Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thiên Tung Xinh đẹp - Chương 99

Chương 97: Thất nguyên thể!

Trong nội thất Thiên Nhiên Cư. Thiên Tung đang ngồi xếp bằng trên tấm nệm êm màu vàng sáng. Trong tay nàng đang cầm cực phẩm thánh dược Thiên Nguyên Đan mới vừa giành được. Điều này cũng không thể trách nàng gấp gáp, dù sao Thiên Nguyên Đan này còn đặt trong tay một ngày, chính là một loại tai họa ngầm. Hơn nữa, quan trọng hơn là nàng cần nâng cao thực lực, cần bảo vệ người nàng yêu, cần đạt tới đỉnh cao của thế giới này. Với lại, là một kiếm tu giả, nàng cũng hết sức tò mò, Thiên Nguyên Đan trong truyền thuyết này cuối cùng sẽ có hiệu quả thần kỳ gì đối với thể chất đặc biệt của nàng. Nàng có dự cảm, viên Thiên Nguyên Đan nho nhỏ này sẽ mang đến thực lực cho nàng, mang đến một sự biến hóa thay da đổi thịt. Không chần chờ nữa, Thiên Tung đem viên Thiên Nguyên Đan giá trị cả vạn kim nuốt vào trong bụng.

Vừa mới bắt đầu, Thiên Nguyên Đan cũng không mang đến biến hóa rõ ràng cho thân thể Thiên Tung. Dường như cùng một dạng với Tụ Khí Đan, khiến năng lượng chung quanh Thiên Tung có thể tiến vào trong cơ thế nàng nhanh hơn. Nhưng Thiên Tung có thể cảm giác được Thiên Nguyên Đan đang di chuyển cực kỳ chậm chạp trong cơ thể nàng, từ yết hầu đến nội phủ quả thật hao phí thời gian gần một canh giờ. Mỗi nơi Thiên Nguyên Đan đi qua đều khiến Thiên Tung cảm giác được ấm áp cực kỳ. Nhưng khi Thiên Nguyên Đan tiến vào nội phủ, năm luồng khí xoáy tụ cộng thêm hai luồng khí màu trắng sữa trong nội phủ của Thiên Tung bất chợt xoay tròn với tốc độ cao. Thiên Nguyên Đan như ánh mặt trời chói chang thấm vào bảy luồng khí xoáy kia. Thiên Tung cảm thấy trong nội phủ dường như có một mặt trời bị giam cầm. Muốn phá tan thân thể của nàng, thiêu đốt nàng từ trong ra ngoài. Đây là một loại thống khổ không giống với trước đây. Tâm trí kiên định của Thiên Tung thế gian hiếm thấy, nhưng đối mặt với loại thống khổ này không ngờ cũng không nhịn được muốn điên cuồng gào thét. Nhưng cổ họng của nàng giống như bị một cục bông chặn lại, không thể phát ra bất kỳ giọng nói nào. Nàng muốn gào thét, muốn tránh thoát khỏi loại trói buộc này, muốn tránh thoát khỏi loại thống khổ này, muốn tránh thoát khỏi trời đất này.

Thiên Tung không biết là, ngay trong lúc tư tưởng của nàng vật lộn đấu tranh. Quanh người nàng không ngừng thay đổi bảy loại màu sắc, hơn nữa còn có một chất lỏng màu xanh nhạt dần dần rỉ ra từ bên miệng Thiên Tung. Theo thời gian, màu sắc của chất lỏng kia càng ngày càng nhạt, càng ngày càng ít, cho đến khi biến thành một loại gần như trong suốt rốt cuộc dừng lại không rỉ ra nữa. Vào lúc này, thân thể Thiên Tung xảy ra biến hóa về chất! Mặc dù trước kia, Thiên Tung cũng trải qua vài lần đả thông kinh mạch nhờ thần bảo Huyết Phách, nhưng chung quy đều ở vào giai đoạn ‘người’. Mà lần đả thông kinh mạch này dường như khiến nàng phá tan trói buộc của trời đất, loại bỏ tất cả tạp chất trong da thịt, trở thành một khối trong sạch độc nhất vô nhị trong trời đất! Kỳ thực, mỗi kiếm tu giả dường như đều sẽ trải qua đả thông kinh mạch. Nhưng thiên phú cùng kỳ ngộ như Thiên Tung thì vô cùng ít. Có vài người cuối cùng cả đời chỉ trải qua một lần đả thông kinh mạch. Còn như Thiên Tung có huyết thống của Ám Ma Tộc, năm tuổi đã bắt đầu được Huyết Phách cải tạo thể trạng, sau khi lớn lên vận may lại tốt đến thần kỳ quả thật có một không hai. Từ Huyết Ma châu, Thiên Dương châu, cực phẩm Kim Tinh Xen Nguyên, đến Đóa Hỏa Tinh Lan chín cánh, thứ nào không phải là thần bảo đả thông kinh mạch. Những thứ này cùng cộng lại đã cải tạo thân thể Thiên Tung thành gần như căn nguyên của trời đất, mà Thiên Nguyên Đan dường như chính là bước cuối cùng, khiến cho thân thể Thiên Tung dường như thoát khỏi cảnh giới da thịt người phàm. Giống như chưa từng trải qua sự tiêm nhiễm của trần thế, sạch sẽ không chứa một chút tạp chất.

Có lẽ thành tựu lần này của Thiên Tung trong mắt người khác dường như muốn quy kết toàn bộ cho kỳ ngộ, nhưng đừng quên đả thông kinh mạch phải trải qua bao nhiêu thống khổ. Tựa như mới vừa rồi nếu ý chí của Thiên Tung không kiên định, không tránh thoát khỏi trói buộc của Thiên Nguyên Đan, vậy thì nàng cuối cùng sẽ bị sức nóng của Thiên Nguyên Đan thiêu chết mà thôi. Rất nhanh, hai canh giờ đã qua. Nhưng đối với Thiên Tung, hai canh giờ này dài như hai thế kỷ. Lúc này, Thiên Tung như biến thành một pho tượng xanh biếc, quần áo và mái tóc cũng đã bị chất lỏng màu xanh biếc kia thấm ướt. Nhưng điều này không ảnh hưởng chút nào đến ánh sáng cực đại quanh người Thiên Tung.

Giống như khổ tận cam lai, giờ phút này Thiên Tung cực kỳ thoải mái. Như đang được ánh nắng ấm bao quanh, mỗi một kinh mạch, mỗi một tấc da thịt đều ấm áp. Thần kinh mệt mỏi cực độ cũng được ân cần săn sóc trong nháy mắt. Đồng thời, năm luồng khí xoáy năng lượng trong cơ thể Thiên Tung trong quá trình đả thông kinh mạch cũng mở rộng thêm gần gấp đôi. Khiến người kinh ngạc chính là hai luồng khí xoáy màu trắng sữa vẫn yên lặng cho tới nay không ngờ từ từ đổi màu. Một luồng khí xoáy màu vàng đất như mặt đất màu mỡ trù phú; luồng khí xoáy còn lại màu xanh biếc như rừng rậm tràn đầy sức sống. Hơn nữa trong hai luồng khí xoáy tụ kia có hai tinh thể màu vàng đất và xanh biếc đang không ngừng hình thành. Hai luồng khí xoáy này chính là luồng khí xoáy nguyên tố thổ và nguyên tố mộc Thiên Tung mong đợi đã lâu!

Kỳ thực, lấy sự thông minh cực kỳ của Thiên Tung, khi Thiên Tung ở Vạn Linh cốc ngẫu nhiên lấy được cực phẩm Kim Tinh Xen Nguyên đã biết Thiên Dương châu đã cải tạo thân thể mình thành một vật chứa bảy nguyên tố, chỉ cần nhận được kỳ ngộ sẽ đạt được năng lượng nguyên tố không đồng nhất. Mà nay Thiên Nguyên Đan rốt cuộc đã khiến toàn bộ thể chất thất nguyên thể của nàng được khai phát ra ngoài. Thất nguyên đồng thể! Đây là chuyện trên Đại lục Thần Ma mấy trăm vạn năm nay chưa từng nghe nói đến, không nghĩ tới hôm nay lại xảy ra trong mật thất nhỏ hẹp này, điều này quả thực là xưa nay chưa từng có, sau này cũng không có! Duy nhất một lần, chỉ một lần này! Thế nhưng tác dụng của Thiên Nguyên Đan dường như không chỉ có thế, năm luồng khí xoáy tụ khác dưới năng lượng mạnh mẽ của Thiên Nguyên Đan cũng xuất hiện khuynh hướng lên cấp. Nhất là nguyên tố bóng tối. Chỉ thấy trong bảy loại ánh sáng bên ngoài cơ thể Thiên Tung, ánh sáng màu đen đột nhiên trở nên cực đại, lấy một loại tư thái cường thế trực tiếp bao phủ cả người Thiên Tung. Tất cả nguyên tố bóng tối trong trời đất dường như trong nháy mắt này cũng điên cuồng vọt vào trong cơ thể Thiên Tung. Luồng khí xoáy tụ màu đen bên trong nội phủ càng chuyển càng nhanh, cuối cùng, bỗng chốc trong nháy mắt đã biến đổi thành một không gian đầy sương mù, luồng khí xoáy không thấy đâu nữa, tinh thể bên trong cũng không thấy nữa. Chỉ có một vùng đầy sương mù. Tức khắc, Thiên Tung cảm thấy mình có thể cảm nhận được rõ ràng nguyên tố bóng tối lơ lửng trong không khí. Thậm chí có thể tùy ý điều động cũng như sử dụng năng lượng nguyên tố bóng tối trong không khí, căn bản không cần tự thân chuyển hóa. Đây là một loại cảm giác cắt đứt sự khống chế của trời đất. Nguyên tố bóng tối của nàng rốt cuộc bước vào cấp Thần rồi!

Điều này nói rõ cuối cùng nàng đã có thể một mình đối mặt với tấn công của cường giả Cửu Trọng Cung, không bao giờ cần mượn lực lượng của bất luận kẻ nào nữa. Thậm chí, bởi vì thất nguyên đồng thể, thực lực của Thiên Tung còn áp đảo trên Kiếm Thần bình thường. Đây đối với Cửu Trọng Cung mà nói tuyệt đối là một loại đả kích trí mệnh. Có lẽ ngay cả người của Cửu Trọng Cung cũng không ngờ đến chỉ là thất bại trong một lần đấu giá nho nhỏ, lại trở thành nhân tố trực tiếp tiêu diệt Cửu Trọng Cung! Năm canh giờ sau đó, hào quang quanh người Thiên Tung mới dần dần tản đi. Thiên Tung dần dần mở mắt. Mật thất âm u giống như vừa được bảy sắc cầu vòng chiếu sáng, thế nhưng trong nháy mắt lại biến mất trong đáy mắt Thiên Tung. Đôi mắt màu băng lam kia ngưng kết tinh hoa trời đất, dường như đã không thể dùng bất kỳ ngôn ngữ nào để hình dung. Sương mai sáng sớm, huyền ảo như một dải lụa mỏng. Đôi mắt kia nếu thực sự phải dùng ngôn ngữ để hình dung cũng chỉ có bốn từ có thể hình dung được một phần vạn: mộng ảo, yêu mị!

Thiên Tung cảm giác được thực lực bản thân một chút, trên mặt nàng lập tức lộ ra vẻ vui mừng. Ngồi tên lửa cũng không nhanh như vậy đấy! Hiện giờ nguyên tố kim, nguyên tố hỏa của nàng cũng đã đi vào cấp bậc Kiếm Tiên, nguyên tố thủy và nguyên tố ánh sáng đã đạt đến Kiếm Tiên cấp cao nhất. Mà nguyên tố bóng tối đã đi vào cấp bậc Kiếm Thần. Nguyên tố mộc và nguyên tố thổ cũng đã bước đầu ổn định, tin tưởng không lâu nữa sẽ có thể ngưng khí thành binh! Nhưng vui mừng của Thiên Tung vừa đi qua, cảm giác duy nhất còn lại cũng chỉ là khó chịu! Điều này cũng khó trách, cho dù là ai, trên người phủ một lớp chất lỏng có mùi vị khác thường còn có thể dễ chịu sao? Thiên Tung nhíu nhíu mày, trong nháy mắt dùng tốc độ cực nhanh rời khỏi mật thất.

Giờ phút này, Lan Nhi đang ngồi chồm hỗm bên ngoài một phòng tắm trong Thiên Nhiên Cư được đặt tên là Dao Trì. Tên của phòng tắm này thực sự không quá đáng. Nước tắm ở chỗ này được dẫn từ suối nước nóng thiên nhiên. Hơi nước sương mù bên trong giống như tiên cảnh. Thật sự là không phụ cái tên của nó. Mỗi lần tiểu thư tu luyện xong đều sẽ tới nơi này, nhưng mà hôm nay vì sao muộn như vậy còn chưa đến? Đang lúc Lan Nhi mơ hồ không hiểu, chỉ thấy một bóng người màu xanh biếc thoáng qua trước mắt nàng, tung người tiến vào trong hồ nước. Lan nhi lập tức kinh hãi, kinh hô: “Có thích khách!”

Tiếng hô này thật có thể nói là là kinh trời đất, khiếp quỷ thần! Lập tức kinh động tứ phương. Chỉ thấy từ các trạch viện trong Thiên Nhiên Cư ‘lả tả’ bay ra mấy bóng người, chạy thẳng tới Dao Trì. Đầu tiên, xông tới chính là Diệp Tử Long luôn luôn canh giữ bên cạnh Thiên Tung.

“Sao vậy?” Diệp Tử Long vừa tiến đến âm giọng đã băng lạnh hỏi Lan Nhi đang đứng bên ngoài phòng tắm. Đồng thời, một đôi mắt dị sắc theo thói quen tìm kiếm bóng dáng xinh đẹp kia. “Có, có một bóng người màu xanh lá cây đi vào trong hồ rồi! Đây chính là nước để cho tiểu thư tắm rửa đó!” Lúc này, trong giọng nói của Lan Nhi chứa đựng không phải là kinh hãi, mà là tức giận. “Chuyện gì?”

“Đã xảy ra chuyện gì?” “Tiểu Thiên đã xảy ra chuyện sao?” Lan Nhi còn chưa nói hết, lại có thêm mấy bóng dáng tuyệt sắc tuấn dật chợt tiến vào phòng tắm.

Khi Lan Nhi thấy tạo hình của mấy người này thì thật sự có chút cảm thấy buồn cười. Chỉ thấy Bạch Ngân đại công tử tuyệt đối cao nhã thánh khiết của chúng ta cầm trong tay một ly trà nóng; Phi Dạ luôn luôn xinh đẹp mị hoặc đi chân đất; U Minh tà tứ dã tính quần áo cực kỳ xốc xếch; Tiểu Hồ đáng yêu xuất trần đôi mắt lim dim ngái ngủ; quạt lông vũ của Mục Nhạc Ca rớt lông cũng không phát hiện; Nguyệt Tiêu Nhiên - một người rất ưu nhã ôn nhuận lúc này hoang mang hốt hoảng; hơn nữa đứng bên cạnh mấy người này còn có một đứa trẻ như thiên sứ cao chưa tới bắp đùi mọi người: Tiểu ác ma Lân Nhi. Đúng, toàn bộ đủ cả!

Thời điểm mọi người nhất trí nhìn về phía hồ nước, chỉ nghe ‘ào’ một tiếng, một bóng dáng như Yêu tinh trong hồ rẽ nước đi lên. Ngay lúc này, trong đầu mọi người bao gồm cả Tiểu Lan xuất hiện chập mạch. Màu xanh biếc trên người Thiên Tung đều đã rửa sạch. Lộ ra diện mạo lúc trước. Sau khi trải qua sự cải tạo của Thiên Nguyên Đan, da thịt Thiên Tung dường như trẻ con mới vừa chào đời, không nhiễm phàm trần, trong suốt nhìn xuyên qua, thuần khiết đến gần như mê người. Đôi mắt đẹp đến khó có thể hình dung. Diện mạo của Thiên Tung dường như không thay đổi nhưng mọi người rõ ràng cảm giác mình giống như đang thấy ảo mộng, phần yêu mị xinh đẹp kia dường như muốn hút hồn phách mình vào.

Bởi vì Thiên Tung ngâm mình ở trong nước, quần áo của nàng cũng đã dính thật chặt vào trên thân thể mềm mại. Đường cong lung linh như ẩn như hiện. Một mái tóc màu bạc phiêu tán trong nước như một giấc ảo mộng xinh đẹp. Giấc mộng này cực độ mê người, cảm giác ma mị, mộng ảo, tốt đẹp, khiến người ta không muốn tỉnh lại. Thế nhưng từng giọng nói thanh khiết lạnh lùng vẫn cắt đứt sự ngây ngốc của mọi người.

“Phi Dạ, huynh chảy máu mũi!” (Phong: ngất =]]).