Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 4 - Chương 106

Chương 111. Một lần nữa khảo nghiệm thiên phú

Cách chỗ ngồi của Cửu trưởng lão không xa, đoàn người Long Thiên Thần, Bạch Sở Mục, Dung Thiếu Hoa, Lam Mộ Hiên đều đến đầy đủ, tiến đến vì Vân Tiểu Mặc trợ uy. Mấy người đó nhìn thấy vị trí của Vân Tiểu Mặc, liền hướng giữa sân phất phất tay. Đoan Mộc Tĩnh cùng Sở Thiếu Dương hai đứa trẻ này vừa phất tay, vừa la hét.

“Tiểu Mặc ca ca, cố gắng lên a!” “Sư phụ, cố gắng lên!” Vân Tiểu Mặc cũng hướng về phía khán phòng vung tay, cái miệng nhỏ nhắn cười rộ lên, lộ ra hai hàm răng trắng noãn, khả ái vô cùng.

Long Thiên Thần nhìn Vân Tiểu Mặc một chút, sau đó lại nghĩ đến tung tích của Hách Liên Tử Ngữ, một tiếng ai thán tự nhiên lộ ra. “Chớ suy nghĩ lung tung nữa! Nói không chừng khi buổi khảo hạch kết thúc, nàng cũng trở về rồi.” Bạch Sở Mục vỗ vỗ vai hắn, khuyên bảo. “Có thể sao? Ta cảm thấy có một dự cảm rất xấu. Bình thường tính tình của Tử Ngữ cũng không có như vậy, chưa bao giờ xuất hiện tình huống như thế này, thật lâu không trở về. Nhất định là nàng đã gặp phiền toái gì ở ngoài rồi……..”

“Long Thiên Thần, ngươi nghĩ nhiều quá? Không có chuyện gì, đừng tự hù dọa chính mình, nói không chừng nàng gặp được đại ca của nàng, bị đại ca nàng mang đi thôi.” Nghe Bạch Sở Mục hô lên ba chữ “Long Thiên Thần”, ngồi ở bên này cả người Cửu trưởng lão không khỏi chấn động, cổ như lò xo vậy, thay đổi đi qua. Long Thiên Thần cảm giác được có người đang nhìn chăm chú mình, ngẩng đầu, cùng ánh mắt của Cửu trưởng lão giao nhau, ngây ngốc.

Long Thiên Thần? Chẳng phải là Thần thiếu gia sao? Cửu trưởng lão tỉ mỉ quan sát đối phương, không dám tùy tiện xác nhận, bởi vì lúc Thần thiếu gia cùng Tuyệt thiếu gia rời đi, Thần thiếu gia mới có bốn tuổi, bộ dáng khi đó so sánh với thực tại, nhất định là biến hóa rất nhiều, bất quá, mặt mày của hắn cùng lúc còn bé của Thần Thiếu gia có chút tương tự………. Người kia là ai? Tại sao dùng ánh mắt như thế nhìn hắn? Long Thiên Thần cảm thấy không giải thích được, chậm đã! Hai người kia mặc xiêm y trên người, rất quen thuộc......

Trí nhớ lúc bốn tuổi, sớm đã rất mơ hồ, cho dù trước kia hắn đã từng gặp mặt Cửu trưỡng lão, hiện tại cũng không thể nhận ra được, chẳng qua là xiêm y trên người của Cửu trưởng lão, gợi cho hắn có chút nhớ lại chuyện lúc xưa. “Thiên Thần, các ngươi biết nhau sao?” Bạch Sở Mục cũng chú ý tới ánh mắt của Cửu trưởng lão, không khỏi hỏi. Long Thiên Thần lắc đầu: “Nhìn có chút quen mắt.”

Nghe hắn nói như thế, Cửu trưởng lão không khỏi kích động, cơ hồ hắn muốn trực tiếp từ chỗ ngồi đứng lên, đi qua hỏi thăm, nhưng mà nhìn lại người bên cạnh cũng muốn đi theo, nên hắn cố nén ở lại. Nhưng nếu thật là Thần thiếu gia, như vậy tin tức hắn xuất hiện ở Thiên Long thành, phải bảo vệ nghiệm mặt rồi, nếu không, tin tức mà truyền đến Long gia, không biết sẽ gây ra bao nhiêu tai họa đây. Tạm thời hắn phải cố nén lại, nghĩ đến sau khi kết thúc buổi khảo hạch này, nhất định hắn phải tự mình tới cửa bái phỏng, hảo hảo hỏi chuyện. Thấy đối phương quay đầu trở về, không muốn tiếp tục tìm tòi nghiên cứu nữa, Long Thiên Thần lắc lắc đầu, cũng không suy nghĩ nhiều. Nghĩ rằng hắn chỉ là một tiểu nhân vật, không có danh tiếng gì, làm sao có người biết hắn đây? Biết đến ca ca của hắn còn không có nhiều!

Hắn quay đầu, tiếp tục hướng về phía thi khảo hạch ở giữa sân, ở nơi đó, các vị thí sinh đang kiểm tra vật liệu của mình cùng công cụ luyện khí. Trên đài Chủ tịch, giờ phút này cũng không có được chú ý cho lắm. u Li tiên sinh được Kim trưởng lão mời, ngồi ở vị trí chủ trì, cùng ngồi ở chỗ đó còn có nhóm cao cấp của Thiên Long học viện cùng với sứ giả của Liên minh luyện khí. Đáp ứng yêu cầu của u Li tiên sinh, Kim trưởng lão cùng không có giới thiệu thân phận của hắn, vẫn như cũ an bài ở chỗ ngồi bên cạnh của hắn. Trừ mấy cao thủ cao cấp của học viện biết được, những vị cao thủ khác cùng sứ giả của Liên minh luyện khí cũng không biết thân phận thật sự của hắn, cho nên, làm cho bọn họ không biết được tình huống hiện tại như thế nào, chỉ thấy được người ngồi bên cạnh của Kim trưởng lão, trong lòng rất tức giận cùng bất bình.

Hắn là người gì? Tại sao lại có thể ngồi bên cạnh Kim trưởng lão? Hắn không có tư cách đó! Phải biết rằng, ở Thiên Long học viện Kim trưởng lão có biết bao danh tiếng, kỹ thuật luyện khí cùng với cấp bậc luyện khí là cao nhất, ai cũng nguyện ý cùng hắn gắng kết quan hệ, đã là một loại vinh quang cỡ nào, ngay cả mọi người trong Liên minh luyện khí cũng muốn cùng hắn kết giao. Cho nên, khi có một người xa lạ ngồi bên cạnh Kim trưởng lão, mọi người đều cảm thấy bất bình. “u lão đệ, vị tiểu đồ nhi của ngươi chuẩn bị thiđấu như thế nào rồi? Nghe nói, mấy ngày nay hắn rất chăm chỉ luyện tập luyện khí phải không, đối với lần khảo hạch luyện khí rất coi trọng đi.” Vẫn như cũ, Kim trưởng lão đối với Vân Tiểu Mặc có nồng hậu hứng thú, có thể làm cho u Li tiên sinh thu nhận đồ đệ, khẳng định là thiên phú không kém người khác.

“Tới khi nước tới chân mới chịu nhảy thôi, ha ha.” u Li khiêm nhường cười cười. “Lão phu có dự cảm, hôm nay lệnh đồ nhất định sẽ làm cho mọi người ở đây đều thất kinh.” Kim trưởng lão nói. u Li mỉm cười, cũng không có cái gì để nói, bởi vì hắn biết, Kim trưởng lão nói đúng là sự thật.

Những phản ứng của u Li, rơi vào trong mắt của người khác, lại có ý tứ hàm súc khác. Trong đó có một vị sứ giả của Liên minh luyện khí nói: “Muốn thông qua khảo hạch luyện khí sư cũng không có dễ dàng, kỳ khảo hạch năm nay, chúng ta cố ý thay đổi kiếm thạch, khó khăn hơn so với ngày thường nâng cao rất nhiều. Một tiểu hài tử chỉ năm sáu tuổi muốn thông qua khảo hạch, quả thực là lời nói vô căn cứ, ta khuyên nhị vị không nên quá lạc quan đi.” “Không sai! Mặc dù ở bộ phận rèn luyện, chúng ta cung cấp nhân lực đến hỗ trợ bọn họ, nhưng mà luyện cùng khống chế lửa là bộ phận mấu chốt nhất của quá trình luyện khí, khảo nghiệm chính là năng lực khống chế lửa của các thí sinh, sức sáng tạo cùng trí tưởng tượng. Bình thường mà nói, một người mới vào cửa luyện khí sư, muốn nắm trong tay được một mồi lửa tốt, ít nhất là cần thời gian hai năm. Bất quá, đứa nhỏ này năm nay cũng chỉ có năm tuổi, chẳng lẽ, hắn lúc ba tuổi đã bắt đầu học khống chế mồi lửa?” Một sứ giả khác của Liên minh luyện khí khinh miệt cười nói. “Ba tuổi khống chế mồi lửa? Có thể sao? Cẩn thận, chơi với lửa có ngày bị phỏng tay, ha ha……..”

u Li vẫn trầm mặc, không để ý gì đến bọn họ, nhưng khi nghe những lời nói lúc nãy, không nhịn được nói. “Hai ngày.” “Cái gì?” Đột nhiên u Li đáp lời, làm cho bọn họ có chút phản ứng không kịp.

“Ta nói hai ngày! Đồ nhi của ta chỉ cần có hai ngày, cũng đã học xong khống chế lửa.” u Li thanh âm trầm tĩnh nói. Toàn hiện trường, chỉ một thoáng hoàn toàn yên tĩnh, sau đó một tràn tiếng cười cứ nói tiếp nhau. “Ngươi đang kể truyện cười hả? Nếu ngươi muốn bảo vệ đồ nhi của mình, cũng không cần nói năng khoác lác như vậy? Hai ngày? Ngươi nói hắn chỉ cần có hai ngày, liền học được khống hỏa, nói ra có quỷ mới tin.”

“Đúng vậy! Cho dù là đệ nhất thiên tài trong Liên minh luyện khí của chúng ta, thời điểm học khống chế lửa, cũng mất khoảng hai tháng trời, mới có thể làm được. Ngươi nói đồ nhi của ngươi chỉ mất thời gian hai ngày thì học được, chẳng lẽ ngươi nói là thiên phú của hắn so với đệ nhất thiên tài luyện khí sư của chúng ta còn muốn xuất sắc hơn?” “Làm người tốt nhất là làm đến nơi đến chốn, phải có thái độ cầu thị! Có đôi khi thổi da trâu quá lớn, hậu quả có thể không lường trước được.” “…………”

Các loại cười nhạo cùng châm chọc, không ngừng rơi vào tai của u Li, nhưng hắn vẫn bình tĩnh mỉm cười, không thèm để ý, bởi vì hắn nói đều là sự thật, đồ nhi của hắn, hắn là người rõ nhất. Các ngươi hiện tại không tin cũng được, đến lúc đó thì đứng có giật mình. Từ nảy đến giờ, Kim trưởng lão vẫn một mực qua sát thần sắc của u Li, Đáy lòng càng ngày càng giật mình, hắn rất hiểu tính tình của u Li, tuyệt đối là hắn không ăn nói tùy tiện, khoác lác. Nếu hắn dám nói như thế, đó chính là sự thật, chẳng lẽ thật sự có thể trong hai ngày nắm giữ được kỹ năng khống hỏa? Một đệ nhất thiên tài của Liên minh luyện khí mất gần hai tháng mới nắm giữ được kỹ năng khống hỏa, mà hắn chỉ cần hai ngày, đây là cái quan niệm gì đây? Thiên phú của hắn kinh người và xuất sắc như thế nào đây?

“Các vị, chính mắt nhìn thấy mới là thật, ta đề nghị trước khi khảo hạch, trước hết hảy để cho những đứa nhỏ này thử thiên phú luyện khí một chút đi.” Kim trưởng lão đáy mắt ánh lên vẻ giảo hoạt, thật vất vả mới có cơ hội như vậy, nhất định hắn phải biết rõ thiên phú của đứa nhỏ này rốt cuộc như thế nào. u Li vẻ mặt ngưng thần, nhíu nhíu chân mày, có chút không vui. Hắn nghĩ, nếu có thông qua cấp một của khảo hạch luyện khí sư mặc dù sẽ bại lộ thiên phú của Tiểu Mặc, nhưng dù sao tương đối ít người chú ý, cũng rất khó khăn phán đoán thiên phú của hắn đến tột cùng thì như thế nào, nhưng nếu khảo nghiệm thiên phú. Khảo nghiệm thiên phú, kết quả một khi bị phơi bày, cả luyện khí giới cũng sẽ chấn động, kết quả như thế, hắn không cách nào không sầu lo.

Kim trưởng lão làm sao có thể bỏ lỡ một cơ hội tốt như vậy, vội vàng âm thầm hướng mấy vị đồng liêu nháy mắt, châm dầu vào lửa. “Đề nghị của Kim trưởng lão rất tốt! Lần này tham gia khảo hạch cấp một luyện khí sư, trong đó có không ít hài tử mới gia nhập Thiên Long học viện, lúc trước thời điểm bọn họ gia nhập Thiên Long học viện, có trải qua các loại khảo nghiệm thiên phú luyện khí, nhưng kết quả chưa chắc đã chính xác. Vừa lúc, Thiên Long học viện của chúng ta mới nghiên cứu chế tạo ra tháp khảo nghiệm mới có độ chính xác cao hơn, không bằng cho bọn họ khảo nghiệm lại một lần nữa đi, nhưng nếu có lừa gạt….., hoặc là kết quả không đúng, làm cho bọn họ rút khỏi học viện.” “Đúng a! Chúng ta bừa mới nghiên cứu ra tháp khảo nghiệm mới, độ chính xác tuyện đối là nhất, mấy vị sứ giả nếu không chê, có thể giàm định chất lượng, cho chúng ta một chút đề nghị.” Kim trưởng lão khéo léo đem vấn đề chuyển đến tháp khảo nghiệm, hiện tai hắn vội vã chính là muốn biết thiên phú của Vân Tiểu Mặc, cho nên coi như là dùng chút mưu kế, cũng không tiếc.

Làm sao u Li không hiểu rõ dụng ý của đối phương, hắn bất đắc dĩ lắc đầu, cũng được, là vàng luôn là muốn sáng lên, hắn chính là nghĩ giấu cũng giấu không được. Kim trưởng lão thấy u Li hơi thỏa hiệp, không khỏi mừng rỡ, cũng không chờ cho sứ giả liên minh luyện khí trả lời, vội vàng phân phó kêu người mang tháp khảo nghiệm tới. Đoàn người Vân Khê cùng Long Thiên Tuyệt vội vả chạy tới cửa hiện trường khảo hạch, ai ngờ lại bị thủ vệ ngăn cản, nói là khảo hạch rất nhanh sẽ bắt đầu, vì để duy trì trật tự của hiện trường, không để người ở bên ngoài đi vào nữa, làm cho Vân Khê tức giận đến thiếu chút nữa đem đối phương đánh ngã trên đất, hung hăng dẫm đạp.

Ai dám ngăn cản nàng quan sát nhi tử khảo hạch, nàng đánh người đó! Long Thiên Tuyệt kịp thời ngăn cản nàng, đây không phải là lúc để gây sự! Đúng lúc đó, nhìn thấy có sáu người vận chuyển ba tòa tháp khổng lồ từ đằng xa đi tới, hướng đại môn đi vào. Mấy người liếc nhau một cái, nhất tề lộ ra một tia cười quỷ quyệt.

“Tại sao lại là các ngươi vận chuyển tháp khảo nghiệm? Hải sư huynh đâu?” “Ở phía sau.” Bất kể phản ứng của thủ vệ giữ cửa, đám người Long Thiên Tuyệt thuận lợi mang tháp khảo nghiệm vào hiện trường.

“A! Đột nhiên nhiều người đến như vậy?” Mấy thủ vệ mê mang liếc mất nhìn nhau, nhưng không có đuổi theo, hôm nay hiện trường khảo hạch cao thủ nhiều như mây, cho dù có người muốn gây chuyện, đó cũng là tự tìm đường chết mà thôi, cho nên căn bản bọn họ không có lo lắng làm chi..