Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 4 - Chương 41

Chương 041-043. Đường đi tới Long Tường đại lục

Một vầng trăng cong soi sáng ở trên đỉnh màn màu lam, gió thổi xẹt qua ngọn cây, từ trong biển rộng truyền đến âm thanh của sóng, lúc nhanh lúc chậm, mang theo tiết tấu cô tịch, xuyên qua không gian mênh mông đầy sao, lọt vào đến bên trong gian phòng, rơi vào trong tai hai người đang ôm nhau ngủ. “Đứa bé này tới thật không đúng lúc.” Vân Khê nằm ngang ở trên giường, cúi đầu thở dài. Dáng vẻ khom khom, Long Thiên Tuyệt cúi đầu ở trên bụng của nàng, cứ như vậy nhắm mắt lại, lặng yên nghe ngóng, cái gì cũng không làm, cái gì cũng không nói, bàn tay to nắm tay nàng, không ngừng mà nắm chặt.

Giơ tay lên, nhẹ vuốt ve mái tóc hắn, trong lòng chảy xuôi vẻ chua xót, Vân Khê biết, trên đời này không có ai so với hắn mong chờ, đợi đứa bé này đến. Thần sắc kích động của hắn mới vừa rồi cũng đã nói rõ hết thảy, hiện tại muốn cho hắn tiếp nhận chuyện như vậy, xác thực là quá tàn nhẫn. Song bọn họ đều rõ ràng, tình thế trước mắt đã không cho bọn họ lựa chọn, bọn họ không thể nào bỏ xuống hơn mấy chục nhân mạng này, mặc kệ. Hắn cũng không phải là không gì không làm được, làm sao có thể trọn vẹn được cả hai bên, bây giờ điều bọn họ duy nhất có thể làm, chính là cầu trời xanh ban ân, hi vọng con của bọn họ đủ kiên cường, có thể chống đỡ được thần khí cắn trả, kiên cường sống sót. “Thiên Tuyệt, trong lòng chàng có cái gì không thoải mái, cứ nói đi, không nên nghẹn lại. Chúng ta còn trẻ, sau này sẽ còn có rất nhiều con......”

Mội bàn tay lớn che miệng của nàng lại, Long Thiên Tuyệt ngẩng đầu lên, nhìn vào mắt của nàng, thần sắc kiên định nói: “Con của chúng ta nhất định sẽ không có chuyện gì, ta tuyệt đối sẽ không để cho con có việc gì.” Hắn cúi đầu, ở trên môi của nàng ấn xuống một nụ hôn nhẹ nhàng ôn nhu. Không biết có phải bởi vì mang thai không, mà nàng trở nên đặc biệt thích ngủ, hay là chìm đắm trong sự ôn nhu yêu thương của hắn, cũng không lâu lắm, Vân Khê liền trầm trầm ngủ, tiến vào mộng đẹp.

Long Thiên Tuyệt hôn nhẹ khuôn mặt đang ngủ của nàng, phượng mâu hẹp dài khẽ nheo lại, trong đôi mắt nổi lên từng tia sáng lan tỏa. “Khê Nhi, hảo hảo ngủ đi, hết thảy cũng sẽ dễ dàng giải quyết.” Hắn đứng dậy, phủ thêm một áo choàng dày rộng rãi, cất bước rời khỏi phòng.

Sóng to vỗ bờ, một lớp sóng tiếp theo một lớp sóng, tiếng sóng biển rì rào, làm cho tâm của người ta trở nên dũng cảm hơn cùng trống trải hơn. Một ít thân ảnh như thiên thần, ở dưới ánh trăng, mê ly mà sâu u. Lấy thân thể của hắn làm trung tâm, hơi thở vô hình đang không ngừng phóng ra, không khí kịch liệt dao động, khiến cho sóng biển dạt vào bờ bị bức lui mấy trăm bộ.

Trên bầu trời bao la của Huyễn dạ tinh hải, từ từ bao phủ một tầng mây mỏng, vật đổi sao dời. Giờ phút này Long Thiên Tuyệt, đang lấy phương thức Huyền tôn của hắn truyền đi tin tức, ở nơi này một buổi đêm yên tĩnh, cũng chỉ có cao thủ tấn chức trở thành Huyền tôn chi cảnh, mới có thể cảm ứng được hắn gọi tới. “Đồ nhi tốt của ta, ngươi dùng phương thức như thế ép ta hiện thân, đến tột cùng có gì dụng ý?” Một thanh âm buồn rười rượi trong đêm đen vang lên, giọng nói lượn lờ, người chưa đến, tiếng tới trước.

Ánh mắt màu vàng của Long Thiên Tuyệt chợt lóe, hắn thu liễm hơi thở quanh thân, dằng dặc nhắm lại hai mắt, đợi hai mắt lần nữa mở ra, màu vàng đã không còn tồn tại, chỉ còn lại một đôi mắt thâm thúy chìm trong u cốc. Hắn từ từ xoay người, hai lỗ tai khẽ nhúc nhích, hướng nơi nào đó trong bầu trời đêm cất giọng nói: “Ta biết ngươi chắc chắn sẽ không dễ dàng bỏ qua cho cơ hội đi tới Long Tường đại lục, ngươi ở Ngạo Thiên đại lục cực khổ sáng lập lên cơ nghiệp đều đã bị hủy hết, ngươi như thế nào cam tâm? Nhưng mà, cùng những thứ này so sánh với, điều ngươi càng hy vọng chính là trở lại Long Tường đại lục, trở lại trong gia tộc của ngươi, đi tìm lại hết thảy thuộc về ngươi không phải sao?” “Hmm ha ha ha...... Không hổ là của đồ nhi tốt của ta, biết ta không ai bằng ngươi.” Trong đêm tối, tiếng cười kia phá không mà đến, cuồng tứ mà ngạo nghễ, “Không sai! Ta chính là người nổi bật nhất Bắc Thần gia tộc, thiên phú dị bẩm, ta làm sao cam tâm cả đời làm kẻ ra roi, cực khổ bên ngoài thành lập cơ nghiệp, mà để cho mấy kẻ tầm thường trong gia tộc ngồi mát ăn bát vàng? Hừ, đối với tất cả những gì thuộc về ta, ta sẽ kéo ngược trở về. Ta cuối cùng sẽ làm chúa tể của thiên hạ, để cho tất cả mọi người bò lổm ngổm ở dưới chân của ta, ha ha ha ha......”

“Ngươi thật là một kẻ điên!” Long Thiên Tuyệt lạnh lùng nói. “Điên? Ta không điên. Ta biết ngươi muốn cái gì, cũng biết ngươi bây giờ nếu không có ta là không thể, cho nên ta mới dám hiện thân tới gặp ngươi.” Tiếng nói vừa rơi xuống, một bóng đen từ cách xa gò núi nơi không trung bay tới, như ẩn như hiện, đã tới gần chỗ Long Thiên Tuyệt. Long Thiên Tuyệt chăm chú nhìn lại, chỉ thấy đối phương một thân áo choàng màu đen, đem toàn thân cao thấp đều bao phủ ở trong áo choàng, bao gồm mặt của hắn. Hắn có thể cảm giác được khí tức trên thân của cung chủ tựa hồ so sánh với lúc trước yếu đi rất nhiều, có lẽ nguyên nhân là bởi vì lần trước bị thần khí gây thương tích chăng, hắn nghĩ thầm.

“Ngươi đã biết ý nghĩ của ta, vậy thì tốt nhất. Ngươi nên biết, tình cảnh của ngươi bây giờ, nếu để ta liên hiệp với tam đại Thánh Địa cùng những cao nhân lánh đời khác để đối phó với ngươi, cho dù võ công của ngươi cao tới đâu, cũng không thể thuận lợi chạy trốn, càng đừng kỳ vọng có thể đi tới Long Tường đại lục, cho nên ngươi không có sự lựa chọn khác chọn.” Cung chủ hừ lạnh một tiếng, không có phản bác. “Có lẽ ta làm quyết định hôm nay, sẽ tàng ẩn mối họa sau này, nhưng vì Khê Nhi cùng con của ta, ta đành phải làm như vậy. Ngày xưa tình sư đồ đã sớm xóa bỏ, ta chỉ hi vọng ngày sau ta và các ngươi gặp lại, sẽ không có bất kỳ liên quan gì.” Long Thiên Tuyệt lãnh đạm nói.

Cung chủ cười lạnh nói: “Các ngươi ở trong mắt ta bất quá chỉ là chuyện vặt, tiểu nhân vật, chỉ cần các ngươi không làm hỏng đại sự của bổn cung, bổn cung cũng mặc kệ các ngươi. Ngươi coi trọng cái gọi là tình yêu cùng thân tình, ở trong mắt ta thật là tức cười. Thế gian này, chỉ có quyền thế cao nhất, mới là đạo lý.” Long Thiên Tuyệt cúi đầu cười lạnh một tiếng, bỗng nhiên trong lúc này có chút đồng tình với đối phương, cung chủ cho là tình yêu, thân tình buồn cười, đó là bởi vì ở đáy lòng của cung chủ, những thứ thế gian này trân quý nhất, cho tới bây giờ cũng chưa từng lưu lại trong đáy lòng của hắn, chưa từng có, thì còn gì nói buồn cười hay không buồn cười? “Như vậy một lời đã định rồi, ta tin tưởng ngươi sẽ không ngay tại lúc này đùa bỡn gạt gẫm, bởi vì không có Khê Nhi, tâm nguyện của ngươi cũng không cách nào đạt thành.”

“Bổn cung từ trước đến giờ nhất ngôn cửu đỉnh, khi nào thì lật lọng chứ?” Long Thiên Tuyệt không hoài nghi lời của hắn, lấy cung chủ là người cả đời cuồng vọng cùng tự đại, hắn khinh thường nói dối gạt người, hơn nữa hiện tại quyền lợi vững vàng đều nắm trong tay của hắn, hắn hoàn toàn có thể quyết định sinh tử của đối phương. Chẳng qua là lần này, vì Khê Nhi cùng đứa nhỏ, hắn phải buông tha cho cơ hội tốt nhất trừ đi cung chủ, bởi vì hắn cần trợ lực của cung chủ. Hắn xoay người, đưa mắt nhìn về nơi khác. Cách đó không xa phía sau hai người, trong bóng tối, chia làm ba người còn lại.

Ngạo Thiên đại lục phía trên cường giả, tối nay toàn bộ đều tề tụ ở nơi này, bọn họ cảm ứng được hơi thở Huyền tôn của Long Thiên Tuyệt tác động, vội vàng chạy tới. Ánh mắt Long Thiên Tuyệt sắc bén nhanh chóng ở trong bóng tối xẹt qua, cuối cùng như ngừng lại trên vị trí của một gò núi, ở nơi đó, Hách Liên Tử Phong một đầu tóc trắng ở trong bóng tối đặc biệt bắt mắt. “Các vị, tối nay mời các vị tới là có việc rất quan trọng cầu xin chư vị.” Long Thiên Tuyệt cất giọng nói: “Từ nay trở đi sắp tới ngày mở ra thông đạo trọng yếu tới Long Tường đại lục, Khê Nhi nàng mặc dù có thể mở ra lực lượng thần khí, nhưng cũng không có mười phần nắm chắc có thể chống lại lực lượng thần khí cắn trả, rất có thể trên đường sẽ thất bại trong gang tấc, cho nên ta hi vọng tối nay tất cả huyền giả chí tôn ở tại chỗ này, có thể hiệp trợ ta và Khê Nhi cùng nhau hộ pháp. Bằng vào lực lượng của năm người chúng ta, tin tưởng nhất định có thể vượt qua cửa ải khó này, thuận lợi mở ra thông đạo, đạt thành tâm nguyện của tất cả mọi người.”

“Long tôn chủ nói không sai. Chỉ có kết hợp lực lượng của năm vị Huyền tôn, hộ pháp cho Long phu nhân, mới có thể bảo đảm chuyện này thuận lợi tiến triển. Chỗ này của ta vừa lúc có một trận pháp, kết hợp Ngũ Hành lực lượng, có thể đem lực lượng của năm người tăng lên tới cảnh giới cao hơn, bảo đảm có thể ra lực ít hiệu quả lớn.” Dạ Hàn Nhật đứng chung một chỗ với Dạ Cô Phong mở miệng nói. “Ừ, lão phu cũng đồng ý.” Dạ Cô Phong tỏ thái độ nói. “Còn ngươi?” Long Thiên Tuyệt con mắt ép về phía Hách Liên Tử Phong, chỉ đợi câu trả lời chắc chắn cuối cùng của hắn.

“Ta đáp ứng, nhưng không phải là vì ngươi.” Hách Liên Tử Phong lãnh khốc bỏ lại một câu, xoay người liền biến mất ở trong bóng đêm. Phượng mâu híp lại, Long Thiên Tuyệt theo dõi bóng lưng hắn rời đi, bắn ra một đạo ánh sáng lạnh. Hắn tự nhiên biết Hách Liên Tử Phong không thể nào sẽ vì hắn mà đáp ứng chuyện này, song lý do hắn ta đáp ứng, đúng là hắn không thích. Nhưng vì Khê Nhi, vì đứa nhỏ, hắn phải để xuống kiêu ngạo, cầu trợ với tên này...... “Dạ lão đầu, chúng ta sau này còn gặp lại.” Cung chủ buồn rười rượi cười lạnh một tiếng, thân ảnh vụt sáng, rất nhanh liền biến mất.

Ai có thể nghĩ đến, mới vừa rồi, năm vị cao thủ cao nhất của Ngạo Thiên đại lục liền tề tụ ở chỗ này? Lặng yên không một tiếng động mà đến, lặng yên không một tiếng động mà đi. Đợi sau khi hai người kia lần lượt rời đi, ông cháu Dạ Cô Phong đi tới bên cạnh Long Thiên Tuyệt. “Long tôn chủ xin yên tâm, mới vừa rồi Hàn Nhật đã căn cứ hiện tượng thiên văn suy tính một phen, Vân nương tử chính là phượng tinh chi mệnh, phúc lớn mạng lớn, nhất định có thể an bình vượt qua cửa ải khó này. Đứa nhỏ trong bụng Vân nương tử, cũng có mệnh đại phú đại quý, ngày sau phúc lớn dày sâu, chắc chắn bình an vô sự.”

“Thật không?” Long Thiên Tuyệt ánh mắt đều phát sáng, thẳng tắp nhìn về phía Dạ Hàn Nhật, không buông tha bất kỳ một vẻ mặt nào trên mặt hắn. Dạ Hàn Nhật gật đầu, thanh âm ôn nhuận nói: “Đúng là như thế, Hàn Nhật cũng không nói bừa.” “Như thế tốt lắm.” Long Thiên Tuyệt hơi thở phào nhẹ nhỏm, chắp tay với hai người nói: “Vậy từ nay trở đi liền làm phiền hai vị.”

Long Thiên Tuyệt không có ở lâu, sau khi cùng hai người nói lời từ biệt, liền quay ngược lại Huyễn Dạ Tinh Cung. Dạ Hàn Nhật đưa mắt nhìn thân ảnh hắn rời đi, không nhịn được thở dài một tiếng: “Gia gia, vì sao không nói cho hắn toàn bộ chân tướng? Căn cứ hiện tượng thiên văn, Long phu nhân cùng đứa nhỏ đúng là bình an vô sự, nhưng người một nhà bọn hắn liền.....” “Hàn Nhật, ngươi có phải là cảm thấy gia gia ích kỷ không? Vì có thể làm cho tam đại Thánh Địa thuận lợi vượt qua cửa ải khó này, mà không tiếc giấu diếm chân tướng sự thật với Long tôn chủ?” Dạ Cô Phong thê lương cười khẽ một tiếng, giọng nói trầm thấp nói: “Gia gia đã già, sớm muộn gì cũng quy ẩn, trước đó, gia gia phải vì cháu giữ lại thực lực chủ yếu ở Huyễn Dạ Tinh Hải, ngày sau chờ cháu chấp chưởng Huyễn Dạ Tinh Hải, vậy thì có thể an nhiên thoải mái hơn.”

“Gia gia khổ tâm, Hàn Nhật hiểu. Chỉ là làm như thế, đối với Long tôn chủ cùng Long phu nhân tựa hồ có chút tàn nhẫn, Long phu nhân lại là ân nhân của ta, ta làm sao có thể lấy oán báo ân, đối với bọn họ lại có điều giấu diếm?” Dạ Hàn Nhật sâu xa nói, lông mày đẹp mắt khẽ chau lên, lộ ra vẻ bất an. “Đứa nhỏ, cháu sâu hiểu hiện tượng thiên văn, hẳn là hiểu, có một số việc đã là nhất định như vậy thì không cách nào thay đổi. Thiên ý như thế, cho dù cháu bây giờ nói cho hắn biết chân tướng, có thể thay đổi cái gì? Cháu nếu là thật sự cảm thấy thẹn trong lòng, vậy không ngại nghĩ biện pháp bù đắp lại, hết thảy cũng sẽ kịp.” “Bù đắp lại?” Dạ Hàn Nhật lông mày từ từ giãn ra, nhợt nhạt cong môi cười một tiếng, nói: “Cháu hiểu được, cháu biết nên làm như thế nào.”

Thông đạo tất yếu đi tới Long Tường đại lục, cách cửa hải vực của Huyễn Dạ Tinh Hải đi không tới nửa ngày hành trình liền đến trên một tiểu đảo vô danh, thay vì nói là thông đạo, chẳng bằng nói là lối vào thông đạo. Bởi vì thông đạo kéo dài tới mấy ngàn dặm hải vực, một khi mở ra, trong hải vực sẽ xuất hiện một cái vực sâu, cho đến khi thông đạo một lần nữa đóng cửa, hồng câu mới có thể hoàn toàn biến mất. Mấy cái thuyền lớn mới hừng sáng liền bắt đầu từ Huyễn Dạ Tinh Hải lên đường, đi tới tiểu đảo vô danh, những cao thủ riêng của tam đại Thánh Địa ngồi một cái thuyền lớn, tạo thành tiểu đoàn riêng, các cao nhân lánh đời cũng một mình ngồi một cái thuyền lớn, đội tàu chậm rãi cùng tiến, xuất phát tới tiểu đảo vô danh. Những thứ này vẫn chỉ là bình thường, chiến đội thần long kia bay lượn trên không trung, mới thật sự là làm người khác chú ý.

Đoàn người Vân Khê trực tiếp nghênh ngang đem thần long của riêng mình gọi đi ra phơi nắng, ngồi trên thần long, bay tới tiểu đảo vô danh. Những cao thủ của Tam đại Thánh Địa cùng các cao nhân lánh đời hết thảy đều bị rung động, các loại ghen tỵ cùng hâm mộ hận...... Nhất là đông đảo những cao thủ của Bạch Sa đảo, một đám đỏ mắt tâm ngứa, hận không được có thể đem tất cả Thần Long đều thu nạp đến trong đội ngũ của bọn họ đi. “Long Thiên Tuyệt rốt cuộc nhận được cái vận cứt chó gì? Chỗ tốt gì cũng để cho hắn chiếm được.” Bạch Sở Hà sau khi bị chặt đứt mấy ngón tay, tính tình vẫn rất táo bạo.

“Hừ, chờ xem, sớm muộn gì cũng sẽ là của Bạch Sa đảo chúng ta.” Văn trưởng lão đáy mắt tinh quang nhấp nháy, kể từ sau khi mất đi vu khí, trên người hắn khí thô bạo so sánh với Bạch Sở Hà càng sâu, hắn thời khắc cũng chờ đợi cơ hội tìm trở về, đáng tiếc chậm chạp tìm không được thời cơ tốt nhất. Nghe được giọng nói của hai người, Mẫn trưởng lão vô thanh vô tức đi đến trong hai người, ho nhẹ một tiếng, hạ giọng nói: “Dưới mắt chính là thời điểm cần bọn họ, các ngươi đều thu liễm một chút cho ta, chờ thông đạo mở ra sau......” Hắn âm lãnh cười mấy tiếng, Văn trưởng lão, Bạch Sở Hà cùng một đám những cao thủ chờ ăn xong thiệt thòi của vợ chồng Long Thiên Tuyệt rối rít ngầm hiểu, cũng đi theo cười lạnh mấy tiếng. Nam Cung Dực đứng cách phía sau bọn họ không xa, hắn tuy không phải là cao thủ thần huyền chi cảnh, nhưng tự có thủ đoạn, cũng có cách nói để các trưởng lão cho hắn lưu lại, cùng bọn họ cùng nhau đi tới tiểu đảo Vô Danh. Nghe tiếng mấy người mưu đồ bí mật, hắn lạnh lùng cười, cao thủ tam đại Thánh Địa, còn không phải là một so sánh với một đều âm hiểm xảo trá hơn?

Bất quá, hắn sẽ không vạch trần bọn họ, cũng sẽ không nhắc nhở Vân Khê. Đối với hắn mà nói, sự việc càng loạn, hắn lại càng có cơ hội. Nam Cung Dực hắn trời sinh anh tài, có tướng đế vương, sao lại cam chịu cả đời làm người tầm thường vô vị? Chỉ cần cho hắn một cơ hội, để cho hắn bắt được một cơ hội, hắn nhất định sẽ thăng chức rất nhanh, khai sáng chiến công muôn đời bất hủ. Nghĩ đến chỗ này, hai mắt hắn sáng quắc tỏa sáng, đáy lòng dâng lên một cỗ kích cuồng, phảng phất hắn đã thấy được tương lai hi vọng, đường rộng thênh thang đang ở trước mắt. Cũng không biết trải qua bao lâu, phía trước có người hô to lên: “Đến, chúng ta đến lối vào của thông đạo trọng yếu rồi”

Chỉ một thoáng, trên thuyền cùng trên bầu trời tất cả mọi người sôi trào. Từ trên cao nhìn xuống phía dưới quan sát, phía trước chính là một ngọn tiểu đảo vô danh, bốn phía tiểu đảo trụi lủi, không thấy dấu vết bất luận cây cối hay muôn thú. Ở một vị trí trung tâm của tiểu đảo, mơ hồ có thể cảm giác được một cỗ cường đại lực hấp đập vào mặt, trong không khí sóng nhiệt cuồn cuộn, không ngừng chấn động.

Nói vậy nơi đó chính là cửa vào của thông đạo. Vân Khê phỏng đoán. “Hơn mười năm rồi, một lần nữa về tới đây, cảm khái rất nhiều.” Phía sau, truyền đến tiếng cảm thán của Long Thiên Tuyệt.

Vân Khê quay đầu, cùng mười ngón tay của hắn đan xen: “Rất nhanh, chàng có thể trở về nhà.” “Không, là chúng ta, chúng ta cùng nhau trở về.” Long Thiên Tuyệt nhẹ ôm nàng vào trong ngực, thúc giục Thiên Long đáp xuống, đã tới ven đảo vô danh. Bởi vì vị trí trung tâm lực hút quá mức cường đại, bọn họ không dám tùy ý nhích tới gần, không thể làm gì khác hơn là tạm thời ở ven bờ tiểu đảo nghỉ ngơi, chờ chực thời cơ tới. “Đại ca, mau nhìn! Là mấy người Thường bá, bọn họ cũng tới.” Thanh âm của Long Thiên Thần từ bên cạnh bọn họ xẹt qua, hắn ngồi trên Phì Long chở hắn và Hách Liên Tử Ngữ trước một bước xông về phía tiểu đảo.

Long Thiên Tuyệt cùng Vân Khê hai người chăm chú nhìn lại, quả nhiên thấy bên bờ tiểu đảo, có chi chít hơn mười người đang đứng tại đây, trong đó có Thường bá mà bọn họ đều quen thuộc. Thấy bọn họ đến, những người này vội vàng đi đến đây đón chào. “Công tử, thuộc hạ triệu tập bộ hạ cũ của Long gia chúng ta, cùng đi theo ngài.” Thường bá cùng một đám cao thủ phía sau hắn rối rít quỳ lạy ở trước gót chân của hai vợ chồng, động tác đều nhịp, ánh mắt mỗi người cũng tỏa ra sùng kính cùng ngưỡng mộ.

Long Thiên Tuyệt từ trên lưng Thiên Long nhảy xuống, tiến lên đỡ Thường bá dậy, tay áo nâng lên, ngữ điệu khẳng khái nói: “Tốt! Từ nay về sau, các ngươi chính là một phần tử của Lăng Thiên Cung ta.” Một phần tử của Lăng Thiên Cung, mà không phải Long gia, một câu nói này biểu lộ hắn muốn thoát khỏi Long gia, quyết tâm tự tạo ra cơ nghiệp. Long Thiên Tuyệt hắn muốn đặt chân trên thế gian, không cần nhờ cậy vào bất luận kẻ nào. Đám người Thường bá nhìn lẫn nhau một cái, rất nhanh liền lĩnh ngộ hàm nghĩa trong lời nói của hắn, ánh mắt mọi người càng trở nên thiêu đốt. Bọn họ quả nhiên không có nhìn lầm người, chỉ cần đám bọn hắn đi theo công tử, ngày sau nhất định có thể có một phen thành tựu vĩ đại.

“Chư vị, mọi người trước tiên ở nơi này nghỉ ngơi, lão phu dẫn người đi trước nhìn một chút tình huống của thông đạo.” Dạ Cô Phong dẫn mấy thành viên hội trưởng lão, đi về phía vị trí trung tâm của tiểu đảo, mọi người còn lại đều tự tìm chỗ ngồi nghỉ ngơi. Xa xa, có thanh âm cãi vã hấp dẫn sự chú ý của mọi người.

“Sở Sở, trở lại! Ngươi là vị hôn thê của Kiêu nhi, làm sao có thể thân mật với nam tử khác như thế? Ngươi quên nương dạy ngươi quy củ như thế nào sao? Nhanh chóng trở lại cho ta, đừng để cho người ta nhìn Hoa gia mà chê cười.” Ở trong đoàn người Độc Cô Lĩnh, có một mỹ phụ áo hồng mở miệng nói chuyện, nàng ngưng mắt nhìn nữ nhi đứng cùng một chỗ với nam tử hắc y đội mũ trùm, chân mày không khỏi cau chặt, lộ ra vẻ không vui. Hoa Sở Sở cong lên cái miệng nhỏ nhắn, bất đắc dĩ thả tay nhỏ bé đang kéo cánh tay của Độc Cô Mưu, nói với Độc Cô Kiêu đứng yên ở một bên, đảo cặp mắt trắng dã nói: “Vị hôn thê cái gì? Cửa hôn sự này rõ ràng là người tự tiện định ra cho ta, ta lại không đồng ý.”

Độc Cô Kiêu con ngươi đen tối chợt lóe, đưa mắt nhìn về phía Độc Cô Mưu, ánh mắt của hắn tràn ngập phức tạp, giờ phút này tâm tình khó mà hình dung. Độc Cô Mưu tiếp thu đến ánh mắt của hắn, đầu của hơi hơi nghiên nghiên, dừng một chút, hắn cất bước muốn rời đi. Lúc này, Hoa Sở Sở tay mắt lanh lẹ, đưa tay kéo lấy hắn, nâng cằm nói: “Nương, người ta thích chính là Mưu ca ca, nếu có gả ta cũng chỉ gả cho hắn. Trước kia tất cả chuyện gì ta đều nghe theo ngài, nhưng mà lần này, ta muốn tự mình làm chủ. Trừ Mưu ca ca, ai ta cũng không lấy.” Hoa Sở Sở vừa nói xong, hiện trường nhất thời lâm vào trong không khí yên tĩnh quỷ dị.

Độc Cô Mưu cả người cứng đờ, trong khoảng thời gian ngắn cũng không biết phản ứng như thế nào. Ai có thể nghĩ đến một tiểu nha đầu, lại có quyết tâm cùng dũng khí lớn như thế? Độc Cô Kiêu hai tay nắm chặt xuống, không có nói gì, xoay người đi tới nơi khác.

Hoa phu nhân cũng là giận đến không nhẹ, cả người run run, còn chưa chờ nàng lên tiếng, trong đám người lại có một thanh âm khác giành trước một bước, quát lớn: “Nghiệt chủng! Ngươi còn có mặt mũi trở lại?” Mọi người chỉ cảm thấy màng nhĩ chấn động, đầu ong ong vang lên, người nói chuyện chính là Độc Cô Cừu người hiện giữ vị trí đảo chủ Độc Cô Lĩnh. Hắn nhìn chằm chằm Độc Cô Mưu, hừ lạnh một tiếng, tràn đầy địch ý. “Ngươi lại cùng đệ đệ ruột của mình tranh đoạt vị hôn thê, ngươi rốt cuộc có còn một chút lương tri hay không? Ban đầu ta nên hoàn toàn phế đi ngươi, tránh cho ngươi sống trên đời này, tiếp tục gây tai họa cho người khác.” đáy mắt Độc Cô Cừu thiêu đốt lên lửa giận, sát ý trần trụi càng ngày càng đậm.

Hoa Sở Sở theo bản năng che ở trước người Độc Cô Mưu, cảm giác được từ trên người Độc Cô Mưu truyền lại tới sự run rẫy, nàng đau lòng nắm chặt tay của hắn, muốn dùng nhiệt độ của mình sưởi ấm cho hắn. “Độc Cô bá bá. Nhưng hắn là con trai ruột của ngươi, làm sao ngươi có thể đối đãi với hắn như vậy? Mưu ca ca hắn là người thiện lương, hắn mới không phải là tai họa gì.” “Sở Sở, ngươi tới đây! Ngươi không nên bị mặt ngoài của hắn che mắt. Hắn thiện lương? Hắn thiện lương, mà trở thành một kẻ cuồng bạo giết người sao? Hắn thiện lương, như vậy danh hiệu thiên hạ đệ nhất sát thủ của hắn lại là như thế nào có được? Sở Sở ngươi còn trẻ, không hiểu được phân biệt thị phi, ngàn vạn không nên bị lời ngon tiếng ngọt của hắn đầu độc.”

“Sở Sở, nghe lời của nương, nhanh chóng tới đây.” Độc Cô Cừu cùng Hoa phu nhân thay nhau khuyên nhủ, khiến cho Hoa Sở Sở rất nhức đầu, tay nhỏ bé vững vàng nắm bàn tay lớn của Độc Cô Mưu, mặc dù ngay cả chính nàng cũng biết không rõ đối với hắn đến tột cùng là tình cảm như thế nào, nhưng mà nàng có một chút khẳng định, nàng tuyệt đối không cho phép có người xúc phạm tới hắn, phàm là người thương tổn tới hắn, đều là địch nhân của nàng. Vân Khê thấy một màn như vậy, không khỏi thay Độc Cô Mưu cảm thấy bi ai, cõi đời này luôn luôn có một số người như vậy, không hỏi thị phi, tự cho là đúng, cho là mình nhìn qua chính là chân lý, không để cho người khác có cơ hội giải thích. Bất kể ở trên người Độc Cô Mưu phát sinh qua chuyện gì, nhưng nàng tin tưởng trực giác cùng phán đoán của mình, hắn tuyệt đối không phải là người như trong lời nói của Độc Cô đảo chủ.

Sát thủ máu lạnh, cũng có tình cảm, hắn có thể liều lĩnh xuất thủ cứu đệ đệ ruột của hắn, cái này vẫn chưa đủ để nói rõ sao? Vẫy vẫy tay với con trai, Vân Khê ghé vào lỗ tai của bé nói nhỏ mấy câu, Vân Tiểu Mặc hội ý, gật gật đầu khả ái, cất bước chạy chậm tới chỗ Độc Cô Mưu. “Độc Cô thúc thúc, mẫu thân nói thúc đi qua ăn cơm đi.”

Tay nhỏ bé lôi kéo bàn tay to của hắn, Vân Tiểu Mặc trực tiếp đem Độc Cô Mưu kéo về chỗ ngồi của mẫu thân, vừa ra sức lại vừa thật sự. Độc Cô Mưu giờ phút này tâm thần có chút hoảng hốt, bị tiểu tử lôi kéo, hắn dưới chân cũng không tự chủ đi theo. Tay bên kia còn nắm tay Hoa Sở Sở, Hoa Sở Sở thấy thế, hì hì cười một tiếng, định đi theo bọn họ một đạo tìm nơi nương tựa trong đoàn người Vân Khê. “Nương, ta tới chỗ của Long phu nhân, sẽ không chạy loạn.”

Hoa phu nhân chau mày, còn muốn nói thêm điều gì, nhưng thấy Vân Khê quăng về phía nàng một ánh mắt hữu lực, nàng hơi ngẩn ra, nhất thời thu lại miệng, trong mắt đẹp thêm mấy phần tự định giá. Nghĩ nàng ký túc ở cùng Độc Cô Lĩnh, đám hỏi cùng Độc Cô đảo chủ, căn bản chính là muốn vì tìm một nơi dựa vào cho hai mẹ con nàng, ngày sau mẹ con các nàng trở lại Hoa gia, liền có thêm nhiều tư cách. Ai có thể nghĩ đến nữ nhi phản nghịch như thế, hoàn toàn vi phạm tâm nguyện của nàng, mà bây giờ, nữ nhi thông qua Độc Cô Mưu kéo gần lại quan hệ cùng đám người Vân Khê, nói không chừngcũng là chuyện tốt đây. Đôi mắt đẹp lưu chuyển, điểm ý định không nên có ở trong đầu của nàng nổi lên.

Khác hẳn với nàng lãnh tĩnh, Độc Cô Cừu tức giận lên tới đỉnh, đang muốn phát tác, nhưng nghe Hoa phu nhân khuyên một hồi. Mọi việc lưu một đường, giờ phút này chính là thời khắc mấu chốt, có thể nào để xảy ra nửa điểm ngoài ý muốn? Một hồi phong ba nho nhỏ, lúc này trở lại bình thường. Một ngày trôi qua mọi người đều đã tự chuẩn bị xong, luyện công luyện công, nghiên tập trận pháp nghiên tập trận pháp, nghỉ ngơi nghỉ ngơi, cùng nhau chờ chực ngày hôm sau tới.

Long Thiên Tuyệt đi theo đám người Dạ Cô Phong đi tới thông đạo trước xem xét, Vân Khê thì ngay tại chỗ ngồi xuống, vừa luyện hóa dược lực của cửu chuyển Thái Cực đan trong cơ thể, vừa tiếp tục suy nghĩ, đi theo bạch y nữ tử trong đầu tu tập kiếm pháp. Mơ hồ, nàng cảm giác được viên trứng lớn giắt ở thắt lưng tựa hồ có chút cảm ứng, mặc dù cực kỳ bé nhỏ, nàng vẫn có thể cảm thấy. Ngạc nhiên, kinh ngạc, nàng phân không rõ đến tột cùng là lực lượng gì ảnh hưởng nó, nhưng nàng có một dự cảm, nó tựa hồ sắp thức tỉnh. Sau phát hiện này, Vân Khê giữ nghiêm ý, kiên quyết không để cho Dạ Cô Phong có bất kỳ phát hiện. Vạn nhất hắn hối hận, muốn đem nó thu hồi đi, nàng chẳng phải là thua lỗ sao?

Đưa thay sờ sờ trứng lớn, Vân Khê tiếp tục chuyên tâm tu luyện. Vân Tiểu Mặc cũng không còn nhàn rỗi, bị u Ly kéo đến một bên đi luyện lại kiến thức căn bản của luyện khí, khó có khi gặp được một đồ nhi thiên tài, u Ly hận không có thể một ngày sử dụng như mấy ngày qua, đem cả đời sở học này toàn bộ đều dạy cho đồ nhi tốt của mình. Tạo nên một thiên tài đồ nhi, so sánh với luyện chế ra bất kỳ đạo khí, thần khí, còn khiến cho ông cảm thấy thành công hơn. Ngày đêm luân phiên, ánh bình minh vừa lên, đang lúc mọi người bị vây trong trạng thái ngủ say, trong lúc này bất chợt bị một tiếng nổ kinh thiên thức tỉnh, mặt đất bắt đầu kịch liệt chấn động.

Đệ tử gác đêm trước hết tỉnh ngủ, thấy bầu trời hải vực xa xôi, một khối nham thạch khổng lồ bay giữa không trung, giống như một ngọn pháo đài bay, thật lâu dừng lại. Ngay sau đó, trên mặt biển nhanh chóng biến thành một mảnh đỏ rực, toàn bộ cũng là ngọn lửa thiêu đốt, nhuộm đầy hơn phân nửa bầu trời. Nó giống như là một con mãnh thú diện mục dữ tợn, há miệng lớn, đang hướng về phía tiểu đảo, vọt tới bằng tốc độ kinh người. Trong lúc mơ hồ, phảng phất thấy nơi xa Huyễn Dạ Tinh Hải trong nháy mắt bị nham thạch cắn nuốt, chỉ có thể nhìn đến khói dầy đặc cuồn cuộn cùng ánh lửa kinh thiên...... Một màn này, thực sự quá kinh người, đệ tử gác đêm mãnh liệt nuốt vài hớp nước miếng, lúc này mới dùng thanh âm xé rách sợ hãi rống lên. “Mau! Chạy mau! Núi lửa bộc phát!”

Sau thanh âm run rẩy hù dọa của hắn, tất cả mọi người tỉnh táo lại, vừa kinh hô, vừa thu dọn đồ đạc của bọn hắn, chạy về phía cửa thông đạo. Ai cũng không có dự liệu được, núi lửa phun trào sẽ phát sinh đột nhiên như thế, cơ hồ không có cho người ta thời gian chuẩn bị trước, nham thạch nóng cháy cứ như thế cuồn cuộn mà đến. Thật là đáng sợ.

Sức mạnh của tự nhiên thường thường không phải sức người có thể ngăn cản được. “Khê Nhi, Tiểu Mặc, mau!” Long Thiên Tuyệt một tay ôm lấy nhi tử, một tay dắt thê tử, chạy như điên về phía cửa thông đạo. Oanh!

Nham thạch sôi trào ở dọc ven tiểu đảo nhấc lên một ngọn sóng cao mấy trượng, nham thạch đến đâu, thì bất kỳ sinh vật nào đều trong nháy mắt hóa thành tro bụi, có mấy tên đệ tử thực lực kém hơn chạy trốn chậm mấy bước, kết quả là bị cuốn vào trong ngọn sóng nham thạch, bị thiêu song thành tro tàn. Tiếng kêu thê lương thảm thiết, vang tận mây xanh. Hơn phân nửa chỗ trên tiểu đảo đều đã bị cắn nuốt trong vô hình.

Sau một lớp sóng đầu, nham thạch giống như thủy triều tuôn ra không ngừng, tựa hồ mỗi một vòng tiếp theo càng kinh người hơn. “Vân nương tử, nơi này chính là điểm quan trọng của cửa vào.” Lời của Dạ cô Phong vừa dứt, tất cả mọi người đem ánh mắt sáng quắc hướng về phía Vân Khê.

Nơi đó không xa, khung cảnh diễn ra thật đáng sợ, lốc xoáy như một mãnh thú đầy hung bạo, điên cuồng mà gầm thét, tiếng gió gào thét như tiếng rên khóc đầy thảm thiết, lốc xoáy không ngừng càn quét mọi người xung quanh vào trong động khẩu. Vân Khê cơ hồ có thể tưởng tượng, bất kỳ vật thể nào đến gần cửa động, cũng sẽ bị nuốt chửng như một tế phẩm, sau đó rơi vào địa ngục vô tận, vĩnh viễn không được siêu sinh! Thấy tình hình như vậy, nàng không khỏi hít sâu một hơi dài.

Đưa tay xoa xoa bụng của mình, thử nghĩ xem, ở trong hoàn cảnh ác liệt như thế, tiểu bảo bảo có thể chịu đựng được sao? “Tiểu tả, các ngươi chuẩn bị xong chưa?” Tình huống bên ngoài đảo nhỏ này, so với bên trong động càng thêm ác liệt, bọn họ hiện tại đã không có đường lui, nếu chần chờ thêm lát nữa, đến lúc đó tất cả mọi người sẽ bị lửa cùng dung nham nuốt chửng, cũng vẫn y như cũ là vạn kiếp bất phục!

“Chủ nhân, chúng ta đã chuẩn bị xong.” Các thần khí cùng nàng tâm linh tương thông, tùy thời đợi lệnh, muốn cùng nàng cùng chung tiến thối. Vân Khê quay đầu, nhìn về phía hai cha con Long Thiên Tuyệt cùng Vân Tiểu Mặc, mâu quang dậy sóng, điểm điểm lóng lánh, quyến luyến, bất an... Các loại tâm tình ở trong nháy mắt lưu chuyển. Trong giây lát ngắn ngủi, nhưng đã tố hết nửa đời tang thương. Dù không cách nào dự liệu trước kết quả, nhưng nàng đã không có đường lui.

Một lần nữa vuốt ve bụng của mình, Vân Khê ánh mắt loé lên sáng bén, hạ quyết tâm nói: “Bắt đầu đi!” Chân mày Long Thiên Tuyệt nhướng lên một cái, đưa mắt nhìn nàng thật sâu, sau đó hai mắt bỗng dưng bắn nhanh ra hai đạo tinh quang, hắn giơ tay, phát hiệu lệnh: “Dàn trận!” Năm tên Huyền tôn cao thủ nhất tề xuất hiện trước mặt Vân Khê, năm cỗ lực lượng kinh người bộc phát, ở giữa trận hình hội tụ thành một điểm, một pho tượng chân khí hình người khổng lồ từ từ thành hình. Năm người này nhất tề thi triển trận pháp, lại dùng chân khí ngưng tụ thành một pho tượng giống y như người thật!

Thân thể người này nhàn nhạt trong suốt, ngũ quan mơ hồ, nhưng có thể nhận ra đây là một bộ dáng của nam tử. Trong thân thể của chân khí hình nhân, Từng sợi gân máu và khí hải trong đan điền đều hiện rõ trên người, có thể nói là rất thần kỳ! Điều thần kỳ hơn còn đang ở phía sau, chân khí hình nhân một khi tạo thành, tất cả thiên địa nguyên khí đều sinh ra cộng minh, trên tựa hồ có chim và mây ẩn hiện, bên cạnh lại có hiện tượng thiên văn. “Khê Nhi, theo sát chân khí hình nhân, đi!”

Long Thiên Tuyệt nói xong, năm vị Huyền tôn nhất tề ngồi xuống mặt đất, tiếp tục thúc dục chân khí hình nhân hướng về phía trước, từng bước thăm dò bên trong động khẩu. Những cao thủ Thần huyền còn lại, giờ phút này cũng rối rít ngồi xuống, lấy huyền khí của mình trợ giúp năm vị Huyền tôn, khiến cho chân khí hình nhân càng ngày càng to lớn. “Mẫu thân” Vân Tiểu Mặc nhìn mẫu thân một mình hướng nơi động khẩu đáng sợ đó bước tới, chân mày nho nhỏ nhíu chặt lại, lộ ra vẻ lo lắng. u Li bước tới bên cạnh hắn, an ủi vài câu, đem hắn nhẹ nhàng ôm lấy, vững vàng bảo hộ ở trước ngực của mình.

Vân Khê lần nữa quay đầu, nhàn nhạt nhìn lướt qua mọi người xung quanh, nhất là Long Thiên Tuyệt đứng giữa trung gian của trận hình, nàng từ từ bình tâm lại, không hề do dự, hướng về phía động khẩu không lối tiến bước. Tiếng gió gào thét không ngừng vang lên bên tai, hơi thở bóng tối cuồn cuộn mà đến, mỗi một bước đều vô cùng khó khăn. Vân Khê biết, bây giờ không phải là lúc thúc dục thần khí, bởi vì một khi thúc dục thần khí, phong vân biến sắc, hậu quả khôn lường. Phía trước có khí lực của chân khí hình nhân cứng như thép, vì nàng ngăn cản áp lực của cuồng phong, đoạn đường đầu tiên coi như là thông nhuận, nhưng không lâu sau, trong bóng tối, mượn ánh sáng yếu ớt của Dạ Minh Châu, Vân Khê phát hiện chân khí hình nhân càng ngày càng nhạt, càng ngày càng vặn vẹo, sắp hóa thành vô hình, nàng lập tức lĩnh ngộ, nàng sắp đến gần trung tâm của cửa vào này rồi.

“Tiểu Tả, đến phiên các ngươi!” Oanh! Sức mạnh của Thần khí cuồn cuộn không ngừng, vô bờ vô bến, cứ như vậy bộc phát.

Chân khí hình nhân bị lực lượng của thần khí trực tiếp đánh nát! “Phốc!” “Phốc!” “Phốc!” “Phốc!” “Phốc!” Trong miệng năm Huyền tôn nhất tề phun ra máu tươi, trên mặt mọi người đều lộ ra thần sắc dị thường.

“Khê Nhi...... đáy mắt Long Thiên Tuyệt hiện lên nỗi điên cuồng, trong nháy mắt liền bị dập tắt. Lúc này, ánh sáng thánh khiết từ trong động khẩu tuôn trào ra, chiếu rọi cả bầu trời của tiểu đảo, xua tan đi những đám mây đen tối, phóng thẳng lên trời cao! Mọi người bắt đầu hoan hô, đây chính là lực lượng thần khí, cũng chỉ có lực lượng thần khí mới có thể có ánh sáng thánh khiết đến như vậy.

Thánh Quang hiện ra, cũng chỉ là ngắn ngủn trong chốc lát, rất nhanh đã bị bóng tối vô tận nuốt chửng vào động. Một lần nữa khôi phục lốc xoáy cuồng bạo. Tiếng hoan hô của mọi người cũng đồng loạt dừng lại, không khí một lần nữa sa vào trong sự yên lặng đáng sợ. Không ai có thể biết được trong động khẩu đang xảy ra chuyện gì.

“Nhìn! Mau nhìn! Dung nham lại tới rồi!” Mọi người đưa mắt nhìn xung quanh bốn phía, khói lửa mịt mờ. Nhiệt độ càng lúc càng cao, bên cạnh chính là đại dương gào thét trào đến, nước biển không ngừng trào đến, quét sạch từng ngọn cây trên tiểu đảo, khiến người khác nhìn thấy mà giật mình.

“Làm sao bây giờ a? Chúng ta chết là cái chắc!” Những kẻ nhát gan bắt đầu khóc nỉ non, thí dụ là hạng người như Hách Liên Tử Ngọc. Cả bọn nữ tử rối rít nắm chặt người bên cạnh, toàn thân bắt đầu run rẩy. Phần lớn nam tử cũng lộ ra thần sắc hoảng loạn, kẻ bên ngoài thì bỏ chạy, người bên trong thì trốn tránh. Chỉ tiếc, bọn họ hiện tại đều phải bỏ mình tại hoang đảo này, trên không chạm trời, dưới không chạm đất, hiện đã không còn đường lui nữa rồi.

Vài ba người lỗ mãng, không biết sống chết xông về động khẩu, cố gắng trốn vào bên trong cửa động, lại không nghĩ tới đây căn bản chính là tự tìm đường chết. Không đợi bọn họ tới gần cửa động, liền bị gió lốc hung hãn cuốn vào, vô tình nuốt chửng lấy, chỉ lưu lại tiếng la hét khiến người khác kinh hoàng. Thấy kết quả như vậy của bọn họ, cũng không ai dám lên thử lần nữa. Dung nham cuồn cuộn mãnh liệt tới gần, dòng chảy nóng bỏng cả da, gần như muốn thiêu đốt gương mặt của mọi người.

“Mau! Mọi người trốn vào đây đi!” tay của Long Thiên tuyệt giơ tay, đem Ngọa long cư từ trong tay áo ném đến giữa không trung. Sức mạnh của hắn hưởng thẳng lên cao, hắn hét một hơi dài, huyền khí trong thân thể khí đột nhiên nổ tung, lấy thân thể hắn làm trung tâm, càn quét ra ngoài, trong phạm vi trăm bước, tất cả nước biển cùng dung nham đều dừng lại. Những nơi có huyền khí của hắn lướt qua, mọi thứ xung quanh cơ hồ đều dừng lại!

Mọi người đều bị khí thế của hắn làm kinh sợ, thật lâu vẫn không có cách nào hoàn hồn. u Li là người đầu tiên nhìn thấy đầu mối bên trong Ngọa long cư, không chút do dự ôm Vân Tiểu Mặc bay vào bên trong Ngọa long cư. Bên trong Ngọa long cư là một thế giới khác, không hề bị nhiệt khí của ngoại giới. Gương mặt đỏ bừng của Vân Tiểu Mặc trở nên ngây dại, đợi sau khi tiến vào trong Ngọa long, hắn mới hoàn hồn, thoát ra khỏi vòng tay của u Li, chạy đến nơi gần cửa sổ, nhìn phụ thân thi triển Huyền lực, khống chế dòng chảy của dung nham. Hắn nhếch nhẹ khoé môi, không dám quấy nhiễu, nhưng cũng không hề dịch chuyển hình ảnh đó ra khỏi ánh mắt được.

Long Thiên Thần cùng đám người tứ đại hộ pháp cũng không hề do dự, lần lượt tiến vào trong Ngọa long cư, tạm lánh nguy hiểm. Rất nhanh, Đám người của Long Thiên Tuyệt lần lượt trốn vào bên trong Ngọa long cư. Còn lại những cao thủ lánh đời và đám người của Tam Đại Thánh Địa bắt đầu rối rít thi triển thần lực cố gắng khống chế dòng chảy của dung nham, nhưng từ từ phát hiện, sức mạnh của người lại không thể nào chống lại sức mạnh của tự nhiên được. “Dạ đảo chủ, các người cũng mau tiến vào trong Ngọa long!” Ánh mắt của Dạ cô Phong tràn đầy cảm kích hướng về phía Long Thiên Tuyệt. Dưới sự ra hiệu của hắn, đám người Huyễn Dạ Tinh Hải cũng lần lượt tiến vào trong Ngọa long, các cao thủ của Bạch Sa đảo cùng Độc Cô Lĩnh thấy vậy, cũng rối rít trèo vào bên trong Ngọa long, ùn ùn đẩy đẩy lẫn nhau.

Tiếng cười lạnh của Long Thiên Tuyệt vang lên giữa không trung: “Muốn vào trong Ngọa long cư, mỗi người lưu lại cho ta một bảo vật trên người!” Cướp a! Cháy nhà hôi của a! Đây chính là chân chính cháy nhà hôi của a! Tứ đại hộ pháp ở cửa lập tức thi hành mệnh lệnh của tôn chủ, giống như bốn pho tượng Đại Phật canh giữ tại bốn nơi của Ngọa long, lưu lại bảo vật thì cho vào đây, không có bảo vật, trực tiếp đá bay đi chỗ khác! Bảo vật không hài lòng, cũng đá bay luôn!

Hừ, đây cũng là bảo bối của tôn chủ chúng ta, há có thể tùy tùy tiện tiện cho người khác ra vào? “Một khối ngọc bội Phỉ Thúy cũng muốn vào? Cút!” “Vậy ta cho mười khối.”

“Mười khối cũng không được!” Lại là âm thanh bị đá bay. Tứ đại hộ pháp mọi người tràn đầy hăng hái, khổ trung mua vui (từ trong khổ cực tìm được niềm vui), dù trời có sập xuống còn có tôn chủ chống đỡ, bọn họ hoàn toàn tin tưởng tôn chủ.

“Tiểu Thiếu chủ, mau tới thu bảo vật!” Vân Tiểu Mặc nghe vậy, hai mắt nhất thời sáng ngời, lập tức nhanh chân chạy tới, đối với việc thu thập bảo vật, hắn từ trước đến giờ đều không hề thấy buồn. Cho nên, bên cạnh Ngọa long liền có một màn như vầy, tứ đại hộ pháp chịu trách nhiệm đánh cướp, đá người, Vân Tiểu Mặc thì phụ trách thu bảo bối, loay hoay bất diệt nhạc hồ (làm đến không biết mệt mỏi).

Thời khắc nguy cấp liên quan đến tánh mạng, sợ rằng chỉ có gia đình này mới có thể nghĩ được cách như vậy để phát tài! Những cao thủ của Bạch Sa đảo cùng Độc Cô lĩnh giận đến lệch cả mũi. Người nào vậy a, bọn họ đã chịu hạ mình nhưvậy, đến căn phòng nho nhỏ của hắn tránh nạn một lát, đã cho hắn mặt mũi rồi, hắn cư nhiên còn dám hướng bọn họ thu phí vào cửa? Đúng là quá đáng quá mức rồi!

Nhưng là tức thì tức, khi bọn hắn quay đầu thấy bốn bề biển lửa sắp tiến tới gần, bọn họ cũng không quan tâm đến cái gì nữa. Tiền tài cũng chỉ là vật ngoài thân, giữ lại núi xanh sợ chi không có củi đốt, hiện tài còn việc gì quan trọng bằng tánh mạng của bản thân đây? Mới đầu trong lòng mọi người còn có chút mâu thuẫn, nhưng khi thấy không gian bên trong Ngọa long cư càng ngày càng hẹp, rất nhanh sẽ không thể chứa thêm được nữa. Vì tranh đoạt những chỗ còn lại, mọi người thay nhau phía sau tiếp trước đem tất cả bảo bối trân quý của bản thân hết thảy đều móc ra, hy vọng có thể chiếm được những vị trí còn lại. Bên ngoài động khẩu khí thế ngất trời, tình huống trong động khẩu cũng không khá hơn chút nào.

Lực lượng do Thần khí thi triển đang từ từ yếu đi, chúng không ngừng bị lực lượng cường đại tại lối vào của pháo đài ngăn cản, ánh sáng của thần khí phát ra càng ngày càng yếu, giống như một khinh khí cầu không ngừng bị áp bách bởi bóng tối xung quanh, diện tích càng ngày càng nhỏ... Vân Khê thân tại giữa trận, cảm nhận được càng ngày càng đậm hơn lực áp bách, khiến cho nàng không thở nổi. Nàng hoảng sợ ý thức được, một khi thần khí sở sinh ra tầng này khí tràng bị kích phá nuốt chửng, như vậy nàng cũng không tồn tại nữa. “Chủ nhân, chúng ta sắp không thể chống đỡ nỗi nữa rồi!”

“Tại sao có thể như vậy? đến các ngươi cũng không có cách nào ngăn cản sao?” “Cánh cửa của này từng bị tổn hại qua, bản thân cứ điểm lại gia cố thêm một cỗ lực lượng đáng sợ, chúng ta căn bản không có cách nào phá được nó......” Sau lưng Vân Khê nhất thời chảy mồ hôi lạnh, vậy phải làm sao bây giờ? Chẳng lẽ nàng phải chết ở chỗ này sao?

Trong lòng lo lắng, trong bụng lại truyền đến đau nhức, Vân Khê phân tâm, không khí bao phủ quanh người nàng bắt đầu rút nhỏ lại một vòng. Nhà hỏng đêm còn gặp phải mưa rào (câu này gần giống với “Hoạ vô đơn chí “), đúng là không có chuyện gì xui xẻo hơn bây giờ. “Hài tử của ta, con phải kiên cường lên, mẫu thân nhất định phải giữ được ngươi! Cha của con rất mong chờ sự ra đời của con a.” Nàng cắn chặt răng, đem hết toàn bộ khí lực, cố gắng thi triển tất cả bản lĩnh của mình, đem tất cả lực lượng trong cơ thể nàng nhất tề bộc phát ra ngoài, thề rằng bản thân nhất định phải phá được cỗ hơi thở bóng tối này, mới có thể hy vọng thoát khỏi nơi đây!

“A —– “ Vân Khê ngửa mặt lên trời hét dài, trên dưới toàn thân không ngừng gào thét ngừng việc đang làm lại, tựa hồ như có tiếng sấm phát ra từ trong huyệt khứu (huyệt của huyệt đạo, khứu của thất khứu). Hơi thở trên người đột nhiên tranh đoạt, sinh ra một cỗ trường lực cường đại, khiến không khí không ngừng chuyển động, hào quang thánh khiết một lần nữa lại nở rộ, khối không khí từ từ căng phồng lên, đem bóng tối vô biên từ từ bức lui khỏi nơi đây. Thần niệm của Vân Khê trong lúc khuếch tán khắp mọi nơi, toàn bộ tinh thần cùng thể lực trên người đột nhiên có một loại cảm giác như bị xé toan.

Nhưng người phải hứng chịu cảm giác đau đớn ấy đâu chỉ là nàng? Thông qua cảm giác, Vân Khê phảng phất nghe thấy vật nhỏ trong bụng nàng không ngừng rên rỉ, khóc than, đó là con của nàng a, là huyết nhục của nàng a! “Hài tử, mẫu thân vô dụng, mẫu thân không thể bảo vệ được con, là lỗi của ta!”

Một giọt nước mắt nhẹ nhàng chảy xuống. Hiện giờ, tim của Vân Khê đau như bị đao cắt, nàng so với bất kỳ ai đều căm hận hơn vì sự bất lực của thân, nếu bản thân nàng có thể mạnh hơn một chút, chỉ một chút thôi, có lẽ nàng đã có thể bảo vệ tốt con của mình. Tí tách! Nước mắt của nàng không ngừng chảy xuống, rơi vào quả trứng to lớn buột bên cạnh hông của nàng.

Vân Khê căn bản không hề chú ý tới, vỏ ngoài rắn chắc của quả trứng chẳng biết lúc nào đã vỡ ra, cho nên nước mắt của nàng không ngừng tưới vào bên trong quả trứng này... Ùng ùng, ùng ùng! Trên bầu trời đột nhiên xuất hiện mây đen dày đặc, tích tụ trên bầu trời của tiểu đảo. Ngay sau đó, một tiếng chấn vang, điện quang nổ vang, sấm sét cuồng bạo như một con quay xoay tròn không ngừng đánh vào bên trong huyệt động.!

Trong lúc Long Thiên Tuyệt còn đang chống đỡ dung nham xâm nhập, thấy tình hình đang diễn ra, không khỏi cảm thấy kinh hãi, không biết cửa vào của cứ điểm đã xảy ra chuyện gì. Thần sắc hắn ngưng trọng chăm chú nhìn về phía cửa động, gân xanh nổi lên đầy trên huyệt Thái Dương, hận là giờ phút này không thể xông vào bên trong huyệt động xem tột cùng nàng đã xảy ra chuyện gì. Lúc này, bên trong Ngọa long cư truyền tới một tiếng kinh hô: “Là lôi kiếp (1)! Là thần thú, nó sắp ra đời rồi a!”

Người lên tiếng không phải là ai khác, chính là Dạ Cô Phong, lúc này hắn liền nhớ đến quả trứng lớn kia, trên mặt không hề che giấu nỗi mừng rỡ. Quả trứng đó hắn đã bỏ công nghiên cứu mười mấy năm trời, rốt cục đã ra đời rồi! Long Thiên Tuyệt nghe vậy, nín thở ngưng mắt nhìn về phía cửa động, lẳng lặng chờ đợi, cả người bình tĩnh tới cực điểm. Ùng ùng!

Sấm sét cuồng bạo nhưng muốn phá tan cả huyệt động. Vân Khê kinh hãi, không đợi nàng phản ứng, bên hông hiện lên một đạo kim quang, thân ảnh nho nhỏ màu vàng hướng về nơi sấm sét trực tiếp đánh tới. Đất trời rung chuyển! Giữa đám hỗn độn, Vân Khê chớp mắt vài cái, phảng phất nhìn thấy một tiểu Phượng Hoàng nho nhỏ màu vàng, ương ngạnh ngẩng cao đầu, hướng sấm sét nơi gần đó thẳng tiến. Nó cảm thấy rất vui sướng, cao hứng, không hề có một tia sợ hãi đối với sấm sét, ngược lại càng đánh nó càng cảm thấy hăng hái sảng khoái!

Rốt cuộc thì con thú nhỏ biến thái này ở đâu ra? Vân Khê theo bản năng mò tới hông của mình, khi giơ bàn tay lên nhìn chỉ còn thấy những mảnh vụn của vỏ trứng, lúc này nàng mới giật mình lĩnh ngộ ra. Tất cả suy nghĩ chỉ dừng lại trong khoảng cách. Khắc sau, những dư âm (sót lại) còn lại liền trực tiếp đánh thẳng trên người nàng. Vân Khê kinh hãi, không nhịn được chửi ầm cả lên!

“Tiểu biến thái này, ngươi lúc nào không ra, hết lần này tới lần khác lại ra đời vào lúc này để gây hoạ, chẳng lẽ muốn hại chết ta sao?” Sức mạnh thần khí bao phủ trên người nàng lúc nãy vừa đủ để chống lại hơi thở của hắc ám, nhưng hiện tại lại thêm một tầng sức mạnh của lôi điện, vòng khí xung quanh nàng nhất thời sáng ngời, dấu hiệu như sắp bị bạo liệt (vỡ toan, nứt …) vậy. Đáng thương cho nàng, phải đứng giữa huyệt động, xung quanh không có chỗ nào để nàng ẩn nấp, không thể làm gì khác hơn là gào to một tiếng, dùng hết sức lực nghênh đón sức mạnh của thiên lôi.

“A a a a ——” Vô số dòng điện nhỏ bé không ngừng xuyên xỏ qua lại từ đầu đến chân trên thân thể mệt mỏi của Vân Khê, tứ chi bách hài (chỉ toàn thân) như bị một dòng điện chảy dọc ngang qua khiến cho cả người nàng tê dại. Trong lúc Vân Khê kinh hãi hét to, thân thể cũng đang phát sinh biến hóa, mỗi một tấc thịt trên người nàng đều không ngừng rung rẫy, bỗng nhiên hơi thở trên người nàng lộ ra thần thánh cao thượng, gân cốt và cơ quan nội tạng của nàng cũng không ngừng phát sinh biến hóa.

Chẳng lẽ đây là... Tim Vân Khê đập như nổi trống, không thể tin nổi được đây là sự thật. Trong khoảng khắc sinh tử, nhưng lại nhân họa đắc phúc, cảnh giới Huyền tôn khó khăn kia, tựa hồ đã bị nàng đạt đến rồi! Nàng đã trở thành Huyền tôn! Chân chính bước vào hàng ngũ của các cao thủ!

Két, két Bên tai truyền đến âm thanh quái dị, phảng phất như một cánh cửa cổ kính đã yên lặng trăm ngàn năm bỗng nhiên từ từ mở ra. Vân Khê giương mắt nhìn lên, ở trước mắt của nàng, một đạo ánh sáng nhẹ tựa như một sợi len từ từ mở rộng. Không khí hắc ám xung quanh nàng cũng từ từ lui tán, không khí xung quanh nàng cũng từ từ thu hẹp lại. Đôi đồng tử của nàng trong nháy mắt mở to, không khỏi kinh hô: “Cửa của cứ điểm mở ra rồi!” Một hai, lời của nàng chưa kịp dứt, kim quang trước mắt đột nhiên chớp động, Tiểu Kim Phượng màu vàng kia liền theo ánh sáng nho nhỏ đó, hưu một tiếng liền bay ra ngoài, chợt lóe rồi biến mất ngay lập tức.

Thần sắc kinh ngạc của Vân Khê vẫn chưa kịp thu hồi, ngay lập tức huyệt động bên trong lại nổi lên gió lốc lần nữa, đã thế nó còn mạnh hơn cả lúc trước, đem nàng cùng các thần khí nhất tề cuốn vào khe hẹp bên trong. “A!” Khe hẹp nhanh chóng đóng lại, đem tiếng hét của nàng tất cả đều ngăn trở ở bên ngoài.

Két Két Két Lại là âm thanh mở cửa cổ xưa, song lần này, là tất cả cánh cổng của cứ điểm đều từ từ mở ra. Hải Vực mấy ngàn dặm xung quanh đó cũng xuất hiện một đạo hồng câu (3), dung nham mênh mông trôi đi, từ từ biến mất ở cuối hồng câu. Tất cả dung nham trên đảo nhỏ Vô Danh này từ từ rút lại, gió lốc trong huyệt khẩu cũng nhất thời biến mất, không còn thấy bóng dáng tăm hơi, mọi người bên trong Ngọa long cư nhìn ra bên ngoài, thấy một màn như vậy, không khỏi điên cuồng thông báo cho người khác biết, nguy cơ đã hoàn toàn qua đi, nghênh đón bọn họ chính là một thế giới và tương lai mới tươi đẹp hơn.

Cưỡng chế sự vui mừng trong lòng, Long Thiên Tuyệt là người đầu tiên xông vào trong huyệt động. (1)Lôi Kiếp: giải thích theo cách đơn giản, cái Lôi kiếp này phân ra làm chín tầng, hiện không nói tới chín tầng này, chỉ giảng sơ cái Lôi kiếp này thôi. Truyền thuyết nói rằng trước khi các vị thần tiên ma quỷ đắc đạo thành tiên đều mang một thân thể gọi là Ám (u ám chữ ám)thần, họ phải trải qua chín tầng lôi kiếp đó mới có thể trở thành Dương (dương quang: mặt trời chữ dương á) thần, chân chính đắc đạo thành tiên. Lôi kiếp do sự hình thành của thiên địa chấp nhận nó, nên chỉ có trải qua tất cả chín tầng mới có tư cách trở thành tiên. Nghe đồn muốn qua được một tầng là việc hết sức khó khăn, đương nhiên tầng tiếp theo càng khó hơn tầng trước, nguy hiểm trùng trùng, những kẻ tu đạo muốn qua được Lôi kiếp đều cần có pháp khí bảo vệ và hộ thân, nếu không, nhẹ thì bị phế, nặng thì hồn phi phách tán vĩnh bất siêu sinh, cho nên người ta nói rằng “xuân lôi nhất thanh hưởng, vạn vật đều vô thanh” (nguồn baidu) - Link (2)Chín trùng tiên: còn gọi là chín tầng đắc đạo thành tiên, (nguồn baidu) - Link

(3)Hồng Câu: Hồng Câu chính là con kênh nhân tạo đầu tiên vào thời cổ đại của Trung Quốc, nối hai con sông nổi tiếng là Hoàng hà và Hoài hà lại với nhau. (nguồn baidu).