Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 4 - Chương 157

Chương 163-165. Buổi đấu giá gây cấn

Chưa bao giờ Thịnh Bảo Trai có không khí căng thẳng như hôm nay. Chỗ ngồi đại sảnh lầu một đã sớm đầy, người đứng nhiều không biết gấp mấy lần so với người ngồi, người người chen chúc, không cẩn thận thì có thể giẫm lên gót chân người khác. Bởi vì vật phẩm hôm nay Thịnh Bảo Trai đấu giá có thể nói là oanh động toàn thành, là một truyền thuyết, tồn tại bất tử, tất cả mọi người từng may mắn tận mắt nhìn thấy hoặc nghe đồn đãi đều dạt dào hứng thú, chạy tới thịnh Bảo Trai để thấy.

Người vui vẻ nhất là Thịnh Bảo Trai. Riêng phí vé vào cửa một ngày hôm nay đã là một khoản thu vào vô cùng lớn, ngoài ra tất cả vật phẩm sau khi đấu giá đều trích một phần tiền cho bọn họ. Vân Khê ghen tỵ và hâm mộ Thịnh Bảo Trai, tùy tiện thu vé vào cửa cùng một phần lợi nhuận của vật phẩm đấu giá đã kiếm một số lớn, dưới gầm trời này còn cách kiếm tiền nào có thể có tốt như vậy sao? Vợ chồng Vân Khê cùng Long Thiên Tuyệt đi tới Thịnh Bảo Trai, tiến vào ghế lô bình thường bởi vì tất cả ghế lô VIP lầu ba đã sớm ngồi đầy rồi, tới toàn bộ đại nhân vật cũng có mặt, có ít người thậm chí cả hai đều chưa thấy qua. Bất quá những thứ này không ảnh hưởng tâm tình vợ chồng bọn họ hôm nay, tâm tình tốt, ngồi ở nơi nào cũng giống nhau. Đi theo bọn họ tới là tứ đại hộ pháp cùng Độc Cô Mưu, trong đó tứ đại hộ pháp tới làm người hầu, mà Độc Cô Mưu chính là thuần túy theo tới uống trà, từ vừa tiến vào ghế liền một mình một người ngồi một bên, lặng yên uống trà. “Thiên Tuyệt, ta đi ra ngoài trước, sẽ trở lại.” Mới vừa vào ngồi không bao lâu, Vân Khê liền mượn cơ hội rời đi.

Long Thiên Tuyệt hơi nghi hoặc nhưng cũng không có ngăn trở, đợi nàng rời đi, lại gọi Vân hộ pháp đến giao việc. Hai vợ chồng cất giấu bí mật riêng của mình, đợi đến buổi đấu giá bắt đầu, từ từ công bố. Cách hai ghế lô, Vân Khê gõ nhẹ ghế lô thứ ba, mở cửa là Triệu Hiểu Du. “Phu nhân, ngươi đã đến rồi.”

Triệu Hiểu Du cười ngọt ngào, đón nàng đi vào, cùng ghế lô trừ nàng cùng Triệu Hiểu Mẫn, còn có Long Thiên Thần, Bạch Sở Mục và Bách Lí Song. “Ta lúc trước nói với các ngươi, các ngươi nhớ rõ?” Vân Khê hỏi. “Đại tẩu, tẩu yên tâm, chúng ta nhớ kỹ, hết thảy dựa theo chỉ thị của tẩu làm việc.” Long Thiên Thần hồi hộp, có loại hưng phấn sắp làm”chuyện xấu”.

“Vân nương tử, người cứ yên tâm đi! Hết thảy giao cho chúng ta!” Bạch Sở Mục cười hắc hắc nói, cùng Long Thiên Thần liếc mắt nhìn nhau, rất có cảm giác cấu kết với nhau làm việc xấu. Bách Lí Song cùng tỷ muội Triệu Hiểu Du ở một bên liên tiếp gật đầu, tất cả mọi người rất phấn khởi, bởi vì bọn họ sẽ phải làm chuyện vô cùng kích thích, bọn họ vô cùng mong đợi. Vân Khê sờ sờ cằm, nhìn nhìn lại mấy người này, vẫn là có chút không yên lòng.

“Như vậy, Hiểu Du, Hiểu Mẫn thay phiên nhau tham gia báo giá. Song Nhi, Thiên Thần cùng Sở Mục cũng đừng có lộ diện.” “Tại sao?” Bạch Sở Mục trợn mày hỏi ngược lại, hắn vốn đang tính làm người thứ nhất ra giá đây. Bất kể có đấu giá thành công hay không, hắn cũng không cần giao bạc, chuyện tốt như vậy, hắn lần đầu gặp. Hắn nếu như không thể ở buổi đấu giá chơi đã nghiền, thật làm thất vọng với ba chữ “Bạch Sở Mục” kia? Vân Khê liếc xéo hắn, ánh mắt bí hiểm nhìn hắn cùng Bách Lí Song: “Ta nhớ được thời điểm Đại hội tỷ võ lần trước, ngươi cùng Song Nhi làm trò trước mặt các vị cao thủ thập đại học viện, trước mặt mọi người bỏ trốn, khó đảm bảo nơi này sẽ không có người nhận ra hai người các ngươi, cho nên...... không an toàn.”

“Người nào cùng hắn bỏ trốn?” “Người nào cùng nàng bỏ trốn?” Bạch Sở Mục cùng Bách Lí Song đồng loạt kích động nhảy lên.

“Sư phụ, người đừng loạn tưởng! Con cùng hắn một chút quan hệ cũng không có!” Bách Lí Song vội vàng cùng Bạch Sở Mục phân rõ quan hệ. Trên khuôn mặt tuấn dật Bạch Sở Mục hiện lên mất mát không dễ dàng phát giác, hắn rất nhanh chấn phấn tinh thần, không chút nào yếu thế phản kích trở về: “Ta với ngươi dĩ nhiên không có quan hệ! Ta cho tới bây giờ tựu ghét nhất nữ nhân, phiền toái, nhất là loại dã man như ngươi không có dáng vẻ nữ nhân, ta càng chán!” Bách Lí Song hít sâu một hơi, nở nụ cười, sắn ống tay áo, tiến tới gần hắn: “Bạch Sở Mục, ngươi muốn bị đánh có phải hay không?”

“Ngừng!” Bạch Sở Mục đưa tay che ở trước, vội vàng hô ngừng, “Hảo nam không cùng nữ đấu!” Nụ cười bên môi Bách Lí Song càng lớn, hướng hai tỷ muội Triệu gia vẫy vẫy tay: “Hiểu Du, Hiểu Mẫn, cùng nhau đánh hắn!” Bách Lí Song ra lệnh một tiếng, ba nữ nhân đã bao bọc vây quanh Bạch Sở Mục. Long Thiên Thần hai tay khoanh trước ngực, cười to, hết sức vui vẻ xem cuộc vui.

Đáng thương Bạch Sở Mục bị ba người hung hăng đánh, không chút đánh trả, mắt thấy không thể dựa vào Long Thiên Thần, không thể làm gì khác hơn là cầu trợ Vân Khê: “Vân nương tử, cứu ta ——” Vân Khê nhìn hắn, lắc đầu, không một nửa điểm đồng tình: “Thực lực của ngươi thật sự là quá kém, nữ nhân đều đánh không lại, phải huấn luyện lại rồi!” Bạch Sở Mục hoàn toàn tuyệt vọng, hai tay ôm chặt đầu, trong miệng la: “Một đám người không nhân tính! Không chơi!”

Vân Khê bỉu môi cười trộm, không ở lâu liền rời đi. Vừa mới đi ra ghế lô, hai gã nam tử áo đỏ chờ ngoài cửa, đầu tiên là ánh mắt quái dị đem nàng đánh giá một phen trên dưới, sau đó đưa tay: “Vân cô nương, thiếu gia nhà ta cho mời.” “Thiếu gia nhà ngươi là ai?” Vân Khê tinh tế đánh giá đối phương, trong lòng hơi kinh ngạc. Một gã nói: “Thiếu gia nhà ta, là một vị cố nhân của ngài, hắn hỏi ngài, còn nhớ hay không rừng trúc Từ Vân?”

Rừng trúc Từ Vân? Vân Khê ánh mắt lóe sáng, thoáng chốc đoán được thân phận của đối phương, tầm mắt hướng chỗ ghế lô của nàng, chần chờ chốc lát, mở miệng nói: “Dẫn đường đi!” Dưới sự hướng dẫn hai gã nam tử áo đỏ, Vân Khê đi tới một gian ghế lô VIP lầu ba, hai gã dừng bước ở bên ngoài, giữ vững một khoảng cách, dùng ánh mắt ý bảo nàng đẩy cửa vào. Vân Khê dừng bước, nhìn cánh cửa trước mắt, tay nàng treo giữa không trung, chậm chạp không có rơi xuống. Đi vào sao? Nàng rất muốn biết tình trạng gần đây của hắn, cũng muốn hỏi rõ ràng lần này hắn tới có phải cũng là vì nửa tấm bản đồ Phiêu Miểu Địa Phủ hay không? Bọn họ có thể trở thành đối thủ cạnh tranh tranh đoạt bản đồ hay không? Nàng cũng muốn hỏi hắn có tìm được mẹ không? Hận ý trong lòng hắn có còn hay khôgn? Nàng càng muốn biết đã trở lại bình thường khi đối diện hắn hay không? Song, nàng cũng không khỏi không băn khoăn đến cảm thụ của Thiên Tuyệt. Nếu hắn biết mình nói đi ra lại gặp Hách Liên đại ca, hắn sẽ nghĩ như thế nào làm? Nàng có chút do dự. Không đợi nàng suy nghĩ cẩn thận, cửa phòng đã mở ra. Vân Khê ngẩng đầu, đụng vào một đôi mắt thâm thúy, thâm trầm như biển. Hắn đang nhìn nàng, lẳng lặng nhìn nàng, u quang chợt lóe lên, ý tứ hàm xúc khó lường.

“Hách Liên, Hách Liên đại ca.” đáy lòng Vân Khê có chút nho nhỏ đau lòng, nàng mới vừa chần chờ, hắn nhất định bên trong đã nhận ra. “Nàng đã đến rồi.” Hách Liên Tử Phong nghiêng người, tầm mắt đuổi theo nàng, thâm trầm mà nồng đậm. Có loại tình cảm theo thời gian sẽ hoàn toàn biến mất ; có loại tình cảm, ngược lại theo thời gian sẽ từ từ lắng đọng, càng để lâu càng sâu. Hai gã nam tử áo đỏ chờ ngoài cửa tò mò liếc trộm hai người, cho đến một ánh mắt sắc bén lạnh lùng hướng bọn họ quét ngang, mới thu hồi tầm mắt, yên phận đứng tại chỗ, không dám tùy ý nhìn lén nữa. Cửa phòng nhẹ nhàng khép lại, cản trở tầm mắt của bọn họ. Hai người ngẩng đầu lên, nhìn nhau, đều thật tò mò. Nếu bọn họ không có nhìn lầm, mới trong nháy mắt, khi vị cô nương kia đi qua sát bên người thiếu gia, bọn họ rõ ràng thấy được đáy mắt thiếu gia xẹt qua một loại ôn nhu khó nói lên lời, ánh mắt ôn nhu kia tựa như biển rộng, có thể đem người chết chìm ở trong đó. Đây là ánh mắt bọn hắn chẳng bao giờ thấy trong mắt ở thiếu gia, trong lòng bọn họ một lần nữa xem kỹ vị cô nương này, nàng nhất định ở trong lòng thiếu gia chiếm vị trí hết sức trọng yếu.

Vân Khê vào ghế lô, tùy ý ngồi xuống. Các ghế lô VIP bố trí không sai biệt lắm, cho nên nàng cũng không cảm thấy xa lạ. Thấy trên bàn bày một quyển sách sách đang lật dở, nàng tiện tay nhặt lên, lật xem mấy tờ, hơi sửng sờ, lại lật đến bìa sách, mặc niệm lên tiếng: “Long Tường địa lý chí.” Nàng ngẩng đầu, nhìn về phía Hách Liên Tử Phong đứng ở bên cạnh bàn, chỉ chỉ sách, hỏi: “Huynh là đang nghiên cứu địa lý Long Tường đại lục? Hay là...... Hay là đang nghiên cứu Phiêu Miểu Địa Phủ?” Nàng quyết định đi thẳng vào vấn đề, nhưng nếu mục tiêu của hắn cũng là nửa tấm bản đồ kia, như vậy chuyện thật phiền toái.

“Nàng hi vọng...... Ta là đang nghiên cứu cái gì?” Hách Liên Tử Phong không đáp hỏi ngược lại, hắn trên cao nhìn xuống nàng, ánh mắt nhìn như vô cùng bình tĩnh, song nhìn kỹ thì càng mịt mù không đoán được. “Ta hi vọng... huynh không phải là hướng về nửa tấm bản đồ Phiêu Miểu Địa Phủ mà đến, bởi vì...... Ta không muốn cùng huynh trở thành đối thủ.” Vân Khê nhìn chăm chú vào ánh mắt của hắn, nghiêm túc hỏi, “Huynh thì sao?” Hách Liên Tử Phong trầm mặc, tầm mắt của hắn chếch đi, tránh ánh mắt sáng quắc của nàng.

Vân Khê đáy lòng lúc này lộp bộp rơi xuống, không nghĩ tới, bọn họ cuối cùng lại muốn đối mặt như vậy. Nàng đứng dậy, chăm chú nhìn hắn, nói: “Bản đồ đối với huynh rất trọng yếu sao? Nó không phải là sẽ ảnh hưởng đến tình cảnh huynh bây giờ chứ?” Hách Liên Tử Phong nhẹ nhàng gật đầu, nhưng không có nói thêm cái gì. Vân Khê khó xử. Bản đồ đối với nàng rất trọng yếu, nhưng là đại ca, đối với nàng cũng giống như trước trọng yếu, này làm sao làm đây?

“Hách Liên đại ca, chúng ta thật vất vả cùng đi đến Long Tường đại lục, không dễ dàng có tình cảnh hôm nay, ta không muốn có bất kỳ xung đột lợi ích gì. Nhưng là bản đồ đối với ta mà nói, vô cùng trọng yếu, ta nghĩ chúng ta có lẽ có thể thương thảo ra một phương pháp xử lí vẹn toàn đôi bên, huynh thấy thế nào?” Hách Liên Tử Phong nhìn thật sâu vào đáy mắt của nàng, cảm nhận được chân thành, mắt của hắn lưu chuyển. Hắn đột nhiên đưa tay, nắm lấy tay nàng, nhẹ nhàng nắm chặt. Ánh mắt của hắn chớp động, mơ hồ động tình: “Khê Nhi, nếu nàng muốn, ta tuyệt đối sẽ không tranh đoạt. Bởi vì ở trên đời này, chỉ có nàng... là thật tâm quan tâm ta.” Thanh âm của hắn rất thấp rất trầm, làm cho không người nào có thể không đau lòng.

“Huynh đã tìm được mẫu thân chưa? Bà đối với huynh có tốt không?” Vân Khê đáy lòng chua xót, tựa hồ đã mơ hồ đoán được những gì hắn có thể nhìn thấy, là cái gì hùng bá gia tộc Đông Nam Tông Chính tân quý, cái gì thiếu gia, nhưng là nàng có thể cảm thụ nhận được hắn cũng không vui. Ánh mắt của hắn càng thêm thâm thúy, nàng căn bản không cách nào hiểu. Nghe được câu hỏi của nàng, ánh mắt của hắn trong nháy mắt nghiêm túc, không khỏi đáng sợ, lạnh lẽo phiêu tán trong không khí, làm người ta không rét mà run. “Ta đã tìm được rồi bà ấy, bà ấy hiện tại... rất tốt.” Hắn nhẹ nhàng cười một tiếng, trong tiếng cười đều là giễu cợt.

Vân Khê nhìn hắn như vậy, lòng cũng nặng nề theo, tư vị khó nói: “Hách Liên đại ca, nếu huynh cảm thấy không vui, vậy thì rời đi, cùng ta ở chung một chỗ.” Hách Liên Tử Phong nhìn nàng, ánh mắt từ từ nhu hòa, khóe môi kéo nhẹ: “Khê Nhi, nàng quá ngây thơ rồi. Long Thiên Tuyệt tuyệt đối không thể chấp nhận được ta, mà ta cũng không cách nào...” Ánh mắt của hắn từ từ thâm thúy, vô số tình tố quay cuồng, nồng đậm như vậy, thâm sâu như vậy. Nàng căn bản sẽ không hiểu, hắn yêu nàng sâu đậm. Hắn có thể vì nàng, vung tiền như rác, không chút nào tiếc rẻ. Hắn có thể vì nàng, lần lượt khoét đi thịt trên cổ tay mình, chỉ muốn nhận được càng nhiều chú ý cùng quan tâm của nàng. Hắn có thể vì nàng, không thương tiếc tánh mạng của mình, vì nàng ngăn cản bất kỳ nguy hiểm. Hắn có thể vì nàng, phản bội thân cữu cữu của mình, buông tha kế hoạch lớn nghiệp lớn, chỉ vì nàng có thể hảo hảo mà sống. Hắn có thể vì nàng, một đêm tóc bạc trắng, đơn giản là nàng đau nhói thật sâu tim của hắn. Hắn cũng có thể vì nàng, rời đi nàng, xa xa nhìn nàng hạnh phúc... Nàng căn bản là không hiểu, hắn yêu nàng sâu đậm. Có lẽ chỉ có Long Thiên Tuyệt cũng yêu nàng, mới có thể hiểu được hắn yêu nàng sâu đậm như thế nào, cho nên mới phải tránh hắn như đại địch, tha không được hắn.

“Hảo ý của nàng, lòng ta ghi nhận.” Hắn nhẹ nhàng thở dài, buông lỏng tay nàng, đứng chắp tay nói, “Ta hiện tại không thể rời đi gia tộc Tông Chính, không có được tất cả những gì ta muốn, ta sẽ không dễ dàng rời đi.” Hơi thở trên người hắn ngay lập tức lạnh lùng, không còn ôn nhu vừa rồi. Vân Khê nhìn hắn, đáy lòng sinh ra sầu lo, nàng phảng phất cảm nhận được hận ý trên người hắn. Hận ý kia mặc dù bị hắn ẩn sâu, nàng vẫn cảm nhận được, hơn nữa chỉ sâu không cạn, so sánh với trước càng thêm nồng đậm.

“Hách Liên đại ca, huynh không nên quá cố chấp! Cõi đời này còn có rất nhiều chuyện tốt đẹp đang chờ huynh, huynh hoàn toàn có thể buông tha cho những thứ cừu hận cùng bóng ma kia, đi làm những chuyện khác tốt đẹp hơn, không nên trầm mê trong cừu hận. Rời đi, mặc dù không ở chung một chỗ, huynh cũng có thể đi những địa phương khác. Có lẽ ở nơi khác trên Long Tường đại lục, sẽ có một phần hạnh phúc thuộc về huynh, đang chờ huynh, nếu như huynh cứ tiếp tục chấp mê, huynh có thể sẽ bỏ qua vô số tốt đẹp trong nhân sinh...... Hách Liên đại ca, huynh nghe ta, rời khỏi bọn họ đi!” “Nàng không cần khuyên ta, chuyện ta quyết định là không thể nào sửa đổi.” Hách Liên Tử Phong không nhúc nhích, khuôn mặt của hắn lạnh lùng, lạnh như sương tuyết, “Người từng vứt bỏ ta, ta sẽ khiến bọn họ trả giá thật nhiều!” “Hách Liên đại ca, bằng sức một mình huynh, sao có thể đối chọi với bọn họ? Huynh làm như vậy, sẽ rất nguy hiểm, tùy thời tùy chỗ cũng sẽ đem mình lâm vào hiểm cảnh, huynh...” Vân Khê còn tiếp tục khuyên bảo, Hách Liên Tử Phong giơ tay lên, ngăn nàng.

“Nàng không cần phải nói! Con đường này là ta lựa chọn, ta tuyệt đối sẽ không hối hận.” Ánh mắt của hắn khẽ nhu hòa đi xuống, thở dài nói, “Ta chỉ hi vọng, vô luận tình cảnh biến thành như thế nào, nàng vẫn như hôm nay quan tâm ta. Như thế, ta liền hài lòng.” “Hách Liên đại ca, huynh không thể...” Nói tới một nửa, ngoài cửa đột nhiên truyền đến âm thanh quen thuộc, cắt đứt nàng. “Khê Nhi, buổi đấu giá sẽ phải bắt đầu, cũng đừng ở chỗ này quấy rầy Hách Liên công tử.” Tiếng nói có chứa từ tính, nghe không ra bất kỳ cảm xúc, nhưng Vân Khê cảm thấy là lạ, rất không ổn.

Vân Khê hơi sửng sờ, bỗng nhiên có chút chột dạ, vẫn bị hắn phát hiện sao? Hắn có tức giận hay không, nàng muốn cùng hắn giải thích làm sao đây? “Đi đi! bản đồ kia, là của nàng.” Hách Liên Tử Phong cất bước, đi tới cửa sổ, đưa lưng về phía nàng, tất cả vẻ mặt biến mất. Ngữ khí của hắn cũng là hết sức chắc chắn. Hắn không có nói, hắn không cùng nàng tranh đoạt, mà là nói bản đồ kia là của nàng.

Vân Khê không có tinh tế đi tìm hiểu rõ lời của hắn, nhìn bóng lưng của hắn, mở cửa rời đi. Cầu thang lầu ba, Long Thiên Tuyệt nghiêng người tựa lên thành, tay chân tùy ý giản ra, tư thái có một phen phong tình, đưa tới không ít ánh mắt chú ý người đi đường qua lại. Hắn giờ phút này nhìn thẳng nàng, ánh mắt kia mị hoặc đến cực hạn, cũng câu hồn đến cực hạn, thấy vậy da đầu Vân Khê cũng tê dại, thật giống như mình phạm vào cái gì tội ác tày trời, bị bắt tại chỗ. “Thiên Tuyệt, chàng nghe ta giải thích, ta mới vừa thật ra thì không phải là muốn tới nơi này, ta mới vừa là ở chỗ của bọn Thiên Thần, ta......” Không đợi nàng nói xong, Long Thiên Tuyệt đưa tay kéo nàng đến phụ cận, hai tay nhốt lại nàng, không tha nàng chạy trốn.

“Nàng muốn giải thích chuyện gì với ta? Ta có nói ta không tin nàng sao?” Nét mặt của chàng ghi rõ ràng chính là ta-không-tin, có được hay không? Vân Khê ngước cổ, không ngừng lui về phía sau, hắn là không phải là cười đến quá câu hồn đi? Quá không bình thường rồi, cũng quá đáng sợ! “Thiên Tuyệt, chàng đừng như vậy, ta sẽ không quen.”

“Không quen sao? Ta cảm thấy được chúng ta có cần thiết hảo hảo mà trao đổi một chút.” Hắn một mực cừoi, cười đến vô cùng câu hồn, tầm mắt xẹt qua môi của nàng, xẹt qua cằm nàng, tiếp theo sau đó đi xuống... Vân Khê theo bản năng vội nắm chặt cổ áo, lòng khẽ run, đối với hắn hiện tại trạng huống suy nghĩ không chừng, cái gì gọi là hảo hảo mà trao đổi một chút? Làm sao trao đổi? Sau một khắc, nàng lập tức sẽ hiểu, cái gì gọi là hảo hảo mà trao đổi, làm sao trao đổi. Cửa ghế lô bị đóng chặt, tứ đại hộ pháp như bốn pho tượng môn thần canh giữ ngoài cửa, nghe các loại thanh âm quái dị mà mập mờ từ trong truyền ra, bốn người không khỏi đỏ mặt tim đập, muốn tránh ra. Nhưng là không có biện pháp, ai bảo bọn họ là hộ pháp của người ta đây? Muốn đi cũng không cách nào đi. Bọn họ giờ phút này vô cùng hâm mộ Độc Cô Mưu, người ta muốn đi là có thể đi, không giống bọn họ, chỉ có thể lẳng lặng đứng yên tại chỗ này, cho đến bên trong truyền đến hiệu lệnh tôn chủ mới thôi. Bất quá nhìn tôn chủ mới vừa ôm phu nhân đi vào, mặt âm dương quái khí cùng thần sắc gấp gáp giống lúc tôn chủ tìm không được phu nhân, bọn họ đại khái đoán được cái gì, trong lòng đoán chừng tôn chủ một chốc chắc là không để cho bọn họ tiến vào, bọn họ chỉ có thể đợi. Thanh âm bên trong truyền tới có chút lớn, khách lui tới ngang qua đều quăng tới ánh mắt khác thường, Băng hộ pháp mắt lạnh quét ngang qua, nhất thời hù dọa phân nửa người. Còn có vài người nhiều chuyện, lưu lại ở chỗ này, cúi đầu nghị luận, Vân hộ pháp tiến lên hướng bọn họ, lúc này mới đem tất cả mọi người hù dọa chạy. Đầu năm nay, làm hộ pháp, thật là không dễ dàng a!

Cũng không biết đợi bao lâu, buổi đấu giá rốt cục bắt đầu. Hội trường huyên náo không khí, yên tĩnh lại. Trong phòng cũng rốt cục truyền đến thanh âm tôn chủ, bọn họ rốt cục có thể tiến vào. Tứ đại hộ pháp nhất tề thở phào nhẹ nhỏm, cuối cùng kết thúc, bất quá chờ bọn hắn tiến vào đến ghế lô, bọn họ chợt ngược lại hi vọng tôn chủ không để cho bọn họ tiến vào, bởi vì … này không khí thật sự là quá lúng túng. Bốn người liếc trộm thần sắc tôn chủ, tâm tình thoạt nhìn rất tốt, mặt mày hồng hào, nụ cười giắt nơi khóe miệng, khóe miệng cao cao giơ lên, giống như mèo nhỏ mới trộm được sao. Xem xét lại thần sắc phu nhân, lại không tốt chút nào, nàng nắm chặt cổ áo của mình, mím môi sưng đỏ, đuôi mắt quét về phía tôn chủ. Nếu nhìn kỹ còn có thể thấy chỗ cổ nàng có vài dấu hôn, dấu vết để lại dễ dàng khiến cho người khác mơ màng. Đáng thương thay phu nhân, xem ra là được tôn chủ “tận tình chăm sóc”, bọn họ vô cùng đồng tình. Bất quá, ai bảo phu nhân bỏ rơi tôn chủ, lén lút đi gặp tình địch của người? Đây không phải là tự làm tự chịu sao? Vô luận từ đạo nghĩa, luân lý, hoặc là từ suy nghĩ cá nhân, bọn họ đều lựa chọn đứng ở bên tôn chủ. “Khê Nhi, tóc của nàng rối loạn, ta giúp nàng xử lý.” Long Thiên Tuyệt ôn nhu mỉm cười, nhẹ nhàng vì nàng sửa sang lại tóc mai. Nhưng nếu mới vừa cái gì cũng không có phát sinh, Vân Khê có lẽ vô cùng cảm động, say mê khi hắn ôn nhu, nhưng là...... Chỉ cần vừa nghĩ tới hắn mới vừa thô lỗ bá đạo ăn nàng, nàng đáy lòng liền tức giận. Gì chứ? Cũng không them biết đây là đâu mà dám làm loạn! Mấu chốt là, thật thô lỗ! Đau quá! Nàng còn không có chuẩn bị xong, hắn lại bắt đầu hành động rồi, hơn nữa còn càng ngày càng hưng phấn, khiến cho nàng hiện tại toàn thân còn vô cùng đau đớn. Phải biết rằng nàng kể từ khi mang thai Tiểu Nguyệt Nha, bọn họ cũng rất ít đụng đến phương diện kia, hiện tại vừa mới bắt đầu, hắn lại cử động thô lỗ, thật là tức chết nàng!

“Cút sang một bên!” Vân Khê tức giận tránh tay hắn. “Tốt lắm, đừng nóng giận! Ta sai lầm rồi, còn không được sao?” Long Thiên Tuyệt vui vẻ, nắm lấy tay nàng, để sát vào mép nhẹ thổi khí, hai mắt nhìn chằm chằm nàng, cười làm lành nói, “Cùng lắm thì, lần sau ta để nàng ở trên, ngươi nghĩ xử trí như thế nào ta đều được.” “Phốc!” Vân Khê không nhịn được phun, thật sự là bị hắn mặt dầy vô sỉ đánh bại.

Tứ đại hộ pháp ở một bên dùng sức cố nén, thật vất vả mới nhịn được không phun, tôn chủ đại nhân, ngài lần tới thời điểm nói lời như vậy có thể hay không cho chúng ta tránh một chút? Lời như thế, thật sự là rất tổn hại mặt mũi tôn chủ đại nhân rồi, đả thương không dậy nổi a! “Quay mặt đi! Ta hiện tại không muốn nhìn mặt ngươi!” Vân Khê giơ tay lên, đẩy mặt sang một bên, quay đầu đi chú ý buổi đấu giá dưới lầu, đây mới là mục đích chủ yếu nàng hôm nay tới Thịnh Bảo Trai. Long Thiên Tuyệt ngượng ngùng cười cười, vẫn nắm chặt một cái tay của nàng, còn đang nghĩ về quá trình mất hồn mới vừa. Thỉnh thoảng thay đổi địa điểm, cảm giác rất không tệ, hắn rất muốn sẽ tìm cơ hội thử nữa, chỉ sợ Khê Nhi sẽ không đáp ứng. Buồn a! Hai mắt loạn xạ quét ở trên người nàng, tư tưởng rất không đơn thuần.

Vân Khê thật sự có chút chịu không được hắn, liếc mắt xem thường, mặc kệ hắn. Thời điểm nam nhân động dục, luôn là không thể nói lý, nàng hiện tại hoàn toàn không có cách nào đối đãi hắn như một Long Thiên Tuyệt bình thường. Lúc này, dưới lầu đã bắt đầu đấu giá kiện vật phẩm đấu giá đầu tiên, nghe nói là một viên đan dược cấp sáu. Hiện trường không khí cũng không phải là rất nhiệt liệt, mọi người đối với viên đan dược kia hứng thú không lớn, chỉ có số ít mấy người bên kia đang bỏ giá. Không có quá mấy vòng, đan dược đã bị định giá rồi, cuối cùng đấu giá thành công lấy hai mươi vạn lượng bạc trắng. Kế tiếp kiện vật phẩm đấu giá thứ hai, đưa tới hiện trường một trận oanh động, nó là một bảo khí thượng phẩm, là một bao cổ tay có đặc thù phòng ngự cùng chức năng công kích. Bao cổ tay có chức năng phòng ngự không kỳ lạ, kỳ lạ chính là, nó còn có so sánh mạnh chức năng công kích, cái này đáng giá khiến cho hiện trường mãnh liệt chú ý.

“Ta nói cái bảo khí luyện chế này sử dụng chất liệu mặc dù bình thường, nhưng thủ pháp cùng tài nghệ luyện chế này cũng là hạng nhất, phẩm chất này đủ để sánh với một hạ phẩm đạo khí.” “Bảo khí này đến tột cùng do người phương nào luyện chế? Tu vi luyện khí người này khẳng định đã vượt qua cấp bảy luyện khí sư, có lẽ còn không dừng lại, thật muốn gặp một lần chủ nhân bảo khí này a.” “Đúng vậy a, đối với một tác phẩm luyện khí mà nói, luyện khí cần có tài liệu đúng là rất trọng yếu, nhưng tài nghệ luyện khí sư càng thêm trọng yếu. Đối với một vị luyện khí sư tài nghệ siêu phàm mà nói, có thể sử dụng tài liệu bình thường luyện chế ra một bảo khí khó có hạ phẩm đạo khí nào trên thị trường có thể so sánh, đây không phải là dễ có được.”

“Các ngươi vừa nói như thế, ta cũng vậy rất muốn thấy tận mắt thấy vị luyện khí sư thần kỳ này.” “......” Vân Khê nghe mọi người nghị luận, hơn nữa bản thân cũng thích bảo khí, nàng cũng từ từ sinh ra hứng thú đối với vị luyện khí sư thần kỳ có thể từ gỗ chế tác.

“Lợi hại! Thật là lợi hại! Ta từng nghe ngươi nói, muốn luyện chế ra hạ phẩm đạo khí, nhất định phải có đầy đủ Long Tinh Thạch, nhưng vị luyện khí sư này không cần sử dụng Long Tinh Thạch cũng có thể luyện chế ra bảo khí có thể cùng xuất đạo khí so sánh, vậy cũng thật là khủng bố.” Vân Khê thở dài. “Ngươi cảm thấy hắn rất khủng bố?” Long Thiên Tuyệt nhíu mày. Vân Khê trịnh trọng gật đầu: “Chẳng lẽ ngươi không cảm thấy sao?”

“Bình thường thôi.” Long Thiên Tuyệt nói. Tứ đại hộ pháp ở một bên cúi đầu cười. Vân Khê không nhận thấy được sự khác thường của bọn họ, bởi vì lực chú ý đã bị một giọng nói hô giá phía dưới hấp dẫn.

“Giọng nói này có vẻ quen tai? Giống như là...... Giống như là Đinh Ngọc? Không đúng, Đinh Thụ? Hay là...... Dù sao cũng phân không rõ, hẳn là một trong bốn Ngọc Thụ Lâm Phong.” Vân Khê bĩu môi, đối với huynh đệ Ngọc Thụ Lâm Phong, nàng không có tìm hiểu nhiều: “Quái, bọn họ làm sao cũng tới buổi đấu giá này? Ta hôm nay không có báo cho bọn họ tới a.” Long Thiên Tuyệt sờ sờ lỗ mũi, đuôi lông mày khẽ nhướng, không nói gì. Vân Khê từ cửa sổ thăm dò, rất nhanh liền phát hiện vị trí đối diện cách một ghế lô, Côn Luân lão giả cùng bốn vị đồ nhi đang ở trong đó, chịu trách nhiệm theo giá đúng là lão Tứ- Đinh Phong.

Thấy nàng nhìn qua, Đinh Phong giơ tấm bảng vẫy nàng. Vân Khê hơi kinh ngạc, chẳng lẽ năm thầy trò này thật muốn mua bảo khí? Vấn đề là, bọn họ có nhiều như bạc vậy sao? Lầu dưới đấu giá đã bắt đầu gây cấn, một thượng phẩm bảo khí giá quy định một trăm vạn lượng mới quá mấy hiệp giá thoáng chốc tăng đến mười triệu lượng, tốc độ tăng giá khiến Vân Khê chắc lưỡi hít hà không dứt.

Thầy trò Côn Luân lão giả không ngừng kêu giá. Đến thời điểm giá tiền tăng đến ba trăm ngàn hai, lầu một trên căn bản đã không có người kêu giá, lầu hai cũng chỉ còn dư lại thầy trò Côn Luân lão giả, lầu ba ghế lô còn lại vài khách nhân đang kêu giá, trong đó một vị lắm tiền nổi danh Cừu Mộ Dã. Hắn tựa hồ đối với bảo khí này cảm thấy rất hứng thú, người khác tăng giá một trăm vạn một lần, hắn trực tiếp thêm là năm trăm vạn mỗi lần, ngay cả những khách nhân lầu ba khác cũng nhịn không được thầm mắng hắn kẻ điên. “Chàng nói xem, bảo khí này ít nhất có thể bán được giá bao nhiêu?” Vân Khê âm thầm tính ra, nàng ước gì có người cùng Cừu Mộ Dã hảo hảo nâng giá, để cho hắn tốn thật nhiều tiền, đợi đến ngày đấu giá nửa tấm bản đồ, hắn cũng không còn nhiều khả năng theo chân bọn họ đấu. Vì mục đích này, nàng thỉnh thoảng hướng Đinh Phong đối diện ra hiệu, để cho hắn kiên trì. Bởi vì nàng biết, công tử tiêu tiền như nước giống như Cừu Mộ Dã một khi nhìn trúng đồ nào đó sẽ không dễ dàng buông tha cho. Trên thực tế, nàng càng muốn tự mình ra mặt, cùng Cừu Mộ Dã đấu một trận, nhưng y theo quy củ Thịnh Bảo Trai, nếu ngày đó ở buổi đấu ngươi có đồ muốn giá đấu giá, như vậy ngươi thì không thể tham gia đấu giá tất cả vật phẩm ngày đó, để tránh ngươi cố ý nâng giá tiền vật phẩm đấu giá của mình, phá hư quy tắc đấu giá. Mặc dù Vân Khê lấy danh nghĩa Tống chưởng quỹ đem Mỹ Nhân Lộ nhờ Thịnh Bảo Trai đấu giá, nhưng vì tránh tạo thành phiền toái không cần thiết, nàng quyết định không tự mình tham gia đấu giá hôm nay. Mình không thể tham gia, không có nghĩa là nàng không thể tìm người tới nâng giá, Long Thiên Thần mấy người chính là nàng tìm đến, chẳng qua là nàng không ngờ rằng thầy trò Côn Luân lão giả cũng tới, làm cho nàng có chút ngoài ý muốn.

“Ba trăm ngàn, không sai biệt lắm.” Long Thiên Tuyệt hướng Vân hộ pháp chuyển tới một cái ánh mắt, bí hiểm nói. Vân hộ pháp tiếp thu đến ánh mắt của hắn, âm thầm rời đi. Rất nhanh, năm thầy trò Côn Luân lão giả ngưng ra giá, mấy người khách lầu ba hô mấy vòng sau, thanh âm rối rít tiêu tan, thật sự là vị Cừu Mộ Dã này người giàu có kêu giá quá mãnh liệt, vô luận người nào kêu giá, hắn không chút do dự cho ngươi thêm năm trăm vạn, thử hỏi người nào chịu nổi? Cuối cùng, bảo khí rốt cục bị Cừu Mộ Dã mua với giá bốn ngàn sáu trăm vạn, mọi người đang ngồi phải thở dài với khoản ra tay phóng khoáng của Cừu Mộ Dã.

Cừu Mộ Dã cũng không thấy bạc chi không đáng giá, vừa vặn ngược lại, hắn cho là lấy bốn ngàn sáu vạn lượng bạc trắng mua bảo khí này, vô cùng giá trị! Công phu của hắn tuy nói không thấp, nhưng là cùng cao thủ chân chánh so sánh vẫn là xa xa không kịp, nhu cầu cấp bách của hắn chính là một món đồ phòng thân vừa có thể phòng ngự vừa có thể công kích như vậy, kể từ đó, an toàn tánh mạng của hắn có bảo đảm. Bạc nhiều hơn nữa, nếu là mạng giữ không được thì bạc dùng làm gì? Cho nên, hắn cảm thấy bảo khí này vô cùng đáng giá. Ngay khi người Thịnh Bảo Trai đem bao cổ tay đưa vào phòng, hắn khẩn cấp đeo thử, trùng hợp chính là bao cổ tay giống như chế tác cho hắn, lớn nhỏ vừa vặn, hắn yêu thích không buông tay, thưởng không ít bạc cho người làm Thịnh Bảo Trai. “Thật tốt quá! Có bao cổ tay này, thực lực Bổn thiếu gia sẽ tăng nhiều, hơn nữa còn có thể bảo vệ tánh mạng, ha ha...... Bất quá, chỉ tiếc chỉ có một cái, nếu là còn có một … khác, vậy thì càng tốt hơn.” Cừu Mộ Dã nhìn bao cổ tay đối với nó rất là mãn nguyện.

Vân Khê nhìn Cừu Mộ Dã dùng bốn trăm ngàn lượng bạc trắng, mua bao cổ tay kia, ánh mắt của nàng chớp động, bỗng nhiên rất muốn biết tiểu tử này trên người rốt cuộc mang bao nhiêu ngân lượng, Cừu Mộ Dã giờ phút này dưới mắt nàng như một ngân hàng di động, tùy thời tùy chỗ cũng có thể lấy ra rất nhiều bạc, không nắm chắc, không đoán trước. Nàng thật rất muốn biết điểm mốc hắn đến tột cùng ở nơi đâu. “Kỳ quái! Luyện khí sư kia nếu muốn luyện chế bao cổ tay, làm sao lại chỉ luyện chế một chiếc? Luyện chế một đôi tốt hơn?” Nàng chợt nghĩ đến. Long Thiên Tuyệt nghe vậy, ánh mắt chợt sáng, xẹt qua vẻ tinh quang: “Làm sao nàng biết, vị luyện khí sư kia không có luyện chế thêm một chiếc bao cổ tay đây?”

Vân Khê quay đầu, kinh ngạc nhìn về phía hắn, mơ hồ có ảo giác thật giống như hết thảy đều ở trong lòng bàn tay của hắn. Lúc này, từ lầu dưới truyền đến thanh âm người chủ trì: “Vật phẩm đấu giá tiếp theo là một chiếc bao cổ tay đồng dạng, xuất từ cùng một luyện khí sư. Ứng yêu cầu của vị luyện khí sư này, chúng ta đem hai chiếc bao cổ tay tách đi ra đấu giá, cho nên khách nhân mới vừa không có đấu giá được, không cần nổi giận, cơ hội của các ngươi lại tới nữa......” Vân Khê nghe vậy, phun cười tại chỗ.

“Không chịu được! Luyện khí sư này lòng dạ thật hiểm độc đi? Quá hãm hại người mà.” Nàng không khỏi thay Cừu Mộ Dã mặc niệm, hắn xài nhiều ngân lượng mua một chiếc bao cổ tay, chỉ sợ sẽ không nghĩ đến phía sau còn có một bao cổ tay khác đang chờ hắn đi? Bốn ngàn năm trăm lượng bạc trắng đủ để mua trọn một đôi bao cổ tay. Liên tưởng đến vẻ mặt của hắn lúc này chắc đang đỏ đến búng ra máu đi, vừa nghĩ, nàng vừa cười như điên. Long Thiên Tuyệt một bên cúi đầu ho khan mấy tiếng, vẻ mặt có chút quái dị, cái gì gọi là luyện khí sư lòng dạ hiểm độc? Thật ra thì cũng không có đen như vậy, tâm tính của hắn rất thiện lương, rất tốt nha! Mấy vị hộ pháp đứng ở phía sau bọn hắn, cũng bắt đầu cúi đầu cười, dùng từ lòng dạ hiểm độc nói hai người này thật quá đúng, nhưng nếu phu nhân biết chân tướng, đem tôn chủ anh minh vĩ đại bọn họ xưng là luyện khí sư lòng dạ hiểm độc, vẻ mặt không biết sẽ thú vị như thế nào.

Người hộc máu nhất đúng là Cừu Mộ Dã, thời điểm khi hắn nghe được vật vật phẩm đấu giá tiếp theo vẫn là bao cổ tay, hắn quả là muốn chém người. Có âm mưu a! Luyện khí sư kia có phải hay không có cừu oán với hắn? Có chủ tâm hại hắn a? Hắn bắt đầu tinh tế nghĩ lại, mình đời này đến tột cùng đắc tội quá những ai là luyện khí sư, nghĩ tới nghĩ lui hắn thật sự nghĩ không ra có một người như thế tồn tại. Hoặc là, đối phương chính là muốn kiếm nhiều bạc cho nên mới đem một đôi bao cổ tay tách đi ra bán. Đầu năm nay, người nghĩ bạc muốn điên thật đúng là nhiều. Trong một phòng VIP khác, nam tử áo đỏ đứng bên cửa sổ không nhịn được chê cười: “Cừu Mộ Dã đã mua một con bao cổ tay, các ngươi đoán hắn còn có thể hay không mua một chiếc nữa?” “Theo tính tình của hắn, khẳng định còn có thể mua, chuyện tốt thành đôi đi!” Một gã nam tử áo đỏ khác đáp lời, hai người đều thần sắc xem kịch vui, “Bất quá nói trở lại, vị luyện khí sư thần bí này cũng quá hại người, rõ ràng là một đôi bao cổ tay, hết lần này tới lần khác không lấy ra đấu giá một lần, không nên chia làm hai lần đấu giá, ha ha, rất có thủ đoạn, rất có tâm kế!”

Hách Liên Tử Phong ngồi ở tự rót uống một mình, nghe đến đó, động tác trên tay rõ ràng dừng lại, trong đầu bỗng nhiên hiện ra thân ảnh một người. Hắn khẽ ngoắc ngoắc, trong lòng đã đại khái đoán được người này là ai. “Như thế khi đấu giá vừa bắt đầu, các ngươi liền kêu giá, một lần kêu lên năm trăm ngàn.” “Cái gì?” Chợt nghe Tử Phong thiếu gia mở miệng, hai người đều có chút ít kinh ngạc, một người trong đó hoài nghi mình có nghe lầm hay không, một lần nữa hỏi một lần, “Thiếu gia, ngài mới vừa nói gì?”

“Ta nói, đấu giá vừa bắt đầu, các ngươi liền kêu giá, một lần kêu lên năm trăm ngàn.” Hách Liên Tử Phong lặp lại. “Năm trăm ngàn?” Hai người đồng loạt sững sờ, thiếu gia không phải điên rồi sao? Cầm năm trăm ngàn đi mua một bao cổ tay? “Chiếu lời của ta mà làm!” Hách Liên Tử Phong lạnh lùng nói, cắt đứt các loại suy đoán cùng chần chờ.

“Dạ!” Hai người nhìn sắc mặt hắn bất thiện, không dám lại tiếp tục hỏi tới. Lúc này, người chủ trì đấu giá chính thức tuyên bố đấu giá bắt đầu, giá quy định giống nhau hai triệu lượng, mỗi một lần kêu giá ít nhất 50 vạn lượng. “Hai trăm năm mươi vạn!”

“Ba trăm vạn!” “......” Mặc dù tất cả mọi người đoán được Cừu Mộ Dã mới vừa mua một chiếc bao cổ tay chắc chắn sẽ không bỏ qua bao cổ tay này, bọn họ ôm tâm tư thử nhìn một chút, nói không chừng Cừu Mộ Dã cảm thấy mất mặt, không muốn bị lừa gạt lần nữa rút lui rồi, như vậy bọn họ chẳng phải là có cơ hội lấy giá thấp đấu giá được bao cổ tay thứ hai? Ôm một chút hi vọng trong lòng, cũng là có không ít người lần nữa gia nhập vào quá trình kêu giá.

“Năm trăm ngàn!” Một cái thanh âm từ trên trời giáng xuống, đem tất cả mọi người còn đang ôm thử trong lòng một chút hi vọng choáng váng. Điên rồi sao? Lại một lần kêu năm trăm ngàn?! Vật này dù tốt mà không phải là xuất đạo khí, làm sao coi cũng không đáng năm trăm ngàn. Năm trăm ngàn lượng bạc, cũng có thể mua hai kiện xuất đạo khí chân chính. Năm người thầy trò Côn Luân lão giả đang muốn đi theo nâng giá, nhưng ai biết không đợi bọn họ nâng giá, lại đột nhiên có người thoáng cái đem giá tiền nhắc tới năm trăm ngàn, bọn họ không khỏi hoài nghi, có phải hay không Long tôn chủ còn tìm người khác giúp hắn nâng giá?

Long Thiên Tuyệt nghe tiếng, cũng khẽ sửng sốt, khi phát hiện thanh âm kia từ phòng lầu ba truyền ra, sắc mặt của hắn khẽ có biến hóa, ánh sáng lạnh ở đáy mắt dâng lên. Vân Khê cũng phát hiện, ghế lô kia rõ ràng chính là chỗ ghế lô Hách Liên Tử Phong, nghĩ thầm hắn chẳng lẽ là váng đầu? Cầm năm trăm ngàn đi mua một bao cổ tay? Hắn rốt cuộc là muốn làm gì? Thật sự là vô cùng muốn bao cổ tay kia, hay là hắn cùng Cừu Mộ Dã có cừu oán, cố ý muốn cùng hắn phân cao thấp? Buồn bực nhất hộc máu chính là Cừu Mộ Dã. Hắn vốn đang do dự, có nên mua hay không chiếc còn lại, ai ngờ không đợi hắn suy nghĩ cẩn thận giá tiền đã tăng đến năm trăm ngàn. Thời điểm hắn mua con thứ nhất cũng mới xài bốn ngàn năm trăm vạn hai, ai ngờ chỉ chớp mắt, giá tiền chiếc thứ hai so với con thứ nhất cao hơn – năm trăm ngàn. Có chủ tâm phá hắn? Hắn liếc thăm dò về phía ghế lô đang kêu giá vừa vặn đụng phải mặt nam tử áo đỏ. Đây không phải là người từ Đông Nam tới, Tông Chính gia tộc sao? Hắn không nhớ rõ mình từng có đụng chạm bọn họ? Bọn họ đến tột cùng là thật muốn mua bao cổ tay, hay là cố ý phá hắn? Cúi đầu nhìn một chút bao cổ tay trên tay mình, lớn nhỏ như vậy thích hợp, rõ ràng là chế tạo cho hắn, nếu bỏ qua, hắn thật là có chút ít không nỡ. Thôi, bất cứ giá nào đi! Dù sao cũng đã xài bốn ngàn năm trăm vạn hai rồi, cũng không quan tâm dùng nhiều gấp đôi giá tiền.

“Ta ra năm trăm ngàn một trăm!” Hắn hô lớn. Hiện trường chỉ một thoáng hoàn toàn yên tĩnh, bởi vì tất cả mọi người đang đợi nam tử áo đỏ tiếp tục kêu giá, song ngoài ý muốn mọi người, nam tử áo đỏ lại cũng không nói gì, xoay người rời đi cửa sổ, bỏ qua. “…” vẻ mặt mọi người toàn trường thật quái dị. Gặp một khách nhân quái dị như vậy, muốn không biểu hiện thần sắc quái dị rất khó.

“Năm trăm ngàn một trăm, lần một! Năm trăm ngàn một trăm, lần hai! Năm trăm ngàn một trăm, lần ba...... Dứt giá!” Người chủ trì giải quyết dứt khoát, một chiếc bao cổ tay khác cũng rốt cục có chủ nhân. Cừu Mộ Dã ngơ ngác nhìn cửa sổ nam tử áo đỏ biến mất, cả người cứng đờ như lỡ nuốt vào nửa con ruồi, nuốt cũng không được, nhả ra cũng không xong, thân hình của hắn lay động, như muốn sụp đổ. Hai người tùy tùng phía sau muốn đi lên vịn, bị hắn đẩy ra. Cừu Mộ Dã giơ tay lau mồ hôi lạnh, đến bây giờ hắn cũng không biết rõ mình rốt cuộc là bị người nào ám toán. Hắn chỉ biết mình thoáng cái tựu tổn thất gần một vạn lượng bạc trắng, con số lớn như vậy, cho dù hắn tiêu tiền như nước cũng không khỏi không đau lòng. “Cừu Mộ Dã, bao cổ tay của ngài đến.” hạ nhân Thịnh Bảo Trai lần nữa đem bao cổ tay thứ hai đưa vào đến trong phòng Cừu Mộ Dã.

Song phương giao dịch xong, Cừu Mộ Dã đem bao cổ tay thứ hai đeo lên trên tay của mình, như cũ là lớn nhỏ vô cùng thích hợp, hắn nhẹ thở dài, cuối cùng trong lòng có chút an ủi. Nhìn sắc mặt thiếu gia chuyển biến tốt đẹp rất nhiều, tùy tùng vội vàng nịnh nọt nói: “Chúc mừng thiếu gia, chúc mừng thiếu gia, này một đôi bao cổ tay quả thực chính là vì thiếu gia chế tạo, thiếu gia có nó, thực lực tăng thật nhiều rồi!” Cừu Mộ Dã cúi đầu cười mấy tiếng, người người thích nghe nịnh nọt, hắn cũng không ngoại lệ.

“Ta xem hôm nay thu hoạch không nhỏ, cũng không xê xích gì nhiều, chúng ta đi thôi!” Khó được thời điểm Cừu Mộ Dã thấy mua hài lòng, tùy tùng kinh ngạc nói: “Thiếu gia, vật phẩm đấu giá tiếp là mỹ nhân lộ trong truyền thuyết, chẳng lẽ thiếu gia không có ý định tiếp tục xem sao?” Cừu Mộ Dã hừ lạnh một tiếng, vẩy đầu nói: “Chết tiệt… mỹ nhân lộ nọ, bổn thiếu gia một chút hứng thú cũng không có!” Nhớ tới hôm đó cùng Vân Khê đánh cuộc, cũng bởi vì vậy nên mất mỹ nhân lộ, để cho hắn thua năm trăm ngàn lượng bạc trắng, hắn đến bây giờ còn canh cánh trong lòng, nơi nào còn có hứng thú đi chú ý cái gì mỹ nhân lộ? Vừa nói, xoay người đã muốn đi.

Lúc này, dưới lầu người chủ trì lại bắt đầu tuyên bố vật phẩm đấu giá thứ tư hôm nay, vật thoáng chốc sẽ làm cho hắn dừng bước: “Mọi người chú ý, vật phẩm đấu giá thứ tư cũng xuất từ tay vị luyện khí sư kia, nó là một khôi giáp lưng cùng nguyên bộ với bao cổ tay, nước lửa bất xâm. Mấu chốt chính là nếu không có khôi giáp lưng này, đôi bao cổ tay không cách nào phát huy ra lực công kích lớn nhất của nó.” “Phốc” một tiếng vang thật lớn, cả người Cừu Mộ Dã ngã xuống đất, hắn thật muốn hộc máu. Nếu hắn mới vừa chỉ hoài nghi là có người hay không cố ý hại hắn, hiện tại có thể hoàn toàn khẳng định, xác xác thật thật là có người cố ý hại hắn. Nếu là một bộ đầy đủ khôi giáp và bao cổ tay, tại sao không đấu giá cùng lúc, lại chia làm ba lần? Người này dụng tâm sao mà ác độc? Cừu Mộ Dã hận chết vị luyện khí sư thần bí này, cũng hận người chủ trì Thịnh Bảo Trai một chút cũng không có lương tâm. Mọi người tại chỗ nghe được lời người chủ trì, không hẹn mà cùng nở nụ cười, cả đám đều đem ánh mắt xem cuộc vui hướng chỗ ghế lô Cừu Mộ Dã, hắn cũng đã mua đôi bao cổ tay rồi, như vậy nguyên bộ khôi giáp này, hắn là không phải là còn muốn tiếp tục mua đi?

“Ha ha ha ha......” Vân Khê gục ở cửa sổ, nhìn chỗ Cừu Mộ Dã, không nhịn được cười lớn, “Ta thật sự quá bội phục vị luyện khí sư này rồi, hắn làm sao lại thiên tài như vậy? Có cơ hội, ta nhất định phải làm quen hắn ha ha ha ha......” Người có thể nghĩ ra cách sửa người quỷ quái như vậy nhất định là thiên tài, nàng khẩn cấp muốn biết một chút vị này. Không nói đến tài nghệ của hắn đến tột cùng cao bao nhiêu, nàng đối với luyện khí là thường dân thuần túy cho nên căn bản không có cách nào phán đoán phẩm chất bảo khí, chân chính làm cho nàng bội phục chính là tâm kế đối phương. Hắn tựa hồ là sớm bỏ xuống bẫy rập, từng bước đem Cừu Mộ Dã dẫn vào, tâm cơ sâu thẳm, thật là đáng sợ. Long Thiên Tuyệt bình tĩnh phất phất tóc mai trên trán, nhìn nàng vui vẻ như thế, tâm tình của hắn cũng vui theo.

Mấy người hộ pháp đang đứng một bên thật sự là cực khổ nhịn cười, nếu phu nhân biết được chủ nhân ba bảo khí này chính là tôn chủ, không biết vẻ mặt sẽ như thế nào, bọn họ rất mong đợi. Về mặt khác, bọn họ cũng vô cùng đồng tình Cừu Mộ Dã, ai bảo hắn luôn thích khoe khoang tiền tài? Hiện tại tốt lắm, để cho tôn chủ nhắm vào rồi, không để cho hắn hộc máu, cũng muốn lột da hắn! Hách Liên Tử Phong hí mắt, khóe môi khẽ câu khởi: “Long Thiên Tuyệt, nếu bàn về giảo quyệt cùng tính toán, trên đời này sợ rằng thật đúng là không có mấy người có thể thắng được ngươi. Ngươi có phải chính là dựa vào những thứ giảo quyệt này, mới bắt trọn tâm Khê Nhi hay không?” Ánh mắt của hắn từ từ nhìn xa xăm, như có điều suy nghĩ.

Hai gã nam tử áo đỏ kinh ngạc nhìn hắn, không hiểu ý tứ trong lời hắn nói, chẳng qua là cảm thấy người có thể được đến Tử Phong thiếu gia tán thành nhất định là có tài phi phàm. Cừu Mộ Dã ở tùy tùng đỡ vịn, thật vất vả mới bò dậy, hai tay hắn vịn cửa sổ, hít thở thật sâu. Bỗng nhiên cắn răng, hướng về phía Thịnh Bảo Trai rống lớn: “Các ngươi nói rõ ràng cho Bổn thiếu gia! Phía sau rốt cuộc còn có bao nhiêu vật bảo khí?” Người chủ trì cùng quản sự trao đổi ánh mắt, ho nhẹ thanh âm, trả lời hắn: “Cừu thiếu gia, đây là bảo khí đấu giá cuối cùng hôm nay, tại hạ bảo đảm đây tuyệt đối là cuối cùng.”

Mọi người cúi đầu buồn cười, xem ra Cừu Mộ Dã thật sự bị kích thích, nếu trừ khôi giáp này, phía sau còn xuất hiện những bảo khí khác cùng bộ thì hắn sẽ phát điên mất. “Các ngươi nghe kỹ cho ta! Ta ra sáu trăm ngàn lượng bạc trắng! Các ngươi ai cũng không cho cùng Bổn thiếu gia tranh đoạt, nếu không nghe lời, Bổn thiếu gia sẽ cùng các ngươi xử lý!” Cừu Mộ Dã rống to, dù sao đôi bao cổ tay cũng đã mua, bất cứ giá nào cũng phải đem khôi giáp cùng bộ mua. Bằng không… hắn nhất định sẽ bị tâm bệnh, cảm thấy thiếu chút gì, có lưu lại tiếc nuối.

Hiện trường yên tĩnh không tiếng động, mọi người cũng biết Cừu Mộ Dã nổi giận, lúc này không dám đi trêu chọc hắn. Đều nói có tiền có thể ma xui quỷ khiến, Cừu gia giàu có một phương, nếu xem ngươi không vừa mắt, tùy tùy tiện tiện ra ít tiền, đi mời thích khách với sát thủ tới đuổi giết ngươi, vậy cũng đủ khiến ngươi khó sống. Đinh Phong đứng nơi cửa sổ, không ngừng hướng ghế lô Vân Khê nháy mắt, tựa hồ là hỏi cái gì. Vân Khê bắt đầu còn không có nhận thấy được cái gì có cái gì không đúng, nhưng khi nhìn đến Đinh Phong vẫn hướng bên này nháy mắt, nàng âm thầm nổi lên nghi ngờ, không lên tiếng liếc về phía sau. Chỉ thấy Long Thiên Tuyệt hướng về phía đối phương lắc đầu, Đinh Phong thu hồi tầm mắt, xoay người rời đi.

Hiện trường không một người cùng Cừu Mộ Dã đấu giá, Cừu Mộ Dã lấy sáu trăm ngàn bạc trắng, thuận lợi mua khôi giáp. Vẻ mặt nửa chết nửa sống, một chút cũng không khoái cảm có được vật phẩm đấu giá, ngược lại là các loại buồn bực cùng không thoải mái. Thử nghĩ, một xuất đạo khí chân chính cao nhất cũng chỉ bốn năm trăm vạn lượng bạc trắng. Hắn mua một bộ bảo khí đầy đủ, nhưng giá tiền thanh toán gấp ba nhiều đích, hắn oan không oan? Vân Khê nhìn Cừu Mộ Dã căm giận đóng cửa sổ ghế lô, nàng cũng thu hồi tầm mắt, con ngươi quay một vòng, trong đầu mơ hồ toát ra một cái ý nghĩ. Chẳng lẽ… Nàng quay đầu lại, ánh mắt lộ vẻ kỳ quái, đánh giá Long Thiên Tuyệt từ trên xuống dưới. Hí mắt, để sát vào trước mặt hắn, hỏi: “Chàng nói cho ta biết, chàng một mình trong phòng mấy ngày qua, rốt cuộc là làm cái gì?” Long Thiên Tuyệt nhàn nhạt mỉm cười, cũng không trả lời.

“Ba bảo khí kia sẽ không phải chính là kiệt tác chàng mấy ngày qua cực khổ sao?” Vân Khê càng xem hắn càng thấy được mình suy đoán không sai, không nói đến ánh mắt Đinh Phong có chút quái dị, riêng mưu đồ giảo quyệt, nàng cảm thấy rất giống phong cách hắn. Nàng ngẩng đầu nhìn một vòng vẻ quái dị trên mặt tứ đại hộ pháp, nàng càng thêm khẳng định suy đoán của mình. Cũng không lâu lắm, bên ngoài phòng có người gõ cửa, cửa mở ra, tới là quản sự Thịnh Bảo Trai.

“Long công tử, đây là ngân lượng ba vật bảo khí đấu giá được, trừ phí tổng cộng là một triệu bốn ngàn tám trăm vạn lượng bạc trắng. Xin kiểm tra và nhận!” Quản sự trực tiếp đem một chiếc nhẫn trữ vật Thịnh Bảo Trai chuyên dụng dâng lên, bởi vì con số ngân lượng Thịnh Bảo Trai mua bán giao dịch tương đối lớn, nếu là dùng rương để chứa đựng năm bạc trắng mà nói… như vậy một ức vạn lượng bạc trắng, cũng không biết cần bao nhiêu rương gỗ để chứa, cho dù toàn bộ đổi dùng ngân phiếu cũng là vô cùng phiền toái, phương pháp tốt nhất chính là dùng nhẫn trữ vật. Cho nên bọn họ chuyên dùng nhẫn trữ vật tồn trữ ngân phiếu cùng ngân lượng, từng cái có con số cụ thể, có thể tùy thời lấy dùng, vô cùng dễ dàng. “Không cần nghiệm thu, ta tin tưởng Thịnh Bảo Trai các ngươi tuyệt sẽ không nuốt riêng bạc của khách nhân.” Long Thiên Tuyệt hướng Vân hộ pháp ra hiệu, Vân hộ pháp tiến lên, đón lấy chiếc nhẫn trữ vật, đưa đến trước tôn chủ.

Quản sự nhìn Long Thiên Tuyệt hảo hảo thu về chiếc nhẫn trữ vật, cười híp mắt nói: “Long công tử sở luyện chế bảo khí phẩm chất thật là hạng nhất, không biết Long công tử có còn hay không những bảo khí khác muốn đấu giá?” Quản sự thấy mấu chốt buôn bán, sao dễ bỏ qua? Cùng hắn quan hệ tốt, để ngày sau tiếp tục hợp tác. “Tạm thời không có, nếu có, ta sẽ báo cho ngươi.” Long Thiên Tuyệt dừng một chút nói, “Bất quá, về chuyện bảo khí, ta hi vọng Thịnh Bảo Trai các ngươi có thể giữ nghiêm bí mật với khách nhân, nếu không ngày sau ta cũng sẽ không ghé các ngươi.”

“Đó là dĩ nhiên! Đó là dĩ nhiên!” Quản sự vội vàng cười làm lành, liên tục trấn an, mới ngượng ngùng rời đi. Vân Khê từ mới vừa bắt đầu vẫn đang nhìn Long Thiên Tuyệt, lúc quản sự vừa mới đi, nàng tiến lên mấy bước, đem chiếc nhẫn trữ vật trong tay của hắn chiếm tới, nâng trong tay, lay mấy cái: “Hiện tại mọi chuyện đã rõ rồi, chàng nói thật mau. Hừ, chuyện lớn như vậy, sao chàng lại gạt ta?” Tuy là giọng nói giận trách, đáy lòng Vân Khê là vui mừng. Thì ra là hắn nhiều ngày nhốt mình trong phòng chính là nghĩ luyện chế ra vài món bảo khí, để đổi lấy đầy đủ ngân lượng, thật dụng tâm lương khổ.

“Đừng tức giận. Ta muốn gây bất ngờ cho nàng!” Long Thiên Tuyệt đứng dậy, ôm nàng từ phía sau, cười đến mị người. “Vậy chàng có thể trực tiếp nói cho ta biết a, đây là chuyện tốt! Chàng không nói cho ta, cái gì cũng không nói, ta tự nhiên là phỏng đoán lung tung, tâm tình thấp thỏm. Chẳng lẽ chàng không biết ta đây mấy ngày nay, vẫn rất lo lắng cho chàng sao?” Vân Khê nói. Long Thiên Tuyệt ôm nàng thật chặt, cằm đặt tại cổ nàng, thở dài nói: “Khê Nhi, nàng biết không? Là trượng phu nàng nhưng ngay cả một viên hạt châu cũng mua không nổi, nội tâm của ta là sao có thể chịu được?”

Thê tử của hắn thích hạt châu, nhưng muốn cho tình địch của hắn đưa tới, đây đối với hắn mà nói là đả kích cùng tổn thương lòng tự ái cỡ nào? Hắn cũng là lần đầu tiên ý thức được tầm quan trọng ngân lượng đối với hắn. Mặc dù hắn cho tới bây giờ vẫn coi kim tiền như cặn bã, nhưng đối mặt tình cảnh như vậy, hắn cũng là phải khom lưng dưới kim tiền. Nếu ngay cả ý nguyện trong lòng phụ nữ mình yêu mến đều không thể thỏa mãn, hắn còn nói cho nàng hạnh phúc? “Khê Nhi, ta biết là ta làm sai rồi, là ta không đúng, là lòng tự ái của ta quấy phá, để nàng suy nghĩ lung tung, thấp thỏm bất an. Ta hứa với nàng ngươi, ta sau này sẽ không bao giờ như vậy nữa, nàng tha thứ cho ta đi?” Ngữ khí của hắn thành khẩn, hơi thở ấm áp phun ở cần cổ của nàng, làm cho tâm nàng cũng ấm áp dần, cũng không giận nỗi hắn. Nói cho cùng, cũng là bởi vì Hách Liên đại ca xuất hiện, mới có thể để cho tâm tình của hắn nổi lên gợn sóng. Hắn cũng là bởi vì quá yêu nàng, quá quan tâm nàng, cho nên mới phải ra vẻ dị thường. Đổi vị trí, nếu đổi lại là nàng, nàng sợ rằng có thể so với hắn biểu hiện càng thêm kịch liệt đi?

“Muốn ta tha thứ cho chàng cũng có thể, như thế trở lại khách sạn, ta muốn chàng trước mặt mọi người, hát tình ca cho ta nghe, cho đến ta hài lòng mới thôi!” Vân Khê giảo hoạt cười nói. “Khụ khụ, Khê Nhi, không phải chứ? Ca hát không phải là sở trường của ta.” Long Thiên Tuyệt thật khó khăn, muốn trước mặt thuộc hạ hát tình ca, điểm này hắn có chút làm không được. Tứ đại hộ pháp cúi đầu cười khẽ, lộ vẻ hứng thú tràn trề, bọn họ đi theo tôn chủ lâu như vậy, còn chưa bao giờ thấy tôn chủ ca hát, bọn họ rất là mong đợi.

Long Thiên Tuyệt hướng về phía bốn người nhàn nhạt nhìn quét tới một cái, bốn người bị làm cho sợ vội vàng quay lưng đi, mọi người đứng yên, làm cây nhỏ, vờ không tồn tại. Vân Khê hừ lạnh một tiếng, ra vẻ tức giận trở mặt: “Không hát sẽ không tha thứ! Một chút thành ý cũng không có.” Long Thiên Tuyệt thở dài, cắn răng, gật đầu nói: “Được rồi, ta đáp ứng! Vì phu nhân, mất mặt một lần, không là cái gì.”

Thần sắc chí khí không khác gì như muốn đi chịu chết. Vân Khê mím môi, cười trộm, nàng đã bắt đầu từ từ mong đợi. Nói đến Cừu Mộ Dã được một bộ bảo khí đầy đủ, nguyên khí tổn thương nặng nề, cũng không đợi nổi nữa, mang theo tùy tùng rời Thịnh Bảo Trai, hắn còn phải giữ lại chút tài lực trừ bị chờ quá vài ngày đấu giá nữa.

Ghế lô VIP lầu ba, hôm nay tới trừ Tông Chính gia tộc tôn quý, đại thiếu Cừu gia, đại thiếu Hoa gia Hoa Ức Phong, còn có rất nhiều khách quý thân phận địa vị hiển hách đến từ nơi khác, trong đó bao gồm Bách Lý gia tộc đến từ Thiên Long Thành, Bách Lý Băng Tuyền cùng mấy nhi tử phủ thành chủ, ngoài ra còn có một vài khách quý không muốn tiết lộ thân phận, cũng không thấy bọn họ kêu giá, chính là chỗ này lặng yên quan sát buổi đấu giá. Một cái thanh âm từ ghế lô Hoa gia truyền ra: “Đi hỏi thăm xuống, luyện khí sư luyện chế bộ bảo khí này rốt cuộc là người nào? Nếu như có thể nói, hết sức lung lạc hắn, cho Hoa gia chúng ta sở dụng.” Hoa Ức Phong đối với vị luyện khí thần bí này hiện ra hết sức hiếu kỳ, muốn lung lạc người này.

Đi theo Hoa Ức Phong cùng ghế lô, còn có hai vị trưởng lão đến từ Độc Cô Lĩnh, nghe được hắn nói như thế, một người trong đó không khỏi lên tiếng lấy lòng: “Hoa Đại thiếu, ngài nếu là cảm thấy hứng thú luyện khí sư mà nói…, Độc Cô Lĩnh chúng ta cũng có mấy vị luyện khí luyện khí sư, tài nghệ có lẽ không như thế, nhưng bọn hắn tuyệt đối nguyện ý nghe Hoa Đại thiếu phân phó, vì ngài tận tâm tận lực.” Trên mặt Trưởng lão đều là vẻ nịnh hót. Hoa Ức Phong đắc ý cười cười, giơ tay nói: “Tâm ý lần này Độc Cô Lĩnh các ngươi, tại hạ cũng không từ chối, các ngươi yên tâm, về hôn sự Độc Cô Kiêu cùng muội muội ta, ta sẽ cố gắng thúc đẩy. Ngày sau Độc Cô Lĩnh cùng Hoa gia ta chính là người một nhà, tuy hai mà một, ha ha ha…”

Nhị vị trưởng lão nghe vậy, sắc mặt rối rít lộ ra vui mừng: “Có những lời này Hoa Đại thiếu, bọn ta an tâm!” Trong phòng lân cận bọn họ, chính là Bách Lý Băng Tuyền cùng sáu huynh đệ Bách Lí Thanh Hoa, Bách Lý Băng Tuyền nghe tin tức nửa tấm bản đồ Phiêu Miểu Địa phủ, cố ý từ Long Thành ngàn dặm xa xôi chạy tới, mà sáu huynh đệ Bách Lí Thanh Hoa còn lại là cùng nàng đến. “Đại ca, ta vừa vặn giống như có thấy thân ảnh Vân cô nương, ngươi nói Thất muội có thể hay không cũng đi theo nàng đi tới Hoa Tây thành?” Bách Lí nhị ca nói.

“Ngươi nói là Vân Khê của Vạn Hoàng học viện?” Bách Lý Băng Tuyền nghe vậy, sóng mắt rõ ràng ba động, “Các ngươi đi xem một chút, Song nhi có hay không theo chân bọn họ, thuận tiện xem một chút, bọn họ tới có người nào?” Khi nói đến hai chữ”người nào”, tinh thần của nàng rõ ràng hoảng hốt, tựa hồ là liên tưởng đến người nào, lòng của nàng một trận quấn chặt. “Tốt, ta đây phải xem một chút.” Bách Lí nhị ca đứng lên, rời đi ghế lô.

Dựa vào trí nhớ, hắn tìm được chỗ Vân Khê ở ghế lô khách thường, gõ vài cái lên cửa, cửa phòng liền mở ra. Mở cửa là Phong hộ pháp, kinh ngạc nhìn thoáng qua đối phương: “Tôn chủ, phu nhân, Bách Lý gia Nhị công tử tới.” Vân Khê cùng Long Thiên Tuyệt nhất tề quay đầu, nhìn về phía Bách Lí nhị ca ngoài cửa.

“Nhị vị, biệt lai vô dạng?” Bách Lí nhị ca trước tiên mở miệng nói. “Bách Lí công tử, trùng hợp thế?” Long Thiên Tuyệt nói. “Huynh đệ chúng ta mấy người đi theo dì ta đến đây tham gia buổi đấu giá, xem náo nhiệt. Mới vừa trong lúc vô tình thấy được thân ảnh Vân cô nương, cho nên cố ý tới đây thăm hỏi một tiếng, thuận tiện hỏi thăm, Thất muội ta hiện tại ở chỗ người? Nàng rời nhà đã hơn nửa năm rồi, chúng ta rất là nhớ, không biết nàng tình trạng gần đây đến tột cùng như thế nào.” Bách Lí nhị ca nói.

“Ngươi tìm Song nhi? Nàng đang ở căn ghế lô thứ ba bên trái.” Vân Khê mở miệng nói, cho hắn chỉ dẫn, lường trước hắn cũng không cách nào đem Song nhi mang đi. Huynh muội bọn họ mấy người chia ra đã lâu, thật vất vả có cơ hội đoàn tụ, nàng tự nhiên sẽ không ngăn. Nàng tò mò chính là, Bách Lý Băng Tuyền lại cũng đến Hoa Tây thành, xem ra nàng cũng là vì nửa tấm bản đồ mà đến, dụng tâm lương khổ, nàng thật đúng là người si tình. Chẳng qua là không biết giữa nàng cùng đại ca đến tột cùng xảy ra chuyện gì, khiến cho hai người hữu tình nhưng tựa như vô tình. “Tốt, đa tạ.” Bách Lí nhị ca lộ ra sắc mặt vui mừng, lập tức liền xoay người rời đi, đi trước tìm Bách Lí Song. Mấy người Long Thiên Thần, Bách Lí Song đang chờ đặt cược cuối, bất chợt nghe được có người gõ cửa, Triệu Hiểu Mẫn đứng dậy đi mở cửa.

“Xin hỏi ngươi tìm ai?” Triệu Hiểu Mẫn cũng không nhận ra Bách Lí nhị ca. “Ta tìm…” Bách Lí nhị ca lướt qua nàng, rất nhanh thấy được Bách Lí Song, “Song nhi! Nhị ca có thể tìm được muội rồi!” Bách Lí Song nghe được thanh âm của hắn, hơi sửng sờ, chợt kích động nhảy lên, hướng hắn chạy nhanh: “Nhị ca!” Nàng nhảy nhảy tới trên người của hắn, rất giống tiểu cô nương, hơn nửa năm không có thấy thân nhân của mình, nàng cũng thật là tưởng niệm bọn họ.

“Ừ? Ngươi không phải là tiểu tử thúi ngày đó đi theo Song nhi cùng nhau bỏ trốn sao?” Bách Lí nhị ca rất nhanh chú ý tới Bạch Sở Mục, hai mắt nhất thời trừng trừng lên, ánh mắt nhìn Bạch Sở Mục trở nên vô cùng sắc bén. “Tiểu tử thúi, ngươi nói rõ ràng cho ta, ngươi theo muội muội ta rốt cuộc phát triển tới trình độ nào rồi? Ngươi định không cưới nàng, đối với nàng chịu trách nhiệm?” Trán Bạch Sở Mục nhất thời rơi xuống mấy cái hắc tuyến, bị câu hỏi Bách Lí nhị ca hù đến rồi, hắn làm sao lại cùng Bách Lí Song bỏ trốn?

Người nào tạo tin đồn nhảm? Có còn hay không thiên lý? Bách Lí Song thật vất vả mới hoàn hồn, tức giận đánh lồng ngực huynh trưởng, sẳng giọng: “Nhị ca, huynh nói bậy cái gì đây?” Tầm mắt của nàng theo bản năng nhìn hướng Long Thiên Thần, chỉ sợ hắn nghe sinh ra hiểu lầm. Long Thiên Thần tiếp ánh mắt nàng bay tới, hơi ngẩn ra, đáy lòng không khỏi xẹt qua vẻ khác thường.

“Chẳng lẽ ta nói sai sao?” Bách Lí nhị ca nói, không cố kỵ đến lời của mình sẽ mang đến cho muội muội bao nhiêu khó xử. Bách Lí Song vỗ trán: “Căn bản không có chuyện đó! Nhị ca, huynh đừng nói hươu nói vượn.” “Hai người các muội thật không có chuyện sao? Đáng tiếc!” Bách Lí nhị ca lắc đầu tiếc hận, bộ dáng kia thật giống như hắn hận không nhanh một chút đem muội muội gả đi ra ngoài.

Bách Lí Song giận đến sắp hộc máu, có ý gì? Chẳng lẽ nàng ế ẩm đến nỗi không ai thèm lấy sao? “Được rồi, nhị ca, chúng ta đi ra ngoài nói chuyện!” Bách Lí Song khẩn cấp đem nhị ca đẩy ra bên ngoài, nếu là đợi nhiều hơn nữa, không biết trong miệng hắn còn có thể nhảy ra cái lời hàm hồ gì nữa. Đưa mắt nhìn hai huynh muội rời đi, Long Thiên Thần cùng Bạch Sở Mục cười cười, tình cờ ánh mắt chạm nhau, hai người đều có chút ít giật mình, sau đó đồng loạt không được tự nhiên dịch chuyển.

“Chẳng lẽ hắn có ý với Song nhi?” “Chẳng lẽ hắn có ý với Song nhi?” Trong lòng hai người sinh ra nghi vấn giống nhau. Bọn họ một đôi anh không ra anh, em không ra em, không khí sinh ra lúng túng, đáy lòng cả hai đều có chút không dễ chịu.

“Long đại ca, mỹ nhân lộ bắt đầu đấu giá!” thanh âm vui mừng Triệu Hiểu Du nơi cửa sổ vang lên, cắt đứt không khí lúng túng giữa hai người. “Đấu giá bắt đầu, mau nhìn!” “Đấu giá bắt đầu, mau nhìn!”

Hai người Long Thiên Thần cùng Bạch Sở Mục trăm miệng một lời, bèn nhìn nhau cười song song đứng dậy. Thật vất vả tìm được cơ hội đánh vỡ loại không khí lúng túng này, hai người cùng hướng cửa sổ, nhìn quanh dưới, tâm tình quái dị tình cờ nảy mầm, hết thảy đi gặp quỷ đi! Hai tỷ muội Triệu Hiểu Du cùng Triệu Hiểu Mẫn kỳ quái nhìn bọn họ, cảm giác là lạ ở chỗ nào, hai nam nhân kia có phải tốt một cách quá đáng không nhỉ? Bách Lí Song đi theo huynh trưởng đi tới ghế lô lầu ba, nhìn thấy dì cùng mấy vị huynh trưởng khác đều có mặt, nàng mừng rỡ vạn phần, giống như là trở lại lúc bé, làm nũng chơi đùa cùng dì và mấy vị huynh trưởng.

“Song nhi, không tệ lắm! Thực lực của muội tăng mạnh như vậy, rất nhanh là có thể vượt qua các ca ca.” “Song nhi nhà chúng ta càng ngày càng xinh đẹp, càng ngày càng nữ tính.” “Song nhi, tới đây Tứ ca ôm, có phải cao lên hay không?”

“......” Bị các huynh trưởng vây quanh, sủng ái, Bách Lí Song nở nụ cười rực rỡ. Bách Lý Băng Tuyền cười yếu ớt, nhìn mấy huynh muội đùa giỡn một chỗ, sóng mắt nhẹ nhàng lưu chuyển.

“Song nhi, các cháu lần này tới Hoa Tây thành là vì nửa kia bản đồ?” “Đúng vậy! Sư phụ chính là vì nửa kia bản đồ tới...... Di? Dì, chẳng lẽ mọi người cũng là vì nửa kia bản đồ mà đến?” Bách Lý Băng Tuyền nhìn xuống, chần chờ, lại nói: “Chiến Thiên Dực có đi cùng với các cháu không?”

“Chiến sư huynh sao? Sư huynh không đi. Sư phụ muốn lấy được bản đồ sau nói cho hắn biết.” Bách Lí song khẽ đảo mắt, để sát mặt nàng, cười hắc hắc nói, “Dì, có phải dì cũng muốn lấy được nửa bản đồ sau đó đem tặng cho Chiến sư huynh không? Cháu cảm thấy dì đối với Chiến sư huynh rất lạ, hai người rốt cuộc là quan hệ gì?” “Tiểu nha đầu nghịch ngợm, không cho tùy tiện hỏi thăm chuyện người lớn!” Hai gò má Bách Lý Băng Tuyền hồng hồng, bàn tay trắng nõn đẩy Bách Lí Song, quay đầu nhìn về phía ngoài cửa sổ, ra vẻ trấn định. “Không hỏi thì không hỏi nha, dù sao cháu cũng hiểu.” Bách Lí Song cười càng thêm giảo hoạt.

Lúc này, từ dưới lầu truyền đến thanh âm đấu giá mỹ nhân lộ, Bách Lí Song để sát vào cửa sổ, hướng lầu dưới liếc mấy lần, đối với dì nói: “Dì, cháu len lén nói cho dì biết một bí mật. Mỹ nhân lộ này chính là sư phụ cháu luyện chế, nàng muốn dùng cái này lấy chút ít ngân lượng, chờ ít ngày nữa chân chính đấu giá bản đồ, nàng phải dùng những ngân lượng này mua bản đồ......” “Phải không?” Bách Lý Băng Tuyền khẽ lưu chuyển sóng mắt, như có điều suy nghĩ. Giá được kêu đang không ngừng tăng, từ giá quy định một triệu lượng, trong nháy mắt tăng lên đến mười triệu lượng. Vòng đấu giá này đặt cược lớn nhất hôm nay, ba bình mỹ nhân lộ cùng nhau đấu giá. Không chỉ là có thể làm cho người xấu thành đẹp, trừ bỏ ban trừ bỏ đậu, trọng yếu hơn chính là nó có thể là ba bình mỹ nhân lộ cuối cùng độc nhất vô nhị cõi đời này. Tại chỗ có rất nhiều khách nữ vì tin đồn mỹ nhân lộ mà đến, mấy nữ quyến Hoa gia cũng muốn vật phẩm đấu giá cuối cùng này. Từ lúc người chủ trì tuyên bố đấu giá mỹ nhân lộ chính thức bắt đầu, không khí buổi đấu giá nhất thời xảy ra biến hóa, thanh âm kêu giá chỉ toàn giọng nữ.

Hai tỷ muội Triệu Hiểu Mẫn cùng Triệu Hiểu Du khẩn trương giơ bảng theo giá, muốn tìm cơ hội kêu giá, nhưng các nàng lại phát hiện mình căn bản không cơ hội, bởi vì hiện trường kêu giá quá cao, liên tiếp, các nàng căn bản không có cơ hội nói chen vào. Quản sự Thịnh Bảo Trai mừng rỡ, từ Thịnh Bảo Trai khai trương ở Hoa Tây thành tới nay, còn chưa bao giờ thấy qua không khí gây cấn như thế. Trong quá trình đấu giá, người chủ trì trên căn bản cũng chưa có cơ hội nói chen vào, vừa định xác nhận một chút khách nhân kêu giá, lập tức có người ra giá cao hơn. Người chủ trì đầu óc choáng váng. Hắn rốt cục ý thức được, nữ nhân ra giá điên cuồng muốn vượt xa so nam nhân, thật giống như ngàn vạn lượng bạc kia cũng không phải là bạc, chẳng qua là thuần túy một vài chữ mà thôi. Những nam nhân muốn vì nữ nhân mình cũng tham gia kêu giá, thấy cảnh tượng đáng sợ như thế, cũng rối rít chùn bước. Bởi vì muốn cùng nữ nhân so giá, bọn họ theo không kịp. Vân Khê thấy cảnh tượng như thế, cũng không khỏi chắc lưỡi hít hà, không khí hiện trường gây cấn vượt xa so với nàng tưởng tượng. Xem ra vô luận ở hiện đại hay cổ đại, tiền của nữ nhân luôn dễ kiếm hơn so với nam nhân, nàng coi như là đổ thắng đánh cuộc.

“Khê Nhi, thích không? Thích nói, chúng ta mua nó.” Long Thiên Tuyệt còn không biết chủ nhân mỹ nhân lộ này chính là Vân Khê, chỉ là đồ có thể khiến cho các nữ nhân điên cuồng tất nhiên là thứ tốt. Khê Nhi của hắn nên có đồ tốt nhất cõi đời này, chỉ sợ vung tiền như rác, hắn cũng không tiếc, cùng lắm thì hắn luyện chế nhiều hơn vài món bảo khí đấu giá. Vân Khê mỉm cười, cố ý trêu cợt hắn: “Tốt, vậy ngươi đem nó mua sao!” Long Thiên Tuyệt nhợt nhạt cười một tiếng, ánh mắt mê ly, hướng đối diện ghế lô làm thủ hiệu.

Đinh Phong nhận được tin tức hắn truyền lại, hơi sửng sờ, sau đó cầm lên thẻ bài, rướn cổ lên, cố gắng đợi cơ hội chen vào. “Ba trăm ngàn!” “......”

“Bốn trăm ngàn!” “......” “Năm trăm ngàn!”

“......” “Sáu trăm ngàn!” “......”

Cũng không lâu lắm, giá cũng đã đột phá đấu giá hôm nay, tiếp tục hướng sáu trăm ngàn trở lên tiếp tục tăng. Tỷ muội Triệu Hiểu Du cùng Ngọc Thụ Lâm Phong như cũ không có tìm được cơ hội, bọn họ muốn nâng giá cũng không thể, bởi vì căn bản không cần bọn họ tới hỗ trợ nâng giá, kia giá tự động tăng vọt. Quá điên cuồng! Các nam nhân tại chỗ không nhịn được lắc đầu thở dài. May mắn trong ngày thường không có nhiều nữ nhân như vậy theo chân bọn họ cùng nhau đấu giá, nếu không thật là đáng sợ.

Ánh mắt Bách Lý Băng Tuyền như nước quét nhẹ mọi người lầu dưới, nàng bỗng nhiên mở miệng, dễ dàng đem đã thanh âm phía dưới liên tiếp đè xuống. “Một triệu lượng bạc trắng!” Một triệu lượng bạc trắng!

Chính là năm chữ, giống như là một quả bom nặng cân từ giữa không trung quăng, hiện trường cả buổi đấu giá lập tức tĩnh lặng không tiếng động. Thiên giới a! Đây tuyệt đối là thiên giới Thịnh Bảo Trai từ trước tới nay! Bản thân người chủ trì cũng ngây ngẩn cả người, quên mất xác nhận đối phương. Thanh âm Bách Lý Băng Tuyền thanh nhã, cứ như vậy phiêu đãng ở bầu trời buổi đấu giá, tiếng vọng thật lâu. Mọi người rối rít ngẩng đầu, nhìn về phương hướng ghế lô phát ra thanh âm, chỉ có thể nhìn đến một tuyệt mỹ thân ảnh nhanh chóng xoay người, biến mất ở cửa sổ, lưu lại một sắc thái thần bí.

“Cái gì? Một triệu lượng bạc trắng?” trong phòng Hoa Đại Thiếu, rốt cục truyền ra một giọng nữ có chút tức giận. Người này là là phụng mệnh Hoa lão thái, đến đây mua mỹ nhân lộ, bọn họ nhiều nhất dự tính cũng chính là năm trăm ngàn lượng bạc trắng, ai ngờ giá thoáng cái tăng lên gấp đôi, vượt ra xa xa khỏi dự tính của bọn hắn. Vậy phải làm sao bây giờ? “Tam phu nhân, hai người ta trong tay còn có bảy trăm ngàn bạc trắng, ngươi mặc dù kêu giá, này bảy trăm ngàn coi như là lễ mọn bọn ta hiếu kính cho lão phu nhân.” hai vị trưởng lão Độc Cô Lĩnh lấy lòng nói, vì có thể thuận lợi dựa vào Hoa gia, bọn họ không ngần ngại đưa tài, chỉ cần bọn họ Độc Cô Lĩnh có thể cùng Hoa gia kết thành thân gia, như vậy sau này bọn họ là được an gối không lo, cho nên chính là bảy trăm ngàn lượng bạc trắng rất trị giá! Tam phu nhân đại biểu Hoa lão thái mà đến, nghe hắn nói như thế, nhất thời tâm tình thật tốt, bạc đưa tới cửa, nào có đạo lý không nhận?

Nàng lúc này sai người giơ giá: “Một triệu một trăm ngàn lượng bạc trắng!” Lại là một cái sét nặng đánh hạ! Lần này, người chủ trì cũng hoàn hồn, giơ cao chùy, không ngừng lặp lại: “Một triệu một trăm ngàn lượng bạc trắng! Có ai ra giá cao hơn một triệu một trăm ngàn lượng bạc trắng không? Một triệu một trăm ngàn lượng bạc trắng, lần đầu tiên......”

Đấu giá sư thanh âm ở khẽ run rẩy, chùy trong tay cũng lay động gay gắt. Đinh Phong hướng Long Thiên Tuyệt phương hướng giơ giơ la giới bài, đợi chờ đối phương ý bảo, một triệu một trăm ngàn lượng bạc trắng giá tiền đã vô cùng cao, hắn cũng bị sợ hết hồn, hắn không xác định Long tôn chủ bọn họ là hay không còn muốn tiếp tục đi lên tăng giá. Long Thiên Tuyệt nhận được hắn xin chỉ thị, đang muốn hướng hắn gật đầu, Vân Khê tiến lên một bước, đứng trước mặt hắn, hướng về phía Đinh Phong ra dấu buông tay. Nàng cũng không muốn mình bỏ ra hơn một triệu ngân lượng đem mỹ nhân lộ của mình mua về, nếu không ý đồ nàng không cách nào đạt thành. Hai tỷ muội Triệu Hiểu Du khả ái quay đầu, không ngừng liếc về phía Vân Khê bên này, Vân Khê bất động thanh sắc liếc qua, cũng hướng về phía hai người ra dấu buông tay. Một triệu một trăm ngàn lượng bạc trắng, nàng đã rất hài lòng giá tiền này.

“Thật không muốn sao?” Long Thiên Tuyệt hỏi. “Đồ của chính ta vì sao phải mua?” Vân Khê bướng bỉnh cười một tiếng, đáy mắt rạng rỡ. Long Thiên Tuyệt ngây người, chợt lĩnh ngộ, gõ nhẹ trán nàng: “Bướng bỉnh!”

Ngắn ngủn hai chữ, không biết bao hàm bao nhiêu sủng nịch đắc ý. “Ta giấu diếm nàng một lần, nàng cũng giấu diếm ta một lần, chúng ta coi như huề.” Long Thiên Tuyệt coi như là bắt được nhược điểm, khóe môi cong lên. “Không tính! Không tính là huề!” Hừ, hắn mơ tưởng tránh được trừng phạt!

“Ta đột nhiên nhớ tới, tựa hồ còn có chuyện phải làm. Ta đi trước một bước, ở cửa chờ nàng.” Long Thiên Tuyệt nhân cơ hội chạy trước. Tứ đại hộ pháp nhìn chung quanh một chút, cũng đi theo tôn chủ chuồn mất. Vân Khê hai tay chống nạnh, cắn môi, dở khóc dở cười. Chẳng lẽ để cho hắn trước mặt của mọi người, hát tình ca, cứ như muốn tánh mạng của hắn vậy sao? Được, trước chờ đấu giá kết thúc rồi hãy nói, quay về sẽ tìm hắn tính sổ.

Đang lúc nàng cho là thời điểm người chủ trì sắp giải quyết dứt khoát, thanh âm cô gái lúc trước kia lại vang lên: “Một triệu năm trăm ngàn!” “A!” Giọng nữ theo sát nó, thét chói tai lên tiếng. Vân Khê ngẩng đầu, hướng cái cửa sổ kia, bắt gặp Bách Lý Băng Tuyền cùng Bách Lí Song không kịp xoay người biến mất, hai thanh âm rõ ràng chính là trước sau xuất từ miệng hai người. Đuôi lông mày gảy nhẹ, ngạc nhiên, không nghĩ tới Bách Lý Băng Tuyền cũng đến nơi này, hơn nữa còn hô lên giá như thế, chân chính thâm ý, ý vị sâu xa.

Bách Lí Song nghe được dì hô lên một triệu năm trăm ngàn, nàng kích động nhảy lên, hận không kịp ngăn cản dì. Dì chẳng lẽ là điên rồi sao? Lúc trước nàng đột nhiên nâng giá, nàng có lẽ còn có thể hiểu, nàng có thể là muốn giúp sư phụ. Nhưng là bây giờ thật vất vả có người tăng thêm, nàng vẫn như cũ không có ý muốn thả, còn tiếp tục nâng giá. Điên rồi, đúng là điên rồi! Nàng hoài nghi dì có phải điên rồi hay không? Dì nếu quả thật nghĩ muốn mỹ nhân lộ như vậy, nàng đi theo sư phụ xin lấy một lọ là được, có cần thiết bỏ giá cao như vậy, tranh nhau lấy chồng sao? Mấy huynh đệ Bách Lí cũng rối rít kích động, mọi người quái dị nhìn nhìn dì, dì rốt cuộc là bị cái gì kích thích? Chẳng lẽ là muốn để cho Bách Lý gia tộc bỏ một khoản lớn sao? Bách Lý Băng Tuyền vẻ mặt rất bình tĩnh, thật giống như giá mới vừa không phải là xuất từ miệng của nàng.

Hoa gia Tam phu nhân nghe thấy “Một triệu năm trăm ngàn lượng”, cũng đi theo lên tiếng kinh hô, nàng thăm dò, hướng chỗ ghế lô đám người Bách Lý Băng Tuyền nhìn qua, cắn chặt hai hàm răng nói: “Bọn họ rốt cuộc là người nào? Lại dám tranh với Hoa gia? Chẳng lẽ bọn họ không biết, Hoa Tây thành là địa bàn Hoa gia chúng ta sao?” “Tam nương, bọn họ là người Thiên Long Thành Bách Lý gia, nàng kia chính là nữ nhi viện trưởng Thiên Long học viện, Bách Lý Băng Tuyền.” thời điểm Hoa Đại Thiểu nhắc tới bốn chữ “Bách Lý Băng Tuyền”, ánh mắt rõ ràng lóe sáng, phát ra quang mang khác thường. “Cái gì? Nữ nhi viện trưởng Thiên Long học viện?” Tam phu nhân đầu tiên là sửng sốt, chợt hừ lạnh nói, “Vậy thì như thế nào? Đều nói phép vua thua lệ làng (nguyên văn là “cường long áp bất quá địa đầu xà”), cho dù nàng là nữ nhi viện trưởng Thiên Long học viện thì như thế nào? Nơi này chính là địa bàn Hoa gia chúng ta, nàng đến nơi này thì phải theo như quy củ Hoa gia chúng ta làm việc!”

“Tam nương, ta thấy hay là bỏ đi! Nếu Bách Lí cô nương thích mỹ nhân lộ, vậy hãy để cho cho nàng, cũng chỉ có mỹ nhân như nàng như thế mới xứng có nó.” Hoa Đại Thiểu trống rỗng suy nghĩ, có chút say mê. Tam phu nhân nghe vậy, nhất thời không vui, cái gì gọi là mỹ nhân giống như nàng mới xứng có mỹ nhân lộ? Này chẳng phải là đang giễu cợt nàng già cả, không xứng sử dụng mỹ nhân lộ sao? Nàng hừ lạnh một tiếng, lúc này giơ bài kêu giá: “Ta ra một triệu sáu trăm ngàn!”

Lại là một mảnh xôn xao. Lại còn có người ra giá cao hơn, điên rồi, tất cả mọi người điên rồi. Hoa Đại Thiểu sắc mặt chợt biến hóa, nhìn Tam phu nhân, muốn phát tác không dám phát tác, đáy lòng không khỏi khẽ nguyền rủa. Con đàn bà thối, ỷ vào cha sủng ái nàng, nàng loạn xạ tiêu xài bạc Hoa gia, chờ ngày nào đó hắn làm chủ sẽ hảo hảo mà sửa trị cái nữ nhân không biết tốt xấu này! Bách Lí Song nhảy nhảy lên, vững vàng bưng kín miệng dì sợ nàng tiếp tục, nàng cũng không dám bảo đảm, còn có kẻ điên khác sẽ tiếp tục bão tố.

“Đại ca, Nhị ca, Tam ca...... Các ngươi mau tới giúp ta giữ dì! Tuyệt đối không thể cho nàng tiếp tục kêu giá nữa!” Mấy huynh đệ Bách Lí lập tức đồng loạt mà lên, đóng cửa sổ đóng cửa sổ, người che miệng, người ôm nàng, khiến cho Bách Lý Băng Tuyền dở khóc dở cười. Ba bình mỹ nhân lộ, cuối cùng giá một triệu sáu trăm ngàn lượng bạc trắng.

Vân Khê thu ngân lượng từ Tống chưởng quỹ cũng không ở lại lâu, trực tiếp rời đi Thịnh Bảo Trai. Hôm nay một cuộc buổi đấu giá, vợ chồng hai người buôn bán lời gần ba triệu ngân lượng, mua nửa bản đồ kia Phiêu Miểu Địa phủ, hẳn là đủ rồi. Vân Khê mãn ý cười, vỗ vỗ hai chiếc nhẫn trữ vật có dấu Thịnh Bảo Trai trên tay.

Cửa lớn Thịnh Bảo Trai, Long Thiên Tuyệt cùng tứ đại hộ pháp ngưng thần mà đứng, trước chân bọn hắn, chạy đến một cỗ thi thể, thi thể khóe miệng miệng sùi bọt mép. Vân Khê nhất thời thu hồi nụ cười, ánh mắt lướt qua, kinh ngạc. “Đã xảy ra chuyện gì?” Nàng tiến lên hỏi thăm.

Long Thiên Tuyệt khuôn mặt lạnh băng, ngón tay thon dài đưa một phong thư tới trước mặt nàng. Vân Khê nghi ngờ nhận lấy, xem sơ, trong phút chốc bị hù dọa. “Tại sao có thể như vậy? Chẳng lẽ đại ca thật sự rơi vào trong tay của bọn họ?”

Vân hộ pháp tiến lên, hai tay đem một thanh trường kiếm dâng lên: “Phu nhân, đây là người mới vừa đưa thư đưa tới.” Vân Khê đưa tay, lo sợ không yên nhận lấy trường kiếm trong tay của hắn, kiếm này nàng nhận ra, chính là bảo kiếm thiếp thân không rời đại ca, chẳng lẽ đại ca thật bị bắt rồi? Nàng cúi đầu, đọc lại thư lần nữa: “Đối phương ở trong thư nói, sau khi chúng ta chiếm được nửa bản đồ Phiêu Miểu Địa phủ, cầm bản đồ đi trao đổi đại ca. Nửa bản đồ kia vốn là ở trên người đại ca, nói cách khác nếu chúng ta đưa nửa bản đồ, đối phương sẽ có đầy đủ bản đồ Phiêu Miểu Địa phủ. Mưu kế đối phương thật gian ác, đây là muốn chúng ta thành con cờ của hắn, bán mạng cho hắn.”

Tay nàng căng thẳng, lửa giận bừng bừng, nắm chặt lá thư. “Đối phương tựa hồ đối với nhất cử nhất động của chúng ta rõ như lòng bàn tay, ta đoán chừng đối phương đang ở bên trong Hoa Tây thành.” Long Thiên Tuyệt hí mắt, thanh âm từ từ nghiêm túc, “Vân hộ pháp, các ngươi chia làm mấy đường, tiến hành tìm tòi khắp Hoa Tây thành. Nhớ kỹ, không nên đả thảo kinh xà, chỉ cần xác định phạm vi mục tiêu cũng đủ, chúng ta cần phải tìm được Chiến đại ca trước khi buổi đấu giá bản đồ bắt đầu,.” “Dạ, tôn chủ!” Vân hộ pháp lĩnh mệnh, cùng với mấy vị hộ pháp khác lập tức rời đi, chia nhau làm việc.

Vân Khê cúi đầu, nhìn thư tín trong tay, trong lòng mơ hồ sinh ra mấy phần lãnh ý. Dám hạ thủ đối với đại ca của nàng, tựu giống như động nàng, nàng nhất định sẽ làm cho đối phương chịu không nổi! Ánh mắt của nàng trong nháy mắt nghiêm túc, lạnh như muốn đóng băng vạn dặm. Trải qua liên tục mấy ngày tìm tòi, Vân hộ pháp cùng những cao thủ Long gia đều không thu hoạch được gì, ngày mai chính là ngày đấu giá bản đồ rồi, nhưng nếu trước ngày mai không cách nào tìm vị trí đại ca bị giam như cũ, bọn họ sẽ không lâm vào bị động. Còn có một ngày rồi, lòng Vân Khê như lửa đốt.

“Tôn chủ, phu nhân, chúng ta đã đem cả trong lẫn ngoài Hoa Tây thành tìm kiếm, hiện tại cũng chỉ còn lại có một chỗ.” Vân hộ pháp nói. “Nơi nào?” Long Thiên Tuyệt hỏi. Vân hộ pháp dừng một chút, ngữ khí ngưng trọng: “Hoa gia phủ đệ.”

Long Thiên Tuyệt cùng Vân Khê liếc nhau một cái, sát ý trong mắt chợt lóe như quang như điện. “Tối nay phải đi Hoa gia dò tìm.” Bóng đêm tịch mịch, hai bóng người nhanh chóng lay động vào tường viện, thừa dịp bóng đêm, hai người đi sát tường.

“Thiên Tuyệt, bụng ta đột nhiên có chút không thoải mái, chàng tìm chung quanh trước, ta sẽ tìm chàng sau.” Một thân ảnh lộ vẻ mãnh khảnh hơi khom người xuống, dừng bước ở một thân cây sau. Vân Khê ôm bụng, thẳng gọi xui xẻo, làm sao hết lần này tới lần khác chọn lúc này tiêu chảy đây? Nhất định là lúc ăn cơm tối, ăn đồ không sạch sẽ. “Nghiêm trọng không? Nếu không ta đưa nàng về trước?” Long Thiên Tuyệt tiến lên đỡ vịn.

“A, không còn kịp rồi! Ta phải tìm một chỗ, chàng trước đi tìm đại ca sao.” Vân Khê chạy đi, người ta là nghe thấy hương biết đường, mà nàng còn lại là nghe thấy thối biết đường, nơi nào nghe có mùi thối, nàng liền chạy đi hướng đó. Long Thiên Tuyệt lắc đầu cười khẽ, nghĩ nàng giờ phút này nhất định cảm thấy lúng túng, không muốn làm cho hắn nhìn thấy, hắn cũng không theo, thẳng hướng những địa phương khác Hoa gia phủ đệ tìm kiếm. Vân Khê nhanh nhẹn tránh được hạ nhân và những cao thủ tuần tra Hoa gia, thật vất vả tìm được một chỗ nhà xí, nàng không chút nghĩ ngợi, liền trực tiếp kéo ra một cánh cửa, vọt đi vào. Hồi lâu, cuối cùng là thoải mái nhiều, vừa định đứng dậy rời đi, chợt nghe ngoài cửa có người nói chuyện.

“Ta nói ngươi biết, ta mới vừa thấy Đại thiếu gia đỡ một nữ nhân vào phòng của hắn, thật xinh đẹp, như tiên nga, Đại thiếu gia tối nay thật là có diễm phúc.” “Ngươi nói người đàn bà kia, sẽ không phải là Bách Lý gia tiểu thư tối nay Đại thiếu gia tiếp đãi ở quý phủ sao?” “Không sai, chính là nàng! Bất quá nhìn bộ dáng của nàng, mơ mơ màng màng. Ta đoán nàng bị bỏ thuốc, thủ hạ Đại thiếu gia thường xuyên làm chuyện loại này, lần này sợ là vì lấy lòng Đại thiếu gia, lập lại chiêu cũ.”

“Nghe nói Đại thiếu gia vung tay rất hào phóng, chỉ cần vui vẻ, sẽ khen thưởng người bên cạnh, ta có thể làm việc bên cạnh, vậy cũng tốt.” “......” Vân Khê nghe được mấy chữ “Bách Lý gia tiểu thư”, trong lòng liền lập tức hoảng hốt, người bọn họ nói sẽ không phải là Song nhi chứ?

“**! Họ Hoa, ngươi nếu dám đụng đến một sợi lông đồ nhi ta, ta liền đem ngươi...... Đem ngươi dìm chết đuối ở hầm cầu! Vân Khê tùy ý sửa sang lại một phen, thi triển na di thuật, biến mất ở nhà xí. Hai người chờ ở ngoài hàn huyên một hồi, phát hiện người bên trong vẫn không có động tĩnh, lại bắt đầu gõ cửa. Gõ một hồi lâu, vẫn không có động tĩnh, hai người không khỏi không nhịn được, một người trong đó đưa chân, một cước đạp cửa, phát hiện bên trong không một bóng người, cửa cũng là khóa trái. Thấy quỷ rồi! Hai người nhìn nhau, bọn họ sẽ không phải thật thấy quỷ đi? “Hoa Đại Thiếu! Hoa Đại Thiếu! Gian phòng Hoa Đại Thiếu cuối cùng ở đâu?” Vân Khê nổi giận đùng đùng đi xuyên qua các sương phòng, chỉ cần vừa nghĩ tới Song nhi có thể có bị chiếm tiện nghi, nàng giận vô cùng, hận không đem Hoa Đại Thiếu rút gân lột da!

“Người nào?” Có cao thủ tuần tra phát hiện nàng, tiến tới gần, trong ánh sáng lấp loáng loáng thoáng là một thanh trường kiếm, trường kiếm được quán chú huyền khí, mang theo một cổ kình phong, hướng nàng quét đến. Hỏng bét! Vân Khê thầm kêu không ổn, suy nghĩ của mình rung động quá lớn, đến nỗi cho rối loạn hơi thở, bị phát hiện. Nàng bổ nhào thân hướng phía trước, lấy chưởng đỡ đao, lướt về phía trường kiếm đối phương, tứ lạng bạt thiên cân! Nơi này là Hoa gia phủ đệ, hơi có kinh động, vô cùng có khả năng đem đến vô số cao thủ Hoa gia, đến lúc đó nàng muốn chạy trốn khó khăn, cho nên phải trong thời gian ngắn nhất, nhanh chóng giải quyết hắn.

Ba ba ba! Trong bóng tối, thanh quang lóe lên, đó là ánh sáng của trường kiếm, mà thân ảnh Vân Khê nhanh so kiếm nhanh hơn. Tay áo cuồn cuộn như rồng, tiến loại bão tố, cổ tay như linh xà du tẩu, xẹt qua trường kiếm đối phương, thẳng ép cổ họng đối phương. Rắc! Thanh âm xương cốt gảy lìa, rõ ràng có thể nghe. Vân Khê quyết đoán bẻ gảy cổ của đối phương, kéo hắn biến mất đến chỗ tối tăm, đưa vứt qua một bên.

“Huynh đệ, xin lỗi! Muốn trách thì trách ngươi phát hiện ta.” Cho nên, nàng phải hạ sát thủ. Một lần nữa từ trong bóng tối đi ra khỏi, nàng nghe được phía trước cách đó không xa có giọng nói.

“Đại thiếu gia phân phó, tối nay vô luận phát sinh chuyện gì, cũng không được có người đến phòng của hắn quấy rầy. Các ngươi đi xa chút, không nên quấy rầy nhã hứng của Đại thiếu gia.” “Dạ, chúng ta lúc này đi.” Thì ra là bên kia chính là gian phòng Hoa Đại Thiếu.

Đáy mắt Vân Khê xẹt qua một đạo ánh sáng lạnh, sát khí không ngừng mà ra bên ngoài tán dật. Đợi người canh giữ ở ngoài cửa đi sạch, nàng mới lặng lẽ nhích tới gần. “Bách Lí tiểu thư, ta đã thích nàng lâu rồi, hôm nay rốt cục có thể khoảng cách gần như vậy nhìn nàng, cuộc đời này của ta không tiếc.” Nghe từ trong nhà truyền đến thanh âm nam tử, Vân Khê mâu quang chợt lạnh, nàng lần nữa thi triển na di thuật, lặng lẽ lẻn vào bên trong gian phòng. Vân Khê nhận được bóng lưng Hoa Đại Thiếu, chỉ thấy hắn đang nghiêng bên giường, ngôn ngữ cử chỉ mập mờ, giống như là đang vuốt ve người trên giường. Vân Khê không tiếng động tiến tới sau lưng hắn, hai ngón tay vươn ra, nhanh chóng điểm huyệt. Hoa Ức Phong vừa mới nhận thấy có người tới gần, định quay đầu ra tay, đáng tiếc phản ứng của hắn không đủ nhanh, để cho Vân Khê trước một bước điểm huyệt của hắn.

“Song nhi!” Vân Khê đẩy hắn ra, tiến lên nhìn tình trạng của Song nhi, đợi đi sát vào, nàng khẽ lấy làm kinh hãi, thì ra không phải là Bách Lí Song, là nàng nghĩ sai rồi. “Bách Lí tiểu thư? Làm sao ngươi lại ở chỗ này?” Vân Khê giúp nàng ăn vào một viên giải trừ dược tính, kinh ngạc nhìn nàng, rất là kinh ngạc. Bách Lý Băng Tuyền thật vất vả khôi phục khí lực, nàng không nói hai lời, từ trên giường nhảy xuống, tay phải nhổ trâm gài tóc trên đầu xuống, hung hăng đâm trên người Hoa Ức Phong.

Vân Khê nhìn cũng thấy lạnh không khỏi rùng mình một cái, nữ nhân này trong ngày thường thoạt nhìn thanh nhã ôn hòa, ai ngờ ra tay lại ác như vậy? Cũng là rất hợp tính tình của nàng! Hoa Ức Phong bị điểm á huyệt, muốn la cũng la không ra, cuối cùng đau đến ngất đi. Hít sâu vài hơi, Bách Lý Băng Tuyền điều tức trong chốc lát, lúc này mới rốt cục tỉnh táo lại, khôi phục ưu nhã dịu dàng trong ngày thường.

“Vân cô nương, mới vừa rồi đa tạ muội. Nếu không phải muội kịp thời chạy tới, ta sợ rằng…” Bách Lý Băng Tuyền muốn nói lại thôi, cắn chặt hai hàm răng, ngó Hoa Đại Thiểu ngất đi trên mặt đất, vẫn có chút tức giận. “Không có gì, ta cũng tình cờ bắt gặp.” Vân Khê đánh giá nàng, hiếu kỳ nói, “Bất quá, làm sao tỷ sẽ xuất hiện ở chỗ này?” “Ta nghe Song nhi nói, các muội hoài nghi Dực… Ta là nói Chiến Thiên Dực khả năng bị nhốt tại Hoa phủ, cho nên ta liền xem một chút.” ánh mắt Bách Lý Băng Tuyền lạnh lẽo lần nữa nhìn lướt qua Hoa Ức Phong, “Ta biết Hoa Đại Thiếu gia vẫn có ý tứ đối với ta, ta nghĩ thử một chút có thể thông qua hắn hỏi thăm được tung tích Chiến Thiên Dực hai không, ai ngờ… Đều tại ta nhất thời khinh địch, thiếu chút nữa bị hắn…!” Bách Lý Băng Tuyền bực tức nói.

Vân Khê trong lòng cảm động, không nghĩ tới nàng hẳn là vì đại ca mới lâm vào cảnh nguy hiểm, biết rõ đối phương đối với nàng không có hảo ý, nàng vẫn tự thân mạo hiểm, thiếu chút nữa phá hủy trong sạch. Cô gái thật tình như thế, làm cho nàng không cách nào không sinh ra hảo cảm, cũng vì đại ca có một vị hồng nhan tri kỷ nặng tình trọng nghĩa như vậy mà cảm thấy vui mừng. “Vậy tỷ có hỏi thăm được tin tức gì không?” “Hắn nói với ta, Chiến Thiên Dực đúng là đang ở Hoa phủ, bất quá không phải là hắn bắt tới, hắn muốn thả người cũng không có quyền. Người chân chính bắt Chiến Thiên Dực, lai lịch và địa vị rất lớn, cho dù là Hoa gia cũng không dám dễ dàng đắc tội. Ta liền nói, hắn có thể đưa ta đi gặp Chiến Thiên Dực một chút được hay không, chẳng qua là xem một chút. Hắn nghĩ nửa ngày mới đáp ứng thỉnh cầu của ta. Ta cho là hắn thật sự muốn dẫn ta đi tìm người, ai biết…” Bách Lý Băng Tuyền nghĩ tới đây, đáy lòng tức giận vụt vụt đi lên.

“Ý của tỷ là, người chân chính bắt đại ca, không phải là người Hoa gia? Ngay cả Hoa gia cũng phải e ngại đối phương ba phần, vậy sẽ là người nào?” Vân Khê trong lòng dần lo lắng, cảm thấy chuyện này sau lưng không có đơn giản như vậy. Nàng nhớ được đại ca trước kia từng nói với nàng, hắn không muốn đem nàng liên lụy đến trong đó, chính là sợ nàng gặp nguy hiểm, như thế thoạt nhìn, thế lực bối cảnh người sau lưng không phải chuyện đùa. Bách Lý Băng Tuyền cắt đứt suy nghĩ của nàng, thúc giục: “Đừng nghĩ nhiều như vậy, chúng ta mau tìm người đi! Nếu Chiến Thiên Dực đang ở Hoa gia, chúng ta nhất định có thể tìm được hắn.” “Chờ một chút!” Vân Khê khom người, đem Hoa Ức Phong nhấc lên, khóe môi giương lên vẻ tà ác, “Nếu bọn họ có thể nghĩ ra phương pháp lấy bản đồ trao đổi con tin, như vậy chúng ta vì sao không lấy cùng phương pháp hoàn lại?”

Từ trên người móc ra Ngọa Long Cư, Vân Khê đem Hoa Ức Phong ném vào trong đó, trên tay càng nhiều con tin chuyện càng dễ làm. Hơn nữa, người bại hoại như như Hoa Ức Phong nếu không có bất kỳ giá trị lợi dụng, cũng không cần giữ, trực tiếp ném vào hầm cầu chết đuối. Nàng thống hận nhất nam nhân khi dễ nữ nhân, người như thế chính là người cặn bả bại hoại! Bách Lý Băng Tuyền mắt lạnh xem, cây trâm vừa nãy vẫn không đủ để nàng tiết hận, bất quá dưới mắt nàng càng quan tâm an nguy Chiến Thiên Dực hơn. “Chúng ta đi nhanh!” Nàng vừa nói, lập tức chạy ra khỏi phòng.

Chín tháng không thấy, thực lực Bách Lý Băng Tuyền tăng rất nhiều, nhìn thân ảnh nàng nhanh nhẹn, Vân Khê đáy lòng âm thầm sinh ra đấu tranh. Nhớ thời điểm Đại hội tỷ võ lần trước, thực lực của Bách Lý Băng Tuyền chỉ thua nàng một bậc, không biết chín tháng sau, thực lực của các nàng ai cao ai thấp? Tâm âm thầm đấu tranh, Vân Khê cũng tăng nhanh tốc độ, đuổi theo thân ảnh của nàng, trong đêm tối bay vút. Hai người một tiếp theo một bay khỏi phòng, tốc độ không phân cao thấp. Bách Lý Băng Tuyền quái lạ nhìn nhìn Vân Khê, trong mắt đẹp triển lộ ra vẻ tán thưởng, phải biết rằng tuổi các nàng chênh lệch, mà thực lực Vân Khê đã vượt qua nàng, cùng nàng không phân cao thấp, như vậy tiềm lực cùng thực lực, không thể không khiến nàng sợ hãi.

Vân Khê tự nhận mình là một quái thai, đối với nàng mà nói, tốc độ nàng tấn chức là không thể lấy tốc độ người bình thường tấn chức so sánh, nhưng Bách Lý Băng Tuyền là một người bình thường, một nữ nhân bình thường, lấy tuổi nàng như vậy, có thực lực cùng thành tựu như vậy, thật sự là vô cùng rất giỏi. Hai nữ nhân liếc nhau một cái, cho nhau một ánh mắt thưởng thức. “Khê Nhi!”

Trong bóng tối, có người gọi nàng, Vân Khê đột nhiên quay đầu, thấy được Long Thiên Tuyệt núp chỗ tối, thì ra là hắn cũng tìm được nơi này. “Như thế nào? Có tìm được đại ca hay không?” Vân Khê vui mừng đến gần hắn, giảm thấp xuống thanh âm. Ánh mắt Long Thiên Tuyệt xẹt qua trên người Bách Lý Băng Tuyền, cuối cùng trở lại trên người Vân Khê: “Bên này ta đã tìm khắp, không có bất kỳ phát hiện, còn vườn đối diện. Ta nghe hạ nhân Hoa phủ nói, trong vườn toàn bộ đều là cao thủ đứng đầu Hoa gia, bọn hắn ngày thường bế quan tu luyện, người bình thường cũng không dám tùy ý tới gần. Ta nghĩ Chiến đại ca nếu là thật sự nhốt ở Hoa phủ, như vậy hắn vô cùng có khả năng bị nhốt trong vườn kia.”

“Vậy chúng ta còn chờ cái gì? Ta sẽ đi ngay bây giờ!” Bách Lý Băng Tuyền đã đợi không kịp. “Chờ một chút!” Long Thiên Tuyệt la nàng, trầm giọng nói, “Hoa gia cao thủ nhiều như mây, chúng ta cứ như vậy tùy tiện xông vào, sợ rằng không đợi chúng ta đến gần vườn, cũng đã bị thần thức cao thủ truyền kỳ bắt được.” “Vậy muốn làm sao bây giờ? Chẳng lẽ sẽ mặc kệ Dực?” Bách Lý Băng Tuyền lòng như lửa đốt, cũng không cố kỵ nữa, trực tiếp biểu lộ tâm tư.

“Bách Lí tiểu thư, tỷ đừng vội, chúng ta nhất định có thể nghĩ ra biện pháp.” Vân Khê ngẩng đầu, nhìn về phía Long Thiên Tuyệt, ánh mắt của hắn tự nhược, nói rõ hắn đã tính trước kỹ càng rồi, “Thiên Tuyệt, chàng định làm gì?.” Long Thiên Tuyệt trầm tư chốc lát, nói: “Hoa Sở Sở không phải là ở Hoa phủ sao? Chúng ta trước hết nghĩ biện pháp tìm được nàng, nhờ nàng giúp, tiến vào trong vườn điều tra.” “Ngươi nói Sở Sở?” Vân Khê ánh mắt sáng lên, nàng làm sao đem Hoa Sở Sở quên mất?

“Bất quá, nàng ở phòng nào?” Long Thiên Tuyệt nói “Ta mới vừa rồi đã gặp nàng bị mẫu thân khóa trong một gian phòng, giống như là mẫu thân của nàng muốn bức bách nàng gả cho Độc Cô Kiêu, nàng không chịu đồng ý, cho nên hai mẹ con nổi lên tranh chấp, cuối cùng nàng bị mẫu thân nhốt trong phòng.” “Tốt lắm! Chúng ta trước đem nàng ra, sau đó nhờ nàng dẫn chúng ta tiến vào trong vườn, hành sự tùy theo hoàn cảnh.”

Ba người đạt thành nhất trí, đồng loạt hướng phương hướng ngược nhau tiếp tục hành động..