách, cũng đúng, hắn lớn như vậy, nhưng ngay cả một tiểu tử thúi năm sáu tuổi đều đánh không lại, thật sự là quá mất mặt mũi.

Vân Tiểu Mặc nghe Hiên Viên Nghễ Nhi nói…, cũng không cao hứng, chính nàng còn không phải cũng thấp sao, lại dám nói hắn thấp, thật sự đáng giận. Hắn cái miệng nhỏ nhắn ngọa nguậy dưới, lộ ra vẻ không vui. Ánh mắt Hiên Viên Nghễ Nhi đột nhiên sáng ngời, lúm đồng tiền như hoa hiện lên, vỗ tay nhỏ bé nói: “Hmm, ta biết rồi! Nhất định là biểu ca một mình không cẩn thận ngã xuống a? Biểu ca lợi hại như vậy, làm sao có thể bị một tiểu bất điểm đánh ngã?” Tiểu bất điểm? khóe miệng Vân Tiểu Mặc co quắp, trong lòng càng thêm bị đè nén.

Ngươi mới tiểu bất điểm đấy! Mặt Tào Trì lúc Hồng lúc tím, nếu hắn phủ nhận, vậy hình tượng hắn ở trong lòng biểu muội chẳng phải là xuống dốc không phanh sao? Nếu thừa nhận, liền có lời cho tiểu tử thúi kia, mà hắn vô duyên vô cớ bị ném đi, còn tiểu tử thúi đó lại nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật, điều này làm cho hắn như thế nào nhịn xuống khẩu khí này? Ngẩng đầu chống lại khuôn mặt tươi cười sáng rỡ như hoa của biểu muội, cuối cùng hắn bị lòng hư vinh đánh bại, có vẻ miễn cưỡng cười nói: “Biểu muội đoán không sai, là tự ta ngã xuống, ta làm sao có thể thua bởi một tiểu tử thúi?”

Hắn cười đến so với khóc còn khó coi hơn. “Biểu ca thoạt nhìn bị thương rất nặng đấy.” Hiên Viên Nghễ Nhi ngửa đầu nhìn thương thế của hắn, nhíu mi nói, “Người đâu, nhanh lên một chút đở biểu ca đi xem thái y chữa trị, nếu là mặt mày có tổn thương để, sẽ không tốt.” “Cám ơn biểu muội quan tâm.” Tào Trì lần nữa xé ra nụ cười, lần này cũng là vui vẻ cười, may quá, biểu muội rất là quan tâm hắn.

Tào Trì được thị vệ đở vịn rời đi, Hiên Viên Nghễ Nhi đưa mắt nhìn hắn rời đi, dưới mi mắt khẽ cụp, che giấu vài tia giảo hoạt. Một màn vừa rồi, nàng toàn bộ đều thấy được, rõ ràng chính là biểu ca đùa bỡn, muốn khi dễ người yếu, kết quả ngược lại bị thu thập. Chẳng biết tại sao, đáy lòng nàng chẳng những không buồn, ngược lại còn thấy thỏa mãn. Đã sớm nhìn biểu ca không vừa mắt rồi, hôm nay rốt cục đã có người thu thập hắn, trong nội tâm nàng rất khoái. Nàng ngước mắt, bỗng dưng chống lại ánh mắt Vân Tiểu Mặc tò mò xem kỹ, khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng liền giật mình, phỏng đoán hắn có phải nhìn thấu tiểu tâm tư của mình hay không.

Vân Tiểu Mặc đích xác là bắt được tia giảo hoạt chợt lóe lên rồi biến mất dưới đáy mắt nàng, đáy lòng một lần nữa xem kỹ nàng, cái tiểu nha đầu này tựa hồ không giống ngoài mặt biểu lộ ra đơn giản như vậy, hắn phải cẩn thận lưu ý mới được. Chúng các đại thần thấy chuyện như vậy mà công chúa nói vài tiếng liền giải quyết, thì dưới đáy lòng tán thưởng công chúa cơ trí, công chúa từ nhỏ đã Thông Tuệ hơn người, thiên phú dị bẩm, cũng chỉ có công chúa như vậy mới có thể ngày sau trở thành nữ hoàng. “Cung yến sắp bắt đầu, tất cả mọi người mau vào đi thôi.” Hiên Viên Nghễ Nhi nhẹ nhàng cười một tiếng, hoa sen chỗ mi tâm sâu kín nỡ rộ, cả khuôn mặt nhỏ nhắn lộ vẻ sinh động tuyệt đẹp. Nàng ưu nhã nhấc váy xoay người, nhẹ nhàng đến rồi nhẹ nhàng đi, mang theo một mảnh hào quang.

Đợi sau khi Hiên Viên Nghễ Nhi rời đi, bọn thị vệ cùng các đại thần cũng lập tức giải tán theo. Chu Ngư ngó chừng phương hướng của Hiên Viên Nghễ Nhi rời đi, vẻ mặt háo sắc nói: “Trời ạ trời ạ, Nghễ Nhi công chúa thật là quá khả ái, thật đẹp!” Chu Thị Lang cũng cảm thán theo: “Nghễ Nhi công chúa cực kì thông minh, nàng đang giúp các ngươi giải vây đấy! Ngạo Thiên quốc có công chúa Thông Tuệ như vậy, là phúc của Ngạo Thiên quốc.”

Vân Tiểu Mặc nhíu mày, không tán thành lắm, trong lòng còn ghi nhớ mối thù truyền kiếp vì nàng mới vừa nói hắn thấp lại gọi hắn là tiểu bất điểm. Bản thân mình còn là tiểu bất điểm, mà đi giả trang thành thục? trong lòng Vân Tiểu Mặc không phục lắm. “Tiểu Mặc, lần này có công chúa vì ngươi giải vây, coi như là vượt qua một cửa ải. ngươi ngàn vạn lần không thể gây chuyện nữa, nơi này là hoàng cung, không thể so với bên ngoài, hơi không cẩn thận, sẽ mất đi tánh mạng đó.” Chu Thị Lang hướng dẫn từng bước, một lần nữa dặn dò nó, hắn thật không hy vọng một hài tử khả ái như thế mà bị bỏ mạng ở trong hoàng cung. “Bá bá ngài cứ yên tâm đi, ta không có việc gì.” Vân Tiểu Mặc mấp máy môi, chịu không được hắn liên tục dặn dò, nên không thể làm gì khác hơn là gật đầu đáp ứng.

Chu Thị Lang nhíu đầu lông mày, thủy chung vẫn không yên lòng, bất quá không có cách nào khác, sống ở đâu thì yên ở đấy, hay là đi một bước tính một bước vậy. Đi tới nơi tổ chức Cung yến, thì phần lớn khách nhân đều đã vào vị trí, hoàng đế chủ trì còn chưa tới, nhưng bên trong đại điện đầy tiếng huyên náo, các đại thần đang hàn huyên, hoặc là đàm luận triều chánh, hoặc là đàm luận con gái riêng mình. Hiển nhiên Cung yến hôm nay tuyệt đối không đơn giản, vì đa số các đại thần đều mang đến con cái riêng của mình, hơn nữa mọi người trang phục, cũng hết sức long trọng. Vân Tiểu Mặc đi theo một nhà Chu Thị Lang ngồi ở vị trí phía sau, thật không có biện pháp, cùng các trọng thần triều đình thân phận địa vị khách quan, nên Chu Thị Lang cũng chỉ xứng ngồi ở nơi mà không thấy được vị trí chủ vị.

“Lão Đại, ngươi nhìn! Đó là Tiểu công tử nhà XX, đó là thiên kim XX đại thần......” Chu Ngư từ sau khi ngồi xuống, đã không an phận được một khắc, cứ lôi kéo Vân Tiểu Mặc mà kề tai nói nhỏ, cùng hắn giới thiệu vài bọn nhỏ mà mình biết kia, thuộc như lòng bàn tay. Vân Tiểu Mặc đối với yến tiệc lần này không có hứng thú quá lớn, chỉ nhàn nhạt quét một vòng, cảm giác được có một đạo ánh mắt bất thiện hướng hắn quăng tới. Nhìn kỹ, thì ra là Tào Trì đã xử lý tốt vết thương, trở lại trong bữa tiệc, giờ phút này đang âm trầm theo dõi hắn, mâu quang lúc sáng lúc tối, không biết lại đánh chú ý gì. “Hoàng thượng giá lâm, công chúa giá lâm!” Kèm theo một tiếng cung nhân hô lên, là thân ảnh sáng loáng màu vàng từ bên trong điện đi ra, xuất hiện ở trong đại điện, bên cạnh hoàng đế còn đi theo Tiểu công chúa đẹp như đóa hoa sen đang nở.

Mọi người cùng kêu lên rồi quỳ lạy, hô to hoàng thượng vạn tuế, công chúa thiên tuế. “Các khanh bình thân.” thanh âm già nua của Hiên Viên hoàng đế vang lên, hắn nắm tay Tiểu công chúa, cho nàng ngồi chung ở trên ghế rồng, thần sắc nhìn Tiểu công chúa, tràn đầy sủng nịch. Mọi người trở về vị trí cũ, Hiên Viên hoàng đế liền bắt đầu thao thao bất tuyệt, cái gì Ngạo Thiên quốc có thể có phồn thịnh hôm nay, không thể không nói đến các khanh đoàn kết một lòng, cái gì tương lai Ngạo Thiên quốc, còn cần các khanh đồng tâm nhất trí đi bảo vệ......Sau đó lại bắt đầu giảng thuật chuyện lần này Đông Lăng quốc tổng tuyển cử thánh Đồng, cường điệu tầm quan trọng của nó, chờ một chút......Ở sau, chính là đối với con cái các gia đại thần nhất nhất chiếu cố, hoặc khen ngợi hoặc miễn cưỡng......

Vân Tiểu Mặc nghe đến buồn ngủ, mí mắt không chịu được trên dưới đánh nhau, không chỉ hắn, Tiểu Bạch trong túi quần hắn từ lâu cũng đã khò khè. Rõ ràng trước mặt có đồ ăn, nhưng lời hoàng đế còn chưa nói hết, ai cũng không cho phép nhúc nhích, đây không phải là hành hạ người sao? Trên ghế rồng, Hiên Viên Nghễ Nhi đoan trang ngồi ở chỗ đó, dáng vẻ hào phóng, không thể bắt bẻ, chỉ có một đôi con ngươi linh động không nhịn được mà liếc chung quanh đại điện. Khi thấy Vân Tiểu Mặc cúi đầu ngủ gà ngủ gật, đỉnh đầu cùng bộ dáng khả ái, nàng không nhịn được mà hé miệng cười trộm. Hiên Viên hoàng đế chú ý tới Tiểu công chúa khác thường, theo tầm mắt của nàng tìm kiếm nhìn qua, cũng thấy đầu nhỏ của Vân Tiểu Mặc gật gật bộ dáng ngủ gà ngủ gật. Sắc mặt Hắn đang tươi bỗng tối đi, ho to, chỉ một thoáng, cả đại điện cũng là hắn vang tiếng ho khan có lực.

Trong đại điện cũng có không ít đại thần cùng bọn nhỏ buồn ngủ, nghe ho to một tiếng, tất cả mọi người không hẹn mà cùng tỉnh ngủ, chỉ có Vân Tiểu Mặc vẫn như cũ mơ hồ đánh buồn ngủ, tuy bị thức tỉnh, nhưng cũng không nguyện ý tỉnh lại. Dù sao cũng không có chuyện của hắn, hắn còn không bằng tiếp tục ngủ gà ngủ gật. Ánh mắt Hiên Viên hoàng đế lợi hại quét tới đây, thẳng tắp bắn về phía hắn, mở miệng hỏi: “Chu Thị Lang, trẫm nhớ được dưới gối ngươi chỉ có một nhi tử, lúc nào lại ra một hài tử?” Chu Thị Lang cả người chấn động, sợ hãi trong điện, cúi đầu lễ bái nói: “Hồi hoàng thượng…, đứa nhỏ này bị người nhà vứt bỏ, khổ không chỗ nương tựa, thần thấy đáng thương, liền để cho hắn ở tạm trong nhà, cũng không phải là hài tử thần.”

Hắn quay đầu, liền thấy Vân Tiểu Mặc còn đang ngủ gà ngủ gật, trên trán không khỏi rỉ ra một tầng mồ hôi lạnh. Đứa nhỏ này thật là một tên phiền toái, luôn gây chuyện cho hắn, hắn bắt đầu có chút hối hận, thật không nên chứa chấp nó. Chu phu nhân cũng nhanh chóng quỳ lạy ở bên cạnh trượng phu, rồi hướng nhi Tử nháy mắt, để cho nhi tử nhanh lên một chút đem Vân Tiểu Mặc gọi tỉnh lại. Chu Ngư dùng sức đẩy Vân Tiểu Mặc, ghé vào lỗ tai hắn nói nhỏ: “Lão Đại, mau tỉnh lại! Chuyện lớn rồi!”

Vân Tiểu Mặc bất đắc dĩ mở mắt ra, quay đầu nhìn lại, mới phát hiện người cả đại điện giờ phút này đều đem ánh mắt đặt ở trên người của hắn, thật giống như đem hắn bỏ trên đống lửa mà đốt. Hắn hơi chút quay đầu, liền chống lại vẻ mặt nhìn có chút hả hê âm hiểm của Tào Trì, thật giống như đang nói…, ngươi thảm rồi, nhìn lần này xem còn có ai có thể giúp ngươi! “Lớn mật! Còn không quỳ xuống gặp vua?” thanh âm Lanh lảnh từ bên cạnh long ỷ truyền đến, người lên tiếng chính là thái giám hầu hạ Hiên Viên hoàng đế.

Cái miệng nhỏ nhắn của Vân Tiểu Mặc nhếch lên, thanh âm mềm nhũn mở miệng nói: “Mẫu thân đã nói, nam nhi dưới đầu gối là vàng, không thể thể tùy tiện quỳ xuống với người.” Mới vừa mọi người đều hô vạn tuế, hắn cũng không có quỳ xuống, chẳng qua là bởi vì vóc dáng thấp, lại xa, không có ai chú ý tới hắn thôi. Hiên Viên hoàng đế sắc mặt bất thiện, lớn tiếng quát lên: “Đứa nhỏ này, lớn mật!” Tào Trì thấy ông ngoại hoàng đế nổi giận, trong lòng mừng rỡ, vội vàng bỏ đá xuống giếng: “Ông ngoại, hắn đâu chỉ lớn mật? Hắn mới vừa còn cùng Trì Nhi động thủ, đẩy Trì Nhi một cái, đem răng cửa Trì Nhi đều đánh rớt. Ông ngoại, ngài nhất định phải hảo hảo mà trừng trị hắn, tuyệt không có thể dễ dàng tha thứ!”

“Lại có chuyện này?” Hiên Viên hoàng đế sắc mặt càng lạnh hơn, hắn hừ một tiếng, tuyên bố nói, “Có ai không, đưa xuống, đánh mười gậy!” Tào Trì nghe vậy mừng rỡ, ánh mắt sắc bén ngó chừng Vân Tiểu Mặc, cười đến càng thêm âm lãnh. Hiên Viên Nghễ Nhi níu lấy khăn, tay nhỏ bé đột nhiên nắm chặt, chân mày nhẹ chau lại, trong lòng nho nhỏ tự trách. Nếu không phải mới vừa rồi mình không cẩn thận cười ra tiếng, hắn cũng sẽ không bị Hoàng gia gia chú ý tới.

Ánh mắt nàng tự do, níu ống tay áo của Hiên Viên hoàng đế nói: “Hoàng gia gia, Nghễ Nhi không thích nhìn trượng hình! Nếu hắn không muốn quỳ, vậy hãy để cho hắn phạt đứng, để cho hắn nhìn mọi người ăn, hắn cái gì cũng ăn không được, thèm chết hắn!” Giọng nói tinh tế mềm nhũng của nàng rơi vào trong tai Hiên Viên hoàng đế, một trái tim cứng rắn cũng mềm hoá đi theo, Hiên Viên hoàng đế cúi đầu nhìn cháu gái bảo bối nhất của mình, mặt mày hớn hở: “Tốt, vậy thì nghe Nghễ Nhi, để cho hắn phạt đứng!” “Ngươi, đứng ở phía sau cây cột đi! Không cho tùy ý đi lại, cũng không cho ngồi, cho đến khi Cung yến kết thúc mới thôi.” Hắn hướng Vân Tiểu Mặc uy nghiêm nói.

“Đa tạ hoàng thượng khai ân, đa tạ công chúa nhân từ!” Chu Thị Lang dùng sức dập đầu tạ ơn, nhưng trong lòng nghĩ tới vận khí tiểu tử này thật là không tệ, lại hai lần nhận được Tiểu công chúa lên tiếng tương trợ. “Tiểu Mặc, còn không mau đứng ở phía sau cây cột đi?” Vân Tiểu Mặc chép miệng, hướng Hiên Viên Nghễ Nhi nơi ghế rồng nhìn lại, lại thấy đối phương hướng hắn giả trang mặt quỷ, hắn xem ra là đối phương đối với hắn khiêu khích. Đáy lòng hắn rầu rĩ, một chút cũng không có cảm kích nàng. Hắn không muốn quỳ lạy, ai cũng miễn cưỡng hắn không được, cùng lắm thì, hắn mang theo Tiểu Bạch rời đi là được, có gì đặc biệt hơn người?

Bất quá thấy hai vợ chồng Chu Thị Lang vì hắn, mà dùng sức dập đầu, trong lòng hắn mơ hồ có chút đau lòng, suy nghĩ một chút, nên xoay người đứng ở sau cây cột. Ngồi ngủ gà ngủ gật cùng đứng ngủ gà ngủ gật, thật ra thì không có gì khác nhau. Hắn không lĩnh tình, để cho đáy lòng Hiên Viên Nghễ Nhi có chút mất mác nho nhỏ, cái miệng nhỏ nhắn ngọa nguậy, không them nhìn nữa, nàng cúi đầu ăn đĩa trái cây trước mặt. Ở trong mọi người, kẻ tức giận cùng không cam lòng nhất, là Tào Trì. Vốn tưởng rằng ông ngoại hoàng đế nhất định sẽ hảo hảo mà trừng trị tiểu tử này một phen, ai ngờ lại là biểu muội lên tiếng thay hắn giải vây, đó hắn nhìn thấy biểu muội hướng về phía tiểu tử thúi làm ngoáo ộp, trong lòng hắn, ghen tỵ càng thêm tùy ý lan tràn.

Biểu muội tại sao phải giúp hắn ta? Hắn rốt cuộc có cái gì tốt, lại có thể nhận được biểu muội đối đãi như vậy? Đang muốn nói thêm gì nữa để bỏ đá xuống giếng, thì lúc này, ngoài điện truyền tới một tiếng vang: “Bắc Tương quốc, Nam Hi quốc, Tây Mộ quốc, Đông Lăng quốc sứ thần đến ——” “Tuyên ——” Hiên Viên hoàng đế giơ tay lên, vợ chồng Chu Thị Lang vội vàng lui về chỗ ngồi.

Mọi người nín hơi, nghênh đón các sứ thần các quốc gia đến. “Bái kiến hoàng đế bệ hạ.” sứ thần Bốn quốc lần lượt lên điện, sau khi hành lễ, được Hiên Viên hoàng đế mời, liền ngồi vào chỗ riêng của mình. Trải qua một phen hàn huyên, biết được các vị sứ thần đều là vì tổng tuyển cử thánh Đồng lần này mà đến đây dò thăm tin tức, để hiểu rõ người được chọn của Ngạo Thiên quốc.

Hiên Viên hoàng đế cũng chính là hiểu rõ ý định các vị sứ thần, cho nên mới cố ý để cho các vị các đại thần mang con cái riêng của mình, đến đây dự tiệc. Rượu ý say sưa, sứ thần Bắc Tương quốc đột nhiên đứng lên, cất giọng nói: “Hoàng đế bệ hạ, lần này tổng tuyển cử thánh Đồng, các quốc gia đều hết sức coi trọng. Mới vừa rồi hạ thần đại khái ngắm nhìn cuống, con cái chư vị đại thần quý quốc, hôm nay đều ở trong đại điện đầy đủ. Nói vậy trong những hài tử này tất có thần đồng thiên tài tư chất xuất sắc. Vừa vặn hôm nay hạ thần cũng mang đến hai vị thiên tài thần đồng Bắc Tương quốc của ta, nếu không ngại liền thừa dịp tiệc rượu, giữa thần đồng hai nước nên tỷ thí một chút, lấy nhã hứng giúp vui như thế nào?” Hiên Viên hoàng đế còn chưa mở miệng, thì ba vị sứ thần còn lại liền phía sau tiếp trước ủng hộ.

“Rất hay, rất hay!” “Bọn ta cũng muốn biết một chút về thần đồng hai nước, để khai mở nhãn giới.” “Tốt, đề nghị này lão phu cũng cực kỳ tán thành.”

Đối với bọn họ mà nói, đây là cơ hội để hiểu rõ tin tức tuyển thủ hai nước, bọn họ tự nhiên là nguyện ý thúc đẩy chuyện tốt. Nếu ba vị sứ thần đều đồng ý, mà Ngạo Thiên quốc phản đối, thì sẽ không tốt. Hiên Viên hoàng đế lên tiếng nói: “Như thế rất tốt, vậy thì cho mời Tiểu khách nhân quý quốc.” Thừa dịp thời gian gọi người, Chu Ngư di chuyển ghế ngồi về phía sau, tiến tới bên cạnh cây cột, nhỏ giọng cùng Vân Tiểu Mặc đang bị phạt đứng nói: “Lão Đại, có muốn ta chuẩn bị cho ngươi chút gì ăn hay không?”

“Không cần!” Vân Tiểu Mặc quả quyết cự tuyệt. Chu Ngư rất là nhiệt tình nói: “Lão Đại ngươi yên tâm, chỉ cần có cơ hội, ta nhất định sẽ giúp cho ngươi.” “Ta ở chỗ này rất tốt, ngươi không cần phải để ý đến ta.” Vân Tiểu Mặc cũng không cảm thấy phạt đứng cò gì không tốt, hắn đứng một bên, vừa còn có thể cùng Tiểu Bạch trong túi áo chơi đùa, một chút cũng không thấy buồn bực.

Mơ hồ, cảm giác được có một đạo ánh mắt xem kỹ đang phóng trên người hắn, hắn ngẩng đầu nhìn lại, thì ra là sứ thần Nam Hi quốc đang tỉ mĩ quan sát hắn, đối phương giống như là nhận ra hắn, lại không dám khẳng định, cho nên còn đang tinh tế suy nghĩ. Lúc này, hai vị Tiểu thần đồng Bắc Tương quốc dưới sự hướng dẫn của cung nhân, đã đi tới trong đại điện. Sứ thần Bắc Tương quốc có chút đắc ý giới thiệu cho mọi người một phen, hai vị thần đồng là một nam một nữ, nam hài là Tứ hoàng tử Bắc Tương quốc, năm nay bảy tuổi, nữ hài là thiên kim thần Tướng Bắc Tương quốc Ly tiểu thư, năm nay mười tuổi.

Tứ hoàng tử am hiểu cỡi ngựa bắn cung cùng võ nghệ, thiên phú cực cao, mới bảy tuổi cũng đã tu luyện đến Lam Huyền chi cảnh, nhìn cả Bắc Tương quốc, sợ là tìm không ra hài tử so với hắn còn có thiên phú tập võ hơn. Về phần Ly tiểu thư, nàng am hiểu nhất chính là cầm kỳ thư họa, hai người một văn một võ, có thể nói là song tuyệt. Cũng bởi vì lần này, mà hoàng đế Bắc Tương quốc đã sớm liền cho hai người định hôn ước, cho dù là Ly tiểu thư so sánh với Tứ hoàng tử lớn ba tuổi, nhưng cũng không có ai phản đối cửa hôn sự này, bởi vì ở trong mắt người ngoài, bọn họ chính là một đôi xứng đôi nhất. Sứ thần giới thiệu xong, nữ hài thần sắc cực kỳ cao ngạo, rất giống Khổng Tước xòe đuôi, coi trời bằng vung. Khách quan, thì Tứ hoàng tử chững chạc rất nhiều, ánh mắt của hắn chìm liễm, chẳng qua là lẳng lặng yên tĩnh đứng, trên người hắn có hơi thở tôn quý hoàng tộc, không thể khinh thường. Vân Tiểu Mặc đánh giá hai người, thoáng cái lực chú ý tập trung vào trên người Tứ hoàng tử, hắn thấy, nếu bàn về cao ngạo, Tứ hoàng tử với thần sắc trầm tĩnh không gợn sóng, so với kia Khổng Tước Ly tiểu thư càng cao ngạo hơn nhiều lắm, có đôi khi cao ngạo là khắc vào trong xương, không cần cố ý biểu hiện, liền hiển thị rõ không bỏ sót, tựa như chính hắn.

Chính là bởi vì hắn đã nhận ra trên người Tứ hoàng tử có khí tràng cùng hắn tương tự chính là, cho nên hắn mới đặc biệt chú ý tới. “Rất tốt! Đã sớm nghe chuyện hai vị thần đồng Bắc Tương quốc, hôm nay nhìn thấy, trẫm cảm thấy rất vui mừng. Nếu như giữa hai nước cần trao đổi tài nghệ, vậy chúng ta sẽ làm cho bọn nhỏ tự mình tới tỷ thí một chút.” Ánh mắt Hiên Viên hoàng đế hướng trên người cháu gái bên cạnh liếc đi, trên Ngạo Thiên quốc, thiên phú cao nhất, người thông tuệ nhất hơn, trừ Tiểu công chúa của hắn ra thì còn ai, hắn đối với cháu gái mình rất có lòng tin, nàng nhất định có thể chiến thắng.

Sứ thần Bắc Tương quốc cũng chú ý tới ánh mắt của Hiên Viên hoàng đế, hắn lên tiếng nói: “Hoàng đế bệ hạ, nghe nói Tiểu công chúa quý quốc Thông Tuệ hơn người, tài đánh đàn có thể nói là nhất tuyệt, vậy ván đầu tiên chúng ta liền tỷ thí tài đánh đàn như thế nào?” “Nghễ Nhi?” Hiên Viên hoàng đế bộ dạng ôn hòa sủng nịch hỏi thăm, từ trước đến giờ hắn thương yêu nhất là tôn nữ của mình, nhưng nếu nàng không muốn, hắn tuyệt đối sẽ không miễn cưỡng. Hiên Viên Nghễ Nhi nhẹ nhàng cười một tiếng, gật đầu nói: “Nghe nói tài đánh đàn của Ly tỷ tỷ rất cao siêu, ba tuổi liền bắt đầu tập cầm, tập cầm đến nay đã có bảy năm. Nghễ Nhi còn tấm bé, tập cầm cũng bất quá chừng hai năm, sao bì kịp tu vi sâu của Ly tỷ tỷ đây? Bất quá vừa rồi là sứ thần đại nhân muốn mời, nếu Nghễ Nhi từ chới, sẽ mất mặt mũi của Ngạo Thiên quốc ta, Nghễ Nhi thân là công chúa Ngạo Thiên quốc, làm sao có thể để cho Ngạo Thiên quốc mất mặt mũi? Cho nên không thể làm gì khác hơn là kiên trì, cùng Ly tỷ tỷ tỷ thí một phen, hy vọng tỷ tỷ vui lòng chỉ giáo.”

Những lời này của nàng có trật tự, hiển thị rõ cơ trí của công chúa một nước phong phạm dịu dàng, thắng được tán thành của chúng đại thần cùng sứ thần. Có công chúa Phong Nghi như thế, tương lai mới có tư cách trèo lên bảo tọa. Ly tiểu thư nơi nào mà nghe ra nhiều đạo lý trong này, chỉ biết là đối phương là sợ nàng, cho nên mới nói như thế, người của nàng càng ngẩn cao hơn. Vân Tiểu Mặc chuyển con ngươi, hướng trên người Hiên Viên Nghễ Nhi quăng đi ánh mắt có thâm ý khác, ý tứ thật giống như đang nói…, ngươi thật là giảo hoạt, còn không có tỷ thí, mà đã làm cho người ta xuống bộ. Ngươi nói người ta ba tuổi bắt đầu tập cầm, tập cầm đến nay đã có bảy năm, mà chính ngươi tập cầm cũng bất quá chừng hai năm. Kể từ đó, chẳng phải là chứng minh, đối phương cho dù là thắng, cũng không vinh quang. Bởi vì người ta tập cầm bảy năm rồi, nếu như còn không thắng được người kẻ mới tập cầm hai năm, đây chẳng phải là chứng nhận tư chất kém một mảng lớn?

Cô gái nhỏ thật giảo hoạt! Hắn một lần nữa tin chắc trực giác của mình, cô gái nhỏ này tuyệt đối không đơn giản, tâm tư nhiều, khó đối phó! Cầm cụ chuẩn bị xong, Ly tiểu thư cùng Hiên Viên Nghễ Nhi lục tục ngồi xuống, Ly tiểu thư thân là thần Tướng Chi nữ, rất có vẻ thùy mị, hơn nữa vì hơi lớn tuổi, nên đã lộ hình thái cô gái, liếc thấy, trước mắt không khỏi sáng ngời. Song khi nàng cùng Hiên Viên Nghễ Nhi đứng ở một chỗ, tất cả tia sáng nhất thời cũng bị Hiên Viên Nghễ Nhi cao thượng nhã trí như u liên kia làm ảm đạm xuống.

Ly tiểu thư đẹp thì có đẹp, nhưng có hình dạng mà vô thần, mất một phần linh khí cùng tôn quý. Hiên Viên Nghễ Nhi thì khác, linh khí cùng tôn quý của nàng là bẩm sinh, hai đầu lông mày còn có vẻ cơ trí không gì sánh kịp cùng cao ngạo từ trong xương lộ ra, không thể mô phỏng. Ánh mắt của mọi người cũng không khỏi tự chủ mà tập trung vào trên người Hiên Viên Nghễ Nhi, ngay cả Tứ hoàng tử của Bắc Tương quốc cũng không ngoại lệ, con ngươi trầm tĩnh thâm thúy lóe lên, kìm lòng không được mà bị hết thảy mọi thứ tốt đẹp trên người nàng hấp dẫn.

Ly tiểu thư vốn còn giương cằm, kiêu ngạo vô cùng, nhưng từ từ thì phát hiện cả đại điện, bao gồm Tứ hoàng tử đều đem ánh mắt sáng ngời quăng về phía đối thủ của nàng, Dung Nhan xinh đẹp nhất thời đen trầm xuống. Ánh mắt Ghen ghét ngó chừng Hiên Viên Nghễ Nhi, trong lòng rất là không thoải mái. “Ly tỷ tỷ là khách, mời Ly tỷ tỷ trước.” nội dung các nàng tỷ thí lần này, là đồng thời khảy một bản, tiếng đàn người nào có thể áp chế đối phương thì coi là Thắng, Hiên Viên Nghễ Nhi cũng không gấp gáp biểu diễn tài nghệ, đem cơ hội khảy đàn trước nhường cho Ly Tiểu tỷ. Phải biết rằng quy tắc tỷ thí loại này, thường thường cũng là người khảy đàn trước hết tương đối thu lợi, chỉ cần người đạn tấu có thể ổn định tâm thần, không bị tiếng đàn đối phương sở nhiễu, liền có thể dễ dàng chiến thắng. người khảy đàn sau đó, bởi vì có tiếng đàn người trước chủ đạo, muốn cái sau vượt hơn cái trước, còn vượt xa đối phương, thì lộ ra vẻ khó khăn lớn hơn. Hiên Viên Nghễ Nhi hiểu được đạo lý này, thì mọi người tại chỗ cũng hiểu được đạo lý này, nguyên nhân chính là như thế, nên đối với việc Hiên Viên Nghễ Nhi khiêm nhượng, khiến mọi người rất là tán thành.

Ly tiểu thư lỗ mũi hừ hừ ra tiếng, cũng không nhún nhường, hai tay đặt vào vị trí, kèm theo đầu ngón tay mãnh khảnh của nàng rung động, tiếng đàn du dương liền từ từ truyền lại. Mọi người rất nhanh dung nhập vào trong không khí tiếng đàn mà nàng xây dựng ra, không phải không thừa nhận, Ly tiểu thư được gọi là thần đồng thiên tài, quả nhiên danh bất hư truyền. Tiếng đàn của nàng uyển ước ôn nhu, đúng như tháng tư Giang Nam mưa phùn, liên tục kéo dài, làm người ta say mê. Lấy nàng mười tuổi, mà có thể khảy đàn ra tiếng đàn tuyệt đẹp động thính như thế, thực là đáng quý.

Vân Tiểu Mặc tựa bên cạnh cây cột, cũng từ từ bị tiếng đàn của nàng hấp dẫn, đắm chìm trong cơn mưa phùn của Giang Nam. Chỉ có Tiểu Bạch ở trong túi quần của hắn, là vẫn buồn ngủ như cũ, nên đối với tiếng đàn này nó không có cảm xúc gì. Đang lúc mọi người đắm chìm thật sâu ở trong cơn mưa phùn liên tục của Giang Nam này, thì một tiếng đàn thấp mà trầm đột nhiên tăng thêm đi vào, phá vỡ cảnh uyển ước ôn nhu đắc ý. Mọi người toàn bộ chấn động, tiếng đàn thấp mà trầm trì hoãn mà nhanh, trong tiếng đinh đang mang theo lực. hoảng hốt, thật giống như cảm nhận được thiết mã rong ruỗi sa trường tráng lệ hào hùng, trên bầu trời bao la cuồng phong cuốn đến làm cát vàng đầy trời tung bay, như hỗn độn sơ khai, thiên địa biến sắc, cắn nuốt hết thảy.

Xôn xao —— Tiếng đàn kia thật giống như một trận Cuồng Phong ở trong đại điện gào thét mà qua, thật sâu rung động trong lòng của mỗi người, Chỉ một thoáng, chí khí ngút trời dũng cảm tỏa ra, như muốn du ngoạn sơn thuỷ trời cao, tung hoành thiên hạ!

Tân khách cả điện, đều bị hào khí của hàng vạn hàng nghìn tiếng đàn này kinh sợ, không tin tiếng đàn như vậy, hẳn là xuất phát từ tay một nữ hài năm sáu tuổi. Tài nghệ như thế, khí khái như thế, sao có thể xuất từ trong tay một nữ hài? Giải thích duy nhất, nàng chân chính thiên tài! Ngàn dặm mới tìm được một thiên tài thần đồng!

Tiểu Bạch nằm ở trong túi quần bỗng nhiên tinh thần chấn động, từ trong túi quần toát ra đỉnh đầu nho nhỏ, hai mắt thật to chớp chớp, tràn ngập tò mò cùng hưng phấn. Ánh mắt Vân Tiểu Mặc cũng khẽ biến hóa theo, có chút khó tin, khúc đàn này...... Nàng làm sao đàn được chứ? Hồi tưởng nhớ lại đoạn thời gian khi hắn còn ở Từ Vân am, từ khi hắn hiểu chuyện tới nay, trong tánh mạng của hắn cũng chỉ có hai người trọng yếu nhất, một người là mẫu thân cùng hắn sống nương tựa lẫn nhau, người còn lại chính là Phong gia Gia thân phận thần bí ẩn thân ở phía sau núi Từ Vân.

Sở dĩ gọi hắn là Phong gia Gia, cũng không phải bởi vì ông ấy điên, chẳng qua là mẫu thân nói, Phong gia Gia lớn lên chỉ giống con người năm sáu phần, lại hay thích núp ở một địa phương cứt chim cũng không có, cả ngày lẫn đêm coi chừng một viên đá kỳ quái, cũng không biết là hắn ấp trứng, hay là trứng ấp hắn, tóm lại chính là một chữ điên, cho nên liền gọi Phong gia Gia. Nói tỉ mĩ, Tiểu Bạch chính là thú sủng mà Phong gia Gia đưa cho hắn. Nói chính xác, là Phong gia Gia vẫn muốn hàng phục Tiểu Bạch, nhưng Tiểu Bạch không chịu. Quanh đi quẩn lại, Tiểu Bạch cùng Phong gia Gia sống như láng giềng, không xâm phạm lẫn nhau. Cơ duyên xảo hợp, hắn được Phong gia Gia chỉ dẫn, nên cùng Tiểu Bạch gặp nhau. Cũng không biết là cái gì duyên cớ, Tiểu Bạch thấy hắn liền không khỏi yêu thích, không có bất kỳ điều kiện gì mà theo hắn đi. Trên thực tế giữa bọn họ cũng không có bất kỳ quan hệ hay khế ước, chỉ là bạn thân chung sống cùng nhau thôi.

Bất quá những thứ này cũng không phải là trọng điểm, trọng điểm, là kể từ khi hắn biết Phong gia Gia, liền thường xuyên đi theo Phong gia Gia học tập cầm kỳ thư họa cùng võ công. Phong gia Gia cơ hồ không có gì mà làm không được, theo như mẫu thân nói, hắn chính là vô cùng…, vô cùng thần bí…! Chỉ cần hắn không có ác ý, đi theo hắn học tập các loại bản lãnh, tuyệt đối là có lợi lớn! Mà khúc đàn này, chính là một trong những bản Phong gia Gia đã từng dạy hắn, nên trí nhớ hắn khắc sâu! Chẳng qua là, Tiểu công chúa này sao lại biết đàn chứ?

Hắn rất là nghi ngờ. Ly tiểu thư chợt nghe được tiếng đàn của Hiên Viên Nghễ Nhi, hơn nữa vô cùng cường thế, tinh thần của nàng cũng rối loạn theo. Liên tục mưa phùn, sao có thể cùng kim qua thiết mã hùng tráng mạnh mẽ so sánh với nhau? Nàng đưa mắt nhìn về phía Hiên Viên Nghễ Nhi, mi tâm không khỏi nhăn lại, thân ảnh nàng xinh xắn lanh lợi ngồi ở chỗ đó, tiếng đàn bi tráng hùng dũng từ đầu ngón tay nàng bắn ra, sắc mặt nàng trầm tĩnh, thản nhiên tự nhược, tôn quý cao nhã, hồn nhiên thiên thành.

Công chúa nhỏ như vậy, làm trong lòng nàng không khỏi sinh ra tán thưởng! Tất cả cao ngạo cùng tự tin, nhất nhất bị đánh tan, nàng chỉ cảm thấy thân ảnh của mình càng ngày càng thấp, thấp đến như hạt bụi, không chỗ dung thân. “Tranh ——”

Tiếng đàn đột nhiên đình lại, nàng cả người ngã ở trên cây cầm, đỗ mồ hôi lạnh. Chưa từng có ngày giống như hôm nay vậy, bởi vì một thủ khúc đàn, mà tâm lực tiều tụy, đến kiệt sức. Cũng trong nháy mắt ngắn ngủi này, nàng chợt hiểu rất nhiều đạo lý từ trước đến giờ không rõ. Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân! Trước đây là nàng quá mức tự phụ rồi, trong mắt quá mức không có người rồi, nàng âm thầm tự nói với mình, kể từ hôm nay, nàng muốn nhìn thẳng từng đối thủ, vừa đánh bại đối phương đồng thời cũng muốn vượt xa chính mình!

Ngắn ngủn chốc lát, cả người nàng khí tràng long trời lỡ đất biến hóa, nhu hòa hơi thở bao phủ nàng, một tầng nhu hòa hơi thở bao vây, Dung Nhan xinh đẹp của nàng, tăng thêm một tầng thần thái nói không hết diễn tả không rõ. Thất bại không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là không cách nào từ trong thất bại tỉnh giấc để lĩnh ngộ mọi vấn đề, có đôi khi một cuộc thất bại, ngược lại sẽ trở thành một bài trân quý nhất của cuộc đời người. Hiên Viên Nghễ Nhi đàn ra xong thì nghiêm chỉnh thủ khúc, lúc này mới nhẹ nhàng đứng dậy, đi về phía Ly tiểu thư.

Đại trong điện, tiếng đàn đinh đang dũng cảm còn đang vờn quanh, Hiên Viên Nghễ Nhi cười nhẹ nhàng một tiếng, cái tay nhỏ bé đưa về phía ly tiểu thư, thanh âm mềm mại nói: “Ly tỷ tỷ, ngươi hôm nay dùng là cầm Ngạo Thiên quốc chúng ta, khó tránh khỏi không tiện tay, chưa quen thuộc. Chờ một ngày kia ta đi Bắc Tương quốc, dùng cầm Bắc Tương quốc các ngươi, sẽ tỷ thí công bình một trận với Ly tỷ tỷ, có lẽ kết quả sẽ không giống với hiện tại. Không biết Ly tỷ tỷ có chịu cùng ta ước định, ngày khác nữa tỷ thí một trận hay không?” Ly tiểu thư kinh ngạc ngưng mắt nhìn nàng, đáy mắt có một tia cảm xúc khó tả bắt đầu khởi động, nàng đột nhiên hiểu, đây mới là khí độ thiên tài chân chính nên có, nàng từ trước, quá mức tự phụ rồi, đến nỗi lấy thắng lợi trước mắt che cặp mắt của mình. Lòng tự tin bỗng dưng dâng lên, nàng nhoẻn miệng cười, cũng hướng nàng ấy đưa tay ra, hai bàn tay mềm mại không xương thật chặc tương cầm. “Tốt, vậy chúng ta cứ ước định.”

Hai người nhìn nhau cười một tiếng, là nụ cười tinh khiết nhất, đẹp nhất, lây nhiễm cả mỗi người ở tại chỗ này. Một đoạn tình hữu nghị chân thành tha thiết, ở giờ phút này đã sinh ra. Hiên Viên hoàng đế nhìn cháu gái mình Thông Tuệ Khả Nhân, hài lòng gật đầu, cách làm của cháu gái như thế, vô hình trung đã kéo gần lại khoảng cách của Bắc Tương quốc cùng Ngạo Thiên quốc, vì Bắc Tương quốc giữ lại mặt mũi.

Sứ thần Bắc Tương quốc cũng không ngờ tới có kết cục như vậy, Tiểu công chúa Ngạo Thiên quốc Thông Tuệ hiểu chuyện như thế, cũng làm cho hắn trong lòng có tâm tư muốn gây ra truyện, cũng trở nên nhỏ bé. “Tiểu công chúa thật kỳ tài ngút trời, bệ hạ thật may mắn, Ngạo Thiên càng may mắn, hạ thần cũng bội phục vạn phần.” “Ha ha, Ly tiểu thư của quý quốc cũng là thiên tư thông minh, nhân trung long phượng, Bắc Tương Quốc cũng may mắn vậy!” Hiên Viên hoàng đế mừng rỡ cười đến không khép miệng, hướng Hiên Viên Nghễ Nhi vẫy vẫy tay, lại đem nàng gọi trở lại bên cạnh mình, hận không được đem nàng nâng niu ở lòng bàn tay, ngậm trong miệng, thương yêu vô cùng.

Các đại thần bên dưới thấy hoàng đế cao hứng, cũng lên tiếng ca ngợi theo. Tứ hoàng tử của Bắc Tương quốc vẫn ngồi ở một bên, nghe cả điện a dua nịnh hót, mi tâm thật chặc nhíu lên, Tiểu công chúa tài hoa cố nhiên tươi đẹp, nhưng người Bắc Tương quốc bọn hắn trong nước mới nhiều, chưa chắc nhất định thua bởi Ngạo Thiên quốc bọn họ. Nói cho cùng, Ngạo Thiên quốc ở trong Ngạo Thiên đại lục, bất quá là quốc gia có thực lực yếu nhất, hơn nữa bị các gia tộc cô lập, hoàng quyền bị hạn chế rất lớn. Mặc dù Hiên Viên nhất tộc đã từng là đế vương khai quốc của Ngạo Thiên đại lục, nhưng vậy thì thế nào? Sao dời vật đổi, gia tộc Hiên Viên đã xuống dốc, đây là sự thật không thay đổi!

Ngạo Thiên quốc như vậy, có chỗ nào đáng giá kiêu ngạo chứ? Trong mũi hắn hừ lạnh một tiếng, thanh âm tuy nhẹ, nhưng tới đột ngột, khiến cho đại điện đang ầm ầm, nhất thời an tĩnh lại, yên tĩnh không tiếng động. Hiên Viên hoàng đế cũng nghe đến hắn hừ lạnh, sắc mặt lạnh lùng, mở miệng nói: “Tứ hoàng tử thật giống như có chuyện bất mãn? Không ngại nói ra đây, để xem trẫm có thể vì ngươi mà giải quyết hay không?”

“Tại hạ là khách, làm sao có thể đối với chủ nhân bất mãn?” Tứ hoàng tử mang giọng Tiểu đại nhân, tựa như khuôn tựa như mẫu, tiếp tục nói, “Chẳng qua là mới vừa tiến hành tỷ thí tài đánh đàn, kế tiếp là không phải hẳn là tỷ thí một chút võ nghệ sao?” Sứ thần Bắc Tương quốc thấy Tiểu hoàng tử lên tiếng, vội vàng tiếp lời của hắn, nói: “Hoàng đế bệ hạ, hạ thần xem trong đại điện có không ít hài đồng xuất sắc, không bằng từ trong bọn họ chọn lựa, cùng hoàng tử ta tỷ thí một chút kiếm thuật như thế nào? Tin tưởng người Ngạo Thiên quốc nhiều như vậy, nhất định sẽ có người tập võ thiên phú siêu quần, hi vọng hoàng đế bệ hạ, không để cho chúng ta phải thất vọng.” Hiên Viên hoàng đế nhíu mày, ở bên trong đại điện quét một vòng, nói thật, luận hài đồng võ nghệ xuất chúng, trừ tôn nữ bảo bối hắn ra, hắn căn bản nhìn không thấy bất luận kẻ nào. Nhưng Tiểu công chúa đã tỷ thí qua một vòng, vòng thứ hai tiếp tục, sẽ khó tránh khỏi sẽ làm cho nước khác cho là Ngạo Thiên quốc không người nào.

Hắn ho nhẹ, mở miệng nói: “Chư vị ái khanh, ai nguyện ý tiến cử hài nhi nhà mình đi ra ngoài tỷ thí? Nếu có người thắng trận, trẫm đồng ý cho hắn tiến vào quốc khố, tùy ý chọn lựa bảo vật, làm phần thưởng.” Cả đại điện nhất thời một mảnh xôn xao. Quốc khố Ngạo Thiên quốc vơ vét một chút cũng không ít trân bảo, tùy tiện chọn một cái đều giá trị liên thành, cơ hội kiếm tiền tốt như vậy, đúng là thật hấp dẫn người, nhưng vấn đề là, ai cũng biết Tứ hoàng tử võ nghệ siêu quần, kiếm thuật tinh túy, mới bảy tuổi, cũng đã bước vào Lam Huyền chi cảnh. Thực lực như vậy, ai nguyện ý mang tánh mạng hài tử nhà mình đi mạo hiểm chứ?

Trong đại điện, yên tĩnh không tiếng động, các đại thần rối rít cúi đầu, không dám cùng hoàng đế nhìn thẳng, sợ bị đột nhiên gọi tên. Lúc này, một thanh âm hài tử xông ra, phá vỡ yên tĩnh: “Lão Đại cùng hắn tỷ thí, nhất định có thể thắng hắn!” Nói chuyện là không là ai khác, chính là Chu Ngư mập mạp, ngón tay hắn chỉ hướng Vân Tiểu Mặc, hai mắt sáng quắc, đối với Tiểu Mặc rất có lòng tin.

“Ngư Nhi, ngươi ồn ào hồ nháo cái gì?” Chu Thị Lang nhất thời hù dọa đổ một thân mồ hôi lạnh, không ngờ đến con của mình ở lúc này nhô ra. Hắn cũng không biết chuyện Vân Tiểu Mặc biết võ nghệ, những điều này là bí mật ở giữa bọn nhỏ, hắn chỉ biết là Vân Tiểu Mặc thiên phú cực cao, rất là Thông Tuệ, nếu là đi tham gia thánh Đồng tổng tuyển cử, tất nhiên có ưu thế hấp dẫn người. Về phần tỷ võ, nhất là tỷ võ trước điện, quan hệ đến mặt mũi Ngạo Thiên quốc, hắn cũng không dám tùy ý mạo hiểm. “Xin bệ hạ thứ tội, nghịch tử không hiểu chuyện, thích ồn ào hồ nháo. Xin bệ hạ nhìn hắn trẻ người non dạ, không được trách tội ạ.” “Ta không có nói quàng, lão Đại võ công rất lợi hại......” Chu Ngư không phục thầm nói.

Chu Thị Lang một cái tay quăng đi qua, hắn cũng không dám nói chuyện nữa. Vân Tiểu Mặc không lý do bị điểm đến tên chân mày nhẹ chau lại, là vô tội lại là bất đắc dĩ, hắn hoàn toàn sẽ không nghĩ sẽ lẫn vào chuyện này, vì sao mọi người hết lần này tới lần khác không bỏ qua cho hắn đây? Ai, thật là giao hữu vô ý a!

“Hoàng gia gia, không bằng để cho hắn thử một chút đi.” Một thanh âm khác cũng theo sát vang lên, cũng là Hiên Viên Nghễ Nhi hướng hoàng đế đề cử Vân Tiểu Mặc. Lúc trước rõ ràng thấy hắn xuất thủ trừng trị Tào Trì, mặc dù không thấy rõ thực lực của hắn đến tột cùng như thế nào, nhưng nàng mơ hồ có loại cảm giác, lần này hắn nhất định có thể thắng được! “Ừ? Nghễ Nhi cũng cho là hắn có thể?” Hiên Viên hoàng đế rất kinh ngạc, Tiểu công chúa cũng không phải là hài tử, nàng xử sự từ trước đến giờ tâm tư thành thục, không làm chuyện không nắm chặc. Đừng xem nàng mới chỉ năm sáu tuổi, từ lúc còn nhỏ đã làm cho người ta nhìn rõ nàng có đạo làm vua, nàng có thể nói là công chúa thứ nhất của Ngạo Thiên đại lục vừa ra đời đã bị người ta coi như thái tử tới bồi dưỡng. Cũng chính là vì vậy, tuổi còn nhỏ, nhưng trưởng thành rất sớm, mỗi tiếng nói cử động đều hào phóng, thâm tư thành thục. Hôm nay nghe được cháu gái nói như thế, Hiên Viên hoàng đế liền tinh tế đánh giá đến Vân Tiểu Mặc tựa bên cạnh cây cột. Mới vừa rồi bởi vì tức giận, nên không có nhìn kĩ, hiện nay lần nữa xem kỹ, mặt mày sáng láng, khí độ bất phàm hắn chỉ cảm thấy đứa nhỏ này, rất có khí chất tôn quý.

“Ngươi tên là gì?” Hắn mở miệng hỏi. Vân Tiểu Mặc đang suy tư có nên đem tên thật nói ra hay không, nhưng Chu Ngư đã trước hắn một bước, báo ra danh hào của hắn: “Hắn gọi Vân Tiểu Mặc, là lão Đại của ta.” Miệng của hắn vẫn tràn đầy tự hào, có chút đắc ý. “Vân Tiểu Mặc?!” trong Sứ thần có người lên tiếng kinh hô.

Sứ thần Nam Hi quốc mới vừa rồi còn đang đánh giá hắn, cảm thấy hắn rất quen mặt, nhưng quay đầu lại thử nghĩ xem lại cảm thấy không thể nào, tiểu thiếu gia Vân gia làm sao lại xuất hiện ở hoàng cung Ngạo Thiên quốc? Có lẽ là người tương tự, trùng hợp thôi, vì sợ đường đột, nên hắn cũng không có tiến lên chào hỏi. Bây giờ nghe đến tên thật của hắn ta, hắn rốt cục đã hoàn toàn xác nhận. Hắn đứng dậy, cất bước đến trước mặt Vân Tiểu Mặc, cung kính thở dài nói: “Vi thần bái kiến Tiểu vương gia, tại sao Tiểu vương gia lại xuất hiện ở chỗ này?” Hắn một tiếng gọi “Tiểu vương gia” này, cả điện kinh hãi! Ai có thể nghĩ đến Tiểu vương gia Nam Hi quốc sẽ xuất hiện ở trong hoàng cung Ngạo Thiên quốc? Hơn nữa mới vừa còn bị hoàng đế bệ hạ trách cứ phạt đứng.

Người một nhà Chu Thị Lang lại càng trợn mắt hốc mồm, không thể tin được lỗ tai của mình. Cái gì, hắn là Tiểu vương gia Nam Hi quốc? Điều này sao có thể? Chu Ngư há lớn miệng, rất là bất khả tư nghị.

Hiên Viên hoàng đế trên ghế rồng cũng u mê, hắn, hắn lại là Tiểu vương gia Nam Hi quốc? Vậy mới vừa rồi mình còn trách phạt hắn...... Hiên Viên Nghễ Nhi cũng khẽ kinh ngạc, bất quá rất nhanh khôi phục thần sắc bình thường, hắn không phải vật trong ao, nàng đầu tiên vừa nhìn liền nhìn ra. Sứ thần Nam Hi quốc lần nữa nhìn kỹ Vân Tiểu Mặc vị trí đứng yên, hắn nhướng mày, giọng nói mang theo vài phần trách cứ, nhìn về Hiên Viên hoàng đế: “Hoàng đế bệ hạ, tại sao lại đối đãi Tiểu vương gia Nam Hi quốc ta như thế? bên trong cung điện lớn, nhưng lại không có chỗ ngồi Tiểu vương gia nhà ta?”

Nam Hi quốc thực lực mặc dù không kịp ba quốc gia khác, nhưng so với Ngạo Thiên quốc thực lực ở vị trí cuối, cũng là hơn hẳn, ở trước mặt quốc quân Ngạo Thiên quốc, hắn cũng có phần này tự hào, cho nên chất vấn quốc quân Ngạo Thiên quốc, hắn có thể làm được lẽ thẳng khí hùng. “Này......” Hiên Viên hoàng đế sắc mặt lộ ra vẻ xấu hổ, Tiểu vương gia nước láng giềng thân phận tôn quý, so với Tiểu Quận Vương Ngạo Thiên quốc thân phận cũng cao hơn nhất đẳng, bạc đãi Tiểu vương gia, tội danh này đúng là không nhỏ. Tào Trì mở to hai mắt, ánh mắt nhìn Vân Tiểu Mặc càng thêm tràn đầy ghen ghét, khó trách lúc trước hắn nói người phạm thượng là mình. Thì ra là hắn căn bản là Tiểu vương gia Nam Hi quốc, thân phận cao hơn mình một bậc, khó trách có tư cách lớn lối.

Hiên Viên hoàng đế chưa kịp tính sao, thì Hiên Viên Nghễ Nhi mở miệng nói: “Tiểu vương gia cố ý giấu diếm thân phận, chắc là có duyên cớ khác. Bởi vì cái gọi là người không biết không tội, Hoàng gia gia ta an bài như thế về tình có thể hiểu. Hiện nay đã biết thân phận Tiểu vương gia rồi, tự nhiên là không dám chậm trễ nữa.” “Người, ban thưởng ghế ngồi!” Nàng tự làm chủ, để cho người ta đặt gần ghế rồng một chỗ ngồi. Hiên Viên hoàng đế đối với sắp xếp của nàng, không có bất kỳ dị nghị nào.

Vân Tiểu Mặc thấy việc đã đến nước này, cũng không thể làm gì khác hơn là nhập tọa. Sau nho nhỏ nhạc đệm, con ngươi sứ thần Bắc Tương quốc đảo một vòng, nói: “Nếu vị Tiểu vương gia này chính là người Nam Hi quốc, tự nhiên là không tham gia thi đấu, hay là xin hoàng đế bệ hạ sai những người khác cùng Tứ hoàng tử ta tỷ võ sao.” “Này......” Hiên Viên hoàng đế cau mày, lần nữa đánh giá một vòng cả đại điện, tình cảnh như cũ, ai cũng không muốn đem hài tử nhà mình đẩy ra tham gia luận võ.

Hiên Viên Nghễ Nhi từ ghế rồng đứng lên, cất giọng nói: “Hoàng gia gia, không bằng hay là để ta tham gia thi đấu sao!” “Nghễ Nhi?” Hiên Viên hoàng đế rất là làm khó. Lúc này Tứ hoàng tử đột nhiên lên tiếng: “Ta chưa bao giờ cùng cô gái tỷ võ! Ta liền muốn cùng hắn tỷ thí!” Hắn tự tay chỉ hướng Vân Tiểu Mặc, ánh mắt kiên định bình tĩnh, rất là kiên trì.

Hiên Viên Nghễ Nhi sắc mặt biến hóa, cái gì gọi là chưa bao giờ cùng cô gái tỷ võ? như thế là xem nhẹ nàng sao? Vân Tiểu Mặc lúc này cũng đứng lên, đuôi lông mày cao gầy, lãnh ngạo giọng nói: “Ta cũng vậy chưa bao giờ cùng cô gái tỷ võ! Ta với ngươi tỷ thí!” Dung Nhan khả ái mỹ lệ của Hiên Viên Nghễ Nhi rốt cục cũng có dấu hiệu nứt nẻ, hai tên tiểu tử thúi này, rốt cuộc là có ý gì? Cố ý làm nhục nhã nàng sao? Nếu không phải nàng có tu dưỡng tốt, nàng đã sớm nổi đóa, đem hai tiểu tử thúi không đem nàng để vào trong mắt hung hăng dạy dỗ một trận!

Trong đại điện, hai nam hài xuất sắc tương đối mà đứng, bốn mắt nhìn nhau, tia lửa không tiếng động bắn nhanh truyềnđi. Đồng dạng kiệt ngạo bất tuần, lãnh ngạo từ trong xương lộ ra ngoài, bởi vì tương tự khí tràng, cho nên hai người mới ăn ý mà nghĩ muốn giao thủ nhau như thế. Trong đại điện, ánh mắt của mọi người toàn bộ tập trung ở trên người hai người đứa bé trai, thị vệ hai bên đại điện vì hai người mà đưa lên hai thanh mộc kiếm. Thân phận của hai người đều tôn quý vô cùng, không thể tổn thương lẫn nhau, cho nên chọn dùng mộc kiếm tỷ thí.

Vân Tiểu Mặc cầm kiếm mà đứng, thân thủ cao ngất như núi, khí thế mười phần. Hắn lẳng lặng yên nhìn chăm chú vào đối phương, lãnh đạm nói: “Ta nhường ngươi ba chiêu, sau ba chiêu, ta sẽ toàn lực ứng phó!” Cả điện ồ lên. Hắn đến tột cùng là quá mức tự tin, hay quá tự phụ không hiểu chuyện? Đối phương là thiên tài thần đồng của Bắc Tương quốc, cao thủ Lam Huyền chi cảnh, nơi nào cần hắn nhường ba chiêu, sợ rằng đối phương chỉ một chiêu đã đánh bại hắn.

Tứ hoàng tử nghe nói như thế, thì sắc mặt đột biến, giống như là bị vũ nhục rất lớn, mộc kiếm trong tay hướng phía trước vọt tới, hắn lạnh lùng nói: “Đã là tỷ võ, thì phải toàn lực ứng phó! Nếu không chính là vũ nhục đối với ta! Ít nói nhảm, xuất chiêu đi!” “Đây cũng là ngươi nói.” Vân Tiểu Mặc bĩu môi, nếu hắn không muốn mình nhường, vậy thì đừng trách mình không khách khí. Mộc kiếm trong tay cuốn lại, vạch lên đường vòng cung xuống phía dưới, định ở một góc độ cùng phương vị chuẩn xác, bên trong thân thể của hắn bỗng dưng thả ra một cổ Lực Đạo, áo bào không gió mà bay, trên gương mặt anh tuấn cũng tỏa ra ánh sáng kỳ dị.

Chỉ một thoáng, ánh sáng tím hiện ra, tràn ngập cả tòa cung điện. Không khí phảng phất đọng lại, chẳng biết tại sao, thanh âm chung quanh toàn bộ biến mất không thấy, một tia khiếp sợ đầy đáy lòng của mỗi người. Là ảo giác sao? Trên người của hắn lại xuất hiện huyền khí màu tím!

Mọi người riêng chớp chớp hai mắt của mình, càng ngày càng bất khả tư nghị, Tử Huyền chi cảnh? Nói đùa gì vậy? Tử Huyền chi cảnh lại xuất hiện ở trên người một hài tử năm tuổi, chuyện này quá không thật đi. Sứ thần Nam Hi quốc đã sớm biết được Tiểu vương gia bản lãnh hơn người, mặc dù cũng hơi kinh hãi, nhưng nhiều hơn nữa là tự hào. Đây chính là Tiểu vương gia của Nam Hi quốc chúng ta, vinh quang của Tiểu vương gia, cũng chính là vinh quang của Nam Hi quốc, cũng tức là vinh quang của hắn.

Ánh mắt Hiên Viên Nghễ Nhi lấp lánh, đối với Vân Tiểu Mặc tràn ngập tò mò, trên người của hắn rốt cuộc còn có bao nhiêu bí mật? Tào Trì thì giận đến hộc máu, Vân Tiểu Mặc là Tiểu vương gia Nam Hi quốc cũng thôi đi, lại còn có Huyền giai võ công biến thái như vậy, hắn không muốn sống nữa, quả nhiên người so với người tức chết người! Chu Ngư vừa vặn cùng Tào Trì ngược lại, đối với Vân Tiểu Mặc sùng bái như nước sông chảy hoài không dứt.

Tứ hoàng tử cả người đều ngẩn ra, ngơ ngác nhìn Vân Tiểu Mặc, từng đạo Huyền giai khí thế áp đảo hướng hắn vọt tới, hắn còn chưa ra chiêu, liền đã thua trận thế. Tử Huyền chi cảnh! Hắn ta đã là Tử Huyền chi cảnh! Cho tới nay hắn đều tự hào cho rằng mình thiên phú tập võ, nhưng chỉ một thoáng này đã hóa thành hư ảo, hắn chỉ cảm thấy tất cả lời ca ngợi cùng nịnh nọt đối với mình trước kia toàn bộ cũng là châm chọc! Hắn căn bản là không phải chân chính thiên tài, chân chính thiên tài là người khác!

Không, hắn là sẽ không cứ như vậy mà nhận thua! Huyền giai cao thấp không có nghĩa là hết thảy, chỉ có thực lực chân chánh mới là mấu chốt thắng thua! “Xem chiêu đi!” trong miệng Tứ hoàng tử quát khẽ một tiếng, rồi nhẹ nhàng nâng thân thể bay lên trời, mộc kiếm ở trong tay hắn mở ra kiếm thế, lấy tốc độ bình sanh nhất của hắn mạnh mẽ tấn công hướng Vân Tiểu Mặc. U lam Huyền Quang bao phủ hắn, thật giống như choàng một tầng lụa mỏng màu lam, thân ảnh Tứ hoàng tử hóa thành lợi kiếm, bộc lộ tài năng.

Vân Tiểu Mặc đứng yên bất động, hai mắt khẽ nheo lại, kiếm của đối phương đúng là rất nhanh, nhưng hắn vận thấy rõ tất cả chiêu thức cùng đường kiếm như cũ. Kiếm pháp tốt! Dưới đáy lòng Hắn thầm khen, mộc kiếm trong tay lần nữa cuốn...... liền thừa dịp hiện tại!

Thân ảnh hắn nhanh nhẹn như mũi tên rời cung nhanh chóng nghênh đón, mộc kiếm ở giữa không trung huy vũ, hạ bút thành văn chính là một chiêu trong Phiêu Tuyết Thập Tam kiếm. Người đứng xem, chỉ thấy mộc kiếm trong tay hắn múa thật chậm thật chậm, nhìn không ra có bao nhiêu uy lực, song chính là một kiếm này, khiến cho không khí chung quanh sinh ra vặn vẹo. Trong thoáng chốc, mọi người thật giống như thấy được đầy trời tuyết rơi tung bay, từ trên bầu trời nghiêng sái xuống, giống như mộng ảo.

Cảnh trong mơ vừa mới bắt đầu, cả không khí bỗng nhiên lại thay đổi, đầy trời tuyết rơi tung bay kia giống như hóa thành từng lưỡi đao, bén nhọn mà tràn ngập sát khí! “Phanh ——” Luồng U Quang màu lam cùng màu tím đột nhiên chạm vào nhau, chống đở tầm mắt mọi người, ở trong hai luồng ánh sáng này, hai thân ảnh nhanh nhẹn mạnh mẽ ở trong đó giao chiến giống như trước, mộc kiếm bởi vì đánh nhau, mà bay ra rất nhiều vụn gỗ, ở giữa không trung bay bổng, rồi từ từ lơ lững.

Còn chưa chờ vụn gỗ rơi xuống đất, hai luồng sáng đã hoàn toàn tách ra, thắng bại đã phân. “Phốc ——” Tứ hoàng tử thân ảnh quay ngược lại còn chưa lấy thăng bằng, trong miệng liền phún ra một ngụm máu tươi, sắc mặt từ từ trắng bệch, sau đó thân thể hướng về phía sau đổ đi, hẳn là ngất rồi. nơi đầu vai hắn, có một vết kiếm nhẹ, song riêng mình mọi người đều sâu hiểu nhìn ra được, một kiếm này căn bản không đủ để làm hắn nôn ra máu hôn mê, ngược lại là hắn mạnh mẽ xông phá kinh mạch, nghênh khó khăn mà lên, lúc này mới tự tổn hại thân thể. “Tứ hoàng tử điện hạ ——” sứ thần Bắc Tương quốc kinh hãi, vội vàng tiến lên đở.

Vân Tiểu Mặc bên kia, cũng nhẹ nhàng rơi xuống, bình yên vô sự. Hắn lẳng lặng yên tĩnh nhìn Tứ hoàng tử đang hôn mê, mấp máy môi, hơi có chút tiếc hận, nói thật ra, kiếm của đối phương thuật đúng là rất cao minh, là kiếm thuật hắn chưa từng thấy qua. Song kiếm thuật cao minh kia, khi chống lại Phiêu Tuyết thập tam kiếm mà phụ thân hắn dạy, liền không đáng giá nhắc tới. Trận tỷ võ này, vì Tứ hoàng tử bất tỉnh bị thua mà chấm dứt, Vân Tiểu Mặc cũng nhất chiến thành danh. Từ nay một đêm bắt đầu, tên của hắn liền bắt đầu ở cao tầng ngũ quốc truyền tụng, ở trong vô hình chung, trở thành mục tiêu cho đông đảo cao tầng nhìn chăm chú. hắn có thiên phú như thế, tất sẽ trở thành nhân vật trong tổng tuyển cử thánh Đồng chạm tay có thể bỏng, người như vậy, làm sao không đáng giá được nhiều người chú ý đây? Ở bên trong một mảnh ca ngợi, Cung yến rốt cục kéo màn khép lại.

Thân phận Tiểu vương gia Nam Hi quốc của Vân Tiểu Mặc bại lộ ra, cũng vì vậy đã bị Hiên Viên hoàng đế nhiệt tình lưu lại trong cung, chuẩn bị ít ngày nữa đi theo nhóm Nghễ Nhi công chúa và các quốc gia sứ thần, cùng nhau tới Đông Lăng quốc hoàng cung tham gia thánh Đồng tổng tuyển cử. Vân Tiểu Mặc nghĩ tới, dù sao mục đích cũng là địa phương hắn muốn đi, nên không có cự tuyệt, trong đó còn có một nguyên nhân lớn nhất, là vợ chồng Chu Thị Lang sau khi biết được thân phận chân thật của hắn, đâu còn dám giữ lại trong phủ của mình? Miếu nhỏ khó chứa Đại Phật, bọn họ không dám xem nhẹ a, hơn nữa hoàng thượng một lòng muốn hắn ở lại trong cung, bọn họ tự nhiên là muốn cố gắng thúc đẩy. Chu phủ toàn gia chỉ có Chu Ngư một người đối với Vân Tiểu Mặc rời đi, lưu luyến không nở, nhưng hắn cũng hiểu, giữa bọn họ chênh lệch quá lớn, căn bản không phải là người cùng thế giới, sớm muộn gì đều mỗi người đi một ngả.

Đang lúc Vân Tiểu Mặc trà trộn Ngạo Thiên quốc, ở Ngạo Thiên quốc hết sức nổi tiếng, thì Long Thiên Tuyệt cùng Vân Khê ở Lăng Thiên Cung, một lần nữa nghênh đón người Tư Đồ gia đến đây chuộc người. Lần này bọn họ giữ lại Đại tiểu thư Tư Đồ gia, sự thái xảy ra biến hóa rõ ràng, Tư Đồ gia cực kỳ coi trọng, cũng rốt cục kinh động bản thân gia chủ, Do gia chủ Tư Đồ gia tộc đương thời Tư Đồ Khôi tự mình đem ngân lượng đến đây chuộc người. Thuận lợi ngoài dự liệu, Tư Đồ Khôi được như ý nguyện chuộc lại mọi người Tư Đồ gia bị khấu lưu, bao gồm Đại tiểu thư, Thất tiểu thư, Nhị phu nhân, Tường trưởng lão đợi. Tư Đồ Khôi trong lòng hơi có nghi ngờ, lần này đi Lăng Thiên Cung chuộc người, cũng không nhìn thấy bản thân Long Thiên Tuyệt, chẳng qua là do Vân hộ pháp Lăng Thiên Cung tiếp đãi hắn, song phương không có phát sinh bất kỳ cái gì không vui, thuận lợi trao đổi, vừa thu hai mươi vạn ngân lượng, vừa đem người đón về, mua bán thuận lợi làm cho người khác khó có thể tin. Tư Đồ khôi không khỏi hoài nghi, mấy lần trước mình phái thủ hạ đến đây chuộc người, có phải là do người dưới tay mình có vấn đề, mà không phải là Lăng Thiên Cung cố ý giam con tin không tha hay không?

Bất quá những thứ này cũng không trọng yếu, chỉ cần đại nữ nhi hắn yêu mến nhất không có chuyện gì, hắn liền yên tâm. Trên xe ngựa hoa lệ, “Tư Đồ Mẫn mẫn” cùng Nhị phu nhân, Thất tiểu thư ngồi chung, Nhị phu nhân cùng Thất tiểu thư hai người ở trong lao trên mặt đất bị mấy ngày khổ, một thân chật vật, mà”Tư Đồ Mẫn mẫn” vẫn là một thân thanh lệ khô mát, cùng hai mẹ con tạo thành đối lập không so sánh được. Lần này Tư Đồ Mẫn Mẫn cùng Tư Đồ Mẫn mẫn kia khác nhau, nàng chính là Vân Khê đeo mặt nạ, cải trang mà thành.

Nàng nhắm mắt dựa ở trên vách xe ngựa, không để ý tới hai mẹ con ở đối diện thỉnh thoảng phóng ánh mắt ghen ghét tới, trong lòng suy tư nên làm như thế nào mà lấy được sự tín nhiệm của mọi người Tư Đồ gia tộc, thuận lợi lẫn vào trong Tư Đồ gia tộc..