Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thứ nữ - Chương 130

Chương 113.3.

Vương phi vừa đi ra ngoài, Cẩm Nương liền đứng lên, nửa ngồi ở trên giường đối với Lưu Y Chính thi lễ một cái nói: "Thỉnh đại nhân xem mạch cho tướng công, mặc kệ bệnh tình hắn như thế nào, kính xin đại nhân đừng lộ ra, giữ kín như bưng mới được." Lưu Y Chính là hạng người khôn khéo, xem Nhị thiếu phu nhân ngay cả Vương phi đều đưa ra ngoài, tất nhiên trên người Nhị thiếu gia có bí mật, từ lần thứ nhất tại Tôn gia nhìn thấy vị Nhị thiếu phu nhân này, Lưu Y Chính liền cảm giác nàng không giống người thường, mà lại Nhị thiếu gia Giản Thân Vương phủ này nhìn nhu nhược, nhưng không phải vật trong ao, hai người kia hợp cùng một chỗ, tương lai tiền đồ bất khả lượng a, đầu tàu Giản Thân Vương phủ, hắn là tuyệt đối cũng không vứt đi. "Nhị thiếu phu nhân xin yên tâm, bổn quan dùng y đức bảo đảm, tất nhiên sẽ không hướng ra ngoài tiết lộ nửa câu." Lưu Y Chính tinh quang lập loè liếc nhìn Lãnh Hoa Đình, đối với Cẩm Nương nói ra.

Lãnh Hoa Đình biết rõ hôm nay nếu không Lưu Y Chính kiểm tra một phen, Cẩm Nương tất nhiên sẽ không yên tâm, hắn cũng không nỡ lại để cho nàng lo lắng, mà nàng đều nói đến nước này rồi, đành phải bất đắc dĩ duỗi tay đi ra, trung thực để cho Lưu Y Chính xem mạch. Lưu Y Chính xem xét tìm tòi, giữa lông mày lập tức lộ ra vẻ kinh ngạc, vừa vui mừng lại phức tạp nhìn Lãnh Hoa Đình, Lãnh Hoa Đình nhìn hắn lông mày nhíu lại, nghiêng mắt qua lướt hắn, Lưu Y Chính lập tức thu hồi vẻ biến hóa, tiếp tục bắt mạch, sau nửa ngày, sắc mặt hắn nghiêm túc đối với Cẩm Nương nói: "Nhị thiếu gia bởi vì hao tổn lực quá mức, tổn thương nguyên khí, thêm vào đó vô cùng lo lắng, khiến cho khí huyết công tâm, tổn hại nội phủ, bất quá, cũng may nội lực của hắn thâm hậu, thân thể cũng tốt, chỉ cần điều dưỡng nhiều, là khỏi hẳn, bổn quan nơi này có mấy viên thuốc bổ trung khí bí chế gia truyền, Nhị thiếu gia uống ba ngày, có lẽ liền có hiệu quả." Từ đầu đến cuối không nói tật chân của Lãnh Hoa Đình cùng chuyện chất độc trong cơn thể, quả nhiên là người tinh khôn, Cẩm Nương cùng Lãnh Hoa Đình nghe xong đều bớt sầu, Lưu y chính từ trong ngực xuất ra một cái bình thuốc nhỏ, nhưng lại trực tiếp đưa cho Cẩm Nương, đợi Cẩm Nương nhận lấy xong, hắn đột nhiên liền đứng lên, rốt cuộc đối với Cẩm Nương vái chào.

Cẩm Nương thấy nhíu lông mày, nhìn về phía Lãnh Hoa Đình, Lãnh Hoa Đình bất đắc dĩ cười cười, đối với Lưu Y Chính nói: "Nên là chúng ta tạ ơn ngươi mới đúng, vì cái gì mà đa lễ như vậy." Lưu Y Chính nghe xong thẳng thân mình, thành tâm thành ý đối với Cẩm Nương nói: "Kính xin Thiếu phu nhân vui lòng chỉ giáo, hạ quan vì độc của Nhị thiếu gia, tốn không ít công phu, lại thủy chung không tìm được cửa mà vào, tìm không thấy biện pháp trị liệu, mà hạ quan dám chắc chắn, toàn bộ Đại Cẩm, như cha con hạ quan hai người cũng khó khăn điều trị, trừ phi người hạ dược đưa giải dược ra, bằng không thì, tất nhiên không người có thể chữa." Quả nhiên thế, Lưu Y Chính này, thật đúng là không phải nhân vật tham ăn chịu thiệt thòi, Cẩm Nương cười cười, đối với Lưu Y Chính nói: "Đại nhân là như thế nào nhìn ra là ta giải độc cho tướng công? Hơn nữa, đại nhân sớm biết rõ tướng công trúng kịch độc, nhưng đến hôm nay mới bằng lòng nói rõ, đại nhân phải chăng cũng nên cho chúng ta một chút tin tức hữu dụng?"

Lưu Y Chính nghe khẽ giật mình, ánh mắt phức tạp nhìn về phía Cẩm Nương, Nhị thiếu phu nhân này nếu là đi buôn bán, sợ là chỉ thấy lời không thấy lỗ, một chút thuốc bổ khó có khả năng chiếm được đơn thuốc mình muốn, bất quá, Nhị thiếu gia thế nhưng là con trai trưởng duy nhất của Giản Thân Vương, hôm nay hai chân hắn khôi phục, mà vị Thế tử gia kia hôm nay lại phát ra điên cuồng, sợ là qua không được bao lâu, người chưởng gia chính thức của Giản Thân Vương phủ e sẽ là đôi vợ chồng trẻ trước mắt này... "Nhị thiếu phu nhân, độc của Nhị thiếu gia chính là đến từ hoàng thất Tây Lương, hơn nữa bệnh trạng cùng với tật bệnh nào đó rất là tương tự, hạ quan đã vô năng y thuật không tốt, không dám kết luận xằng bậy, bất quá, theo hạ quan biết, Nhị lão gia quý phủ cùng Tây Lương hoàng thất đi lại rất gần, hạ quan nói đến thế thôi, nhiều hơn nữa, hạ quan cũng không biết." Lưu Y Chính châm chước nói ra. Cẩm Nương cùng Lãnh Hoa Đình nghe khẽ giật mình, trách không được trong phủ xuất hiện độc dược Tây Lương, nguyên lai, Nhị lão gia thực có cấu kết cùng địch quốc, việc này cũng không phải chỉ quan hệ đến mình Giản Thân Vương phủ, mà là quan hệ đến toàn bộ lợi ích của vương triều Đại Cẩm, chẳng qua, Lưu Y Chính sợ là cũng không phải người có thể dựa vào, lấy khôn khéo cùng bảo thủ của hắn, tất nhiên cũng sẽ không ở trước mặt Hoàng Thượng đi chứng nhận Nhị lão gia, hắn hôm nay có thể nói ra như vậy một phen, bất quá là bởi vì quá muốn đơn thuốc trị liệu độc tố của Cẩm Nương mà thôi, coi như là phá vỡ thói quen kiên trì tự bảo vệ mình của hắn.

"Kỳ thật đơn thuốc kia rất đơn giản, một hồi ta liền ghi cho ngài, mong rằng đại nhân có thể thay hai vợ chồng ta bảo vệ bí mật này mới tốt." Cẩm Nương cười đứng dậy, cầm bút mực đem đơn thuốc ghi cho Lưu Y Chính. Lưu Y Chính cung cấp tin tức kia quá sức trọng yếu, Lãnh Hoa Đình nhất thời lâm vào trầm tư, Nhị lão gia cũng coi là hoàng tộc triều Đại Gấm, hắn vì sao cùng Tây Lương cấu kết đến hại mình? Thực sự chỉ là vì trợ giúp Lãnh Hoa Đường cố vị sao? Lãnh Hoa Đường được Hắc ngọc cùng Giản Thân Vương vị đối với hắn có thể có bao nhiêu chỗ tốt chứ? Đáng để đem tin tức bí mật bán cho Tây Lương sao? Hắn ở Đại Cẩm có thân phận địa vị cùng tài phú đều không thấp, Tây Lương hoàng thất phải cho hắn rất nhiều chỗ tốt mới có thể để cho hắn cam tâm tình nguyện phản bội Đại Cẩm này? Điểm này, làm cho Lãnh Hoa Đình khó hiểu nha. Vương gia cùng Đại lão gia đem mấy người kia dẫn tới đại lao Hình bộ, trải qua thẩm vấn, mấy cái đều là người giang hồ, là có người ra món tiền khổng lồ thỉnh bọn hắn đến ám sát con dâu Giản Thân Vương, nhưng bọn hắn lại chỉ nói đưa tiền cho bọn hắn chính là một người bịt mặt, thanh toán trước một nửa tiền đặt cọc cho bọn hắn, sau khi chuyện thành công trả lại nửa còn lại, ai cũng chưa từng gặp qua mặt người kia.

Cái này làm cho Vương gia cùng Đại lão gia nghe xong rất nổi giận, đem mấy người kia tra tấn, nhưng vẫn không hỏi ra một điểm tin tức hữu dụng, đành phải chuyển giao thượng thư hình bộ theo như trình tự bình thường mà xử lý. Vương gia cùng Đại lão gia hai cái vẫn cùng tiến vào cung, Hoàng Thượng đang tại chính nguyên điện cùng Thái tử nghị sự, nghe nói Tôn đại tướng quân cùng Giản Thân Vương hai người đồng thời cầu kiến, rất kinh ngạc, cười đối với Thái tử nói: "Hai thân gia này không phải cùng ở một chỗ uống rượu mừng năm mới, đến trẫm nơi này làm cái gì? Chẳng lẽ là muốn xin chén rượu uống?" Thái tử nghe thản nhiên cười nói: "Có lẽ là vội tới chúc tết phụ hoàng đây, Vương thúc sang năm sẽ phải đi phía nam rồi, hẳn là còn có rất nhiều sự tình muốn hướng ngài bẩm báo đây."

Hoàng Thượng cười cho cung nhân đem Giản Thân Vương cùng Tôn Tướng quân mời tiến đến, hai người sau khi đi vào, cùng Hoàng Thượng Thái tử thấy lễ, Hoàng Thượng nói miễn lễ bình thân, nhưng này hai người đồng thời quỳ nhưng lại không chịu bắt đầu..., Hoàng Thượng thấy liền cảm giác kỳ quái, nhìn Thái tử, thấy Thái tử bước lên phía trước đỡ Giản Thân Vương: "Vương thúc, gần sang năm mới, ngài cho dù muốn chúc tết phụ vương, cũng không thể bái mãi như vậy, trên mặt đất lạnh lắm." "Cầu Hoàng Thượng làm chủ cho vi thần, con dâu thần Lãnh Tôn thị hôm nay lúc lại mặt, trên đường bị người ta đuổi giết." Vương gia vẻ mặt phẫn nộ đối với Hoàng Thượng nói. Hoàng Thượng nghe giận dữ, thậm chí có người dám tại trong Hoàng thành hành hung, mà lại là tại nơi vương công quý tộc cư ngụ đối với hoàng gia thân tộc ra tay, vậy cũng quá sức coi trời bằng vung rồi, đây không phải là đánh hoàng gia mặt sao?

Thái tử cũng cả kinh, nhanh chóng hỏi câu: "Vương thúc, ngài nói là nương tử Tiểu Đình sao?" Đại lão gia nghe xong thanh âm nghẹn ngào đối với Thái tử nói: "Bẩm điện hạ, đúng là tiểu nữ vi thần, Cẩm Nương gả cho nhị công tử Giản Thân Vương bị người đuổi giết." Thái tử nghe được giận dữ, đối với Hoàng Thượng chắp tay nói: "Phụ hoàng, Tôn Cẩm Nương kia là một nhân tài, nàng gặp chuyện không may, đối với Đại Cẩm triều sẽ là một tổn thất lớn a."

Lời vừa nói ra, không chỉ là Hoàng Thượng, mà Giản Thân Vương cùng Đại lão gia hai người cũng rất khiếp sợ, Thái tử làm thế nào biết Cẩm Nương là nhân tài? Cẩm Nương có cái gì tất cả đều là dùng danh nghĩa Tiểu Đình báo công, Thái tử nói chuyện đó là ý gì? "Phụ hoàng còn nhớ vợ nhi thần từng hiến cho mẫu hậu một bộ sơ đồ phác thảo, dùng ngọn bút vẽ đấy." Thái tử vội vàng nói. "Ngọn bút? Ngươi nói là, nàng kia dùng ngọn bút vẽ?" Hoàng Thượng nghe được cũng chấn động.

"Đúng vậy, ngày ấy nàng đến nội cung nhi thần làm cho vợ nhi thần một bản điều trần trị cung, nhi thần nguyên nghĩ chẳng qua là các phu nhân làm chút tiểu xiếc, không có để ý, về sau xem xét sơ đồ kia mới biết được, nàng đã dùng ngọn bút để vẽ, hơn nữa cách dùng cùng với kỳ nhân thần kỳ trước kia tương tự, sắp đặt bố trí đơn giản sáng tỏ, phương pháp thực dụng lại công chính, vợ nhi thần hôm nay tuy là phụ nữ có mang, mỗi ngày chỉ phải xử lý công việc nửa canh giờ, liền đem cả phủ Thái tử quản lý ngay ngắn rõ ràng, rất nhẹ nhõm, lại tự tại, còn bớt rất nhiều phân tranh, phụ vương, nàng tất nhiên cũng là kỳ tài a." Thái tử khom người đối với Hoàng Thượng nói ra. "Quả thật như thế, cái kia thật đúng là không thể bỏ qua a, Vương đệ, ngươi như thế nào không nói sớm, ai nha, nàng... bị thương không?" Hoàng Thượng nghe xong, gấp lên, nhanh chóng trách cứ đối với Giản Thân Vương nói. Giản Thân Vương không nghĩ tới Thái tử lợi hại như thế, chỉ từ một ngọn bút mà nhìn ra tài hoa của Cẩm Nương, nguyên là muốn dùng cái này thúc đẩy Tiểu Đình lên chức... n, bất quá cũng tốt, dù sao Cẩm Nương cũng là con dâu của mình... Đó cho dù là ai cũng không cách nào cải biến sự thật, ngay cả Tôn đại tướng quân giờ phút này chỉ sợ cũng hối hận không kịp rồi, nghe nói lúc trước Cẩm Nương ở Tôn gia, đã nhận hết ngược đãi đấy, Tôn gia chưa từng coi trọng qua nàng, ngược lại đến Giản Thân Vương phủ xem trọng Cẩm Nương, Vương phi cùng mình cũng đối với nàng yêu mến có thêm, nên Cẩm Nương hiện tại ai cũng đoạt không được, nàng là nữ tử, cuối cùng cũng không thể đứng ở trên triều đình, hôm nay Tiểu Đình dốc lòng học, dùng thông minh của Tiểu Đình, bất quá vài năm, học thức của Cẩm Nương sẽ học được bảy tám, có thể đứng ngoài sáng trên cao vẫn là Tiểu Đình.

"Bẩm Hoàng Thượng, con dâu thần xác thực thông minh, nàng cùng Tiểu nhi Đình cảm tình tha thiết, tiểu vợ chồng hai cái đều rất biết động não, căn cứ bên kia... Sợ là phải hai người bọn họ đồng hành mới có thể phát huy tác dụng cao nhất." Giản Thân Vương châm chước đối với Hoàng Thượng nói ra. Hoàng Thượng nghe xong vô cùng vui mừng, có thể bị Giản Thân Vương gấp gáp, nói cả buổi, cũng không nói tinh tường, con dâu của hắn là có bị thương hay không, "Ai, Vương đệ a, con dâu người có thể có bị thương hay không a." Trước tiên đem người cứu mới là đứng đắn, nếu thật là cái kỳ tài, thật đúng là trời thương Đại Cẩm a. Giản Thân Vương nghe xong, trên mặt dẫn theo vẻ thê lương, phẫn nộ nói: "Vi thần không biết, vi thần đuổi đi qua, Tiểu Đình đã phái người cứu đi Cẩm Nương, chỉ là nhũ nương của nàng, nha hoàn theo tùy tùng, còn có mấy cái hộ vệ tất cả đều trọng thương, còn có một người đã không có, thần là khó thở nổi, trực tiếp tới gặp Hoàng Thượng, cầu Hoàng Thượng cho công đạo."

Hoàng Thượng nghe xong cũng lo lắng, đối với cung nhân một bên nói: "Nhanh, đem dược trị thương tốt nhất trong nội cung đưa chút ít đi Giản Thân Vương phủ, nhân tài như vậy, có thể ngộ nhưng không thể cầu, ngàn vạn phải cứu mới được." Lập tức có cung nhân nghe chỉ đi làm việc, Hoàng Thượng lại đối với Thái tử nói: "Việc này xác thực thật quá mức, dưới chân thiên tử mà thậm chí có người công nhiên hành hung, lại đối với một người con gái yếu ớt, Thái tử, việc này do ngươi đi điều tra xử lý nghiêm khắc, mặc kệ tra được trên người ai, đều làm đến tận ngọn nguồn, không thể nuông chiều." Thái tử nghe chấn động, mừng rỡ trong lòng, lập tức lĩnh chỉ đi xuống.

.