Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tung Xinh đẹp - Chương 9

Chương 8: Thiên phú dọa người

Dường như cảm giác được năng lượng chung quanh bắt đầu chuyển động, Bạch Ngân và Phi Dạ cùng dừng lại. Kinh ngạc mở to mắt, chăm chú nhìn chằm chằm Diệp Thiên Tung. “Wow, không phải chứ, lại lên cấp rồi sao?!” Phi Dạ nhịn không được oa oa kêu to. “Tiểu Thiên thật sự là một thiên tài!” Vẻ mặt Bạch Ngân vẫn kiêu ngạo, nhưng vẻ mặt kia nhìn thế nào cũng giống như đang nhìn thấy con gà trống lớn nhà mình chọi gà thắng.

Giờ phút này, Diệp Thiên Tung chỉ cảm thấy vùng đan điền có một cơn đau đớn thấu xương. Luồng khí xoáy tụ nháy mắt bị ép vào bên trong tinh thể màu đen. Tinh thể màu đen càng trở nên tinh khiết! Chư Thần Dực mở rộng gấp bội lần, năng lượng bóng tối trên nó càng phát ra tinh khiết hơn. Mỗi chiếc lông vũ như lưỡi dao sắc bén cũng nhuốm ánh sáng kim loại đen bóng. “Lên cấp rồi! Lên cấp rồi!” Phi Dạ lại cao hứng kêu to. Ánh mắt Bạch Ngân căng thẳng nhìn chằm chằm Diệp Thiên Tung, sợ hãi nói: “Không đúng, muội ấy vẫn chưa hoàn thành lên cấp!”

Phi Dạ nghe xong lời này, không khỏi ngưng thần nhìn lại. Mặc dù không muốn thừa nhận, nhưng con hổ kia cẩn thận hơn mình nhiều. Vừa nhìn, hắn không khỏi trừng lớn hai mắt, quả thực bị kích thích không nhẹ: “Muội ấy liên tục lên cấp! Thật là biến thái không có thiên lý mà!” Đúng vậy, lúc này ngay cả Diệp Thiên Tung cũng chấn động không thôi. Sau khi nàng lên cấp Kiếm Sư, chẳng những thân thể không dừng lại, còn liên tục không ngừng hấp thu năng lượng bên ngoài, dường như càng thêm điên cuồng! Nói vậy, sau này muốn lên cấp sẽ tương đối phiền toái rồi. Còn hiện giờ nàng đang có khuynh hướng đột phá lên Kiếm Sư cấp ba. Nhưng nàng không phát hiện ra đang không ngừng tiến vào thân thể của nàng, trừ đại bộ phận là nguyên tố bóng tối còn có một lượng lớn nguyên tố ánh sáng trộn lẫn vào. Ngay khi luồng khí xoáy tụ một lần nữa tập trung quanh tinh thể màu đen, luồng khí xoáy của nguyên tố ánh sáng cũng bắt đầu rục rịch, không ngừng mở rộng. Một tinh thể màu bạc có thể nhìn thấy bằng mắt thường xuất hiện giữa luồng khí xoáy màu trắng.

Bạch Ngân là dị thú thượng cổ am hiểu nguyên tố ánh sáng, rất nhanh hắn đã phát hiện ra dị trạng này. Lúc này hắn cũng không thể bảo trì cái gì hình tượng cao quý lịch sự tao nhã của mình nữa, chợt thốt lên: “Tiểu Thiên không ngờ lại là song nguyên thể, hơn nữa còn là song nguyên thể nguyên tố ánh sáng và bóng tối! Thật sự là thiên phú dọa người!” Tiện đà, hắn giống như nghĩ đến cái gì, nhoẻn miệng cười, rất có chút hương vị tàn nhẫn: “Xem ra tiền đồ của Thánh môn thật sự là đáng lo đây!” “Không được rồi, Tiểu Diệp cứ phát triển với mức độ này, nếu trong tương lai còn lợi hại hơn ta, không cần ta nữa thì phải làm sao bây giờ?” Phi Dạ đột nhiên thốt ra những lời này khiến Bạch Ngân cũng ngẩn ngơ không thôi. Đúng vậy! Nếu muốn đứng bên cạnh nàng, phải không ngừng trở nên mạnh mẽ! Chỉ có trở nên mạnh mẽ mới có thể đứng phía sau nàng, đứng ở nơi nàng quay đầu là có thể nhìn thấy. “Lực lượng nguyên tố ánh sáng của muội ấy còn chưa đủ để ngưng khí thành binh sao? Song kiếm khí, nói ra đều dọa người...” Bất quá, còn không đợi Phi Dạ nói xong, một thực tế đã trực tiếp đả kích hắn thương tích đầy mình, máu me đầm đìa.

Chỉ thấy một xà tiên (roi da) dài chừng tám thước mơ hồ thành hình trong không khí. Bạch Ngân và Phi dạ đã mất đi năng lực miễn dịch, cũng không còn trông chờ Diệp Thiên Tung ngưng thành một binh khí bình thường nữa. Xà tiên coi như thích hợp đi. Nhưng rất nhanh, xà tiên kia dựng thẳng lên phá vỡ ảo tưởng của bọn họ. So với những loại xà tiên bình thường còn ‘ghê rợn’ hơn rất nhiều. Đó hẳn là một cây Lang Nha tiên màu bạc gắn đầy những chiếc kim bén nhọn, mặc dù ngưng kết từ nguyên tố ánh sáng nhưng quanh người Lang Nha tiên lại ánh màu huyết sắc. Như vậy không khỏi làm người ta cảm thán: quả nhiên là ai dùng vũ khí ấy mà! (Lang Nha tiên: một loại xà tiên, ta cũng không rõ lắm nên để y nguyên tên nó như vậy T_T) “Quá cường hãn rồi! Kiếm khí này, ngoan độc!” Phi Dạ bị kiếm khí này khiến kinh hãi.

“Kiếm khí của một người phản ánh tính cách của người đó. Nguyên tố ánh sáng không ngờ cũng có thể hình thành kiếm khí tàn độc như vậy, xem ra muốn đứng phía sau Tiểu Thiên, nhất định phải dính đến máu tanh rồi.” Bạch Ngân nói những lời này, đáy mắt một mảnh nhu hòa. Phi Dạ nghe xong, trêu tức nói: “Thế nào? Sợ à?” “Hừ, Bạch Ngân ta sống đã ngàn năm, cũng không biết chữ sợ viết như thế nào đó. Chỉ cần Tiểu Thiên không bị thương tổn, thương tổn người khác thì có sao?” Có lẽ đối với người khác, kiếm khí như vậy thực bá đạo, tanh hôi mùi máu. Nhưng chỉ cần nó có thể trở thành vũ khí bảo hộ Tiểu Thiên, ác độc hơn nữa, tanh mùi máu hơn nữa thì cũng có sao?

Phi Dạ nhất thời ánh mắt sáng lên: “Không tệ, Tiểu Ngân Tử, hai ta cuối cùng cũng có lúc thống nhất ý kiến. Ai! Thật sự đáng tiếc, nếu không có ta, Tiểu Diệp nói không chừng sẽ chọn ngươi, mặc dù cơ hội như thế có vẻ hơi xa vời.” “Ngu ngốc, câm miệng đi!” Bạch Ngân thật hận không thể đem cái tên tự cho mình là đúng này ném ra khỏi cốc. Diệp Thiên Tung mặc dù đang tu luyện, nhưng cũng rành mạch nghe được những lời hai người này nói. Ý muốn được bảo hộ nàng trong đó, kẻ ngốc nghe còn hiểu được huống chi Diệp Thiên Tung cực kỳ thông minh. Tuy trong lòng nàng vẫn lạnh như băng, nhưng trên núi băng đó cũng đã in dấu bóng dáng hai người kia, không khắc sâu, nhưng rõ ràng có thể thấy được.

Một luồng khí mạnh mẽ dao động, Diệp Thiên Tung rõ ràng cảm thấy nguyên tố ánh sáng ít đến đáng thương trong cốc nháy mắt đang điên cuồng hướng về phía nàng. Còn nhớ lần trước Ngưng Khí thành binh phải mất một tháng, bây giờ thời gian ngắn ngủi mới ba canh giờ, Diệp Thiên Tung chẳng những từ Kiếm Sĩ cấp năm nhảy lên Kiếm Sư cấp ba, mà nguyên tố ánh sáng cũng đã ngưng khí thành binh rồi! Tuy rằng, một tháng qua nàng vất vả cực khổ, nhưng loại tốc độ này có thể nói là yêu nghiệt. Cho dù là Diệp Thiên Tung cũng không khỏi nói thầm trong lòng: Con mẹ nói, ta thực là một thiên tài! Hai nguồn sáng đen trắng đan xen vào nhau dần dần tiêu tán, bóng dáng Diệp Thiên Tung chậm rãi hiện ra. Giờ phút này, hình tượng của nàng thật sự là có điểm đẹp đến kinh hãi trong trời đất, quỷ thần khiếp sợ. Phía sau là Chư Thần Dực tràn ngập các loại màu sắc, hoa lệ vô cùng. Trong tay cầm Đoạn Hồn tiên (Đoạn Hồn: là tên của xà tiên nhé) lóng lánh sắc đỏ, thân thể phấn nộn mềm mại tỏa ra khí tức thánh khiết nhưng dung nhan lại mang vẻ yêu nghiệt xinh đẹp đến cực điểm. Mái tóc màu bạc tùy ý tung bay trong gió. Nàng như yêu quái mê hoặc thiên hạ, khiến người ta nhịn không được trầm mê trong đó, không thể tự thoát ra. “Đoạn Hồn! Đi!” Theo tiếng hô của Diệp Thiên Tung, Lang nha tiên mang theo ánh sáng đỏ như máu bay về phía một khối đá khổng lồ trong cốc, chỉ nghe ầm một tiếng, khối đá kia hóa thành vô số vụn đá, uy lực khiến người ta không thể không sợ hãi!

“Tiểu Diệp Diệp, muội thật sự rất lợi hại! Giờ muội đã trở nên mạnh mẽ rồi, sau này phải bảo hộ ta nha!” Phi Dạ nhịn không được làm nũng nói. “Tiểu Thiên, chúc mừng!” Bạch Ngân vẻ mặt vui sướng. Nhìn một mị hoặc một cao quý lại cùng thể hiện ra vẻ chân thành, tuấn nhan ấm áp lòng người. Diệp Thiên Tung rốt cục nhịn không được nói: “Cám ơn các huynh! Bạch! Dạ!”

.