Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc - Tập 4 - Chương 98

Chương 103. Xem náo nhiệt

Đoàn người mới vừa rời khỏi Côn Luân tiên cảnh không bao lâu, chừng nửa đường thì bắt gặp được Dạ Hàn Tinh, Vân hộ pháp, Viêm hộ pháp, cùng với nhóm người kiếm khách của Long gia. Dạ Hàn Tinh cùng Vân hộ pháp, Viêm hộ pháp, với nhóm người kiếm khách Long gia cùng nhau đứng đợi, bất cứ lúc nào cũng có thể hỗ trợ đoàn người của Long Thiên Tuyệt, Dạ Hàn Tinh vẫn luôn giữ liên lạc với mọi người, biết được đoàn người Long Thiên Tuyệt đi đến Côn Luân tiên cảnh để tìm kiếm linh thạch, bọn họ cũng nối đuôi theo, tùy thời có thể tương trợ bọn họ ngay tại chỗ. Mà đoàn người của Phong hộ pháp đến sau, để thông truyền tin tức. “Mẫu thân, người phải nhanh trở về nha, không được ở bên ngoài ham chơi….Chờ phụ thân mang người trở lại, Tiểu Mặc muốn nhìn thấy muội muội cùng với mọi người, Tiểu Mặc nhất định sẽ hết mực yêu thương muội muội, tuyệt đối không khi dễ nó….”

Vân Khê lật xem bức thư của nhi tử viết, trong lòng tràn đầy hạnh phúc, nhìn thấy nét chữ ngây ngô của con viết, giống như Tiểu Mặc đang đứng ở trước mặt nàng vậy. Hắn dùng giọng nói trẻ con, thần sắc rất đáng yêu, khả ái, kể rõ ràng các sự việc xảy ra,khiến cho khóe mắt của nàng ươn ướt lệ. Tiểu Mặc, mẫu thân rất nhớ con! Long Thiên Tuyệt liếc qua nội dung lá thư nhi tử viết, từ phía sau tiến tới ôm nàng vào lòng, trong lúc đó biểu tình thật nhu hòa.

“Phong hộ pháp, hiện giờ Tiểu Mặc đang ở nơi nào?” “Trong lúc thuộc hạ đi đến, Tiểu thiếu chủ vẫn còn đang ở Sở thành, bất quá, hôm qua khi nhận được bồ câu đưa tin từ Nhị công tử nói bọn họ nhận được thiếp mời của u Li tiên sinh đi đến Thiên Long học viện. u Li tiên sinh còn dặn dò lại là trước tiên mang Tiểu Thiếu chủ đến Thiên Long học viện, để Tiểu Thiếu chủ có thể tiếp xúc với các luyện khí sư tài năng xuất chúng, làm cho Tiểu Thiếu chủ có thể trưởng thành hơn, hắn bảo đảm tôn chủ cùng phu nhân yên tâm, ở dưới bất kì tình huống nào, cũng không cho Tiểu Thiếu chủ gia nhập học viện hay tổ chức nào….” “Vậy thì Tiểu Mặc đã đi đến Thiên Long học viện rồi phải không?” Vân Khê quay đầu lại đối diện với Long Thiên Tuyệt, không biết là vui hay là buồn.

“Đừng quá lo lắng, có u Li tiên sinh và Đoan Mộc tiền bối có thể bảo vệ Tiểu Mặc, Tiểu Mặc sẽ không xảy ra chuyện gì đâu. Chúng ta phải xem xét thời gian, nhanh chóng đi tới Thiên Long học viện đoàn tụ cùng Tiểu Mặc”. Long Thiên Tuyệt nói. “Trong cuộc tỷ võ lần này, Thiên Long học viện chính là chủ nhà, khắp mọi nơi cao thủ tụ tập rất đông, nhân xà hỗn tạp, đến tột cùng cũng không ai biết được sẽ xảy ra chuyện gì. Kinh nghiệm sống của Tiểu Mặc rất ít, thỉnh thoảng còn thích đùa nghịch, khôn vặt, không biết trời cao đất rộng, ta thật sự rất lo lắng cho nó ở ngoài gây chuyện hay không? Còn có Tiểu Bạch, cũng là không biết trời cao đất rộng, bướng bỉnh, không biết chừng mực, thường ngày ở Ngạo Thiên đại lục đã không có người nào có thể chế phục được nó, huống chi, bây giờ ở Long Tường đại lục, cao thủ Huyền Tôn chi cảnh rãi rác rất nhiều, hai người bọn điều là những đứa thích gây chuyện lung tung, thật không biết sẽ xảy ra hậu quả như thế nào nữa..” Vân Khê đã chăm sóc bé từ nhỏ đến giờ, đối với tính tình của bé hiểu rõ mồn một, nàng không thể yên tâm được. “Nếu như nàng không yên lòng, vậy chúng ta không ngại rêu rao một chút, trực tiếp ngồi lên Thần Long đi đến đó, tính theo thời gian khoảng hai ngày có thể tới được, chúng ta cũng có thể mượn cơ hội này để nói cho mọi người biết cao thủ của Vạn Hoàng học viện đến.” Long Thiên Tuyệt đề nghị.

Vân Khê đứng suy nghĩ, giương miệng nói: “Như vậy cũng tốt!” “Nói đến cách thức để thi đấu là tỉ thí võ trên đài, trong cuộc đấu, các học viện có những sự ăn ý nhất định, mỗi học viện đều có một phương thức riêng của mình để xuất hiện ở Thiên Long thành, khiến mọi người trong thành chú ý, có thể làm chấn động toàn thành. Thập đại học viện cũng vì thế mà âm thần phân tranh cao thấp, đó cũng có thể xem là màn mở đầu cho trận chiến này, từ màn ra sân chào đó, cuộc tỉ võ cũng chính thức được bắt đầu.” Chiến Thiên Dực nói. “Còn có chuyện này nữa sao! Thất là thú vị a! Vậy chúng ta đại diện cho Vạn Hoàng học viện đi tham dự, để xem xếp hạng của thập đại học viện như thế nào?”

Chiến Thiện Dực có chút chần chờ, nói: “Lần trước tham gia thi đấu, ta không cùng những người khác tham gia, cho nên không biết rõ ràng sự việc, nhưng nghe nói ý tưởng trình diễn ra sân là của Vân Tiên Tử, nhận được hiệu quả rất tốt. Khi đó Vân Tiên Tử chưa bị lộ rõ bộ mặt thật của ả, nên được rất nhiều người sùng bái, bên trong Thiên Long thành cũng có rất nhiều người tôn kính ả, lực ảnh hưởng của ả rất lớn.” “Hừ, lại là Vân Tiên Tử?” Vân Khê hừ lạnh một tiếng, nhớ tới Vân Tiên Tử từng cấu kết với người của học viện Thanh Lân, hướng về phía bọn người đó tiết lộ tin tức Vạn Hoàng học viện chiếm được Vạn Hoàng Chi Hoàng (thần thú Tiểu Phượng hoàng), trong lòng nàng vẫn rất tức giận. Vân Tiên Tử lại mang theo cừu hận rời đi, mang theo mối thù đối với Vạn Hoàng học viện, nếu nàng ta còn sống một ngày, sẽ còn tiếp tục gây phiền toái, tai họa vô cùng. “Thời gian không còn sớm, chúng ta cũng mau chóng xuất phát đi”. Long Thiên Tuyệt giơ tay lên, chỉ thấy trên bầu trời có một trận gió lốc, ngày càng mạnh hơn, trên bầu trời Thần Long hiện ra, kể cả Thiên Long nữa là tổng cộng có sáu con!

Chiến Thiên Dực nhìn thấy một màn này không khỏi trợn mắt há mồm (không nói ra lời), sau đó lắc đầu cười khẽ, cái này thật là kinh khủng, chỉ là thú sủng thôi mà cũng thật oanh động. Vân Khê thấy thế cũng kêu Huyền dực ra. Vân hộ pháp, Viêm hộ pháp và Phong hộ pháp cũng triệu hồi thần long của mình.

Trong nháy mắt, trên bầu trời một mảnh đen nghịt, xuất hiện mười con Thần long. Lúc này, Chiến Thiên Dực chỉ biết lắc đầu cười khẽ, một đoàn người này không thể dùng tâm tình bình tĩnh để đối đãi, thấy nhiều, cũng dần dần quen. “Thực lực của đại ca, Dạ Hàn tinh, cùng Độc Cô cũng chỉ có thần thú mới xứng. Chỉ tiếc rằng Tiểu phượng hoàng là một con thú sủng rất khó để thu phục, không chịu nghe lời, nếu không ta sẽ bắt nó tặng cho các ngươi làm thú sủng”. Vân Khê nói thật lòng, chỉ cần là bằng hữu của nàng, nàng nguyện ý chia sẻ cho bọn họ.

Tiểu phượng hoàng nghe những lời Vân Khê nói, bất mãn giơ đầu nhỏ lên, hướng Vân Khê liếc mắt, ủ rũ cúi đầu. Hướng tới mọi người biểu thị công khai, lão nhân gia nó hiện giờ rất là bực bội, ai dám trêu chọc nó! Tự gánh lấy hậu quả. Vân Khê thấy nó tức giận, cũng không trêu chọc nó nữa, hướng về phía mọi người ngoắt tay: “Chúng ta hay là lên đường đi! Sớm một ngày có thể nhìn thấy Tiểu Mặc.” Mọi người rối rít nhảy lên lưng Thần long, bên trên một con Thần long có hai người, đội ngũ Thần long trùng trùng điệp điệp hợp thành.

Theo phía sau Long Thiện Tuyệt, Long gia kiếm khách cũng có vẻ mặt hưng phấn,chỉ cần nghỉ tới lực thực cường đại của công tử nhà mình, bọn họ thấy vui mừng vô cùng, phảng phất như thấy hy vọng vô hạn “Tiểu nha đầu, ngươi còn không mau lên đi? Chẳng lẻ, ngươi không muốn cứu tiểu thư nhà ngươi hay sao?” Vân Khê cúi đầu, phát hiện nha hầu của Bách Lí song còn đứng ngay tại chỗ, ngơ ngác ngẩn đầu nhìn trời, không biết đang suy nghĩ chuyện gì. Sự thật là, tiểu nha hoàn này là bị chấn động đến ngớ ngẩn, đến chừng tuổi này, nàng chưa bao giờ thấy được rồng thật, hôm nay chẳng những thấy, mà còn đến mười con Thần long…… Đúng là quá khoa trương a? Nhất định là nàng đang nằm mơ mà, Nhất định là đang nằm mơ……

Tiểu nha hoàn như đang bị thôi miên, đứng ngây ra. Vân Khê nhìn nàng đứng đó ngơ ngác như cũ, không có bất kì động đậy nào, thật sự là không thể nhịn được nữa, trực tiếp khống chế Huyền Dực đáp xuống, dán mặt đất, đưa tay đem tiểu nha hoàn kéo lên trên lưng Huyền Dực. Như một trận cuồng phong gáo thét, chiến đội Thần Long xếp lại thành hàng, hướng Thiên Long thành tiến đến.

Xa xa, còn nghe thấy tiếng của tiểu nha hoàn không ngừng hét chói tai,không biết là bởi vì kinh sợ, hay là bởi vì hưng phấn. Bên trong học viện ở Thiên Long Thành. Ở trong một gian phòng luyện khí bị bit kín, Vân Tiểu Mặc đã đi theo u Li tiên sinh khổ học ba ngày, trong ba ngày này, trừ ăn cơm và ngủ là ra ngoài, thời gian còn lại, hai thầy trò đều ở trong phòng luyện khí.

Đây là lần đầu tiên Vân Tiểu Mặc hướng u Li tiên sinh yêu cầu cho mình thêm khóa huấn luyện, u Li tiên sinh rất vui lòng, cầu còn không được. Thấy Vân Tiểu Mặc rất nhiệt tình chuyên chú cho việc học tập luyện khí, u Li tiên sinh rất vui mừng, xem ra quyết định dẫn hắn đế Thiên Long học viện, quả nhiên là đúng. Chỉ tiếc, u Li tiên sinh không biết rằng, Vân Tiểu Mặc ra sức học thuật luyện khí chỉ vì muốn thắng một viên Nam Hải Đại Đông châu vừa lớn vừa sáng rực rỡ kia, nếu như u Li tiên sinh biết đầu đuôi câu chuyện, không biết có tức giận đến ngất luôn hay không. “Sư phụ, hiện tại, kỹ năng luyện khí của con có thể thông qua cuộc sát hạch cấp bậc luyện khí sư sơ cấp được không?” Vân Tiểu Mặc giơ tay lên lau mồ hôi trên trán, ngửa đầu nhìn u Li tiên sinh, trên khuôn mặt nhỏ nhắn bị lửa chiếu đỏ bừng tràn đầy mong đợi.

u Li tiên sinh sửng sốt, hơi có chút chần chờ, hiện tại hắn đã nắm rõ các kỹ năng luyện khí, đã sớm vượt qua tài nghệ các luyện khí sư cấp hai, chẳng qua là không nói ra, sợ khi biết được thực lực của mình, hắn sẽ kiêu ngạo tự mãn. Hắn khẽ nhíu mày, thở dài nói: “Miễn cường thì có thể thông qua, còn phải luyện tập thêm nữa”. Vân Tiểu Mặc hơi thất vọng chu cái miệng nhỏ nhắn lên, bé đã cố gắng như thế, lại chỉ có thể miễn cưỡng thông qua, sao thành công được? Bé tuyệt đối không thể thất bại được!

Bé phải lấy bằng được viên Nam Hải Đông châu! Chỉ cần nghĩ tới viên Nam Hải Đông châu, bé lại thấy hưng phấn, trong nháy mắt tinh thần càng thêm phấn chấn.. Giơ tay lên lau mồ hôi, nắm chặt tay lai, hắn tự mình khuyến khích: “Ta nhất định phải tiếp tục cố gắng! Nhất định phải vượt qua cuộc khảo hạch cấp bậc luyện khí sư sơ cấp, phải lấy được thành tích cao, không thể làm mất mặt sư phụ!”

Trong lòng bổ sung thêm: “Nam Hải Đông châu, ngươi ngoan ngoãn đi tới trong ngực của ta” u Li tiên sinh nghe được câu nói của hắn, nhất thời vui mừng không hết, nhìn khuôn mặt nhở nhắn đỏ bừng, đầy mồ hôi, thật sự có chút không đành lòng: “Học tập không phải ngày một ngày hai, nghỉ ngơi cũng trọng yếu, hôm nay học đến đây thôi, đi ra ngoài cùng các bạn thân chơi đùa đi” “Không được! Thời gian không còn nhiều lắm, con muốn cố gắng hơn. Xin sư phụ tiếp tục dạy cho con, con một chút cũng không có vất vả”. Vân Tiểu Mặc kiên trì nói.

u Li tiên sinh thấy thái độ học tập của hắn làm cho cảm động, không nói cái gì nữa, chỉ dốc hết sức để dạy hắn. Cùng đi đến Thiên Long Thành còn có đoàn người của Long Thiên Thần, Dung Thiếu Hoa và Lam Mộ Hiên, ở trong thành đợi mấy ngày, cả ngày không có việc gì làm, có phần nhàm chán, hôm nay lại thấy những cao thủ của thập đại học viện lần lượt kéo đến, tham gia tỉ võ giữa các học viện do Thiên Long học viện chủ trì, bây giờ thực náo nhiệt, làm sao bọn họ có thể bỏ qua được? Vì thế đoàn người sáng sớm đã ra ngoài tới gần cửa thành tìm một tửu lâu, ngồi gần cửa sổ, để xem náo nhiệt.

.